Vì Sao Tóc Bạc? Nguyên Nhân Khiến Tóc Bị Bạc

--- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Nhân Gây Thiếu Máu
 • Ù Tai: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ù Tai Trái Cảnh Báo Bạn Đang Mắc Các Bệnh Nung Nấu Từ Lâu
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Phổi
 • Ung Thư Phổi: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Khi tuổi tác lớn dần, số lượng sắc tố trong các vỏ bọc ngoài của tóc giảm đi. Như vậy, tóc bị bạc chỉ đơn giản là tóc đã bị giảm sắc tố mà thôi. Khi thấy tóc bạc trắng, tức là trong lớp bọc ngoài của tóc không còn chút sắc tố nào. Sự suy giảm sắc tố cũng làm cho tóc bớt bóng mượt, trở nên khô ráp hơn.

  Trong quá trình bạc tóc, các nang tóc tạo ra các sợi tóc bạc một cách ngẫu nhiên. Nói chung, các sợi tóc bạc đầu tiên thường xuất hiện ở vùng thái dương và đỉnh đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng ta vẫn chưa hiểu rõ tại sao tóc bạc thường xuất hiện sớm nhất ở các khu vực này.

  Thực tế, cứ mỗi ngày qua đi, bao giờ cũng có một số sợi tóc bị rụng và được thay thế bằng sợi tóc mới. Và trong bất cứ khoảng thời gian nào cũng vậy, có khoảng 85 – 90% số lượng tóc của cả mái tóc ở trong tình trạng hoạt động, trong khi phần còn lại trong tình trạng không hoạt động.

  Có thể dễ dàng nhận thấy lớp tóc bên trong thường bạc nhiều và sớm hơn, trong khi lớp tóc bên ngoài vẫn còn đen. Khi tóc rụng nhiều trong một thời gian ngắn do hậu quả của tình trạng quá căng thẳng, ốm nặng, sau khi mổ… chúng ta sẽ thấy sợi tóc đen bên ngoài rụng đi nhiều làm lộ lớp tóc bạc ở bên trong, khiến cho ta có cảm giác như là tóc bạc đi chỉ sau một đêm.

  Trong giai đoạn đầu của quá trình bạc tóc, các tế bào sắc tố vẫn còn nhưng chúng ít hoặc không hoạt động. Dần dần, số lượng các sắc tố này bắt đầu giảm đi.

  Quá trình bạc tóc tự nhiên này có thể bắt đầu ngay từ tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, ở phần lớn mọi người, nó thực sự biểu hiện rõ ràng khi chúng ta bước vào lứa tuổi 30 ở nam giới, còn phụ nữ ở khoảng tuổi 35. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, thời điểm khi nào tóc bắt đầu bạc rất khác nhau giữa người này với người khác, sắc tộc này với sắc tộc khác. Một yếu tố khác là tính di truyền. Ở một số gia đình, nhiều người bắt đầu có tóc bạc ngay ở tuổi 20.

  Các nhà nghiên cứu về da, tóc cũng như di truyền cho rằng tuổi tác không phải là yếu tố chính xác nhất để biết được khi nào tóc bắt đầu bạc.

  Các công trình nghiên cứu đã cho thấy, có nhiều nguyên nhân góp phần làm cho tóc bạc nhanh:

  – Hút thuốc lá: những người hút thuốc lá thường dễ bị bạc tóc sớm gấp 4 lần so với người không hút thuốc.

  – Có thể do mắc một số bệnh như bệnh thiếu máu ác tính (thường do thiếu vitamin B12, làm giảm việc sản sinh các sắc tố) hay hội chứng Werner (một bệnh bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm vào độ tuổi 30).

  – Do sử dụng một số loại thuốc, ví dụ, thuốc gây ra rụng tóc cũng làm cho mái tóc nhìn có vẻ nhạt màu đi như thuốc lithium thường dùng điều trị rối loạn hưng – trầm cảm, thuốc methotrexate thường dùng điều trị ung thư và viêm khớp dạng thấp.

  Có một hiện tượng mà các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được, đó là một số bệnh nhân bị rụng tóc bạc sau khi dùng hóa liệu pháp điều trị ung thư, nhưng sau khi tóc mọc trở lại thì lại có màu đen. Các nhà khoa học hi vọng hiện tượng này sẽ được nghiên cứu kỹ hơn để điều chế ra thuốc chống bạc tóc.

  Có nhiều phương pháp, từ Đông y đến Tây y để chữa hiện tượng tóc bạc sớm. Thế nhưng, tất cả những phương pháp đó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và sử dụng đúng.

  Song, quan trọng nhất là chúng ta phải ăn uống, sinh hoạt điều độ, như vậy không chỉ trả lại ‘tuổi xuân’ mà còn góp phần hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày. Và cho tới nay, cách nhanh nhất làm cho tóc đen trở lại là… nhuộm tóc mà thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Nguyên Nhân Gây Suy Tim Thường Gặp
 • Các Nguyên Nhân Gây Suy Tim Cấp
 • Các Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Sinh Non
 • Sinh Non: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • : Triệu Chứng Và Nguyên Nhân
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc, Bạc Tóc, Hói Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Rụng Tóc, Bạc Tóc, Hói Đầu Và Giải Pháp
 • Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Rụng Tóc Ở Phụ Nữ
 • Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới.
 • Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới
 • Hỏi Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Và Nữ Là Gì ?
 • TÍNH PHỔ BIẾN CỦA BỆNH RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU

  Bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu ảnh hưởng tới 80% đàn ông ở tuổi 70 (rụng tóc theo kiểu nam) và khoảng một nửa số phụ nữ (tóc rụng kiểu nữ). Cùng với yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng. Rụng tóc có thể bắt đầu ở bất kỳ lứa tuổi nào trong hoặc sau tuổi dậy thì, ngay cả ở tuổi vị thành niên cũng có thể mắc chứng này.

  Ở nam giới, rụng tóc thường bắt đầu ở thái dương hoặc trên đỉnh đầu về phía sau. Một số người đàn ông chỉ mất một ít tóc và chỉ có một đường nét rút gọn hoặc một điểm hói nhỏ phía sau. Những người đàn ông khác, đặc biệt là khi rụng tóc bắt đầu vào lúc còn trẻ, tất cả tóc trên đỉnh đầu rụng hết nhưng mái tóc ở hai bên và phía sau của da đầu vẫn còn. Mô hình này được gọi là rụng tóc theo kiểu nam

  NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU DO DI TRUYỀN

  Triệu chứng lâm sàng: Tóc rụng thưa mỏng đi một cách từ từ ở đàn ông, thường rụng tóc tạo thành một đường ở phía trước hình chữ M, ở vùng trán thái dương rồi rụng vùng đỉnh hậu quả là để lại một vành tóc ở hai bên và vùng chẩm của đầu (hình vẽ). Vùng này không bao giờ rụng tóc trong bệnh này. Bệnh này có nghịch lý là đàn ông bị AGA lan toả lại mọc nhiều lông giới tính thứ phát ở nách, mu, ngực, râu cằm. Theo phân loại của Hamilton type I, rụng tóc dọc gờ trán, type II rụng vùng trán và khởi đầu vùng đỉnh chẩm. Type III, IV, V cả hai vùng liên hợp nối với nhau, hói hoàn toàn phía trên, để lại còn lại tóc ở hai mặt bên và sau gáy thành một vành từ trước ra sau.

  Ở đàn bà rụng lan toả, tóc mỏng thưa đi . ở nữ trẻ bị AGA có các dấu hiệu nam tính hoá như có trứng cá, lông ở quá nhiều thân mình và vùng mặt , kinh nguyệt không đều. Tóc ở vùng AGA mảnh hơn , ngắn hơn ,trở thành lông tơ và teo hoàn toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Được Mẹ Bầu Tin Dùng Nhất
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Bệnh Lý Này
 • 9 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Triệt Để
 • 13 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân Khiến Người Trẻ Tóc Bạc Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Tóc Bạc Sớm: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • ​các Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư
 • Nguyên Nhân Nào Gây Ra Căn Bệnh Ung Thư Có Tỷ Lệ Mắc Mới Nhiều Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Thông thường tóc bạc chỉ xuất hiện khi bắt đầu bước qua độ tuổi 40 – 50. Tuy nhiên khi chưa đến độ tuổi này mà tóc đã bạc được gọi là tóc bạc sớm.

  Theo các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM cơ sở 3, có thể thấy rằng, quá trình mất đi melanin là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể con người. Tuy nhiên, đối với những người không bị lão hóa về cơ thể nhưng quá trình sản sinh ra sắc tố melanin bị rối loạn cũng dẫn đến hiện tượng bạc tóc. Những người trẻ bị mắc chứng tóc bạc sớm là do quá trình sản sinh sắc tố melanin trong cơ thể gặp vấn đề, hoặc là ít sắc tố hoặc là hoàn toàn không có sắc tố.

  – Sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài:

  Nếu thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi hay căng thẳng trong thời gian dài mái tóc của bạn sẽ hóa bạc nhanh. Nguyên nhân là khi cảm thấy căng thẳng, các mạch máu thường bị co lại và làm cho việc lưu thông máu bị ảnh hưởng.

  Đồng thời, điều này cũng làm cho chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ đến tóc khiến chúng dần suy yếu và chuyển màu nhanh hơn.

  – Hút thuốc lá:

  Nguyên nhân là do chất Nicotine trong thuốc lá khiến máu chậm lưu thông không nuôi dưỡng chân tóc, cùng với khí cacbon monoxide tác động trực tiếp đến nang tóc, làm tóc suy yếu và bạc màu.

  – Di truyền:

  Di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm. Theo nghiên cứu, những gia đình có bố mẹ, người thân bị tóc bạc sớm thì nguy cơ bị tóc bạc của con họ cũng sẽ cao hơn nhiều so với những đứa trẻ khác.

  Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định đến thời điểm nào thì tóc bạn bị bạc

  – Các bệnh lý gây tổn hại nang lông như Vitiligo (bạch biến), Alopecia areata (rụng tóc từng mảng), Halo naevus (nốt ruồi mất sắc tố), Piebaldism (tóc bạc đốm), Tuberous sclerosis (bệnh xơ cứng củ),…

  – Thiếu vitamin:

  Nguyên nhân quan trọng không kém là sự thiếu vitamin, đặc biệt vitamin B12 và vitamin E – các vitamin quan trọng nhất cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc, dẫn đến giảm lượng tế bào sản sinh sắc tố Melanin. Bạn nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin này trong bữa ăn qua các loại thức ăn giàu vitamin B12, vitamin E, vitamin C hoặc uống thuốc theo chỉ định bác sĩ.

  – Chăm sóc tóc không tốt:

  Mái tóc là góc con người và rất dễ bị hư tổn nếu bạn chăm sóc không tốt. Các hành vi gây hư hại đến tóc như: Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc, thuốc nhuộm, thuốc uốn tóc, dầu gội, dầu xả, thuốc tẩy tóc… Sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc thường xuyên và nhiệt độ cao gây hại đến sản sinh tế bào melanin. Gội đầu với nước cứng có chứa nhiều chất khoáng và chất oxy hóa.

  – Chế độ ăn không lành mạnh:

  Để có mái tóc khỏe mạnh, bạn cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, duy trì thói quen ăn uống điều độ. Điều này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch giúp bạn tránh mắc các bệnh tật và không gây ảnh hưởng tới tóc, răng.

  – Thiếu vận động, thể dục thể thao:

  Vận động thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường tuần hoàn máu giúp nuôi dưỡng nang tóc và sản sinh tế bào hắc tố tốt nhất.

  – Rối loạn tuyến giáp, tuyến yên:

  Bệnh rối loạn tuyến giáp và tuyến yên được ghi nhận như là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn hormone, dẫn đến tóc bạc sớm. Khi đó, quá trình sản xuất sắc tố melanin sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến tóc không được phát triển đúng, gây tóc khô, tóc dễ gãy, chẻ ngọn và bạc tóc.

  – Đi nắng trực tiếp:

  Đi dưới nắng gắt mà để đầu trần, không mũ nón, tia cực tím sẽ tác động tới tóc khiến mái tóc khô cháy và tóc bị phai nhạt màu

  – Uống rượu bia, sử dụng chất kích thích:

  Sử dụng quá nhiều rượu bia hoặc trong thời gian dài sẽ khiến bạn đối mặt cao với tóc bạc sớm. Trong các loại đồ uống này có chứa nồng độ cồn ethanol cao nên làm các cơ quan trong cơ thể tổn thương, lạm dụng quá sẽ khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

  Để phòng ngừa bạc tóc sớm, bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cũng cần phải có cho mình các cách phòng tránh hiệu quả để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm phát triển. Theo đó, người bệnh cần lưu ý thực hiện tốt một số vấn đề sau:

  – Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với da đầu, chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chất lượng tốt.

  – Có chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  – Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm tóc hoặc các sản phẩm gây hại cho tóc.

  – Đội mũ, nón khi đi ra ngoài để tránh các yếu tố có hại tác động xấu đến tóc.

  – Có lối sống khoa học, lành mạnh, ngủ ngủ giấc, không thức khuya.

  – Giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái, hạn chế căng thẳng, áp lực trong thời gian dài.

  – Hạn chế uống bia, rượu, cà phê, trà đặc hoặc sử dụng các sản phẩm có chất kích thích gây hại cho sức khỏe.

  Theo VTV.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Tụt Huyết Áp Và Cách Sơ Cứu Nhanh
 • Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Tiểu Đường?
 • 10 Nguyên Nhân Thoát Vị Đĩa Đệm Đáng Sợ Nhất Chớ Dại Bỏ Qua
 • Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ, Thắt Lưng: Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa
 • Thoát Vị Đĩa Đệm: Triệu Chứng, Nguyên Nhân, Cách Chữa
 • 5 Nguyên Nhân Tóc Bạc Sớm Ở Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Tóc Bạc Sớm Ở Nữ Giới Là Gì? Cách Làm Đen Tóc Ra Sao?
 • 9 Nguyên Nhân Gây Tóc Bạc Sớm Ở Nam Giới
 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa Ung Thư
 • Nguyên Nhân Ung Thư Là Gì ?
 • 9 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Nguyên nhân tóc bạc sớm ở nam giới

  Đàn ông là trụ cột của gia đình. Họ phải gánh chịu rất nhiều áp lực từ công việc, gia đình, con cái, tiền bạc. Áp lực, căng thẳng kéo dài gây suy nhược thần kinh, mất ngủ. Cơ thể stress sẽ kích hoạt hệ thần kinh giao cảm, qua đó thúc đẩy việc phóng thích chất dẫn truyền thần kinh noradrenaline. Noradrenaline khiến MeSC (tế bào gốc monocytes sản xuất sắc tố melanin) di chuyển ra khỏi nang lông, làm cho tóc bị bạc màu.

  Ngoài ra, theo nghiên cứu gần đây của tại Đại học Y khoa Tokyo, Nhật, stress là thủ phạm hàng đầu gây bạc tóc do nó phá hủy ADN tế bào sắc tố nang tóc.

  Nhiều người gặp phải cú sốc lớn về tinh thần cũng có thể làm người đó bạc trắng tóc sau một đêm.

  Khói thuốc lá có chứa tới 7000 hóa chất độc hại, trong đó có gần 70 chất gây ung thư. Chất nicotin và CO (carbon monoxide) làm giảm lưu lượng máu tuần hoàn. Trong khi, máu có tới 95% chất dinh dưỡng dùng để nuôi dưỡng nang tóc. Do đó, khi giảm lượng máu nuôi dưỡng nang tóc, tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ, lâu ngày làm cho tóc thiếu sức sống dẫn đến tóc chẻ ngọn, gãy rụng, và sắc tố melanin ngừng sản xuất, làm cho tóc bạc màu.

  Hơn nữa, những chất hóa học khác như hắc ín, benzen, nitrosamin có trong thuốc lá sẽ gây tổn thương trực tiếp lên ADN của nang tóc khiến tình trạng tóc bạc sớm ở nam giới càng trầm trọng hơn.

  Theo thống kế, tại Việt Nam, số thanh niên sử dụng rượu bia độ tuổi từ 18-25 ngày càng tăng lên chiếm 57%. Điều đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm.

  Uống rượu bia gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Nghiên cứu tại Phần Lan chỉ ra người nghiện rượu nặng có nồng độ canxi và sắt trong máu thấp hơn hẳn so với người không uống rượu. Do đó, uống rượu bia thường xuyên làm giảm hấp thu các nguyên tố cần thiết, khiến cho tóc khô, xơ yếu, gãy rụng và bạc sớm.

  Theo nghiên cứu tại Đại học London đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã xác định được gen quy định bạc tóc là gen IRF4. Đây là gen điều khiển việc sản xuất sắc tố melanin tạo nên đặc điểm màu tóc, màu da của một người.

  Khi bố mẹ mang gen IRF4, con cái được di truyền gen này từ bố mẹ và có nguy cơ cao tóc bạc sớm. Di truyền là yếu tố không thể thay đổi, bạn có thể áp dụng một số biện pháp để làm chậm quá trình bạc tóc sớm.

  Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, mái tóc cũng cần được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, đen nhánh tự nhiên như các vitamin nhóm A, B, E, các khoáng chất cần thiết như kẽm, magie, đồng…

  Khi ăn uống thiếu chất, ăn quá nhiều chất đạm, mỡ, ăn ít rau xanh hoa quả, tóc không đủ dinh dưỡng để phát triển, dễ khô yếu, dễ bạc màu.

  Vậy giải pháp nào cho tình trạng bạc tóc sớm ở nam giới?

  Giải pháp cho bạc tóc sớm ở nam giới xuất phát từ nguyên nhân gây ra bạc tóc. Nếu bạc tóc do bệnh lý thì người bệnh cần điều trị dứt điểm bệnh trước. Khi hết bệnh, chặt đứt được căn nguyên gây bạc tóc, tình trạng tóc bạc sẽ được cải thiện.

  Nếu tóc bạc do lối sống sinh hoạt, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt:

  -Không thức khuya, nghỉ ngơi đầy đủ.

  -Hạn chế tối đa hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích rượu, bia.

  -Giải tỏa căng thẳng, áp lực bằng việc tập các bài tập thư giãn, nghe nhạc, tập yoga, thiền.

  -Ăn uống lành mạnh: hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước để cân bằng lại lượng vitamin và khoáng chất.

  -Không nhổ tóc bạc vì khi nhổ vừa gây tổn thương nang tóc, làm tóc thưa mỏng vừa làm tóc bạc càng lan rộng.

  -Hạn chế sử dụng các thuốc nhuộm tóc vì nhuộm tóc chỉ là giải pháp nhất thời để che giấu mái tóc bạc. Hơn nữa trong thuốc nhuộm tóc chứa nhiều chất độc hại, có thể gây kích ứng, rụng tóc, thậm chí gây ung thư như ung thư vú, bàng quang.

  -Sử dụng các các thảo dược thiên nhiên chữa bạc tóc sớm:

  Cọ nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực là vị dược liệu phổ biến ở Việt Nam. Trong cỏ nhọ nồi chứa nhiều hoạt chất quý như coumarin, saponin, flavonoid… có tác dụng bổ huyết trị các chứng xuất huyết, thổ huyết, chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu, băng huyết,… Đặc biệt, cỏ nhọ nồi chứa các chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa quá trình bạc tóc.

  Cỏ lúa mạch chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như vitamin E, vitamin C, enzyme superoxide dismutase (SOD), enzyme catalase giúp ngăn ngừa, làm chậm quá trình bạc tóc.

  Ngoài ra, cỏ lúa mạch còn cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất giàu có như vitamin A, B1, B6, B2, B5, Kali, kẽm, cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc .

  Hà thủ ô đỏ từ lâu đời nay vẫn luôn là vị thuốc quý giúp bồi bổ sức khỏe, bổ máu, làm đẹp tóc đẹp da, dùng cho người suy nhược và râu tóc bạc sớm. Hà thủ ô cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình bạc tóc.

  Ngày nay, con người ưa chuộng sử dụng các thảo dược thiên nhiên vì tính an toàn, lại không tác dụng phụ. Tuy nhiên, việc sắc hay hãm dược liệu uống hàng ngày làm tốn nhiều thời gian cho người sử dụng. Do đó, để thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà nghiên cứu khoa học tại nhà máy J&E International tại Mỹ đã bào chế ra viên uống BoniHair hỗ trợ điều trị bạc tóc và rụng tóc.

  BoniHair – giải pháp hữu hiệu cho người bạc tóc và rụng tóc

  Công thức BoniHair gồm hơn 20 thành phần, chia thành 3 nhóm tác dụng:

  • Nhóm cải thiện tình trạng bạc tóc, ngăn ngừa bạc tóc: enzym catalase, hà thủ ô đỏ.
  • Nhóm chống rụng tóc, kích thích mọc tóc: acid folic, biotin, quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma.
  • Nhóm vitamin và nguyên tố vi lượng nuôi dưỡng tóc: vitamin B5, B6, nguyên tố đồng, kẽm.

  Thành phần đột phá nhất trong công thức BoniHair là enzym catalase. Theo nghiên cứu tại trường đại học Brandford tại Anh, thủ phạm gây bạc tóc chính là H2O2 (hydro peroxid), do đây là chất có tính oxy hóa mạnh, phá hủy sắc tố tóc và tẩy trắng màu của tóc từ trong ra ngoài. Do đó, enzyme catalase với đặc tính chống oxy hóa, sẽ phá hủy H2O2, từ đó ngăn ngừa quá trình bạc tóc.

  Ngoài ra, BoniHair còn chứa một số thảo dược quý như quả cọ lùn, rễ cây tầm ma tầm ma, cung cấp dưỡng chất phytosterol giúp giảm sản sinh DHT (Dihydro testosteron là nguyên nhân gây tẩy trắng hắc tố melanin gây tóc bạc)- trong cơ thể, ức chế sự gắn của DHT vào thụ thể, ngăn chặn rụng tóc.

  Với việc sử dụng điều đặn BoniHair 2-4 viên mỗi ngày, sẽ giúp giảm rụng tóc sau khoảng 3-4 tháng, đồng thời giúp ngăn ngừa bạc tóc, lấy lại màu tóc đen sau hơn 6 tháng sử dụng.

  Ai đã sử dụng BoniHair có hiệu quả?

  Cô Đào Thị Kim Thành (giáo viên trường THCS Đồng Kho, huyện Tánh Linh, Bình Thuận, điện thoại: 0943.961.350).

  “Chị bị bạc tóc từ rất sớm. Năm 30 tuổi, tóc chị đã xuất hiện vài sợi bạc, nhưng khi đó còn ít, phải vạch ra thì mới nhìn thấy nên chị cứ nhổ dần, nhưng sau tóc bạc mọc càng nhanh nhổ không xuể nữa. Tháng nào chị cũng phải đi nhuộm nhưng cứ nhuộm là tóc xơ, rụng cả mảng. Tình cờ, chị xem tivi thấy bác sĩ tư vấn trên VTV2 có nói tới sản phẩm BoniHair của Mỹ hỗ trợ làm đen tóc và ngăn ngừa rụng tóc, chị ra hiệu thuốc mua về dùng thử. Dùng sang tháng thứ 3, chị thấy tóc chắc khỏe hơn, số lượng tóc rụng chỉ đếm trên đầu ngón tay, số lượng tóc bạc không tăng lên nữa. Hết tháng thứ 4 chị mới thấy hai bên thái dương những tóc con mọc lên đen còn những sợi tóc trắng thì phần chân tóc đang hung hung, nâu nâu và chuyển dần sang đen. Công nhận BoniHair hiệu quả thật.”

  Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Tụt Huyết Áp
 • Nguyên Nhân Tiểu Đường Là Gì, Những Điều Cần Biết!
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Vì Sao Tóc Rụng Nhiều
 • Nguyên Nhân Nào Khiến Tóc Rụng Nhiều?
 • Nguyên Nhân Tóc Rụng Nhiều Là Gì?
 • Lý Do Vì Sao Tóc Bạn Bạc Sớm, Nguyên Nhân Gây Tóc Bạc Sớm Ở Phụ Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Tóc Bạc Sớm ?
 • Tại Sao Uber Lại Thất Bại Bởi Grab
 • Tại Sao Uống Bia Lại Làm Bụng To?
 • Ung Thư Là Gì Và Nguyên Nhân Vì Sao Ung Thư Khó Chữa?
 • Vì Sao Ung Thư Không Chữa Được? Phương Pháp Điều Trị Bệnh Ung Thư
 • Tóc bạc sớm có thể là do yếu tố di truyền, ô nhiễm môi trường hoặc căng thẳng quá mức

  1. Gene

  Bác sỹ, phó giáo sư Doris Day tại Trung tâm y tế Langone thuộc Đại học New York cho biết, nguyên nhân tóc bạn bạc sớm một phần ở trong gene của bạn. Nếu bố hoặc mẹ của bạn có tóc bạc sớm thì rất có thể tóc bạn cũng sẽ bị bạc sớm. Tương tự như hói đầu, gene tóc bạc này có thể đến từ cả 2 phía, bố hoặc mẹ của bạn.

  2. Bạn mắc bệnh tự miễn

  Bệnh da tự miễn có tên alopecia areata có thể dẫn đến tình trạng tóc bạn bạc sớm. Những người mắc bệnh này phát triển những mảng nhỏ trên da đầu khiến họ rụng tóc, khi mọc lại, tóc có màu trắng, bác sỹ Day cho biết. Điều này là do hệ miễn dịch của bạn tấn công các nang tóc làm tóc rụng mà có màu trắng. Nếu bạn nhận thấy bạn bị rụng tóc hay có một mảng hói đáng lo ngại, hãy đi khám ngay để có phương pháp điều trị phù hợp.

  3. Môi trường ô nhiễm Sống trong môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm 4. Bạn quá căng thẳng

  Các chất ô nhiễm, chất độc trong môi trường có thể khiến tóc bạn bạc nhanh hơn. Các nghiên cứu cho thấy chúng góp phần hình thành các gốc tự do, làm căng thẳng do oxu hóa, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất melanin khiến tóc bị bạc.

  5. Bạn tiếp xúc với khói thuốc Hút thuốc lá làm bạn lão hóa nhanh hơn, làm tóc bạc sớm 6. Thay đổi hormone

  Chủ để về căng thẳng và tóc bạc hiện đang được các nhà nghiên cứu tranh luận sôi nổi. Tuy nhiên, bác sỹ Day khẳng định, căng thẳng sẽ thúc đẩy các tác nhân gây bạc tóc trong gene của bạn. Nếu bạn không có gene tóc bạc sớm, thì có thể căng thẳng không có tác động gì, tuy nhiên nếu bạn có gene tóc bạc sớm thì tóc của bạn có thể chuyển màu nhanh hơn bạn nghĩ. Những gì bạn cần làm là kiểm soát căng thẳng của mình bởi căng thẳng không chỉ làm tóc bạc sớm hơn mà còn làm bạn lão hóa nhanh hơn.

  Kể cả là bạn hút thuốc hay những người xung quanh bạn hút thuốc, tiếp xúc với khói thuốc lá có thể có tác động lên màu tóc của bạn. Một nghiên cứu được công bố năm 2013 cho thấy những người hút thuốc có tỷ lệ tóc bạc sớm cao gấp 2,5 lần người bình thường. Điều này có thể là do hút thuốc làm tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể.

  Thay đổi hormone có thể làm thay đổi kết cấu, mật độ và màu sắc của tóc. Sự thay đổi các hormone như estrogen, progesterone và cortisol bắt đầu có thể thấy được khi bạn bước sang độ tuổi 30. Tuy nhiên, theo bác sỹ Day, nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50 đã trải qua thời kỳ mãn kinh mà vẫn không có một sợi tóc bạc nào, cho nên bạn cũng không cần phải quá căng thẳng và lo lắng.

  Nên đọc

  Trịnh Tây H+ (Theo Reader’s Digest)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trẻ Sinh Non Có Nguy Cơ Tử Vong Cao?
 • Vì Sao Trẻ Sinh Non Thường Mắc Bệnh Lý Võng Mạc?
 • Tại Sao Suy Thận Lại Gây Ra
 • Tại Sao Bệnh Suy Thận Mạn Thường Gây Ra Thiếu Máu?
 • Vì Sao Sỏi Thận Có Thể Gây Suy Thận ?
 • Vì Sao Tóc Bạc Sớm? Những Nguyên Nhân Khiến Tóc Bạc Sớm Mà Bạn Cần Phải Đề Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tóc Bạc Sớm: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Triệt Để
 • Vì Sao Người Trẻ Cũng Có Tóc Bạc?
 • Tại Sao Phải Bảo Vệ Môi Trường
 • Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật?
 • Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật 18: Diễn Viên Việt Trinh
 • là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người trẻ hoang mang, lo lắng về vẻ ngoài của mình. Theo tự nhiên, tóc bạc, tóc trắng chỉ xuất hiện khi con người bước vào độ tuổi 40 – 50. Nhưng thực tế, hiện nay có rất nhiều trường hợp bị bạc tóc ngay từ khi còn trẻ. Vậy vì sao tóc bạc sớm, tóc bạc tóc sớm là do đâu?

  Khái quát về bệnh tóc bạc sớm

  Tóc bị bạc khi lượng melanin được sản xuất ở nang tóc giảm. Ở người càng lớn tuổi, vòng đời sợi tóc càng trở nên ngắn. Tóc càng rụng sớm, tế bào sắc tố càng làm việc ít hơn. Thời điểm tóc bắt đầu có sợi bạc thường vào năm bạn 20 tuổi và rất khó nhận biết, nhưng thời điểm này ở từng người rất khác nhau, phụ thuộc chính vào yếu tố di truyền.

  Các nghiên cứu cho thấy màu tóc không có nhiều tác dụng trong bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, mà việc bảo vệ này phụ thuộc chủ yếu vào độ dày của tóc và sắc tố của da. Yếu tố di truyền mang tính quyết định cho thời điểm và tốc độ tóc bạc. Đây cũng là yếu tố chúng ta không thể thay đổi được.

  Các nguyên nhân chính khiến tóc bạc sớm

  1. Vì sao tóc bạc sớm? Do căng thẳng, mệt mỏi kéo dài

  Nếu thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi hay căng thẳng trong thời gian dài mái tóc của bạn sẽ bạc rất nhanh. Nguyên nhân là khi cảm thấy căng thẳng, các mạch máu thường bị co lại và làm cho việc lưu thông máu bị ảnh hưởng.

  Đồng thời, điều này cũng làm cho chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ đến tóc khiến chúng dần suy yếu và chuyển màu nhanh hơn.

  Tóc là một thành phần của thượng bì, chứa nhiều chất sừng và các hắc tố melanin. Màu sắc của tóc được quyết định bởi loại sắc tố này. Vì vậy, theo gen di truyền mà cũng giống như màu da, màu mắt, màu tóc của mỗi người cũng có thể khác nhau (có người tóc màu hung, có người tóc màu đen, vàng, trắng…). Khi hoạt động của các sắc tố melanin bị rối loạn hay ngừng trệ sẽ làm tóc mất đi màu sắc ban đầu, khiến tóc bị bạc.

  Do đó, di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm. Theo nghiên cứu, những gia đình có bố mẹ, người thân bị tóc bạc sớm thì nguy cơ bị tóc bạc của con họ cũng sẽ cao hơn nhiều so với những đứa trẻ khác.

  3. Mắc các bệnh chuyển hóa

  Gen di truyền là yếu tố rất quan trọng tạo sắc tố cho tóc mang tính chất quyết định cho thời điểm và tóc độ bạc tóc, đây cũng là yếu tố không thể thay đổi được. Tóc chúng ta bắt đầu có dấu hiệu bạc từ 20 tuổi đổ ra, bị tóc bạc sớm ở tuổi thanh niên có thể trùng với lần đầu tiên ông bà, cha mẹ ta bắt đầu bạc tóc.

  7. Vì sao tóc bạc sớm? Bởi lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

  Nguyên nhân là do chất Nicotine trong thuốc lá khiến máu chậm lưu thông, không nuôi dưỡng chân tóc, cùng với khí cacbon monoxide tác động trực tiếp đến nang tóc, làm tóc suy yếu và bạc màu.

  Có cách nào chữa bệnh tóc bạc sớm ở thanh niên hay không?

  Chế độ ăn nhiều dầu mỡ, ưa thích thức ăn nhanh, gây tăng tiết cholesterol làm yếu chân tóc, làm gián đoạn quá trình phát triển của tóc gây tóc bạc sớm. Thiếu các loại vitamin cùng các vi chất như sắt, đồng, kẽm cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm.

  Việc không cân bằng chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng chính là một nguyên nhân chủ yếu khiến sức khỏe và mái tóc bạn yếu dần đi. Thói quen ăn uống không điều độ góp phần giúp cơ thể bạn dễ dàng bị mắc hàng loạt các loại bệnh và ảnh hưởng xấu tới da, tóc và răng. Vì vậy, để sở hữu mái tóc không bệnh tật, bạn cần ăn uống hợp lý và ăn nhiều rau xanh, hoa quả như: rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, anh đào, mơ,…

  Sử dụng quá nhiều rượu bia trong thời gian dài sẽ khiến bạn đối mặt cao với tóc bạc sớm. Trong các loại đồ uống này có chứa nồng độ cồn ethanol cao nên làm các cơ quan trong cơ thể tổn thương, lạm dụng quá sẽ khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

  Các sản phẩm hóa học, chúng vẫn chứa các chất hóa học có thể gây hại cho cơ thể khi bị tích tụ. Những sản phẩm chăm sóc tóc (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả, …) đều chứa hydrogen peroxide – một chất rất gây hại cho tóc. Vì thế, bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất mà không có nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại mái tóc.

  Thật không may, nhổ tóc bạc không đồng nghĩa với việc triệt tiêu chúng hoàn toàn! Tránh các nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm cũng có thể góp phần đẩy lùi tình trạng này. Điều đó có nghĩa bạn cần tăng lượng thực phẩm giàu protein, bổ sung vitamin B12, enzyme catalese cho cơ thể tránh hút thuốc và căng thẳng nhiều. Những phương pháp trên cũng hữu hiệu trong việc tránh tóc bạc sớm cho những ai còn may mắn với mái tóc xuân thì của mình.

  Một giải pháp tức thời khác, đương nhiên, là nhuộm tóc. Một số người đã lựa chọn phương pháp này để che giấu những lọn tóc bạc. Kỹ thuật nhuộm ngày nay cho phép bạn lựa chọn độ che phủ cho tóc mình, tạo lowlight, highlight từ những sợi tóc bạc hoặc một màu tóc mới hoàn toàn. Một số người khác lựa chọn chấp nhận màu tóc “muối tiêu” bằng phong cách và sự tự tin, biến điều người khác coi là khuyết điểm thành nét thẩm mỹ đặc trưng thú vị của riêng mình. Nhưng đây vốn chỉ là giải pháp tạm thời, và hầu hết mọi người đều muốn tìm ra phương thuốc trị bệnh tóc bạc sớm tại nhà, an toàn, hiệu quả.

  Và nếu như đây là điều bạn đang kiếm tìm thì Tuệ Khang Đường rất vui lòng thông báo với bạn một tin vui. Tại phòng khám của chúng tôi, Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cương – người hành nghề y gần 4 thập kỷ, cùng các cộng sự đã sáng chế thành công bài thuốc trị bệnh tóc bạc sớm, tóc trắng sớm: Viên đen tóc Thất Bảo Đan.

  Thứ nhất, Thất Bảo Đan có thành phần 100% từ thiên nhiên nên vô cùng an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ: Phúc bồn tử, Phá cố chỉ, Bạch tật lê, Nhân sâm, hà thủ ô đỏ, thục địa, tang thầm, đương quy, bạch linh, ngưu tất, … Bên cạnh đó, công dụng giúp giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc của sản phẩm đã được hơn 100000 bệnh nhân ở khắp cả nước chứng minh.

  Báo chí cũng đã đưa tin nhiệt tình về bài thuốc thần dược cho mái tóc này. Chỉ cần ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần uống 1 – 2 viên, uống sau ăn; là người bệnh sẽ chẳng còn băn khoăn về mái tóc bị bạc sớm của mình nữa. Đặc biệt, những người hay bị rụng tóc, hói đầu cũng có thể chữa khỏi bệnh nhờ Thất Bảo Đan.

  Để được tư vấn thêm về bài thuốc đông y trị bệnh tóc bạc sớm Thất Bảo Đan, mọi người có thể liên hệ với Tuệ Khang Đường theo thông tin bên dưới.

  Địa chỉ Phòng Khám: Số 148 Trần Vỹ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội

  Người bệnh chưa có điều kiện đến trực tiếp Phòng khám có thể nhận tư vấn từ y bác sĩ qua số điện thoại: 0848165858 hoặc để lại số điện thoại kèm thông tin cơ bản để được gọi lại.

  Ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về

  Truy cập https://tuekhangduong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trẻ Em Có Tóc Bạc? Cách Điều Trị Tóc Bạc Sớm Ở Trẻ Em (2020)
 • Vì Sao Mất Ngủ Làm Tăng Nguy Cơ Bị Tóc Bạc Sớm?
 • Vì Sao Nam Giới Xuất Tinh Sớm Khi Quan Hệ Lần Đầu
 • Lý Giải Vì Sao Dễ Bị Xuất Tinh Sớm Khi Quan Hệ Lần Đầu
 • Rốn Lồi Ở Trẻ Sơ Sinh: Những Nguy Hiểm Khôn Lường Mẹ Thường Bỏ Qua
 • 9 Nguyên Nhân Gây Tóc Bạc Sớm Ở Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa Ung Thư
 • Nguyên Nhân Ung Thư Là Gì ?
 • 9 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Những Biểu Hiện Gì?
 • Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Cách Phòng Tránh
 • Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra hormone testosterone. Do đó, khi hoạt động của tuyến giáp bị rối loạn sẽ cản trở việc sản xuất testosterone. Tình trạng này làm giảm sắc tố da và gây ra hiện tượng tóc bạc sớm ở nam giới.

  Cồn là một chất lợi tiểu, khi uống nhiều thức uống có cồn sẽ buồn tiểu. Nếu đi tiểu nhiều cơ thể sẽ mất đi một lượng chất sắt nhất định, làm ảnh hưởng đến quá trình tái tạo máu.

  Nam giới thường xuyên uống thức uống có cồn sẽ làm cho quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra nhanh hơn, ảnh hưởng đến các nang tóc. Chính nguyên nhân này sẽ làm cho tóc dễ gãy rụng và bạc sớm.

  Hút thuốc lá

  Chất nicotine có trong thuốc lá sẽ làm co mạch máu khiến khí huyết lưu thông không ổn định, gây khó khăn cho việc cung cấp máu đến da dầu để nuôi dưỡng các nang tóc.

  Vì vậy nam giới hút thuốc nhiều sẽ ảnh hường đến tuần hoàn máu và sinh ra tình trạng tóc bạc sớm. Bên cạnh đó, các chất độc hại có trong thuốc lá còn làm nhanh quá thình lão hóa của các cơ quan trong cơ thể, kể cả nang tóc.

  Hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái mạnh tăng cao, không ít nam giới đã lạm dụng nhiều thuốc nhuộm tóc, uốn tóc và một số loại gel vuốt tóc. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến da đầu và gây hư hại nặng nề cho tóc, khiến sắc tố giảm dần dẫn đến bạc tóc.

  Tuy nhiên, nếu muốn làm đẹp, các anh vẫn có thể lựa chọn những loại thuốc hoặc mỹ phẩm tốt dành cho tóc, tránh dùng sản phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Nên giãn cách thời gian 6 tháng giữa 2 lần uốn, duỗi hoặc nhuộm tóc.

  Một chế độ ăn uống thiếu khoa học và nghèo dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc mất dần sức sống.

  Đặc biệt khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12 sẽ khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng và bạc nhanh chóng, vì đây là thành phần giúp sản sinh sắc tố đen cho tóc.

  Do đó nam giới cần tăng cường cung cấp các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như: Bơ, sữa, đậu nành, ngũ cốc, cá ngừ, cá hồi, gan bò, gan heo, nghêu,…

  Ngoài ra nam giới cũng nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất từ trái cây và rau củ để tóc chắc khỏe hơn: Cải xanh, bông cải xanh, cải bó xôi, cải thìa, cải cúc, bắp cải, hành lá, quả lê, quả cherry (quả anh đào), quả mâm xôi (phúc bồn tử), quả mơ,…

  Di truyền là yếu tố khiến nam giới còn trẻ tuổi nhưng phải đối mặt với chứng bạc tóc sớm. Trong gia đình nếu ba hoặc mẹ bị chứng bạc tóc sớm thì con cái sẽ có nguy cơ bị di truyền.

  Làm việc quá sức, cộng thêm áp lực cao sẽ khiến cơ thể và tinh thần bị suy nhược dẫn đến stress, tình trạng này kéo dài sẽ gây mất ngủ làm quá trình tóc bạc sớm ở nam giới diễn ra nhanh chóng.

  Vây nên, khi cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái sẽ giúp cho tóc chắc khỏe và đen lâu hơn.

  Nam giới sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh trầm cảm, ung thư hoặc viêm khớp,…sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa. Các tác dụng phụ này làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng để cung cấp cho tóc, khiến tóc bị xơ, gãy rụng và nhanh bạc hơn.

  Lời khuyên từ bác sĩ

  Để cải thiện được tình trạng tóc, bạc sớm nam giới nên tránh các thói quen xấu như uống rượu, bia và hút thuốc lá. Cần bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế làm việc quá sức và không sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng cho tóc.

  Đặc biệt là đối với nam giới bị chứng bạc tóc sớm do di truyền nên dùng thêm để làm chậm quá trình bạc tóc.

  Từ lâu, Hà Thủ Ô đã được dùng trong việc điều trị chứng bạc sớm và rụng tóc. Đến nay, nhờ vào sự tiên bộ trong Tây y, cùng với việc kế thừa kinh nghiệm y học truyền thống, Hà Thủ Ô TW3 đã được cải tiến trong công thức qua sự kết hợp hài hòa giữa Đông – Tây y. Ngoài thành phần chính là cao Hà Thủ Ô đỏ, sản phẩm còn có thêm nhiều loại vitamin cần thiết cho mái tóc, mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Tóc Bạc Sớm Ở Nữ Giới Là Gì? Cách Làm Đen Tóc Ra Sao?
 • 5 Nguyên Nhân Tóc Bạc Sớm Ở Nam Giới
 • Nguyên Nhân Gây Tụt Huyết Áp
 • Nguyên Nhân Tiểu Đường Là Gì, Những Điều Cần Biết!
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Vì Sao Tóc Rụng Nhiều
 • Bệnh Tóc Bạc Sớm: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • ​các Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư
 • Nguyên Nhân Nào Gây Ra Căn Bệnh Ung Thư Có Tỷ Lệ Mắc Mới Nhiều Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Báo Động 5 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Hiện nay có rất nhiều người bị tóc bạc sớm làm mất nhiều tự tin trong cuộc sống và không khỏi chạnh lòng với cảm giác thiếu tự tin với mái tóc bạc lốm đốm khi tuổi còn trẻ.

  Bệnh bạc tóc sớm là gì?

  Bạc lông, tóc (Poliosis) là tình trạng thiếu hoặc giảm melanin (hắc tố) trong thân của lông, tóc bị ảnh hưởng. Poliosis có biểu hiện là một, nhiều mảng hoặc toàn bộ lông, tóc màu trắng hoặc xám trên các phần có lông của cơ thể, thường thấy ở da đầu nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến lông mày, lông mi hoặc các vị trí khác.

  Nguyên nhân vì sao lại bạc tóc sớm?

  Poliosis ảnh hưởng đến người lớn và cả trẻ em, có thể xảy ra do một khiếm khuyết di truyền của việc cấu tạo melanin, do sự hủy hoại tự nhiên của các tế bào hắc tố ở chân tóc hoặc do các nang lông, tóc bị tổn thương.

  Sự lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sanh hay yếu tố tuổi già kích hoạt phản ứng dây chuyền làm ảnh hưởng đến hoạt động của melanocyte, xáo trộn việc tổng hợp melanin quyết định màu sắc tự nhiên của tóc. Nguyên nhân bạc tóc là sự lão hóa của cơ thể khiến các melanocytes sản xuất mỗi lúc một ít dần các sắc tố melanin.

  Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định đến thời điểm nào thì tóc bạn bị bạc, nhưng cũng có thể do các bệnh lý gây tổn hại nang lông như vitiligo (bạch biến), alopecia areata (rụng tóc từng mảng), halo naevus (nốt ruồi mất sắc tố), piebaldism (tóc bạc đốm), tuberous sclerosis (bệnh xơ cứng củ),…

  Chấn thương tâm lý, sốc về thể chất hoặc những trải nghiệm căng thẳng khác có thể gây ra chứng bạc lông tóc, đôi khi tạm thời.

  Các cách điều trị hiện nay

  Y học hiện nay vẫn chưa có phương thuốc cụ thể nào giúp thay đổi vĩnh viễn màu tóc bị ảnh hưởng bởi chứng bạc lông tóc. Phương pháp đơn giản, hữu hiệu và ít tốn kém nhất là nhuộm tóc hoặc các phương tiện che phủ tóc bạc.

  Đồng thời việc sử dụng theo truyền khẩu các loại thực phẩm chức năng như cheviton, black forever, herba hair… hoặc hà thủ ô, cỏ mực, đậu đen xanh lòng,… đều chưa được kiểm chứng, xác định hiệu quả trong điều trị tóc bạc.

  Một cách khác vừa lợi cho tóc vừa có được sức khỏe tốt là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy để giữ mái tóc luôn khoẻ đẹp, chúng ta cần chú ý bảo đảm nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho tóc thế nào?

  Dinh dưỡng cho tóc khỏe – nên và không nên

  Để tóc được chắc khỏe và hạn chế bạc tóc sớm, có vài lời khuyên nhỏ về những loại thực phẩm nên dùng và những loại thực phẩm nên hạn chế để giúp cho sự phát triển của tóc.

  – Protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Các protein thực phẩm có nguồn gốc động vật như trứng, cá, sữa, thịt nạc, gan… tốt cho tóc hơn là các đạm thực vật. Tuy nhiên, nên dùng đậu nành vì ngoài cung cấp protein, nó còn ít chứa các chất béo gây hại cho tóc.

  – Sắt là thành phần chủ yếu giúp tóc mọc nhanh. Các thực phẩm giàu chất sắt như thịt gia cầm, đậu nành, lúa mì, thịt bê, lươn, tim bò, thịt bò, lạc, lòng đỏ trứng. Các loại quả khô như chà là, nho khô, rau đậm màu như rau cải và các loại hạt ngũ cốc cũng chứa nhiều sắt.

  – Kẽm là thành phần vi lượng quan trọng ngăn rụng tóc. Kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào. Kẽm có vai trò quan trọng trong việc gắn kết các nang tóc. Khi cơ thể có hàm lượng kẽm thấp, các nang tóc sẽ yếu đi và đó là nguyên nhân khiến các sợi tóc không đủ khả năng bám lại da đầu và rụng xuống. Các loại thực phẩm có giàu lượng kẽm để cung cấp cho tóc là sò huyết, hải sản tươi, các loại thịt đỏ, lúa mì non, phô mai, hạt dẻ.

  – Nên bổ sung vitamin C từ hoa quả tươi như cam, dâu và chanh để kích thích cơ thể tiếp nhận sắt. Hạn chế dùng trà, cà phê vì chúng có tác dụng ngược lại. Các vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc giữ cho tóc, da và da đầu luôn được khỏe. Thiếu vitamin nhóm B có thể dẫn đến thiếu máu, gây ra các vấn đề về thần kinh, viêm da đầu làm tóc bạc sớm, rụng tóc.

  – Không nên ăn những thực phẩm giàu chất béo, vì nó làm tăng hàm lượng testosterone – một trong những nguyên nhân gây rụng tóc, ngoài ra còn làm cho tóc bị khô, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc.

  – Nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường và dầu mỡ, các thức ăn chứa nhiều axit, thức ăn chua, các loại thức ăn nhanh, các loại rau củ chế biến theo hình thức lên men, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ để có được mái tóc chắc khỏe và đẹp./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Người Trẻ Tóc Bạc Sớm
 • Nguyên Nhân Gây Tụt Huyết Áp Và Cách Sơ Cứu Nhanh
 • Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Tiểu Đường?
 • 10 Nguyên Nhân Thoát Vị Đĩa Đệm Đáng Sợ Nhất Chớ Dại Bỏ Qua
 • Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ, Thắt Lưng: Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Rụng Tóc, Bạc Tóc, Hói Đầu Và Giải Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Rụng Tóc Ở Phụ Nữ
 • Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới.
 • Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới
 • Hỏi Các Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Và Nữ Là Gì ?
 • Rụng Tóc Sớm & Các Nguyên Nhân Gây Ra Rụng Tóc Ở Cả Nam Và Nữ
 • Bệnh rụng tóc , bạc tóc, hói đầu đang là nỗi ám ảnh nhất hiện nay. Rụng tóc là một số rồi loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số tóc mọc, tóc không phát triển dẫn đến hói hoặc mảng hói. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc, nếu những người mắc bệnh rụng , mỗi ngày số lượng tóc rụng lơn hơn 100 sợi. Vậy cách điều trị rụng tóc, bạc tóc, hói đầu là gì?

  https://chuarungtochair.com/index.php/giai-phap/

  II. Phân loại bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu

  Bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu có 2 loại:

  Rụng tóc không sẹo: có thể là rụng tóc sinh lý, rụng tóc bẩm sinh, rụng tóc do di truyền, rụng tóc do thuốc và các chất hoá chất, rung tóc do các yếu tố vật lý,…

  Rụng tóc có sẹo: do các yếu tố bên ngoài hoặc bệnh tật làm cho da và nang long bị tổn thương để lại trên bề mặt da.

  Bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mĩ mà khiến chúng đi ta mất tự tin trong giao tiếp mà còn là dấu hiệu cho biết sự xuống dốc về sức khoẻ .

  Rụng tóc không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nỗi lo sợ của nhiều người. Mái tóc ngày càng rụng, mỏng nhiều mà không hiểu nguyên nhân tai sao khiến chúng ta mất tự tin , ảnh hưởng đến cuộc sống. Bạn đã biết rõ nguyên nhân gây rụng tóc, bạc tóc, hói đầu.Thì tại sao bạn không tìm ra cách điều trị cho máy tóc của bạn

  https://chuarungtochair.com/index.php/giai-phap/

  V. Giải pháp gây bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu

  https://chuarungtochair.com/index.php/giai-phap/

  VI. Viên uống Hair Effects, từ Mỹ, trị rụng tóc, bạc tóc, hói đầu

  SẢN PHẨM HAIR EFFECTS – USA

  https://chuarungtochair.com/index.php/benh-ly-rung-toc/ Có 2 lý do để bạn chọn Hair Effetcs:

  1. Giúp mọc tóc nhanh

  Hair Efects bổ sung thảo dược, Biotin, Vitamin, kháng chất cho tóc chắc khoẻ từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, dày, suôn mượt và bóng đẹp

  DHT tăng cao là nguyên nhân cản trở dinh dưỡng nuôi tóc , còn làm tóc trơn tuột và dễ rụng. Nhờ có thành phấn chính trong Hair Effects giúp tóc mọc một cách tự nhiên, hiệu quả nhất

  https://chuarungtochair.com/index.php/hair-effects/

  Hiện nay công ty TNHH Quốc tế Cát Vân Sa là nhà phân phối độc quyền viên nang uống Hair Effects chuyên điều trị rụng tóc , kích thích mọc tóc tử Mỹ (USA( được các chuyên khoa và bác sĩ tin dùng.

  Địa chỉ: Phòng 301, Tầng 3, Tòa nhà 75 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

  Điện thoại: (08) 39308556

  Hotline: 0938572822 (tư vấn miễn phí)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc, Bạc Tóc, Hói Đầu
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Được Mẹ Bầu Tin Dùng Nhất
 • Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Bệnh Lý Này
 • 9 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Triệt Để
 • Rụng Tóc, Tóc Bạc Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Rụng Tóc Bất Thường
 • Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Tóc Rụng Bất Thường?
 • Tóc Bạc Sớm Phải Làm Thế Nào?
 • Bà Bầu Bị Rụng Tóc Có Sao Không? Cách Chữa Rụng Tóc Khi Mang Thai
 • Nguyên Nhân Tóc Rụng Nhiều Bất Thường
 • Trang chủ / Sản phẩm / Cao Hà Thủ ô – Điều trị tóc bạc sớm, Giúp xanh tóc, Đẹp da

  150,000₫

  Thành phần : Chiết xuất từ Hà Thủ Ô Đỏ

  Sản xuất : CTy Đông Nam Dược Minh Nhi

  Số đăng ký VSATTP : 32/2016/NNPTNT-QT

  Quy cách đóng gói : Lọ thủy tinh 100g

  Mô tả

  Hà thủ ô đỏ có danh pháp khoa học: Fallopia multiflora, là một loài cây thân mềm , thuộc họ Rau răm (Polygonaceae),bộ Cẩm (Caryophyllales). Ngoài ra, Hà thủ ô còn có tên gọi là Giao đằng, Dạ hợp.

  Hà thủ ô – Ông bà ta từ xưa đã có câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” nên ai cũng luôn muốn có một mái tóc đen mượt và dài óng ả. Một mái tóc đen, óng ả sẽ biểu hiện cho một nét đẹp gợi cảm và một sức khỏe tốt. Hiện nay có rất nhiều người bị xuất hiện hiện tượng bị rụng nhiều tóc hay tóc bạc sớm gây mất tự tin và lo lắng về sức khỏe. Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ bên trong cơ thể, phục hồi da đầu và các nang tóc bị hư tổn.

  Đối Tượng Sử Dụng:

  ➢ Người tóc bạc sớm, rụng tóc.

  ➢ Suy nhược cơ thể, ngủ kém, yếu gan.

  ➢ Người thiếu hụt vitamin hàng ngày, không đủ chất dinh dưỡng cho tóc

  ➢ Thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia rượu , thuốc lá …. làm tổn hại đến tóc .

  ➢ Công việc căng thẳng, stress kéo dài …

  ➢ Thức khuya triền miên làm lão hóa tóc , các chân tóc bị thương nặng

  Từ xa xưa hà thủ ô đã được xem là một loại thuốc quý trong Đông y với rất nhiều tác dụng và trị được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, lưng gối đau mỏi, khỏe gân cốt, di tinh và đặc biệt là hà thủ ô là một loại dược liệu quý được dùng trong điều trị bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm.

  Hướng Dẫn Sử Dụng:

  Ngày uống 3 lần sau bữa ăn, Mỗi lần Lấy 3gam (1/4 thìa cà phê) pha với khoảng 150ml nước ấm nóng hoặc Pha loãng 1/3 thìa cà phê vào 1.5 lít nước nóng sử dụng làm nước uống trong ngày. Có thể làm mát hay uống nóng tùy theo mùa để sử dụng đạt hiệu quả cao

  Việc điều trị cần đi từ cái “gốc” chứ không chỉ khu trú ở phần “ngọn” là giảm các triệu chứng trước mắt. Nguyên tắc điều trị này tuy không mang lại hiệu quả tức thời sau một vài giờ sử dụng nhưng đảm bảo tác dụng bền vững và an toàn khi dùng dài ngày.

  Nguyên nhân chính gây ra tóc bạc sớm:

  ➢ Thiếu hụt vitamin hàng ngày , bổ sung không đủ chất dinh dưỡng cho tóc .

  ➢ Bạn sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc không đúng cách và quá lạm dụng chúng

  ➢ Thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia rượu , thuốc lá …. làm tổn hại đến tóc .

  ➢ Công việc căng thẳng, stress kéo dài …

  ➢ Thức khuya triền miên làm lão hóa tóc , các chân tóc bị thương nặng .

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm như:

  Yếu tố di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được mang tính chất quyết định cho thời điểm và tóc độ bạc tóc.

  Lối sống:

  Sinh hoạt, ăn uống không điều độ, mất ngủ, lo âu, suy nghĩ nhiều…làm tăng tốc độ bạc tóc.

  Thể trạng nang tóc: Tóc bạc sớm là biểu hiện thiếu hụt melanin ở nang tóc, khi lượng sản sinh Melanin ở nang tóc giảm đồng nghĩa với cấu tạo và sức khỏe chân tóc đang có vấn đề và đây cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.

  Tinh thần:

  Căng thẳng tinh thần dẫn đến u uất mà phát hoả, xuất hiện hiện tượng bệnh máu nóng trong đông y, suy nghĩ lao lực từ đó dẫn đến khí huyết thiếu hụt, tóc bị mất đi sự nuôi dưỡng.

  ➢ Hà thủ ô đỏ sẽ giúp cải thiện tốt những tình trạng này, tuy nhiên bạn cần KIÊN TRÌ sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

  Hiệu quả có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy cơ địa mỗi người, quan trọng là bạn cần kiên trì sử dụng.

  Ai cũng mong muốn cho mình có mái tóc đẹp, khỏe, bóng mượt !

  Đặc biệt với đa phần người Việt Nam thì 1 mái tóc đen biểu hiện cho nét đẹp gợi cảm, sức khỏe tốt. Chẳng may, hiện nay có rất nhiều người bị tóc bạc sớm làm mất nhiều tự tin trong cuộc sống, và không khỏi chạnh lòng với cảm giác tuổi già dù đang còn trẻ.

  71% thuốc nhuộm tóc có chứa HẮC ÍN rất nguy hiểm cho sức khoẻ, nên quyết định nhuộm tóc cần suy xét, tìm giải pháp khác trước khi nhuộm.

  ➢ Nhuộm tóc là giả pháp tạm thời:

  Nhuộm tóc là cách thông thường được áp dụng vì có tác dụng hiệu quả tức thì, nhưng thuốc nhuộm tóc là hóa chất độc hại. Người ta nghiên cứu rằng với người nhuộm tóc hơn 1 lần trong tháng có khả năng gây ung thư bàng quang lên gấp 2 lần.

  Tác dụng Hà thủ ô: Thường được dùng chữa thận suy, gan yếu, thần kinh suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu, đau lưng mỏi gối, di mộng tinh, khí hư, đại tiểu tiện ra máu, khô khát, táo bón, bệnh ngoài da. Uống lâu làm đen râu tóc đối với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng,Trong dân gian có câu:

  Hà thủ ô là một vị thuốc bổ nổi tiếng trong Đông y được lưu truyền ngàn đời trong dân gian, không chỉ làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen mà còn chữa được nhiều bệnh lý khác.

  Sử dụng thuốc đông y tác dụng từ trong ( căn) ra ngoài ( bệnh) nên cần có thời gian và sự kiên trì.

  ➢ Kỵ tam bạch đó là củ hành, củ tỏi và củ cải trắng

  ➢ Kiêng cay nóng (tiêu, ớt) vì những chất này cay, nóng làm hao tổn tinh huyết

  ➢ Kỵ huyết. Không nên ăn tiết canh, nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước

  ➢ Những bệnh nhân uống các loại thuốc lợi tiểu, hạ đường huyết thì tham khảo góp ý của bác sĩ.

  CHÍNH SÁCH PHỤC VỤ

  ➤ Giữ vững phẩm chất và tâm đức của Y nghiệp. Đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt công hiệu cao, giá thành hợp lý

  ➤ Giao hàng tới nhà riêng trên địa bàn toàn quốc (Nhận đủ hàng mới thanh toán tiền).

  ➤ Tư vấn chu đáo, kĩ lưỡng theo tình trạng của từng người bệnh

  ➤ Cam kết bảo mật của khách hàng

  Sản phẩm tương tự

  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Tóc Bạc: Cơ Chế, Nguyên Nhân, Giải Pháp Khắc Phục
 • Rụng Tóc Ở Phụ Nữ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Truy Tìm Nguyên Nhân Gây Bệnh Rụng Tóc Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Phục Hồi Tóc Dành Cho Chị Em
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100