Top 17 # Xem Nhiều Nhất Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Dịch Bệnh Covid-19 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Dịch Bệnh Covid / 2023

Cuối năm 2019 có một loại bệnh làm cho số người chết ở TQ tăng nhanh và lây lan ra khắp thế giới. Đó là bệnh Covid 19.

Vậy Covid 19 là gì? Covid 19 là bệnh về đường hô hấp có thể bị ho, hắt hơi , khó thử hoặc có những triệu chứng khác. Các vấn đề hô hấp xảy ra khi phổi bị nhiễm trùng và gây nên bệnh viêm phổi. Hầu hết hững người mắc Covid đều bị sốt rất nặng. Hiện nay các bác sĩ đã khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà hoặc không tiếp xúc gần với người khác để giảm tỉ lệ người mắc bệnh.

Covid chủ yếu lây từ người sang người. Sảy ra khi hắt hơi hoặc ho hay nói chuyện gần với người khác. Virut có thể lây truyền dễ dàng giữa những người sống chung với nhau. Virut có thể lây từ những cuộc họp, bắt tay hay ôm ấp, chia se hoặc hát chung cùng nhau. Các chuyên gia cũng cho rằng bạn chạm tay lên mặt thì cx có thể bị mắc bệnh. Một người có thể lây nhiễm Covid 19 cho người khác ngay cả khi không có bất kì triệu chứng nào. Do đó nên giữ khoảng cách tốt nhất để tránh sự lây lan.

Đã có ghi nhận Covid có thể lây sang vật nuôi. Ngoài ra không có cảnh báo nào nói về covid có thể lây sang hồ bơi nhưng hãy cẩn thận khi đến hồ bơi bởi vì hồ bơi đông nười có thể mắc nguy cơ lây nhiễm cao.

Bệnh covid 19 thường 4-5 mới phát bệnh. Tuy nhiên một số người 2 tuần mới phát hiện ra. Một số người thì không có triệu chứng. Triệu chứng của covid 19 như sau: Sốt, ho, khó thở, cảm thấy mệt mỏi, ớn ạnh, đau nhức, nhức đầu, đau họng, rối loạn vị giác hoặc khứu giác. Đối với nhiều người, triệu chứng thuyên giảm trong vòng nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Trẻ em có thể bị nhiễm covid 19 nhưng ít khả năng nghiêm trọng hơn người lớn. Điều đó phụ thuộc vào đọ tuổi sức khỏe của bạn. Người mắc covid 19 khả năng cao sẽ tử vong. Những người có hệ thống miễn dịch kém cũng có nguy cơ trở nên nặng.

Nếu bạn mắc các triệu chứng tôi đã nêu trên thì hãy đến ngay cơ quan y tế của địa phương bạn. Họ có thể hỏi về lịch sử chuyến đi gần nhất của bạn. Người có triệu chứng nhẹ nên ở nhà tự cách ly. Nếu cần đến bệnh viện thì hãy nhớ đeo khẩu trang để che mũi và miệng. Điều này sẽ đảm bảo cho người khác. Nếu bạn bị bệnh nặng hãy gọi ngay về phòng khám bệnh viện. Nếu bạn cảm thấy cần được chăm sóc thì hãy gọi cấp cứu 115.

Cuộc Thi Tìm Hiểu Dịch Bệnh Covid / 2023

Cuộc thi tìm hiểu dịch bệnh Covid-19

Nhằm nâng cao sự hiểu biết, ý thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (gọi tắt là dịch bệnh Covid-19) trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh; nâng cao ý thức sử dụng mạng xã hội đúng mục đích, đúng quy định pháp luật, góp phần vào việc phòng chống có hiệu quả dịch bệnh trong tình hình hiện nay; Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp với Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và Đoàn Trường THPT Nguyễn Thái Học tổ chức Cuộc thi tìm hiều dịch bệnh Covid-19, nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia dự thi

– Công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định;

– Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Định;

– Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Bình Định.

2. Hình thức cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu về dịch bệnh Covid-19 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến thông qua trang tin điện tử của Viện KSND tỉnh Bình Định. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn in sẵn bộ câu hỏi để hỗ trợ cho người dự thi không có điều kiện tham gia dự thi bằng hình thức trực tuyến để nộp về Ban Tổ chức qua Bưu điện.

3. Một số quy định chung

– Một cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi.

– Người tham gia dự thi phải cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác theo mẫu phiếu dự thi.

– Thành viên Ban Tổ chức không được tham gia dự thi.

4. Cách thức dự thi:

– Người dự thi truy cập vào trang tin điện tử VKSND tỉnh Bình Định để lấy Phiếu dự thi tìm hiểu dịch bệnh Covid-19. Phiếu dự thi gồm III phần:

+ Phần I. Thông tin cá nhân người dự thi: Người dự thi điền đầy đủ, trung thực thông tin theo mẫu.

+ Phần II. Phần trả lời Bộ câu hỏi tìm hiểu dịch bệnh Covid-19: Phần này có 30 câu hỏi. Người tham gia dự thi phải trả lời đầy đủ 30 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mỗi câu hỏi có nhiều đáp án trả lời. Câu hỏi có thể có duy nhất một đáp án đúng hoặc có nhiều đáp án đúng. Người tham gia dự thi trả lời câu hỏi trực tiếp trên file word bằng cách đánh dấu (X) vào ô trống ở đầu câu trả lời tương ứng đối với câu trả lời mình cho là đúng.

* Cách tính câu trả lời đúng:Câu trả lời đúng là câu có đáp án trả lờitrùngkhớp với đáp án của Ban tổ chức đưa ra. Đối với câu hỏi có nhiều đáp án đúng thì tất cả các đáp án trả lời của câu đó phải trùng khớp với đáp án của Ban tổ chức đưa ra.

+ Phần III. Dự đoán số người tham gia cuộc thi: Phần này người dự thi điền số người tham gia cuộc thi mà mình dự đoán.

– Khi thực hiện xong cả ba phần trong phiếu dự thi nêu trên, người tham gia dự thi gửi bài dự thi của mình về Ban tổ chức, địa chỉ thư điện tử: btccuocthitimhieucovid19@gmail.com.Tiêu đề thư điện tử ghi rõ “Bài dự thi tìm hiểudịch bệnh Covid-19”.

* Đối với trường hợp không có điều kiện tham gia bằng hình thức trực tuyến như đã nêu trên thì người tham gia dự thi trả lời trực tiếp 30 câu hỏi vào phiếu dự thi mà Ban tổ chức đã cung cấp, nộp về Ban tổ chức (Qua Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định, địa chỉ số 04 Trần Cao Vân, P. Lê Lợi, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thông qua Bưu điện. Ngoài bì thư ghi rõ “Bài dự thi tìm hiểu dịch bệnh Covid-19”.

* Người tham gia dự thi theo dõi đáp án và kết quả cuộc thi trên trang tin điện tử Viện KSND tỉnh Bình Định, địa chỉ https://vksbinhdinh.gov.vn.

5. Thời gian tổ chức cuộc thi

– Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 24/3/2020 đến hết ngày 10/4/2020.

– Thời gian tổng kết, trao giải: Trong tháng 4 năm 2020.

6. Cách xếp hạng và cơ cấu giải thưởng

* Cách xếp hạng:

– Dựa vào số câu trả lời đúng và đáp án dự đoán số người tham gia cuộc thi.

– Thứ tự xếp từ cao xuống thấp theo tiêu chí: số câu trả lời đúng nhiều nhất và có đáp án dự đoán đúng hoặc gần với số liệu thực tế từ Ban tổ chức công bố nhất. Trong trường hợp có từ 02 bài dự thi trở lên có cùng số câu trả lời đúng, thì căn cứ vào đáp án dự đoán, bài dự thi nào có đáp án dự đoán gần đúng nhất thì được xếp hạng trên. Trong trường hợp có từ 02 bài dự thi trở lên cùng số câu trả lời đúng và có đáp án dự đoán giống nhau, thì căn cứ vào thời gian Ban Tổ chức nhận bài dự thi, bài dự thi nào được Ban Tổ chức nhận sớm nhất sẽ được xếp hạng trên.

* Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng cuộc thi tìm hiểu về dịch bệnh Covid-19 gồm:

– 01 giải nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 1.000.000đ.

– 01 giải nhì: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 800.000đ.

– 01 giải ba: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 500.000đ.

– 07 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 100.0000đ.

Ban Tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định. Mọi chi tiết xin liên hệ ông Nguyễn Văn Hải – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, số điện thoại: 0967.020.988 (Trong giờ hành chính)./.

Thể lệ Cuộc thi Phiếu dự thi

Hơn 300.000 Bài Dự Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến / 2023

Theo đó, tính đến ngày 6/9, toàn TP đã có trên 300 nghìn bài dự thi. Do số lượng người tham gia dự thi đông, ngày 4/9, Ban Tổ chức cuộc thi đã chỉ đạo Sở TT&TT Hà Nội tăng cường thêm 2 máy chủ và thiết lập 3 cổng vào thi, tăng 2 cổng so với trước nhằm đáp ứng số lượng thí sinh tham gia cuộc thi toàn TP.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi cũng quyết định kéo dài thời gian thi thêm 10 ngày, đến 17 giờ ngày 26/9 nhằm đảm bảo nhu cầu tham gia dự thi của lực lượng cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Trước đó theo thể lệ cuộc thi, thời gian thi kết thúc vào 17 giờ ngày 16/9.

Trước đó, ngày 22/7/2019, UBND TP đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” trên website: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn/ theo Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 4/4/2019 của UBND TP và Quyết định số 3902/QĐ-BTC ngày 19/7/2019 của Ban Tổ chức cuộc thi TP ban hành thể lệ của cuộc thi. Cuộc thi sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 16/9/2019.

Để công tác triển khai cuộc thi diễn ra kịp thời, đúng thể lệ, đảm bảo hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân sinh sống, học tập và làm việc Thủ đô tham dự cuộc thi, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị TP, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các công việc sau:

Căn cứ kế hoạch tổ chức cuộc thi của UBND TP và thể lệ của Ban Tổ chức cuộc thi, tổ chức phát động cuộc thi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biển về cuộc thi gồm: Kế hoạch, thể lệ cuộc thi, đề thi, tài liệu tham khảo để trả lời câu hỏi thi, hướng dẫn cách thức tham dự cuộc thi… đã được đăng tải trên website: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức tại các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương tham gia cuộc thi.

Cùng đó, kết hợp triển khai cuộc thi với việc tuyên truyền các dịch vụ công trực tuyến đang triển khai thực hiện trên địa bàn TP trên trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã giao chỉ tiêu cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị, địa phương tham gia cuộc thi; xem xét đánh giá ý thức tham gia cuộc thi của cán bộ, công chức, viên chức là một trong những tiêu chí xem xét đánh giá công tác của tháng.

Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn trực thuộc tổ chức triển khai rộng rãi cuộc thi trên địa bàn; thực hiện các giải pháp phù hợp thực tế, vận động linh hoạt, thu hút người dân trên địa bàn tham gia cuộc thi.

Dự kiến Hà Nội tổng kết cuộc thi vào thời điểm đầu tháng 11/2019, gắn với Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt (9/11) trên địa bàn TP.

Bài Dự Thi Tìm Hiểu Quân Khu 3 / 2023

Câu 1: Quân khu 3 thành lập ngày, tháng, năm nào? Hiện nay bao gồm mấy tỉnh, thành phố (hãy kể tên)? Sông Bạch Đằng, nơi quân và dân ta (thế kỷ X và XIII) đã lập nên những chiến công oanh liệt, hiện nay thuộc địa bàn tỉnh nào? Ai là người lãnh đạo quân dân ta lập nên những chiến công đó?

Trả lời:

Trước cách mạng Tháng Tám năm 1945, trên địa bàn Quân khu 3 ngày nay đã hình thành một số chiến khu cách mạng nhu chiến khu Quang Trung thành lập ngày 3 tháng 2 năm 1945 theo sự chỉ đạo của Thường vụ Trung ương Đảng, gồm các tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá; chiến khu Trần Hưng Đạo (còn gọi là Đệ tứ Chiến khu hay Chiến khu Đông Triều), thành lập tháng 6 năm 1945, lúc đầu gồm: Đông Triều, Chí Linh, Mạo Khê, Tràng Bạch. Đến cuối tháng 6, có thêm Kinh Môn, Thanh Hà, Thuỷ Nguyên, Uông Bí, Hưng Yên và một phần Kim Thành, sau mở rộng tới Kiến An, Đồ Sơn, Quảng Yên, Hòn Gai.

Cách mạng tháng 8 thành công, Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời. Đến tháng 10 năm 1945, Chính phủ ra quyết định thành lập các chiến khu (sau gọi là khu) trên toàn quốc. Trong phạm vi đồng bằng Bắc bộ và phụ cận có 3 chiến khu là chiến khu 2, chiến khu 3, và chiến khu 11. Chiến khu 2 gồm các tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Đông, Sơn Tây, Sơn La, Lai Châu. Chiến khu 3 gồm các tỉnh: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Kiến An, Quảng Yên, Hải Ninh và thành phố Hải Phòng. Chiến khu 11 chỉ có Hà Nội, trực thuộc Trung ương; khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, Chiến khu 11 sát nhập vào Chiến khu 2.

Trước yêu cầu của cuộc kháng chiến ngày càng gay go, ác liệt, ngày 25 tháng 1 năm 1948, Chủ tịch Hồ CHí Minh ký sắc lệnh số 120-SL thành lập Liên khu 3 trên cơ sở hợp nhất Khu 2 và Khu 3 và xác định rõ nhiệm vụ và phương hướng cùng cả nước chủ động đưa cuộc chiến sang giai đoạn mới, đánh bại âm mưu bình định của địch, xây dựng và phát triển lực lượng kháng chiến ngày càng lớn mạnh. Địa bàn Liên khu 3 gồm các tỉnh: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hoà Bình, Hà Đông, Sơn Tây, Hải Dương, Hưng Yên, Kiến An, Hải Phòng, Thái Bình.

Tháng 5 năm 1952, Trung ương Đảng, Chính phủ quyết định thành lập Khu Tả Ngạn trực thuộc Trung ương Đảng. Địa bàn Khu Tả Ngạn gồm các tỉnh: Hải Phòng, Kiến An, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình. Lúc này, Liên khu 3 còn lại các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hà Đông, Sơn Tây, Hoà Bình. Địa bàn quân khu 3 lúc này gồm có Liên khu 3 và Khu Tả Ngạn.

Ngày 3 tháng 6 năm 1957, Bác Hồ ký sắc lệnh số 017/SL thành lập các quân khu Việt Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Tả Ngạn, Hữu Ngạn, Quân khu 4. Ngày 10 thá