Top 12 # Xem Nhiều Nhất Phân Biệt Apple Watch Series 3 Lte Và Gps / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Apple Watch Series 3 Lte Và Gps Khác Gì? Giá Bao Nhiêu? / 2023

Apple Watch series 3; là dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới; được đông đảo người sử dụng. Với người am hiểu về công nghệ thì không sao; nhưng một người mới bắt đầu; thì hẳn có khá nhiều kiến thức cần “nạp” vào trước khi quyết định mua hay không. Và thông tin cơ bản nhất vẫn; là sự khác nhau giữa đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS.

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE VÀ GPS KHÁC GÌ?

Từ thế hệ Apple Watch series 3 đã thay đổi lớn về công nghệ trên đồng hồ đeo tay; giờ đây; người dùng dễ dàng trải nghiệm nhiều tiện ích độc đáo

Và sự khác nhau đó là gì; bạn nên mua bản Apple Watch series 3 LTE; hay GPS. Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

1. CẤU HÌNH BÊN NGOÀI

Sự khác biệt cơ bản; và dễ dàng nhận ra giữa đồng hồ Apple Watch ; và Apple Watch chính là phần màu sắc của núm vặn Digital Crown.

Theo đó; phần núm vặn của bản GPS có màu sắc đồng nhất; với vỏ đồng hồ trong khi ở bản LTE; là một chấm tròn màu đỏ rất to; rõ nét và dễ dàng nhận ra.

Ngay ở núm vặn Digital đã có sự khác biệt rõ rệt; mà bạn dễ dàng nhận ra

Dĩ nhiên; chấm đỏ là một yếu tố giúp LTE được ưa chuộng; vì nó thể hiện được sự sành sỏi; trong cách sử dụng đồng hồ thông minh thế hệ mới của họ nhà táo.

2. HỖ TRỢ/KHÔNG HỖ TRỢ ESIM

eSIM là thay đổi lớn nhất ở bản LTE; khi mang đến khá nhiều lợi thế trong vấn đề nghe; gọi và trả lời tin nhắn khi điện thoại ở cách xa đồng hồ

● eSIM là gì và chúng có lợi ích như thế nào?

Theo đó; nhờ có eSIM (sim điện tử) mà người dùng dễ dàng sử dụng được những tính năng cuộc gọi; tin nhắn;… từ rất xa hoặc không cần phải luôn đem điện thoại theo bên người.

Trong một trường hợp cụ thể; nếu bạn chạy bộ buổi sáng hoặc đi bơi buổi chiều; thì không thể nào đem theo chiếc điện thoại bên người; như là vật cản trở hoặc chúng dễ bị vào nước bất kỳ lúc nào.

Dĩ nhiên; những bản GPS muốn nghe; gọi thì điện thoại phải luôn kết nối với đồng hồ; và trong phạm vi cho phép (tốt nhất là bán kính 5m)

3. CẤU HÌNH BÊN TRONG

Theo nhà phát triển; cấu hình giữa đồng hồ Apple Watch series 3 LTE; và GPS có sự khác nhau rõ rệt về không gian lưu trữ (bộ nhớ trong).

Nếu như ở bản GPS là 8GB; thì ở bản LTE con số là gấp đôi lên 16GB. Điều này giúp người sở hữu LTE có thể tải nhiều ứng dụng hơn; chạy mượt mà hơn.

Còn nếu bạn là người chỉ đeo đồng hồ Apple Watch cho đẹp; và không sử dụng quá nhiều các tính năng; thì chi tiết này không cần phải lo lắng quá nhiều.

Việc tăng gấp đôi bộ nhớ; trong giúp bản LTE lưu trữ được nhiều hơn

Bởi ở dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới; Apple đã chuyển hoàn toàn sang bộ vi xử lý Dual-Core; đi kèm là RAM 768 MB cho khả năng hoạt động ổn định.

Độ mượt ở dòng Series 3 khá cao; không bị những triệu chứng “co; giật” sau thời gian sử dụng tương đối dài; giúp mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

4. YÊU CẦU NỀN TẢNG, THIẾT BỊ

Những hệ điều hành watchOS mới; có thể yêu cầu nền tảng thiết bị kết nối cao hơn; do đó, bạn cần lưu ý để tránh Apple Watch không khả dụng

Đây là một chi tiết khá quan trọng; vì nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại thông minh; đời cũ thì khả năng cao không kết nối được với Apple Watch series 3.

5. DUNG LƯỢNG PIN, THỜI LƯỢNG PIN

Dung lượng pin sẽ khác nhau; tùy thuộc vào bản GPS/LTE; và size mặt đồng hồ 38mm/42mm. Trong đó cụ thể là:

● Đồng hồ Apple Watch series 3 GPS 38mm: 262 mA·h; 3.81 V; 1.00 W·h

● Đồng hồ Apple Watch series 3 GPS 42mm: 342 mA·h; 3.82 V; 1.31 W·h

● Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE 38mm: 279 mA·h; 3.82 V; 1.07 W·h

● Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE 38mm: 352 mA·h; 3.82 V; 1.34 W·h

Pin là một vấn đề; được nhiều người quan tâm khi mua Apple Watch. Và con số cụ thể; là phải mất đến gần 2 ngày đeo liên tục trên tay; thì nó mới cạn kiệt năng lượng

Mức độ chênh lệch; về dung lượng pin giữa các phiên bản với nhau là không quá lớn; nên sẽ không ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của khách hàng.

Đồng hồ Apple sử dụng bộ sạc không dây đi kèm. Thông thường; pin Apple Watch sẽ xài được hơn 18 tiếng; cho khả năng hoạt động liên tục.

Điều này đồng nghĩa với việc những ai ít xài; thì có thể hoạt động lên đến hơn 2 ngày. Thời gian sạc cho Apple Watch cũng khá nhanh. Bạn chỉ tốn khoảng hơn 1 tiếng để đồng hồ đạt từ 0% lên 100% pin.

6. SỐ LƯỢNG PHIÊN BẢN PHÁT HÀNH

Đối với bản GPS; Apple chỉ phát hành duy nhất 2 model: A1858 (38mm) và A1859 (42mm). Chúng sử dụng được tất cả thị trường trên toàn thế giới.

Đối với bản LTE; Apple phân chia theo từng khu vực cụ thể. Bao gồm:

● Thị trường Mỹ: A1860 (38mm); và A1861 (42mm)

● Thị trường châu Âu và Á: A1889 (38mm); và A1891 (42mm)

● Thị trường Trung Quốc: A1890 (38mm); và A1892 (42mm)

Apple Watch phát hành; khá nhiều phiên bản (tiêu chuẩn và edition) nhưng chúng vẫn xoay quanh 2 kích cỡ; mặt cơ bản là 38mm và 42mm

Tại sao có sự phân cấp thị trường cho dòng LTE?

Đơn giản vì LTE phải thích hợp thêm eSIM; trong khi băng tần tại mỗi quốc gia; mỗi nhà mạng là khác nhau; nên chúng sẽ không khả dụng nếu không sử dụng đúng model.

Cụ thể; nếu bạn mua phải đồng hồ Apple Watch LTE dành riêng cho thị trường Mỹ; thì chắc chắn không sử dụng được eSIM tại thị trường Việt Nam. Các tính năng khác thì vẫn bình thường.

Do đó; nếu bạn muốn sử dụng bản LTE và xài được eSIM thì buộc phải mua loại VN/A; nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Tránh mua đồng hồ Apple Watch xách tay vì nguy cơ cao; eSIM tại thị trường Việt sẽ không khả dụng.

7. GIÁ ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE

Cuối cùng, sự khác nhau rõ rệt nhất giữa đồng hồ Apple Watch S3 LTE và GPS chính là giá. Cụ thể, giá đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS được cập cụ thể cho từng phiên bản như sau:

● Đồng hồ Apple Watch series 3 38mm GPS: 7.600.000 ₫

● Đồng hồ Apple Watch series 3 42mm GPS: 8.300.000 ₫

● Đồng hồ Apple Watch series 3 38mm LTE: 8.990.000 ₫

● Đồng hồ Apple Watch series 3 42mm LTE: 9.990.000 ₫

Giá Series 3 LTE chắc chắn cao hơn GPS; và mức chênh lệch là gần 2 triệu

Nhìn chung; với một chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới; như là Apple Watch S3 thì mức giá bán trên là khá rẻ. Phù hợp với khả năng chi trả của người Việt; trong khi Apple Watch hỗ trợ khá nhiều về tính năng.

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE VÀ GPS GIỐNG GÌ?

● Tính năng nghe; gọi; trả lời tin nhắn

● Đồng bộ thông tin; hình ảnh; âm thanh; danh bạ; cuộc gọi,… với điện thoại

● Định vị GPS; hiển thị bản đồ; la bàn

● Hỗ trợ tính toán; xem và trả lời email; xem thời tiết,

● Đếm lượng calories tiêu thụ; khi hoạt động thể thao cho nhiều môn thể thao nhất định như chạy bộ; đạp xe; leo núi

● Đo nhịp tim; hơi thở;… và có những thông báo phù hợp; khi phát hiện những cảnh báo bất thường về sức khỏe

Apple Watch hỗ trợ người dùng khá nhiều về tiện ích

Về thiết kế; Apple trang bị màn hình Retina OLED thế hệ thứ hai; với Force Touch cho khả năng hiển thị rõ nét; mật độ điểm ảnh dày đặc. Dây loại dễ dàng tháo/mở; và thay dây đồng hồ Apple Watch.

Apple Watch series 3 có khả năng kháng nước lên đến 5ATM; đảm bảo tắm rửa; đi mưa thoải mái. Ngoài ra; mặt đồng hồ dạng kính chống trầy xước; nên hạn chế tối đa các vết trầy ở bề mặt trong quá trình sử dụng.

CÓ NÊN MUA APPLE WATCH SERIES 3 LTE KHÔNG?

Series 3 LTE là dòng đồng hồ thông minh; thế hệ mới và bán chạy nhất của hãng Apple. Do nó hội tụ đủ 2 yếu tố ưu việt; là giá thành rẻ cộng với nhiều tính năng nổi bật.

Apple Watch series 3; là quá trình giao thoa giữa series 1; 2 và series 4; 5 nên mặc dù series 4 ra đời sau; và bị ngừng sản xuất nhưng đến nay; Series 3 vẫn được sản xuất bình thường; và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Apple Watch là dòng đồng thông minh; phổ biến thời nay nên việc sở hữu không quá khó khăn; chúng sẽ phục vụ đa mục đích dành cho người dùng

Vậy với câu hỏi có nên mua Apple Watch series 3 LTE không? Thì câu trả lời chắc chắn; là có bởi bản LTE hỗ trợ người dùng khá nhiều trong việc gọi điện; trả lời tin nhắn (nhờ vào eSIM); bộ nhớ trong cũng được nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên; trước khi mua Apple Watch series 3 LTE; thì bạn phải cân nhắc những vấn đề sau để tránh bị lãng phí:

Thứ nhất; eSIM trên Apple Watch series 3 LTE chỉ khả dụng tại thị trường Việt Nam; cho một số model cụ thể; do đó; cần tra khảo trước khi mua để tránh không xài được eSIM. Nhất là hàng xách tay từ thị trường Mỹ về.

Cách tra khảo như sau:

● Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) trên Apple Watch

Để sử dụng eSIM; người dùng dễ dàng kích hoạt ngay trên app Watch; ở điện thoại với chi phí duy trì hằng tháng dao động ở mức trên dưới 30.000₫

Thứ hai; nếu bạn đang không có quá nhiều tiền; hoặc không có nhu cầu sử dụng tính năng nhiều thì GPS có thể sẽ phù hợp. Bởi mức giá của bản LTE cao hơn đến 2 triệu so với bản GPS trong khi thiết kế hay những tính năng cơ bản là tương tự nhau.

Còn nếu bạn thích thiết kế khác biệt từ bản LTE hay đơn giản là muốn xài eSIM, muốn trải nghiệm cảm ứng mượt mà hơn, dung lượng lưu trữ cao hơn thì đồng hồ Apple Watch series 3 LTE là một trải nghiệm tuyệt vời.

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Apple Watch Series 4 (Gps + Lte) 44Mm Mới / 2023

Sở hữu thiết kế với thân đồng hồ mỏng hơn so với các thế hệ trước, nhẹ nhàng thoải mái khi đeo trong thời gian dài.Apple Watch Series 4 là chiếc Apple Watch có màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Với những nỗ lực thu hẹp viền màn hình, Apple Watch 4 có màn hình lớn hơn tới 30% trong khi đó kích thước vẫn không thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Màn hình này còn có công nghệ hiển thị mới LTPO tiết kiệm điện năng hơn, cho phép bạn sử dụng thoải mái cả ngày chỉ sau một lần sạc.

Với màn hình lớn hơn, Apple Watch S4 hiển thị được rất nhiều thông tin. Mặt đồng hồ cũng được thiết kế lại để tận dụng hết thế mạnh của màn hình lớn, hiển thị cho bạn tới 8 thể loại thông tin khác nhau chỉ trên một mặt đồng hồ.

Cạnh bên phải của thiết bị là một nút bấm và một con lăn Digital Crown có kích thước khá lớn với khả năng phản hồi xúc giác, khi chạm vào, người dùng chắc chắn sẽ nhớ đến nút Home trên thế hệ hay với hệ thống cảm ứng lực này, hứa hẹn đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ trên Apple Watch Series 4 đối với người dùng. Hai chi tiết nói trên sẽ hỗ trợ thao tác của người dùng được tiện ích hơn khi dùng nó để chuyển đổi qua lại những ứng dụng mà không cần chạm vào màn hình, đặc biệt hơn, người dùng còn có thể tích hợp một tính năng bất kỳ vào nút bấm để có thể thao tác nhanh hơn.

Mặt dưới của đồng hồ là một cảm biến dược trang bị dùng để theo dõi sức khỏe của người dùng như: đếm bước đi, đo giấc ngủ,…

Dù màn hình lớn hơn nhưng phần kết nối với dây deo vẫn được thiết kế với kích thước tương đương với thế hệ tiền nhiệm để người dùng có thể tái sử dụng phụ kiện của lên thế hệ mới để tiết kiệm được phần nào chi phí.

Vi xử lý S4 mới trên Apple Watch Series 4 không chỉ đơn thuần là một bộ vi xử lý, nó là một hệ thống đóng gói hoàn chỉnh. Nghĩa là chỉ trong một phạm vi kiến trúc rất nhỏ, Apple đã đóng gói tất cả thành phần vào trong đó thay vì việc sử dụng các con chip khác nhau cho hoạt động khác nhau. Tốc độ xử lý của Apple Watch 4 nhanh đến gấp đôi so với các thế hệ trước, mở ứng dụng nhanh hơn và hiệu năng được tăng cường trên toàn hệ thống.

Viên pin bên trong thiết bị cũng được nâng cấp mạnh mẽ mang đến thời lượng trải nghiệm ấn tượng cho người dùng trong một ngày dài trong tình trạng hoạt động liên tục, vì thế bạn không cần phải lo lắng.

Với Apple Watch Series 4, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn và hầu như mọi nhu cầu đều được phục vụ tốt gói gọn trong một thiết bị nằm trên cổ tay.

Apple Watch series 4 sẽ theo dõi các hoạt động rèn luyện sức khỏe của bạn, đưa ra những lời khuyên và gợi ý để tạo thành thói quen lành mạnh, nâng cao cảm hứng khi luyện tập. Cho dù bạn đi bộ, chạy, tập yoga hay bơi lội thì Apple Watch 4 đều nhận ra tiến trình luyện tập, đo lượng calo mà bạn đã đốt để quá trình tập luyện thuận tiện hơn. Hãy đừng lo vào nước vì Apple Watch 4 có khả năng chống nước tuyệt vời. Tất nhiên Apple Watch cũng có thể làm bài tập thư giãn hơn bằng việc phát những bản nhạc mà bạn yêu thích. Với người trợ lý sức khỏe đặc biệt này, sức khỏe của bạn luôn được duy trì và ngày càng tốt lên.

Những thông báo quan trọng như nội dung tin nhắn đến, cuộc gọi đến, thông tin người gọi trên iPhone… đều sẽ hiển thị rõ ràng trên mặt đồng hồ một cách tiện lợi nhất.

Chỉ cần kết nối với iPhone, bạn có thể nhận/từ chối cuộc gọi cũng như gọi điện lại trực tiếp ngay trên mặt đồng hồ.

Chưa dừng lại ở đó, Apple Watch Series 4 còn sở hữu thêm cảm biến có thể đo được tia UV theo chuẩn mà các cơ quan chức năng đã đưa ra để cung cấp cho người dùng thông tin về “mối nguy hại” này trước khi ra khỏi nhà để bảo vệ các bệnh lý về da hoặc năng hơn là phòng chống khả năng ung thư da do tia cực tím gây ra.

Ngoài ra một tính năng mới được Apple trang bị cho S4, sử dụng cảm biến giúp phát hiện té ngã. Khi bạn té ngã đồng hồ sẽ đếm ngược 15 giây nếu người đeo không có phản hồi đồng hồ sẽ tự động gọi cấp cứu (gọi theo mã cấp cứu thuộc quốc gia của người dùng Apple watch) và gửi tin nhắn địa điểm của bạn cho người thân (danh sách người thân được cài đặt trong máy).

Cuối cùng, phiên bản Apple Watch Series 4 GPS + LTE 44Mm sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài đẳng cấp và thời trang với 3 tùy chọn màu sắc là Gold, Black và Silver.

Có Nên Mua Apple Watch Không? Gps Hay Lte? Series Nào? / 2023

Hẳn là người yêu thích đồng hồ thông minh nào cũng đều biết đến Apple Watch. Tuy nhiên hiện nay, Apple đã phát hành hơn 5 thế hệ khác nhau kèm theo giá bán đắt khiến nhiều người rất cân nhắc có nên mua Apple Watch không? Nếu có thì nên mua thế hệ nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Tất tần tật có nên mua Apple Watch không? Giải đáp từ A – Z

Apple Watch là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, sang trọng, nhiều tính năng và giá thành bình dân, Apple là sự lựa chọn hàng đầu dành cho giới trẻ.

Đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép khác gì bản nhôm?

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

1. Có nên mua Apple Watch không? Tại sao CÓ

Đối với khách hàng nên mua đồng hồ Apple Watch:

☑ Đang cần một chiếc đồng hồ có thể kết nối giữa đồng hồ đeo tay và điện thoại thông minh (smartphone)

☑ Ngoài xem giờ thì phải có thêm nhiều tính năng khác như báo thức, gọi điện thoại, xem tin nhắn, đọc thông báo,…

☑ Dễ dàng thay đổi phong cách dây đeo, màn hình mặt số nhanh chóng tùy theo sở thích khác nhau mỗi ngày

☑ Đồng bộ hóa thông tin, bảo mật thông tin, lưu trữ dữ liệu và nâng cấp thường xuyên từ nhà sản xuất Apple

Mặc dù không quá lâu đời, chế tác phức tạp như ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ nhưng Apple lại có một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đồng hồ. Đơn giản vì Apple theo đuổi mảng đồng hồ thông minh.

Một chiếc đồng hồ thông minh rất cần thiết trong thời đại 4.0. Nó giúp kết nối nhanh chóng giữa con người với những vật dụng xung quanh hoặc các nền tảng kỹ thuật số khác như âm thanh, hình ảnh,…

Đặc biệt, Apple Watch rất tiện dụng cho những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple như iphone, ipad, macbook, imac,… Giá của Apple Watch cũng không đắt, chỉ dao động khoảng từ 5 triệu đến hơn 10 triệu.

2. Có nên mua Apple Watch không? Tại sao KHÔNG

Đối tượng khách hàng không nên mua đồng hồ Apple Watch:

☑ Đang không sử dụng điện thoại iphone vì yêu cầu cơ bản nhất của Apple Watch là phải kết nối với iphone

☑ Ngoài ra, với những chiếc đồng hồ Apple Watch thế hệ mới cần phải đáp ứng theo tiêu chuẩn riêng khi kết nối

Do đó, những ai đang không sử dụng điện thoại không tương thích để kết nối thì không nên mua Apple Watch, vì nếu mua về xài cũng không được.

Sự tiện lợi của Apple Watch rất nhiều. Đầu tiên, nó giúp đồng bộ hóa, kết nối giữa điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh. Đi kèm là những tính năng thiết thực như:

Apple Watch tích hợp sẵn Điện thoại, Tin nhắn và những ứng dụng trên điện thoại như Facebook Messenger, Zalo,… để người dùng nhanh chóng đọc được thông báo, tin nhắn, nghe/gọi, xem danh bạ,…

Apple Watch đo nhịp tim, kiểm soát hơi thở của người dùng và phát ra thông báo nếu có tình trạng bất thường hoặc ngồi quá lâu. Cụ thể là nhắc nhở đứng lên di chuyển, tập trung hít thở sâu,… để giảm stress.

Ngoài ra, Apple Watch thế hệ mới còn có ứng dụng kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt dành riêng cho phụ nữ. Đây là cải tiến được người dùng đánh giá cao.

Tính đến giữa năm 2020, Apple đã ra mắt thế hệ đồng hồ Apple Watch series 5 và có thể cuối 2020, hãng tiếp tục cho ra mắt đồng hồ Apple Watch series 6. Trong khi đó, series 1, 2, 4 đã bị ngừng sản xuất.

Do series 1, 2, 4 đã bị ngừng sản xuất nên khách hàng cần cân nhắc khi chọn mua bởi sẽ không được Apple ưu tiên nâng cấp phần mềm. Các đại lý ngừng kinh doanh cũng ảnh hưởng đến quá trình bảo hành cho khách.

Trong đó, Apple Watch series 3 có giá bán dao động trong khoảng từ 5 đến 9 triệu, Apple Watch series 5 dao động trong khoảng 8 đến 12 triệu. Tùy theo khả năng mà nên chọn lựa thế hệ phù hợp.

Với Apple Watch series 3: Có 2 size là 38mm và 42mm, không hỗ trợ Màn hình luôn hiển thị (Always on), Phát hiện té ngã, Đồng bộ nhạc Apple Music, Gia tốc kế và Bộ nhớ trong 8GB.

Với Apple Watch series 5: Có 2 size là 40mm và 44mm, được hỗ trợ thêm nhiều tính năng như Màn hình luôn hiển thị (Always on), Phát hiện té ngã, Đồng bộ nhạc Apple Music, Gia tốc kế và Bộ nhớ trong 32GB.

Dành cho những ai có ý định mua đồng hồ Apple Watch thế hệ mới. Theo đó, từ thế hệ series 3 trở lên, Apple Watch phân chia thành 2 dòng sản phẩm rõ rệt là Apple Watch GPS và Apple Watch LTE.

Về kích cỡ, màu sắc và những tính năng giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE là tương tự nhau. Tuy nhiên:

☑ Apple Watch GPS: Không hỗ trợ eSIM

☑ Apple Watch LTE: Có hỗ trợ eSIM

* eSIM là sim điện tử được thay thế bằng sim vật lý được tích hợp vào bên trong Apple Watch để người dùng có thể thực hiện các thao tác nghe, gọi, nhắn tin,… mà không cần kết nối với điện thoại.

Trong khi đó, dòng Apple Watch GPS không hỗ trợ eSIM nên để thực hiện các thao tác nghe, gọi và nhắn tin thì đồng hồ phải ở gần điện thoại. Nếu mất ở xa, mất kết nối thì việc nghe, gọi, nhắn tin,… sẽ không được.

Những bạn nào hay chơi thể dục, thể thao và bất tiện khi phải mang đeo điện thoại thì Apple Watch LTE chính là giải pháp để không bị bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn. Bạn có thể kích hoạt eSIM ngay ở ứng dụng Watch trên điện thoại.

Apple Watch là phụ kiện nên có trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nó sẽ không tương thích với những người đang xài điện thoại không phải hãng Apple. Do đó mà bạn cần cân nhắc có nên mua đồng hồ Apple Watch không.

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte / 2023

Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE khiến bạn cảm thấy lúng túng không biết nên chọn phiên bản nào. Nên mua Apple Watch có LTE hay GPS thì phù hợp hơn với bạn đây?

1. Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi đeo Apple Watch. Chúng thậm chí có thể đo khoảng cách và cung cấp tọa độ nếu bạn muốn.

Với Apple Watch bản GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

Bản GPS + Cellular là một tên gọi khác của LTE. Phiên bản đồng hồ thông minh sử dụng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

2. So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

Apple Watch GPS hay LTE đều có chung 1 thiết kế, chung 1 chất liệu cấu thành nên. Nhưng thật ra sự khác nhau giữa bản LTE và GPS vẫn tồn tại, thậm chí còn nhiều ý chứ…

Bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s và sử dụng iOS 11 trở lên. Còn bản LTE cũng kết nối với iPhone sử dụng iOS 11 trở lên. Nhưng mà iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

Thời lượng sử dụng pin của AW bản LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

3. Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

Để phân biệt AW bản GPS và LTE rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown.

Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3 ) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 4,5).

Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

4. Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Bạn phân vân không biết có nên mua Apple Watch bản LTE hay GPS? Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

Với bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua máy. Nhưng với điều kiện là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải để 2 máy ở gần nhau. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ,…

Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại PT STORE số 233 Ấp Bắc, P10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.