Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phân Biệt Các Loại Da Thật Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phân Biệt Các Loại Da Thật

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm túi xách, ví da, dây thắt lưng… được làm ra được gọi là DA THẬT, bởi chúng được làm lên từ da động vật, mỗi cách thuộc khác nhau sẽ cho ra loại da khác nhau.

Da động vật ban đầu rất dày người ta đưa vào máy xẻ khổ lớn để tách ra làm 2 lớp (đối với da bò):

Lớp ngoài cùng (Grain Split – outer Layer: hay gọi là da lớp cật, da lớp 1, da lớp hạt, da full grain, top grain) là lớp da có kết cấu tốt nhất, bền nhất, đắt nhất thường dùng để thuộc lên các loại da cao cấp có bề mặt tự nhiên. Da lớp đươc phân ra làm các loại lớp da: Full grain, Top grain, Corrected grain.

Lớp da trong (Flesh split – inner layer: hay gọi da lớp ruột, da váng, da lớp 2) là lớp da kết cấu kém bền thường dùng thuộc lên các loại da chất lượng kém như da lộn, da vân nhân tạo, da sơn phủ PU trên bề mặt

FULL GRAIN LEATHER

Da nguyên tấm full grain là lớp da trên cùng loại da không bị mài mòn, chỉnh sửa; bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được nhuộm màu, làm thành da thành phẩm. Da full grain có độ bền cao nhất và chắc chắn nhất vì lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Da full grain theo thời gian dài sử dụng sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn mà không cần phải phải qua các tác nhân xử lý nào vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới (lớp patina). Đây là loại da chất lượng cao nhất và giá thành cao nhất.

Các loại da bề mặt còn tự nhiên: còn vết sẹo liền, vết muỗi đốt, bề mặt còn thẩm thấu được nước, được kem dưỡng da, dùng một thời gian sẽ mềm hơn, màu đậm dần hơn… đều được làm ra từ là loại da fullgrain

Lớp da Top grain là loại da giống với full grain. Tuy nhiên, bề mặt trên cùng được mài mòn bớt để loại bỏ đi những khuyết điểm trên da sau đó đước sơn lên một lớp màu tạo nên sự đồng nhất trên bề mặt hơn. Thế nhưng, loại da top grain này không bền chắc bằng full grain, bị rạn nứt nhanh hơn da tự nhiên.

CORRECTED GRAIN LEATHER

Là loại da đã qua mài mòn, chỉnh sửa nhằm loại bỏ gần như hoàn toàn các khuyết điểm trên bề mặt. Sau đó chúng được nhuộm màu, tạo vân nhân tạo và sơn lên bề mặt một lớp sơn khá dày để đảm bảo trên bề mặt da hoàn toàn đồng nhất.

Các loại da thật vân rất đều nhau, hoặc vùng vân lặp lại 1 cách tuần tự, lớp sơn màu dày dặn, hoàn toàn không thấm nước không phai màu trong một thời gian dài sử dụng (vẫn là da lớp 1) thì đều là da Corrected grain, do đó đây là loại da được dùng phổ biết để sản xuất các dòng sản phẩm phổ thông. Da Corrected grain thường được làm từ các tấm da có nhiều sẹo, nhiều khuyết điểm trên bề mặt mà không thể sử dụng để làm đc da Fullgrain và top grain. Đây là loại da có bề mặt kém mềm khi sờ và kém bền hơn da fullgrain và topgrain.

SPLIT LEATHER

Đây là loại da hoàn toàn ở lớp thứ 2 của da (không còn lớp grain ở trên bề mặt), là loại da kém bền nhất (đôi khi còn dễ bị rách hơn giả da). Lớp da này được xẻ tách lớp grain và lớp Flesh. Chúng thường được sử dụng làm da lộn hoặc da cán phủ PU, Simili tạo vân nhân tạo (loại da sẽ bị nổ sau một thời gian sử dụng, khi đốt cháy, trên bề mặt sẽ bị sun như đốt nilon, hoàn toàn không thấm nước sau một thời gian sử dụng, vân trên bề mặt rất đều hoặc vùng vân lặp lại 1 cách tuần tự).

Chỉ cần là da được làm từ các lớp da khác nhau đã có giá thành rất khác nhau chứ chưa cần phải đến việc sử dụng công nghệ thuộc da nào, hóa chất thuộc da là loại cao cấp hay loại rẻ tiền…, vậy làm thế nào để phân biệt được các loại da thật bằng cảm quan?

1. Quan sát trên lớp cắt miếng da:

Nếu thấy phía trên bề mặt có phần kết cấu dày đặc như cật tre xong xốp dần xuống dưới thì đây chính là da lớp ngoài cùng.

Nếu thấy độ phân bố da lớp cật kết cấu dày đặc mà ngay từ mặt ngoài đã xốp, cấu trúc da phân bố khá đều thì đây là da lớp trong

Nếu trên bề mặt có thêm 1 lớp khác biệt , dùng vật nhọn cào có thể tách rời được thì đây là loại da lớp 2 cán phủ PU (loại da này có thể bị “nổ” sau một thời gian sử dụng)

2. Quan sát trên bề mặt và ngửi mùi:

Nếu thấy trên bề mặt da các vân phân bố không đều, có thể thấy một vài vết sẹo lành nhỏ do bị gai cào xước, bị mòng mòng chích, nốt đồi mồi…, ngửi thấy mùi ngai ngái của da hoặc còn có khả năng thẩm thấu nước, kem dưỡng thì đây chắc chắn là da lớp đầu tiên và là loại da tốt nhất (vì chỉ những loại da kết cấu tốt nhất, ít sẹo nhất, đẹp nhất mới để bề mặt tự nhiên).

Nếu thấy trên bề mặt da các vân phân bố đều hoặc vùng vân phân bố lặp lại, không có nốt sẹo, không ngửi thấy mùi ngai ngái của da, thì có thể là giả da hoặc da lớp 2 hoặc da lớp ngoài cùng đã được chỉnh sửa.

Nếu đốt miếng da với nhiệt độ cao, nếu là da thật khi cháy sẽ cháy đều và hoàn toàn có mùi khét như mùi tóc cháy, khi cháy xong sẽ là tro tàn. Nếu là da phủ PU, Simili hoặc da giả khi cháy sẽ có 1 phần hoặc toàn phần bị sun lại như đốt túi nilon và có lẫn khét như đốt nilon, khi cháy hết sẽ để lại 1 vón cục của chất vô cơ…

Không phải sản phầm nào trên thị trường cũng có miếng da thử đi kèm để bạn kiểm tra, và chưa chắc miếng da thử kèm theo đã cùng loại da sử dụng cho sản phẩm, đặc biệt với công nghệ làm giả da hiện nay thì người ta có thể làm giả được cả những vết nhăn,vết sẹo, lỗ chân lông… do đó đôi khi người nhập hàng trôi nổi về bán hay khách hàng cũng khó mà phân biệt đc, do đó cần phải kết hợp nhiều cách để kiểm tra để có kết quả chính xác hơn

Đăng ký nhận thông tin và 01 móc chìa khóa LÉMOS bằng da fullgrain / top grain

LÉMOS – Xưởng sản xuất đồ da cao cấp

Cách Phân Biệt Da Thật Và Các Loại Da Giả

Da thật Thành phẩm da thật

Da thật hay còn gọi là da thuộc, thường được làm từ nhiều loại da như da bò, da trâu, da đà điểu, da cá sấu… các loại da này đều phải trải qua một quy trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này có tác dụng là bề mặt da bóng đẹp hơn và không bị mục theo thời gian. Ưu điểm của da thật là bề mặt da đẹp, bền, có độ bóng và màu sắc tự nhiên. Nhưng do chi phí sản xuất các sản phẩm từ da thật thường tốn kém nên giá thành sản phẩm cao. Bên cạnh đó, chất liệu da thật cũng yêu cầu cần được bảo quản tốt.

🌟🌟🌟XEM THÊM : Nhận biết các loại da Aniline, Nubuck, Protected

2. Da giả

Chất liệu da giả được chia làm hai loại chính là Simili và PU.

Mặt trong simili Mặt ngoài simili

– Simili hay còn gọi là Polyvinyl chloride (PVC), loại này thường được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt bằng sợi polyester và được nhuộm lên một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và nhựa. Sau đó, tấm vải này sẽ được chuyển sang công đoạn tạo vân trên sản phẩm. Cuối cùng, Simili sẽ được xử lý bề mặt và nhuộm màu để bể mặt sản phẩm sáng và đẹp hơn.

Da tổng hợp Da PU thành phẩm

– Da tổng hợp hay còn gọi là da PU (Polyurethane) hoặc da công nghiệp. Loại này được làm từ các mẩu vụn da nên cao cấp hơn simili, trải qua quá trình xay rồi ép polyester, sau đó là tráng mặt, nhuộm và in vân. Ưu điểm của loại này là có thể tạo ra nhiều màu sắc đẹp, lạ, vân và hoa văn in lên da cũng phong phú hơn. Bên cạnh đó, loại da này cũng ít bị bạc màu do tác động của tia UV và tránh được việc giết hại động vật để lấy da. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

3. Cách nhận biết da thật và giả da

– Nhận biết qua mùi: da thật khi ngửi thường có mùi ngai ngái, còn da giả thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học giống mùi nhựa hay mùi sơn – Hơ lửa: nếu là da thật thì khi hơ lửa miếng da bị cháy xém và có mùi khét như mùi tóc cháy, còn giả da thì có mùi nhựa cháy và vón cục. – Làm ướt: nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt các sản phẩm làm từ da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, vệt nước sẽ lan rộng ra và thấm vào da vì da thật luôn hấp thụ độ ẩm. Còn da giả do không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt da. – Ấn vào sản phẩm: Khi dùng ngón tay ấn thật mạnh lên bề mặt các sản phẩm được làm từ da, nếu là da thật sẽ để lại vết lõm sau 1 thời gian sẽ trở lại bình thường. Còn với da giả và các chất liệu tổng hợp khác sẽ không thể có được độ đàn hồi này. – Để trong thời gian dài: Da thật để một thời gian, do tác động của tia UV màu sẽ bớt đi độ tươi và hơi xỉn. Khi đó, bạn chỉ cần lau sạch và thoa lên một ít xi không màu thì bề mặt sản phẩm da thật sẽ mềm mại và tươi màu như vừa mới mua. Da giả thì ít thay đổi màu sắc hoặc không bị tác động nhiều bởi các loại xi hay kem dưỡng da .

⚡⚡⚡TÌM HIỂU THÊM : 4 cách phân biệt da cá sấu thật và giả

Phân Biệt Các Loại Da Thuộc (Da Thật), Da Công Nghiệp, Giả Da

Thực tế trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về da. Từ các mặt hàng thời trang đến những vật dụng hàng ngày hay các món đồ nội thất. Đâu đâu cũng là những sản phẩm làm từ da cao cấp, da nhập khẩu hay thậm chí là da thật. Giá thành cũng có quá nhiều chênh lệch khi chúng đều là da? Chính bạn cũng chẳng thể rõ sản phẩm mình đang dùng là loại da gì và nó có gì khác biệt.

Có bao nhiêu loại da? Làm thế nào để phân biệt các loại da thuộc, da công nghiệp, giả da?

Hiện nay các loại da làm giày, túi sách, da bọc bàn ghế sofa,… rất đa dạng. Thông thường, Tài Lộc thường xếp nhóm da vào 3 loại chính. Một là da thật hay còn gọi là da thuộc, hai là da công nghiệp và cuối cùng là giả da. Riêng từng loại da đã được chia nhỏ thành nhiều kiểu da khác nhau dựa trên thành phần và quy trình xử lý. Mỗi loại da có các ưu khuyết điểm riêng dẫn đến việc độ bền và giá thành cũng có nhiều khác biệt.

1# Các loại da thuộc – da thật Real Leather

Những dòng da thật hàng đầu với giá thành đắt đỏ

Da thuộc là các loại da thật (tên tiếng anh là real leather) đã được xử lý qua quy trình thuộc da. Theo Wikipedia: Thuộc da là quá trình xử lý da của động vật để sản xuất da thuộc, là vật liệu bền hơn và khó bị phân hủy hơn. Những sản phẩm da thật tại những thương hiệu lớn thường được ghi chú là real leather, genuine leather, 100% leather, cowhide (da bò).

Ngoài Real Leather thì còn có loại da bóng (Patent leather): Đây là loại da thật với bề mặt bóng đã được phủ lên một lớp chất liệu chẳng hạn như dầu hạt lanh hay nhựa.

Da Saffiano leather là gì: “Saffiano” là phương pháp dùng các họa tiết vân dập lên một lớp sáp trắng lên bề mặt da để xử lý bề mặt da. Dòng da này được làm từ da dê có chất lượng thượng hạng. Prada đã nhận bằng sáng chế và là bước đánh dấu quan trọng của nhà máy thuộc da nổi tiếng hàng đầu nước Ý – nơi đầu tiên sản xuất dòng da này. Việc xử lý bề mặt này không chỉ đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ mà nó còn bảo vệ lớp da rất tốt. Không chỉ dễ dàng bảo quản hay vệ sinh, Saffiano còn có khả năng chống thấm, chống trầy, chịu nước rất tốt. Tương tự như da Cordovan, da Moroccan và da Russian, Safiano có sự phân chia thú vị về định nghĩa kỹ thuật theo từng khu vực địa lý. Sau này, phương pháp Saffiano được sử dụng trên nhiều loại da và PU. Với công nghệ dập vân hàng đầu, bạn khó có thể nhận biết được chất liệu da thật hay da giả nếu chỉ nhìn trên bề mặt. Thế nên, cùng một mẫu mã nhưng sẽ có giá thành khác nhau phụ thuộc vào lớp da phía dưới bề mặt. Cũng vì khó phân biệt nên khách hàng thường bị những nơi thiếu uy tín lừa mua những chất liệu da rẻ tiền nhưng lại nói là da thật Saffiano.

Loại da Suede leather: thường được gọi là da lộn với chất da trơn hay da bóng truyền thống. Da lộn làm từ mặt trái của da động vật như da bò, da dê, da cừu. Với vẻ ngoài bụi đời rất hiếm khi lỗi thời nên da lộn rất được ưu thích. Nó chỉ có nhược điểm là dễ bị bám bẩn hay thấm nước, và rất khó vệ sinh khi dính bùn đất.

Loại da full grain leather: Lấy bề mặt da mềm đưa vào trong còn bề mặt thô đưa ra ngoài. Nhìn sơ trông có vẻ giống da lộn (suede leather). Phần lớn các mẫu giày boots đi trên vùng núi tuyết thường được làm bằng da này. Ưu điểm là chất lượng da tốt, độ bền cao và chịu lực ma sát rất tốt.

Loại da pebble grain leather (cũng hay được gọi là da scotch grain): Mẫu da được hình thành và phát triển tại Scotland. Người Scotland cổ đại đã tạo nét riêng biệt cho loại da này bằng việc tạo mẫu cho da bằng lúa mạch chứa trong những thùng rượu whiskey lâu năm. Điều này làm da rút lại, nổi hột sần giúp nó chịu được thời tiết tốt hơn những loại da khác.

Nguyên liệu da thật

Những sản phẩm da thuộc thường được làm từ da động vật. Người ta thường sử dụng da bò, da trâu để làm ví, thắt lưng, da bọc ghế sofa,… Đối với nhiều loại ví còn được làm từ da heo. Đối với dòng ví da thời thượng họ thường dùng da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu. Thậm chí với những dòng sản phẩm ví da cao cấp như Hermes họ sử dụng da rắn, da cá sấu với mức giá lên hàng tỉ đồng. Ngoài ra, người ta còn sản xuất những mẫu găng tay hay áo khoát làm từ da thỏ, da cừu,…

Ưu điểm của da thật

Da thật rất mềm mịn và rất khó bị bong tróc. Nhờ quá trình xử lý khi thuộc da mà da sẽ không bị mục. Sau đó da sẽ được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và có màu sắc đẹp hơn. Cũng phải nói thêm là da thật có độ bền hàng đầu mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu.

Cách phân biệt các mẫu da thật

Các sản phẩm da thật như dây nịt hay ví cầm tay đều có 2 bề mặt. Một bề mặt trơn và mặt còn lại sần sùi với sợi xơ của da. Search vài dòng trên mạng, bạn cũng có thể nhìn được hình những tấm da bò thô sau khi xử lý sẽ có một bề mặt thô này.

#2 Các loại da công nghiệp gần nhất với da thật

Da Genuine leather: Trong thành phần của loại da này có chứa da thật, dù không phải 100%. Có nhiều người gọi nó là da thật, cũng có người gọi nó là da công nghiệp loại 1. Và đây là loại da công nghiệp loại 1 bền và giá cao nhất.

Da Synthetic Leather: Là loại da man-made ( do chính con người sáng tạo ra). Nó được coi như một loại da tổng hợp cao cấp với các tính chất không khác nhiều so với da thật. Đây là loại da hạng sang được sử dụng nhiều trong nội thất cao cấp. Thay thế cho chất liệu da thật bởi giá ổn hơn và không bị sự phản đối từ các tổ chức bảo vệ động vật. Lẽ đương nhiên, nó có sự mềm mại và độ bền cũng khá cao.

Da Artificial leather: Một trong số loại da nhân tạo với nhiều ưu điểm. Nó có thể bắt chước bất kỳ mọi loại da thật nào mà nơi sản xuất mong muốn. Có thể được nhuộm với đa dạng màu sắc. Với vẻ ngoài đa dạng cùng sự tiện dụng của mình, nhiều người nhận thấy loại da này còn vượt trội hơn cả da thật. Chất lượng thấp hay cao thì đều được phân loại là da. Dựa trên tính năng, nguyên liệu và chất lượng mà người ta phân da thành nhiều cấp độ. Có thể kể đến như da full grain leather, da split grain leather, da suede leather, da nubuck leather, da finish leather,…

Faux leather (cũng hay được gọi là Simili): Đây là một trong số loại giả da quen thuộc ở nước ta. Đây là những chất liệu 100% không chứa da. Faux leather có rất nhiều loại với nguồn gốc xuất sứ đa dạng. Mỗi loại có những ưu điểm khác nhau và giá thành chênh lệch từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng một mét tới.

Giả da Bonded leather: Ngay cả khi bạn ở trong ngành nội thất nhiều năm thì bạn cũng khó lòng thuộc được hết tên các loại da trên thế giới. Bonded leather là gì? Đây là một loại giả da với nhiều tên gọi. Nó vừa là da ép, da hỗn hợp blenther và da tái tổ hợp reconstituted leather. Những tên gọi trên được sử dụng cho chất liệu nhân tạo được hình thành với 3 lớp cấu trúc chính. Lớp dưới cùng là bột giấy paper hoặc vải sợi fiber. Lớp ở giữa là bột da làm từ da vụn shredded leather. Lớp trên cùng là polyurethane và được dập nổi giống với vân da thật leather-like texture.

Simili là gì? Có lẽ có rất nhiều khách hàng ở Việt Nam biết đến simili bởi nó có giá thành mềm nhất trong các dòng giả da và được sử dụng nhiều nhất để làm sofa hay vật dùng hàng ngày. Ở Việt Nam, các dòng simili nổi trội có thể kể đến như simili Trung Quốc, simili Đài Loan, simili Malaysia, simili Indonesia, … Loại da PU cũng được nhiều người gọi là simili. Simili là chất liệu được hình thành từ một tấm vải lót, sau đó được dệt kim bằng sợi polyeste. Tiếp đến, nơi sản xuất nhuộm một vài lớp nhựa PVC để tạo sự liên kết giữa vải và nhựa. Sau đó, nó được đưa qua máy định hình để tạo vân trên bề mặt. Cuối cùng sẽ được xử lý bề mặt và nhuộm màu. Điều này sẽ giúp simili bóng đẹp và trơn láng. Mặc dù ở bề mặt có vân da nhưng simili cơ bản vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC với mùi nhựa đặc trưng nên cực kỳ đặc biệt dễ phân biệt so với da thật. Simili thường cứng, dễ bong tróc và là loại vật liệu rẻ tiền nhất. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là màu sắc đa dạng với những gam màu nổi bật và tươi sáng. Vẫn có nhiều loại simili cao cấp hơn với độ dẻo lớn như PU, là một trong các loại da bọc ghế được sử dụng nhiều để làm các bộ ghế khó như ghế phao, ghế cách điệu, ghế rút nút,…

Da PU Leather là gì? Đây là một trong các loại da tổng hợp thông dụng tương tự như simili. Nó cũng được coi là simili nhưng được tráng thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU). Đây là loại giả da nhựa tổng hợp, mềm và dẻo, gần giống da thật. Nó có độ bền cao hơn simili thông thường và màu nhuộm cũng rất nhã nhặn. Da Pu thường được sử dụng làm phụ kiện thời trang như túi xách, giày dép, ví tiền hay nội thất sofa vì dễ lau chùi, dễ bảo quản và chất lượng cũng khá tốt. Nhìn giống da thật nhưng rẻ hơn nhiều so với da thật chính là điểm khiến nó được ưu ái. Đây là một trong các chất liệu khiến người tiêu dùng dễ bị đánh lừa nhất vì khó phân biệt. Tuy nhiên, dù giống thế nào thì nó cũng chỉ là một chất liệu giả da. Độ bền hay chất lượng khó lòng mà so sánh với da thật. Thế nên trước khi mua sản phẩm, khách hàng đừng vội so sánh giá khi chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài, cần tìm hiểu kỹ để tránh phải việc mua lầm và hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để được tư vấn.

Tài Lộc – Nơi mua bán các loại da thật, da công nghiệp, giả da uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất, Tài Lộc mang đến cho người tiêu dùng nhiều kinh nghiệm khi mua hàng.

– Nếu bạn đang có nhu cầu mua da thật, da công nghiệp hay giả da, có thể đến ngay Tài Lộc để xem và lựa chọn với nhiều mẫu catologue về da. Chúng tôi mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho tất cả khách hàng của mình.

– Nếu bạn đang có nhu cầu mua sử dụng, đóng mới hay bọc lại nội thất sofa da, Tài Lộc cũng là một địa chỉ tin cậy mà bạn hoàn toàn có thể an tâm. Với nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng và sự tư vấn thật tâm, công ty sẽ giao đến bạn những sản phẩm sofa da đúng với chất liệu của nó như khi tư vấn. Công ty sẽ giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm nội thất sofa da đúng với nhu cầu và ngân sách của mình.

Xem qua những mẫu da đang hot tại Tài Lộc:

Bán Da Bọc Ghế Sofa – Giá Da Bọc Ghế Đệm – Nhận Bọc Ghế Sofa

Cách Phân Biệt Các Loại Da

Real Leather / Patent leather / Faux Leather / Genuine leather / Saffiano leather là gì

Cách phân biệt da thật dễ nhất là các bạn thấy một số loại thắt lưng, túi xách, bóp, ví một mặt da mịn còn một mặt sần sùi giữ nguyên lớp da thô để ta có thể thấy được các sợi xơ của da xem cách phân biệt ở đây, tiêu biểu là các loại da bò nguyên miếng được bán trên mạng rất nhiều hiện nay. Các mảnh da mẫu kèm theo các sản phẩm da thật cũng được để thô.

11.Pebble grain leather là gì: cũng được biết đến dưới cái tên da scotch grain Da pebble grain được phát triển tại Scotland. Người Scotland cổ đại đã thực hiện quá trình tạo kiểu mẫu cho da với lúa mạch từ những thùng rượu whiskey lâu năm, khiến cho da rút lại và tạo ra đặc điểm riêng biệt (nổi hột sần) cho da Pebble grain hay Scotch grain có khả năng chịu được thời tiết rất tốt, hơn những loại da khác.

12.Simili là gìSimili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… “Da Pu” cũng là một loại simili. Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn. Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật. Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da pu.

13.PU leather là gìCòn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường. Da Pu khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật. Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật. Da pu rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun. Da pu là một chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Da pu hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Các sản phẩm từ da pu đẹp và giá thành chỉ bằng khoảng một nửa da thật

Đa số hàng hoá tại VO Shop dụ như túi giày da nam, day nit nam, ví nam, ví / túi xách nữ đều làm bằng da thật ( Real Leather, Patent leather) nên cả nhà yên tâm khi mua hàng tại shop nha. Thường Khách hàng feedback các sản phẩm của shop Mèo Yêu sau khi sử dụng da mềm hơn chứ không bị bong tróc như sản phẩm của các shop khác