Top 11 # Xem Nhiều Nhất Dấu Hiệu Khi Vừa Mang Thai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

10 Dấu Hiệu Khi Vừa Thụ Thai

Có 10 dấu hiệu xảy ra rất sớm cho biết bạn vừa thụ thai…

1. Xuất hiện những đốm nhạt trên da.

2. Đi tiểu thường xuyên hơn – việc đi tiểu nhiều hơn thường lệ là một trong những dấu hiệu rất sớm của việc mang thai. Nhiều phụ nữ nghiệm thấy họ đi tiểu thường hơn nhiều ngay cả trước khi mất kinh, thường là từ 7 đến 12 ngày sau khi nhiệt độ tăng khi trứng rụng. Những sự thay đổi mức hoóc môn tạo ra bởi việc trứng bám tạo thai, đặc biệt là hoóc môn HCG (human chorionic gonadotropin) gây ra sự mắc tiểu thường xuyên hơn.

3. Thân nhiệt tăng lên – sẽ là bình thường khi thân nhiệt tăng vào lúc rụng trứng. Thân nhiệt căn bản của bạn vẫn tăng sau khi sự rụng trứng hoàn tất và tiếp tục duy trì tình trạng tăng thân nhiệt cho tới gần ngày kinh của bạn có thể là một trong những dấu hiệu rất sớm của sự thụ thai.

4. Mất kinh – mất kinh là một trong mười dấu hiệu hiển nhiên cho biết bạn đã thụ thai. Tuy nhiên, bạn có thể mất một kỳ kinh vì những lý do khác như bị bệnh, căng thẳng, mất cân bằng hoóc môn và những phản ứng với thực phẩm hay thuốc chữa bệnh. Nếu chu kỳ kinh bình thường của bạn xảy ra rất đều, thì mất kinh là một dấu hiệu.

6. Co tử cung – tử cung có thể co lại thường và đều. Chuyển động quay, thể dục và sự cực khoái có thể gây ra sự co tử cung trong thời kỳ vừa mang thai.

7. Nôn – là một trong mười dấu hiệu của người phụ nữ mang thai, nhưng chỉ chừng một nửa số phụ nữ có thai có cảm giác buồn nôn, và sự buồn nôn này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào ban ngày hay ban đêm.

8. Vú và núm vú cảm giác mềm hơn bình thường.

9. Quầng và núm vú sẫm hơn – quầng vú trở nên sẫm màu hơn chỉ sau một tuần thụ thai.

10. Chứng táo bón – bạn có thể lưu ý về sự thay đổi nơi đường ruột trong thời kỳ đầu thụ thai. Chức năng ruột có thể bị suy giảm do sự thay đổi hoóc môn và là một trong mười dấu hiệu thụ thai.

Ngay khi bạn cảm thấy những dấu hiệu thụ thai sớm, hãy xác định việc mang thai bằng cách dùng một trong những test thử thai tại nhà. Có nhiều khác biệt lớn trong mức độ tin cậy của việc thử thai tại nhà. Test thử máu khi mang thai có thể chính xác 8 đến 10 ngày sau khi thụ thai. Các test thử thai không chính xác đến 100%. Nếu bạn cảm thấy bạn thụ thai nhưng test thử thai của bạn âm tính, hãy thử lại trong vòng một tuần và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Hãy nhớ chăm sóc kỹ chính mình và cơ thể ngay cả trước khi bạn có mang. Bỏ hút thuốc và uống rượu, ăn đầy đủ và bắt đầu tập thể dục. Sức khỏe của bạn là rất quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển sức khỏe em bé. Có thai và vui vẻ với thai kỳ ổn định là một trải nghiệm phức tạp nhưng kỳ diệu. Ngoài việc biết 10 dấu hiệu mang thai sớm, hãy tìm hiểu thêm về khả năng sinh, thai kỳ và sức khỏe của bạn để bé của bạn sẽ có sự khởi đầu tốt nhất.

Võ Hoàng Minh

Dấu Hiệu Sớm Khi Mang Thai

Trong những tuần đầu của thai kỳ có thể sẽ không có triệu chứng gì, những dấu hiệu mang thai sớm bị bỏ qua vì nghĩ rằng nó là triệu chứng của kinh nguyệt.

Sau khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên đáng kể. Do đó, thận sẽ bài tiết ra nhiều nước hơn. Tiếp đó, sự chèn ép của tử cung ngày càng lớn lên bàng quang sẽ làm bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn.

Sau khi trứng được thụ tinh thì chỉ sau khoảng 6 – 12 ngày chị em sẽ thấy có hiện tượng chảy máu. Dấu hiệu có thai này không phải chị em nào cũng gặp phải. Lượng máu ra khi chị em ít hơn so với chu kỳ kinh nguyệt, thường chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày. Màu máu kinh sẽ có màu nhạt hoặc màu nâu đậm. Sở dĩ khi có thai có thể xảy ra hiện tượng chảy máu âm đạo là do sau khi trứng thụ tinh lớp niêm mạc tử cung bị bung ra từ đó dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo.

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần: Ngực thay đổi

Sự thay đổi bất thường ở ngực như tăng kích thước vòng 1, căng tức ngực, đầu ti thâm, có cảm giác nóng cơ đầu núm vú… là 1 trong những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ dễ nhận biết nhất mà chị em cần lưu ý.

Bên cạnh sự thay đối bất thường ở ngực chị em cũng sẽ thấy cân nặng của mình tăng dần. Tuy nhiên dấu hiệu có thai này không dễ nhận biết ở những tuần đầu.

Nếu chị em bỗng nhiên thường xuyên bị nôn ọe thì cần nghĩ ngay đây là dấu hiệu có thai. Thường thì dấu hiệu có thai sau 1 tuần này gặp phổ biến ở những chị em đang mang thai ở những tuần đầu. Chị em có thể nôn ở bất kỳ thời gian nào trong ngày, kế cả khi chị em chưa ăn gì.

Dấu hiệu có thai 1 tuần hay những tuần đầu tiên đó là chị em phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Sở dĩ chị em bị mệt mỏi khi mang thai, đặc biệt là những tuần đầu tiên là do cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho bào thai. Tim người phụ nữ đập nhanh hơn cũng là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

Bên cạnh hai triệu chứng trên, người phụ nữ có thể thấy âm đạo tiết dịch màu trắng sữa, do thành âm đạo dày lên sau thụ thai. Dịch tiết này là sinh lý bình thường, và sẽ xuất hiện suốt thời kỳ mang thai, không cần điều trị.

Khi việc thụ thai hoàn thành, cơ thể sẽ tiết ra nội tiết tố hCG. Và tất yếu, kỳ kinh tiếp theo sẽ không xảy ra. Tuy nhiên một số phụ nữ có kinh nguyệt không đều nên dễ lầm

Ốm nghén là triệu chứng kinh điển của mang thai, và không phải tất cả các thai phụ đều bị. Nguyên nhân gây ra ốm nghén hiện chưa rõ, nhưng rất có thể là do thay đổi nội tiết tố.

Buồn nôn và nôn có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng hay xuất hiện vào buổi sáng.

Thay đổi nội tiết tố cũng làm khẩu vị của thai phụ thay đổi, khiến thai phụ cảm thấy thèm hoặc sợ hãi một số món ăn nhất định.

Buồn nôn, nôn, thay đổi khẩu vị có thể kéo dài đến hết thai kỳ, dù chúng thường giảm hoặc hết ở tuần thứ 13 hoặc 14.

Ốm nghén là triệu chứng kinh điển của mang thai

Thay đổi về vú cũng là một dấu hiệu rất sớm báo hiệu mang thai. Do nội tiết tố thay đổi nhanh, vú thai phụ to lên, mềm, cảm giác căng đầy, có thể đau hoặc ngứa trong 1 tới 2 tuần. Quầng vú cũng trở nên sậm màu hơn.

Trong khi mang thai, nồng độ nội tiết tố progesterone tăng cao, khiến thức ăn được tiêu hóa chậm hơn, dẫn tới đầy bụng và táo bón.

Sự thay đổi nồng độ nội tiết tố khi mang thai có thể ảnh hưởng tới cảm xúc của thai phụ, khiến thai phụ nhạy cảm hơn. Đây là hiện tượng thường thấy, và có thể gây ra trầm cảm, lo âu, hưng cảm, nóng giận.

Thân nhiệt cao hơn bình thường tuy có thể gặp khi lao động, thể dục thể thao, thời tiết nóng,… nhưng cũng là dấu hiệu mang thai sớm.

Vào khoảng tuần thứ 8 tới tuần thứ 10 sau thụ thai, tim thai phụ bắt đầu đập nhanh và mạnh hơn, dẫn tới hiện tượng đánh trống ngực và rối loạn nhịp. Điều này khá phổ biến ở các thai phụ do sự thay đổi nội tiết tố gây ra, tuy nhiên cần được thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tránh nhầm lẫn giữa sinh lý mang thai và bệnh lý thực sự.

Rất nhiều thai phụ cho biết họ xuất hiện đau đầu hoặc đau lưng nhẹ.

Dưới sự thay đổi của nội tiết tố, các mạch máu giãn ra khiến huyết áp hạ xuống làm cho thai phụ cảm thấy chóng mặt, thậm chí bị ngất.

Tất cả các dấu hiệu mang thai sớm nêu trên tuy có thể là dấu hiệu sớm của mang thai, nhưng cũng có thể là triệu chứng của một bệnh lý tiềm ẩn nào đó. Hãy tới thăm khám bác sĩ khi phát hiện bất kỳ bất thường nào để có chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời nếu cần.

Một vài lưu ý khi mang thai

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần thường chưa rõ ràng, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để biết chắc chắn hơn.

Những dấu hiệu khác có thể xuất hiện khi mang thai như: đau lưng, đi tiểu thường xuyên, thèm ăn, tăng cân, chảy máu cam, âm đạo ra máu,…

Một tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ có kinh nguyệt tiếp tục trong suốt quá trình mang thai của họ.

Nếu bạn bị xuất huyết và chuột rút đau đớn mà bắt đầu ở một bên và sau đó tăng lên, điều này có thể là một dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

Nhiều phụ nữ mang thai nhưng không hề có dấu hiệu thụ thai thành công nào của cho đến khi thai được nhiều tháng.

Sử dụng que thử thai rất tiện lợi và độ chính xác cao sẽ giúp bạn biết được mình có thai hay không.

Nếu bạn nghi ngờ hoặc có các dấu hiệu trên để kiểm tra chắc chắn về việc có thai. Bạn nên làm thêm xét nghiệm ßHcg. Hiện nay phòng khám Medic Sài Gòn đang triển khai cái gói khám sàng lọc cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp về phòng khám. Đội ngũ nhân viên bên phòng khám luôn sẵn lòng tư vấn cho quý bệnh nhân. Với tiêu chí: “Uy tín -Tận tâm – Chính xác” để không ngừng nâng cao nghiệm vụ cũng như kỹ năng. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

phongkhammedic.com, chúng tôi xetnghiemdanang.com

Dấu Hiệu Nguy Hiểm Khi Mang Thai

Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mẹ bầu cần biết như: mẹ bầu không tăng cân, đau bụng ra máu, thai máy bất thường, thai nhi phát triển chậm so với tuổi thai,… mẹ bầu cần đi khám ngay để sớm biết được nguyên nhân chính xác nhất. 6 dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai Mẹ bầu thường cảm thấy dễ chịu hơn vì cơ thể đã quen dần với việc thai nghén khi bước vào giai…

Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mẹ bầu cần biết như: mẹ bầu không tăng cân, đau bụng ra máu, thai máy bất thường, thai nhi phát triển chậm so với tuổi thai,… mẹ bầu cần đi khám ngay để sớm biết được nguyên nhân chính xác nhất.

6 dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Mẹ bầu không tăng cân hoặc bụng không to lên

Bởi thế, nếu mẹ nào vẫn không tăng cân hoặc bụng không thấy to lên khi mang thai 3 tháng giữa thì nên khám ngay để tìm ra nguyên nhân cụ thể, có thể đó là dấu hiệu suy thai, thai chết lưu…

Mẹ bầu thường hay đau bụng và ra máu âm đạo

Cũng như giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, đây là dấu hiệu bất thường và rất nguy hiểm, có thể gây sảy thai trong giai đoạn này. Nguyên nhân có thể là do tử cung bị dị tật như có 2 vách ngăn ở tử cung, cổ tử cung mở sớm…hoặc có thể là bắt nguồn từ các vấn đề ở nhau thai, như nhau tiền đạo, nhau bong non và cảnh báo sinh non.

Thai máy bất thường hoặc không máy

Nên xem: Danh sách những loại rau tốt cho bà bầu nên bổ sung

Lượng nước ối quá nhiều hoặc quá ít

Nước ối là một trong những yếu tố duy trì sự sống của bào thai, vì vậy nước ối quá nhiều hoặc quá ít là một dấu hiệu quan trọng cảnh báo thai nhi có thể bị tổn thương. Nước ối quá nhiều cho thấy có khả năng hệ thống thần kinh, tim phát triển không bình thường.

Thai nhi phát triển chậm so với tuổi thai

Thai nhi phát triển chậm thường thấy ở những mẹ bầu lớn tuổi hoặc những mẹ bầu đã có nhiều con trước đó. Những bà mẹ có chế độ dinh dưỡng khi mang thai không đầy đủ cũng làm cho thai chậm phát triển.

Tình trạng này có thể được chẩn đoán qua các lần đo kích thước vòng bụng khi đi thăm khám.

Nên xem: Bà bầu đau thắt lưng chậu có sao không?

Mẹ bầu bị tiền sản giật

Đây là tình trạng thường xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên chủ quan trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 này. Đây cũng là nguyên nhân khiến thai nhi chậm phát triển, suy thai… vì tiền sản giật có ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể người mẹ, bao gồm cả nhau thai.

Do đó, nếu đột ngột thấy huyết áp cao rõ rệt, bị phù hoặc sung quá nhiều… mẹ bầu cần đi khám ngay vì đây có thể là những dấu hiệu của bệnh tiền sản giật. Tăng huyết áp ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng tỉ lệ dị tật, đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

những dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng đầu

những dấu hiệu thai yếu

dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng giữa

dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng cuối

dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng giữa

Mách Các Mẹ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất Ngay Khi Vừa Thụ Thai

Không phải đợi đến lúc trễ kinh, có một số chị em đã sớm nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất ngay khi vừa thụ thai.

Xuất hiện những đốm nhạt trên da

Đây là sự thay đổi do tác động của nội tiết tố trong thai kỳ, bắt đầu từ khi trứng thụ tinh làm tổ.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Trong suốt thai kỳ, việc đi tiểu nhiều hơn là điều rất bình thường. Nhưng vào giai đoạn sớm của thai kỳ, các mẹ có thể đi tiểu thường xuyên hơn và đó chính là một trong những dấu hiệu mang thai sớm để các mẹ nhận biết. Thậm chí điều này còn diễn ra trước cả khi trễ kinh, trong khoảng từ 7 đến 12 ngày sau khi thân nhiệt tăng kể từ thời điểm trứng rụng. Chính sự thay đổi hormone trong cơ thể để tạo điều kiện cho trứng bám vào thành tử cung, nhất là hoóc môn HCG (human chorionic gonadotropin) đã tạo ra sự thay đổi này.

Thân nhiệt tăng lên

Khi rụng trứng, thân nhiệt sẽ tăng. Và trong suốt trong quá trình hoàn tất sự rụng trứng, nếu thân nhiệt vẫn tiếp tục tăng cho đến gần ngày kinh nguyệt thì điều đó có thể xem là một trong những dấu sớm của thai kỳ.

Mệt mỏi

Sự thay đổi nội tiết tố để tạo điều kiện cho trứng bám vào thành tử cung và phát triển thành phôi thai có thể khiến cơ thể khá mệt mỏi và uể oải. Những mẹ nào bị thiếu sắt trước khi thụ thai càng thấy dấu hiệu này rất rõ ràng.

Co tử cung

Tử cung có thể co lại đều đặn trong các chuyển động quay, các động tác thể dục và trong lúc đạt được cực khoái nếu mẹ đang có thai.

Nôn nghén

Có khoảng 50% phụ nữ có cảm giác buồn nôn và nôn trong giai đoạn rất sớm của thai kỳ dù là ngày hay đêm và nghén cũng có nhiều kiểu khác nhau: nghén mùi, nghén dầu, nghén thức ăn…

Núm vú mềm, sẫm màu và xung quanh quầng thâm

Cảm giác căng tức ngực có thể xuất hiện sớm nhất khi mẹ vừa thụ thai. Kèm theo đó sau khoảng 1 tuần mẹ sẽ thấy núm vú bắt đầu thay đổi. Nó trở nên mềm hơn, chuyển màu sẫm và quanh nhũ hoa bắt đầu có quầng thâm.

Chứng táo bón

Táo bón có thể xuất hiện từ rất sớm trước khi mẹ phát hiện mình đã thụ thai. Có một sự thay đổi không nhỏ nơi đường ruột trong thời kỳ đầu thụ thai. Cụ thể, chức năng ruột bị suy giảm do sự thay đổi hoóc môn.

Mất kinh

Sau cùng, khi tất cả những dấu hiệu khác có thể khiến mẹ còn hồ nghi thì hiện tượng mất kinh là một trong dấu hiệu có thể khẳng định chắc chắn về kết quả thử thai. Tất nhiên, không ngoại trừ các nguyên nhân khác như căng thẳng quá độ, mất cân bằng nội tiết tố, mang bệnh và các phản ứng tương tác thuốc. Nếu không vì những lý do này mà mất kinh, mẹ có thể ăn mừng vì kết quả thụ thai đã gần như chắc chắn.

Sau khi phát hiện ra những dấu hiệu thụ thai sớm này, mẹ có thể khẳng định thêm một lần nữa bằng cách dùng que thử tại nhà. Mẹ dễ dàng mua được loại que này ở bất kỳ nhà thuốc nào và kết quả có thể đúng đến 99% nếu mẹ làm theo các hướng dẫn theo quy chuẩn. Tuy nhiên, kết quả có thể sai do một số thao tác không đúng, do đó mẹ có thể thử liên tiếp trong 2-3 ngày. Hoặc để chính xác hơn, sau 10 ngay thụ thai mẹ có thể làm xét nghiệm máu tại các bệnh viện phụ sản.

Phân biệt 10 dấu hiệu mang thai sớm với triệu chứng của ngày đèn đỏ

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày rụng trứng

Kinh nghiệm thụ thai cho các mẹ, thử một phát ăn ngay không cần chờ đợi lâu thêm nữa