【#1】Mẹ Bầu Bị Đau Ở 3 Vị Trí Này Là Dấu Hiệu Em Bé Trong Bụng Sắp Thiếu Canxi

Hầu hết các mẹ bầu sẽ trải qua những khó chịu về thể chất khác nhau khi mang thai, có những phản ứng thai kỳ là bình thường nhưng một số cần phải được lưu ý nghiêm túc vì có thể đe dọa sức khỏe của em bé trong bụng.

Trường hợp cụ thể nhất, nếu mẹ bầu nhận thấy bị đau ở 3 bộ phận này thì rất có thể là dấu hiệu chính người mẹ đang bị thiếu canxi và đương nhiên khi mẹ bị thiếu canxi cũng sẽ không đủ nguồn canxi để cung cấp nuôi dưỡng em bé.

Chính vì vậy nếu nhận thấy 3 bộ phân này có vấn đề, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung nguồn canxi hợp lý:

Chuột rút đột ngột khi mẹ bầu ngủ vào ban đêm

Nhiều bà mẹ đến giai đoạn thứ 2, 3 thai kỳ hay phàn nàn về hiện tượng chuột rút đột ngột bắp chân khiến họ thức giấc lúc nửa đêm. Hiện tượng này khiến bà bầu khó chịu và thậm chí gây đau đớn đến cả ngày hôm sau. Nếu các mẹ thường xuyên bị chuột rút ở chân, hãy cẩn thận vì rất có thể bạn và bé đang thiếu canxi.

Các ion canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự co bóp của cơ bắp, nếu cơ thể không đủ canxi sẽ gây ra hiện tượng chuột rút và càng thiếu nhiều thì hiện tượng này càng xảy ra thường xuyên hơn.

Tất nhiên, ngoài việc thiếu canxi thì khi trời lạnh đột ngột, mệt mỏi về thể chất, đổ mồ hôi quá nhiều… cũng có thể gây ra hiện tượng chuột rút. Vì vậy tốt hơn hết mẹ nên đến bệnh viện để kiểm tra và tìm nguyên nhân gây chuột rút chính xác và tìm cách giải quyết vấn đề này.

Mẹ bầu bị đau răng, chảy máu chân răng khi ăn

Thành phần chính của răng là canxi. Khi mẹ bầu thiếu canxi thì răng sẽ gửi tín hiệu báo vấn đề. Nếu mẹ cảm thấy răng bị đau, khó ăn uống và bị chảy máu chân răng… thì đó có thể là dấu hiệu thiếu canxi.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi phụ nữ mang thai sẽ bị ảnh hưởng bởi nồng độ estrogen và progesterone khiến tình trạng viêm nướu nặng nề hơn.

Xương chậu, chân bị đau ở 3 tháng cuối thai kỳ

Khi nuôi dưỡng thai nhi trong bụng, em bé sẽ lấy nguồn canxi từ chính cơ thể người mẹ nên nếu mẹ không đủ canxi sẽ gây ra hiện tượng loãng xương khiến chị em thường nhận thấy hiện tượng đau thắt lưng, đau chân và đau vùng chậu. Vì vậy, việc bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ là vô cùng cần thiết.

Mẹ bầu nên bổ sung canxi bằng cách nào?

Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ mang thai nên bắt đầu bổ sung canxi từ giai đoạn giữa thai kỳ. Mẹ bầu cần tiêu thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày. Ngoài việc bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ, mẹ bầu cần chú ý ăn thêm những thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày như sữa, các chế phẩm từ sữa, đậu phụ, rau lá xanh…

Ngoài ra, những thực phẩm giàu vitamin D cũng sẽ có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi như dầu gan cá, cá hồi, trứng…

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-bi-dau-o-3-vi-tri-nay-la-dau-hieu-em-be-trong-…

Theo Đam San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)