Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ?

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Các Nguyên Tử Của Các Nguyên Tố Hóa Học Khác Nhau Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Thì Quá Khứ Đơn Và Quá Khứ Tiếp Diễn
 • Các Thì Hiện Tại: Kể Chuyện, Tường Thuật, Chỉ Thị
 • So Sánh Thì Quá Khứ Đơn Và Quá Khứ Tiếp Diễn
 • Quản Trị Khác Quản Lý Như Thế Nào?
 • Nên chọn mèo con giống đực hay giống cái ?

  Trong vương quốc đông vật, có thể nói rằng con đực có khuynh hướng khá là khó kiểm soát hơn con cái và thiên về hung hăng. gây hấn, đặc biệt là suốt mùa sinh sản. Tuy nhiên, với đa số mèo con của chúng ta, chúng ta loại bỏ ảnh hưởng của những kích thích tố này bằng cách triệt sản cho mèo con trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính (việc triệt sản thường được thực hiện ngay lúc hoặc trước sáu tháng tuổi).

  Thật ra chẳng phải lựa chọn gì nhiều giữa hai giới tính một khi chúng đã được triệt sản và hành vi, cách cư xử của chúng đều rất giống nhau, nhưng cái tác động đến sự lựa chọn của bạn có lẽ là liệu bạn có nên đưa một con mèo con mới vào một gia đình đã có một con mèo cư ngụ rồi không. Trong trường hợp này, thường tốt hơn là hãy chọn con mèo con có giới tính ngược lại với con mèo lớn hơn (ở nhà) nhằm loại bỏ yếu tố cạnh tranh giới tính. Như vậy chúng sẽ bớt là mối đe doạ lẫn nhau hơn, bởi do động lực cạnh tranh này vẫn có thể ảnh hưởng cho dù cả hai con mèo đều được triệt sản.

  Tương tự, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm nuôi hai con mèo Con cùng lúc thì có lẽ tốt nhất chọn ở mỗi giới tính một con – hoặc là hai con mèo cái để tránh nguy cơ đánh nhau tiềm tàng, mà nguy cơ này hay phát triển ở mèo đực sau này, đặc biệt khi chúng đi đến giai đoạn phát triển đầy đủ về giới tính.

  Việc triệt sản dĩ nhiên sẽ làm mất đi nhiều sự khác nhau trong hành vi giữa mèo đực và mèo cái thể nên điều này không cần thiết phải cân nhắc thận trọng, nhưng nó lại là vấn đề đối với một số loại mèo và loại mèo Phương Đông thỉnh thoảng trở nên ganh đua với các thành viên cùng giới.

  phòng bệnh cho mèo

  Biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cho mèo chính là tiêm phòng vacxin 4 bệnh cho mèo khi mèo lớn hơn 45 ngày . Vacxin 4b phòng các bệnh sau :

  1. Bệnh Giảm Bạch cầu ( Paleucopenia).

  2. Bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm Rhinotrachetitis/Calicivirus.

  3. Bệnh Hô hấp do Herpevirus.

  4. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

  ngoài ra khi mèo lớn hơn 4 tháng cần thiết phải tiêm phòng dại cho mèo để an toàn cho cả vật nuôi cũng như chủ vì bệnh dại là một bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa và lây sang người , vacxin phòng bệnh dại được gọi là Rabisin- R : Phòng bệnh Dại.

  – Từ 6-8 tuần tuổi: Tiêm mũi 1 vacxin 4b.

  – 12 tuần tuổi: Tiêm mũi 2 vacxin 4b.

  – 16 tuần tuổi: Tiêm vaccine phòng bệnh Dại.

  – Tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine phòng 4b và dại.

  Nếu mèo chưa tiêm chủng theo Lịch trên, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y cho riêng mèo của bạn.

  Triệt sản cho mèo

  Chỉ trong vòng 6 năm, một nàng mèo cái và con cái của nàng có thể sinh ra tổng cộng 420 nghìn chú mèo con… Một con số rất kinh khủng đúng không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ sức chăm lo, nuôi nấng tất cả, những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọn bợm nhậu thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của chuột cống, một số chú đáng thương còn có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch… Triệt sản mèo có tác dụng hạn chế mèo sinh ra

  * Triệt sản mèo còn khắc phục được một số hiện tượng khi mèo cái đến kì như: kêu gào, đi vệ sinh không đúng chỗ, mèo ăn ít, chán ăn, bỏ nhà đi tìm con đực…v.v…

  * Với những nhà nuôi mèo với mục đích làm cảnh thì nên triệt sản cho mèo để tránh các hiện tượng nêu trên. Thời gian thực hiện thường là trước khi mèo đến kì động dục đầu tiên (5-6 tháng tuổi).

  *Triệt sản mèo khiến chúng giảm đi việc tiểu tiện để đánh dấu lãnh thổ. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu khi chúng tiểu tiện quanh nhà bạn.

  Quý khách hàng có nhu cầu thiến & triệt sản cho chó mèo vui lòng tham khảo bài viết sau:

  Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

  Làm quen và cố định mèo: khi mới mang mèo về nhà phải buộc dây cố định vào cổ mèo. Dây buộc cổ sao cho nút dễ cởi, nhưng lại là nút chết để không tụt ra mà không làm mèo nghẹn cổ. Dây buộc dài khoảng 80 – 100 cm. Cột mèo cố định vào một nơi, dùng hộp các tông thành thấp, độn vải mềm làm ổ để cạnh nơi buộc mèo để mèo nằm. Cần chú ý thường xuyên quan sát và thay đệm lót cho mèo. Thời gian cố định khoảng 3 ngày là mèo quen nhà, có thể thả mèo tự do.

  Dùng hộp, chậu nhựa, sắt thành thấp, cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh nơi buộc mèo, theo bản năng mèo sẽ đi vệ sinh vào đó. Phải thường xuyên thay sỉ than, không để lưu cữu bẩn thỉu, mèo sẽ không chịu đi vệ sinh vào đó.

  Mèo con mới đẻ hoàn toàn nhắm mắt, có thể tự tìm vú mẹ để bú. mèo mẹ sẽ dọn vệ sinh cho mèo con trong suốt thời gian cho con bú sữa.

  Thức ăn chủ yếu của mèo con là sữa mẹ, nên thời gian nuôi con cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc mèo mẹ chu đáo. Cho mèo mẹ ăn 3 – 4 bữa/ngày bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu thấy mèo mẹ ít sữa, mèo con đói luôn mồm kêu hãy dùng thêm sữa bò pha với nước ấm cho mèo mẹ uống để tăng thêm lượng sữa nuôi con. Khoảng ngày thứ 13 từ lúc sinh ra mèo con bắt đầu mở mắt.

  Khoảng ngày thứ 35 tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Sau 45 ngày tuổi mèo con đã tự ăn cơm là có thể tách khỏi mẹ.

  Phát hiện mèo cái động dục

  Khi mèo cái nuôi được khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu động dục. Khi động dục mèo phát ra tiếng kêu gọi đực, âm thanh phát ra rõ rệt nhất vào ban đêm thanh vắng. Thời gian mèo động dục khoảng 3 – 4 ngày, chịu đực vào ngày thứ 4.

  Mèo cái được càng nhiều mèo đực phối càng tốt, vì màu sắc, lông của đàn con sẽ đẹp hơn và sức sống cao hơn.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Sự Khác Nhau Của Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
 • 18 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Đơn Giản (Chính Xác 100%)
 • Khoa Học Dữ Liệu So Với Phân Tích Dữ Liệu: Sự Khác Biệt Là Gì?
 • Phân Tích Thăm Dò Và Khẳng Định: Sự Khác Biệt Là Gì?
 • 3 Điểm Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý
 • Cách Nhận Biết Mèo Đực & Cái Đang Động Dục. Chăm Sóc Mèo Đang Salo

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100% ☘️ Fresh.com.vn
 • 10 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Nguyên Chất Thật Và Giả
 • Những Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giả Đơn Giản Chính Xác
 • Tổng Hợp Những Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Mật Ong Manuka Thật Giả Nhận Biết Như Thế Nào?
 • Với nhiều người lần đầu nuôi mèo, những biểu hiện lạ của mèo khi động dục có thể sẽ khiến bạn lo lắng vì sợ rằng em mèo yêu của mình có thể đã mắc phải căn bệnh nào đó. Xen với đó còn có thể là những cảm giác bực bội, khó chịu. Thế nhưng, mèo động dục là hiện tượng sinh lý tự nhiên của mèo khi đã đến tuổi sinh sản. Bài viết này sẽ chia sẻ những dấu hiệu chi tiết để nhận biết mèo đang động dục (hay salo), cách chăm sóc mèo trong thời kỳ này.

  I. Các Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Đang Động Dục

  Về đặc điểm sinh lý, mèo con có thể có khả năng trở thành mèo bố mẹ khi được khoảng từ 5 – 9 tháng tuổi. Cá biệt, có em mèo còn động dục khi mới được có bốn tháng tuổi. Hiện tượng động dục có thể xảy ra ở cả giống đực và giống cái với những biểu hiện khác nhau.

  1. Dấu Hiệu Nhận Biết Động Dục ở Mèo Cái

  Những biểu hiện động dục ở mèo cái có thể bao gồm:

  • Tâm trạng bồn chồn, tiếng kêu khác lạ so với thường ngày (kéo dài hơn, tông cao hơn, nghe giống như khóc ai oán và đau khổ nên rất dễ khiến chủ nhân mất ngủ về đêm).
  • Mèo có thể lăn tròn trên mặt đất và rên rỉ.
  • Mèo có xu hướng liếm khu vực âm hộ thường xuyên (do cơ quan này có hiện tượng sưng nhẹ).
  • Thói quen đi vệ sinh trở nên lộn xộn. Mèo có thể bĩnh hay tè bừa bãi ở bất kỳ đâu, dù trước đó có thể mèo đã được huấn luyện rất quy củ và thực hiện nó rất chỉn chu.
  • Khi chủ nhân tiếp xúc, vuốt ve mèo ở phần lưng hoặc sát đuôi, mèo sẽ nâng mông lên, đuôi xoay sang một bên, nằm ngay xuống vị trí mèo đang đứng, hai chân thay nhau cử động lên xuống (đây chính là tư thế để con đực đưa bộ phận sinh dục của nó vào trong bộ phận sinh dục của mèo cái, sẵn sàng thực hiện việc giao phối).
  • Nếu mèo động dục mà không được thực hiện việc giao phối, mọi chuyện có thể sẽ trở nên tệ hơn: mèo kêu gào nhiều hơn, thậm chí có thể kéo dài cả ngày (đặc điểm của mèo là khi động dục mà không được giao phối, mèo sẽ động dục trở lại). Tình trạng này có thể kéo dài đến 3 tuần.

  2. Dấu Hiệu Nhận Biết Động Dục ở Mèo Đực

  Các biểu hiện động dục ở mèo đực có thể gồm:

  • “Đái dầm” – sử dụng nước tiểu để đánh dấu và phân chia lãnh thổ: Mèo thường đứng, vểnh cao đuôi và phun nước tiểu vào đồ vật theo chiều dọc.
  • Đuôi có hiện tượng di chuyển liên tục.
  • Hệ sinh sản của mèo trong thời kỳ này luôn trong trạng thái “hưng phấn”. Mèo rất dễ bỏ đi tìm đối tượng nếu không được thỏa mãn việc giao phối.

  Nói tóm lại, mọi hành vi của mèo (dù là đực hay cái) ở thời kỳ salo đều gây khó hiểu cho chủ nhân. Bạn nên chú ý để biết chắc là em mèo của mình đang có biểu hiện động dục chứ không phải biểu hiện bệnh và có những chăm sóc cần thiết về mặt thể chất và tinh thần cho mèo.

  Trong giai đoạn động dục, mèo kêu gào hoặc liên tục thực hiện nhiều hành vi khác lạ trong ngày nên sẽ rất mệt và đói. Tùy theo mục đích của bạn (muốn cho mèo được phối giống hay không), bạn nên có biện pháp xử trí phù hợp dựa trên nguyên tắc:

  • Nếu đã ăn no đủ, mèo sẽ có năng lượng để tập trung đến nhu cầu tính dục;
  • Ngược lại, nếu dạ dày kêu gọi sự chú ý, mèo sẽ bị phân tán tâm trí cho việc tìm kiếm đồ ăn mà bớt để ý đến nhu cầu tính dục.

  1. Thức Ăn Cho Mèo Đang Động Dục

  Để mèo đầy đủ dinh trong thời kỳ này, bạn cần cung cấp thức ăn giàu đạm; không nên lạm dụng việc dùng cơn đói để kiểm soát mèo, vì sau một thời gian, mèo sẽ sụt cân, suy giảm sức khỏe và trở nên dễ bị tấn công bởi bệnh dịch.

  Ngay khi mèo có dấu hiệu động dục đầu tiên, nên cho ăn thêm HoneyChic for Cats để bổ sung đủ dinh dưỡng, vitamin để tăng sức đề kháng và nuôi dưỡng trứng khỏe mạnh. Chỉ nên cho ăn theo liều lượng của nhà sản xuất, không lạm dụng để tránh mèo mẹ mang thai quá nhiều mèo con gây mệt mỏi và khó nuôi sau này.

  một số loại thực phẩm mà bạn không nên cho mèo ăn trong giai đoạn động dục. Chẳng hạn: hành tây, xương, thịt gia cầm khiến hệ tiêu hóa của mèo bị ảnh hưởng xấu; bạch tuộc, mực, ốc… có thể làm mèo bị dị ứng và viêm da.

  2. Cần Giữ Mèo Cẩn Thận Trong Thời Kỳ Này

  Như đã nói ở trên, mèo động dục mà không được thỏa mãn có thể sẽ bỏ nhà đi. Việc này dẫn đến nguy cơ xảy ra tranh chấp với mèo khác nên mèo dễ bị thương tích hoặc bị lây bệnh từ mèo khác. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý.

  Ngoài ra, bạn nên hiểu rằng, về mặt sinh lý, mèo động dục là hiện tượng rất bình thường. Dù có khó chịu đến mấy, bạn cũng nên thông cảm và quan tâm tới mèo nhiều hơn, chớ có những thái độ tiêu cực như quát mắng, đánh đập.v.v làm cho mèo sợ hãi.

  Nếu không muốn mèo động dục, về dài hạn, bạn nên triệt sản cho mèo, vừa tránh cho mèo khỏi những căn bệnh như khối u, viêm nhiễm đường sinh dục .v.v. vừa không phải áp dụng các biện pháp tạm thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Con Vừa Sinh: Làm Sao Để Phân Biệt Đực
 • 3 Cách Để Phân Biệt Giới Tính Cho Mèo Con
 • Bác Sĩ Thú Y Không Phân Biệt Được Mèo Đực Hay Cái, Vẫn Tiến Hành Triệt Sản Gây Chết Mèo
 • A Few Và Few, A Little Và Little: Cấu Trúc & Phân Biệt Chi Tiết
 • Video Hay: Phân Biệt Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • 2 Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Mèo Anh Lông Ngắn (Aln) Đực & Cái 2 Tháng Tuổi Brishtish Shorthair
 • 10 Cách Kiểm Tra Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100%
 • Mẹo Phân Biệt Mật Ong Thật, Giả Đơn Giản
 • So Sánh Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
 • Cách Dạy Trẻ Biết Phân Biệt Màu Sắc
 • Cách 1: Phân biệt giới tính của mèo bằng việc dựa vào đặc điểm cơ thể.

  Cách phân biệt này yêu cầu bạn phải trực tiếp xem mèo ở một cự ly khá gần. Nói cách khác, bạn phải bế, ẵm chúng mới có thể xem. Và phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

  Cách thực hiện

   Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải tiếp xúc gần với mèo cưng vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng tiếp cận và bế chúng. Tuy nhiên, với một vài anh chàng hay cô nàng khó tính thì việc bế ẵm rất khó khăn. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là thử phản xạ của mèo bằng việc cho chúng ngửi tay. Nếu thấy dấu hiệu “gắt” quá thì bạn nên dừng lại hoặc nhờ chủ nhân của chúng hay người nào có thể tiếp cận chúng để xác định.
  • Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Tập trung chú ý vào bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.
  • Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

  Qua bức ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái bằng phương pháp tiếp cận này. Theo như cách nói của những người nuôi mèo. Bạn sẽ thấy mèo đực có 3 chấm và mèo cái chỉ có 2 chấm.

  • Màu lông: Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng
  • Phân biệt qua hành vi của mèo giai đoạn động dục. Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này chỉ xác định được giới tính của mèo lúc mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó để biết trong những ngày thường.

  Cách 2: Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

   Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo cái chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật chúng tiếp xúc.

  Với mèo đực sẽ có hành vi hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang để tìm bạn tình. Tương tự mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào thu hút. Ngoe nguẩy đuôi để hở cơ quan sinh dụng thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát đất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

  Qua đây có thể thấy phương án nào tốt nhất để phân biệt giới tính của mèo. Không có cách nào tốt hơn việc xem phần sinh dục phía sau của mèo. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.

  Những dấu hiệu ở cách 2 có thể coi là một phương án tham khảo. Rất khó để có thể xác định mèo đực, mèo cái chỉ bằng các dấu hiệu nói trên.

  Bạn có thể xác định giới tính của mèo từ bé tuy nhiên tránh mèo còn quá nhỏ. Việc bế mèo con sẽ lưu lại mùi hơi người dẫn tới việc mèo mẹ không nhận ra con và không chăm sóc chúng. Mèo con có nguy cơ chết khi bạn bế chúng từ quá nhỏ.

  Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành vi của mèo mẹ khi ôm mèo con để xác định giới tính. Điều này có thể khiến chúng khó chịu vì bị làm phiền.

  Ngoài ra để tránh tình trạng mèo gào đực, tìm bạn tình và có những hành vi lạ tới mùa sinh sản. Bạn cần triệt sản với mèo cái hoặc thiến mèo đực. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của mèo chứ không có hại. Tại sao vậy? Hãy tham khảo bài viết: Tại sao cần triệt sản cho mèo?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Little, A Little, Few, A Few, Many, Much, Lot Of Và A Lot Of
 • Mẹo Hay Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản
 • Phân Biệt Cách Dùng Like Và As Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Phân Biệt Lãnh Đạo, Quản Lý Và Thủ Lĩnh.
 • Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giới Tính Rồng Nam Mỹ
 • Cách Phân Biệt Nhím Kiểng Đực Hay Cái.
 • Mèo Tam Thể Đực Cực Hiếm Và Những Điều Thú Vị
 • Tại Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm Và Những Thú Vị Về Chúng
 • Mèo Tam Thể Là Mèo Gì? Mèo Tam Thể Đực Tại Sao Lại Hiếm?
 • Cách phân biệt mèo đực mèo cái bằng mắt thường

  Cách 1: Phân biệt giới tính của mèo bằng việc dựa vào đặc điểm cơ thể.

  Cách phân biệt này yêu cầu bạn phải trực tiếp xem mèo ở một cự ly khá gần. Nói cách khác, bạn phải bế, ẵm chúng mới có thể xem. Và phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

  Cách thực hiện

   Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải tiếp xúc gần với mèo cưng vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng tiếp cận và bế chúng. Tuy nhiên, với một vài anh chàng hay cô nàng khó tính thì việc bế ẵm rất khó khăn. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là thử phản xạ của mèo bằng việc cho chúng ngửi tay. Nếu thấy dấu hiệu “gắt” quá thì bạn nên dừng lại hoặc nhờ chủ nhân của chúng hay người nào có thể tiếp cận chúng để xác định.
  • Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Tập trung chú ý vào bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.
  • Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

  Qua bức ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái bằng phương pháp tiếp cận này. Theo như cách nói của những người nuôi mèo. Bạn sẽ thấy mèo đực có 3 chấm và mèo cái chỉ có 2 chấm.

  Cách 2: Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

  • Màu lông: Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng
  • Phân biệt qua hành vi của mèo giai đoạn động dục. Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này chỉ xác định được giới tính của mèo lúc mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó để biết trong những ngày thường.

  Với mèo đực sẽ có hành vi hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang để tìm bạn tình. Tương tự mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào thu hút. Ngoe nguẩy đuôi để hở cơ quan sinh dụng thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát đất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

   Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo cái chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật chúng tiếp xúc.

  Qua đây có thể thấy phương án nào tốt nhất để phân biệt giới tính của mèo. Không có cách nào tốt hơn việc xem phần sinh dục phía sau của mèo. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.

  Những dấu hiệu ở cách 2 có thể coi là một phương án tham khảo. Rất khó để có thể xác định mèo đực, mèo cái chỉ bằng các dấu hiệu nói trên.

  Bạn có thể xác định giới tính của mèo từ bé tuy nhiên tránh mèo còn quá nhỏ. Việc bế mèo con sẽ lưu lại mùi hơi người dẫn tới việc mèo mẹ không nhận ra con và không chăm sóc chúng. Mèo con có nguy cơ chết khi bạn bế chúng từ quá nhỏ.

  Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành vi của mèo mẹ khi ôm mèo con để xác định giới tính. Điều này có thể khiến chúng khó chịu vì bị làm phiền.

  Ngoài ra để tránh tình trạng mèo gào đực, tìm bạn tình và có những hành vi lạ tới mùa sinh sản. Bạn cần triệt sản với mèo cái hoặc thiến mèo đực. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của mèo chứ không có hại.

  Nguồn: Blogyeuchomeo.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Cách Phân Biệt Cá Dĩa Đực Và Cá Dĩa Cái Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Cá Koi Đực Và Cái Khi Còn Nhỏ (Tosai)
 • Từ Nhấn Mạnh Cơ Bản: Quite, So, A Bit
 • Cách Sử Dụng Overtime Và Over Time
 • Cách Sử Dụng Small Và Little
 • Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách
 • Bí Quyết Phân Biệt Miss, Ms. Và Mrs. Trong Tiếng Anh
 • Dạy Bé Phân Biệt Màu Sắc
 • Sinh Học 11/chương 1/bài 4
 • So Sánh Và Phân Biệt Nhà Nước Với Các Tổ Chức Xã Hội Khác
 • 3.2

  /

  5

  (

  5

  bình chọn

  )

  Khi bạn đang có ý định mua một bé mèo về nuôi, nhưng chưa biết cách phân biệt giới tính.

  Vậy Gia Đình Pet hôm nay sẽ giúp bạn cách phân biệt mèo đực mèo cái, một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Xác Định Giới Tính Mèo Qua Bộ Phận Sinh Dục

  Cũng không khác gì so với con người. Mèo cũng có thể dựa trên bộ phân sinh dục để xác định giới tính.

  Những bộ phận của chúng có sự khác biệt nhất định.

  Mèo đực

  Với giới tính mèo, việc xác định bằng việc quan sát bộ phận sinh dục mang lại độ chính xác cao nhất.

  Về bộ phận sinh dục của mèo đực thì rất dễ dàng để nhận ra. Dưới đuôi mèo đực sẽ bao gồm: hậu môn, bìu và dương vật.

  Trong trường hợp mèo đã được triệt sản thì mèo vẫn có bìu nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn đôi chút.

  Hậu môn và dương vật hay bìu của mèo đực cách nhau ít nhất 1,3 cm với mèo con và 2,5cm với mèo trưởng thành.

  Mèo cái

  Với mèo cái, dưới đuôi sẽ bao gồm: hậu môn và lỗ điệu đạo/âm hộ có hình dạng khe thẳng đứng.

  Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo vào khoảng 1-1,3 cm.

  Thực Tế Khi Phân Biệt Bằng Hình ảnh như sau

   

   

  Bạn hãy chú ý quan sát vào những bức ảnh cận cảnh bộ phận sinh dục của hai cá thể mèo con 4 tuần tuổi. Con mèo đầu tiên là một con đực trẻ và con bên cạnh nó là một con cái .

  Những gì bạn sẽ nhận thấy từ hai hình ảnh này là lỗ sinh dục (dương vật hoặc lỗ bao dương vật) của mèo con đực non (hình 1) có hình dạng như một chấm tròn nhỏ, lồi lên.

  Trong khi lỗ sinh dục (âm hộ) của mèo cái non ( hình 2) có hình dạng khe dài, thẳng đứng và có xu hướng lõm vào ở 2 mép.

  Khi mèo con càng lớn thì các cơ quan sinh dục sẽ phát triển rõ hơn về hình thái, tính biệt thì việc phân biệt giới tính mèo không khó khăn như khi chúng còn nhỏ nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Little, A Little, Few, A Few, Many, Much, Lot Of Và A Lot Of
 • Phân Biệt Like Và As Trong Tiếng Anh
 • Phân Biệt Like Và As
 • Cách Phân Biệt “Learn” Và “Study”
 • Kinh Tế Học Thực Chứng Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Kinh Tế Học Thực Chứng Và Kinh Tế Học Chuẩn Tắc
 • Cách Phân Biệt Nhím Kiểng Đực Hay Cái.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mèo Tam Thể Đực Cực Hiếm Và Những Điều Thú Vị
 • Tại Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm Và Những Thú Vị Về Chúng
 • Mèo Tam Thể Là Mèo Gì? Mèo Tam Thể Đực Tại Sao Lại Hiếm?
 • Phân Biệt Màu Đồi Mồi, Vằn Đồi Mồi, Tam Thể, Sọc Vằn Của Lông Mèo
 • Vì Sao Mèo Tam Thể Đực Giá Cao Vẫn Có Nhiều Người Mua?
 • Về ngoại hình: Để phân biệt nhím đực cái. Đối với các bé nhím kiểng có độ tuổi khoảng từ 1 -2 tháng thì rất khó để phân biệt các bé là trai hay gái khi sử dụng phương pháp này.Tuy nhiên đối với các bé nhím trưởng thành thì chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào ngoại hình để biết các bé nhím kiểng là đực hay cái. Nhím đực thường có ngoại hình nhỏ con hơn hơn các bé nhím cái. Do các bé đực tập trung dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ bắp. Các bé cái thì phát triển các mô mỡ. Độ chính xác khoảng 80%

  Về độ thân thiện: Ngay từ những lúc mới được sinh ra, nhím kiểng đực đã tỏ ra rất chi là khó chịu, muốn tiếp cận được các bé này thì cần phải có tính kiên nhẫn và cần thời gian rất lâu. Khác với các bé nhím được, các nàng nhím kiểng cái lại tỏ ra rất thân thiện với người nuôi, có thể bồng bế thoải mái. Nhưng phương diện này chỉ chính xác khoảng 95%. Tuy nhiên cũng không phải hoàn toàn đúng là như thế. Do gen di truyền từ bố hoặc mẹ mà các bé cái cũng rất khó để có thể gần gũi.

  Về lượng thức ăn: Từ hai tháng tuổi trở đi, các bé nhím kiểng đực ăn rất ít, uống nước cũng rất ít. Con cái thì có vẻ tham ăn hơn, các bé ăn cũng tiêu thụ nước rất nhiều

  Về lượng phân, nước tiểu: Do chí ăn một số lượng ít thức ăn nên con đực sẽ đi vệ sinh không nhiều và con cái thì ngược lại. Cách nhận biết này và bên trên có mức độ chính xác cũng tương đối, chỉ khoảng 80%.

  Về bộ phận sinh dục: Nếu các bạn đã có thể tiếp cận các bé nhím kiểng, đã có thể lật bụng các bé ra thì hãy áp dụng cách này để phân biệt nhím đực cái. Bắt đầu quan sát phần bụng, đối với con đực. Khoảng cách từ tuyến sinh dục đến hậu môn khá xa (một vài cm), tuyến sinh dục của chúng thường nhô ra gần giữa bụng. Đối với con cái, bộ phận sinh dục của chúng sẽ sát với hậu môn. Mức độ chính xác: 100%. Các bạn có thể xem hình sau để phân biệt dễ hơn nè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giới Tính Rồng Nam Mỹ
 • Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường
 • Bí Quyết Cách Phân Biệt Cá Dĩa Đực Và Cá Dĩa Cái Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Cá Koi Đực Và Cái Khi Còn Nhỏ (Tosai)
 • Từ Nhấn Mạnh Cơ Bản: Quite, So, A Bit
 • Bác Sĩ Thú Y Không Phân Biệt Được Mèo Đực Hay Cái, Vẫn Tiến Hành Triệt Sản Gây Chết Mèo

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Để Phân Biệt Giới Tính Cho Mèo Con
 • Chó Con Vừa Sinh: Làm Sao Để Phân Biệt Đực
 • Cách Nhận Biết Mèo Đực & Cái Đang Động Dục. Chăm Sóc Mèo Đang Salo
 • 5 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100% ☘️ Fresh.com.vn
 • 10 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Nguyên Chất Thật Và Giả
 • Nội dung bài bóc phốt như sau:

  MỌI NGƯỜI NÊN LƯU Ý TRÁNH XA THÚ Y NÀY RA

  Mang danh bác sỹ thú y lại ko phân biệt được ĐỰC hay CÁI!

  Mọi chuyện chẳng có gì nếu bạn chủ ko inbox mình cách đây vài ngày và hỏi bệnh mèo! Vì bé mèo tự dưng bị co giật, động kinh theo cơn và càng ngày càng nặng! Bạn đã cho đi thú y ( vẫn là thằng bsy này vì gần nhà bạn) thì bsy bảo ko có gì, cho thuốc linh tinh về cho uống! Nhưng càng uống càng nặng thêm và mẹ bạn chủ bắt đầu ko chịu cho bạn giữ mèo, sợ mèo bệnh dại! Vì hai chị em cũng đã trao đổi, nói chuyện vài ngày và bạn chủ thật sự thương, lễ phép nên mình mới nhận hỗ trợ chi phí thú y cho bé mèo này hoàn toàn và kêu bạn mang qua phòng khám bsy Nguyễn Đình Chuẩn để check, kiểm tra tổng quát.

  Sáng nay, bé mèo được chuyển qua gấp! Sau khi được bsy bên anh Chuẩn thăm khám thì mới phát hiện ra là bé là MÈO ĐỰC nhưng vẫn được TRIỆT SẢN NHƯ MÈO CÁI, và còn cả dấu vết cắt bi bên dưới! Vết thương triệt vẫn chưa lành hoàn toàn! Nhưng không may là bé mèo đã chuyển bệnh quá nặng, nên chỉ mới rút máu xét nghiệm xong thi bé đã chết rồi!

  Nói tóm lại, mọi người nên tránh xa phòng khám này và những tên bác sỹ kiểu này không nên tồn tại tránh làm hại các bé khác.

  Bài đăng trên Facebook của chị gái mà bạn chủ mèo nhờ giúp đỡ.

  Đối với ai nuôi mèo đều biết phân biệt mèo đực hay cái từ lúc 2 tháng tuổi trở đi rất dễ dàng. Rõ ràng đây là lỗi do bác sĩ thú y làm ăn ẩu tả không kiểm tra mèo của khách mà ra.

  Mèo đực khi triệt sản chỉ cần tiến hành cắt bỏ bi ở phần dái mèo nên phẫu thuật đơn giản hơn mèo cái rất nhiều lần. Mèo cái thì cần làm một cuộc đại phẫu bên trong để cắt bỏ buồng trứng. Ở đây bác sĩ lang băm này đã triệt sản nhầm bé mèo đực bằng hình thức của mèo cái, sau khi không tìm thấy buồng trứng mới phát hiện ra bị nhầm lẫn lại che giấu bằng cách vẫn cắt bi cho bé mèo, như vậy bé mèo mới 4 tháng tuổi phải chịu cùng lúc 2 cuộc phẫu thuật triệt sản. Thật kinh hoàng !

  Hình cơ sở thú y chủ post chia sẻ lên để cảnh cáo mọi người.

  Đây là một bài học cảnh tỉnh cho các bạn đang nuôi mèo, không nên quá tin vào bác sĩ thú y mà trước khi triệt sản mèo cũng nên tự lên mạng tìm hiểu thêm về kiến thức triệt sản để tránh bị lừa dối qua mắt và đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình.

  Vụ việc đang tiếp tục được theo dõi và cập nhật.

  -Theo người đưa tin-

  --- Bài cũ hơn ---

 • A Few Và Few, A Little Và Little: Cấu Trúc & Phân Biệt Chi Tiết
 • Video Hay: Phân Biệt Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Với Lựu Việt Nam
 • Chỉ Cần Nhìn Đặc Điểm Này Sẽ Biết Lựu Việt Nam Hay Trung Quốc
 • 6 Sự Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực Và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Giới Tính Của Mèo Cực Kỳ Dễ Dàng
 • Bảy Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Với Mật Ong Giả
 • 6 Cách Nhận Biết, Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả Hiệu Quả Nhất
 • Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả Chính Xác Nhất ⋆ Sống Đẹp
 • Sự Khác Nhau Giữa Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
  • Ngoài các cơ quan sinh dục khác nhau, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 giới là kích thước của chúng. Mèo đực có xu hướng lớn hơn và nặng hơn vài cân so với con cái của chúng.
  • Tuy nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào loại dinh dưỡng mà mèo đang nhận được từ thức ăn, cũng như di truyền. Do đó, một con cái có thể lớn hơn một con đực cùng giống và cùng tuổi.
  • Theo mặc định, mèo cái có định hướng hơn trong việc chăm sóc mèo con. Như vậy, trọng tâm chính của chúng không phải là bản thân và người chủ sở hữu mà là tiếp tục lập gia đình và sinh sản, cũng như đảm bảo an ninh và an toàn cho mèo con mới sinh.
  • Mèo đực có thể tỏ ra trung thành, tình cảm và đáng yêu hơn đối với chủ của chúng. So với bản năng làm mẹ bẩm sinh của con cái, mèo đực chỉ có thể tập trung vào việc làm hài lòng người chủ của chúng. Vì vậy, chúng có thể được yêu thương nhiều hơn khi nói đến chủ sở hữu của chúng.
  • Mèo cái có xu hướng bình tĩnh và tình cảm hơn so với các đối tác của chúng. Chúng không bị nôn nóng và có thể tập trung hoàn toàn vào mối quan hệ của chúng với chủ sở hữu.
  • Mặt khác, mèo đực trung tính ít giành giật lãnh thổ và bảo vệ nhà của chúng. Theo một nghĩa nào đó, chúng sẽ không quan tâm bảo vệ môi trường xung quanh. Đồng thời, các chuyên gia về mèo đều đồng ý một điều việc thay đổi về hành vi ở mèo đực được nuôi dưỡng nổi bật hơn nhiều so với những con mèo cái bị bỏ rơi.
  • Một trong những sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là cách chúng hàng động trong khi nóng.
  • Mèo đực trở nên cực kỳ hung dữ và sẵn sàng cắn, cào, rít, chiến đấu và đánh dấu giành lãnh thổ của chúng một cách mạnh mẽ. Chúng sẵn sàng tè vào đồ nội thất để đảm bảo cả thế giới biết ai là ông chủ trong khu vực.
  • Trong khi mèo cái chúng có tiếng kêu khét tiếng. Một số giống mèo, được tự nhiên phát âm. Nhưng ngay cả những con mèo cái yên tĩnh nhất ngoài kia cũng có thể bắt đầu kêu meo meo và gầm gừ đến mức không thể chịu nổi.
  • Ngay cả khi không nóng, mèo đực cũng sẽ đánh dấu lãnh thổ của nó và bảo vệ nhà và khu vực xung quanh vô điều kiện.
  • Còn mèo cái rất dễ chia sẻ nhà và môi trường xung quanh (có cả con người cư ngụ trong đó). Tất nhiên, không phải tất cả mèo cái đều dễ dãi khi nói đến việc bảo vệ những gì chúng cho là của mình. Như vậy, một con mèo cái có thể đánh dấu khu vực của nó và bảo vệ nó khỏi những động vật hoặc người khác.
  • Tuy nhiên, thậm chí có thể một con đực không có lãnh thổ, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một con mèo Mỹ hoặc một giống mèo thân thiện thoải mái, khét tiếng khác.
  • Tuổi thọ của mèo không chỉ được xác định bởi giới tính của mèo, mà chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ giống. Một số giống có thể đạt khoảng 20 năm tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dễ Nhất Để Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Trong Nước
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam
 • Lãnh Đạo Là Gì? Cách Để Phân Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý
 • 4 Cách Phân Biệt Loại Da Dễ Thực Hiện Nhất
 • Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý & Hóa Học, Nên Dùng Loại Nào Tốt?
 • Cách Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái. Cách Nhận Biết Bồ Câu Đực Cái Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Chim Bồ Câu Trống Mái Đơn Giản Và Chính Xác Nhất
 • Vụ George Floyd Và Làn Sóng Chống Phân Biệt Chủng Tộc
 • 6 Dấu Hiệu Phân Biệt Đồng Hồ Daniel Wellington Thật
 • Detox Blanc Có Tốt Không? Cách Kiểm Tra Detox Blanc Chính Hãng
 • Sữa Rửa Mặt Sinh Học Đa Năng Detox Blanc Chính Hãng
  • Nếu chim mái nhiều hơn chim trống thì sao? Trong trường hợp này, trứng do chim mái đẻ ra sẽ không được thụ tinh nên sẽ bị ung hoặc chim mái ấp nở chim con nhưng không có chim trống giúp đỡ khiến cho việc chăm con gặp nhiều khó khăn.
  • Nếu chim trống nhiều hơn chim mái thì chuyện gì xảy ra? Chim trống vốn hoạt động nhiều hơn, lại phải thu hút sự chú ý của con cái. Vì thế, nếu đàn bị lệch theo hướng có nhiều con trống hơn sẽ xảy ra hiện tượng chim trống đánh nhau để giành chim mái. Hơn nữa, thừa chim trống vừa gây tốn thức ăn lại không mang lại nhiều giá trị kinh tế.

  Như vậy, phân biệt bồ câu trống mái là việc vô cùng quan trọng.

  Có điều, thoạt nhìn bên ngoài từ ngoại hình đến đặc điểm sinh trưởng của bồ câu trống và mái, có vẻ như sự khác biệt là không nhiều. Với nhiều người, việc phân biệt giới tính bồ câu khi chim còn nhỏ lại còn khó thực hiện hơn nữa. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bà con ba cách nhận biết bồ câu trống mái, gồm: dùng tay để nhận biết; căn cứ hình dáng bên ngoài để phân biệt; và nhận biết thông qua hoạt động của chim bồ câu.

  Đây được xem là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để nhận biết giới tính của bồ câu. Không những thế, cách nhận biết này có độ chính xác cao và có thể nhận biết dễ dàng với ngay cả chim bồ câu còn nhỏ.

  • Xem lỗ hậu môn: bồ câu trống có lỗ hậu môn lồi trong khi con mái có lỗ hậu môn phẳng và mềm hơn.
  • Xem ngón chân: nhẹ nhàng lật úp người bồ câu xuống, nếu thấy chim bồ câu có ngón A dài hơn ngón C thì là bồ câu trống. Ở con mái thì hai ngón này dài tương đương nhau.
  • Xem phản xạ: một tay giữ chân của chim, một tay nhẹ nhàng kéo mỏ chim xuống, chim trống sẽ phản xạ quắp đuôi xuống trong khi chim mái thì sẽ vểnh đuôi lên.

  Chim bồ câu mái: so với bồ câu trống, bồ câu mái có thân hình nhỏ nhắn hơn, đầu và mỏ bồ câu mái cũng nhỏ hơn, thon dài hơn bồ câu trống. Bồ câu mái có mỏ nhỏ từ gốc mỏ và nhỏ dần về đầu mỏ. Khi còn theo mẹ, gốc mỏ và đầu mỏ của bồ câu mái rộng tương đương nhau. Trong khi đó, ở cùng giai đoạn này, gốc mỏ của bồ câu trống to hẳn lên.

  Đến giai đoạn trưởng thành:

  Bồ câu trống thường hoạt động nhiều hơn. Nó không ngại chiến đấu với các con bồ câu trống khác để tranh giành thức ăn, không gian sống, chuồng cao, chuồng đẹp hơn và còn để giành con mái. Bồ câu trống thường xòe đuôi, xoay vòng tròn, gật gù cái đầu và thường phát ra tiếng kêu gru…gru… để quyến rũ chim mái.

  Bồ câu mái thì hiền lành hơn. Khi bị con trống tiếp cận, bồ câu mái sẽ rụt rè đứng yên một chỗ, chỉ gù gù khe khẽ và không có hành động xòe đuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái Cho Người Mới Đơn Giản Nhất
 • Cách Ghép Đôi Bồ Câu Trống Mái. Cách Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái
 • Cách Phân Biệt Chim Bồ Câu Trống Và Mái Chính Xác Nhất
 • Phân Biệt Bò Húc Thật Với Bò Húc Giả?
 • Cách Phân Biệt Bò Húc Thật Giả Chính Xác Nhất Hiện Nay
 • Cách Phân Biệt Vịt Đực Vịt Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giày Nike Thật Giả Dễ Dàng “chuẩn Đét” 100%
 • 5 Cách Nhận Biết Nhớt Castrol Giả Đơn Giản Và Cực Chuẩn
 • Cách Phân Biệt Ốc Nhồi Với Ốc Bươu Vàng Bằng Mắt Thường
 • Người Bán Tiết Lộ Cách Phân Biệt Ốc Nhồi Và Ốc Bươu Vàng Chuẩn Nhất, Bà Nội Trợ Nên Biết Để Tránh Mua Nhầm
 • Phân Biệt Ổ Cứng Ssd Và Hdd
 • Theo KS Nguyễn/Báo NNVN

  Với những người nuôi vịt sinh sản, việc nuôi vịt con mới đẻ để làm giống rất quan trọng. Vịt giống tốt, đẹp, nhanh nhẹn, khỏe mạnh… sẽ mang lại năng suất rất cao. Do vậy người nuôi phải trau dồi cho mình kinh nghiệm phân biệt vịt đực vịt cái để chọn giống hiệu quả nhất.

  Nếu bạn đang boăn khoăn không biết cách phân biệt vịt đực vịt cái thế nào thì hãy tham khảo bài viết ngay.

  Với các chú vịt khi được khoảng 10 tuần tuổi, tiếng kêu đã được hình thành rõ rệt. Do đó, bạn có thể dựa vào âm thanh phát ra từ các con vịt để xác định giống đực, cái.

  Con cái có tiếng kêu quang quác, vang hay hơn tiếng kêu của vịt đực

  Con đực tiếng khàn, đục và nhỏ, nghe qua giống tiếng huýt sáo.

  Bạn đã từng nghe đến tên “lông giới tính” bao giờ chưa? Khi quan sát ở gần đuôi của vịt đực (2 – 4 tháng tuổi) bạn sẽ thấy có vài sợi lông uốn cong lên. Người ta gọi chiếc lông đó là “lông giới tính”. Ở vịt cái không có đốm lông đặc biệt này. Như vậy, chỉ cần quan sát tỉ mỉ phần đuôi của mỗi chú vịt là nhận ra ngay.

  Tuy nhiên, bạn chỉ dùng cách phân biệt trên đối với vịt ta, còn vịt trắng siêu thịt thì không phân biệt được.

  Đây là một trong những cách để xác định giới tính vịt đực cái mà nhiều người biết đến. Về kích thước phần lớn vịt đực to hơn vịt cái.

  Giống đực có đầu to, cổ dày, phần đuôi (đít) nhỏ. Mắt vịt đực có màu nâu nhạt. Bạn chú ý sẽ thấy viền xung quanh lòng đen có một vòng tròn vàng màu đồng thau.

  Ngược lại vịt cái sở hữu chiếc đầu nhỏ, phần đuôi lại to và bè ra. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Xung quanh viền đen có màu vàng sẫm.

  Lỗ huyệt, bộ phận sinh dục

  Ở gần đuôi vịt có một lỗ huyệt và đường sinh sản của vịt nằm ngay sát đó. Bạn chỉ cần bới lông ở phần đuôi lên để tìm vị trí lỗ huyệt bên ngoài.

  Để vạch lỗ huyệt bạn gập đuôi vịt xuống bằng ngón trỏ. Sau đó dùng ngón giữa và áp út đẩy phần còn lại của đuôi vịt lên theo chiều ngược lại. Tiếp theo tách lỗ huyệt của vịt ra bằng ngón cái một cách từ từ.

  Thao tác vạch lỗ huyệt bạn chú ý phải thực hiện thật nhẹ nhàng, nếu ấn quá mạnh bộ phận sinh dục của vịt sẽ bị tổn thương.

  Sau khi mở lổ huyệt và bộ phận giao phối của vịt bạn sẽ xác định được giới tính của chúng rất dễ dàng.

  Ở con vịt đực bạn sẽ thấy có dương vật thò ra khỏi lỗ huyệt. Chúng có hình dáng như một chiếc khui nắp bình rượu. Những chú vịt đực con chưa trưởng thành dương vật rất nhỏ. Với vịt trưởng thành khi dương vật cương cứng chúng sẽ dài đến 20cm. Nó dài khoảng ¼ chiều dài của con vịt.

  Ở vịt cái bạn sẽ thấy miệng vòi trứng trong lỗ huyệt. Có thể bạn chưa biết vòi trứng của vịt mái có cấu tạo khá phức tạp. Nếu dương vật của vịt đực có hình dạng xoắn theo chiều kim đồng hồ, thì vòi trứng vịt cái sẽ có hình xoắn ngược chiều kim đồng hồ.

  Tham khảo bài: Cách làm giàu từ chăn nuôi vịt để có thông tin về chiến lược nuôi vịt lãi nhanh.

  Một số giống vịt khác và đặc điểm nhận biệt

  • Vịt Canvasback (vịt lặn vai buồm): Con đực có lông màu xám nhạt hoặc màu trắng. Con cái có bộ lông đặc trưng màu nâu xám.
  • Vịt gỗ (Wood duck): Bộ lông con cái thường có màu nâu xám. Ở con đực có lông màu xám, trên đôi cánh có các vệt xanh lam nổi bật.
  • Vịt cổ xanh (Mallard duck): Con đực có bộ lông rất quyến rũ. Ở hai cánh có những sợi lông màu tía rực rỡ, nhiều màu óng ánh. Mỏ con trống có màu vàng tươi. Còn con cái lại sở hữu một màu nâu duy nhất. Mỏ có màu cam và nâu…

  cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Hay Giả Đơn Giản
 • Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật Giả
 • Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật Và Giả Tránh Mua Nhầm Hàng Kém Chất Lượng
 • 8 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi Chuẩn 100%
 • Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi (Phần 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100