Đa Lượng, Trung Lượng, Vi Lượng Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Vật Liệu Lọc Nào Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh?
 • Vật Liệu Lọc Cao Cấp Seachem Matrix 1L
 • Mua Áo Dạ Lông Cừu Quảng Châu, Áo Khoác Dạ Quảng Châu Cao Cấp
 • Vải Dạ Lông Cừu Giá Bao Nhiêu?
 • Hướng Dẫn Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Dạ Ép Lông Cừu Đúng Nhất
  • Đa – Trung – Vi Lượng là từ viết tắt của 3 từ: Dinh dưỡng Đa Lượng, Dinh dưỡng Trung Lượng và Dinh dưỡng Vi Lượng. Tức là những lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhất hay dinh dưỡng chính, dinh dưỡng đa phần đều cần gọi là Đa Lượng. Tương tự như vậy với Trung Lượng là lượng dinh dưỡng quan trọng thứ hai cho cây mà khi có nó sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Cuối cùng là Vi lượng, tức là những chất mà cây trồng cần một lượng nhỏ để cấu thành giúp cho cây tăng năng suất cao hơn, trái to hơn, hoa ra đẹp hơn,… Vậy Đa Lượng gồm những thành phần gì. Trung lượng gồm những chất gì và Vi lượng gồm những chất gì?
  • Dinh dưỡng Đa Lượng hay là Dinh dưỡng Chính gồm những chất mà cây trồng cần để phát triển, nhóm này gồm có 3 thành phần chính là: Đạm (N), Lân (P) và Kali (K).
  • Dinh dưỡng Trung Lượng là nhóm mà thực vật cần một lượng vừa phải. Nhóm này gồm: Calci (ca), Ma nhê (Mg) và Lưu Huỳnh (S).
  • Dinh dưỡng Vi Lượng là những chất mà cây cần một lượng nhỏ. Nhóm này gồm: Sắt (Fe), Đồng (Cu), Măng Gan (Mn), Bor (B), Molypden (Mo) …
  • N cần được cung cấp lượng lớn vì N có mối quan hệ trong tất cả quá trình phát triển của cây, N là thành phần cấu tạo chủ yếu của protein thực vật, cũng như diệp lục tố, diệp lục tố có khả năng tiếp nhận năng lượng mặt trời để thực hiện quá trình quang hợp, đó là sự kết hợp CO2 từ không khí với nước để tạo đường, sau đó chuyển thành tinh bột và những cơ quan thực vật.
  • Do đó khi cây thiếu N lá sẽ có màu vàng vì thiếu diệp lục, sự tăng trưởng sẽ bị chặn đứng. N có tác dụng rõ ràng trong kích hoạt cây phát triển tươi tốt và khỏe mạnh.
  • Nguồn N chủ yếu là sulphate ammonia, urea, calcium nitrate, calcium ammonium nitrate, sodium nitrate, potassium nitrate, ammonium phosphate.

  • Trong thực tế bón thêm P có thể ngăn bớt sự tăng trưởng quá mức ở các cơ quan dinh dưỡng do thừa N. Thiếu P cây ngừng tăng trưởng hay tăng trưởng yếu nhưng lá vẫn xanh nhiều hơn vàng. Hoa hồng thiếu lân thường xuất hiện những vệt tím thẫm dưới lá làm lá rụng sớm, khi đó cây sẽ yếu và ngừng tăng trưởng. Bắp cải và bông cải thiếu lân thường có những đốm tím trên lá.
  • Cần lưu ý rằng hiện tượng này có thể do nguyên nhân khác như ảnh hưởng của thời tiết lạnh chứ không hoàn toàn là do thiếu lân. Triệu chứng thiếu lân có thể được khắc phục bằng cách bón khoảng một nắm tay superphosphate/m2 diện tích vườn. Superphosphate là dạng lân được sử dụng rộng rãi nhất.
  • Những dạng lân tan hoàn toàn trong nước gồm mono-ammonium phosphate, di-ammonium phosphate, potassium phosphate. Bột xương cung cấp lân nhưng đó là dạng lân chậm tan. Phân gia cầm chứa lượng lân hợp lý.

  • K không thực sự là thành phần cấu tạo nên mô thực vật nhưng cây cần được cung cấp lượng K lớn cho tất cả mọi bộ phận. K ảnh hưởng đến sự kiểm soát nước trong quá trình thoát hơi nước khỏi thực vật, K cũng hoạt động như chất xúc tác trong quá trình thành lập hoặc dự trữ tinh bột, protein… Những cây thiếu K thường rất yếu ớt, nhất là phần rễ.
  • Triệu chứng khác của hiện tượng thiếu K là mép lá trở nên nâu và co quắt lại, thường được cho là hiện tượng cháy lá, sau đó dẫn đến một hiệu ứng dây chuyền là cây không thể hấp thu đủ nước để bù đắp lượng nước thoát hơi qua lá.
  • Nguồn K thương mại chủ yếu là KCl vì hàm lượng K cao và giá rẻ. Mặt hạn chế chủ yếu là taị những vùng đất có hàm lượng clor cao KCl thường dẫn đến hiện tượng ngộ độc clor, hiện tượng này đôi khi thấy rõ ở cây hoa hồng và một số loại rau khi sử dung KCl lượng cao. Sử dụng Potassium Sulphate không dẫn đến hiện tượng này. Nitrate potassium là nguồn cung cấp K rất tốt và có những thuận lợi vì cùng lúc cung cấp cả lượng N dễ tan.
  • Dạng K tự nhiên có trong các loại mùn hữu cơ, phân ngựa, trâu, cừu và nhất là phân gia cầm, tuy nhiên những nguyên liệu này không được để dưới mưa quá lâu vì K có thể bị rửa trôi dễ dàng.
  • Nếu đất trồng có độ acid cao thì K có thể trở thành dạng không tan làm cây không hấp thu được, khi đó có thể dẫn đến hiện tượng thiếu K. Có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách thêm vôi để tăng lựơng K dễ tan. Cần lưu ý rằng K dễ tan dễ rửa trôi trong thời gian mưa nhiều và ngập nước, vì thế ở những vùng nhiệt đới với lượng mưa cao người ta thường bón nhiều K.

  • Calci chiếm phần lớn trong cấu tạo vách tế bào thực vật giống như cấu trúc xương ở động vật, thiếu Calci dẫn đến hiện tượng gãy những phần chóp hoặc chồi non. Triệu chứng thiếu Calci thường thấy qua hình dạng xiêu vẹo của tán lá với đầu lá cuốn lại, mép lá cuộn cong. Những đốm nâu hoặc đốm thâm cũng biểu hiện triệu chứng thiếu Calci. Ở cây cà chua, triệu chứng thiếu Ca làm cuống hoa hoặc cuống trái có màu nâu và nhũng, sau đó nơi này sẽ bị nấm tấn công.
  • Nguyên nhân của tình trạng này có thể là nước không được cung cấp đầy đủ cho việc vận chuyển Calci đến tất cả các bộ phận nhất là ở những phần chóp, ngọn của cây. Hiện tượng thiếu Calci thường xảy ra dưới những điều kiện đất rất acid, thường đó là những nơi thừa Mg, Al. Tất cả các dạng đá vôi thường chứa lượng Calci cao, Calci cũng hiện diện trong hầu hết các loại mùn hữu cơ đã ủ hoai mục.

  • Trong thành phần cấu tạo diệp lục tố có một nguyên tử Mg. Nếu di chuyển hay ngăn chặn việc cung cấp Mg cho cây trồng thì những hợp chất như carotin hoặc xanthophyl được hình thành và những phần xanh của thực vật sẽ có màu cam hoặc vàng thay vì màu xanh.
  • Cây thiếu Mg thì lá thường có màu vàng, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ gân chính của lá và lan dần. Những vệt màu cam sáng xuất hiện trên lá cũng có thể là biểu hiện của triệu chứng thiếu Mg, những lá bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu Mg thường là lá chưa trưởng thành.Trường hợp đặc biệt trên cây khoai tây là triệu chứng thiếu Mg xuất hiện giữa gân lá nhưng phần còn lại của lá vẫn xanh.
  • Mg được cung cấp bởi hóa chất vô cơ như magnesium sulphate hoặc dolomite là một dạng hoạt động chậm của magnesium limestone. Hầu hết các loại mùn hữu cơ, nhất là những mùn hữu cơ làm từ lá xanh và thân có màu xanh, chứa lượng magnesium đáng kể. Hiện tượng thiếu Mg thường xảy ra trong những đất rất acid hoặc nơi lượng lớn K được sử dụng nhất là sulphate kali.

  • Lưu huỳnh là thành phần cấu tạo trong protein và dầu thực vật. Triệu chứng thiếu lưu huỳnh tương tự như những lá đã phát triển có triệu chứng thiếu N, tình trạng thiếu lưu huỳnh xảy ra làm ngăn cản sự phát triển kích thước của lá hoặc mép lá cuộn tròn lại.
  • Tuy nhiên tình trạng thiếu lưu huỳnh hiếm khi xảy ra vì lượng lưu huỳnh chiếm nhiều ở thành phần muối sulphur hay sulphate trong phân bón hỗn hợp, trong nguyên liệu hữu cơ, trong không khí…

   Mặc dù thực vật cần các nguyên tố này với hàm lượng rất ít nhưng những nguyên tố này giúp cây phát triển mạnh mẽ. Chúng không phải là những nguyên tố có trong cấu tạo thực vật nhưng hoạt động của chúng giống như những chất xúc tác hoặc những chất oxi hóa giúp cây hấp thu hay sử dụng những nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng và sau đó thành lập những chất khác nhau trong thực vật.
  • Sắt có trong hầu hết các loại đất nhưng ở dạng không tan do sự hiện diện của đá vôi. Do đó tình trạng thiếu sắt xảy ra chủ yếu ở thực vật trồng trên vùng đất quá vôi hoặc đất quá kiềm. Phương pháp khắc phục tình trạng thiếu sắt là acid hóa đất bằng cách sử dụng sulphur, than bùn, sulphate aluminum, sulphate sắt. Ngoài ra sắt có khuynh hướng biến thành dạng hợp chất không tan khi tiếp xúc với các chất hóa học khác do đó phương pháp hiệu quả hơn là sử dụng sắt dạng chelate bón vào đất hoặc phun qua lá để cung cấp trực tiếp cho thực vật. Dạng chelate không kết hợp dễ dàng với những chất khác và có khả năng vận chuyển linh động trong thực vật.

  • Mn được biết đến như một chất oxy hóa của thực vật. Thiếu Mn lá có thể xuất hiện những đốm xám hoặc vàng thẫm ở chung quanh rìa lá. Cũng giống như Fe, triệu chứng thiếu Mn thường xảy ra trên vùng đất đá vôi vì khi bón Mn thì Mn trở thành dạng không tan.
  • Thực hiện việc acid hóa đất như đã đề cập ở phần Fe sẽ cải thiện tình trạng này đáng kể, hoặc sử dụng manganese sulphate là dạng dễ tan để bón vào đất. Ngược lại, ngộ độc Mn thường xảy ra trên những đất quá acid do Mn trở thành dạng hòa tan nhanh nên cây sẽ bị thừa Mn.

   Triệu chứng thiếu Zn đôi khi xảy ra ở cây thuộc họ cam chanh làm xuất hiện những đốm vàng trên lá Có thể khắc phục triệu chứng thiếu Zn bằng cách bón zinc sulphate vào đất.

  Thiếu đồng cũng dễ xảy ra ở cây thuộc họ cam chanh, thiếu đồng dẫn đến hiện tượng chết rễ non, đôi khi cháy bìa lá cùng với hiện tượng tạo nhiều mầm nhưng không mạnh, hiện tượng tiết nhựa, xì mủ cây cũng xảy ra.Tình trạng thiếu đồng được khắc phục bằng cách bón copper sulphat hoặc phun copper oxychloride.

  B là nguyên tố điều hòa N trong thực vật. Tình trạng thiếu B làm xuất hiện những phần thối nhũn và những hốc rỗng trên cây củ cải cùng với đốm vàng trên lá và thường gây chết phần ngọn. Tình trạng thiếu B ở cây bông cải làm rễ trống rỗng và có những khối u màu nâu đậm, sau đó cây không phát triển được nữa. Thiếu B cũng gây ra những khối u nhỏ trên da của cây thuộc họ cam chanh, nhất là ở cây chanh trong quả có những lỗ chứa đầy dịch nhựa, đôi khi đó là những đốm nâu gần hạt.

  B, cũng giống như K, rất dễ bị rửa trôi, vì thế đất có thể trải qua tình trạng thiếu B tạm thời sau thời gian mưa kéo dài, đặc biệt là đối với vùng đất trở nên khô một cách bất thường.

  Có thể khắc phục triệu chứng thiếu B bằng cách thêm sodium borate hoặc borax nhưng phải cẩn thận khi sử dụng vì mặc dù borax có thể là yếu tố điều hòa và hỗ trợ cho việc hấp thụ N, nó có thể trở thành thuốc diệt cỏ nếu tích tụ một lượng quá lớn.

  Đối với cây chanh cỡ trung bình không nên sử dụng quá 1 muỗng borax, lượng borax này nên được hòa tan với nước và tưới xuống đất vùng tán lá. Thực hiện cách này 12 tháng 1 lần.

  Mo cần một lượng rất ít, chỉ vài gram trên 1000m2 nhưng thiếu Mo gây hậu quả hết sức nghiêm trọng như làm biến dạng sinh trưởng ở cây bông cải… Thiếu Mo lá bị xoắn và rụng cuống. Trong giai đoạn cây non, lá bông cải và bắp cải cuộn lại vào trong với những đốm nhỏ. Những cây dạng bụi thiếu Mo thường sẽ bị chết rễ non.

  Khi đất quá chua (độ acid cao) sẽ cản trở cây trồng hấp thu Mo gây nên tình trạng thiếu Mo, tình trạng thiếu Mo cũng xảy ra khi bón phân có hàm lượng N và P cao. Khắc phục tình trạng thiếu Mo bằng cách phun sodium molypdate với liều lượng 1 muỗng canh hòa tan với 4.5 lít nước.

  Hiện tượng ngộ độc (Toxicity):

  Hiện tượng ngộ độc có thể xảy ra do việc sử dụng quá dư thừa các nguyên tố vi lượng như Cu, Zn, B, Mn. Hiện tượng thường xảy ra trên đất acid vì khả năng hòa tan của các chất trên ở đất acid là rất lớn. Biểu hiện của triệu chứng này là xuất hiện những đốm chấm nhỏ về phía rìa lá, trong nhiều trường hợp toàn bộ ría lá héo quăn lại như triệu chứng thiếu K. ở cây đậu (bean) thường xuất hiện màu vàng giữa gân lá với những đốm nâu hoặc tím sẫm. Ơû cây cà chua xuất hiện những đốm nâu dọc theo rễ,ø lá héo rũ và cây thường chết. Cần phân biệt một số nấm gây bệnh với các biệu hiện tương tự như trên.

  giaiphapthuhai.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Cách Phân Biệt Túi Louis Vuitton Chính Hãng Thật Chuẩn Nhất
 • Cách Phân Biệt Túi Louis Vuitton Thật Giả Chi Tiết
 • Phân Biệt Giày Lv Thật Giả
 • Phân Biệt Sản Phẩm Louis Vuitton Thật Giả
 • Cách Phân Biệt Ví Lv Thật Và Giả
 • Phân Biệt Giữa Vàng Lá Thiếu Vi Lượng Và Vàng Lá Do Sâu Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Tiểu Đêm Nhiều Lần Là Gì Và Làm Thế Nào Để Chữa Trị Hiệu Quả?
 • Cách Tăng Fps Lol (Lmht) Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp (Update 2022)
 • Sửa Lỗi Không Kích Hoạt Được Facetime, Imessage
 • Tự Động Gửi Lời Mời Kết Bạn Hàng Loạt Facebook 2022
 • Hướng Dẫn Tự Động Kết Bạn Facebook
 • Phân biệt đơn giản giữa vàng lá thiếu vi lượng và vàng lá do sâu bệnh:

  Thiếu vi lượng: các hiện tượng có xu hướng đối xứng nhau trên mặt lá, bị cả cành lá này vàng tương tự lá kia, riêng thiếu Mo thì các đốm chết tập trung quanh gân chính (đốm chết xuất hiện vì đề kháng cây yếu bị nấm khuẩn tấn công vào nơi đó)

  Phân biệt đơn giản giữa vàng lá thiếu vi lượng và vàng lá do sâu bệnh:

  Thiếu vi lượng: các hiện tượng có xu hướng đối xứng nhau trên mặt lá, bị cả cành lá này vàng tương tự lá kia, riêng thiếu Mo thì các đốm chết tập trung quanh gân chính (đốm chết xuất hiện vì đề kháng cây yếu bị nấm khuẩn tấn công vào nơi đó)

  Lưu ý: việc thiếu vi lượng phụ thuộc vào 2 vấn đề:

  – Rễ, pH đất: ví dụ pH thấp thì một số chất sẽ biến thành dạng khó tiêu.(tức là chất đó có trong đất nhưng cây không ăn được)

  Nên cần bổ sung trên lá để cây dùng tức thời và bổ sung phân chuồng, lân nung chảy, vi sinh, humic, vôi (dolomit) đúng cách để cân bằng lại quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong đất về sau. (tham khảo hình kèm theo)

  – Quá trình cung cấp phân bón không cân đối (tức là cây ăn không đủ chất). Vậy bón sao cho đủ chất? Theo em thì ta có các dạng dùng trên lá như sau:

  Đồ ăn: NPK (dạng 28 8 8 dành cho kích, nuôi đọt, dạng 18 18 18 dành cho nuôi trái)

  Đồ bổ định kỳ hàng tháng: amino acid, combi vi lượng đầy đủ, các chế phẩm có công thức chứa đầy đủ các chất trên.

  Đồ bổ ăn thêm lúc kích đọt, nuôi đọt, tạo mầm, kích bông, nuôi trái: công thức là các chất trung vi lượng lẻ như: Bo Kẽm, Ca-Bo,…, tăng trưởng.

  Dưới đất thì có các loại cơ bản đã nói ở trên.

  Bệnh do phần dưới đất gây ra do rễ, pH, tuyến trùng, nấm khuẩn rễ, sâu đục thân:

  – Héo rũ cành (héo đến chỗ nào thì sâu đã đục đến chỗ đó, hạn chế sâu đục cành bằng cách cắt tỉa cành chết, khô mang ra khỏi vườn thiêu hủy)

  – Vàng phân tầng lá, vàng đều từ đọt non vàng xuống, gân lá trưởng thành bị vàng: vấn đề nằm ở phần đất, sự ảnh hưởng kéo theo giữa pH – Rễ – Tuyến trùng, nấm khuẩn có hại (sẽ giải thích sau)

  Sâu bệnh: đương nhiên là sâu và bệnh thì không thể nào tấn công phân bố đều và đẹp được.

  Ví dụ: 

  – Thấy đốm đốm “tròn” nhỏ, sau đó lớn dần, xuất hiện trên trái, lá non, lá trưởng thành: đầu tiên nó bị chích hút tấn công mới có vết chấm tròn, sau đó lan ra là do nấm khuẩn tấn công vào vết thương. Nên thấy bị chích hút thì phun thuốc chích hút + nấm khuẩn để phòng về sau (phải phun ít nhất 2 lần cách nhau 5 ngày, vì không có loại nào dùng 1 lần là chết hết được, cơ bản là khi phun có ai dám chắc là ướt hết cây đâu, nơi khác bay lại nữa, trứng nở ra nữa)

  – Thấy đốm chết, xung quanh có quầng vàng: ban đầu do chích hút, va đập gây vết thương do mưa gió, đề kháng của cây yếu, điều kiện tự nhiên làm nấm khuẩn phát triển mạnh. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn gây ra. 

  Lưu ý: bệnh do khuẩn không nên phun thuốc gốc đồng, vì đồng có tính kháng nấm cao, kháng khuẩn yếu và độc hại.

  – Thấy đốm chết như có nhiều vòng đồng tâm là bệnh thán thư.

  – Có bệnh có đốm chết trên lá trưởng thành, lá già thường do nấm gây ra. Bệnh trên lá non thường do khuẩn.

  Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể cơ bản phân biệt được những hiện tượng cây trồng để đưa ra biện pháp phòng trị hợp lý từ gốc rễ vấn đề

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Trị Bệnh Héo Vàng Cho Quất Cảnh Nhanh Chóng
 • Giò Chả Lụa Bị Hư Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Kỹ Thuật Giò Chả Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc
 • Tại Sao Giò Lụa Bị Bở ? Cách Chế Biến Giò Lụa Không Bị Bở Chị Em Lưu Ngay
 • Những Mùi Khác Nhau Ở Vùng Kín Báo Hiệu Điều Gì Về Sức Khỏe Của Phụ Nữ?
 • Phân Biệt Kính Thường Và Kính Cường Lực Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Kính Thường Và Kính Cường Lực
 • Cách Phân Biệt Máy Khoan Bosch Hàng Thật Và Hàng Giả
 • 4 Dấu Hiệu Dễ Dàng Nhận Biết Máy Khoan Bosch Chính Hãng Và Hàng Giả
 • 5 Cách Cơ Bản Phân Biệt Máy Khoan Bosch Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Máy Khoan Thật Và Máy Khoan Bosch Giả
 • Kính cường lực là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Được đánh giá là vật liệu ưu việt, đa năng, tiện lợi được sử dụng với nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn rất mơ hồ về kính cường lực mà chưa có những kinh nghiệm nhất định. Nắm bắt được điều này HONGPHUCGLASS xin chia sẻ tới quý khách hàng kinh nghiệm để nhận biết kính cường lực với kính thường.

   

  1. 

  Kiểm tra tem

  Cách đầu tiên và dễ dàng có thể nhận biết kính cường lực đó là tem của nhà sản xuất được in trên bề mặt kính, thông thường kính trước khi đưa vào tôi thì sẽ được in lên góc tấm kính tem có thông tin của nhà sản xuất bằng loại sơn chịu nhiệt mà sau khi tôi lên thì tem chữ không bị nhòe, mờ hay bong tróc.

  2. 

  Kiểm tra độ chịu lực

  Kính cường lực sau khi trải qua quá trình gia nhiệt sẽ có khả năng chịu lực lớn hơn gấp 4-5 lần so với kính thường ở cùng độ dày và kích thước, do đó khi ta tác động lực vào 2 tấm kính có cùng chiều dày, kích thước đối với kính cường lực không thể dễ dàng bị phá vỡ như kính thường ta phải tác động lực gấp 4-5 lần thì kính với bị hỏng.

  3. 

  Kiểm tra bề mặt kính

   

   

  Kính cường lực khi qua lò tôi ở nhiệt độ tiêu chuẩn sau đó sẽ được làm lạnh đột ngột bằng luồng khí mát thổi với áp lực lớn nên bề mặt kính cường lực căng bóng, nên nếu nhìn nghiêng có thấy bề mặt kính có chút gợn và cong không phẳng như kính thường.

  4. 

  Tiếng vang

  Khi dùng tay gõ vào bề mặt của tấm kính thì với kính cường lực sẽ phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường. 

  5. 

  Tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ

   

   

  – Kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh vỡ sắc nhọn, dễ gây sát thương cho người sử dụng.

  – Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt ngôi không sắc nhọn do đó cũng giảm thiểu khả năng gây sát thương cho người sử dụng, rất an toàn.

  6. 

  Khả năng gia công lại

  – Kính cường lực: Là kính được tôi nên ta không thể cắt sén, nói cách khác là không thể thay đổi kích thước tấm kính

  – Kính thường: Điều này thì ngược lại ta có thể cắt, khoét lỗ tùy ý.

  Với nhiều lợi ích đem lại kính cường lực sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn cho các công trình trong mọi lĩnh vực. Hi vọng những chia sẻ về cách phân biệt trên sẽ giúp quý khách hàng có những lựa chọn được sản phẩm kính cường lực tốt nhất cho không gian kiến trúc của mình. Hồng Phúc luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và không ngừng cố gắng mang đến cho khách hàng nhiều giá trị hơn nữa. Bạn đang có nhu cầu lựa chọn kính cường lực? Hãy đến với HONGPHUCGLASS là nhà sản xuất kính AN TOÀN – TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến cho quý khách hàng.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TỪ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI HỒNG PHÚC

  Địa chỉ: 2311B tòa Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

  HOTLINE: 0916 112 689 

  Web: kinhhongphuc.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Phân Biệt Kính Rayban Thật Và Giả Chính Xác 100%
 • Cách Phân Biệt Kính Rayban Thật Giả Chính Thức Từ Rbvn 2022
 • 8 Cách Kiểm Tra Kính Rayban Chính Hãng Bạn Cần Biết
 • Cách Phân Biệt Loa Jbl Thật Và Loa Jbl Giả Đơn Giản Nhất
 • Cách Nhận Biết Loa Jbl Xịn, Phân Biệt Loa Jbl Thật Giả Như Thế Nào?
 • Liệu Pháp Vi Lượng Đồng Căn Là Gì?.

  --- Bài mới hơn ---

 • Vi Lượng Đồng Căn: Liệu Pháp “lấy Độc Trị Độc”
 • Tập Vẫy Tay Để Chữa Bệnh
 • Cách Chữa Vẩy Nến Móng Tay Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Vậy
 • Dịch Cân Kinh Biến Người Yếu Thành Khỏe Bằng Động Tác Vẫy Tay Đơn Giản
 • Vẩy Tay Đạt Ma Dịch Cân Kinh
 • Vi lượng đồng căn hay vi lượng đồng căn liệu pháp (tiếng Anh: Homeopathy, ghép từ tiếng Hy Lạp: ὅμοιος hómoios, ‘tương tự’ và πάθος páthos, ‘sự đau đớn’) là một phương pháp y học điều trị bệnh nhân bị mắc một bệnh nào đó bằng cách sử dụng những chế phẩm được pha loãng mà những chế phẩm này cũng gây ra các triệu chứng cho một người bình thường giống như là triệu chứng của chính căn bệnh cần chữa gây ra. Những bằng chứng khoa học cho rằng vi lượng đồng căn chỉ là một giả dược nhằm làm yên lòng bệnh nhân chứ nó không có tác dụng chữa trị.

  Trong vi lượng đồng căn liệu pháp, thuật ngữ phương thuốc ( tiếng Anh: redemy) được hiểu là một chất đã được pha chế với một quy trình cụ thể và dự định cho bệnh nhân sử dụng, chứ nó không có nghĩa là “một loại thuốc hay một liệu pháp chữa bệnh hoặc làm giảm đau”.

  Nguyên tắc cơ bản của vi lượng đồng căn là “quy luật của những mối tương đồng” (law of similars) nghĩa là “hãy để cho những thứ giống nhau chữa cho nhau” (“let like be cured by like”). Định luật do chính bác sĩ người Đức Samuel Hahnemann đưa ra lần đầu tiên vào năm 1796, đó chỉ là một lời khẳng định chưa được chứng minh, và không phải là một quy luật thực sự của tự nhiên dựa trên cơ sở của phương pháp khoa học. Các thuốc của vi lượng đồng căn được điều chế bằng cách pha loãng dần dần các chất trên một máy đàn hồi lắc mạnh, gọi là succussion (máy dao động). Mỗi một bước pha loãng bằng một succession tương ứng được giả định là để làm tăng hiệu quả. Quá trình này gọi là potentization. Pha loãng được tiếp tục thực hiện cho đến khi không còn các chất ban đầu. Người chữa trị theo phương pháp vi lượng đồng căn sẽ xem xét các triệu chứng, ngoài ra còn các khía cạnh khác như trạng thái thể chất và tâm lý của bệnh nhân, rồi sau đó tra cứu trong các sách tham khảo của vi lượng đồng căn để lựa chọn một loại thuốc nào đó dựa vào tất cả những triệu chứng.

  Trong khi có một số nghiên cứu cá nhân cho ra kết quả tích cực, thì những đánh giá có hệ thống từ các thử nghiệm đã được công bố không chứng minh được hiệu quả của vi lượng đồng căn. Hơn nữa, những thử nghiệm chất lượng cao hơn có xu hướng cho ra các kết quả ít tích cực, và hầu hết các nghiên cứu tích cực đã không được thực hiện lại hoặc có vấn đề về phương pháp luận đã làm ngăn cản việc cân nhắc những bằng chứng hiệu quả rõ ràng của liệu pháp vi lượng đồng căn.

  (Theo Wikipedia)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Mới: Trị Viêm Thanh Quản Bằng Vi Lượng
 • Top 18 Loại Thuốc Vi Lượng Đồng Căn Điều Trị Tình Trạng Rụng Tóc
 • Fda Cảnh Báo Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Vi Lượng Đồng Căn Có Thế Gây Nguy Hiểm Cho Trẻ Nhỏ
 • Cách Nhận Biết Thermage Flx Chính Hãng
 • Xóa Nhăn Bằng Công Nghệ Thermage
 • Sự Khác Biệt Giữa Google Photos “chất Lượng Cao” Và “chất Lượng Gốc”

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Dây Cáp Mạng Chính Hãng Và Hàng Giả Kém Chất Lượng
 • Phân Biệt Phụ Kiện Kinlong Giả Kém Chất Lượng
 • Hàng Giả, Hàng Nhái Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Hàng Bạn Nên Biết
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhân Sâm Và Hồng Sâm
 • 5 Cách Phân Biệt Phụ Kiện Kinlong Hàng Giả Kém Chất Lượng
 • Google Photos có thể nói là một trong những nền tảng hữu ích, tiện dụng đối với người dùng trong việc lưu trữ hình ảnh, video. Tuy nhiên, có một khuyết điểm nhỏ đối với nền tảng này.

  Gói lưu trữ không giới hạn đều có thể áp dụng đến với mọi người dùng. Tuy nhiên gói sử dụng miễn phí cho phép người dùng có thể đăng tải chỉ những hình ảnh “chất lượng cao”, trong khi đó người dùng trả phí hoặc những ai đang sở hữu Google Pixel mới có thể lưu trữ các hình ảnh “chất lượng gốc”.

  Nếu không để ý đến thông báo nhắc nhở của Google Photos khi cài đặt trên thiết bị mới hoặc trong phần cài đặt của ứng dụng này, chắc hẳn người dùng sẽ bỏ qua các cánh báo, nhắc nhở về chất lượng hình ảnh mà người dùng sẽ đăng tải lên nền tảng này. Sự khác biệt của chúng thể hiện qua các đặc điểm sau:

  Chất lượng cao:

  • Lưu trữ không giới hạn.
  • Hình ảnh sẽ được nén lại để tiết kiệm dung lượng. Nếu dung lượng hình ảnh lớn hơn 16 MP thì sẽ được nén lại còn 16 MP.
  • Video có độ phân giải lớn hơn 1080p sẽ được nén xuống ở mức độ phân giải 1080p. Các video có độ phân giải thấp hơn sẽ có độ phân giải gần như tương tự với phiên bản gốc.

  Chất lượng gốc:

  • Giới hạn về dung lượng lưu trữ (15 GB) miễn phí, bạn phải trả phí mua gói hàng tháng hoặc phải xài Google Pixel.
  • Hình ảnh và video không bị thay đổi về độ phân giải và dung lượng.
  • Khuyên dùng đối với hình ảnh lớn hơn 16 MP và video có độ phân giải lớn hơn 1080p.

  Những gì xảy ra đối với ảnh dung lượng thấp (dưới 16 MP)

  Hai bức ảnh bên dưới được chụp bởi Galaxy S8, với độ phân giải 12 MP và được lưu trữ trên Google Photos với thiết lập “Chất lượng cao”. Có thể thấy là kích thước của hình ảnh sau khi đăng tải không hề bị thay đổi. Tuy nhiên, so với “chất lượng gốc” thì dung lượng của 2 bức ảnh sau khi đăng tải có sự thay đổi rõ rệt.

  Đối với chế độ “chất lượng gốc”, dung lương của bức ảnh ở mức 16.7 MB, trong khi đó bức ảnh đăng tải ở chế độ “chất lượng cao” thì đã được nén xuống còn hơn 1 MB. Hình ảnh được giảm dung lượng một cách đáng kinh ngạc. Một phần nhờ vào tính năng “Selective Focus” của Samsung, lấy nét những vùng được chọn, từ đó Google đã có thể tận dụng để giảm dung lượng của hình ảnh đến mức tối đa có thể. Bạn có thể so sánh chi tiết hơn khi xem những hình ảnh bên dưới:

  Có thể thấy những phần được lấy nét vẫn được hiển thị chi tiết, không có quá nhiều sự thay đổi trên bức ảnh. Các chi tiết ở khu vực được lấy nét cũng không có nhiều sự thay đổi khi phóng to ảnh ở mức 100%.

  Nếu phóng to ở mức 622% thì người dùng sẽ có thể thấy đôi chút khác biệt về pixel ảnh giữa 2 chế độ. Nhưng liệu có bao giờ bạn phóng to ảnh ở mức này để xem có đẹp hay không?

  Cùng thử với một bức ảnh khác trên chiếc Galaxy S8.

  Tuy cùng độ phân giải, nhưng lần này, Google Photos ở chế độ “chất lượng cao” không chỉ giảm kích thước mà còn nén dung lượng của bức ảnh được đăng tải. Dung lượng của bức ảnh từ 7 MB đã được nén xuống còn 2.68 MB, với kích thước bức ảnh cũng giảm từ 3024 x 4032p (khoảng 12.9 MP) xuống còn 2268 x 3024p (khoảng 6.86 MP).

  Những gì xảy ra đối với ảnh có dung lượng cao (lớn hơn 16 MP)

  Thử nghiệm lần này sẽ sử dụng các bức ảnh được chụp bởi Huawei P10, với camera đơn sắc ở mặt lưng có độ phân giải 20 MP.

  Sau khi được nén xuống từ 19.66 MP còn 16 MP, kích thước của hình ảnh ở chế độ “chất lượng cao” không bị giảm đi nhiều như trước. Các chi tiết trên ảnh cũng không mất đi nhiều sau khi đã nén dung lượng từ 8 MB xuống còn 3.95 MB.

  Một thử nghiệm khác cũng với chiếc smartphone Huawei P10 này.

  Hình ảnh cũng đã được giảm độ phân giải xuống còn 16 MP. Có thể thấy khi xử lý các hình ảnh có độ phân giải lớn hơn 16 MP thì Google Photos sẽ thay đổi tỉ lệ khung hình để giảm độ phân giải xuống hạn mức cho phép của mình.

  Những gì xảy ra đối với hình ảnh định dạng RAW

  Những hình ảnh được đăng tải lên Google Photos có định dạng RAW sẽ bị chuyển sang định dạng JPEGs, dù chúng có độ phân giải nhỏ hơn 16 MP. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi nhiều.

  Ví dụ như hình ảnh được chụp bởi Huawei P10 có dung lượng 23 MB vơi định dạng DNG, kết quả sau khi đăng tải lên Google Photos thì ảnh này chỉ còn 820 KB vơi định dạng JPEG. Độ sắc nét và màu sắc của hình ảnh bị giảm đi rõ rệt mặc dù độ phân giải của chúng không thay đổi nhiều.

  Sử dụng bản miễn phí có thực sự đáp ứng nhu cầu?

  Nếu như bạn không bận tâm đến quá nhiều đến chất lượng hình ảnh mà chỉ cần có một nơi để có thể lưu trữ hình ảnh mình chụp được từ smartphone, gói “chất lượng cao” sẽ rất phù hợp. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc gói miễn phí sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc nén hình ảnh từ Google Photos. Đặc biệt nếu người dùng thường xuyên lưu trữ những hình ảnh với định dạng RAW thì hãy nên suy nghĩ thật kỹ nếu muốn lưu trữ với gói “Chất lượng cao” của Google Photos.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Chất Lượng Sản Phẩm Và Tính Năng Sản Phẩm Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng Và Dầu Nhớt “dỏm”
 • Sự Khác Biệt Giữa Đảm Bảo Chất Lượng, Kiểm Soát Chất Lượng Và Kiểm Tra Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam (Vas) Và Quốc Tế (Ias/ifrs) Phần 1
 • Sự Khác Biệt Giữa Hộ Chiếu Và Visa
 • Cách Để Phân Biệt 1 Đôi Vans Chất Lượng Và Fake

  --- Bài mới hơn ---

 • Giày Vans Chuẩn Rep 1:1 Nam Nữ 2022
 • Hàng Rep 1:1 Là Gì? Dân Kinh Doanh Nhất Định Phải Biết
 • Giày Replica 1:1 Là Gì? Phân Biệt Giày Super Fake (Sf) Với Giày Replica
 • Phân Biệt Các Loại Giày Fake 2022 (Rep1:1, Rep , Sf, Sf+)
 • Tất Tần Tật Về Động Từ Thêm S Trong Tiếng Anh
 • Ở Việt Nam Vans vẫn là dòng giày thể thao chưa bao giờ hết hot bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng và rất dễ phối đồ của nó. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều hàng Fake giả danh hàng Vans thật.

  Form giày

  Đế Giày

  Ở ô liền với phần ô lục giác sẽ có chữ DT ở phần đế có thể là SHC, v.v…, tùy vào nơi sản suất . Chữ này sẽ được khắc in Hoa rõ nét và ngay chính giữa, một số đôi fake sẽ hơi lệch sang hai bên và chữ DT cũng không in hoa vuông góc

  Từ Logo gót Vans ở đế bạn đếm xuống 7 nấc, sẽ bắt gặp dấu hiệu dấu căn huyến thoại đây là ký hiệu chỉ có giày chính hãng mới có, dù fake 1 hoặc fake cao cấp hay fake coppy có thể có ký hiệu nhà máy như HF,EVB….nhưng sẽ ko có được ký hiệu này. Nếu không có chi tiết này cũng đừng vội kết luận vì một số xưởng Vans sản xuất sẽ không có chi tiết này mà thay bằng chi tiết khác.

  Đường may

  Vans thật hoặc hàng Vans càng chất lượng thì đường mai càng đều. Bạn chỉ cần để ý đường may của 1 đổi giày xem độ đều tay thì sẽ biết được chất lượng của mặt hàng đó. Nếu là 1 đôi Vans fake chất lượng thấp thì đường may của đôi giày sẽ thường không đều, chỗ ngắn, chỗ dài, thiếu sự tỉ mỉ.

  Kinh nghiệm giá cả

  Khi mua một đôi Vans bất cứ thứ gì khác mà quá rẻ các bạn sẽ phải suy nghĩ lại về chất lượng. Tiền nào của lấy.

  Bởi vì giá của 1 đôi Vans Auth khá đắt nên nhiều bạn trẻ hướng tới lựa chọn mua hàng Replica để vẫn sở hữu 1 đôi giày giống nhất về kiểu dáng, mẫu mã, đường may mà lại tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên 1 đôi Vans hàng replica cũng khá cao tầm hơn 1.000.000 nên nếu các bạn được giới thiệu mau hàng Vans chuẩn Replica giá vài trăm nghìn thì bạn nên cân nhắc lại.

   

  Các bạn có thể truy cập website của Pili Replica để được tư vấn mua giày Vans chuẩn Replica với giá tốt nhất.

  Website: http://localhost/pili

  Fanpage: https://www.facebook.com/pilireplica

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Phân Biệt Giày Vans Old Skool Super Fake
 • Chỉ 27+ Bước Biết Ngay Giày Vans Chính Hãng Hay Fake
 • Thực Hư Chuyện Rắn Hoàng Xà Giống Như Con Lươn!
 • Xử Trí Sơ Cứu Khi Bị Rắn Cắn
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Nuôi Rùa Tai Đỏ
 • Hỏi & Đáp Về Năng Lượng Nguyên Tử (Bài 2: Năng Lượng Nguyên Tử)

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Phân Biệt Nhà Nước Với Các Tổ Chức Chính Trị Khác? Khái Niệm Và Dấu Hiệu Của Nhà Nước
 • Cách Phân Biệt Ought To Với Shoud, Had Batter
 • Phân Biệt Other /the Other /another /others Chinh Phục Mọi Câu Trắc Nghiệm
 • The Ordinary Hyaluronic Acid 2% +B5 Giá Rẻ Đi Cùng Chất Lượng Không Như Mong Muốn?
 • Review The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 Serum Có Tốt Không?
 • Vật chất tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như thể rắn, thể lỏng, hay thể khí và gồm rất nhiều thành phần. Thành phần nhỏ bé nhất của một chất là nguyên tử. Phân tử là một dạng liên kết hóa học của nguyên tử.

  Chẳng hạn, phân tử của nước H 2O là hợp chất hóa học giữa 2 nguyên tử hydro và 1 nguyên tử oxy, phân tử CO 2 là hợp chất hóa học giữa 1 nguyên tử cacbon và 2 nguyên tử oxy.

  Vậy thì nguyên tử có cấu tạo như thế nào?

  Nguyên tử gồm hạt nhân nguyên tử và các điện tử (electron)quay xung quanh nó ở vị trí kháxa nên có thể nói rằng nguyên tử có cấu tạo chỉ toàn là khoảng trống.

  Vậy thì hạt nhân nguyên tử có cấu tạo ra sao? Thực nghiệm chứng minh rằng hạt nhân tạo nên bởi dày đặc các hạt proton và nơtron như hai anh em sinh đôi, trọng lượng giống nhau; chúng chỉ khác ở chỗ proton là hạt tích điện dương còn nơtron là hạt không tích điện, có tên gọi chung là nucleon.

  Như vậy, về cơ bản vật chất được cấu thành từ proton, nơtron và electron và với các cách kết hợp rất đa dạng.

  Hiện nay trên Trái Đất tồn tại nhiều loại nguyên tố trong tự nhiên. Nguyên tố nhẹ nhất là hydro. Hạt nhân nguyên tử hydro gồm một proton. Thông thường, điện tích dương của hạt nhân và điện tích âm của các điện tử bằng nhau, khi đó nguyên tử sẽ trung hòa về điện.

  Nguyên tố được phân biệt theo số proton nằm trong hạt nhân,số đó được gọi là số nguyên tử.

  Số nguyên tử của nguyên tử Hydro là 1, số nguyên tử của Uranium là 92. Ngoài ra, người ta gọi tổng số proton và nơtron trong hạt nhân nguyên tử là trọng lượng nguyên tử hay số khối. Đến đây, chúng ta hãy thử cùng xem xét về cấu tạo của hạt nhân nguyên tử Uranium có số nguyên tử là 92 và trọng lượng nguyên tử là 238. Bởi vì số nguyên tử là 92 nên nó có 90 proton, phần còn lại là nơtron, tổng số của proton và nơtron là 238, nên số nơtron sẽ là 238 – 92 = 146.

  Mặc dù cùng là Uranium, nhưng trong tự nhiên còn tồn tại loại Uranium có số khối là 235 với số nơtron ít hơn 3 nơtron so với loại Uranium có số khối là 238. Hai loại Uranium này có tính chất hóa học hoàn toàn giống nhau, còn trọng lượng chỉ khác nhau một chút. Để phân biệt chúng, người ta biểu thị tương ứng là 238U, 235 U và được gọi chung là đồng vị (Isotope).

  Số lượng điện tử quay xung quanh hạt nhân cũng có khi tăng hoặc giảm. Nếu số điện tử tăng, thì nguyên tử mang điện tích âm và nếu giảm thì mang điện tích dương. Khi đó, người ta gọi nguyên tử mang điện tích là ion.

  Sự thay đổi về hóa học thông thường là do tương tác lẫn nhau của điện tử quay xung quanh hạt nhân và nó không làm thay đổi cấu trúc hạt nhân.

  Năng lượng sinh ra khi đốt dầu, than, khí và năng lượng sinh ra khi chất nổ phát nổ được gọi là năng lượng sinh ra bởi phản ứng hóa học, là năng lượng sinh ra bởi sự chuyển động của các điện tử quay xung quanh hạt nhân.

  Năng lượng nguyên tử là năng lượng sinh ra khi có sự phân hạch hạt nhân hoặc tổng hợp hạt nhân.

  Năng lượng của 1g Uranium phân hạch tương đương với năng lượng thu được khi đốt 2.000 kg dầu hoặc 3 tấn than đá.

  Trong hạt nhân nguyên tử, các nucleon (không phân biệt proton hay nơtron), khi ở khoảng cách rất bé, sẽ hút nhau rất mạnh. Nhờ năng lượng liên kết này mà proton và nơtron kết hợp với nhau ổn định trong hạt nhân.

  Khi phân hạch hạt nhân hay tổng hợp hạt nhân, thì năng lượng liên kết của hạt nhân sẽ được giải phóng ra gọi là năng lượng nguyên tử.

  Uranium trong thiên nhiên cấu tạo bởi 99,3% 238U và 0,7% 235 U.

  Có một quy luật đối với những nguyên tử phân hạch thông thường: những nguyên tử mà số khối là số lẻ sẽ có sự phân hạch tương đối dễ. Như với Uranium, 235U phân hạch dễ hơn 238 U.

  Để tạo ra sự phân hạch 235 U, cần phải làm cho nơtron đi vào hạt nhân của nó. Vì hạt nhân nguyên tử rất nhỏ, nên nơtron có tốc độ cao, mặc dù có thể đến gần hạt nhân, nhưng nhiều khi lại bay qua bên cạnh mà không trúng hạt nhân và cơ hội xâm nhập vào bên trong hạt nhân rất ít. Nếu làm giảm tốc độ của nơtron và kéo dài thời gian tồn tại của nó ở bên cạnh hạt nhân, thì xác suất va chạm với hạt nhân sẽ trở nên cao hơn. Người ta gọi nơtron đã bị giảm tốc độ là nơtron nhiệt (Thermal Neutron).

  Nơtron nhiệt sẽ gây ra phản ứng phân hạch (Nuclear Fission) khi va chạm với một hạt nhân nguyên tử 235 U, các mảnh vỡ bay phân tán với tốc độ cao. Khi đó, đã giải phóng ra một năng lượng cực lớn, đồng thời sinh ra 2 đến 3 nơtron mới. Người ta gọi mảnh vỡ phát sinh do phân hạch là sản phẩm phân hạch (Fission Product).

  Strontium-90 ( 90 Sr): Chu kỳ bán rã khoảng 30 năm, khi hấp thụ vào cơ thể, sẽ đọng ở xương và việc loại bỏ ra ngoài là khá khó khăn.

  : Iodine-131 (131I) Chu kỳ bán rã khoảng 30 năm, khi hấp thụ vào cơ thể, sẽ tập trung ở tuyến giáp trạng.

  Cesium-137 ( 137 Cs): C hu kỳ bán rã khoảng 30 năm, khi hấp thụ vào cơ thể, sẽ bài tiết tương đối sớm ra ngoài qua đường tiêu hóa.

  Hạt nhân Hydro cấu tạo bởi 1 proton. Hạt nhân nguyên tử đơteron, đồng vị của Hydro cấu tạo bởi 1 proton và 1 nơtron. Trong toàn bộ Hydro tự nhiên có khoảng 1/60.000 đơteron.

  Nếu kết hợp 2 nguyên tử đơteron, thì sẽ hình thành một hạt nhân gồm 2 proton và 2 nơtron. Đây là hạt nhân nguyên tử Heli. Khi tạo ra Heli bằng cách kết hợp 2 đơteron như vậy sẽ giải phóng ra năng lượng cực lớn. Hiện tượng này được gọi là sự tổng hợp hạt nhân (Nuclear Fusion).

  Hạt nhân của nguyên tử Heli có cấu tạo rất ổn định và năng lượng liên kết nhỏ, nên năng lượng liên kết dư sẽ được giải phóng. Như chúng ta đều biết, trung tâm của mặt trời là nhà máy của các phản ứng nhiệt hạch. Mặt trời nguyên thủy là một khối Hydro cực lớn. Khi co lại, thì nhiệt độ và áp lực của tâm cao dần lên và khi đạt đến giá trị đủ lớn, thì Hydro kết hợp và tạo ra Heli. Mặt trời tỏa sáng là do năng lượng được giải phóng.

  Để thực hiện được phản ứng tổng hợp hạt nhân trên Trái Đất, nhiệt độ cần thiết là khoảng 100 triệu độ. Trong trạng thái như vậy, hạt nhân nguyên tử và các điện tử trở nên hỗn loạn. Vật chất với trạng thái như vậy được gọi là plasma. Plasma mang điện tích, nên có thể nhốt trong chân không bằng điện từ trường mạnh. Điện từ trường có thể tạo ra bằng kỹ thuật siêu dẫn ( superconductivity).

  Để phát triển quá trình tổng hợp hạt nhân (tạo ra phản ứng nhiệt hạch) có điều khiển, cần tiền đầu tư rất lớn. Một số phương pháp có khả năng duy trì được sự tổng hợp hạt nhân trên Trái Đất hiện đang trong quá trình nghiên cứu, cụ thể là đang có kế hoạch kiểm chứng một phương thức Tokamak thông qua sự hợp tác của các nhà khoa học quốc tế. Dưới sự hỗ trợ của cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), kế hoạch lò thử nghiệm phản ứng tổng hợp hạt nhân quốc tế ( ITER – International Thermonuclear Experimental Reactor) đ ang được triển khai với sự hợp tác của các nước Mỹ, Nhật Bản, Nga và các nước Châu Âu.

  Lò phản ứng nhiệt hạch có thể trở thành hiện thực vào thế kỷ 22. Nếu nhân loại thành công, thì chúng ta sẽ có một nguồn năng lượng vô hạn, bởi vì nguyên liệu cho phản ứng nhiệt hạch là Hydro tồn tại vô hạn trên Trái Đất.

  Uranium 235 khi phân hạch sẽ có 2 đến 3 nơtron mới được giải phóng ra, mỗi nơtron này sẽ tạo ra sự phân hạch hạt nhân tiếp theo. Và rồi lại có thêm 2 đến 3 nơtron mới được giải phóng. Sự phân hạch hạt nhân một cách liên tục như vậy được gọi là phản ứng dây chuyền.

  Tới hạn là trạng thái phản ứng phân hạch hạt nhân dây chuyền được duy trì ổn định. Trong lò phản ứng hạt nhân, người ta có thể khống chế được trạng thái tới hạn của lò phản ứng bằng các thanh điều khiển.

  Uranium phân bố rất rộng trên Trái Đất. Trữ lượng có khả năng khai thác đã xác nhận là 4 triệu tấn và có thể khai thác trong khoảng 60 năm.

  Vì tài nguyên Uranium phân bố chủ yếu ở các quốc gia có tình hình chính trị ổn định, nên ít có nguy cơ bị tác động bởi tình hình quốc tế.

  Canada 10%

  Mỹ8%

  Namibia 7%

  Nga4%

  Plutonium (Pu) là nguyên tố phóng xạ nhân tạo không tồn tại trong thiên nhiên. 328U hấp thụ nơtron và trở thành 239U, hạt nhân mới này giải phóng tia bêta và trở thành hạt nhân 239Np, rồi lại phát ra tia bêta một lần nữa để trở thành 239Pu. 239 Pu có khả năng phân hạch, nên có thể sử dụng làm nhiên liệu cho lò phản ứng.

  Plutonium là chất phóng xạ phát ra tia alpha. Sức xuyên thấu của tia alpha yếu, nên có thể chặn được thậm chí chỉ bằng một tời giấy. Vì thế, việc che chắn tia alpha khá đơn giản. Ảnh hưởng của Pu đáng ngại nhất là khi vào bên trong cơ thể. Nhiễm xạ tia alpha có thể gây ung thư ở phổi, xương, gan.

  Do vậy khi sử dụng Pu, điều cơ bản là phải đóng kín nguồn Pu, không để hấp thụ vào cơ thể. Khi làm việc với Pu, người ta sử dụng các thao tác từ xa, thao tác trong các hộp găng tay (glove box) kín, không tiếp xúc trực tiếp với chúng.

  239 Pu là nguyên liệu làm bom nguyên tử nên cần phải quản lý hết sức chặt chẽ.

  Y. Iwakoshi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Nguyên Tử Và Phân Tử
 • Sự Khác Biệt Giữa Nguyên Tử Và Nguyên Tố
 • Toàn Bộ Kiến Thức Hóa Học Lớp 8 Về Chất, Nguyên Tử, Phân Tử
 • Đơn Chất Là Gì, Hợp Chất Là Gì Và Phân Tử Là Gì?
 • Đơn Chất Và Hợp Chất
 • Phân Biệt Nghiên Cứu Định Lượng Và Định Tính Trong Marketing

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Tiền Khả Thi
 • Quy Trình, Nội Dung Thẩm Định Báo Cáo Nghiên Cứu Tiền Khả Thi Dự Án Ppp
 • Câu 1 Phân Biệt Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Nhận Thức Cảm Tính Và Nhận Thức Lý Tính. Ý Nghĩa Của Chúng Với Quản Lý Và Đời Sống
 • Sự Khác Biệt Về Môi Trường Học Giữa Học Sinh Và Sinh Viên
 • Khác Biệt Giữa Môi Trường Học Ở Phổ Thông Và Đại Học
 • Về đối tượng và mục đích nghiên cứu

  Phương pháp nghiên cứu định lượng (Quantitative Research) là việc thu thập những thông tin ở dạng số, từ đó đưa ra kết quả dựa trên phân tích thống kê để xác định xu hướng trong tệp dữ liệu số đó. Mục tiêu của phương pháp này thu được những sự thật và số liệu thống kê đáng tin cậy, được tiêu chuẩn hóa để trở thành kim chỉ nam trong các quyết định kinh doanh quan trọng, chẳng hạn như “thị trường cho sản phẩm có đủ lớn?” hay “có bao nhiêu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp quan tâm tới lợi ích này của sản phẩm?”.

  Thực hiện nghiên cứu định lượng là tất yếu trước khi bắt đầu việc kinh doanh hoặc ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới do nó cung cấp số liệu và dữ liệu cơ sở thực tế cho thấy rõ sự quan tâm của thị trường mục tiêu đồng thời giúp những người quản lý dự đoán được lượng doanh thu. Các nhà đầu tư cũng sẽ yên tâm hơn khi nhu cầu của thị trường trong tương lai đều có minh chứng và được biểu hiện một cách rõ ràng.

  Nghiên cứu định tính (Qualitative Research) là một phương thức nghiên cứu thị trường bằng dữ liệu thu thập được thông qua việc phỏng vấn trực tiếp và sử dụng các câu hỏi mở (open-ended). Phương pháp này cung cấp thông tin về hành vi, suy nghĩ, nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng, từ đó giúp marketer hiểu được tại sao người tiêu dùng hành động và mua hàng theo một cách nhất định.

  Về phương pháp thực hiện

  Thông thường, dữ liệu trong nghiên cứu định lượng có thể thu được từ các bảng câu hỏi và bảng khảo sát thông qua nhiều kênh khác nhau (email, điện thoại, web,…), ngoài ra cũng có thể thông qua việc quan sát, làm thí nghiệm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng người tham gia phải đủ lớn để đảm bảo chất lượng của thông tin và thông tin cần được thu thập, sắp xếp theo định dạng có cấu trúc. Thiết kế câu hỏi trong định lượng cần mang tính đại diện.

  Các phương pháp nghiên cứu định tính thường được sử dụng là: Phỏng vấn sâu/ phỏng vấn cá nhân (One-on-One/In-depth Interview); Phỏng vấn nhóm (Focus Group Discussion); Quan sát định tính (Qualitative Observation); Phương pháp nhân chủng học (Ethnographic Research);…

  Ưu điểm và Hạn chế của từng phương pháp

  Bất kì một phương pháp nào cũng đều có điểm mạnh và hạn chế của nó. Đối với nghiên cứu định tính, ưu điểm là người nghiên cứu có thể linh hoạt trong việc đào sâu dữ liệu ngay trong buổi phỏng vấn, không nhất thiết phải phụ thuộc vào bất cứ một công thức nào mà chủ yếu dựa trên các thông tin mà đáp viên/người tiêu dùng cung cấp, chi phí và thời gian thực hiện cũng thường thấp và nhanh hơn so với nghiên cứu định lượng. Tuy nhiên, phương pháp này mắc phải hạn chế là mang nhiều tính chủ quan, khả năng khái quát bị hạn chế nên đôi khi chỉ nói lên tính chất nhưng không biết tính chất đó có phổ biến hay quan trọng không.

  Còn đối với nghiên cứu định lượng, ưu điểm lớn nhất là kết quả nghiên cứu dễ đo lường và được biểu hiện qua những số liệu khách quan và rõ ràng. Mặc dù có sai số nhất định nhưng nhìn chung kết quả của nghiên cứu định lượng vẫn mang tính đại diện cao, khẳng định một sự thật nào đó. Bên cạnh đó, do nghiên cứu định lượng dựa trên dữ liệu dạng số nên khả năng mở rộng dữ liệu thành một dự đoán (chẳng hạn dự đoán về doanh thu) cũng là một điểm cộng lớn. Hạn chế của phương pháp này là chi phí và thời gian thực hiện cao và lâu hơn so với phương pháp định tính, ngoài ra các dữ liệu định lượng có thể cho biết cái gì đang diễn ra nhưng không giải thích được tại sao lại có hiện tượng đó.

  Thông thường, để làm một nghiên cứu thị trường đầy đủ cần thực hiện cả hai phương pháp định lượng và định tính, vì cả hai đều có khả năng cung cấp những khía cạnh, góc nhìn có giá trị. Đương nhiên, việc kết hợp như thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào thời gian, phạm vi và ngân sách của doanh nghiệp, không có mẫu số chung nào trong cách áp dụng hai phương pháp này. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể cân nhắc một vài yếu tố sau để biết nên áp dụng cái nào trước, cái nào sau.

  Trong trường hợp một concept sản phẩm mới cho dự án kinh doanh chưa từng được nghiên cứu trước đây, doanh nghiệp nên thực hiện nghiên cứu định tính trước khi nghiên cứu định lượng. Đối với tình huống này, nghiên cứu thị trường bằng phương pháp định tính sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được những thông tin, ý tưởng ban đầu từ người tiêu dùng, vì điều quan trọng trong xây dựng chiến lược sản phẩm mới là phải nắm bắt được các điểm cần cải tiến, sửa đổi, sau đó mới tiến tới xác định tiềm năng của ý tưởng mới bằng phương pháp nghiên cứu định lượng.

  Còn trong trường hợp concept sản phẩm mới cho dự án đã từng được nghiên cứu ở một mức độ và có sẵn một lượng thông tin nhất định, nghiên cứu định lượng nên được thực hiện trước nghiên cứu định tính. Bằng việc tiến hành nghiên cứu định lượng trước, start-up hoặc doanh nghiệp có thể nắm bắt được tính khả thi hiện tại của dự án, từ đó đưa ra quyết định có đầu tư tiếp hay không. Nghiên cứu định lượng sẽ giúp họ nhìn thấy những câu hỏi cần đào sâu thêm, đồng thời giúp các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quát về thị trường trước khi dành thời gian để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ qua nghiên cứu định tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Nghiên Cứu Định Tính Và Nghiên Cứu Định Lượng
 • Luận Án: So Sánh Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa Và Dân Chủ Tư Sản
 • Đi Tìm Sự Khác Nhau Giữa Ngành Marketing Và Sales
 • Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Quản Trị Kinh Doanh Và Marketing?
 • Đặc Điểm Nào Thể Hiện Sự Giống Nhau Giữa Lưới Nội Chất Hạt Và Lưới Nội Chất Trơn?(1) Là Một Hệ Thống Và
 • Cách Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Da Thật

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Các Loại Mặt Nạ Dưỡng Da Phổ Biến Trên Thị Trường
 • Vàng Da Sinh Lý Và Vàng Da Bệnh Lý Ở Trẻ Sơ Sinh Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Các Bệnh Vảy Nến, Chàm Và Viêm Da Cơ Địa
 • Những Điều Cần Biết Về Vải Dạ Và Công Ty Thu Mua Vải Dạ Phế Liệu Nam Hải
 • Các Dạng Viêm Da Dị Ứng
 • Nhìn xung quanh bạn ngay bây giờ, rất có thể bạn sẽ thấy ít nhất một món đồ được làm bằng da thật. Bởi vì da không chỉ đẹp, nó cũng rất linh hoạt. Từ Túi xách, thắt lưng, giầy, boot, đồ nội thất, yên xe, nội thất xe, vòng tay, vòng cổ… Da có khả n…

  1. Full Grain – Da lớp 1/da cật

  Là lớp trên cùng của da và được giữ nguyên trạng thái nguyên bản của da mà không có bất cứ hành động chà nhám, đánh bóng bề mặt nào… Đây là loại da có chất lượng tốt nhất, và chỉ những chú bò được chăm sóc trong môi trường nghiêm ngặt, vệ sinh sạch sẽ mới có thể tránh những vết sẹo do ghẻ, cọ mình vài dây gai, xương rồng hay vết cắn của côn trùng… mới được sử dụng da làm da full Grain.

  Da Full Grain giữ được nguyên vẹn các hạt da, lớp biểu bì trên cùng của da nên rất tự nhiên và bền. Bề mặt da vẫn còn thẩm thấu của lỗ chân lông nên Full Grain nếu sử dụng làm giầy thì rất thoáng chân đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Full Grain sử dụng làm túi thì rất sang trọng, khi sử dụng sẽ sản sinh ra một lớp patina tự nhiên khiến cho sản phẩm có “mầu thời gian, bóng mềm và rất êm mịn.

  Tùy thuộc vào cách xử lý nhuộm và phủ bảo vệ cho da mà Full Grain lại chia thành:

  – Full Grain Aniline – Da mộc lớp 1: Là loại da chỉ nhuộm thấu, không phủ bề mặt 100% tự nhiên.

  – Full Grain Semi-Aniline – Da lớp 1 tự nhiên: Là loại da nhuộm thấu và phủ nhẹ polymer bề mặt để giảm bám bẩn và thấm nước, vẫn có độ thẩm thấu tự nhiên.

  – Full Grain Protected Leather (Pigmented Leather) – Da lớp 1 phủ bảo vệ: da có bề mặt được phủ lớp polymer dầy hơn, không còn độ thẩm thấu tự nhiên nhưng ưu điểm là chống bám bẩn và chống thấm.

  Đồ da full Grain bạn sở hữu có một vài sẹo nhỏ, một vài vết côn trùng cắn hay vết hằn của nếp da? Đừng vội cho rằng nó không hoàn hảo, thực ra với rất nhiều người, bạn đang sở hữu món đồ da rất đáng giá.

  2. Corrected Grain/ Da lớp 1 tạo bề mặt

  Là lớp 1 của da bò nhưng bề mặt được xử lý chà, mài để loại bỏ đi sự không hoàn hảo của miếng da như sẹo lành, nốt trầy… trước khi phủ một lớp bề mặt được tạo hình giống các hạt da tự nhiên. Đây là loại da được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm cao cấp. Nó bền, đều mầu và hoàn hảo. Vì là da lớp 1, nên khi sử dụng da vẫn tạo ra lớp Patina (mầu tự nhiên) để tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho sản phẩm đồ da.

  3. Top Grain/ da lớp 2

  Top Grain Leather là loại da có chất lượng thứ 2 sau Full Grain, được tạo ra khi tách bỏ một phần lớp da trên cùng nên loại da này khá bền. Bề mặt Top Grain được trà đi trà lại nhiều lần cho thật mịn, láng một lớp phủ bề mặt và tạo hình hạt da, vân kẻ… theo ý đồ của nhà sản xuất.

  Da Top Grain không sản sinh ra lớp patina tự nhiên trong quá trình sử dụng nên với các sản phẩm làm bằng da Top Grain, các nhà sản xuất thường tạo một lớp bề mặt nhân tạo rất mượt, láng đều và tạo cảm giác mềm mại như lớp da Full Grain khi tiếp xúc. Do được phủ một lớp bề mặt nên da Top Grain chống bám bẩn tốt hơn, không thấm miễn là lớp phủ bề mặt vẫn nguyên vẹn. dụng.

  Đây cũng là loại da có chất lượng tốt và được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm thời trang và gia dụng.

  4. Genuine Leather/suede- Da lớp 3

  Lớp thứ 3 của da là loại da có chất lượng thấp nhất trong tất cả các sản phẩm làm từ da thật. Genuine Leather – da lớp 3 mất đi toàn bộ lớp kết cấu bền chắc nhất của da nên nhà sản xuất thường sử dụng keo và chất tạo bề mặt để để trông nó giống với da Top Grain hay Full Grain. Genuine Leather khi không sử dụng lớp tạo bề mặt thì được gọi là da lộn.

  5. Bonded Leather / da cán

  Da cán là loại da sử dụng bụi và bào da của da thật trộn với keo, ép lại với nhau và phủ một lớp polymer (thường là khá dầy) để tạo bề mặt giống như các loại da lớp trên. Việc sử dụng da cán làm giảm rác thải trong quá trình sử dụng da thuộc, tác động tốt đến môi trường. Tuy nhiên, loại da này có sức bền kém, khó tạo được độ sang trọng cho đồ da.

  Da cán không được xếp vào loại da thật, tuy nhiên do thành phần của nó vẫn bao gồm da thật nên nếu sử dụng lửa để thử đốt cháy, da vẫn tạo ra mùi khét đặc trưng. Vì vậy, LECAS xếp chúng vào đây để bạn có thêm thông tin để phân biệt khi lựa chọn cho mình những sản phẩm da yêu thích.

  Ngày nay, các nhà sản xuất quá xuất sắc trong việc tạo ra lớp phủ bề mặt nên nếu những người bán hàng không hiểu rõ về da hoặc thiếu khách quan khi tư vấn cho khách hàng thì việc nhận biết chất lượng các loại da sẽ giúp các bạn hiểu rõ giá trị thực sự của món đồ da mình chọn lựa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Các Loại Da Thuộc Thật Hay Giả Chính Xác 100%
 • Phân Biệt Các Loại Da Thật
 • Phân Biệt Nhanh Các Loại Ví Da Cá Sấu Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Kim Cương Với Các Loại Đá Trang Sức Khác
 • Danh Sách Các Loại Sen Đá Và Phân Loại Sen Đá
 • Phân Biệt Phụ Kiện Kinlong Giả Kém Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàng Giả, Hàng Nhái Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Hàng Bạn Nên Biết
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhân Sâm Và Hồng Sâm
 • 5 Cách Phân Biệt Phụ Kiện Kinlong Hàng Giả Kém Chất Lượng
 • Sự Khác Biệt Giữa Toner Và Essence?
 • Đừng Nhầm Tưởng Giống Nhau, Toner Và Essences Thực Sự Khác Nhau Rõ Rệt
 • Ngày đăng :01-09-2016 11:36:38 AM – Đã xem :1716

  5 Cách đơn giản để nhận biết được phụ kiện Kinlong Hàng nhập khẩu chính hãng và hàng giả kém chất lượng !

   Với sự chuyên sâu trong ngành sản xuất cửa nhôm xingfa và phụ kiện Kinlong , Sự tận tâm trong nghề của đội ngũ kỹ thuật ALASKA WINDOW xin gửi tới qúy khách hàng và độc giả những phân tích rõ nhất để phân biệt hàng Chính hãng ( được gọi là Kinlong nhập khẩu thật ) và hàng kinlong giả trên thị trường việt nam hiện nay , Với cái nhìn bao quát quý khách hàng và độc giả có thể chánh được bỏ tiền thật mua hàng giả .
   – Đầu tiên chúng ta phải nhận biết được điều quan trọng nhất trong bộ cửa đó chính là phụ kiện , Phụ kiện Kinglong cho cửa nhôm xingfa là nhân tố quyết dịnh sự chắc chắn , an toàn và thời gian sử dụng bộ cửa . Nếu khách hàng nhẹ giạ hay bị những đơn vị cung cấp cửa nhôm Xingfa hàng giá rẻ thì điều khách hàng nhận được đó chính là chất lượng sản phẩm mà khách hàng bỏ tiền ra , điều Alaska Window muốn nói đến chính là hàng giá rẻ luôn đi kèm phụ kiện giả , Nhôm giả , Chất lượng kém có khi là tồi tệ ….
   – Phụ kiện Kinlong giả đang tràn gập thị trường hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của những đơn vị sản xuất cửa có tâm huyết . Alaska Window cũng nhận thấy sự cạnh tranh không lành mạnh của những đơn vị cung cấp cửa nhôm xingfa tại thị trường việt nam đó là giảm tối đa giá thành , Dùng phụ kiện Kinlong giả , Kỹ thuật làm không chuyên sâu . Để đạt được lợi nhuận mà mất đi đẳng cấp của cửa nhôm Xingfa , mất đi niềm tin của khách hàng .
   5 phân tích sau sẽ cung cấp cho khách hàng độc giả cái nhìn đúng về hàng thật và hàng giả kém chất lượng :

  ( Mời các bạn tham khảo bài viết của Alaska Window Phân tích Nhôm Xingfa Nhập khẩu QuangDong và Nhôm Xingfa giả trong bài viết kỳ sau .)

  1. Lõi khóa cửa đi hệ Xingfa 55, mã là KIL4730:

   Trên hình Alaska Window khoanh tròn những điểm khác nhau để mọi người nhìn rõ hơn về hàng thật và hàng giả :
  • Ở trên lõi khóa (vùng khoanh) ở hàng thật sẽ có chữ A (hoặc B) còn ở trên hàng giả không có, khi ta cầm chìa khóa vặn thì sẽ cảm nhận được hàng giả sẽ bị lắc (lỏng) nhiều.
  • Nếu nhìn bằng mắt thường chìa khóa Kinlong hàng giả se mỏng hơn hàng thật , độ sáng bóng cũng vậy mà mờ nhạt .
  • Hàng giả thường được làm sơ xài ẩu thả nên những chi tiết góc cạnh sẽ bị lỗi những vệt cắt , hay những dấu vết sần xùi .

  2. Bản lề 3D dùng cho cửa đi nhôm Xingfa hệ 55, mã là LHD63:

  • Nếu chúng ta nhìn sẽ phát hiện những lỗi cơ bản sau :
  • Trục bản lề LHD63 hàng giả mờ nhạt không có mã lô hàng của Kinlong .
  • Điểm lỗ liên kết giữa bản lề và nhôm Xingfa hàng thật được làm bằng đồng nguyên chất còn hàng giả chỉ mạ đồng , nếu chúng ta dung một vật kim loại cạo nhẹ sẽ phát hiện ra . Điểm lỗ của hàng giả không đúng quy cánh , không đồng đều về độ cân bằng nếu nhìn bằng mắt thường cũng thấy được điều khác biệt đó
  • Vít giữ nắp bản lề của hàng thật được làm bằng inox nguyên chất sang bóng các ren đều nhau không giống hàng giả , chúng ta nhìn thấy sự chuyên nghiệp của Kinlong trên những chi tiết nhỏ nhất mà hàng giả không thể làm được điều đó

  3. Bản lề chữ A dùng cho cửa sổ mở quay hoặc mở hất hệ Xingfa 55, mã là HC400A:

   Trên hình Alaska Window khoanh tròn những điểm khác nhau để mọi người nhìn rõ hơn về hàng thật và hàng giả : ở hàng thật chữ dập trên thanh bản lề chữ KINLONG rõ ràng, các vị trí góc cạnh của hàng thật cũng được làm kĩ càng, sắc nét hơn. ở hàng giả chữ mờ nhạt hay bị lem chữ do kỹ thuật dập chữ không đạt được sự chuyên nghiệp .
   Nếu thử bằng Axit loãng thì Bản lề chữ A của phụ kiện Kinlong giả sẽ bị ăn mòn và xỉn màu, trong khi hàng thật sẽ không bị hoặc bị mờ bề mặt nhẹ nhưng lau xong sẽ bóng loáng như cũ. Nguyên nhân là hàng thật làm từ Inox304 chống rỉ còn hàng giả làm từ hợp kim mạ inox bên ngoài (nếu ở khí hậu biển rất dễ bị xỉn màu và ăn mòn do độ mặn trong hơi nước)
   Chất lượng kém của hàng giả sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến độ an toàn của sản phẩm cửa nhôm Xingfa cao cấp . những trường hợp gẫy bản lề , rỉ sét sẽ làm rơi cánh cửa ra ngoài khung tạo sự nguy hiểm cho người sử dụng và mọi người sống sung quanh .

  • Hàng giả làm bằng vật liệu gang pha tạp chất để giảm giá thành nên trong quá trình sử dụng sẽ nhanh gẫy tay nắm .

  • chúng ta có thể phan biệt bằng cách cạo lớp sơn trên bề mặt sẽ thấy hàng thật nhìn sáng hơn , hàng giả nhìn sần xùi hạt sơn không đồng đều .

  5. Thân khóa cửa đi hệ Xingfa 55, mã là MSB28/II, MSC28/II, MSC28/I hoặc MSB28/I

   + Trên hình Alaska Window khoanh tròn những điểm khác nhau để mọi người nhìn rõ hơn về hàng thật và hàng giả :
   + Thân khóa đa điểm hàng giả trên lưỡi gà không có ốc vít để điều chỉnh lưỡi gà, bên cạnh đó các chi tiết rõ ràng như trên vùng khoanh đỏ, vàng đối chiếu giữ hai thân khóa.
   + Hàng giả chữ Kinlong dập trên than khóa mờ nhạt bị lem chữ , cạnh than khóa bén vì không được sử lý chất lượng .
   + Dùng hàng than khóa giả hay bị kẹt khóa , về thời gian sẽ vô tác dụng không đảm bảo được độ an toàn của bộ cửa.

  • + Nếu khách hàng đã lỡ mua phải hàng giả kém chất lượng hãy liên hệ tới ALASKA WINDOW để được tư vấn hỗ trợ , thay thế sản phẩm Kilong thật .
  • Với suy nghĩ lương tâm nghề đội ngũ nhân viên Alaska Window sẽ khắc phục mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng một cách than thiện nhất , tốt nhất .

  Alaska Window cam kết với khách hàng chỉ cung cấp hàng Nhập Khẩu đúng với tiêu chuẩn chất lượng , nói không với hàng giá rẻ kém chất lượng .

   Hình ảnh thi công phụ kiện Kinlong chính hãng nhạp khẩu thực tế tại công trình

  • Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và đồng hành cùng ALASKA WINDOW
  • CÔNG TY TNHH SX – TM ALASKA WINDOW
  • Trụ Sở: 160/121 TCH 13 , Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12 , TP .HCM
  • Hotline : 0966 99 11 39 ( Mr Triệu )
  • P. Kinh doanh : 0966 88 11 38 ( Ms Hòa )
  • Chi Nhánh 2 : 218 Đường Tô Ngọc Vân , Phường Linh Đông , Q. Thủ Đức , chúng tôi
  • Xưởng Sản Xuất : 218/2 Đường Tô Ngọc Vân , Phường Linh Đông , Q. Thủ Đức , chúng tôi
  • Facebook : https://www.facebook.com/trieu.do.5623

  Cửa nhôm Xingfa , Cửa nhôm Xingfa cao cấp , Cửa nhôm Xingfa HCM , Cửa nhôm Xingfa tốt nhất , Sản xuất Cửa nhôm Xingfa , Lắp đặt Cửa nhôm Xingfa , Cửa nhôm xingfa nhập khẩu , Cửa nhôm Xingfa hệ 55 , Cửa nhôm Xingfa Quận Thủ Đức – Quận 9 – Quận 12 – Quận 2 – Quận Vò Vấp – Quận Bình Thạnh – Quận Phú Nhuộn . Cua nhom Xingfa , Cua nhom Xingfa HCM , Cua nhom Xingfa tot nhat , Cua nhom Xingfa giá rẻ , Cua nhom xingfa dep , Cung cap Cua nhom xingfa , Dich vu Cua nhom xingfa , Cua nhom xingfa o dau tot nhat , Cửa Nhôm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Dây Cáp Mạng Chính Hãng Và Hàng Giả Kém Chất Lượng
 • Sự Khác Biệt Giữa Google Photos “chất Lượng Cao” Và “chất Lượng Gốc”
 • Sự Khác Biệt Giữa Chất Lượng Sản Phẩm Và Tính Năng Sản Phẩm Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng Và Dầu Nhớt “dỏm”
 • Sự Khác Biệt Giữa Đảm Bảo Chất Lượng, Kiểm Soát Chất Lượng Và Kiểm Tra Là Gì?