Apple Watch Bản Thép Và Nhôm

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Apple Watch 4 Và 5: Smart Watch Nào Đáng Mua Ở Thời Điểm Này?
 • 6 Cách Phân Biệt Apple Watch Fake Với Apple Watch Chính Hãng
 • Phân Biệt Apple Watch Lte Và Gps, Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản
 • Apple Watch Series 4 Và Series 3 : Bạn Nên Mua Cái Nào?
 • Có Nên Mua Apple Watch Không? Màu Nào, Bản Nhôm Hay Bản Thép?
 • Apple Watch bản Nhôm chính là phiên bản đồng hồ thông minh của Apple có mức giá thành rẻ nhất hiện nay. Phiên bản đồng hồ này có phần thân máy được hoàn thiện hoàn toàn từ vỏ nhôm, cùng với mặt kính Ion X Glass. Ngoài ra còn vô vàn các loại dây đeo có thể dễ dàng thay thế từ chất liệu cao su cho tới nilon tổng hợp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Ưu điểm của Apple Watch phiên bản Nhôm chính là trọng lượng tương đối nhẹ, trung bình chỉ từ 26.7 gram đối với phiên bản kích thước 38mm và 32.3 gram đối với phiên bản 42mm.

  Apple Watch phiên bản Thép là gì?

  Apple Watch phiên bản Thép là một phiên bản cao cấp hơn Nhôm. Đúng như cái tên của nó, Apple Watch phiên bản này có phân thân máy được chế tác hoàn toàn từ vỏ thép cao cấp không gỉ, cùng với đó là phần mặt đồng hồ được bảo vệ bằng lớp kính Sapphire chống trầy xước cũng như chịu lực tốt hơn rất nhiều so với kính Ion X Glass trên phiên bản Nhôm. Phiên bản Thép cũng sở hữu tới 3 biến thể màu sắc, giúp người dùng có thể tha hồ lựa chọn theo ý thích.

  So sánh sự khác biệt giữa Apple Watch phiên bản Nhôm và Thép

  Về chất liệu

  Theo đó, sự khác biệt cơ bản nhất giữa Apple Watch phiên bản Nhôm và Thép đó chính là chất liệu cấu thành nên phần thân máy. Trên khía cạnh cả về lý thuyết lẫn thực tế, phiên bản Thép thường cho độ bền cao hơn so với phiên bản Nhôm, bao gồm chống han gỉ và bảo vệ các linh kiện bên trong tốt hơn. Đặc biệt phần mặt trước còn có kính Sapphire bảo vệ thay vì mặt kính Ion X Glass.

  Đó là những điểm khác biệt, còn về thiết kế bên ngoài thì Apple Watch phiên bản Thép và Nhôm đều tương tự nhau với 2 kích thước phổ biến hiện nay là 40mm và 44mm. Cả 2 phiên bản đều có hỗ trợ thay thế dây đeo một cách dễ dàng nên người dùng sẽ không lo bị cảm giác nhàm chán sau khi sử dụng một thời gian dài.

  Về độ bền

  Về cơ bản, cả hai phiên bản Apple Watch Thép và Nhôm đều mang lại độ bền tương đối nhằm đảm bảo quá trình sử dụng của người dùng được ổn định nhất có thể. Nhưng do tính chất vật liệu cùng với cấu trúc phân tử nên tất nhiên phiên bản Thép sẽ luôn luôn có độ bền cao hơn, khả năng chống móp méo cũng như oxy hóa tốt hơn phiên bản Nhôm.

  Về trọng lượng

  Tất nhiên, Apple Watch phiên bản Thép thì sẽ luôn luôn có “cân nặng” nhỉnh hơn so với phiên bản Nhôm. Apple Watch phiên bản Thép kích cỡ 40mm có trọng lượng 39.8 gram còn bản 44m có trọng lượng là 47.8 gram. Trong khi đó, phiên bản nhôm thì chỉ có trọng lượng từ 30.1 cho tới 36.7 gram lần lượt cho hai kích cỡ 40 và 44mm.

  Về mức giá niêm yết

  Điểm khác biệt cơ bản thứ hai dễ nhận biết nhất giữa hai phiên bản Apple Thép và Nhôm đó chính là mức giá niêm yết. Vì mức giá sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu cấu thành nên sản phẩm nên sẽ không có gì quá khó hiểu khi phiên bản Thép sẽ luôn có mức giá thành cao hơn phiên bản Nhôm.

  Nên mua Apple Watch phiên bản Nhôm hay Thép?

  Nói tóm lại, cả Apple Watch bản Thép lẫn bản Nhôm đều có những ưu nhược điểm riêng, và lại phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Theo đó, Apple phiên bản Nhôm sẽ phù hợp cho những người dùng chuyên hoạt động thể thao hoặc thường xuyên vận động mạnh, muốn có được trải nghiệm Apple Watch với một mức chi phí rẻ nhất có thể.

  Ngoài ra thì cả hai phiên bản này đều có những tính năng bên trong giống nhau, có hiệu suất sử dụng tương đương nhau cùng một thời lượng pin sử dụng ấn tượng. Đặc biệt, cả hai đều đi kèm với chế độ bảo hành tốt nhất từ Apple, từ đó mang tới cho người dùng sự yên tâm tối đa trong quá trình sử dụng thiết bị.

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Apple Watch Nhôm Và Thép
 • Cách Phân Biệt Apple Watch Series 3 Và Apple Watch Series 4
 • Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Series 4 Bản Cellular Và Gps Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte, Nên Mua Loại Nào?
 • Nhận Biết Glixerol, Ancol Etylic, Glucozo Và Axit Axetic
 • So Sánh Apple Watch Nhôm Và Thép

  --- Bài mới hơn ---

 • Apple Watch Bản Thép Và Nhôm
 • So Sánh Apple Watch 4 Và 5: Smart Watch Nào Đáng Mua Ở Thời Điểm Này?
 • 6 Cách Phân Biệt Apple Watch Fake Với Apple Watch Chính Hãng
 • Phân Biệt Apple Watch Lte Và Gps, Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản
 • Apple Watch Series 4 Và Series 3 : Bạn Nên Mua Cái Nào?
 • Apple Watch bản nhôm là gì?

  Đây là phiên bản smart watch có mức giá rẻ nhất của Apple hiện nay với phần thân máy được chế tác từ vỏ nhôm, mặt kính Ion X Glass kết hợp với nhiều phiên bản dây đeo cao su hoặc nilon tổng hợp khá đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Trọng lượng Apple Watch bản nhôm khá nhẹ, chỉ từ 26.7gr đối với bản 38mm và 32.3gr đối với bản 42mm.

  Trên chiếc đồng hồ này, thay vì mặt kính Sapphire, Apple sử dụng loại cường lực Ion-X ở mặt trước màn hình. Đi kèm thiết bị là bộ sạc bơ bản gồm puck sạc từ tính được làm từ nhựa tổng hợp khá đằm tay. Hiện nay, hầu hết các phiên bản Apple Watch WiFi + GPS đều có phiên bản từ nhôm với mức giá khá rẻ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng.

  Apple Watch bản thép là gì?

  Cao cấp hơn phiên bản Apple Watch bản nhôm thông thường chính là bản vỏ thép. Các dòng đồng hồ này có phần vỏ làm từ thép không gỉ kết hợp với mặt kính Sapphire có tính năng chống trầy xước, chống va đập tốt hơn. Thiết kế sản phẩm cũng bắt mắt hơn với ba lựa chọn màu sắc thanh thoát phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

  Phiên bản Apple Watch bằng thép có độ bền cao, tính năng chống trầy xước, hạn chế han gỉ nổi bật với trọng lượng tương đối nặng giúp mang lại cảm giác đằm tay tương tự như các dòng đồng hồ truyền thống thông thường. Tương tự như bản nhôm, thiết bị cũng được trang bị kèm puck sạc từ tính không gỉ với cấu trúc hiện đại khá ấn tượng.

  So sánh Apple Watch nhôm và thép

  Vậy Apple Watch bản nhôm và thép khác gì nhau? Nhìn chung, về cấu hình và tính năng của hai dòng Apple Watch bản nhôm lẫn bản thép đều không có gì bất đồng quá nhiều. Chúng đều hỗ trợ các bản WiFi Only hoặc GPS + WiFi với hiệu năng sử dụng tương đương nhau.

  Do đó, trong phạm vi bài viết, chúng ta hãy tập trung đối chiếu những điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm ở những khía cạnh như chất liệu, thiết kế hay thời gian vận hành pin.

  Sự khác biệt cơ bản giữa phiên bản Apple Watch nhôm và thép chủ yếu đến từ vật liệu chế tạo của chúng. Vật liệu quyết định độ bền, khả năng chống trầy xước và hiệu quả bảo vệ linh kiện của thiết bị trong quá trình sử dụng. Về cơ bản, những chiếc Apple Watch bản thép thường có độ bền cao hơn, chống han gỉ tốt, đồng thời có tích hợp mặt kính Sapphire chống trầy xước.

  Trong khi đó, những chiếc Apple Watch bản nhôm thường mềm hơn, dễ bị Anot hóa trong quá trình dùng khiến thiết bị có nguy cơ trầy xước, sứt mẻ hoặc bị han gỉ gây mất thẩm mỹ. Mặt kính cường lực Ion-X mặc dù cũng có tính năng chống trầy xước nhưng vì cấu tạo đặc trưng, tuổi thọ của chúng cũng ngắn hơn chất liệu Sapphire rất nhiều.

  Tuy vậy, Apple Watch bản thép cũng có nhược điểm nhất định: những vết trầy xước trên thân máy sẽ dễ dàng bị nhận biết hơn so với phiên bản bằng nhôm. Những vết xước này có thể xuất hiện trên thân thiết bị ngay khi bắt đầu sử dụng đồng hồ do ma sát. Chúng khá nổi bật và dễ nhận thấy trên chiếc Apple Watch của bạn, nhất là đối với những chiếc đồng hồ có màu bạc.

  Cả hai phiên bản Apple Watch bản nhôm và thép cơ bản đều có thiết kế tương tự nhau với hai tùy chọn kích thước phổ biến là 40mm và 44mm. Về màu sắc, người dùng vẫn có thể tự do tùy chọn những phiên bản dây đeo với chất liệu khá đa dạng tùy theo nhu cầu và cá tính bản thân.

  Riêng về màn hình, mặc dù kích thước tương tự nhau, song phiên bản nhôm và thép có sự khác biệt cơ bản về chất liệu sử dụng. Bản nhôm có mặt kính Ion-X trong khi bản thép không gỉ sở hữu mặt kính Sapphire cao cấp và bền bỉ hơn rất nhiều.

  Nhìn chung, cả phiên bản Apple Watch nhôm và thép đều có độ bền tương đối nhằm đảm bảo hiệu năng vận hành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do cấu trúc phân tử, phiên bản thép có độ bền cao hơn, tính năng chống oxy hóa và trầy xước ấn tượng hơn với bản nhôm.

  Cả hai phiên bản đồng hồ thông minh Apple đều có trang bị tính năng chống nước ở độ sâu 50m. Ngoài ra, chúng còn có thể chống bụi bẩn một cách hiệu quả nhờ thiết kế liền khối ưu việt. Tuy vậy, theo khuyến cáo của Apple, bạn vẫn không nên sử dụng thiết bị này trong những hoạt động dưới nước thường xuyên để đảm bảo độ bền, tránh rủi ro hỏng hóc.

   So sánh trọng lượng Apple Watch nhôm và thép

  Những chiếc Apple Watch bản thép có trọng lượng nhỉnh hơn so với bản nhôm. Phiên bản 40mm nặng 39,8 gram trong khi Apple Watch có kích thước màn hình 44mm nặng 47,8 gram. Trong khi đó, bản nhôm chỉ có trọng lượng dao động từ 30,1 tới 36,7 gram tùy theo kích thước màn hình.

  Sự khác biệt về trọng lượng giữa hai phiên bản đồng hồ thông minh này là không đáng kể. Tuy vậy, phiên bản bằng thép không gỉ có thể gây áp lực đối với những người thường xuyên tham gia các bộ môn thể thao. Trong trường hợp này, bản nhôm sẽ là lựa chọn phù hợp hơn nhằm tối ưu hóa trọng lượng cho người dùng.

  Cả hai phiên bản đồng hồ Apple đều sử dụng pin tương thích với chất lượng cao giúp duy trì thời lượng sử dụng trong khoảng từ 5 tới 6 giờ đồng hồ hoạt động liên tục. Thời gian sạc pin của thiết bị cũng tương đương nhau. Chúng mất khoảng 2 giờ đồng hồ để sạc đủ 100% pin.

  Theo Apple, thời gian chờ sử dụng của Apple Watch có thể lên đến 18 giờ. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại pin khác nhau dành riêng cho thiết bị phòng khi bạn muốn nâng cấp hiệu năng vận hành của pin.

   Về mức giá niêm yết Apple Watch nhôm và thép

  Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa các phiên bản Apple Watch nhôm và thép chính là mức giá bán. Mức giá này phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu sản xuất thiết bị. Do đó, không quá khó hiểu khi phiên bản bằng nhôm có mức giá rẻ hơn so với bản thép rất nhiều.

  Tùy theo từng Series mà giá thành các sản phẩm cũng có những điểm khác biệt. Trong khi giá trung bình của Apple Watch nhôm chỉ dao động từ 199$ (~4.500.000đ) từ giá một chiếc Apple Watch thép lên đến 299$ (6.500.000đ). Những phiên bản mới hơn sẽ có giá thành cao hơn.

  Nên mua Apple Watch nhôm hay thép?

  Nhìn chung, những chiếc Apple Watch bản nhôm và thép đều có những ưu nhược điểm riêng biệt tương thích với từng đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Apple Watch bản nhôm là lựa chọn hoàn hảo cho những người tham gia lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp, thường xuyên vận động, mong muốn trải nghiệm smart watch với chi phí tối ưu.

  Trong khi đó, phiên bản thép sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích thiết kế sang trọng, tinh tế cổ điển với phần viền bóng thanh thoát. Những người yêu cầu nghiêm ngặt về độ bền, thiết kế và có xu hướng ít quan tâm tới giá thành chính là đối tượng tiêu dùng được Apple chú trọng với phiên bản này.

  Nhìn chung Apple Watch bản nhôm hay thép đều là lựa chọn tốt nhất với người tiêu dùng nếu muốn sử dụng một chiếc smart watch có nhiều tính năng hấp dẫn với độ bền cao. Cả hai phiên bản này đều có tính năng hoàn toàn giống nhau, hiệu suất sử dụng tương đương với thời lượng sử dụng pin ấn tượng. Hơn nữa, chúng đều đi kèm chế độ bảo hành ưu việt từ Apple mang lại sự yên tâm tối đa cho người dùng trong quá trình vận hành thiết bị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Apple Watch Series 3 Và Apple Watch Series 4
 • Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Series 4 Bản Cellular Và Gps Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte, Nên Mua Loại Nào?
 • Nhận Biết Glixerol, Ancol Etylic, Glucozo Và Axit Axetic
 • Phân Biệt Cách Dùng Other Với Another
 • So Sánh Giữa Đồng Hồ Apple Watch Series 3 Bản Thép Và Nhôm

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Hồ Apple Watch Series 5 Bản Thép Khác Gì Bản Nhôm?
 • Sự Giống Nhau Khó Tin Của Các Cặp Vợ Chồng
 • Sự Giống Và Khác Nhau Trong Văn Hóa Ăn Uống Của Người Hàn Và Việt Korea.net.vn
 • Những Khác Biệt Thú Vị Giữa Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây
 • So Sánh Trật Tự Thế Giới Giữa Hai Thời Kỳ
 • Mặc dù đã cho ra đời thêm 2 thế hệ đồng hồ Apple Watch (series 4 và 5) nhưng Apple Watch S3 vẫn là dòng sản phẩm bán chạy nhất. Trong đó, phổ biến hơn là đồng hồ Apple Watch series 3 bản thép và nhôm. Vậy sự khác nhau giữa 2 dòng này là gì và chúng ta nên mua bản thép hay nhôm?

  Điểm khác nhau giữa đồng hồ Apple Watch series 3 bản thép và nhôm

  Tính đến thời điểm giữa năm 2022 thì Apple vẫn duy trì sản xuất đồng hồ Apple Watch series 3 trong khi thế hệ mới hơn là series 4 đã ngừng sản xuất từ lâu. Điều này chứng tỏ series 3 là dòng sản phẩm rất ăn khách và mang về doanh thu khủng.

  Vậy nên không lý do gì cộng đồng nhà táo lại bỏ qua dòng đồng hồ thông minh “hót hít” này. Tuy nhiên, chỉ riêng Apple Watch series 3 thôi đã có quá nhiều phiên bản như bản thép, bản nhôm, bản gốm, bản titanium,…

  1. Kích cỡ, màu sắc và phân loại

  ● Size 38mm: dành cho người có cổ tay nhỏ (thường sẽ phù hợp với phụ nữ)

  ● Size 42mm: dành cho người có tổ tay trung bình trở lên (thường sẽ phù hợp với nam giới)

  ● Bản thép: Phần niềng màu đen, bạc hoặc mạ vàng PVD

  ● Bản nhôm: Phần niềng màu trắng, đen hoặc mạ vàng PVD

  ● Apple Watch series 3 bản thép sử dụng dây đeo bằng vật liệu thép không gỉ, thiết kế dạng lưới

  ● Apple Watch series 3 bản nhôm sử dụng dây đeo bằng chất liệu cao su, thiết kế đúc nguyên khối

  2. Phong cách thiết kế và sử dụng

  Như đã đề cập thì đồng hồ Apple Watch series 3 bản thép sẽ đi kèm với dây đeo dạng lưới, được gia công từ thép không gỉ thì Apple Watch series 3 bản nhôm sẽ đi kèm với dây đeo bằng chất liệu cao su.

  Thép không gỉ và cao su có ưu, nhược điểm và cấu trúc thiết kế khác nhau. Từ đó dẫn đến sự khác biệt trong phong cách, mục đích sử dụng và độ bền giữa hai loại vật liệu này mà bạn cần cân nhắc thêm.

  3. Khả năng kết nối và nâng cấp

  Đồng hồ Apple Watch S3 bản thép và bản nhôm đều có cấu hình, khả năng kết nối và nâng cấp như nhau. Hiện nay, tất cả đồng hồ Apple chỉ tương thích với điện thoại iphone nên bạn cần lưu ý trước khi mua.

  4. Các tính năng kèm theo trên Apple Watch

  Đồng hồ Apple Watch S3 bản thép và bản nhôm giống nhau về cấu hình thiết kế lẫn tính năng, do đó, trải nghiệm mang lại cho người dùng là tương đương nhau. Hiện nay, S3 là thế hệ đồng hồ thông minh mới nên đã có đầy đủ các tính năng hữu ích như:

  ● Nghe, gọi, trả lời tin nhắn, đọc thông báo trực tiếp trên Apple Watch

  Có nên mua Apple Watch không? GPS hay LTE? Series nào?

  ● Hỗ trợ đếm bước chân, tính năng lượng calo tiêu thụ cho từng môn thể thao cụ thể như đạp xe, leo núi, chạy bộ

  ● Đếm nhịp tim, hơi thở và ra thông báo trong trường hợp hơi thở không đồng đều bằng những bài tập hít thở sâu, đứng dậy di chuyển

  ● Thực hiện các phép tính toán cộng trừ nhân chia, đồng bộ báo thức với điện thoại, cài đặt báo thức riêng trên Apple Watch, theo dõi thời tiết, lịch, xem email,…

  ● Điều khiển camera của điện thoại từ xa khi chụp ảnh, định vị và tìm kiếm điện thoại từ xa, la bàn, bản đồ nhanh chóng

  5. Giá bán và các chế độ bảo hành

  Có thể nói, sự khác nhau rõ rệt nhất giữa đồng hồ Apple Watch series 3 bản thép và nhôm chính là giá bán. Còn chế độ bảo hành giữa 2 dòng sản phẩm này là như nhau tại các đại lý chính hãng hoặc nhà phân phối.

  ● Apple Watch series 3 bản nhôm 38mm + GPS: giá khoảng 7.6 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản nhôm 42mm + GPS: giá khoảng 8.3 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản nhôm 38mm + LTE: giá khoảng 9 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản nhôm 42mm + LTE: giá khoảng 10 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản thép 38mm + GPS: giá khoảng 13 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản thép 42mm + GPS: giá khoảng 14 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản thép 38mm + LTE: giá khoảng 16 triệu

  ● Apple Watch series 3 bản thép 42mm + LTE: giá khoảng 17 triệu

  Tại sao đồng hồ Apple Watch series 3 bản nhôm lại rẻ hơn bản thép?

  Chi phí cho vật liệu nhôm rẻ, quá trình gia công nhôm cũng đơn giản hơn thép bởi vật liệu thép có độ cứng cực kỳ cao.

  Sự khác nhau giữa đồng hồ Apple Watch Series bản thép GPS và LTE

  Nếu nhìn qua bảng giá bên trên thì Apple Watch LTE bản thép hay nhôm đều cao hơn Apple Watch GPS. Vậy thì sự khác nhau giữa 2 dòng này là như thế nào và bạn nên mua GPS hay LTE?

  Lưu ý: chỉ một số model VNA thì băng tần mới tương thích với eSIM, các dòng Apple Watch xách tay có khả năng cao không được các nhà mạng tại Việt Nam hỗ trợ nên người dùng cần lưu ý khi chọn bản LTE.

  Để xem model của mình có hỗ trợ băng tần hay không bằng cách

  ● Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) trên Apple Watch

  Nhìn chung, bản thép hay bản nhôm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu như bản thép có chất lượng tốt, độ bền cao nhưng giá thành đắt thì bản nhôm lại có giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng.

  Việc chọn mua đồng hồ bản thép, bản nhôm không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng bởi về tính năng, cấu hình, độ mượt, khả năng hiển thị màn hình là tương đương nhau.

  ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Apple Watch Series 5 Và Series 4, Nên Chọn Chiếc Đồng Hồ Nào?
 • Đánh Giá So Sánh Apple Watch 3 Và 4 Điểm Giống Và Khác Nhau
 • So Sánh Đồng Hồ Apple Watch Series 3 Và Series 4
 • Glixerol Và Tính Chất Hóa Học Của Glixerol (Glixerin)
 • Cách Nhận Biết Tai Nghe Airpods Pro Hàng Super Fake.
 • Đồng Hồ Apple Watch Series 5 Bản Thép Khác Gì Bản Nhôm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Giống Nhau Khó Tin Của Các Cặp Vợ Chồng
 • Sự Giống Và Khác Nhau Trong Văn Hóa Ăn Uống Của Người Hàn Và Việt Korea.net.vn
 • Những Khác Biệt Thú Vị Giữa Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây
 • So Sánh Trật Tự Thế Giới Giữa Hai Thời Kỳ
 • Điểm Giống Nhau Đáng Kinh Ngạc Giữa Những Nền Văn Minh Cổ Đại
 • Apple Watch series 5 bản thép là đồng hồ thông minh thế hệ mới của hãng công nghệ Apple. Ra mắt vào cuối năm 2022, series 5 mang đến nhiều cải tiến mới về thiết kế và tính năng kèm theo trên đồng hồ.

  Ngoài ra còn có một số phiên bản đặc biệt khác là đồng hồ Apple Watch series 5 Nike, Apple Watch series 5 Hermes với viền là thép, titanium hoặc ceramic (gốm).

  1. Apple Watch bản thép khác gì so với bản nhôm?

  Thép và nhôm là 2 kim loại có cấu tạo, tính chất hoàn toàn khác nhau dẫn đến sự khác nhau trong quá trình chế tác, sử dụng đồng hồ Apple Watch series 5.

  Trong khi Apple Watch series 5 bản nhôm đánh giá cao về mức độ dễ gia công nhờ đặc tính dẻo, không bị nứt hay vỡ trong quá trình kéo sợi nên tạo ra các hình dạng uốn mà thép không thể thực hiện.

  Tuy nhiên, hãng Apple đã cố gắng giảm trọng lượng bằng 47.8g (so với 36.7g bản nhôm). Nếu người dùng là nam thì trọng lượng 47.8g hay 36.7g đều không đáng quan ngại.

  Còn bản nhôm đương nhiên là nhẹ, đeo không bị nặng tay và đặc biệt phù hợp khi sử dụng trong quá trình luyện tập thể dục, thể thao, chạy bộ hoặc leo núi.

  Hiện nay, giá trung bình của Apple Watch series 5 bản nhôm dao động khoảng 16 triệu (LTE) trong khi bản thép dao động khoảng 21 triệu (LTE).

  Nhìn chung, mỗi vật liệu sẽ có ưu-nhược điểm riêng và tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn phiên bản phù hợp.

  2. Kích cỡ và màu sắc Apple Watch series 5 bản thép

  Đồng hồ Apple Watch series 5 bản nào thì cũng chỉ khác nhau về vật liệu thiết kế phần niềng, còn cơ chế hoạt động, tính năng đi kèm,… và cả kích thước đều tương tự như bản nhôm hoặc bản Edition.

  Theo đó, người dùng có thể chọn lựa giữa dòng GPS (không hỗ trợ eSIM) hoặc LTE (có hỗ trợ eSIM) với 2 size mặt là 40mm hoặc 44mm. So với đồng hồ Apple Watch series 3 mới có sự khác biệt (38mm hoặc 42mm).

  ● Dây cao su có độ bền cao, trọng lượng thấp nên không gây khó chịu khi đeo

  ● Mang đến phong cách trẻ trung hơn và nam hay nữ đều sử dụng được

  ● Có khả năng kháng nước tốt, nhanh khô và không để lại mùi hôi

  ● Đơn giản hơn trong việc phối đồ và giá thành cũng rẻ hơn

  ● Tạo độ chắc chắn khi đeo, dây bền hơn và dường như không thể phá vỡ

  ● Chịu được lực tác động lớn, kháng nước tốt, không bị gỉ sét

  ● Mang đến phong cách sang trọng hơn và phù hợp khi đi làm

  3. Cấu hình thiết kế của đồng hồ Apple Watch series 5

  Apple Watch series 5 được trang bị con chip Apple S5 hoàn toàn mới để cho ra khả năng xử lý nhanh gấp đôi so với thế hệ Apple Watch series 3. Điều này giúp tăng trải nghiệm mượt mà từ phía người dùng.

  Sản phẩm có hỗ trợ chỉ Wifi hoặc mạng di động, tăng dung lượng bộ nhớ dự trữ lên 32GB, Bluetooth 5.0 và khả năng kháng nước đến 50m, đủ để đi mưa thoải mái hay tắm rửa thường này đều được.

  Tuy nhiên, Apple Watch series 5 chỉ tương thích với điện thoại iPhone 6S và chạy iOS 13 trở lên hoặc cao hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi mua sắm để tránh trường hợp về không sử dụng được Apple Watch mới này.

  4. Tính năng hỗ trợ trên đồng hồ Apple Watch series 5

  Như đã đề cập thì Apple Watch series 5 bản nhôm hay bản thép đều không có sự khác nhau cả về cấu hình lẫn tính năng kèm theo. Sản phẩm vẫn duy trì nhiều tiện ích cũ và bổ sung thêm nhiều cơ chế đặc biệt.

  Sự thay đổi rõ rệt giữa đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép so với dòng series 4 trở về trước là tính năng Always-on cho phép màn hình luôn hiển thị trên tay người dùng.

  Nếu những ai đã từng xài series 4 xuống đều biết màn hình đồng hồ luôn tắt, màn hình chỉ sáng khi đưa lên trước mặt người dùng. Điều này gây một số hạn chế nhất định nếu muốn xem giờ từ xa.

  Tuy nhiên, màn hình Always-on luôn kích hoạt sẽ gây tiêu tốn năng lượng nên nhà sản xuất tạo ra giải pháp là giảm độ sáng màn hình tối đa khi người dùng không sử dụng.

  Phát hiện té ngã và gọi cứu hộ khẩn cấp

  Một trong những tính năng mới ở Apple Watch series 5 bản thép là Fall Detection phát hiện té ngã khi người dùng vô tình bị vấp, mất thăng bằng và ngã sụp xuống.

  Apple Watch sẽ tự động đưa ra 3 tùy chọn: Liên hệ Dịch vụ Khẩn cấp, Huỷ chuông cảnh báo nếu chủ nhân đã ổn hoặc Tắt cảnh báo nếu chủ nhân không té ngã.

  Trong trường hợp chủ nhân bất động trong 1 phút, thiết bị sẽ bắt đầu đếm ngược 15 giây và phát cảnh báo lớn hơn để những người trong phạm vi gần có thể nghe thấy.

  Apple tiếp tục giả định không ai gần đó thì cơ chế sẽ tự động gửi tin nhắn khẩn cấp đến người thân (đã được cài đặt trước đó qua Medical ID) hoặc gọi cho dịch vụ hỗ trợ y tế lân cận.

  Fall Detection luôn mặc định bật cho người trên 65 tuổi (dựa vào năm sinh trong tài khoản ID trên ứng dụng iOS Health) vì theo đánh giá, đối tượng người lớn tuổi dễ bị chấn thương vật lý hơn người trẻ tuổi.

  Truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone ▶ Đồng hồ của tôi (My Watch) ▶ Chạm vào nút SOS (Tap Emergency SOS) ▶ Chọn Phát hiện té ngã (Fall Detection).

  Nhắc nhở sức khỏe và luyện tập thể thao

  Apple Watch series 5 bản thép hỗ trợ trong các bộ môn thể thao như chạy bộ, boxing, đạp xe,… để tính lượng calories tiêu thụ để từ đó điều chỉnh chế độ luyện tập được cân đối hơn.

  Đối với người sử dụng thông thường thì Apple Watch cũng có nhiệm vụ nhắc nhở người dùng thường xuyên về di chuyển bước chân, hít thở sâu, đứng lên đi bộ nếu ngồi quá lâu để giảm stress trong quá trình làm việc.

  Hiện nay, Apple Watch hay bất kỳ thương hiệu công nghệ nào đều luôn chú trọng nhiều hơn đến những tính năng hỗ trợ cho sức khỏe, luyện tập thể thao,…

  Đồng bộ âm nhạc, tin nhắn, thông báo, cuộc gọi,…

  Chỉ cần một chiếc đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép, cả thế giới như thu bé lại trên màn hình OLED cao cấp với độ sắc nét đạt chuẩn Retina. Cụ thể, Apple Watch có khả năng:

  ● Đồng bộ âm nhạc, điều chỉnh âm lượng, bài hát đang phát trên điện thoại iphone.

  ● Đồng bộ tin nhắn, xem nhanh tin nhắn hiển thị và trả lời bằng những mẫu câu thông dụng.

  ● Đồng bộ thông báo các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo,… và các ứng dụng tùy thuộc trên điện thoại người dùng.

  ● Đồng bộ cuộc gọi và người dùng dễ dàng thực hiện nghe/gọi trực tiếp trên đồng hồ mà không cần điện thoại.

  Ngoài những tính năng thông dụng như trên thì Apple Watch series 5 thép còn có thêm một số tiện ích khác như la bàn, định vị GPS, tính toán (cộng, trừ, nhân, chia), điều chỉnh báo thức, điều khiển máy ảnh từ xa,…

  Người dùng còn có thể xem nhanh hình ảnh đồng bộ từ điện thoại qua đồng hồ (tối đa 100 ảnh cho một lần). Trên Apple Watch đã được tích hợp sẵn Apple Store để người dùng dễ dàng tải ứng dụng không cần thông qua điện thoại.

  Không giống như đồng hồ đeo tay là phải mặc định sẵn một kiểu thiết kế mặt số thì với đồng hồ thông minh, người dùng đơn giản hóa trong việc thay đổi cách thức hiển thị mặt số.

  Có khoảng 30 kiểu hiển thị khác nhau bao gồm dạng số, hình ảnh, hiệu ứng,… Và nhiều thông số (thời tiết, tuổi thọ pin, hoạt động sức khỏe, nhịp tim, hô hấp,…), bạn có thể lựa chọn một vài trong tất cả để hiển thị song song.

  Mặc dù đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép có rất nhiều tính năng nhưng tuổi thọ pin lên đến 18 tiếng sử dụng liên tục sau khi đã sạc đầy.

  Tuổi thọ pin sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng, mức độ chai pin sau này nên bạn cần lưu ý đeo đúng cách, tắt bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết và không để cạn kiệt năng lượng dẫn đến tắt nguồn.

  Đi kèm là bộ sạc không dây rất tiện lợi. Chỉ cần tốn khoảng 2 giờ sạc để đồng hồ tăng từ 20% lên 100% năng lượng.

  Tương tự như những thế hệ trước, đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép được chia thành 2 dòng là GPS và LTE với sự khác nhau rõ rệt nhất là có eSIM (LTE) và không có eSIM (GPS).

  Nếu như không có eSIM (GPS) thì để nghe, gọi và xem tin nhắn trên đồng hồ thì phải đảm bảo Apple Watch và iphone đang ở gần nhau và kết nối chung với nguồn phát Wifi.

  Nếu như có eSIM (LTE) thì bạn có thể nghe, gọi và xem tin nhắn bất kỳ đâu, không cần phải ở gần điện thoại iphone. Tuy nhiên trước đó thì bạn phải đăng ký eSIM với nhà mạng mà bạn đang xài.

  Cách để tra thông tin Apple Watch series 5 bản thép LTE có tương thích băng tần eSIM tại Việt Nam không bằng cách:

  1. Vào mục Cài đặt (Setting) trên Apple Watch

  Và người dùng sẽ phải trả thêm chi phí cố định khoảng 25.000 VND/tháng để duy trì eSIM và sử dụng chung với số điện thoại trên điện thoại iphone.

  ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Giữa Đồng Hồ Apple Watch Series 3 Bản Thép Và Nhôm
 • So Sánh Apple Watch Series 5 Và Series 4, Nên Chọn Chiếc Đồng Hồ Nào?
 • Đánh Giá So Sánh Apple Watch 3 Và 4 Điểm Giống Và Khác Nhau
 • So Sánh Đồng Hồ Apple Watch Series 3 Và Series 4
 • Glixerol Và Tính Chất Hóa Học Của Glixerol (Glixerin)
 • Apple Watch Khác Nhau Như Thế Nào. Sự Khác Biệt Chính Giữa Apple Watch, Apple Watch Sport Và Apple Watch Edition

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Điều Khác Biệt Giữa Người Giỏi Và Không Giỏi Tiếng Anh
 • 5 Điều Khác Biệt Giữa Người Giỏi Và Người Không Giỏi Tiếng Anh
 • Sự Khác Biệt Giữa Người Giỏi Và Người Yếu Kém
 • Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói Tạo Nên Sự Khác Biệt Trong Học Tiếng Anh
 • Sự Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2
 • Tìm hiểu về các tính năng của dòng Apple Watch hiện có: lợi ích của từng loại là gì và loại nào phù hợp nhất với bạn.

  Dòng và vật liệu

  Tính đến tháng 3 năm 2022, có bốn dòng Apple Watch có sẵn:

  1. Đồng hồ Apple nguyên bản nộp ngày 9 tháng 9 năm 2014. Chúng được chia thành hai bộ sưu tập:

   Apple Watch trong một vỏ thép không gỉ;

   Apple Watch Sport có bốn màu nhôm: Bạc, Vàng, Vàng hồng và Xám không gian.

  2. Apple Watch Series 1 – một phiên bản cải tiến của thế hệ đồng hồ đầu tiên. Họ đã trở nên năng suất hơn và phần tiếp giáp với bàn tay giờ đây được làm bằng gốm. Series 1 chỉ có bằng nhôm, cũng có 4 màu: Bạc, Vàng, Vàng hồng và Xám không gian.

  3. Apple Watch Series 2 Kết hợp tất cả các lợi ích của Apple Watch Series 1 với một số tính năng độc đáo: khả năng chống nước, GPS và màn hình sáng hơn.

  Giống như Apple Watch ban đầu, Series 2 có thép không gỉ hoặc nhôm. Phiên bản thép không gỉ được trang bị tinh thể sapphire chống xước. Phần mặt dưới của đồng hồ được làm bằng gốm cũng chống trầy xước tốt hơn.

  4. Apple Watch Nike + – một phiên bản đặc biệt của Apple Watch Series 2 dành cho người chạy. Đồng hồ thúc đẩy người đeo chạy mỗi ngày và ứng dụng xã hội Nike + Run Club được tích hợp sẵn cho phép bạn cạnh tranh với các thành viên khác và chia sẻ kết quả của mình.

  Chủ sở hữu Apple Watch Nike + có quyền truy cập vào mặt đồng hồ Nike độc u200bu200bquyền và dây đeo nhẹ, thoáng khí được làm từ fluoroelastomer bền. Bản thân chiếc đồng hồ này được làm bằng nhôm và có hai màu: bạc và xám không gian.

  Tất cả các dòng đều có hai kích cỡ – 38 và 42 mm.

  Không thấm nước

  Một trong những tính năng chính của Apple Watch Series 2 là khả năng sử dụng nó dưới nước ở độ sâu 50 mét. Với chúng, bạn có thể rèn luyện sức khỏe trong hồ bơi, tắm biển hoặc chỉ cần tắm. Khi kết thúc quy trình chống nước, đồng hồ sẽ đẩy nước đã dính vào loa bằng rung âm thanh.

  Apple Watch gốc và Apple Watch Series 1 có khả năng chống nước, nhưng không chống nước.

  Hiệu suất

  Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2 có bộ xử lý lõi kép và GPU mạnh hơn. Điều này làm cho các ứng dụng chạy nhanh hơn và hoạt ảnh trông tự nhiên hơn so với Apple Watch gốc.

  Mô-đun GPS

  Giờ đây, bạn có thể để iPhone ở nhà và chạy hoặc đạp xe. GPS tích hợp trong Apple Watch Series 2 sẽ lưu thông tin về tuyến đường bạn đã đi và tự động gửi đến iPhone của bạn khi kết nối.

  Các tính năng này chỉ có sẵn cho Apple Watch Series 2.

  Trưng bày

  Apple Watch gốc và Apple Watch Series 1 có độ sáng màn hình là 450 nits. Màn hình của Apple Watch Series 2 tăng hơn gấp đôi con số này ở mức 1.000 nits. Nhờ đó, hình ảnh hiển thị rõ ràng ngay cả khi trời nắng chói chang.

  Quyền tự trị

  Apple Watch và Series 1 ban đầu kéo dài cả ngày chỉ với một lần sạc.

  Dung lượng pin của Apple Watch Series 2 đã tăng gần một lần rưỡi so với các mẫu trước đó: 273 mAh so với 205 mAh. Đồng hồ bắt đầu hoạt động lâu hơn một chút, nhưng trước hết, dung lượng pin đã được tăng lên do mô-đun GPS tiêu tốn nhiều năng lượng.

  Phụ kiện

  Apple Watch có sẵn với nhiều loại dây đeo, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau – nylon dệt, fluoroelastomer, da, thép không gỉ. Chúng rất dễ thay thế, phối với quần áo hoặc một tình huống cụ thể. Ví dụ, tốt nhất là đeo dây đeo fluoroelastomer trước khi tập luyện, vì nó thực dụng hơn da.

  Giá đỡ dây đeo giống nhau đối với tất cả các dòng Apple Watch. Nếu bạn đã quyết định nâng cấp Apple Watch, các dây đeo yêu thích của bạn sẽ phù hợp với mẫu mới.

  phát hiện

  Apple Watch gốc Ví dụ, phù hợp với những người dùng không khắt khe nhất vì là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên.

  Apple Watch Series 1 – một phiên bản mạnh mẽ hơn của Apple Watch gốc. Chúng sẽ được chọn bởi những người không cần khả năng chống nước và mô-đun GPS và vỏ nhôm là đủ.

  Apple Watch Series 2 – Thích hợp cho những ai muốn theo dõi hoạt động khi chạy và bơi lội, đồng thời có ý định sử dụng đồng hồ nhiều dưới trời nắng chói chang.

  Apple Watch Nike + – dành cho người chạy bộ và người hâm mộ thương hiệu Nike. Chúng có tất cả các tính năng của Series 2, nhưng cũng có thể cung cấp dây đeo và phần đính kèm độc quyền.

  Apple Watch là sản phẩm được cá nhân hóa nhất của Apple, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trước khi mua để tìm được mẫu phù hợp với mình.

  Apple Watch Là một thiết bị đồng hành với chiếc điện thoại thông minh iPhone của Apple. Tính đến đầu năm 2022, đã có ba thế hệ đồng hồ thông minh này và một số phiên bản bổ sung.

  So sánh thông số kỹ thuật của Apple Watch series 1, 2 và 3

  Đồng hồ thông minh của các thế hệ khác nhau khác nhau về đặc điểm kỹ thuật và hoạt động.

  Bất kể thế hệ nào, đồng hồ thông minh Apple Watch đều có hai kích thước (đường chéo màn hình) – 38 và 42 mm. Sự khác biệt chỉ được quan sát thấy ở độ dày:

  Chúng tôi đang nói ở đây về các phiên bản tiêu chuẩn của đồng hồ. Phiên bản dày hơn một chút (một phần của milimet).

  Ở tất cả các phiên bản, màn hình được làm bằng công nghệ OLED và trải áp lực (Force Touch). Kính bảo vệ – Ion-X. Trong loạt 3, độ bền của nó đã được tăng lên. Phiên bản series 2 có một tinh thể sapphire.

  Quyền tự trị

  Trong tất cả các thế hệ đồng hồ, pin cho thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ.

  Bộ xử lý và bộ nhớ

  Tất cả các phiên bản của đồng hồ đều sử dụng bộ xử lý lõi kép độc quyền, được cập nhật hàng năm để sửa đổi hiệu quả hơn. Dung lượng bộ nhớ vĩnh viễn, bất kể phiên bản, là 8 GB.

  Sự khác biệt nằm ở dung lượng RAM. Trong loạt 1 và 2 là 515 MB, trong loạt 3 – 768 MB.

  Không thấm nước

  Điều này có nghĩa là đồng hồ có thể được sử dụng dưới mưa, dưới vòi hoa sen, trong những lần bơi ngắn trong hồ bơi hoặc biển. Không – để lặn hoặc ở lâu trong nước.

  Tất cả các phiên bản của đồng hồ đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Thế hệ thứ ba đã bổ sung hỗ trợ cho Internet di động sử dụng eSIM (ở Nga ngay từ đầu 2018 năm không hoạt động).

  Tất cả các phiên bản đồng hồ đều được trang bị:

  • Máy đo nhịp tim – một cảm biến để đo nhịp tim;
  • Gia tốc kế và con quay hồi chuyển – cảm biến để đo hoạt động thể chất;
  • Quang kế – một cảm biến để đo ánh sáng xung quanh và tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình.

  Mô-đun GPS để định vị và định vị chỉ được thêm vào trong loạt 3 và có mặt trong loạt 3.

  Series 3 cũng đã bổ sung một máy đo độ cao khí áp, một cảm biến được thiết kế để đo độ cao. Đếm cả hai tầng đã leo và đỉnh núi đã leo.

  Nguyên vật liệu

  Apple Watch loạt 2 được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ và được bổ sung bởi dây đeo nylon, da hoặc kim loại tùy thuộc vào phiên bản. Trong bản sửa đổi Phiên bản, vỏ của chúng được làm bằng gốm.

  Apple Watch loạt 3 được làm bằng nhôm và được bổ sung bởi một dây đeo làm bằng vật liệu polyme. Trong các sửa đổi bổ sung, dây đeo có thể bằng da hoặc thép. Trong phiên bản Edition, vỏ được làm bằng gốm.

  Siri và các cuộc gọi điện thoại

  Bạn chỉ có thể thực hiện và trả lời cuộc gọi trên Series 3 – nhưng không thể ở Nga, vì công nghệ eSIM không được hỗ trợ ở quốc gia này.

  Các phiên bản Apple Watch

  Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều phiên bản khác nhau.

  Không có sửa đổi phần mềm hoặc phần cứng bổ sung trong ấn bản này.

  Chi phí ước tính – từ 18 nghìn rúp cho thế hệ thứ nhất và thứ hai, từ 24 nghìn rúp cho thế hệ thứ ba.

  Chi phí ước tính tương ứng với giá cho cấu hình tiêu chuẩn.

  Chi phí ước tính phụ thuộc vào loại dây đeo và từ 25 nghìn rúp.

  Vào thời điểm bắt đầu bán hàng là 349 đô la (khoảng 20 nghìn rúp).

  Chi phí ước tính cho phiên bản series 3 – từ 1299 đô la (khoảng 78 nghìn rúp).

  Chọn Apple Watch nào cho con gái

  • Kích cỡ. Đối với bàn tay nhỏ của phụ nữ, một chiếc đồng hồ nhỏ sẽ tốt hơn – 38 mm. Chúng được nhắm vào cổ tay có chu vi từ 13-20 cm Tuy nhiên, không có gì ngăn cản một cô gái đeo phiên bản 42 mm;
  • Giá cả. Phiên bản 38 mm thường có giá thấp hơn khoảng 2,5 nghìn rúp so với phiên bản 42 mm. Nếu giá quan trọng, nên chú ý đến kích thước nhỏ hơn;
  • Phiên bản. Nếu một cô gái cần một thiết bị để xem thông báo, cuộc gọi và các sự kiện khác, cấu hình tiêu chuẩn sẽ làm được. Nike + Là thiết bị hoàn hảo cho những cô nàng thể thao. Một loạt Hermes và phiên bản Phiên bản – dành cho những người đánh giá cao phong cách;
  • Thế hệ. Điều thứ ba chắc chắn được khuyến khích – nó vừa an toàn hơn vừa có nhiều chức năng hơn tất cả những thứ khác.

  Apple Watch series 3 – có gì mới?

  • LTE vàeSIM.Đồng hồ có thể kết nối mạng và nhận cuộc gọi thoại. Rất tiếc, kể từ đầu năm 2022, eSIM không hoạt động ở Nga và các nước SNG;
  • Kết nối tai ngheAirPodstừ công ty ” táo. Thông qua chúng, bạn có thể nghe nhạc từ dịch vụ Apple Music, nhận phản hồi bằng giọng nói từ Siri và nói chuyện;
  • Sạc không dây… Đồng hồ có thể được sạc cả qua giá đỡ hoàn chỉnh và thông qua thiết bị AirPower có nhãn hiệu đặc biệt của công ty ” Phụ“;
  • Máy đo độ cao khí áp.Đo chiều cao – từ số tầng đã leo đến các đỉnh đã chinh phục trong quá trình leo núi;
  • Bộ xử lý mới và nhiều RAM hơncung cấp hiệu suất tuyệt vời.

  Phần còn lại của các tính năng mới do hệ điều hành watchOS 4 mang lại, hệ điều hành watchOS 4 đã cải thiện tính năng theo dõi nhịp tim và thêm một số chương trình mới.

  Sự khác biệt chính giữa tất cả các dòng đồng hồ Apple

  Để mô tả ngắn gọn nó theo nghĩa đen, sự khác biệt như sau:

  • Thế hệ đầu tiên – bản phát hành ban đầu của một thiết bị đồng hành từ công ty Cupertino (đồng thời rẻ nhất);
  • Thế hệ thứ hai – màn hình tuyệt vời;
  • Thế hệ thứ ba – chức năng tối đa trong hệ sinh thái ” táo“.

  Bạn có nên mua Apple Watch không? phát hiện

  Nhưng nếu không có iPhone, thì nó không cần thiết. Bạn thậm chí sẽ không thể kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh Android (hoặc điện thoại khác).

  Không giống như các đối thủ cạnh tranh, đồng hồ của “Quả táo” có một lợi thế mạnh – một loạt các mẫu mã, được thể hiện bằng một số bộ sưu tập với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Apple thực hiện bước này vì một lý do: tất cả mọi người đối với chính mình trong mọi trường hợp sẽ có thể tìm thấy Đồng hồ “RIÊNG”, sẽ phù hợp với phong cách sống và khái niệm phong cách về ngoại hình. Bạn có thể bị nhầm lẫn về số lượng các mẫu được giới thiệu, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với từng bộ sưu tập Đồng hồ một cách chi tiết.

  Bài đánh giá hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định câu hỏi – apple Watch để chọn?

  Trong buổi họp báo, Tập đoàn Cook đã giới thiệu ba bộ sưu tập đồng hồ “thông minh”:

  Apple Watch

  Đây là cái gọi là phiên bản cơ bản của phụ kiện. Các tính năng chính của phụ kiện là vỏ được làm bằng thép không gỉ (tiêu chuẩn hoặc Space Black), bảo vệ màn hình bằng sapphire. Tổng cộng có 18 mô hình khác nhau được giới thiệu.

  Apple Watch Sport

  Chính cái tên của bộ sưu tập này – dành cho những người dùng thích phong cách sống năng động và thể thao. Có 10 mẫu trong dòng này, màn hình không có lớp bảo vệ bằng sapphire mà được gia cố bằng các ion. Vật liệu là nhôm anot hóa (bạc hoặc xám không gian).

  Phiên bản Apple Watch

  Một bộ sưu tập đặc biệt dành cho những người tôn vinh thời trang, phong cách cao cấp và sang trọng. Những người hâm mộ các phụ kiện đắt tiền sẽ có thể mua Đồng hồ trong hộp đựng bằng vàng 18 karat, bền gấp đôi so với vàng thông thường. Lớp phủ sapphire được sử dụng để bảo vệ màn hình khỏi trầy xước. Các mô hình được trình bày với màu vàng và vàng hồng.

  Ngoài thực tế là đội ngũ thiết kế đã chăm chút cho một loạt các phụ kiện, chiếc đồng hồ có nhiều lựa chọn về dây đai rất phong phú: theo phong cách thể thao hoặc cổ điển. Tổng cộng có 6 loại dây đai:

  – Sport Band (Dây đai thể thao): trắng, đen, xanh dương, xanh lá, hồng.

  Xin chào tất cả mọi người! Nó đã từng tốt biết bao … có một mẫu iPhone – hãy chọn một màu và mua. Có một mẫu Apple Watch – đã chọn kích thước, màu sắc, dây đeo … đã mua nó. Giờ đây, hàng loạt các thiết bị của công ty Cupertino đã phát triển rất nhiều, và đồng thời, nếu chúng ta nói về đồng hồ, chúng không quá khác biệt. Những gì để lựa chọn là hoàn toàn không rõ ràng.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không phân tích chất liệu vỏ, màu sắc, dây đeo, một số mẫu chỉ khác nhau về ngoại hình và phần mềm cài đặt sẵn (chẳng hạn như Apple Watch Nike +), vì công ty liên tục thêm / bớt các tùy chọn khác nhau (rất nhiều đã thay đổi) và theo dõi tất cả mọi thứ điều này đơn giản là không thể.

  Do đó, chúng ta hãy chỉ tập trung vào những điểm khác biệt chính giữa Apple Watch của các thế hệ khác nhau.

  Vâng, bất cứ ai muốn xem các mô hình hiện tại và chọn dây đeo có thể làm điều đó trên trang web chính thức.

  Tất cả. Phần giới thiệu đã tiếp tục – đã đến lúc bắt đầu. Đi nào!

  Sự khác biệt giữa Apple Watch Series 1 và Series 2 là gì?

  Tôi quyết định tóm tắt tất cả các đặc điểm chính trong một bảng, chúng như sau:

  Apple Watch Series 1 38mm

  Apple Watch Series 1 42mm

  Apple Watch Series 2 38mm

  Apple Watch Series 2 42mm

  CPU

  Apple S1

  CPU: 520MHz Cortex A7

  GPU: PowerVR Series5

  Apple S2

  CPU: 2 x 520MHz Cortex A7

  GPU: PowerVR Series6 “Rogue”

  Ký ức

  512MB RAM LPDDR3 / 8GB NAND

  Trưng bày

  OLED 1,32 inch 272×340

  Độ sáng 450 nits

  OLED 1,5 “312×390

  Độ sáng 450 nits

  OLED 1,32 inch 272×340

  Độ sáng 1000 nits

  OLED 1,5 “312×390

  Độ sáng 1000 nits

  Kích thước và trọng lượng

  38,6×33,3×10,5mm

  25/40 / 55g

  (Nhôm / Thép / Vàng)

  42×35,9×10,5mm

  30/50 / 69g

  (Nhôm / Thép / Vàng)

  38,6×33,3×11,4mm

  28,2 / 41,9 / 39,6g

  (Nhôm / Thép / Gốm)

  42,5×36,4×11,4mm

  34,2 / 52,4 / 45,6g

  (Nhôm / Thép / Gốm)

  Ắc quy

  0,78Whr hoặc 205 mAh

  0,93Whr hoặc 250 mAh

  1,03Whr hoặc 273 mAh

  1,27Whr hoặc 334 mAh

  Đối với những người quá lười học, tôi sẽ nêu ra những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa Series 2 và Series 1:

  1. Độ sáng màn hình. Trong Apple Watch thế hệ thứ 2, màn hình trở nên sáng gấp đôi – 1000 nits so với 450 ở Series 1. Độ phân giải hiển thị không thay đổi.
  2. Chống nước. Dòng 2 có thể bị chìm trong nước đến độ sâu 50 mét và chúng sẽ không có gì cả. Mô hình đầu tiên chỉ chịu được bắn tung tóe.
  3. Bộ xử lý lõi kép. Mọi thứ sẽ hoạt động nhanh hơn!
  4. GPS. Apple đã trang bị cho chiếc Đồng hồ thứ hai một mô-đun GPS – giờ đây bạn có thể theo dõi quãng đường di chuyển trực tiếp trên đồng hồ.
  5. Tăng nhẹ dung lượng pin. Rất có thể, điều này là do sự ra đời của GPS. Nó tiêu tốn một số năng lượng bổ sung và để thế hệ đồng hồ thứ hai hoạt động không kém thế hệ trước, cần phải tăng một chút pin.

  Như bạn có thể thấy, một mặt, những thay đổi không đáng kể. Mặt khác … theo tôi, bảo vệ chống nước và GPS là những thứ rất hữu ích bổ sung hoàn hảo cho hình ảnh của một chiếc đồng hồ thể thao.

  Sự khác biệt giữa Apple Watch Series 2 và Series 3 là gì?

  Lần này chúng ta sẽ làm mà không có bảng so sánh, bởi vì Apple trong thế hệ đồng hồ thứ 3 của mình cũng đã thêm một mô hình có thẻ SIM tích hợp, có nghĩa là chúng ta phải so sánh 6 thiết bị “khác nhau”! Xem xét thực tế là kích thước thực tế vẫn không thay đổi (không tính vài mm), chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa Series 3 và Series 2.

  Vậy Watch 2022 có gì mới?

  Không có gì khác thay đổi – đây là những chiếc Apple Watch Series 2. Với tính năng bảo vệ chống nước, GPS, thời gian chạy hứa hẹn là 18 giờ (với mục đích sử dụng hỗn hợp), v.v.

  Vậy bạn nên chọn chiếc Đồng hồ nào – thế hệ 1, 2 hay 3?

  Có vẻ như bây giờ chúng ta nên có sự lựa chọn từ Series 1, 2 và 3. Nhưng công ty kiếm bộn tiền, vì vậy sau khi phát hành thế hệ thứ 3, hãng chỉ còn lại Apple Watch 1 và 3. Mẫu thứ hai đã bị ngừng sản xuất. Vì vậy, chúng tôi sẽ chọn giữa phiên bản đầu tiên và phiên bản thứ ba:

  1. Series 1 rất đáng mua nếu bạn cần chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành cho iPhone của mình chứ không gì khác. Nhận thông báo, xem thời gian, điều khiển nhạc – thế hệ đồng hồ đầu tiên thực hiện rất tốt với tất cả những chức năng này và nhiều chức năng khác.
  2. Dòng 3 thiên về thể thao. GPS, chống ẩm đầy đủ, đo độ cao khí áp là những trợ thủ hữu ích trong quá trình luyện tập.

  Và cuối cùng, hãy để tôi nhắc bạn về sự khác biệt quan trọng nhất – giá cả.

  Sự khác biệt giữa Series 3 và Series 1 trung bình là 6000-8000 rúp. Đồng ý, số tiền khá lớn và đáng xem xét … Các chip bổ sung có xứng đáng với phiên bản thứ ba của loại tiền đó không? Chúng có cần thiết không? Hay là điều vô nghĩa hoàn toàn và hoàn toàn vô dụng? Tuỳ bạn quyết định!

  P.S. Đối với tôi, sự so sánh là khá đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét – chào mừng bạn đến với các ý kiến!

  Có ít phiên bản Apple Watch hơn nhiều so với iPhone, nhưng việc lựa chọn một chiếc đồng hồ vẫn không phải là một việc tầm thường. Dòng 4 hay Dòng 3? Lớn hơn hay nhỏ hơn? Hoặc có thể tiết kiệm một số tiền và lấy Series 2 cũ tốt? Trên thực tế, khi Apple ngừng sản xuất các thế hệ trước, việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

  Do không được hỗ trợ eSIM ở Nga, dòng đồng hồ này còn bị giảm giá trị: Apple Watch vỏ thép chỉ có ở phiên bản có mô-đun di động, do đó, nó không được cung cấp chính thức. Do đó, bạn chỉ phải chọn giữa Series 4 và Series 3.

  Phiên bản đặc biệt của đồng hồ Nike + có sẵn trên cả hai thế hệ Apple Watch. Họ có các thiết bị tương tự như những người thông thường. Apple Watch Nike + chỉ khác ở dây đeo thể thao và mặt đồng hồ độc quyền.

  Apple Watch Series 3 và Series 4 khác nhau như thế nào

  Đặc điểm chung

  Trưng bày

  Nền tảng phần cứng

  Cảm biến và mô-đun

  Cảm biến sinh trắc học

  Món ăn

  Màu sắc có sẵn, dây đeo và vòng tay hoàn chỉnh

  Giá cả

  Ai nên mua Apple Watch Series 4

  Thế hệ Apple Watch mới nhất rất đáng mua cho tất cả những ai không quen lãng phí thời gian vào những việc vặt vãnh. – đây chắc chắn là một bước tiến vượt bậc. Chiếc đồng hồ này nổi bật với màn hình lớn và dễ đọc, thân máy mỏng, cũng như bộ xử lý 64-bit tiên tiến và vô số tính năng mới như phản ứng bánh xe xúc giác, điện tâm đồ và phát hiện rơi.

  Phiên bản nhỏ gọn 40mm lớn hơn so với các mẫu 42mm lớn hơn của các thế hệ trước. Và nếu những chiếc đồng hồ lớn trước đây được coi là nam tính, và những chiếc đồng hồ nhỏ được coi là nữ tính thì giờ đây, sự phân chia này không còn phù hợp nữa. Series 4 trong hộp 40mm có thể được gọi là phổ thông và phiên bản 44mm chỉ được khuyến nghị cho những người hâm mộ đồng hồ lớn.

  Ai nên mua Apple Watch Series 3

  Con át chủ bài của Apple Watch là giá của nó. Đồng hồ sẽ có giá thấp hơn gần 10.000 rúp, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm tiền. Đồng thời, đồng hồ có tất cả các chip cần thiết, bao gồm khả năng chống nước, GPS, máy đo độ cao, cũng như bộ xử lý mạnh mẽ hơn so với các thế hệ trước và cải thiện khả năng tự chủ.

  Apple Watch Series 3 với vỏ 38 mm phù hợp với những người sở hữu cổ tay mỏng, 42 mm – sự lựa chọn cho những ai cần một chiếc đồng hồ lớn và khả năng đọc màn hình tốt. Apple trước đây khuyến nghị cho cổ tay từ 13 đến 20 cm, sau đó cho cổ tay từ 14 đến 21 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch Sport Là Gì. Mua Apple Watch Nào: So Sánh Các Đặc Điểm Của Các Mẫu Hiện Tại
 • Chọn Đồng Hồ Apple Nào Cho Con Gái. Mua Apple Watch Nào: So Sánh Các Đặc Điểm Của Các Mẫu Hiện Tại. Sự Khác Biệt Chính Giữa Tất Cả Các Dòng Đồng Hồ Apple
 • Điều Gì Làm Nên Sự Khác Biệt Của Apple Watch 2. Steel Apple Watch So Với Aluminum Sport: Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chúng
 • Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu? (Part 1)
 • Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu (Part 2)
 • Apple Watch Gps Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Apple Watch Lte

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Kim Đan Và Len
 • Sự Khác Biệt Giữa Đan Và Móc
 • Sự Khác Biệt Giữa Bjt Và Fet
 • Sự Khác Biệt Giữa Bjt Và Fet Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Run Vô Căn Và Run Do Parkinson
 • mà nó lại được nhiều tín đồ yêu công nghệ săn lùng đến vậy? Apple Watch GPS là gìApple Watch GPS đơn giản là phiên bản đồng hồ thông minh chỉ được tích hợp chip GPS trên thiết bị. Nếu muốn sử dụng Apple Watch để nghe gọi và kết nối dữ liệu di động trên Apple Watch GPS thì người dùng bắt buộc phải kết nối Apple Watch với iPhone thông qua Bluetooth. Phiên bản GPS có trên tất cả các đời đồng hồ thông minh của Apple: Gen 1, Series 1, Series 2, Series 3, Series 4, Series 5. Còn Apple Watch LTE nhờ việc tích hợp eSIM nên có thể giúp người dùng chạy các ứng dụng trên thiết bị mà không cần đến iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ,, nghe nhạc trực tuyến… mà không phải trải qua thao tác kết nối với iPhone.

  Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

  Mặc dù cùng ra đời từ một mẹ Apple nhưng Apple Watch GPS và LTE vẫn có những điểm khác nhau nhất định, từ diện mạo cho đến tính năng bên trong.

  1. Khác nhau ở thiết kế thân vỏ

  Apple Watch GPS có 6 lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm. Trong khi đó, Apple Watch LTE có thể đem lại cho bạn 12 lựa chọn màu sắc với cả hai chất liệu là nhôm và thép không gỉ. Thiết kế thân vỏ của hai phiên bản khác nhau như sau:

  Apple Watch GPS: Bản tiêu chuẩn, nút Digital Crown có màu đồng nhất với thân vỏ, chỉ có vỏ nhôm.

  Apple Watch LTE: Nút xoay Digital Crown có màu đỏ (màu đỏ nguyên núm xoay đối với dòng Series 3 và viền đỏ với dòng Series 4 và Series 5). Thân vỏ có đầy đủ bản nhôm, thép không gỉ và trên dòng Edition còn có cả chất liệu Gốm (Ceramic) và Titanium.

  2. So sánh thời lượng sử dụng pin

  Một chiếc Apple Watch sử dụng trong bao lâu thì hết pin còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, ta vẫn cần đặt lên bàn cân để so sánh thời lượng pin của Apple Watch GPS & LTE. Thực nghiệm khi cho hai chiếc đồng hồ hoạt động trong cùng một thời gian và chạy những ứng dụng như nhau, ta thu được kết quả không chênh lệch quá nhiều. Còn theo công bố từ phía nhà sản xuất Apple, thì thời lượng dùng pin của hai phiên bản này có sự khác biệt rõ rệt như sau:

  • Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ, nếu chỉ kết nối Bluetooth thông thường.
  • Apple Watch LTE: Hoạt động trung bình 14 giờ nếu kết nối Bluetooth, trung bình 4 giờ nếu kết nối LTE.

  3. So sánh khả năng kết nối của Apple Watch GPS và LTE

  Cả hai dòng đồng hồ thông minh của Apple này đều có thể dễ dàng kết nối với iPhone để giúp người dùng trải nghiệm nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch LTE được đánh giá cao hơn nhờ khả năng sử dụng độc lập. Người dùng sẽ không cần phải kết nối với iPhone mà vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin hay thậm chí là kết nối 4G.

  4. So sánh giá bán Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ 2022
 • Vietnamville :: Tin Tức :: Website Tiếng Việt Lớn Nhất Canada Email: [email protected]
 • Đừng Nhầm Lẫn Giữa Suit Và Jacket
 • Sự Khác Biệt Giữa Jacket Và Coat 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Junior Và Senior Developer
 • So Sánh Nên Mua Apple Watch Nhôm Hay Thép Cùng Với Hbstore

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Thông Số Kỹ Thuật Giữa Apple Watch Series 3 Và Series 2
 • Vì Sao Đa Số Sinh Viên Việt Nam Kém Tiếng Anh?
 • 3 Khác Biệt Giữa Người Giỏi Và Người Dở Tiếng Anh
 • Due To Là Gì? Cách Dùng Và Sự Khác Biệt Với “Because Of”?
 • Cách Dùng Cấu Trúc Due To Giúp Bạn Đạt Điểm Cao
 • Hiện tại thì chiếc Apple Watch bản nhôm cũng chính là phiên bản đồng hồ rẻ nhất của Apple đưa ra trên thị trường.

  Trên phiên bản vỏ nhôm này thay vì Apple sử dụng mặt kính làm bằng Sapphire, thì nó đã được sử dụng cường lực Ion-X ở phía trước của màn hình. Đi kèm với chiếc đồng hồ là những phụ kiện như: puck sạc từ tính được thiết kế từ nhựa tổng hợp và nó khá là đầm tay. Hiện nay, hầu hết các phiên bản Apple Watch WiFi + GPS đều có phiên bản được làm bằng nhôm, chúng khá rẻ và có thể đáp ứng được các tiêu chí cho người sử dụng.

  2. Apple Watch vỏ thép là gì?

  Apple Watch vỏ thép chính là phiên bản cao cấp hơn so với Apple Watch vỏ nhôm. Phần vỏ của chiếc iWatch được làm từ loại thép không gỉ và nó được kết hợp với mặt kính Sapphire chúng có khả năng chống trầy xước cũng như va đập rất là tốt. Thiết kế của những chiếc đồng hồ Apple Watch vỏ thép cũng bắt mắt và có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc so với bản nhôm.

  Phiên bản Apple Watch vỏ thép có độ bền cực cao, tính năng chống trầy xước của nó cũng vô cùng suất xắc cùng với đó là khả năng chống gỉ mang lại cho chúng ta một cảm giác đằm tay, chắc chắn khi đeo giống như những chiếc đồng hồ thông thường khác. Và cũng giống như những bản nhôm chúng ta có một số phụ kiện đi kèm.

  3. So sánh nên mua Apple Watch nhôm hay thép?

  Nói chung khi chúng ta nhìn vào tổng thể cũng như là toàn bộ tính năng của hai loại sản phẩm này thì chúng ta sẽ không thấy được sự khác nhau quá là nhiều. Chúng đều có những bản hỗ trợ WiFi Only hoặc GPS + WiFi và hiệu năng sử dụng của chúng là hoàn toàn tương đương nhau.

  So sánh về chất liệu của Apple Watch nhôm và thép

  Khác biệt lớn nhất của hai phiên bản Apple Watch này chính là thiết kế vỏ của chúng, vật liệu được sử dụng là nhôm và thép không gỉ. Nhưng vật liệu chính là thứ quyết định được độ bền, khả năng chống trầy xước cũng như va đập để có thể bảo vệ bộ máy bên trong của chiếc đồng hồ. Theo như cơ bản thì những chiếc Apple Watch bản thép sẽ có khả năng bảo vệ và bền bỉ hơn, cùng với đó là nó được tích hợp mặt kính Sapphire chính vì thế mà nó có thể chống trầy một cách hiệu quả.

  Với sự khác biệt giữa chất liệu thép và nhôm là hoàn toàn rõ rệt, những chiếc Apple Watch bản nhôm thường sẽ mềm, và chúng khá là dễ bị Anot hóa trong quá trình chúng ta sử dụng, khiến cho việc đồng hồ bị sứt mẻ, trầy xước rất kém thẩm mỹ. Vì mặt kính của những bản nhôm chỉ là những tấm cường lực Ion-X chúng cũng có công dụng như mặt kính Sapphire nhưng hiệu quả và tuổi thọ của nó không thể so sánh được.

  Nhưng một khi xảy ra việc bị trầy xước thì Apple Watch bản nhôm sẽ dễ dàng bị nhận biết hơn so với bản nhôm, những vết xước nếu như bị hình thành thì chúng sẽ khiến chúng ta ngay lập tức nhìn thấy, đặc biệt là ở những phiên bản Apple Watch thép màu bạc điều đó sẽ khiến cho ta phải thay vỏ của Apple Watch nếu không sẽ rất mất thẩm mỹ.

  Chất liệu tạo nên khung của chiếc đồng hồ là khác nhau nhưng chúng được thiết kế tương tự nhau, kích thước phổ biến vẫn là 40 và 44mm. Màu sắc chúng ta vẫn có nhiều phiên bản màu khác nhau để lựa chọn, và cũng có thể tự do chọn lựa dây đeo đồng hồ với chất liệu đa dạng tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

  So sánh về độ bền của Apple Watch nhôm và thép

  Đối với cả hai phiên bản Apple Watch nhôm và thép không gỉ này chúng có độ bền đều tương đối nhau đảm bảo cho người dùng sử dụng đồng hồ với hiệu năng tốt nhất. Nhưng phiên bản Apple Watch thép có độ bền cao hơn phiên bản nhôm do có cấu trúc phân tử, tính năng chống oxy hóa và khả năng chống trầy xước hoàn toàn tốt hơn.

  Khi chúng ta sử dụng cả hai phiên bản Apple Watch này chúng ta có thể nhận được những tính năng như khả năng chống nước sâu tới 50m, ngoài ra với thiết kế tối ưu nó có thể giúp chúng ta có tránh được bụi bẩn một cách khá là hiệu quả. Nhưng với những kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn cũng không nên sử dụng chiếc đồng này dưới nước quá thường xuyên vì như vậy khả năng của chúng sẽ không được bền.

  Trọng lượng của những chiếc Apple Watch nhôm sẽ nhẹ hơn so với những chiếc Apple Watch thép.

  • Phiên bản thép 40mm: 39,8 gram
  • Phiên bản thép 44mm: 47,8 gram
  • Phiên bản nhôm 40mm: 30,1 gram
  • Phiên bản nhôm 44mm: 36,7 gram

  Các bạn đều có thể thấy rằng trọng lượng giữa hai phiên bản này là không quá lớn, nhưng nếu chúng ta là người hoạt động trong môi trường thể thao thì đấy cũng là lí do nhỏ gây ảnh hưởng đến bạn, chính vì vậy trong trường hợp này thì bạn có thể sử dụng bản nhôm để có thể tối ưu được những hoạt động này.

  So sánh hiệu năng pin của Apple Watch nhôm và thép

  Về hiệu năng cũng như pin đồng hồ Apple Watch có thể sử dụng được bao lâu thì cả hai phiên bản này là như nhau. Chúng được tích hợp loại pin chất lượng cao có thể sử dụng liên tục khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ. Thời gian sạc của chúng vào khoảng 2 giờ là đầy.

  Còn thời gian chờ của pin iWatch có thể lên đến 18 giờ, và hiện nay bạn có thể nhanh chóng cải thiện được tình trạng pin của Apple Watch nếu nó đã quá yếu.

  So sánh mức giá của Apple Watch nhôm và thép

  Chất liệu và chất lượng của sản phẩm chính là thước đo cho mức giá của sản phẩm và đây cũng chính là điều khác biệt lớn nhất của hai phiên bản đồng hồ Apple Watch nhôm và thép chính vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được rằng mức giá của bản thép sẽ lớn hơn bản nhôm.

  Mức giá sẽ tùy vào từng Series và phiên bản khác nhau nhưng giá sẽ là như sau:

  • Apple Watch bản nhôm giao động là trên 5 triệu đồng
  • Apple Watch bản thép giao động trên 6 triệu đồng

  Mức giá này sẽ có những sự thay đổi ở từng Store khác nhau.

  4. {Trả lời} Nên mua Apple Watch nhôm hay thép? và nên mua ở đâu?

  Theo tất cả những thông tin chúng ta đã được cập nhật ở đây chúng ta có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nên mua Apple Watch nhôm hay thép trong lòng mình rồi phải không.

  So về chất lượng thì chắc hẳn chúng ta nên chọn một chiếc Apple Watch bản thép vì chúng sẽ có độ bền tốt hơn bản nhôm, nhưng một số bạn thì cũng có khả năng tài chính không ở mức quá  cao hoặc là vướng mắc đến vấn trọng lượng khi tham gia những hoạt động thể thao nhiều thì nên chọn một chiếc Apple Watch bản nhôm.

  Chúng ta nên chọn một địa điểm bán Apple Watch thực sự uy tín đế có thể chọn được những sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá thành rẻ nhất. Và HBstore chính là đia điểm này, với một chính sách chăm sóc khách hàng vô cùng tốt, những sản phẩm sẽ được bảo hành và chính hãng. Các bạn cứ yên tâm khi đến với chúng tôi. Bạn là người thật sự quan tâm đến Apple Watch không biết nên mua Apple Watch ở đâu thì bạn hãy còn chần trừ gì mà không đến đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch 1 Và Apple Watch 2 (Dụng Cụ)
 • Cách Dùng Different Chính Xác Trong Tiếng Anh
 • Viber Là Gì Và Một Số Thắc Mắc Cần Biết Về Ứng Dụng Viber
 • Phân Biệt Still, Yet Và Already Chỉ Thời Gian
 • Sự Khác Nhau Giữa Điêu Khắc Chân Mày Và Phun Xăm Chân Mày – Moon Beauty
 • Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Var, Let Và Const Trong Javascript
 • Sự Khác Biệt Giữa Đan Và Đan Móc Là Gì?
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Leader Và Manager Trong Doanh Nghiệp
 • Sự Khác Nhau Giữa Leader Và Manager Là Gì, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Sự Khác Nhau Giữa Project Manager Và Project Leader
 • Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE khiến bạn cảm thấy lúng túng không biết nên chọn phiên bản nào. Nên mua Apple Watch có LTE hay GPS thì phù hợp hơn với bạn đây?

  1. Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

  Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

  Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

  Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi đeo Apple Watch. Chúng thậm chí có thể đo khoảng cách và cung cấp tọa độ nếu bạn muốn.

  Với Apple Watch bản GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

  Bản GPS + Cellular là một tên gọi khác của LTE. Phiên bản đồng hồ thông minh sử dụng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

  2. So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

  Apple Watch GPS hay LTE đều có chung 1 thiết kế, chung 1 chất liệu cấu thành nên. Nhưng thật ra sự khác nhau giữa bản LTE và GPS vẫn tồn tại, thậm chí còn nhiều ý chứ…

  Bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s và sử dụng iOS 11 trở lên. Còn bản LTE cũng kết nối với iPhone sử dụng iOS 11 trở lên. Nhưng mà iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

  Thời lượng sử dụng pin của AW bản LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

  Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

  Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

  3. Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

  Để phân biệt AW bản GPS và LTE rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown.

  • Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3 ) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 4,5).
  • Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

  4. Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

  Bạn phân vân không biết có nên mua Apple Watch bản LTE hay GPS? Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

  • Với bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua máy. Nhưng với điều kiện là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải để 2 máy ở gần nhau. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ,…
  • Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

  Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại PT STORE số 233 Ấp Bắc, P10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ví Dụ Về Sự Thay Đổi Về Lượng Dẫn Đến Sự Thay Đổi Về Chất Và Ngược Lại
 • Em Hãy So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng Theo Nghĩa Triết Học Câu Hỏi 128301
 • Cách Dùng Would Like Và Want
 • Một Số Thuật Ngữ Báo Chí Anh
 • Từ Điển Các Loại Áo Khoác: Jacket, Coat, Blazer, Sweater
 • Có Nên Mua Apple Watch Không? Màu Nào, Bản Nhôm Hay Bản Thép?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Phiên Bản Apple Watch Gps Và Apple Watch Gps Lte
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Apple Watch Chính Hãng
 • Apple Watch Nào Hỗ Trợ Esim? Kết Nối Và Dùng Mạng Di Động Như Nào?
 • Hướng Dẫn Cài Đặt & Kích Hoạt Lte Cellular Trên Apple Watch
 • Cách Phân Biệt Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch Chính Hãng
 • Có nên mua Apple Watch không?

  Ngay từ thời điểm ra mắt, đồng hồ thông minh Apple Watch đã trở thành chiếc đồng hồ lý tưởng được khuyên dùng rộng rãi. Lý do xuất phát từ hàng loạt ưu điểm của sản phẩm này. Apple Watch thực sự đã phá vỡ mọi giới hạn của một chiếc đồng hồ thông thường, đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và hữu ích.

  Trước tiên, Apple Watch gây ấn tượng nhờ tính năng chủ động theo dõi sức khỏe người dùng để phát hiện những bất thường dù là nhỏ nhất. Cũng chính bởi vậy nên chiếc đồng hồ này được coi là bạn đồng hành không thể thiếu khi tập luyện thể thao. Nó giúp người dùng xem số liệu tập luyện để điều chỉnh thời gian và cường độ một cách hợp lý nhất.

  Chính vì những ưu điểm vượt trội này, nên câu hỏi có nên mua Apple Watch không thực sự không cần thiết. Vì chắc chắn câu trả lời luôn luôn là rồi.

  Apple Watch màu nào đẹp nhất

  Hiện nay, phía nhà sản xuất đã triển khai khá nhiều mẫu thiết kế với các màu sắc khác nhau cho Apple Watch. Các màu nổi bật có thể kể đến như Đen, Hồng, Vàng Hồng, Bạc (đối với bản Nhôm) và màu Trắng & Đen với bản Thép. Cao cấp hơn bạn có thể mua màu Titanium hoặc Gốm Trắng (Ceramic) đối với phiên bản Edition đặc biệt. Độ bền cũng như các tính năng của Apple Watch không phù thuộc vào màu sắc. Do đó, tùy vào sở thích và cá tính riêng của mình, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

  Apple Watch nên mua loại nào?

  Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra. Mỗi phiên bản lại có sự khác biệt về tính năng sử dụng, độ phong phú về mẫu mã cũng như tuổi thọ. Do đó, tìm được một sản phẩm phù hợp là điều rất quan trọng. Từ việc chọn mua đời máy nào hay bản LTE hay GPS. Phiên bản tiêu chuẩn hay Edition ( Apple Watch Nike, Apple Watch Ceramic, Apple Watch Titanium, Apple Watch Hermes,…)

  Mua Apple Watch phiên bản nào?

  Nhìn chung, sau mỗi lần cải tiến thì Apple Watch lại có một diện mạo mới đẹp hơn. Từ đời Series 4 trở đi, sản phẩm có thân mỏng và màn hình lớn hơn so với các phiên bản Series 1, Series 2 và Series 3. Màn hình của nó cũng được đánh giá là sắc nét, dễ nhìn hơn ngay cả dưới ánh sáng mặt trời. Mới đây Apple đã ra mắt phiên bản mới nhất của mình là Apple Watch Series 5 với nhiều tính năng được nâng cấp.

  Tuy nhiên, sau mỗi đời cải tiến thì giá thành của Apple Watch đương nhiên sẽ tăng lên. Các dòng Series 1, 2, 3 không đạt được chất lượng tối ưu như Series 4 và Series 5 nhưng bù lại nó có giá thành dễ chịu hơn, đặc biệt bạn có thể chọn mua máy cũ để tiết kiệm hơn rất nhiều. Do đó, câu hỏi Apple Watch nào đáng mua còn phụ thuộc rất lớn vào sự cân bằng các lợi ích và điều kiện của người mua.

  Đặc biệt, tại sự kiện công bố sản phẩm mới ngày 10/09 vừa qua. Apple INC đã công bố ra mắt chính thức Apple Watch Series 5, khai tử thế hệ Series 4 và giảm giá sâu Series 3. Chính vì vậy, trong thời điểm hiện tại nếu là một người dùng thông minh bạn nên chọn mua Apple Watch Series 3 vì quá nhiều tính năng nổi bật và giá thành lại vô cùng tốt.

  Xem một số sản phẩm Apple Watch Series 3 đang bán tại Trùm iWatch:

  Nên mua Apple Watch bản Thép hay Nhôm?

  Mỗi bản nhôm hay thép thì Apple Watch đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, bản Thép đang ngày một phủ sóng rộng hơn nhờ độ bền của nó so với bản Nhôm.

  Với chiếc đồng hồ Apple Watch làm từ Thép không gỉ thì bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc Apple Watch bị tróc sơn và trầy xước hay móp méo. Độ bền chính là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng giải quyết câu hỏi Apple Watch nên mua Nhôm hay Thép. Đặc biệt hơn, bản Thép có màu sáng bóng và sang trọng hơn rất nhiều so với bản Nhôm.

  Nếu so sanh về giá thành thì chắc chắn bản Thép sẽ đắt hơn bản Nhôm khá nhiều. Vậy nên nếu bạn muốn tiết kiệm hãy chọn bản Nhôm, còn chịu chơi thì nên chọn bản Thép rồi.

  Mua Apple Watch ở đâu uy tín, chất lượng

  Khi đã xác định được mẫu đồng hồ cần mua rồi thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng. Hiện nay, Apple Watch đang được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Đó là điều kiện tốt để người mua lựa chọn nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn để mua được sản phẩm chính hãng với giá thành tốt.

  Nếu bạn chưa có được lựa chọn cho mình thì Trùm iWatch có thể là gợi ý hữu ích cho bạn. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch với nhiều mẫu mã và giá thành luôn đảm bảo rẻ nhất thị trường . Bạn có thể truy cập website Trùm iWatch để tham khảo các mẫu đồng hồ đẹp và chất lượng.

  Bạn cần tư vấn chọn mua đồng hồ Apple Watch đừng ngần ngại gọi điện trực tiếp đến hotline của Trùm iWatch hoặc chat với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ nhân viên tận tình.

  Trùm iWatch – Ông Trùm Đồng Hồ Apple Watch:

  – Hotline: 034.354.6789

  – Email: [email protected]

  – Showroom: Số 68, Ngõ 260 Cầu Giấy, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Apple Watch Series 4 Và Series 3 : Bạn Nên Mua Cái Nào?
 • Phân Biệt Apple Watch Lte Và Gps, Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản
 • 6 Cách Phân Biệt Apple Watch Fake Với Apple Watch Chính Hãng
 • So Sánh Apple Watch 4 Và 5: Smart Watch Nào Đáng Mua Ở Thời Điểm Này?
 • Apple Watch Bản Thép Và Nhôm
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Series 4 Và Apple Watch Series 5

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Apple Smartwatch Series 1, Series 2 Và Apple Watch Edition
 • So Sánh Nên Mua Apple Watch Series 3 Hay Series 4?
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch Series 4 Và Series 3: Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Người Nghe Giỏi Và Kém Tiếng Anh
 • Khác Biệt Giữa Nam Giới Và Nữ Giới Khiến Bạn Phải Thốt Lên ‘sao Đúng Thế’
 • Apple Watch Series 5 theo nhiều người là một chiếc đồng hồ thông minh mới có sự nâng cấp nhẹ so với người tiền nhiệm mà Apple vừa ra mắt.

  Có rất nhiều người mong chờ vào Apple Watch Series 5 sẽ xuất hiện, và trong sự kiện quan trọng này, Apple đã chính thức mang đến cho người hâm mộ chiếc đồng hộ mới của mình. Tuy nhiên, Apple Watch Series 5 lại không hề khác biệt về thiết kế so với Apple Watch Series 4 trước đây.

  Thậm chí, ngay cả kích thước màn hình vẫn là 2 tùy chọn 40 mm và 44mm cùng viên pin 18 giờ như cũ. Câu hỏi đặt ra, vậy chúng ta nên chọn thiết bị nào trong bộ đôi này?

  Apple Watch Series 5 sở hữu màn hình luôn bật, nghĩa là màn hình của chiếc đồng hồ sẽ luôn sáng dù bạn không chạm vào hay không sử dụng chúng. Để tối ưu hóa cho việc dùng pin, Apple đã mang đến sự điều khiển màn hình đặc biệt, giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng. Đó là màn hình polysilicon & oxit ở nhiệt độ thấp cùng với khả năng giảm độ làm tươi từ 60Hz chỉ còn 1Hz.

  Bộ nhớ lớn hơn

  Apple Watch Series 5 mang trên mình bộ nhớ đến 32GB, gấp đôi so với 16GB trên Apple Watch Series 4 trước đây. Và đây cũng là bộ nhớ được đánh giá là tốt nhất là khi không có ứng dụng trên Apple Watch nào có dung lượng quá lớn, đảm bảo với dung lượng, người dùng có thể sử dụng tốt.

  Bổ sung la bàn

  La bàn là tính năng mới nên Apple Watch Series 4 chắc chắn không có được. Tính năng này giúp người dùng sử dụng Apple Watch 5 khi đi bộ, khám phá hay “phượt” một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ rất dễ nhận ra phương hướng khi mà nó có hiển thị cả độ cao, độ nghiêng, kinh & vĩ độ trên màn hình.

  Đã có thể gọi điện xuyên quốc gia

  Apple Watch Series 5 có tính năng gọi khẩn cấp dù ở bất kỳ quốc gia nào, tính năng này cũng sẽ hoạt động nếu bạn xảy ra trường hợp té ngã và không đứng dậy trong vòng 1 phút. Đây có thể nói là sự cải tiến dựa trên tính năng gọi khẩn cấp hay phát hiện té ngã của Apple Watch Series 4 trước đó.

  Apple Watch Series 5 có thêm tùy chọn vỏ titan hoặc gốm

  Có thể thấy, Apple Watch Series 5 thực sự có khá nhiều trang bị mới so với Apple Watch Series 4. Vì thế, bạn nên cân nhắc chọn thiết bị này nếu đang tìm một chiếc đông hồ thông minh của Apple. Còn nếu tài chính có hạn thì tùy chọn Apple Watch Series 4 cũng là sự chọn lựa hợp lý.

  Với một chiếc Apple watch series 4 like new ở PT Store thì có giá khá tốt so với thị trường hiện nay, chế độ bảo hành tại Shop cũng là 1 điều hết sức tốt để bạn an tâm mua hàng.

  Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại PT STORE số 233 Ấp Bắc, P10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

  Giao hàng tận nơi- Thu tiền tận nhà- Miễn phí vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Modem, Switch, Router
 • Sự Khác Nhau Giữa Content Facebook Và Content Website
 • Sự Khác Nhau Giữa Zalo, Viber Và Skype Là Gì?
 • Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật : Sự Khác Biệt Giữa Kimono Và Yukata
 • Sự Khác Nhau Giữa Json Và Xml, 2 Kiểu Dữ Liệu Phổ Biến
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100