Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Sinh Viên

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phương Pháp Học Tập Đạt Hiệu Quả Cao 2022
 • Top 4 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất Bạn Đừng Bỏ Qua
 • Học Là Gì? Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Giúp Bạn Thành Công
 • Cách Học Hiệu Quả Ở Đại Học, Giá Mà Biết Khi Là Sinh Viên! ~ Fususu
 • Top 7 Kỹ Năng Học Đại Học Hiệu Quả Dành Cho Tân Sinh Viên
 • Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà tất cả các môn trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tập hiệu quả cho sinh viên

  Học, có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên không phải ai cũng có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả. Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên học tập tốt và hiệu quả hơn, gia sư Tâm Đức Xin gửi đến các em một phương pháp học tập vừa đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

  Những điểm cần chú ý khi học:

   Tích cực: tích cự trong việc chủ động thời gian, tích cực trong việc tìm tòi phương pháp giải một bài toán khó, hay tích cự học học trong một khoảng không gian bó hẹp hay trong một hoàn cảnh khó khăn . . . chính những điều đó, thói quen đó giúp bạn trưởng thành và có những ý chí kiên định hơn trong việc học và là yếu tố quan trọng để tạo sự thành công, không ai thành công khi lười biến thụ động và thiếu sự tích cực, siêng năng.

  • Trường hợp 1 không có mục tiêu: bạn sẽ chẳng biết mình học để làm gì, và chẳng yêu thích việc học , không có hứng thú học điều đó sẽ khiến việc học của bạn tuột dóc đi rất nhiều. Học không có định hướng sẽ kèm theo tư tưởng hôm nay học một ít rồi mai học tiếp, hay khi gặp một bài toán khó thay vì bạn sẽ tìm tòi cách giải từ việc tham khảo sách giáo khoa hay dựa theo lý thuyết hoặc những bài tập cũ có những đặc điểm tương tự để giải thì bạn sẽ vứt nó sang một bên một cách không thương tiếc.
  • Trường hợp 2 có mục tiêu cụ thể: ví dụ bạn yêu thích hóa học hay một môn nào đó và có ý chí phấn đấu rằng bản thân sẽ học tốt và hoàn thiện để mình có tên trong danh sách học sinh giỏi của lớp của trường, hay bạn có ước muốn và định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai là bác sĩ hay một vị kỹ sư thì ngay từ bây giờ hoặc cả trước khi bước vào môi trường THPT thì bạn phải vạch rõ cho mình rằng cần học tốt những môn nào và phấn đấu nhiều hơn cho những môn học đó. Tuy nhiên,một ngày 24h thời gian không phải là nhiều cho việc vừa học tại trường và học ở nhà hay nghĩ ngơi, chính vì thế bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý, không nên học quá nhiều môn trong cùng một ngày vì đó là một phương pháp học không mấy hiệu quả và cũng không nên dành tất cả thời gian cho một môn vì khoa học đã chứng minh học quá 45 phút bạn sẽ khiến cho việc sẽ tiếp thu của mình chậm lại rất nhiều, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian cho môn học đó thì cách tốt nhất là sau mỗi 45 phút bạn hãy nghĩ giải lao 10 phút để tinh thần có thể thoải mái và bớt căn thắng để có thể tiếp thu tốt hơn.
  • Quản lý tốt thời gian: Quản lý thời gian cũng đồng nghĩa với quản lý công việc, có quản lý tốt mới mang lại hiệu quả tốt, quản lý tốt thời gian và công việc cũng như sắp xếp thời gian phù hợp, làm những công việc hợp lý, không làm phí thời gian và sức khỏa bỏ ra để thực hiện những việc không cần thiết. Để quản lý tốt thời gian bạn cần nắm vững điều gì là quan trọng nhất, nếu bạn đã nắm vững các ưu điểm quan trọng của việc học hay công việc, bạn nên lên danh sách những môn nào cần học trước và làm thao tác nào trước. . .bên cạnh đó bạn cần lên lịch cho các môn cho từng ngày, điều này cho phép bạn lựa chọn những công việc cần phải hoàn thành trong ngày và loại bỏ các công việc có thể hoàn thành vào ngày khác.
  • Đọc nhanh : Đọc lướt tài liệu trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể tuy nhiên không phải đọc cho có, đọc hoa loa mà là đọc có tư duy nắm bắt được nội dung chính để từ đó ta có thể triển khai tìm hiểu kỹ những điểm chủ chốt nhất và loại bỏ những yếu tố không cần thiết. Ví dụ đối với môn ngữ văn khi đọc văn bản ta cần đọc lướt qua, nắm chắt được nội dung chính tình tiết câu chuyện thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời cho những câu hỏi phía cuối bài mà không phải tốn quá nhiều thời gian..
  • Biết cách lọc thông tin một cách chọn lọc: Đây là một bước không kém phần quan trọng cho việc học hay bất cứ công việc nào khác. Hiện nay, công nghệ càng phát triển và văn hóa đọc càng có nhu cầu cao hơn do đó có khá nhiều tài liệu cho chúng ta tham khảo, tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng hữu ích và đúng theo yêu cầu của người đọc. Chính vì thế việc tìm tài liệu tốt và của những tác giả nổi tiếng hay những nguồn thông tin đáng tin cậy trên internet là một việc hết sức cần thiết cho việc giảm bớt thời gian cho những tài liệu vô bổ, khi ta áp dụng những kiến thức thức ấy vào việc học hay cuộc sống sẽ có ích và hiệu quả hơn.
  • ứng dụng lý thuyết vào bài tập và cuộc sống: ” học đi đôi với hành” một câu nói quen thuộc mà ta thương nghe ông bà hay các thầy cô khuyên nên cố gắng thực hiện. Thật đúng vậy, học mà không hành thì không thể giỏi và không nhớ lâu được, hành mà không học thì cũng vô dụng. Học và hành là hai hoạt động luôn đi đôi với nhau.
  • Ôn bài: Đây là một thao tác không thể thiếu khi học bất cứ một môn học nào. Có ôn bài thì kiến thức mới được khắc sâu và đó là tiền đề để học tiếp những bài học mới vì kiến thức là một chuỗi logic nối liền với nhau và không thể tách rời.
  • Kỹ năng thi:

  • Hãy ngủ cho thật sâu và đủ giấc: thực tế khoa học đã chứng minh, ngủ đủ giấc sẽ giúp cho tâm trạng của bạn thoải mái và hoạt động hiệu quả hơn. Ngủ đủ giấc bạn sẽ có đủ sự tỉnh táo, suy luận tốt hơn khi làm một bài toán khó hay một bài văn nào đó hơn là phải thức suốt đêm để ôn bài để rồi phải gật gù khi làm bài vì thiếu ngủ.
  • Đọc kỹ đề thi: Bạn sẽ như thế nào khi làm được phân nữa hay đã làm xong bài thì phát hiện mình đi sai đường, làm bài lạc đề, chắc chắn là không thể nào thoát khỏi tâm trạng rối như tơ, hồi hợp vì thời gian không còn là nhiều để có thể làm lại từ đầu một cách hoàn thiện và tốt nhất. Vì thế để tránh tình trạng này xảy ra bạn nên dành ít phút để đọc kỹ đề vì nó chẳng chiếm bao nhiêu thời gian trên thời gian tổng mà bạn có, nhưng bạn bỏ qua hay đọc một cách hoa loa thì hậu quả thật khó có thể lường trước được.
  • Xem lại bài trước khi nộp: Hầu hết các cuộc thi đều cho thí sinh nộp bài khi 2/3 thời gian đã trôi qua, tuy nhiên khi nộp bài sớm là bạn đã từ bỏ cơ hội tăng điểm cho bản thân bởi ở những thời gian cuối khi đã làm xong những câu hỏi mà bản thân làm được, áp lực sẽ giảm bớt , tinh thần bớt căng thẳng thì bản thân có thể dễ dàng suy luận những câu hỏi khó, hay nhớ lại những dạng bài mà mình đã từng làm qua để có thể suy luận và áp dụng vào những câu hỏi, những bài toán khó ở cuối giờ, và biết đâu chính những phút cuối ấy lại giúp bạn ghi thêm điểm và thay đổi bảng thành tích của bạn.
   Học nhóm: bạn có thể giỏi môn này nhưng có thể bạn không giỏi được môn kia, do đó học nhóm, thường xuyên trao đổi với bạn bè chính là cách tốt nhất để bù đắp lại lượng kiến thức mà bản thân đánh mất, học hỏi từ bạn bè hay tranh luận là những phương pháp tốt giúp bạn khắc sâu kiến thức hơn bao giờ hết.

  Phương pháp học tập hiệu quả cho sinh viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Ôn Thi Cấp Tốc Cho Học Sinh Lớp 12 Thi Thpt Quốc Gia
 • Bản Tham Luận Về Phương Pháp Học Tập
 • Tham Luận Về Phương Pháp Học Tập Trong Đại Hội Chi Đoàn
 • Bài Tiểu Luận Phương Pháp Học Đại Học
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Đại Học
 • Phương Pháp Học Tập Nào Là Đúng Đắn Và Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vận Dụng Phương Pháp Luận Duy Vật Để Nâng Cao Năng Lực
 • Agile Là Gì? Scrum Là Gì? Quy Trình Vận Hành Ra Sao?
 • “Ứng Dụng Phương Pháp Analytical Hierarchy Process (Ahp) Của Saaty Trong Nghiên Cứu Phân Vùng Thích Nghi Cho Cây Trồng”
 • Phương Pháp Aas Là Gì?
 • Chương Trình Can Thiệp Hàng Đầu
 • Để học tốt không phải chỉ cần 1, 2 ngày mà đó là cả một quá trình cố gắng, chăm chỉ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp dù đã rất cố gắng, cần mẫn nhưng cuối cùng kết quả học tập vẫn chưa tốt hoặc không được như mong muốn của nhiều bạn. Đó có thể là do các bạn đã áp dụng sai các phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

  ► ĐỌC THÊM 4 phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả

  1 – Xác định mục tiêu, phương hướng học tập ngay từ đầu

  Khi bắt đầu bất cứ công việc nào, bạn cũng cần xác định mục tiêu và có thái độ rõ ràng, đúng đắn, việc học cũng vậy. Bạn cần hiểu rõ bạn cần học làm gì, học như thế nào và mục tiêu học tập của bạn… Từ mục tiêu đó để phấn đấu, nỗ lực, kiên trì và thúc ép bản thân để hoàn thành mục tiêu.

  2 – Luôn tập trung trong giờ học

  Việc tập trung nghe giảng trong giờ học rất quan trọng bởi hầu hết những ý mà giáo viên giảng, nói trên lớp đều là những ý chính, trung tâm trong một bài học. Các bạn hãy tập trung lắng nghe và tự rút gọn thành ý của mình rồi ghi lại vào vở. Việc này sẽ giúp bạn nhớ và hiểu rõ vấn đề, bài học được dạy trên lớp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy ghi âm để ghi lại những lời giáo viên dạy trên lớp và viết lại vào vở khi về nhà nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào bài giảng. Với cách làm này sẽ giúp bạn học và ghi nhớ thành hai lần giúp bạn nhớ lâu và chắc hơn.

  3 – Ghi chép bài cẩn thận, đầy đủ

  Viết ghi chú cẩn thận, rõ ràng và đầy đủ trong giờ học sẽ giúp bạn xử lý và phân loại thông tin bạn đang học. Thêm vào đó, những dòng ghi chú này cũng chính là tài liệu ôn tập của riêng bạn, giúp bạn học và ôn tập khi có bài kiểm tra. 

  4 – Chủ động tránh xa những tác động gây ảnh hưởng đến học tập

  Những tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến việc học đến từ khắp mọi nơi như điện thoại, các phương tiện giải trí, bạn bè, … Bởi vậy lúc học bạn hãy cố gắng tập trung và tránh xa những tác động bên ngoài khi bạn đang học. 

  Tránh ngồi cạnh những bạn gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Khi học hãy tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở xa, cũng nên tránh xa những yếu tố dễ tác động đến sự tập trung của bạn như phim ảnh, ca nhạc … cho đến khi bạn hoàn thành xong bài tập. 

  5 – Chủ động đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu

  Trong quá trình học nếu có chỗ nào bạn chưa hiểu hoặc không hiểu, bạn hãy giơ tay và đặt câu hỏi cho giáo viên. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc thời gian trên lớp không đủ thì bạn có thể gặp riêng giáo viên sau giờ học để hỏi và tìm hiểu thêm. Việc đặt câu hỏi trong những giờ học là thật sự cần thiết bởi khi bạn đặt câu hỏi đồng nghĩa với việc não bộ của bạn sẽ có cơ hội được rà soát lại thông tin thêm một lần nữa, phát hiện lỗ hổng kiến thức và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn khi bạn đã hiểu tường tận vấn đề. 

  6 – Nói chuyện với giáo viên

  7 -  Học tập trong những khoảng thời gian ngắn

  Cứ sau 30 phút tập trung học tập, bạn hãy nghỉ khoảng 10 – 15 phút để nạp lại năng lượng. Thực tế những buổi học ngắn sẽ giúp bạn tập trung và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học,  não bộ con người chỉ có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả trong 45 phút đầu tiên. Vậy nên việc kết hợp giữa thời gian học và nghỉ ngơi là thật sự cần thiết. Sự kết hợp này cũng sẽ giúp cân bằng hoạt động của não bộ giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. 

  8 – Tham gia các nhóm học tập

  Khi học cùng nhau bạn sẽ dễ tiếp thu và học nhanh hơn. Khi có một vấn đề khó khăn xuất hiện, cả nhóm sẽ cùng đưa ra những vấn đề tiếp cận, đặt câu hỏi để bổ sung phần thiếu sót cho nhau, giúp nhau hiểu nhanh hơn. Khi học nhóm, các bạn nên cố gắng tạo ra nhiều cuộc tranh luận trong nhóm bởi đó là cách nhanh và tốt nhất giúp các bạn bóc tách từng vấn đề và hiểu nó rõ hơn, nhanh hơn. 

   ĐỌC THÊM Từ A đến Z về nền tảng quản lý và tổ chức đào tạo trực tuyến của UPM

  Như vậy trong bài viết trên, UPM đã gợi ý 8 phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn. UPM hy vọng những phương pháp đó sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn, thành công hơn. 

  Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm đến một phần mềm nhằm hỗ trợ đào tạo, giảng dạy, quản lý trực tuyến, thiết kế bài giảng điện tử thì có thể liên hệ ngay với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

  Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

  • Facebook: facebook.com/UPM.elearning

  • Hotline: (+84) 888 22 9382

  • Email: [email protected] 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp “Montessori Là Gì”?
 • Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì ?
 • So Sánh Triệt Để: Cuộc Sống Ở Thành Thị Và Nông Thôn
 • Làm Cách Nào Để So Sánh Hai Cột Và Trả Về Giá Trị Từ Cột Thứ Ba Trong Excel?
 • Bài 22 – Nhóm Hàm Tìm Kiếm Và Tham Chiếu – Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Pháp Lý Cho Sinh Viên Luật
 • Các Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Bật Mí 5 Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Bạn Biết Chưa?
 • 10 Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • 1. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt

  Sớm là khi nào. Đó là từ những năm nhất bạn nên luyện cho mình thói quen học tiếng Anh. Nhưng nhiều sinh viên nghĩ rằng mới vào đại học, mới năm nhất thì chưa cần nhiều đến tiếng Anh mà thay vào đó là phải bổ sung và ưu tiên các môn khác, còn tiếng Anh khi nào ra trường học vẫn chưa muộn.

  Đây chính là suy nghĩ sai lâm dẫn đến những đáng tiếc sau này. Sinh viên là đối tượng có nhiều thời gian nhất, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho bạn tích lũy khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thục.

  2. Làm quen với các kỳ thi chuẩn quốc tế

  Bạn nên quên thói quen học ngữ pháp như ở bậc phổ thông mà thay vào đó là làm quen với cấu trúc của đề thi trong các cuộc thi tiếng Anh quốc tế.

  Ở cấp phổ thông bạn sẽ quen với học tiếng Anh trên lớp để vượt qua các kỳ thi trong trường bằng các bài ngữ pháp, đọc trong sách giáo khoa. Tuy nhiên ở bậc đại đại học thì việc áp dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế như Toeic, Ielts, Toefl… là những chương trình phổ biến. Trong đó bài thi TOEIC có nội dung thiên về tiếng Anh thương mại để phục vụ cho môi trường giao tiếp trong công sở, còn bài thi IELTS và TOEFL iBT tập trung vào nội dung học thuật để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh.

  Những bài thi chuẩn quốc tế này không tập trung vào kiểm tra ngữ pháp mà sẽ đánh giá các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết của bạn. Cách thức làm bài và dạng câu hỏi cũng khác nhau, do đó đòi hỏi sinh viên phải có phương pháp học hoàn toàn mới.

  Nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic thì phải nắm rõ được cấu trúc, nội dung đề thi. Và trong đó có khoảng 3.500 từ vựng mà bài thi Toeic thường đề cập. Đồng thời bạn phải luyện kỹ năng nghe, cách đọc hiểu tiếng Anh công sở, có như vậy mới có kết quả cao trong các kỳ thi.

  Và một điều bạn nên nhớ đó là nên có mục tiêu rõ ràng khi học. Năm thứ nhất bạn nên đặt cho mình mục tiêu Toeic là 650, đến năm thứ ba và thứ tư thì thang điếm sẽ cao hơn là 800 hoặc 900 điểm. Hay Ielts cũng vậy. Phải có mục tiêu rõ ràng cho từng năm, đề ra phương hướng và có phương pháp thực hiện cho từng mục tiêu đó.

  Đừng học tiếng Anh theo giáo trình biên soạn trong trường bởi sẽ khiến bạn sớm cảm thấy chán nản. Thay vào đó là nên học nghe trước. Bạn nghe những gì bạn thích trước thì việc học của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

  Tham gia các diễn đàn khi học tiếng Anh

  Trong quá trình nghe nếu gặp khó khăn bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc từ bất cứ ai giỏi tiếng Anh. Sau đó bạn cần chăm chỉ phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.

  Lúc này bạn nên phát âm thật chuẩn. Để phát âm đúng nên sử dụng từ điển online để đọc theo. Khi bạn chọn phương án học từ phần Listening trở về và tích cực thực hành nói theo bài nghe, bạn sẽ thấy bài đọc và các bài từ vựng trong cuốn giáo trình trở nên dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn sẽ có một cảm hứng nói tiếng Anh rất lớn khi lên lớp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

  4. Giao tiếp càng nhiều càng tốt

  Thành công của bạn do chính bạn làm nên. Vì vậy chẳng ai có thể thay thế bạn học được cả. Vì vậy phải chăm chỉ và kiên trì thực hiện theo đúng mục tiêu đều ra. Và khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Tiếng Anh là môn học của chí nhiều hơn trí! Vì thế nó không đòi hỏi tố chất bẩm sinh nào, mà nó cần nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Sinh Viên Đại Học
 • 5 Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thành Công
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới Là Đây!
 • Top 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới
 • Hướng Dẫn Tập * Yoga Giảm Cân * Tại Nhà Và
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Hay Để Học Thuộc Lòng Các Môn Xã Hội
 • Bí Quyết Để Ôn Thi Các Môn Xã Hội Hiệu Quả
 • Những Bí Quyết Thủ Khoa Hữu Ích Cho 99Er Luyện Thi 2022
 • Cách Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Dễ Dàng Hơn 50% So Với Học Thông Thường
 • Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào?
 • Khoảng thời gian học cấp 3 sẽ ghi lại cho các em rất nhiều kỷ niệm. Đây là giai đoạn ngấp nghé trưởng thành nên các em sẽ không khỏi băn khoăn, trăn trở nhiều vấn đề. Tương lai đang đến gần với bao nhiêu hoài bão và ước mơ to lớn, có đôi khi, các em không kịp nhìn nhận rõ những gì mình muốn làm. Tuy nhiên, dù có đang băn khoăn điều gì thì các em cũng hãy hoàn thành thật tốt ba năm học này để mở đầu cho một tương lai tốt đẹp với nhiều lựa chọn hơn. Làm thế nào để học tốt hơn vào cấp 3?

  Bí quyết học tập tốt ở cấp 3

  1. Tập trung nghe giảng – tăng khả năng tiếp thu

  Thời gian học trên lớp hiệu quả sẽ giúp các em tiết kiệm nhiều thời gian làm bài tập, học bài. Tuy nhiên, thay vì cặm cụi ghi chép, các em hãy lắng nghe và hiểu những bài giảng. Bất cứ khi nào các em thấy khó hiểu, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và nêu ý kiến của mình về nội dung đó. Thầy cô sẽ giúp các em hiểu bài sâu sắc hơn. Khi đã hiểu, việc học bài hoặc làm bài dựa trên nội dung đó sẽ vô cùng dễ dàng. Tập trung lắng nghe sẽ giúp các em tăng khả năng tiếp thu hiệu quả.

  1. Có phương pháp đọc sách hiệu quả

  Chăm chỉ thôi chưa đủ, các em cần tìm tòi ra nhiều cách học, đọc thông minh để giúp bản thân tiết kiệm thời gian, tăng khả năng nắm bắt thông tin. Mỗi người đều có cách làm riêng, tuy nhiên, ban đầu, các em hãy thử qua nhiều cách để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

  Ví dụ, các em có thể vừa đọc sách, vừa ghi chú bằng bút chì hoặc bút nhớ, làm nổi bật những từ khóa quan trọng mà chỉ cần nhìn vào đó, các em sẽ nhớ phần nội dung còn tại. Sau đó, các em tóm tắt lại nội dung vào một quyển vở để chỉ cần xem lại vài ý là các em có thể nhớ lại nội dung đã đọc.

  Đọc sách cũng là một kỹ năng, do đó, các em cần dành chút thời gian để rèn luyện và tìm ra phương pháp hiệu quả. Đọc sách tốt, tiếp thu tốt sẽ giúp các em học cấp 3 nhẹ nhàng và hỗ trợ cho việc học và việc làm trong tương lai.

  Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 8 tốt nhất TPHCM

  1. Định hướng khối thi và ngành học

  Nếu có dự định thi đại học, các em hãy chọn trước khối thi và ngành học để chuẩn bị thật tốt cho những môn sẽ thi đại học. Một khi có động lực, các em sẽ không đi sai đường. Đó cũng là phương pháp học tập hiệu quả, giúp các em có định hướng và tin tưởng vào những gì mình đang cố gắng hơn.

  Để định hướng khối thi và ngành học, các em hãy tham khảo ý kiến của thầy cô, cha mẹ hoặc những anh chị khóa trên hoặc tham gia những buổi hướng nghiệp do trường tổ chức.

  1. Học từ cơ bản đến nâng cao

  Đừng hấp tấp, vội vã bởi kiến thức là phạm trù rất rộng lớn và mênh mông. Các em muốn hiểu được những nội dung nâng cao hơn thì phải biết rõ những điều cơ bản trước. Ôn cấp tốc, học vẹt, học lấy số lượng sẽ chỉ giúp các em học ứng phó, không thể vận dụng về sau. Hãy đi từ nền tảng đến nâng cao, đi từ dễ tới khó.

  1. Tích cực thực hành và làm bài tập

  Có những môn học không thể nói lý thuyết suôn là hiểu được, đặc biệt là những môn tự nhiên. Do đó, để nhớ lâu những công thức dài, các em cần phải vận dụng công thức đó thật nhiều. Trong quá trình làm bài tập, các em sẽ nhận thấy những vấn đề phát sinh, đa dạng trường hợp và đa dạng cách áp dụng. Thực hành và làm bài tập nhiều sẽ giúp các em có cách ứng dụng lý thuyết linh hoạt hơn.

  1. Có thái độ tích cực trong học tập

  Các em sẽ không thể học tốt nếu xem đó là nghĩa vụ, thụ động hoặc cảm thấy bị ép buộc. Hãy hiểu rằng, học tập chính là mở ra con đường tươi sáng cho các em trong tương lai. Nếu các em học tốt, các em có rất nhiều lựa chọn. Các em sẽ chủ động hơn trong việc quyết định nghề nghiệp và định hướng tương lai cho mình.

  Kể cả khi các em không biết mình nên làm gì trong 4,5 năm tới thì cũng hãy học tập thật tốt để đến khi các em muốn lựa chọn, các em có thể lựa chọn cái mình yêu thích nhất và có thể làm tốt nhất.

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  *Bắt buộc

  Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học/ Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Tì Vết
 • Kích Thích “2 Bán Cầu Não” Để Học Giỏi
 • Bí Quyết Học Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Hiệu Quả Nhất
 • Xoay Quanh Việc Tự Học Tiếng Anh B1 Bạn Nên Biết
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Phương Pháp / Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Trẻ Nhỏ
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất
 • Eth ” Có Nên Cho Con Học Chương Trình Online Homeschool Hay Không?
 • Tự Luyện Phát Âm Tiếng Anh Tại Nhà (Bằng Phương Pháp Shadowing) X10 Hiệu Quả
 • 1. Tham gia vào những hoạt động sử dụng tiếng Anh.

  Những trường Đại học ở Vương Quốc Anh thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện, hội họp hay sự kiện để sinh viên cùng chia sẻ ý kiến. Chẳng hạn, University College London hiện có các hội sinh viên dành cho những người quan tâm đến khoa học đời sống, khoa học dữ liệu, luật, kỹ thuật, kinh tế và tài chính, giáo dục, các khía cạnh khác nhau của kinh doanh và chính trị,… Các nhóm này thường cho phép những người không phải là sinh viên tham dự các sự kiện với một khoản phí nhỏ.

  2. Phương pháp học tiếng Anh: Đọc bài viết tiếng Anh.

  Đọc các bài báo, sách hoặc tài liệu khác được viết bằng tiếng Anh, sau đó ghi lại các từ và cách diễn đạt. Nếu bạn không chắc nên đọc gì, bạn có thể tìm hiểu nội dung bài học trong khóa học đại học của mình và tận dụng cơ hội để đọc trước. Đây không chỉ là một cách để chuẩn bị cho môn học mà còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và làm quen với phong cách viết học thuật của các bài báo.

  3. Viết bằng tiếng Anh.

  Practice makes perfect (Có công mài sắt có ngày nên kim). Vào đại học cũng giống như bài kiểm tra và kỹ năng tiếng Anh học thuật của bạn. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để bạn tiếp tục xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ở giảng đường đại học để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 0967728099

  ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

  ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

  ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

  ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0969363228

  ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

  ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

  ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

  ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

  ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

  ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

  ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

  Cảm nhận học viên ECORP English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Nguyên Lý Về Sự Phát Triển Và Ý Nghĩa Phương Pháp Luận
 • Yoga Là Gì? Phương Pháp Tập Yoga Hiệu Quả Cho Mọi Người
 • Viêm Da Tiếp Xúc Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 8
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Lớp 12
 • Phương Pháp Học Hợp Lý Giúp Đạt Học Lực Tốt
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hợp Lý Và Hiệu Quả
 • Những Phương Pháp Tự Học Ielts Hiệu Quả Tại Nhà Của Thầy Đặng Trần Tùng
 • Cuốn sách “Học thế nào bây giờ?” giải thích cho học sinh những thái độ nên có, cách thức và phương pháp tổ chức việc học tập ở nhà cũng như ở trường…

  Ngày 8/5, nhân dịp cuốn sách Học thế nào bây giờ? được phát hành tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Dự án Kid’s Books tổ chức buổi giới thiệu sách tại Hà Nội.

  Tại sao những người trẻ phương Tây nhìn trưởng thành và tự chủ hơn rất nhiều so với những người trẻ Việt Nam? Có lẽ, các nước phát triển lấy giáo dục tự chủ cho con em mình làm mục tiêu hàng đầu, họ dạy cho học sinh biết suy nghĩ phải học như thế nào để tiến đến thành nhân, trở thành con người tự chủ.

  Chúng ta đang giáo dục con em mình thế nào trong gia đình và nhà trường? Phải chăng là quá coi trọng sự truyền đạt các tri thức giáo khoa một chiều, mà hệ quả là dẫn đến sự thụ động. Trong khi đó, phương Tây họ coi phương pháp học, cách thức tổ chức việc học là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong việc giáo dục con em.

  Tiến sĩ Nguyễn Khánh Trung, chuyên ngành Xã hội học – Giáo dục, dịch giả cuốn sách Học thế nào bây giờ?, cho biết yếu tố phương pháp đóng vai trò quan trọng trong học tập, cuộc sống. Vì thế, ông mong muốn mang đến cho độc giả Việt có những định hướng rõ ràng trong phương pháp học tập để thành công hơn.

  Ông cho rằng có 5 chủ thể ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đó là nhà nước, nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Theo ông, các cuộc cải cách giáo dục phải có sự kết hợp đồng bộ 5 chủ thể đó mới thành công. Nhưng việc đầu tiên phải thay đổi từ dưới lên, tức là thay đổi từ học sinh, phụ huynh đến các giáo viên…

  “Chiến lược rất quan trọng. Các em muốn lên người, thành công trong việc học phát triển bản thân hài hòa sẽ có những chiến lược phương pháp cụ thể giúp các em có kế hoạch vào đời, ấn định mục tiêu trong học tập và cuộc sống”, dịch giả Nguyễn Khánh Trung khẳng định.

  Theo ông, học sinh Việt Nam chủ yếu đến trường học những gì giáo viên dạy, học thụ động. Bên cạnh đó, ít tài liệu trong nước nói về phương pháp học tập hiệu quả. Vì thế, ông lựa chọn và dịch cuốn sách này giúp học sinh có cách học đúng đắn, phụ huynh và giáo viên bình tĩnh nhìn lại việc dạy và học của bản thân cũng như việc học của con em mình.

  Phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh cấp 2 Tiến sĩ Nguyễn Khánh Trung cho biết phương pháp có vai trò rất quan trọng trong học tập và cuộc sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèn Kỹ Năng Chứng Minh Hình Học Cho Học Sinh Lớp 7
 • Top 6 Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc
 • 3 Bí Quyết Học Giỏi Toán 9 Đại Số Không Cần Đi Học Thêm
 • Bí Kíp Học Giỏi Môn Toán Lớp 9 Dễ Dàng Cùng Novateen
 • Làm Sao Để Học Giỏi Môn Ngữ Văn
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh Khối 6

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Văn
 • Một Số Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Của Sinh Viên Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
 • 6 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tập Chủ Động Ở Bậc Đại Học
 • Tin tức

         Thông qua chương trình, các em được hướng dẫn những phương pháp học tập môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt hiệu quả cả ở trên lớp và ở nhà như: sơ đồ tư duy, bảng biểu, cách phân loại bài tập và đặc biệt là đã khơi gợi được cho các em sự yêu thích môn học từ đó tạo sự chủ động trong học tập.  

  Chương trình được cụ thể hóa bằng cuộc thi “Rung chuông vàng”. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, nơi hội tụ những anh tài, mà nó còn đem lại cho học sinh thật nhiều cung bậc cảm xúc. Các “thí sinh nhí” sẽ lần lượt trả lời 20 câu hỏi, người còn lại cuối cùng trên sàn đấu sẽ là người giành chiến thắng, đồng thời lấy được 100 điểm cho lớp mình. Nội dung các câu hỏi được trải rộng trên mọi lĩnh vực, thông qua đó phát huy tối đa khả năng tổng hợp, tái hiện kiến thức liên môn của các em. Ngoài ra trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” dành cho cổ động viên còn tạo được không khí sôi nổi, vui tươi, đầy hứng khởi cho buổi ngoại khóa.

  Hi vọng rằng, sau chương trình, bản thân mỗi học sinh sẽ tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất.

         Tác giả: Hồng Phúc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Mầm Non Mây Trắng
 • Những Lợi Ích Của Trẻ Khi Được Học Với Phương Pháp Montessori – Trường Mầm Non American Montessori School Amss
 • 03 Khác Biệt Căn Bản Giữa Phương Pháp Montessori Và Reggio Emilia
 • 5 Cuốn Sách Gối Đầu Khi Dạy Con Tại Nhà Theo Phương Pháp Montessori – Trường Mầm Non American Montessori School Amss
 • Tặng Bộ Ebook Dạy Con Theo Phương Pháp Montessori!
 • Phương Pháp Học Tập Và Nghiên Cứu Khoa Học Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Phương Pháp Quản Lý Thời Gian ‘đồng Hồ Cà Chua’
 • Phương Pháp Học Tập Môn Ngữ Văn
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả : Sơ Đồ Tư Duy
 • Lịch Sử Lớp 7 Su 7 Doc
 • Công Tác Đổi Mới Kiểm Tra Đánh Giá Thúc Đẩy Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học Bộ Môn Lịch Sử Ở Trường Thcs
 • PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 1 1. Định nghĩa 2. Đặc điểm của nghiên cứu khoa học 3. Trình tự logic nghiên cứu khoa học 4. Phân loại nghiên cứu khoa học 2 1. Định nghĩa  Nghiên cứu khoa học là một hoạt động xã hội nhằm thỏa mãn nhu cầu nhận thức và cải tạo thế giới  Khám phá những thuộc tính bản chất của sự vật hoặc hiện tượng.  Phát hiện qui luật vận động của sự vật.  Vận dụng qui luật để sáng tạo giải pháp tác động vào sự vật. 3 2. Đặc điểm của nghiên cứu khoa học Tính mới Tính tin cậy Tính thông tin Tính khách quan Tính kế thừa Tính cá nhân Tính rủi ro 4 Tính Vai trò Biểu hiện Yêu cầu khi nghiên cứu Tính mới Là thuộc tính quan trọng nhất của nghiên cứu khoa học Những kết quả của nghiên cứu khoa học là những điểu chưa từng có Cần trả lời các câu hỏi: vấn đề nghiên cứu này đã có ai làm chưa? Có kết quả chưa? Tính tin cậy Là tính tất yếu của nghiên cứu khoa học Kết quả nghiên cứu phải có khả năng kiểm chứng lại nhiều lần do nhiều người khác nhau trong điều kiện giống nhau Cần phải đặt câu hỏi để tìm câu trả lời: kết quả nghiên cứu ấy có chân xác không? Có đúng không? Tính thông tin Là tính quy định của nghiên cứu khoa học Là các định luật, quy luật, nguyên lý, quy tắc, công thức, định lí, các sản phẩm mới,… Cần trả lời câu hỏi: kết quả nghiên cứu khoa học được thực hiện dưới hình thức gì? 5 Tính Vai trò Biểu hiện Yêu cầu khi nghiên cứu Tính khách quan Là bản chất của nghiên cứu khoa học Là tiêu chuẩn về tính trung thực của người nghiên cứu khoa học và là một chuẩn mực giá trị của nghiên cứu khoa học các kết quả của nghiên cứu khoa học luôn luôn cho câu trả lời đúng sau những lần kiểm chứng (không chấp nhận những kết luận vội vã, cảm tính) cần đặt các câu hỏi ngược lại: kq có thể khác không? Nếu đúng thì đúng trong điều kiện nào? Có phương pháp nào tốt hơn không? Tính kế thừa Là tính bắt buộc của nghiên cứu khoa học Khi nghiên cứu khoa học phải ứng dụng các kết quả nghiên cứu của loài người dù lĩnh vực khoa học đó rát xa với lĩnh vực đang nghiên cứu cần nắm vững các quy luật và biết cách tìm kiếm và sử dụng chúng trong nghiên cứu. 6 7Tính Vai trò Biểu hiện Yêu cầu khi nghiên cứu Tính cá nhân Là tính phổ biến của nghiên cứu khoa học. Thể hiện trong tư duy cá nhân và chủ kiến riêng của các nhân. Cần đánh giá đúng năng lực của mình để nhận những đề tài khoa học phù hợp để có kết quả nghiên cứu tốt hơn Tính rủi ro Là tính đương nhiên của nghiên cứu khoa học Khi đi tìm khám phá cái mới luôn luôn gặp những khó khăn dẫn đến thất bại Cần nắm vững các nguyên nhân để tránh xảy ra rủi ro 3. Trình tự logic nghiên cứu khoa học Bước 1. Phát hiện vấn đề( đặt câu hỏi nghiên cứu) Bước 2. Đặt giả thuyết( tìm câu trả lời sơ bộ ) Bước 3. Lập phương án thu thập thông tin ( xác định luận chứng) Bước 4. Luận cứ lí thuyết( xây dựng cơ sở lí luận) Bước 5. Luận cứ thực tiễn( quan sát/ thực nghiệm) Bước 6. Phân tích và bàn luận kết quả, xử lí thông tin Bước 7. Tổng hợp kết quả/ kết luận/ khuyến nghị 8 4. Phân loại nghiên cứu khoa học Phân loại theo chức năng nghiên cứu khoa học Nghiên cứu mô tả Nghiên cứu giải thích Nghiên cứu dự báo Nghiên cứu sáng tạo Phân loại theo phương pháp thu thập thông tin Nghiên cứu thư viện Phương pháp điền dã Nghiên cứu la bô Phân theo các giai đoạn của nghiên cứu khoa học Nghiên cứu cơ bản Nghiên cứu ứng dụng Triển khai 9 Nghiên cứu mô tả 10 Định nghĩa: là trình bày bằng ngôn ngữ, hình ảnh chung nhất về SV Mục đích: đưa ra 1 hệ thống tri thức về SV Vai trò: giúp con người nhận dạng TG, phân biệt các SV Nhậndạng: Loại nghiên cứu này có thể hiện những quan sát về sự vật và có tác dụng phân biệt nó với các sự vật khác ? Phân loại: -Mô tả định tính -Mô tả định lượng Nghiên cứu giải thích  Định nghĩa: là việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự hình thành và quy luật vận động của sự vật  Mục đích: đưa ra những thông tin về 1 loại thuộc tính bản chất sự vật  Phân loại:  Giải thích cấu trúc của SV  Giải thích nguồn gốc của SV  Giải thích động thái của SV  Giải thích tương tác giữa các yếu tố tạo thành SV  Giải thích tác nhân vận động của SV  Giải thích hậu quả của sự tác động vào SV  Giải thích quy luạt chung chi phối quá trình vận động của SV  Cách nhận dạng: Trả lời đúng câu hỏi “tại sao”, “vì sao”, nguyên nhân,… về sự vật 11 Sóng bắt đầu từ gió Gió bắt đầu từ đâu Em cũng không biết nữa Khi nào ta yêu nhau? …………. Nghiên cứu dự báo  Định nghĩa: là sự nhìn trước quá trình hình thành phát triển, triển vọng của SV cũng như sự vận động và trạng thái của SV trong tương lai  Mục đích: định hướng được công việc nghiên cứu tương lai  Cách nhận dạng: trả lời loại nghiên cứu này có nêu được tình hình SV trong tương lai không 12 Nghiên cứu sáng tạo  Định nghĩa: là chức năng nghiên cứu 1 SV mới chưa từng có  Mục đích: tạo ra các giải pháp tác nghiệp trong hoạt động thực tiễn  Cách nhận dạng: trả lời loại nghiên cứu này có đưa ra giải pháp chưa từng có không? 13 Nghiên cứu thư viện  Fhsdf  Mục đích: tìm hiểu những luận cứ từ trong lịch sử nghiên cứu  Phân loại:  Phân tích các nguồn tài liệu  Tổng hợp tài liệu  Tóm tắt tài liệu  Nhậndạng: trả lời loại nghiên cứu này có dựa vào tài liệu để tìm luận đề, luận cứ, luận chứng không? 14 Phương pháp điền dã  Định nghĩa: là phương pháp phi thực nghiệm dựa trên quan sát trực tiếp ngoài hiện trường hoặc gián tiếp qua các phương tiện ghi âm, ghi hình, giao tiếp, phỏng vấn, điều tra  Cách nhận dạng: Trả lời loại nghiên cứu này có dựa trên quan sát sự vật trực tiếp hoặc gián tiếp không và trong quá trình quan sát các đối tượng nghiên cứu có bị làm thay đổi không 15 Nghiên cứu la bô  Định nghĩa: là phương pháp nghiên cứu trong đó người nghiên cứu chủ ý gây tác động làm biến đổi 1 số yếu tố trạng thái của đối tượng nghiên cứu  Mục đích: kiểmchứng giả thuyết  Cách nhận dạng: trả lời nghiên cứu này có chủ ý biến đổi các đối tượng nghiên cứu để quan sát không? 16 Nghiên cứu cơ bản  Định nghĩa: Là nghiên cứu nhằmphát hiện thuộc tính cấu trúc, trạng thái, vận động, tương tác, … của SV  Phân loại:  Nghiên cứu cơ bản thuần túy  Nghiên cứu cơ bản đinh hướng  Nghiên cứu cơ bản nền tảng  Nghiên cứu chuyên đề  Cách nhận dạng: tùy từng loại nghiên cứu có một cách nhận dạng khác nhau 17 Nghiên cứu ứng dụng  Định nghĩa: là những nghiên cứu vận dụng quy luật được phát hiện từ nghiên cứu cơ bản  Mục đích : giải thích 1 SV tạo ra những nguyên lý mới về các giải pháp và áp dụng chúng vào sản xuất và đời sống  Cách nhận dạng: trả lời loại nghiên cứu này có đưa ra các giải pháp mới không? 18 Triển khai  Định nghĩa: là sự vận dụng lý thuyết để đưa ra các hình mẫu mang tính khả thi về kĩ thuật  Trình tự triển khai:  Giai đoạn tạo mẫu  Giai đoạn tạo công nghệ  Giai đoạn sản xuất nhỏ  Cách nhận dạng: trả lời hoạt động này có tạo ra hình mẫu có tính khả thi về kĩ thuật không? 19 Thank you for watching! 20

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tập Tích Cực Là Gì?
 • Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất
 • Giáo Viên Chia Sẻ Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6
 • Cách Học Tốt Lớp 6 Bạn Nên Biết
 • Phương Pháp Bắt Mạch Đông Y
 • Phương Pháp Học Luật Hiệu Quả Nhất Cho Sinh Viên Ngành Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 9
 • 6 Phương Pháp Tự Học Lập Trình Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Thời Gian?
 • Phương Pháp Học Lập Trình Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Lập Trình Hiệu Quả Nhất
 • Học Lập Trình Online: Bí Kíp Giúp Học Hiệu Quả Cho Người Mới
 • Sau hội thảo về nghề luật ngày 09/10/2016 tại trụ sở công ty luật LETO, luật sư Trần Kiên đã có một buổi gặp thú vị với các bạn sinh viên. Trong email phản hồi sau buổi hội thảo, chúng tôi đã nhận được khá nhiều email về vấn đề làm sao và phương pháp học luật như thế nào để hiệu quả nhất đối với một sinh viên luật?

  Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn và học có hiệu quả hơn trong quá trình làm việc, Luật sư Trần Kiên xin chia sẻ cho các bạn. Hi vọng sau bài này các bạn sẽ có cái nhìn khác và cách học tốt hơn.

  Phương pháp học luật hiệu quả cho sinh viên luật:

  Xuyên suốt quá trình học, các bạn sinh viên thường bị tạo thành một thói quen trong học tập, đó chính là học đến đâu hay đến đó và cũng gần như xong đến đâu quên đến đó. Học chỉ đạt được việc hoàn thành các nghĩa vụ cần thiết như làm xong tiểu luận, có kết quả tham gia semina, thi xong bài thi,…

  Công ty Luật LETO tổ chức các buổi hội thảo/đối thoại miễn phí với các bạn sinh viên luật nhằm giúp các bạn tháo gỡ tốt hơn những vấn đề thắc mắc trong quá trình học và sau này. Các bạn sinh viên có thể like fanpage của LETO để nhận thông tin về hội thảo:

  Vậy, ngoài các lưu ý trong việc học tập nêu trên, các bạn sinh viên luật có thể tham khảo một số phương pháp học tập như sau:

  Bên cạnh các phạm trù là yếu tố có trong sơ đồ, có thể khái niệm chúng bằng các keyword giúp dễ nhớ, dễ hiểu.

  Ví dụ: NHÀ NƯỚC tổ chức, nhiệm vụ cưỡng chế, chức năng quản lý xã hội

  Sử dụng công thức 5W+1H. Hay còn gọi là phương pháp HỌC thông qua HỎI.

  Một đứa trẻ có thể nhận thức dần dần về thế giới khách quan thông qua việc đặt câu hỏi với người lớn. Đôi khi, chỉ đơn giản là những câu hỏi vô cùng ngốc nghếch.

  Chúng ta trước mỗi môn học, cũng như tờ giấy trắng, như đứa trẻ đang tiếp cận với vùng nhận thức mới, lý luận mới. Việc đơn giản giúp chúng ta có thể học tập tốt và nhớ lâu, đó chính là việc hỏi. Hỏi hỏi hỏi và hỏi!

  Ví dụ: Khi học về môn Luật Hiến pháp, việc đầu tiên không phải là lần lượt mở từng trang học từng bài theo giáo trình hoặc sự sắp đặt theo buổi học của nhà trường. Việc đầu tiên chúng ta có thể làm ngay là:

  Lưu ý: Đặt câu hỏi và trả lời là quá trình liên tục không bao giờ ngừng trong suốt thời gian học tập.

  Áp vào ví dụ trên với môn Luật Hiến pháp. Thứ đầu tiên chúng ta biết về môn học này là cái tên: LUẬT HIẾN PHÁP không hơn không kém.

  Bước 1:

  • Hiến pháp là gì?
  • Luật hiến pháp là gì?
  • Luật hiến pháp quy định gì?
  • Môn học luật hiến pháp là học các quy định trong Hiến pháp hay học những gì?
  • Hiến pháp các nước có giống nhau không?
  • Hiến pháp Việt Nam có từ bao giờ?
  • Hiến pháp có mấy bản? (mấy lần sửa đổi bổ sung)
  • Hiến pháp quy định những gì?
  • Hiến pháp hình thành như thế nào?
  • Hiện tại Hiến pháp nào có hiệu lực?
  • Hiến pháp có vai trò gì?
  • Sinh ra Hiến pháp để làm gì?

  Người học luật và hành nghề luật là người có kiến thức pháp lý sâu rộng, có khả năng nhìn nhận vấn đề đa chiều để đánh giá đúng bản chất vấn đề.

  Điều đó có nghĩa, các bạn hãy cố gắng ngoài việc hỏi, hỏi, hỏi, thì còn cần đọc, đọc, đọc.

  Không ngưng nghiên cứu, đọc, phân tích và học hỏi từ lý luận của người khác để từ đó, phát triển thành lý luận chân lý của bản thân.

  Nói tóm lại, trong học tập ngành luật, các bạn cần phải rèn luyện cho mình thói quen học chủ động, biết đặt câu hỏi và tự trả lời câu hỏi, biết tóm tắt, tổng hợp nội dung lý luận theo phương pháp sơ đồ tư duy hoặc phương pháp riêng giúp mình định hình tốt nhất về tổng quan môn học, và đồng thời, không ngừng nghiên cứu các tài nguyên tham khảo.

  Luật sư sẽ chia sẻ giúp các bạn có thể tháo gỡ được nút thắc mình đang gặp phải để tốt hơn và suôn sẻ hơn trong học tập.

  Người chia sẻ: Luật sư Trần Kiên – http://luatleto.vn/profile/trankien/

  Thế mạnh: Pháp lý Doanh nghiệp, Bảo hiểm, Kế toán – Thuế, Xuất nhập khẩu, Sở hữu trí tuệ

  Học vấn:

  Cử nhân Luật – Đại học Luật Hà Nội

  Cử nhân Tài chính Doanh nghiệp – Học viện Tài chính

  Thạc sỹ Luật dân sự – Đại học Luật Hà nội

  Luật sư – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

  Luật sư – Đối tác thứ ba toàn cầu nội bộ của Tập đoàn đa quốc gia Pfizer

  Luật sư inhouse – Quỹ tín dụng nhân dân Quận Hà Đông – Hà Nội

  Chuyên gia Sở hữu trí tuệ – WIPO Academy

  Chứng nhận đào tạo Chống tham nhũng của Pfizer

  Khu vực: Việt Nam

  Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Khả Năng Toán Học Của Trẻ Với Phương Pháp Kumon
 • Bật Mí Những Cách Học Những Môn Khối C Hiệu Quả
 • 6 Câu Hỏi Cần Hỏi Khi Học Kinh Thánh Theo Nhóm
 • Phương Pháp Luyện Thi Đại Học Khối A Giúp Học Sinh Đạt Điểm Cao
 • Mẹo Để Học Tốt Các Môn Toán Lý Hóa
 • 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học)

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Môn Văn Mà Team Lười Chắc Chắn Thích
 • Phương Pháp Học Tập Môn Ngữ Văn Hiệu Quả
 • Combo Học Tập Hiệu Quả : Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc
 • Bí Quyết Thành Công Trong Học Tập Chỉ Có 10 Bước
 • Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) – Nguyễn Quang Minh

  52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) – “Tại sao các bạn khác chơi nhiều hơn, học ít hơn em, nhưng thành tích học tập vẫn cao hơn em? Có phải em ngốc nghếch quá không? Có phải khả năng của em không dành cho việc học tập?”

  “Tại sao em đã rất cố gắng để học tập tốt, nhưng em lại không thể nhớ được những kiến thức đã học?”…

  Đây là những vấn đề mà các học sinh thường gặp phải, cũng là nguyên nhân khiến các em không đạt được thành tích cao trong học tập. Để giải đáp vấn đề này, đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng, nhiều em học sinh học tập chưa hiệu quả không phải là do trí tuệ của các em quyết định, cũng không phải do thái độ và môi trường học tập, mà là do các em chưa có thói quen học tập đúng đắn, chưa nắm bắt được phương pháp học tập khoa học.

  Một nhà giáo dục nổi tiếng người Nga đã từng nói: “Thói quen tốt giống việc chúng ta gửi vào ngân hàng một món tiền lớn, bạn có thể lấy lãi bất cứ lúc nào và sống an nhàn suốt đời. Thói quen xấu giống như nợ người khác một món tiền lớn, bạn lúc nào cũng lo lắng để trả nợ mà vẫn không thể trả hết được, cuối cùng phải đi vào con đường lầm lỗi”. Các em học sinh nhỏ tuổi, thói quen đang trong quá trình hình thành. Các em có ưu thế là trí nhớ tốt, tính sáng tạo, tuy nhiên tính cách vẫn chưa ổn định, nếu không chú ý, có thể bị ảnh hưởng bởi thói quen xấu bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của bản thân các em. Do đó, đối với các em nhỏ, việc hình thành thói quen học tập tốt còn quan trọng hơn là học được một lượng kiến thức cụ thể nào đó.

  52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) là cuốn sách kỹ năng chia sẻ với các bạn nhỏ phương pháp giải quyết những vấn đề thường gặp trong quá trình học tập, hướng dẫn các em bồi dưỡng thói quen và phương pháp học tập đạt hiệu quả cao, hình thành thói quen chăm chú nghe giảng, ghi chép, tự giác học, quản lí thời gian đúng đắn, bí quyết để ghi nhớ bài mới, ôn tập bài cũ, làm thế nào học tốt các môn học, làm thế nào để dễ dàng vượt qua các kì kiểm tra…

  Nắm vững những phương pháp được truyền tải trong cuốn sách, các em học sinh sẽ có thể đạt được thành tích học tập tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

  Thông tin sách chi tiết:

  Tên sách: 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học)

  Tác giả: Nguyễn Quang Minh

  Thể loại: Kỹ năng sống

  Công ty phát hành: Phụ Nữ

  Nhà XB: NXB Phụ Nữ

  Kích thước: 14 x 20.5 cm

  Ngày phát hành: 06-2014

  Số trang: 214

  Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

  Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách

  Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay

  Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

  Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp “vàng” Giúp Học Sinh Thcs Tự Học Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Sẽ Giúp Các Em Học Giỏi
 • Nên Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Giáo Dục Montessori Hay Steiner ?
 • Bạn Chọn Dạy Con Bạn Theo Phương Pháp Giáo Dục Steiner Hay Montessori?
 • Phương Pháp Steiner Và Montessori
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100