Phương Pháp Dạy Con Học Lớp 9 Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Toán 12 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12
 • Bí Quyết Học Tốt Hình Học Không Gian Hay Nhất
 • 11 Dạng Toán Hình Học Không Gian Thường Gặp Và Cách Giải
 • Cách Học Tốt Môn Hóa 10 Có Ngay Suất Học Bổng
 •  

  Cách học tốt lớp 9

  Cách học tốt lớp 9

   

  Giúp con trang bị kiến thức phổ thông

   

  Chương trình học những năm cấp II sẽ rất nặng và áp lực, đòi hỏi các em phải có sẵn một lượng kiến thức phổ thông vững chắc. Đây là sẽ một áp lực rất lớn đối với những em học sinh bị mất căn bản và hỏng kiến thức, việc không hiểu bài lị phải nạp thêm nhiều kiến thức mới sẽ làm các em hoang mang từ đó chán nản và không biết nên làm gì tiếp theo trong năm học lớp 9 này. Thế nên, ngay từ hè khi chuẩn bị vào lớp 9, bố mẹ cần giúp con của mình hệ thống lại tất cả kiến thức đã học, chuẩn bị những kiến thức mới và có phương pháp học tập hiệu quả. 

   

  Cách tốt nhất để biết được trình độ con bạn đang ở đâu, cần trau dồi và củng cố những kiến thức nào chính là thuê gia sư tại nhà cho con. Gia sư chính là những người có kinh nghiệm biết rõ con bạn đang thiếu sót và hỏng kiến thức ở phần nào cũng như là người có phương pháp và kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt nhất giúp con bạn lấy lại nền tảng kiến thức nhanh chóng, kịp thời.

   

   

  Phương pháp dạy con học ở nhà

  Phương pháp dạy con học ở nhà

   

  Đồng hành, chia sẻ cùng con

   

  Trong những năm cuối cấp như thế này, chẳng những các bậc phụ huynh mang tâm trạng lo lắng mà các em học sinh còn cảm thấy rất áp lực và hoang mang. Thế nên các bậc phụ huynh nên tránh gây thêm áp lực cho các con mà thay vào đó là luôn động viên, khích lệ và đồng hành cùng con để chia sẻ những khó khăn trong việc học tập. 

   

  Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra cũng chỉ vì ba mẹ quá kỳ vọng và đặt nhiều áp lực lên kết quả của con em mình, dẫu biết rằng đây là thời điểm quyết định thế nhưng bố mẹ có thể cùng con thiết kế một lộ trình hay tìm ra một phương pháp hiệu quả hơn là làm con cảm thấy áp lực và mệt mỏi nhiều hơn. Hơn thế nữa, một tinh thần căng thẳng và mệt mỏi sẽ không thể giúp các con mình tốt hơn ngược lại  còn làm các em khó tập trung và chán nản với việc học tập.

   

  Nếu các bậc phụ huynh cảm thấy mình không nắm rõ các phương pháp để giảng dạy thì có thể hỗ trợ, động viên con bằng cách chăm sóc đến sức khỏe, những bữa ăn của con tốt hơn. Việc rèn luyện sức khỏe, có một tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng sẽ là những chất xúc tác tốt nhất giúp các em luôn trong trạng thái minh mẫn, suy nghĩ nhạy bén và sáng tạo hơn rất nhiều đấy. 

   

  Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

  Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

   

  Giúp con định hướng, khám phá tiềm năng

   

  Khi con lên lớp 9 cũng đồng nghĩa không còn quá xa để con chuẩn bị cho kỳ thi THPT và Đại Học, thế nên từ bây giờ bố mẹ cần giúp con định hướng chọn ra những ngành nghề yêu thích cũng như sở trường và điểm mạnh của con. Việc giúp con định hướng và khám phá những môn con giỏi sẽ giúp con có thể tập trung vào những môn học đó nhiều hơn, làm tiền đề quan trọng cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, thêm vào đó việc chuẩn bị trước sẽ giúp con có nhiều thời gian chuẩn bị, rèn luyện và không bỡ ngỡ khi phải đối mặt. 

   

   

  Thế nhưng, các bậc phụ huynh nên lắng nghe con chia sẻ nguyện vọng và ngành nghề yêu thích thay vì áp đặt và đặt quá nhiều kỳ vọng vào con. Điều này sẽ giúp con có thêm động lực, tự tin và sự yêu thích để chinh phục các môn học đó. Việc đặt ra mục tiêu và quyết định thay con sẽ chỉ làm con cảm thấy áp lực, chán nản và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Các bậc phụ huynh nên biết chỉ khi yêu thích và đam mê thì con cái của bạn mới có thể dễ dàng đạt được thành công. 

   

  Phương pháp dạy trẻ tập trung học bài

  Phương pháp dạy trẻ tập trung học bài

   

  Giáo dục giới tính cho con

   

  Khi con vào lớp 9 đây được xem là độ tuổi “nhạy cảm” vì lúc này đây chẳng những con đã phát triển về suy nghĩ mà còn phát triển về cơ thể, sinh lý. Thế nên những suy nghĩ và hành động của con đã khác đi. Thay vì quát mắng và trách phạt con, các bậc phụ huynh cần có những biện pháp gần gũi hơn, chia sẻ, lắng nghe con nhiều con. 

   

  Việc giáo dục giới tính cũng rất cần được bố mẹ quan tâm và chia sẻ. Dù có bận với công việc như thế nào, các bậc phụ huynh hãy dành ra ít phút mỗi ngày để lắng nghe những cảm xúc và suy nghĩ của con. Ở độ tuổi này các em sẽ ngại chia sẻ, nói ra ý kiến thế nhưng sự kiên nhẫn và cảm thông chính là chìa khóa giúp bố mẹ thành công đấy!

   

  Võ Thị Ngọc Linh

   

  Phương pháp dạy con học lớp 9 hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Bài Thể Dục Phát Triển Chung Lớp 4 Trường Tiểu Học Phương Trung I
 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Thpt Học Tốt Các Môn Tự Nhiên
 • Phương Pháp Học Tập Siêu Đẳng
 • Phương Pháp Giúp Bạn Trở Thành Học Sinh Siêu Đẳng
 • Hướng Dẫn Phụ Huynh Phương Pháp Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Cho Học Sinh Lớp 6 Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Dạy Con Học Toán Lớp 4
 • Cha Mẹ Nên Lưu Ý: Phương Pháp Dạy Con Lì Lợm Sao Cho Đúng Cách
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Lì Lợm, Đã Là Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Dạy Con Làm Việc Nhà
 • Chuẩn bị cho sự thay đổi về kiến thức

  Thầy Nguyễn Quyết Thắng – giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, kiến thức Toán 6 có sự kế thừa từ lớp 5, tuy nhiên sẽ có những phần kiến thức mới và lạ lẫm với các em. Phụ huynh nên cùng con tìm hiểu khung kiến thức lớp 6 và có sự chuẩn bị trước để con có nền tảng cơ bản, không bị bỡ ngỡ khi vào Trung học.

  Khung kiến thức Toán 6 bao gồm phần số học và hình học. Phần số học có ba chủ điểm là tập hợp số tự nhiên, tập hợp số nguyên và phân số. Phần hình học, các em sẽ học và làm quen với khái niệm về điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, tia; các bài toán về góc và số đo góc. Học sinh cần nắm vững kiến thức, khái niệm mới có thể vận dụng vào chứng minh, giải bài tập.

  Toán lớp 6 có sự khác biệt lớn so với Toán Tiểu học cả về lượng kiến thức và kỹ năng, đòi hỏi tính chính xác, khả năng suy luận và kỹ năng trình bày của học sinh. Trong khi đó học sinh mới vào 6 còn thiếu sự cẩn thận, chỉn chu nên dễ mắc sai sót trong quá trình làm bài.

  Về vấn đề này, thầy Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ: ” Phụ huynh cần rèn cho con thói quen cẩn thận khi giải các bài toán. Bởi lẽ lên lớp 6, thầy cô chấm điểm rất khắt khe và chú trọng đến kỹ năng trình bày, đặc biệt là phần toán hình. Nhiều học sinh thắc mắc vì sao bài làm đúng nhưng vẫn bị trừ điểm, đấy là do các bước trình bày chưa hợp lý. “.

  Đặc biệt, cha mẹ phải là người truyền cảm hứng học tập tới con vì chỉ khi yêu mến một môn học, con mới có thể chuyên tâm học tốt. Riêng với các con sợ học môn Toán, phụ huynh hãy tạo động lực học cho con bằng những lời động viên, khen thưởng kịp thời, nên nhẹ nhàng uốn nắn thay vì chê trách hoặc so sánh con với bạn bè.

  Sự chuẩn bị của cha mẹ ở khía cạnh kiến thức, phương pháp và tâm lý sẽ là hành trang giúp con tự tin học tốt môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung trong năm đầu chuyển cấp. Cha mẹ có thể cho con tham khảo trước kiến thức Toán 6 qua khóa Học Tốt 2022 – 2022 do thầy Nguyễn Quyết Thắng trực tiếp giảng dạy. Với cấu trúc khóa học gồm 7 chuyên đề, 80 bài giảng và hơn 800 bài tập vận dụng, các con sẽ có được nền tảng kiến thức cơ bản, hiểu phương pháp làm bài và thêm yêu mến bộ môn Toán học.

  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

  Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Lười Học Từ Các Chuyên Gia Cha Mẹ Nên Tham Khảo
 • Phương Pháp Dạy Con Khi Vào Lớp 1
 • Phương Pháp Dạy Con Biết Nghe Lời Của Người Mỹ Với 7 Bước Đơn Giản
 • Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ
 • Phương Pháp Dạy Con Học Lớp 4 Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Phương Pháp Dạy Con Học Số Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cao
 • Phương Pháp Dạy Con Chăm Chỉ Học Hành Mà Bố Mẹ Cần Biết (Phần 1)
 • Những Cách Đơn Giản Giúp Bé Ham Học
 • Chia Sẻ 5 Phương Pháp Dạy Con Thông Minh Từ Nhỏ
 • Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ
 • Điều đầu tiên mà các phụ huynh cần phải chú ý trước khi bắt tay vào việc dạy các con học đó chính là dành thời gian để tìm hiểu xem chương trình học của các con như thế nào.

  Khi đã biết được chương trình học lớp 4 gồm những môn học nào, kiến thức ở mức độ nào thì việc định hướng cho quá trình dạy con học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Dạy những nội dung bám sát chương trình trên lớp

  Có một điều mà phụ huynh các em học sinh nên lưu ý đó chính là dạy học phải bám sát chương trình học trên lớp.

  Khi trên lớp các em đang học tới bài 3 thì về nhà bố mẹ có thể dạy các em những nội dung kiến thức trong bài 3 đó luôn. Điều đó sẽ giúp cho các em học sinh nắm kỹ hơn nội dung bài 3, có những chỗ nào chưa rõ thì hoàn toàn có thể nhờ bố mẹ giảng lại để hiểu kỹ hơn. Cùng với việc bám sát chương trình học của các con trên lớp sẽ giúp cho phụ huynh có thể dễ dàng biết được nên dạy các con nội dung gì, dạy bài nào.

  Tránh trường hợp dạy trước chương trình trên lớp. Vì phụ huynh chỉ nên làm nhiệm vụ hỗ trợ các em trong việc học và không nên vượt lên dạy bài mới. Như vậy dễ xảy ra vấn đề về việc dạy nội dung có thật sự chính xác, dạy có đúng hay không. Như vậy, nếu dạy trước nội dung bài mới không phải điều tốt đối với các em học sinh đang học lớp 4.

  Đối với các em học sinh đang học lớp 4 thì đa số các em học sinh đang ở độ tuổi 9 tới 10 tuổi. Các em còn khá nhỏ và việc có thể hiểu được hết khiến thức theo chương trình học là điều khá khó đối với các em. Vậy nên, phụ huynh khi giữ vai trò hỗ trợ, giúp các em học bài tại nhà thì cần chú ý phải thật sự kiên trì để giúp các em.

  Có rất nhiều phụ huynh thường khó chịu khi dạy các con mà các con không hiểu. Để từ đó dễ ảnh hưởng tới tâm lý phụ huynh, nổi nóng là dùng những lời nói to, nặng lời. Điều đó thật sự sẽ ảnh hưởng tới các em rất nhiều, các em học sinh sợ hãi nhiều hơn và khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức.

  Học tập là cả một quá trình, phụ huynh hãy đồng hàng cùng các con và giúp các con trong việc học là điểu rất tuyệt vời. Và còn tuyệt vời hơn khi con không hiểu bài và được bố mẹ giảng dạy lại thêm nhiều lần nữa.

  Có sự động viên, khích lệ tình thần

  Các em học sinh còn nhỏ rất thích được nghe những lời khen cũng như sự động viên, khích lệ tinh thần đến từ bố mẹ. Điều đó giúp tinh thần của các em học sinh trở nên thoải mái hơn, vui vẻ hơn và việc tiếp thu kiến thức được thực hiện một cách dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

  Là phụ huynh thì có thể dễ dàng nhận ra tâm trạng của các em, nếu có điều gì đó không vui thì bố mẹ hãy nói chuyện, tâm sự, trao đổi với các con để có thể tìm ra nguyên nhân vấn đề và có cách giải quyết. Khi tâm trạng các con vui vẻ thì cùng tìm hiểu lý do vì sao các con vui như vậy để cùng chia sẻ. Sự quan tâm của bố mẹ chính là điều mà tất cả các em học sinh đều cần, phụ huynh càng hiểu con mình, càng biết cách quan tâm thì việc dạy con sẽ dễ dàng hơn

  Không nên lúc nào cũng chỉ quan tâm tới điểm số, tới kết quả học tập của các con mà hãy là người bố mẹ tâm lý. Sắp xếp thời gian cho các con có những ngày cuối tuần được đi chơi cùng gia đình. Đó vừa là cách giúp các thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau và cũng là cách giúp các em giải tỏa những căng thẳng trong quá trình học.

  Có thể coi việc đi chơi cùng gia đình, tới khu vui chơi, tới sở thú là phần thưởng cho sự cố gắng và nỗ lực của các em. Đây sẽ là món quà tinh thần giúp khích lệ tinh thần của các em học sinh rất lớn.

  Tóm lại, đối với các em học sinh mới chỉ học lớp 4 thì phụ huynh muốn dạy con học một cách hiệu quả thì nên chú ý tới cách dạy, phương pháp dạy của mình. Vì các em còn nhỏ nên cách dạy cũng có xu hướng nhẹ nhàng, thoải mái mà ít áp lực. Có thể có thêm những phần thưởng là điều rất tốt. Các em thoải mái thì tiếp thu được kiến thức nhiều hơn, nhanh hơn. Phụ huynh khéo léo trong việc dạy con sẽ giúp con càng ngày càng tiến bộ và có kết quả học tập tốt dần lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3 Giúp Trẻ Học Tích Cực Và Chủ Động Hơn
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Con Học Lớp 3
 • 5 Phương Pháp Dạy Con Học Ngoại Ngữ Tốt Nhất Từ Khi Mới Lọt Lòng
 • Bảy Phương Pháp Dạy Con Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Dạy Con Ngoan Học Giỏi Cha Mẹ Nào Cũng Phải Biết
 • phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Việt Lớp 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Lớp 2 Cha Mẹ Cần Phải Dạy Con?
 • Phương Pháp Đọc Sách Dành Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
 • 5 Cách Dạy Trẻ Dưới 1 Tuổi Thông Minh Vượt Trội Của Mẹ Nhật Bản
 • 100 Thẻ Trắng Dùng Để Làm Flashcard Theo Phương Pháp Glenn Doman(Dạy Con Biết Đọc Sớm)
 • Cách Dạy Con Biết Đọc Sớm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Tiếng Việt là một trong những môn học rất quan trọng ở bậc tiểu học, đặc biệt là tiếng Việt lớp 2. Việc giúp trẻ nắm vững kiến thức tiếng Việt lớp 2 có ý nghĩa rất quan trọng, là nền tảng vững chắc đầu đời, tiếp bước cho hành trình ở những bậc học sau này. Do có nhiều thay đổi và khó hơn với tiếng Việt lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị nhiều hơn để trẻ học tốt môn tiếng Việt lớp 2 ngay từ bây giờ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến phụ huynh một số phương pháp dạy con học tiếng Việt lớp 2 hiệu quả.

  Để giúp con học tốt tiếng Việt lớp 2, trước tiên phụ huynh phải nắm rõ chương trình học. Tiếng Việt lớp 2 gồm 2 quyển (tập 1, tập 2) tương ứng với 02 học kỳ trong năm học. Chương trình tiếng Việt lớp 2 gồm các nội dung chính là tập đọc; luyện từ và câu; chính tả; kể chuyện… với mỗi nội dung đòi hỏi phụ huynh có phương pháp dạy học riêng.

  Phương pháp dạy tiếng Việt lớp 2 hiệu quả

  Khi dạy trẻ học, phụ huynh nên chia thành nhiều khoảng thời gian, thường dao động từ 40 đến 45 phút, cho nghỉ giải lao 10 – 15 phút. Việc này giúp trẻ không chịu áp lực, thoải mái, có động lực học tốt hơn. Ở độ tuổi học lớp 2, các em có khả năng tiếp thu cái mới rất tốt, việc uốn nắn, rèn luyện đúng cách ngay từ đầu sẽ giúp ích rất lớn cho việc học tập sau này. Phụ huynh có một lợi thế khi dạy kèm con học tiếng Việt lớp 2, do phụ huynh là người gần gũi, hiểu được tâm lý của trẻ thích cái gì, không thích cái gì,… Phụ huynh vừa dạy học, vừa có thể giám sát được việc học của con em.

  Động viên tinh thần

  Khi dạy, phụ huynh cũng cần động viên tinh thần của con em, thông qua một số lời khen, động viên như: Con hãy cố gắng hơn; Con đã làm rất tốt; Hãy cố gắng, con có thể làm tốt hơn thế này,… Việc khen các cháu trong quá trình dạy học sẽ giúp trẻ bớt căng thẳng, đồng thời có thêm động lực để học thật tốt. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần trao đổi với giáo viên về tình hình học tập môn tiếng Việt của con để có phương pháp dạy con phù hợp.

  Tóm lại, việc dạy cho trẻ học tiếng Việt lớp 2 cần sử dụng kết hợp nhiều phương pháp với nhau, vì không có phương pháp giảng dạy nào là tối ưu nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Và Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Con
 • Bí Quyết Tự Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả 2022
 • 10 Phương Pháp Dạy Con Từ 1 Tuổi Của Người Nhật “siêu Vi Diệu”
 • Dạy Con 4 Tuổi Học Toán Đúng Phương Pháp, Dễ Tiếp Thu
 • Người Nhật Dạy Con Thông Minh Như Thế Nào? (1
 • Phương Pháp Dạy Con Học Toán Lớp 1 Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Đắc Với 5 Cách Dạy Con Học Lớp 1 Cha Mẹ Không Thể Không Biết
 • Hội Thảo “phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả”
 • Phương Pháp Nuôi Dạy Con Sớm Từ 0 Đến 6 Tuổi
 • Cách Dạy Con Từ 0 Đến 6 Tuổi Của Người Nhật
 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Mở Rộng (Best Seller)
 • Toán học có một sức ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và con đường học vấn sau này của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, sau đây tôi xi đưa ra một số phương pháp dạy con học toán lớp 1 hiệu quả nhất giúp cho cha mẹ dạy con một cách tốt nhất.

  1. Dạy bé hiểu được các khái niệm toán học

  Phương pháp dạy con học toán lớp 1

  2. Dạy trẻ biết nắm vững các kiến thức cơ bản

  Cha mẹ nên dạy cho trẻ cách nhớ nhanh lại các kiến thức đã biết để làm cho việc nhớ chúng như một thói quen, điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu và biến các kiến thức đó thành kiến thức của bản thân. Bạn có thể dùng flash card hoặc giấy nhớ để giúp trẻ nhớ lại sau 3-5 giây, để trẻ nhớ và tự tìm ra các câu trả lời.

  3. Dạy trẻ đọc và viết các con số một cách cẩn thận

  Cũng giống như khi dạy bé học chữ cái tiếng việt, khi bố mẹ dạy con học toán cũng cần dạy con cách đọc và cách viết các chữ số một cách rõ ràng và cẩn thận. Bố mẹ nên nhắc nhở con cách viết cẩn thận, thẳng hàng, đúng thứ tự, đúng vị trí… để tránh cho bé phạm phải những lỗi lầm sau này do cẩu thả.

  4. Nhiệt tình giúp đỡ bé khi bé cần

  Cách dạy con ngoan học giỏi

  Học toán không hề đơn giản, đặc biệt là với trẻ khi mới bắt đầu học. Bé sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong quá trình học tập. Chính vì vậy bố mẹ cần luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ bé bất cứ khi nào bé gặp khó khăn. Nếu gặp nhiều khó khăn bé có thể sẽ bị nản và chán học. Vì thế bố mẹ cần biết làm thế nào để dạy con ngoan để dạy bé biết vâng lời đặc biệt là những lúc đó.

  5. Hướng dẫn bé sắp xếp và xử lý bài tập về nhà

  Sau khi đi học trên trường về bé sẽ có một số lượng bài tập nhất định. Bố mẹ cần giúp con biết sắp xếp và xử lý bài vở một cách hợp lý và đầy đủ. Phương pháp học logic và chất lượng sẽ giúp bé đạt được hiệu quả cao trong việc học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Kèm Con Học Lớp 1 Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Con Học Bài Hiệu Quả Và Đúng Cách
 • Những Phương Pháp Dạy Con Học Hiệu Quả
 • Những Phương Pháp Dạy Con Hiệu Quả Của Phụ Huynh Phương Tây
 • Cách Dạy Con Của Người Phương Tây
 • Cách Dạy Con Học Kém Toán Lớp 6 Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Con Thông Minh: Mách Nhỏ Bố Mẹ Phương Pháp Dạy Trẻ Lì Lợm, Bướng Bỉnh
 • Trẻ Lì Lợm Là “bản Chất Tự Nhiên”
 • Bộ Sách Nghệ Thuật Dạy Con Làm Việc Nhà Của Người Nhật
 • Khám Phá Thế Giới Qua Đôi Bàn Tay Với Phương Pháp Dạy Con Montessori
 • 9 Nguyên Tắc Của Phương Pháp Dạy Con Montessori
 • Vì sao Toán lớp 6 lại là “khủng hoảng”?

  Trước khi tìm hiểu các phương pháp học tập cho con em của mình, thì hãy tìm hiểu xem vì sao con lại học kém môn Toán, từ đó mới có thể có được định hướng đúng đắn cho con.

  Toán lớp 6 đã không còn đơn giản chỉ là các phép tính toán cộng, trừ, nhân, chia mà nó đòi hỏi cao hơn ở việc áp dụng định lý, áp dụng công thức vào bài toán hay là cách chứng minh kết quả của bài toán. Kiến thức phức tạp với nhiều định nghĩa khiến các em trở nên hoang mang hơn bao giờ hết, Toán học còn được chia thành Số học và Hình học, độ khó nhân lên gấp đôi bởi nhiều dạng bài đòi hỏi các em phải ghi nhớ nhiều hơn, tìm ra các phương pháp giải bài đa dạng hơn chứ không theo một mẫu nhất định như lớp 5. Chưa kể cách dạy học và đánh giá kết quả học tập cũng khác nhau xa so với lớp 5. Nếu ở lớp 5, các em có một giáo viên chủ nhiệm dạy gần hết các môn chỉ trừ những môn thuộc về thẩm mỹ, năng khiếu thì lên lớp 6, mỗi bộ môn sẽ là một thầy cô khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến không có một thầy cô nào là kèm sát học sinh mình hàng ngày ở mọi môn học, không thể nắm bắt kịp thời để bổ sung cho các em, bắt buộc các em phải có sự chủ động và tự học nhiều hơn. Cách đánh giá học tập cũng khác đi với số lượng bài kiểm tra tăng lên như kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và thi học kỳ… Nhiều em học tập sa sút hơn cũng bởi chưa kịp thích nghi với môi trường học tập mới này. Vậy trước sự “khủng hoảng” cả về kiến thức lẫn môi trường mới của các em, chúng ta nên định hướng con em mình học tập ra sao ?

  Học thật kỹ lý thuyết

  Lý thuyết là nền tảng quan trọng để các em có thể hiểu bài và giải được bài tập. Lý thuyết của Số học và Hình học bao gồm rất nhiều định nghĩa, tính chất và công thức toán học. Học thuộc được những kiến thức này các em mới có thể áp dụng sang bài tập hiệu quả được. Để học chắc được lý thuyết, các em cần tập trung nghe giảng cao độ tại lớp để nắm được các kiến thức cơ bản từ giáo viên, ghi chép bài vở rõ ràng đầy đủ để có thể ôn bài lại tốt hơn. Ngoài ra, các em nên tập luyện thói quen đọc bài trước khi đến lớp để tự chuẩn bị kiến thức cho bản thân, ôn lại bài liền sau mỗi giờ học thay vì chờ tới tiết học tiếp theo. Có thể áp dụng nhiều phương pháp ghi nhớ để học lý thuyết như phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp cuốn sổ ghi nhớ, … Phụ huynh nên thường xuyên theo sát và đốc thúc việc học bài của con để kịp thời hiểu được con cần giúp đỡ gì.

  Siêng năng giải bài tập

  Không có cách nào để con có thể học thành thạo hơn môn Toán bằng cách tập luyện giải bài. Việc làm bài tập sẽ giúp con củng cố kiến thức chắc hơn và vững vàng hơn. Phụ huynh nên hướng dẫn con luyện giải từ các bài đơn giản cho thành thạo rồi nâng dần độ khó lên. Khi đã giải nhiều bài, con sẽ dần hình thành tư duy nhanh hơn và tự tin hơn vào việc học Toán, không còn lo sợ trước các kỳ thi, kỳ kiểm tra bởi các bài toán xa lạ hay mất thời gian tư duy lâu dẫn đến làm không kịp.

  Luôn đồng hành cùng con

  Đây là yếu tố quan trọng để chuẩn bị cho con một tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn trong học tập. Việc quan tâm sát sao và động viên kịp thời sẽ tiếp cho con rất nhiều động lực để cố gắng, cũng tạo nên sự chia sẻ dễ dàng hơn giữa con cái với cha mẹ khi con gặp phải sự khó khăn trong học tập.

  Thấu hiểu con và cùng con định hướng phương pháp học tập tốt sẽ giúp môn Toán lớp 6 đối với con không còn quá khó khăn. Giúp con có tính chủ động và kiên trì thì chắc chắn con sẽ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Khi Con Lười Học: Chuyên Gia Mách Nước
 • Tuyệt Chiêu Dạy Con Lười Học Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật
 • Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ
 • Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật, Mẹ Việt Học Được Gì Để Dạy Con Thông Minh?
 • Phương Pháp Dạy Con Học Toán Lớp 2 Nhanh Tiến Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Những Phương Pháp Dạy Con Tự Ngủ
 • Trao Đổi Phương Pháp Nuôi Dạy Con: Vì Sao Con Nít Tây Dễ Tự Ăn Tự Ngủ?
 • Khuyến Khích Bé Sơ Sinh Tự Ngủ, Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Phương Pháp Dạy Con 2 Tuổi Biết Nghe Lời Cha Me Và Phân Biệt Đúng Sai
 • Phương Pháp Dạy Con 2 Tuổi Thông Minh Của Người Nhật
 • Khi vào lớp 2, nhiều trẻ mới bắt đầu môn Toán thôi đã có biểu hiện của sự máy móc, học vẹt,… Vì vậy, cần có những phương pháp dạy con học toán lớp 2 hợp lí để giúp bé tiếp cận môn toán dễ dàng mà hiệu quả.

  Tại sao trẻ lại không thích học toán?

  Ở lứa tuổi này, khi mới được va chạm với những bài toán lớp 2 thì sẽ hơi nặng so với các bé. Có những bài toán nhẹ nhàng với những phép toán đơn giản, nhưng cũng sẽ có bài toán mang tính chất đố mẹo sẽ làm khó các em. Việc giúp trẻ có thể trình bày được bài toán còn khó hơn việc hướng dẫn trẻ tìm ra đáp án của bài rất nhiều. Vì thế, cần có phương pháp dạy con học toán lớp 2 sao cho phù hợp với trẻ trở thành một việc quan trọng.

  Nhiều bé khi thấy đề bài quá dài, khó hiểu đề nên không nắm bắt được những dữ liệu chính của đề dẫn đến việc trẻ khó suy luận, làm sai làm ẩu. Lâu dần, gặp nhiều bài toán khác, các trẻ sẽ hiển nhiên cảm thấy chán nản, sợ hãi việc đọc những bài toán rồi dẫn đến kết quả bị mất gốc môn Toán. Lúc này, các mẹ các cô cần phải bên cạnh, khích lệ giúp đỡ các em. Khi đó, các bạn trẻ mới có thể lấy lại tự tin, tinh thần và bắt đầu tư duy lại

  Phương pháp dạy con học toán lớp 2 hiệu quả

   Dạy trẻ đọc, hiểu và phân tích đề bài

  Phải chỉ cho trẻ cách tập hợp những giữ liệu của đầu bài với những dữ liệu đã tìm được, lựa chọn phép tính phù hợp để đưa ra được kết quả đúng cho bài toán. Mẹ không nên tìm ra kết quả đúng cho trẻ, mà hãy hướng dẫn trẻ cách tìm ra kết quả đúng.

  Đây là điều quan trọng để rèn cho trẻ tính cẩn thận và chính xác. Dần dần, bé sẽ tạo lên thói quen và tránh được những sai sót không mong muốn trong bài toán

   Dạy trẻ cách trình bày lời giải một cách đơn giản nhất

  Ngoài tìm cách giúp trẻ tìm ra kết quả đúng, các mẹ cần chỉ bảo các trẻ cả cách trình bày. Với việc giải một bài toán đố có lời giải thì trình bày cần phải sáng sủa, rõ ràng. Bởi khi đó các trẻ sẽ dễ hiểu và nhìn ra được cách làm bài toán hợp lí hơn.

   Dạy trẻ theo từng dạng bài

  Trong chương trình toán lớp 2 được chia làm hai nội dung: Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân và phép chia với các số 2, 3, 4, 5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Tự Học Hiệu Quả Trong Mua Dịch Corona
 • Những Phương Pháp Dạy Con Tự Học Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • 5 Phương Pháp Dạy Con Tự Học Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Con Của Người Nhật
 • Cha Mẹ Học Được Gì Từ Phương Pháp Dạy Con Của Người Nhật?
 • 6 Phương Pháp Dạy Con Học Đánh Vần Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Dạy Con Biết Xem Đồng Hồ
 • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Dạy Trẻ Xem Đồng Hồ
 • Bố Mẹ Nên Dạy Con Những Kỹ Năng Này Để Trẻ Tránh Bị Xâm Hại Tình Dục
 • Phương Pháp Nuôi Dạy Con Sớm (0
 • Phương Pháp Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Giai Đoạn 0
 • 1. Lưu ý về thời gian học đánh vần

  Ở độ tuổi của các bé chuẩn bị vào lớp 1, sự tập trung mà con có trong thời gian dài dường như là rất khó khăn, vì vậy để dạy con đánh vần hiệu quả, bố mẹ nên cùng con học vào những thời điểm bé ít bị chi phối bởi các trò chơi tiêu khiển. Phụ huynh có thể chọn thời gian tốt nhất là khi tắm vì trong phòng tắm bé không có nhiều trò chơi như những chỗ khác nên dễ tập trung hơn trong việc học đánh vần tên mình.

  2. Học đánh vần qua các trò chơi

  Bé còn nhỏ nên không thể tránh khỏi việc ham chơi, vậy thì các bố mẹ có thể lợi dụng tâm lý này của con để dạy con một cách hiệu quả nhất. Học đánh vần qua chính các trò chơi bé yêu thích. Hiệu quả hơn, bố mẹ có thể dùng các tấm chữ cái có gắn nam châm, giấy note có hình thú vị rồi gắn chúng lên tủ lạnh hoặc những nơi trẻ thường xuyên nhìn thấy, sau đó mỗi lần trẻ nhìn thấy, bạn lại chỉ cho con những ký tự, cách ghép vần. Ngoài ra, mẹ có thể mua cái bảng treo lên tường rồi viết chữ lên đấy, dạy con từng chữ một, hoặc mua 1 bộ chữ tượng hình có kèm tranh ảnh

  Trước khi dạy bé tập đánh vần bố mẹ có thời gian dạy cho bé nhớ hết mặt chữ cái, dấu câu. Có thể mua các thẻ chữ, số, kèm hình ảnh để con có hứng thú học hơn. Thêm vào đó, bố mẹ nên tìm những câu đơn giản để bé có thể đánh vần trước. Sau đó giúp đỡ bé đánh vần và lưu tâm những từ khó đánh vần như “a+i” để bé tập ghép hiệu quả một vài câu đơn giản.

  Tâm lý của bố mẹ luôn là nôn nóng cho con mình nhanh biết đánh vần, nhưng cũng đừng vì thế mà bố mẹ dùng các biện pháp bạo lực, ép buộc con đánh vần. Hãy nhẹ nhàng và khuyến khích con, bé rất thích những điều vui vẻ vì thế đừng tạo áp lực cho chúng. Bố mẹ không nên ép con học đánh vần , mỗi ngày cho bé tiếp nhận một ít và tích tụ dần dần.

  Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn tâm lý, cho con vừa học, vừa chơi thôi. Khi tư tưởng mẹ thoải mái, con hào hứng, bé sẽ tiếp thu tốt hơn. Bố mẹ có thể bắt đầu với những chữ quen thuộc nhất với bé như tên con, tên bố mẹ, tên anh chị em để con dễ nhớ. Hàng ngày, cho bé ký tên vào các bức tranh tự vẽ, viết tên riêng của bé lên ba lô, hộp bút…

  Kể cả người lớn, nếu không thường xuyên ôn tập lại những gì đã học, việc xao nhãng là hoàn toàn dễ dàng, vì vậy, đối với việc học vần của con, bố mẹ cũng nên thường xuyên nhắc lại để con không bị quên. Để ôn tập lại những chữ đã dạy, bố mẹ nên thay đổi phương pháp, thay vì bắt bé nhớ lại cả chữ, bố mẹ nên cho bé tìm chữ cái bị mất, ví dụ như từ “bàn” chỉ còn “…àn” rồi cho bé từ “b” và “d” hỏi xem phải ghép chữ nào con nhỉ. Bạn nên cho bé vài cơ hội lựa chọn, thì bé đỡ ngại, đỡ sợ khi trả lời.

  6. Khen ngợi, khuyến khích

  Do con còn nhỏ nên thường rất hiếu động, ước mơ con ngồi “ôm sách” là điều khó có thể xảy ra, vì vậy ,xem xét độ hào hứng của trẻ, nếu trẻ thích có thể dạy nhiều chữ, còn trẻ không hứng thì chỉ nên dạy khoảng 2-3 chữ. Sau đó, khi bé xem phim thì cha mẹ nhắc lại những chữ đã dạy để trẻ nhớ. Thường xuyên khen ngợi và khuyến khích nếu con đánh vần, ghép đúng được 1 từ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Đánh Vần Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Tập Viết: Mẹ Nên Khởi Đầu Như Thế Nào?
 • 5 Nguyên Tắc Khi Dạy Trẻ Tập Viết Chữ
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Viết
 • 5 Phương Pháp Dạy Con Tập Viết Tiếng Anh Lớp 1 Tại Nhà Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Con Học Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3 Giúp Trẻ Học Tích Cực Và Chủ Động Hơn
 • Phương Pháp Dạy Con Học Lớp 4 Chuẩn Nhất
 • Những Phương Pháp Dạy Con Học Số Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cao
 • Phương Pháp Dạy Con Chăm Chỉ Học Hành Mà Bố Mẹ Cần Biết (Phần 1)
 • Những Cách Đơn Giản Giúp Bé Ham Học
 • Không phải cứ cho bé học tiếng Anh càng sớm, hiệu quả càng cao mà điều quan trọng là cần phải có phương pháp học phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ có thêm một vài phương pháp dạy tiếng Anh lớp 3 cho con của mình.

  + Chú trọng vào giao tiếp

  Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc, viết.

  + Phát âm chuẩn

  Quá trình dạy tiếng Anh lớp 3, bố mẹ cũng nên cố gắng giúp con phát âm chuẩn nhất có thể ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là cách để con có thể nghe và hiểu tốt hơn, đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học tiếng Anh.

  Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

  + Giúp con viết chuẩn

  Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

  + Dạy con cách nghe tiếng Anh lớp 3

  Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên internet, phù hợp với kiến thức tiếng Anh lớp 3 để con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, phong phú, đa dạng và có nhiều phương pháp để học. Cho dù bạn áp dụng cho con theo phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là kiên trì giúp con học một cách tích cực, tạo hứng thú, không quát nạt.

  Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :

  169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng,

  51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ,

  207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương,

  264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng,

  E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai,

  207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa,

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Dạy Con Học Ngoại Ngữ Tốt Nhất Từ Khi Mới Lọt Lòng
 • Bảy Phương Pháp Dạy Con Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Dạy Con Ngoan Học Giỏi Cha Mẹ Nào Cũng Phải Biết
 • Những Bà Mẹ Có Phương Pháp Dạy Con Học Giỏi Có Điểm Gì Chung
 • Phương Pháp Nuôi Dạy Con Tự Kỷ
 • Phương Pháp Dạy Con Khi Vào Lớp 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Con Lười Học Từ Các Chuyên Gia Cha Mẹ Nên Tham Khảo
 • Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3
 • Hướng Dẫn Phụ Huynh Phương Pháp Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 6
 • Cách Dạy Cho Học Sinh Lớp 6 Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Dạy Con Học Toán Lớp 4
 • Việc giáo dục con trong các gia đình hiện nay đang có nhiều xu hướng khác nhau, người thì cho rằng muốn con ngoan thì phải đe cho con biết sợ ! Phải thật nghiêm ! Có quan điểm ngược lại giáo dục không phải dùng đến biện pháp “đánh” ! V ậy đâu là phương pháp tốt để dạy con khi vào lớp một ?

  Con gái mới thay đổi môi trường học tập từ trường mầm non sang học lớp 1, một môi trường mới mẻ, có kỷ luật khắt khe hơn so với mầm non. Một kho kiến thức mới và đầy ắp. Với những bài học mới thường có cách học khác so với trước đòi hỏi con gái phải cần tư duy nhiều hơn để làm bài.

  Mỗi khi con gái làm bài sai hoặc viết chữ xấu, mẹ lại quát và doạ đánh con nếu như còn viết hoặc làm sai ! Bố thì cho rằng làm điều đó là sai lầm ! Làm bố mẹ, khi dậy con phải đặt địa vị của mình vào chỗ của con, hiểu được tâm lý của con, con đang trong quá trình chuyển giai đoạn từ chỗ vui chơi tự do sang học tập nghiêm túc, đòi hỏi phải có thời gian nhất định để làm quen. Khi dậy con học ở nhà nên hoà cùng với con, hướng dẫn con học bằng nhiều cách như dùng hình ảnh để minh hoạ cho bài học, có phải chăng là do chị H quá mệt mỏi với công việc của mình ở cơ quan ! Hay là chưa thật sự hiểu tâm lý của con trẻ. Chị Hương Ths khoa tiểu học trường Đại học sư phạm cho rằng :

  – Chương trình học của các bé là chương trình phổ cập nên không khó, các bé đều có thể tiếp thu dễ dàng. Điều căn bản khó ở chỗ là làm sao để cho các bé có hứng thú lâu dài với việc học tập, hiểu rõ được trách nhiệm của mình, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và chịu trách nhiệm với việc học tập của mình.

  – Xác định trách nhiệm cho con ngay từ buổi đầu bằng cách kể chuyện cho con nghe về tuổi thơ, về trường tiểu học của mình. Con trẻ rất thích nghe bố mẹ kể chuyện ngày xưa, nhất là kể về những vấn đề của bố mẹ gặp phải và cách giải quyết vấn đề của bố mẹ. Con sẽ nhanh chóng hiểu ra vai trò và trách nhiệm của mình.

  – Luôn bày tỏ sự quan tâm cũng như cảm thông với con bằng việc lắng nghe nghiêm túc những giãi bày của con về chuyện trường lớp. Đưa ra lời khuyên dưới dạng tôn trọng, không áp đặt, kiểu:

  – Luôn hỏi con về những khó khăn con gặp phải. Khi con gặp 1 bài toán khó, đừng vội vàng giảng ngay cho con mà sẽ nói. Nào, hai chúng mình cùng nghĩ xem nào. Theo mẹ thì có 1 cách là…. còn theo con thì sao. Hoặc là cách này…., con thấy thế nào.

  – Nếu con ngại chia sẻ thì cần phải điều chỉnh ngay bằng cách đặt ra 1 loạt các bài tập gần giống các bài con sẽ phải học ở lớp cả về môn toán, lẫn các môn học khác, rồi đố con. Nếu con ko làm được thì ko nên cuống lên, cần bình tĩnh giúp con giải giống như cách ở trên. Sau đó con sẽ hiểu bài học hơn.

  – Không được công khai kiểm tra bài vở con khi con chưa đồng ý. Nếu lo sợ thì có thể kiểm tra khi con đã ngủ say.

  – Không làm ầm lên khi phát hiện con có điểm xấu, hoặc đánh mắng con. Cần giúp con tìm hiểu tại sao con lại ko được điểm tốt.

  – Tuyệt đối tránh đánh mắng, có thể thay bằng các hình thức phạt khác như ngày nghỉ tới không được đi chơi công viên ….

  Để con trẻ học tập tốt hơn và không bị ảnh hưởng đến tâm lý, bố mẹ cần hợp tác với con trong việc dậy con học ở nhà, tìm hiểu tâm lý, khả năng của con tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, đạt hiệu quả, lựa chọn những biện pháp phù hợp với lứa tuổi của trẻ đẻ giúp đỡ con trẻ học tập tốt hơn.

  http://Thuviengiadinh.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Biết Nghe Lời Của Người Mỹ Với 7 Bước Đơn Giản
 • Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ
 • Chia Sẻ 5 Phương Pháp Dạy Con Thông Minh Từ Nhỏ
 • Những Cách Đơn Giản Giúp Bé Ham Học
 • Phương Pháp Dạy Con Chăm Chỉ Học Hành Mà Bố Mẹ Cần Biết (Phần 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100