Mạch Đập Bao Nhiêu Lần 1 Phút Là Có Thai?

--- Bài mới hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Trong 3 Tháng Đầu
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Qua Nước Tiểu Có Chính Xác?
 • Nhận Biết Có Thai Qua Màu Nước Tiểu
 • Hỏi Về Cách Nhận Biết Có Thai Và Dấu Hiệu Mang Thai Rõ Ràng Nhất
 • Dấu Hiệu Có Thai Ra Khí Hư Có Phải 1 Biểu Hiện Nguy Hiểm ?
 • Mạch đập bao nhiêu lần 1 phút là có thai?

  Theo dõi nhịp mạch đập để kết luận có thai chỉ là kinh nghiệm mà ông cha ta để lại. Tuy nhiên để kết luận có thai mà chỉ căn cứ vào nhịp mạch đập thì điều này chưa đủ cơ sở chứng minh.

  Mạch đập bao nhiêu lần 1 phút là có thai

  Ở những người bình thường,chỉ số mạch đập trong vòng 1 phút thường rơi vào khoảng 60 đến 100 nhịp. Do vậy nhiều người nghĩ rằng, khi mang thai thì mạch sẽ đập nhiều hơn 100 lần/phút. Khẳng định này hoàn toàn không có căn cứ bởi việc mạch đập nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

  Nên phán đoán có thai thông qua nhịp mạch đập không?

  Đây chỉ là những kinh nghiệm trong dân gian, nên phương pháp xác định có thai thông qua nhịp mạch đập hoàn toàn không đáng tin cậy.

  Nhiều chị em vì tin tưởng phương pháp kiểm tra có thai sớm này khiến họ cảm thấy thất vọng khi thực hiện xét nghiệm siêu âm lại hoàn toàn không có thai.

  Theo dõi nhịp mạch đập rất dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Ở những người quá gầy hoặc những người có triệu chứng mắc bệnh tim hay cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống đều có biểu hiện mạch tương tự.

  Nên phán đoán có thai qua mạch đập không?

  Tuy nhiên khi quan sát thấy mạch ở phần xương quai xanh đập mạnh, thậm chí không cần dùng tay để cảm nhận và kèm theo một số biểu hiện mặt mũi xanh xao, cơ thể mệt mỏi hơn với thường ngày thì rất có thể chị em đã mang thai.

  Dấu hiệu nhận biết mang thai đáng tin cậy

  Khi theo dõi nhịp mạch đập chưa đủ cơ sở để kết luận mang thai, chị em hãy quan sát tất cả những bất thường trong cơ thể để có kết quả chính xác nhất. Cùng tham khảo một số dấu hiệu mang thai đáng tin cậy nào.

  Tim đập nhanh

  Tim đập nhanh hơn

  Phụ nữ khi có thai thường có nhịp tim nhanh hơn người bình thường tới 15 nhịp. Ở cơ thể bình thường mỗi phút tim sẽ đập khoảng 70 nhịp, ở phụ nữ mang thai thì nhịp tim có phần nhanh hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi lúc này tim phải co bóp nhiều hơn để cung cấp đủ oxy cho mẹ và thai nhi.

  Hô hấp nhiều hơn

  Tần suất mẹ mang thai hô hấp sẽ nhiều hơn người bình thường. Khi tim co bóp nhiều hơn sẽ yêu cầu một lượng oxi lớn hơn để cung cấp cho cơ thể của mẹ và bé. Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia, giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ tần suất hô hấp của mẹ sẽ tăng lên 50% so với bình thường.

  Trễ chu kỳ kinh nguyệt

  Khi chưa mang thai, mỗi tháng phụ nữ nào xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khi cơ thể đã mang thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa. Đây là dấu hiệu quan trọng nhất và đáng tin cậy nhất để xác định có thai hay không?

  Đi tiểu thường xuyên

  Số lần đi tiểu trong ngày của mẹ bầu mang thai sẽ tăng lên rõ rệt. Nếu như bình thường mẹ chỉ đi tiểu tối đa năm đến sáu lần mỗi ngày, thì trong giai đoạn mang thai những ngày đầu số lần đi tiểu có thể gấp đôi, gấp ba con số này.

  Dấu hiệu này hoàn toàn đáng tin cậy, đáng tin cậy hơn so với theo dõi nhịp mạch đập trong kinh nghiệm dân gian.

  Nhiệt độ cơ thể tăng nhanh

  Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ cơ thể mẹ tăng nhanh. Bên cạnh đó, sức đề kháng của mẹ sẽ bị suy giảm trong thời gian này. Vì vậy để khẳng định chắc chắn bản thân đã mang thai mẹ có thể căn cứ vào sự thay đổi nhiệt độ.

  Trong giai đoạn 3 tháng đầu, trung bình nhiệt độ cơ thể của mẹ sẽ tăng lên khoảng 0,4 độ C.

  Mang thai là một niềm vui và sự trông mong vô cùng to lớn của các cặp vợ chồng. Bởi vậy để biết kết quả chính xác rằng bản thân có mang thai hay không thì mẹ phải căn cứ vào tất cả những dấu hiệu và sự thay đổi trên cơ thể của mình chứ không nên chỉ dựa vào nhịp mạch đập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu Đơn Giản ⋆ Chính Xác Nhất Quả Đất
 • Dịch Nhầy Âm Đạo Ra Nhiều Là Dấu Hiệu Có Thai Phải Không?
 • Khí Hư Dấu Hiệu Mang Thai Có Chính Xác 100% Không?
 • Các Triệu Chứng Mang Thai Theo Từng Ngày Sau Khi Rụng Trứng
 • Có Thể Nhận Biết Dấu Hiệu Của Mang Thai Tuần Đầu?
 • Mạch Đập Bao Nhiêu Lần 1 Phút Là Có Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Mẹo Làm Giảm Ù Tai Khi Mang Thai
 • Phụ Nữ Khi Mang Thai Gặp Rất Nhiều Bệnh Lý Và Triệu Chứng Khó Chịu Khác. Ù Tai Cũng Là Một Triệu Chứng Mà Các Mẹ Bầu Thường Gặp Phải Trong Thời Kỳ Thai Nghén.
 • Nguyên Nhân Gây Ra Ù Tai Khi Mang Thai
 • Sai Lầm Phổ Biến Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày
 • Các Biểu Hiện Có Thể Gặp Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp
 • Một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường, nhịp tim trung bình thường là 70 nhịp/phút. Tuy nhiên, khi mang, nhịp tim của thai phụ sẽ tăng lên từ 80 – 90 nhịp/phút. Nguyên nhân là do khi mang thai, cơ thể người mẹ phải tạo ra nhiều máu hơn để hỗ trợ cho quá trình phát triển của thai nhi nên nhịp tim sẽ tăng lên.

  Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai này chưa đủ cơ sở khoa học để xác minh việc có thai hay không có thai. Rất nhiều chị em phụ nữ không có thai cũng có những dấu hiệu nêu trên. Vậy, những dấu hiệu của việc mang thai là gì?

  NHỮNG DẤU HIỆU CỦA VIỆC MANG THAI

  Ngoài việc biết mạch đập bao nhiêu lần 1 phút là có thai, chị em cũng có thể nhận biết việc có thai thông qua những dấu hiệu khác như: trễ kinh, ngực nhạy cảm hơn, đi tiểu nhiều, ốm nghén…

  Trễ kinh là một trong những dấu hiệu có thai đầu tiên chị em nghĩ đến. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp trễ kinh đều là do có thai. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trễ kinh, có thể do mất cân bằng hormone hoặc phản ứng với một số loại thực phẩm hay chịu quá nhiều áp lực

  Ngực nhạy cảm hơn và tăng kích thước

  Phụ nữ mang thai sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của ngực như: tăng kích thước, ngực nhạy cảm hơn…nhưng dấu hiệu này cũng dễ nhầm lẫn với triệu chứng khi kỳ kinh nguyệt đang đến. Lúc này, chị em có thể thấy ngực hơi ngứa hoặc đau nhức.

  Một số chị em nhận thấy bản thân đi tiểu nhiều hơn trước cả khi mất kinh trong khoảng từ 7-12 ngày sau khi trứng rụng. Trong 3 tháng đầu mang thai, do sự phát triển nhanh chóng của tử cung đã vô tình gây ra sức ép vào mặt sau của bàng quang và đẩy bộ phận này lên phía trên, dẫn đến việc bàng quang bị kích thích và tạo nên hiện tượng đi tiểu thường xuyên ở mẹ bầu.

  Đa số các mẹ bầu đều trải qua thời kỳ ốm nghén trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đặc biệt là vào buổi sáng. Chị em sẽ nhạy cảm hơn với mùi thức ăn, các mùi nồng…

  Khi thấy có những dấu hiệu của việc mang thai nêu trên, chị em nên mua que thử về thử và đi khám bác sĩ sản khoa để xác minh xem mình có thai hay không. Việc phát hiện mang thai sớm giúp chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và con, có kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, khám thai khoa học.

  Chị em khi biết có thai cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe và năng lượng thật tốt cho cả mẹ và thai nhi. Việc nghỉ ngơi cũng giúp tinh thần mẹ bầu thư giãn và thoải mái hơn.

  Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì các mẹ bầu nên tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, cũng là để tinh thần sảng khoái hơn. Đi bộ và tập yoga cho mẹ bầu là hai gợi ý lý tưởng cho giai đoạn này.

  Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu đương nhiên phải có sự thay đổi so với ngày thường. Mẹ nên tìm hiểu những thực phẩm tốt cho mẹ bầu và cả những phẩm nên tránh theo từng giai đoạn của thai kỳ để có đầy đủ chất dinh dưỡng mà không bị tăng cân quá mức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Biết Có Thai?
 • Bắt Mạch Cổ Tay Biết Có Thai
 • Chất Nhầy Như Thế Nào Là Có Thai? (Mẹ Bầu Cần Chú Ý)
 • Chất Nhầy Báo Hiệu Có Thai Như Thế Nào
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Dễ Biết Nhất Cách Nhận Biết Mang Thai Sớm
 • Có Nhịp Đập Lạ Ở Bụng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • : Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Lý Nguy Hiểm
 • Những Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng Phổ Biến Nhất
 • 9 Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng Đầu Phổ Biến Nhất Chị Em Cần Biết
 • 8 Dấu Hiệu Phôi Làm Tổ Trong Tử Cung: Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Rất nhiều người thắc mắc, nhịp đập lạ ở bụng có phải mang thai không? Trao đổi về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, trong thai kỳ, người mẹ rất dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe bất thường. Điển hình như mệt mỏi, buồn nôn, căng tức ngực, đau nhức, tăng cân… Ngoài ra, nhiều mẹ bầu còn gặp phải tình trạng có thai mạch bụng đập mạnh hơn. Và đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo thai kỳ.

  Nhiều chị em cho rằng, nhịp đập lạ ở bụng chính là nhịp đập của tim thai. Tuy nhiên, nguyên nhân chính được xác định là do thai nhi gây chèn ép lên động mạch chủ của vùng bụng. Điều này khiến cho động mạch chủ đập nhanh hơn.

  Ngoài ra, khi mang thai, lưu lượng máu của cơ thể mẹ bầu có xu hướng tăng lên đáng kể. Chính điều này khiến cho máu được bơm nhiều hơn ở mỗi nhịp tim. Từ đó dẫn tới các nhịp đập lạ ở vùng bụng. Một số chị em có thể nhận thấy dấu hiệu này một cách rõ ràng. Nhưng một số khác thì lại không cảm nhận được triệu chứng này sớm.

  Hệ quả của động mạch chủ đập quá nhanh và mạnh không hề đơn giản. Bởi động mạch chủ bụng làm nhiệm vụ cung cấp máu cho phần dưới của cơ thể. Nếu nó bị cản trở thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

  Một số dấu hiệu khác giúp nhận biết thai kỳ sớm

  Ngoài nguyên nhân là do thai kỳ thì tình trạng có nhịp đập lạ ở bụng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy, muốn xác định rõ nhịp đập lạ ở bụng có phải là dấu hiệu mang thai không thì chị em cần quan sát thêm các biểu hiện khác đi kèm.

  1. Chậm kinh

  Chậm kinh là dấu hiệu cảnh báo mang thai sớm mà các chị em thường nghĩ đến đầu tiên. Biểu hiện này thường diễn ra sau khoảng 2 – 3 tuần, được tính từ thời điểm thụ thai thành công. Trường hợp bị chậm kinh và có nhịp đập lạ ở bụng thì có thể bạn đang mang thai.

  Tuy nhiên vẫn cần chú ý, bởi chậm kinh còn có thể do ảnh hưởng của các yếu tố khác. Điển hình như tăng/ giảm cân quá mức, căng thẳng, mệt mỏi, các vấn đề về nội tiết tố…

  2. Buồn nôn và nôn

  Buồn nôn và nôn ói cũng là một trong những dấu hiệu rất nhiều chị em gặp phải khi mang thai. Tình trạng này còn được gọi là ốm nghén trong thai kỳ. Nó thường diễn ra phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất.

  Nguyên nhân chính được xác định là do sự thay đổi một cách đột ngột của các hormone trong cơ thể. Cảm giác buồn nôn, nôn ói có thể diễn ra bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đặc biệt là khi ngửi thấy các mùi lạ hay quá nặng thì cảm giác này sẽ tăng lên.

  3. Tăng cảm giác thèm ăn

  Trường hợp có sự xuất hiện của thai nhi ở trong bụng thì nhu cầu ăn uống của chị em cũng sẽ có xu hướng tăng lên khá cao. Và đây cũng chính là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết sớm thai kỳ cần chú ý.

  Khi mang thai, chị em thường thèm ăn những món lạ miệng. Có thể là cả những món mà trước khi có bầu họ không thích hay chưa bao giờ ăn.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp, thèm ăn cũng có thể do một số vấn đề khác. Nó có thể bắt nguồn từ chế độ ăn kiêng của nữ giới hay căng thẳng cũng được cho là yếu tố tác động.

  4. Chảy máu âm đạo

  Một vài chị em có thể bị chảy 1 lượng máu nhỏ ở âm đạo trong khoảng 11 – 12 ngày sau khi thụ thai. Nguyên nhân là do trứng được thụ tinh khiến lớp niêm mạc tử cung bung ra. Từ đó gây chảy máu. Máu này còn được gọi là máu báo thai. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có dấu hiệu này.

  Máu báo thai thường có màu sáng, xuất hiện đốm đỏ, hồng hoặc hơi đỏ nâu. Và thường chỉ xảy ra trong vòng 1 – 2 ngày. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết nó hoàn toàn khác so với máu của chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

  5. Đi tiểu thường xuyên

  Đi tiểu thường xuyên cũng chính là một trong những tín hiệu cho thấy rằng bạn có thể đang có tin vui. Dấu hiệu này thường xảy ra vào khoảng từ tuần thứ 6 – tuần thứ 8 của thai kỳ. Trường hợp đi tiểu thường xuyên đi kèm với có nhịp đập lạ ở bụng thì bạn có thể nghĩ đến thai kỳ.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp, tình trạng đi tiểu thường xuyên có thể do các nguyên nhân khác. Điển hình như bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh tiểu đường hay dùng thuốc lợi tiểu quá mức.

  6. Ngực căng và nhạy cảm hơn

  Khoảng từ tuần 1 đến tuần thứ 6 sau khi thụ thai thành công, nữ giới có thể cảm nhận rõ ngực căng lên và nhạy cảm hơn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết thai kỳ sớm.

  Tuy nhiên việc ngực bỗng nhiên căng phồng và nhạy cảm hơn cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác. Ví dụ như dùng thuốc ngừa thai, dấu hiệu cảnh báo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng hay sự thay đổi của hormone trong cơ thể.

  7. Thường xuyên nhức đầu

  Rất nhiều chị em phàn nàn rằng, họ bị đau nhức đầu dữ dội khi mang thai. Nguyên nhân được lý giải là do nồng độ estrogen đặc biệt tăng cao. Nếu tình trạng này đi kèm với có nhịp đập lạ ở bụng thì chị em cần chú ý.

  8. Cảm thấy kiệt sức hoặc buồn ngủ

  Thai kỳ là khoảng thời gian rất nhạy cảm. Các mẹ bầu thường xuyên có cảm giác mệt mỏi và dễ bị kiệt sức. Cùng với đó là tình trạng cảm thấy buồn ngủ thường xuyên vào khoảng từ 1 – 6 tuần đầu. Nguyên nhân được lý giải là do hàm lượng progesterone trong cơ thể đột ngột tăng cao so với bình thường.

  9. Các dấu hiệu khác

  Ngoài những dấu hiệu được đề cập ở trên thì trong thai kỳ, nhiều chị em có thể gặp phải các biểu hiện khác. Thường gặp nhất là:

  • Đau lưng
  • Quầng vú thâm hơn
  • Khó thở, hụt hơi
  • Dễ bị táo bón
  • Tóc yếu, dễ bị gãy rụng
  • Đau tức vùng bụng dưới
  • Chuột rút nhẹ
  • Thân nhiệt tăng

  Nguyên nhân khác làm xuất hiện nhịp đập lạ ở bụng

  Có nhịp đập lạ ở bụng có thể là dấu hiệu giúp nhận biết thai kỳ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các nguyên nhân khác cũng có thể gây ra triệu chứng này.

  Một số nguyên nhân và yếu tố khác có thể dẫn tới xuất hiện nhịp đập lạ ở bụng bao gồm:

  1. Ăn quá no

  Khi bạn ăn quá no thì nhất định hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc tích cực hơn để tiêu hóa thức ăn. Đồng thời hấp thu nguồn năng lượng và các dưỡng chất có trong thực phẩm.

  Trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cơ thể sẽ bơm nhiều máu vào dạ dày và ruột non hơn thông qua động mạch chủ ở bụng. Từ đó khiến cho các nhịp đập lạ xuất hiện ở bụng. Thậm chí còn gây kích thích sự xuất hiện của các cơn đau dạ dày.

  Trường hợp chỉ cảm thấy được nhịp đập lạ xuất hiện sau khi ăn no thì có thể là dấu hiệu của hoạt động tiêu hóa thức ăn. Đây là tình trạng không nghiêm trọng, chỉ cần bạn chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống là có thể cải thiện được.

  2. Ảnh hưởng của tư thế nằm

  Một số tư thế nằm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của động mạch chủ ở bụng. Từ đó làm xuất hiện nhịp đập lạ tại vùng bụng.

  Thông thường tư thế nằm nâng cao đầu gối lên có thể gây chèn ép lên động mạch chủ bụng. Từ đó gây ra tình trạng tắc nghẽn và ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu.

  Ngoài ra, trường hợp bụng của bạn có nhiều mỡ thì bạn còn có thể nhìn thấy bụng đang có nhịp đập bằng mắt thường. Đây là một tình trạng bình thường và nó có thể biến mất ngay khi bạn thay đổi tư thế hay đứng lên.

  3. Chứng phì động mạch chủ

  Động mạch chủ là động mạch chính, lớn nhất của cơ thể. Mạch này bắt nguồn từ tâm thất trái của tim và chạy 1 vòng chữ U vòng lên vùng ngực trên. Điểm kết thúc của nó nằm ở quanh vùng rốn, đây cũng là nơi động mạch chủ chia ra làm 2 động mạch nhỏ hơn.

  Khi động mạch chủ đi tới vùng bụng thì nó được gọi là động mạch chủ bụng. Động mạch chủ bụng làm nhiệm vụ cung cấp máu cho toàn bộ phần dưới của cơ thể.

  Phình động mạch chủ là thuật ngữ đề cập đến tình trạng một vùng động mạch chủ bụng giãn nở hay bị phình ra. Áp lực của máu chảy qua có thể khiến cho phần bị yếu của động mạch chủ phình to ra giống như 1 quả bóng. Một túi phình bị vỡ có thể gây ra tình trạng chảy máu nghiêm trọng. Thậm chí dẫn tới sốc hay tử vong.

  Chứng phình động mạch chủ thương phát triển chậm. Nó không có triệu chứng điển hình nên rất khó phát hiện. Thời gian và mức độ phình động mạch chủ còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

  Trường hợp phình động mạch chủ phát triển, người bệnh có thể nhận thấy một số biểu hiện sau:

  • Cảm giác có nhịp đập lạ ở bụng. Cụ thể là mạch đập thình thịnh ở vị trí gần rốn (trường hợp phình động mạch xảy ra ở vùng bụng)
  • Đau ở vùng bụng hay vùng ngực.
  • Một số trường hợp còn bị đau lưng.

  Lúc này cần chú ý đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và kiểm tra. Bác sĩ thường chỉ định siêu âm bụng để khảo sát kích thước của động mạch chủ bụng. Hình ảnh siêu âm giúp quan sát xem có xuất hiện phình hoặc giãn hay không?

  Bài viết đã phân tích cụ thể vấn đề có nhịp đập lạ ở bụng có phải dấu hiệu mang thai không? Tốt nhất bạn nên chú ý thêm các biểu hiện đi kèm, có thể mua que thử thai để tự kiểm tra tại nhà. Để chắc chắn hơn nên chủ động thăm khám bác sĩ để được xác định nguyên nhân và có cách chăm sóc phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Cổ Giật Như Thế Nào Là Có Thai, 12 Dấu Hiệu Cơ Bản
 • Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu
 • Mang Thai Giả Ở Chó Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả Ở Chó
 • Cách Nhận Biết Chó Có Thai Chính Xác
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Sau 2 Tuần Ít Người Biết
 • Dấu Hiệu Có Thai Qua 10 Biểu Hiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Có Thai Qua Dịch Âm Đạo
 • Những Dấu Hiệu Sớm Của Mang Song Thai Mẹ Bầu Nên Biết
 • Chi Tiết 10 Dấu Hiệu Mang Thai Có Thể Nhận Biết Từ Rất Sớm
 • Cách Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu
 • Cách Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu?
 • Thứ Sáu, 03-06-2016

  1. Xuất huyết âm đạo bất thường

  Sau khi thụ thai thành công, khoảng từ 6-12 ngày lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra gây hiện tượng chảy máu âm đạo. Nhiều người nhầm tưởng đây là máu kinh, nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy chúng nhạt hơn máu kinh, có thể là màu hồng hoặc nâu đỏ, xuất hiện chỉ một vệt nhỏ và kéo dài 1-2 ngày mà thôi.

  2. Vòng 1 thay đổi

  Cảm giác đau tức ngực, vùng đầu và quanh núm vú nóng ran, kích thước vòng 1 đột nhiên tăng, vùng da quanh ti bỗng trở nên thâm sậm hơn bình thường,… là những tín hiệu thường gặp báo hiệu bạn đã có thai. Lý giải điều này các bác sĩ cho biết: Khi mang thai, lượng hormone progesterone trong cơ thể tăng vì phát triển tuyến sữa khiến cho bầu ngực trở nên vô cùng nhạy cảm, nên đa phần các mẹ bầu đều có sự biến đổi này.

  Cách sinh con trai gái theo ý muốn

  3. Đi tiểu nhiều

  Sự chèn ép của tử cung lên bàng quang, sự thay đổi hormone và lưu lượng máu lưu thông tăng khiến các mẹ bầu gặp phải rắc rối trong quá trình tiểu tiện. Cảm giác buồn tiểu thường xuyên là điều dễ hiểu nếu bạn đang có thai.

  4. Thân nhiệt tăng cao

  5. Tâm trạng thất thường

  Sự thay đổi hormone cũng gây ra sự xáo trộn về tâm lý, cảm xúc khiến mẹ bầu rất nhạy cảm. Bạn có thể đang vui vẻ lại buồn rầu ủ rủ, tức giận vô cớ, lo lắng thái quá,…

  6. Cảm giác buồn nôn

  Đa phần phụ nữ có thai trong những tuần đầu tiên đều xuất hiện dấu hiệu này. Cảm giác buồn nôn có thể xuất hiện ở mọi thời điểm trong ngày. Do đó, nếu triệu chứng này xuất hiện bất thường với tần suất lặp lại nhiều lần thì tỷ lệ có thai là rất cao.

  Theo thống kê, có tới 70% phụ nữ có thai thay đổi về khẩu vị và thói quen ăn uống. Một số thức ăn mà bạn hàng yêu thích thì lại bị dẹp qua một bên, thậm chí chỉ ngửi thôi cũng đủ gây buồn nôn; một số thực phẩm bạn không bao giờ đụng đến lại kích thích vị giác của bạn đến lạ. Hoặc nhiều chị em bỗng thèm ăn vô tội vạ nhưng cũng không ít người lại chẳng ăn uống được gì,…

  Ít ai để ý đến triệu chứng này bởi chỉ nghĩ đơn thuần là do tư thế làm việc không hợp lý, hoặc cũng có thể là dấu hiệu trước ngày hành kinh. Đau lưng, đau dọc sống lưng loại bỏ các nguyên nhân bệnh lý nếu mức độ ngày càng tăng thì đây có thể là dấu hiệu rõ ràng bạn đã có “tin vui”.

  10. Dương tính với que thử thai

  Có thể nói: dùng que thử thai xác định là cách đơn giản mang lại tỷ lệ chính xác khá cao. Dựa vào nồng độ hormone HCG (chỉ xuất hiện khi mang thai), que thử thai sẽ giúp bạn nhận biết điều này. Sau khoảng 2 tuần trễ kinh bạn có thể mua que thử thai để kiểm tra.

  Ngoài ra, khi có thai cũng rất nhiều chị em có những thay đổi khác như: đau đầu, thường xuyên mệt mỏi, nhạy cảm với mùi, táo bón, tăng cân, căng tức ngực khó thở,…. Nếu phát hiện mình có những “bất thường” nói trên, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có kết quả chính xác nhất.

  [related_post position=”bottom”]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm: Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu
 • Sau Chuyển Phôi 20 Ngày Xuất Hiện Dấu Hiệu Bị Hỏng Thai
 • Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Chuyển Phôi Thất Bại Và Cách Khắc Phục
 • Các Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thành Công? Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Dấu Hiệu Mang Thai Qua Nước Tiểu,nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Y Học » Giải Đáp Thắc Mắc
 • [Nhận Biết Triệu Chứng Nhiễm Covid
 • 10 Triệu Chứng Nhận Biết Về Bệnh Covid
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Châu
 • Mẹ Bầu Bị Tiêu Chảy Bao Lâu Thì Chuyển Dạ?
 • Nước tiểu có thể phản ánh tình trạng của cơ thể, nhận biết bệnh tật qua nước tiểu,… và tất nhiên,bạn cũng có thể nhận biết dấu hiệu mang thai qua nước tiểu.

  Nhận biết có thai sau bao nhiêu ngày

  Khi vòng kinh của bạn chuẩn và đều đặn 28-30 ngày, bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng thụ thai sẽ cao khi bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Điều kiện để mang thai là phải đảm bảo trứng và tnh trùng gặp nhau, nên nếu quan hệ không đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra.

   

  Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì muốn thụ thai cần áp dụng các biện pháp khác, ví dụ soi trứng, dự báo ngày rụng trứng để quan hệ đúng tời điểm.

  Bạn có thể nhận thấy sự khác lạ trong khảng từ 7 đến 10 ngày là sớm, còn để chắc chắn thì khoảng 3 tuần đầu. Sau quan hệ khoảng  10- 15 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai.

  Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần.

  Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

  Liên Hệ Ngay Để Được Bác Sĩ Tư Vấn 

  Dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

  Chỉ một thời gian ngắn sau khi trứng được thụ tinh làm tổ ở thành tử cung, nó sẽ bắt đầu tiết ra hormone hCG. Loại hormone này còn hay được gọi là “hormone mang thai”, vì nó chỉ được tìm thấy trong máu và nước tiểu của phụ nữ mang thai, và do đó sự có mặt của nó được xem như một dấu hiệu nhận biết có thai chắc chắn.

   

  Trong thực tế, các phương pháp thử thai tại nhà là để phát hiện hCG. Một số phụ nữ có thể ngửi thấy mùi hCG trong nước tiểu, và nhận ra rằng nước tiểu trong giai đoạn đầu mang thai có mùi nồng và hăng hơn so với bình thường. Trong khi những người lần đầu làm mẹ có thể không nhận ra mùi này là mùi của hCG thì trong những lần mang thai sau đó, họ thường có thể phát hiện được.

  Mùi nước tiểu thay đổi khi mang thai

  Một trong những thay đổi đầu tiên mà phụ nữ trải qua khi mang thai là sự gia tăng trong chức năng của thận. Đó là do lượng hormone progesterone gia tăng làm tim làm việc nhiều hơn, do đó, tăng lọc máu.

  Lượng máu được thận lọc nhiều hơn thì lượng nước tiểu chúng sản xuất ra cũng nhiều hơn. Điều này có thể làm thay đổi nhẹ mùi nước tiểu, và vì sự trao đổi chất cũng gia tăng trong thai kỳ, nên nước tiểu của phụ nữ mang thai có mùi nặng hơn một chút cũng không phải không phổ biến, đặc biệt nếu họ không uống nhiều nước hơn để đáp ứng việc đi tiểu và khát nước nhiều. Một mùi nước tiểu điển hình vẫn nồng hơn bình thường, và do đó, là một dấu hiệu nhận biết có thai.

  Tóm lại, mặc dù nó không phổ biến lắm nhưng mùi nước tiểu nồng hơn có thể được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai.

  Nhạy cảm về thính giác

  Hormone mang thai chẳng hạn như progesterone khiến mũi của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Điều này có ích trong nhiều khía cạnh, nó giúp họ phát hiện ra thực phẩm hư hỏng và có thể hướng dẫn họ đến với những sự lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Hơn nữa, nó giúp họ tránh xa các chất độc hại môi trường, chẳng hạn như khói thuốc, vì mùi của chúng trở nên cực kỳ khó chịu. Sự nhạy cảm gia tăng này cho phép phụ nữ ngửi được những mùi mà trước đó có thể họ không ngửi thấy, và giúp họ phát hiện những mùi ít nồng hơn nhiều.

  Mặc dù họ nhận thấy mùi nước tiểu của mình nồng hơn trong giai đoạn đầu mang thai nhưng đó có thể không phải do sự thay đổi trong mùi nước tiểu mà là do mũi họ nhạy cảm hơn. Trong khi mùi nước tiểu có thể giống với trước khi họ mang thai, nhưng họ lại ngửi được tất cả mọi thứ và với mức độ nồng hơn.

  Mặc dù mùi nước tiểu nồng là do mũi nhạy cảm hơn không thể hiện một sự thay đổi trong nước tiểu, nhưng nó thể hiện sự thay đổi trong cơ thể người mẹ, và do đó, có thể được xem là một triệu chứng có thai.

  Dấu hiệu mang thai qua màu nước tiểu

  Đây là một trong những phương pháp dự đoán mang thai khá phổ biến tại các nước châu Âu trong thế kỷ 16. Người ta cho rằng nước tiểu của phụ nữ mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục. Ngoài ra, họ còn trộn nước tiểu với rượu rồi đưa ra kết quả. Nếu rượu phản ứng với các protein trong nước tiểu thì chị em đã mang thai. Tuy nhiên, phương pháp này không chính xác nếu chị em mắc bệnh đái tháo đường hoặc ăn các loại thực phẩm sẫm màu khiến màu nước tiểu thay đổi.

   

  Thực tế hiện nay cho thấy quan sát màu sắc nước tiểu chỉ giúp bác sĩ phán đoán về nguy cơ người bệnh mắc các bệnh đường tiết niệu hay không, còn nó không được sử dụng như một biện pháp nhận biết dấu hiệu mang thai hiệu quả.

  TẶNG SÁCH THAI GIÁO CỰC HAY MẸ BẦU KHÔNG THỂ BỎ QUA

  “Những bí kíp vàng để có thai kỳ khỏe mạnh” 

  Bạn sẽ được:

  Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần thai

  Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng mang thai

  Những mẹo nhỏ cực hữu ích mẹ bầu nào cũng phải có… và rất nhiều thông tin thai kỳ bổ ích khác

   

  Bác Sỹ Nguyễn Cảnh Chương – PGĐ khoa chuẩn đoán trước sinh, BV Phụ sản Hà Nội. Chuyên Gia tư vấn của nhãn hàng Thảo Dược Củ Gai An Thái Phương

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

  Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Chó Có Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2,có Thai Lần Thứ 2 Nhận Biết Như Thế Nào?
 • Mang Thai Tuần 8: Mẹ Bầu Hoàn Thành 2 Tháng Cưu Mang
 • Dấu Hiệu Mang Thai Đứa Thứ 2 – 5 Điều Mẹ Cần Biết
 • Xuất Huyết Tiêu Hóa Là Bệnh Gì?
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm: Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Có Thai Qua 10 Biểu Hiện
 • Nhận Biết Có Thai Qua Dịch Âm Đạo
 • Những Dấu Hiệu Sớm Của Mang Song Thai Mẹ Bầu Nên Biết
 • Chi Tiết 10 Dấu Hiệu Mang Thai Có Thể Nhận Biết Từ Rất Sớm
 • Cách Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu
 • Có thai luôn là niềm mong mỏi của các chị em, vì thế các chị em thường rất quan tâm đến những dấu hiệu nhận biết có thai sớm hay muốn biết quan hệ bao lâu thì có thai.

  Qua xét nghiệm nước tiểu, chúng ta mới có thể biết được chính xác có thai hay không, chứ nếu chỉ nhìn màu sắc nước tiểu thì không thể nhận biết được có mang thai không. Bình thường thông qua màu sắc nước tiểu, chúng ta chỉ có thể suy đoán được các chị em có nguy cơ bị mắc phải các bệnh về đường tiết hay không?

  Nếu các chị em đang mong ngóng muốn biết mình có thai không thì phải theo dõi cơ thể, nếu thấy chậm kinh hay thấy cơ thể có những sự biến đổi thì hãy đi mua que thử để kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì hãy làm xét nghiệm nước tiểu.

  -Buôn nôn, chóng mặt, kèm theo là luôn thấy mệt mỏi.

  – Ngực bị căng tức, thời gian đầu mang thai, các chị em sẽ thấy được biểu hiện này rất rõ ràng.

  – Bị chậm kinh, nếu chu kì kinh nguyệt đang đều đặn hàng tháng nhưng bỗng dưng bị chậm trễ thì rất có thể đó chính là dấu hiệu cho biết các chị em đang mang thai.

  – Bị nhạy cảm với mùi, khi có thai, các chị em thường trở nên nhạy cảm hơn, nhất là về mùi.

  – Thường xuyên đi tiểu, dù đi tiểu nhưng đã lại buồn tiểu.

  – Khí hư ra nhiều nhưng không bị ngứa vùng kín.

  – Bị ra máu âm đạo bất thường, đó có thể là dấu hiệu máu báo, thường xảy ra vào khoảng thời gian từ 7-12 ngày kể từ khi trứng thụ tinh.

  Để chắc chắn hơn nữa thì các chị em hãy kiểm tra bằng que thử thai. Các chị em chỉ cần mua que thử thai ở các hiệu thuốc về rồi nhúng vào nước tiểu, sau đó đợi kết quả. Nếu thấy que thử lên hai vạch thì khả năng cao là các chị em mang thai.

  Singlemum tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Chuyển Phôi 20 Ngày Xuất Hiện Dấu Hiệu Bị Hỏng Thai
 • Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Chuyển Phôi Thất Bại Và Cách Khắc Phục
 • Các Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thành Công? Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Dấu Hiệu Phôi Thai Ngừng Phát Triển Và Cách Xử Trí An Toàn
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Tăng Huyết Áp Động Mạch Phổi Có Thể Bạn Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Cảnh Báo Huyết Áp Thấp Ở Bà Bầu.
 • Huyết Áp Thấp Và Những Triệu Chứng Thường Gặp
 • Các Triệu Chứng Của Huyết Áp Thấp Dễ Gây Nhầm Lẫn
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Huyết Áp Thấp
 • Trẻ Bị Huyết Áp Thấp Có Sao Không?
 • Tăng huyết áp động mạch phổi là một dạng tăng huyết áp hiếm gặp

  Tăng huyết áp động mạch phổi (PAH) là một dạng tăng huyết áp hiếm gặp, xảy ra trong các động mạch phổi. Các động mạch bị hạn chế và thu hẹp sẽ ngăn tim bơm máu đầy đủ. Khi co thắt xảy ra, tim sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để bù đắp. Điều này khiến huyết áp trong động mạch phổi và trong tim tăng lên đáng kể. Khi tình trạng bệnh xấu đi, bạn có thể bắt đầu trải qua nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau.

  Các triệu chứng đầu tiên của tăng huyết áp động mạch phổi, đặc biệt là khó thở và mệt mỏi đôi khi khiến bạn nghĩ rằng mình chỉ đang gặp một số vấn đề về mặt thể chất. Vì lý do đó, nhiều người bỏ qua các dấu hiệu và để bệnh tiến triển mà không được điều trị. Điều này làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và thậm chí có khả năng dẫn tới tử vong.

  Hụt hơi

  Một trong những triệu chứng đầu tiên bạn có thể nhận thấy là hụt hơi. PAH gây cản trở quá trình hít thở oxy trong cơ thể. Điều này khiến bạn gặp vấn đề trong các hoạt động hàng ngày. Bạn sẽ nhanh chóng hụt hơi, khó thở khi leo cầu thang, đi bộ…

  Mệt mỏi và chóng mặt

  Khi phổi của bạn không thể nhận đủ máu để hoạt động bình thường, điều đó có nghĩa là cơ thể và não của bạn cũng không nhận đủ oxy. Tứ chi sẽ mỏi nhanh hơn sau khi hoạt động và não cũng sẽ xử lý chậm hơn. Thiếu oxy lên não cũng làm tăng nguy cơ chóng mặt hoặc ngất xỉu.

  Sưng, phù chân tay

  Tăng huyết áp động mạch phổi có thể gây sưng, hoặc phù ở mắt cá chân, ống chân và bàn chân. Điều này là do thận của bạn không thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, gây ra tình trạng tích nước.

  Môi tím tái

  Tim có nhiệm vụ bơm các tế bào hồng cầu giàu oxy qua cơ thể để giúp cung cấp nhiên liệu cho tất cả các hoạt động và chức năng. Khi lượng oxy trong các tế bào hồng cầu không đủ do PAH, các bộ phận cơ thể sẽ không nhận được oxy cần thiết. Nồng độ oxy thấp trong da và môi gây tình trạng xanh xao, tím tái.

  Nhịp tim bất thường và đau ngực

  Áp lực trong tim tăng lên khiến cơ tim hoạt động mạnh hơn bình thường. Theo thời gian, các cơ trở nên yếu hơn không thể đập ổn định như trước đây. Điều này dẫn đến tình trạng nhịp tim thất thường. Huyết áp tăng trong tim và động mạch sẽ gây áp lực lên ngực dẫn đến đau ngực.

  Có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm, trước khi sự co thắt và thu hẹp trong các động mạch trở nên nghiêm trọng. PAH tiến triển trong thời gian dài trước khi các triệu chứng trở nên đáng chú ý. Điều này khiến các triệu chứng của tăng huyết áp động mạch phổi cũng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì thế, hãy đi kiểm tra sức khỏe nếu có những dấu hiệu trên. Bác sỹ sẽ giúp bạn sàng lọc những nguy cơ bằng các xét nghiệm khác nhau.

  Nên đọc

  Nguyễn Kiên H+ (Theo Healthline)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Đầu Tiên Của Bệnh Cao Huyết Áp. Áp Lực Nội Sọ Cao Dấu Hiệu
 • Dấu Hiệu Tăng Huyết Áp Là Triệu Chứng Chính Của Huyết Áp Cao
 • Tiền Tăng Huyết Áp: Những Điều Cần Biết
 • Nguyên Tắc Cấp Cứu Cho Người Cao Huyết Áp Đột Ngột
 • Cao Huyết Áp Triệu Chứng, Cách Phòng Chống Và Nguyên Nhân
 • Dấu Hiệu Khó Thở Và Tim Đập Nhanh Khi Mang Thai Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Đau Lưng Khi Mang Thai
 • Tìm Hiểu Về Triệu Chứng Đau Lưng Khi Mang Thai
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Mang Thai Lần Đầu
 • Dấu Hiệu Đau Ngực Khi Mới Mang Thai
 • Những Triệu Chứng Khi Mới Mang Thai
 • Tại sao bà bầu thấy khó thở?

  – Tác động của hormone: Thời kỳ đầu khi mang thai, loại hormone tự nhiên trong cơ thể nữ là Progesterone gia tăng rất mạnh. Đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến mẹ bầu hay thai nhi. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân gây nên tình trạng khó thở. Nhiều người có cảm giác phải nỗ lực để thở sâu và thoải mái.

  – Sự phát triển của tử cung: Khi mang thai, tử cung của bạn lớn dẫn để thích nghi với sự phát triển của em bé. Đến khi tử cung lớn lên chúng có thể ép ngược lại phía dưới cơ hoành của bạn. Đây là cơ quan trong cơ thể hoạt động để kết hợp với phổi giúp đưa không khí đi vào phổi.

  Lúc mang thai cơ hoành bị hạn chế khả năng mở rộng gây nên tình trạng khó thở ở mẹ bầu. Thậm chí có trường hợp thai nhi khỏe đập mạnh khiến cho tử cung ép chặt lấy cơ hoành. Điều này làm cho thai phụ có thể bị ngất bởi không khí không kịp vào phổi.

  Vào gần ngày sinh nở, bạn lại dễ thở hơn bởi khi ấy bé rơi xuống khung xương chậu và chờ ngày chào đời.

  – Cơ thể mệt mỏi do thiếu máu: Quá trình mang thai các mẹ bầu thường gặp phải tình trạng thiếu máu. Tình trạng thiếu máu có thể do thiếu sắt gây nên. Trường hợp không được điều trị kịp thời thì tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn và khiến cho thai phụ bị khó thở.

  Quá trình mang thai, tình trạng này luôn đồng hành cùng hai mẹ con. Theo các chuyên gia, khó thở là một phần của thai kỳ và hầu như ít ai tránh được. Vấn đề này có thể hết giúp bạn trở nên bình thường sau khi sinh. Tạm thời trong khi mang thai bạn có thể khắc phục bằng các biện pháp cụ thể.

  Tình trạng khó thở khi mang thai thường kéo dài bao lâu?

  Bạn mang thai lần đầu, em bé có thể chúc xuống khung xương chậu từ khoảng tuần thứ 36. Điều này gây nên cảm giác khó chịu mỗi khi mang thai. Còn nếu như mang thai lần thứ hai, thai nhi có thể sẽ không chúc xuống ngay từ tuần này cho đến cuối thời gian thai kỳ.

  Khi thấy dấu hiệu khó thở và tim đập nhanh khi mang thai bạn có thể thực hiện các biện pháp sau để hạn chế tình trạng này. Nếu như có thể đi lại, hãy thử một số bài tập thể dục nhẹ nhàng để kiểm soát nhịp thở của mình. Đừng quá gắng sức bởi chúng có thể gây nên tác dụng ngược khiến cho tình trạng nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu như tập thể dục nhẹ nhàng thậm chí bạn có thể trò chuyện với bạn tập trong lúc tập luyện để có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

  Ngoài ra, thai nhi cũng có thể nhận được nhiều oxy hơn khi bạn luyện tập để có thể kiểm soát nhịp thở của mình.

  Nồng đồ Progesterone giảm mạnh sau khi sinh. Cùng với đó, áp lực lên cơ hoành và tử cung giảm mạnh giúp bạn có thể thở lại bình thường. Theo các chuyên gia, cơ thể thai phụ có thể mất vài tháng với những thay đổi về lồng ngực cùng hệ thống hô hấp trở lại như bình trường trước khi mang thai.

  Khúc phụ hiện tượng khó thở khi mang thai thế nào?

  Bạn đang muốn giảm những dấu hiệu khó thở, loạn nhịp tim bạn nên không cố gắng lao động, lên xuống cầu thang nên đi châm lại. Trường hợp tim bị đập nhanh và khó thở nếu như đang đi trên đường có thể dừng lại nghỉ ngơi.

  Như đã nói ở trên, nhịp tim và khó thở chính là hiện tượng bình thường. Đây không phải vấn đề bệnh lý mà là sự thay đổi sinh lý khi mang thai. Vì thế bạn không nên quá lo lắng. Hãy chú ý kỹ khi sinh hoạt, cần thận trọng khi thấy dấu hiệu nguy hiểm để tránh những biến chứng nguy hiểm.

  Đặc biệt, vào đầu và cuối thai kỳ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề nghỉ ngơi. Thai phụ không nên làm việc quá năng, không nên hoạt động mạnh. Bởi lẽ, điều này có lợi cho việc bảo vệ tim phổi đồng thời giảm nhẹ được hiện tượng loạn nhịp tim và vấn đề khó thở.

  Mẹ bầu xuất hiện các dấu hiệu khó thở và tim đập nhanh khi mang thai điều đầu tiên phải đến bệnh viện khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán tính trạng. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ chỉ định các vấn đề điều trị cũng như có cách bảo vệ sức khỏe hợp lý.

  Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng đừng nên ngần ngại, hãy tâm sự với người thân về các vấn đề mình đang gặp phải để có được sự hỗ trợ tốt nhất khi cần thiết. Hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khó Thở Khi Mang Thai Và Các Biện Pháp Khắc Phục
 • Khó Thở Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Tuthuoc24H
 • Nguyên Nhân Khiến Mẹ Bầu Bị Khó Thở Khi Mang Thai Mà Các Ông Bố Tương Lai Cần Biết Để Hỗ Trợ
 • Khắc Phục Tình Trạng Khó Thở Khi Mang Thai
 • Triệu Chứng Khó Thở Khi Mang Thai Có Phải Là Bệnh Đáng Lo?
 • Điểm Qua 10 Dấu Hiệu Có Thai Giai Đoạn Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Có Thai Giống Hay Khác Nhau?
 • Tất Tần Tật 29 Dấu Hiệu Có Thai Chuẩn Xác Nhất Cho Các Chị Em
 • Huyết Trắng Nhiều Có Phải Có Thai Không Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh Liệu Có Mang Thai Không ?
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau 3 Ngày Quan Hệ _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
 • Mang thai sớm và các triệu chứng tiền kinh nguyệt thường giống nhau và mơ hồ, khiến nhiều phụ nữ băn khoăn không biết họ đang mang thai hay tiền kinh nguyệt. Bài viết sau sẽ giúp giải thích 10 dấu hiệu có thai trong giai đoạn đầu.

  Dấu hiệu có thai xuất hiện từ khi nào?

  Phụ nữ có thể gặp các triệu chứng mang thai ngay sau khi trứng được cấy vào tử cung, tức là từ 8 đến 14 ngày sau khi rụng trứng.

  Đến 8 tuần mang thai, khoảng 90 phần trăm phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng của thai kỳ.Không phải tất cả phụ nữ sẽ trải qua các triệu chứng mang thai điển hình.

  Triệu chứng mang thai ở phụ nữ có thể xuất hiện sau 8-14 ngày rụng trứng

  Nếu nghi ngờ mang thai, điều quan trọng là thực hiện các lựa chọn lối sống lành mạnh, tiến hành các biện pháp kiểm tra và nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt.

  10 dấu hiệu mang thai giai đoạn sớm là gì?

  Chậm kinh

  Chậm kinh là một dấu hiệu sớm đầu tiên của thai kỳ. Thay vì xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt như bình thường, bạn có thể chỉ thấy một lượng nhỏ máu đôi khi là đốm máu ở đồ lót vào khoảng ngày kinh nguyệt thông thường.

  Triệu chứng này đôi khi đi kèm với chuột rút nhẹ.Phôi thường cấy vào tử cung trong khoảng từ 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai. Một số phụ nữ có thể không nhận thấy chảy máu nhẹ hoặc chuột rút, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đang cố gắng mang thai và không gặp phải các triệu chứng này.

  Chuột rút

  Chuột rút tương tự như trong thời kỳ kinh nguyệt là phổ biến. Co thắt tử cung nhẹ mà không chảy máu là bình thường trong ba tháng đầu và là kết quả của việc mở rộng tử cung.

  Chuột rút khi mang thai sớm là nhẹ và nên giảm dần theo thời gian. Nếu bạn bị chuột rút nghiêm trọng hoặc nếu nó đi kèm với chảy máu âm đạo nặng hoặc các triệu chứng đáng lo ngại khác, đừng chần chừ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kịp thời

  Đau lưng dưới

  Đau lưng dưới là một hiện tượng phổ biến của thai kỳ. Nó có thể xảy ra khi bắt đầu mang thai, nhưng nó thường xảy ra sau đó khi quá trình mang thai diễn ra, khoảng tuần thai 27 đến tuần 34.

  Nhiều phụ nữ có dấu hiệu đau lưng dưới khi mới có thai Buồn nôn

  Buồn nôn hoặc ốm nghén là dấu hiệu mang thai đầu tiên được báo cáo phổ biến thứ hai. Hầu hết phụ nữ mong đợi trải qua buồn nôn thường xuất hiện từ 2 đến 8 tuần sau khi thụ thai. Buồn nôn có thể có hoặc không có nôn.

  Điều quan trọng cần biết là buồn nôn, thường được gọi là ốm nghén, thực sự có thể được trải nghiệm bất cứ lúc nào trong ngày. Nó thường xảy ra trong ba tháng đầu và giảm dần sau đó đối với hầu hết phụ nữ, nhưng một số người sẽ bị buồn nôn trong suốt thai kỳ.

  Thay đổi vú

  Những thay đổi ở vú, đặc biệt là khi bắt đầu mang thai lần đầu, có thể đóng vai trò là một trong nhưng chỉ điểm sớm của thai kỳ.

  Mô vú tăng lên để chuẩn bị cho sản xuất sữa. Các tĩnh mạch trở nên rõ rệt hơn trên ngực và núm vú có thể bị sẫm màu. Vú và núm vú có thể cảm thấy căng cứng, đau và nhạy cảm khi chạm vào.

  Đi tiểu thường xuyên

  Đi tiểu thường xuyên thường bắt đầu xảy ra sớm trong thai kỳ. Tình trạng này là kết quả của việc tử cung đang phát triển, cũng như sự thay đổi nội tiết tố làm tăng lưu thông máu đến khung chậu.

  Nhiều phụ nữ bị tái phát triệu chứng này trong tam cá nguyệt thứ hai, mặc dù áp lực của thai nhi lên bàng quang sau này trong thai kỳ có thể dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên và khẩn cấp hơn.

  Nếu đi tiểu trở nên đau đớn, hoặc bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng đường niệu (UTI), hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kịp thời.

  Mệt mỏi

  Mệt mỏi, chóng mặt là một trong những triệu chứng mang thai sớm phổ biến nhất.

  Ở giai đoạn sớm của thai kỳ, nồng độ hormone progesterone tăng cao trong cơ thể phụ nữ có thể gây ra mệt mỏi bất thường. Đồng thời, những thay đổi về huyết áp và lượng đường trong máu đều có thể góp phần gây ra cảm giác thờ ơ và thiếu năng lượng. Do đó, việc cảm thấy mệt mỏi khi mang thai là điều bình thường, và phụ nữ đang mang thai nên tăng thời gian ngủ, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tiếp tục tập thể dục thường xuyên để chống lại sự mệt mỏi này.

  Điều quan trọng đối với sức khỏe của cả người phụ nữ đang mang thai và thai nhi là đảm bảo cung cấp đủ lượng calo từ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong thai kỳ. Cả mẹ và con đều cần một lượng chất dinh dưỡng tốt, đặc biệt là protein và axit folic.

  Tâm trạng thay đổi thất thường cũng là 1 dấu hiệu mang thai thường thấy

  Mang thai có thể làm xấu đi các tình trạng có sẵn, chẳng hạn như trầm cảm, lo âu và các điều kiện tâm lý khác nếu không được chẩn đoán và điều trị.

  Nhức đầu

  Các chuyên gia tin rằng sự gia tăng đột ngột của hormone và lưu lượng máu trong cơ thể của bạn có thể gây ra đau đầu. Có sự gia tăng khoảng 50% lượng máu trong thai kỳ của bạn.

  Đau đầu nhẹ có thể xảy ra khi thay đổi tư thế nhanh chóng, chẳng hạn như khi đứng hoặc ngồi sau khi nằm. Một số cơn đau đầu nhẹ là bình thường, nhưng nó chỉ nên là một nguyên nhân gây lo ngại nếu triệu chứng này vẫn còn sau khi nằm xuống.

  Thay đổi tư thế chậm hơn, uống nhiều nước và ăn các bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn có thể giúp giảm tần suất bị nhẹ đầu. Nếu các triệu chứng vẫn còn, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn.

  Các phương pháp giúp khẳng định bạn mang thai

  Các triệu chứng mang thai sớm có thể xảy ra hoặc không xảy ra do các điều kiện khác nhau, vì vậy các phương pháp giúp kiểm tra có thai càng sớm càng tốt là điều thực sự cần thiết giúp bạn có thể chuẩn bị mang thai thật tốt.

  Có ba cách phổ biến để xác định mang thai hay không:

  • Xét nghiệm máu và nước tiểu: Những xét nghiệm này cho thấy sự hiện diện của gonadotropin màng đệm ở người (hCG). Các bác sĩ sử dụng xét nghiệm nước tiểu tương tự như que thử thai tại nhà. HCG là một hormone được sản xuất sau khi có sự cấy ghép. Một số điều kiện và bệnh hiếm gặp cũng có thể gây ra nồng độ hCG cao, do đó xét nghiệm máu hoặc nước tiểu dương tính thường được thực hiện bằng một phương pháp bổ sung để xác nhận mang thai.

  • Kiểm tra siêu âm: Bác sĩ tạo ra hình ảnh của thai nhi bằng sóng âm và máy quét chuyên dụng. Phương pháp này thường được sử dụng để xác nhận mang thai. Một đầu dò siêu âm âm đạo cũng có thể được sử dụng trong thai kỳ sớm để hình dung phôi đang phát triển.

  • Siêu âm Doppler: Điều này sẽ kiểm tra nhịp tim của thai nhi. Nó có thể được sử dụng để xác nhận mang thai, nhưng chỉ sau khoảng 10 tuần mang thai.

  Nếu bạn có thể có dấu hiệu mang thai, hãy thực hiện các biện pháp kiểm tra để bắt đầu chăm sóc thai kỳ càng sớm càng tốt. Chăm sóc trước khi sinh sớm và nhất quán giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ và trẻ sơ sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáng Lưu Tâm Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
 • Dấu Hiệu Mang Thai Giả Và Cách Điều Trị Cho Các Chị Em
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Đúng & Chính Xác Nhất Các Mẹ Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Giả Dễ Bị Nhầm Lẫn
 • Sau Khi Quan Hệ, Nếu Cơ Thể Có 8 Biểu Hiện Này, Chắc Chắn Đến 90% Là Bạn Đã Mang Thai Rồi Đó
 • Cách Bắt Mạch Có Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Nhiễm Vi Khuẩn Hp Trong Dạ Dày
 • Con Đường Không Ngờ Lây Nhiễm Virut Hp Cho Trẻ Nhỏ
 • Khi Nào Vi Khuẩn Hp Gây Ung Thư Dạ Dày?
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Nhiễm Virus Hpv Và Những Cách Điều Trị An Toàn
 • Dấu Hiệu Nhiễm Virus Hpv & Cách Điều Trị Nhanh An Toàn Nhất
 • Cách bắt mạch có thai liệu có chính xác?

  Từ thời xưa, nếu như cơ thể phụ nữ có mạch cổ nổi lên, mạch đập được thấy rõ thì báo hiệu bạn đã mang thai. Tuy nhiên với thời hiện đại thì đây là điều không chính xác, bởi vì những người ốm yếu và có thân hình quá gầy gò cũng có thể xuất hiện tình trạng này.

  Cách bắt mạch có thai dựa vào số lần mạch đập

  Nếu việc căn cứ việc mạch đập bao nhiêu lần/phút chưa đủ cơ sở để nhận định việc có thai thì nhịp tim đập nhanh hơn là điều nên tham khảo. Bởi vì dấu hiệu này đã được nền y tế, khoa học hiện đại xác minh.

  Cụ thể, với người phụ nữ bình thường, trung bình nhịp tim sẽ đập 70 nhịp/phút. Tuy nhiên với người mang thai từ tuần 12 trở đi thì nhịp tim của mẹ sẽ đập từ 80-90 nhịp/phút. Bởi vì thời gian này, mẹ phải tạo ra nhiều máu hơn so với thông thường để nuôi dưỡng thai nhi.

  Các dấu hiệu khác nhận biết có thai

  Để nhận biết việc có thai hay không, bạn có thể nhận biết các dấu hiệu như sau:

  – Trễ kinh, mất kinh: Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết việc mang thai đầu tiên với đa số phụ nữ. Tuy nhiên với những người bị mất cân bằng hormone, bị stress, sử dụng thuốc trị bệnh cũng có thể bị chậm kinh.

  – Ngực đau v à phát triển hơn: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, ngực của phụ nữ sẽ tăng kích thước và nhạy cảm hơn.

  Ngực đau, phát triển hơn so với thông thường cũng là cách nhận biết mang thai

  – Tăng thân nhiệt: Chị em mang thai luôn có sự thay đổi của thân nhiệt, trung bình tăng khoảng 0.4 độ C trong thời kỳ tam cá nguyệt. Nếu thân nhiệt cao hơn so với thông thường và kéo dài từ 14-18 ngày, rất có thể bạn đang mang thai.

  – Ốm nghén: Việc nghe mùi thức ăn cũng cảm thấy bạn khó chịu và muốn nôn ngay lập tức cũng là báo hiệu cho việc mang thai. Những lúc này mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, đồ ng thời bổ sung những thực phẩm giàu chất đạm và hidrat-cacbon tổng hợp vào thực đơn mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ Các Chị Em Phải Ghi Nhớ
 • Cách Nhận Biết Có Thai Trong Tuần Đầu Tiên
 • 4 Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Ông Đã Có Vợ Nhưng Muốn Lừa Dối Bạn
 • Nhận Biết: 5 Nguyên Nhân Ra Máu Trước Kỳ Kinh Nguyệt
 • 25 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Sau 1 Tuần Dễ Nhận Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100