Mong Con, Mẹ Ngóng Dấu Hiệu Mang Thai Qua Từng Ngày Sau Rụng Trứng

--- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Có Thai Theo Từng Tuần, Từng Tháng
 • Có Thể Nhận Biết Dấu Hiệu Của Mang Thai Tuần Đầu?
 • Các Triệu Chứng Mang Thai Theo Từng Ngày Sau Khi Rụng Trứng
 • Khí Hư Dấu Hiệu Mang Thai Có Chính Xác 100% Không?
 • Dịch Nhầy Âm Đạo Ra Nhiều Là Dấu Hiệu Có Thai Phải Không?
 • Dấu hiệu mang thai tuần đầu: 0-7 ngày sau rụng trứng

  Rụng trứng là thời điểm khi buồng trứng giải phóng một trứng. Ngay khi buồng trứng giải phóng một quả trứng, Giai đoạn hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Giai đoạn hoàng thể sẽ kết thúc bằng kinh nguyệt, trừ khi mang thai xảy ra.

  Thông thường, sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng mang thai nào trong phần đầu của giai đoạn hoàng thể. Điều này là do thai nghén không xảy ra cho đến khi trứng được thụ tinh làm tổ trong thành tử cung.

  Trong giai đoạn hoàng thể, cơ thể sản sinh nhiều progesterone hơn, một loại hoóc-môn giúp duy trì thai kỳ sớm. Mức progesterone đạt đỉnh điểm vào 6-8 ngày sau khi rụng trứng ngay cả khi người đó không mang thai. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể của một người – nghĩa là sau một tuần hoặc hơn, người phụ nữ bắt đầu mang thai có thể gặp các triệu chứng tương tự như trước kì kinh.

  Khi trứng thụ tinh đến tử cung, nó sẽ tự “trú ngụ” vào trong thành tử cung. Điều này được gọi là làm tổ và đánh dấu sự khởi đầu của thai kỳ. Làm tổ thường xảy ra 6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh.

  Đây là thời điểm mà mẹ có thể bắt đầu thấy các dấu hiệu mang thai: Đau ngực, Chướng bụng, Thèm ăn, Tăng độ nhạy cảm của núm vú, Nhức đầu và Đau cơ.

  Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Nguyên nhân là do mức tăng progesterone ở giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu có thai 7-10 ngày sau rụng trứng

  Khi trứng thụ tinh tự làm tổ trong tử cung, khoảng một phần ba số người sẽ thấy ra máu nhẹ, hoặc chấm máu, được gọi là ra máu khi trứng làm tổ.

  Tình trạng này chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và rất ít. Ra máu khi trứng làm tổ là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người đó mang thai.

  Tuy nhiên, ngay cả khi nhận thấy ra máu trong khoảng thời gian trứng làm tổ, xét nghiệm thai vẫn có thể âm tính. Mẹ có thể bị sẩy thai rất sớm, gọi là mang thai hóa học, hoặc ra máu có thể do nguyên nhân khác.

  Khi trứng làm tổ, cơ thể bắt đầu tạo ra một hoóc-môn mang thai là HCG.Cùng với progesterone và estrogen sẽ giúp mẹ nhận biết dấu hiệu sớm của thai kỳ. Đây cũng là hoóc-môn để xác định mẹ có mang thai hay không khi thực hiện các xét nghiệm.

  Tuy nhiên, có thể mất vài ngày để hCG đạt đến mức có thể phát hiện được, vì vậy các xét nghiệm thai có thể không phát hiện được hoóc-môn và các triệu chứng có thể không diễn ra ngay lập tức.

  Dấu hiệu tin vui cho mẹ từ 11-14 ngày sau rụng trứng

  Một vài ngày sau khi trứng làm tổ, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các dấu hiệu thai kỳ sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của kinh nguyệt khi một người dễ gặp các triệu chứng báo hiệu kinh nguyệt sắp xảy ra nhất.

  Nếu mẹ biết rõ cơ thể của mình thường như thế nào mỗi tháng có thể xác định tốt hơn các triệu chứng của mình là do mang thai hay do kinh nguyệt.

  Một số triệu chứng khác của thai kỳ sớm bao gồm: Núm vú sẫm màu , mệt mỏi , thèm ăn hoặc đói tăng lên, tăng nhu cầu đi vệ sinh, thay đổi tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng hoặc tiêu chảy.

  Cho đến thời điểm thấy có những triệu chứng thai kỳ sớm, có thể nồng độ hCG đủ cao để xét nghiệm thai cho thấy có thai. Lúc đó mẹ có thể tin tưởng hoàn toàn rằng mình đã có thai.

  Thực tế, với những mẹ đang mong con việc chờ đợi hai tuần có thể khá là bực bội và sốt ruột. Tuy vậy, không có triệu chứng đơn thuần nào có thể xác nhận sớm việc có thai, và cũng có nhiều mẹ không có các triệu chứng sớm của mang thai.

  Cách duy nhất để xác định có thai hay không vẫn là thông qua xét nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai 3 Tuần Cho Biết Chắc Chắn Bạn Đã Có Thai
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Được Dấu Hiệu Có Thai Ở Phụ Nữ ?
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Ở Phụ Nữ
 • 16 Dấu Hiệu Có Thai Thường Thấy Ở Phụ Nữ
 • Nguyên Nhân Không Có Phôi Thai
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng, Dấu Hiệu Ung Thư Gan
 • Những Triệu Chứng Ung Thư Gan Phổ Biến Nhất
 • Viêm Phổi Là Gì? Triệu Chứng Và Nguyên Nhân Gây Bệnh
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Viêm Phổi
 • Bệnh Viêm Gan: Dấu Hiệu Cảnh Báo Và Các Phương Pháp Điều Trị
 • Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, thời gian từ khi phát hiện bệnh đến khi bệnh nhân qua đời ngắn. Việc nhận biết các dấu hiệu ung thư gan để có biện pháp chữa trị kịp thời rất quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài sự sống cho người bệnh.

  Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể, đóng vai trò thanh lọc độc tố đồng thời chuyển hóa thức ăn để và sau đó dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Do đó, khi gan gặp vấn đề, đặc biệt là xuất hiện những tế bào ung thư thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Hình ảnh của khối u ở gan

  Ở giai đoạn đầu rất khó để có thể nhận biết bệnh do các khối u hình thành và âm thầm phát triển cho đến khi các triệu chứng của bệnh đã xuất hiện rõ rệt hơn thì khối u cũng đã phát triển lớn hơn, và bệnh nhân đã ở giai đoạn nguy hiểm.

  Ở từng giai đoạn, căn bệnh này sẽ có những biểu hiện khác nhau. Nếu phát hiện sớm thì cơ hội kéo dài sự sống của bệnh nhân, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn.

  Dấu hiệu ung thư gan qua từng giai đoạn

  Giai đoạn đầu:

  Thông thường ở giai đoạn đầu, triệu chứng ung thư gan không rõ ràng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý khi cơ thể có những dấu hiệu sau:

  • Rối loạn tiêu hóa: bệnh nhân có cảm giác ăn không ngon, ăn ít, bị đầy bụng, khó tiêu, đại tiện khó khăn
  • Đau hạ sườn phải: xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc đau tức ở vùng hạ sườn bên phải.

  Đau nhẹ hoặc đau tức ở vùng hạ sườn bên phải là một trong những dấu hiệu của ung thư gan

  • Cơ thể mệt mỏi, kèm theo hiện tượng thỉnh thoảng sốt nhẹ, sút cân từ 1-2kg mỗi tháng.
  • Sờ thấy khối u ở vùng hạ sườn phải hoặc phát hiện thấy qua siêu âm.

  Sờ thấy khối u ở vùng hạ sườn phải là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh

  Ở giai đoạn đầu, khối u thường phát triển âm thầm, các triệu chứng không rõ rệt và bệnh nhân thường xem nhẹ.

  Giai đoạn sau:

  Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn sau, các biểu hiện ung thư gan sẽ rõ rệt hơn.

  • Đau vùng gan: bệnh nhân bị đau vùng hạ sườn phải, có thể có cảm giác đau tức hoặc đau nhói. Ở một số bệnh nhân, có thể bị đau xuyên lên vai phải và lưng.
  • Đầy bụng và rối loạn tiêu hóa: ở giai đoạn này, những biểu hiện của bệnh đã quá rõ ràng nhưng người bệnh vẫn chủ quan và cho rằng những biểu hiện đó là do thói quen ăn uống hoặc biểu hiện của đau dạ dày. Và chỉ đến khi tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn thì mới đi khám, khi đó đã xảy ra tình trạng nước bụng và cổ trướng. Nước bụng thường có màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu).
  • Chán ăn: ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân đã có triệu chứng chán ăn, nhưng đến giai đoạn sau, biểu hiện này sẽ rõ ràng hơn, kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
  • Gan to: trên 90% bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn sau đi khám phát hiện gan to, cứng và bị đau khi ấn.
  • Vàng da: triệu chứng này là do tắc mật và do các tế bào bị hủy hoại nặng dần lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Và Điều Trị Bệnh Hiệu Quả
 • Triệu Chứng, Dấu Hiệu Và Biểu Hiện Ung Thư Gan Mà Ai Cũng Cần Biết
 • Ung Thư Máu: Dấu Hiệu Cảnh Báo Cần Lưu Ý
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Máu Giai Đoạn Đầu
 • Triệu Chứng Ung Thư Máu Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Bệnh Giang Mai Ở Nam Và Nữ Giới Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Giang Mai: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Chữa Hiệu Quả 2022
 • Dấu Hiệu, Biểu Hiện Bệnh Giang Mai Ở Nam Như Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Biểu Hiện Của Bệnh Giang Mai
 • Triệu Chứng Và Biểu Hiện Bệnh Giang Mai Giai Đoạn Cuối
 • Hình Ảnh Bệnh Giang Mai Ở Nam Giới
 • Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ được trải qua nhưng giai đoạn khác nhau và ở mỗi giai đoạn thì có mỗi dấu hiệu khác nhau. Để có thể nhận biết được căn bệnh giang mai thì cần phải nắm được những dấu hiệu qua từng giai đoạn của bệnh. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dấu hiệu bệnh giang mai ở nam cũng như biểu hiện giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn.

  Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm được lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Sau khoảng thời gian ủ bệnh thì bệnh giang mai sẽ xuất hiện các dấu hiệu khác nhau qua các giai đoạn. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ giới có những dấu hiệu khác nhau

  Dấu hiệu bệnh giang mai qua các giai đoạn

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

  Đây là giai đoạn rất khó để nhận biết, mỗi người bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày. Sau thời gian ủ bệnh thì người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu trên cơ thể đó là săng giang mai. Nó là những vết loét hình bầu dục hoặc hình tròn, màu đỏ và nông, không có mủ, không gây cảm giác ngứa ngáy.

  Bệnh giang mai ở nam: Thì săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, bìu, lỗ sáo, hậu môn,…Ngoài ra có một số trường hợp còn xuất hiện ở trong miệng và lưỡi, trong khoang miệng và môi khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

  Bệnh giang mai ở nữ: Thì bệnh diễn ra âm thầm hơn, những biểu hiện thường chỉ xuất hiện ở những khu vực tiếp xúc với mầm bệnh như bộ phận sinh dục, âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, xung quanh hậu môn, cổ tử cung,…

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 2

  Sau từ 2 – 6 tuần giai đoạn 1 xuất hiện thì các dấu hiệu sẽ tự mất đi. Đến khi bệnh đã sang giai đoạn 2 thì cơ thể nam và nữ giới sẽ có thêm những dấu hiệu và dấu hiệu khác đó là xuất hiện. Phát ban tím hoặc màu hồng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mạng sườn, vùng lưng, không gây ngứa hay đau.

  Ngoài ra người bệnh sẽ cảm thấy bị cúm và sốt nhẹ, người mệt mỏi, sưng hạch và nhức đầu, đau họng, sụt cân, rụng tóc, viêm giác mạc. Ở nữ giới sẽ có cảm giác đau nhức ở âm đạo hoặc hậu môn.

  Những triệu chứng trên có thể bị lầm tưởng với các bệnh khác mà vì vậy nên nhiều người sẽ chủ quan mà không đi khám để phát hiện bệnh. Sau từ 3 đến 6 tuần thì bệnh sẽ dần biến mất và chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Giai đoạn thứ 2 và các giai đoạn về sau thì triệu chứng giang mai ở nam giới giang mai ở nữ giới sẽ tương đối giống nhau.

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 3

  Khi bước sang giai đoạn 3 thì bệnh thường sẽ có một khoảng thời gian ở giai đoạn tiềm ẩn và âm thầm bên trong cơ thể, vì vậy mà người bệnh sẽ thường không phòng ngừa hay chữa trị. Đây được xem là giai đoạn cuối của bệnh giang mai thường xảy ra trong vòng từ 3 đến 15 năm kể từ khi nhiễm bệnh.

  Ở giai đoạn này thì những người bị bệnh giang mai sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Người bệnh sẽ xuất hiện các củ giang mai thường sẽ có hình cầu, màu đỏ hơi tím, kích thường thường bằng hạt ngô, thường xuất hiện ở mặt và tứ chi. Ngoài ra thì bệnh giang mai ở giai đoạn cuối còn gây ra biến chứng như khối u ác tính, gây mù lòa, tê liệt hệ thần kinh, đột quỵ, ảo giác, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

  Giải pháp cho người bị bệnh giang mai

  Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên thì nếu như người bệnh phát hiện sớm và điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu thì tỉ lệ chữa khỏi sẽ tương đối cao. Giai đoạn đầu bệnh thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhằm ngăn chặn các mầm bệnh phát triển.

  Ngoài ra hiện nay tại phòng khám của chúng tôi đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị căn bệnh giang mai. Đây là một phương pháp điều trị giang mai hiệu quả và không tái phát.

  Phương pháp này sẽ tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai, kết hợp cùng với gene sinh vật để có thể điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh. Phương pháp có ưu điểm đó là đem lại hiệu quả triệt để, thời gian điều trị ngắn và ngăn chặn bệnh tái phát.

  Vì vậy để có thể sớm nhận biết và được điều trị bệnh giang mai thì người bệnh phải nắm rõ những dấu hiệu của bệnh giang mai qua các giai đoạn mà chúng tôi vừa nêu trên. Biểu hiện giang mai ở nam và nữ tuy có những điểm khác ở những giai đoạn đầu, tuy nhiên về sau các dấu hiệu bệnh sẽ có biểu hiện giống nhau ở nam và nữ giới.

  Vậy là bài viết ngày hôm nay của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc về những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ giới. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể chủ động hơn với những biểu hiện của bệnh để có thể đề phòng cho mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy vui lòng liên hệ theo hotline hotline để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Giang Mai Ở Giai Đoạn Đầu Và Các Biểu Hiện Điển Hình
 • Dấu Hiệu Bệnh Giang Mai Giai Đoạn 2 Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai Thế Nào? Cách Điều Trị Hiệu Quả?
 • Bệnh Giang Mai Là Gì?các Dấu Hiệu & Triệu Chứng
 • Nhận Biết Những Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Amidan Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Amidan Giai Đoạn Đầu Và Giai Đoạn Cuối
 • Áp Xe Amidan: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Áp Xe Amidan Là Gì? Triệu Chứng Nhận Biết Và Điều Trị
 • Áp Xe Amidan Là Gì, Có Nguy Hiểm Không?
 • 8 Dấu Hiệu Khi Con Gái Thích Một Ai Đó
 • Bệnh ung thư amidan là bệnh gì?

  Ung thư amidan – loại ung thư bắt nguồn từ những tế bào có trong amidan, bệnh xảy ra nhiều ở amidan khẩu cái nó nằm ở hai bên cổ họng hay cũng có thể xuất hiện ở amidan họng, nằm ở phía sau khoang mũi hay amidan lưỡi nằm ở phía sau của lưỡi.

  Amidan – hai bộ phận có hình bầu dục ở phía sau miệng đồng thời còn là một phần của hệ thống miễn dịch có vai trò để tiêu diệt vi sinh vật. Những trường hợp ung thư amidan hầu hết là ung thư biểu mô tế bào gai, phát sinh từ các mô niêm mạc miệng, cũng như cũng có thể xuất hiện u lympho amidan – ung thư hệ thống miễn dịch.

  Các dấu hiệu của ung thư amidan qua từng giai đoạn

  1.Triệu chứng ung thư amidan giai đoạn đầu

  Thời điểm này, các tế bào ung thư mới bắt đầu manh nha cho nên các dấu hiệu chưa rõ ràng, hầu như không có biểu hiện nào bên ngoài. Bệnh nhân gần như không cảm nhận được sự thay đổi nào cũng như các tế bào ung thư đang phát triển, nhưng trong một số trường hợp khác dấu hiệu có thể là:

  • Đau rát họng
  • Viêm loét họng và amidan
  • Sưng đỏ amidan
  • Cảm giác có dị vật vướng trong cổ họng hay khó nuốt

  2. Ung thư amidan giai đoạn 2

  Khi bệnh nhân bước vào giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã bắt đầu tăng sinh tạo thành các mô cũng như các khối ung thư nhỏ. Dấu hiệu bắt đầu rõ ràng, nhưng nó có thể khiến mọi người nhầm lẫn tới bệnh viêm họng hay viêm amidan thông thường:

  • Đau khi uống và nuốt thức ăn
  • Ho nhiều, có thể ho khạc có đờm lẫn máu tươi
  • Vết lở loét trong vòm họng mà không có dấu hiệu khỏi mà lan rộng ra hơn
  • Cơn đau họng dữ dội hơn, xuất hiện tần suất nhiều hơn

  3. Ung thư amidan giai đoạn 3

  Giai đoạn muộn của bệnh khi bệnh nhân xuất hiện nhiều khối u có kích thước khác nhau, dấu hiệu biểu hiện rõ rệt và gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của bệnh nhân:

  • Gây ra những triệu chứng của bệnh xoang mũi: ngạt một bên mũi, đau đầu, chảy mủ mũi, chảy nhầy mũi có lẫn máu.
  • Họng tiếp tục xuất huyết với số lượng và số lần nhiều hơn, thậm chí bệnh nhân có thể bị chảy máu mũi hay máu tai. Hoặc có những triệu chứng khác: nhức tai, bị ù, đồng thời chức năng của mũi và tai bị suy giảm nghiêm trọng.
  • Cơn đau còn lan sang vùng tai, khi các khối u đè lên dây thần kinh làm cho bệnh nhân bị đau nửa đầu, đau sâu trong hốc mắt,…
  • Những khối u to chặn và chèn ép thanh quản làm cho bệnh nhân có thể khó thở, thay đổi giọng nói, mất tiếng
  • Sờ thấy khối u hay các hạch di động ở dưới hàm và cổ

  4. Ung thư amidan giai đoạn cuối

  Giai đoạn này, bệnh đã khiến cho bệnh nhân bị suy kiệt mọi dấu hiệu rất rõ ràng.

  • Khiến bệnh nhân gặp nhiều đau đớn, khó khăn khi ăn uống
  • Các khối u và tế bào ung thư đã di căn xa, bệnh nhân có thể đau lưng, đau xương hoặc đau nhức toàn thân
  • Khối u đã thâm nhiễm vào các mạch máu làm chảy máu trong thời gian dài khiến cơ thể bị thiếu máu từ đó dẫn đến kiệt sức
  • Những khối u lở loét gây viêm và bội nhiễm, làm cho bệnh nhân có thể bị sốt cao hay sốt liên tục, kéo dài
  • Các tế bào ung thư có thể ăn cụt lưỡi khiến cho vòm họng bị hở, tạo thành một lỗ hổng. Từ đó, khi ăn uống dễ bị trào ngược lên mũi gây sặc
  • Các khối u khi ngày càng to, chèn ép lên dây thần kinh và các cơ cắn khiến cho khớp hàm bị thít chặt và bệnh nhân không mở rộng miệng được gây khó khăn trong giao tiếp, ăn uống và hô hấp. Đồng thời, việc thăm khám, điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

  Cách phòng ngừa tái phát ung thư amidan

  Cách tốt nhất là không tiếp xúc với các yếu tố gia tăng nguy cơ mắc ung thư ở cổ và đầu: hút, nhai thuốc lá, cần sa. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần:

  • Tiêm phòng vaccin để phòng ngừa virus HPV
  • Quan hệ tình dục an toàn, hạn chế bạn tình
  • Đi khám răng, miệng thường xuyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lần Đầu Nghe Thấy Sỏi Amidan, Nhưng Nó Là Có Thật!
 • Sỏi Amidan: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Triệu Chứng Sốt Do Viêm Amidan Ở Trẻ Em Và Cách Xử Lý
 • Viêm Amidan Sốt Mấy Ngày Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Nhận Diện Sốt Do Viêm Amidan
 • Nhận Biết Các Triệu Chứng Nhiễm Virus Corona Qua Từng Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Virus Corona Tấn Công Cơ Thể Người Từng Ngày Như Thế Nào?
 • Virus Corona Là Gì, Lây Như Thế Nào? Cập Nhật Virus Corona 13/4/2020
 • Phân Biệt Triệu Chứng Covid 19 Với Cảm Cúm Thông Thường
 • Phân Biệt Cảm Lạnh, Cảm Cúm Và Viêm Phổi Do Virus Corona
 • Cách Phân Biệt Virus Corona Với Dấu Hiệu Cảm Lạnh, Cảm Cúm Thông Thường
 • Các triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp thường khiến nhiều người nhầm lẫn là bệnh cảm thông thường với cùng biểu hiện sốt, ho… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự xác định mình có bị lây bệnh hay không bằng cách nhận biết triệu chứng nhiễm virus Covid-19 qua từng ngày…

  Bạn có thể tự nhận biết mình có nhiễm virus nCoV hay không qua các triệu chứng từng ngày

  – Triệu chứng giống bệnh cảm

  – Viêm họng nhẹ, hơi đau

  – Không nóng sốt, không mệt mỏi, vẫn ăn uống bình thường

  – Cổ họng đau nhẹ, người nôn nao

  – Bắt đầu khan tiếng

  – Nhiệt độ cơ thể dao động 36.5~ (tuỳ người)

  – Bắt đầu chán ăn

  – Đau đầu nhẹ

  – Tiêu chảy nhẹ

  – Đau họng, khan tiếng hơn

  – Cơ thể nóng nhẹ, nhiệt độ từ 36.5~36.7

  – Người mệt mỏi, cảm thấy đau khớp xương

  ⇒ Với triệu chứng đến ngày thứ 5 sẽ khó nhận ra là cảm hay là nhiễm corona, cần theo dõi dấu hiệu của cơ thể những ngày tiếp theo:

  – Bắt đầu sốt nhẹ, khoảng 37 độ

  – Ho có đờm hoặc ho khan

  – Đau họng khi ăn, nói hay nuốt nước bọt

  – Mệt mỏi, buồn nôn

  – Thỉnh thoảng khó khăn trong việc hít thở

  – Lưng, ngón tay đau lâm râm

  – Tiêu chảy, có thể nôn ói

  – Sốt cao hơn từ 37.4~37.8

  – Ho nhiều hơn, đờm nhiều hơn.

  – Toàn thân đau nhức, đầu nặng như đeo đá

  – Tần suất khó thở vẫn như cũ

  – Tiêu chảy nhiều hơn

  – Nôn ói

  – Sốt gần mức 38 hoặc trên 38 độ

  – Khó thở hơn, mỗi khi hít thở cảm thấy nặng lồng ngực, hơi thở khò khè

  – Ho liên tục, đờm nhiều, tắt tiếng

  – Đầu đau, khớp xương đau, lưng đau…

  – Các triệu chứng không thay đổi mà trở nên nặng hơn

  – Sốt tăng giảm lộn xộn

  – Ho không bớt mà nặng hơn trước

  – Dù cố gắng vẫn cảm thấy khó hít thở

  Đến thời điểm này, bạn nên đi xét nghiệm máu và chụp XQuang phổi để kiểm tra kỹ hơn. Điều lưu ý là các triệu chứng thay đổi tùy theo sức đề kháng của từng người. Ai không khỏe thì 4-5 ngày, ai khoẻ thì mất 10-14 ngày mới phát hiện bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hành Trình Mang Thai Của Mẹ Sẽ Không Thuận Lợi Nếu Mẹ Không Biết Những Điều Này Khi Thai Được 6 Tuần
 • Mang Thai Tuần Thứ 6 Bị Đau Bụng
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Thứ 6 Của Thai Kỳ
 • Trọn Bộ 10 Dấu Hiệu Có Thai Sau 2 Tuần Iui Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thành Công
 • Dấu Hiệu Của Ung Thư Dạ Dày Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo 5 Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em
 • Nguy Cơ Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em Nếu Thường Xuyên Ăn 10 Đồ Ăn Sau
 • Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Chữa Khỏi Được Không?
 • Với bệnh nhân, ở từng giai đoạn khác nhau đều có những dấu hiệu của ung thư dạ dày khác nhau. Dựa trên các dấu hiệu này bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  1. Dấu hiệu của ung thư dạ dày qua các giai đoạn

  Ung thư dạ dày là khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và có thể di căn từ dạ dày sang các cơ quan khác như gan, tuyến tụy, đại tràng, phổi, các hạch thượng đòn và buồng trứng.

  Quá trình bị bệnh giai đoạn đầu người bị ung thư dạ dày sẽ không có dấu hiệu gì rõ ràng, vì vậy đa phần người bệnh phát hiện ra đều đã bước vào giai đoạn nặng, khó chữa. Các bác sĩ đã chỉ ra dựa vào những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày qua từng giai đoạn người bệnh có thể chủ động khám chữa được căn bệnh này.

  Ung thư dạ dày có 5 giai đoạn, tùy từng giai đoạn cơ thể sẽ có những biểu hiện khác nhau, cụ thể:

  1.1. Dấu hiệu của ung thư dạy dày giai đoạn 0

  Bệnh nhân không có nhiều biểu hiện bất thường, rất khó được phát hiện. Tại thời điểm này, tế bào ung thư mới xuất hiện ở niêm mạc bên trong, còn gọi là ung thư biểu mô.

  1.2. Dấu hiệu của ung thư dạy dày giai đoạn 1

  Các tế bào ung thư xuất hiện hiện tượng di căn tới 6 hạch bạch huyết và các cơ khác. Kèm theo đó là cảm giác đau bụng nhẹ, đầy hơi, khó chịu. Đây là các triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường như viêm loét dạ dày, đầy bụng,…Vậy nên với những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày như thế này bạn cần đi gặp bác sĩ để theo dõi, phát hiện kịp thời.

  1.3. Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn 2

  Ở giai đoạn 2, các tế bào ung thư xâm lấn dưới niêm mạc. Tế bào ung thư phát triển khá nhanh, có thể di căn qua thành dạ dày. Triệu chứng bệnh giai đoạn 2 bắt đầu rõ rệt hơn. Cụ thể, người bệnh cảm thấy ăn mất ngon, mới đầu chán ăn thịt mỡ rồi dần chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào. Tình trạng đau bụng, khó tiêu xuất hiện liên tục hơn, cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược.

  1.4. Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn 3

  Tế bào ung thư tiếp tục lan đến các cơ, lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết, ảnh hưởng đến lá lách và gan. Các dấu hiệu giai đoạn này là: sụt cân, đi ngoài phân đen hoặc lẫn máu trong phân, chán ăn, khó nuốt, cảm giác thức ăn thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng,…

  1.5. Giai đoạn 4

  Tốc độ phát triển của tế bào ung thư cực mạnh. Cụ thể, chúng dễ dàng tấn công hầu hết cơ quan trong cơ thể thông qua hệ bạch huyết và mạch máu.

  Một khi đã chuyển sang giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4), bệnh nhân đau bụng dữ dội, thời gian đau lâu, uống thuốc không đỡ. Đặc biệt, người bệnh đối diện hiện tượng xuất huyết đường tiêu hóa, nôn ra máu, thủng hoặc tắc môn vị, thiếu sức sống, rối loạn trao đổi chất và khuếch tán ung thư.

  2. Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến bệnh ung thư dạ dày như thế nào?

  Những món ăn đôi khi nghĩ rằng vô hại nhưng thật ra chúng đang âm thầm phá hủy cơ thể bạn. Có thể bạn sẽ mắc bệnh sau một thời gian dài sau đó như 5 năm hay 10 năm mà không hề hay biết.

  2.1. Ăn các thực phẩm chế biến sẵn

  Các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, đồ hộp…là một trong những loại thực phẩm gây ung thư dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh ung thư khác do hàm lượng chất bảo quản cao. Mặc dù đây là loại thực phẩm được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và ngon miệng, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.Thực phẩm chế biến sẵn là một trong những loại thực phẩm gây ung thư dạ dày.

  2.2. Đồ ăn lên men

  Đồ ăn đã lên men chứa nhiều axit khi vào dạ dày gây tăng dịch, nồng độ axit, gây viêm, sau đó là loét dạ dày. Tuy nhiên, quá trình này chỉ xảy ra khi chúng ta ăn dưa cà muối trường kỳ với số lượng lớn, còn ăn ít sẽ không sao.

  2.3. Thực phẩm nhiều muối

  Thực phẩm chứa nhiều muối cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm gây ung thư dạ dày. Thói quen ăn uống này người Việt Nam thường xuyên mắc phải nhưng đây lại là căn nguyên của 80% trường hợp mắc ung thư dạ dày. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn HP phát triển – nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày hàng đầu.

  2.4. Thực phẩm chiên rán

  Dầu ăn chiên đi chiên lại ở nhiệt độ cao sẽ có nguy cơ khiến người sử dụng mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn người bình thường. Khi được chế biến ở nhiệt độ cao, dầu sẽ biến tính, tạo thành chất độc, chất độc đó được tích tụ lại, trở thành thực phẩm gây ung thư dạ dày nói riêng và nhiều dạng ung thư khác.

  Thực phẩm bị chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất polycyclic aromatic hydrocarbons và heterocyclic amines gây ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm. Do vậy để tránh mắc ung thư đường tiêu hóa, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chiên rán, nếu có chiên rán đồ ăn tuyệt đối không sử dụng dầu đã chiên đi chiên lại, dầu bị khét, đổi màu, dầu có cặn…

  2.5. Thực phẩm cay nóng

  Món ăn cay, nóng là thực phẩm gây ung thư dạ dày thường được các chuyên gia sức khỏe nhắc tới. Thói quen ăn uống phổ biến này chính là tác nhân khiến bệnh ung thư dạ dày trở thành một trong 10 bệnh ung thư nguy hiểm nhất thế giới.

  Ung thư dạ dày được chẩn đoán là căn bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao tuy nhiên do phát hiện muộn nên thời gian sống của bệnh nhân càng bị rút ngắn. Vì vậy, thông qua những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày, người bệnh cần chủ động và sàng lọc thường xuyên.

  Tiêu thụ đồ ăn cay nóng sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị viêm loét, lâu dần phát triển thành ung thư dạ dày. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa khá yếu, chỉ thích hợp với những loại thực phẩm có độ nóng vừa phải, thói quen thường xuyên ăn thực phẩm nóng với số lượng lớn trong thời gian dài có thể đốt cháy màng nhầy trong dạ dày, gây ra những biến đổi tiêu cực, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

  Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ nắm được những dấu hiệu của ung thư dạ dày qua các giai đoạn. Phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 1: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 1: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày Bạn Nên Sớm Biết
 • 8 Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu Rõ Rệt Nhất Cần Lưu Ý Kỹ
 • 7 Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu Cần Cẩn Trọng
 • Nhận Biết Bệnh Nhiễm Mỡ Qua Từng Cấp Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Là Gì Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu
 • Triệu Chứng Gan Nhiễm Mỡ Và Những Dấu Hiệu Bệnh Không Thể Bỏ Qua
 • Gan Nhiễm Mỡ Cấp Mấy Là Nặng Có Chữa Được Không?
 • Nguyên Nhân, Triệu Chứng Gan Nhiễm Mỡ
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Là Gì?
 • Gan nhiễm mỡ là căn bệnh cực kì phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay, chế độ ăn uống không khoa học, lối sống thiếu lành mạnh, lười vận đồng cùng các tác nhân bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa là những yếu tố gây nên cân bệnh gan nhiễm mỡ. Người ta thường ví gan nhiễm mỡ là “sát thủ thầm lặng” bởinhững biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡrất mơ hồ. Tuy nhiên không để mọi người phải hoang mai, trong bài viết này các chuyên gia sẽ cũng cấp một số triệu chứng gan nhiễm mỡ tiêu biểu qua từng cấp độ để giúp phát hiện bệnh dễ dàng hơn.

  Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ qua từng cấp độ

  Theo các chuyên gia gan mật phòng khám Hồng Phong thì trong gan của chúng ta có một lượng mỡ từ 3-5% tuy nhiên khi sự tích tụ của chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kinh hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan. Tùy thuộc tỉ lệ mỡ trong gan mà bệnh gan nhiễm mỡ được chia làm 3 cấp độ, ở mỗi cấp độ lại có những biểu hiện bệnh khác nhau.

  Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển bệnh, ở cấp độ này, lúc này lượng mỡ trong gan chiếm từ 5-10% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 vẫn đang lành tính, chức năng của gan vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều nên bệnh không gây ra những tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.

  Vì đây là giai đoạn bệnh còn nhẹ nên triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 1 thường không cụ thể và rõ ràng. Chức năng gan đủ khả năng bù trừ các hư tổn trên gan do bệnh gây ra, cơ thể người bệnh dễ dàng thích ứng với các triệu chứng đó nên bệnh nhân sẽ khó phát hiện. Đa phần người bệnh chỉ phát hiện được bệnh thông qua siêu âm hay xét nghiệm một bệnh lý khác.

  Bằng phương pháp siêu âm sẽ thấy các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 1 dễ dàn như sau: có sự gia tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút ẩm chưa đáng kể, vẫn còn xác định được cơ hoàng và đường bờ tĩnh mạch trong gan

  Đây là giai đoạn 2 khi lượng mỡ trong gan chiếm từ 10-20% trong lượng của gan, lúc này chứng năng của gan đã bị suy giảm, sức khỏe của người bệnh cũng bị ảnh hưởng và các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 dù chưa rõ ràng nhưng vẫn dễ phát hiện hơn cấp độ 1, cụ thể như: chán ăn, cảm giác ăn không ngon miệng, khó tiêu, đau âm ỉ hoặc đau từng cơn ở vùng hạ sườn phải.

  Căn bệnh này dù chưa gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn sau khó điều trị hơn.

  Ở giai đoạn này gan đã bị tổn thương nghiêm trọng, lượng mỡ chiếm hơn 30% trọng lượng của gan, sức khỏe người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng, các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3 cũng dễ dàng phát hiện hơn. Bệnh nhân sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, vàng da, buồn nôn, đau tức vùng gan, ăn khó tiêu, ngán dầu mỡ…Khi siêu âm sẽ khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan

  Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 nếu không điều trị kip thời và đúng cách thì rất dễ khiến người bệnh gặp phải biến chứng xơ gan, ung thư gan, đe dọa tới tính mạng. Trước mức độ nguy hiểm của bệnh lý nên khi thấy xuất hiện các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3 thì bệnh nhân cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh càng sớm càng tốt.

  Hiện nay số người bị gan nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng, do các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ dễ bị bệnh nhân chủ quan bỏ qua nên ảnh hưởng đến việc điều trị. Bệnh gan nhiễm mỡ ở cấp độ nào cũng đều có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm là xơ gan, ung thư gan, chính vì vậy việc chủ động khám để phát hiện và chữa trị kịp thời là rất quan trọng với người bệnh. Khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ thì cần liện hệ sớm với bác sĩ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

  Các chuyên gia phòng khám Hồng Phong cho biết bệnh gan nhiễm mỡ điều trị dựa vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh nhân phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ nếu không sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

  Bên cạnh việc tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần phải có chế độ ăn uống khoa học hợp lý hơn, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn, thức ăn nhanh, nên tăng cường chất xơ trong rau, củ, quả.

  Thực hiện lối sống lành mạnh, không nên thức khuya, ăn ngủ đúng giờ, hạn chế bia rượu và các chất kích thích có hại, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra người bệnh cũng nên giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, suy nghĩ tiêu cực để giúp việc điều trị đạt kết quả tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Tức Hạ Sườn Phải: Triệu Chứng Bệnh Lý Gan Mật Thường Gặp
 • Men Gan Cao Dấu Hiệu Cảnh Báo Của Nhiều Bệnh Lý Về Gan
 • Bệnh Gan: Triệu Chứng, Điều Trị Và Cách Phòng Ngừa Hữu Hiệu
 • Tổng Những Bệnh Lý Về Gan Nguy Hiểm Và Thường Gặp Nhất
 • Các Dấu Hiệu Bệnh Lý Về Gan Và Cách Phát Hiện Sớm Các Bệnh Về Gan Mật
 • Dấu Hiệu Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Phát Hiện Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em
 • Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em
 • Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Xử Lý Khi Trẻ Bị Viêm Tai Giữa
 • Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Nhỏ Như Thế Nào
 • Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Viêm Tai Giữa Mà Bố Mẹ Nên Biết
 • Các dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em thường tiến triển khá phức tạp, kéo dài qua nhiều giai đoạn khác nhau và gây nhiều biến chứng khó lường. Mẹ cần phải chủ động nắm rõ được biểu hiện bệnh viêm tai giữa qua từng giai đoạn. Qua đó mà có thể phát hiện bệnh sớm và có biện pháp đối phó kịp thời, ngăn chặn các biến chứng không may xảy ra.

  Có thể nói rằng, trong số các bệnh thường gặp ở trẻ thì viêm tai giữa là bệnh dễ mắc và gây nguy hiểm lớn nhất. Một khi tai giữa bị viêm lâu ngày sẽ tràn mủ, phá vỡ màng nhĩ, làm thủng màng nhĩ và khiến trẻ bị điếc vĩnh viễn.

  Nghiêm trọng hơn, vi khuẩn có thể tấn công sâu hơn vào sọ và não của trẻ, gây viêm màng não, áp xe màng não, tấn công dây thần kinh số 7, làm liệt mặt và đe doạ tới tính mạng của trẻ.

  Bệnh viêm tai giữa ở trẻ thường phát triển qua 3 giai đoạn chủ yếu ngay sau đây, các mẹ cần nắm rõ để chủ động nhận biết sớm nhất có thể.

  Tổng hợp các dấu hiệu bệnh viêm tai giữa qua từng giai đoạn

  Giai đoạn ban đầu

  Ở giai đoạn đầu của bệnh thì trẻ sẽ có những biểu hiện cơ bản như sau:

  Sốt là dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em phổ biến nhất.

  – Trẻ đột ngột bị sốt, mà thường là bị sốt cao 39-40 độ C, người bé nóng ran

  – Trẻ xuất hiện tình trạng bị co giật kèm theo quấy khóc nhiều, bỏ ăn, bỏ bú, ăn kém

  – Bé thường xuyên nôn trớ, ói mửa, thậm chí vừa ăn xong là nôn hết ra ngoài

  – Trẻ ngủ kém, ngủ không ngon giấc, hay giật mình giữa đêm, mệt mỏi và bị sụt cân

  – Bé bị đau tai, có khi đau nhức sâu trong tai, ngứa tai. Cơn đau này thường đau theo nhịp mạch đập và đau lan ra sau tai, đau cả ở thái dương hoặc đau xuống răng

  – Cơn đau tai có thể dừng lại rồi tái phát liên tục, kèm theo đó bé sẽ bị ù tai, phản xạ với âm thanh bên ngoài kém. Hầu hết các bé mới bị viêm tai giữa cấp thì đều đau tai dữ dội, vì thế mà bé quấy khóc liên tục, bứt tai vò đầu.

  – Rối loạn tiêu hóa cũng là 1 trong các dấu hiệu bé bị viêm tai giữa giai đoạn đầu mà mẹ có thể dễ dàng nhận ra khi chúng đi kèm các triệu chứng trên. Mẹ sẽ thấy con bị đi ngoài lỏng nhiều lần, tiêu chảy, thường xuất hiện đồng thời với triệu chứng sốt.

  Giai đoạn vỡ mủ

  Nếu các dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em ở giai đoạn ban đầu mà không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì chỉ khoảng vài ngày sau là bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mới, gọi là giai đoạn vỡ mủ. Lúc này thì màng tai của trẻ đã bị thủng khiến cho mủ tự chảy ra ngoài qua lỗ tai. Trẻ cũng có các biểu hiện khác nữa như:

  – Có dịch mủ vàng hôi tanh chảy ra từ trong lỗ tai ra ngoài tai

  – Trẻ cũng đỡ sốt hơn, không còn quấy khóc như trước, bé ăn được và ngủ được.

  – Tình trạng rối loạn tiêu hóa được cải thiện và bé đi ngoài trở lại bình thường.

  – Lúc này trẻ cũng thấy hết đau tai do mủ đã được chảy ra ngoài.

  Bệnh viêm tai giữa giai đoạn cuối thường gây chảy mủ vàng.

  Tuy nhiên mẹ đừng nên chủ quan cho rằng bệnh đã khỏi, lúc này có thể triệu chứng bệnh giảm đi nhưng về thực chất bệnh vẫn đang âm thầm tiến triển. Thậm chí là tiến triển ở mức độ nguy hiểm hơn, ngày càng phát triển nặng hơn và nguy cơ gây biến chứng cao.

  Giai đoạn mãn tính

  Bước sang giai đoạn mãn tính này, hầu hết các triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ đều đã thuyên giảm, thậm chí còn khiến mẹ nghĩ con đã khỏi. Dấu hiệu điển hình nhất lúc này đó là có dịch mủ vàng chảy ra ở tai của trẻ khiến trẻ sẽ bớt đau hơn.

  Lúc này màng nhĩ của con đã bị thủng, làm khả năng nghe bị suy giảm đi và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Đồng thời trẻ cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ bị biến chứng về não như viêm màng não, viêm họng, viêm mũi…

  Để tránh xảy ra nguy hiểm với con, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu đầu tiên, mẹ hãy cho con đi khám và có các biện pháp can thiệp sớm nhất.

  Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Và Cách Chữa Viêm Tai Giữa Ở Trẻ
 • Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Ở Trẻ
 • Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em Và Cách Chữa Viêm Tai Cho Trẻ
 • Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tai Giữa
 • Viêm Tai Giữa Là Gì? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều Trị
 • Những Dấu Hiệu Viêm Gan C Thường Gặp Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối
 • Dấu Hiệu, Biểu Hiện Và Triệu Chứng Của Bệnh Xơ Gan
 • Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Gan Ở Trẻ Em, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Rối Loạn Gan Ở Trẻ Em
 • Cách Phòng Và Điều Trị Xơ Gan Ở Trẻ Em
 • Viêm gan C là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C (HCV – Hepatitis C virus) gây ra. Bệnh lý này không chỉ gây tổn thương cho gan mà nó còn có thể đe dọa cả tính mạng người bệnh khi biến chứng. Chính vì thế, việc nhận biết sớm những dấu hiệu viêm gan C thường gặp qua từng giai đoạn sẽ giúp người bệnh có thể nhận biết và ngăn chăn sự ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh lý này.

  Những dấu hiệu viêm gan C thường gặp qua từng giai đoạn

  Viêm gan C thông thường được chia thành 4 giai đoạn dựa vào sự ảnh hưởng của virus đến với gan, bao gồm: viêm gan c cấp tính, mãn tính, giai đoạn sẹo gan và cuối cùng là xơ gan. Chứng bệnh lý cũng giống như những bệnh viêm gan khác, những dấu hiệu bệnh thường cũng sẽ mờ nhạt và rất khó để nhận biết rõ ràng. Chính vì thế, mà người ta thường bỏ qua những triệu chứng có nó, đến khi bệnh chuyển biến nặng, sự ảnh hưởng bất đầu nghiêm trọng thì mới bất đầu khám và chữa trị. Chính vì thế mà quá trình chữa trị viêm gan C đã khó lại trở nên càng khó khăn hơn.

  Do đó, việc nhận biết sớm và chữa trị viêm gan C là điều cần được mọi người quan tâm, thực hiện. Một trong những dấu hiệu nhận biết viêm gan C, được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết như sau:

  Viêm gan C cấp tính (trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi lây nhiễm virus) thường có khoảng 30% người bệnh vướng phải một số triệu chứng như: mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, hoặc đôi khi nôn, đau dạ dày, đau khớp, đau cơ bắp, rối loạn nhẹ về đại tiểu tiện, vàng da, vàng mắt….

  Những triệu chứng này thường xảy ra mờ nhạt, khó nhận biết, khiến nhiều người bệnh nhần lẫn với một số bệnh lý thông thường khác. Hơn thế nữa, những dấu hiệu viêm gan C này thường chỉ kéo dài từ 6 đến 8 tuần rồi lại thuyên giảm gần, khiến người bệnh cần chủ quan, lơ là hơn.

  Tuy nhiên, triệu chứng bệnh giảm không đồng nghĩa với việc thuyên giảm của bệnh. Mà lúc này, có hai trường hợp xảy ra là có thể virus đang “ngủ yên” hoặc là đang trong lúc chuyển giai đoạn bệnh.

  Khi bước qua tháng thứ 6, mà cơ thể người nhiễm virus viêm gan C không tự miễn được, thì bệnh viêm gan C lúc này sẽ chuyển thành mạn tính.

  Ở giai đoạn này, dù gan đã có những tổn thương nhất định, nhưng ngoài những triệu chứng kể trên trong giai đoạn cấp tính, thì khoảng 6% người bệnh viêm gan C có những triệu chứng bệnh như: mệt mỏi, hay sốt vào buổi xế chiều, khả năng tập trung giảm, đau ở vùng hạ sườn phải, nổi mẩn ngứa….

  Nếu các dấu hiệu nhận biết viêm gan C lúc này vẫn chưa được phát hiện và ngăn chặn, thì tình trạng tổn thương gan sẽ ngày một trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này, việc chuyển giai đoạn mạn tính san giai đoạn hình thành sẹo gan chỉ là còn là thời gian.

  Virus viêm gan C lúc này tiếp tục sinh sản và tiêu diệt tế bào gan một cách nhanh chóng hơn. Do sự tổn thương đã lớn, lâu này, sẽ hình thành nên những sẹo trực tiếp ở gan. Tuy nhiên, những triển biến này vẫn diễn ra một cách âm thầm và khó có thể nhận biết được.

  Những dấu hiệu của bệnh viêm gan siêu vi c lúc này đã có phần rõ ràng hơn trước, cụ thể như: da và mắt đã đổi màu vàng, nước tiểu đậm, vàng đục, phân màu xám, bạc màu, đau quặn ở ruột, đau hạ sườn phải nhiều hơn, đôi khi đau bụng, bụng căng chướng, chóng mặt, chán ăn và sụt cân nặng hơn trước…

  Khi viêm gan c biến chứng thành xơ gan, thì hầu như phần lớn diện tích là gan đã bị xơ và sẹo hóa. Người ta nhận thấy rằng, cứ 5 người viêm gan C thì sẽ có 1 người bệnh tình nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xơ gan. Trong một số tường hợp, sẹo hóa hóc thể dẫn đến biến chứng teo gan, suy gan và có khoảng 5 đến 10% trường hợp bệnh xơ gan biến chứng thành ung thư gan.

  Trong thời gian đầu của xơ gan, người bệnh cũng có những triệu chứng tương tự giai đoạn trước, nhưng ngày một nghiêm trọng hơn. Kèm theo đó là một số các triệu chứng khác như: bụng to dần lên, tràng dịch ở màng bụng, chân và tay bị sưng phù, thậm chí là sưng phù toàn thân…

  Ở giai đoạn này, nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời, người bệnh có thể bị tử vong bất kỳ lúc nào do xuất huyết. Hoặc có thể là nhanh chóng chuyển giai đoạn thành ung thư gan, cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

  Trong mỗi giai đoạn kể trên, thời gian bệnh chuyển biến rất khó có thể dự đoán chính xác được. Bởi trong thực tế, một số trường hợp người bệnh viêm gan C thưởng ủ bệnh từ 20 đến 30 năm mới bắt đầu phát bệnh, nhưng cũng có một số trường hợp bệnh tình nhanh chóng biến chuyển chỉ trong vòng 10 năm hoặc thậm chí là chỉ vài năm. Chính vì thế, mà virus viêm gan C luôn khiến người ta sợ hãi bởi sự nguy hiểm âm thầm của nó. Do đó, mà việc nhận biết những biểu hiện viêm gan C sẽ là một nhân tố cần thiết giúp cho quá trình điều trị viêm gan c được tiến hành thuận lợi và hiệu quả hơn.

  Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Khi Nhiễm Virus Viêm Gan C Bao Lâu Mới Phát Bệnh?
 • Bệnh Viêm Gan Truyền Nhiễm Ở Chó: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Chữa Trị Bệnh Sán Lá Gan Nhỏ Ở Chó
 • Các Loại Bệnh Gan Ở Chó Mức Độ Nguy Hiểm Cách Phòng Ngừa
 • Bệnh Viêm Gan Ở Chó: Bạn Đã Biết Triệu Chứng Và Cách Chẩn Đoán?
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Nội Qua Từng Cấp Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Căn Bệnh Trĩ Nội
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Nội Độ 1 Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Ở Phụ Nữ Mang Thai
 • Bệnh Trĩ Khi Mang Thai, Phải Làm Sao ?
 • Những Kiến Thức Cần Có Về Bệnh Trĩ Trong Thời Gian Mang Thai
 • Hotline:0296.398.1111

  Bệnh trĩ là sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch khiến cho dây chằng ở vùng hậu môn bị thoái hóa, không thể đỡ được đám rối tĩnh mạch trĩ, làm hình thành các búi trĩ. Bệnh thường phát triển thành hai dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại, với mỗi dạng của bệnh sẽ có các triệu chứng và đặc điểm riêng biệt.

  Nếu như trĩ ngoài hình thành ở bên ngoài hậu môn thì trĩ nội lại nằm ở phía trong thành hậu môn khiến cho người bệnh rất khó phát hiện bệnh sớm ở những giai đoạn đầu. Theo các bác sĩ, hầu hết các trường hợp bệnh nhân đến khám trĩ là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, dẫn đến việc điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

  Cấp độ 1 : Người bệnh xuất hiện triệu chứng đi cầu ra máu. Tuy nhiên, đây là giai đoạn khởi phát nên triệu chứng bệnh không rõ ràng. Máu xuất hiện không đều với lượng ít. Người chỉ vô tình phát hiện khi nhìn thấy phân có dính máu hoặc thông qua giấy vệ sinh.

  : Khi người bệnh rặn đại tiện, máu chảy nhiều hơn và thường xuyên hơn, có “cục thịt hồng” lòi ra ngoài hậu môn và tự co vào bên trong ngay sau đó. Cục thịt hồng này chính là các búi trĩ đã hình thành và sa ra bên ngoài hậu môn hay còn được gọi là hiện tượng sa búi trĩ. Ngoài ra, người bệnh bắt đầu có thấy các dịch nhầy và có cảm giác đau khi đi đại tiện.

  Điều trị bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu không hề khó, nếu như người bệnh nhanh chóng phát hiện và có phương án điều trị đúng cách thì bệnh hoàn toàn có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan khiến cho các triệu chứng của bệnh kéo dài sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng thậm chí chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

  Chính vì vậy, nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu của bệnh trĩ bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án hỗ trợ điều trị đúng đắn.

  Mọi ý kiến thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ ngay tới số điện thoại 0296.398.1111 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Nội, Chữa Bệnh Trĩ Nội Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Trĩ Nội Độ 2
 • Tìm Hiểu Trĩ Nội Độ 1
 • Tìm Hiểu Bệnh Trĩ Nội Là Gì? Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ Nội
 • Hội Thi “tìm Hiểu Về Luật Bình Đẳng Và Kiến Thức Về Phòng, Chống Bạo Lực Trên Cơ Sở Giới” Tỉnh Thanh Hóa Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100