Top 13 # Xem Nhiều Nhất Phân Biệt Iphone Mới Và Cũ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tư Vấn Cách Phân Biệt Điện Thoại Iphone Giả, Cũ Và Mới Siêu Hay

Lúc này bạn cần kiểm tra imei chiếc điện thoại iPhone này trên trang chủ Apple xem máy đã kích hoạt bảo hành hay chưa? bởi muốn sử dụng iPhone người dùng cần phải lắm SIM vào để Active là cũng kích hoạt bảo hành luôn ở lần đầu tiên lắp SIM.

Điện thoại iphone có một sức hút kỳ là đối với người sử dụng việt, không chỉ những chiếc iPhone mới được người dùng quan tâm mà kể cả những chiếc điện thoại iPhone cũ cũng rất hút hàng, chớ trêu là có cả những chiếc điện thoại iphone cũ nhưng được tân trang lại và bán với giá máy mới, và xuất hiện cả những chiếc điện thoại iPhone giả với giá bán rẻ đến không ngờ, vậy làm sao để phân biệt điện thoại iPhone mới và iPhone cũ, tân trang và điện thoại iPhone nhái của trung quốc?

Bỏ qua việc phân loại các phiên bản iPhone của Apple, vì đến nay đã có tới gần 10 phiên bản khác nhau của iPhone, trong bài viết này chúng ta chỉ quan tâm tới việc phân biệt điện thoại iPhone xin và iPhone giả và iPhone cũ mới.

Phân biệt điện thoại iPhone và điện thoại iPhone giả

– iPhone xin, tức là điện thoại do Apple thiết kế và sản xuất. những chiếc điện thoại iPhone này chắc chắn chạy hệ điều hành iOS của Apple, khi chúng ta cắm chúng vào máy tính có cài phần mềm iTunes thì ứng dụng iTunes trên máy tính sẽ cho ta đầy đủ thông tin về chiếc iphone này, Như nó là phiên bản nào? iphone 4, iphone 4s, iPhone 5, iphone 5s… và thông tin về hệ điều hành iOS được cài trên máy, iOS 6, iOS 7, iOS8… dung lượng của máy, màu máy… nói chung là đầy đủ thông tin về chiếc iPhone này. và khi kiểm tra imei trên hệ thống của Apple thì cũng sẽ có đầy đủ thông tin về chiếc iPhone này và thêm cả tình trang kích hoạt bảo hành nữa.

Điện thoại iPhone Xin chạy iOS, iTunes nhận ra vối đầy đủ thông số

– Điện thoại iPhone giả, Không phải do Apple thiết kế và sản xuất, chúng thường có ngoại hình giống đến 90% nhiều chiếc giống đến 99%, nhưng tất nhiên những chiếc iPhone giả này không chạy hệ điều hành iOS mà chúng thường chạy hệ điều hành Android với giao diện cũng được làm giống như giao diện của iPhone, và tất nhiên khi bạn cắm chiếc iPhone giả này vào máy tính thì iTunes sẽ không nhận ra. Khi kiểm tra imei trên hệ thống của Apple thì cũng không có luôn.

Điện thoại iPhone giả ngoại hình và giao diện gần như giống hệt nhưng iTunes không nhận ra

Vậy để phân biệt giữa iPhone xin và iPhone giả rất dễ dàng, chỉ cần cắm chiếc iPhone vào máy tính, Nếu phần mềm iTunes trên máy tính nhận ra thì đó là iPhone xin, còn không thì là giả hoặc bị lỗi bạn không nên mua. cũng trả cần kiểm tra imei trên trang web làm gì cho mệt, bởi ai đó có thể làm cho iTunes nhận ra một chiếc iPhone giả chạy Android thì người đố rất đáng để nhận tiền và Apple phá sản từ lâu rồi.

Phân biệt iPhone cũ đóng mới và điện thoại iPhone mới 100%, cách kiểm tra.

Như thế là chúng ta đã biết làm thế nào để phân bieetk iPhone xin và điện thoại iPhone giả. vậy là những chiếc iPhone khi cắm vào máy tính mà phần mềm iTunes nhận ra thì nó là một chiếc điện thoại iPhone xịn do chính Apple sản xuất ra hoặc ít nhất là chiếc main của chiếc điện thoại iPhone là do Apple sản xuất, tại sao chúng tôi nói thế vì bây giờ chúng ta phải phân biệt thế nào là một chiếc điện thoại iPhone mới, một chiếc điện thoại iPhone cũ nhưng zin 100% và điện thoại iPhone cũ nhưng đóng mới….

Điện thoại iPhone không có seal – chắc chẵn là máy cũ

– Thế nào là một chiếc iPhone mới 100%? có nhiều người hiểu rằng iPhone 100% là chiếc điện thoại iPhone còn nguyên seal, cũng đúng nhưng chỉ đúng một phần, vì thực ra seal chỉ là lớp giấy bóng được Apple bọc ngoài vỏ hộp trước khi xuất xưởng mà thôi. chính điều này đã xuất hiện một số trường hợp người bán đóng lại lớp seal này và bán mới, nói là sản phẩm mới 100%. vậy ngoài việc kiểm tra chiếc iPhone còn seal hay không chúng ta còn phải kiểm tra cái gì nữa?

Lúc này bạn cần kiểm tra imei chiếc điện thoại iPhone này trên trang chủ Apple xem máy đã kích hoạt bảo hành hay chưa? bởi muốn sử dụng iPhone người dùng cần phải lắm SIM vào để Active là cũng kích hoạt bảo hành luôn ở lần đầu tiên lắp SIM.

Điện thoại iPhone có Seal có chắc chắn là máy mới ?

Cũng có trường hợp nhà mạng tự động kích hoạt bảo hành sau khi bán máy mà không cần người dùng phải lắp SIM, nhưng những chiếc iPhone này thường được người bán nói với khách hàng là thiết bị đã được kích hoạt bảo hành, thời gian kích hoạt thường khoảng giới 15 ngày, bởi những chiếc điện thoại iPhone này thường là Iphone xách tay và giá của chúng cũng thường rẻ hơn điện thoại iPhone chưa Active, còn với những chiếc iphone chính hãng ở việt Nam thì thường không có loại này. Đến đây chắc chắn người sử dụng đã biết cách kiểm tra thế nào là một chiếc iPhone mới 100%.

Ngoài việc có kiến thức trước khi đi mua điện thoại iPhone thì người dùng cũng nên tìm cho mình một nhà phân phối có uy tín, nhất là những người đi mua iPhone cũ, bởi những chiếc iPhone cũ này ngoài việc kiểm tra được xem chúng có phải là điện thoại iPhone xin hay không thì việc được người bán có cho mở máy để kiểm tra main và các bộ phân bên trong hay không cũng rất quan trọng, tình trang thiết bị còn Nguyên Zin hay đã bị sửa chữa cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng chiếc điện thoại iPhone sau này. và dù cũ thì những chiếc điện thoại iPhone cũ này cũng cần được bảo hành, bao test đổi máy trong một thời gian nhất định.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Phân Biệt Iphone 6 Cũ Hàng Đạt Chuẩn Apple Và Hàng Dựng

Dưới cơn sốt iPhone 6 cũ, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều hàng dựng kém chất lượng với giá thành cao. Khách hàng cần có kĩ năng phân biệt để tránh mua phải hàng dựng gắn mác “cũ zin”.

Phân biệt iPhone 6 cũ chuẩn Apple và hàng dựng

1. Kiểm tra IMEI máy

iPhone 6 cũ hay mới đều có số IMEI duy nhất. Do đó, người mua có thể vào phần giới thiệu về điện thoại để xem số IMEI của máy. Sau đó đăng nhập vào trang web của Apple, nhập số IMEI để tiến hành đối chiếu. Nếu như không tìm thấy thì chiếc điện thoại iPhone đó là hàng dựng.

Chú ý rằng bạn phải vào trang web chính thức của Apple để đối chiếu. Không nên vào những trang mạng khác để kiểm tra sản phẩm.

2. Dựa vào thiết kế, hình thức bên ngoài của sản phẩm

Đầu tiên là kiểm tra về mặt lưng iPhone 6. iPhone 6 cũ chính hãng có độ bóng mịn và sáng bóng nhất định. Ngược lại, iPhone 6 cũ hàng dựng không có độ sáng bằng công nghệ in khắc chìm mà là một lớp sơn lì. Bạn cần xem kĩ lưỡng vì nhìn thoáng qua rất dễ lầm tưởng hàng dựng là hàng chuẩn.

Bên cạnh đó, bạn nên để ý một số các bộ phận như con ốc, màu sắc vỏ điện thoại để phân biệt được sản phẩm. Đặc biệt là các ốc vít được cố định trên máy nếu có dấu hiệu bị trầy xước thì đó là hàng dựng. Nếu trong trường hợp nó còn nguyên vẹn, thì đây chính là hàng thật.

Sau đó kiểm tra khe lắp sim. Trên hàng dựng thường sẽ có kích thước lớn hơn so với nano sim. Do vậy, người dùng có thể lắp vừa microsim vào hàng dựng. Hơn nữa khay sim ở iPhone 6 cũ zin sẽ khá cứng và chắc chắn. Vì vậy, khi bạn thực hiện nhấn khay sim vào thì sẽ có tiếng “tạch” phát ra chứ không bị lỏng lẻo như hàng dựng.

3. Phụ kiện đi kèm có chất lượng hay không?

Bạn cũng cần xem lại bộ phụ kiện đi cùng thiết bị. Với các phụ kiện của điện tjoaij iPhone chính hãng thì nó sẽ được làm bằng công nghệ cao nên thường khá trau truốt. Hàng dựng thường đơn giản và thô sơ hơn, đôi khi còn thiếu phụ kiện.

4. Kiểm tra hệ điều hành máy

iPhone 6 cũ dù là hàng dựng thì vẫn sẽ chạy trên hệ điều hành iOS. Mặc dù vậy, do nó được làm từ những linh kiện giả nên sẽ không có các tính năng như hệ điều hành iOS do Apple phát hành. Bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng App Store để kiểm tra thử. Các biểu tượng xuất hiện trên máy có thể giống y như khuôn của hệ điều hành iOS. Nhưng khi vào xem các ứng dụng bên trong App Store thì nó lại là các ứng dụng Play Store.

Cùng với đó, bạn hãy xem phím Home và tiến hành thử tất cả các chức năng cảm biến vân tay của điện thoại iPhone. Nếu điện thoại iPhone đó không thực hiện được các chức năng đó thì chắc chắn đó là hàng giả.

Mua iPhone 6 cũ zin tại đâu?

ShopDunk là địa chỉ cung cấp, phân phối các sản phẩm Apple cũ zin chính hãng. Tại ShopDunk có các sản phẩm cũ zin đảm bảo hàng chuẩn 100%. Chính vì vậy, ShopDunk đã chiếm được tình cảm của rất nhiều khách hàng, trở thành địa điểm mua iPhone 6 cũ tin cậy.

Tại ShopDunk cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Tới với ShopDunk bạn sẽ chọn mua được chiếc điện thoại iPhone 6 cũ ưng ý nhất.

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài 1900.6626. Hoặc đến địa chỉ:

* Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. * Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM. * Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.

2. One Way Mobile

Địa chỉ: 416 Cầu Giấy Website: http://onewaymobile.vn/

3. CellphoneS

CellphoneS ra đời cùng thời Techone và 2 shop ngay cạnh nhau trên phố Thái Hà. Nguồn hàng của CellphoneS và Techone là giống nhau nên chất lượng máy là tương đương nhau. 2 shop này chỉ cạnh tranh nhau chút ít về giá và dịch vụ hậu mãi khách hàng.

CellphoneS cũng có một chuỗi nhiều điểm bán lẻ trên toàn Hà Nội. Phổ biến ở Thái Hà, Hàng Bài, Bạch Mai, Cầu Giấy. Website: https://cellphones.com.vn/

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Tính Bảng Cũ. Cách Phân Biệt Iphone Thật Và Giả

Máy tính bảng có ưu điểm là kiểu dáng nhỏ gọn,thuận tiện cho việc di chuyển, màn hình cảm ứng tiện dụng cùng nhiều tính năng nổi bật như: soạn thảo văn bản, check mail, tích hợp wifi/ 3G / 4G cho phép lướt web, tra cứu dữ liệu. Ngoài ra, nó còn có thể đáp ứng đượcnhu cầu giải trí đa dạng của người tiêu dùng với các ứng dụng nghe nhạc, đọc sách, xem phim, chơi game, kết nối mạng xã hội… Những ưu điểm trên cho thấy máy tính bảng thật sự là một thiết bị dành cho cuộc sống hiện đại và năng động, hơn thế nữa, nó còn được xem là công cụ tích hợp có thể thay thế cho máy chơi game, máy nghe nhạc, thậm chí là điện thoại và cả laptop truyền thống.

Các loại máy tính bảng cũ và mới trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kiểu loại, thương hiệu, cấu hình và mức giá. Tuy nhiên, mua máy tính bảng cũ cũng như bất kỳ món đồ công nghệ đã qua sử dụng nào, trước hết bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để có thể tìm mua được sản phẩm ưngý và với mức giá phù hợp.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua một chiếc máy tính bảng thì bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình, dùng đểtra cứu dữ liệu,làm việc với các ứng dụng văn phòng hay chỉđể xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi game…Xác định đúng nhu cầu tiêu dùng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn kích cỡ chiếc máy tính bảng cũ với các thông số tương ứng.

Hiện nay, màn hình máy tính bảng có các kích thước phổ biến từ 7 inch cho đến12 inch, trọng lượng máy từ 300g đến dưới 1kg. Màn hình cỡ lớn là công cụ lý tưởng để lướt web, chỉnh sửa tài liệu và là sự lựa chọn tốt cho nhu cầu công việc, trong khi màn hình nhỏ thì dễ dàng cất giữ, giá thành rẻ hơn và tiện lợi cho những người phải thường xuyên di chuyển.

Dung lượng là một phần không thể bỏ qua khi bạn muốn chọn mua máy tính bảng phù hợp. Thông thường, bộ nhớ có dung lượng 16GB và có kèm khe cắm thẻ nhớ là được ưa chuộng nhất, vì nó đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cơ bản và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc đến các phiên bản có dung lượng lớn hơn như 32GB hay 64 GB để việc lưu trữ được thuận tiện.

Về khả năng kết nối, máy tính bảng thường có hai phiên bản: chỉ có kết nối Wi-Fi hoặc kết hợp cả Wi-Fi lẫn mạng di động (3G/4G). Ngoài ra, các cổng kết nối truyền dữ liệu USB, HDMI, TV Out và những chức năng như camera, nghe gọi điện thoại… cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

Hầu hết các máy tính bảng đều sử dụng một hệ điều hành đặc biệt và có kho ứng dụng riêng độc quyền cho phép mở rộng các tính năng tiện ích, phổ biến nhất hiện nay là: Apple iOS, Google Android và Microsoft Windows. Trong đó, iOS đứng đầu danh sách bình chọn của người tiêu dùng với kho dữ liệu đồ sộ gồm nhiều ứng dụng độc đáo, có tốc độ xử lý nhanh, cho nên các sản phẩm của Apple thường là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giải trí chất lượng cao. Android lại là lựa chọn phổ biến dành cho phân khúc máy tính bảng tầm trung, hỗ trợ tốt cho người dùng từ nhu cầu giải trí, lướt web hay công việc, tuy nhiên nó lại có ít ứng dụng hơn của iOS. Hệ điều hành Windows 8.1 không khác biệt nhiều với phiên bản dành cho máy tính, cập nhật khá nhiều ứng dụng nhưng kho dữ liệu vẫn chưa thật sự phong phú và chủ yếu hướng đến mục đích công việc, học tập.

2. Cân nhắc về giá tiền

Thị trường công nghệ số hiện nay gồmcó các tên tuổilớn như Apple, Samsung, Acer, Motorola,Asus, Lenovo, Sony, Dell, Amazon, Barnes & Noble…Giá các loại máy tính bảng cũ rất đa dạng,tùy theo kích cỡ, tính năng, yếu tốchính hãng hay xách tay và độ mới của máy mà giá tiền sản phẩm sẽ dao động khá nhiều. Hiện nay, rất nhiều mẫu máy tính bảng đã qua sử dụng đang được rao bán trên Chợ Gia Lai với mức giá vô cùng hấp dẫn.

– Phân khúc 7 inch gồm có: Kindle Fire 7 chỉ với giá từ 1.1 triệu đồng, Lenovo IdeaTab A1000 giá tham khảo từ 1.1 triệu, Nook Tablet 7″ giá từ 1.5 triệu, Blackberry Playbook 3G/4G LTE 32GB giá 1.6 triệu, Huawei MediaPad 7 Youth có giá từ 1.7 triệu, Asus MeMo Pad HD7 8GB có giá 1.8 triệu, máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 A1-713 có giá từ 2.2 triệu, Samsung Galaxy Tab 3 Lite giá từ 2.4 triệu, LG G Pad 7″ 8GB Wifi giá từ 2.8 triệu, Lenovo Idea Tab A3000 giá 2.9 triệu, Samsung Galaxy Tab 7 Plus 3G 16GB giá chỉ từ 3.5 triệu, Google Nexus 7 32GB 3G Wifi giá từ 4 triệu đồng.

– Phân khúc 8 inch: máy tính bảng Acer Iconia A1-830 giá từ 2.5 triệu, Asus Memo Pad HD8 8GBvới mức giá khoảng 2.5 triệu, Dell venue 8 có giá từ 3 triệu, LG G tablet 8.3 giá tham khảo từ 4.5 triệu,Samsung Galaxy Tab 4 8.0 giá từ 4.5 triệu, iPad mini 16Gb Wifi giá từ 4.7 triệu, iPad Mini Retina 16Gb Wifi giá từ 7.3 triệu.

– Phân khúc 9 inch: Nook Tablet HD+ 32Gb giá từ 2.6 triệu, Kindle Fire HDX 8.9 giá từ 3.7 triệu, Sony Tablet S 16Gb giá từ 4.4 triệu.

– Phân khúc 10 inch: Asus Memo Pad 10 16Gb WiFi giá từ 2.6 triệu, Motorola Xoom MZ601 giá từ 2.9 triệu, Sony xperia tablet Z 16GB Wifi có giá tham khảo từ 5.9 triệu, Asus Tranformer Book T100 có giá từ 6.2 triệu, Samsung Galaxy Tab 4 10.1 chỉ từ 6.3 triệu, Samsung Galaxy Note 10.1 16Gb 3G giá tham khảo từ 6.9 triệu, iPad Air 16Gb Wifi giá từ 6.9 triệu, Google Nexus 10 32GbWifi giá chỉ từ 7.6 triệu.

– Máy tính bảng màn hình lớn 12 inch chỉ có 2 đại điện là Microsoft Surface Pro 3 có giá từ 10.7 triệuvàSamsung Galaxy Note Pro 12.2với mức giá từ 11 triệu.

3. Kiểm tra máy trước khi mua

– Kiểm tra vỏ ngoài: vị trí đầu tiên mà bạn cần xem là thân máy, để tìm ra những dấu hiệu chứng tỏ máy đã từng bị hư hỏng do nước hay va đập; phát hiện hậu quả từ những cú va chạm như các vết trầy xước, vết nứt lõm.

– Kiểm tra màn hình: hãy di chuyển ngón tay khắp màn hình để kiểm tra phần cảm ứng xem còn hoạt động tốt hay không. Tắt và khởi động lại máy, nếu nhìn thấy những điểm màu xanh lá, đỏ, tím trên màn hình thì đó chính là những điểm chết; hoặc mở chức năng chụp ảnh rồi dùng tay che camera lại, màu đen trên màn hình sẽ khiến cho việc kiểm tra điểm chết được dễ dàng hơn. Nếu trên màn hình xuất hiện những vết nứt vỡ dù là nhỏ nhất thì cũng không đạt yêu cầu, bởi vì chúng sẽ lan rộng dần trong quá trình sử dụng và không phải dòng máy nào cũng dễ dàng tìm được linh kiện thay thế.

– Kiểm tra pin: hãy tải về những phần mềm kiểm tra pin chuyên dụng để theo dõi thời lượng sử dụng và dung lượng pin hiện hành.Nếu máy bị lỗi hoặc khởi động lại trong quá trình thử nghiệm thì có thể pin hoặc bộ nhớ RAM đã gặp vấn đề.– Kiểm tra các cổng giao tiếp bằng cách cắm thử những thiết bị ngoại vi, bạn cũng đừng quên kiểm tra Bluetooth, kết nối Wifi / 3G, vì đây là những tính năngs ẽ được sử dụng thường xuyên nhất.– Kiểm tra các phụ kiện mà người bán máy tính bảng cũ cung cấp như sạc, dây cáp, tai nghe… có đầy đủ và còn sử dụng tốt hay không.

Để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần tham khảo kỹ các thông tin về dòng máy mình định mua. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn các loại máy tính bảng giá rẻ có thương hiệu không rõ ràng hay được rao bán kèm theo những khuyến mãi quá lớn, bởi vì lúc nào cũng vậy, giá cả thường luôn đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Tùy theo ngân sách chuẩn bị, bạn có thể lựa chọn mua lại máy tính bảng cũ từ bạn bè hoặc người thân để cảm thấy yên tâm hơn, hay tìm kiếm trên những trang mua bán đồ điện tử trực tuyến với vô vàn các sản phẩm được rao bán. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến các cửa hàng máy tính bảng cũ TPHCM, những nơi chuyên kinh doanh máy tính bảng cũ Hà Nội hoặc ở các địa phương khác để chọn mua cho mình một trợ thủ đắc lực phục vụ tốt cho công việc và nhu cầu giải trí.

Cách phân biệt iPhone thật và giả

Kinh Nghiệm Mua Xe Kia Morning Cũ, Phân Biệt Các Phiên Bản Morning Cũ

Giá rẻ, dáng đẹp, nhiều xe nhập khẩu… nhưng để chọn được xe Kia Morning cũ còn tốt không phải điều dễ. Tuy nhiên kinh nghiệm mua xe Morning cũ sẽ giúp bạn.

Phân biệt các phiên bản Kia Morning cũ

Kia Morning là mẫu xe có nhiều phiên bản. Morning được hãng Kia tung ra hàng loạt các phiên bản xe: LX, SLX, Si, EX, SX… Mặc dù các mẫu xe có thể trông “na ná” nhau nhưng chúng khác về các tùy chọn tiện ích hoặc công nghệ. Ví dụ, một chiếc xe phiên bản SLX nhập khẩu nguyên chiếc sẽ có giá cao hơn so với một chiếc dòng LX được lắp ráp bởi THACO Trường Hải ở trong nước dù cả hai chiếc có cùng năm sản xuất.

Nhiều trường nhằm để bán được giá cao, người bán tự ý “mông má”, “độ” Kia Morning bản thấp lên bản cao, bản thiếu lên bản đủ, xe lắp ráp trong nước thành xe nhập khẩu… Do vậy, khi mua xe Kia Morning cũ, bạn cần phải thật sáng suốt, xem xét phiên bản mình có phải là thực sự nguyên gốc hay không.

Với các mẫu xe Kia Morning đời từ 2006 đến 2007, cách phân biệt giữa LX và SLX khá đơn giản. Người dùng chỉ cần dựa vào 2 yếu tố là lazang và tựa tay để biết xe thuộc LX hay SLX. Với SLX, xe trang bị lazang 15inch và có thêm tựa tay, còn LX chỉ sử dụng lazang kích thước 14inch và không hề có tựa tay ở ghế lái. Còn với những xe Kia Morning đời từ 2008 đến nay, bởi các thợ xe ít nhiều thường can thiệp vào cả nội và ngoại thất nên phần lớn các chiếc xe trông đều “na ná” nhau. Tuy nhiên, về nguyên tắc, người sử dụng có thể phân biệt xe Kia Morning SLX và LX dựa trên một số điểm sau:

Kia Morning SLX

Kia Morning SLX là ký hiệu của dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc và có nhiều tùy chọn nhất trong số cả 4 loại Kia Morning hiện có trên thị trường: LX, EX, SX, SLX. Xét về ngoại thất, SLX không có khác biệt so với các phiên bản xe còn lại. Hiện nay, Kia Morning SLX đang được phân phối với 2 bản xe khác nhau là Deluxe và Black Premium.

Kia Morning SLX Deluxe: Ngoài những trang bị có trên chiếc Kia Morning cơ bản, phiên bản xe SLX Deluxe còn có thêm khá nhiều các tiện ích và tính năng hấp dẫn khác. Chẳng hạn như: xe được trang bị cảnh báo lùi, phần tay nắm và sườn xe được mạ thêm crom sáng bóng và đẹp mắt. SLX Deluxe dùng lốp kích thước R14 và có thêm phanh ABS. Vô lăng cũng được bọc da và phần tựa đầu sau được chia nhỏ cho phù hợp với cách chia ghế 60:40.

Kia Morning SLX Black Premium: Ngoài những trang thiết bị đã có trên chiếc Deluxe, dòng Black Premium còn có thêm khóa điện tự động điều khiển từ xa và ghế xe được nâng cấp, sử dụng chất liệu da cao cấp. Phần nỉ ở cánh cửa xe được phân hai màu trắng đen rõ ràng nên nhìn khá đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra, phiên bản số sàn cơ bản của xe, xe cũng có thể nâng cấp lên bản số tự động.

Bên cạnh những tiện ích trên, Kia Morning phiên bản SLX còn cho phép khách hàng nâng cấp thêm một số bộ phận khác của xe. Ví dụ như túi khí và túi khí cạnh, hệ thống giải trí MP3, điều hòa tự động, lazang loại R14 hoặc R15. Có thể khẳng định rằng, phiên bản xe SLX có chất lượng nhất và cũng có giá bán cao nhất trong tất cả các mẫu Kia Morning.

Kia Morning LX

Kia Morning LX là dòng có giá tốt nhất, xe được lắp ráp bởi THACO Trường Hải ở trong nước và không có các tùy chọn nâng cấp cho khách hàng. Kia Morning LX được chia làm 3 phiên bản nhỏ là:

Kia Morning LX Basic: Đây là phiên bản xe cơ bản của dòng LX. Xe sử dụng động cơ loại dung tích 1.0L và sử dụng loại hộp số sàn có 4 cấp. Trang bị của xe cũng khá đơn giản với gạt mưa cả trước và phía sau của xe, đèn di chuyển trong điều kiện sương mù, lốp là loại có kích cỡ 13inch, gương điện. Tiện ích giải trí cũng chỉ bao gồm hệ thống âm thanh 4 loa, cổng USB và CD.

Kia Morning LX Basic Black Premium: So với mẫu Basic, bản thứ hai này cũng có một số cải tiến đáng kể như ghế thay từ chất liệu nỉ thành chất liệu da và có thêm bộ sưởi dành cho ghế lái, kính cabin từ kính cường lực thành kính chống tia UV, gương chiếu hậu có tích hợp đèn LED và khóa điện điều khiển từ xa.

Kia Morning LX Deluxe Black Premium: Đến bản LX Deluxe, hãng Kia lại tiếp tục có thêm một số nâng cấp mới như hệ thống cảnh báo khi người điều khiển lùi xe và phần tay nắm ở thân xe được mạ crom.

Nhìn bằng mắt thường, người mua thường rất khó phân biệt giữa các dòng xe của Kia Morning, đặc biệt là LX và SLX. Do vậy, khi mua xe, bạn nên kiểm tra lại phần phiên bản, nguồn gốc xe trên giấy tờ để xác định rõ xe là phiên bản Kia Morning LX hay SLX, đồng thời xác nhận lại các tùy chọn đã được nâng cấp để tránh phải chi phí cao hơn nhiều so với giá trị của xe.

Kiểm tra hộp số và động cơ Kia Morning cũ

Mỗi giai đoạn, Kia Morning sử dụng động cơ và loại hộp số khác nhau. Từ năm 2004, hãng Kia đã bán song song hai bản xe số sàn và số tự động để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Còn từ 2009 trở đi, ngoài số thẳng, xe còn có thêm loại số zic zắc. Loại hộp số này được đánh giá khá tốt so với số thẳng. Khi mua Kia Morning cũ, có một lưu ý đặc biệt với hộp số tự động là các lá côn, bánh răng và mâm côn được ngâm hoàn toàn trong dầu. Do vậy, khi các thiết bị này bị mòn thì khó ép át vào nhau khiến xe bị ì, khó lên dốc và máy chạy rất nặng.

Để kiểm tra hộp số, cách dễ dàng nhất chính là chạy thử xe. Nếu bạn là người lần đầu mua xe hoặc không có nhiều kinh nghiệm chọn xe thì bạn nên nhờ tới những người chuyên môn như thợ sửa xe lái thử để có được những nhận xét tốt nhất.

Một mẹo nhỏ mà những người mua xe Kia Morning cũ nên áp dụng đó là chạy thử xe trên những địa hình dốc. Đây là biện pháp đơn giản nhất để kiểm tra hoạt động của hộp số cũng phần máy của xe. Bên cạnh đó, khi chạy thử, bạn cũng nên để điều hòa ở công suất tối đa. Điều này sẽ giúp tăng áp lực lên động cơ và giúp bạn biết thêm được hiệu năng hoạt động của hệ thống máy.

Khi kiểm tra động cơ, bạn cũng nên xác định xem động cơ chạy có bị ồn hay không, khói xả có bị mùi xăng sống hay không, có âm thanh lạ hoặc rung lắc bất thường trong xe hay không. Những cảm nhận cơ bản này cũng là cơ sở để bạn đánh giá chất lượng xe.

Kiểm tra trang bị nội thất xe Morning cũ

Nội thất của Kia Morning khá đơn giản với các chi tiết bằng nỉ và taplo nhựa. Tuổi thọ của những loại vật liệu này khá ngắn so với chất liệu da hay gỗ. Do vậy, khi bước vào trong cabin, bạn hãy cẩn thận quan sát phía bên trong xem mặt trên taplo nhựa có bị lão hóa, bị trầy xước hoặc có các dấu hiệu nứt vỡ hay không, lớp nỉ bọc có bị sờn không… Nếu không cẩn thận kiểm tra, người mua có thể sẽ phải chi thêm kha khá tiền cho việc nâng cấp nội thất của xe.

Kiểm tra khung gầm và thân vỏ Morning cũ

Khi chọn Kia Morning cũ, bạn nên cố gắng lựa một chiếc xe có nước sơn ngoài vẫn còn mới, ít trầy xước. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của xe và bạn cũng chưa cần phải chi tiền ngay lập tức để sơn lại xe. Bộ khung gầm của xe cũng cần phải chắc chắn, không bị hoen gỉ, không cong vênh.

Bạn có thể mang xe đến các xưởng sửa chữa để dùng thiết bị nâng xe lên cao và quan sát phần khung gầm. Nếu bỏ qua bước này và bạn rất có thể sẽ chọn nhầm một chiếc xe có bộ khung gầm không tốt. Điều này dẫn đến phanh xe hoạt động kém hiệu quả, máy bị nóng và giảm tuổi thọ sử dụng do nước mát tăng nhiệt và dễ bị rò rỉ dầu nhớt gây ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác của xe.

Hiền Hà