Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ?

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Các Nguyên Tử Của Các Nguyên Tố Hóa Học Khác Nhau Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Thì Quá Khứ Đơn Và Quá Khứ Tiếp Diễn
 • Các Thì Hiện Tại: Kể Chuyện, Tường Thuật, Chỉ Thị
 • So Sánh Thì Quá Khứ Đơn Và Quá Khứ Tiếp Diễn
 • Quản Trị Khác Quản Lý Như Thế Nào?
 • Nên chọn mèo con giống đực hay giống cái ?

  Trong vương quốc đông vật, có thể nói rằng con đực có khuynh hướng khá là khó kiểm soát hơn con cái và thiên về hung hăng. gây hấn, đặc biệt là suốt mùa sinh sản. Tuy nhiên, với đa số mèo con của chúng ta, chúng ta loại bỏ ảnh hưởng của những kích thích tố này bằng cách triệt sản cho mèo con trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính (việc triệt sản thường được thực hiện ngay lúc hoặc trước sáu tháng tuổi).

  Thật ra chẳng phải lựa chọn gì nhiều giữa hai giới tính một khi chúng đã được triệt sản và hành vi, cách cư xử của chúng đều rất giống nhau, nhưng cái tác động đến sự lựa chọn của bạn có lẽ là liệu bạn có nên đưa một con mèo con mới vào một gia đình đã có một con mèo cư ngụ rồi không. Trong trường hợp này, thường tốt hơn là hãy chọn con mèo con có giới tính ngược lại với con mèo lớn hơn (ở nhà) nhằm loại bỏ yếu tố cạnh tranh giới tính. Như vậy chúng sẽ bớt là mối đe doạ lẫn nhau hơn, bởi do động lực cạnh tranh này vẫn có thể ảnh hưởng cho dù cả hai con mèo đều được triệt sản.

  Tương tự, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm nuôi hai con mèo Con cùng lúc thì có lẽ tốt nhất chọn ở mỗi giới tính một con – hoặc là hai con mèo cái để tránh nguy cơ đánh nhau tiềm tàng, mà nguy cơ này hay phát triển ở mèo đực sau này, đặc biệt khi chúng đi đến giai đoạn phát triển đầy đủ về giới tính.

  Việc triệt sản dĩ nhiên sẽ làm mất đi nhiều sự khác nhau trong hành vi giữa mèo đực và mèo cái thể nên điều này không cần thiết phải cân nhắc thận trọng, nhưng nó lại là vấn đề đối với một số loại mèo và loại mèo Phương Đông thỉnh thoảng trở nên ganh đua với các thành viên cùng giới.

  phòng bệnh cho mèo

  Biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cho mèo chính là tiêm phòng vacxin 4 bệnh cho mèo khi mèo lớn hơn 45 ngày . Vacxin 4b phòng các bệnh sau :

  1. Bệnh Giảm Bạch cầu ( Paleucopenia).

  2. Bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm Rhinotrachetitis/Calicivirus.

  3. Bệnh Hô hấp do Herpevirus.

  4. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

  ngoài ra khi mèo lớn hơn 4 tháng cần thiết phải tiêm phòng dại cho mèo để an toàn cho cả vật nuôi cũng như chủ vì bệnh dại là một bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa và lây sang người , vacxin phòng bệnh dại được gọi là Rabisin- R : Phòng bệnh Dại.

  – Từ 6-8 tuần tuổi: Tiêm mũi 1 vacxin 4b.

  – 12 tuần tuổi: Tiêm mũi 2 vacxin 4b.

  – 16 tuần tuổi: Tiêm vaccine phòng bệnh Dại.

  – Tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine phòng 4b và dại.

  Nếu mèo chưa tiêm chủng theo Lịch trên, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y cho riêng mèo của bạn.

  Triệt sản cho mèo

  Chỉ trong vòng 6 năm, một nàng mèo cái và con cái của nàng có thể sinh ra tổng cộng 420 nghìn chú mèo con… Một con số rất kinh khủng đúng không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ sức chăm lo, nuôi nấng tất cả, những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọn bợm nhậu thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của chuột cống, một số chú đáng thương còn có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch… Triệt sản mèo có tác dụng hạn chế mèo sinh ra

  * Triệt sản mèo còn khắc phục được một số hiện tượng khi mèo cái đến kì như: kêu gào, đi vệ sinh không đúng chỗ, mèo ăn ít, chán ăn, bỏ nhà đi tìm con đực…v.v…

  * Với những nhà nuôi mèo với mục đích làm cảnh thì nên triệt sản cho mèo để tránh các hiện tượng nêu trên. Thời gian thực hiện thường là trước khi mèo đến kì động dục đầu tiên (5-6 tháng tuổi).

  *Triệt sản mèo khiến chúng giảm đi việc tiểu tiện để đánh dấu lãnh thổ. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu khi chúng tiểu tiện quanh nhà bạn.

  Quý khách hàng có nhu cầu thiến & triệt sản cho chó mèo vui lòng tham khảo bài viết sau:

  Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

  Làm quen và cố định mèo: khi mới mang mèo về nhà phải buộc dây cố định vào cổ mèo. Dây buộc cổ sao cho nút dễ cởi, nhưng lại là nút chết để không tụt ra mà không làm mèo nghẹn cổ. Dây buộc dài khoảng 80 – 100 cm. Cột mèo cố định vào một nơi, dùng hộp các tông thành thấp, độn vải mềm làm ổ để cạnh nơi buộc mèo để mèo nằm. Cần chú ý thường xuyên quan sát và thay đệm lót cho mèo. Thời gian cố định khoảng 3 ngày là mèo quen nhà, có thể thả mèo tự do.

  Dùng hộp, chậu nhựa, sắt thành thấp, cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh nơi buộc mèo, theo bản năng mèo sẽ đi vệ sinh vào đó. Phải thường xuyên thay sỉ than, không để lưu cữu bẩn thỉu, mèo sẽ không chịu đi vệ sinh vào đó.

  Mèo con mới đẻ hoàn toàn nhắm mắt, có thể tự tìm vú mẹ để bú. mèo mẹ sẽ dọn vệ sinh cho mèo con trong suốt thời gian cho con bú sữa.

  Thức ăn chủ yếu của mèo con là sữa mẹ, nên thời gian nuôi con cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc mèo mẹ chu đáo. Cho mèo mẹ ăn 3 – 4 bữa/ngày bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu thấy mèo mẹ ít sữa, mèo con đói luôn mồm kêu hãy dùng thêm sữa bò pha với nước ấm cho mèo mẹ uống để tăng thêm lượng sữa nuôi con. Khoảng ngày thứ 13 từ lúc sinh ra mèo con bắt đầu mở mắt.

  Khoảng ngày thứ 35 tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Sau 45 ngày tuổi mèo con đã tự ăn cơm là có thể tách khỏi mẹ.

  Phát hiện mèo cái động dục

  Khi mèo cái nuôi được khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu động dục. Khi động dục mèo phát ra tiếng kêu gọi đực, âm thanh phát ra rõ rệt nhất vào ban đêm thanh vắng. Thời gian mèo động dục khoảng 3 – 4 ngày, chịu đực vào ngày thứ 4.

  Mèo cái được càng nhiều mèo đực phối càng tốt, vì màu sắc, lông của đàn con sẽ đẹp hơn và sức sống cao hơn.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Sự Khác Nhau Của Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
 • 18 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Đơn Giản (Chính Xác 100%)
 • Khoa Học Dữ Liệu So Với Phân Tích Dữ Liệu: Sự Khác Biệt Là Gì?
 • Phân Tích Thăm Dò Và Khẳng Định: Sự Khác Biệt Là Gì?
 • 3 Điểm Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý
 • Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giới Tính Rồng Nam Mỹ
 • Cách Phân Biệt Nhím Kiểng Đực Hay Cái.
 • Mèo Tam Thể Đực Cực Hiếm Và Những Điều Thú Vị
 • Tại Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm Và Những Thú Vị Về Chúng
 • Mèo Tam Thể Là Mèo Gì? Mèo Tam Thể Đực Tại Sao Lại Hiếm?
 • Cách phân biệt mèo đực mèo cái bằng mắt thường

  Cách 1: Phân biệt giới tính của mèo bằng việc dựa vào đặc điểm cơ thể.

  Cách phân biệt này yêu cầu bạn phải trực tiếp xem mèo ở một cự ly khá gần. Nói cách khác, bạn phải bế, ẵm chúng mới có thể xem. Và phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

  Cách thực hiện

   Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải tiếp xúc gần với mèo cưng vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng tiếp cận và bế chúng. Tuy nhiên, với một vài anh chàng hay cô nàng khó tính thì việc bế ẵm rất khó khăn. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là thử phản xạ của mèo bằng việc cho chúng ngửi tay. Nếu thấy dấu hiệu “gắt” quá thì bạn nên dừng lại hoặc nhờ chủ nhân của chúng hay người nào có thể tiếp cận chúng để xác định.
  • Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Tập trung chú ý vào bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.
  • Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

  Qua bức ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái bằng phương pháp tiếp cận này. Theo như cách nói của những người nuôi mèo. Bạn sẽ thấy mèo đực có 3 chấm và mèo cái chỉ có 2 chấm.

  Cách 2: Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

  • Màu lông: Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng
  • Phân biệt qua hành vi của mèo giai đoạn động dục. Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này chỉ xác định được giới tính của mèo lúc mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó để biết trong những ngày thường.

  Với mèo đực sẽ có hành vi hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang để tìm bạn tình. Tương tự mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào thu hút. Ngoe nguẩy đuôi để hở cơ quan sinh dụng thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát đất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

   Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo cái chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật chúng tiếp xúc.

  Qua đây có thể thấy phương án nào tốt nhất để phân biệt giới tính của mèo. Không có cách nào tốt hơn việc xem phần sinh dục phía sau của mèo. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.

  Những dấu hiệu ở cách 2 có thể coi là một phương án tham khảo. Rất khó để có thể xác định mèo đực, mèo cái chỉ bằng các dấu hiệu nói trên.

  Bạn có thể xác định giới tính của mèo từ bé tuy nhiên tránh mèo còn quá nhỏ. Việc bế mèo con sẽ lưu lại mùi hơi người dẫn tới việc mèo mẹ không nhận ra con và không chăm sóc chúng. Mèo con có nguy cơ chết khi bạn bế chúng từ quá nhỏ.

  Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành vi của mèo mẹ khi ôm mèo con để xác định giới tính. Điều này có thể khiến chúng khó chịu vì bị làm phiền.

  Ngoài ra để tránh tình trạng mèo gào đực, tìm bạn tình và có những hành vi lạ tới mùa sinh sản. Bạn cần triệt sản với mèo cái hoặc thiến mèo đực. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của mèo chứ không có hại.

  Nguồn: Blogyeuchomeo.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Cách Phân Biệt Cá Dĩa Đực Và Cá Dĩa Cái Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Cá Koi Đực Và Cái Khi Còn Nhỏ (Tosai)
 • Từ Nhấn Mạnh Cơ Bản: Quite, So, A Bit
 • Cách Sử Dụng Overtime Và Over Time
 • Cách Sử Dụng Small Và Little
 • 2 Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Mèo Anh Lông Ngắn (Aln) Đực & Cái 2 Tháng Tuổi Brishtish Shorthair
 • 10 Cách Kiểm Tra Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100%
 • Mẹo Phân Biệt Mật Ong Thật, Giả Đơn Giản
 • So Sánh Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
 • Cách Dạy Trẻ Biết Phân Biệt Màu Sắc
 • Cách 1: Phân biệt giới tính của mèo bằng việc dựa vào đặc điểm cơ thể.

  Cách phân biệt này yêu cầu bạn phải trực tiếp xem mèo ở một cự ly khá gần. Nói cách khác, bạn phải bế, ẵm chúng mới có thể xem. Và phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

  Cách thực hiện

   Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải tiếp xúc gần với mèo cưng vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng tiếp cận và bế chúng. Tuy nhiên, với một vài anh chàng hay cô nàng khó tính thì việc bế ẵm rất khó khăn. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là thử phản xạ của mèo bằng việc cho chúng ngửi tay. Nếu thấy dấu hiệu “gắt” quá thì bạn nên dừng lại hoặc nhờ chủ nhân của chúng hay người nào có thể tiếp cận chúng để xác định.
  • Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Tập trung chú ý vào bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.
  • Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

  Qua bức ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái bằng phương pháp tiếp cận này. Theo như cách nói của những người nuôi mèo. Bạn sẽ thấy mèo đực có 3 chấm và mèo cái chỉ có 2 chấm.

  • Màu lông: Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng
  • Phân biệt qua hành vi của mèo giai đoạn động dục. Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này chỉ xác định được giới tính của mèo lúc mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó để biết trong những ngày thường.

  Cách 2: Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

   Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo cái chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật chúng tiếp xúc.

  Với mèo đực sẽ có hành vi hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang để tìm bạn tình. Tương tự mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào thu hút. Ngoe nguẩy đuôi để hở cơ quan sinh dụng thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát đất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

  Qua đây có thể thấy phương án nào tốt nhất để phân biệt giới tính của mèo. Không có cách nào tốt hơn việc xem phần sinh dục phía sau của mèo. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.

  Những dấu hiệu ở cách 2 có thể coi là một phương án tham khảo. Rất khó để có thể xác định mèo đực, mèo cái chỉ bằng các dấu hiệu nói trên.

  Bạn có thể xác định giới tính của mèo từ bé tuy nhiên tránh mèo còn quá nhỏ. Việc bế mèo con sẽ lưu lại mùi hơi người dẫn tới việc mèo mẹ không nhận ra con và không chăm sóc chúng. Mèo con có nguy cơ chết khi bạn bế chúng từ quá nhỏ.

  Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành vi của mèo mẹ khi ôm mèo con để xác định giới tính. Điều này có thể khiến chúng khó chịu vì bị làm phiền.

  Ngoài ra để tránh tình trạng mèo gào đực, tìm bạn tình và có những hành vi lạ tới mùa sinh sản. Bạn cần triệt sản với mèo cái hoặc thiến mèo đực. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của mèo chứ không có hại. Tại sao vậy? Hãy tham khảo bài viết: Tại sao cần triệt sản cho mèo?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Little, A Little, Few, A Few, Many, Much, Lot Of Và A Lot Of
 • Mẹo Hay Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản
 • Phân Biệt Cách Dùng Like Và As Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Phân Biệt Lãnh Đạo, Quản Lý Và Thủ Lĩnh.
 • Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách
 • Bí Quyết Phân Biệt Miss, Ms. Và Mrs. Trong Tiếng Anh
 • Dạy Bé Phân Biệt Màu Sắc
 • Sinh Học 11/chương 1/bài 4
 • So Sánh Và Phân Biệt Nhà Nước Với Các Tổ Chức Xã Hội Khác
 • 3.2

  /

  5

  (

  5

  bình chọn

  )

  Khi bạn đang có ý định mua một bé mèo về nuôi, nhưng chưa biết cách phân biệt giới tính.

  Vậy Gia Đình Pet hôm nay sẽ giúp bạn cách phân biệt mèo đực mèo cái, một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Xác Định Giới Tính Mèo Qua Bộ Phận Sinh Dục

  Cũng không khác gì so với con người. Mèo cũng có thể dựa trên bộ phân sinh dục để xác định giới tính.

  Những bộ phận của chúng có sự khác biệt nhất định.

  Mèo đực

  Với giới tính mèo, việc xác định bằng việc quan sát bộ phận sinh dục mang lại độ chính xác cao nhất.

  Về bộ phận sinh dục của mèo đực thì rất dễ dàng để nhận ra. Dưới đuôi mèo đực sẽ bao gồm: hậu môn, bìu và dương vật.

  Trong trường hợp mèo đã được triệt sản thì mèo vẫn có bìu nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn đôi chút.

  Hậu môn và dương vật hay bìu của mèo đực cách nhau ít nhất 1,3 cm với mèo con và 2,5cm với mèo trưởng thành.

  Mèo cái

  Với mèo cái, dưới đuôi sẽ bao gồm: hậu môn và lỗ điệu đạo/âm hộ có hình dạng khe thẳng đứng.

  Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo vào khoảng 1-1,3 cm.

  Thực Tế Khi Phân Biệt Bằng Hình ảnh như sau

   

   

  Bạn hãy chú ý quan sát vào những bức ảnh cận cảnh bộ phận sinh dục của hai cá thể mèo con 4 tuần tuổi. Con mèo đầu tiên là một con đực trẻ và con bên cạnh nó là một con cái .

  Những gì bạn sẽ nhận thấy từ hai hình ảnh này là lỗ sinh dục (dương vật hoặc lỗ bao dương vật) của mèo con đực non (hình 1) có hình dạng như một chấm tròn nhỏ, lồi lên.

  Trong khi lỗ sinh dục (âm hộ) của mèo cái non ( hình 2) có hình dạng khe dài, thẳng đứng và có xu hướng lõm vào ở 2 mép.

  Khi mèo con càng lớn thì các cơ quan sinh dục sẽ phát triển rõ hơn về hình thái, tính biệt thì việc phân biệt giới tính mèo không khó khăn như khi chúng còn nhỏ nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Little, A Little, Few, A Few, Many, Much, Lot Of Và A Lot Of
 • Phân Biệt Like Và As Trong Tiếng Anh
 • Phân Biệt Like Và As
 • Cách Phân Biệt “Learn” Và “Study”
 • Kinh Tế Học Thực Chứng Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Kinh Tế Học Thực Chứng Và Kinh Tế Học Chuẩn Tắc
 • Cách Phân Biệt Nhím Kiểng Đực Hay Cái.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mèo Tam Thể Đực Cực Hiếm Và Những Điều Thú Vị
 • Tại Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm Và Những Thú Vị Về Chúng
 • Mèo Tam Thể Là Mèo Gì? Mèo Tam Thể Đực Tại Sao Lại Hiếm?
 • Phân Biệt Màu Đồi Mồi, Vằn Đồi Mồi, Tam Thể, Sọc Vằn Của Lông Mèo
 • Vì Sao Mèo Tam Thể Đực Giá Cao Vẫn Có Nhiều Người Mua?
 • Về ngoại hình: Để phân biệt nhím đực cái. Đối với các bé nhím kiểng có độ tuổi khoảng từ 1 -2 tháng thì rất khó để phân biệt các bé là trai hay gái khi sử dụng phương pháp này.Tuy nhiên đối với các bé nhím trưởng thành thì chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào ngoại hình để biết các bé nhím kiểng là đực hay cái. Nhím đực thường có ngoại hình nhỏ con hơn hơn các bé nhím cái. Do các bé đực tập trung dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ bắp. Các bé cái thì phát triển các mô mỡ. Độ chính xác khoảng 80%

  Về độ thân thiện: Ngay từ những lúc mới được sinh ra, nhím kiểng đực đã tỏ ra rất chi là khó chịu, muốn tiếp cận được các bé này thì cần phải có tính kiên nhẫn và cần thời gian rất lâu. Khác với các bé nhím được, các nàng nhím kiểng cái lại tỏ ra rất thân thiện với người nuôi, có thể bồng bế thoải mái. Nhưng phương diện này chỉ chính xác khoảng 95%. Tuy nhiên cũng không phải hoàn toàn đúng là như thế. Do gen di truyền từ bố hoặc mẹ mà các bé cái cũng rất khó để có thể gần gũi.

  Về lượng thức ăn: Từ hai tháng tuổi trở đi, các bé nhím kiểng đực ăn rất ít, uống nước cũng rất ít. Con cái thì có vẻ tham ăn hơn, các bé ăn cũng tiêu thụ nước rất nhiều

  Về lượng phân, nước tiểu: Do chí ăn một số lượng ít thức ăn nên con đực sẽ đi vệ sinh không nhiều và con cái thì ngược lại. Cách nhận biết này và bên trên có mức độ chính xác cũng tương đối, chỉ khoảng 80%.

  Về bộ phận sinh dục: Nếu các bạn đã có thể tiếp cận các bé nhím kiểng, đã có thể lật bụng các bé ra thì hãy áp dụng cách này để phân biệt nhím đực cái. Bắt đầu quan sát phần bụng, đối với con đực. Khoảng cách từ tuyến sinh dục đến hậu môn khá xa (một vài cm), tuyến sinh dục của chúng thường nhô ra gần giữa bụng. Đối với con cái, bộ phận sinh dục của chúng sẽ sát với hậu môn. Mức độ chính xác: 100%. Các bạn có thể xem hình sau để phân biệt dễ hơn nè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giới Tính Rồng Nam Mỹ
 • Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường
 • Bí Quyết Cách Phân Biệt Cá Dĩa Đực Và Cá Dĩa Cái Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Cá Koi Đực Và Cái Khi Còn Nhỏ (Tosai)
 • Từ Nhấn Mạnh Cơ Bản: Quite, So, A Bit
 • Chó Con Vừa Sinh: Làm Sao Để Phân Biệt Đực

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Mèo Đực & Cái Đang Động Dục. Chăm Sóc Mèo Đang Salo
 • 5 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100% ☘️ Fresh.com.vn
 • 10 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Nguyên Chất Thật Và Giả
 • Những Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giả Đơn Giản Chính Xác
 • Tổng Hợp Những Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả
 • Sự khác biệt về thể chất giữa chó đực và chó cái thường ít rõ ràng hơn so với những vật nuôi khác. Ví dụ như: khá dễ dàng để bạn phân biệt giữa một con gà tây đực và gà tây cái. Đặc biệt là khi chúng đạt độ tuổi trưởng thành. Sự khác biệt về kích thước và bộ lông giữa chúng rất rõ ràng và nổi bật. Gà tây trống có bộ lông nhiều màu sắc, vẻ ngoài ấn tượng và lớn hơn nhiều so với gà mái.

  Trong khi đó ở loài chó, chiều cao và cân nặng trung bình của con cái và con đực không quá chênh lệch. Sự khác biệt về chiều cao thường chỉ khoảng 10cm. Cân nặng của chó đực và chó cái chỉ chênh lệch tối đa khoảng 5kg. Đối với những chú chó con mới sinh, sự khác biệt là rất nhỏ. Tuy nhiên không phải là không có cách để phân biệt chó đực và chó cái.

  Tại sao phân biệt giới tính ở chó con lại quan trọng?

  Ngay cả khi một con chó đã trưởng thành hoàn toàn, việc xác định nó là con đực hay con cái cũng là điều khó khăn. Đã bao lần bạn, với tư cách là chủ của bé chó, đi ngang qua ai đó trên đường phố hoặc tại công viên, nghe thấy họ khen rằng: “Anh/chị có một bé cún thật đẹp! Tôi có thể nựng (cô bé cún) này được không?”. Và bạn thì phải đính chính rằng thực ra nó là chó đực. Từ ví dụ này có thể thấy rất nhiều người không thể phân biệt được một bé cún là đực hay là cái chỉ qua một lần gặp.

  Hoặc hãy tưởng tượng chú chó nhà bạn đang chuẩn bị sinh một lứa chó con. Một người bạn của bạn sẽ nhận nuôi một bé. Người bạn này muốn nuôi một chú chó đực chẳng hạn. Vậy làm thế nào để bạn biết chính xác giới tính của chúng. Một số người có khả năng đặc biệt khi phân biệt được chó con đực hoặc cái. Về cơ bản, giới tính của chó con sẽ dễ dàng phân biệt hơn khi chúng cai sữa.

  Thói quen đi tiểu không thể giúp xác định chó mới sinh là đực hay cái

  Một số người cho rằng động tác khi tiểu tiện của cả chó con và chó trưởng thành đều giống nhau. Vì vậy họ mặc định con chó con này ngồi xổm khi đi tiểu là chó cái. Còn con nào giơ một chân sau lên là chó đực. Tuy nhiên những chú cún con cần thời gian để 2 chân sau của chúng phát triển cứng cáp. Trong giai đoạn đó, cả chó con đực và cái đều ngồi xổm khi có hành vi tiểu tiện.

  Thật vậy, chó con đực và cái có thói quen đi tiểu giống hệt nhau trong 2 tháng đầu đời. Cũng trong vài tuần đầu tiên, chúng không có đủ sức mạnh và sự ổn định ở thân sau để có những thói quen tiểu tiện riêng.

  Chó con đực đồng thời không thích nghi với thói quen nâng chân sau khi đi tiểu giống như con trưởng thành. Điều này chỉ thay đổi cho đến khi chúng được 4 tháng tuổi. Đối với một số chú cún con khác, thời gian để hình thành thói quen này có thể lên đến 6 tháng tuổi.

  Làm thế nào để biết một con chó con là đực hay cái?

  Trên thực tế, có một cách để phân biệt giữa chó con đực và cái. Tuy nhiên hãy thực hiện điều này một cách thận trọng và cẩn thận. Bởi vì đây là giai đoạn hình thành sợi dây liên kết giữa chó mẹ và bầy con của nó. Bạn không nên tách một con chó con từ mẹ của nó một cách thường xuyên. Điều này sẽ làm gián đoạn sự gắn kết này của chúng. Chó mẹ có thể trở nên cảnh giác và thờ ơ với con chó con mà nó ít được tiếp xúc.

  Nhìn chung, chó con đực có thể được phân biệt bằng hai dấu tròn nhỏ. Hai dấu này thường nổi lên trên bụng của chúng. Một là rốn và một là dấu vị trí của dương vật. Nhiều người thắc mắc rốn của con chó nằm ở đâu? Không giống như ở người, vị trí cuống dây rốn của chó sẽ biến mất, chỉ để lại một dấu nhỏ sau khi sinh. Dấu này ở ngay dưới lồng ngực. Cách đó khoảng 2,5cm sẽ có một điểm tròn nhỏ khác. Đây là nơi dương vật sẽ nổi lên. Hai dấu này sẽ giúp bạn phân biệt được chó đực.

  Chó cái sẽ chỉ có dấu rốn. Phần còn lại của bụng sẽ không có dấu vết nào khác. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết chó cái thông qua đuôi của chúng. Nếu xem xét kỹ, bạn sẽ thấy từ gốc đuôi đến bụng dưới của chó cái có 2 lỗ hở. Một là hậu môn. Nó nằm ở ngay dưới đuôi. Còn lại là âm hộ. Đây là một cấu trúc nhỏ, hình chiếc lá nằm gần như chính xác giữa hai chân của con chó cái.

  Hãy luôn kiên nhẫn và thận trọng khi xác định giới tính của cún con

  Khi kiểm tra giới tính của chó con, bạn cần kiên nhẫn và thực hiện thận trọng. Nếu làm việc này trong vài tuần tuổi đầu tiên của chúng, hãy lót một chiếc khăn ấm. Khi lật chú cún con, bạn cần hết sức cẩn thận và chỉ thực hiện trong vài phút. Đừng quên trả chó con cho mẹ của nó. Đồng thời lót ổ cho chúng ngay lập tức sau khi bạn kiểm tra xong.

  Chó con cần được ở bên mẹ nó 24/24 ngay sau khi sinh ra. Vì vậy bắt chúng tách khỏi chó mẹ quá thường xuyên trong 1 tháng đầu tiên dễ khiến chó con xa lánh mẹ, Điều này không chỉ gây căng thẳng mà còn có thể làm bị thương chó con. Dù cho có tò mò đến đâu đi chăng nữa, bạn tuyệt đối không nên chọc vào những chú chó con mới sinh như một cách để biết chúng là đực hay cái. Bản năng bảo vệ con của chó mẹ rất cao. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị nó tấn công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Để Phân Biệt Giới Tính Cho Mèo Con
 • Bác Sĩ Thú Y Không Phân Biệt Được Mèo Đực Hay Cái, Vẫn Tiến Hành Triệt Sản Gây Chết Mèo
 • A Few Và Few, A Little Và Little: Cấu Trúc & Phân Biệt Chi Tiết
 • Video Hay: Phân Biệt Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Bác Sĩ Thú Y Không Phân Biệt Được Mèo Đực Hay Cái, Vẫn Tiến Hành Triệt Sản Gây Chết Mèo

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Để Phân Biệt Giới Tính Cho Mèo Con
 • Chó Con Vừa Sinh: Làm Sao Để Phân Biệt Đực
 • Cách Nhận Biết Mèo Đực & Cái Đang Động Dục. Chăm Sóc Mèo Đang Salo
 • 5 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100% ☘️ Fresh.com.vn
 • 10 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Nguyên Chất Thật Và Giả
 • Nội dung bài bóc phốt như sau:

  MỌI NGƯỜI NÊN LƯU Ý TRÁNH XA THÚ Y NÀY RA

  Mang danh bác sỹ thú y lại ko phân biệt được ĐỰC hay CÁI!

  Mọi chuyện chẳng có gì nếu bạn chủ ko inbox mình cách đây vài ngày và hỏi bệnh mèo! Vì bé mèo tự dưng bị co giật, động kinh theo cơn và càng ngày càng nặng! Bạn đã cho đi thú y ( vẫn là thằng bsy này vì gần nhà bạn) thì bsy bảo ko có gì, cho thuốc linh tinh về cho uống! Nhưng càng uống càng nặng thêm và mẹ bạn chủ bắt đầu ko chịu cho bạn giữ mèo, sợ mèo bệnh dại! Vì hai chị em cũng đã trao đổi, nói chuyện vài ngày và bạn chủ thật sự thương, lễ phép nên mình mới nhận hỗ trợ chi phí thú y cho bé mèo này hoàn toàn và kêu bạn mang qua phòng khám bsy Nguyễn Đình Chuẩn để check, kiểm tra tổng quát.

  Sáng nay, bé mèo được chuyển qua gấp! Sau khi được bsy bên anh Chuẩn thăm khám thì mới phát hiện ra là bé là MÈO ĐỰC nhưng vẫn được TRIỆT SẢN NHƯ MÈO CÁI, và còn cả dấu vết cắt bi bên dưới! Vết thương triệt vẫn chưa lành hoàn toàn! Nhưng không may là bé mèo đã chuyển bệnh quá nặng, nên chỉ mới rút máu xét nghiệm xong thi bé đã chết rồi!

  Nói tóm lại, mọi người nên tránh xa phòng khám này và những tên bác sỹ kiểu này không nên tồn tại tránh làm hại các bé khác.

  Bài đăng trên Facebook của chị gái mà bạn chủ mèo nhờ giúp đỡ.

  Đối với ai nuôi mèo đều biết phân biệt mèo đực hay cái từ lúc 2 tháng tuổi trở đi rất dễ dàng. Rõ ràng đây là lỗi do bác sĩ thú y làm ăn ẩu tả không kiểm tra mèo của khách mà ra.

  Mèo đực khi triệt sản chỉ cần tiến hành cắt bỏ bi ở phần dái mèo nên phẫu thuật đơn giản hơn mèo cái rất nhiều lần. Mèo cái thì cần làm một cuộc đại phẫu bên trong để cắt bỏ buồng trứng. Ở đây bác sĩ lang băm này đã triệt sản nhầm bé mèo đực bằng hình thức của mèo cái, sau khi không tìm thấy buồng trứng mới phát hiện ra bị nhầm lẫn lại che giấu bằng cách vẫn cắt bi cho bé mèo, như vậy bé mèo mới 4 tháng tuổi phải chịu cùng lúc 2 cuộc phẫu thuật triệt sản. Thật kinh hoàng !

  Hình cơ sở thú y chủ post chia sẻ lên để cảnh cáo mọi người.

  Đây là một bài học cảnh tỉnh cho các bạn đang nuôi mèo, không nên quá tin vào bác sĩ thú y mà trước khi triệt sản mèo cũng nên tự lên mạng tìm hiểu thêm về kiến thức triệt sản để tránh bị lừa dối qua mắt và đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình.

  Vụ việc đang tiếp tục được theo dõi và cập nhật.

  -Theo người đưa tin-

  --- Bài cũ hơn ---

 • A Few Và Few, A Little Và Little: Cấu Trúc & Phân Biệt Chi Tiết
 • Video Hay: Phân Biệt Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Small Và Little, Big Và Large, Tall Và High
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Với Lựu Việt Nam
 • Chỉ Cần Nhìn Đặc Điểm Này Sẽ Biết Lựu Việt Nam Hay Trung Quốc
 • Phân Biệt Mèo Anh Lông Ngắn (Aln) Đực & Cái 2 Tháng Tuổi Brishtish Shorthair

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Kiểm Tra Mật Ong Thật Giả Chính Xác 100%
 • Mẹo Phân Biệt Mật Ong Thật, Giả Đơn Giản
 • So Sánh Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
 • Cách Dạy Trẻ Biết Phân Biệt Màu Sắc
 • Cách Phân Biệt Nước Hoa Chính Hãng Và Nước Hoa Fake
 • Ở lửa tuổi 2 tháng thì mèo anh lông ngắn (aln) Brishtish Shorthair thì rất khó để phân biệt đực & cái , và cũng không ít bạn nhầm lẫn giới tính của giống mèo này nên qua thời gian chăm sóc mèo khá lâu chúng tôi quyết định ngồi bàn bạc lại với nhau để đưa ra bài viết này nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích cho độc giả cũng như những quý khách đã cùng Xóm Mèo gắn bó suốt bao nao qua có cái nhìn chính xác về cách phân biệt giới tính đực cái của mèo anh lông ngắn nói riêng và của toàn bộ giống mèo nói chung .

  Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Kiểm Tra Giới Tính

  Mèo đực và mèo cái có vẻ ngoài và hành động tương tự nhau, vì vậy nếu chỉ quan sát hành vi thì khó có thể xác định giới tính của chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể phân biệt được mèo đực và cái dựa trên một số đặc điểm chính. Mèo con mới sinh có bộ phận sinh dục chưa trưởng thành, cho nên cần phải đợi cho đến khi mèo được vài tuần tuổi thì mới có thể xác định được giới tính của chúng.

  Ẵm Mèo Lên Âu Yếm Thư Giãn

  Để xác định giới tính của mèo, bạn cần phải ẵm chúng lên. Một số con mèo không thích như vậy, cho nên cần dành thời gian cho chúng cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ở gần bạn.

  • Đứng hoặc cúi mình xuống và để mèo tiến gần đến. Hãy để chúng ngửi tay sau khi đã tiếp cận bạn.
  • Nếu thấy mèo lo lắng sợ hãi, có lẽ bạn nên đợi một dịp khác hoặc nhờ một người trợ giúp để thực hiện việc xác định giới tính của chúng.

  Nhẹ nhàng ẵm mèo và âu yếm bằng một tay. Dùng tay kia nhấc phần đuôi lên trên để kiểm tra bộ phận sinh dục.

  • Nếu mèo cảm thấy thoải mái khi đụng chạm, thì bạn có thể thực hiện bước này khi đang ngồi trên ghế hoặc ghế dài để tránh mèo không bị tuột khỏi tay.
  • Trong trường hợp có người trợ giúp, thì hãy nhờ người đó giữ chặt mèo bằng hai tay trong khi bạn nhấc đuôi mèo lên.
  • Nếu mèo không nhấc đuôi lên, hãy gãi nhẹ phần giữa đuôi và lưng. Khi chạm vào điểm này mèo thường sẽ tự động nhấc đuôi lên.

  Nếu bộ phận sinh dục của mèo không có các đặc điểm của mèo đực, thì hãy tìm các đặc điểm sinh dục của mèo cái.

  • Bộ phận sinh dục của mèo cái bao gồm hậu môn và lỗ niệu đạo/âm hộ có hình dạng khe thẳng đứng. Bạn có thể tưởng tượng bộ phận này giống như dấu chấm phẩy (;).
  • Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo cái sẽ ngắn hơn vào khoảng 1,3 cm.

  Kiểm tra các đặc điểm cơ thể của mèo dưới phần đuôi là phương pháp chính xác nhất để xác định giới tính của mèo. Các đặc điểm bộ phận sinh dục của mèo đực thường dễ nhận dạng hơn.

  • Bộ phận sinh dục của mèo đực bao gồm hậu môn, bìu và dương vật, trong khi bộ phận sinh dục của mèo cái sẽ chỉ bao gồm hậu môn và lỗ niệu đạo.
  • Bìu của mèo đực có lông bao phủ và bao gồm hai tinh hoàn, với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn bằng quả anh đào. Bìu là một túi da nhô ra từ phía sau. Trong trường hợp lông mèo dài và rậm khó nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục thì có thể làm ướt lông để phần bìu lộ ra rõ ràng hơn.
  • Mèo đực đã triệt sản vẫn có bìu với kích thước nhỏ hơn so với mèo đực bình thường.
  • Dương vật nằm dưới bìu, bên dưới lớp da, và kéo dài ra phần lông nhỏ nhô lên giữa hai bên đùi. Bạn có thể tưởng tượng bộ phận sinh dục của mèo đực có hình như dấu hai chấm (:).
  • Hậu môn và lỗ niệu đạo của mèo đực cách nhau ít nhất 2,5 cm, hoặc 1,3 cm đối với mèo con.
  • Cách tốt nhất để xác định giới tính của mèo là kiểm tra bộ phận sinh dục của chúng. Việc quan sát các đặc trưng riêng không phải là cách hiệu quả nhất để xác định giới tính của mèo, bởi vì hầu hết các chuyên gia cho rằng việc mèo đực và mèo cái có nét đặc trưng riêng biệt thường không có căn cứ chính xác.
  • Trong trường hợp không có người giúp đỡ, bạn nên mang găng tay da và áo dài tay để bảo vệ tránh khỏi các vết trầy xước khi tiến hành kiểm tra cơ thể của mèo.
  • Không nên kiểm tra khi mèo chưa quen với bạn hoặc đã triệt sản. Chờ đến khi mèo gần gũi với bạn hơn, hoặc mang chúng đến bác sĩ thú ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường
 • Phân Biệt Little, A Little, Few, A Few, Many, Much, Lot Of Và A Lot Of
 • Mẹo Hay Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản
 • Phân Biệt Cách Dùng Like Và As Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Cách Phân Biệt Vịt Đực Vịt Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Giày Nike Thật Giả Dễ Dàng “chuẩn Đét” 100%
 • 5 Cách Nhận Biết Nhớt Castrol Giả Đơn Giản Và Cực Chuẩn
 • Cách Phân Biệt Ốc Nhồi Với Ốc Bươu Vàng Bằng Mắt Thường
 • Người Bán Tiết Lộ Cách Phân Biệt Ốc Nhồi Và Ốc Bươu Vàng Chuẩn Nhất, Bà Nội Trợ Nên Biết Để Tránh Mua Nhầm
 • Phân Biệt Ổ Cứng Ssd Và Hdd
 • Theo KS Nguyễn/Báo NNVN

  Với những người nuôi vịt sinh sản, việc nuôi vịt con mới đẻ để làm giống rất quan trọng. Vịt giống tốt, đẹp, nhanh nhẹn, khỏe mạnh… sẽ mang lại năng suất rất cao. Do vậy người nuôi phải trau dồi cho mình kinh nghiệm phân biệt vịt đực vịt cái để chọn giống hiệu quả nhất.

  Nếu bạn đang boăn khoăn không biết cách phân biệt vịt đực vịt cái thế nào thì hãy tham khảo bài viết ngay.

  Với các chú vịt khi được khoảng 10 tuần tuổi, tiếng kêu đã được hình thành rõ rệt. Do đó, bạn có thể dựa vào âm thanh phát ra từ các con vịt để xác định giống đực, cái.

  Con cái có tiếng kêu quang quác, vang hay hơn tiếng kêu của vịt đực

  Con đực tiếng khàn, đục và nhỏ, nghe qua giống tiếng huýt sáo.

  Bạn đã từng nghe đến tên “lông giới tính” bao giờ chưa? Khi quan sát ở gần đuôi của vịt đực (2 – 4 tháng tuổi) bạn sẽ thấy có vài sợi lông uốn cong lên. Người ta gọi chiếc lông đó là “lông giới tính”. Ở vịt cái không có đốm lông đặc biệt này. Như vậy, chỉ cần quan sát tỉ mỉ phần đuôi của mỗi chú vịt là nhận ra ngay.

  Tuy nhiên, bạn chỉ dùng cách phân biệt trên đối với vịt ta, còn vịt trắng siêu thịt thì không phân biệt được.

  Đây là một trong những cách để xác định giới tính vịt đực cái mà nhiều người biết đến. Về kích thước phần lớn vịt đực to hơn vịt cái.

  Giống đực có đầu to, cổ dày, phần đuôi (đít) nhỏ. Mắt vịt đực có màu nâu nhạt. Bạn chú ý sẽ thấy viền xung quanh lòng đen có một vòng tròn vàng màu đồng thau.

  Ngược lại vịt cái sở hữu chiếc đầu nhỏ, phần đuôi lại to và bè ra. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Xung quanh viền đen có màu vàng sẫm.

  Lỗ huyệt, bộ phận sinh dục

  Ở gần đuôi vịt có một lỗ huyệt và đường sinh sản của vịt nằm ngay sát đó. Bạn chỉ cần bới lông ở phần đuôi lên để tìm vị trí lỗ huyệt bên ngoài.

  Để vạch lỗ huyệt bạn gập đuôi vịt xuống bằng ngón trỏ. Sau đó dùng ngón giữa và áp út đẩy phần còn lại của đuôi vịt lên theo chiều ngược lại. Tiếp theo tách lỗ huyệt của vịt ra bằng ngón cái một cách từ từ.

  Thao tác vạch lỗ huyệt bạn chú ý phải thực hiện thật nhẹ nhàng, nếu ấn quá mạnh bộ phận sinh dục của vịt sẽ bị tổn thương.

  Sau khi mở lổ huyệt và bộ phận giao phối của vịt bạn sẽ xác định được giới tính của chúng rất dễ dàng.

  Ở con vịt đực bạn sẽ thấy có dương vật thò ra khỏi lỗ huyệt. Chúng có hình dáng như một chiếc khui nắp bình rượu. Những chú vịt đực con chưa trưởng thành dương vật rất nhỏ. Với vịt trưởng thành khi dương vật cương cứng chúng sẽ dài đến 20cm. Nó dài khoảng ¼ chiều dài của con vịt.

  Ở vịt cái bạn sẽ thấy miệng vòi trứng trong lỗ huyệt. Có thể bạn chưa biết vòi trứng của vịt mái có cấu tạo khá phức tạp. Nếu dương vật của vịt đực có hình dạng xoắn theo chiều kim đồng hồ, thì vòi trứng vịt cái sẽ có hình xoắn ngược chiều kim đồng hồ.

  Tham khảo bài: Cách làm giàu từ chăn nuôi vịt để có thông tin về chiến lược nuôi vịt lãi nhanh.

  Một số giống vịt khác và đặc điểm nhận biệt

  • Vịt Canvasback (vịt lặn vai buồm): Con đực có lông màu xám nhạt hoặc màu trắng. Con cái có bộ lông đặc trưng màu nâu xám.
  • Vịt gỗ (Wood duck): Bộ lông con cái thường có màu nâu xám. Ở con đực có lông màu xám, trên đôi cánh có các vệt xanh lam nổi bật.
  • Vịt cổ xanh (Mallard duck): Con đực có bộ lông rất quyến rũ. Ở hai cánh có những sợi lông màu tía rực rỡ, nhiều màu óng ánh. Mỏ con trống có màu vàng tươi. Còn con cái lại sở hữu một màu nâu duy nhất. Mỏ có màu cam và nâu…

  cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Hay Giả Đơn Giản
 • Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật Giả
 • Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật Và Giả Tránh Mua Nhầm Hàng Kém Chất Lượng
 • 8 Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi Chuẩn 100%
 • Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi (Phần 1)
 • 6 Sự Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực Và Mèo Cái Chỉ Bằng Mắt Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Giới Tính Của Mèo Cực Kỳ Dễ Dàng
 • Bảy Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Với Mật Ong Giả
 • 6 Cách Nhận Biết, Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả Hiệu Quả Nhất
 • Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả Chính Xác Nhất ⋆ Sống Đẹp
 • Sự Khác Nhau Giữa Miễn Dịch Tự Nhiên Và Miễn Dịch Nhân Tạo
  • Ngoài các cơ quan sinh dục khác nhau, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 giới là kích thước của chúng. Mèo đực có xu hướng lớn hơn và nặng hơn vài cân so với con cái của chúng.
  • Tuy nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào loại dinh dưỡng mà mèo đang nhận được từ thức ăn, cũng như di truyền. Do đó, một con cái có thể lớn hơn một con đực cùng giống và cùng tuổi.
  • Theo mặc định, mèo cái có định hướng hơn trong việc chăm sóc mèo con. Như vậy, trọng tâm chính của chúng không phải là bản thân và người chủ sở hữu mà là tiếp tục lập gia đình và sinh sản, cũng như đảm bảo an ninh và an toàn cho mèo con mới sinh.
  • Mèo đực có thể tỏ ra trung thành, tình cảm và đáng yêu hơn đối với chủ của chúng. So với bản năng làm mẹ bẩm sinh của con cái, mèo đực chỉ có thể tập trung vào việc làm hài lòng người chủ của chúng. Vì vậy, chúng có thể được yêu thương nhiều hơn khi nói đến chủ sở hữu của chúng.
  • Mèo cái có xu hướng bình tĩnh và tình cảm hơn so với các đối tác của chúng. Chúng không bị nôn nóng và có thể tập trung hoàn toàn vào mối quan hệ của chúng với chủ sở hữu.
  • Mặt khác, mèo đực trung tính ít giành giật lãnh thổ và bảo vệ nhà của chúng. Theo một nghĩa nào đó, chúng sẽ không quan tâm bảo vệ môi trường xung quanh. Đồng thời, các chuyên gia về mèo đều đồng ý một điều việc thay đổi về hành vi ở mèo đực được nuôi dưỡng nổi bật hơn nhiều so với những con mèo cái bị bỏ rơi.
  • Một trong những sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là cách chúng hàng động trong khi nóng.
  • Mèo đực trở nên cực kỳ hung dữ và sẵn sàng cắn, cào, rít, chiến đấu và đánh dấu giành lãnh thổ của chúng một cách mạnh mẽ. Chúng sẵn sàng tè vào đồ nội thất để đảm bảo cả thế giới biết ai là ông chủ trong khu vực.
  • Trong khi mèo cái chúng có tiếng kêu khét tiếng. Một số giống mèo, được tự nhiên phát âm. Nhưng ngay cả những con mèo cái yên tĩnh nhất ngoài kia cũng có thể bắt đầu kêu meo meo và gầm gừ đến mức không thể chịu nổi.
  • Ngay cả khi không nóng, mèo đực cũng sẽ đánh dấu lãnh thổ của nó và bảo vệ nhà và khu vực xung quanh vô điều kiện.
  • Còn mèo cái rất dễ chia sẻ nhà và môi trường xung quanh (có cả con người cư ngụ trong đó). Tất nhiên, không phải tất cả mèo cái đều dễ dãi khi nói đến việc bảo vệ những gì chúng cho là của mình. Như vậy, một con mèo cái có thể đánh dấu khu vực của nó và bảo vệ nó khỏi những động vật hoặc người khác.
  • Tuy nhiên, thậm chí có thể một con đực không có lãnh thổ, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một con mèo Mỹ hoặc một giống mèo thân thiện thoải mái, khét tiếng khác.
  • Tuổi thọ của mèo không chỉ được xác định bởi giới tính của mèo, mà chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ giống. Một số giống có thể đạt khoảng 20 năm tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dễ Nhất Để Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Trong Nước
 • Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam
 • Lãnh Đạo Là Gì? Cách Để Phân Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý
 • 4 Cách Phân Biệt Loại Da Dễ Thực Hiện Nhất
 • Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý & Hóa Học, Nên Dùng Loại Nào Tốt?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100