Top 19 # Xem Nhiều Nhất Làm Sao Phân Biệt Mèo Con Đực Hay Cái / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ? / 2023

Nên chọn mèo con giống đực hay giống cái ?

Trong vương quốc đông vật, có thể nói rằng con đực có khuynh hướng khá là khó kiểm soát hơn con cái và thiên về hung hăng. gây hấn, đặc biệt là suốt mùa sinh sản. Tuy nhiên, với đa số mèo con của chúng ta, chúng ta loại bỏ ảnh hưởng của những kích thích tố này bằng cách triệt sản cho mèo con trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính (việc triệt sản thường được thực hiện ngay lúc hoặc trước sáu tháng tuổi).

Thật ra chẳng phải lựa chọn gì nhiều giữa hai giới tính một khi chúng đã được triệt sản và hành vi, cách cư xử của chúng đều rất giống nhau, nhưng cái tác động đến sự lựa chọn của bạn có lẽ là liệu bạn có nên đưa một con mèo con mới vào một gia đình đã có một con mèo cư ngụ rồi không. Trong trường hợp này, thường tốt hơn là hãy chọn con mèo con có giới tính ngược lại với con mèo lớn hơn (ở nhà) nhằm loại bỏ yếu tố cạnh tranh giới tính. Như vậy chúng sẽ bớt là mối đe doạ lẫn nhau hơn, bởi do động lực cạnh tranh này vẫn có thể ảnh hưởng cho dù cả hai con mèo đều được triệt sản.

Tương tự, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm nuôi hai con mèo Con cùng lúc thì có lẽ tốt nhất chọn ở mỗi giới tính một con – hoặc là hai con mèo cái để tránh nguy cơ đánh nhau tiềm tàng, mà nguy cơ này hay phát triển ở mèo đực sau này, đặc biệt khi chúng đi đến giai đoạn phát triển đầy đủ về giới tính.

Việc triệt sản dĩ nhiên sẽ làm mất đi nhiều sự khác nhau trong hành vi giữa mèo đực và mèo cái thể nên điều này không cần thiết phải cân nhắc thận trọng, nhưng nó lại là vấn đề đối với một số loại mèo và loại mèo Phương Đông thỉnh thoảng trở nên ganh đua với các thành viên cùng giới.

phòng bệnh cho mèo

Biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cho mèo chính là tiêm phòng vacxin 4 bệnh cho mèo khi mèo lớn hơn 45 ngày . Vacxin 4b phòng các bệnh sau :

1. Bệnh Giảm Bạch cầu ( Paleucopenia).

2. Bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm Rhinotrachetitis/Calicivirus.

3. Bệnh Hô hấp do Herpevirus.

4. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

ngoài ra khi mèo lớn hơn 4 tháng cần thiết phải tiêm phòng dại cho mèo để an toàn cho cả vật nuôi cũng như chủ vì bệnh dại là một bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa và lây sang người , vacxin phòng bệnh dại được gọi là Rabisin- R : Phòng bệnh Dại.

– Từ 6-8 tuần tuổi: Tiêm mũi 1 vacxin 4b.

– 12 tuần tuổi: Tiêm mũi 2 vacxin 4b.

– 16 tuần tuổi: Tiêm vaccine phòng bệnh Dại.

– Tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine phòng 4b và dại.

Nếu mèo chưa tiêm chủng theo Lịch trên, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y cho riêng mèo của bạn.

Triệt sản cho mèo

Chỉ trong vòng 6 năm, một nàng mèo cái và con cái của nàng có thể sinh ra tổng cộng 420 nghìn chú mèo con… Một con số rất kinh khủng đúng không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ sức chăm lo, nuôi nấng tất cả, những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọn bợm nhậu thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của chuột cống, một số chú đáng thương còn có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch… Triệt sản mèo có tác dụng hạn chế mèo sinh ra

* Triệt sản mèo còn khắc phục được một số hiện tượng khi mèo cái đến kì như: kêu gào, đi vệ sinh không đúng chỗ, mèo ăn ít, chán ăn, bỏ nhà đi tìm con đực…v.v…

* Với những nhà nuôi mèo với mục đích làm cảnh thì nên triệt sản cho mèo để tránh các hiện tượng nêu trên. Thời gian thực hiện thường là trước khi mèo đến kì động dục đầu tiên (5-6 tháng tuổi).

*Triệt sản mèo khiến chúng giảm đi việc tiểu tiện để đánh dấu lãnh thổ. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu khi chúng tiểu tiện quanh nhà bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thiến & triệt sản cho chó mèo vui lòng tham khảo bài viết sau:

Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

Làm quen và cố định mèo: khi mới mang mèo về nhà phải buộc dây cố định vào cổ mèo. Dây buộc cổ sao cho nút dễ cởi, nhưng lại là nút chết để không tụt ra mà không làm mèo nghẹn cổ. Dây buộc dài khoảng 80 – 100 cm. Cột mèo cố định vào một nơi, dùng hộp các tông thành thấp, độn vải mềm làm ổ để cạnh nơi buộc mèo để mèo nằm. Cần chú ý thường xuyên quan sát và thay đệm lót cho mèo. Thời gian cố định khoảng 3 ngày là mèo quen nhà, có thể thả mèo tự do.

Dùng hộp, chậu nhựa, sắt thành thấp, cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh nơi buộc mèo, theo bản năng mèo sẽ đi vệ sinh vào đó. Phải thường xuyên thay sỉ than, không để lưu cữu bẩn thỉu, mèo sẽ không chịu đi vệ sinh vào đó.

Mèo con mới đẻ hoàn toàn nhắm mắt, có thể tự tìm vú mẹ để bú. mèo mẹ sẽ dọn vệ sinh cho mèo con trong suốt thời gian cho con bú sữa.

Thức ăn chủ yếu của mèo con là sữa mẹ, nên thời gian nuôi con cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc mèo mẹ chu đáo. Cho mèo mẹ ăn 3 – 4 bữa/ngày bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu thấy mèo mẹ ít sữa, mèo con đói luôn mồm kêu hãy dùng thêm sữa bò pha với nước ấm cho mèo mẹ uống để tăng thêm lượng sữa nuôi con. Khoảng ngày thứ 13 từ lúc sinh ra mèo con bắt đầu mở mắt.

Khoảng ngày thứ 35 tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Sau 45 ngày tuổi mèo con đã tự ăn cơm là có thể tách khỏi mẹ.

Phát hiện mèo cái động dục

Khi mèo cái nuôi được khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu động dục. Khi động dục mèo phát ra tiếng kêu gọi đực, âm thanh phát ra rõ rệt nhất vào ban đêm thanh vắng. Thời gian mèo động dục khoảng 3 – 4 ngày, chịu đực vào ngày thứ 4.

Mèo cái được càng nhiều mèo đực phối càng tốt, vì màu sắc, lông của đàn con sẽ đẹp hơn và sức sống cao hơn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

2 Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Đơn Giản Bằng Mắt Thường / 2023

Cách 1: Phân biệt giới tính của mèo bằng việc dựa vào đặc điểm cơ thể.

Cách phân biệt này yêu cầu bạn phải trực tiếp xem mèo ở một cự ly khá gần. Nói cách khác, bạn phải bế, ẵm chúng mới có thể xem. Và phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

Cách thực hiện

Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải tiếp xúc gần với mèo cưng vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng tiếp cận và bế chúng. Tuy nhiên, với một vài anh chàng hay cô nàng khó tính thì việc bế ẵm rất khó khăn. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là thử phản xạ của mèo bằng việc cho chúng ngửi tay. Nếu thấy dấu hiệu “gắt” quá thì bạn nên dừng lại hoặc nhờ chủ nhân của chúng hay người nào có thể tiếp cận chúng để xác định.

Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Tập trung chú ý vào bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.

Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

Qua bức ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái bằng phương pháp tiếp cận này. Theo như cách nói của những người nuôi mèo. Bạn sẽ thấy mèo đực có 3 chấm và mèo cái chỉ có 2 chấm.

Màu lông: Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng

Phân biệt qua hành vi của mèo giai đoạn động dục. Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này chỉ xác định được giới tính của mèo lúc mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó để biết trong những ngày thường.

Cách 2: Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo cái chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật chúng tiếp xúc.

Với mèo đực sẽ có hành vi hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang để tìm bạn tình. Tương tự mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào thu hút. Ngoe nguẩy đuôi để hở cơ quan sinh dụng thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát đất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

Qua đây có thể thấy phương án nào tốt nhất để phân biệt giới tính của mèo. Không có cách nào tốt hơn việc xem phần sinh dục phía sau của mèo. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.

Những dấu hiệu ở cách 2 có thể coi là một phương án tham khảo. Rất khó để có thể xác định mèo đực, mèo cái chỉ bằng các dấu hiệu nói trên.

Bạn có thể xác định giới tính của mèo từ bé tuy nhiên tránh mèo còn quá nhỏ. Việc bế mèo con sẽ lưu lại mùi hơi người dẫn tới việc mèo mẹ không nhận ra con và không chăm sóc chúng. Mèo con có nguy cơ chết khi bạn bế chúng từ quá nhỏ.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành vi của mèo mẹ khi ôm mèo con để xác định giới tính. Điều này có thể khiến chúng khó chịu vì bị làm phiền.

Ngoài ra để tránh tình trạng mèo gào đực, tìm bạn tình và có những hành vi lạ tới mùa sinh sản. Bạn cần triệt sản với mèo cái hoặc thiến mèo đực. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của mèo chứ không có hại. Tại sao vậy? Hãy tham khảo bài viết: Tại sao cần triệt sản cho mèo?

Chó Con Vừa Sinh: Làm Sao Để Phân Biệt Đực / 2023

Sự khác biệt về thể chất giữa chó đực và chó cái thường ít rõ ràng hơn so với những vật nuôi khác. Ví dụ như: khá dễ dàng để bạn phân biệt giữa một con gà tây đực và gà tây cái. Đặc biệt là khi chúng đạt độ tuổi trưởng thành. Sự khác biệt về kích thước và bộ lông giữa chúng rất rõ ràng và nổi bật. Gà tây trống có bộ lông nhiều màu sắc, vẻ ngoài ấn tượng và lớn hơn nhiều so với gà mái.

Trong khi đó ở loài chó, chiều cao và cân nặng trung bình của con cái và con đực không quá chênh lệch. Sự khác biệt về chiều cao thường chỉ khoảng 10cm. Cân nặng của chó đực và chó cái chỉ chênh lệch tối đa khoảng 5kg. Đối với những chú chó con mới sinh, sự khác biệt là rất nhỏ. Tuy nhiên không phải là không có cách để phân biệt chó đực và chó cái.

Tại sao phân biệt giới tính ở chó con lại quan trọng?

Ngay cả khi một con chó đã trưởng thành hoàn toàn, việc xác định nó là con đực hay con cái cũng là điều khó khăn. Đã bao lần bạn, với tư cách là chủ của bé chó, đi ngang qua ai đó trên đường phố hoặc tại công viên, nghe thấy họ khen rằng: “Anh/chị có một bé cún thật đẹp! Tôi có thể nựng (cô bé cún) này được không?”. Và bạn thì phải đính chính rằng thực ra nó là chó đực. Từ ví dụ này có thể thấy rất nhiều người không thể phân biệt được một bé cún là đực hay là cái chỉ qua một lần gặp.

Hoặc hãy tưởng tượng chú chó nhà bạn đang chuẩn bị sinh một lứa chó con. Một người bạn của bạn sẽ nhận nuôi một bé. Người bạn này muốn nuôi một chú chó đực chẳng hạn. Vậy làm thế nào để bạn biết chính xác giới tính của chúng. Một số người có khả năng đặc biệt khi phân biệt được chó con đực hoặc cái. Về cơ bản, giới tính của chó con sẽ dễ dàng phân biệt hơn khi chúng cai sữa.

Thói quen đi tiểu không thể giúp xác định chó mới sinh là đực hay cái

Một số người cho rằng động tác khi tiểu tiện của cả chó con và chó trưởng thành đều giống nhau. Vì vậy họ mặc định con chó con này ngồi xổm khi đi tiểu là chó cái. Còn con nào giơ một chân sau lên là chó đực. Tuy nhiên những chú cún con cần thời gian để 2 chân sau của chúng phát triển cứng cáp. Trong giai đoạn đó, cả chó con đực và cái đều ngồi xổm khi có hành vi tiểu tiện.

Thật vậy, chó con đực và cái có thói quen đi tiểu giống hệt nhau trong 2 tháng đầu đời. Cũng trong vài tuần đầu tiên, chúng không có đủ sức mạnh và sự ổn định ở thân sau để có những thói quen tiểu tiện riêng.

Chó con đực đồng thời không thích nghi với thói quen nâng chân sau khi đi tiểu giống như con trưởng thành. Điều này chỉ thay đổi cho đến khi chúng được 4 tháng tuổi. Đối với một số chú cún con khác, thời gian để hình thành thói quen này có thể lên đến 6 tháng tuổi.

Làm thế nào để biết một con chó con là đực hay cái?

Trên thực tế, có một cách để phân biệt giữa chó con đực và cái. Tuy nhiên hãy thực hiện điều này một cách thận trọng và cẩn thận. Bởi vì đây là giai đoạn hình thành sợi dây liên kết giữa chó mẹ và bầy con của nó. Bạn không nên tách một con chó con từ mẹ của nó một cách thường xuyên. Điều này sẽ làm gián đoạn sự gắn kết này của chúng. Chó mẹ có thể trở nên cảnh giác và thờ ơ với con chó con mà nó ít được tiếp xúc.

Nhìn chung, chó con đực có thể được phân biệt bằng hai dấu tròn nhỏ. Hai dấu này thường nổi lên trên bụng của chúng. Một là rốn và một là dấu vị trí của dương vật. Nhiều người thắc mắc rốn của con chó nằm ở đâu? Không giống như ở người, vị trí cuống dây rốn của chó sẽ biến mất, chỉ để lại một dấu nhỏ sau khi sinh. Dấu này ở ngay dưới lồng ngực. Cách đó khoảng 2,5cm sẽ có một điểm tròn nhỏ khác. Đây là nơi dương vật sẽ nổi lên. Hai dấu này sẽ giúp bạn phân biệt được chó đực.

Chó cái sẽ chỉ có dấu rốn. Phần còn lại của bụng sẽ không có dấu vết nào khác. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết chó cái thông qua đuôi của chúng. Nếu xem xét kỹ, bạn sẽ thấy từ gốc đuôi đến bụng dưới của chó cái có 2 lỗ hở. Một là hậu môn. Nó nằm ở ngay dưới đuôi. Còn lại là âm hộ. Đây là một cấu trúc nhỏ, hình chiếc lá nằm gần như chính xác giữa hai chân của con chó cái.

Hãy luôn kiên nhẫn và thận trọng khi xác định giới tính của cún con

Khi kiểm tra giới tính của chó con, bạn cần kiên nhẫn và thực hiện thận trọng. Nếu làm việc này trong vài tuần tuổi đầu tiên của chúng, hãy lót một chiếc khăn ấm. Khi lật chú cún con, bạn cần hết sức cẩn thận và chỉ thực hiện trong vài phút. Đừng quên trả chó con cho mẹ của nó. Đồng thời lót ổ cho chúng ngay lập tức sau khi bạn kiểm tra xong.

Chó con cần được ở bên mẹ nó 24/24 ngay sau khi sinh ra. Vì vậy bắt chúng tách khỏi chó mẹ quá thường xuyên trong 1 tháng đầu tiên dễ khiến chó con xa lánh mẹ, Điều này không chỉ gây căng thẳng mà còn có thể làm bị thương chó con. Dù cho có tò mò đến đâu đi chăng nữa, bạn tuyệt đối không nên chọc vào những chú chó con mới sinh như một cách để biết chúng là đực hay cái. Bản năng bảo vệ con của chó mẹ rất cao. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị nó tấn công.

Cách Phân Biệt Vịt Đực Vịt Cái / 2023

Theo KS Nguyễn/Báo NNVN

Với những người nuôi vịt sinh sản, việc nuôi vịt con mới đẻ để làm giống rất quan trọng. Vịt giống tốt, đẹp, nhanh nhẹn, khỏe mạnh… sẽ mang lại năng suất rất cao. Do vậy người nuôi phải trau dồi cho mình kinh nghiệm phân biệt vịt đực vịt cái để chọn giống hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang boăn khoăn không biết cách phân biệt vịt đực vịt cái thế nào thì hãy tham khảo bài viết ngay.

Với các chú vịt khi được khoảng 10 tuần tuổi, tiếng kêu đã được hình thành rõ rệt. Do đó, bạn có thể dựa vào âm thanh phát ra từ các con vịt để xác định giống đực, cái.

Con cái có tiếng kêu quang quác, vang hay hơn tiếng kêu của vịt đực

Con đực tiếng khàn, đục và nhỏ, nghe qua giống tiếng huýt sáo.

Bạn đã từng nghe đến tên “lông giới tính” bao giờ chưa? Khi quan sát ở gần đuôi của vịt đực (2 – 4 tháng tuổi) bạn sẽ thấy có vài sợi lông uốn cong lên. Người ta gọi chiếc lông đó là “lông giới tính”. Ở vịt cái không có đốm lông đặc biệt này. Như vậy, chỉ cần quan sát tỉ mỉ phần đuôi của mỗi chú vịt là nhận ra ngay.

Tuy nhiên, bạn chỉ dùng cách phân biệt trên đối với vịt ta, còn vịt trắng siêu thịt thì không phân biệt được.

Đây là một trong những cách để xác định giới tính vịt đực cái mà nhiều người biết đến. Về kích thước phần lớn vịt đực to hơn vịt cái.

Giống đực có đầu to, cổ dày, phần đuôi (đít) nhỏ. Mắt vịt đực có màu nâu nhạt. Bạn chú ý sẽ thấy viền xung quanh lòng đen có một vòng tròn vàng màu đồng thau.

Ngược lại vịt cái sở hữu chiếc đầu nhỏ, phần đuôi lại to và bè ra. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Xung quanh viền đen có màu vàng sẫm.

Lỗ huyệt, bộ phận sinh dục

Ở gần đuôi vịt có một lỗ huyệt và đường sinh sản của vịt nằm ngay sát đó. Bạn chỉ cần bới lông ở phần đuôi lên để tìm vị trí lỗ huyệt bên ngoài.

Để vạch lỗ huyệt bạn gập đuôi vịt xuống bằng ngón trỏ. Sau đó dùng ngón giữa và áp út đẩy phần còn lại của đuôi vịt lên theo chiều ngược lại. Tiếp theo tách lỗ huyệt của vịt ra bằng ngón cái một cách từ từ.

Thao tác vạch lỗ huyệt bạn chú ý phải thực hiện thật nhẹ nhàng, nếu ấn quá mạnh bộ phận sinh dục của vịt sẽ bị tổn thương.

Sau khi mở lổ huyệt và bộ phận giao phối của vịt bạn sẽ xác định được giới tính của chúng rất dễ dàng.

Ở con vịt đực bạn sẽ thấy có dương vật thò ra khỏi lỗ huyệt. Chúng có hình dáng như một chiếc khui nắp bình rượu. Những chú vịt đực con chưa trưởng thành dương vật rất nhỏ. Với vịt trưởng thành khi dương vật cương cứng chúng sẽ dài đến 20cm. Nó dài khoảng ¼ chiều dài của con vịt.

Ở vịt cái bạn sẽ thấy miệng vòi trứng trong lỗ huyệt. Có thể bạn chưa biết vòi trứng của vịt mái có cấu tạo khá phức tạp. Nếu dương vật của vịt đực có hình dạng xoắn theo chiều kim đồng hồ, thì vòi trứng vịt cái sẽ có hình xoắn ngược chiều kim đồng hồ.

Tham khảo bài: Cách làm giàu từ chăn nuôi vịt để có thông tin về chiến lược nuôi vịt lãi nhanh.

Một số giống vịt khác và đặc điểm nhận biệt

Vịt Canvasback (vịt lặn vai buồm): Con đực có lông màu xám nhạt hoặc màu trắng. Con cái có bộ lông đặc trưng màu nâu xám.

Vịt gỗ (Wood duck): Bộ lông con cái thường có màu nâu xám. Ở con đực có lông màu xám, trên đôi cánh có các vệt xanh lam nổi bật.

Vịt cổ xanh (Mallard duck): Con đực có bộ lông rất quyến rũ. Ở hai cánh có những sợi lông màu tía rực rỡ, nhiều màu óng ánh. Mỏ con trống có màu vàng tươi. Còn con cái lại sở hữu một màu nâu duy nhất. Mỏ có màu cam và nâu…

cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.