Top 12 # Xem Nhiều Nhất Phân Biệt Metan Với Etilen / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phương Pháp Nhận Biết Metan, Etilen, Axetilen Hay, Chi Tiết / 2023

Lý thuyết và Phương pháp giải

I. Phương pháp nhận biết

Bước 1: Xác định tính chất riêng của từng chất cụ thể.

Bước 2: Lựa chọn thuốc thử.

Bước 3: Trình bày phương pháp nhận biết theo các bước sau:

– Đánh số thứ tự các lọ hóa chất.

– Tiến hành nhận biết.

– Ghi nhận hiện tượng.

– Viết pthh.

II. Phương pháp tách

1) Phương pháp vật lý

– Phương pháp chưng cất để tách rời các chất lỏng hòa lẫn vào nhau, có thể dùng phương pháp chưng cất rồi ngưng tụ thu hồi hóa chất

– Phương pháp chiết (dùng phễu chiết) để tách riêng những chất hữu cơ tan được trong nước với các chất hữu cơ không tan trong nước do chất lỏng sẽ phân thành 2 lớp.

– Phương pháp lọc (dùng phễu lọc) để tách các chất không tan ra khỏi dung dịch.

2) Phương pháp hóa học

Chọn những phản ứng hóa học thích hợp cho từng chất để lần lượt tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp, đồng thời chỉ dùng những phản ứng hóa học mà sau phản ứng dễ dàng tái tạo lại các chất ban đầu.

III. Phương pháp tinh chế

* Nguyên tắc: Tinh chế là làm sạch hóa chất nguyên chất nào đó bằng cách loại bỏ đi tạp chất ra khỏi hỗn hợp.

* Phương pháp: Dùng hóa chất tác dụng với tạp chất mà không phản ứng với nguyên chất tạo ra chất tan hoặc tạo ra kết tủa lọc bỏ đi.

Bài tập vận dụng

Hướng dẫn:

Nhận xét :

– N 2: không cho phản ứng cháy.

– H 2: phản ứng cháy, sản phẩm cháy không làm đục nước vôi trong.

– CH 4: phản ứng cháy, sản phẩm cháy làm đục nước vôi trong.

– Các khí còn lại dùng các phản ứng đặc trưng để nhận biết.

Tóm tắt cách giải :

– Lấy mỗi khí một ít làm mẫu thử.

– Dẫn lần lượt các khí đi qua dd AgNO 3/NH 3. Khí nào tạo được kết tủa vàng là C 2H 2.

– Dẫn các khí còn lại qua dd nước Brom (màu nâu đỏ). Khí nào làm nhạt màu nước brom là C 2H 4.

– Lần lượt đốt cháy 3 khí còn lại. Khí không cháy là N 2. Sản phẩm cháy của hai khí kia được dẫn qua dd nước vôi trong. Sản phẩm cháy nào làm đục nước vôi trong là CH 4. Mẫu còn lại là H 2.

Hướng dẫn:

– Dẫn hỗn hợp qua dd Ca(OH) 2 dư thu được CaCO 3

– Dẫn hỗn hợp khí này qua dd AgNO 3/NH 3 thì C 2H 2 bị giữ lại trong kết tủa, thoát ra ngoài là CH 4 và C 2H 4.

*Tái tạo:

– Tái tạo CO 2 bằng cách nhiệt phân muối CaCO 3

– Tái tạo C 2H 2 bằng cách cho Ag-C≡C-Ag tác dụng với HCl

Ag-C≡C-Ag + 2HCl →C 2H 2 + 2AgCl

Bài 3: Một hỗn hợp gồm có khí etilen, CO 2 và hơi nước. Trình bày phương pháp thu được khí etilen tinh khiết.

Hướng dẫn:

Khí CO 2 là oxit axit nên bị hấp thụ bởi dung dịch kiềm theo pt:

Bài 4: Nêu phương pháp hóa học để loại bỏ khí etilen có lẫn trong khí metan để thu được metan tinh khiết

Hướng dẫn:

Dẫn hỗn hợp qua dung dịch nước Brom dư, khi đó etilen sẽ bị giữ lại, còn khí metan tinh khiết sẽ thoát ra:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết – Bài tập Hóa học lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Hóa học 9.

chuong-4-hidrocacbon-nhien-lieu.jsp

Phân Biệt Đồng Thau Với Đồng Đỏ, Phân Biệt Vàng Với Đồng? / 2023

Phân biệt đồng thau với đồng đỏ, phân biệt vàng với đồng là gì? Đồng thau là gì? Đồng đỏ là gì? Đồng thau là gì? Cách nhận biết đồng thau, 2. Đồng đỏ là gì? Màu của đồng đỏ, Sự khác biệt của đồng thau và đồng đỏ, Giá đồng thau và đồng đỏ hiện nay

Đồng thau là gì? Đồng đỏ là gì?

Không phải ai cũng biết rằng: Đồng thau và đồng đỏ là hai loại hợp kim của đồng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào mỹ quan bên ngoài, rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa hai loại hợp kim đồng này. Vậy hai loại hợp của kim đồng này có sự khác nhau như thế nào và nên dùng đồng thau hay là đồng đỏ trong gia công cơ khí sẽ tốt hơn?. Giá đồng thau và đồng đỏ hôm nay là bao nhiêu tiền 1kg ?

1. Đồng thau là gì? Cách nhận biết đồng thau.

Đồng thau được biết đến là một hợp kim của kim loại đồng và kẽm (hay còn gọi là brass ; latông). Màu sắc của đồng thau còn tùy thuộc vào tỷ lệ pha chế giữa 2 kim loại đồng và kẽm.

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm. Đồng thau có màu sắc đôi khi khá giống màu của kim loại vàng, nó có thể tự duy trì được độ sáng bóng trong điều kiện môi trường tự nhiên bình thường.

Đồng thau có thể dùng là một hợp kim thay thế. Đồng thau được dùng phổ biến vì chi phí chế tạo và tinh luyện lại rẻ hơn đồng đỏ rất nhiều. Mà đặc tính dẻo của đồng thau chỉ sau đồng đỏ. Nó được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực: sản xuất đồ trang trí, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân, vật liệu hàn, và sản xuất rất nhiều các nhạc cụ hơi…

Đôi khi, màu của đồng thau khá giống với màu của vàng tây. Nó có thể duy trì được độ sáng trong điều kiện môi trường rất bình thường. Đồng thau có màu vàng tùy theo hàm lượng kẽm trong đồng có thể khác nhau:

– Nếu hàm luợng kẽm là 18% – 20% thì đồng thau có màu đỏ.

– Nếu hàm luợng kẽm là 20% – 30% màu vàng nâu, 30% – 42% màu vàng nhạt.

– Nếu hàm luợng kẽm là 50% – 60% màu vàng bạch.

– Đồng thau được sử dụng trong công nghiệp thường có hàm lượng kẽm từ 45% trở xuống.

Cách nhận biết Vàng và Đồng

Ta biết rằng Vàng và Đồng đều là kim loại và chúng cũng có màu sắc gần giống nhau. Tuy nhiên vàng lại có giá trị cao và quý hơn nhiều so với đồng, đồng thường tồn tại trong tự nhiên nhiều vfa được dùng phổ biến chính vì vậy giá trị nó thấp và không phải là kim loại quý như vàng. Muốn hiểu cách nhận biết vàng và đồngchúng ta có sẽ thử một số phương pháp phân loại như sau:

– Đối với đồng: chúng có thể dẫn nhiệt và điện. Nó còn được dùng làm bin cho một số thiết bị điện và thường bị ảnh thưởng bởi không khí và dễ bị oxi hóa.– Còn đối với Vàng: chúng là một kim loại trơ nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như không khí, độ ẩm và nhiệt, nó sẽ không bị hòa tan vào trong axit và không xảy ra bất kì phản ứng hóa học nào trừ khi cho nó tiếp xúc với thủy ngân mà thôi.

– Phương pháp Magnet: Khi đưa nam châm vào sử dụng để phân biệt vàng thật và một số kim loại khác như đồng, vàng sẽ không bị nam châm hút còn đồng thì sẽ bị hút nhưng lực hút tương đối nhẹ.

– Thử bằng axit: Khi dùng axit nitric để thử chúng. Vàng được đặt trong axit thì sẽ không xảy ra bất kì phản ứng nào về màu sắc. Còn về phía kim loại Đồng khi cho tác dụng với axit sẽ xảy ra phản ứng hóa học sẽ khiến cho kim loại đồng có màu nâu sẫm.

2. Đồng đỏ là gì? Màu của đồng đỏ

Đồng đỏ chính là tên gọi khác của kim loại đồng nguyên chất và có màu đỏ là đặc trưng. Chúng có bề ngoài nhìn khá đẹp so với các mặt hàng đồng phế liệu khác

Đặc tính của đồng đỏ là khá mềm, dẻo và có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tối ưu nhất, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Loại đồng này rất mềm, chỉ cần 1 giọt đồng tinh khiết, bạn có thể kéo dài tới 2000m và có thể dát mỏng như tờ giấy viết hoặc hơn thế nữa.

Đồng thau với sự kết hợp giữa đồng với kẽm nên có những đặc tính khác hơn. Với tỷ lệ kẽm tương ứng, đồng thau vừa giữ lại được những đặc tính cơ bản của đồng nguyên chất, vừa cải thiện được các tính chất riêng của nó. Theo đó, đồng thau vừa đảm bảo độ dẻo của kim loại đồng nguyên chất, nhưng có sự cứng cáp và chắc chắn hơn. Độ dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn của kim loại này được cải thiện hơn rất nhiều. Vậy nên loại đồng hau này sau khi không còn dùng nữa được bán đi thì giá thu mua phế liệu đồng cũng cao hơn các loại khác.

Sự khác biệt của đồng thau và đồng đỏ

Chúng ta có thể dựa vào các khái niệm như trên đã nêu teho kinh nghiệm của những người thu mua phế liệu

Xác định khái niệm đồng thau là gì? đồng đỏ là gì?

Phân biệt màu đồng thau? màu đồng đỏ?

Dựa vào tính chất của đồng thau và đồng đỏ?

Nên dùng đồng thau hay đồng đỏ trong gia công cơ khí?

Do khác nhau về tính chất, cho nên ứng dụng của đồng thau và đồng đỏ cũng có sự khác nhau. Việc lựa chọn loại kim loại nào vào gia công cơ khí còn tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và ngân sách của chủ. Theo đó, đồng thau thường rẻ hơn nhiều, dễ chế tác, định hình nên có thể chọn để sản xuất các sản phẩm có giá thành thấp hơn.

Trong khi đó đồng đỏ thường đắt hơn khoảng 30.000đ/kg, nhưng đương nhiên chất lượng sản phẩm và tính thẩm mỹ cũng sẽ tốt hơn nhiều

Đặc biệt khi ứng dụng trong các ngành công nghiệp công nghệ cao như: đồng hồ đo, dây điệnhệ thống ống dẫn nước, đường ống nước, mái nhà và các chi tiết của tòa nhà,…. Trong khi đó, đồng thau là hợp kim thay thế được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực sản xuất đồ trang trí, vật liệu hàn, các loại đầu đạn súng cá nhân, thiết bị điện hay các loại nhạc cụ.

Ngoài ra, nhờ màu vàng khá giống với vàng, đồng thau còn được dùng làm tiền xu, hay các vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng. Đồng thau và đồng đỏ đều là những loại vật liệu khá dễ gia công, có độ bền cao và thẩm mỹ cao. Vì thế, trong gia công sản xuất bạn có thể lựa chọn cả hai loại vật liệu này.

Tùy vào yêu cầu riêng về chất lượng, bạn có thể lựa chọn đồng thau hay đồng đỏ. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải mua đồng thau và đồng đỏ đúng chuẩn, chất lượng tốt, giá rẻ nữa.

Giá đồng thau và đồng đỏ hiện nay

Phân Biệt Be Going To Với Will Và Be V / 2023

Ý nghĩa: “sẽ…” (diễn tả một lời hứa, một hi vọng hay sự tiên đoán không có căn cứ, hay một sự thật sẽ xảy ra ở tương lai)Dấu hiệu: thường đi kèm với các trạng ngữ chỉ thời gian trong tương lai như tomorrow (ngày mai), next week/ month/ year (tuần/ tháng/ năm đến), mốc thời gian trong tương lai (in 2020,…)

Dùng để diễn tả sự tiên đoán chủ quan, dự đoán không có căn cứ khách quan. Thường dùng với các từ chỉ sự dự đoán: maybe/ perhaps (có lẽ), probably (có khả năng), surely/ definitely (chắc chắn)…Ex: – Perhaps he will not take part in this contest.(Có lẽ anh ấy sẽ không tham gia vào cuộc thi lần này.)– Vietnam probably win Malaysia in this AFF final match.(Có khả năng Việt Nam sẽ thắng Malaysia trong trận chung kết AFF lần này.)

Dùng để hứa hoặc đưa ra nhận định ngay lúc nói (là tình huống bất ngờ, người nói không hề có chủ ý trước)Ex: A: I have trouble in money. (Tớ gặp khó khăn về tiền bạc.)B: Don’t worry. I will help you. (Đừng lo. Tớ sẽ giúp cậu.)→ Một lời hứa “I will help you”, cũng là quyết định tức thời ngay tại điểm nói, người nói không hề có sự “chuẩn bị” trước.A: What are you doing this weekend? (Cậu định cuối tuần này làm gì?)B: I will go shopping with my sister. (Tớ sẽ đi mua sắm cùng chị gái.)→ Quyết định tức thời ngay tại thời điểm nói, người nói không hề có sự “chuẩn bị” trước hay biết trước về tình huống (câu hỏi được đưa ra bất ngờ, tình cờ và người nói chỉ “buộc miệng” trả lời, chứ không chắc chắn mình có làm không.)

Dùng để diễn tả sự thật khách quan trong tương laiEx: I will be 20 years old on next birthday.(Tôi sẽ tròn 20 tuổi vào ngày sinh nhật đến.)

Công thức: S + be (is/ am/ are) + going to + V-inf

Ý nghĩa: “sẽ/ định sẽ/ sắp sửa…” (diễn tả một hành động sắp xảy ra, trong tương lai gần, dựa vào một căn cứ/ bằng chứng mà người nói nhìn thấy ở hiện tại/ thời điểm nói.)

Dấu hiệu: có các từ chỉ thời gian trong tương lai gần đi kèm, nhất là từ tonight (tối nay), tomorrow (ngày mai), later (sau). Hoặc có thêm bằng chứng/ căn cứ/ dấu hiệu về một hiện tượng, sự việc.

Cách dùng: dùng khi đưa ra một dự đoán có căn cứ về một việc sắp xảy ra trong tương lai rất gần hoặc dùng để nói về một việc sắp sửa làm.

Ex:I feel exhausted, I am going to be ill. (Tôi cảm thấy mệt lả người, chắc là bị ốm rồi.) → Dự đoán có căn cứ “I feel exhausted”

Look! It’s gray. It’s going to rain. (Nhìn kìa! Trời xám xịt. Trời sẽ mưa thôi.)→ Dự đoán có căn cứ ” It’s gray”

I am going travel in Hue tomorrow. (Tôi định sẽ đi du lịch ở Huế vào ngày mai.)→ Một dự định/ viết sắp làm (chắc chắn sẽ xảy ra)

3. Thì hiện tại tiếp diễn mang nghĩa tương lai

Công thức: S + be (is/ am/ are) + V – ing

Ý nghĩa: ngoài ý nghĩa “đang…” (hành động đang tiếp diễn ngay tại thời điểm nói) thì thì hiện tại tiếp diễn còn mang nghĩa tương lai “sẽ…”

Cách dùng: Thì hiện tại tiếp diễn mang nghĩa tương lai được dùng để nói về một dự định, kế hoạch đã được sắp xếp từ trước, như một thời gian biểu hoặc một lịch trình, mang tính chắc chắn cao. Thường dùng để nói về các sự kiện quan trọng chắc chắn xảy ra trong tương lai (tương lai gần hoặc xa) như: cưới hỏi, tiệc khai mạc, khánh thành hay sự kiện quan trọng như xây dựng một công trình,…

Ex:– I am getting married next year. (Tôi sẽ/ dự định kết hôn vào năm đến.)– Tomorrow, the director is being in Japan on assignment. (Ngày mai giám đốc sẽ đi công tác ở Nhật.)

Điểm phân biệt các thì trên ( thì tương lai đơn, thì tương lai gần, thì hiện tại tiếp diễn mang nghĩa tương lai) là sắc thái nghĩa của ba thì. Cả 3 thì đều mang nghĩa là ” sẽ/ định/ dự định… ” nhưng mức độ chắc chắc/ khả năng xảy ra của sự việc được diễn tả mỗi thì khác nhau.

Thì tương lai: độ xác thực/ chắc chắn của sự việc thấp nhất. Diễn tả:– Đơn thuần chỉ diễn tả một sự việc sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng không chắc chắn sẽ xảy ra. – Một lời hứa, hay một quyết định tức thời, không có sự định sẵn. – Một suy đoán chủ quan của người nói.

Thì tương lai gần: độ xác thực/ chắc chắn cao hơn. Diễn tả:– Một dự định nhưng chưa có sự sắp xếp cụ thể cho nó (thời gian, địa điểm, quá trình, cách thức tiến hành,…)– Một suy đoán có căn cứ khách quan.

Thì hiện tại tiếp diễn mang nghĩa tương lai: độ xác thực/ chắc chắn cao nhất. Diễn tả: – Một dự định nhưng đã có sự sắp xếp sẵn, được xem như một thời gian biểu, một lịch trình (có thời gian, địa điểm, hay quá trình, cách thức tiến hành,…)

Chúng ta cùng xét một trường hợp với 3 thì trên:

We will buy car next year. (Chúng tôi sẽ mua xe hơi.)Sắc thái nghĩa: Sự việc “buy car” sẽ diễn ra trong tương lai, nhưng người nói chỉ “buộc miệng” nói vậy chứ chưa chắc chắn là có mua hay không.

We are going to buy car. (Chúng tôi sắp mua xe hơi.)Sắc thái nghĩa: Sự việc “buy car” sẽ diễn ra trong tương lai gần (tuần sau/ tháng sau), sự việc chắc chắn xảy ra nhưng chưa biết xảy ra khi nào, người nói chưa có kế hoạch cụ thể cho nó (mua khi nào, mua ở đâu, mua loại gì, bao nhiêu tiền,…)

We are buying car on next Monday. (Chúng tôi sẽ mua xe hơi vào thứ hai tuần đến.)Sắc thái nghĩa: sự việc “buy car” chắc chắn sẽ xảy ra, người nói đã lên lịch trình và chuẩn bị mọi thứ để sự việc đó xảy ra, có kế hoạch cụ thể (khi nào mua, mua loại gì, bao nhiêu tiền.). Mức độ chắc chắn của sự việc được nói bằng thì hiện tại tiếp diễn mang nghĩa tương lai là cao nhất.

Ngoài ra, chúng ta còn phân biệt bằng trường hợp/ tình huống của mỗi thì. Chẳng hạn:

Nói về một quyết định ngay tại thời điểm nói, một lời hứa → dùng thì tương lai.

Nói về một dự đoán có căn cứ khách quan (theo như thực tế) → dùng thì tương lai gần.

Nói về một sự kiện quan trọng (cưới hỏi, xây dựng công trình nào đó, mua xe, mua nhà hay lễ khai mạc,…) → dùng thì hiện tại tiếp diễn

1. I completely forget about this. Give me a moment, chúng tôi it now.a. will b. am going c. is going to2. Tonight, chúng tôi home. I’ve rented a videoa. am going to b. will c. a and b3. I feel dreadful. I…………sicka. am going to be b. will be c. a và b4. If you have any problem, don’t worry. chúng tôi youa. will b. am going to c. a và b5. Where are you going?a. I am going to see a friend b. I’ll see a friend c. I went to a friend6. That’s the phone./ I….answer ita. will b. am going to c. a và b7. Look at those clouds. It….nowa. will rain b. is going to rain c. is raining8. Tea or coffeea. I am going to have tea, please b. I’ll have tea, please c. I want to drink9. Thanks for your offer. But I am OK. chúng tôi mea. is going to b. will c. a và b10. The weather forecast says chúng tôi tomorrowa. is going to b. will c. a và b11. My parents…………tomorrow to stay with me for a few daysa. come b. will have come c. are coming 12. I’ll return Bob’s pen to him the next time I……….hima. see b. will see c. I’m going to see 13. The firework display, part of the city’s celebration,………… place on the 21st August in Cannon Parka. will take b. is taking c. is going to take 14. This is the first time chúng tôi Scotland, so it’s all new to usa. are going b. have been c. will go15. Look at those cars! They…………….!a. will crash b. will be crash c. are going to crash16. We hope the music will help us……………….a lot after working hard.a. relax b. relaxing c. be relaxed17. I…………………….. with the director in the morninga. will have meeting b. am having meeting c. am going to have meeting18. What’s in the letter? Why………………..?a. don’t you let me to read it b. don’t you let me read it c. won’t you let me read it 19. We …. the school next year.a. are building b. build c. will build20. He ………. this contest because he is ill. a. will not take part in b. is not taking part in c. isn’t going to take part in21. We’re having a party at the weekend.Great! Who…………?a. will being invited chúng tôi going to invite c. is going to be invited

Hướng dẫn lấy password để xem tiếp bài viết:

Phân Biệt Thành Ngữ Với Tục Ngũ / 2023

“Thành ngữ là tập hợp từ cố định đã quen dùng mà nghĩa của nó thường không thể giải thích được một cách đơn giản bằng nghĩa của các từ tạo nên nó”.

“Tục ngữ là câu ngắn gọn, thường có vần điệu, đúc kết tri thức, kinh nghiệm sống và đạo đức thực tiễn của nhân dân”.

Đói cho sạch, rách cho thơm

Một giọt máu đào hơn ao nuớc lã.

Thừa người nhà mới ra người ngoài

Ví dụ như câu tục ngữ Việt Nam “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn” diễn đạt một nhận xét về sức mạnh đoàn kết, một kinh nghiệm sống và làm việc có hoà hợp thì mới đem lại kết quả, một luân lý trong quan hệ vợ chồng.

– Chức năng nhận thức trong câu tục ngữ này là giúp cho con người hiểu được cơ sở của quan hệ vợ chồng là bình đẳng, dân chủ và thông cảm với nhau.

– Chức năng giáo dục của nó là góp phần đưa tình cảm giữa người và người theo hướng tốt đẹp trong quan hệ vợ chồng nói riêng và trong quan hệ xã hội nói chung.

– Chức năng thẩm mỹ của nó là để truyền tải nội dung nên người ta đã dùng cách nói cường diệu và có hình ảnh khiến người đọc dễ bị thuyết phục và tiếp thu.

Ví dụ trong tiếng Việt, thành ngữ “mặt hoa da phấn” chỉ nói lên vẻ đẹp yêu kiều của người phụ nữ, nhưng nó không nêu lên được một nhận xét, một lời khuyên hay một sự phê phán nào cả. Vì thế, dù được diễn đạt một cách bóng bảy, có hình ảnh (chức năng thẩm mỹ), thành ngữ trên không mang lại cho người ta một hiểu biết về cuộc sống và một bài học nào vể quan hệ con người trong xã hội (chức năng nhận thức và chức năng giáo dục).

Bình diện nghiên cứu Thành ngữ Tục ngữ

Kết cấu ngữ pháp – Cụm từ cố định tương đương với một từ – Câu hoàn chỉnh

Chức năng văn học – Chức năng thẩm mỹ – Chức năng thẩm mỹ

Hình thức tư duy lôgich – Diễn đạt khái niệm,

khái quát những hiện tượng riêng rẽ. – Diễn đạt phán đoán, khẳng định một thuộc tính của hiện tương

Chức năng của các hình thức ngôn ngữ – Chức năng định danh thực hiện bởi các từ ngữ.

– Hiện tượng thuộc lĩnh vực ngôn ngữ. – Chức nãng thông

báo thuộc lĩnh vực hoạt động nhận thức.

– Hiện tượng ý thức xã hội, văn hóa, tinh thần của nhân dân.