Các Phương Pháp Chuyên Gia Để Đánh Giá Chất Lượng Sản Phẩm. Thành Lập Một Nhóm Chuyên Gia

--- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em Thường Gặp & Cách Đặc Trị
 • Phương Pháp Dự Báo Là Gì? Các Phương Pháp Dự Báo Thường Dùng
 • Chuyên Gia Tư Vấn Về Các Loại Thuốc Chữa Hói Đầu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Chuyên Gia Tư Vấn Tiếng Anh Là Gì ? Vì Sao Cần Đến Chuyên Gia Tư Vấn ?
 • Chuyên Viên Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “chuyên Viên” Trong Tiếng Anh Thế Nào Cho Đúng?
 • Các phương pháp chuyên gia để đánh giá chất lượng sản phẩm

  · Đánh giá của chuyên gia về chất lượng sản phẩm, cụ thể là bằng phương pháp Delphi;

  · Đánh giá chất lượng sản phẩm sử dụng logic mờ;

  · Đánh giá chất lượng sản phẩm bằng phân tích cụm;

  · Phương pháp xác suất để đánh giá chất lượng sản phẩm;

  Phổ biến nhất là việc chuyên gia đánh giá chất lượng sản phẩm.

  Đánh giá của chuyên gia về chất lượng sản phẩm cung cấp giải pháp cho một số vấn đề, bao gồm:

  · Thành lập nhóm chuyên gia và đánh giá năng lực của các chuyên gia;

  · Lựa chọn phương pháp đo của chuyên gia;

  · Xử lý các đánh giá của chuyên gia và thiết lập mức độ thống nhất ý kiến u200bu200bcủa các chuyên gia;

  · Tăng tính nhất quán của các đánh giá chuyên gia.

  Các phương pháp đo lường của chuyên gia bao gồm đánh giá trực tiếp, xếp hạng, so sánh theo cặp, v.v.

  Đã đăng trên chúng tôi

  .

  Việc đánh giá trực tiếp các đối tượng chuyên môn (các chỉ số riêng hoặc tích hợp của chất lượng sản phẩm) bao gồm việc ấn định điểm của các chuyên gia bằng cách sử dụng các thang đo quan hệ (Hình 5.1). Thang tỷ lệ – ϶ᴛᴏ loại thang đo khoảng thời gian có điểm tham chiếu bằng không. Trong trường hợp này, cho phép sử dụng phép cộng gộp các chỉ tiêu từng phần để thu được chỉ tiêu tổng hợp của sản xuất. Thông thường, các thang điểm 5, 10 và 100 được sử dụng. Để xử lý kết quả đánh giá của chuyên gia, các phương pháp thống kê và các chỉ tiêu thống kê sau được sử dụng:

  · Trung bình – để lấy ý kiến u200bu200bnhóm trung bình của các chuyên gia;

  · Phần tư trên và dưới – để mô tả phạm vi đánh giá của chuyên gia;

  · Hệ số phù hợp – đặc trưng cho mức độ đồng ý của các ý kiến u200bu200bchuyên gia.

  Nhân vật: 5.1. Đánh giá chỉ tiêu chất lượng sản phẩm của nhóm chuyên gia

  Phần tư trên và dưới xác định giới hạn của các ước tính, nằm ngoài 25% ước tính của các chuyên gia.

  Hệ số của sự phù hợp thay đổi trong phạm vi từ 0 đến 1, với 0 – hoàn toàn không nhất trí của các chuyên gia, 1 – hoàn toàn nhất trí.

  Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để hình thành đánh giá nhóm của các chuyên gia là phương pháp Delphi.

  Để tăng mức độ nhất quán của các ý kiến u200bu200bcủa các chuyên gia, phương pháp này cung cấp một quy trình phỏng vấn chuyên gia gồm nhiều giai đoạn.

  Ở giai đoạn đầu tiên, các chuyên gia đưa ra đánh giá của họ một cách riêng lẻ. Ở các giai đoạn tiếp theo, mỗi chuyên gia làm quen với các nhận định của các chuyên gia khác để có thể điều chỉnh đánh giá của mình. Quy trình phỏng vấn các chuyên gia gồm nhiều giai đoạn tiếp tục cho đến khi giá trị của ước lượng phân tán nằm trong giới hạn quy định.

  Các tính năng của phương pháp Delphi là:

  · Tính chất nhóm của kỳ thi;

  · Một quy trình nhiều giai đoạn để phỏng vấn các chuyên gia;

  · Cách ly các chuyên gia khi thực hiện đánh giá ở từng giai đoạn;

  Quy trình bỏ phiếu theo phương pháp Delphi bao gồm việc chất vấn các chuyên gia sử dụng máy tính cá nhân kết nối mạng cục bộ hoặc mạng toàn cầu có xử lý với tập trung xử lý thông tin sau mỗi vòng.

  Các sản phẩm phần mềm thống kê có thể được sử dụng làm phần mềm để xử lý các đánh giá của chuyên gia Thống kê (nhà phát triển StatSoft) và SPSS ( Sản phẩm thống kê và giải pháp dịch vụ – sản phẩm thống kê và giải pháp dịch vụ, nhà phát triển SPSS Inc.).

  Điều quan trọng cần lưu ý là để có sự phối hợp giữa các đánh giá của chuyên gia bằng cách “làm trơn”, nên sử dụng bộ máy logic mờ, được xem xét trong điều 5.7,.

  Các phương pháp chuyên gia để đánh giá chất lượng sản phẩm – khái niệm và các loại. Phân loại và đặc điểm của hạng mục “Phương pháp chuyên gia đánh giá chất lượng sản phẩm” 2021, 2021.

  Phương pháp chuyên gia đánh giá chỉ tiêu chất lượng hàng hóa là phương pháp xác định giá trị thực tế của các chỉ tiêu chất lượng đơn lẻ và phức tạp.

  Được thiết kế để xác định giá trị của các chỉ tiêu chất lượng bằng tính toán hoặc phương pháp heuristic trong trường hợp việc sử dụng các phương pháp đo là không thể hoặc không kinh tế do chi phí sử dụng quá cao hoặc thời gian thử nghiệm dài. Ví dụ, khi xác định mùi vị và mùi của thực phẩm, người ta chỉ sử dụng phương pháp cảm quan. Các phương pháp đo lường không cung cấp các ước tính chính xác và đáng tin cậy, mặc dù chi phí tăng lên.

  Để đánh giá toàn diện và khác biệt về các mẫu có chất lượng khác nhau đáng kể, nên xác định giá trị của một chỉ tiêu P như sau:

  trong đó Pj8 là cơ sở (giá trị tham chiếu).

  Một phương pháp khác, chính xác hơn là dựa trên việc nghiên cứu các chỉ số để xác định các dạng phụ thuộc f, nghĩa là, để phát triển các công thức tính toán ước tính của các chỉ số:

  Việc đánh giá các chỉ tiêu chất lượng riêng lẻ bắt đầu bằng việc xác định các khoảng thay đổi cho phép của chúng (Pi max-Pi min). Рi max – giá trị tốt nhất của chỉ báo, vượt quá giá trị này là không thực tế hoặc không thể. Nguyên tắc ấn định giá trị lớn nhất cho phép của chỉ tiêu (Pi max) phụ thuộc vào mục tiêu của đánh giá chất lượng, trong khi nguyên tắc này cần phải thống nhất cho tất cả các chỉ tiêu.

  Việc tăng độ tin cậy của các đánh giá của chuyên gia đạt được bằng cách chia các thao tác phức tạp thành các thao tác đơn giản, tạo thành một quy trình gồm nhiều giai đoạn để đánh giá các giá trị cho phép của chỉ tiêu. Quá trình chuyển đổi sang mỗi giai đoạn tiếp theo xảy ra sau khi phát triển các quyết định đã thống nhất ở giai đoạn trước.

  Thủ tục của chuyên gia để xác định các giá trị cho phép của các chỉ tiêu chất lượng bao gồm một số thao tác:

  phát hành thuyết minh cho các chuyên gia bằng bảng câu hỏi, trong đó liệt kê các chỉ số chất lượng và mô tả các nguyên tắc lựa chọn giá trị cho phép của các chỉ số;

  điền vào bảng câu hỏi của các chuyên gia và chỉ định các mẫu sản phẩm cụ thể, các giá trị mà họ cho là tối đa cho phép;

  tiến hành vòng thứ hai (đôi khi thứ ba và thứ tư) của cuộc khảo sát;

  lấy trung bình các kết quả đánh giá.

  Nếu có sự phân tán ý kiến u200bu200bđáng kể, một vòng biểu quyết bổ sung được tổ chức. Giá trị của chỉ số được lấy là giá trị lớn nhất nếu có ít nhất 70% số phiếu bầu được bỏ qua. Nếu điều kiện này không được đáp ứng, giá trị trung bình của 50% giá trị Pmax cao nhất được lấy làm giá trị lớn nhất cho phép và giá trị trung bình của 50% giá trị Pmin cao nhất được lấy làm giá trị nhỏ nhất cho phép. Các giá trị thu được được các chuyên gia sử dụng để xác định các đánh giá về các chỉ tiêu chất lượng của K.

  Để các chuyên gia xác định loại phụ thuộc (f) giữa giá trị của các chỉ số R. và ước lượng của chúng về K, “phương pháp điểm chính” thường được sử dụng. Sự cần thiết phải áp dụng nó là do việc chia thủ tục đánh giá thành nhiều giai đoạn sẽ đơn giản hóa công việc của chuyên gia và cho phép anh ta đưa ra các ước tính cho một số điểm đặc trưng, u200bu200btừ đó có thể xây dựng một mô hình có giá trị mong muốn.

  “Phương pháp điểm chính”, tùy thuộc vào số lượng của chúng, có một số loại.

  “Phương pháp ba điểm chính” – một phương pháp dựa trên việc chia giá trị của các chỉ số Pj thành giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, giá trị trung bình và xác định các giá trị của ước lượng K, trong các điểm của chúng. Khoảng thang điểm giữa điểm tối đa và điểm tối thiểu được xác định trước (thang điểm 0-1 hoặc 0-10). Nhiệm vụ của chuyên gia cũng bao gồm xác định xu hướng phụ thuộc trong khoảng giữa các điểm chính và xây dựng đồ thị. Sau đó, từ sự phụ thuộc đồ thị, bạn có thể đi đến công thức phân tích để tính ước lượng của chỉ tiêu chất lượng K. “Phương pháp ba điểm chính” cho phép bạn chỉ phát triển một mô hình gần đúng để đánh giá K (.

  “Phương pháp bảy điểm chính” – một phương pháp đánh giá trên thang điểm bảy Ville để đánh giá các chỉ số, các giá trị được xác định

  chia theo thực nghiệm hoặc theo tính toán, cũng như theo phương pháp cảm quan.

  Thang điểm bảy là đồng nhất, tức là khi chuyển từ lớp chất lượng này sang lớp chất lượng khác, cách đánh giá thay đổi một điểm. Các thang đo này được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là để đánh giá cảm quan. Để có kết quả chính xác hơn, bạn nên đi đến định nghĩa về kiểu quan hệ giữa điểm và điểm.

  Để tạo điều kiện cho công việc của chuyên gia, năm biểu đồ được cung cấp trong phần giải thích cho bảng câu hỏi. Chuyên gia chọn một đường cong (hoặc một tổ hợp các đường cong), theo ý kiến u200bu200bcủa mình, phản ánh bản chất của sự phụ thuộc f. Sau đó, mỗi loại chất lượng được chỉ định một đánh giá phù hợp với bản chất của sự phụ thuộc và giá trị của các chỉ số chất lượng. Trong trường hợp này, nên sử dụng các số trong phạm vi 0-10, bội số của 0,5 và lớp “chất lượng cao nhất” nhận được điểm 10.

  Do đó, biểu đồ do chuyên gia xây dựng đặc trưng cho mối quan hệ giữa các giá trị tuyệt đối của các chỉ số R. và ước tính của chúng về Ki, và đối với các chỉ số được đánh giá bằng phương pháp cảm quan, giữa các loại chất lượng và ước lượng của chúng.

  Việc sử dụng “phương pháp điểm chính” giúp có thể nhóm và phân loại các chỉ tiêu theo loại phụ thuộc.

  Việc xác định các chỉ tiêu chất lượng phức tạp được thực hiện theo hai loại phương pháp:

  phương pháp đánh giá toàn diện chất lượng mẫu hàng hóa;

  phương pháp xây dựng mô hình các chỉ tiêu chất lượng phức tạp.

  Các phương pháp đánh giá chất lượng toàn diện có hai loại – phương pháp biểu hiện và phương pháp vận động dọc theo các cấp độ đào tạo và đào tạo.

  Phương pháp thể hiện để đánh giá toàn diện chất lượng của mẫu hàng hóa dựa trên việc xác định một chỉ tiêu chất lượng toàn diện bằng cách phân tích giá trị của các chỉ tiêu và hình thái riêng lẻ mà không cần đánh giá sơ bộ và có tính đến hệ số trọng lượng.

  Khi sử dụng các phương pháp này, cần lưu ý rằng số lượng tối đa các chỉ số được đánh giá, ngay cả đối với chuyên gia có trình độ cao, là 7-9 chỉ số nằm ở cùng cấp độ của hệ thống phân cấp và tạo thành một nhóm khá đồng nhất. Ngoài ra, các chuyên gia cần tính đến tầm quan trọng của các chỉ tiêu riêng lẻ bằng cách sử dụng các yếu tố trọng số, mối quan hệ giữa chúng và cũng coi chất lượng của sản phẩm như một hệ thống.

  Phương pháp di chuyển qua các cấp độ mà không cần chuẩn bị là một phức hợp các hoạt động được thực hiện tuần tự, với mức độ tăng dần. Trong trường hợp này, phân tích bắt đầu từ mức dưới cùng của cây chỉ báo. Tính đến các giá trị của các chỉ số của cấp dưới, chuyên gia đánh giá các chỉ số của cấp trên. Các thao tác này được lặp lại với mức độ tăng dần cho đến khi đạt được mức trên – một đánh giá chất lượng phức tạp (tổng quát).

  Phương pháp di chuyển dọc theo các cấp có chuẩn bị dựa trên việc xác định sơ bộ của các chuyên gia về hệ số trọng số của các chỉ tiêu chất lượng và các đánh giá của chúng. Khi chỉ định các đánh giá phức tạp, chuyên gia biết các giá trị trung bình của các hệ số trọng số và đánh giá của các chỉ tiêu đơn lẻ. Quy trình xác định các chỉ số phức tạp tương tự như quy trình đối với phương pháp chuyển qua các mức mà không cần chuẩn bị.

  Việc chính thức hóa quá trình đánh giá chuyên gia bao gồm việc tìm kiếm mối quan hệ giữa giá trị của các chỉ số chất lượng Pi (hoặc ước tính của chúng về Ki) và chỉ số chất lượng của cấp cao hơn, tức là, trong việc xác định loại chức năng quyết định mà chuyên gia sử dụng khi chỉ định các chỉ số phức tạp. Đồng thời, chức năng quyết định, giống như bất kỳ mô hình nào, đơn giản hóa đối tượng nghiên cứu, vì không phải tất cả các chỉ số và mối liên hệ giữa chúng đều được tính đến.

  Các ý kiến u200bu200bchuyên gia thường nảy sinh trong thực tế, chẳng hạn như khi nếm thức ăn. Nói chung, chúng là điển hình cho các cuộc thăm dò dư luận, ví dụ, một giám đốc kiểm tra chất lượng thực hiện một cuộc khảo sát khách hàng trong siêu thị. Khi sử dụng phương pháp chuyên gia, thang đo thứ tự thường được sử dụng để đánh giá chất lượng. Câu hỏi so sánh được giải quyết theo nguyên tắc “tốt hơn là xấu hơn”, “nhiều hơn là ít hơn”. Thông tin chi tiết hơn về mức độ tốt hơn hoặc kém hơn bao nhiêu lần thường không được yêu cầu.

  So sánh theo cặp (các đối tượng được so sánh với nhau theo từng cặp). Khi xây dựng một thang thứ tự hoặc một chuỗi được xếp hạng, các chuyên gia sử dụng phương pháp so sánh đôi… Trong tab. 1 cho thấy một ví dụ về xếp hạng sáu đối tượng bằng cách so sánh theo cặp. Đây là kết quả của công việc của một chuyên gia đã đánh giá các đối tượng theo một cách nhất định. Sở thích của một đối tượng này hơn đối tượng khác được biểu thị bằng 1, trường hợp ngược lại là 0.

  Hàng xếp hạng (thang thứ tự) cho các đối tượng có đánh giá so sánh được đưa ra trong tab. 1 sẽ giống như sau:

  Q4

  Nếu bạn sử dụng một số chuyên gia, bạn có thể nhận được kết quả chính xác hơn.

  Bạn có thể sử dụng các tiêu chí nâng cao hơn, ví dụ: lợi thế được xác định bằng điểm 1, chất lượng kém nhất được xác định bằng điểm -1 và chất lượng tương đương được xác định bằng điểm 0. Cơ chế biên soạn một chuỗi được xếp hạng vẫn như cũ.

  Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng so sánh theo cặp làm cơ sở cho bất kỳ sự lựa chọn nào (tức là bạn chọn sản phẩm bằng cách so sánh chúng theo cặp), tuy nhiên, thang đo thứ tự thường được tổng hợp trước (không phải chuỗi xếp hạng) và cố định các điểm tham chiếu (tham chiếu) trong đó, được gọi là điểm.

  Đây là cách xuất hiện thang đo cường độ động đất 12 điểm MSK-64, thang đo khoáng vật học Mohs, thang đánh giá kiến u200bu200bthức 5 điểm, điểm trượt băng nghệ thuật, v.v. Bảng 2 cung cấp một ví dụ về thang độ cứng Mohs cho các khoáng chất.

  Bảng 1. Xếp hạng sáu đối tượng bằng cách so sánh từng cặp

  Bảng 2. Thang Mohs

  Mỗi khoáng chất tiếp theo để lại một vết xước trên khoáng chất trước đó, tức là khó hơn. Các kết quả đo thu được bằng cách so sánh từng cặp có thể được tinh chỉnh bằng phương pháp gần đúng kế tiếp.

  Ảnh hưởng của thành phần chuyên gia đến kết quả khám

  Khi thành lập nhóm chuyên gia, nên tiến hành thử nghiệm, đánh giá lẫn nhau giữa các chuyên gia và kiểm tra tính thống nhất của các ý kiến.

  Thử nghiệm bao gồm việc giải quyết các vấn đề của các chuyên gia, với các nhà tổ chức thử nghiệm đã biết, nhưng các chuyên gia chưa biết và kiểm tra giả thuyết rằng các đánh giá của các chuyên gia khác nhau thuộc cùng một nhóm đánh giá chung sử dụng tiêu chí của Fisher.

  Tự đánh giá bao gồm việc mỗi chuyên gia trong một khoảng thời gian giới hạn trả lời các câu hỏi của một bảng câu hỏi được chuẩn bị đặc biệt. Bài kiểm tra này được thực hiện trên máy tính và sau đó được tính điểm. Các chuyên gia cũng có thể đánh giá lẫn nhau, nhưng điều này đòi hỏi một môi trường tin tưởng và kinh nghiệm làm việc cùng nhau. Tính nhất quán của ý kiến u200bu200bchuyên gia có thể được đánh giá bằng giá trị của hệ số phù hợp:

  Ở đâu S – tổng bình phương độ lệch của tất cả các đánh giá về cấp bậc của từng đối tượng kiểm tra so với giá trị trung bình;

  n – số lượng chuyên gia;

  m – số lượng đối tượng giám định.

  Hệ số hòa hợp nằm trong khoảng từ 0< W<1, причем 0 – полная несогласованность, 1 – полное единодушие.

  Thí dụ

  Cần xác định mức độ nhất quán của các ý kiến u200bu200bcủa năm chuyên gia, kết quả xếp hạng của bảy đối tượng được đưa ra trong Bảng 3. Để xác định mức độ nhất quán, một thước đo đặc biệt được sử dụng – hệ số hòa hợp Kendall (từ vĩ độ). đồng ý – sắp xếp, sắp xếp hợp lý).

  Số đối tượng kiểm tra

  Đánh giá của chuyên gia

  Tổng số bậc

  Độ lệch so với giá trị trung bình

  Bình phương độ lệch

  Bảng 3. Dữ liệu đánh giá tính nhất quán của các ý kiến u200bu200bcủa năm chuyên gia

  Chúng tôi ước tính số bậc trung bình số học:

  Q T4 = (21 + 15 + 9 + 28 + 7 + 25 + 35)/7 = 20.

  Sau đó, chúng ta ước tính tổng bình phương của độ lệch so với giá trị trung bình: S u003d 630. Xác định giá trị của hệ số hài hòa:

  W = 12 * 630 / 25 * (343 – 7) = 0,9.

  Là nhiều hay ít? Nếu chúng tôi thực hiện các phép tính tương ứng trong THỐNG KÊ, thì bạn có thể nhận được bảng kết quả sau:

  Nhân vật: 1. Kết quả phân tích trên STATISTICA

  Từ bảng này có thể thấy rằng các ý kiến u200bu200bkhác nhau của các chuyên gia trong ví dụ này là không đáng kể: p<0.00014.

  Ảnh hưởng của thành phần định lượng chuyên gia đến kết quả khám. Với sự gia tăng số lượng chuyên gia trong nhóm, độ chính xác của phép đo tăng lên, điều này đặc trưng cho các phép đo nhiều lần.

  Số lượng chuyên gia nđảm bảo có thể thiết lập độ chính xác của phép đo quy định khi biết quy luật phân phối ý kiến u200bu200bchuyên gia và sai số tiêu chuẩn cho phép lớn nhất của ước tính Sx

  1. Phương pháp chuyên gia đánh giá chất lượng hàng hóa: định nghĩa, tính năng trong việc kiểm tra thực phẩm, phi thực phẩm.

  2. Tính thân thiện với môi trường và an toàn của hàng hoá: định nghĩa, ý nghĩa, các loại an toàn đặc trưng cho tính thân thiện và an toàn với môi trường.

  Tính chất môi trường – khả năng sản phẩm không có tác động có hại đến môi trường trong quá trình hoạt động. Ngày càng nhiều ô nhiễm môi trường đặt sự tồn tại của nhân loại trước bờ vực thảm họa. Do đó, mức độ quan trọng của các đặc tính môi trường tăng mạnh (ví dụ, phương tiện, bao bì đáng tin cậy đối với bột mì, tinh bột, bột giặt). Tất cả hàng hoá đều gây ô nhiễm môi trường ở những mức độ khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phân phối hàng hoá. Vì vậy, ô nhiễm môi trường lớn nhất được quan sát thấy trong quá trình sản xuất hàng hóa hoặc nguyên liệu, vật liệu hoặc bán thành phẩm. Các chỉ số về đặc tính môi trường của hàng hóa là các loại ô nhiễm làm xấu đi sự an toàn của môi trường. Trong Luật Liên bang “Về Quy định Kỹ thuật”, an toàn của người dân và môi trường được kết hợp thành an toàn cho cuộc sống, sức khỏe của người tiêu dùng, động vật và thực vật, đối với tài sản của pháp nhân và cá nhân. Sự an toàn – một thuộc tính rất quan trọng và được giải thích rộng rãi của nhiều đối tượng: hàng hóa, quá trình, dịch vụ, cũng như môi trường. Do đó, trong Nghệ thuật. 2 của Luật Liên bang “Về Quy định Kỹ thuật” đưa ra một định nghĩa khái quát: An toàn là trạng thái trong đó rủi ro gây hại hoặc thiệt hại được giới hạn ở mức có thể chấp nhận được. Đây là trường hợp không có rủi ro đối với tính mạng, sức khỏe, trong quá trình vận hành hàng hóa. ” An toàn sản phẩm là yêu cầu bắt buộc và phải được quy định bởi các quy chuẩn kỹ thuật. Tất cả các Sản phẩm Tiêu dùng phải có chất lượng này. … Không giống như các tài sản tiêu dùng khác, hư hỏng hoặc mất mát dẫn đến mất chức năng hoặc mục đích xã hội, vượt quá mức cho phép của các chỉ số an toàn sẽ chuyển sản phẩm vào loại nguy hiểm. Theo Luật Liên bang “Về Quy định Kỹ thuật”, những điều sau được phân biệt các loại bảo mật : 1) an toàn hóa chất – không có rủi ro có thể gây ra bởi các chất độc hại. (Các yếu tố độc hại là muối của kim loại nặng, phụ gia thực phẩm, thuốc nhuộm để đóng gói, asen, thủy ngân, đồng, sắt đều bị cấm); 2) an toàn hợp lý – không có tác hại có thể gây ra bởi các nguyên tố phóng xạ (vật liệu xây dựng: mã, xi măng); 3) an toàn cơ học – không có tác hại có thể gây ra do va đập, ma sát, thủng (chủ yếu trên các sản phẩm phi thực phẩm – quần áo, giày dép); 4) an toàn điện, từ trường, e / từ trường – không có rủi ro có thể gây ra do ảnh hưởng của điện trường, từ trường, e / từ trường trong quá trình vận hành các sản phẩm kỹ thuật phức tạp (hàng điện, ví dụ, lò nướng); 5) an toàn nhiệt (tăng nhiệt độ) – các thiết bị sưởi phải có nó; 6) vệ sinh và an toàn vệ sinh (thiệt hại sinh học): a) bệnh do vi sinh vật gây ra; b) côn trùng, động vật gặm nhấm – thiệt hại về động vật học; 7) an toàn cháy nổ – không có rủi ro không thể chấp nhận được đối với tính mạng, sức khỏe trong quá trình bảo quản và vận hành hàng hóa do hỏa hoạn hoặc cháy tự phát.

  3. Sử dụng ví dụ về sự chấp nhận chất lượng cao đối với một nhóm hàng hóa trong một doanh nghiệp thương mại cụ thể (cửa hàng, cơ sở) như sau:

  Có chứng nhận phù hợp về chất lượng và an toàn đối với sản phẩm được kiểm tra;

  Vi phạm yếu tố chất lượng nào (nguyên liệu, quy trình công nghệ, thiết kế, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản) khiến sản phẩm bị loại;

  Đối với ND nào (tên đầy đủ và tên của tiêu chuẩn hoặc TU), việc chấp nhận chất lượng đã được thực hiện và những yêu cầu cụ thể nào bị vi phạm (cần đưa ra từ ngữ của đoạn tương ứng của ND, phản ánh những yêu cầu này);

  Cho biết giá trị của số chấp nhận và từ chối đối với sản phẩm đang được điều tra.

  Việc chấp nhận một lô hàng dệt may (nửa chăn len) được thực hiện tại cửa hàng Promtovary, IP Belova G.A. Theo luật pháp Nga, việc bán hầu hết các loại hàng hóa cho người tiêu dùng là không thể nếu không có tài liệu xác nhận việc họ tuân thủ các yêu cầu an toàn. Do đó, chứng nhận cho một số sản phẩm là điều kiện tiên quyết để chúng thâm nhập thị trường nhằm bán hàng sau này. Chăn là sản phẩm phải được chứng nhận bắt buộc, vì chất lượng của chúng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người. Chứng nhận hợp quy là tài liệu xác nhận sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu an toàn. và chất lượng được thiết lập cho các sản phẩm này trong quy chuẩn kỹ thuật, quy phạm thực hành, tiêu chuẩn hiện hành và các tài liệu khác. Chăn đã có kết luận vệ sinh dịch tễ và chứng nhận phù hợp trong hệ thống chứng nhận GOST R. Việc chấp nhận hàng hóa được thực hiện theo GOST 20566-75 “Vải và mảnh sản phẩm dệt may. Quy tắc chấp nhận và phương pháp lấy mẫu “về sự phù hợp của chất lượng chăn với các yêu cầu của GOST 9382-78” Chăn len nguyên chất và nửa chăn len. Yêu cầu kỹ thuật chung. “Theo đoạn 3 của GOST 20566-75, 100% sản phẩm phải được kiểm tra chất lượng về hình thức bên ngoài của sản phẩm dạng mảnh, việc đóng gói theo yêu cầu của NTD. Các mép của chăn không được trang trí bằng ruy-băng và không bị quét. Do đó, yêu cầu của đoạn 1.11 của GOST 9382-78 “Chăn là len toàn bộ và len nửa sợi. Yêu cầu kỹ thuật chung “, theo đó các mép cắt của chăn phải được cắt bằng băng keo hoặc được dát chắc chắn bằng chỉ bông hoặc chỉ làm bằng sợi hóa học trên máy ép đặc biệt. Sự khác biệt này phát sinh do vi phạm quy trình sản xuất chăn – không có hoạt động xử lý cạnh nào được thực hiện.

  Các đánh giá định lượng, ví dụ, các phẩm chất kinh doanh và tổ chức của một nhân viên, được thực hiện theo quy định, sử dụng các đánh giá của chuyên gia. Đồng thời, đối với đặc điểm của một ứng viên cho một vị trí, trước tiên phải xác lập 6-7 tiêu chí (có tính đến đặc thù của điều kiện sản xuất và làm việc). Ví dụ:

  1. khả năng tổ chức và lập kế hoạch công việc;

  2. năng lực chuyên môn;

  3. ý thức về trách nhiệm đối với công việc đã thực hiện;

  4. kỹ năng tiếp xúc và giao tiếp;

  5. khả năng đổi mới;

  6. làm việc chăm chỉ và hiệu quả.

  Đối với mỗi tiêu chí này, dựa trên nghiên cứu về hoạt động của các ứng viên cho vị trí, một đánh giá thích hợp được đưa ra theo một lựa chọn, ví dụ, thang điểm năm (xuất sắc – 5; tốt – 4; đạt yêu cầu – 3; không đạt yêu cầu – 2; kém – 1).

  Điểm tiêu chí thường được xếp hạng theo giá trị định lượng tăng dần. Ví dụ, khi được đánh giá bằng tiêu chí “khả năng tổ chức và lập kế hoạch công việc”:

  “1” – nhân viên và quản lý vô tổ chức rõ ràng;

  “2” – không biết cách tổ chức, lập kế hoạch công việc của mình và công việc của cấp dưới;

  “3” – biết cách tổ chức quá trình làm việc, nhưng không phải lúc nào lập kế hoạch công việc cũng thành công;

  “4” – biết tổ chức và lập kế hoạch tốt công việc của mình và công việc của cấp dưới;

  “5” – biết cách tạo và duy trì một trật tự rõ ràng trong công việc dựa trên việc lập kế hoạch hiệu quả.

  Xét về tầm quan trọng của chúng trong đánh giá tổng thể về một ứng viên cho một vị trí cụ thể, các phẩm chất nhất định luôn có một trọng số cụ thể khác, được xác lập bởi một chuyên gia. Ví dụ, theo sáu tiêu chí trên, các giá trị nhất định có thể được lấy.

  Để xác định đánh giá tổng thể về các phẩm chất kinh doanh và tổ chức của một ứng viên cho vị trí quản lý, một bảng đánh giá đặc biệt được lập.

  Đương nhiên, đánh giá chung cho từng nhóm phẩm chất càng cao thì ứng viên đó càng xứng đáng vào một vị trí trong bộ máy quản lý. Điểm cao nhất có thể là 5 và thấp nhất là 1.

  Học vấn, kinh nghiệm làm việc và tuổi của nhân viên phải được tính đến khi đánh giá phẩm chất kinh doanh. Thực tế là trình độ học vấn là một trong những đặc điểm định tính chính để xác định mức độ trình độ của một nhân viên, kinh nghiệm làm việc là thước đo định lượng của kinh nghiệm và tuổi tác có mối quan hệ tương quan với kinh nghiệm làm việc.

  Dữ liệu về trình độ học vấn, kinh nghiệm và tuổi của ứng viên được tính đến bằng cách tính hệ số triển vọng nghề nghiệp theo công thức:

  K u003d chúng tôi (1 + C / 4 + B / 18), trong đó

  Ou.obr. – đánh giá về trình độ học vấn, thường được chấp nhận (là

  0,15 đối với người chưa hoàn thành trình độ trung học cơ sở;

  0,60 – đối với người có trình độ trung học cơ sở;

  0,75 – đối với người có trình độ trung cấp kỹ thuật và trình độ đại học không hoàn chỉnh;

  1,00 – đối với những người có trình độ học vấn cao hơn trong chuyên ngành của họ;

  С – kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành. Theo đề xuất của Viện Nghiên cứu Lao động thì chia cho 4 (do theo quy định, thời gian làm việc có ảnh hưởng đến năng suất lao động ít hơn 4 lần so với giáo dục);

  B – tuổi. Theo khuyến nghị của Viện Nghiên cứu Lao động, nó được chia cho 18 (người ta thấy rằng ảnh hưởng của tuổi đến năng suất lao động nhỏ hơn 18 lần so với ảnh hưởng của giáo dục). Hơn nữa, giới hạn tuổi trên đối với nam là 55 tuổi và nữ – 50 tuổi.

  Ở giai đoạn xác định đánh giá tổng thể về ứng viên cho vị trí, giá trị của hệ số triển vọng nghề nghiệp được tổng hợp với đánh giá chung về phẩm chất kinh doanh và tổ chức. Rõ ràng là ưu tiên được dành cho ứng viên cuối cùng sẽ nhận được điểm cao nhất, và cũng cần phải tính đến tương tự như các ước tính thu được cho các nhóm phẩm chất cá nhân.

  Xác nhận thực hành là rất quan trọng đối với đánh giá của bất kỳ nhân viên quản lý nào. Về vấn đề này, nên kiểm tra cẩn thận và kiên nhẫn và nhận ra những người tổ chức thực sự trong số họ, kết hợp sự quan tâm đến trường hợp này với khả năng thiết lập công việc chung của một nhóm người. Vì vậy, khi làm việc với một lượng nhân sự dự bị để thăng chức, thông lệ rộng rãi là để họ tham gia thực hiện tạm thời các nhiệm vụ của người quản lý trong thời gian vắng mặt, thực tập và các hình thức và phương pháp xác minh thực tế khác. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp như vậy, kết quả của công việc cũng cần có những đánh giá khách quan.

  Một số tổ chức của Nga đã tích lũy kinh nghiệm tích cực trong việc đánh giá nhân sự quản lý. Bản chất của một trong những phương pháp đã được thử nghiệm và khá hiệu quả là sử dụng trình độ, kinh nghiệm và trực giác của các chuyên gia có năng lực nhất trong lĩnh vực công việc của họ – các chuyên gia. Các điều kiện quan trọng nhất để áp dụng phương pháp này là đảm bảo tính ẩn danh của các đánh giá do các chuyên gia đưa ra và tính hợp lệ của việc lựa chọn thành phần của các ủy ban chuyên gia.

  Nếu việc ẩn danh đạt được thông qua một cuộc khảo sát hoặc thử nghiệm bằng bảng câu hỏi đặc biệt, thì tính hợp lệ của việc lựa chọn thành phần các chuyên gia bao gồm đánh giá sơ bộ kỹ lưỡng của họ, cũng như trong việc hình thành thành phần định lượng và định lượng có mục đích về phương pháp luận. Ví dụ, các yêu cầu chính đối với một chuyên gia là năng lực quản lý sản xuất, đạo đức, kiến u200bu200bthức sâu và khả năng được công nhận để giải quyết các vấn đề đặc biệt phù hợp với các chức năng nhất định.

  Mối nguy hiểm chính trong việc lựa chọn thành phần các chuyên gia là việc đánh giá quá cao tỷ trọng của bất kỳ nhóm nhỏ các chuyên gia nào, rõ ràng là gần theo ý kiến u200bu200bcủa họ. Sự nguy hiểm này không chỉ nằm ở tính một chiều của đánh giá mà còn ở chỗ khi xử lý các ý kiến u200bu200bcủa chuyên gia thì tất cả các đánh giá khác sẽ mất đi ý nghĩa. Vì lý do tương tự, không nên bao gồm các chuyên gia trong nhóm chuyên gia có quyền hạn khác hẳn với quyền hạn trung bình của các thành viên ủy ban.

  Được các nhóm chuyên gia sử dụng theo hai cách – riêng lẻ hoặc theo nhóm. Một cách riêng lẻ, phổ biến và hiệu quả hơn là mỗi người đánh giá thực hiện đánh giá ẩn danh và độc lập với những người khác, sau đó những đánh giá này được khái quát hóa. Phương pháp nhóm dựa trên sự làm việc chung của các chuyên gia và có được đánh giá tổng thể từ toàn bộ nhóm. Với phương pháp này, sự phối hợp của các đánh giá cá nhân được kết hợp với sự làm quen tuần tự của từng chuyên gia với các đánh giá của những người khác. Có thể tuân thủ yêu cầu ẩn danh với phương pháp này, nhưng với “công nghệ giấy” đã xuất hiện những khó khăn.

  Chuyên môn nhóm bao gồm các bước bắt buộc sau:

  Xây dựng chương trình (lựa chọn hình thức đánh giá nhóm với danh sách các lựa chọn hoặc đánh giá), khuyến nghị, giải pháp; phát triển các nguyên tắc và phương pháp thu thập phán đoán nhóm;

  Lựa chọn kỹ thuật khảo sát hoặc các cách xác định ý kiến u200bu200bcá nhân;

  Hình thành nhóm chuyên gia;

  Thực hiện khảo sát các chuyên gia;

  Xử lý kết quả (nhận định nhóm);

  Phân tích các kết quả.

  Kết quả công việc của các chuyên gia được phản ánh trong một tài liệu, các phiên bản của chúng có thể là các khuyến nghị, đánh giá khái quát, các quyết định. Lựa chọn rõ ràng nhất để chính thức hóa một kỳ thi là một quyết định. Phổ biến nhất là các khuyến nghị, nhưng chỉ ra các dấu hiệu nhất định về một giải pháp trong tương lai.

  Việc lựa chọn, điều phối và phê duyệt hoa hồng chuyên gia thường do trưởng bộ phận nhân sự và người đứng đầu cơ quan (tổ chức) thực hiện. Người đứng đầu bộ phận nhân sự giới thiệu phương pháp đánh giá cho các chuyên gia với sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn khoa học, người lần đầu tiên thực tế lãnh đạo toàn bộ công việc. Ở cấp độ tổ chức, hoa hồng chuyên gia (hoa hồng đánh giá người đứng đầu bộ máy quản lý, hoa hồng đánh giá quản lý dây chuyền của đơn vị sản xuất, hoa hồng đánh giá chuyên gia trong bộ máy quản lý) thường bao gồm 3 – 5 người, nhưng không quá 7 người. Trong trường hợp này, số lượng chuyên gia nên bao gồm cả người được đánh giá và người lãnh đạo của họ.

  Bảng câu hỏi đánh giá cán bộ quản lý hoặc chuyên gia, thẻ chuyên gia đối với người được chứng nhận, biểu mẫu kết quả khảo sát chuyên gia đối với người được chứng nhận, cũng như biểu mẫu tính điểm tổng kết cho người được chứng nhận – đây là những tài liệu bắt buộc của hầu hết mọi phương pháp luận, bất kể phương pháp tính toán (thủ công hay sử dụng máy tính).

  Công cụ chính để chứng thực là một bảng câu hỏi, là một bảng câu hỏi được thiết kế đặc biệt bao gồm một danh sách các phẩm chất nhất định và các phương án trả lời. Đồng thời, danh sách các phẩm chất mà một chuyên gia cần có tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động và vị trí được đảm nhiệm. Vì vậy, việc lựa chọn chính xác các phẩm chất, danh sách của họ cho từng vị trí cụ thể, cũng như ghi điểm, nên thành lập một ủy ban chuyên gia cụ thể trong tổ chức. Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đánh giá khách quan về nhân viên.

  Bảng 1.

  Những phẩm chất này nằm trong bảng câu hỏi trong một phạm vi được xếp hạng – từ nhiều hơn đến ít quan trọng hơn. Phù hợp với điều này, lớp đầu tiên được trao cho người được chứng nhận. Nó đặc trưng cho mức độ quan trọng của chất lượng. Cách đánh giá thứ hai là đánh giá mức độ biểu hiện các phẩm chất giống nhau của người được đánh giá bằng bốn phương án trả lời. Đồng thời, chuyên gia phải xác định mức độ thường xuyên thể hiện chất lượng đã xác định ở người được chứng nhận theo thang điểm sau:

  1. nếu luôn luôn – 1.5 điểm;

  2. nếu trong hầu hết các trường hợp – 1 điểm;

  3. nếu đôi khi – 0,5 điểm;

  4. nếu hầu như không bao giờ – 0 điểm.

  Ở lần đánh giá đầu tiên, dấu “+” được đưa vào cột phản ánh chất lượng và đánh giá bằng điểm. Trong lần đánh giá thứ hai, dấu “+” được đưa vào cột tương ứng với ý kiến u200bu200bcủa chuyên gia.

  Việc xử lý kết quả đánh giá của người đã được chứng thực được thực hiện bằng cách điền vào một biểu mẫu đặc biệt – “Mẫu kết quả khảo sát của các chuyên gia đối với người đã được chứng thực”. Với mục đích này, các dấu “+” từ bảng câu hỏi do các chuyên gia đưa ra, được chuyển với dấu “V” sang dạng này. Trong một biểu mẫu khác (“Biểu mẫu tính điểm trung bình của bài kiểm tra”) cho từng phẩm chất, điểm trung bình được tính theo công thức:

  Trong đó Зср là điểm trung bình của đánh giá chất lượng theo mức độ ý nghĩa chức năng của nó;

  З10 … 31 – đánh giá của chuyên gia về mức độ quan trọng của chất lượng theo thang điểm mười;

  N10 … n1 – số chuyên gia đã chỉ định đánh giá chất lượng theo mức độ ý nghĩa (tính bằng điểm);

  Đồng thời, trong cùng một hình thức, đối với mỗi phẩm chất thì tính điểm trung bình của mức độ biểu hiện của phẩm chất này cho người được cấp chứng chỉ theo công thức:

  Trong đó Psr là đánh giá trung bình về mức độ biểu hiện của các phẩm chất ở người được chứng nhận;

  P1.5 … P0.5 – mức độ thể hiện các phẩm chất ở người được cấp chứng chỉ theo đánh giá của chuyên gia;

  N1,5 … n0,5 – số lượng chuyên gia đã quy chất lượng vào mức độ biểu hiện của nó ở một người được chứng nhận cho một cấp cụ thể;

  N là tổng số chuyên gia.

  Sau đó, đối với mỗi chất lượng, điểm trung bình có trọng số được xác định bằng công thức:

  K u003d Zsr * Psr, trong đó K là chất lượng.

  Tiêu chuẩn được tính như sau: tổng điểm của cả 10 phẩm chất (10 + 9 + 8 + 7 + 6 + 5 + 4 + 3 + 2 + 1 u003d 57) nhân với 1,5 (hệ số của mức độ biểu hiện của phẩm chất, nếu nó luôn xuất hiện ), hoặc bằng 1,0 (nếu nó xuất hiện trong hầu hết các trường hợp), hoặc 0,5 (nếu chất lượng đôi khi hiện diện). Kết quả là chúng tôi nhận được kết quả sau:

  1) 57 x 1,5 u003d 85,5;

  2) 57 x 1,0 u003d 57,0;

  3) 57 X 0,5 u003d 28,5.

  Như vậy, trong trường hợp thứ nhất, nếu người lao động được đánh giá trên 85 điểm thì được kết luận nâng ngạch hoặc đưa vào diện dự bị động viên. Trường hợp thứ hai, nếu số điểm từ 57 đến 85 điểm thì kết luận về mức độ phù hợp của vị trí đảm nhiệm. Trường hợp thứ ba, nếu dưới 28 điểm thì kết luận ghi người lao động không tương ứng với chức vụ đang đảm nhiệm. Đồng thời, việc phân tích chi tiết đánh giá của các chuyên gia về phẩm chất cũng rất có giá trị có thể giúp xác định cho từng nhân viên những lĩnh vực cụ thể để cải thiện hoạt động của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Đánh Giá Chất Lượng
 • Cấy Que Tránh Thai Như Thế Nào, Bị Rong Kinh Không?
 • Sự Thật Về Cấy Que Tránh Thai
 • Cấy Que Tránh Thai Có Đau Không? Bệnh Viện Đkqt Bắc Hà
 • Cấy Que Ngừa Thai Có Ngăn Chặn Được Kinh Nguyệt Không?
 • Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Báo Cầu Thị Trường Bằng Phương Pháp Lấy Ý Kiến Chuyên Gia
 • Ưu Nhược Điểm Các Phương Pháp Nghiên Cứu Thị Trường
 • Tham Vấn Là Gì? Tìm Hiểu Tiến Trình, Phương Pháp Tham Vấn Tâm Lý
 • Chuyên Gia Tư Vấn Cách Khắc Phục Da Lão Hóa Sớm
 • Phương Pháp Dạy Học Mới Đang Vướng Phải Cản Trở Gì?
 • Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Đề Tài Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Câu Hỏi ôn Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Một Số Vấn Đề Và Phương Pháp Học Tập Và Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tài Liệu Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Luận Văn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Mẫu Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Mẫu, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Tmu, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục, Đề Tài Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thu Hoạch Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Bài Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pdf, Trac Nghiem Phuong Phap Nghien Cuu Khoa Hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản Dành Cho Bác Sĩ Lâm Sàng, Bài Thảo Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thuyết Trình Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Các Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thảo Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Filetype Pdf, Tài Liệu Tham Khảo Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế, Tài Liệu Tham Khảo Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Ngành May, Phương Pháp Ngang Trong Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Phạm Viết Vượng, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Uu Nhuoc Diem Cua Phuong Phap Nghiên Cuu Trong Nhan Trac Hoc May Mac, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Phạm Viết Vuọng, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Nghành May, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích Uwu Nhược Điểm Của Các Phuong Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phân Tích ưu,nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học N Gành May, Chuyên Đề 8 Nghiên Cứu Khoa Học Sư Phạm ứng Dụng Trong Giáo Dục Mầm Non, Phân Tích ưu, Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học, ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Chuyên Đề Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Chuyên Đề 7 Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Chứa Các Hợp Chất Hữu Cơ, Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Có Chứa Các Hợp Chất Hữu, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền, Phương Pháp Nghiên Cứu Xã Hội Học Pdf, Tài Liệu Học Tập, Nghiên Cứu Chuyên Đề Của Sĩ Quan, Chuyên Đề Pháp Luật Năm 2021, Phương Pháp Nghiên Cứu Tâm Lý Học Hoàng Mộc Lan, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế, Các Phương Pháp Nghiên Cuwud Tâm Lý Học – Hoàng Mộc Lan, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu, Phương Pháp Nghiên Cứu Năng Lực Cạnh Tranh, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế, Nghiên Cứu Và Bào Chế Liposome Bằng Phương Pháp Pha Loãng Ethanol, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Dược Liệu, Nghiên Cứu, ứng Dụng Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Vào Kiểm Tra Độ Bền Của Dàn Boong Chính Tàu, Phân Tích Phương Pháp Nghiên Cưu Nhân Trắc Học Ngành May, Mẫu Chuyên Đề Nghiên Cứu Khoa Học, Phương án Điều Tra Nghiên Cứu Khoa Học Và Phát Triển Công Nghệ, Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong, Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong , Đạo Đức Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Nghiên Cứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Tự Nghiên Cứu Học Tập Để Không Ngừng Nâng Cao Trình Độ Kiến Thức Cho Cán Bộ Đảng Viên, Trích Dẫn Trong Nghiên Cứu Khoa Học,

  Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Đề Tài Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Câu Hỏi ôn Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Một Số Vấn Đề Và Phương Pháp Học Tập Và Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tài Liệu Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Luận Văn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Mẫu Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Mẫu, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Tmu, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục, Đề Tài Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thu Hoạch Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Bài Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pdf, Trac Nghiem Phuong Phap Nghien Cuu Khoa Hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản Dành Cho Bác Sĩ Lâm Sàng, Bài Thảo Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thuyết Trình Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Các Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thảo Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Filetype Pdf, Tài Liệu Tham Khảo Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nghiên Cứu Của Tội Phạm Học? Ý Nghĩa?
 • Chương 3: Các Phương Pháp Dự Báo Định Tính
 • Các Phương Pháp Dự Báo
 • Viết Sách Khó Hơn Bài Báo Quốc Tế: Quan Trọng Sách Nào?
 • Các Nhóm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Nghiên Cứu Khoa Học
 • Làm Kế Toán: Phương Pháp Chuyên Gia (Delphi) Xây Dựng Chỉ Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Giảng Quản Trị Chất Lượng
 • Phương Pháp Tiêu Chuẩn 5S Trong Quản Lý Chất Lượng Nhân Sự
 • Các Nhóm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Nghiên Cứu Khoa Học
 • Viết Sách Khó Hơn Bài Báo Quốc Tế: Quan Trọng Sách Nào?
 • Các Phương Pháp Dự Báo
 • Phương pháp Delphi được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đã được tác Lê Trịnh Hải & Phạm Hoàng Hải (2014) thực hiện xây dựng và hoàn thiện bộ chỉ số đánh giá bền vững là phương pháp chuyên gia :

  Các công cụ, kỹ thuật bổ trợ xây dựng chỉ số

  Một số phương pháp bổ trợ được sử dụng để xây dựng chỉ số như PAM (Process Analysis Method), MFA (Material Flow Analysis), PSR (Pressure-State-Response) và AHP (Analytic Hierarchy Process).

  Phương pháp PAM được phát triển bởi Chee Tahir A & Darton R. C (2010) và sau đó được Darton R. C (2015) . Phương pháp AHP sử dụng phương thức so sánh cặp từng khía cạnh của bộ tiêu chí để xác định trọng số của mỗi tiêu chí/khía cạnh thay vì chỉ đơn thuần liệt kê và xếp hạng các mức độ quan trọng. Phương pháp AHP kết hợp với phỏng vấn chuyên gia dựa trên phiếu khảo sát (được thiết kế sẵn) có thể được sử dụng để xác định trọng số của các tiêu chí TTX và trọng số của các chỉ số trong mỗi tiêu chí TTX. Việc lựa chọn số lượng chuyên gia rất khác nhau tùy theo từng nghiên cứu và đặc điểm của nghiên cứu đó. Nghiên cứu có thể sử dụng phương pháp Delphi chọn mẫu tối thiểu 3 chuyên gia đã được chỉ ra trong nghiên cứu của Gregory J. Skulmoski & cộng sự (2007) trong nghiên cứu phát triển quy tắc trong quá trình đúc gốm [99]. Phương pháp AHP được thực hiện qua 3 bước:

  Xây dựng ma trận so sánh cặp giữa các khía cạnh của bộ chỉ số: ma trận so sánh cặp được xác định thông qua việc tổng hợp các ý kiến khảo sát chuyên gia.

  Xác định trọng số của các khía cạnh

  Kiểm tra tính nhất quán và tính khách quan của dữ liệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học
 • Các Phương Pháp Dạy Học, Kĩ Thuật Dạy Học Tích Cực Sử Dụng Trong Nhà Trường Thcs
 • Giải Đáp Thắc Mắc Về Phương Pháp Tránh Thai Cấy Que Dưới Da
 • Cấy Que Tránh Thai Có An Toàn Không?
 • Ưa Nhược Điểm Của Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai Và Đặt Vòng
 • Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Kế Toán: Phương Pháp Chuyên Gia (Delphi) Xây Dựng Chỉ Số
 • Bài Giảng Quản Trị Chất Lượng
 • Phương Pháp Tiêu Chuẩn 5S Trong Quản Lý Chất Lượng Nhân Sự
 • Các Nhóm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Nghiên Cứu Khoa Học
 • Viết Sách Khó Hơn Bài Báo Quốc Tế: Quan Trọng Sách Nào?
 • Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học, Chuyên Đề Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Chuyên Đề 7 Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong , Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong, Phương Pháp Chuyển Gen Bắn Vi Đạn, Phuong Phap Hoc Noi Trong Gio Anh Van , Thủ Tục Chuyển Đổi Phương Pháp Tính Thuế, Phương Pháp Tọa Độ Trong Mặt Phẳng, Thủ Tục Chuyển Đổi Phương Pháp Tính Thuế Gtgt, Chuyển Grn Trực Tiếp Bằng Phương Pháp Bắn Vi Đạn, Chuyển Gen Trực Tiếp Bằng Phương Pháp Bắn Vi Đạn, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Phương Pháp Giải Các Bài Toán Trong Tin Học, Các Phương Pháp Luận Trong Triết Học, Phương Pháp Dạy Hoc Vui Chơi Trong Và Ngoài Lớp Hoc, Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Các Chuyên Đề Hình Học 10 , Phương Pháp Kinh Tế Trong Quản Lý Nhà Nước, Phương Pháp 5s Trong Quản Lý Chất Lượng, Các Phương Pháp Ngiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phương Pháp Tính Chỉ Số Trong Nguyên Lý Thống Kê, Phương Pháp Và Kĩ Thuật Dạy Học Tích Cực Trong Môn Sinh Học, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học Máy Mac, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học, Đề Kiểm Tra Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Yêu Cầu Nội Dung Phương Pháp Tự Bồi Dưỡng Chuyên Môn Nghiệp Vụ Của Giáo Viên Mầm Non, Mẫu Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Theo Phương Pháp Gián Tiếp Excel, Phương Pháp Ngang Trong Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, chúng tôi Sinh-hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Ngành May, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc, Phuong Phap Ngang Trong Nghiê Cuu Nhân Trac Hoc Nghanh May, ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Trong Hoạt Động Vui Chơi, Uu Nhuoc Diem Cua Phuong Phap Nghiên Cuu Trong Nhan Trac Hoc May Mac, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phuong Phap Day Hoc Tich Cuc Trong To Chuc Hoat Dong Vui Chơi, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Một Số Locus Được Sử Dụng Trong Phương Pháp Dna Barcode ở Thực Vật, Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc (kể Cả Giác Ngộ), Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc (kể Cả Giác Ngộ) Với , Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc (kể Cả Giác Ngộ) Với, ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Trong Tổ Chức Hoạt Động Vui Chơi, Bài Thu Hoạch Module 26 Mầm Non ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Trong Tổ Chức Vui Chơi, Hình Thức, Phương Pháp Bồi Dưỡng Cán Bộ Giảng Dạy Chính Trị Trong Quân Đội, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Nghành May, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phân Tích Uwu Nhược Điểm Của Các Phuong Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phân Tích ưu,nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học N Gành May, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật , Phân Tích ưu, Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Chuyen Đề Nâng Cao Trinh Độ, Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Chuyen De Giải Pháp Xây Dựng Đảng Bộ, Chi Bộ Trong Sạch, Vững Mạnh Hoặc Cũng Cố Cơ Sở Yếu Kém., ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Có Chứa Các Hợp Chất Hữu, Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Chứa Các Hợp Chất Hữu Cơ, Mối Quan Hệ Giữa Lý Luận Và Thực Tiễn ý Nghĩa Phương Pháp Luận Vận Dụng Ppl Trong Công Tác, Nang Cao Trinh Độ Năng Lực Phương Phap Tac Phong Quân Nhân Phân Đấu Xưng Danh Bộ Đội Cụ Hồ Trong Thờ, Phương Trình Hóa Học Nào Sau Đây Thể Hiện Cách Điều Chế Cu Theo Phương Pháp Th, Bài Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Cộng Đại Số, ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Phương Thức Sản Xuất, Bài 4 Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Cộng, Bài 3 Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Thế Violet, Bài Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Thế, Bài 3 Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Thế, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Vũ Mai Phương, Lý Luận Và Phương Pháp Dạy Học Bộ Môn Tiếng Pháp, Phương án Nào Trong Các Phương án Sau Đây Có Thể Tăng áp Suất Của Vật Tác Dụ, Phương Pháp Và Phương Tiện Dạy Học, Tài Liệu Học Tập, Nghiên Cứu Chuyên Đề Của Sĩ Quan, Chuyên Đề Pháp Luật Năm 2021, Tiểu Luận Giáo Lý Ngũ Uẩn Trong Pháp Học Và Pháp Hành, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Tư Cách Pháp Nhân Trong Tư Pháp Quốc Tế, Những Điểm Ngữ Pháp Quan Trọng Trong Tiếng Anh, Pháp Nhân Trong Tư Pháp Quốc Tế, Chuyên Đề 9. Sinh Hoạt Tổ Chuyên Môn Và Công Tác Bồi Dưỡng Giáo Viên Trong Trường Thpt, Đề Bài Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết Theo Lời Một Nhân Vật Trong Câu Chuyện Đó, -sử Dụng Hiệu Quả Các Công Cụ, Phương Tiện Truyền Thông Trong Công Tác Chăm Sóc, Giáo Dục Trẻ Trong, -sử Dụng Hiệu Quả Các Công Cụ, Phương Tiện Truyền Thông Trong Công Tác Chăm Sóc, Giáo Dục Trẻ Trong , Suboử Dụnghiệu Quả Các Công Cụ , Phương Tiện Truyền Thông Trong Công Tác Csgd Trẻ Trong Cơ Sở Gdmn, Ngữ Pháp Quan Trọng Trong Tiếng Anh, Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học, Phương Pháp Dạy Học Hợp Tác, Báo Cáo Phương Pháp Dạy Học Bàn Tay Nặn Bột, Phương Pháp 5s,

  Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học, Chuyên Đề Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Chuyên Đề 7 Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong , Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong, Phương Pháp Chuyển Gen Bắn Vi Đạn, Phuong Phap Hoc Noi Trong Gio Anh Van , Thủ Tục Chuyển Đổi Phương Pháp Tính Thuế, Phương Pháp Tọa Độ Trong Mặt Phẳng, Thủ Tục Chuyển Đổi Phương Pháp Tính Thuế Gtgt, Chuyển Grn Trực Tiếp Bằng Phương Pháp Bắn Vi Đạn, Chuyển Gen Trực Tiếp Bằng Phương Pháp Bắn Vi Đạn, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Phương Pháp Giải Các Bài Toán Trong Tin Học, Các Phương Pháp Luận Trong Triết Học, Phương Pháp Dạy Hoc Vui Chơi Trong Và Ngoài Lớp Hoc, Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Các Chuyên Đề Hình Học 10 , Phương Pháp Kinh Tế Trong Quản Lý Nhà Nước, Phương Pháp 5s Trong Quản Lý Chất Lượng, Các Phương Pháp Ngiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phương Pháp Tính Chỉ Số Trong Nguyên Lý Thống Kê, Phương Pháp Và Kĩ Thuật Dạy Học Tích Cực Trong Môn Sinh Học, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học Máy Mac, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học, Đề Kiểm Tra Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Yêu Cầu Nội Dung Phương Pháp Tự Bồi Dưỡng Chuyên Môn Nghiệp Vụ Của Giáo Viên Mầm Non, Mẫu Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Theo Phương Pháp Gián Tiếp Excel, Phương Pháp Ngang Trong Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, chúng tôi Sinh-hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Ngành May, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc, Phuong Phap Ngang Trong Nghiê Cuu Nhân Trac Hoc Nghanh May, ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Trong Hoạt Động Vui Chơi, Uu Nhuoc Diem Cua Phuong Phap Nghiên Cuu Trong Nhan Trac Hoc May Mac, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phuong Phap Day Hoc Tich Cuc Trong To Chuc Hoat Dong Vui Chơi, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Một Số Locus Được Sử Dụng Trong Phương Pháp Dna Barcode ở Thực Vật, Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc (kể Cả Giác Ngộ), Phương Pháp Chuyển Hóa Một Đời Sống Phiền Muộn Khổ Đau Thành An Vui, Hạnh Phúc (kể Cả Giác Ngộ) Với ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Dạy Học, Kĩ Thuật Dạy Học Tích Cực Sử Dụng Trong Nhà Trường Thcs
 • Giải Đáp Thắc Mắc Về Phương Pháp Tránh Thai Cấy Que Dưới Da
 • Cấy Que Tránh Thai Có An Toàn Không?
 • Ưa Nhược Điểm Của Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai Và Đặt Vòng
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai Bạn Nên Biết
 • Phương Pháp Chuyên Gia (Professional Solution) Sử Dụng Trong Quá Trình Quyết Định Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Toán Sách Chân Trời Sáng Tạo
 • Khái Niệm Về Phương Pháp Dạy Học
 • Dạy Con Không Đòn Roi
 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Phương Pháp Diện Chẩn Là Gì? Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Như Thế Nào?
 • Khái niệm

  Phương pháp chuyên gia trong tiếng Anh được gọi là Professional solution.

  Phương pháp chuyên gia sử dụng trong quá trình quyết định là phương pháp dựa trên các ý kiến chuyên gia để thực hiện các bước của quá trình quyết định.

  Chuyên gia là người đưa ra các kiến nghị hay lời khuyên cho người khác. Phương pháp chuyên gia dựa trên hoạt động sáng tạo của các chuyên gia hay của các nhà phân tích.

  Phương pháp này tập hợp được các học giả, các chuyên gia giỏi, các nhà phân tích chuyên nghiệp, sử dụng được thành quả khoa học và kinh nghiệm thực tiễn để ra quyết định.

  Các bước thực hiện

  Phương pháp chuyên gia được sử dụng trong quá trình quyết định quản lí được thống nhất theo các bước cơ bản sau:

  – Thành lập các nhóm chuyên gia

  Muốn thu được lời khuyên có giá trị cần thu hút các chuyên gia giỏi. Các chuyên gia tham gia vào quá trình quyết định cần đáp ứng các tiêu chuẩn:

  + Có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm rộng trên lĩnh vực cần ra quyết định

  + Cố định hướng tâm lí hướng về tương lai

  + Am hiểu sự vận động và phát triển của vấn đề cần giải quyết trên mọi phương diện và góc độ

  + Có ý thức độc lập suy nghĩ và có ý thức tiếp thu ý kiến của người khác

  + Có năng lực phân tích và tổng hợp

  Tổ chức lấy ý kiến của của các chuyên gia

  Đây là công việc quan trọng nhất của phương pháp chuyên gia và cũng là hoạt động khó khăn nhất. Để lấy ý kiến chuyên gia, nhóm chuyên gia tổng hợp cần tiến hành các hoạt động sau:

  Xây dựng nội dung xin ý kiến.

  – Tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia

  Phụ thuộc vào hình thức tổ chức lấy ý kiến, có thể phân loại các phương pháp chuyên gia thành các phương pháp sau:

  + Phương pháp phỏng vấn: Là phương pháp nhanh nhất, đơn giản nhất để nhận được ý kiến của các chuyên gia (những người được phỏng vấn) về các xu thế khác nhau trong sự tồn tại, vận động của các vấn đề kinh tế – xã hội.

  Những cuộc phỏng vấn trực tiếp (hay thông qua điện thoại, mạng internet…) được tiến hành nhanh, dựa vào một sườn câu hỏi mang tính năng động cao, trong không khí thoải mái… có thể cho ta những ý kiến rất bổ ích tuy mang nhiều yếu tố cảm giác.

  + Phương pháp hội thảo: Là phương pháp phổ biến để tìm ý kiến các giải pháp giải quyết một vấn đề quan trọng nào đó. Các cuộc hội thảo cho phép các nhà khoa học tự do trình bầy những suy nghĩ khác nhau của mình, do đó qua hội thảo có thể nhận được rất nhiều thông tin theo những góc độ khác nhau.

  Hội thảo là phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết những vấn đề quan trọng, vì thế một không khí gợi mở, có dẫn dắt, có tổng kết, có suy nghĩ của những người tham gia sẽ đem lai hiệu quả cao nhất cho hội thảo.

  + Phương pháp tấn công cân não: Là hình thức tọa đàm thẳng thắn giữa các chuyên gia nhằm góp ý cho các phương án quyết định. Số người tham gia khoảng 5-12 người là thích hợp.

  Người chủ trì tọa đàm không nêu rõ mục đích cuộc tọa đàm, chỉ nêu một mặt nào đó của vấn đề chung để các chuyên gia phát biểu ý kiến của mình; trong cuộc tọa đàm không bình luận ý kiến người khác.

  Người chủ trì (đặc biệt là lãnh đạo cao cấp) không phát biểu ý kiến để tránh ảnh hưởng đến không khí của buổi tọa đàm, chỉ lắng nghe một cách khách quan, thu nhận có mục đích những điều bổ ích đối với việc đưa ra quyết định.

  Ưu điểm của phương pháp này là có thể trao đổi trực tiếp thông tin, phát huy đầy đủ tư duy sáng tạo. Theo thống kê, vận dụng phương pháp tấn công não so với phương pháp hội thảo nói chung hiệu quả có thể đạt tới 70%.

  + Phương pháp Coturn do người Mỹ phát minh năm 1964, cũng có điểm giống phương pháp tấn công cân não. Người chủ trì bắt đầu hội nghị để mọi người có thể bàn bạc về vấn đề và phương án giải quyết. Đến thời điểm chín muồi người quyết định sẽ nêu rõ vấn đề để hội nghị thảo luận sâu hơn.

  + Phương pháp đối chiếu cũng là một ki thuật tham mưu quan trọng. Người đưa ra quyết định đưa ra các phương án khác nhau cho những nhóm khác nhau soạn thảo, sau đó triển khai tranh luận, chỉ ra những khiếm khuyết của phương án của các nhóm nhằm bộc lộ đầy đủ các mâu thuẫn.

  Hoặc trước một phương án cố ý dựng lên mặt đối lập để phê phán, bác bỏ, chủ yếu tìm những tình huống có thể xẩy ra, cân nhắc nghiêm túc điều kiện có lợi và bất lợi, làm cho phương án ngày càng hoàn thiện hơn.

  + Phương pháp Delphi: có nguồn gốc từ Hy Lạp, là một trong những phương pháp sử dụng chuyên gia cho quá trình ra quyết định, được công ty Rand của Mỹ phát triển vào cuối những năm 1950. Với các doanh nghiệp, Delphi là phương pháp nghiên cứu và dự báo những cơ hội về phát minh công nghệ mới.

  Quá trình dự đoán bắt đầu khi cơ quan dự báo gửi những dữ liệu cần thiết về vấn đề cần nghiên cứu và bảng câu hỏi cho một nhóm chuyên gia được lựa chọn.

  Sau khi nhận được trả lời, cơ quan dự báo sẽ tập trung các ý kiến và gửi lại các chuyên gia với lời đề nghị họ xem xét và điều chỉnh lại ý kiến của mình.

  Sau nhiều lần trao đổi, ý kiến các chuyên gia dần dần thống nhất. Do sử dụng trình tự phân tán – tập trung – phân tán, tranh thủ ý kiến theo hình thức nặc danh, kết luận thu được đáng tin cậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấy Que Tránh Thai Implanon
 • Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai Là Gì?
 • Một Số Phương Pháp Chọn Mẫu Trong Nghiên Cứu Khoa Học
 • Chủ Đề 3: Phương Pháp Cô Lập M Trong Khảo Sát Tính Đơn Điệu Của Hàm Số
 • Phương Pháp Cô Lập M Trong Khảo Sát Tính Đơn Điệu Của Hàm Số
 • Phương Pháp Soi Cầu Lô Đề Chính Xác Từ Chuyên Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Soi Cầu Lô Chính Xác 100% 2021
 • Phương Pháp Soi Cầu Lô Chính Xác
 • Cách Tính Khấu Hao Theo Phương Pháp Số Dư Giảm Dần
 • Cách Đo Size Giày Nam Và Nữ: Không Khó Như Bạn Vẫn Nghĩ!
 • Tổng Hợp Tất Tần Tật Các Phương Pháp Gia Công Cơ Khí Chế Tạo Máy
 • Phương pháp soi cầu lô đề chính xác được chia sẻ từ admin Soi Cầu Mobi. Áp dụng cách soi cầu này, anh em sẽ tìm thấy những thông tin vô cùng bổ ích. Giúp anh em có định hướng cụ thể cho những con số mình sẽ đánh.

  Phương pháp soi cầu lô đề chính xác miễn phí

  Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều cách soi cầu lô đề. Mỗi phương pháp đều có cái hay riêng và tỷ lệ chính xác cũng riêng biệt. Nhưng bên cạnh đó thì không phải phương pháp nào cũng có thể áp dụng hàng ngày. Chính vì vậy anh em cần phải biết thật nhiều phương pháp thực hành soi cầu chuẩn.

  4 Phương pháp soi cầu lô đề chính xác

  Chúng ta sẽ có 4 phương pháp để thực hiện soi cầu lô đề chính xác trong bài viết này. Có phương pháp áp dụng vô cùng đơn giản, cũng có phương pháp khá phức tạp. Nhưng nhìn chung, các phương pháp đều mang đến kết quả rất khả quan.

  Dù các phương pháp soi cầu lô đề này là đơn giản hay phức tạp thì admin cũng sẽ hướng dẫn tỉ mỉ nhất. Giúp anh em mới tìm hiểu có thể thực hành dễ dàng.

  Phương pháp soi cầu 1: Thực hiện soi cầu giải đặc biệt

  Nếu như kết quả xsmb có 2 số cuối cùng là 12 hoặc 32. Đây là 2 con được thống kê rất nhiều lần. Chỉ khi nào 2 con này về chúng ta mới áp dụng được phương pháp soi cầu này.

  Khi đã thỏa mãn được việc đề về 12 hoặc 32. Thì hôm sau chắc chắn sẽ xuất hiện các số sau: 1, 2, 7.

  Như vậy chúng ta sẽ có các cặp số: 12, 17, 21, 27, 71, 72, 11, 22, 77.

  Tổng cộng sẽ có tất cả 9 con lô. Anh em hãy áp dụng để đánh dàn lô 9 con này. Anh em chỉ đánh 1 ngày duy nhất, bảo đảm lãi cao.

  Phương pháp soi cầu 2: Áp dụng soi cầu theo ngày âm

  Phương pháp này yêu cầu anh em cần hiểu về ngày âm. Nghĩa là hiểu về vấn đề hôm nay là ngày gì, can chi ra sao. Anh em cứ nhìn lịch boock là thấy.

  Chúng ta sẽ vận dụng cầu kết tiếp của ngày âm là: Nếu hôm nay về số này thì mai sẽ về số kế tiếp đó. Cụ thể phương pháp soi cầu như sau:

  Thứ tự Can Chi: Tân – 1, Nhâm – 2, Quý – 3, Giáp – 4, Ất – 5, Bính – 6, Đinh – 7, Mậu – 8, Kỷ – 9, Canh – 0.

  Thứ tự con giáp: Tý – 1, Sửu – 2, Dần – 3, Mão – 4, Thìn – 5, Tỵ – 6, Ngọ – 7, Mùi -8, Thân – 9, Dậu – 0, Tuất – 1, Hợi – 2.

  Cầu theo ngày âm chúng ta thường chỉ soi cầu đánh Đề. Khi chúng ta xem ngày âm, ví dụ hôm nay xem lịch là ngày giáp ngọ mà về 47, 74 là trúng cầu ngày âm rồi ( Vì Giáp đứng thứ nhất trong can chi là 4, Ngọ đứng thứ 7 trong 12 con giáp là 7).

  Ta sẽ xem lịch ngày hôm sau là ngày gì ví dụ hôm sau là nhâm tý thì sẽ đánh 21, 12 ( 1 là tý, 2 là nhâm).

  Phương pháp soi cầu 3: Cầu kẹp số, cầu trên dưới gộp lại

  Với phương pháp này chúng ta sẽ sử dụng cho tất cả các số kẹp ở các giải. Thực tế thì có rất nhiều kiểu kẹp số. Anh em lưu ý là phương pháp soi cầu này chúng ta sẽ sử dụng để soi cầu lô.

  Ví dụ bên dưới là kết quả xsmb hôm nay:

  • 1. Lấy con thứ 2 của giải thứ 2 của giải tư và con cuối cùng của giải tư là con 54 – 45.
  • 2. Lấy con cuối cùng của giải sáu và con đầu tiên của giải bẩy là con 13 – 31.
  • 3. Lấy con thứ 3 của giải thứ 2 của giải sáu và con thứ 2 của giải thứ 3 của giải bảy là con 17 – 71.
  • 4. Lấy con cuối cùng của giải 6 và con cuối cùng của giải 7 là con 53 – 35.

  Như vậy, áp dụng theo phương pháp này chúng ta sẽ có 8 con Lô để đánh. Anh em hãy thực hiện đánh lô và chỉ đánh 1 ngày duy nhất cho phương pháp này.

  Nên Xem: Cách tính lô đề xsmb lãi gấp 4 lần vốn chính xác nhất, đã kiểm chứng.

  Phương pháp soi cầu 4: Thực hành soi cầu bóng

  Nói về Bóng trong lô đề thì chắc chắn admin sẽ có một bài viết riêng cho vấn đề này. Còn tại phương pháp soi cầu này, chúng ta sẽ có một cách để thực hiện soi cầu Bóng.

  Bóng trong lô đề sẽ có 2 loại:

  Ví du: Chúng ta có giải đặc biệt là: 82714

  Tính với 2 số đề bóng dương:1 đi 6, 4 đi 9 số bóng tương ứng sẽ bằng số tổng của số thực:14 tổng 5 đi với bóng dương 69 cũng là tổng 5.

  Tính với số đề sẽ bóng âm:1 đi 4, 4 đi 1 số bóng tương ứng cũng chính bằng số tổng của số thực 14 tổng 5 đi với bóng dương 41 cũng là tổng 5.

  Kết Thúc

  Như vậy, chúng ta đã có thêm 4 phương pháp soi cầu lô đề rất hay bên trên. Anh em hãy thực hành hàng ngày để có số đẹp xuống tiền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Soi Cầu Bạch Thủ Lô Miền Bắc Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Bật Mí Các Cách Soi Cầu Lô Đề Miền Bắc Chuẩn Và Chính Xác Nhất Để Vào Bờ
 • Lợi Ích Của Giáo Dục Stem
 • Phương Pháp Chữa Bệnh Yếu Sinh Lý Hiệu Quả, An Toàn
 • Tổng Hợp Những Phương Pháp Chữa Bệnh Yếu Sinh Lý Hiệu Quả
 • Trường Mầm Non Hoa Sen Thị Xã Kỳ Anh Tổ Chức Thành Công Chuyên Đề “phương Pháp Dạy Học Stem Và Giáo Dục Cảm Xúc”

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp So Sanh Trực Tiếp Trong Định Giá Mmtb
 • Phương Pháp So Sánh Trong Thẩm Định Giá Bất Động Sản Tin Thẩm Định Giá
 • Thẩm Đinh Giá Bất Động Sản Bằng Phương Pháp So Sánh
 • 4 Phương Pháp Cho Điểm Khi Đánh Giá Nhân Sự
 • Ý Nghĩa Từ Phương Pháp So Sánh
 • Sáng hôm nay, ngày 15/10/2020, Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh đã tổ chức thành công chuyên đề “Phương pháp dạy học STEM và Giáo dục cảm xúc” do Phòng GD-ĐT Thị xã Kỳ Anh chỉ đạo thực hiện.

  Tham dự chuyên đề có:

  Cô giáo Nguyễn Tường Vân – Phó trưởng Phòng GD-ĐT Thị xã Kỳ Anh

  Cô giáo Lê Thị Ngọc – Chuyên viên Giáo dục Mầm non

  Và hơn 70 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán thuộc các Trường Mầm non trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

  Tại đây, đoàn đã được hướng dẫn tham quan quy mô xây dựng của Nhà trường, với mô hình “Vườn yêu thương” và hệ thống các phòng học, phòng đa năng, phòng năng khiếu, phòng đọc sách…

  Với những ưu thế vượt trội về đội ngũ và cơ sở vật chất, Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh đã thực hiện thành công các giờ dạy. Các tiết dạy thể hiện đúng trọng tâm quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, theo đó trẻ tự tin thực hiện các hoạt động một cách linh hoạt, chủ động theo đội nhóm, cá nhân với nhiều phương pháp sáng tạo, hiệu quả.

  Sau phần dự giờ, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo về ứng dụng “Phương pháp dạy học STEM và Giáo dục cảm xúc” trong trường Mầm non.

  Kết luận chuyên đề, Cô giáo Nguyễn Tường Vân đánh giá cao các hoạt động chuyên môn của Nhà trường cũng như hiệu quả của Phương pháp STEM và Giáo dục cảm xúc mang lại trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ: Đây là những phương pháp giáo dục hàng đầu trên thế giới mà các trường Mầm non nên tiếp cận nhằm tạo ra một môi trường giáo dục năng động, lý thú và giàu cảm xúc dành cho trẻ. Việc ứng dụng Phương pháp giáo dục STEM và Giáo dục cảm xúc vào giảng dạy sẽ tạo nên những lớp học sống động, trẻ phát triển đa dạng kỹ năng, giáo viên trở thành người bạn, đồng hành truyền cảm hứng cho trẻ, đó là điều mà giáo dục Mầm non đang cần.

  Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Dục Mầm Non Theo Định Hướng Phương Pháp Steam
 • Phương Pháp Giáo Dục Steam Giúp Bé Phát Triển Khả Năng Sáng Tạo
 • Phương Pháp Giáo Dục Steam Đang Được Áp Dụng Như Thế Nào?
 • Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Steam Có Tốt Hay Không ?
 • Tiêu Chí Để Thiết Kế Bài Học Stem
 • Hội Thảo Quốc Tế Về Phương Pháp Steam Trong Giáo Dục Mầm Non Thu Hút Hàng Trăm Chuyên Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoạt Động Giáo Dục Stem Cho Trẻ Mầm Non
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Giáo Dục Stem & Art Cho Trẻ Mầm Non
 • Những Lợi Ích Mang Lại Khi Học Theo Phương Pháp Dạy Học Steam Thpt|Makeblock Việt Nam|Note
 • Lợi Ích Của Phương Pháp Giáo Dục Steam
 • Phương Pháp Giáo Dục Stem Mầm Non
 • Phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non có tính ưu việt

  Thách thức của thế kỷ 21 đang đặt ra nhiều vấn đề cho lĩnh vực giáo dục. Làm thế nào để đào tạo ra những công dân toàn cầu đầy sáng tạo và có tư duy phản biện? Điều này cho thấy việc đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học nói chung và bậc mầm non nói riêng là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

  PGS-TS Nguyễn Thị Kim Anh, thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2021-2021, hiện đang là giảng viên ngành Giáo dục Mầm non của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Ở nước ta, STEAM được triển khai tại bậc mầm non từ năm 2021, và đến năm 2021 đã được áp dụng rộng rãi ở các bậc học khác: THCS, THPT và cao đẳng, đại học.

  Tuy nhiên, theo PGS-TS Nguyễn Thị Kim Anh, hiện nay chỉ có một số ít trường mầm non quốc tế thực hiện STEAM. Năm học 2021 -2020, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản triển khai STEAM tại các trường mầm non trong cả nước nhưng phải theo một lộ trình nhất định.

  Một trong những lĩnh vực quan trọng của STEAM là Kịch nghệ. Theo chuyên gia Suzana Selamat (giảng viên bộ môn văn học tại Đại học KHXHNV Singapore), một đứa trẻ nếu được tiếp cận sớm với bộ môn kịch nghệ ở bậc mầm non thì sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và trí thông minh tốt hơn.

  Hơn nữa, theo cô Suzana Selamat, đóng kịch còn giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, đặc biệt, khi giao tiếp trước đám đông.

  Ứng dụng công nghệ trong giáo dục mầm non là hướng đi đúng trước kỉ nguyên số

  Cùng với sự lan tỏa của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ đã tạo sự chuyển biến tích cực cho nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Làm thế nào để sử dụng công nghệ như một công cụ hiệu quả? Việc này phải bắt đầu ngay từ bậc học đầu tiên – Giáo dục Mầm non vì đây là giai đoạn hình thành nhân cách trẻ.

  Chủ đề áp dụng STEAM một cách hiệu quả trong giáo dục mầm non được các diễn giả chia sẻ sôi nổi tại Hội thảo Tập huấn Quốc tế lần này. Trong đó, việc tận dụng sức mạnh của công nghệ để thúc đẩy trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh nhằm theo sát sự phát triển của trẻ, từ đó tạo ra những hoạt động phù hợp để giúp trẻ phát huy hơn nữa năng lực của bản thân sẽ đem lại hiệu quả cao.

  Hội thảo Tập huấn Quốc tế áp dụng STEAM trong giáo dục mầm non đã mở ra một cơ hội học hỏi, trao đổi cho những người đang tham gia công tác trong ngành giáo dục. Hội thảo đã mang tới những nội dung, phương pháp học mới, đáp ứng được sự phát triển của thời đại, giải quyết được nhiệm vụ đặt ra cho ngành giáo dục là tạo ra những công dân kỷ nguyên mới với đầy đủ năng lực cần thiết: giao tiếp, phản biện, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

  Thông tin về ngành Giáo dục Mầm non Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Ngành Giáo dục Mầm non của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức tuyển sinh vào năm 2021, với đội ngũ Phó giáo sư, Nhà giáo ưu tú nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy. Ngành đã xây dựng chương trình học phù hợp với thực tế, sinh viên không chỉ học lý thuyết trên lớp, mà còn được thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, hội thảo quốc tế do các chuyên gia nước ngoài từ Singapore, Thụy Điển về chia sẻ.

  Sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tại HIU có việc làm ngay khi ra trường và được làm việc tại các hệ thống trường mầm non quốc tế của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: ischool, Saigon Academy (SGA), UK Academy (UKA), SNA….

  NAM PHƯƠNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thảo “phương Pháp Steam Trong Giáo Dục Mầm Non” Tại Hiu
 • Lợi Ích Từ Phương Pháp Giáo Dục Steam Đối Với Trẻ Mầm Non
 • Bộ Chương Trình Steam Mầm Non 120 Bài Học 1250
 • Giáo Dục Steam Cho Trẻ Mầm Non Tại Steame Garten
 • Đọc 13. Phân Tích Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Trong Chủ Nghĩa Tư Bản. Í Nghĩa Lý Luận Và T
 • Quản Lý Kho Hàng Như 1 Chuyên Gia Với 12 Phương Pháp Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Giáo Dục Mầm Non Và Những Lưu Ý
 • Quản Lý Giáo Dục Trường Mầm Non
 • Kỹ Năng Và Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự
 • Thay Đổi Phương Pháp Quản Lý Giá, Mã Hàng Hóa Xnk
 • Tìm Hiểu Về Quản Lý Giáo Dục
 • Đối với bất kỳ doanh nghiệp hay cửa hàng nào, việc quản lý kho hàng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của công ty:

  • Làm sao để bám sát được số lượng hàng hóa lưu trữ, cân đối lượng nhập và xuất kho để có kế hoạch kinh doanh đúng đắn?
  • Làm sao để đảm bảo hàng luôn được xuất đi kịp thời, không bị hết hạn, lỗi thời?
  • Làm sao có thể xác định chính xác vị trí của từng mặt hàng, xuất hàng đi nhanh chóng nhất khi có yêu cầu?
  • Và làm sao để loại bỏ nguy cơ thất thoát hàng hóa đối với kho lưu trữ?

  1. Áp dụng phương pháp FIFO hoặc LIFO

  FIFO là LIFO là hai thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực quản lý hàng tồn kho.

  Theo đó FIFO (first in – first out) có nghĩa những hàng hóa nhập vào trước sẽ ưu tiên xuất ra trước. Thông thường sẽ áp dụng đối với những mặt hàng có tính chất thời hạn ngắn như thực phẩm, bánh kẹo, đồ thời trang theo mốt, sản phẩm công nghệ,…Cần ưu tiên bố trí những ô kệ thông thoáng khoa học, cho phép việc xuất nhập hàng trở nên thuận tiện thường xuyên.

  Trong khi đó, LIFO (Last In, First Out) thì lại hoàn toàn ngược lại. Các mặt hàng mới vừa nhập vào sẽ được xuất đi trước để đảm bảo cập nhật thời giá, cân đối chi phí sản xuất và bán hàng phù hợp và thường áp dụng với những nguyên vật liệu có thể tồn kho lâu dài như vật liệu xây dựng.

  2. Quy hoạch kho theo khu vực

  Việc quy hoạch kho lưu trữ nên được triển khai đầu tiên để tránh mất thời gian soạn hàng và lãng phí không gian về sau. Theo đó hàng hóa nên được bố trí theo từng khu vực gọn gàng dựa theo tính chất hàng hóa, mức độ xuất nhập hàng.

  Ví dụ, hàng cố định thì bố trí ở phía trong hoặc tầng cao, còn hàng xuất nhập thường xuyên thì được đặt ở các tầng thấp, gần cửa ra vào. Còn hàng thực phẩm thì lưu ở riêng một khu, hàng máy móc thiết bị một khu,….đặc biệt hàng hóa chất để ở vị trí riêng biệt, không lẫn lộn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các loại hàng khác,… Tổ chức quản lý kho hàng chuyên nghiệp phải thiết kế lối đi thuận tiện cho các thiết bị nâng đỡ có thể tiếp cận hàng hóa dễ dàng. Đồng thời căn cứ vào bố trí này nên dán các bảng chỉ dẫn cụ thể, giúp các bộ phận khác có thể dễ dàng tiếp cận ngay khi cần thiết.

  SKU là viết tắt của cụm từ Stock Keeping Unit, được hiểu ngắn gọn là Mã hàng hóa. Sắp xếp theo SKU có nghĩa là căn cứ vị trí lưu trữ hàng cũng như tính chất mà đặt tên cho hàng hóa, thường là một chuỗi các ký tự (bao gồm chữ và số). Sao cho khi nhìn vào chuỗi này, có thể xác định ngay vị trí của hàng.

  Ví dụ, một sản phẩm thời trang lưu tại khu B, kệ 2, tầng 03, ô 20, màu xanh dành cho nam có thể có mã SKU là B20320XN. Cách đặt tên mã này không có tiêu chuẩn cụ thể, do mỗi doanh nghiệp tự quy ước sao cho dễ hiểu và thuận tiện nhất trong quá trình quản lý. Tuy nhiên cần hạn chế sử dụng các chữ hoặc số dễ nhầm lẫn như số 0 và chữ O, chữ L thường và i inh hoa. Chữ có dấu, dấu cách, ký hiệu như /, ,..cũng cần tránh vì có thể làm file excel hoặc phần mềm bị lỗi khi nhập liệu.

  Sơ đồ quản lý kho hàng là gì? Đó là là bản vẽ thu nhỏ thể hiện tổng quan kho hàng của bạn. Nhìn vào sơ đồ kho bạn sẽ dễ dàng hình dung được vị trí của từng loại hàng hóa. Với kho hàng càng lớn, thì sơ đồ kho càng có ý nghĩa quan trọng. Căn cứ sơ đồ này, người chủ doanh nghiệp có thể lên kế hoạch thay đổi phù hợp hoặc quy hoạch lại để tăng hiệu quả khai thác đối với kho hàng.

  5. Quản lý hàng hóa bằng thẻ kho/sổ kho

  Thẻ kho là một loại tờ rời dùng để theo dõi số lượng của từng loại hàng hóa. Nội dung thể hiện trong thẻ kho bao gồm thông tin về hàng hóa, thời gian và số lượng của mỗi lần nhập vào hoặc xuất đi, lượng hàng còn tồn trong kho. Trong đó có chữ ký xác nhận của những người chịu trách nhiệm trực tiếp (giám đốc, kế toán, thủ kho, nhân viên giao nhận,…)

  Nếu tần suất nhập xuất hàng nhiều, thẻ kho sẽ được đóng thành quyển, gọi là sổ kho. Và lưu ý, thẻ kho phải dựa vào mẫu chuẩn của bộ Tài chính ban hành.

  Vì hàng hóa biến động liên tục nên thẻ kho cũng phải cập nhật thường xuyên để số liệu thống nhất. Nếu điều này được thực hiện nghiêm chỉnh sẽ giúp quá trình thống kê, quản lý kho hàng hóa hiệu quả hơn, chủ doanh nghiệp sẽ theo sát được tình hình bán buôn – tồn kho để có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Nếu không may xảy ra thất thoát, sai lệch cũng sẽ sớm được phát hiện và giải quyết!

  6. Dán nhãn từng lô hàng/mã vạch

  7. Kiểm tra kho thường xuyên

  Tần suất kiểm tra trung bình được đề xuất là 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần. Kho càng lớn thì quá trình này càng mất nhiều thời gian và nhân lực (thông thường 2-3 người trong vài ngày). Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện, có thể thực hiện thường xuyên hơn nhằm tăng hiệu quả trong việc quản lý kho hàng hóa.

  Nếu bạn lo lắng về vấn đề mất quá nhiều thời gian và nhân lực để quản lý kho hàng thì phần mềm Vtiger sẽ tạo ra các thông báo qua email hoặc sms khi số lượng tồn kho tối thiểu không đủ, nhà cung cấp giao hàng chậm, hay đã đến ngày đặt hàng định kỳ…. để bạn không cần phải thường xuyên theo dõi một cách thủ công.

  Thông qua kết quả kiểm tra, nhà quản lý cần có biện pháp xử lý hoặc khắc phục ngay nếu có sai sót.

  Nhờ camera, bạn có thể nắm được hoạt động trong kho đang diễn ra như thế nào. Đồng thời có thể trích xuất điều tra trong trường hợp cần thiết như đồ đạc hư hỏng, mất cắp, đột nhập,….

  9. Cẩn trọng trong khâu tổ chức nhân sự của kho

  Thất thoát hàng hóa trong kho thường quy vào 2 nguyên nhân: Nội bộ và bên ngoài. Hàng hóa có thể bị trộm đột nhập khi lưu trữ, nhưng tỉ lệ cao hơn vẫn do vấn đề nội bộ (trường hợp nhân viên tuồn hàng bán ra ngoài, tự ý sử dụng, thiếu trung thực…)

  Do vậy buộc doanh nghiệp phải rất nghiêm ngặt trong vấn đề tuyển dụng đầu vào. Yêu cầu nhân viên kho phải là những người có lý lịch rõ ràng, siêng năng, đáng tin cậy, đặc biệt là người thủ kho.

  Song song đó, cần phân quyền cụ thể đối với từng người để tránh trường hợp đùn đẩy trách nhiệm khi xảy ra sự cố.

  10. Thực hiện quy trình quản lý kho hàng khoa học

  Khi nhập hàng, xuất hàng, tạo nhãn hàng mới cần thực hiện tuần tự những bước nào? Do những ai chịu trách nhiệm?

  Tương ứng với từng mô hình hoạt động cũng như tính chất hàng hóa mà mỗi công ty sẽ có những tiêu chuẩn khác biệt. Tuy nhiên quy trình quản lý hàng hóa cần được thống nhất từ sớm và tuân thủ, nhằm đảm bảo các khâu hoạt động trơn tru, hạn chế tối đa các sơ sót.

  Với những cửa hàng nhỏ lẻ, có thể sử dụng file excel để quản lý hàng tồn kho. Tuy nhiên với những doanh nghiệp lớn, lượng hàng hóa nhiều và có mã hàng lên đến con số hàng trăm, hàng ngàn thì dùng excel là không hiệu quả. Bắt buộc bạn phải có giải pháp quản lý kho hàng khoa học hơn, có tính tự động hóa và chính xác cao hơn.

  Và với Vtiger CRM, công việc Quản lý kho chưa bao giờ chiếm của bạn ít thời gian như vậy. Hãy tham khảo bài viết quản lý kho như một chuyên gia với 7 tính năng của Vtiger CRM để biết Vtiger có thể giúp đỡ bạn nhiều đến thế nào.

  12. Sử dụng dịch vụ lưu trữ

  Là cách kiểm soát kho hàng từ xa được nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn lựa bởi tính tiện dụng và tối ưu cho ngân sách. Tức là thuê một đơn vị khác thay mình quản lý hàng hóa.

  Hiểu một cách đơn giản, các đơn vị này có sẵn kho hàng và đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn để lưu trữ hàng hóa an toàn. Doanh nghiệp của bạn không cần mất chi phí đầu tư thuê mặt bằng kho riêng hay mất nhiều thời gian cho các công việc nêu trên (tổ chức nhân sự, quy hoạch sắp xếp kho, lắp camera, lên sơ đồ, kiểm tra vệ sinh kho,…), mọi vấn đề sẽ do dịch vụ lưu trữ chịu trách nhiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fifo Và Fefo: Phương Pháp Quản Lý Tồn Kho Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn
 • 6 Cách Quản Lý Vốn Trong Forex.
 • Quản Lý Vốn Forex Cho Lợi Nhuận Ổn Định Và An Toàn
 • Hãy Quản Lý Vốn Forex Như 1 Trader Chuyên Nghiệp!
 • Quản Lý Giá Trị Thu Được
 • Kỹ Năng “hunter” Dành Cho Các Chuyên Gia Tuyển Dụng Thiện Chiến Theo Phương Pháp Cbi (Toà Nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh)

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Phó Các Phong Cách Phỏng Vấn Của Nhà Tuyển Dụng Khách Sạn
 • Hướng Dẫn Cách Phỏng Vấn Thành Công Ở Công Ty Bất Động Sản
 • 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn “toát Mồ Hôi” Kinh Điển Của Nhà Tuyển Dụng
 • Những Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Dành Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Các Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Giới thiệu

  07/03/2019 08:45 – 16:30

  Bên cạnh sức mạnh Tài chính, Nhân tài là một trong những yếu tố chủ chốt quyến định đến sự thành bại của doanh nghiệp, để có được một đội ngũ nhân lực đủ tâm, đủ tầm để thực hiện hoá các chiến lược kinh doanh luôn là nỗi trăn trở của bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào. Trong tiến trình xây dựng đội ngũ nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp, việc tìm kiếm, sàng lọc, phân loại, đánh giá ứng viên trong quá trình tuyển dụng luôn là thách thức cho bất kỳ đội ngũ tuyển dụng và tìm kiếm nhân tài trong doanh nghiệp.

  Với cơ hội tiếp nhận sự chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp từ Ông Ngô Đình Đức – Nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP L&A – Chuyên gia Tư vấn Quản trị Nhân sự hàng đầu tại Việt Nam, Ông Đức thông qua Khóa Đào tạo về “Kỹ năng Hunter dành cho các thợ săn thiện chiến”, chia sẻ các cách thức, kinh nghiệm, tuyệt chiêu và phương pháp CBI cho người làm công tác tuyển dụng/đánh giá của doanh nghiệp cách thức “Hunter” của các công ty “Săn đầu người” nổi tiếng trên thị trường

  Lợi ích đào tạo:

  • Nắm rõ mục đích và vai trò quan trọng của một hệ thống tuyển dụng đúng đối tượng
  • Keywords sàng lọc đúng ứng viên phù hợp cho từng đối tượng
  • Xác lập khung tiêu chuẩn năng lực cho vị trí tuyển dụng
  • Xây dựng ma trận phỏng vấn đánh giá cho từng vị trí
  • Áp dụng mô thức STAR để phỏng vấn thu thập thông tin ứng viên
  • Đọc tính cách ứng viên bằng công cụ đánh giá DISC để tìm ra “động lực” của ứng viên hợp với công việc và văn hoá hông ty
  • Phương pháp đánh giá năng lực, đánh giá hiệu quả và xếp loại ứng viên dựa theo khung năng lực CBI
  • Cách tổ chức phỏng vấn/tuyển dụng hiệu quả

  Nội dung đào tạo: Phần 1: Hunter theo mục tiêu

  • Hệ thống tuyển dụng/hunter hiệu quả
  • Phân tích công việc tìm keywords trên Job description và Job posting
  • Ma trân phỏng vấn các cấp độ
  • Sàng lọc thông tin ứng viên đầu vào
  • Tìm hiểu tính cách ứng viên qua DISC để phát hiện “động lực” và tính phù hợp cho từng vị trí
  • Phân tích và đánh giá năng lực ứng viên theo khung năng lực CBI

  Phần 2: Mô hình phỏng vấn/đánh giá tuyển dụng STAR

  • Cách đặt câu hỏi theo mô thức STAR
  • Đánh giá kiến thức chuyên môn và Kỹ năng
  • Thực hành thu thập STAR
  • Đánh giá Động lực của ứng viên qua tinh cách và biểu hiện ứng viên

  Phần 3: Các cách tổ chức phỏng vấn tuyển dụng theo đối tượng

  • Các bước thực hiện
  • Phỏng vấn nhóm
  • Phỏng vấn hội đồng
  • Phỏng vấn mô phỏng
  • Thực hành nhóm
  • Phân tích và đánh giá xếp loại ứng viên

  Giảng viên: ÔNG NGÔ ĐÌNH ĐỨC

  CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ – NHÀ SÁNG LẬP POCD

  Ông Đức đã trải qua các chương trình đào tạo quốc tế:

  • The Extraordinary Leader Facilitator Certification – Zenger & Folkman International – USA, 2021
  • Balanced Scorecard Professional Certification – Balanced Scorecards Institutes – USA, 2014
  • Rethinking HR & Talent Certification – Prof. Dave Ulrich – PACE, 2011
  • Train The Trainer Certification – Extended DISC Finland, 2011
   Ông Đức có sự am hiểu và tầm nhìn về chiến lược doanh nghiệp, tổ chức doanh nghiệp và chiến lược thị trường – sản phẩm – khách hàng. Từng trải qua những vai trò khác nhau từ bán hàng, quản lý dự án, GĐ Phát triển Kinh doanh rồi TGĐ Doanh nghiệp giúp cho quan điểm của ông thực tế, hài hòa và gần gũi hơn với doanh nghiệp. Ông Đức đã tham gia vào các dự án tư vấn & đào tạo cho Trường Hải Ôtô, Eximbank, Nhựa Tân Tiến, Âu Á Trading, Dược Hoàng Long, Bến Thành TSC, Bến Thành Tourist, Mobifone, Tasco, Tổng CT Thăng Long, Thuốc lá Thăng Long, Bắc Phương, Bao bì nhôm New Toyo,Tasco, Vinasoy, Cát Lợi, Saigon COOP, VSIP…

  Thời gian: 8h45 – 16h30 ngày 07/03/2019

  Địa điểm (dự kiến): Toà nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

  Phí ưu đãi: 1.800.000đ nếu đóng phí trước 27/02/2019. Nhóm từ 03 người: giảm 10%; nhóm từ 05 người: giảm 15%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cbi: Hành Vi Quan Trọng Phỏng Vấn
 • Phỏng Vấn Theo Năng Lực (Cbi): Xu Hướng Tuyển Dụng Mới
 • Driveshare Lets You Rent Your Dream Car From A Car Collector
 • Khóa Học Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng
 • Kỹ Năng Phỏng Vấn Chuyên Sâu
 • Tin tức online tv