Nguyên Nhân Không Có Tim Thai

--- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì
 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều.? Bác Sĩ Tư Vấn
 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều Và Cách Điều Trị
 • Những Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Kinh Nguyệt Không Đều ?
 • Kinh Nguyệt Không Đều: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Khắc Phục
 • Tim thai thể hiện sức sống thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên nhiều trường hợp siêu âm không có tim thai khiến mẹ lo lắng bất an, nguyên nhân không có tim thai là gì?

  Thông thường từ tuần thứ 6-7, bác sĩ có thể nghe tim thai của bé, có nhiều trường hợp tới tuần thứ 9 -10 mới nghe được tim thai. Nếu qua tuần thứ 10 kiểm tra mà phát hiện thai không có tim thai thì thực sự là một vấn đề nghiêm trọng…

  Nguyên nhân không có tim thai

  Sảy thai (thai chết lưu)

  Nguyên nhân không có tim thai hàng đầu là do mẹ đã bị sảy thai, thai chết lưu nhưng mẹ không biết điều này. Hầu hết, sảy thai xảy do những nguyên nhân như:

  – Bào thai có nhiễm sắc thể bất thường: Các bất thường nhiễm sắc thể xảy ra do trứng bị hỏng, chất lượng tinh trùng và chất lượng trứng kém, bất thường khi phân chia tế bào.

  – Mẹ bị rối loạn đông máu, tạo những huyết khối máu đông phát triển trong các mạch máu nhỏ của nhau thai hoặc dây rốn, cản trở sự lưu thông máu từ mẹ đến thai nhi;

  – Dây rốn quấn cổ nghiêm trọng làm cắt đứt nguồn cung cấp máu và oxy cho thai nhi dẫn đến tình trạng ngừng nhịp tim.

  – Thiếu hụt progesterone: Progesterone cần thiết cho quá trình mang thai nhưng lượng progesterone ở mức thấp trong những tuần đầu của thai kỳ ngăn chặn sự trưởng thành và phát triển của thai nhi.

  – Mẹ bị nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng của mẹ như Herpes, rubella… có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

  – Do mẹ sử dụng chất kích thích, lạm dụng thuốc lá, uống rượu bia và những chất gây kích thích khiến thai nhi gặp nguy hiểm.

  Do thai nhi bị rối loạn nhịp tim

  Nhịp tim của thai nhi cũng có thể bị thay đổi thất thường lúc nhanh, lúc chậm hoặc là ngưng đột ngột trong thời gian ngắn. Tuy nhiên mẹ đừng quá lo lắng bởi rất hiếm thai nhi tử vong do rối loạn nhịp tim.

  Tính sai tuổi thai

  Dựa vào chu kỳ kinh cuối cùng để tính toán tuổi thai có thể có sự sai lệch. Chẳng hạn, không rụng trứng sau hai tuần khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu quá trình thụ tinh sẽ diễn ra chậm hơn. Nghĩa là bạn sẽ tính tuổi thai sớm hơn hai tuần so với thực tế. Tính nhầm tuoori thai khiến cho mẹhấy tim thai do thai nhi còn quá nhỏ.

  Nguyên nhân từ thiết bị siêu âm thai

  Không nghe thấy nhịp tim thai có thể là do các thiết bị máy siêu âm. Lúc này, siêu âm đầu dò qua ngõ âm đạo sẽ tiếp cận tử cung tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác hơn trong thời gian đầu mang thai. Siêu âm bụng hoặc ống nghe khó nghe được tim thai khi tuổi thai nhỏ.

  Cần làm gì khi không nghe thấy tim thai?

  Kết luận siêu âm không thấy tim thai quả khiến mẹ đứng ngồi không yên, nhất là những mẹ mang thai lần đầu. Nhưng nếu đang ở tuần thai thứ 6, 7 không nên quá lo lắng có thể do còn quá nhỏ nên tim thai chưa xuất hiện, hãy khám lại để nhận được kết quả chính xác nhất.

  Nếu như sau 12 tuần không thấy tim thai thì khả năng là thai đã bị chết lưu. Trong trường hợp này nên nhờ bác sĩ thực hiện thêm để xem thai có chết lưu hay không, để xử trí sớm tránh ảnh hưởng xấu đe dọa đến tính mạng người mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Những Nguyên Nhân Không Có Tim Thai
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì? Nên Làm Sao Trong Trường Hợp Này?
 • Đây Có Phải Là Nguyên Nhân Song Hye Kyo Ly Hôn Song Joong Ki?
 • Bệnh Rụng Tóc: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị Để Nhanh Mọc Lại
 • Rụng Tóc Nhiều Là Bệnh Gì: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều.? Bác Sĩ Tư Vấn
 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều Và Cách Điều Trị
 • Những Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Kinh Nguyệt Không Đều ?
 • Kinh Nguyệt Không Đều: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Khắc Phục
 • 10 Nguyên Nhân Dẫn Đến Kinh Nguyệt Không Đều Thường Gặp Nhất
 • Hay còn gọi là thai chết lưu. Theo thống kê thì nguyên nhân không có tim thai hàng đầu chính là việc người mẹ đã bị sảy thai, thai chết lưu nhưng bản thân mẹ lại không biết điều này. Hầu hết, sảy thai xảy ra do những lý do:

  Nhiễm sắc thể bất thường trong bào thai: Các bất thường về nhiễm sắc thể có thể xảy ra do trứng bị hỏng, chất lượng tinh trùng và trứng kém, bất thường khi phân chia tế bào.

  Thiếu hụt hoormone progesterone: Progesterone rất cần thiết cho quá trình mang thai tuy nhiên lượng progesterone ở mức thấp trong những tuần đầu của thai kỳ có thể ngăn chặn sự trưởng thành và phát triển của thai nhi.

  Mẹ bị chứng rối loạn đông máu: Hiện tượng này sẽ tạo ra những cục huyết khối, máu đông phát triển trong các mạch máu nhỏ ở nhau thai hoặc dây rốn. Chúng có thể sẽ cản trở sự lưu thông máu từ mẹ đến thai nhi.

  Sử dụng chất kích thích: Người mẹ mang thai lạm dụng quá nhiều thuốc lá, uống rượu bia và những chất gây kích thích khác có thể khiến thai nhi gặp nguy hiểm.

  Dây rốn quấn cổ: Với những trường hợp nghiêm trọng dây rốn có thể sẽ quấn chặt phần cổ hoặc chân tay. Cắt đứt nguồn cung cấp máu và ôxy cho thai nhi dẫn đến tình trạng ngừng nhịp tim.

  Mẹ bị nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng từ mẹ có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi như: Herpes, rubella…

  Mẹ đừng vội lo lắng khi chưa thấy nhịp tim thai

  Rối loạn nhịp tim ở thai nhi

  Đây là trường hợp ít gặp nhưng không phải không xảy ra. Nhịp tim của thai nhi có thể thay đổi thất thường lúc nhanh, lúc chậm hoặc là ngưng đột ngột trong thời gian ngắn. Do đó, trong quá trình siêu âm thai lúc đầu có thể không thấy tim thai nhưng mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi rất hiếm thai nhi bị tử vong do rối loạn nhịp tim.

  Tính sai tuổi thai

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng để tính toán tuổi thai có thể dẫn đến sự sai lệch. Chẳng hạn, nếu bạn không rụng trứng sau hai tuần khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra chậm hơn. Có nghĩa bạn sẽ tính tuổi thai sớm hơn hai tuần so với thực tế. Do đó, khi đi siêu âm bác sĩ có thể sẽ chưa thấy tim thai do thai nhi còn quá nhỏ.

  Lúc này mẹ hãy đợi thêm 1-2 tuần đi siêu âm lại để biết chính xác nhất, hoặc nghe tham vấn của bác sĩ để có quyết định cuối cùng.

  Thiết bị siêu âm

  Nguyên nhân không có tim thai có thể là do các thiết bị máy siêu âm. Theo đó, siêu âm đầu dò qua ngõ âm đạo sẽ tiếp cận tử cung tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác hơn trong thời kỳ đầu mang thai. Siêu âm bụng hoặc ống nghe khó có thể nghe được tim thai khi tuổi thai còn nhỏ. Do đó, bác sĩ có thể sẽ hẹn bạn cho lần tái khám sau để có kết quả chính xác hơn.

  Để giảm rủi ro do nguyên nhân này gây nên các bạn nên lựa chọn các phòng khám mới, hiện đại, uy tín với các dòng máy siêu âm mới, hiện đại như máy siêu âm Doppler màu hay máy siêu âm màu 3D, 4D.

  Ngoài nghe tim thai bằng máy siêu âm các bác sỹ cũng có thể sử dụng các loại máy đo tim thai hay monitor sản khoa để đo tim thai của bé.

  Nhịp tim thai là thứ quan trọng đầu tiên trong thai kỳ

  Theo dõi nhịp tim thai nhi tại nhà bằng cách nào?

  Để theo dõi nhịp tim thai nhi, mẹ không nhất thiết phải đi đến các bệnh viện, phòng khám. Mẹ bầu hoàn toàn có thể theo dõi tim thai tại nhà với thiết bị máy nghe tim thai cá nhân. Máy đo tim thai cá nhân rất dễ sử dụng, không cần sự trợ giúp khác. Mẹ hoàn toàn có thể theo dõi tim tai con yêu trong cả thai kỳ. Điều này giúp mẹ yên tâm hơn, đặc biệt với người lần đầu làm mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai
 • Điểm Danh Những Nguyên Nhân Không Có Tim Thai
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì? Nên Làm Sao Trong Trường Hợp Này?
 • Đây Có Phải Là Nguyên Nhân Song Hye Kyo Ly Hôn Song Joong Ki?
 • Bệnh Rụng Tóc: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị Để Nhanh Mọc Lại
 • Điểm Danh Những Nguyên Nhân Không Có Tim Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì
 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều.? Bác Sĩ Tư Vấn
 • Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều Và Cách Điều Trị
 • Những Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Kinh Nguyệt Không Đều ?
 • Không có tim thai là dấu hiệu cảnh báo bào thai đang có vấn đề bất thường, bởi từ tuần thứ 6 các bác sĩ đã có thể nghe được nhịp tim thông qua các thiết bị y khoa hiện đại. Cũng có một vài trường hợp phải sang tận tuần thứ 9 thứ 10 mới có thể nghe được tim thai. Tuy nhiên, sau quãng thời gian này nếu vẫn không có tim thai cũng đồng nghĩa với việc thai đang gặp vấn đề và cần phải xử lý. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân không có tim thai.

  Điểm danh những nguyên nhân không có tim thai

  Sẩy thai hay còn gọi là thai chết lưu, có nghĩa là bào thai đã không còn sống nhưng vẫn còn nằm trong tử cung người mẹ. Sẩy thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Như: trứng hoặc tinh trùng kém chất lượng, không thể phân bào, thiếu hụt hormone trong quá trình mang thai, thai phụ mắc phải hội chứng máu đông, mẹ sử dụng chất kích thích, dây rốn quấn cổ trẻ, mẹ mắc các bệnh viêm nhiễm…

  Nhịp tim của thai nhi lúc quá nhanh, lúc quá chậm hoặc ngưng đột ngột. Vì thế, khi siêu âm các bác sĩ sẽ khó nghe thấy tim thai. Tuy nhiên, nếu trẻ mắc phải hội chứng rối loạn nhịp tim thì khả năng thai chết lưu là rất cao.

  Nếu tính sai tuổi thai thì có thể thai của bạn vẫn chưa được 6 tuần. Lúc này, thai chưa có tim thai là điều hiển nhiên và bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

  Khi siêu âm bằng các thiết bị siêu âm lạc hậu có thể sẽ không cho kết quả chính xác. Khi siêu âm bằng thiết bị hiện địa, máy siêu âm đầy dò qua ngõ âm đạo sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn nhờ tiếp xúc trực tiếp với tử cung.

  Do đó, khi siêu âm bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện lớn hoặc phòng khám tên tuổi. Tuyệt đối không nên siêu âm ở các phòng khám nhỏ lẻ, kém chất lượng để tránh kết quả không chính xác.

  Cần làm gì khi không có tim thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Là Gì? Nên Làm Sao Trong Trường Hợp Này?
 • Đây Có Phải Là Nguyên Nhân Song Hye Kyo Ly Hôn Song Joong Ki?
 • Bệnh Rụng Tóc: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị Để Nhanh Mọc Lại
 • Rụng Tóc Nhiều Là Bệnh Gì: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Bệnh Rụng Tóc Từng Mảng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Chữa Trị
 • Không Có Tim Thai Và Những Nguyên Nhân Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Sởi Ở Trẻ Em: Phát Hiện Các Dấu Hiệu Sớm Và Cách Chăm Sóc Tại Nhà
 • Nhận Biết Và Phòng Bệnh Sởi Ở Trẻ Nhỏ
 • Mọc Răng Khôn Là Gì? Các Dấu Hiệu Mọc Răng Khôn
 • Người Lớn Mọc Răng Khôn: Dấu Hiệu Và Các Triệu Chứng Mọc Răng Khô
 • Dấu Hiệu Mọc Răng Khôn
 • 11-06-2019

  Tim thai là một dấu hiệu quan trọng để đánh giá tình trạng phát triển và sức khỏe của thai nhi. Thông thường, tim thai sẽ xuất hiện ở tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kì, tuy nhiên có nhiều trường hợp phải từ tuần 8-10, tim thai mới bắt đầu xuất hiện. Nếu qua tuần thứ 10, vẫn không thể xác định được nhịp tim của thai nhi thì đây là vấn đề vô cùng lớn. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra những nguyên nhân không có tim thai và hướng xử lý cho mẹ bé.

  Siêu âm không có tim thai

  1. Sảy thai 

  • Dây rốn quấn cổ: Với những trường hợp nghiêm trọng, dây rốn có thể quấn quanh cổ khiến cho thai nhi không nhận đủ oxy và máu dẫn đến thai chết lưu
  • Mẹ bị chứng rối loạn đông máu: Hội chứng này sẽ dấn đến hình thành cục máu đông trong mạch máu ở nhau thai hoặc dây rốn, dẫn đến thai nhi không nhận đủ lượng máu và chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Mất cân bằng Hormone, cụ thể là thiếu hụt Progesterone: Progesterone là hormone quan trọng trong quá trình mang thai giúp thai nhi bám vào thành tử cung.  Nếu cơ thể mẹ không có đủ Progesterone sẽ dẫn đến thai nhi bị bong và sảy thai
  • Các vấn đề về nhiễm sắc thể: Trong quá trình thụ tinh, trứng và tinh trùng có bất thường về nhiễm sắc thể. Dẫn đến thiếu hoặc thừa nhiễm sắc thể. Điều này khiến thai nhi không thể phát triển bình thường và xảy thai
  • Mẹ sử dụng chất kích thích: Việc mẹ bầu có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng chất kích thích như: thuốc là, rượu, bia sẽ đẫn đến sảy thai

  2. Rối loạn nhịp tim thai

  Đây là trường hợp có thể xảy ra khi tim thai lúc nhanh, lúc chậm hoặc có thể ngừng đập trong thời gian ngắn. Do đó có thể trong quá trình siêu âm thai có thể không thấy tim thai. Mẹ bầu không cần phải quá lo lắng về điều này vì rất hiếm trường hợp thai nhi tử vong do rối loạn nhịp tim.

  3. Tính sai tuổi thai

  Dựa vào chu kì kinh nguyệt cuối cùng để tính tuổi thai có thể dẫn đến sai lệch. Ví dụ, nếu bạn không rụng trứng sau hai tuần chu kì kinh nguyệt bắt đầu thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra chậm hơn. Điều đó có nghĩa rằng bạn đã tính tuổi thai sớm hơn 2 tuần so với thực tế. Đối với trường hợp này, bạn nên siêu âm tuổi thai để có thể ra tuổi thai chính xác. 

  4. Thiết bị siêu âm

  Máy siêu âm Doppler Hitachi Arietta 8850

  Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến không có tim thai là do thiết bị máy siêu âm. Siêu âm đầu dò qua ngõ  âm đạo sẽ tiếp cận tử cung tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác hơn trong thời kì đầu mang thai. SIêu âm bụng hoặc ống nghe khó có thể thấy tim thai vào thời điểm 5-6 tuần của thai kì. 

  Để có thể giảm thiểu rủi ro và tránh những lo lắng không đáng có, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ khám sản uy tín và sử dụng những loại máy siêu âm Doppler màu 4D hoặc máy siêu âm 3d,4D.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Lạ Của Người Việt Có ‘Con Mắt Thứ 3’
 • Con Mắt Thứ Ba: Làm Thế Nào Để Nhận Ra Sự Mở Cửa Tự Phát Của Nó Suenee Universe
 • Các Dấu Hiệu Cho Thấy Con Mắt Thứ Ba Của Bạn Đang Kích Hoạt
 • Chữa Bệnh Bằng Luân Xa Thứ 6 – Con Mắt Thứ Ba
 • 10 Điều Kỳ Lạ Bạn Sẽ Trải Nghiệm Khi Con Mắt Thứ Ba Khai Mở
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Và Cách Giải Quyết

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Có Tim Thai Và Những Nguyên Nhân Phổ Biến Mẹ Cần Biết
 • 7 Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều Ở Nữ Giới Cần Biết
 • Chiến Tranh Lạnh Là Gì? Nguyên Nhân Và Hậu Quả Của Chiến Tranh Lạnh
 • 10 Nguyên Nhân Khó Thở Bạn Nên Dè Chừng
 • Những Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lũ Lụt Và Sạt Lở Đất?
 • by Nguyễn Phương4.4k Views

  Dấu hiệu không có tim thai

  Thông thường, phụ nữ mang thai tuần thứ 6 là đã có tim thai, một số có thể muộn hơn ở tuần thứ 8 – tuần 10.

  Các bà bầu phải đi khám và siêu âm mới có thể nghe thấy nhịp tim của em bé.

  Không có tim thai cũng tức là không có nhịp tim và đây là dấu hiệu rõ ràng nhất.

  Hầu hết khi siêu âm, nếu không có tim thai, nguy cơ bạn bị sẩy thai là rất cao.

  • Các triệu chứng mang thai như: buồn nôn, đau ngực, mệt mỏi,…biến mất.
  • Ra máu đỏ tươi.
  • Chuột rút.
  • Đau đụng.

  Một số trường hợp thai nhi đã chết lưu nhưng bà mẹ không biết gì cho đến 1 tuần sau hoặc vài tuần vì không có triệu chứng gì ở bên ngoài.

  Nguyên nhân không có tim thai

  Nguyên nhân không có tim thai thường là do bạn đã bị sảy thai. Vậy điều gì đã khiến bạn bị sẩy thai?

  • Chưa có nghiên cứu rõ ràng nào về nguyên nhân nhịp tim của thai nhi bỗng nhiên ngừng lại và kết quả là em bé không còn nữa mặc dù sức khỏe của người mẹ rất tốt.
  • 50% trường hợp sảy thai trong quý I là do hỏng trứng, lí do là bất thường ở nhiễm sắc thể, bất thường khi phân chia tế bào, do chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém.
  • Dây rốn quấn quanh cổ thai nhi và làm bé không thể nhận được oxy và nguồn dinh dưỡng.

  2. Do sức khỏe của người mẹ.

  • Chứng rối loạn đông máu.
  • Hội chứng buồng trứng đa năng.
  • Có vấn đề ở tuyến giáp.
  • Mắc bệnh tiểu đường.
  • Tử cung bất thường và thiểu năng cổ tử cung.
  • Rối loạn miễn dịch.

  3. Do tác động từ bên ngoài.

  • Người mẹ bị ốm bệnh, ví dụ như mắc các bệnh nhiễm trùng từ toxoplasmosis, cytomegalovirus, herpes và rubella.
  • Người mẹ hút khói thuốc lá, uống rượu hoặc sử dụng ma túy.
  • Tiếp xúc với môi trường độc hại.
  • Bị chấn thương.
  • Stress kéo dài.

  Đôi khi bạn không nghe thấy tim thai còn do nhiều nguyên nhân khác nữa chứ không phải do bị sẩy thai.

  1. Thai nhi bị chứng rối loạn nhịp tim.

  • Trường hợp này khá hiếm gặp, nếu xảy ra thì chỉ xảy ra ở một thời điểm nào đó (khoảng 1-2 %) trong cả quá trình mang thai.
  • Thường là tạm thời và lành tính. Hiếm có trường hợp thai nhi bị tử vong.
  • Nhịp tim của thai nhi thường là 120-160 nhịp/ phút nhưng nếu bé bị rối loạn nhịp tim thì sẽ có biểu hiện là nhịp tim tăng nhanh, chậm lại hoặc ngừng đột ngột.
   Thai nằm ngoài tử cung làm cho bạn khi dùng máy đo không đo được chính xác nhịp tim của thai.

  3. Bạn mang thai muộn hơn so với tính toán.

  • Nếu bạn không có tim thai ở tuần thứ 6 thì đó là bình thường, vì có thể thời điểm thụ tinh muộn hơn so với tính toán, kết quả là bạn không phải mang thai tuần thứ 6.
  • Đôi khi phôi thai phát triển chậm hơn dẫn đến là phải đến tuần thứ 8, thậm chí tuần thứ 10, bạn mới có tim thai.

  4. Thiết bị siêu âm hoặc ống nghe có vấn đề.

   Lỗi thiết bị sẽ khiến bạn không nghe thấy tim thai và lầm tưởng rằng thai nhi đang gặp vấn đề nào đó.

  Không có tim thai phải làm sao?

  Còn nếu sau 12 tuần đi siêu âm mà không có tim thai thì hãy đi kiểm tra hCG gấp. Xét nghiệm này sẽ cho biết bạn có mang thai hay không.

  Còn nếu bạn bị sẩy thai thực sự thì bạn cần có các phương pháp điều trị để không gây nguy hiểm cho chính bạn:

  Sau khi sẩy thai thì nên để ít nhất sau 3 tháng mới được mang thai lại.

  Trường hợp xấu nhất khi không có tim thai đó là sẩy thai, điều này thực sự là vô cùng đau đớn. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không có lỗi.

  Rất nhiều phụ nữ đã không thể vượt qua được tình huống này và những chuyện đáng tiếc đã xảy ra. Vì thế việc hồi phục lại sức khỏe cả thể chất và tinh thần cũng là một điều rất quan trọng.

  Làm sao để trái tim của thai nhi khỏe mạnh?

  • Bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai.
  • Ăn uống đầy đủ, không nên bỏ bữa.
  • Tránh xa khói thuốc lá.
  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chứa Retin A/Accutane, Retinoids.
  • Không sử dụng ma túy và các chất kích thích có hại khác.
  • Sử dụng thuốc uống cần cẩn thận và phải được sự đồng ý từ bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Cái Chết Của Steve Jobs
 • Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Song Hye Kyo Và Song Joong Ki Ly Hôn
 • Công Bố Về Nguyên Nhân Cái Chết Của Michael
 • Rụng Tóc Nhiều: Khi Nào Là Bệnh?
 • Jack Nhập Viện Vì Bị Chèn Ép, K
 • Nguyên Nhân Chuyển Phôi Thành Công Nhưng Không Có Tim Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • “Lê Lợi Vi Quân, Nguyễn Trãi Vi Thần” – Truyền Thuyết Và Sự Thật
 • Lãnh Tụ Kiệt Xuất Trong Cuộc Khởi Nghĩa Lam Sơn (1418
 • Dạy Vận Động Theo Nhạc: Vỗ Tay Theo Nhịp Bài Hát: “Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt”
 • Ổ Cứng Bị Đầy Bất Thường: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Ăn Ít Mà Vẫn Béo? (9 Lý Do Phổ Biến Nhất)
 • PGS.TS.BS LÊ HOÀNG

  Giám đốc trung tâm

  Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

  Chào anh chị

  Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thai lưu, đa số các trường hợp là do bất thường di truyền (ADN/gen) của thai. Một số nguyên nhân khác có thể do bất thường ở tử cung (dính buồng tử cung, tử cung dị dạng) hoặc có thể do bệnh lý toàn thân của người mẹ như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, hội chứng anti phospholipid…

  Người ta thấy rằng hầu hết người phụ nữ có thể mang thai bình thường sau 1 hoặc 2 lần thai lưu. Với IVF, bác sĩ có thể kiểm tra ADN của thai bằng phương pháp sàng lọc tiền làm tổ (PGS) trước khi chuyển phôi trở lại vào tử cung cho các trường hợp nguy cơ cao (mẹ lớn tuổi, tiền sử thai lưu nhiều lần). Thực hiện các thăm khám sàng lọc về tử cung, vòi trứng, bệnh lây truyền, bệnh tuyến giáp, nội tiết…nhằm loại bỏ nguy cơ tới quá trình mang thai. Một lưu ý nữa là tỉ lệ sảy thai, thai lưu trong song thai cao hơn so với trường hợp đơn thai.

  Đánh giá bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi Itunes Không Nhận Iphone
 • Tại Sao Người Chết Đường, Chết Chợ Không Được Phép Đưa Quan Tài Vào Trong Nhà?
 • Amply Không Nhận Mic? Không Có Tiếng Ra Loa Ai Cũng Có Thể Khắc Phục
 • Tại Sao Mic Không Có Tiếng – Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Microphone Trên Windows 7, Windows 8 Và Windows 10
 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai, Triệu Chứng Và Cách Xử Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Phòng Tránh Bệnh Sởi Trong Mùa Dịch
 • Triệu Chứng, Cách Phòng Và Chữa Bệnh Sởi Ở Trẻ
 • Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Ở Người Lớn
 • Hiểu Đúng Màng Trinh Là Gì Và Dấu Hiệu Mất Trinh
 • Dấu Hiệu Mất Trinh Ở Con Gái Khi Quan Hệ Lần Đầu Là Gì?
 • Nhịp đập tim thai thể hiện sự sống của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp siêu âm lại không có tim thai và điều này khiến mẹ vô cùng lo lắng, bất an. Vậy nguyên nhân không có tim thai là gì?

  Thông thường tim thai xuất hiện vào tuần thứ 5-6 của thai kỳ tuy nhiên, vẫn có trường hợp trễ hơn đến tuần thứ 8 hoặc 10. Việc các bác sĩ không nghe được nhịp tim của thai nhi là một dấu hiệu đáng lo ngại. Theo đó, nguyên nhân không có tim thai có thể nằm trong những lý do sau:

  Nguyên nhân không có tim thai hàng đầu chính là việc người mẹ đã bị sảy thai, thai chết lưu nhưng bản thân mẹ lại không biết điều này. Hầu hết, sảy thai xảy ra do những lý do:

  • Nhiễm sắc thể bất thường trong bào thai: Các bất thường về nhiễm sắc thể có thể xảy ra do trứng bị hỏng, chất lượng tinh trùng và trứng kém, bất thường khi phân chia tế bào.
  • Mẹ bị chứng rối loạn đông máu: Hiện tượng này sẽ tạo ra những cục huyết khối, máu đông phát triển trong các mạch máu nhỏ ở nhau thai hoặc dây rốn. Chúng có thể sẽ cản trở sự lưu thông máu từ mẹ đến thai nhi.
  • Dây rốn quấn cổ: Với những trường hợp nghiêm trọng dây rốn có thể sẽ quấn chặt phần cổ hoặc chân tay. Cắt đứt nguồn cung cấp máu và ôxy cho thai nhi dẫn đến tình trạng ngừng nhịp tim.
  • Thiếu hụt hoormone progesterone: Progesterone rất cần thiết cho quá trình mang thai tuy nhiên lượng progesterone ở mức thấp trong những tuần đầu của thai kỳ có thể ngăn chặn sự trưởng thành và phát triển của thai nhi.
  • Mẹ bị nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng từ mẹ có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi như: Herpes, rubella…
  • Sử dụng chất kích thích: Người mẹ mang thai lạm dụng quá nhiều thuốc lá, uống rượu bia và những chất gây kích thích khác có thể khiến thai nhi gặp nguy hiểm.

  2. Rối loạn nhịp tim ở thai nhi

  Đây là trường hợp ít gặp nhưng không phải không xảy ra, nhịp tim của thai nhi có thể thay đổi thất thường lúc nhanh, lúc chậm hoặc là ngưng đột ngột trong thời gian ngắn. Do đó, trong quá trình siêu âm thai lúc đầu có thể không thấy tim thai nhưng mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi rất hiếm thai nhi bị tử vong do rối loạn nhịp tim.

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng để tính toán tuổi thai có thể dẫn đến sự sai lệch. Chẳng hạn, nếu bạn không rụng trứng sau hai tuần khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra chậm hơn. Có nghĩa bạn sẽ tính tuổi thai sớm hơn hai tuần so với thực tế. Do đó, khi đi siêu âm bác sĩ có thể sẽ chưa thấy tim thai do thai nhi còn quá nhỏ.

  Nguyên nhân không có tim thai có thể là do các thiết bị máy siêu âm. Theo đó, siêu âm đầu dò qua ngõ âm đạo sẽ tiếp cận tử cung tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác hơn trong thời kỳ đầu mang thai. Siêu âm bụng hoặc ống nghe khó có thể nghe được tim thai khi tuổi thai còn nhỏ. Do đó, bác sĩ có thể sẽ hẹn bạn cho lần tái khám sau để có kết quả chính xác hơn.

  Làm gì khi không thấy tim thai

  Kết luận siêu âm không thấy tim thai quả là tin đau lòng, khiến mẹ đứng ngồi không yên, nhất là những mẹ mang thai lần đầu. Nhưng nếu đang ở tuần thai thứ 6, 7 thì mẹ không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể do còn quá nhỏ nên tim thai chưa xuất hiện, mẹ hãy yên tâm và khám lại vào khoảng 2 tuần sau.

  Tuy nhiên, sau 12 tuần mà vẫn không thấy tim thai thì khả năng cao là thai đã bị chết lưu. Trong trường hợp này mẹ nên nhờ bác sĩ cho thực hiện thêm xét nghiệm hCG để biết thai có chết lưu hay không. Nếu chẳng mai thai chết lưu mẹ cần có phương pháp điều trị gấp lấy thai ra ngoài, để không ảnh hưởng xấu đe dọa đến tính mạng người mẹ.

  Một khi hiểu rõ được những nguyên nhân không có tim thai sẽ giúp mẹ biết cách bình tĩnh và ổn định tâm lý để xử lý mọi việc. Sẽ không quá lo lắng khi siêu âm sớm chưa có tim thai hay có những biện pháp phòng ngừa, dưỡng thai an toàn hơn cho lần mang thai sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Khi Mắt Thứ Ba Của Bạn Mở Ra Vô Tình
 • Chuyện Lạ Của Người Việt Có ‘con Mắt Thứ 3’
 • 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Vấn Đề Về Gan
 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Gan Có Vấn Đề Mà Bạn Cần Quan Tâm
 • “một Nửa Của Đời Mình” (Twin Flame)
 • Không Có Tim Thai Có Bị Nghén Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Đối Không Được Lơ Là Khi Thấy Dấu Hiệu Thai Nhi Không Có Tim
 • Dấu Hiệu Có Tim Thai Trong Thai Kỳ Như Nào?
 • Dấu Hiệu Và Biện Pháp Điều Trị Bệnh Sởi
 • Bệnh Sởi : Triệu Chứng, Cách Phòng (Bằng Vắc Xin) Và Điều Trị
 • Phân Biệt Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Và Bệnh Lý Về Răng Miệng
 • Việc hình thành tim thai và phát triển bình thường chính là dấu hiệu cho thấy sức khỏe thai nhi tốt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp siêu âm cho kết quả không có tim thai. Vậy không có tim thai có bị nghén không?

  Nguyên nhân siêu âm không có tim thai

  Thông thường, khoảng 22 ngày sau khi thụ thai thành công, tim thai bắt đầu hình thành khá rõ rệt và có nhịp đập.

  Sự phát triển của thai nhi gắn liền với quá trình hình thành tim thai, do đó đây chính là dấu hiệu quan trọng để biết được tình trạng sức khỏe thai nhi. Thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt nếu nhịp đập tim thai càng ngày càng lớn.

  Từ tuần thai thứ 6 trở đi, chúng ta có thể phát hiện tim thai thông qua việc siêu âm dựa trên thời điểm cũng như quá trình phát triển, hình thành tim thai. Một số trường hợp có thể muộn hơn, bắt đầu từ tuần thai thứ 8 của thai kỳ, lý do là bởi vì tính toán sai thời kỳ kinh nguyệt cũng như tuổi thai.

  Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu đi siêu âm chưa thấy tim thai hay chưa nghe được nhịp đập tim thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định và giải thích nguyên nhân. Ở lần thăm khám tới, nếu thai nhi phát triển bình thường thì sẽ thấy nhịp tim đập rõ ràng. Song, nếu thai nhi đã lớn mà siêu âm vẫn dấu hiệu không có tim thai thì có thể do những nguyên nhân sau:

  Sảy thai

  Hầu hết các trường hợp siêu âm cho kết quả không có tim thai thường là do sảy thai nếu không phải nguyên nhân do sai sót trong tính toán tuổi thai.

  Rối loạn nhịp tim ở thai nhi

  Đây là trường hợp khá hiếm gặp, thường xảy ra tại một thời điểm nào đó chứ không kéo dài trong cả quá trình mang thai. Rối loạn nhịp tim ở thai nhi chỉ mang tính tạm thời và thường lành tính, tuy nhiên, một số trường hợp thai nhi có thể tử vong.

  Thiết bị siêu âm không đảm bảo

  Nếu thiết bị siêu âm bị lỗi bạn có thể lầm tưởng không có tim thai hoặc thai nhi gặp vấn đề. Có thể do thiết bị không đủ nhạy để nghe thấy tim thai đập còn rất yếu ớt, đặc biệt ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ.

  Tính toán sai tuổi thai

  Vì nguyên nhân này mà rất nhiều trường hợp siêu âm 7 tuần chưa có tim thai. Bởi lúc này thai nhi còn nhỏ, tuổi thai có thể sai lệch từ 1 -2 tuần do tính tuổi thai dựa trên ngày rụng trứng.

  Do hình thức siêu âm

  Thời điểm thai nhi còn nhỏ, nhịp đập của tim chưa rõ nên siêu âm vùng bụng thường ít nhạy hơn, khó xác định tim thai. Việc siêu âm đầu dò sẽ cho kết quả chính xác hơn.

  [Giải đáp] Không có tim thai có bị nghén không?

  Trường chị em khi siêu âm cho kết quả có phôi thai nhưng không thấy tim thai thường có chung thắc mắc không có tim thai có bị nghén không.

  Về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thông thường, trong trường hợp siêu âm thai 7 tuần chưa có tim thai hay tim thai ngừng hoạt động, người mẹ sẽ có một số biểu hiện bất thường kèm theo như: xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới dữ dội, không còn cảm giác ốm nghén…

  Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thai nhi không có tim thai nhưng người bệnh vẫn có những triệu chứng ốm nghén. Nguyên nhân là do bào thai cũng như hoàng thể vẫn tiết ra một lượng nội tiết tố nhất định do đó người mẹ vẫn cảm nhận được những triệu chứng ốm nghén khi mang thai.

  Tốt nhất, khi siêu âm cho kết quả không có tim thai kèm theo những dấu hiệu bất thường thì chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời, nhằm biết được không có tim thai có giữ được không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Khai Mở Con Mắt Thứ 3
 • Con Người Có Con Mắt Thứ Ba, Có Thể Nhìn Thấy Nhiều Điều Mà Người Thường Không Thấy
 • Người Có Con Mắt Thứ Ba
 • Làm Thế Nào Để Khơi Mở Con Mắt Thứ Ba Của Bạn Và Đánh Thức Những Nhận Thức Vượt Ngoài Tầm Hiểu Biết Của Một Con Người (Extrasensory Gifts)
 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Gan Có Vấn Đề
 • Không Có Tim Thai Và Những Nguyên Nhân Phổ Biến Mẹ Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Không Đều Ở Nữ Giới Cần Biết
 • Chiến Tranh Lạnh Là Gì? Nguyên Nhân Và Hậu Quả Của Chiến Tranh Lạnh
 • 10 Nguyên Nhân Khó Thở Bạn Nên Dè Chừng
 • Những Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lũ Lụt Và Sạt Lở Đất?
 • Lũ Lụt Là Gì Và Vì Sao Lại Có Lũ Lụt Trên Thế Giới?
 • Tim thai là yếu tố quan trọng đầu tiên khi mới cấn bầu và cũng khiến cho mẹ bầu lo lắng nhất. Vậy nguyên nhân không có tim thai là do đâu?

  Khi nào thai nhi hình thành tim thai?

  Theo quy trình phát triển thai nhi, tim thai bắt đầu hình thành khá rõ, có nhịp đập vào khoảng 22 ngày sau khi thụ thai. Như vậy, hầu hết trường hợp, tim thai xuất hiện trước khi mẹ nhận ra đang mang thai. Tim thai xuất hiện và có thể quan sát bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại từ tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp thai nhi ở tuần thứ 8 – 10 mới nghe thấy nhịp đập và quan sát rõ tim thai. Điều này phụ thuộc chủ yếu do sai lệch trong tính toán tuổi thai.

  Quá trình hình thành tim thai gắn liền với hình thành và phát triển thai nhi. Do đó đây là dấu hiệu quan trọng để thăm dò sức khỏe thai. Thông thường, sau khi được thụ tinh, hợp tử sẽ di chuyển xuống tử cung, đồng thời phân chia tế bào nhanh chóng.

  Sau khi thụ thai 5 ngày, hợp tử đã phát triển thành 1 khối nhỏ, gọi là phôi bào, sau đó khoảng 2 ngày thì phôi bào đi đến tử cung. Tại đây, phôi sẽ gắn chặt vào lớp niêm mạc tử cung để làm tổ. Lúc này, phôi mới tiết ra HCG trong nước tiểu, và có thể phát hiện thai bằng que thử.

  Siêu âm để xác định tim thai khi nào thì chính xác?

  Siêu âm phát hiện tim thai dựa trên xác định hoạt động của tim, qua hình ảnh 2 chiều thời gian thực của tử cung mẹ. Thời điểm này rơi vào khoảng từ 5 tuần 3 ngày đến 6 tuần 3 ngày tuổi của thai nhi, tính tuổi thai theo kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

  Sau 6 tuần thai, có thể phát hiện tín hiệu Doppler màu của dòng máu đang đập ở tim thai cũng như các mạch lớn của cơ thể thai nhi. Đến tuần thai thứ 20 trở đi thì nhịp đập tim thai trở nên mạnh mẽ, có thể nghe bằng tai nghe bình thường. Nhịp đập tim thai càng lớn càng chứng tỏ, thai nhi đang rất khỏe mạnh và phát triển tốt.

  Dựa trên thời điểm và quá trình phát triển, hình thành tim thai để thấy, chỉ có thể quan sát phát hiện tim thai qua siêu âm từ tuần thai thứ 6 trở đi. Một số trường hợp do tính toán sai thời kỳ kinh nguyệt, tuổi thai mà có thể muộn hơn, bắt đầu từ tuần thai thứ 8.

  Thực tế, khá khó để xác định chính xác lý do phôi thai của bạn không có tim thai. Những nguyên nhân có thể là:

  Do bị sảy thai

  Nếu không phải do sai sót trong tính toán tuổi thai thì hầu hết trường hợp siêu âm không có tim thai là do sảy thai. Những nguyên nhân khiến bạn bị sảy thai cũng rất đa dạng.

  Sảy thai tự nhiên

  Hiện chưa có nghiên cứu chứng minh rõ ràng nào về tình trạng nhịp tim thai đang đập bỗng dưng ngừng lại. Kết quả là em bé không còn mặc dù sức khỏe của mẹ rất tốt.

  Còn lại 50% trường hợp sảy thai sớm là do bất thường nhiễm sắc thể, hỏng trứng, do chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém, bất thường trong phân chia tế bào.

  Do sức khỏe mẹ không tốt

  • Mẹ có bệnh mãn tính như suy thận, suy gan, bệnh tim, bệnh lao, huyết áp cao…
  • Người mẹ mắc phải các hội chứng như thiểu năng giáp trạng, tiểu đường, cường năng dương thận…
  • Trường hợp các mẹ bị nhiễm độc thai nghén 3 tháng đầu ở mức độ càng nặng thì thai càng phát triển chậm hoặc suy thai, thai lưu càng cao.
  • Mẹ bị nhiễm vi rút ác tính, mẹ bị quai bị, sốt rét, giang mai.
  • Người mẹ có tuổi lớn hơn 40, tử cung dị dạng, tử cung kém phát triển.

  Do tác động bên ngoài

  Tác động không mong muốn từ môi trường bên ngoài, cũng có thể là nguyên nhân gây tim thai ngừng đập, sảy thai, gồm:

  • Bị chấn thương.
  • Mẹ ốm bệnh, mắc các bệnh nhiễm trùng từ herpes, rubella, cytomegalovirus, toxoplasmosis…
  • Mẹ hút thuốc lá hoặc ngửi phải khói thuốc lá, sử dụng ma túy, chất kích thích, uống rượu.
  • Stress kéo dài.
  • Tiếp xúc với môi trường độc hại.

  Cần làm gì khi siêu âm không thấy tim thai?

  Kết luận siêu âm không thấy tim thai quả là tin đau lòng, nhất là đối với ai đang mong con. Nếu đang ở tuần thai thứ 6, 7 thì mẹ không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể do còn quá nhỏ nên tim thai chưa xuất hiện, mẹ hãy yên tâm và khám lại vào khoảng 2 tuần sau.

  Tuy nhiên, sau 12 tuần mà vẫn không thấy tim thai thì khả năng cao là thai đã bị chết lưu. Trong trường hợp này mẹ nên thực hiện thêm xét nghiệm hCG để biết thai có chết lưu hay không. Nếu chẳng mai thai chết lưu mẹ cần có phương pháp điều trị gấp lấy thai ra ngoài để không ảnh hưởng xấu đe dọa đến tính mạng người mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Không Có Tim Thai Và Cách Giải Quyết
 • Nguyên Nhân Cái Chết Của Steve Jobs
 • Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Song Hye Kyo Và Song Joong Ki Ly Hôn
 • Công Bố Về Nguyên Nhân Cái Chết Của Michael
 • Rụng Tóc Nhiều: Khi Nào Là Bệnh?
 • Tim Thai Có Rồi Lại Mất Nguyên Nhân Do Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nối Mi Bị Ngứa Mắt? Nối Mi Bị Ngứa Mắt Phải Làm Sao?
 • Hay Bị Ngứa Da Vào Ban Đêm: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Tại Sao Mắt Bị Cộm Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Nhũ Hoa Của Phụ Nữ Hay Bị Ngứa?
 • Ngứa Mắt Trái Có Điềm Gì, Hên Hay Xui ?
 • Nhịp đập tim thai thể hiện sự sống của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp và điều này khiến mẹ vô cùng lo lắng, bất an. Vậy tim thai có rồi lại mất nguyên nhân do đâu?

  Nguyên nhân tim thai có rồi lại mất?

  Việc có tim thai rồi lại mất luôn khiến các mẹ bầu hoảng sợ bởi như đã nói ở trên, tim thai là dấu hiệu sống, phát triển rõ rệt nhất của bé yêu. Khi được bác sĩ thông báo mất tim thai, mẹ bầu cần hết sức bình tĩnh. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  Thứ nhất là máy móc trục trặc, thai nằm ở vị trí khó siêu âm nên kết quả không chính xác. Mẹ bầu cần kiểm tra ở nhiều nơi khác nhau để đối chiếu. Nếu kết quả kiểm tra lại vẫn không thấy tim thai, mẹ nên kiên nhẫn chờ đợi thêm khoảng 1 tuần nữa rồi đi kiểm tra lại xem sao. Sau đó, mẹ hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Trường hợp nữa khi có tim thai rồi lại mất đó là thai nhi đã ngừng phát triển, bị sảy hoặc chết lưu. Đây là điều vô cùng đáng tiếc nhưng mẹ cần bình tĩnh đón nhận, làm theo chỉ định đình chỉ thai nghén của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mẹ.

  Và dù mẹ có tim thai rồi mất trường hợp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ bình tĩnh, kiểm tra lại nhiều lần để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu được bác sĩ thông báo mất tim thai nhưng sau khi đi kiểm tra ở nơi khác thì lại bình thường hoặc sau vài ngày quay lại khám thì lại thấy tim thai.

  Dấu hiệu không có tim thai

  Thông thường, phụ nữ mang thai tuần thứ 6 là đã có tim thai, một số có thể muộn hơn ở tuần thứ 8 – tuần 10.

  Các bà bầu phải đi khám và siêu âm mới có thể nghe thấy nhịp tim của em bé.

  Không có tim thai cũng tức là không có nhịp tim và đây là dấu hiệu rõ ràng nhất.

  Hầu hết khi siêu âm, nếu không có tim thai, nguy cơ bạn bị sẩy thai là rất cao.

  • Các triệu chứng mang thai như: buồn nôn, đau ngực, mệt mỏi,…biến mất.
  • Ra máu đỏ tươi.
  • Chuột rút.
  • Đau đụng.

  Một số trường hợp thai nhi đã chết lưu nhưng bà mẹ không biết gì cho đến 1 tuần sau hoặc vài tuần vì không có triệu chứng gì ở bên ngoài.

  Không có tim thai phải làm sao?

  Nếu bạn đang mang thai tuần thứ 6 mà đi siêu âm thấy không có tim thai thì hãy chờ đợi thêm 1-2 tuần đi khám thai lại. Còn nếu sau 12 tuần đi siêu âm mà không có tim thai thì hãy đi kiểm tra hCG gấp. Xét nghiệm này sẽ cho biết bạn có mang thai hay không.

  Còn nếu bạn bị sẩy thai thực sự thì bạn cần có các phương pháp điều trị để không gây nguy hiểm cho chính bạn:

  • Dùng thuốc kích thích chuyển dạ.
  • D & C.
  • D & E.
  • Sau khi sẩy thai thì nên để ít nhất sau 3 tháng mới được mang thai lại.
  • Trường hợp xấu nhất khi không có tim thai đó là sẩy thai, điều này thực sự là vô cùng đau đớn. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không có lỗi.
  • Rất nhiều phụ nữ đã không thể vượt qua được tình huống này và những chuyện đáng tiếc đã xảy ra. Vì thế việc hồi phục lại sức khỏe cả thể chất và tinh thần cũng là một điều rất quan trọng.

  Làm sao để trái tim của thai nhi khỏe mạnh

  Sự hình thành và phát triển của thai nhi là một quá trình phức tạp. Bất kì điều gì dù là nhỏ nhất cũng ảnh hưởng rất lớn đến em bé. Để trái tim của thai nhi cũng như các bộ phận khác phát triển khỏe mạnh, trong quá trình mang thai bạn cần:

  • Bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai.
  • Ăn uống đầy đủ, không nên bỏ bữa.
  • Tránh xa khói thuốc lá.
  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chứa Retin A/Accutane, Retinoids.
  • Không sử dụng ma túy và các chất kích thích có hại khác.
  • Sử dụng thuốc uống cần cẩn thận và phải được sự đồng ý từ bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhịp Tim Thai Như Thế Nào Là Bình Thường Và Không Bình Thường?
 • Khi Nào Tim Thai Hình Thành? Tại Sao Siêu Âm Không Thấy Tim Thai?
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Mỉa Mai Người Khác Càng Đọc Càng Thấm
 • Đừng Yêu Những Người Nói Xấu Người Cũ
 • Tại Sao Buôn Chuyện Lại Có Sức Cám Dỗ Như Vậy?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100