Top 11 # Xem Nhiều Nhất Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tiếng Anh Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Chuyển Dạ Trong Tiếng Tiếng Anh

Thế mà Si-ôn vừa chuyển dạ đã sinh con cái.

Yet, as soon as Zion went into labor, she gave birth to her sons.

jw2019

Chuyển dạ hàng giờ liền .

Hours of labor .

EVBNews

Một số thai phụ đổi ý về cách thức giảm đau trong khi chuyển dạ .

Some women change their minds about pain relief during labor .

EVBNews

Ở nơi này mẹ anh chuyển dạ,

There your mother was in labor with you.

jw2019

Đôi khi chuyển dạ có thể cần phải được giục sanh vì một số lý do y học .

At times , labor may need to be induced or sped up for medical reasons .

EVBNews

1 . Bạn mong muốn điều gì trong khi chuyển dạ và sinh nở bình thường ?

1 . What are your wishes during a normal labor and delivery ?

EVBNews

Nếu được thì bạn có muốn ăn hoặc uống trong lúc chuyển dạ không ?

If possible , would you like to eat or drink during labor ?

EVBNews

Còn việc thoải mái đi dạo trong khi chuyển dạ thì sao ?

How about the freedom to walk around during labor ?

EVBNews

Và bỗng những cơn đau chuyển dạ bắt đầu .

Then the labor pains come .

EVBNews

Becca đang chuyển dạ.

Becca’s in labor.

OpenSubtitles2018.v3

* từ người mẹ trong khi chuyển dạ và sinh nở

* during labor and delivery from the mother

EVBNews

Sau nhiều giờ đồng hồ chuyển dạ, tình trạng của người mẹ trở nên tuyệt vọng.

After many hours of labor, the condition of the mother-to-be became desperate.

LDS

Như khi em chuyển dạ chẳng hạn, John.

Like when I go into labor, John.

OpenSubtitles2018.v3

Sẽ như lòng đàn bà chuyển dạ’”.

Will be like the heart of a woman in childbirth.’”

jw2019

Và cơn đau chuyển dạ chấm dứt.

Or will it speak gently to you?

jw2019

Ăn hoặc uống trong khi chuyển dạ là một lĩnh vực tranh luận đang diễn ra.

Eating or drinking during labour is an area of ongoing debate.

WikiMatrix

Cô ấy có thể chuyển dạ trong xe.

She could be giving birth in the cab!

OpenSubtitles2018.v3

Đang đau chuyển dạ, kêu la đau đớn,

Has labor pains and cries out in pain,

jw2019

Tại đây, trong chuồng gia súc này, Ma-ri bắt đầu chuyển dạ.

Here, of all places, her birth pangs had begun.

jw2019

Các thủ tục trong khi chuyển dạ

Procedures during labor .

EVBNews

Không khí trong khi chuyển dạ và sinh nở .

Atmosphere during labor and delivery .

EVBNews

Lúc đó, nó bắt đầu chuyển dạ

And at that moment, she started to give birth.

QED

Các cơn chuyển dạ giả hiện có thể trở nên rõ rệt hơn .

Braxton Hicks contractions may become more pronounced .

EVBNews

18 Chúng con cũng đã mang thai, cũng đau chuyển dạ,

18 We became pregnant, we had labor pains,

jw2019

Dấu Hiệu Chuyển Dạ Thật Và Giả! Chuyển Dạ Giả Cách Chuyển Dạ Thật Bao Lâu?

Phân biệt các dấu hiệu chuyển dạ thật và chuyển dạ giả

1. Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu?

Từ tháng 7, 8, cơ thể mẹ bầu có thể xuất hiện các cơn co thắt giả với cường độ nhẹ khiến mẹ cảm thấy bụng dưới râm ran. Càng gần đến ngày sinh, các cơn co này càng xuất hiện nhiều với cường độ mạnh hơn.

Một số mẹ bầu thì thấy ra huyết trắng lợn cợn, đây chính là dịch nhầy, có nhiệm vụ bịt kín cổ tử cung trong quá trình mang thai. Khi dịch nhầy chảy ra để kích thích cổ tử cung mở thì thông thường khoảng 1 – 2 tuần nữa, mẹ mới sinh.

Trên thực tế, không có một khoảng thời gian rõ ràng giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả vì nó phụ thuộc vào từng mẹ bầu. Mẹ chỉ có thể phân biệt chúng dựa trên các đặc điểm về mức độ đau cũng như tần suất của các cơn co.

2. Cách phân biệt các cơn co thắt thật – giả

Thông thường, các cơn co thắt giả có thể xuất hiện khi mẹ mang thai tới giai đoạn đầu của 3 tháng cuối thai kỳ nên sẽ khó mà nhận biết đâu là cơn co giả, đâu là cơn co lúc sắp sinh. Thực sự thì có một vài đặc điểm để phân biệt. Đó là các cơn co thật thường xuất hiện với cường độ mạnh, với tần suất ban đầu vào khoảng 10 phút một cơn co, sau đó tăng dần lên còn 7 – 5 và đạt mức độ lớn nhất là 3 cơn co trong 10 phút.

Trong khi đó, các cơn co giả lại xuất hiện một cách thất thường và cũng đột ngột biến mất, có thể kéo dài hoặc rất ngắn, đôi khi đau quặn nhưng có lúc nhẹ nhàng. Những cơn co này thường giảm đi khi mẹ ngâm mình trong nước nóng.

Cơn đau chuyển dạ xuất hiện đồng thời cùng với các cơn co thắt.

Cơn đau thật sẽ bắt đầu từ lưng dưới rồi bao quanh hết vùng bụng, kể cả bụng trên và bụng dưới, có thể bị đau cả hai bên bắp đùi hoặc hai bên sườn. Còn cơn đau giả thì thường chỉ đau vùng bụng dưới mà không lan sang bụng trên và sau lưng.

Bên cạnh đó, khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ thật mẹ có cảm giác như vùng xương chậu bị chèn ép mạnh. Cơn đau thường được miêu tả là đau quặn thắt ruột, càng lúc càng dồn dập với cường độ tăng dần và không thuyên giảm khi mẹ thay đổi tư thế hoặc làm bất cứ điều gì. Điều này ngược lại với cơn đau giả, vì chúng sẽ giảm đi đáng kể, hoặc biến mất khi mẹ chuyển từ ngồi sang nằm hay ngược lại.

9 lưu ý quan trọng khi sắp sinh con

1. Đừng quá vội vàng trông chờ ngày sinh

Rất nhiều bà bầu khi chưa đến ngày sinh nở lại lo lắng vội vàng chờ sinh nở từng ngày, đến ngày sinh nở lại ăn không ngon ngủ không yên. Họ không hiểu thời kỳ chờ sinh có một phạm vi hoạt động, trước 10 ngày hoặc sau 10 ngày đều là hiện tượng bình thường.

Lúc bà bầu sắp chuyển dạ thường rất căng thẳng hồi hộp, cần sự động viên kịp thời của gia đình, đặc biệt là của người chồng.

2. Nửa tháng trước khi sinh không nên đi xa

Trước khi sinh nở nửa tháng không nên đi xa nhà, đặc biệt là ngồi xe tàu, bởi các điều kiện đều bị hạn chế trên đường đi, nếu sinh ngoài dự kiến mà lại gặp ca khó khăn thì có thể sẽ nguy hại đến sự an toàn và tính mạng của hai mẹ con.

3. Đừng qua loa, đại khái

Một số bà bầu tính tình “phóng khoáng”, đến kỳ cuối sinh nở vẫn cho rằng sinh nở là việc tự nhiên, có gia đình, bác sỹ nên an nhiên “thư giãn”. Kết quả trước khi sinh thường chuẩn bị không đủ, chân tay vội vàng, như vậy rất dễ gây ra lỗi lầm.

Thông thường, trước khi sinh bà bầu hay có cảm giác lo lắng, căng thẳng ở một mức độ nào đó, lúc này họ rất hi vọng sự động viên từ gia đình, đặc biệt là người chồng.Vì vậy, trước khi sinh, người chồng nên cố gắng dành nhiều thời gian hơn nữa ở bên cạnh bà bầu, tự mình chăm lo ăn uống ngủ nghỉ của vợ, làm cho vợ cảm thấy chồng đang cùng mình chào đón trải nghiệm mới. Đây là sự trợ giúp tốt nhất của người chồng dành cho vợ trước khi sinh, làm cho vợ có cảm giác thoải mái khi vào phòng sinh nở.

5. Đừng quá lo lắng căng thẳng

Nhiều bà bầu thiếu kiến thức nên có tâm lý sợ sệt quá mức cần thiết về chuyện sinh nở. Tâm lý này không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống và giấc ngủ của bà bầu trước khi sinh, mà còn ngăn trở khả năng toàn thân ứng phó, làm cho cơ thể không thể nhanh chóng bước vào trạng thái tốt nhất chờ sinh, vì vậy ảnh hưởng đến việc sinh nở bình thường. Trong điều kiện y học hiện đại, chỉ cần kiểm tra kỹ trước khi sinh, tính an toàn của ca sinh nở gần như được đảm bảo 100%.

6. Ăn uống no trước khi vào viện

Khi sinh nở tiêu hao rất nhiều thể lực, vì vậy trước khi sinh nhất định phải ăn no, ăn ngon. Lúc này gia đình nên nghĩ cách cho bà bầu ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, không nên để bụng đói mà vào phòng sinh.

7. Tránh bị mệt mỏi quá độ về tinh thần và thể lực

Đến kỳ sinh nở, nên giảm bớt hoạt động, giảm thấp cường độ làm việc, đặc biệt cần nghỉ ngơi tốt, ngủ đầy đủ. Chỉ có như vậy mới chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất và tinh thần cho việc sinh nở.

Điều tra cho biết, trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc bà bầu có phiền phức rất lớn hoặc có thể phát sinh ra một số việc không may mắn ngoài ý muốn, tất cả đều làm cho tinh thần bà bầu trước khi sinh không hứng thú, ưu phiền, khổ tâm.

Tâm trạng tiêu cực này có thể làm cho sinh nở không thuận lợi. Đặc biệt, một số người chồng hoặc mẹ chồng rất mực hi vọng sinh con trai, gây áp lực vô hình cho tâm lý bà bầu, đây cũng là một nhân tố dẫn đến khó sinh nở.

8. Vượt qua nỗi lo lắng sẩy thai, sinh sớm

Một số bà bầu lo lắng sẩy thai, thời kỳ cuối mang thai sợ sinh sớm, vì vậy suốt cả thời gian mang thai không dám hoạt động. Một số bà bầu lại vì lười biếng không muốn hoạt động nhiều. Trên thực tế, bà bầu hoạt động quá ít trong thời kỳ mang thai càng dễ rơi vào tình trạng khó sinh. Vì vậy, khi mang thai bà bầu không nên quá lười, cũng không nằm nghỉ trên giường thời gian dài.

9. Thời gian tốt nhất để nằm viện chờ sinh?

Đến giai đoạn cuối kỳ sinh nở, bác sỹ sản khoa nên cho bạn một số chỉ thị rõ ràng, nói cho bạn biết rõ khi nào cần vào viện chờ sinh. Chỉ thị này dựa vào tình trạng sức khỏe của ban, ví dụ bạn có nguy cơ nguy hiểm hoặc biến chứng thai kỳ không? Đây có phải là thai đầu tiên không? Thời gian bạn vào viện gần đây nhất là khi nào?

Nếu tình trạng mang thai của bạn không phức tạp, bác sỹ cho biết bạn chờ đến khi tử cung co bóp mỗi lần 1 phút, 5 phút/lần mới đến viện chờ sinh. Trên nguyên tắc, nếu bạn có nguy cơ cao, bác sỹ khuyên bạn trước khi sinh nên đến viện sớm.

Nếu triệu chứng trước khi sinh không rõ ràng, nhưng bạn đã cảm thấy mình sắp sinh rồi, bạn có thể đi bệnh viện. Tuy nhiên trong trường hợp bình thường, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên ở nhà quan sát và tĩnh dưỡng.

Dấu Hiệu Chuyển Dạ “Chuẩn” Nhất

Tìm hiểu sơ lược về quá trình chuyển dạ ở mẹ bầu

Trước khi bé yêu bắt đầu chào đời thì người mẹ hẳn phải trải qua giai đoạn chuyển dạ cực kỳ khó khăn, vất vả. Đây được xem là quá trình tự nhiên. Theo đó, dưới những tác động nhất định, thai nhi cùng bánh nhau, dây rốn và màng ối sẽ được đẩy ra đường sinh dục. Đây cũng là quá trình chuẩn bị cho quá trình vượt cạn tiếp đến.

Giai đoạn chuyển dạ đều sẽ trải qua tuần tự các bước. Đầu tiên, các mẹ sẽ xuất hiện các cơn đau co thắt tử cung, với cường độ cùng tần suất tăng dần. Khi đó, cổ tử cung của mẹ sẽ dần mở ra.

Khi cổ tử cung mở trọn, lúc này các mẹ đã ở trên bàn sinh. Mẹ bắt đầu các cơn rặn đẻ liên tục để thai nhi được sổ ra ngoài hoàn toàn. Sau khi thai nhi được chào đời, các phần phụ thai, mà cụ thể là nhau thai cũng lần lượt được sổ ra.

Kết thúc quá trình này, cổ tử cung của người mẹ dần thu hẹp lại.

Thời gian chuyển dạ thông thường kéo dài bao lâu?

Tùy thuộc vào tình hình thể chất khác nhau giữa các chị em mà quá trình chuyển dạ cũng sẽ khác nhau. Có người sẽ sinh vài tiếng ngay khi xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, cũng có người kéo dài cả ngày trời.

Tuy nhiên, thông thường, các chị em khi mang thai con đầu lòng có thời gian chuyển dạ lâu hơn. Thời gian có thể lên đến 12 đến 24 giờ. Với những người sinh con lần 2 trở lên thì thời gian chuyển dạ đến khi vào phòng sinh chỉ từ 8 – 12 giờ.

Những dấu hiệu chuyển dạ “chuẩn” nhất cần đặc biệt lưu ý

Khoảng một tuần trước sinh, các mẹ sẽ dần xuất hiện các dấu hiệu từ mơ hồ đến rõ rệt. Điều này cho thấy thời gian chuyển dạ đã gần kề. Đó có thể là các dấu hiệu nổi bật như:

Tình trạng bung nhớt hồng – Còn được gọi là bung nút nhầy

Tình trạng bung nhớt hồng trước sanh là dấu hiệu khá đậm nét. Bởi, trong suốt thai kỳ, tại vùng cổ tử cung và âm đạo của người mẹ sẽ có một nút nhầy . Dịch này được xem như một lớp bảo vệ an toàn cho thai nhi, ngăn chặn một cách tối đa các lực tác động từ bên ngoài như vi khuẩn. Hoặc ngăn các lực cơ học vào buồng ối, khiến thai nhi không ổn định.

Khi có dấu hiệu sắp sinh, nút nhầy lúc này sẽ bung ra. Lúc này là điều kiện tốt để bé cưng được ra đời một cách thuận lợi nhất. Tình trạng bung nút nhầy sẽ đi kèm với 1 vài vệt hồng nhẹ tại cửa âm đạo.

Như vậy, khi thấy xuất hiện tình trạng này, các mẹ đừng quá lo lắng. Bởi vì đây chỉ là 1 dấu hiệu bình thường trước khi chuyển dạ thôi.

Bắt đầu xuất hiện các cơn gò tử cung với cường độ tăng dần

Các cơn đau xuất hiện cũng là dấu hiệu phổ biến cho thấy thời giờ vượt cạn đã đến gần. Cơn đau này khá khó chịu, có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển. Và dù một chút cử động đơn giản thôi cũng khiến cơn đau trở nên mệt mỏi hơn.

Việc đau chuyển dạ ở thời điểm ban đầu khá mơ hồ, xuất hiện các cơn đau ngắn. Khi càng gần tới thời điểm sinh, cơn đau càng rõ ràng và tần suất dày đặc hơn, vùng bụng căng cứng.

Tuy nhiên, không hiếm trường hợp xuất hiện cơn đau gò tử cung giả. Vì thế, các mẹ có thể căn cứ các dấu hiệu đi kèm khác để nhận biết được một cách chính xác nhất.

Vỡ màng ối

Vỡ màng ối xuất hiện khi bé bắt đầu có dấu hiệu di chuyển trượt khỏi buồng tử cung về phía cổ tử cung. Tại điểm tiếp giáp, dưới những tác động nhất định, lớp màng sẽ bị vỡ ra. Tại đây xuất hiện tình trạng nước ối thoát ra khỏi âm đạo.

Vỡ màng ối cũng là nguyên nhân xuất hiện các cơn gò tử cung với tần suất mạnh hơn. Việc này kích thích việc chuyển dạ một cách tự nhiên.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài ra, ở giai đoạn tiền chuyển dạ, các mẹ cũng có thể xuất hiện các dấu hiệu khác, phổ biến như:

Sa bụng – bụng bầu tụt dần xuống phía dưới.

Cảm giác buồn tiểu liên tục.

Tăng tiết dịch âm đạo.

Cảm nhận được các khớp dần giãn ra.

Dịch nhầy âm đạo chuyển màu, tăng độ kết dính.

Tùy vào từng thai phụ khác nhau mà các dấu hiệu chuyển dạ cũng sẽ khác nhau. Như vậy, bạn có thể kết hợp một vài dấu hiệu để nhận biết được chính xác thời điểm mình sắp sinh. Qua đó, đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cả về vật chất và tinh thần. Để mẹ có một quá trình đón con yêu trào đời an toàn và trọn vẹn nhất.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ – Nên làm gì?

Duy trì tinh thần thoải mái

Khi xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ, tất nhiên không phải bao giờ thai nhi cũng được chào đời ngay lập tức. Duy trì tinh thần thoải mái là điều cần thiết lúc này. Như vậy sẽ giúp các mẹ giảm cảm giác đau và dưỡng sức, chuẩn bị cho quá trình rặn đẻ đầy gian nan sắp tới.

Đừng qua căng thẳng hay hồi hợp, bởi tình trạng này càng khiến thai nhi khó chào đời. Đôi lúc tâm lý stress còn khiến mẹ mệt mỏi thêm. Thời điểm này, bạn có thể chọn cách nghe một bản nhạc nhẹ, tập hít thở đều đặn,… . Điều đó giúp mẹ giảm tập trung vào cơn đau. Có thể nghe hơi vô lý, nhưng đây là biện pháp được khá nhiều chị em áp dụng đấy.

5 dấu hiệu chuyển dạ thông báo thời gian sinh nở cho mẹ bầuKhám phá biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở dành cho các chị em

Chuyển Dạ Và Dấu Hiệu Cần Biết

Chuyển dạ là một quá trình sinh lý làm cho thai và phần phụ của thai được đưa ra khỏi đường sinh dục của người mẹ. Mẹ bầu và người thân cần biết rõ các dấu hiệu chuyển dạ để đến cơ sở y tế kịp thời nhằm sinh đẻ an toàn, tránh tình trạng sinh đẻ tại nhà hoặc đẻ rơi dọc đường dễ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ lẫn con Đồng thời cũng cần có những kiến thức khi sinh con, phối hợp với nhân viên y tế để sinh nở an toàn và cảm thông nếu có xảy ra tai biến y khoa ngoài mong đợi.

Chuyển dạ là gì?

Chuyển dạ là một loạt hiện tượng diễn ra ở phụ nữ mang thai trong giai đoạn cuối của thai kỳ làm cho thai nhi và bánh nhau được đưa ra khỏi buồng tử cung qua đường âm đạo.

Chuyển dạ sinh đủ tháng khi tuổi thai từ 38 – 42 tuần (trung bình là 40 tuần, là ngày sinh dự kiến), khi đó thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập khỏe mạnh ngoài tử cung.

Sinh non khi tuổi thai từ 22 – 37 tuần, thai nhi có thể sống được.

Sinh già tháng khi tuổi thai ≥ 42 tuần.

Chẩn đoán sự chuyển dạ không chính xác có thể dẫn đến sự lo lắng cho chính mẹ bầu cùng người thân hoặc xử trí can thiệp không cần thiết làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của mẹ và con.

Các giai đoạn của chuyển dạ

1. Tiền chuyển dạ

Tiền chuyển dạ là giai đoạn trước chuyển dạ thật sự, có thể kéo dài một vài tuần. Thai phụ có thể có các triệu chứng: Tiểu nhiều lần, tăng dịch tiết âm đạo, bụng sụt, tử cung có các cơn co thưa – nhẹ – không đau rõ, đau các khớp vùng chậu,…

2. Chuyển dạ thực sự

Chuyển dạ thật sự khi có 3 trong 5 tiêu chuẩn sau:

Đau bụng từng cơn tăng dần;

Ra dịch nhầy hồng âm đạo;

Có sự thay đổi ở ổ tử cung (cổ tử cung xóa và mở);

Đầu ối được thành lập;

Có sự tiến tiển của ngôi thai sau mỗi cơn co tử cung;

Khi có các cơn đau bụng gò cứng, ra dịch nhầy âm đạo, ra nước loãng âm đạo,… mẹ bầu nên nhập viện khám ngay vì đó là thời điểm cho thấy mẹ sắp sinh.

Bụng tụt xuống thấp

Khi đầu em bé xoay thấp xuống xương chậu là bé đã sẵn sàng để chào đời, thường được gọi là sa bụng.

Đau co tử cung

Gần tới ngày sinh, mẹ bầu có thể cảm thấy cái gì đó như các cơn co không thoải mái và cường độ khác nhau. Không nhẹ nhàng như các cơn tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó.

Các cơn co chuyển dạ thường mạnh, lặp đi lặp lại và liên tục. Bạn có thể bấm giờ, khi các cơn co cách nhau từ 5 – 7 phút trong ít nhất 1 trong tiếng tức là bạn đang chuyển dạ.

Túi chất lỏng bao quanh em bé có thể bể ra bất cứ lúc nào trong quá trình chuyển dạ. Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu.

Cơn co thắt ở mỗi người mẹ là khác nhau, vì vậy, sẽ rất khó để nhận biết chính xác dấu hiệu bạn nên nhập viện. Tuy nhiên, bác sĩ Diamond khuyên rằng những trường hợp sau, người mẹ nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

Người mẹ sinh bé lần đầu, những cơn co thắt xảy ra 5 phút một lần, mỗi lần kéo dài khoảng 30 giây. Nhìn chung, những thai phụ sinh con đầu lòng bao giờ cũng có thời gian chuyển dạ dài hơn so với bà mẹ sinh con lần 2.

Cường độ của những cơn co thắt mỗi lúc mỗi mạnh hơn, đến mức người mẹ không chịu đựng nổi.

Người mẹ mang thai dưới 37 tuần và xuất hiện những cơn co thắt dồn dập.

Người mẹ không còn nhận thấy cảm giác thai nhi cử động sau những cơn co thắt.

Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, HCM