Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh các thông tin cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ, ứng viên cần làm nổi bật kinh nghiệm, kĩ năng, thành quả mà mình đã đạt được trong các công việc trước đó. Dựa vào các thông tin này, người phỏng vấn đã có được ấn tượng đầu tiên để đưa ra quyết định tuyển dụng vào cuối buổi phỏng vấn.

Trong phần trả lời, bạn hãy đảm bảo các nội dung sau:

Khi trả lời nên nói ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ thông tin. Câu hỏi này là tiền đề cho tất cả các câu hỏi sau của nhà tuyển dụng, hãy tìm cách điều hướng nhà tuyển dụng đến những phần mà bạn muốn nói nhất.

– Tôi từng được bầu chọn làm nhân viên của tháng CHỈ TRONG VÒNG 1 tháng đầu làm việc – điều rất ít người đạt được tại CGV. Thành tựu này đến từ việc áp dụng chuẩn service khách sạn 5 sao trong chương trình học vào một nơi có hoạt động chuyên nghiệp như CGV. Điều này tuy không đem lại lợi thế tài chính nhưng có giá trị tinh thần rất lớn với tôi.

Khi bị áp lực, tôi sẽ chậm lại và bắt đầu sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc. Sau đó tôi hoàn thành từng đầu việc theo thứ tự đó.

Tôi thấy áp lực chính là cách tạo ra những sản phẩm tốt và sáng tạo nhất.

Tôi cảm thấy hào hứng khi làm việc trong một môi trường năng động, tôi yêu thích cuộc sống bận rộn hơn là một cuộc sống tẻ nhạt.

Thực ra tôi thấy áp lực không hề tệ. Khi căng thẳng, tôi sẽ tập trung vào một nhiệm vụ được ưu tiên nhất và hoàn thành từng nhiệm vụ một để tránh bị rối loạn.

“Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?” hay “Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn” là những câu hỏi rất phổ biến trong phỏng vấn xin việc. Với hai câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết rằng liệu công việc này có đúng với đam mê của bạn hay không.

Em muốn phát triển và hoàn thiện khả năng sáng tạo, kĩ năng viết lách của bản thân. Mục tiêu của em là trở thành Brand Manager trong vòng 3 năm.

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp, đừng đưa ra những câu trả lời “tả thực” kiểu: “Vì tôi cần tiền”, hay “vì tôi muốn có việc làm…”. Đơn giản là vì những câu trả lời này nghe là đã muốn loại rồi.

Câu hỏi này nhằm mục đích tìm hiểu xem liệu kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Cách trả lời câu hỏi này phụ thuộc vào việc bạn đã nghiên cứu công ty và vị trí này kĩ càng thế nào. Ví dụ câu trả lời cho vị trí Media Planner tại Agency:

Trước đó tôi từng làm Digital Marketing inhouse tại JobsGO, vị trí này cho tôi rất nhiều kiến thức về ngành hàng này, đồng thời tôi cũng có được kĩ năng lập báo cáo, lên kế hoạch, viết đề xuất, vận hành các chiến dịch ngân sách khoảng 100-200 triệu đồng.

Câu trả lời này cung cấp đầy đủ thông tin trong kinh nghiệm, vừa rất khớp với yêu cầu công việc Media Planner

Nhiều bạn xem nhẹ câu hỏi này vì nghĩ nó vớ vẩn, nhưng thực ra nó có tính đánh giá rất cao. Sở thích hay hoạt động đầu tiên bạn nói ra sẽ thể hiện con người bạn rất rõ ràng.

Một số sở thích, hoạt động và ý nghĩa cơ bản khi đánh giá:

Bóng đá – thích làm việc nhóm, tính cạnh tranh

Âm nhạc – có khả năng cảm nhận tốt, tính cách phụ thuộc vào loại nhạc

Game – Thích công việc mang tính cạnh tranh, năng động.

Sách – ham học hỏi, thích thú với những điều mới lạ

Câu hỏi này có cách hiểu khác “triết lý trong công việc của bạn là gì?”, “câu nói ưa thích của bạn là gì?”. Câu châm ngôn chính là câu thể hiện cách làm việc, thái độ, quan điểm với công việc của ứng viên.

Khi bạn thích một câu nói nào đó, hãy giải thích lý do tại sao bạn thích, và bạn đã làm việc theo triết lý này như thế nào.

Gợi ý cách trả lời câu hỏi mức lương mong muốn:

Khi được hỏi câu hỏi này, đừng ngần ngại đưa ra mức lương mong muốn, nhưng ít nhất phải hợp lý. Nếu mức lương tới tận trời xanh nhưng khả năng của bạn không xứng đáng, bạn sẽ lập tức bị coi là ảo tưởng sức mạnh. Tuy nhiên, đừng tự ti về bản thân rồi đưa ra mức lương quá thấp.

Hãy là người biết định giá bản thân và thấu hiểu thương trường, trước khi đi phỏng vấn, hãy tra cứu thông tin lương thị trường tại website https://jobsgo.vn/tra-cuu-luong.html để sẵn sàng deal giá . Theo nguyên tắc sales, hãy deal lương cao một chút so với kỳ vọng để HR deal xuống là vừa. Còn nếu HR nhận luôn thì… nhận việc thôi.

Ngoài mức lương, bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm về bảo hiểm xã hội, tiền phụ cấp, chế độ phúc lợi,… để rõ ràng và cụ thể hơn.

Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem động lực làm việc của bạn tại công ty họ là gì. Để trả lời câu hỏi này, hãy khiến nhà tuyển dụng cảm thấy việc bạn vào đây là một quyết định đã được cân nhắc kĩ càng.

Lưu ý các điểm sau:

– Đưa ra tầm nhìn của bản thân, muốn làm gì, trở thành ai, sau đó kết nối các thông tin này với đặc điểm công ty.

– Phân tích điểm mạnh, đặc trưng của công ty trên thị trường hiện tại.

Tôi luôn muốn thành lập một startup cho riêng mình, đồng thời tôi cũng thấy JobsGO xuất hiện trên Shark Tank 2018. Một startup công nghệ sẵn sàng tham chiến vào thị trường đã có quá nhiều ông lớn là một bước đi liều lĩnh. Chính điều này đã thôi thúc tôi ứng tuyển vào công ty để có cơ hội học hỏi và cống hiến nhiều nhất cho thương hiệu.

Câu hỏi này mục đích để nhà tuyển dụng nắm được mong muốn ứng viên, từ đó xem xét tính phù hợp với tính chất công việc, chế độ đãi ngộ và ngân sách của công ty.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Hãy thể hiện rằng bạn hi vọng những điều kiện làm việc tốt, cơ hội phát triển, được khuyến khích đóng góp cho công ty. Bạn cũng có thể chia sẻ những kỳ vọng về công việc.

Rất có thể người hỏi câu này chính là cấp trên của bạn khi vào làm việc. Hãy lựa chọn một câu trả lời hợp lý và hiệu quả. Đừng lựa chọn những câu trả lời như “dễ tính” bởi đây là đặc điểm của người lười.

Trả lời phỏng vấn mẫu:

Tôi thích làm việc với sếp khó tính và cầu toàn, nhưng không bị quá đáng. Bởi đây là những tính cách có thể khiến tôi đi xa hơn.

Câu hỏi này thường dành cho các bạn đã có một lượng kinh nghiệm nhất định rồi.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn:

Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ, sếp cũ, hay chê bai về chế độ,… Dù bạn nghỉ việc vì lý do gì, hãy nói về nó một cách tích cực nhất có thể. Câu trả lời mẫu: Tôi muốn thay đổi môi trường là việc, học hỏi những kinh nghiệm và những kiến thức mới.

Với câu hỏi này, hãy tránh những nhận xét tiêu cực mà tập trung vào những trải nghiệm bạn nhận được. Đặc biệt đừng để lộ thông tin kinh doanh của công ty cũ bởi điều này rất có thể gây hại đến bạn.

Hãy đối chiếu giữa công việc cũ và công việc bạn đang ứng tuyển, tìm ra điểm khác biệt, và lấy đó làm lý do bạn muốn nhảy sang công việc này. Nếu hai công việc giống hệt nhau, hãy nói rằng mọi thứ đều ổn và bạn chỉ muốn một môi trường làm việc tốt hơn và nhiều cơ hội phát triển hơn.

Nếu bạn chưa từng có thành tựu nào, hãy nói về một thành tích mà bạn cảm thấy tự hào. Ví dụ như khi bạn hoàn thành một dự án vào nó với kết quả cực tốt chẳng hạn.

Đôi khi bạn sẽ thấy khó chịu về một số tính cách nhất định của đồng nghiệp cũ hay cách họ xử lý công việc. Tuy nhiên, bạn không thể đảm bảo môi trường mới của bạn sẽ không có những điều đó.

Cách xử lý an toàn là chia sẻ về những điều bạn không thích, và kết thúc bằng “dù khó chịu thì vẫn phải làm việc và giải quyết công việc với họ ổn thỏa”.

Đối với điểm mạnh: Hãy lựa chọn ra những điểm mạnh phù hợp với vị trí đang làm và nhấn mạnh nó. Đồng thời, hãy nêu ra các dẫn chứng chứng minh điểm mạnh của bạn trong công việc.

Đối với điểm yếu: Hãy thẳng thắn nói về điểm yếu của mình, nhưng phải kèm theo những việc đã làm để khắc phục nó. Cách bạn trả lời phỏng vấn hoàn toàn có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh của mình.

Câu trả lời phỏng vấn mẫu: Do tôi hay quên nên tôi đã tập được thói quen ghi lại hết tất cả những việc cần làm. Bên cạnh đó, tôi là người thẳng tính và tập trung vào kết quả, nên đôi khi sẽ gây ra

Chẳng ai thích tăng ca cả. Câu hỏi này mục đích tìm hiểu xem trách nhiệm công việc của bạn nhiều đến đâu. Bạn có thể trả lời như sau

– Tôi nghĩ đôi khi làm tăng ca hay mang việc về nhà cũng là điều hoàn toàn bình thường – nhất là khi vào mùa kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu tăng ca có thể giúp công ty hoàn thành mục tiêu, tôi nghĩ mọi người đều sẽ chấp thuận điều này.

Bên cạnh việc tìm hiểu bản mô tả công việc, hãy liên kết nó với tình trạng công ty theo quan sát của bạn. Từ những gợi ý này bạn hoàn toàn có thể đoán ra rất rõ các công việc sắp tới mình phải làm.

Bên cạnh nguồn thông tin tự mình tìm kiếm, nếu bạn có “tay trong”, bạn hoàn toàn có thể tận dụng. Hãy nghiên cứu và trả lời sao cho phù hợp với yêu cầu phía công ty.

Câu hỏi 20: Vì sao bạn lại không có việc làm trong thời gian qua?

Bất kể là lý do gì, bạn hãy lựa chọn cho mình câu hỏi khôn ngoan và thực tế.

Bạn hoàn toàn có thể trả lời thẳng thắn nhưng mạo hiểm: Tôi ngưng làm việc một năm để có thời gian dành cho bản thân mình hơn. Trong quãng thời gian đó, tôi cũng có tham gia một số khóa học nghiệp vụ và lập một số dự án cá nhân. Điều đó khiến tôi định hướng cho bản thân tốt hơn thay vì ép mình vào một guồng quay như trước đó.

Một số công ty, đặc biệt là các startup như JobsGO sẽ đánh giá cao các nhân viên tích cực góp ý, xây dựng, sẵn sàng đưa ra ý kiến cá nhân về định hướng phát triển của công ty. Tuy nhiên việc nhảy dựng lên và cãi vã với sếp không phải là một ý kiến hay.

Trong luồng làm việc của công ty, sếp hay quản lý sẽ là người đưa ra kế hoạch. Hiển nhiên kế hoạch và quyết định của họ đều sẽ có sai sót. Khi thấy kế hoạch có vấn đề và cần sửa đổi, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đóng góp hay đề xuất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người tích cực đóng góp, xây dựng vì mục tiêu chung.

Hãy hỏi những câu hỏi về định hướng phát triển của công ty, về điều kiện làm việc hiện tại. Nếu bạn thật sự quan tâm đến công việc, chắc chắn bạn sẽ có hàng ngàn câu hỏi, đừng ngại nói ra để lúc đi làm lại bỡ ngỡ. Hãy đặt các câu hỏi khai thác được kinh nghiệm của người khác. Ví dụ:

Tuy nhiên không nên hỏi quá nhiều về lương và phúc lợi, hay “liệu có được nghỉ thứ Bảy không”, bởi đây là điểm trừ rất lớn.

Đây là câu hỏi đậm tính thách thức từ HR, và cũng là câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn Sales. Câu hỏi này có thể dịch là: Bạn sẽ bán bản thân mình như thế nào cho chúng tôi?

Khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng không chọn người giỏi nhất mà chọn người phù hợp nhất. Hãy đồng bộ các đặc điểm nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và những đặc điểm riêng của bạn để vượt qua các ứng viên khác.

Hãy dựa vào hồ sơ xin việc của mình và cho thấy bạn đã tiến bộ thế nào sau suốt những năm làm việc đã qua.

Câu hỏi này nhắm vào tiêu chuẩn đánh giá công việc của bạn. Hãy cho thấy bạn là người có tiêu chuẩn cao, khắt khe và cầu toàn một chút. Điều đó cho thấy sự quan tâm của bạn đến chất lượng công việc.

Mẫu trả lời phỏng vấn:

Tôi thấy một dự án được hoàn thành ở mức tốt là khi tôi đáp ứng được các tiêu chí chất lượng và yêu cầu đặt ra, đồng thời nhận được đánh giá cao từ phía cấp trên.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Giải mã câu hỏi: Bạn tham gia những hoạt động kiểu như nào? Khả năng bạn được mọi người đánh giá ra sao? Bạn có thực sự giỏi làm việc nhóm không?

Trả lời phỏng vấn khi đã có kinh nghiệm:

Nếu bạn đã có chức vụ, chức vụ của bạn ở câu lạc bộ là gì? Bạn làm gì để xây dựng câu lạc bộ? Nếu chưa có, hãy chứng minh khả năng làm việc nhóm của bạn.

Trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm:

Hãy nói thẳng rằng bạn chưa từng tham gia hoạt động nào, và giải thích thời gian đó bạn tập trung vào việc gì khác.

Đi công tác là chuyện rất bình thường, đặc biệt là với những vị trí như đối ngoại, event, account manager,… Những câu hỏi về công tác như “Bạn có thể sắp xếp thời gian đi công tác không?” thường sẽ rất phổ biến.

Cách trả lời phỏng vấn:

-Tôi thấy việc đi công tác là một phần rất quan trọng của công việc này, và tôi đã cân nhắc rất kỹ trước khi đến phỏng vấn. Do còn trẻ và không vướng bận nhiều về gia đình, tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu theo yêu cầu luân chuyển của công ty.

35 Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời (Phần 1) / 2023

Câu hỏi 1: Hãy nói về bản thân bạn?

9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và bật mí câu trả lời

Câu hỏi 2: Hãy cho tôi biết bạn mơ ước công việc gì?

Cách trả lời: Nếu như bạn trả lời một cách chân thật về công việc trong mơ của bạn thì tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và có những đánh giá về mặt cảm tính tốt. Tuy nhiên về mặt lý tính, họ sẽ so sánh công việc trong mơ của bạn với công việc thực sự họ cần ở bạn và nếu có quá ít điểm chung thì nguy cơ bị loại của bạn sẽ tăng lên. Vì vậy nếu vị trí bạn nộp đơn xin việc không phù hợp với ước mơ thì hãy đưa ra những câu trả lời khuôn mẫu, ví dụ: mơ ước một môi trường làm việc năng động, được giao tiếp, được học hỏi để phát triển v.v…

Câu hỏi 3: Vì sao bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ?

Đây là 1 trong những câu phỏng vấn xin việc thường gặp nhất.

Cách xử lý: Hãy đưa ra những câu trả lời mang tính tích cực, ví dụ: tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc một cơ hội mới… và đặc biệt nhấn mạnh bằng những từ ngữ tốt đẹp về cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, sếp cũ hoặc chê bai về chế độ đãi ngộ… Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhất có thể.

Câu hỏi 4: Điểm yếu của bạn là gì?

Cách trả lời: Khi gặp câu hỏi này, đừng ngay lập tức liệt kê một loạt điểm yếu của mình, cũng không thể khẳng định rằng bạn không có điểm yếu. Cách xử lý tốt nhất là chuẩn bị sẵn một vài điểm yếu, nhưng ẩn chứa điểm mạnh trong đó. Ví dụ: Tôi hay quên nên nhiều khi phải tự sắp xếp một lịch công việc chi tiết và dán nó trước mặt bàn… Hoặc tôi không giỏi về cách ăn nói, nên đôi khi thật thà quá dễ làm mất lòng… Các câu trả lời khôn khéo sẽ giúp bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Câu hỏi 5: Điểm mạnh của bạn là gì?

Cách xử lý: Đối với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị thật tốt và nhớ là phải gắn với công việc bạn đang nộp đơn. Hãy nêu các điểm bạn thật sự mạnh và hiệu quả bạn sẽ đem lại đối với công việc trên, đồng thời đừng quên những ví dụ mà bạn đã thực hiện được ở công việc trước đó.

Câu hỏi 6: Bạn có biết gì về công việc của chúng tôi không?

Cách trả lời: Câu hỏi này sẽ rất thường gặp, vì vậy hãy dành thời gian nghiên cứu thông tin về công ty, website, bạn bè hoặc nếu có ai đó quen biết đang làm tại công ty thì càng tuyệt vời. Hãy nhớ trả lời câu hỏi nhưng gắn với “sự phù hợp” của bạn với công ty.

Câu hỏi 7: Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Cách xử lý: Nếu gặp phải một người phỏng vấn có cá tính, họ sẽ đặt câu hỏi mang tính thách thức bạn như trên. Hãy trả lời trên những khía cạnh rằng bạn cần công việc phù hợp và công ty cũng cần người phù hợp. Nhưng lưu ý đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác.

Câu hỏi 8: Bạn có nghĩ bạn là người thành công?

Cách trả lời: Tất nhiên là CÓ. Thành công không có nghĩa là phải vượt trên tất cả mọi người, vì vậy bạn hãy cho họ biết là bạn đã có những thành công gì và nếu cần sẵn sàng giải thích cho họ vì sao bạn coi đó là thành công.

Câu hỏi 9: Vì sao bạn lại không có việc làm trong thời gian qua?

Cách xử lý: Có thể bạn không may mắn trong những lần trước hoặc ốm đau, bận việc cá nhân… nhưng hãy lựa chọn cho mình câu trả lời khôn ngoan và tương đối thực tế. Ví dụ: thời gian đó tôi tham gia khóa học tài chính nâng cao để có sự chuẩn bị tốt hơn hoặc tôi tham gia chương trình tiếng Anh tại trung tâm quốc tế để phù hợp với công việc sắp tới. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 10: Đồng nghiệp cũ thường nói gì về bạn?

Cách trả lời: Hãy cho họ biết một vài câu nhận xét của đồng nghiệp về bạn mang tính tích cực hoặc có ẩn chứa sự tích cực. Nhưng cũng đừng phóng đại những câu nói đó.

Câu hỏi 11: Bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?

Cách xử lý: Nếu bạn nói thời gian cụ thể thì dù ngắn hay dài cũng đều dễ bị nhà tuyển dụng bẻ lại. Cách tốt nhất là những câu trả lời khéo léo như: “tôi sẽ làm cho công ty mãi nếu như cả hai đều hài lòng” hoặc “tôi sẽ làm hết sức nếu như thấy tốt cho cả hai”…

Câu hỏi 12: Bạn có nghĩ là năng lực của bạn vượt so với yêu cầu của chúng tôi?

Cách trả lời: Hãy thuyết phục họ rằng bạn là người xin việc và đang cần một công việc phù hợp. Đừng biểu lộ những cảm xúc do dự hoặc không rõ ràng về năng lực của bạn so với công việc. Hãy cho họ thấy bạn là người phù hợp.

Chỉ tốn chừng 30 giây là bạn có thể nắm sơ bộ về tính cách của người đối diện khá chuẩn xác, đây là cách mà người Nhật rất hay dùng, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn xin việc đấy! Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuy..

1. Chuẩn bị trước khi phỏng vấn Tìm hiểu kỹ về công ty Khi nộp đơn xin việc, bạn cần để người tuyển dụng thấy rằng bạn biết gì về công ty của họ. Cách đơn giản nhất để tìm hiểu công ty đó là bạn vào các trang web viết về công ty này. Nếu có c..

Đi muộn phỏng vấn? Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Nhưng cuộc đời đâu ai biết được chữ ngờ. Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Có hàng trăm lý do khiến bạn đến muộn phỏng vấn: từ tai nạn, ngập lụt, xe chết máy,..

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi có cơ hội tham dự những buổi phỏng vấn tuyển dụng và cũng chủ trì nhiều buổi. Có nhiều điều cơ bản mà bạn nên thực hiện để có một buổi phỏng vấn tuyển dụng thành công. 1. – Chuẩn bị Hãy chắn chắn rằng b..

10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Nhất Và Cách Trả Lời Hay Nhất / 2023

Chắc hẳn, trong đời, ai cũng có lần đi phỏng vấn xin việc và được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi phỏng vấn. Không phải chỉ mỗi lần đầu tiên mà nhiều người dù đi phỏng vấn xin việc nhiều lần đều lo lắng trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nắm bắt được tâm lý của các ứng viên khi đi xin việc, Haymora đã tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp, hi vọng, bạn sẽ tự tin trả lời và chinh phục được nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 1: Bạn biết gì về công ty?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này khá quan trọng vì nó cho nhà tuyển dụng biết rằng thực sự bạn có quan tâm về công ty mà bạn đang ứng tuyển hay không. Do đó bạn nên dành một chút thời gian trước khi phỏng vấn để tìm hiểu về công ty mà bạn đang ứng tuyển thông qua các trang website, facebook, mạng social của công ty. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành câu trả lời về công ty xong bạn cần liên kết tới bạn để nhà tuyển dụng bạn đánh giá bạn phù hợp với vị trí đó, tranh thủ một lần nữa thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những kiến thức, kỹ năng/kinh nghiệm của bạn phù hợp với những yêu cầu của vị trí dự tuyển. Có thể chia sẻ với NTD là bạn thích lĩnh vực hoạt động, sản phẩm/dịch vụ của cty nên mong muốn được góp phần phát triển.

Câu hỏi 2: Điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý trả lời: Đây không phải là lúc để che giấu điểm yếu của bạn, đây là lúc bạn nên thành thật. Đối với những câu hỏi này bạn nên tìm ra những câu trả lời khôn ngoan như đưa ra một số điểm yếu nhưng tiềm ẩn trong đó là những điểm mạnh, cho nhà tuyển dụng biết được các điểm yếu mà thực sự bản thân mình thấy chưa tự tin và quan trọng là thể hiện cho NTD thấy được bạn có mong muốn/đang cố gắng khắc phục điểm yếu đó để hoàn thiện bản thân.

Câu hỏi 3: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?

Gợi ý trả lời: Việc nói xấu nhà tuyển dụng trước tại một cuộc phỏng vấn là một điều không nên. Người phỏng vấn sẽ nhăn mặt vì điều này và có thể chỉ xem bạn là một kẻ chuyên buôn chuyện hoặc gây rắc rối. Nếu bạn đang làm việc, hãy nói về những điều bạn đang tìm kiếm mà bạn hiện đang nhận được từ công việc mới của mình, chẳng hạn như môi trường làm việc mới năng động hơn hay Tôi muốn có cơ hội phát triển bản thân ở một môi trường khác….

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Câu hỏi 4: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Gợi ý trả lời: Đây là lúc bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn phù hợp với vị trí công việc này, bạn nên trả lời để làm nổi bật được bạn phù hợp với công việc và công ty đang tìm ứng viên giống như bạn. Hãy chuẩn bị chu đáo cho câu hỏi này, vì đó sẽ là câu trả lời quyết định liệu bạn có được tuyển hay không. Bạn phải biết rõ những gì mình có thể đóng góp cho công ty, ví dụ như những kiến thức, kĩ năng, học vấn, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân chứng tỏ bạn là người thích hợp nhất cho vị trí này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể là một nhân viên hữu dụng và có triển vọng. Luôn luôn trả lời câu hỏi phỏng vấn với những thành tựu có số liệu dẫn chứng cụ thể mà bạn đã đạt được ở những công việc trước hoặc những dự án đã hoàn thành. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng bạn được tuyển dụng!

Ví dụ: “Tôi nghĩ mình rất thích hợp với vị trí này. Với bằng cấp chuyên ngành Marketing cùng với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau và từng quản lý đào tạo cho một nhóm marketing tại công ty, tôi đã thành công ở rất nhiều dự án trong lịch sử nghề nghiệp của mình… Tôi tin rằng mình có thể đóng góp nhiều cho công ty với tư cách là một nhân viên trong bộ phận này.”

Câu hỏi 5 : Thành tựu lớn nhất của bạn là gì?

Gợi ý trả lời: Nếu đó là sự thành công thể hiện qua những con số thì trả lời dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên thì không nên thổi phồng những cống hiến của mình cho công việc cũ.

Bạn có thể trả lời “Thành tích lớn nhất của tôi trong công việc vẫn là dựa vào sự cố gắng của chính bản thân mình. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu của công ty đề ra”.

Câu hỏi 6: Hãy cho tôi biết về một thách thức mà bạn đã gặp phải trong công việc và cách bạn đối phó với nó.

Gợi ý trả lời: Đây luôn là một câu hỏi khó để trả lời. Về cơ bản, người phỏng vấn luôn muốn xem cách bạn đối phó với những thử thách phát sinh trong công việc. Bạn có thể đề cập đến bất kỳ thử thách nào mà bạn gặp phải ở vị trí trước đó. Sau đó nói về cách bạn xử lý những thách thức đó một cách lịch sự và chuyên nghiệp. Họ cũng muốn thấy rằng bạn đã làm việc hiệu quả với thử thách đấy.

Câu hỏi 7: Quyết định nào trong công việc mà bạn không đồng ý?

Gợi ý trả lời: Luôn luôn có ít nhất một lần bạn không đồng ý với các quyết định hoặc hành động của sếp. Điều này là bình thường, tuy nhiên, các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn đã xử lý sự bất đồng này một cách lịch sự và hiệu quả. Trong trường hợp này, hãy giải thích cách bạn nói chuyện với sếp, tại sao bạn có những bất đồng và cách bạn đưa ra giải pháp thay thế cho tình huống. Bạn nên đưa ra một tình huống trong đó các hành động của bạn có kết quả tích cực, chẳng hạn như mối quan hệ tốt hơn với sếp của bạn hoặc tăng năng suất làm việc.

Câu hỏi 8: Sếp (hoặc đồng nghiệp) sẽ mô tả bạn như thế nào?

Gợi ý trả lời: Đây là một trường hợp mà sự trung thực là chính sách tốt nhất. Người phỏng vấn sẽ có cơ hội gọi cho sếp cũ của bạn và tự đặt câu hỏi này. Bạn vẫn muốn duy trì sự tích cực. Hãy thử nói về những điểm mạnh mà bạn đã thể hiện ở những nơi khác trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể nói về việc làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, đúng deadline hoặc sẵn sàng tham gia vào một dự án không phải là trách nhiệm của bạn.

Câu hỏi 9: Bạn thấy bản thân mình ở đâu sau 5 năm?

Hãy để cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất vững vàng và bạn muốn được hợp tác với công ty này lâu dài. Nuôi những khát vọng để tiếp quản công ty bạn đang phỏng vấn, sở hữu công ty riêng, nghỉ hưu ở tuổi 40 hay kết hôn và có 5 đứa con.

Gợi ý trả lời: “Theo lý tưởng, tôi muốn làm việc cho một công ty còn mới mẻ, như công ty này, vì vậy tôi có thể tham gia vào công ty từ ngày đầu thành lập và tận dụng hết cơ hội mà một công ty cần có.”

Câu hỏi 10: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu cho vị trí công việc này?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần phải tìm hiểu mặt bằng lương chung của vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn được lợi thế khi người phỏng vấn tìm việc làm yêu cầu đưa ra mức lương trước. Tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc, chúng ta sẽ có thể đồng ý một con số hợp lý”.

Theo theladders.com

Cách Trả Lời Câu Hỏi Điểm Mạnh, Điểm Yếu Khi Phỏng Vấn / 2023

Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta từng trải qua hoặc sẽ gặp phải vào một lúc nào đó là, Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

I. Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với Điểm mạnh

Việc chuẩn bị chu đáo cho các câu hỏi phỏng vấn này là điều rất quan trọng. Ngay cả khi bạn không được hỏi câu hỏi này, bạn cũng nên nhận thức được điểm mạnh của mình và những lợi ích bạn có thể mang lại cho vị trí đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt về những điểm mạnh, góp phần giúp bạn dễ vượt qua vòng phỏng vấn và tìm được việc làm như mong muốn.

1. Danh sách điểm mạnh

– Sáng tạo

– Tính linh hoạt

– Mềm dẻo

– Tập trung

– Sáng kiến

– Trung thực

– Tận tâm

– Chính trực

– Tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi.

– Giải quyết vấn đề

Ngay cả những ứng viên giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể vật lộn với câu hỏi mô tả điểm mạnh của họ, vì vậy chúng tôi đã biên soạn một danh sách các ví dụ để giúp bạn dễ dàng vượt qua được câu hỏi này. Bạn có thể tham khảo từ mỗi ví dụ về thế mạnh chính này để đưa ra lý do thuyết phục mà người quản lý tuyển dụng nên chọn bạn.

2. Làm thế nào để trả lời điểm mạnh của bạn là gì?

2.1 Đối với lĩnh vực việc làm IT

Bất cứ phần mềm nào mới được phát hành, tôi sẽ luôn là người đầu tiên thử nghiệm và làm quen với nó. Tôi thích tìm hiểu về mọi khía cạnh của các phần mềm mới.

Và khi phát hiện ra các vấn đề không ổn, tôi đã liên hệ với nhà phát triển để sửa nó ngay lập tức. Vị trí này sẽ cho tôi có hội được làm việc với niềm đam mê của mình và giúp cho các chương trình của công ty tốt hơn.

2.2 Tôi luôn thích làm việc theo nhóm

Tôi thấy rằng khả năng làm việc nhóm và cộng tác với các thành viên là thế mạnh của tôi. Trong các dự án mà tôi làm leader, tôi đã làm tốt việc truyền cảm hứng cho các thành viên khác trong nhóm và làm việc cùng với họ để đạt được các mục tiêu của dự án.

2.3 Điểm mạnh lớn nhất của tôi là kỹ năng viết lách

Tôi làm việc tốt dưới áp lực, và tôi chưa bao giờ trễ hẹn. Một ví dụ cụ thể xuất hiện trong đầu tôi là khi tôi được yêu cầu hoàn thành một dự án mà một đồng nghiệp đã quên, tôi phải đảm nhận công việc này khi chỉ còn 2 tiếng nữa là đến thời hạn.

Đó là một phần quan trọng, vì vậy tôi đã đảm nhận công việc này, và với độ chính xác cao, tôi đã có thể hoàn thành bài viết. Nó không chỉ được hoàn thành đúng hạn, mà còn được độc giả của ấn phẩm nhận xét tích cực.

2.4 Tôi có điểm mạnh với ngành tài chính

tôi thấy rằng tôi rất giỏi làm việc với những con số và tôi thực sự yêu thích nó. Tôi thích giúp mọi người tiết kiệm tiền và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới cho khách hàng của mình.

Tìm hiểu về nhu cầu của họ và tìm cách giúp họ đạt được lợi nhuận mà họ muốn và họ rất hài lòng với những tư vấn của tôi, và tôi đã giúp khách hàng của mình tăng giá trị ròng lên 10% mỗi năm.

2.5 Tôi là một người đồng cảm

Tôi có kỹ năng quan tâm đến mọi người và hiểu nhu cầu của họ. Tôi đã từng làm nhân viên tư vấn và nhận được một cuộc gọi từ một khách hàng bất mãn với dịch vụ của công ty.

Tôi đã tư vấn cho khách hàng những lựa chọn khác tốt hơn, và giúp giải quyết bức xúc của khách hàng ngay thời điểm đó.Tôi biết tầm quan trọng của việc làm hài lòng một khách hàng và tôi luôn kiên nhẫn và linh động trong các tình huống để làm hài lòng khách hàng.

2. 6 Có kỹ năng giải quyết vấn đề

Tôi tin rằng điểm mạnh lớn nhất của tôi là khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tôi có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề, điều này khiến tôi đủ điều kiện để hoàn thành công việc của mình ngay cả trong những điều kiện đầy thách thức.

Trên thực tế, khi đảm nhận vị trí này trước đây tôi đã có thể tăng doanh thu cho công ty trong các quý , lần lượt là 7% và 5%.

2.8. Điểm mạnh nhất của tôi là đạo đức công việc

Tôi luôn sự sẵn sàng nhận công việc áp lực khi cần thiết. Tôi không ngại tiếp nhận một khách hàng khó tính hoặc làm một dự án mà không ai khác muốn bởi vì đó là những khách hàng và dự án sẽ cho tôi nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm.

Nếu bạn có khả năng kể một câu chuyện bằng câu trả lời sẽ giúp bạn vượt qua các ứng viên xin việc khác. Bạn càng có thể nói rõ những điểm mạnh lớn nhất của mình sẽ giúp để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

II. Điểm yếu

1. Mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi này:

Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng không thực sự muốn biết chính xác điểm yếu của bạn là gì, mà thông qua câu trả lời họ sẽ đánh giá bạn dựa trên 3 yếu tố như sau:

– Khả năng phân tích: Bạn có khả năng phân tích tốt những sai lầm, điểm yếu, công việc của bạn đang làm như thế nào ?

– Khả năng chiến lược: Làm thế nào bạn có thể xây dựng kế hoạch / chiến lược để khắc phục những điểm yếu này?

– Mức độ ảnh hưởng : Bạn đã thực hiện tốt các kế hoạch này ở mức độ như thế nào và bạn đã cải thiện được bao nhiêu phần trăm về điểm yếu của mình.

Do đó.

Nếu bạn trả lời rằng không có bất kì điểm yếu nào thì có vẻ rất kiêu ngạo, nhưng nếu bạn trả lời quá nhiều điểm yếu tiêu cực, bạn có thể sẽ mất cơ hội được tuyển dụng cho vị trí đang ứng tuyển. Bạn cần tỏ ra khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi mà không khiến người quản lý tuyển dụng sợ hãi với một điểm yếu lớn mà bạn có thể khắc phục.

2. Danh sách điểm yếu

– Không an toàn

– Cực kỳ hướng nội

– Cực kỳ hướng ngoại

– Định hướng quá chi tiết

– Nói trước công chúng

– Hiểu biết về tài chính

– Quá nhạy cảm

– Kĩ năng thuyết trình

3. Làm thế nào để trả lời điểm yếu của bạn là gì?

3. 1 Quá cầu toàn

Tôi có xu hướng quá cầu toàn trong công việc. Bất cứ khi nào tôi hoàn thành một dự án, tôi cảm thấy rằng tôi có thể làm được tốt hơn cho công việc mặc dù tôi vẫn nhận được những phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khách hàng.

Điều này thường khiến tôi làm việc quá sức và khiến tôi cảm thấy kiệt sức. Tôi luôn cố găng dung hòa điều này để giúp bản thân tự tin hơn, và làm việc hòa hợp hơn với mọi người trong Team.

3. 2 Hướng nội

Tôi là người hướng nội, điều này khiến tôi hạn chế trong việc chia sẽ những đóng góp và ý tưởng trong công việc với Team. Tôi cảm thấy rằng tôi luôn có những ý tưởng hay, nhưng tôi không phải lúc nào cũng thoải mái trình bày.

Tôi quyết định bắt đầu thực hiện các thay đổi để làm quen với việc chia sẻ ý tưởng của mình vì lợi ích chung của nhóm. Tôi vẫn đang tích cực cải thiện điều này và đã đạt được những hiệu quả nhất định trong năm vừa qua.

3.3 Làm việc quá độc lập

Tôi có xu hướng muốn tự mình hoàn thành các dự án mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Trong quá khứ, điều này khiến tôi gặp phải áp lực và căng thẳng không cần thiết.

Tôi đang cố gắng cải thiện kỹ năng giao tiếp, hòa đồng và mạnh dạn nhờ sự giúp đỡ của mọi người trong công ty.

3. 4 Tôi là người cả nể

Tôi luôn tránh đối đầu trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Điều này khiến tôi đôi khi phải thỏa hiệp về chất lượng công việc hoặc những gì tôi cần để hoàn thành một dự án chỉ để giữ hòa khí.

Tôi nhận ra điểm yếu này và đã tích cực làm việc để nói lên ý kiến của mình một cách xây dựng và hữu ích để cải thiện hiệu xuất của Team.

Bạn càng có thể nói rõ hơn những điểm yếu đáng kể nhất của mình và đưa ra các ví dụ và cách bạn đang cố gắng khắc phục những điểm yếu đó sẽ phục vụ tốt cho bạn trong quá trình tìm việc.

Phần kết luận

Thực hành. Luyện tập là một trong những bước quan trọng nhất trước cuộc phỏng vấn của bạn. Với việc luyện tập phù hợp, bạn sẽ đưa ra được câu trả lời gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng khi được hỏi: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!