【#1】Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Dứt Điểm Dị Ứng Kem Đánh Răng

1. Nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng kem đánh răng

Một nghiên cứu đã được công bố trên “Tạp chí Da liễu lâm sàng và thẩm mỹ” vào năm 2010 cho biết, nguyên nhân thứ nhất khiến bạn bị dị ứng là do hương liệu như hương vị quế, bạc hà, trà xanh,…

Dị ứng kem đánh răng do hương liệu, hợp chất hóa học và chất phụ gia

Nguyên nhân thứ hai là do hai hợp chất hóa học cocamidopropyl betaine và propylene glycol. Và nguyên nhân thứ 3 là do chất phụ gia, Flour và paraben khiến bạn dị ứng kem đánh răng.

Các “thủ phạm” này có thể khiến vùng miệng của bạn xuất hiện các dấu hiệu vô cùng khó chịu, nếu không sớm điều trị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2. Những triệu chứng khi bị dị ứng kem đánh răng

♦ Viêm môi

Viêm môi là tình trạng hai bên miệng của bạn bị sưng, khô và nứt nẻ. Đồng thời, môi có thể bị sưng và thậm chí có mủ chảy ra từ khóe miệng. Mặc dù, viêm môi là do nhiễm trùng nấm men gây ra nhưng dị ứng kem đánh răng cũng có thể gây viêm môi. Viêm môi sẽ biến mất nhanh chóng sau khi được điều trị.

♦ Nổi mề đay và ngứa

Dị ứng kem đánh răng cũng có các triệu chứng như các bất kỳ loại dị ứng nào khác. Chúng bao gồm sưng, đỏ hoặc nhiễm trùng trong miệng, nổi mề đay, ngứa, sung huyết, đỏ mắt và chảy nước mắt.

Dị ứng kem đánh răng bị viêm da quanh miệng

♦ Viêm da quanh miệng

Kem đánh răng có fluoride có thể gây lở loét, gây ra các tổn thương đau đớn, dẫn đến viêm da quanh miệng. Những người bị viêm da quanh miệng thường bị nổi mụn đỏ trên mặt, đặc biệt là ở vùng miệng. Nó giống như mụn trứng cá và cũng có thể đi kèm với bong tróc da mặt.

3. Cách điều trị dị ứng kem đánh răng

Nếu môi bị sưng và nứt nẻ nghiêm trọng hoặc phát ban quanh miệng và bạn nghĩ là do kem đánh răng. Điều đầu tiên cần làm là ngừng sử dụng kem đánh răng đó và xác định nguyên nhân làm bạn bị dị ứng để tránh nó ngay lập tức.

Để xác định nguyên nhân chính xác, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để biết xem bạn có thực sự bị dị ứng kem đánh răng không? Nếu đúng, bác sĩ sẽ tiếp tục khám để xác định thành phần trong kem đánh răng khiến bạn bị dị ứng.

Dị ứng kem đánh răng gặp bác sĩ để điều trị dứt điểm

Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị và lời khuyên để bạn tránh xa các chất gây dị ứng trong tương lai. Vì vậy, nếu cảm thấy bản thân đang xảy ra các dấu hiệu kể trên, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở nha khoa gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Theo tin tức răng miệng

Bài viết khác