Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Hack?

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Facebook Bị Hack? Nguyên Nhân Thật Đơn Giản
 • Phải Làm Gì Để Tránh Tài Khoản Facebook Bị Hack?
 • Bị Lag Do Tụt Fps Khi Chơi Game
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Win 10 Hoàn Toàn
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Full Disk Win 10
 • Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

  Tuy hiện nay, facebook đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách nâng cao bảo mật cho tài khoản của họ, nhưng đâu đó vẫn còn kẻ hở để bọn hacker có thể len lỏi vào và đánh cắp chúng. Các chiêu thức hacker sử dụng khiến bạn :

  Mất nick Facebook bằng Facebook Phishing

  Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

  Facebook bị hack bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

  Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.

  Các Mini game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia. Từ đó Facebook bị hack đổi tên hoặc 1 số thông tin đăng nhập khác 1 cách nhanh chóng.

  Mất nick Facebook bằng Virus và mã độc

  Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook. Và bị hack Facebook một cách nhanh chóng từ đây.

  2. Hacker muốn gì từ facebook bị hack

  Tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

  3. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack trong vòng 30 giây

  Với sự trợ giúp từ Facebook, trong trường hợp nếu bạn bị mất quyền kiểm soát tài khoản thì bạn vẫn có thể khôi phục lại tài khoản Facebook từ Tổng đài Facebook Việt Nam .

  Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trình lấy lại Facebook bị hack chuyên nghiệp như sau:

  + Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

  + Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

  + Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

  + Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Bị Hack Nick Facebook Và Cách Phòng Tránh
 • Các Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Hướng Dẫn Mở Khóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
 • 10 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục File Excel Quá Nặng
 • Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Vấn Đề Fps Thấp Khi Chơi Game Trên Windows
 • Các Yếu Tố Làm Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Game Và Cách Khắc Phục
 • Cách Tăng Fps, Tăng Fps Game, Tăng Fps Tối Đa
 • Máy Tính Bị Tụt Fps Khi Chơi Gamea
 • Khắc Phục Lỗi Máy Tính Bị Tụt Fps Khi Chơi Game
 • Cài đặt mật khẩu facebook dễ

  Một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack chính là do bạn sử dụng mật khẩu dễ nhớ kiểu như: Ngày sinh, tên, 123456, ….

  Đây đều là những mật khẩu dễ và rất nhanh được các công cụ dò tìm mật khẩu tự động hay ai đó tự đoán ra được.

  Mật khẩu nếu đặt càng ngắn thì càng dễ bị ăn cắp thông tin. Bên cạnh đó, việc chỉ sử dụng các chữ cái mà quên không sử dụng ký tự đặc biệt hay số cũng sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack.

  Đây là một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack phổ biến mà hầu hết người dùng vướng phải. Liên kết link chính là phương pháp chủ yếu đưa người dùng tới những trang độc hại.

  Việc nhấp vô tội vạ những đường link không rõ này sẽ là con đường ngắn nhất khiến bạn bị đánh cắp tài khoản facebook và nhiều thông tin cá nhân khác.

  Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack – Bỏ qua xác thực 2 bước

  • Xác thực 2 bước có thể coi là cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất hiện nay cho dù người dùng mất thêm một chút ngắn thời gian.
  • Cách hiểu đơn giản là: Ngoài yêu cầu người dùng nhập khẩu thông thường , cách này còn yêu cầu gửi mã xác thực vào điện thoại.
  • Nhiều người cho rằng cách này khá phức tạp, rườm rà nhưng nó lại là cách hiệu quả nhất để giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook.

  Lưu thông tin đăng nhập

  Lưu thông tin đăng nhập tài khoản facebook chính là cách tiện lợi nhất giúp bạn truy cập facebook một cách nhanh chóng vào lần sau mà không cần nhập mật khẩu, tên đăng nhập nữa.

  Nhưng nếu như bạn vẫn giữ thói quen này khi truy cập facebook bằng một số thiết bị nơi công cộng thì chắc chắn bạn sẽ sớm bị hack tài khoản mà thôi.

  Buông lỏng tài khoản gmail

  Hầu hết, mọi người đều sẽ dùng một tài khoản gmail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng như trang tìm việc làm, mạng xã hội,… Tuy nhiên, nếu tài khoản này của bạn bị mất thì chắc chắn những tài khoản đi kèm với gmail cũng sẽ không cánh mà bay.

  Việc quản lý tài khoản gmail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, cũng như các cách bảo mật tài khoản gmail thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ rất nhanh bị đánh cắp mà thôi.

  Thường xuyên kết nối facebook với các ứng dụng

  Việc kết nối tài khoản facebook thường xuyên với nhiều ứng dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến tài khoản bị hack.

  Không quan tâm dấu hiệu cảnh báo

  Việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn như reset mật khẩu khi bạn không yêu cầu, hoặc những status lạ xuất hiện trên facebook của bạn,…cũng chính là nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack.

  Hướng dẫn hạn chế nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

  Mục này bạn cần ẩn bớt một số thông tin cá nhân của mình như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tài khoản gmail,…bằng cách ấn chọn cây viết chì, tiếp tục chuyển sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).

   Mở tính năng xác thực 2 lớp: Bên cạnh nhập mật khẩu, người dùng cần nhấn chọn mã xác thực (6 con số) thì mới có thể truy cập facebook thành công.

  Ở trên là những trang nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack thường hay gặp nhất hiện nay và một số biện pháp giúp hạn chế tình trạng tài khoản facebook bị hack. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cùng thamtutu.net .

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Nhân Facebook Khóa Tài Khoản Của Bạn
 • File Excel Quá Nặng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân File Excel Nặng Bất Thường Và Cách Khắc Phục
 • Những Nguyên Nhân Làm File Excel Trở Nên Nặng Và Tính Toán Chậm
 • Không Nhận Được Mã Code Xác Nhận Từ Facebook Về Điện Thoại
 • Nguyên Nhân & Cách Bảo Mật Nick Facebook Bị Hack

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tăng Fps Giảm Lag Và Giựt Khi Chơi Game Windows 10
 • Nguyên Nhân Bị Tụt Fps Lol Và Cách Khắc Phục
 • Hạn Chế Giật, Lag, Tụt Fps Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Bước Tiếp Theo Trong Kế Hoạch Phát Triển Của Riot Games!
 • Giải Địa Lý Lớp 7 Bài 17: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa
 • Ô Nhiễm Môi Trường Đới Ôn Hòa : Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp
 • Facebook – mạng xã hội có lượng người dùng rất đông đảo, số người đăng kí facebook ngày càng tăng lên. Trường hợp bị khóa nick facebook hiện nay không khó xảy ra đã có rất nhiều người bị mất tài khoản facebook vì những lý do không đáng.

  Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên facebook thì bảo mật nick facebook là điều quan trọng đừng để đến lúc mất nick rồi mới than thở tìm cách lấy lại vì trường hợp lấy lại khá khó khăn.

  Vậy tài khoản facebook bị hack do đâu và làm cách nào để có thể bảo vệ tài khoản an toàn. Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây.

  Nguyên nhân tài khoản Facebook cá nhân bị hack

  Bạn kinh doanh trên facebook sẽ cần phải quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng qua nhiều cách khác nhau nên có thể hoạt động của bạn khiến cho facebook nghi ngờ và khóa nick của bạn.

  + Spam thông tin nhiều trùng lặp trên group, fanpage…

  + Đăng nhập tài khoản tại nhiều trình duyệt , vị trí khác nhau.

  + Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

  + Đăng nhập vào web lừa đảo.

  + Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

  + Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

  + Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

  + Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

  Lưu ý để sử dụng tài khoản Facebook an toàn

  Khi bạn sử dụng facebook đặc biệt cho mục đích kinh doanh thì hãy nhớ đến việc bảo mật an toàn cho nick của mình. Hãy nhớ :

  + Bạn không nên để lộ hay công khai bất kì thông tin cá nhân như : số điện thoại, email đang dùng để đăng ký Facebook tại bất kì đâu.

  + Phải thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ hay ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại.

  + Cài đặt facebook nhận thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.

  + Kiểm tra thường xuyên Xem nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng hiện ra không. Nếu có thì hãy đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.

  Bạn đang cần tìm 1 giải pháp bảo vệ cho tài khoản facebook của mình an toàn hơn, không bị hack… hãy đến ngay với Thuật Nguyễn Corp của chúng tôi.

  Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ lấy lại tài khoản facebook bị khóa cho khách hàng chúng tôi còn mang đến dịch vụ bảo mật nick, với nhiều kĩ thuật bảo mật sẽ khiến cho các hacker không thể chiếm đoạt được tài khoản facebook của bạn.

  Với các khách hàng có nhu cầu bảo mật cho tài khoản facebook cá nhân của mình chỉ cần liên hệ với Thuật Nguyễn Corp, gửi đường link trang cá nhân chúng tôi sẽ thực hiện các bước bảo mật an toàn nhanh chóng cho tài khoản để bạn có thể yên tâm khi thực hiện các hoạt động trên nick cá nhân của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Excel Bị Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Dị Tật Sứt Môi Hở Hàm Ếch Phát Hiện Khi Nào? Có Nguy Hiểm Không
 • Bị Cúm Khi Mang Bầu Sẽ Khiến Con Sinh Ra Bị Sứt Môi: Đúng Nhưng Chưa Đủ
 • Sứt Môi Hở Hàm Ếch
 • Con Bị Hở Hàm Ếch, Mẹ Chết Lặng Khi Biết Nguyên Nhân Do Mình
 • Nguyên Nhân Bị Hack Nick Facebook Và Cách Phòng Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Hack?
 • Tại Sao Facebook Bị Hack? Nguyên Nhân Thật Đơn Giản
 • Phải Làm Gì Để Tránh Tài Khoản Facebook Bị Hack?
 • Bị Lag Do Tụt Fps Khi Chơi Game
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Win 10 Hoàn Toàn
 • Xin chào tất cả các bạn. Gần đây tình trạng bị hack mất nick facebook diễn ra khá phổ biết. Vì một số người dùng không chú ý mà để kẻ gian lấy cắp. Vì thế hôm này DANDEV xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân mình bị hack nick mất nick facebook và cách phòng tránh hiệu quả nhất.

  Theo các nhân mình thì các bạn thường bị hack mất nick facebook do các nguyên nhân sau:

  1.Khi truy cập vào các link không rõ ràng đại loại như:

  2. Hay gửi Tin nhắn bạn trúng thưởng (Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng):

  3.Phổ biến nhất hiện nay là kiểu này (Lợi dụng sự tò mò của người dùng):

  Khi người dùng truy cập vào một trong các link trên nó sẽ đưa bạn tới một trang web có giao diện giống y trang facebook và yêu cầu bạn đăng nhập. Ví dụ như (mình bôi vàng đường dẫn website giả mạo facebook):

  Khi này bạn nhập thông tin đăng nhập của facebook vào thì nghiêm nhiên mình dâng hai tay đưa tài khoản đăng nhập và mật khẩu cho họ rồi. Vậy là họ đã có thông tin đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Lúc này bạn đã bị hack mất nick và họ dùng tài khoản của bạn để thêm những link tương tự vào danh sách bạn bè của bạn. Hoặc thậm chí gửi cả những link sex… Làm bạn gặp rắc rối.

  Vậy để tránh bị mất nick facebook. Mình khuyên các bạn:

  – Không nên truy cập vào các đường link rõ ràng.

  – Không nên tin vào các chiêu trò trên mạng xã hội.

  – Hết sức chú ý khi đăng nhập tài khoản của mình cần quan sát xem link website có phải của facebook không. –

  – Nếu không link website của facebook tuyệt đối không nên nhập thông tin của mình vào web đó.

  Có bạn sẽ thắc mắc. Nếu website thêm ứng dụng login từ facebook thì sao mình có nên login vào không. Cái này mình xin chia sẻ như sau. Phần login bạn vẫn cứ login từ link website của facebook. Nếu website cài ứng dụng login từ facebook thì nó cũng chỉ yêu cầu chia sẻ một số thông tin publish của bạn thôi chứ không lấy được mật khẩu (password) của bạn và nó sẽ có giao diện như sau:

  Video:

  tác giả: DANDEV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Hướng Dẫn Mở Khóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
 • 10 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục File Excel Quá Nặng
 • Xử Lý Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại, Email (Update)
 • Tại Sao Facebook Bị Hack? Nguyên Nhân Thật Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Phải Làm Gì Để Tránh Tài Khoản Facebook Bị Hack?
 • Bị Lag Do Tụt Fps Khi Chơi Game
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Win 10 Hoàn Toàn
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Full Disk Win 10
 • Nguyên Nhân Khiến Fanpage Facebook Bị Khóa
 • Dùng mật khẩu dễ đoán

  Nếu bạn muốn Facebook của mình dễ bị hack, không cách nào đơn giản hơn việc dùng mật khẩu dễ đoán kiểu như: 123456, ngày tháng năm sinh, hoặc họ tên của chính mình.

  Những mật khẩu dạng này rất dễ bị lộ. Công cụ dò tìm mật khẩu tự động hoặc ai đó quen biết bạn có thể dễ dàng đoán ra.

  Mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Ngoài ra, chỉ sử dụng ký tự chữ trong từ điển, bỏ qua các biểu tượng và số phức tạp cũng khiến mật khẩu tài khoản dễ bị đánh cắp.

  Không dùng xác thực hai bước

  Phương pháp xác thực hai bước (Two-Factor Authentication) là cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất dù người dùng phải tốn thêm chút ít thời gian.

  Để dễ hình dung, kiểu định danh này ngoài yêu cầu nhập khẩu thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng.

  Tuy nhiều người thấy rằng cách thức bảo vệ này rườm rà, tốn thời gian nhưng lại giúp bảo vệ tài khoản rất an toàn.

  Bạn dễ dàng trao tài khoản Facebook của mình cho kẻ xấu nếu không để ý.

  Nhấp vào tất cả các liên kết

  Thói quen này không sớm thì muộn cũng khiến người dùng lao đao. Liên kết (link) là cách thông dụng nhất để hướng người dùng tới các trang web độc hại.

  Nhấp vào tất cả đường link này hoặc đăng nhập không suy nghĩ vào các trang web lừa đảo là con đường ngắn nhất đánh mất tài khoản mạng xã hội và thông tin cá nhân của bạn.

  Hướng dẫn cách lấy lại nick facebook bị hack email

  Thói quen lưu thông tin đăng nhập

  Lưu thông tin đăng nhập trong phần ghi nhớ “Remember Me” là cách tiện lợi nhất để lần tới bạn vào trang web đó không phải đăng nhập lần nữa.

  Tuy nhiên, nếu giữ thói quen này trên máy tính công cộng như trường học, thư viện hay tại nhà bạn bè, tài khoản của bạn sẽ bị tiếp cận dễ dàng bởi bất kỳ ai đó.

  Buông lỏng tài khoản e-mail

  Mỗi cá nhân thường sử dụng một địa chỉ e-mail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng, gồm mạng xã hội, trang việc làm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, các tài nguyên, dịch vụ hỗ trợ online… Nếu địa chỉ e-mail này bị mất, kẻ xấu sẽ có cách chiếm quyền tất cả các tài khoản trên.

  Việc buông lỏng quản lý e-mail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, không sử dụng các công cụ tăng cường bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ e-mail, hoặc không trả lời các câu hỏi thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu rất dễ khiến e-mail bị đánh cắp.

  Kết nối ứng dụng bừa bãi

  Kết nối Facebook với quá nhiều game và ứng dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

  Kết nối ứng dụng và game với tài khoản mạng xã hội rất tiện cho giải trí nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

  Các game mới trên Facebook thường đòi hỏi quyền truy cập vào danh sách liên lạc, ngày sinh nhật, lịch sử công việc, và nhiều thông tin cá nhân khác.

  Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

  Tương tự, việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn vào tài khoản, tự làm theo e-mail reset mật khẩu mà bản thân không yêu cầu, hoặc bạn bè báo Facebook của bạn có status lạ cũng rất dễ mất tài khoản.

  Đừng chờ tới khi kẻ xấu đã chiếm tài khoản bạn mới để tâm tới các biện pháp trên. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không chia sẻ thông tin nhạy cảm, không cung cấp thông tin tài khoản cho người khác, và không quá dễ dàng kết bạn với người lạ trên mạng xã hội.

  Xem video chi tiết tại: https://vietnammoi.vn/cach-lay-lai-facebook-bi-hack-moi-nhat-ma-nguoi-dung-co-the-thu-qua-20191010234301012.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Hack?
 • Nguyên Nhân Bị Hack Nick Facebook Và Cách Phòng Tránh
 • Các Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Hướng Dẫn Mở Khóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
 • 10 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Dấu Hiệu Facebook Bị Hack , Nguyên Nhân Và Cách Bảo Mật

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Khắc Phục
 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Friendzone
 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Trong Tình Trạng Friendzone
 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Của Friendzone
 • Friendzone Là Gì? Làm Sao “thoát” Friend Zone Với Crush?
 • Dấu hiệu của tài khoản Facebook bị hack

  Việc một tài khoản Facebook

  bị hack có thể nhận biết được hay không sẽ phụ thuộc nhiều về mức độ bị hack hoặc

  mục đích của người hack , thông thường sẽ có những dấu hiệu như sau :

  • Thông tin tài khoàn facebook bị thay đổi hoặc bị xóa như mất hình đại diện ( avatar ) , tên tài khoản bị thay đổi , các thông tin khác như : số điện thoại, ngày sinh , quê quán bị thay đổi hoặc để trống …
  • Nhiều bạn bè có tên lạ trong danh sách

  Dấu hiệu facebook bị hack

  • New Feed ( Bảng tin ) hiển thị nhiều bài viết có nội dung lạ hoặc từ người lạ.
  • Thường xuyên bị facebook yêu cầu xác nhận lại thông tin tài khoản : Đây là một trường hợp chính xác của việc tài khoản của bạn đang bị một ai đó cố tình tấn công hoặc đang cố gắng truy cập vào tài khoản.

  Nếu tài khoản facebook của bạn bị hack sẽ để lại rất nhiều hệ lụy cho bạn và người thân của bạn , nhiều trường hợp còn làm tổn thất về tiền bạc , kinh tế …. Vậy nên để phòng cho tài khoản facebook của mình không bị hack thì trước tiên phải hiểu về nguyên nhân việc bị hack tài khoản facebook.

  Nguyên nhân tài khoản facebook bị hack

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị hack facebook, có thể chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính sau :

  Nguyên nhân chủ quan :

  • Bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản facebook
  • Bạn tải xuống những file có mã độc. Sử dụng các ứng dụng có gắn mã độc , khi bạn đăng nhập hoặc đăng kí bằng tài khoản facebook

  Nguyên nhân khách quan :

   Hacker nhắm đến tài khoản facebook của bạn vì một mục đính nào đó.

  Nhưng biện pháp giúp tài khoản facebook bảo mật hơn

  • Hạn chế chia sẽ hay truy cập vào những đường link không tốt từ bên ứng dụng thứ 3
  • Thường xuyên kiểm tra nhật ký hoạt động của facebook để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu lạ

  Bảo mật facebook

   Xác thực hai yếu tố : Chức năng này sẽ yêu cầu xác minh bằng cả 2 yếu tố khi có lần đăng nhập lạ.

  Bảo mật facebook

  Cường 10.01.20

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Báo Bệnh Mạch Vành
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Biết
 • Viết Cho Con: Gửi Em Bé Sắp Chào Đời
 • 6 Dấu Hiệu Cho Biết Mẹ Bầu Sắp Sinh
 • Trẻ Bị Đau Bụng Và Nôn Liên Tục : Khi Nào Nên Đi Khám Bác Sĩ?
 • Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tài Khoản Facebook Của Bạn Bị Hack

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Tính, Laptop Bị Giảm Fps Khi Chơi Game?
 • Drop Fps Khi Chơi Game Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • #1: Cách Giảm Lag, Ping Và Tụt Fps Của Pubg Mobile
 • 12 Cách Sửa Lỗi Full Disk Windows 10 (Cập Nhật 2022)
 • Nguyên Nhân Lỗi Full Disk Win 10 Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng
 • Bạn nên đọc tút này nếu

  Mất tài khoản (tk), bị điều khiển tài khoản Facebook mà không hề hay biết

  Méo hiểu bị mất kiểu gì

  Tôi đang ngồi chơi cũng bị mất tài khoản

  Vợ mắng cũng bị mất tk

  Chào AE, Giới thiệu qua chút cho AE tin tưởng những gì mình nói. Mình là HMD nghiên cứu về mảng hack, bảo mật từ 2014 và nhà trường cũng ưu ái cho vào đội tuyển để mời các chuyên gia bảo mật hàng đầu tại VN về đào tạo team mình khi còn trong trường(team 6-7 người) nên cũng được gọi là “có chút hiểu biết”. Ra trường thì mình không đi theo mảng hack nhưng cũng không muốn phí kiến thức trân quý đó nên viết các bài để AE phòng tránh.

  Một ngày đẹp trời bạn chẳng làm gì tự nhiên tài khoản đi like, follow linh tinh, hay bị đổi pass, xóa sđt, email trong tài khoản. Không chỉ facebook mà tất cả các tài khoản của bạn đều có thể bị can thiệp dù có bật xác thực 2 lớp hay các loại bảo mật khác.

  Một ngày đẹp trời bạn chẳng làm gì tự nhiên tài khoản đi like, follow linh tinh, hay bị đổi pass, xóa sđt, email trong tài khoản. Không chỉ facebook mà tất cả các tài khoản của bạn đều có thể bị can thiệp dù có bật xác thực 2 lớp hay các loại bảo mật khác.

  Tài khoản Facebook mất có thể chưa là gì nhưng ví dụ như mất mail, ví bitcoin, tài khoản server …. thì mọi thứ còn kinh khủng hơn nữa.

  Các bạn tự tin các nhà cung cấp đã có những biện pháp bảo vệ người dùng nên không lo nhưng HMD say NO. Chẳng ai bảo vệ được các bạn tốt nhất ngoài các bạn.

  Đầu tiên chúng ta cùng liệt kê vài kiểu hack đơn giản mà nhiều người đã biết, sau đó đến 1 số thứ ít người biết hơn

  3. Mượn máy tính, laptop: Cách này trong vòng 30s-1p thì toàn bộ dữ liệu đăng nhập trên máy các bạn sẽ nằm trong tay usb của hacker. Nhược điểm: Phải trực tiếp với máy, số lượng tấn công ít. Ưu điểm: Nhắm đích được đối tượng. Cách này khá là thú vị vì nếu có Ô anh nhờ xem ny hay vợ có xyz không thì có thể điều tra được. Có nhiều người sẵn sàng bỏ nhiều tiền ra để login vào tài khoản của ny hay … để mục đích ….

    Tiếp theo là hình thức các bạn bị hack mà không hiểu lý do tại sao mình bị hack

  HMD xin chào! AE VN ai cũng dùng crack, 99% người việt dùng crack và 1 % còn lại cũng đã từng dùng crack.

  – Vậy các bạn nghĩ thằng nào rảnh hơi tự nhiên đi crack game hàng chục GB, bản quyền rất khó để share free đến các bạn. … Vì cộng đồng ư?

  – Các phần mềm crack có thể sẽ lấy thông tin tài khoản của các bạn, từ phiên đăng nhập, mật khẩu, thậm trí sẽ biến các bạn thành zombie của hệ thống họ hay còn gọi là botnet hehe

  Máy chủ đó chắc sập luôn từ giây đầu tiên.

  Tiếp theo HMD chỉ huy 100k máy đó subscribe youtube và follow me. hehe

  Đùa thôi, chứ mình không đi theo hướng hack. Hi vọng những gì mình chém gió ở trên có thể giúp các bạn bảo toàn được tài sản online.

  – Dùng extension không rõ nguồn nên tạo chrome profile riêng để chạy

  – Không lưu tk, mật trên chrome

  – Không cài các công cụ crack

  Hoàng Minh Dũng

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Dị Tật Bẩm Sinh Thường Gặp Ở Thai Nhi Các Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
 • Các Dị Tật Bẩm Sinh Thường Gặp Ở Thai Nhi, Cách Phát Hiện Và Phòng Ngừa
 • Những Cuộc Phát Kiến Địa Lí (Thế Kỷ 15–17)
 • Xử Lý Nghiêm Lỗi Trực Tiếp Gây Ra Tai Nạn Giao Thông
 • Bài Giảng Môn Giáo Dục Công Dân 6
 • Facebook Bị Hack, Tài Khoản Facebook Bị Tấn Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Viêm Gan C Mà Bạn Cần Biết
 • Ho Lao Là Gì? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân & Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Bệnh Ho Lao Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị
 • Bài 8: Thì Hiện Tại Tiếp Diễn
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (Ibs)
 • 1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

  + Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

  + Đăng nhập vào web lừa đảo.

  + Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

  + Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

  + Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

  + Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

  2. Dấu hiệu tài khoản facebook bị hack

  • – Facebook bị hack đổi email
  • – Ngày sinh nhật bị đổi khác
  • – Facebook bị hack đổi tên (Tên bị đổi thành tên khác)
  • – Tự động viết status (???)
  • – Vào Nhật ký hoạt động và xem có dấu hiệu nào bất thường nữa không
  • – Khi gặp những dấu hiệu này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mật khẩu tài khoản.

  Facebook bị hack không phải là khó xảy ra mặc dù chính sách của facebook ngày càng thắt chặt. Hãy giữ cho tài khoản của mình hoạt động 1 cách trong sạch nhất vì nếu không bạn sẽ chịu những ảnh hưởng không đáng như:

  + Bạn là người kinh doanh bán hàng trên facebook: Công việc bán hàng của bạn sẽ phải tạm ngưng do không thể tương tác với khách hàng, đăng bài sản phẩm được. Như vậy việc kinh doanh sẽ không đạt được hiệu quả, không có nhiều đơn hàng bán ra, doanh thu giảm

  + Khi bạn là hot face thì việc facebook bị hack một ngày thôi là rất nghiêm trọng khi việc tương tác với người hâm mộ khó khăn. Nếu không xử lý kịp sẽ bị tụt theo dõi, giảm lượt like và share các bài viết sau này.

  + Bạn đang tham gia các cuộc thi bình chọn trên facebook nhưng Facebook bị hack thì sẽ không nhận được nhiều lượt bình chọn, mất cơ hội đạt giải.

  + Mất mọi liên hệ với các bạn bè, các hội nhóm quan trọng mà bạn tham gia trên facebook.

  Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa khi bạn không.

  4. Dịch vụ khôi phục lại tài khoản Facebook nhanh chóng

  Tài khoản Facebook của bạn có nhiều thông tin, bạn bè, ảnh kỷ niệm quan trọng nhưng bị hack. Bạn muốn khôi phục lại tài khoản nhưng Email & Số điện thoại đã bị đổi, hoặc đã bị mất khiến bạn không thể khôi phục nick Facebook của mình. Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook của hotline fb , chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục nick Facebook bị hack nhanh chóng.

  Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trìnhkhôi phục lại tài khoản facebook bị hack chuyên nghiệp tại như sau:

  • Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.
  • Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu
  • Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng
  • Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Nếu Mức Độ Hormone Nữ Quá Cao Hoặc Quá Thấp?
 • Rối Loạn Nội Tiết Ở Nữ Giới: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Điều Trị
 • Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Khi Estrogen Cao Ở Nam Giới
 • Bé Đạp Trong Bụng Mẹ Và Những Cảm Nhận Tuyệt Vời
 • Em Bé Đạp Nhiều Trong Bụng Mẹ Có Tốt Không Và Đạp Bao Nhiêu Lần Là Vừa?
 • Facebook Bị Hack Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Khôi Phục Tài Khoản Facebook Khi Bị Vô Hiệu Hóa?
 • Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
 • Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa?
 • Vì Sao Facebook Bị Vô Hiệu Hóa, Những Nguyên Nhân Hay Gặp
 • Vì Sao Tài Khoản Không Có Facebook Marketplace? Hướng Giải Quyết Nhé!
 • Thông qua tính năng “View As” và một lỗi phát sinh từ tháng 7/2017, hacker có thể lấy được mã đăng nhập vào tài khoản Facebook của người dùng một cách dễ dàng.

  Facebook đã thả một quả bom vào giới bảo mật trên mạng Internet khi tiết lộ một (hoặc nhiều) hacker nào đó đã xâm nhập trang web, gây ảnh hưởng đến 50 triệu tài khoản người dùng.

  Nhóm bảo mật của công ty này đã phát hiện 3 lỗi được sử dụng trong các cuộc tấn công, nói rằng chúng được sử dụng kết hợp để đột nhập thành công vào các tài khoản Facebook.

  Forbes đã nói chuyện với hacker chuyên nghiệp về ứng dụng web, đồng thời là nhà nghiên cứu bảo mật mạng Thomas Shadwell để tìm ra giả thuyết về cách mạng xã hội lớn nhất thế giới bị hack.

  “Chìa khoá” bị đánh cắp

  Mục đích của kẻ tấn công chính là ăn cắp thứ gì được gọi là “mã thông báo người gửi OAuth”. Về cơ bản, các mã thông báo (token) này chứng minh người dùng Facebook là chủ sở hữu hợp pháp của một tài khoản và biểu thị những gì họ có quyền truy cập.

  Shadwell mô tả: “mã thông báo OAuth giống như chìa khóa xe. Nếu bạn cầm chúng, bạn có thể sử dụng chiếc xe, không phân biệt bạn là chủ xe hay không”.

  Trong bối cảnh của cuộc tấn công này, các token đó không chỉ mở tài khoản Facebook mà còn ảnh hưởng đến các trang web bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, chẳng hạn Instagram hoặc các trang tin tức.

  Để có được những “chìa khoá” này, hacker đã lợi dụng một tính năng trên Facebook được gọi là “View As”. Nó cho phép bất cứ người dùng nào xem được thứ mà người khác có thể truy cập trên profile của họ. Ví dụ, nếu bạn đã chặn mẹ của mình xem ảnh, bạn có thể kiểm tra xem nó có hoạt động hiệu quả không, bằng cách mạo danh mẹ và xem profile của chính mình.

  Sử dụng View As, khi đến ngày sinh nhật của bạn, Facebook sẽ hiển thị một box nhắc bạn (khi đó đang xem profile của mình với tư cách người khác) đăng video “chúc mừng sinh nhật”.

  Từ một lỗi do Facebook đưa ra tháng 7/2017, video này cung cấp một trong những token quý giá đó, Shadwell nói. Cụ thể hơn, trình phát video đã tạo và gửi cho bạn token để đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên smartphone như thể đó chính là người bạn đang mạo danh. Từ đó, bạn (trong trường hợp này là hacker) sẽ có toàn quyền truy cập vào tài khoản người khác.

  Kẻ tấn công không gặp khó khăn khi áp dụng cách thức đơn giản này để xâm nhập tài khoản của hàng triệu người.

  Facebook không cung cấp dữ liệu cụ thể về danh tính những tài khoản bị hack, cũng như địa điểm của họ. Shadwell nói sẽ mất rất nhiều kỹ năng để đưa ra được những dữ liệu này.

  Thảm họa cho người dùng Internet

  Điều đáng lo lắng nhất là việc vụ hack đã chứng minh: một công ty lớn với nguồn lực như Facebook cũng có thể bị tấn công, xâm nhập vào hàng chục triệu tài khoản trong khoảng thời gian dài (tháng 7/2017 đến nay).

  Có được các token này, kẻ xấu hoàn toàn có thể chiếm dụng bất cứ tài khoản nào sử dụng Facebook làm phương thức đăng nhập. Do đó, con số thực tế của các cá nhân bị ảnh hưởng có thể vượt xa 50 triệu.

  Những công ty Internet lớn khác có đáng tin hơn Facebook sau sự cố này? Câu trả lời có lẽ là không.

  “Chúng ta đã nhìn thấy mặt trái của xác thực tập trung vào một vài gã khổng lồ như Facebook, Google. Họ chắc chắn làm tốt hơn trong việc đảm bảo dữ liệu người dùng hơn hàng tỷ các trang web nhỏ. Nhưng khi họ bị xâm nhập, đó sẽ là một thảm họa cho cả hệ sinh thái”, chuyên gia bảo mật Matt Blaze nói trên Twitter.

  Điều cần biết về scandal hack 50 triệu tài khoản Facebook Lỗ hổng bảo mật trên Facebook tồn tại từ tháng 7/2017 nhưng đến nay Facebook mới phát hiện ra. Hacker đã có thời gian dài truy cập vào tài khoản của người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack
 • (Mở Được) Cách Lấy Lại Facebook Bị Hack Dù Quên Email Và Số Điện Thoại
 • Cách Xử Lý Khi Không Xem Được Trang Cá Nhân Người Khác Trên Facebook
 • Cách Sửa Lỗi Không Xem Được Video Trên Facebook
 • Vì Sao Không Nhìn Thấy Người Theo Dõi Trên Trang Cá Nhân Của Mình?
 • Tài Khoản Facebook Bị Hack Tại Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Không Đánh Giá Được Fanpage? Làm Sao Đánh Giá Được?
 • Tại Sao Facebook Tôi Không Có Facebook Marketplace?
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lý Do Vì Sao Tài Khoản Facebook Không Có Marketplace?
 • Tại Sao Ảnh Được Tag Không Có Trong Album Facebook? Cách Sửa Lỗi
 • Tại Sao Facebook Của Bạn Không Có Tính Năng Story
 • Thường những địa chỉ giả mạo này sẽ có tên miền gần giống với Facbook nhất hay có địa chỉ dài nhìn rối mắt, để nhiều người không để ý sẽ lầm tưởng đó là trang Facebook thật và tiếp tục viết tài khoản và mật khẩu của mình vào. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình hack tài khoản Facebook mà chúng ta hay gặp nhất.

  Vậy làm thế nào để tránh bị hack tài khoản Facebook?.

  Như bài viết diiho đã đề cập, thì hacker sử dụng một trang web có giao diện y hệt trang Facebook thật, vì việc thiết kế một giao diện như vậy là hoàn toàn đơn giản đối với một hacker, nhưng địa chỉ tên miền thì hacker hoàn toàn không thể giả mạo được, hacker chỉ có thể đăng ký các tên miền gần giống, hoặc có nhiều ký tự đặc biệt nhằm đánh lạc hướng các bạn. Vậy các bạn cần phải xác định rõ trang web Facebook mà bạn sẽ đăng nhập có phải là tên miền “facebook.com” hay không. Nếu không phải thì bạn phải đóng trang web đó ngay và luôn.

  Cách phòng tránh rủi ro có thể bị hack tài khoản.

  Bạn nên phòng và chuẩn bị trước tình thế có thể mất tài khoản, bằng cách:

  – Thêm địa chỉ email phục hồi tài khoản (nên sử dụng gmail vì đây là dịch vụ email đáng tin cậy).

  – Thêm một số điện thoại phục hồi tài khoản (nếu trường hợp bạn không xài số đt đó nửa, thì phải thêm số mới vào ngay).

  – Nhớ câu hỏi kiểm tra bảo mật.

  – Thêm tính năng bảo mật đăng nhập hai lớp cho tài khoản của bạn.

  Nếu trường hợp tài khoản và mật khẩu bị Hacker, thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình và đặt lại mật khẩu mới.

  Kết luận: Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn kiểm tra rõ hơn những gì mình tương tác hằng ngày, tránh xảy ra việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu. Còn rất nhiều hình thức hack tài khoản Facebook khác, tuy nhiên diiho chưa gặp bao giờ, nên diiho chỉ chia sẻ được bấy nhiêu. Hi vọng các bạn thận trọng hơn trong việc xem các nội dung hằng ngày qua internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn, Bị Chặn
 • Làm Gì Khi Không Thể Xem Được Video Trên Facebook?
 • Cách Rời Khỏi Nhóm Trên Facebook Hàng Loạt
 • Rời Khỏi Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook
 • Đừng Chạm Vào Nút Quảng Cáo Bài Viết Trên Facebook!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100