Top 3 # Xem Nhiều Nhất Những Phương Pháp Làm Giàu Đơn Giản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phương Pháp Làm Giàu Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Áp Dụng

Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”. 1 Tiết kiệm tiền

Những người làm chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức dành dụm còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.

2 Dùng tiền tiết kiệm được đầu tư

Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh đẻ ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động), mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả.

Đây là bước làm ai cũng có thể làm được, nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giầu cực nhanh”, họ không chịu “chờ đợi”.

– Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất, mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.

– Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới, mức lợi nhuận tuy khiêm tốn (7%/năm) nhưng nó cũng là một lựa chọn bắt buộc cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân mà bạn có thể gặp phải.

– Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh, hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn kinh doanh hiệu quả và uy tín (ví dụ như Vinamilk, Kinh đô, Tân Tạo…), mức lợi nhuận 15% / năm hoàn toàn trong tầm tay.

– Góp vốn và các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…

– Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại

– Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung …

– Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể

3 Tiếp tục tái bổ sung các khoản đầu tư

Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồn tái bổ sung này tư năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản: – Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng – Khoản lợi nhuận từ các dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại

Và dù cách nào thì tác giả vẫn khuyên chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày (công nhân phải lành nghề, kỹ sư phải thành thạo và chuyên nghiệp, bác sỹ phải giỏi, trang điểm thẩm mỹ phải đẹp, bán hàng phải bán thật tốt, kinh doanh phải năng động, đầu tư phải kiên nhẫn…) để thu nhập chính từ công việc này phải không ngừng tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên…

Và cùng với thời gian (ngắn hạn là 5-10 năm, trung hạn là 10-20 năm, dài hạn là trên 20 năm, tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn), dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.

Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”.

Related posts:

Nội Dung Khác

Tổng Hợp Những Mô Hình Làm Giàu Đơn Giản Hay Nhất 2022

Những chiếc vòng tay được tết thành từ các chất liệu vải với màu sắc khác nhau, găng tay bằng vải, giày đi trong nhà bằng vải, giỏ đựng đồ được đan tết từ cây mây, sản phẩm làm từ chất liệu ren, mũ len, khăn len, quần áo cho thú cưng, những sản phẩm đồ chơi dùng để trưng bày trên bàn như: Con gà bằng len, con cún bằng bông và chất liệu vải, hình ngôi sao bằng chất liệu vải, móc chìa khóa…

Tất cả những sản phẩm tương được đan tết thủ công đều sẽ giúp bạn kiếm tiền mà số vốn bạn bỏ ra không đáng bao nhieu, có khi chỉ là 200.000 VNĐ, 300.000 VNĐ để lấy nguyên liệu làm thành phẩm rồi bán với giá khác nhau, làm theo cách này bạn có thể lãi khoảng 10.000 VNĐ, 20.000 VNĐ, 40.000 mỗi sản phẩm tùy vào độ khó và nguyên liệu sử dụng cho món đồ thủ công.

Đầu tiên bạn nên tự học hỏi để làm sản phẩm, bạn có thể bán thành phẩm cho bạn bè người quen, ngoài ra bạn có thể bán ở 1 số diễn đàn Cha Mẹ, diễn đà sinh viên … Những người này là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, họ mua mặt hàng là vì họ tin đồ dùng của bạn an toàn và được làm hoàn toàn từ thủ công, khác với những sản phẩm công nghiệp sản xuất hàng loạt.

Mình rất tâm đắc với ý tưởng này mặc dù sức cạnh tranh lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giúp việc, tuy nhiên sức cạnh tranh rồi cũng chỉ là 1 rào cản nhỏ chúng ta phải vượt qua để bước tới đài vinh quang của sự thành công, trở thành công ty cung cấp dịch vụ làm việc nhà lớn nhất thị trường.

Để thực hiện dịch vụ này bạn cần có quan hệ tốt với nguồn lao động, bằng cách về khu vực nông thôn hoặc ngoại thành tìm kiếm người có mong muốn làm việc lâu dài trong lĩnh vực giúp việc nhà, bạn nên nói rõ mức tiền lương và những chính sách lao động khi họ làm nhân viên.

Nhân viên trong lĩnh vực này thường là lao động thời vụ, đôi lúc họ nghỉ việc mà chẳng hiểu lý do hoặc bạn không thể kiểm soát được hành vi của họ. Vì vậy trong quá trình tuyển dụng và quản lý nhân viên bạn cần giữ được sự không khéo làm sao để họ thích làm việc và làm tốt hơn nữa.

Hiện nay hình thức cho thuê giúp việc theo giờ rất được ưa chuộng, kể cả những gia đình cá nhân và doanh nghiệp. Họ cần nhân viên dọn dẹp, lau nhà và nấu cơm ăn theo bữa, thuê người giúp việc theo cách này chủ nhà và doanh nghiệp không mất tiền nuôi nhân viên ăn ở, đặc biệt là chủ nhà vẫn có thời gian riêng tư của họ.

Các dịch vụ mà bạn có thể kinh doanh thuộc lĩnh vực này

– Cho thuê dịch vụ dọn dẹp nhà ở cố định lâu dài

– Dịch vụ dọn dẹp theo giờ

– Cho thuê dịch vụ dọn dẹp văn phòng theo giờ

– Cho thuê dịch vụ nấu ăn và rửa bát theo giờ

– Cho thuê dịch vụ đi chợ

– Cho thuê dịch vụ đưa đón con cái đi học

– Dịch vụ làm sạch tủ áo, bàn thờ, đồ dùng đặc biệt

– Dịch vụ môi trường và công xưởng

Marketing cho dịch vụ giúp việc, dọn dẹp nhà ở/văn phòng

Nói tóm lại bạn áp dụng 2 công cụ Giá bán và Xúc tiến kết hợp lẫn nhau, đồng thời chúng ta tăng giá trị thương hiệu mục đích làm khách hàng tin tưởng dịch vụ để từ bỏ đối thủ cạnh tranh. Và bạn cần nhớ rằng đừng bao giờ lấy chiến lược giá cả làm tôn chỉ trong kinh doanh, giá bán thấp không phù hợp với sự phát triển lâu dài.

Ngày nay số người sử dụng áo len tự đan rất ít, phần lớn mọi người đặt mua áo len ở cửa tiệm và thậm chí là mua rất nhiều. Có người chỉ mua 1 chiếc áo len và mặc 2-3 lần thì không dùng nữa vì không hợp màu sắc, hoặc không phù hợp vóc dáng, cho nên trong tủ áo của rất nhiều người sẽ có một vài chiếc áo len không dùng đến.

Bạn có thể mang những chiếc áo len này sửa thành mền giẫm chân, thảm sàn nhà, vật dụng kê đồ dùng, hoặc chỉnh sửa chiếc áo len thành những món đồ khác theo yêu cầu của chủ nhân chiếc áo. Bạn sẽ là người thực hiện yêu cầu của khách hàng và thu phí làm việc thủ công, ý tưởng kinh doanh mới độc đáo này có một thị trường khách hàng đầy tiềm nặng.

Vốn đầu tư vào mô hình này không nhiều, bạn chỉ cần mua vài vật dụng phục vụ hoạt động may vá, nếu có tiền thì thuê 2-3 thợ may giúp bạn làm việc, nếu lúc đầu không có tiền thì thuê 1 người phụ giúp bạn làm, ngoài ra bạn còn phải thuê 1 căn phòng nhỏ vừa là nhà ở vừa là chỗ làm việc. Vốn không nhiều, chỉ khoảng 7 triệu- 10 triệu.

Bạn nên PR dịch vụ sửa áo len trên mạng internet, đối với những chiếc áo đã quá cũ thì bạn nên đề nghị khách hàng sửa thành 1 món đồ khác như thảm để chân hoặc làm nệm ngồi trên sàn, không nên làm theo yêu cầu của khách hàng là ” nhất định phải sửa chiếc áo len đã cũ thành chiếc áo len mới”.

Máy giặt làm cho những chiếc áo thẳng đẹp bị hỏng hoặc làm chiếc áo bị răn rất nhiều, vì vậy có rất nhiều người mang quấn áo đến các cửa tiệm có dịch vụ giặt bằng tay. Bạn không có vốn lớn đầu tư máy móc cho dịch vụ giặt là công nghiệp thì chúng ta giặt bằng tay, tuy vất vả nhưng công việc này giúp bạn am hiểu hơn về thị trường giặt là, đó sẽ là tiền đề cho kế hoạch kinh doanh nhỏ ít vốn hoặc lớn sau này.

Bạn nên mở tiệm kinh doanh dịch vụ giặt bằng tay ở những khu vực có lượng lớn người làm văn phòng, công sở, cơ quan nhà nước, khu vực chung cư, nhà ở cao cấp. Họ là những người rất chú ý đến đồ mặc vì tính chất công việc, hoặc đơn giản là họ không muốn làm hỏng 1 chiếc áo đẹp.

Dịch vụ giặt đồ bằng tay được đánh giá là có tiềm năng trong cuộc sống hiện đại, khi mà mọi việc đều có sự can thiệp từ máy móc thì có một bộ phận lớn người tiêu dùng thích sử dụng những phương pháp làm việc thủ công, và họ cho rằng đó là cách sống an toàn trong thời đại mới.

Mô hình này chỉ phù hợp để kinh doanh tại khu vực thành thị, nơi đó có mức sống cao và họ có đủ tri thức để nhận thức về việc giặt quần áo bằng tay là có lợi cho sợi vải. Mô hình độc đáo này cũng đã có người tham gia , tuy nhiên số lượng người làm dịch vụ này không nhiều.

Bánh ngọt dần trở thành sản phẩm thiết yếu, đôi khi bánh ngọt còn là thức ăn chính cho các cô nàng ưa đồ ngọt. Thị trường lớn và lợi nhuận cao là lý do mà bạn nhìn thấy nhiều cửa tiệm bánh ngọt trên mọi con phố Hà Nội, Sài Gòn… Mặc dù sức cạnh tranh cao nhưng hàng ngày vẫn đang có nhiều đối thủ gia nhập ngành, cho thấy rằng tiềm năng thị trường lớn.

Vì bạn chẳng có nhiều tiền do vậy chúng ta sẽ làm cộng sự với 1 cửa hàng bánh ngọt bất kỳ, bạn có thể tìm những cửa tiệm bánh này trên mạng online hoặc khi di chuyển trên đường, nhưng bạn cần hợp tác với họ theo hình thức bán bánh ngọt online, bạn sẽ được chia phần trăm dựa trên số sản phẩm bán ra. Đó là cách nhanh nhất để bạn gia nhập vào thị trường bánh trước khi chúng ta có đủ tiền tự mở cơ sở làm và bán bánh ngọt.

Bằng cách này bạn có thể gia nhập vào những diễn đàn hoặc xây dựng 1 cộng đồng trên mạng xã hội, internet, khách hàng của bạn là những người trong hội. Trước đây Lương từng tham gia 1 Groups phụ nữ chuyên làm đồ thủ công, nhóm có khoảng 70.000 thành viên, mọi người trao đổi thông tin trong nhóm rất nhộn nhịp và đương nhiên Lương thấy những bài viết PR sản phẩm được Admin ưu tiên đặt lên đầu, bây giờ Lương không tham gia nhóm này nữa và cũng không còn nhớ tên nhóm, nhưng ý muốn của Lương nói bạn có thẻ xây dựng 1 Fanpage trên mạng xã hội hoặc website, thông qua đó chúng ta bán hàng.

Thực phẩm hiện nay mặc dù có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng nhưng người tiêu dùng vẫn ít nhiều lo lắng về đồ ăn đã qua chế biến, do vậy những món đồ ăn handmade được đánh giá cao về mức độ an toàn, hơn nữa đồ ăn tự làm để bán còn được bảo đảm bởi chính người, nếu bán đồ ăn không tốt thì tự người kinh doanh sẽ mất đi lượng lớn bạn bè, người quen.

Đồ ăn tự nấu sau đó bán cho người quen ở trên mạng xã hội là cách được khá nhiều người áp dụng hiện nay, Lương có 1 bà chị làm theo cách này và thu trên dưới 400.000 VNĐ/ ngày, những ngày lễ hội thì bà chị còn kiếm được 1.000.000 VNĐ, thậm chí hơn như vậy.

Nhưng vấn đề nằm ở khâu bán hàng, bạn làm thế nào để có nhiều người mua mới là vấn đề, và lúc này là lúc bạn cần xây dựng uy tín cá nhân, bạn cần có một lượng người là bạn bè trên mạng internet càng nhiều hơn, tuy nhiên bạn cần nâng cao giá trị bản thân để mỗi lời nói và bài viết bài hàng đều có người đặt mua hàng, nhiều người cũng áp dụng theo cách này và cuối cùng phải dẹp bỏ ý tưởng vì chẳng có giá trị bản thân, hãy cho cộng đồng biết rằng bạn là người thực sự uy tín, họ nên đặt mua đồ ăn của bạn…

Bạn có thể bán hàng theo cách này trong 1-2 năm và tiến tới mở trang website chuyên nấu đồ ăn handmade, nhưng lúc đó bạn cần một khoản vốn lớn hơn để thuê người làm Marketing online và bạn cũng phải có đầu bếp để bảo đảm cung cấp đủ hàng cho người tiêu dùng.

Mô hình này không phải là ý tưởng mới nhưng nếu bạn có am hiểu về công nghệ thuộc lĩnh vực máy tính, máy tin thì hoàn toàn có thể thực hiện cách làm giàu từ buôn bán dịch vụ không cần vốn này. Nếu có một khoản tiền kha khá thì nên thuê 2-3 bạn nhân viên là sinh viên năm cuối những ngành công nghệ máy tính, không nên thuê người có tay nghề cao vì bạn không đủ tiền trả lương họ đâu.

Máy tính trở thành công cụ làm việc và học tập rất phổ biến trong đời sống, Việt Nam là một trong số những quốc gia có số người dùng internet nhiều nhất, cho thấy Việt Nam có lượng máy tính lớn. Tại các thành phố lớn hầu như mỗi gia đình sở hữu 1-3 chiếc máy tính, 2 người con mỗ người một chiếc, bố mẹ mỗi người một chiếc. Mặc dù số lượng người sử dụng máy tính cao nhưng nhiều người không am hiểu về công nghệ và khi máy tính gặp trục trặc thì họ chẳng biết làm sao.

Ngoài dịch vụ sửa chữa thì bạn còn kinh doanh thêm dịch vụ cài đặt phần mềm cho máy tính, chẳng hạn khi khách hàng muốn cài đặt 1 phần mềm bản quyền của Microsoft, phần mềm Windows, phần mềm đồ họa, phần mềm quản lý công việc, phần mèm học tiếng anh cho trẻ em, … Tất cả đều có thể trở thành dịch vụ giúp bạn kiếm tiền.

Với ý tưởng kinh doanh không cần vốn này bạn sẽ khá vất vả, nhưng bù lại chúng ta có được những khoản doanh thu lớn. Bằng cách bạn tìm kiếm nguồn hàng và chúng ta mang sản phẩm mẫu đến các trường Đại học, cao đẳng, trường học cấp 3, cấp 2… giới thiệu sản phẩm. Nghề này vất vả ở điểm bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người, chẳng ai dễ dàng bỏ đi miếng bánh ngon với trị giá tỷ đồng/ hợp đồng cung cấp bàn ghế ?

Tham gia vào ngành nội thất theo cách bán buôn như thế này đôi lúc bạn sẽ trực diện gặp đối thủ tại công ty và văn phòng làm việc của khách hàng, nhiệm vụ của bạn là phải loại bỏ họ để có được hợp đồng.

Nếu khôn khéo với ý tưởng này bạn sẽ chẳng mất tiền vốn, chúng ta cần thuyết phục khách hàng thanh toán 50%-60% giá trị của lô hàng hóa, sau đó mang tiền về ứng trước cho nhà sản xuất, họ hoàn thành hợp đồng hoặc bạn lấy hàng có sẵn của họ giao trước 1/4 lô hàng, sau 1 tuần lại giao đợt thứ 2, tùy vào tình thế mà chúng ta có những cách xử lý thích hợp.

Nếu bạn đang có những món đồ dùng hàng hiệu hoặc cao cấp thì hoàn toàn có thể cho người khác thuê lại với giá rẻ hơn nhiều lần so với giá bán lẻ trên thị trường. Chẳng hạn nếu bạn đang sở hữu Iphone đời cao nhất, bạn post thông tin sản phẩm và giá cho thuê trên những diễn đàn công nghệ, diễn đàn giao lưu thông tin đời sống… Có rất nhiều người cần thuê đồ chỉ có điều họ không muốn ai biết vì sĩ diện, bạn hãy bảo mật thông tin cho họ.Bạn có thể cho thuê 1 tuần, mỗi ngày thu 20.000 VNĐ-40.000 VNĐ hoặc đắt hơn tùy vào món đồ bạn có giá trị và thời gian thuê.

Bạn thực hiện hoạt động tiếp thị dịch vụ trên mạng internet, nhưng trước khi công khai dịch vụ cho thuê bạn hãy xác định một kế hoạch cho thuê đồ rõ ràng về: Thời gian cho thuê, phí thuê, phí bồi thường trong trường hợp sản phẩm bị hỏng, các phương pháp nhằm bảo vệ tài sản của bạn.

Mới đây truyền thông đưa tin thị trường cho thuê đồ tại Hàn Quốc đang lên ngôi và những người kinh doanh trong nghề này thu lãi lớn đến mức bạn sẽ khó tin. Người tiêu dùng Hàn Quốc cho rằng giá mỗi món đồ hàng hiệu có chất lượng cao rất đắt đỏ, và họ không muốn phải bỏ quá nhiều tiền chỉ đề mua 1 sản phẩm đắt tiền mà họ sẽ không dùng nhiều lần, vì vậy giải pháp thuê đồ là cách tốt nhất để vừa thưởng thức cuộc sống cao cấp vừa không mất nhiều tiền.

Loại tranh được vẽ trên những mảnh đá đẹp, ý tưởng này đã xuất hiện trên thị trường nhưng số lượng người làm lại ít , trong khi đó có rất nhiều khách hàng đi tìm kiếm những sản phẩm tranh đá lại rất khó để tìm vì số lượng người làm sản phẩm hạn chế.

Tranh vẽ trên đá là mặt hàng kinh doanh handmade, bạn không cần nhiều vốn để kinh doanh ý tưởng này nhưng bạn cần sưu tầm được nhiều viên đá đẹp, bảo đảm khi nghệ nhân vẽ hình trên mảnh đá luôn đẹp.

Để thực hiện mô hình kinh doanh nhỏ này bạn cần am hiểu ít nhiều về hội họa, nếu bạn không phải là người vẽ điêu luyện thì cũng phải biết để quản lý và giao việc cho nhân viên. Hơn nữa khi đi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng bạn cũng biết phải nói về điều gì, bằng không thì bạn phải có 1 người thân cận giúp làm công việc thuộc về nghiệp vụ.

Nhiệm vụ của bạn là đàm phán với 1 công ty chuyên phân phối bán lẻ/bán buôn hàng hóa để được làm công ty vận chuyển hàng hóa( Ví dụ như Big C, công ty phân phối hàng tiêu dùng, hàng điện dân dụng, công ty cho thuê đồ chơi…). Sau đó chúng ta tiến hành tuyển nhân viên, những nhân viên có sức khỏe tốt, có khả năng điều khiển phương tiện giao thông và đặc biệt là am hiểu đường phố.

Hàng ngày chúng ta nhận đơn hàng từ công ty hoặc đại lý phân phối hàng hóa, sau đó giao nhiệm vụ chuyển hàng tới địa chỉ của khách hàng, và có vấn đề quan trọng khi giao hàng đó là thu tiền bán hàng và phí vận chuyển.

Nói đến vấn đề thu phí ship, bạn có thể hợp tác theo 2 hình thức với công ty phân phối hàng hóa: Hoặc là công ty trả phí vận chuyển cho bạn theo tháng định kỳ, hoặc là bạn thu phí ship từ khách hàng, theo cách nào cũng được miễn sao bảo đảm bạn có lợi. Tuy nhiên phần lớn người kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển đều trực tiếp thu phí Ship từ khách hàng.

Trong thời gian đầu kinh doanh bạn nên hợp tác với các công ty nhỏ, khi đã am hiểu hơn về ngành nghề thì có tìm kiếm thêm với các doanh nghiệp phân phối lớn. Kinh doanh điều quan trọng nhất bạn cần đứng vững chắc tại chỗ, sau khi đã khai thác hết thị trường và bạn cảm thấy tiềm lực của mình thực sự mạnh thì lúc này hãy vươn ra xa hơn.

Ngày nay có rất nhiều công ty muốn quáng bá thương hiệu hay hàng hóa của họ bằng Video, vì vậy công việc của chúng ta là thiết kế và tạo ra những Video theo yêu cầu của họ nhằm Pr thứ họ cần. Nghề này được đánh giá là có tiềm năng trong thời điểm hiện tại và tương lai, hiện tại Video được đánh giá là kênh truyền tải nội dung tốt nhất, điều này xuất phát từ thói quen lười đọc của nhiều người.

Một Video quảng bá tùy vào độ khó, độ dài có thể được bán với giá 1.000.000 VNĐ, 2.000.000 VNĐ hoặc đắt hơn, khi bạn giao video cho doanh nghiệp thì họ có quyền sở hữu và sử dụng theo cách họ muốn, đương nhiên bạn hãy luôn giữ mối quan hệ với họ. Nếu bạn làm tốt thì trong tương lai gần họ sẽ lại thuê bạn làm việc, hoặc họ sẽ giới thiệu dịch vụ làm Video của bạn cho người khác.

Tour du lịch và vé hành khách được xem là 2 trong số những mặt hàng được bán chạy nhất, đặc biệt là ngành du lịch có doanh thu tăng không ngừng. Có rất nhiều người nhận thấy tiềm năng của ngành du lịch/lữ hành đã và đang tham gia vào ngành này.

Bạn sẽ kinh doanh tour du lịch bằng cách hợp tác với các công ty du lịch để giới thiệu các tour tới khách hàng. Nếu họ đặt mua bạn sẽ được công ty chia hoa hồng, số lượng tour bán càng nhiều thì tỷ lệ phân chia hoa hồng càng nhiều hơn.

Du lịch Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển, tiềm năng du lịch ở nước ta còn rất lớn. Để hiểu rõ về mức độ tiềm năng bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách ở nước ta. Dịch vụ du lịch đi đôi với vận chuyển, vận chuyển càng phát triển mạnh thì du lịch theo đó cũng phát triển theo.

Nếu bạn là người nhạy cảm và có khả năng thuyết phục người khác thì nên tham gia vào nghề này, nếu khởi nghiệp với mô hình làm giàu hiệu quả này bạn không cần vốn, nếu có chăng chỉ là chút tiền xăng xe để di chuyển, nhưng bạn cần có uy tín để khách hàng thuê bạn làm việc.

Kiếm tiền online có thể nói là nghề đang được các bạn trẻ ưa chuộng, họ không phải di chuyển nhiều cũng không phải đến văn phòng/công sở mỗi ngày, họ chỉ cần 1 chiếc Laptop có kết nối mạng internet là có thể làm việc.

Tuy nhiên kiếm tiền online không phải là cách lâu dài, một hình thức kiếm tiền có thể bị mai một trong khoảng 1 năm, 2 năm, 4 năm và sau đó sẽ chuyển thành một hình thức kiếm tiền khác. Làm việc trong môi trường trực tuyến đòi hỏi bạn phải có sự thay đổi và sáng tạo cao, thậm chí bạn phải thay đổi theo từng ngày thì mới hoàn thành công việc.

Tổng kết

Tư vấn các khóa học về Content, Content Storytelling, SEO, Landing Page… liên hệ:

Zalo: 0398466445

Facebook: Thanh Dung

Cách Làm Giàu Đơn Giản Áp Dụng Cho Mọi Người

Với cách này dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.

Có quá nhiều tranh luận về làm giầu, nhưng có lẽ khó có thể thống nhất được với nhau, ngay cả các quan điểm được Robert Kyosaki trình bày trong “Rich Dad Poor Dad” cũng bị rất nhiều người phản đối.

Nhiều quan điểm đưa ra thậm chí còn rất nguy hại khi xuyên suốt tác phẩm đó tác giả cổ vũ cho con đường khởi nghiệp tạo dựng doanh nghiệp, con đường mà xác suất thành công áp dụng cho mọi người (ở mọi tầng lớp khác nhau, học vấn khác nhau, trí tuệ khác nhau) chỉ ở mốc không quá 3%. Khuyên mọi người đi một con đường mà xác suất thất bại đến 97% hoàn toàn không phải là một lời khuyên tốt, đặc biệt khi các bạn trẻ ít kinh nghiệm áp dụng lời khuyên này.

Trong các sách trình bày về “con đường làm giầu đơn giản kiểu dễ như ăn cơm bình dân và dành cho mọi người đều thực hiện được” thì có lẽ tác phẩm “ Người giầu nhất thành Babylon” ra đời cách đây gần 100 năm là tác phẩm có các quan điểm đúng đắn và giá trị nhất.

Trong tác phẩm này, tác giả đúc kết các kinh nghiệm làm giầu của các lái thương kinh thành Babylon cổ kính và vĩ đại, những kiến thức quý giá được các học giả Babylon đúc kết và ghi chép lại trên các tấm thẻ đất sét nung từ 5000 năm trước được truyền cho hậu thế.

Các bước làm giầu cơ bản được đúc kết từ cuốn sách này như sau:

+ Bước 2: Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh đẻ ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động), mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả.

Đây là bước làm ai cũng có thể làm được, nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giầu cực nhanh”, họ không chịu “chờ đợi”.

Tôi xin liệt kê các cách tạo dòng thu nhập thụ động theo nhiều quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn, ai cũng có thể làm được, và ai cũng có thể làm đồng thời nhiều cách một lúc, càng đa dạng thì dòng tiền thụ động về càng nhiều cũng như sự rủi ro càng được chia nhỏ, và quan trọng là bạn phải liên tục bổ sung vốn (từ khoản 10% tiết kiệm hàng tháng + khoản lợi nhuận thu về từ năm thứ 2 trở đi lại tái bổ sung vào) vào các khoản mục đầu tư này.

– Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất, mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.

– Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới, mức lợi nhuận tuy khiêm tốn (7%/năm) nhưng nó cũng là một lựa chọn bắt buộc cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân mà bạn có thể gặp phải.

– Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh, hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn kinh doanh hiệu quả và uy tín (ví dụ như Vinamilk, Kinh đô, Tân Tạo…), mức lợi nhuận 15% / năm hoàn toàn trong tầm tay.

– Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn và thực sự có giá trị, của các tập đoàn đầu nghành, làm ăn hiệu quả tại Việt nam (Viễn thông , Sữa, Dầu khí, Bánh kẹo, Bất động sản, Công nghệ cao…).

– Mua nhà chung cư đóng làm nhiều đợt và sau đó dùng nó để cho thuê.

– Góp vốn và các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…

– Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại

– Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung …

– Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể

+ Bước 3:

Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồn tái bổ sung này tư năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản: – Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng – Khoản lợi nhuận từ các dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại

Và dù cách nào thì tác giả vẫn khuyên chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày (công nhân phải lành nghề, kỹ sư phải thành thạo và chuyên nghiệp, bác sỹ phải giỏi, trang điểm thẩm mỹ phải đẹp, bán hàng phải bán thật tốt, kinh doanh phải năng động, đầu tư phải kiên nhẫn…) để thu nhập chính từ công việc này phải không ngừng tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên…

Và cùng với thời gian (ngắn hạn là 5-10 năm, trung hạn là 10-20 năm, dài hạn là trên 20 năm, tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn), dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.

Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”.

Nhưng…

Rất ít người muốn chọn cách này, bởi vì nó lâu dài và đòi hỏi kiên nhẫn quá. Các bạn trẻ trong xã hội cần các phương pháp “làm giầu siêu tốc” và “dễ dàng”… Không phải ngẫu nhiên mà tủ sách dạy làm giầu nhanh lại bán chạy như vậy… Và rất tiếc tôi không thể có một phương thức nào như thế để chia sẻ với các bạn…

Nguyen Duc Tam – Vnexpress

7 Bí Mật Làm Giàu Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Làm Được

Bí mật làm giàu thứ nhất: Hãy để túi tiền của bạn rủng rỉnh

Mỗi ngày kiếm được 10 đồng bạc thì tiêu nhiều nhất cũng không được vượt quá 9 đồng. Như vậy sẽ chẳng bao lâu sau túi tiền của bạn sẽ rủng rỉnh rất nhiều. Túi tiền càng ngày càng nặng và cảm giác bạn cầm nó trong tay thật thú vị và bạn sẽ cảm thấy thoả mãn hơn rất nhiều.

Những người giàu có đi lên từ tay trắng căm ghét cái ghèo đói vô cùng. Do nghèo túng nên họkhông thể thoả mãn bất cứ tham vọng nào của mình. Bước đầu tiên để họ làm giàu chính là kiềm chế khoản chi của mình không vượt quá 9/10 khoản thu của mình. Dần dần túi tiền của họ nhiều hơn hẳn và làm như vậy túi tiền của họ cũng rủng rỉnh lên rất nhiều.

Bí mật làm giàu thứ hai: Hãy lên dự toán cho khoản chi tiêu của bạn

Các bạn đừng có nhầm lẫn giữa chi tiêu và tham vọng. Tham vọng của bạn và của những người trong gia đình bạn sẽ không thể được thoả mãn bằng đồng lương của bạn. Do đó chỉ dựa vào thu nhập của một người để thoả mãn những tham vọng này thì chắc chắn không đủ tiền dùng. Kể cả khi đã tiêu hết sạch tiền rồi thì bạn vẫn chưa cảm thấy thoả mãn. Do đó bạn cần thường xuyên nhắc nhở mình tiêu tiền thì cần phải biết kiềm chế, đừng có lãng phí bất cứ một xu nào.

Bạn có thể liệt kê những tham vọng của mình ra, xem cái nào không có không thể được, những cái nào không cần thiết lắm. Cần phải kê rõ ràng nếu không thì lòng tham của bạn sẽ càng vô đáy hơn và sau này có hối cũng đã muộn.

Bạn hãy lên dự toán chi tiêu cho mình nhưng không nên để nó ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm của 1/10 thu nhập của mình. Bạn cần phải coi việc thực hiện mục tiêu tiết kiệm là sự thoả mãn lớn nhất. Bạn cần tiến hành điều chỉnh hợp lý túi tiền và phải biết nắm chặt túi tiền đang ngày càng nặng ấy. Lên dự toán với mục đích là để thắt chặt túi tiền của bạn hơn.

Dự toán không những khiến cho bạn được tận hưởng những thứ cần thiết của cuộc sống mà còn có thể giúp bạn tận hưởng những thứ khác trong phạm vi khả năng có thể. Dự toán có thể bảo đảm được những gì bạn cần hưởng thụ nhất chứ không phải là những ý thích nhất thời. Lên dự toán tốt giống như ngọn đèn trong đêm soi rõ được túi thủng của bạn, khiến bạn có cách để khâu nó vào.

Những tham vọng tiêu tiền như nước không thể kiềm chế được đều là những ham muốn nhất thời, không thiết thực. Chỉ có như vậy thì bạn có thể chi tiêu trong 90% thu nhập của mình và để kiếm được nhiều tiền hơn chi cho những khoản mình cần, đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn và thực hiện những tham vọng có giá trị của bạn.

Bí mật làm giàu thứ ba: Hãy tận dụng tốt từng đồng một

Bạn thấy đấy, túi tiền của bạn đã ngày một đầy hơn. Bạn đã biết tiết kiệm 1/10 thu nhập của mình lại và hiểu được cách chi tiêu hợp lý. Tiếp đến là cần phải suy nghĩ xem sẽ kiếm tiền như thế nào bằng số tiền mình đã có được để mình giàu có hơn.

Các bạn cần biết rằng giàu có hay không, không phải là túi bạn có bao nhiêu tiền. Giàu có là dần dần tăng thêm thu nhập cho mình để túi tiền của mình ngày càng đầy hơn.

Bí mật làm giàu thứ tư: Cẩn thận khi đầu tư để tránh tổn thất

Bạn không nắm chắc được túi tiền của mình thì tiền bạc sẽ dần dần chảy ra ngoài. Trước khi chúng ta cho vay tiền thì cần phải điều tra rõ ràng xem người vay tiền có khả năng trả nợ hay không, có uy tín hay không để tránh đồng tiền của bạn vất vả kiếm được bị tiêu một cách lãng phí. Nếu là đầu tư thì cần phải xem xét lĩnh vực đầu tư ấy có nhiều rủi ro hay không. Bạn cần phải giữ chặt túi tiền của mình, không mạo hiểm đầu tư, dù bạn không giàu ngay được thì cũng không lo trắng tay.

Bạn nên tư vấn những người có kinh nghiệm vì như vậy sẽ không lo đầu tư sai chỗ.

Bí mật làm giàu thứ năm: Có ngôi nhà của mình

Bạn chi tiêu cuộc sống hàng ngày bằng 9/10 thu nhập của bạn thì cũng đã đủ tận hưởng cuộc sống. Nếu còn có thể tiết kiệm trong khoảng 9/10 này nữa mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì sẽ càng giàu có hơn.

Bạn hãy dành khoản tiết kiệm này mua cho mình ngôi nhà, dù to hay nhỏ thì đó cũng là nhà của bạn. Bạn và vợ con có thể vui đùa, trồng cây, hoa trong ngôi nhà của mình. Người đàn ông nào cũng khao khát có được ngôi nhà của riêng mình. Đàn ông mà có được ngôi nhà của mình thì đã có niềm hạnh phúc vô bờ bến. Khi ấy các chi tiêu của cuộc sống sẽ được giảm đi rất nhiều, tiền dư thừa có thể để làm việc khác.

Bí mật làm giàu thứ sáu: Hãy chuẩn bị cho cuộc sống tương lai

Con người trong khoảng thời gian từ lúc sinh đến lúc chết vẫn cần phải sống. Đây là con đường mà mỗi con người chúng ta đều phải đi qua. Do đó, bạn cần nhắc nhở mọi người phải chuẩn bị cho tuổi già của mình. Hãy tiết kiệm đủ tiền nuôi sống mình sau này. Bạn thử nghĩ xem sau này già rồi không có tiền thì sẽ phải làm sao đây. Sẽ rất tồi tệ với những người đã mất hết sức lao động mà người nhà cũng không kiếm đủ tiền chăm sóc. Do đó bạn cần phải chuẩn bị tốt về kinh tế đối với mình và người nhà khi về già.

Bí mật thứ bảy: Hãy nâng cao khả năng kiếm tiền của bạn

Cuối cùng hãy nhớ cách kiếm tiền này chính là cách thoát khỏi nghèo đói có hiệu quả nhất. Muốn nâng cao khả năng kiếm tiền của mình thì trước hết bạn cần phải nâng cao kiến thức của mình. Các ngành các nghề hiện nay đều cập nhật kiến thức hàng ngày. Nếu bạn không theo kịp những kiến thức ấy thì bạn sẽ chẳng biết gì cả chứ đừng nói gì đến việc kiếm tiền. Vì vậy cần phải học, học nữa và học mãi để cho mình giàu có hơn về cả kiến thức và vật chất.

Thảo Nguyên