Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Nhận Biết Iphone 6 Bản Lock Hay World Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Kiểm Tra Iphone 6 Lock Hay World

Có vẻ trước khi mua điện thoại iPhone 6 cũ ai cũng phải băn khoăn không biết phân biệt iPhone 6 Lock hay World như thế nào khi mà trên thị trường có rất nhiều phiên bản quốc tế xách tay về nước và cả những bản khóa mạng với giá rẻ hơn. Để là người tiêu dùng thông minh và không bị mua nhầm hàng thì bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra iPhone 6 Lock hay World

Chắc các bạn cũng nghe qua về điện thoại iPhone bản khóa mạng và phiên bản quốc tế. Nhưng để phân biệt điện thoại iPhone 6 lock và world thì nhiều người vẫn chưa phân biệt rõ được hai sản phẩm này thì không phải ai cũng biết.

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết cách kiểm tra iphone 6 Lock hay World

Kiểm tra iPhone lock và world – Điện thoại iPhone bản World (Quốc tế): đây là phiên bản không gặp bấ cứ trở ngại gì khi sử dụng, vì thế bạn có thể dùng bất cứ sim nào ở bất cứ quốc gia nào cũng đều sử dụng được. – Điện thoại iPhone bản Lock (Khóa mạng): với iPhone bản khóa mạng của một nhà mạng nào đó để buộc người mua điện thoại iPhone phải sử dụng mạng của họ vì thế giá của iPhone lock thường rẻ hơn nhiều. Thường thì phiên bản lock ở Mỹ sẽ có giá rẻ hơn 2- 3 lần so với phiên bản quốc tế. Cách Phân biệt iPhone 6 lock và world qua vẻ bề ngoài

– Trên thực tế thì điện thoại iPhone 6 khóa mạng và bản quốc tế sẽ có vẻ bên ngoài và bên trong giống nhau hoàn toàn chỉ có một điểm là với iPhone đã khóa mạng thì khi bạn muốn dùng sim mạng khác sẽ phải tiến hành Unlock. Chính vì thế để sử dụng bản iPhone Lock thì người dùng phải Unlock mới có thể sử dụng được. Để unlock thì sẽ có 2 cách

Cách 1: Unlock iPhone bằng sim ghép: sim ghép là 1 bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim bạn muốn sử dụng và nhiệm vụ của sim ghép chính là đánh lừa chọn chip trong điện thoại iPhone rằng sim này là sim được chấp nhận và chúng ta sẽ sử dụng bình thường như máy iPhone bản quốc tế nhưng nếu iPhone unlock bằng cách này bạn rất dễ phân biệt vì bạn chỉ cần tháo khay sim điện thoại ra là sẽ thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng sim là biết đây là máy iphone lock.

Cách 2: Unlock iPhone bằng mã code của nhà mạng khóa: đối với cách này thì iPhone được hãng Apple khóa theo nhà mạng nhất định ý định người dùng điện thoại Iphone 6 lock AT&T, vì thế mà người sử dụng sẽ chỉ được dùng sim nhà mạng đó. Tuy nhiên một số nhà mạng khác cũng cho phép người dùng có thể chuyển đổi bằng cách người dùng điện thoại iPhone 6 lock softbank sẽ phải bỏ ra một số tiền mới có thể unlock được.

Phân biệt iPhone 6 Lock và World bằng cách kiểm tra, check imei iPhone 6:

+ chúng tôi : cho check miễn phí với 3 imei 1 ngày.

+ http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker/ : trang này có thể dùng check imei cho iPhone nhanh và chính xác nhất

Cách 2 : Kiểm tra, check imei mất phí – Trong trường hợp điện thoại iPhone 6 lock bị blacklist (người dùng trước đó báo mất máy với nhà mạng) hay nhà mạng lock điện thoại iPhone 6 đó hoặc chiếc iPhone 6 đó có mua code để unlock hay không thì cần phải bỏ ra một khoản phí để kiểm tra ở các trang trên tại các mục tương ứng.

Có thể nói rằng trang chúng tôi có thông số khá chính xác vì thế các bạn có thể truy cập trang này để kiểm tra xem điện thoại iPhone 6 lock hay world vừa nhanh chóng, vừa miễn phí mà lại không tốn nhiều thời gian.

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Được Iphone 6 Lock Hay World

Để người dùng không bị mua nhầm hàng iphone 6 phiên bản khóa mạng và phiên bản quốc tế. Chúng tôi sẽ chia sẻ Cách phân biệt và iPhone 6 world ngay sau đây. iPhone 6s lock

Phân biệt iPhone 6 lock và world qua hình thức bề ngoài

Như đã nói ở trên, iPhone 6 Lock và iPhone 6 quốc tế có hình thức bên ngoài giống hệt nhau. Chính vì vậy, người dùng khó có thể phân biệt được chỉ bằng cách quan sát hình thức bên ngoài của máy. Điểm khác biệt duy nhất chính là với iPhone đã bị lock thì khi muốn sử dụng sim mạng khác sẽ phải unlock (phá khóa). Chính vì thế, người dùng có thể phân biệt hai sản phẩm trên bằng cách lắp thử sim vào.

Lắp thử một chiếc sim bình thường của bất kì nhà mạng nào vào khay cắm thẻ sim iPhone 6 lock. Nếu máy báo nhận thẻ sim và có sóng, sử dụng bình thường thì đó là iPhone 6 quốc tế. Ngược lại, nếu không có dấu hiệu gì thì có nghĩa đó là iPhone 6 lock.

Phân biệt iPhone 6 Lock và World bằng cách check iMei

Bạn có thể lấy số iMei từ iPhone 6 cũ và nhập vào website mà Apple cung cấp chính thức để kiểm tra xem đó là iphone 6 lock hay world.

Hoặc cũng có thể thông qua hai website bên dưới để check xem điều này. Tất cả đều cho phép bạn kiểm tra miễn phí và vô cùng chính xác.

+ http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker/

Ngoài ra, iPhone 6 lock và iPhone 6 cũ quốc tế còn khác nhau rất rõ ở mức giá. Bao giờ bản lock cũng có giá thấp hơn bản quốc tế khoảng vài triệu đồng. Nhưng để chính xác, quý khách hàng phải thật cẩn thận kiểm tra theo những cách trên, không nên chỉ nhìn vào mức giá của iPhone 6 mà nhận định ngay rằng đó là phiên bản khóa mạng hay quốc tế nhé.

Cách Nhận Biết Iphone Bản Lock Hay Quốc Tế Chính Xác 100%

Cách nhận biết iPhone bản lock hay quốc tế chính xác 100%

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng phân phối và bán lẻ điện thoại iPhone, trong đó có 2 loại iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn phần đông người dùng chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 loại iPhone này và không biết cách nhận biết iPhone bản Lock hay bản quốc tế như thế nào? Vậy thì qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách 2 cách kiểm tra iPhone Lock hay world chính xác nhất.

Bạn có thể hiểu iPhone Lock là bản iPhone bị nhà mạng khóa để bắt buộc bạn phải sử dụng mạng của họ, và chỉ sử dụng được ở khu vực cam kết nhất định. Những bản iPhone Lock khi xách tay về Việt Nam sẽ bị khóa mạng, bạn sẽ không thể lắp sim vào sử dụng như bình thường mà phải sử dụng sim ghép hoặc mua mã Code để unlock. Chính vì sự bất tiện đó nên iPhone Lock thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản quốc tế.

2. iPhone bản Quốc tế(iPhone world)

Với iPhone bản quốc tế, bạn có thể sử dụng bình thường như những chiếc điện thoại khác, tức là có thể sử dụng ở mọi nơi chứ không bị giới hạn và cũng có thể sử dụng bất cứ loại sim nào. Bản iPhone Quốc tế thường được ưa chuộng hơn bản iPhone Lock vì dễ sử dụng và tiện lợi nên giá cũng cao hơn nhiều.

3 Cách giúp phân biệt iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế chính xác nhất

Cách 1: Kiểm tra số IMEI của iPhone

Bước 2: Bạn có thể mở bất kỳ trình duyệt nào lên và truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “iPhone IMEI”, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

Cách 2: Thử lắp sim vào máy để kiểm tra.

Bạn có thể dùng bất cứ loại sim nào ( Viettel, MobiFone, Vinaphone…) để thử lắp vào máy, nếu máy hiển thị sóng ngay và thực hiện nghe gọi bình thường thì 90% đó là bản iPhone quốc tế.

Cách 3: Tháo máy để kiểm tra

Cách thứ 3 chỉ có thể áp dụng khi bạn mua lại iPhone cũ và người bán đồng ý cho bạn tháo máy để kiểm tra. Những bản iPhone Lock khi được unlock tại cửa hàng trước đây thường bị can thiệp vào main máy. Bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giúp sẽ chính xác hơn.

Bỏ Túi Cách Nhận Biết Iphone 6 Lock Và Quốc Tế

Hiện nay trên thị trường iPhone được phân phối nhiều nguồn hàng khác nhau, nhưng chủ yếu nó được chia làm 2 loại là iPhone Lock (khóa mạng) và iPhone World (quốc tế). Để phân biệt được hai loại này không phải là điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng, đặc biệt là những người ít hoặc không am hiểu về điện thoại.

Bài viết sau đây sẽ giúp có bạn biết Cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế để tránh những nhầm lẫn khi lựa chọn 1 trong 2 loại iPhone này.

Lý do bạn cần nhận biết iPhone lock và quốc tế.

Nếu bạn là tín đồ của các sản phẩm điện thoại iPhone, bạn cần biết cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế bởi những lý do sau:

Tránh bị đẩy giá: trên thực tế khi so sánh về giá cả, thì iPhone lock giá rẻ hơn khá nhiều so với phiên bản quốc tế. Nếu như bạn không biết phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm này bạn dễ bị mua nhầm iPhone Lock nhưng giá lại là của phiên bản quốc tế.

Chất lượng sản phẩm: không chỉ về mức giá, về chất lượng iPhone lock được nhận định thiếu sự ổn định tại thị trường Việt, quá trình sử dụng để nghe, gọi hay nhắn tin đều gặp vấn đề đó sim ghép hoạt động chưa hiệu quả vì những tính năng mới về bảo mật của Apple.

Đặc điểm của Iphone 6 lock và quốc tế

Cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế có thể dựa vào những đặc điểm riêng như:

Sản phẩm IPhone bản Lock (khóa mạng): đây là dòng sản phẩm chính hãng được nhà phân phối bán ra dưới dạng hợp đồng, sản phẩm chỉ được sử dụng SIM trong phạm vi của nhà mạng đó. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể yêu cầu mở mạng bản Lock bằng cách mua mã code, nhưng mức giá mà khách hàng phải chi là khá cao nhưng vẫn không cho phép đưa lên thành bản World.

Sản phẩm IPhone bản World (quốc tế): đây là sản phẩm chính hãng của hãng Apple, có khả năng hoạt động tốt và linh hoạt với SIM của mọi nhà mạng. Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng bản Lock cần chi một khoản chi phí khá cao để mua code riêng và phải chịu những tính năng của bản Lock là không đưa lên bản World.

Mẹo kiểm tra iPhone bản 6 Lock hay bản quốc tế nhanh nhất

Kiểm tra bằng cách gắn SIM của nhà hòa mạng bất kỳ

Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc iPhone bạn hãy gắn một SIM của một nhà hòa mạng bất kỳ vào chiếc iPhone, bạn hãy kiểm tra SIM về độ bắt sóng và khả năng nghe, gọi trường hợp nếu SIM hoạt động tốt thì đây là iPhone bản quốc tế. Ngược lại, khi thử SIM thấy không nhận được tín hiệu truyền mạng thì chính là iPhone bản Lock.

Kiểm tra bằng cách thông qua Camera

Thực tế có nhiều thiết bị iPhone Lock có xuất xứ ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản chỉ cần thông qua tính năng Camera trên thiết bị có sẵn chúng ta cũng có thể phát hiện được đây là iPhone Lock và iPhone quốc tế, cụ thể với thao tác chụp hình ở iPhone Lock là chúng ta không thể tắt tiếng được khi thực hiện nháy máy ảnh đây là bật mí khá thú vị mà không phải ai cũng biết.

Kiểm tra thông qua dịch vụ mạng trên iPhone

Thực hiện các bước kiểm tra này sẽ giúp bạn biết rằng thiết bị iPhone có đang sử dụng Sim ghép hay không.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gắn thẻ Sim và nhận thẻ Sim thành công, tiến hành truy cập vào phần ứng dụng cài đặt tại màn hình chính và chọn mục cài đặt chung.

Bước 2: ở mục cài đặt chung bạn hãy chọn mục giới thiệu và kiểm tra nhà mạng, ở phần này nếu nhà mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng trùng với Sim thì đây là iPhone quốc tế, nếu ngược lại nhà mạng hiển thị các thông tin không trùng khớp với Sim vậy thì iPhone này chính là iPhone Lock.

Kiểm tra mã ICCID trên điện thoại iPhone

Cách kiểm tra này khá giống với cách kiểm tra thông tin dịch vụ nhà mạng, với các thao tác này chúng ta sẽ phát hiện ra đây là loại iPhone nào nhờ vào mã ICCID:

Bước 1: bạn hãy thực hiện gắn Sim điện thoại vào, khi nhận sim thành công hãy truy cập vào mục cài đặt, sau đó chọn ẩn vào cài đặt chung.

Bước 2: trong phần cài đặt chung tiến hành tìm kiếm thông tin ICCID, nếu mã ICCID hiển thị đầu số là “8984” thì chiếc iPhone của bạn là iPhone quốc tế, còn không hiển thị mã số trên thì đây là iPhone Lock.

Kiểm tra thông tin qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Ngoài những cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế như đã nêu trên, bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm iPhone thông qua trung tâm hỗ trợ của hãng Apple theo các bước sau:

Bước 1: sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang web hỗ trợ khách hàng của Apple

Bước 2: tại mục nhóm sản phẩm cần chọn bạn hãy chọn IPhone.

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn vào mục Repairs & Physical Damage

Bước 4: tiếp tục bấm chọn Cannot Lock or unlock phone

Bước 5: Cần bấm chọn hình thức Chat

Bước 6: bạn hãy điền các thông tin theo yêu cầu rồi chọn Continue

Bước 7: Lúc này một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện, bạn hãy chờ vài giây lúc này đội ngũ tư vấn hỗ trợ của Apple sẽ chat trực tiếp để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bước 8: ở phần Chat này thường sử dụng tiếng anh, mục đích của bạn là cần biết máy của mình là iPhone bản Lock hay quốc tế. Vì vậy bạn có thể hỏi: Please let me know my iPhone with imei number is locked or unlocked? Và câu trả lời của bản unlocked là iPhone bản quốc tế còn nếu bạn nhận câu trả lời là locked thì nghĩa là máy của bạn là bản Lock.