Những Dấu Hiệu Của Kinh Nguyệt Bất Thường

--- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường, Chị Em Cần Lưu Ý
 • Nguyên Nhân Và Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường
 • Hoa Mắt Chóng Mặt Sau Chu Kỳ Kinh Nguyệt, Kèm Bệnh Huyết Áp Thấp
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Kéo Dài Ở Nữ Giới Thường Thấy Như
 • Kinh Nguyệt Kéo Dài Bất Thường
 • Hành kinh là thước đo sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề kinh nguyệt để biết được khi nào kinh nguyệt bình thường và như thế nào là kinh nguyệt bất thường, từ đó có biện pháp phòng trị hiệu quả nhất.

  Kinh nguyệt bình thường

   - Trên thực tế, hầu hết các chị em phụ nữ có khoảng 11 đến 14 chu kỳ kinh nguyệt trong một năm. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 ngày hoặc lâu hơn. Lượng máu mất đi trong 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường trung bình từ 80 đến 200ml. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể chất của từng người mà những con số này có thể khác nhau, nhưng vẫn nằm trong giới hạn trên.

  Dấu hiệu của kinh nguyệt bất thường

   Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bất thường trong một vài năm đầu, nhưng giai đoạn này do cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi đột ngột về lượng hoóc môn, sau một vài năm thì lượng hoóc môn sẽ cân bằng điều tiết chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn.

   Tuy nhiên, có một số chị em phụ nữ có những dấu hiệu khác trong ngày hành kinh, nó có thể là bình thường. Song, chị em phụ nữ cũng không nên lơ là vì nó có thể là dấu hiệu ban đầu của những chịu chứng kinh nguyệt bất thường. Nó khiến cơ thể bạn trở nên ê ẩm, đau đớn và khó chịu vô cùng. Chị em phụ nữ nên cảnh giác khi thấy cơ thể có những dấu hiệu sau đây:

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn là dấu hiệu của kinh nguyệt bất thường

   -Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn: Một người bình thường có chu kỳ kinh nguyệt là 24 đến 36 ngày, trung bình 1 tháng sẽ có kinh nguyệt 1 lần, tùy vào cơ địa từng người. Trừ giai đoạn dậy thì, tức giai đoạn đầu khi kinh nguyệt xuất hiện khoảng 1 đến 2 năm. Nhưng, nếu sau tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ vẫn chưa ổn định, khoảng 2 đến 3 tháng mới có một lần, hoặc mất hẳn chu kỳ kinh nguyệt trong vài tháng,.. Đây là những biểu hiện bất thường, chị em phụ nữ cần đến trung tâm y tế để sớm được điều trị kịp thời.

    Một số lý do dẫn đến mất kinh là:

   + Bạn đang mang bệnh nào đó trong cơ thể.

   + Bạn đang bị giảm cân nghiêm trọng.  + Bạn ăn uống không đầy đủ và không đều độ.  + Bạn vận động hoặc tập thể thao quá sức  +Tâm trạng bị căng thẳng, stress, kích động cực đọ cũng là nguyên nhân dẫn đến mất kinh nguyệt.  +Cơ thể bị nóng, khó chịu.  + Hiện tượng “mất kinh” cũng thường xảy ra ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

   – Số ngày kinh không ổn định: Số ngày hành kinh của người bình thường là từ 2 đến 7 ngày. Nếu con số này không có sự lập đi lập lại đều đặn qua mỗi chu kỳ mà ngược lại, nó liên tục thay đổi với số ngày hành kinh ít hơn hoặc nhiều những chu kỳ trước thì đây là dấu hiệu bất thường.

   -Máu kinh thay đổi tính chất: Nếu bạn thấy máu kinh co màu đỏ thẳm, long và có mùi tanh thì đây là máu kinh bình thường, Ngược lại, máu kinh co màu đỏ tươi có mùi hơi nồng không tanh, hoặc xuất hiện những đốm máu nhỏ thì đây là hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

   – Lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt ra bất thường (nhiều hơn hay ít hơn bình thường: Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, lượng máu ra nhiều ở những ngày đầu và ít dần đến kinh kết thúc chu kỳ. Nhưng, nếu lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn ra nhiều một cách bất thường. Bạn thường xuyên phải thay băng vệ sinh trong khoảng 1 đến 2 giờ. Bên cạnh đó, nếu lượng máu ra quá ít trong thời gian hành kinh cũng là điềm báo không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi gặp những trường hợp trên thì đừng suy nghĩ nhiều, hãy đến ngay trung tâm hoặc bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

    Những lý do có thể dẫn đến sự bất thường này bao gồm:

   + Do đặt vòng tránh thai gây tổn thương tử cung và âm đạo.  + Nội tiết tố không ổn định (không có hoặc ít có progesterone).  +Bị bệnh u xơ tử cung, có polyp trong tử cung.  +Bị các bệnh về đến tuyến giáp.  +Hút thuốc lá quá nhiều.  + Nhiều chị em phụ nữ có kinh lâu hơn hoặc nhiều hơn trong năm đầu tiên và sau khi sinh con.

  Hút nhiều thuốc lá có thể làm lượng máu trong ngày hành kinh ra bất thường

   Những vấn đề về sức khỏe sinh sản của nữ giới là điều rất quan trọng và cần thiết. Có hiểu biết về nó thì bản thân mới có thể phòng tránh được những căn không đáng có. Chị em có thể nhấn vào bảng bên dưới để đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tư vấn cụ thể hơn.

    Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường Cần Cực Kỳ Lưu Ý
 • Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường Không Thể Bỏ Qua
 • Dấu Hiệu Trước Kỳ Kinh Nguyệt Và Nguyên Nhân Đau Bụng Kinh
 • Đau Bụng Kinh Dữ Dội Mỗi Tháng Nguyên Nhân Do Đâu? Triệu Chứng Nhận Biết
 • : Nguyên Nhân , Triệu Chứng Và Cách Chữa
 • Kinh Nguyệt Là Gì? Dấu Hiệu Bình Thường Và Bất Thường Của Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Máu Kinh Nguyệt Thế Nào Là Bình Thường?
 • Triệu Chứng Kinh Nguyệt Màu Đen Ở Nữ Giới
 • Kinh Nguyệt Có Màu Đen Báo Hiệu Điều Gì?
 • 5 Nguyên Nhân Gây Kinh Nguyệt Màu Đen Và Cách Chữa Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Kinh nguyệt là một hiện tượng xảy ra mỗi tháng một lần, thường xuất hiện khi phụ nữ đến độ tuổi dậy thì và kết thúc ở độ tuổi mãn kinh. Khi đến ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, hiện tượng chảy máu tử cung dưới ảnh hưởng của sự tụt giảm đột ngột estrogen hoặc estrogen cùng progesteron (hormone sinh dục) xuất hiện và cần thiết cho sự sinh sản.

  Đến tuổi dậy thì, buồng trứng phát triển rất nhanh. Cứ qua một chu kỳ từ 28 đến 30 ngày, sẽ có một số trứng phát triển, nhưng thường chỉ có một trứng chín. Nang noãn trứng chín này tiết ra nội tiết tố estrogen, làm rụng trứng, đây được gọi là giai đoạn phóng noãn.

  Sau khi hành kinh, lại có những nang noãn khác phát triển và chín ở buồng trứng, tiếp tục tiết ra nội tiết tố estrogen và bắt đầu quá trình rụng trứng, làm dày niêm mạc tử cung. Nếu trứng rụng không có cơ hội thụ tinh, niêm mạc tử cung lại bị khô héo, bong ra và chảy máu, một chu kỳ kinh nguyệt lại đến. Do quy luật rụng trứng của buồng trứng là một tháng một lần, vì vậy tử cung mỗi tháng một lần chảy máu, gọi là kinh nguyệt. Tuy vậy, cũng có một số trường hợp đặc biệt, cứ 3 tháng hay 6 tháng mới thấy kinh một lần.

  Dấu hiệu bình thường của kinh nguyệt

  Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường trung bình là 28-30 ngày, có thể di dịch lên trước hoặc chậm lại mấy ngày (không quá 5 ngày). Chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng từ 21 đến 35 ngày cũng được coi là hiện tượng bình thường.

  Sau khi kinh nguyệt đã đi vào một chu kỳ ổn định, số ngày hành kinh của mỗi lần (kỳ kinh) cũng khá ổn định, thường từ 3 đến 7 ngày. Lượng máu mỗi kỳ kinh nguyệt hàng tháng trung bình chỉ vào khoảng 50 – 80ml. Chị em có thể ước tính qua việc theo dõi số lượng băng vệ sinh sử dụng hàng ngày. Nếu một ngày thay từ 3 đến 5 lần băng vệ sinh, thì là bình thường.

  Trong thời gian hành kinh, do sự co bóp ở tử cung để đào thải máu kinh cùng các mảng niêm mạc ra ngoài có thể gây ra cơn đau bụng kinh, mỏi lưng, căng tức ngực, táo bón, mệt mỏi, … Nếu những triệu chứng này ở mức độ bình thường, không kéo dài (thường chỉ 1-2 ngày đầu khi hành kinh) thì đó là dấu hiệu thường thấy, không nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt của bạn. Thế nhưng, nếu những triệu chứng kéo dài và xuất hiện với cường độ lớn, quá sức chịu đựng thì rất có thể đó là những dấu hiệu bất thường khi hành kinh.

  Dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt

  Kinh nguyệt bất thường chính là những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, xảy ra khi chu kỳ kinh hoặc một số triệu chứng kèm theo trong những ngày hành kinh có biểu hiện không bình thường.

  Một số dấu hiệu như: T hời gian hành kinh kéo dài hoặc quá ngắn (rong kinh, thiểu kinh, vô kinh); khoảng cách giữa các kỳ kinh không đều theo một chu kỳ 28-30 ngày; tần số và lượng máu kinh nhiều hơn mức bình thường (cường kinh) kèm theo những bất thường như màu sắc máu kinh thay đổi, thống kinh (đau bụng kinh dữ dội), …

  Một số dấu hiệu điểm hình của kinh nguyệt bất thường, rối loạn kinh nguyệt:

  Vô kinh

  Vô kinh là trường hợp người phụ nữ đã hoặc đang ở tuổi có khả năng sinh sản nhưng lại không có kinh nguyệt hàng tháng như các phụ nữ khác, có thể do sự bất thường ở các bộ phận sinh dục.

  Một số bộ phận sinh dục như tử cung, buồng trứng nếu không phát triển hoàn thiện thì sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt. Ngoài ra, một số trường hợp vô kinh cũng có thể do ảnh hưởng từ môi trường sống, thói quen sinh hoạt, dùng thuốc, phát triển muộn, dinh dưỡng kém, người gầy yếu hoặc do bệnh tật, rối loạn nội tiết nên cơ thể kém phát triển.

  Bế kinh

  Bế kinh hay còn còn là mất kinh hoặc tắc kinh. Trường hợp máu kinh hàng tháng vẫn được đào thải nhưng do một số nguyên nhân (dị tật tử cung, buồng trứng; mắc một số bệnh Phụ khoa như: nhiễm khuẩn đường sinh dục, khối u tuyến yên, suy giảm chức năng nội tiết buồng trứng hay do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi) gây nên làm cho máu kinh không thể ra ngoài gọi là bế kinh.

  Một số triệu chứng thường gặp ở người bế kinh gồm: da nám, khô sạm; tăng cân; rụng lông; vú bị teo nhỏ,… do hoạt động của các hormone sinh dục bị rối loạn, máu kinh không thoát ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Rong kinh, rong huyết

  Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày với lượng máu kinh nhiều hơn 80ml/chu kỳ. Hiện tượng này gây mất máu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra rong kinh có thể do rối loạn nội tiết tố. Ngoài ra, nó cũng có thể xảy ra do ảnh hưởng từ việc dùng thuốc tránh thai, bệnh Phụ khoa hay do một số thủ thuật, biến chứng sau phẫu thuật.

  Biểu hiện thường thấy ở người bị rong kinh là thường đau bụng dưới, mệt mỏi, hoa mắt, thiếu tập trung, chóng mặt do mất máu nhiều ngày. Ngoài ra, một số trường hợp gây sốt, ra khí hư, chảy máu cam, chảy máu chân răng…rất nguy hiểm và cần được thăm khám để xác định nguyên nhân.

  Thống kinh

  Thống kinh còn gọi là đau bụng kinh dữ dội, với triệu chứng đau quặn thắt ở vùng bụng dưới, đôi khi còn kèm đau lưng, nhức đầu, tiêu chảy khi hành kinh. Tình trạng này có thể xảy ra trước, trong hoặc sau khi hành kinh vài ngày.

  Cường kinh

  Cường kinh là tình trạng máu kinh nguyệt ra ồ ạt và kéo dài liên tục nhiều ngày ở phụ nữ, kể cả các bạn gái mới bắt đầu chu kỳ rụng trứng hay phụ nữ sắp đến tuổi mãn kinh.

  Nguyên nhân gây cường kinh có thể do: Mất cân bằng hormone, Polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, bệnh lý viêm tiểu khung (tử cung, vòi trứng, hay cổ tử cung), ung thư cổ tử cung , ung thư nội mạc tử cung, lạm dụng thuốc tránh thai, biện pháp tránh thai.

  Kinh nguyệt thưa

  Kinh nguyệt thưa là tình trạng vòng kinh dài hơn 35 ngày, thậm chí vài tháng trong khi một chu kỳ kinh nguyệt bình thường chỉ rơi vào khoảng 21 đến 35 ngày. Trái ngược với kinh thưa là kinh mau với vòng kinh chỉ từ 21 ngày trở xuống.

  Các hiện tượng bất thường ở trục tuyến dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng, buồng trứng đa nang đều có thể dẫn đến kinh nguyệt thưa.

  Cách xử lý khi có dấu hiệu bất thường khi hành kinh

  Để kinh nguyệt có thể diễn ra bình thường, chu kỳ kinh ổn định, chị em cần chú ý đến sức khỏe Phụ khoa, tạo cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi phù hợp, tránh những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Khám Phụ khoa định kỳ cũng là một thói quen cần duy trì để có thể chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Bạn không nên quá chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt, cần thăm khám ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc Tây y, thuốc tân dược nhằm cải thiện vòng kinh, các biện pháp ngoại khoa xử lý bệnh, mầm bệnh cũng là giải pháp giúp chị em xử lý những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường.

  Thuốc Đông y, thảo dược thiên nhiên là một phương pháp an toàn, lành tính, cải thiện các vấn đề khí huyết hiệu quả nên cũng được nhiều phụ nữ ứng dụng vào điều trị bệnh kinh nguyệt. Ngoài ra, sử dụng thuốc Đông y, bạn có thể yên tâm vì không tác dụng phụ, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số vị còn được thêm vào để cải thiện, nâng cao đề kháng, giúp người bệnh phục hồi tốt hơn.

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn thêm hiểu về kinh nguyệt và những vấn đề xoay quanh nó. Từ đó, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát sức khỏe của bản thân và kịp thời thăm khám, xử lý nếu có vấn đề bất thường xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Triệu Chứng Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Mẹ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Trễ Kinh Nguyệt Là Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều
 • 4 Dấu Hiệu Của Kinh Nguyệt Không Đều Cần Biết
 • Dấu Hiệu, Triệu Chứng Của Kinh Nguyệt Không Đều

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Phổ Biến Ở Phụ Nữ Hiện Nay
 • Kinh Nguyệt Không Dều: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị
 • Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Phổ Biến Ở Nữ Giới
 • Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Chữa Trị Trễ Kinh Nguyệt
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Có Nguy Hiểm Không?
 • Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

  Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt có vòng kinh khoảng 28 ngày +/- 7 ngày, được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày đầu hành kinh của lần sau. Tổng lượng máu kinh ra khoảng 40-100ml, ra ít vào ngày đầu và ngày cuối, nhiều hơn khi đến ngày giữa. Thời gian hành kinh thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

  Triệu chứng kinh nguyệt không đều như thế nào?

  • Chảy máu bất thường: Máu kinh nguyệt ra quá ít hoặc quá nhiều, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày hoặc ngắn dưới 21 ngày, thời gian hành kinh kéo dài…

  • Tâm trạng thay đổi thất thường: Chị em mãn kinh bị suy giảm chức năng buồng trứng, hormone nữ giới tiết ra ít, có thể gặp phải các dấu hiệu kinh nguyệt không đều bất ổn như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, mồ hôi ra nhiều…

  • Béo phì: Người có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng các thực phẩm nóng, hàm lượng chất béo cao,… có thể bị rối loạn nội tiết tố nữ, dẫn đến kinh nguyệt không đều.

  • Xuất hiện vết nám: Xuất hiện vết nám trên da mặt cũng được coi là dấu hiệu kinh nguyệt không đều. Bạn gái có nội tiết tố nữ không ổn định, khi bị các yếu tố bên ngoài tác động vào rất dễ xuất hiện vết nám.

  • Các dấu hiệu bất thường ở ngực: Nội tiết tố nữ bị rối loạn có thể gây ra cảm giác bất thường ở ngực, có thể là tăng sản tuyến vú, đau vú…

  • Các triệu chứng kinh nguyệt không đều khác như: Lượng kinh nguyệt ra không đều giữa các chu kỳ kinh, đau bụng kinh…

  Cảnh báo: Chuyên gia sản phụ khoa cho biết, chị em bị chu kỳ kinh nguyệt không đều rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch, huyết áp, loãng xương, béo phì, mãn kinh sớm…

  Lời khuyên dành cho chị em khi xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều: Ở mỗi người phụ nữ khác nhau có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau nhưng tính chất của chu kỳ kinh nguyệt hầu như ai cũng như nhau. Do đó, nếu như chị em thấy mình có những dấu hiệu kinh nguyệt không đều được đề cập đến ở trên kéo dài từ 3 tháng trở nên thì hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

  Mọi băn khoăn nào khác về triệu chứng kinh nguyệt không đều, chị em hãy liên hệ đến Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0325.780.327 – 0325.780.327. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn.

  Bác sĩ tư vấn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Giác Với Các Triệu Chứng Của Kinh Nguyệt Không Đều
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Có Thể Mang Thai Không?
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Và Cách Khắc Phục
 • 5 Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Mang Thai Chính Xác Nhất
 • 4 Dấu Hiệu Của Kinh Nguyệt Không Đều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều
 • Dấu Hiệu Trễ Kinh Nguyệt Là Thế Nào?
 • Triệu Chứng Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Mẹ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Kinh Nguyệt Là Gì? Dấu Hiệu Bình Thường Và Bất Thường Của Kinh Nguyệt
 • Những dấu hiệu kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt là hiện tượng ra máu âm đạo có tính chất chu kỳ, từ tử cung ra ngoài do lớp niêm mạc trong tử cung bong tróc dưới ảnh hưởng của estrogen và progesterone trong cơ thể.

  Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 – 30 ngày, có thể đến sớm hơn hoặc chậm đi 3 – 5 ngày. Nếu trong 3 tháng liền, kỳ kinh của bạn là 23 – 35 – 40, điều đó chứng tỏ kinh nguyệt không đều. Ngoài ra còn có một số triệu chứng đi kèm khác như: lượng máu kinh nhiều hoặc ít bất thường, màu máu kinh thay đổi khác thường, đôi khi có kèm theo chứng đau bụng kinh,…

  Cụ thể, bạn có thể nhận biết dấu hiệu của kinh nguyệt không đều thông qua các biểu hiện sau:

  1. Chảy máu bất thường ở tử cung: Nếu kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài ngày, hoặc kinh nguyệt ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít. Có những người chu kì kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày… Thì đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết của kinh nguyệt không đều.

  2. Nổi nóng, tính thất thường: Những triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, khó chịu thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

  3. Béo phì: Chị em sử dụng các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết, dẫn đến béo phì.

  4. Xuất hiện vết nám: Đột nhiên da mặt chị em bị xuất hiện rất nhiều vết nám. Đó là khi nội tiết không ổn định, cùng với sự tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến nám.

  Bên cạnh đó, còn có một số dấu hiệu để nhận biết kinh nguyệt không đều như: đau vú, tăng sản tuyến vú, nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn. Hoặc nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh,…

  Theo các chuyên gia sản phụ khoa, người có chu kỳ kinh nguyệt không đều dễ mắc một số bệnh lý phụ khoa, nội khoa khác như: buồng trứng đa nang, đái tháo đường, bệnh lý về tim mạch, loãng xương, béo phì,… Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai, thụ thai.

  Chính vì thế, khi có những triệu chứng của kinh nguyệt không đều, chị em chớ xem thường mà nên nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín để được khám chữa kịp thời.

  Đến với phòng khám, chị em hoàn toàn có thể yên tâm vì được thăm khám và hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tiến hành, đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp chị em bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe sinh sản của bản thân cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình trọn vẹn hơn.

  Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã áp dụng nhiều phương pháp như: Trị liệu bằng thuốc, điều chỉnh tâm lý…nhằm giúp hỗ trợ điều trị các nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt không đều ở chị em.

  Một số lưu ý trong điều trị kinh nguyệt không đều

  Không nên ăn đồ cay, đồ xào và chiên nhiều trước kỳ kinh. Nên tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và ăn nhiều loại thịt gia cầm, uống sữa.

  Không thức khuya, sẽ rất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tiết chế quan hệ vợ chồng.

  Sau khi dứt kinh, chị em nên tăng cường dinh dưỡng và ăn nhiều thịt nạc, đậu đỏ, lạc…

  Cần giữ ấm bụng để bụng dưới không bị nhiễm lạnh và không ăn thức ăn có tính hàn.

  Duy trì tâm trạng được thoải mái nhất, để tránh tâm lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

  Phòng khám đa khoa đại tín

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Điện thoai: (02)74 3685 999

  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ – Tết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Do Dây Chằng Bị Yếu Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý Hiệu Quả
 • Mẹo ‘đối Phó’ Với Chứng Đau Dây Chằng Khi Mang Thai Hiệu Quả
 • Đau Xương Chậu Khi Mang Thai
 • Tại Sao Khi Mang Thai Mẹ Bầu Thường Đau Xương Chậu?
 • 4 Nguyên Nhân Và 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đau Xương Mu Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Kinh Nguyệt Ra Ít Là Gì ? Chữa Trị Ra Sao ?
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Và Có Màu Nâu Đen Là Bị Bệnh Gì?
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Và Có Màu Nâu Đen Là Dấu Hiệu Bệnh Gì ?
 • 5 Lý Do Kinh Nguyệt Ra Ít Và Ngắn Ngày Kinh Nguyệt Ra Ít Có Thai Không?
 • #1 Kinh Nguyệt Ra Ít, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Kinh nguyệt có màu đen là hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh của nữ giới. Hiện tượng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

 • Do sự rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể dẫn tới hoạt động của các tĩnh mạch kém. Từ đó khiến kinh nguyệt không được lưu thông kịp thời, bị dồn ứ và tích tụ nên kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc.
 • Do một số căn bệnh phụ khoa gây ra: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung. Những căn bệnh này gây lên dòng lưu thông cản trở khi máu kinh đi xuống. Nên kinh bị dồn ứ và di chuyển chậm lại.
 • Do cấu tạo cổ tử cung của nhiều chị em bị hẹp hơn bình thường. Vì thế, kinh không thông, máu kinh đen và chu kỳ nguyệt san thường kéo dài hay còn gọi là rong kinh.
 • Do mất ngủ và tâm lý căng thẳng. Nếu tâm trạng bạn không thoải mái, stress kéo dài, những gánh nặng tâm lý, và nhiều lý do khác được xem là các nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có màu đen.
 • Viêm nhiễm đường sinh dục: Một số nhiễm trùng về âm đạo, cổ tử cung hoặc tử cung cũng là nguyên nhân kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân khác.
 • Máu kinh màu đen là bệnh gì?

  Kinh nguyệt màu đen có thể là do chị em mắc phải 1 trong các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung,viêm mạc tử cung,viêm lộ tuyến tử cung…,cản trở đường đi của kinh thoát ra ngoài cơ thể qua âm đạo,kinh nguyệt sẽ đọng lại trong cơ thể trong cơ thể một khoảng thời gian,dẫn đến máu kinh ra ít và có màu đen,có mùi hôi.

  Cần làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?

  Khi thấy có sự thay đổi thường xuyên về màu máu kinh nguyệt như máu kinh có màu nâu, màu nâu đen hoặc kinh nguyệt màu đen vón cục. Các chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám để biết nguyên nhân và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà vì việc chữa trị chỉ đạt được hiệu quả khi xác định đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen.

  Bên cạnh việc đi chữa trị khi kinh nguyệt có màu đen thì chị em phụ nữ cũng nên chú ý một số nguyên tắc sau đây để hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Trong những ngày có kinh nguyệt cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước phụ khoa chuyên dụng,không chà mạnh,không thụt rửa âm đạo vì dễ làm tổn thương vùng này
  • Tránh quan hệ tình dục trong thời gian có kinh nguyệt và trong thời gian điều trị bệnh
  • Không mặc đồ lót quá chật
  • Tập các bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động hay chơi thể thao mạnh.
  • Có chế độ thực ăn uống bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng
  • Giữ tâm lí thoải mái,vui vẻ
  • Tránh xa các chất kích thích,bia,rượu,thuốc lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Khi Kinh Nguyệt Màu Đen
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Màu Đen Sậm Vón Cục Có Cặn Là Bị Sao?
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Có Nguy Hiểm Không?
 • Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Chữa Trị Trễ Kinh Nguyệt
 • Những Dấu Hiệu Của Kinh Nguyệt Cảnh Báo Vô Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Bụng Kinh Nguyệt: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa
 • Đau Bụng Kinh Nguyệt: Cách Chữa Đơn Giản Hiệu Quả
 • Đau Bụng Kinh: Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Chữa * Chao Bacsi
 • : Nguyên Nhân , Triệu Chứng Và Cách Chữa
 • Đau Bụng Kinh Dữ Dội Mỗi Tháng Nguyên Nhân Do Đâu? Triệu Chứng Nhận Biết
 • Theo thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Huỳnh Mai, rối loạn kinh nguyệt là một trong những triệu chứng gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới thường gặp. Nếu như bạn đã và đang gặp phải những rắc rối sau trong thời gian dài đừng nên chủ quan mà hãy sớm tới cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời, giảm bớt nguy cơ mắc vô sinh không đáng có.

  1. Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt xuất hiện không đều ở hầu hết các chu kỳ mà không theo một quy luật nào là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh tuyến giáp, rối loạn đông máu, bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,…

  Nguyên nhân gây kinh nguyệt bất thường khá đa dạng, đó có thể là do cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc sản xuất không đủ nội tiết tố estrogen, progesterone, do tâm lý, do áp lực công việc, do vệ sinh bộ phận sinh dục không tốt,…

  Hãy chú ý, nếu như bạn có số ngày hành kinh luôn trên 7 ngày thì hãy sớm đến cơ sở y tế bởi đây là một trong những dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy cơ vô sinh.

  3. Vô kinh

  Vô kinh là tình trạng không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới, có người tình trạng này chỉ diễn ra 2-3 tháng nhưng cũng có người là nửa năm, cả năm. Có 3 trường hợp vô kinh thường gặp đó là:

  – Vô kinh nguyên phát: Xuất hiện ở những chị em bị dị tật sinh dục bẩm sinh như: không có tử cung, không có âm đạo, buồng trứng không được phát triển, màng trinh bị bịt kín

  -Vô kinh sinh lý xuất hiện ở chị em độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Khi này buồng trứng đã ngưng hoạt động nên trứng không còn rụng, không xảy ra hành kinh và không thể thụ thai.

  – Vô kinh thứ phát xuất hiện do ảnh hưởng của các bệnh lý phụ khoa khác nhau tác động

  4. Kinh nguyệt có màu đen sẫm, vón cục

  Đây là triệu chứng cảnh báo chị em đang gặp phải các vấn đề về tắc vòi trứng, các bệnh viêm nhiễm, lạc nội mạc tử cung, là nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

  5. Đau bụng dưới dữ dội khi hành kinh

  Đau bụng kinh là hiện tượng đau bụng dưới khi đến ngày “đèn đỏ” và có thể lặp lại nhiều lần ở những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nếu đau bụng kinh không chỉ xuất hiện độc lập mà còn đi kèm với những triệu chứng như: buồn nôn, hạ huyết áp, chân tay lạnh có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đang mắc lạc nội mạc tử cung, bệnh không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tắc vòi trứng và vô sinh nữ.

  6. Khí hư bất thường

  Khí hư xuất hiện khi bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm. Dựa vào màu sắc, số lượng, mùi, chất của khí hư mà bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân gây bệnh và tìm ra hướng điều trị phù hợp. Khí hư bất thường nhiều người chủ quan không khám chữa mà không biết rằng nó cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai ở nữ giới

  Những dấu hiệu của kinh nguyệt cảnh báo vô sinh nêu trên đều có mức độ nguy hiểm ngang nhau do đó không nên chủ quan với bất kỳ triệu chứng bất thường nào. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được giải đáp cụ thể, tận tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Lơ Là Khi Thấy Mình Có Những Dấu Hiệu Này Trong Thời Kỳ Đèn Đỏ, Vì Có Thể Bạn Đang Có Nguy Cơ Vô Sinh
 • Các Dấu Hiệu Thông Báo Bạn Có Kinh Nguyệt Trước 1 Tuần
 • Kinh Nguyệt Không Đều Dấu Hiệu Cảnh Báo Nhiều Bệnh Nguy Hiểm
 • Các Dấu Hiệu Hay Triệu Chứng Có Kinh Nguyệt Bất Thường
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường Phản Ánh Tình Trạng Sức Khỏe Sinh Sản
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Khi Kinh Nguyệt Màu Đen
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
 • Nguyên Nhân Gây Kinh Nguyệt Ra Ít Là Gì ? Chữa Trị Ra Sao ?
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Và Có Màu Nâu Đen Là Bị Bệnh Gì?
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Và Có Màu Nâu Đen Là Dấu Hiệu Bệnh Gì ?
 • Không nên coi thường hiện tượng kinh nguyệt màu đen

  Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu của bệnh gì?

  Kinh nguyệt màu đen là tình trạng máu kinh chuyển sang màu đen hoặc nâu đen mà không có màu đỏ tươi như bình thường. Nguyên nhân gây ra tình trạng thay đổi màu máu kinh nguyệt có thể là do chị em bị stress, trầm cảm, bị gặp tác dụng phụ của 1 số loại thuốc… Tuy nhiên trong 1 số trường hợp kinh nguyệt màu đen chính là dấu hiệu của 1 số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Cụ thể kinh nguyệt màu đen là bệnh gì?

  Kinh nguyệt màu đen có thể là do chị em bị mắc phải 1 trong các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến tử cung… Các loại bệnh lý này không những gây ra những dấu hiệu bất thường trong chu kì kinh nguyệt mà còn có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em.

  Cần làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?

  Khi thấy có sự thay đổi bất thường về màu máu kinh nguyệt chị em nên đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của mình. Tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà vì việc chữa trị chỉ đạt được hiệu quả khi xác đinh được đúng nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen (loại bệnh lý gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu đen). Nếu mua thuốc chữa kinh nguyệt có màu đen về sử dụng tùy tiện sẽ rất dễ bị điều trị sai hướng từ đó không những không đạt được,…. kết quả mà còn khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

  Việc điều trị kinh nguyệt màu đen có thể theo hướng ngoại khoa (đối với các trường hợp bị kinh nguyệt màu đen do bị mắc các bệnh viêm phụ khoa) hoặc nội khoa (đối với trường hợp bị u xơ tử cung khi mà kích thước khối u xơ đã quá lớn). Để biết mình điều trị theo hướng nào phù hợp và hiệu quả thì chị em hãy tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã có kết quả thăm khám cụ thể.

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục nữ giới luôn sạch sẽ, vệ sinh theo chiều từ trước ra sau.
  • Không thụt rửa âm đạo.
  • Quan hệ tình dục an toàn.
  • Không mặc quần lót chật.
  • Không quan hệ trong những ngày bị kinh nguyệt.
  • Giữ tâm lý luôn thoải mái, vui vẻ.

  Hi vọng những thông tin trong bài viết “Kinh nguyệt màu đen là bệnh gì” sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những bệnh lý có thể gây thay đổi màu sắc kinh nguyệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Màu Đen Sậm Vón Cục Có Cặn Là Bị Sao?
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Có Nguy Hiểm Không?
 • Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Chữa Trị Trễ Kinh Nguyệt
 • Những Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Phổ Biến Ở Nữ Giới
 • Kinh Nguyệt Không Dều: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị
 • Kinh Nguyệt Có Màu Đen Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nguyệt Màu Đen Là Gì? Theo Dõi 10+ Điều Chị Em Cần Phải Biết Sau Đây
 • Kinh Nguyệt Có Màu Đen Có Phải Là Biểu Hiện Của Ung Thư
 • Nguyên Nhân Gây Kinh Nguyệt Màu Đen
 • Màu Kinh Nguyệt Thường Gặp, Dấu Hiệu Bất Thường
 • Nữ Giới Kinh Nguyệt Có Dấu Hiệu Màu Đen Bất Thường Là Bị Gì?
 • Kinh nguyệt được định nghĩa là sự ra máu có chu kỳ, mỗi tháng một lần ở các chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ. Máu kinh nguyệt thông thường có màu đỏ sẫm, trong máu có kèm lẫn các mảng nhỏ của nội mạc tử cung. Vậy khi kinh nguyệt có màu đen thì đó là dấu hiệu của bệnh gì? Nên làm gì khi bị kinh nguyệt màu đen.

  KINH NGUYỆT CÓ MÀU ĐEN LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

  Kinh nguyệt có màu đen là một hiện tượng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, máu kinh của chị em không còn đỏ sẫm như bình thường mà chuyển sang màu đen sạm hoặc màu đen nâu. Bên cạnh đó, máu kinh còn bị vón cục và có mùi hôi rất khó chịu do chúng đã bị ứ đọng lại trong tử cung nhiều ngày, trước khi được đẩy ra ngoài.

  Ảnh hưởng rõ rệt nhất khi chị em bị u nang tử cung là chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, xuất huyết âm đạo, khí hư ra nhiều kèm theo màu sắc và mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, lượng máu kinh ra nhiều hơn mức bình thường và thường có màu đen.

  2. Nội tiết tố mất cân bằng:

  Mất cân bằng nội tiết tố khiến kinh nguyệt có màu đen và lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường. Lớp lót tử cung thường được hình thành do sự góp mặt của hai hormone Progesterone và Estrogen. Nếu vì một lý do nào đó khiến nồng độ 2 hormone này bị biến động, lớp lót tử cung sẽ tăng sinh và dày lên. Đây là nguyên nhân chính khiến máu kinh ra nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, máu kinh ra ngoài và lẫn theo rất nhiều các cục máu đông có màu đỏ sẫm hoặc màu nâu đen.

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen. Sảy thai hoặc phá thai không an toàn có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu kinh, khí hư cũng sẽ có màu sắc bất thường.

  Các vấn đề về công việc, học tập hàng ngày căng thẳng, mệt mỏi có thể khiến các chị em thường xuyên bị mệt mỏi, dễ dẫn đến hiện tượng trầm cảm vào mỗi chu kỳ kinh. Người bệnh sẽ có dấu hiệu máu kinh ra nhiều hơn bình thường, quan sát sẽ thấy máu vón cục, màu đen kèm theo khí hư màu nâu đen, có mùi rất khó chịu.

  Căn cứ vào nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Khi điều trị được tận gốc căn nguyên gây bệnh sẽ khiến cho màu máu kinh trở lại bình thường.

  Hiện nay có 2 phương pháp được áp dụng trong điều trị kinh nguyệt màu đen là: Điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

  1. Điều trị nội khoa: Là phương pháp điều trị kinh nguyệt màu đen bằng thuốc. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp kinh nguyệt có màu đen do tắc kinh, bế kinh, sự thay đổi các tiết tố. Các loại thuốc thường được sử dụng có tác dụng hỗ trợ, lưu thông, điều hòa kinh nguyệt.

  Tư vấn bệnh tình: Tình hình hiện tại của bạn?

  1. Xét nghiệm: Cần làm những xét nghiệm nào?

  2. Muốn được điều trị: Tự chọn phương pháp điều trị?

  3. Đã từng điều trị: Nhưng không đạt được kết quả mong muốn?

  Nếu chị em còn vấn đề gì vướng mắc, cần được giải đáp, hãy liên hệ cho Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo đường dây nóng: (028)39 24 55 55 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoạt động do đó phòng khám đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành. Là một trong những phòng khám đạt chuẩn, uy tín và chất lượng tại TP. HCM hiện nay. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong với:

  Trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập từ các nước tiên tiến trên thế giới phục vụ hiệu quả cho quá trình thăm khám, xét nghiệm, và điều trị.

  Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

  Môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, sạch sẽ, thoáng mát. Luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh khi đến với phòng khám.

  Chi phí tại Phòng khám được niêm yết công khai theo quy định củ Bộ Y tế hiện hành, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

  Phòng khám với dịch vụ bác sĩ tư vấn online, tư vấn trực tuyến 24/24 luôn sẵn sàng chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Máu Kinh Nguyệt Thế Nào Là Bình Thường
 • 6 Nguyên Nhân Chinh Gây Mất Kinh Nguyệt
 • Mất Kinh Nguyệt Có Dẫn Đến Vô Sinh Không?
 • Mất Kinh Nguyệt Có Dẫn Tới Vô Sinh Không?
 • Rối Loạn Kinh Nguyệt Sau Sinh Nguy Hiểm Không?
 • Kinh Nguyệt Ra Nhiều Ngày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5+ Dấu Hiệu Và Cách Phòng Tránh Rối Loạn Kinh Nguyệt Sau Sinh
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Mang Thai Với Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt
 • Hỏi Đáp Bệnh Phụ Khoa Trực Tuyến Về Các Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường Cảnh Báo Bạn Đang Bị Bệnh
 • Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Bất Thường Phản Ánh Tình Trạng Sức Khỏe Sinh Sản
 • Kinh nguyệt ra nhiều ngày là một trong những hiện tượng gặp ở nữ giới. Tuy nhiên nếu hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ngày kèm theo các triệu chứng bất thường như đau tức bụng, máu kinh có màu sắc khác lạ và có mùi hôi khó chịu,… thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm cần lưu ý.

  Kinh nguyệt ra nhiều ngày là như thế nào?

  Thông thường, một người phụ nữ khỏe mạnh, kinh nguyệt sẽ kéo dài 3-5 ngày, lượng máu lúc hành kinh khoảng 50 – 100ml và sau 5 ngày kinh nguyệt sẽ hết hẳn.

  Nếu ngày hành kinh kéo dài hơn 6,7 ngày và lượng máu vượt quá 100ml thì được coi là kinh nguyệt nguyệt ra nhiều ngày, bất thường.

  Theo các bác sỹ chuyên Sản Phụ khoa của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Trên thực tế, kinh nguyệt ra nhiều ngày có thể do nữ giới thường xuyên bị căng thẳng, tress,… kéo dài khiến cho rối loạn nội tiết tố, hoocmon Etrosgen gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra nhiều. Ngoài ra, nữ giới có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều,… đều có thể gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ngày.

  Tuy nhiên, nếu quan sát thấy kinh nguyệt ra nhiều ngày kèm theo các hiện tượng như: Đau bụng, máu kinh có màu sắc bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu,… thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như:

  • Viêm cổ tử cung: Kinh nguyệt ra nhiều ngày là một trong biểu hiện đặc trưng của bệnh lý này. Ngoài ra, chị em còn xuất hiện thêm một số biểu hiện như: khí hư sẽ có màu vàng, màu xám, kèm theo tiểu buốt, tiểu rát,…
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khi nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nặng kinh nguyệt sẽ ra rất nhiều trong chu kỳ kinh và kéo dài nhiều ngày. Ngoài ra âm đạo cũng có thể chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong lúc quan hệ tình dục, kèm theo đó là tiểu đau và gây đau vùng eo, xương chậu.
  • Viêm vùng chậu: Cũng giống như bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh viêm vùng chậu cũng khiến chu kì kinh nguyệt của chị em cũng ra nhiều và kéo dài bất thường kèm theo triệu chứng đau và chảy máu khi quan hệ, đau lưng… bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây vô sinh ở nữ giới.
  • Polyp cổ tử cung: Là tình trạng cổ tử cung có những khối u nhỏ phát triển ở cổ tử cung hoặc bên ngoài buồng tử cung. Khi polyp cổ tử cung phát triển đến giai đoạn nặng có thể gây lở loét và chảy máu gây ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng khiến kinh nguyệt ra rất nhiều trong chu kì nguyệt san.
  • Viêm niệu đạo: Khi mắc phải bệnh lý này, chị em sẽ xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: tiểu buốt, tiểu rát, khí hư bất thường và lượng kinh nguyệt ra nhiều. Khi quan hệ có thể sẽ gây chảy máu và đau rát vùng kín.

  Ảnh hưởng kinh nguyệt ra nhiều ngày.

  • Ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày: Kinh nguyệt ra nhiều ngày sẽ làm cho vùng kín luôn bị ẩm ướt, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như chất lượng tình dục.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Kinh nguyệt ra nhiều ngày sẽ khiến cơ thể người phụ nữ mất nhiều máu hơn và dẫn đến thiếu máu thiếu sắt,… gây nên tình trạng mệt mỏi, suy nhược và kèm theo các triệu chứng khác như: hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu,…
  • Gây viêm nhiễm phụ khoa: Kinh nguyệt ra nhiều ngày còn khiến cho vùng kín ẩm ướt và dính máu, nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Gây vô sinh: Thông thường, kinh nguyệt ra nhiều là dấu hiệu của một số bệnh lý như trên, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em phụ nữ, thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

  Vì vậy ngay khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều ngày như trên, chị em không chủ quan coi thường bệnh mà nên đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và điều trợ trị kịp thời.

  Cách điều trị kinh nguyệt ra nhiều ngày.

  Để điều trị kinh nguyệt ra nhiều ngày cần phải dựa vào nguyên nhân gây kinh nguyệt nhiều ngày là do đâu, tình trạng bệnh lý cụ thể và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

  Việc điều trị sai thuốc, sai cách sẽ không những không cải thiện được tình trạng kinh nguyệt ra nhiều ngày mà càng làm cho mức độ bệnh nặng hơn, nguy hiểm hơn, khiến phác đồ điều trị bệnh sau này gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

  Khi có những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều ngày thì chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

  • Theo đó, sau khi thăm khám, đối với trường hợp kinh nguyệt ra nhiều ngày do rối loạn nội tiết tố thì các bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc cân bằng nội tiết tố.
  • Còn đối với trường hợp kinh nguyệt ra nhiều ngày do lối sống, chế độ ăn uống và sinh hoạt thì chị em chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho phù hợp, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, lo lắng,…
  • Còn đối với trường hợp kinh nguyệt ra nhiều ngày do mắc các bệnh lý phụ khoa thì tùy thuộc vào từng bệnh lý cụ thể, các bác sỹ sẽ có chỉ định bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa phù hợp an toàn, nhanh chóng,…
  • Ngoài ra, sau khi điều trị, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp cân bằng nội tiết tố, bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tái phát của bệnh.

  Với việc áp dụng phương pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao cùng sự quy tụ của đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại,… Những năm qua, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn là địa chỉ khám và điều trị bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản,… uy tín được nhiều chị em phụ nữ tại Thủ đô và các tỉnh thành lân cận tín nhiệm lựa chọn.

  Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội-ngoại-sản -nhi).

  Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:

  – Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục…

  – Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…

  – Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.

  – Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nguyệt Ra Nhiều Phải Làm Sao?
 • Kinh Nguyệt Ra Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • #1 Kinh Nguyệt Ra Ít, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • 5 Lý Do Kinh Nguyệt Ra Ít Và Ngắn Ngày Kinh Nguyệt Ra Ít Có Thai Không?
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Và Có Màu Nâu Đen Là Dấu Hiệu Bệnh Gì ?
 • Trễ Kinh Nguyệt 2 Tháng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trễ Kinh Nguyệt 10 Ngày Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai
 • Kinh Nguyệt Sau Sinh Cần Chú Ý Gì? ⋆ Hồng Ngọc Hospital
 • Tìm Hiểu: Hiện Tượng Kinh Non Sau Khi Sinh Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Hiện Tượng Kinh Non Sau Sinh Có Nguy Hiểm Không?
 • Hiện Tượng Kinh Non Sau Sinh: Những Điều Cần Biết
 • Mục Lục

  Đi tìm nguyên nhân gây chậm kinh 2 tháng ở nữ giới

   Trễ kinh là một rối loạn kinh nguyệt phổ biến ở nữ giới, là tình trạng kỳ kinh đến chậm hơn so với tháng trước hay còn hiểu một các đơn giản là tới ngày hành kinh nhưng không xuất hiện kinh nguyệt.

   Thường trung bình chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kéo dài từ 28 ngày đến 32 ngày. Nếu quá 32 ngày mà vẫn chưa thấy dấu hiệu có kinh, tức là nữ giới đã bị chậm kinh. Phái nữ trễ kinh trên 3 tháng liên tiếp thì được xem là vô kinh.

   Theo chia sẻ của chuyên khoa y tế, việc trễ kinh nguyệt 2 tháng không nhất định là do có thai. Hiện tượng này đôi khi là dấu hiệu cảnh báo nữ giới đang mắc một số căn bệnh hay phản ánh tình trạng sức khỏe của nữ giới không được tốt. Cụ thể về các nguyên nhân gây trễ kinh không do mang thai như sau:

    Giảm cân quá mức : ở những nữ giới đang thực hiện các phương pháp giảm cân thì việc trễ kinh nguyệt 2 tháng là điều khó tránh khỏi. Nguyên nhân là do trong quá trình nữ giới thực hiện giảm cân quá mức sẽ gây ảnh hưởng tới vùng dưới đồi – cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Từ đó, dẫn đến cơ thể không sản xuất đủ lượng estrogen cho kỳ kinh nên gây ra hiện tượng chậm kinh.

  Trễ kinh trên 2 tháng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa

    Vận động quá sức: tình trạng vận động quá sức thường thấy nhất ở những vận động viên chuyên nghiệp. Việc tập luyện ở cường độ cao và không bổ sung đầy đủ năng lượng cần thiết sẽ khiến cho cơ thể không sản xuất đủ lượng estrogen để duy trì kinh nguyệt. Từ đây, nữ giới sẽ bị trễ kinh nguyệt 2 tháng hoặc dài hơn.

    Mắc bệnh phụ khoa: đây là nguyên nhân thường hay gặp phải ở các trường hợp nữ giới bị trễ kinh nguyệt 2 tháng hoặc dài hơn. Một số căn bệnh phụ khoa thường gây ra triệu chứng chậm kinh là: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, suy buồng trứng, u xơ tử cung… Đây đều là những căn bệnh ảnh hưởng nặng nề đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới. Vì thế, khi có hiện tượng trễ kinh kèm theo biểu hiện: khí hư thay đổi màu sắc và có mùi hôi khó chịu, đau bụng dưới, ngứa ngáy vùng kín, máu kinh vón cục… thì phái nữ nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Trễ kinh nguyệt 2 tháng có sao không?

   Với những nguyên nhân gây trễ kinh nguyệt 2 tháng ở trên thì hậu quả mà tình trạng này gây ra là cực kỳ nghiêm trọng. Mức độ các biến chứng do trễ kinh kéo dài tạo ra càng tăng cao khi nữ giới chậm trễ trong vấn đề điều trị.

   Thường khi nhận thấy kinh nguyệt có biểu hiện bất thường, chậm kinh… sẽ khiến nữ giới lo lắng và sợ hãi. Một khi tâm trạng không được thoải mái và thường xuyên lo âu, nữ giới có thể bị mất ngủ, không thể tập trung vào công việc.

  Trễ kinh nguyệt 2 tháng có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng nếu không điều trị sớm

   Nếu trễ kinh trên 2 tháng mà không điều trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tình dục và quá trình rụng trứng. Bởi vì, chậm kinh làm cho trứng không rụng đúng chu kỳ, từ đây nữ giới khó xác định được thời gian trứng rụng như người có kinh nguyệt bình thường để tăng khả năng thụ thai thành công. Nhiều trường hợp chậm kinh kéo dài làm ức chế sự rụng trứng, khiến trứng không thể rụng, làm mất kinh sớm và vô sinh hoàn toàn.

   Nếu nguyên nhân gây nên tình trạng trễ kinh nguyệt 2 tháng là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì nữ giới nên chủ động điều trị bệnh. Vì, những bệnh phụ khoa khi để kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn biến chứng sang bệnh ung thư. Lúc này, sức khỏe và tính mạng của nữ giới bị đe dọa trầm trọng.

   Chính những hệ lụy mà hiện tượng chậm kinh gây ra kể trên, chuyên gia luôn tế luôn khuyến cáo đến nữ cần hết sức lưu ý. Tuyệt đối không được chủ quan mà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám bệnh càng sớm càng tốt. Khi nhận thấy kinh nguyệt tháng này đến trễ vài ngày, chị em nên ngay lập tức đến gặp chuyên gia y khoa để được tư vấn và kiểm tra chu đáo.

  Phòng khám điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất tại Thanh Hóa

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả tại phòng khám Đa khoa An Đức

   Phòng khám quy tụ nhiều chuyên gia y tế tài giỏi, có trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viêm lớn và luôn hết tình vì bệnh nhân.

   Quy trình thăm khám bệnh khoa học và chuyên nghiệp nên nữ giới không phải mất thời gian chờ đợi khi đến trực tiếp phòng khám để điều trị tình trạng trễ kinh nguyệt 2 tháng.

   Tất cả các khoản chi phí thăm khám bệnh tại Đa khoa An Đức được niêm yết theo quy định và đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng đến từng bệnh nhân.

   Hiện tại phòng khám đang áp dụng những phương pháp điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt tân tiến nhất, có ưu điểm là an toàn và tỷ lệ thành công cao.

   Nhằm giúp bệnh nhân tiện lợi hơn trong việc sắp xếp thời gian và điều trị bệnh, phòng khám An Đức đã tăng giờ làm việc đến 19h30 và hoạt động không có ngày nghỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Nguyệt Trước 1 Tuần Chính Xác Nhất
 • Phụ Nữ Ở Tuổi Mãn Kinh Có Thai Không?
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Mang Thai Hay Tiền Mãn Kinh
 • Phụ Nữ Mãn Kinh Có Mang Thai Được Không? Có Cần Phòng Ngừa?
 • Rong Kinh Sau Sinh Mổ Có Nguy Hiểm Không? Cách Xử Lý
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100