Bạn Đã Phân Biệt Được Latte Khác Capuchino Ở Điểm Nào Chưa? ” Cách Pha Cafe Latte

--- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Nhau Giữa Phân Hóa Học Và Phân Hữu Cơ
  • Sự Khác Biệt Giữa Thép Cán Nóng Và Thép Cán Nguội Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Máy Chủ Và Máy Trạm
  • Sự Khác Biệt Giữa Web Hosting Và Trình Tạo Trang Web Mà Doanh Nghiệp Cần Biết
  • Sự Khác Biệt Giữa Một Cần Cẩu Và Máy Hydra Là Gì?
  • Cùng chung nguyên liệu nhưng Capuchino và Latte lại không hề giống nhau – Ảnh: Internet

    Tỷ lệ thành phần nguyên liệu

    Điều đầu tiên giúp bạn phân biệt Latte khác Capuchino ở điểm nào chính là tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa trong pha chế. Một ly Capuchino có lượng sữa nóng ngang bằng với lượng bọt sữa. Trong khi đó, ly Latte có lượng bọt sữa chỉ bằng ½ phần sữa nóng cho vào. Vì vậy Latte trông có vẻ “ít bồng bềnh” hơn Capuchino.

    Cách pha chế

    Cùng một loại nguyên liệu nhưng khi pha bằng các cách khác nhau sẽ tạo ra thức uống khác nhau. Cà phê Espsso pha với bọt sữa và kem, kết hợp với ít bột cacao phía trên sẽ tạo ra món Capuchino nóng hổi. Capuchino có vị cà phê khá trầm, kết hợp với chút béo ngọt của bọt sữa mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Cấu trúc chuẩn của một ly Capuchino gồm ba phần, trong đó phần bọt sữa chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

    Cũng cà phê Espsso nhưng khi pha với sữa nóng ở áp suất cao (thường pha bằng máy) sẽ cho ra một ly Latte ngon chính hiệu. Đối với Latte, quy trình đánh sữa tạo bọt là phần quan trọng nhất, bởi phần bọt sữa hoàn hảo mới làm nên hương vị tuyệt vời của Latte. Khi thưởng thức Latte, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị cà phê ẩn dưới sự béo ngậy đầy hấp dẫn của lớp bọt sữa phía trên. Ngoài ra, trong quy trình pha chế, nghệ thuật Latte Art cũng là yếu tố quan trọng mang lại thức uống hấp dẫn cho khách hàng.

    Nghệ thuật Latte Art tạo hình dáng thu hút khách hàng – Ảnh: Internet

    Dụng cụ phục vụ thức uống

    Capuchino thường được phục vụ bằng ly dày bằng sứ trông thật sang trọng, phần thức uống luôn được hâm nóng, đảm bảo khách có thể nhâm nhi vị nóng hổi thơm ngọt của Capuchino. Bên cạnh đó, Latte lại được các Barista đặt trong ly thủy tinh khá cao. Phần cà phê Latte ít khi được hâm nóng trước khi bỏ vào ly, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà người Pha chế có thể tùy chỉnh điều này. Ngoài ra, Latte còn có thể sử dụng như một loại cà phê lạnh bằng cách cho đá viên vào.

    Ngày nay, Capuchino và Latte đã không còn quá xa lạ với mọi người. Mang danh là cà phê nhưng hai loại thức uống này đều có hàm lượng cafein rất thấp, lại có sữa và bọt sữa nên được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Ngoài ra, Latte và Capuchino còn dành cho trẻ em và nhận được cảm tình của nhiều người lớn tuổi.

    Nếu bạn muốn theo đuổi công việc của Barista chuyên nghiệp, bạn cần biết Latte khác Capuchino ở điểm nào để pha chế chuẩn xác nhất. Còn nếu bạn là thực khách, sự khác biệt về hai loại thức uống này mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn khi đi cà phê cùng bạn bè.

    Filed under: Tìm Hiểu Latte

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Phê Cappuccino, Latte, Macchiato Và Mocha: Sự Khác Biệt Là Gì?
  • Sự Khác Nhau Giữa Người Con Gái Để Yêu Và Để Kết Hôn
  • Giải Mã Sự Khác Nhau Giữa Các Logo Adidas
  • Sự Khác Biệt Giữa Ung Thư Ở Người Lớn Và Trẻ Em?
  • Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Một Người Mẹ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Và Có Sự Chuẩn Bị Kỹ Càng Trước Khi Sinh Con
  • Cách Phân Biệt Café Latte Và Cappuccino

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Gtgt
  • Cách Phân Biệt Đơn Giản Gi��A Learn Và Study
  • Phân Biệt Hear Và Listen
  • Phân Biệt Hear Và Listen (To)
  • Phân Biệt Hear Và Listen Trong Tiếng Anh
  • Sở hữu một cái tên khá lạ và mùi vị cũng đặc biệt không kém, café Latte đã thực sự chiếm được vị trí trong lòng nhiều thực khách.

    Tên gọi của thức uống này bắt nguồn từ từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là café và sữa.

    Tuy thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế của café Latte và capuccino lại hoàn toàn khác nhau. Công thức pha chế Cafe Latte là espsso được pha cùng với sữa ở áp suất cao. Còn khi espsso được pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế thì sẽ được gọi là Cappuccino.

    Một cách nữa giúp phân biệt Latte và Capuccino đó là dựa vào tỷ lệ sữa nóng và bột sữa. Với một táchCappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa thì với công thức café Latte lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế mà một tách Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn so với Cappuccino. Và theo đúng “chuẩn” truyền thống thì Cappuccino được uống trong những tách dày được hâm nóng trước còn cafe Latte lại được uống trong các chiếc ly khá to.

    Có một điểm thú vị nữa là Cafe latte lúc mới được “sáng tạo” là để dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này khá ít và có độ ngậy tương đối cao. Về sau thì dần dần chính người lớn cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

    Cách pha chế Cafe latte được thực hiện không quá cầu kỳ nhưng nhất thiết phải pha bằng máy thì mới cho ra một lý café Latte đúng điệu. Cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết như: sữa để lạnh, café expsso xay mịn, đường hoặc chất làm ngọt khác, đo nhiệt độ,… Sau đó tuần tự thực hiện theo các bước sau:

    B1: Rót sữa vào bình và nhúng cây đo nhiệt độ vào

    B2: Đun nóng sữa bằng hơi nước

    B3: Nén café bằng chày inox, sau đó pha café bằng máy. Dùng bình để hứng café chảy ra từ máy

    B4: Cho si-rô (nếu cần) vào, sau đó cho tiếp sữa vào

    B5: Cuối cùng rót sữa vào ly và thưởng thức.

    Hương vị của một tách cafe Latte đã chinh phục thực khách trên toàn thế giới và khi đến Việt Nam, Latte cũng nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích của nhiều người và đây cũng là một loại thức uống rất phù hợp và tốt cho sức khỏe của mọi người.

    Sưu tầm và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Cappuccino Và Latte
  • Phân Biệt Cà Phê Cappuccino, Latte, Americano, Espresso Thật Đơn Giản!
  • Cách Phân Biệt Cà Phê Cappuchino Và Latte Đơn Giản Nhất
  • Onyomi Và Kunyomi Là Gì
  • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài
  • Phân Biệt Cappuccino Và Latte

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Café Latte Và Cappuccino
  • Hướng Dẫn Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Gtgt
  • Cách Phân Biệt Đơn Giản Gi��A Learn Và Study
  • Phân Biệt Hear Và Listen
  • Phân Biệt Hear Và Listen (To)
  • Cappuccino và Latte là hai loại cà phê Ý đặc biệt về sự giống nhau thú vị giữa hương vị và cách trình bày, nếu bạn thật sự hiểu về cà phê mới có thể phân biệt được.

    Cappuccino và Latte là những hương vị cà phê bắt nguồn từ nước Ý xinh đẹp và thơ mộng. Cũng như đất nước nơi mình sinh ra, hương vị ngọt ngào cùng hương thơm hấp dẫn là linh hồn của loại thức uống này. Nếu không phải là người sành cà phê thì bạn khó lòng phân biệt được Cappuccino và Latte. Cappuccinovà Latte đều có thành phần như nhau: lớp nền Espsso, sữa nóng và bọt sữa. Nhưng với cách pha chế khác nhau, tỉ lệ thành phần khác nhau đã làm nên nét đặc trưng của mỗi loại.

    Cappuccino

    Cappuccino hiện nay đã trở thành trào lưu cà phê trên toàn thế giới. Tên gọi của thức uống này được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà dòng tu Capuchin, màu áo thụng của các nhà tu này giống với màu nâu của một tách Cappuccino và mũ của chiếc áo tu trong tiếng Ý gọi là Cappuccio.

    Latte

    Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là “cà phê sữa”. Với Latte, lớp bọt sữa cực kì quan trọng bởi nó tạo nên vẻ nghệ thuật cũng như chất riêng của thức uống này, barista có thể tự do sáng tạo ra nhiều hình dạng cây cỏ, hoa lá trên lớp bọt sữa này.

    Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espsso pha với váng sữa hoặc kem thì Latte cũng dùng espsso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao. Điều khác biệt nhất ở đây, đó là lượng bọt sữa ở trên Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccino. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

    Latte lúc mới đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ béo ngọt cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

    Cappuccino và Latte mỗi loại có nét riêng và độ thơm ngon khác nhau mặc dù bề ngoài giống nhau.Còn khác nhau như thế nào thì hãy đến EM Coffee để thưởng thức hai loại thức uống đặc biệt này nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Cà Phê Cappuccino, Latte, Americano, Espresso Thật Đơn Giản!
  • Cách Phân Biệt Cà Phê Cappuchino Và Latte Đơn Giản Nhất
  • Onyomi Và Kunyomi Là Gì
  • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài
  • 7 Giống Cần Sa Bạn Cần Thử Nếu Bạn Bị Đau Nửa Đầu
  • Cách Phân Biệt Cà Phê Cappuchino Và Latte Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Cà Phê Cappuccino, Latte, Americano, Espresso Thật Đơn Giản!
  • Phân Biệt Cappuccino Và Latte
  • Cách Phân Biệt Café Latte Và Cappuccino
  • Hướng Dẫn Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Gtgt
  • Cách Phân Biệt Đơn Giản Gi��A Learn Và Study
  • Chỉ cần một chút tinh ý và một vài kiến thức cơ bản là bạn đã có thể phân biệt cà phê Cappuccino & Latte để thưởng thức đúng điệu nhất 2 loại cà phê nổi tiếng thế giới đến từ đất nước Ý xinh đẹp.

    Điểm đặc biệt trong cách pha Espsso chính là việc pha cà phê diễn ra rất nhanh bởi nước sôi dưới áp suất cao khi đi qua cà phê sẽ tạo ra những dòng chảy mạnh. Bởi vậy mà khi pha trộn với sữa nóng, bọt sữa đã tạo ra những tách Cappuccino ngon tuyệt hảo và Latte vô cùng đẹp mắt. Tuy thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế của cafe Latte và capuccino lại hoàn toàn khác nhau chính vì vậy cách phân biệt cà phê Cappuccino và Latte cũng dựa những khác biệt trong định lượng thành phần các nguyên liệu này trong mỗi loại.

    Cà phê Cappuccino được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt cho cà phê lâu hơn. Công thức cơ bản của một tách Cappuccino là ba phần đều nhau: Một phần cà phê espsso pha với một lượng nước gấp đôi, một phần sữa nóng và phần còn lại là bọt sữa. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách Cappuccino một chút bộ cacao hoặc bột quế. Những người pha thậm chí còn khéo léo dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

    Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccio. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

    Bạn biết không? Latte lúc mới đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ ngậy cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Onyomi Và Kunyomi Là Gì
  • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài
  • 7 Giống Cần Sa Bạn Cần Thử Nếu Bạn Bị Đau Nửa Đầu
  • Cần Sa ‘kush’ Là Gì?
  • List 30 Các Giống Vẹt Ở Việt Nam Dễ Nuôi Và Được Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Khác Biệt Giữa Cappuccino Và Latte

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Điểm Khác Biệt Giữa “leader” Và “boss”
  • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình Và Tv Là Gì Và Cái Gì Tốt Hơn
  • Tv Vs Màn Hình: Chúng Giống Nhau Và Khác Nhau Như Thế Nào
  • Sự Khác Biệt Giữa Macbook Air Và Macbook Pro 13″, Air Dành Cho Ai?
  • Mri Hoặc Chụp Cắt Lớp Là Tốt Hơn. Sự Khác Biệt Giữa Ct Và Mri Là Gì
  • Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì thật khó để có thể phân biệt vị của Cappuccino và Latte vì cả hai đều có ba thành phân cơ bản: lớp nền Espsso, sữa nóng và bọt sữa.

    Là một Barista chuyên nghiệp, những kiến thức về sự khác nhau giữa các dòng cà phê Ý chính là mấu chốt để bạn có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Và đặc biệt với những món thức uống thoạt nhìn cứ na ná nhau hẳn đã từng làm bạn phải đau đầu. Tuy nhiên chỉ một vài mẹo nhỏ sau bạn có thể phân biệt được hai loại thức uống phổ biến Cappuccino và Latte.

    Latte ít “bồng bềnh” hơn Cappuccino

    Cách dễ nhất để phân biệt Cappuccino và Latte chính là tỉ lệ sữa nóng và bọt sữa. Trong khi một tách Cappuccino thường có lượng sữa nóng tương đương với bọt sữa thì Latte lại có lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa lượng sữa nóng. Chính vì vậy Latte sẽ ít bồng bềnh hơn Cappuccino.

    Theo truyền thống của người Ý, Cappuccino được phục vụ bằng những tách dày đã được hâm nóng trước còn Latte lại được đựng trong những chiếc ly thủy tinh khá to. Chính điều này tạo nên sự khác biệt khi thưởng thức. Vì không được nhìn thấy sự phân tầng bên trong ly thức uống như thế nào, người thưởng thức sẽ rất bất ngờ chỉ với ngụm Cappuccino đầu tiên, lớp bọt sữa chạm nhẹ vào khóe môi chứ không phải là cà phê như những loại thức uống khác.

    Khác nhau ở cách pha chế

    Tuy có thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế Cappuccino và Latte lại khác nhau. Lúc đầu cả hai lọa thức uống này được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ con vì lượng cafein khá ít và độ ngậy tương đối cao. Tuy nhiên chính vì sự hấp dẫn mà Cappuccino và Latte mang lại cũng khiến người lớn tuổi mê mẩn.

    Cappuccino có vị cà phê khá trầm và nhẹ cùng vị béo của sữa. Ngoài ra loại thức uống này còn được được biết đến với một chút bột ca cao được trang trí bên trên lớp bọt sữa. Cấu trúc cơ bản của Cappuccino được chia làm 3 phần trong đó lớp bọt sữa sẽ nhiều nhất, để làm được điều này bạn cần chú ý đến quy trình đánh bọt sữa làm sao để khi rót sữa, ly Cappuccino có cấu trúc chuẩn. Cấu trúc này làm bạn có cảm giác vị sữa đậm hơn vị cà phê. Khi uống Cappuccino bạn sẽ có cảm giác đầu tiên với bọt sữa rất chắc chắn, theo sau đó là vị cà phê pha sữa bên dưới.

    Đối với Latte, chìa khóa để làm một ly Latte tuyệt vời đó chính là kĩ năng đánh sữa. Bạn phải tạo được bọt sữa chuẩn hoàn hảo thì mới mong có một ly Latte ngon đúng điệu. Quy trình đánh sữa chuẩn có 2 mục đích: làm nóng sữa đến một nhiệt độ nhất định và tạo nên những micro foam. Không khí kết hợp với sữa khi Barista đánh sữa sẽ tạo nên micro foam, âm thanh phát ra từ quy trình này là âm thanh đặc trưng, quen thuộc của nhưng quán cà phê Ý.

    Một ly Latte thường bao gồm 2 shot espsso, một ly được làm đầy với sữa làm nóng và trung bình khoảng 1cm của bọt sữa dày ở trên bề mặt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của cà phê nhanh chóng ngay sau khi tận hưởng chút tròn đầy của lớp bọt sữa phía trên đầy hấp dẫn và ngon lành. Đặc biệt, Latte còn được biêt đến với những tách Latte Art với những hình ảnh đẹp mắt rất thu hút. Chính điểm khác biệt này mà người thưởng thức luôn dành cho Latte Art tình cảm đặc biệt.

    Sự khác nhau giữa Cappuccino và Latte phản ánh được sự phong phú và tinh tế của dòng cà phê Ý trong thế giới những loại thức uống. Bạn là một Barista chuyên nghiệp thì việc nắm bắt những điểm khác nhau nhỏ nhỏ ấy chính là khởi đầu vững chắc trong hành trình lớn chinh phục vị giác người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Biệt Chính Giữa Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Phần Mềm Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Khoa Học Và Công Nghệ
  • Sự Khác Biệt Giữa Khoa Học, Kỹ Thuật Và Công Nghệ Là Gì?
  • Phân Biệt Dấu Hiệu Stress Và Trầm Cảm
  • Trầm Cảm Và Tự Kỷ Có Thực Sự Khó Phân Biệt Không?
  • Phân Biệt Cà Phê Cappuccino, Latte, Americano, Espresso Thật Đơn Giản!

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Cappuccino Và Latte
  • Cách Phân Biệt Café Latte Và Cappuccino
  • Hướng Dẫn Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Gtgt
  • Cách Phân Biệt Đơn Giản Gi��A Learn Và Study
  • Phân Biệt Hear Và Listen
  • Trang chủ Dạy làm kem Cappuccino, Latte, Americano, Espsso ?

    Americano, Espsso, Cappuccino, Latte chắc hẳn đã là những cái tên không quá xa lạ đối với bạn, ngay cả khi bạn không phải là một người thích cà phê.

    1.Phân biệt Cappuccino và Latte

    Cà phê Cappuccino được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt cho cà phê lâu hơn. Công thức cơ bản của một tách Cappuccino là ba phần đều nhau: Một phần cà phê espsso pha với một lượng nước gấp đôi, một phần sữa nóng và phần còn lại là bọt sữa. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách Cappuccino một chút bộ cacao hoặc bột quế. Những người pha thậm chí còn khéo léo dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

    Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espsso pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế/cacao thì Latte cũng dùng espsso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao.Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi.Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccio. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

    Bạn biết không? Latte lúc mới đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ ngậy cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

    Có thể khi nhắc tới Cappuchino – Latte thì nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về loại cà phê này bởi từ lâu mọi người chỉ quen đến những cái tên như “cà phê đen – sữa – bạc sửu”. Và có lẽ vì sự đơn giản của các loại cà phê truyền thống Việt Nam này mà khi được chiêm ngưỡng cách pha chế cầu kỳ cùng với hương vị trên cả tuyệt vời từ những ly Cappuchino – Latte tuyệt đẹp mà mọi người không khỏi thốt lên rằng “thật tuyệt vời”.

    2. Phân biệt Espsso và Americano

    Nói từ nãy tới giờ chắc bạn đang khá thắc mắc, vậy cuối cùng Espsso là gì mà nó lại có quyền hạn vạn năng như vậy, mà bất cứ loại cà phê nào của Ý cũng “dính dáng” tới Espsso như vậy. Bạn yên tâm, nhay sau đây Vua kem sẽ nói ngay tới Espsso “quyền năng” của chúng ta.

    Được bắt nguồn từ nước Ý vào khoảng những năm 1930, Espsso còn có nghĩa là “một cách tức khắc” , nghĩa là loại cà phê có thể phục vụ ngay lập tức cho khách hàng.

    Để có được một tách Espsso “chính hiệu” thì người ta phải rang những hạt cà phê sẫm màu rồi xay thật nhuyễn, sau đó được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy một tách Espsso sẽ có vị đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không bị đắng ngắt. Nhưng cũng có nhiều “bất đồng quan điểm” trong phương thức pha chế Espsso “hảo hạng” nhất. Người thì cho rằng tỷ lệ nguyên liệu pha chế phải là 60% cà phê Arabica và 40% cà phê Rubusta, nhưng có người lại “nhất quyết” cho rằng phải là 100% haitj cà phê Arabica mới là “số 1”. Tôi thì không tranh cãi vấn đề này, vì tôi tôn trọng cách thưởng thức của từng người, và chắc chắn rằng chúng ta là con người chứ không phải người máy, vậy nên vị giác và cảm giác của mỗi người khác nhau và chúng ta không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác đúng không nào.

    Ngoài Cappuccino, Latte, Americano, Espsso còn là phần “cốt” tạo nên nhiều loại cà phê Ý thơm ngon khác như Mocha được phủ thêm một lớp chocolate vào công thức, Macchiato thường được uống với một lát vỏ chanh cho thơm, Con Panna là espsso chính hiệu nhưng thêm một chút kem phía trên, cũng khá ngon, vị ngọt béo của kem góp phần làm cho ly cà phê thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra còn có cà phê Breve, Flat White, … cũng đều được lấy thành phần từ Espsso với các công thức và cách điều chế khác nhau vô cùng thơm ngon.

    VUA KEM

    Liên hệ mua hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Cà Phê Cappuchino Và Latte Đơn Giản Nhất
  • Onyomi Và Kunyomi Là Gì
  • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài
  • 7 Giống Cần Sa Bạn Cần Thử Nếu Bạn Bị Đau Nửa Đầu
  • Cần Sa ‘kush’ Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino Là Gì? Sự Khác Biệt Trong Loại Cà Phê Mạnh Hơn Và Thêm Sữa Vào
  • Sự Khác Biệt Giữa Xa Hơn Và Xa Hơn
  • Hướng Dẫn Tạo Thẻ Master Card Ảo Với Vtcpay
  • 17 Sự Khác Nhau Về Tư Duy Giữa Người Giàu Và Người Nghèo
  • Truyện Thuần Tình Nha Đầu Hỏa Lạt Lạt Chương 259
  • Latte là gì?

    Latte là một biến thể cà phê được pha chế bằng espsso và sữa. Nói cách khác, một Latte không gì khác ngoài một tách espsso và sữa hấp được phục vụ với một lớp bọt sữa nhỏ bên trên. Latte là 1/4 espsso và gấp ba lần sữa với topping bọt sữa. Kết quả là, một ly cà phê nhẹ hơn và sữa hơn. Sữa hấp được sử dụng trong pha chế latte. Ngoài ra, trong một ly cà phê, mục tiêu không phải là bọt, mà chỉ là hơi nước; do đó, bất kỳ loại sữa nào cũng có thể được sử dụng để pha chế một ly latte. Để pha cà phê, sữa hấp và espsso được rót cùng nhau vào cốc. Khi một barista được đào tạo (đó là tên của máy chủ cà phê) rót latte từ một cái bình, anh ta tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên đỉnh ly pha cà phê của bạn, trông thật mê hoặc.

    Có nguồn gốc từ Ý, Latte khác với cà phê đen, được pha chế không có sữa. Sữa được gọi là latte trong tiếng Ý, và do đó, espsso pha với sữa. Trên thực tế, sẽ tốt hơn nếu gọi latte là ‘café latte’, vì nó là hỗn hợp của cà phê và sữa. Thêm bọt sữa lên trên đó sẽ tạo ra một cốc latte ngon. Một số baristas có kinh nghiệm biết cách tạo ra các thiết kế lạ mắt hơn latte với sự trợ giúp của sữa có bọt. Có một số người thích thêm hoặc rắc bột sô cô la lên trên một ly cà phê.

    Cappuccino là gì?

    Cappuccino cũng được làm bằng sữa và espsso. Cappuccino là 1/3 espsso với 1/3 lượng sữa hấp, và cuối cùng là 1/3 bọt sữa. Trong cappuccino, sữa được tạo bọt. Micro bọt của sữa được chuẩn bị cho bọt dùng trong cappuccino. Sữa tách béo có xu hướng tạo ra nhiều bọt hơn sữa nguyên chất, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để làm cappuccino. Để làm cappuccino, sữa có bọt được rót qua espsso. Có một số người thích thêm hoặc rắc bột sô cô la lên trên một cốc cappuccino.

    Sự khác biệt giữa Latte và Cappuccino là gì?

    * Cappuccino và latte là đồ uống cà phê được pha chế bắt đầu từ cùng một loại cà phê espsso.

    * Cappuccino chứa nhiều bọt sữa, trong khi latte có rất ít bọt sữa. Thay vào đó, latte được làm bằng sữa hấp.

    * Để pha cà phê cappuccino, bọt sữa được rót qua espsso trong khi, để pha cà phê, espsso và sữa hấp được rót đồng thời vào cốc và phủ một lớp bọt sữa nhỏ. Nó là phổ biến để thực hiện các thiết kế nghệ thuật trên latte bằng cách sử dụng bọt.

    Rõ ràng là trong cả cappuccino, cũng như latte, số lượng hoặc lượng cà phê vẫn giữ nguyên, và sự khác biệt về hương vị là do lượng sữa khác nhau, cũng như sữa được sử dụng trong cappuccino.

    Hình ảnh lịch sự: Cappuccino qua Wikicommons (Miền công cộng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Nhau Giữa Hàng Mỹ Và Hàng Hàn Quốc ?
  • Sự Khác Biệt Giữa Định Dạng Rar Và Zip Là Gì. Trình Lưu Trữ Winzip Và Winrar: Chọn Gì? Điểm Giống Và Khác Nhau Của Người Lưu Trữ. Tại Sao Phải Lưu Trữ Tệp
  • While Và Do…while Trong C++
  • Javascript: Cách Sử Dụng Var, Let Và Const
  • Chuẩn Uefi, Legacy Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Uefi, Legacy, Bios 2022
  • Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Cappuccino Và Latte

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Nhau Giữa Latte Và Cappuccino Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Cappuccino Và Latte Là Gì?
  • Toner Là Gì? Lotion Là Gì? Emulsion Là Gì? Cách Sử Dụng Từng Loại
  • Giữa Lotion, Toner, Essence, Serum Và Ampoule Có Sự Khác Biệt Gì Trong Skincare?
  • 7 Sự Khác Nhau Giữa Mục Tiêu Và Mục Đích Cần Biết Để Đưa Ra Kết Quả
  • Từ thế kỉ thứ 9, cà phê đã xuất hiện trên thế giới và trở thành thức uống phổ biến. Theo thời gian, cùng với những thay đổi của khoa học công nghệ và sự sáng tạo, tài ba của con người, ly cà phê nguyên bản ban đầu được biến tấu thành nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Dù không tạo ra hạt cà phê nhưng người Ý đã nghĩ ra nhiều cách pha cà phê sáng tạo, cho ra những ly cà phê ngon nhất thế giới. Trong đó, không thể không kể đến Cappuccino và Latte – hai loại cà phê đã khiến cả thế giới phải say mê.

    Đối với một Barista chuyên nghiệp những kiến thức về sự khác nhau giữa các dòng cà phê Ý chính là mấu chốt để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì thật khó để có thể phân biệt vị của Cappuccino và Latte vì cả hai đều có ba thành phần cơ bản: lớp nền Espsso, sữa nóng và bọt sữa. Vì vậy các Barista cần tìm hiểu thật kỹ, không chỉ là khác biệt về công thức pha chế mà còn là sự khác biệt về nguồn gốc và những yếu tố tạo thành khác mà chúng ta sẽ cùng nhau khám phá.

    Cappuccino & Latte đến từ đâu?

    Cà phê Cappuccino được xem là một thức uống cổ điển của người Ý và hiện nay đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Tên gọi của thức uống này được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà dòng tu Capuchin, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự màu nâu của một tách Cappuccino và mũ của chiếc áo tu này trong tiếng Ý gọi là Cappuccio.

    Latte – còn được gọi là Caffe Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là “cà phê sữa”. Với Latte, lớp bọt sữa cực kì quan trọng bởi nó tạo nên vẻ nghệ thuật cũng như chất riêng của thức uống này.

    Cốc dựng Cappuccino “dày dặn” hơn Latte

    Cách phân biệt đầu tiên giữa Cappuccino và Latte chính là những chiếc cốc đựng. Theo truyền thống của người Ý, Cappuccino được phục vụ bằng những tách dày đã được hâm nóng trước để giữ nhiệt cho lớp bọt sữa tạo hình được lâu và cà phê được nóng hơn, còn Latte lại được đựng trong những chiếc ly thủy tinh khá to.

    Cappuchino dày dặn hơn…

    Latte ít “bồng bềnh” hơn Cappuccino

    Cách tiếp theo, cũng chính là cách dễ nhất để phân biệt Cappuccino và Latte là tỉ lệ sữa nóng và bọt sữa. Trong khi một tách Cappuccino thường có lượng sữa nóng tương đương với bọt sữa thì Latte lại có lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa lượng sữa nóng. Chính vì vậy Latte sẽ ít bồng bềnh hơn Cappuccino.

    Nét riêng trong công thức pha chế Cappuccino & Latte

    Cappuccino có vị cà phê khá trầm và nhẹ cùng vị béo của sữa. Ngoài ra loại thức uống này còn được được biết đến với một chút bột ca cao được trang trí bên trên lớp bọt sữa. Cấu trúc chuẩn của Cappuccino được chia làm 3 phần trong đó lớp bọt sữa sẽ nhiều nhất. Cấu trúc này làm bạn có cảm giác vị sữa đậm hơn vị cà phê. Khi uống Cappuccino bạn sẽ có cảm giác đầu tiên với bọt sữa rất chắc chắn, theo sau đó là vị cà phê pha sữa bên dưới. Bằng hương vị thơm ngon, nghệ thuật pha chế và tạo hình bọt sữa đầy tinh tế, ngay khi nhấp một ngụm Cappucino, vị đăng đắng của Espsso khiến bạn như bừng tỉnh, tiếp đó là vị ngọt ngào, beo béo của kem sữa đầy say mê và cuối cùng là lớp bọt sữa mịn màng vương trên miệng. Đó cũng là lí do vì sao Cappuccio dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người.

    Đối với Latte, chìa khóa để làm một ly Latte tuyệt vời đó chính là kĩ năng đánh sữa. Bạn phải tạo được bọt sữa chuẩn hoàn hảo thì mới mong có một ly Latte ngon đúng điệu. Quy trình đánh sữa chuẩn có 2 mục đích: làm nóng sữa đến một nhiệt độ nhất định và tạo nên những micro foam. Không khí kết hợp với sữa khi Barista đánh sữa sẽ tạo nên micro foam, âm thanh phát ra từ quy trình này là âm thanh đặc trưng, quen thuộc của nhưng quán cà phê Ý. Một ly Latte thường bao gồm 2 shot espsso, một ly được làm đầy với sữa làm nóng và trung bình khoảng 1cm của bọt sữa dày ở trên bề mặt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của cà phê nhanh chóng ngay sau khi tận hưởng chút tròn đầy của lớp bọt sữa phía trên đầy hấp dẫn và ngon lành. Đặc biệt, Latte còn được biết đến với những tách Latte Art với những hình ảnh đẹp mắt rất thu hút. Chính điểm khác biệt này mà người thưởng thức luôn dành cho Latte Art tình cảm đặc biệt.

    Dalatmilk nguồn cảm hứng tạo nên tách Cappuchino & Latte tuyệt hảo

    Là nguồn cảm hứng tuôn trào dòng Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk đã được các Barista kết hợp tuyệt vời cùng espsso và kỹ năng pha chế đầy điêu luyện của mình để cho ra đời những tách Cappuccino béo thơm làm say đắm cả thế giới hay một ly Latte ngọt ngào đến khó quên.

    Với nguồn sữa tươi nguyên chất từ cao nguyên Lâm Đồng, nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tốt, cho hàm lượng dinh dưỡng (đạm, béo..) vượt trội. Kết hợp với công nghệ thanh trùng ở nhiệt độ thấp từ 75 – 99oC giúp giữ vẹn nguyên hương vị thơm ngon của sữa tươi nguyên chất. Chính chất lượng Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk đã quyết định sự thành công của lớp bọt sữa bồng bềnh của Cappuccino và Latte, để Barista có thể thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn của riêng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rất Thành Công Và Thành Công Là Cả Một Sự Khác Biệt Lớn
  • Sự Khác Nhau Giữa Kem Lót Và Kem Nền
  • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Kem Nền Tension Và Cushion
  • Phân Biệt Work, Job, Occupation, Profession, Employment, Trade
  • Java Và Javascript: Sự Khác Nhau Giữa Chúng Là Gì?
  • Tìm Sự Khác Biệt Của Cafe Cappuccino Và Cafe Latte

    --- Bài mới hơn ---

  • Lăm/năm, Tư/bốn, Mốt/một… Đọc Như Thế Nào Mới Đúng Trong Dãy Số Tự Nhiên?
  • 6 Cách Phân Biệt Vàng Và Mỹ Ký Đơn Giản Nhất
  • Mỹ Ký Là Gì? Những Điều Chưa Biết Về Chất Liệu Trang Sức Rẻ Tiền
  • Mosfet Là Gì Và Cách Kiểm Tra Mosfet Còn Sống Hay Chết
  • Phân Biệt Mụn Nhọt Và Ung Thư Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Phân biệt Cappuccino và Latte bằng cách nào? (Ảnh: Internet)

    Là một Barista chuyên nghiệp, những kiến thức về sự khác nhau giữa các dòng cafe Ý chính là mấu chốt để bạn có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Và đặc biệt với những món thức uống có hình thức tương tự nhau hẳn đã từng làm bạn phải đau đầu. Tuy nhiên chỉ một vài mẹo nhỏ sau bạn có thể phân biệt Cappuccino và Latte “bách phát bách trúng”.

    Nét Văn Hóa Cà Phê Ý

    Ý nổi tiếng với nền văn hóa café đặc sắc và lâu đời. Các món café Ý không chỉ được ưa chuộng trong nội địa mà đã phát triển mạnh mẽ ra quốc tế, trở thành một trong những cách thưởng thức café phổ biến trên toàn thế giới.

    Người Ý thường uống cafe vào buổi sáng. Với họ, việc bắt đầu một ngày mới với ly cafe sẽ giúp họ tỉnh táo và tập trung tinh thần để làm việc và học tập nên các quán café tại Ý thường rất đông vào sáng sớm. Buổi trưa và buổi tối tại các quán café thường là không gian của các cuộc hẹn, câu chuyện làm ăn.

    Văn hóa café Ý nổi tiếng trên toàn thế giới

    Nếu đến nước Ý xinh đẹp, bước vào quán café, đặt hàng và thanh toán trước khi nhận đồ uống, bạn cũng đừng ngạc nhiên bởi đây là nét văn hóa đặc trưng của người Ý. Họ không muốn bị làm phiền trong khi thưởng thức tách café yêu thích. Café Ý thường được pha bằng máy với chất lượng đảm bảo. Ngày nay, bạn có thể tìm đến thưởng thức một số món café Ý nổi tiếng ở khắp mọi nơi như: Espsso, Cappuccino, Latte, Mocha, Latte Macchiato, Cafe Shakerato (Caffè Freddo)…

    Cappuccino Là Gì

    Cappuccino là món café Ý được pha chế bởi café Espsso, sữa đánh nóng và bọt sữa. Trong cách làm Cappuccino truyền thống, Barista thường rắc một lớp bột cacao/quế lên bề mặt đồ uống, phục vụ kèm đường và bánh quy.

    Cappuccino truyền thống đặc trưng với lớp cacao bên trên (Ảnh: Internet)

    Tên gọi của Cappuccino được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La tinh là Ordo Fratrum minorum Cappucinorum). Màu áo thụng của những nhà tu tương tự màu nâu của tách café Cappuccino. Bên cạnh đó, mũ của áo tu này trong tiếng Ý được gọi là cappuccio.

    Café Latte Là Gì

    Latte là món café Ý nổi tiếng. Tương tự như Cappuccino, Latte cũng được pha chế từ Espsso, sữa đánh nóng và bọt sữa nhưng với tỷ lệ nguyên liệu khác nhau. Tên gọi Latte bắt nguồn từ tiếng Ý, có nghĩa là “cafe & sữa”.

    Café Latte được tạo hình nghệ thuật đẹp mắt

    Latte Khác Cappuccino Ở Điểm Nào?

    Cappuccino Và Latte Khác Nhau Cơ Bản Về Tỷ Lệ Pha Chế

    Cách đơn giản nhất để phân biệt Cappuccino và Latte chính là tỉ lệ các nguyên liệu pha chế. Mặc dù tỷ lệ café Espsso được sử dụng để pha chế Cappuccino và Latte là giống nhau nhưng tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa hoàn toàn khác nhau.

    Tách Cappuccino thường có tỷ lệ sữa nóng ít hơn và lớp bọt sữa dày hơn Café Latte. Đó là lý do vì sao Cappuccino tạo cảm giác rằng nó “bồng bềnh” hơn.

    Tỷ lệ nguyên liệu khác nhau giữa hai món

    Cappuccino Và Latte Khác Nhau Ở Cách Pha Chế

    Tuy có thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế Cappuccino và Latte lại khác nhau. Lúc đầu cả hai loại thức uống này được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ con vì lượng caffeine khá ít và độ ngậy tương đối cao. Tuy nhiên chính vì sự hấp dẫn mà Cappuccino và Latte mang lại cũng khiến người lớn tuổi mê mẩn.

    Cappuccino có vị cà phê khá trầm và nhẹ cùng vị béo của sữa. Ngoài ra loại thức uống này còn được biết đến với một chút bột cacao hoặc bột quế được trang trí bên trên lớp bọt sữa.

    Cách Pha Cappuccino Và Latte Đúng Chuẩn

    Làm Thế Nào Để Pha Là Một Ly Café Cappuccino?

    Nguyên Liệu Pha Cappuccino

    • 1 shot café Espsso
    • 180 – 200ml sữa đánh nóng
    • 5 – 2cm bột sữa mịn dày
    • Bột ca cao/quế tùy chọn

    Cách Pha Café Cappuccino

    • Chiết xuất café Espsso vào tách sứ.
    • Đánh sữa nóng đến nhiệt độ 60 – 65 độ C để tạo bọt sữa.
    • Rót sữa nóng và bọt sữa vào đầy ly.
    • Rắc bột cacao/bột quế lên trên bề mặt bọt sữa và thưởng thức.

    Rót sữa đánh vào tách café Espsso

    Làm Thế Nào Để Pha Một Ly Cafe Latte?

    Nguyên Liệu Pha Café Latte

    • 1 shot café Espsso
    • 250 – 300ml sữa đánh nóng
    • 5 – 1cm bột sữa mịn dày

    Cách pha café Latte

    • Chiết xuất café Espsso vào tách sứ.
    • Đánh sữa nóng đến nhiệt độ 60 – 65 độ C để tạo bọt sữa.
    • Rót sữa nóng và bọt sữa vào đầy ly và thưởng thức.

    Cách Phục Vụ Cappuccino Và Latte

    Cappuccino và Latte thường được phục vụ bằng tách sứ có dung tích khoảng 250 – 300ml. Bạn đặt tách café lên đĩa lót, phục vụ đi kèm với muỗng, đường que và bánh quy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thâm Nhập Thế Giới Dân Chơi: Làm Thanh Niên Chuyên Cần
  • Kush Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng
  • Cách Nuôi Két Mỏ Đen
  • Kỹ Thuật Nuôi Dạy Vẹt (Két) Nói Được, Cách Huấn Luyện Và Chăm Sóc Vẹt
  • Một Số Cách Đơn Giản Để Nhận Biết Kim Cương Thật Bằng Mắt Thường
  • Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Cappuccino Và Latte Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Toner Là Gì? Lotion Là Gì? Emulsion Là Gì? Cách Sử Dụng Từng Loại
  • Giữa Lotion, Toner, Essence, Serum Và Ampoule Có Sự Khác Biệt Gì Trong Skincare?
  • 7 Sự Khác Nhau Giữa Mục Tiêu Và Mục Đích Cần Biết Để Đưa Ra Kết Quả
  • Sự Khác Nhau Giữa Mục Tiêu Và Mục Đích Cần Biết Để Đưa Ra Kết Quả
  • Cách Dùng May Và Might Để Nói Về Khả Năng
  • Cappuccino và Latte hai loại thức uống từ cà phê Ý nổi tiếng nhất và được chế biến bằng sữa nóng Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà một barista thường xuyên nhận được là “ sự khác biệt giữa cappuccino và latte là gì?“. Trong thực tế, chúng là hai loại đồ uống rất giống nhau, nhưng có một vài điểm khác biệt chính khiến chúng khác biệt.

      Cappuccino vs Latte khác nhau cơ bản về tỷ lệ pha chế

    Như đã thấy qua về hình ảnh trên, sự khác biệt chính giữa cappuccino và latte là tỷ lệ espsso, sữa và bọt sữa trong một ly cà phê.

    Theo truyền thống, một ly cà phê cappuccino cóbọt và sữa ít hơn so với cà phê espsso. Ngoài ra, một loại cappuccino có bột sô cô la đã được nghiền nhỏ rắc bên trên lớp bọt.

      Làm thế nào pha là một ly cà phê Cappuccino

    Tỷ lệ 1: 1: 1 của cà phê espsso, sữa đã hấp và bọt sữa. Thông thường sữa được hấp bằng một ống hơi nước áp suất cao đặc biệt trên máy pha cà phê. Điều này phục vụ hai chức năng. Để ấm sữa và để tạo ra một bọt . Khi đổ, bọt được giữ lại bằng một muỗng, và sau đó nhặt lên trên đầu ly cà phê sau cùng. Sau đó một ly capuchino truyền thống sẽ cần một ít bột sô cô la để tạo vị ngọt hơn đồng thời cũng đê trang trí cho ly cà phê thêm phần ấn tượng và độc đáo.

    Latte – còn được gọi là Caffe Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là “cà phê sữa” – tất cả đều là về việc có một bọt vi bọt mịn mượt. 2/3 là sữa đã hấp, đổ vào một ly espsso và phủ một lớp sữa bọt.

    Nghệ thuật Latte nổi tiếng vì cách trình diễn khi đổ sữa xoáy đề cập đến kiểu đổ sữa hấp vào cà phê espsso và tạo ra một mẫu hoa văn hoặc thiết kế trên bề mặt pha cà phê kết quả. Điều này có thể đạt được bằng cách trang trí trên lớp bọt. Nghệ thuật là khó khăn để được tạo ra liên tục và phụ thuộc vào kinh nghiệm của barista và chất lượng của máy pha cà phê. Để đổ là thách thức của nghệ sĩ latte.

    Một điều cần lưu ý là các quốc gia trên thế giới phục vụ riêng cho cappuccino và lattes của họ. Ví dụ trong hình ảnh trên cả cà phê và cà phê cappuccino được cho vào một cốc gốm. Đây là phương thức phục vụ điển hình ở Hoa Kỳ.

    Tuy nhiên ở Úc và New Zealand, một ly cà phê thường được phục vụ trong ly thủy tinh. Đơn giản là cách phục vụ khác nhau do xu hướng địa phương.

    Với sự xuất hiện của các máy pha cà phê cá nhân phục vụ, làm cho lattes và cappuccinos ở nhà trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Nhau Giữa Latte Và Cappuccino Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Cappuccino Và Latte
  • Rất Thành Công Và Thành Công Là Cả Một Sự Khác Biệt Lớn
  • Sự Khác Nhau Giữa Kem Lót Và Kem Nền
  • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Kem Nền Tension Và Cushion
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100