4 Cách Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo Bị Lừa Khi Đi Sắm Tết

--- Bài mới hơn ---

 • Điện Thoại Iphone Phiên Bản Quốc Tế Là Gì?
 • Iphone Nước Nào Tốt Nhất? Chọn Mỹ, Nhật, Singapore Hay Hàn?
 • Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Iphone Trả Bảo Hành? Kiểm Tra Iphone Trả Bảo Hành
 • Phân Biệt Iphone Trả Bảo Hành Và Hàng ‘dựng’
 • Cách Phân Biệt Iphone Chính Hãng, Iphone Tân Trang Cpo Và Iphone Trôi
 • Chỉ còn xấp xỉ nửa tháng nữa là đã đến cái Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, và đương nhiên là thói quen sắm sửa đồ công nghệ, đặc biệt là smartphone dịp Tết của chúng ta lại được dịp bùng lên sau một năm làm việc vất vả. Không khó để thấy được iPhone là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong những dịp này.

  iPhone Lock là gì?

  iPhone Lock (khóa SIM) vốn chỉ được phát hành độc quyền để hòa mạng duy nhất cho một nhà mạng bên nước ngoài, nhưng khi đưa sang nước khác thì có những thủ thuật cấy SIM ghép để có thể hòa mạng khác thoải mái.

  Ngày trước, cách làm thường dùng là sử dụng một “phôi” SIM riêng bên ngoài – một loại khung kết nối có vỏ lắp liền được vào SIM của nhà mạng khác – rồi sau đó mới cho vào khe cắm SIM để đánh lừa khâu kiểm duyệt của Apple hoặc nhà mạng gốc. Còn giờ đây, một cách làm tinh vi hơn đã được tạo ra: “Cấy” và lắp đặt thẳng mối nối vào trong khe cắm SIM ẩn bên trong, người dùng chỉ cần lắp SIM của mình vào dùng như thường.

  Như vậy, nếu chẳng may lâm vào trường hợp nhầm lẫn không thể phân biệt hay phát hiện ra đây là máy iPhone Lock, bạn sẽ vĩnh viễn bỏ phí cả một khoản tiền lớn mà không có được quyền lợi tự do vốn có khi dùng máy của mình, nhất là khi bị lừa rằng đây là máy quốc tế nên giá bán cũng phải như trên thị trường gốc.

  Các cách phát hiện iPhone Lock dùng SIM ghép

  Hãy thực hiện lần lượt các bước sau để ít nhiều đảm bảo được chiếc iPhone tương lai của mình không phải là hàng SIM ghép bị khóa mạng mà lại được đem ra lừa đảo:

  Cách 1: Hãy dùng một loạt SIM của các nhà mạng khác nhau như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp lần lượt vào máy để kiểm tra tổng quát nhất

  Đừng quá tin tưởng khi người bán bỗng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM của họ đang lắp sẵn trong máy và nhờ bạn kiểm tra ngay trên SIM đó. Nếu bất kỳ trường hợp lắp SIM khác nào hiện lên giao diện khó hiểu, yêu cầu bạn phải “kích hoạt” dù đang dùng bình thường thì hãy tạm biệt người bán và tìm một nơi uy tín hơn ngay lập tức.

  Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng đúng của SIM bạn đang lắp thử, chẳng hạn như Viettel, VinaPhone…thì tạm thời an toàn. Còn một khi tên nhà mạng không trùng khớp thì bạn biết phải xử lý thế nào rồi đó:

  Cách 4: Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

  – Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.

  – Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bypass Icloud Iphone Cực Kỳ Đơn Giản
 • So Sánh Iphone 7 Với Iphone 6 Đâu Là Sự Khác Biệt
 • Mách Bạn 4 Bước Phân Biệt Iphone 6S Plus Dựng Và Hàng Chuẩn
 • So Sánh Iphone 6S Plus Và 6 Plus: 2021 Rồi 6S Plus Dừng Lại Được Chưa?
 • Iphone 6S Plus Cũ Miễn Phí 30 Ngày Thử, Hoàn Tiền 100% Nếu Không Thích
 • Tin tức online tv