Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Các Giống Gà Ở Việt Nam # Top 6 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Các Giống Gà Ở Việt Nam # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Giống Gà Ở Việt Nam mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói về gà giống ở Việt Nam thì gà ri cũng là giống gà phổ biến mà nhiều người biết đến. Giống gà này được nuôi nhiều ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Cụ thể giống gà ri thì:

– Sở hữu vóc dáng thon nhỏ với đầu thanh, mỏ nhỏ và màu cờ, có nhiều răng cưa, chân và da của gà ri có màu vàng.

– Với gà mái sẽ có lông màu vàng hoặc là màu nâu ngoài ra có nhiều đốm đen ở khu vực đầu, cánh, cổ cùng chót đuôi. Còn đối với gà trống thì nó có lông màu vàng tía và đuôi của nó có màu vàng nhưng càng về cuối đuôi thì càng đen.

– Cân nặng của giống gà ri là từ 1.2 đến 1.8kg với gà mái và từ 1.5 đến 2.1kg với gà trống.

– Những con gà ri mái sẽ đẻ và ấp trứng trong thời gian 1 tháng và trung bình từ 10 đến 15 trứng mỗi tháng tức là 80 đến 100 trứng mỗi năm.

Trong tổng hợp các giống gà ở Việt Nam thì gà Hồ cũng có số lượng rất lớn và được nhiều hộ kinh doanh chọn nuôi. Giống gà này xuất hiện đầu tiên ở làng Hồ, huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh. Đặc trưng là to và khỏe, lưng rộng. Cụ thể như sau:

– Với gà trống sẽ lông màu mận chính, da đỏ còn với gà mái sẽ có lông màu xám.

– Cân nặng của gà mái khoảng 2.7kg còn với gà trống khoảng 4.4kg.

– Gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng lúc nó được từ 6 đến 8 tháng tuổi và trung bình khoảng 40 đến 50 trứng/ năm.

Đây là giống gà tập trung chủ yếu ở miền Nam và nó sở hữu thân hình chắc khỏe. Lông, da và chân đều có màu vàng rất sặc sỡ. Cụ thể thì:

– Với con gà mái sẽ có cân nặng từ 1.6 đến 1.8kg còn với gà trống sẽ từ 2.2 đến 2.5kg.

– Gà Tàu Vàng sẽ bắt đầu đẻ khi chúng được 6 tháng tuổi với sản lượng trung bình từ 60 đến 70 trứng mỗi năm.

Nói về tổng hợp các giống gà ở Việt Nam thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến gà Đông Tảo. Đây là loại gà có nguồn gốc xuất xứ từ Khoái Châu, Hưng Yên. Cụ thể như sau:

– Loài gà này có thân hình chắc khỏe và vòng cổ to, chân to, lưng thẳng và rộng, mỏ dài, da và chân có màu vàng.

– Với gà trống sẽ có lông màu tía sẫm hoặc là màu mận chín pha đen còn với gà mái thì sẽ có lông màu vàng nhạt.

– Cân nặng trung bình của gà mái từ 2.5 đến 3.5kg còn với gà trống sẽ từ 3.5kg đến 4.5kg.

– Từ khi được 5 đến 7 tháng tuổi gà Đông Tảo sẽ đẻ trứng với sản lượng từ 50 đến 70 trứng mỗi năm.

Gà Nòi là giống gà được nuôi khắp cả nước và còn có tên là gà đá, gà chọi với vóc dáng to lớn, chân và cổ cao, thịt gà nòi có màu đỏ. Cụ thể như sau:

– Với gà trống sẽ có lông màu xám hoặc màu đỏ lửa và xen lẫn cùng những vệt xanh biếc. Còn với gà mái sẽ có màu xám đá.

– Cân nặng trung bình của gà mái từ 2 đến 2.5kg còn với gà trống sẽ từ 3 đến 4kg.

– Gà Nòi mái sẽ đẻ trứng khi được từ 7 tháng và sản lượng trứng trung bình đạt từ 50 đến 60 quả mỗi năm.

Tiếp theo trong tổng hợp các giống gà ở Việt Nam thì gà Ác cũng khá phổ biển. Loài gà này được nuôi nhiều ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nó sở hữu thân hình bé nhỏ và lông có màu trắng tuyền, chân 5 ngón màu xanh đen. Cụ thể:

– Với gà mái sẽ nặng từ 0.5 đến 0.6kg còn với gà trống sẽ nặng từ 0.7 đến 0.8kg.

– Gà Ác mái sẽ đẻ trứng từ 70 đến 80 trứng mỗi năm và mỗi lứa chỉ đẻ từ 1 đến 2 trứng mà thôi.

Gà Tre sinh sống phổ biến ở vùng nông thôn phía Nam và loại gà này có vóc dáng nhỏ nhưng lông có màu sắc sặc sỡ đồng thời di chuyển rất nhanh nhẹn. Cụ thể giống gà này thì:

– Với gà mái sẽ nặng từ 0.6 đến 0.7kg và gà trống sẽ từ 0.8 đến 1kg.

– Gà mái đẻ trứng từ 40 đến 50 trứng mỗi năm.

Trong tổng hợp các giống gà ở Việt Nam gà Lôi chính là giống gà phân bố chủ yếu ở miền Trung với đặc điểm màu trắng, da mặt đỏ thẫm, mỏ có màu đen. Cụ thể với từng giống thì:

– Con trống sẽ có mào cũng xanh tím cùng lông màu trắng còn con mái có màu nâu rượu.

– Gà Lôi sẽ có cân nặng trung bình 1.1kg và bộ đuôi của nó dài có 4 lông với lông dài nhất đạt đến 35cm.

Đây là giống gà của đồng bào dân tộc Mông với nhiều loại hình và màu lông khác nhau. Cụ thể giống gà Hơ Mông như sau:

– Có hoa mơ và lông màu đen cùng màu trắng.

– Gà Hơ Mông có xương màu đen cùng thịt đen da ngăm.

– Mang đến hàm lượng sắt và mỡ thấp đồng thời lượng axitamin glutamic cao hơn nhiều so với các giống gà khác.

Đây là giống gà có nguồn gốc ở Mông Phụ, Đường Lâm tỉnh Hà Tây. Đặc điểm chung là có mào cờ, chân vàng nhạt cùng tai chảy. Còn cụ thể thì:

– Với con gà Mía trống thì thân to và lông có màu mận chín hoặc màu đen. Còn gá mái thì lông sẽ có màu lá chuối khô.

– Gà Mía cho ra loại thịt thơm ngon hấp dẫn.

– Trung bình mỗi năm gà Mía cho ra từ 40 đến 50 quả trứng.

Gà Đen hay còn gọi là gà Ô kê cũng nằm trong danh sách tổng hợp các giống gà ở Việt Nam. Loại gà này đã có từ lâu đời ở những xã thuộc vùng biên giới Việt Trung và hiện nay được nuôi nhiều ở Lào Cai.

– Loại gà này có lông màu vàng đất và da màu chì.

– Mào đơn với hình 4 đến 5 răng cưa, một số ít có con mào nụ.

– Thịt và nội tạng của loài gà này đều có màu đen hoặc là màu xám nhưng rất thơm ngon bổ dưỡng và được làm thuốc rất nhiều.

Là giống gà có nguồn gốc lâu đời ở Việt Nam hiện nay thì được nuôi nhiều ở những tỉnh phía Bắc. Cụ thể đặc điểm giống gà này như sau:

– Lông có màu vàng đất, vàng rơm hoặc nâu đậm, nâu nhạt, trắng tuyền và kể cả hoa mơ.

– Mào thuộc loại đơn và có 5 răng cưa còn chân thì có hai hàng với vảy màu hồng.

– Gà này mang lại thịt thơm và bổ dưỡng.

Cuối cùng trong tổng hợp các giống gà ở Việt Nam thì không thể nào không nhắc đến gà Văn Phú có xuất xứ ở Văn Phú, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đặc điểm chi tiết loại gà này như sau:

– Lông đen toàn thân và đôi khi vùng bụng cùng đùi có màu tro nhạt.

– Mỏ có màu đen, mắt to và nhanh nhẹn.

– Mào đơn có từ 5 đến 6 răng cưa.

– Thịt thơm ngon và hấp dẫn.

Tổng Hợp 7 Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Và Nữ

Nguyên nhân gây lên bệnh sùi mào gà là do đâu? Nhiều người đến lúc mắc bệnh đi chưa trị cũng không biết vì sao mình mắc bệnh. Hôm nay các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa quốc tế HCm sẽ “Tổng hợp 7 nguyên nhân CHÍNH GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ ở nam và nữ” mà bạn cần biết.

Có rất nhiều nguyên nhân bệnh sùi mào gà mà bạn không hề hay biết. Bệnh sẽ đeo bám theo con người suốt cả cuộc đời do đó hãy tìm ra nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để có cách phòng tránh ngay từ bây giờ để không phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

. Tổng hợp 7 nguyên nhân CHÍNH GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ ở nam và nữ

Những bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, khi bị mắc bệnh sau khoảng từ 2- 9 tuần thì niêm mạc da nhiễm bệnh sẽ xuất hiện những u nhú, chúng có màu hồng tươi, khoảng 1-2 mm, có chân, có cuống và không gây đau rát, ngứa ngáy… Một số nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nam giới và nữ giới thường gặp như

– Do Human papilloma virus (HPV) gây ra

– Do quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su

– Lây nhiễm nếu có sự tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua vết thương hở

-Lây truyền từ mẹ sang con

-Lây truyền qua đường miệng, họng

-Lây truyền qua đường hậu môn

– Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

1. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do Human papilloma virus (HPV) gây ra

Human papilloma virus là nguyên nhân bệnh gây ra sùi mào gà, virút này được phát hiện lần đầu cách đây hàng ngàn năm. Bệnh không chỉ xuất hiện ở riêng đối tượng nam giới là những người có đời sống tình dục phong phú mà loại virus này cũng không bỏ qua ngay cả với chị em phụ nữ,. Những người chưa nắm rõ những kiến thức về bệnh, nắm rõ nhưng chủ quan, coi thường không có biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

2. Nguyên nhân sùi mào gà do quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su:

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với cùng lúc rất nhiều bạn tình là nguyên nhân lây nhiễm các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục mà điển hình nhất ở đây là bệnh sùi mào gà. Nhiều người lầm tưởng chỉ có hình thức quan hệ truyền thống mới có thể khiến bệnh lây nhiễm nhưng theo các nhà khoa học, bất kể hình thức quan hệ là truyền thống, bằng miệng hay hậu môn, nếu như không sử dụng các biện pháp bảo vệ và người bạn tình có chứa virus HPV trong cơ thể thì nguy cơ lây nhiễm vẫn có thể xảy ra. Hơn 90% người bệnh nhiễm sùi mào gà do lây nhiễm bởi hình thức này. Như vậy có thể khẳng định nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn.

3. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng, họng

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, có không ít các cặp đôi muốn có cảm giác mới lạ, hấp dẫn trong chuyện “chăn gối” mà tìm đến các hình thức quan hệ khác nhau, trong đó quan hệ tình dục qua đường miệng. Đó cũng chính là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm lây bệnh, do bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua đường miệng gây nên sùi mào gà ở miệng.

Qua đó ta có thể thấy rằng, nguyên bệnh sùi mào gà ở miệng chính là do có quan hệ tình dục bằng miệng với người bị sùi mào gà mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ. Bạn nên lưu ý rằng, nếu bị mắc sùi mào gà ở miệng, họng mà không phát hiện và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể bị ung thư vòm họng, trong trường hợp bạn bị mắc typ 16, 18 mà không được điều trị kịp thời, hiệu quả.

4. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Các bạn cũng sẽ có nguy cơ bị mắc sùi mào gà hậu môn nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn (chủ yếu là người có quan hệ đồng tính). Đây chính là nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở hậu môn. Trong trường hợp này, virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể và sau khoảng từ 2- 9 tuần ủ bệnh thì người bệnh có một số những triệu chứng của bệnh

5. Lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ sang con cũng là nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Chị em phụ nữ trong khi mang thai mắc sùi mào gà nếu quyết định sinh con bằng hình thức sinh thường rất dễ lây bệnh cho thai nhi. Bởi lẽ, khi này virus HPV sẽ xâm nhập từ đường sinh dục của người mẹ di chuyển vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh gây nên những nguy hại khôn lường như gây u nhú ở thanh quản, gây sùi mào gà ở trẻ sơ sinh,… đó cũng là nguyên nhân khiến con bạn mắc bệnh sùi mào gà.

Mắc sùi mào gà khi mang thai khi tuổi thia còn nhỏ có thể dẫn tới sảy thai, sinh non

6. Nguyên nhân mắc sùi mào gà qua vết xây xước niêm mạc

Tuy rằng hiếm gặp hơn so với 3 hình thức lây nhiễm trên nhưng cũng không thể chủ quan với nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà này. Mọi tiếp xúc giữa niêm mạc da bị trầy xước với dịch tiết chứa virus HPV đều có thể khiến cơ thể bị lây nhiễm.

Virut sùi mào gà sẽ thông qua các vết thương hở trên cơ thể có thể sâm nhập vào cơ thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ba ngày chúng sẽ sinh sản và phát triển bệnh sùi mào gà.

7. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…cũng nguyên nhân khiến bạn dễ mắc sùi mào gà

Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có khả năng mắc sùi mào gà cao hơn người bình thường. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó sẽ gây hại cho cơ thể không chỉ dễ mắc bênh mà còn làm cơ thể suy nhược.

Địa chi: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Điện Thoại: 028 39 257 111 – 016 8558 1111

Nguồn: http://dakhoaquocte.net

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua HOTLLINE: 028 39 257 111 – 0168 558 1111 hoặc nhấp chuột vào khung chat trên bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn vấn đề tế nhị cần giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: dakhoaquocte@gmail.com

nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

8 lý do nên chọn phòng khám đa khoa quốc tế

Cách Phân Loại Các Giống Hoa Hồng Leo Hiện Đang Có Ở Việt Nam

Giới thiệu chung về hoa hồng leo 

Hoa hồng vốn đã được nhiều người yêu thích, không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu còn là loài hoa rất đa dạng về màu sắc cũng như kích cỡ, hoa hồng đã khiến hàng triệu trái tim những người yêu hoa say đắm thì hoa hồng leo những ai chỉ nhìn thấy một lần thôi cũng không khỏi sao xuyến, bởi vẻ đẹp mê hồn cũng như màu sắc rực rỡ của nó, nếu chúng ta đang quen với những bụi hồng thì sẽ rất ngạc nhiên và sao xuyến khi nhìn dàn ban công đua sắc bởi những bông hồng to như cái bát ăn cơm, hoặc những cổng hàng dào ngào ngạt hương thơm và những bông hoa đua sắc với nhiều màu sắc rực rỡ chinh phục những trái tim khó tính nhất.

Hoa Hồng Leo là một loài hoa đẹp phổ biến ở các nước ôn đới trên thế giới. Những giàn hoa hồng leo đẹp luôn thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai.  

 

 Cây Hoa hồng leo nói chung có tên khoa học là Rosa spp thuộc Họ Rosaceae với nhiều màu sắc khác nhau: hồng, vàng, trắng, hồng tím….

 

Điều kiện khí hậu thích hợp trồng hoa hồng leo:

Hoa hồng leo là loài hoa ngoại, thường sinh trưởng ở nơi có khí hậu ôn đới nên khi du nhập về Việt Nam cây thường ra hoa một mùa kéo dài từ tháng 11 âm lịch tới tháng 6 âm lịch. Do đặc tính  nuôi trồng của hoa hồng leo là không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao nên ở Việt Nam nhất là ở phía Nam nên độ bền của các cây hoa hồng nuôi trồng không lâu. Duy chỉ có các tỉnh phía Bắc, các vùng cao nguyên thì nuôi trồng dễ dàng hơn.

 

 

Cách phân loại các giống hoa hồng leo:

Có rất nhiều cách phân loại hoa hồng leo dựa theo những đặc điểm khác nhau của cây và hoa như : Màu sắc, dáng hoa, giống cây , mùa cho hoa, nơi xuất xứ , mức độ leo của cây ….. Phân loại theo mức độ leo của cây hoa hồng leo chúng ta sẽ  có 2 dạng chính đó là là hoa hồng bán leo và hoa hồng siêu leo.

1.      Giống hoa hồng bán leo

Hoa hồng bán leo leo thụ động bằng thân và theo ý muốn của con người; thân và cành dài ra theo thời gian, đầu cành mềm nên khi cây vừa phát triển con người có thể chủ động tạo hình theo ý thích. Do đặc tính leo thụ động và chiều dài thân leo có thể leo được 4 – 5 met nên hồng bán leo thường được sử dụng để làm hàng rào, cửa ngõ hoặc trồng ở ban công.

Giống hồng bán leo gốc Việt Nam có 2 giống:

-         Hồng leo tứ quý:

Hồng leo tứ quý leo dựa tường với đặc điểm thân mềm và dài ra, quanh thân có gai nhỏ, bông nở đều quanh năm. Hoa có cánh mỏng xếp thành nhiều tầng tạo thành hình tứ diện tượng trưng cho sự phú quý, tài lộc.

 

-         Hồng leo phấn hồng nữ hoàng:  

Hồng leo phấn hồng nữ hoàng với cánh hoa đơn màu hồng nhạt, có hương thơm nên còn được gọi là hồng thơm. Cây nhiều thân con, mọc thành bụi với cành lá mềm dẻo dễ tạo hình.

Giồng hoa hồng bán leo ngoại 

Hoa hồng ngoại giống bán leo cũng như hoa hồng bán leo ở Việt Nam , cũng có khả năng leo cao 2-5m nhưng chúng có nhiều đặc điểm ưu việt hơn như dáng hoa đẹp , màu sắc đa dạng phong phú… Một số giống hoa hồng leo bán leo ngoại độc đáo sai hoa với hoa to , hương thơm độc đáo phải kể tới 

– Hoa hồng leo Dạ thi 167 

Hoa hồng leo Dạ thi là một trong những giống hoa hồng leo của David Austin có màu tím đỏ đẹp và lạ mắt kết hợp với dáng hoa cánh kép , nhiều lớp khoảng 100 cánh ,cân đối tròn trịa. Hoa nở thành chùm ở đầu ngọn , một chùm từ 3-7, hoa to , đường kính hoa nhiều bông có thể lên tới 15cm nếu được chăm sóc tốt . Hoa hồng leo dạ thi có hương thơm nồng nàn, ấm áp làm mê đắm biết bao người yêu hoa .   

Những chùm hoa dạ thi khỏe mạnh vươn cao khoe sắc Hồng leo dạ thi có thể leo cao từ 3-5m , tán rộng khoảng 2m trong 1-2 năm đầu trồng dưới đất và chăm sóc tốt

– Hoa hồng leo Giáng Ngọc 

Hoa hồng leo Giáng Ngọc là giống bán leo  màu vàng cam , bông to đường kính hoa có thể lên tới 12cm , cây leo cao 2-3m  nếu được trồng  dưới đất và chăm sóc tốt 

2.      Giống hoa hồng siêu leo

Giống hoa hồng siêu leo là những giống hoa hồng leo có khả năng leo cao từ trên 5m, sinh trưởng phát triển mạn . Do đặc tính siêu leo (leo hoàn toàn) nên thường được sử dụng trong trang trí bờ tường, hàng rào, mái che, cổng vòm lớn … với diện tích và không gian lớn. Một số giống hoa hồng siêu leo ở Việt Nam và giống ngoại 

– Giống hoa hồng siêu leo của Việt Nam

             Hồng leo tầm xuân Hà Nội (Hồng leo Bắc):  

 

Hồng leo tầm xuân Hà Nội xuất xứ tại miền Bắc Việt Nam, cây dễ trồng với đặc điểm là bông nhỏ, mọc thành chùm,  ra hoa vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 5. Hoa có màu trắng và hồng là chủ yếu và gồm 2 loại cánh: hồng tầm xuân trắng cánh đơn và hồng tầm xuân phớt hồng cánh kép. Cây có thể leo được 7 – 8m sau 2 – 3 năm.Hồng tầm xuân quanh thân có gai bén, hoa nở rừng chùm ở ngọn, mỗi chùm chừng năm đến bảy hoa. Hoa không lớn như hồng nhưng sắc hoa rực rỡ tươi sáng từ nhạt đến hồng đậm. Hồng leo tầm xuân là loài được trồng nhiều ở hàng rào vì cây phát triển rất khoẻ và dễ nhân giống, dễ chăm sóc.

– Hoa hồng ngoại siêu leo  

       Hoa hồng leo Huyền Bích 02

Hoa hồng leo Huyền Bích là giống hoa hồng David Austin có khả năng leo cao và siêu leo tới 10m . Hoa nở từ nách  lá theo chiều dọc của thân , cành lớn  nên rất sai hoa , hoa to màu hồng đậm và có hương thơm ấn tượng nhất trong tất cả những giống hoa hồng leo khác  

– Hoa hồng leo Hồng tâm 

Hồng leo Hồng tâm cũng là giống hoa hồng của David Austin có khả năng leo cao , siêu leo tới 8m , hoa sai , bông to , hoa nở chùm ấn tượng

– Hoa hồng leo Bạch Điệp 

Hoa hồng leo Bạch điệp có khả năng leo cao 8m , hoa trắng hồng cánh đơn mịn màng chập chờn như những cánh bướm

Ngoài những giống trên còn rất nhiều những giống hoa hồng leo khác có khả năng siêu leo màu sắc đẹp khác như hồng leo cẩm my, hồng leo bích hoa , bích thúy, bích ngân , hồng thu ….

Qua cách phân loại các giống hồng leo tại Việt Nam, Cây cảnh Thăng Long hy vọng quý khách hàng hiểu rõ đặc tính một số giống hồng leo để lựa chọn được loài hoa đẹp trang trí phù hợp với không gian của quý khách hàng.

Cách Chọn Gà Trống Làm Giống Tốt. Kỹ Thuật Lai Tạo Gà Giống Tốt

Trong một đàn gà thường nuôi 1 trống kèm 6-8 mái. Như vậy,con trống phải thực sự khỏe, tốt, thì mới đảm bảo giúp năng suất trứng có cồ cao, trứng nở tỉ lệ thành công cao hơn và bà con chăn nuôi mới đạt hiệu quả.

Để tuyển chọn được một đàn gà chất lượng như vậy không phải là điều đơn giản. Đối với người mới chăn nuôi thì việc nghe tư vấn và nhờ người có kinh nghiệm lựa chọn gà giống là điều cần thiết. Những người chuyên nghiệp sẽ giúp lựa chọn gà trống, gà mái chính xác hơn. Điều đó cũng không phải nhanh chóng ngày một ngày hai là xong.

Thực tế quá trình chọn gà trống mái phải trải qua vài tháng chăn nuôi gà, theo dõi đàn gà để lựa xem con nào tốt, con nào xấu để loại bỏ. Bầy gà để chọn làm giống nên chăm sóc cẩn thận khoảng 5-6 tháng, đến thời điểm 8 tháng tức là gà mái đẻ, gà trống bắt đầu đạp mái thì bắt đầu lựa chọn. Tiêu chuẩn chọn gà trống cụ thể bà con có thể dựa vào các đặc điểm sau:

Vóc dáng cao to, bệ vệ, tốt mã, lông nhìn mướt mát. Một con gà khỏe thì bộ lông sẽ luôn mượt, mềm mại chứ không xù xì.

Mắt sáng: Những con gà có đôi mắt sáng giúp nhìn mọi vật rõ hơn, đủ sức khỏe từ ánh mắt để nhìn nhận thế giới xung quanh, để kiếm mồi và cạnh tranh được với cá thể khác.

Chân cao, vảy mịn, có màu sáng: Những chú gà trống chân cao, dáng sẽ oai vệ, dễ dàng tiếp xúc được với con mái.

Mỏ ngắn, thân hình ngực nở, bụng thon: Bụng thon chứng tỏ gà trống có bộ tiêu hóa tốt, hạn chế được bệnh tật.

Mồng đỏ tươi, dựng đứng lên đảm bảo con trống khỏe mạnh, luôn hăng hái trong việc phối giống.

Tính năng động, hăng hái, luôn cặp kè bên con cái để truyền giống.

Khi chọn được con trống tốt thì đảm bảo trứng sẽ nhiều cồ và con con nở ra khỏe mạnh. Gần như gà con được di truyền những đặc tính khỏe mạnh của con trống. Do vậy, việc chọn được giống gà trống tốt là rất quan trọng, đảm bảo quá trình chăn nuôi sau này gặp nhiều thuận lợi hơn.

Kỹ thuật lai tạo giống gà

Bên cạnh cách chọn giống gà trống mái tốt thì kỹ thuật lai tạo được giống gà con cũng là kỹ thuật chăn nuôi bà con nên biết. Nếu lai tạo tốt thì giống gà tiếp theo sẽ khỏe mạnh, sức đề kháng cao và đạt tiêu chuẩn về cân nặng, chất lượng thịt tốt.

Việc lai tạo giống bà con nên thực hiện làm sao để đời F1 khi ra đời tránh tình trạng cận huyết. Cận huyết có lẽ nhiều người sẽ biết nó sẽ làm giống con yếu ớt, nhiều bệnh tật và chết sớm.

Kỹ thuật lai tạo giống hiệu quả như sau:

1. Lai pha

Lai pha là cách mà nhiều cơ sở chăn nuôi đang lựa chọn. Bà con thường đem giống con trống ở nơi khác về để nuôi trong bầy hàng năm. Ưu điểm là con trống rất hăng đạp mái, tránh được hoàn toàn tình trạng cận huyết, không xảy ra tình trạng giảm năng suất.

Tuy nhiên nó vẫn có khả năng tạo ra gen lặn nếu gà trống giống đưa về không tốt, khiến gà con yếu ớt.

Cũng đưa con trống từ nơi khác về nhưng chỉ ở mỗi mùa và cùng một nơi nhằm kiểm soát các tính trạng đã có ở gà tạo ra con giống mới phát triển hơn.

3. Lại bầy

Trong một bầy gà với 20 con trống và 200 con mái sẽ tạo ra giống gà F1. Từ bầy gà F1 thì bà con tiến hành chọn lọc con giống mới tốt để tạo ra giống lai tiếp theo. Cuối cùng là là tổ hợp hai con giống mới để tại ra giống tốt hơn.

4. Lai cuốn

Bà con sẽ phân chia đàn gà thành hai nhóm

Nhóm mái tơ được ghép với trống trưởng thành

Nhóm trống tơ được ghép với mái trưởng thành

Thanh lọc giống mới vừa tạo ra để nuôi lớn thành mái tơ và trống tơ ghép với nhau.

Dù lai tạo bằng cách nào thì bà con cũng cần kiên trì thực hiện đúng kỹ thuật trong lai tạo gà. Việc phải duy trì bầy gà với số lượng trống mái hợp lý, bao gồm nhiều cá thể khác biệt về nguồn gốc sẽ tạo ra được giống gà mới đảm bảo chất lượng hơn.

Đặc biệt sử dụng càng nhiều trống khác nhau thì sự đa dạng trong bầy gà càng lớn và giống gà con về sau càng tốt. Tuy nhiên không có nghĩa là bà con nuôi trộn lẫn không có sự phân biệt rõ ràng. Nên phân loại sang từng nhóm gà để dễ dàng chăm sóc và có những giống gà khỏe mạnh, đảm bảo tăng năng suất chăn nuôi nhiều hơn.

Giống gà trống hiện nay được chăm sóc rất cẩn thận, lựa chọn kỹ càng. Bà con có thể mua giống gà trống chất lượng ở cơ sở uy tín để nhân giống cho đàn gà của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Giống Gà Ở Việt Nam trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!