Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Phân Biệt Giữa Which Và Where / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phân Biệt Cách Dùng Where Và Which, Which Và That Trong Mệnh Đề Quan Hệ / 2023

Vì vậy, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cách dùng các đại từ, trạng từ quan hệ như Where, Which và That. Phân biệt cách dùng giữa Where và Which hay cách dùng giữa Which và That để các bạn nắm rõ sự khác biệt giữa các đại từ này và dễ dàng vận dụng trong việc nói và viết.

I. Cách dùng Where, Which và That trong mệnh đề quan hệ

1. Các dùng Where trong mệnh đề quan hệ

– WHERE là trạng từ quan hệ thay thế cho một danh từ chỉ nơi chốn, sau Where là một mệnh đề.

– Where = giới từ chỉ nơi chốn (in, on, at, from..) + which * Ví dụ:

– Do you know the country where (in which) I was born?

(Bạn có biết đất nước mà tôi đã sinh ra?).

– I went back to the village where I was born.

(Tôi trở về ngôi làng nơi mà tôi đã sinh ra)

– Da Nang is the place where I like to come.

(Đà Nẵng là nơi mà tôi thích đến thăm)

2. Cách dùng Which trong mệnh đề quan hệ

– WHICH l à đại từ quan hệ thay thế cho danh từ chỉ vật, đóng chức năng chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu. Vì vậy, sau Which có thể là động từ hoặc chủ ngữ.

* Ví dụ:

– The pencil which is in your pocket belongs to me.

(Cây bút chì trong túi của bạn là của tôi đấy) ⇒ Which đóng chức năng chủ ng ữ

– The car which he bought is very expensive.

(Chiếc xe mà anh ta mua thì rất đắt) ⇒ Which đóng chức năng tân ngữ

* Chú ý: Khi Which đóng chức năng tân ngữ, ta có thể lược bỏ nó, ví dụ:

– The dress (which) I bought yesterday is very beautiful.

(Cái áo mà tôi mua ngày hôm qua thì rất là đẹp)

3. Cách dùng That trong mệnh đề quan hệ

– THAT là đại từ quan hệ chỉ cả người lẫn vật. That có thể được dùng thay cho who, whom, which trong mệnh đề quan hệ xác định (defining relative clause).

– That is the book that/which I like best.

(Đó là cuốn sách mà tôi thích nhất)

– That is the bicycle that/which belongs to David.

(Đó là chiếc xe đạp thuộc về David)

– The woman that/who lived here before us is a novelist.

(Người phụ nữ người sống ơ đây trước chúng tôi là một tiểu thuyết gia)

– That luôn được dùng sau các tiền tố hỗn hợp (gồm cả người lẫn vật), sau các đại từ eveything, something, anything, all, little, much, more và sau dạng so sánh nhất (superlative).

– I can see a girl and her dog that are running in the park.

(Tôi có thể thấy cô gái và con chó của cô ấy đang chạy trong công viên)

– She is the nicest woman that I’ve ever met.

(Cô ấy là người phụ nữ đẹp nhất và tôi từng gặp)

II. Phân biệt cách dùng Which và That trong mệnh đề quan hệ

– That đứng ở đầu mệnh đề hay nhóm từ cung cấp thông tin hạn định, thường là để phân biệt chủ thể này với chủ thế khác. Nếu bỏ mệnh đề này ra khỏi câu thì nghĩa của câu sẽ bị thay đổi. Không dùng dấu phẩy trước mệnh đề hạn định.

– Which đứng đầu mệnh đề để cung cấp thông tin thêm. Mệnh đề có thể bao hàm thông tin quan trọng nhưng câu gốc không bị đổi nghĩa nếu bỏ mệnh đề đó đi. Mệnh đề không hạn định thường được ngăn cách với mệnh đề chính bằng dấu phẩy.

– Knock on the door that is red.

(Hãy gõ vào cánh cửa màu đỏ ấy – Có nhiều cánh cửa ở đó, nhưng bạn chỉ được gõ vào cánh cửa màu đỏ mà thôi.)

– Knock on the door, which is red.

(Hãy gõ cửa, cái cửa đó nó có màu đỏ – Chỉ có một cánh cửa và cánh cửa đó màu đỏ.)

– Nếu bắt đầu mệnh đề hạn định của câu là this, hoặc those thì ta có thể dùng which để giới thiệu mệnh đề tiếp theo mà không cần quan tâm nó có phải là mệnh đề hạn định hay không.

– That is a decision which you must live with for the rest of your life.

(Đó là quyết định mà bạn sẽ phải sống cùng với nó suốt cả phần đời còn lại của mình.)

– Those ideas, which we’ve discussed thoroughly enough, do not need to be addressed again.

(Những ý tưởng đó, cái mà chúng ta đã bàn thảo đủ nhiều rồi, không cần thiết phải nhắc lại nữa đâu.)

* Các trường hợp dùng THAT không dùng WHICH:

1. Phía trước là “all, little, much, few, everything, none”

Ví dụ: There are few books that you can read in this book store.

(Có một vài cuốn sách mà bạn có thể đọc ở tiệm sách này).

2. Từ được thay thế phía trước vừa có người vừa có vật

Ví dụ: He asked about the factories and workers that he had visited.

(Ông ấy hỏi về những công ty và công nhân mà ông ấy đã đến thăm)

3. Từ được thay thế phía trước có định ngữ là tính từ ở cấp so sánh hơn nhất

Ví dụ: This is the best novel that I have ever read.

(Đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất mà tôi từng đọc).

4. Từ được thay thế phía trước có định ngữ là số thứ tự

Ví dụ: The first sight that was caught at the Great Wall has made a lasting impression on him

(Cảnh tượng đầu tiên về Vạn lý trường thành đập vào mắt ông ấy gây được ấn tượng khó quên với ông).

5. Từ được thay thế phía trước có định ngữ là “the only, the very, the same, the right”.

Ví dụ: It is the only book that he bought himself.

(Đó là cuốn sách duy nhất mà anh ta đã tự mình mua).

6.Từ được thay thế phía trước có định ngữ là “all, every, any, much, little, few, no”.

Ví dụ: You can take any room that you like / There is no clothes that fit you here.

(Anh có thể lấy bất cứ phòng nào mà anh thích / Ở đây chẳng có bộ quần áo nào phù hợp với bạn cả).

7. Trong câu hỏi (Mệnh đề chính) mở đầu bằng “which”.

Ví dụ: Which of the books that had pictures was worth reading?

(Những cuốn sách có tranh ảnh thì đáng đọc đúng không?)

8. Trong câu nhấn mạnh “It is … that …”

Ví dụ: It is in this room that he was born twenty years ago.

(Cách đây hai mươi năm chính trong căn phòng này ông ấy đã được sinh ra).

III. Phân biệt cách dùng Which và Where trong mệnh đề quan hệ

* Phân biệt giữa Which và Where trong mệnh đề khi nó đều chỉ nơi chốn:

– Sau Where luôn luôn là một mệnh đề (S + V)

Ví dụ: Hanoi is the place where I like to come.

– Sau Which là một động từ. (Which + V)

Ví dụ: My friend is taking me to a shopping centre which is huge

– Về cấu trúc: WHERE = ON / IN / AT + WHICH

Ví dụ: Do you know the country where I was born?

⇔ Do you know the country in which I was born?

IV. Bài tập luyện tập cách dùng where, which và that

Bài tập 1: Chọn đáp án đúng

A. that B. who C. whom D. what

A. that B. what C. who D. which

A. what B. who C. where D. which

A. whose B. who C. which D. when

A. whose B. which C. what D. who

A. which B. who C. what D. whose

A. who B. which C. when D. what

A. who B. that C. what D. whom

A. who B. that C. where D. when

A. who B. that C. where D. when

1.A 2.B 3.C 4.A 5.B 6.B 7.B 8.B 9.C 10.D

Bài tập 2: Dùng Which, Where, That để nối các câu sau:

1. We broke a car. It belonged to my uncle.

2. Ba dropped a cup. It was new.

3. Nam loves books. They have happy endings.

4. I live in a city. It is in the north of Vietnam.

5. The phone is on the table. It belongs to An.

6. The TV got broken. It was my grandfather’s.

7. The radio was stolen. It was bought 35 years ago.

8. This is the laptop. My mother has just bought it.

9. It’s the dog. I always talk to him at night.

10. She opened the cupboard. She kept her best glasses in there.

11. This is the house. General Giap lived here.

12. The flight was canceled. We were going to take it.

13. I saw the lady in the shop. She was Vicki Zhao.

14. My violin is missing. It was my birthday present.

15. I first learn English from a book. I’ve just reread it.

16. These are the shoes. I bought them in Ho Chi Minh City.

1.We broke a car that belonged to my uncle.

2. Ba dropped a up which was new.

3. Nam loves books that have happy endings.

4. I live in a city that is in the north of Vietnam.

5. The phone that belongs to An is on the table.

6. The TV that was my grandfather’s got broken.

7. The radio that was bought 35 years ago was stolen.

8. This is the laptop which my mother has just bought.

9. It’s the dog that I always talk to at night.

10. She opened the cupboard where she kept her best glasses.

11. This is the house where General Giap lived.

12. The flight that we were going to take was canceled.

13. The lady that I saw in the shop was Vicki Zhao.

14. The violin that is missing was my birthday present.

15. I’ve just reread the book which I first learned English from.

16. These are the shoes that I bought in Ho Chi Minh City.

What’S The Difference Between Which And Where? / 2023

What’s the difference between which and where?

such like these examples:

The building which I visited was 350 m tall.

The restaurant where my cousin works is really expensive.

My friend is taking me to a shopping centre which is huge.

This hotel where we spent our summer holiday last year.

The relative pronouns “which” and “where” specifically describe a place. “Where” is followed by a noun or pronoun.

That’s a great question as many students are confused by the way they are used in some sentences. The difference, however, is not too difficult to understand.

Which, is a pronoun and determiner.

Let’s use your sentences to answer the question and provide more details.

This sentence correctly applies the determiner “which,” to provide further information the building had already been mentioned earlier in the sentence.

Which, can be used both before and after as a pronoun and determiner. Here are some further examples.

coffee would you like, the cappuccino or expresso?

The cappuccino has milk, but the expresso doesn’t, one do you want?

A cappuccino is not as strong as an expresso has no milk.

The in this sentence is to not referring to the place but the situation of the cousin, because it was used after the place had already been mentioned. To prove this point, if we removed this part of the clause, the sentence still makes sense – The restaurant is really expensive.

However, if we reword the sentence and use which as a determiner, the focus of the sentence returns to the place/restaurant as we are also using ‘at’ as a preposition of place.

My friend is taking me to a shopping center which is huge.

Again in this sentence is used as a determiner to provide further information about the shopping center mentioned beforehand. It helps us understand that is is the shopping center which is huge and not the friend! (That could be embarrassing!)

This hotel where we spent our summer holiday last year.

Technically this sentence should read, ‘this IS THE hotel where we spent our summer last year.’ Again the use of in this sentence is to the situation, not the hotel, as it comes after the place has already been mentioned. To prove the point we could eliminate the word entirely and use the preposition ‘at’ instead.

This is the hotel we spent our summer last year.

To use for the place itself, place the word before the noun.

We can meet where the hotel is, the one that we spent summer at last year.

Just remember, which and where are not interchangeable alone, if swapped other parts of the sentence would need to be corrected as well. When changed they can modify the focus or meaning of the clause.

Put simply.

If you are focusing on a situation or place use .

If you are making a distinction between two or more things, then use .

Khi Nào Dùng Where Và Which Trong Mệnh Đề Quan Hệ / 2023

Định nghĩa về mệnh đề quan hệ

Mệnh đề là một phần của câu và trong mệnh đề thì có thể sẽ bao gồm nhiều từ hay có cấu trúc của cả một câu. Mệnh đề quan hệ được sử dụng để có thể giải thích rõ hơn, cụ thể hơn về danh từ đứng trước nó.

Thông thường thì mệnh đề quan hệ sẽ được nối với các mệnh đề chính bằng các đại từ quan hệ như: who, whom, whose, Which…

Các loại Mệnh đề quan hệ

Mệnh đề quan hệ được chia làm hai loại đó là mệnh đề quan hệ xác định và mệnh đề quan hệ không xác định.

. Mệnh đề quan hệ xác định là mệnh đề được sử dụng để có thể xác định được danh từ đứng ở trước nó. Mệnh đề quan hệ xác định sẽ rất cần thiết cho ý nghĩa của câu bởi nếu như không có thì câu sẽ thiếu và không đủ nghĩa. Thông thường mệnh đề quan hệ được sử dụng trong trường hợp khi danh từ là danh từ không xác định và không thể dùng dấu phẩy để ngăn cách với mệnh đề chính.

. Mệnh đề quan hệ không hạn định là mệnh đề được sử dụng để có thể cung cấp thêm các thông tin về một người hay một sự việc đã được xác định. Đây là mệnh đề không nhất thiết phải có ở trong câu bởi câu sẽ vẫn có đủ nghĩa khi không có mệnh đề không hạn định. Thông thường sẽ được sử dụng khi danh từ là danh từ đã được xác định và ngăn cách với mệnh đề chính bằng dấu phẩy hoặc dấu gạch ngang.

Cách dùng where và which trong mệnh đề quan hệ

Cách sử dụng which trong mệnh đề quan hệ

Which là một đại từ quan hệ được dùng để thay thế cho các danh từ chỉ vật với chức năng là làm chủ ngữ hoặc tân ngữ ở trong câu. Vậy nên ở đằng sau which sẽ có thể là chủ ngữ hoặc động từ.

 * Cấu trúc của which:

               …N ( thing ) + Which + V + O

                …N ( thing ) + Which + S + V

* Ví dụ:

. The shoes which she bought are very expensive.

( Đôi giày mà cô ta mua thì rất đắt )

Các bạn cần chú ý rằng trong trường hợp which đóng vai trò là tân ngữ thì có thể lược bỏ.

Cách sử dụng where trong mệnh đề quan hệ

Where là một trạng từ quan hệ được sử dụng để có thể thay thế cho một danh từ chỉ nơi chốn, ở sau where sẽ là một mệnh đề.

* Cấu trúc của where:

                 …N ( place ) + Where + S + V …

* Ví dụ:

. HaNoi is the place where I like to come.

( Hà Nội là nơi tôi thích đến thăm)

. I return to my hometown where I was born.

( Tôi trở về quê hương nơi mà tôi đã sinh ra )

Phân biệt cách dùng where và which trong mệnh đề quan hệ

Phân biệt sự khác nhau giữa where và which trong mệnh đề quan hệ khi đều chỉ nơi chốn:

. Sau where sẽ luôn luôn là một mệnh đề ( S + V )

  Ví dụ: Nghe An is place where t like to come.

. Sau which sẽ luôn luôn là một động từ ( which + V )

Về cấu trúc: where = on / in / at + which

Cách Phân Biệt Giữa Phun / 2023

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA XĂM – PHUN – THÊU – ĐIÊU KHẮC

CHỌN SAO CHO HỢP LÝ?

1. Xăm Chân Mày:

Xăm là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da. Bạn có thể hình dung đây là phương pháp tương tự như việc xăm tattoo lên cơ thể vậy. Chuyên viên sẽ vẽ khung chân mày trước sau đó sử dụng kim chuyên dụng đưa mực xuyên sâu qua da để hoàn thiện theo khuôn.

► Ưu điểm xăm chân mày:

+ Chân mày đậm nét và theo đúng khung chân mày đã định trước;

+ Thời gian bền màu cao, thời gian bền phải 10 – 20 năm;

+ Chi phí xăm mày thấp.

► Nhược điểm xăm chân mày:

+ Chân mày được tạo nên thành 1 khung dày mực, kém độ tự nhiên;

+ Màu xăm đậm nét nên thường xăm chân mày xong bạn phải chấp nhận hơi đứng tuổi và gương mặt có phần dữ;

+ Quá trình làm đau, sưng đỏ và cần thời gian nghỉ dưỡng vì kim xăm tác động sâu đến phần hạ bì của da.

+ Dễ trổ màu xanh đỏ

2. Phun Chân Mày:

Phun chân mày là công nghệ cải tiến từ xăm chân mày truyền thống ở trên. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt phun mày chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào lớp hạ bì như phương pháp xăm lông mày cũ. Hiện nay còn có nhiều tên gọi cũng như công nghệ cải tiến từ phun như Phun mày tản bột, phun mày ombre,…

► Ưu điểm phương pháp phun chân mày:

+ Mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao đồng thời mũi kim chỉ lướt nhẹ vi chạm trên da nên hoàn toàn không sưng hay đau;

+ Chân mày sau khi phun có độ mướt, mềm mịn và thanh thoát hơn hẳn so với công nghệ xăm cũ trước đây;

+ Phun mày phù hợp với các bạn gái thường xuyên make-up bởi độ sắc sảo trẻ trung, dễ thay đổi màu cho phù hợp với màu tóc;

+ Thời gian bền màu cũng phù hợp, thường dao động từ 1 – 5 năm tùy chất lượng mực.

► Nhược điểm phương pháp phun chân mày:

+ Bạn phải tìm đúng địa chỉ phun mày uy tín và chuyên viên giỏi vì sẽ dễ nhầm lẫn với công nghệ xăm cũ.

 3. Thêu Chân Mày:

Thêu chân mày là phương pháp tạo sợi mày truyền thống đã có từ rất lâu. Là hình thức sử dụng đầu máy có kim siêu nhỏ để đưa mực vào da. Chuyên viên sẽ đưa đầu kim theo dáng mày đã định sẵn tạo nên từng đường nét sọc đều xen kẽ với lông mày thật của bạn.

► Ưu điểm khi làm thêu chân mày:

+ Dáng mày nhẹ nhàng, vẫn giữ được màu lông mày tự nhiên;

+ Đáp ứng được mong muốn của bạn với dáng mày phù hợp và có nhiều sợi;

+ Mũi kim nhỏ chỉ tác động nhẹ nhàng vào phần thượng bì nên không gây đau rát.

► Nhược điểm thêu chân mày:

+ Sợi mày thêu còn có độ thô cứng, thường sẽ độ chênh lệch so với lông mày thật;

+ Chỉ phù hợp đối chân mày đã có lông mày thật khá nhiều hoặc sợi mày thật to thì khi xen kẽ vào sẽ có độ tự nhiên. Đối với những bạn có lông mày thưa thì thêu mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên gương mặt;

+ Kim thêu tạo thành đường sọc theo một hướng nhất định, từng đường sọc dài từ đầu đến đuôi mày, không có độ đan xen như chân mày tự nhiên.

                                      

4. Điêu Khắc Chân Mày:

Điêu khắc chân mày là phương pháp tạo sợi mày thẩm mỹ nhất hiện nay. Theo đó, chuyên viên sẽ sử dụng dao khắc chuyên biệt với lưỡi dao siêu nhỏ để đưa mực lên da, khắc từng sợi tỉ mỉ và đan xen tự nhiên như thật.

Hiện nay, điêu khắc lông mày công nghệ Châu Âu Phibrows đang chiếm mọi ưu thế về độ tự nhiên. 

► Ưu điểm khi chọn điêu khắc chân mày:

+ Điêu khắc chân mày sẽ cho ra từng sợi lông mày theo đường nét của lông mày thật, tệp với màu sắc và kích thước của chính lông mày tự nhiên của bạn với phần đầu hơi to, nhạt và phần giữa thon nhỏ, phần đuôi sắc nét, từng sợi mày điêu khắc có độ đan xen lẫn với lông mày nên bạn rất khó mà nhận ra sau khi làm.

+ Sử dụng trang thiết bị chuyên dụng nên thao tác khử & tiệt trùng các dụng cụ dễ dàng triệt để hơn.

+ Với kỹ thuật điêu khắc lông mày hiện đại này, chuyên viên có thể kiểm soát được độ nông – sâu trên từng đường mực nên không xâm lấn, không đau sưng, không cần mất thời gian nghỉ dưỡng.

 Chất lượng màu mực có nguồn gốc tự nhiên, đã qua các khâu kiểm định khắt khe, không có thành phần oxít sắt. Vì vậy sẽ không trổ xanh, trổ đỏ theo thời gian mà vẫn giữ nguyên màu nâu đen tự nhiên, không gây kích ứng, thích hợp với mọi loại da.

+ Là công nghệ không chỉ phái đẹp mà đấng mày râu cũng an tâm lựa chọn bởi độ tự nhiên tuyệt vời.

► Nhược điểm của điêu khắc chân mày:

+ Bạn phải chọn cơ sở uy tín với Chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm mới đi đúng kĩ thuật và tạo dáng mày thẩm mỹ tự nhiên theo tỉ lệ vàng gương mặt của bạn;

+ Chi phí cao hơn các phương pháp kia, đổi lại bạn được một đôi lông mày hoàn hảo, bền đẹp (tùy chất lượng mực) vì nếu làm đúng kĩ thuật nhưng chất lượng mực có độ bền không cao thì chỉ giữ được khoảng 6 tháng – 1.5 năm.

                         

THẨM MỸ VIỆN DÁNG VIỆT

Địa chỉ:  401 Nguyễn Văn Cừ nối dài, chúng tôi Bình, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại:  0907.180.016  (Bs Phương) – 0985.783.387 (Bs Trân)