Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 9.405 lượt xem.

Có 6 tin bài trong chủ đề【Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi】

【#1】Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi được Tổng hợp bởi blog chúng tôi Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời..

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

Review sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, hai tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm kỷ luật mà bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng phạm phải. Kể từ đó, hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý các hành vi và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, tác giả tập trung vào việc đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) để nuôi dạy trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh của câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân cho hành vi sai trái của trẻ.

Khi chúng ta quan sát, hiểu từng vấn đề và lấy lại bình tĩnh, chúng ta sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Bạn muốn dạy con điều gì ? Cách nào là dạy con tốt nhất ?

Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ, những câu hỏi hồn nhiên, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn luôn vô hạn. Khi bạn chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như trẻ, bạn sẽ hiểu và thông cảm với hành vi phá phách của con bạn. Mặt khác, hành động này là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé là thu hút được sự chú ý của mọi người. Do đó, cách duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu cho trẻ càng nhiều càng tốt.

Nhưng yêu thương không có nghĩa là nuông chiều vô hạn, chúng ta cần biết ranh giới. Bên cạnh đó, cha mẹ thay vì ra lệnh hoặc yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình, thì hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu được con mình đang nghĩ gì.

Chỉ gần 400 trang sách, 2 tác giả đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những bậc làm cha mẹ có thể tạo môi trường tốt nhất để trẻ tự do phát triển nhưng vẫn biết vâng lời, ngoan ngoãn mà không cần sử dụng các phương pháp cực đoan.

Trích dẫn hay trong sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

Bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách hay chủ đề Mẹ & Bé: https://reviewsachhay.com/chuyen-muc/me-va-be/

Review Sách Hay: Con Đường Dữ Dội

Mua cuốn sách này tại đây: https://shorten.asia/kg9dwdhe

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.

Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.


【#2】Kinh Nghiệm Dùng Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Cho Phụ Huynh

Có lẽ một trong những việc quan trọng và khó nhất đối với cha mẹ là dạy cọn. Dạy con khôn lớn trưởng thành chưa bao giờ dễ dàng và luôn luôn như vậy. Kể cả cha mẹ có học thức hay không cũng đều có thể dạy con trở thành người thành công hay thất bại. Một trong những cách dạy con sai lầm nhưng khá phổ biến, được nhiều phụ huynh áp dụng là dạy con bằng sự quát mắng và đòn roi.

1. Những nguy hại khi dạy con bằng “vũ lực”

“Vũ lực” ở đây là sự quát mắng khi con phạm lỗi, không làm theo như cha mẹ mong muốn thậm chí là đánh đòn. Đây là phương pháp mà cha mẹ hay áp dụng nhiều khi con cái không nghe lời, bất lực với con. Mặc dù trong một số trường hợp, ở những thời điểm nhất định, dùng đòn roi một cách có tiết chế của cha mẹ đã giúp cho con ngộ ra, mang lại hiệu quả trong dạy con mà trong thực tế có nhiều trường hợp xảy ra.

Nhưng về cơ bản, phương pháp dạy con không đòn roi vẫn được các chuyên gia khuyên cha mẹ nên lựa chọn trong quá trình nuôi dạy con trưởng thành. Đứa trẻ bị quát mắng, đánh đòn vô tội vạ mọi lúc mọi nơi thường có chiều hướng phát triển tồi tệ hơn. Thậm chí, trẻ hay bị ăn no đòn hàng ngày thường lì lợm, hung tợn hơn và thích làm những điều ngược lại, hay nói dối, phản bội cũng như có thái độ khinh miệt những kẻ yếu hơn mình. Bị đánh đòn thay vì giải thích sẽ khiến trẻ trở thành người khó phân biệt đúng sai, thậm chí còn làm ngược lại sau lưng cha mẹ những gì đã hứa khi bị đánh.

Đặc biệt, khi trẻ ở lứa tuối 0 – 6 tuổi thường hay bắt chước người lớn. Cho nên, cha mẹ đối xử với chúng thế nào, chúng thường làm giống như thế sau đó hoặc khi trưởng thành. Nếu cha mẹ là người hay nóng giận, thường la mắng hoặc dùng hình phạt đánh con khi chúng mắc lỗi sẽ khiến trẻ trở nên hung hăng hơn, dễ dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề mà mình gặp phải hơn.

Trong khi đó, trẻ từ 6 tuổi trở xuống đang trong giai đoạn phát triển về nhận thức, học hỏi để xử lý các tình huống, trình bày các vấn đề, giải thích các sự kiện. Do đó, con rất cần cha mẹ lắng nghe và thấu hiểu. Nhưng nhiều phụ huynh bận rộn, không kiên nhẫn nghe con giải thích, không để con trình bày mà đã vội la mắng, thậm chí đánh con. Điều này khiến con bạn có xu hướng giải quyết các vấn đề trong bạo lực, bằng hành động. Ví dụ, con sẽ đánh bạn ngay khi bị lấy mất đồ chơi.

Nếu cha mẹ ưa dùng đòn roi để dạy con sẽ khiến những đứa trẻ nhạy cảm mất tự tin, mặc cảm còn những đứa trẻ có tính khí nóng nảy thường hung hăng hơn, dễ cáu giận và ưa chọn những điều mà bản thân đã trải qua dành cho người khác. Nếu nặng, trẻ có thể bị trầm cảm vì suốt ngày bị đòn roi, la mắng.

2. Làm sao để dạy con không đòn roi đúng cách?

* Cần kiên nhẫn lắng nghe khi con phạm lỗi. Lúc này, bạn hãy cho con mình được trình bày, giải thích rõ ràng. Phụ huynh cần có hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể để con có điều kiện thực hiện các yêu cầu của mình.

* Tìm hiểu xem con mình có đặc điểm tâm lí, tính cách ra sao, có những ưu nhược điểm gì, dễ tác động vì điều gì và con thích tiếp cận như thế nào. Sau đó, hãy có cuộc trao đổi, trò chuyện với con một cách thẳng thắn và thân tình sẽ khiến con cảm thấy gần gũi, dễ nghe lời hơn.

* Khi con gặp những khó khăn, rắc rối, cha mẹ tìm cách giải quyết, gỡ rối như là một phần trong quá trình nuôi dạy con trưởng thành, giúp bạn hoàn thiện vai trò làm cha làm mẹ của mình. Các chuyên gia tâm lý khuyên cha mẹ nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu, ý kiến khác nhau trong phương pháp dạy con không đòn roi, giải quyết các khó khăn cho con nhưng lưu ý không nên cái gì cũng áp dụng ngay mà cần cân nhắc, xem xét kỹ càng.

* Những kiến thức, thái độ cùng kỹ năng dạy con của phụ huynh chỉ có tác dụng khi phù hợp với cá tính của con bạn. Do đó, phụ huynh cần lưu ý xem xét vấn đề dạy con, bản thân con mình một cách rõ ràng để dạy con có hiệu quả tốt.

* Nếu con bạn còn nhỏ, nằm trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi, cha mẹ nên khuyến khích con đặt câu hỏi và kiên nhẫn trả lời câu hỏi một cách cặn kẽ, thuyết phục bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Hay cùng con trao đổi về một vấn đề nào đó mà con đang muốn tìm hiểu. Điều này sẽ giúp con bạn phát triển tốt hơn về mặt tư duy, hiểu thêm những kiến thức về cuộc sống xung quanh.

* Cha mẹ cho con học kiến thức, ngôn từ qua các câu chuyện giàu ý nghĩa, từ cuộc sống xung quanh để giúp con tư duy tốt hơn, tăng vốn từ vựng cho mình hơn.

* Tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động với bạn bè cùng trang lứa tại trường, tại các câu lạc bộ để con không chỉ có thêm bạn bè mà còn có cơ hội học hỏi, thực hành cho bản thân.

* Nuôi dạy con không chỉ tốn kém về tiền bạc, công sức mà còn cần dành nhiều thời gian cho con. Do đó, cha mẹ cần hết sức kiên nhẫn với con để giúp con có thể trau đồi kiến thức, cơ hội quan sát học hỏi tốt hơn.

* Trên hết, trong những trường hợp con khó bảo, không nghe lời, cha mẹ nên phạt con một cách khoa học. Trong đó, điều quan trọng nhất là phải biết kiềm chế sự giận giữ, phải bình tĩnh, không la mắng, đòn roi con sẽ khiến bạn khó kiểm soát cảm xúc và sự nóng nảy. Lúc đó, cha mẹ rất dễ có những lời lẽ không hay khiến trẻ phản ứng tiêu cực hơn.

Ví dụ khi con đánh bạn ở trên lớp, cha mẹ đừng vội chỉ trích, đánh mắng con mà hãy chọn cách nói chuyện để tìm hiểu vì sao con lại xử sự như vậy. Qua đó, cha mẹ sẽ biết được lý do con hành động như vậy, hiểu cảm xúc của con mà phân tích, giải thích đúng sai để con hiểu. Nếu con bạn hiểu được điều đúng sai sẽ khiến con không đánh bạn như vậy nữa mà cha mẹ không cần phải sử dụng các hình thức trừng phạt con.

3. Cách áp dụng phương pháp dạy con không đòn roi

Khi cha mẹ áp dụng kỷ luật đòn roi cho những lần con phạm lỗi, mắc lỗi có thể khiến chúng nghe lời, làm theo những gì cha mẹ muốn. Những cách dạy con này không đem lại những hiệu quả tốt, bởi điều con bạn học được khi bạn áp dụng hình phạt đó là sợ bố mẹ, sợ ăn đòn. Trong khi đó, giáo dục con là dạy con biết phân biệt đúng sai, tốt xấu, những điều nên làm và không nên làm.

3.1. Phương pháp dạy con không đòn roi cho trẻ nhỏ

Nếu con bạn còn nhỏ tuổi, cha mẹ có thể áp dụng một số phương pháp dạy con không đòn roi khi con phạm lỗi, không nghe lời như sau.

3.1.1. “Stop” hành động của con

Nếu con bạn vừa ăn cơm, vừa nghịch điện thoại. Bạn đã nhắc nhở lần đầu nhưng con không nghe. Hãy đưa con ra khỏi bữa ăn vài phút rồi tiếp tục trở lại ăn. Lúc này, trẻ sẽ tập trung ăn uống hơn. Như vậy khi con mắc lỗi, bạn cảnh báo về hành động sai trước đã. Nếu con không dừng, không nghe lời, bạn hãy đưa con ra một nơi khác để dừng hành động của con vài phút để làm gián đoạn. Khi bạn dừng hoạt động sai phạm đó có thể gặp phản ứng của con một cách mạnh mẽ.

Ví dụ như cáu kỉnh, khóc lóc, gắt gỏng hay lăn ra ăn vạ không có gì là lạ. Nhưng lúc này, cha mẹ cần kiên quyết, ra mệnh lệnh và bình tĩnh chứ không được thỏa hiệp với con. Nếu phạt lần đầu tiên có kết quả, những lần sau bạn sẽ dễ dàng áp dụng hơn. Để con không phản ứng mạnh mẽ, cha mẹ nên nói trước cách phạt sắp áp dụng để con không bị đột ngột có những phản ứng mạnh mẽ.

3.1.2. Thu hồi món đồ yêu thích

Nếu con bạn có tính bừa bãi, chơi xong là vứt đồ chơi lung tung hay vừa ăn vừa chơi mà bạn thấy không ổn cần chấn chỉnh. Đầu tiên, cha mẹ hãy khuyên con sửa, không nên làm như vậy. Nếu trẻ không nghe lời, bạn áp dụng cách phạt tịch thu món đồ chơi yêu thích. Bạn hãy nói với trẻ về hình phạt theo quy ước rằng trẻ mắc lỗi gì sẽ tịch thu thứ đó cho tới khi con ngăn nắp lại mới thôi.

3.1.3. Áp dụng phạt đứng góc

Những lúc con bạn nghịch ngợm thái quá hay nô đùa, nghịch ngợm quá trớn, cha mẹ áp dụng cách phạt đứng góc khoảng 10 – 15 phút. Trước khi bắt con thực hiện hình phạt, cha mẹ nên giải thích rõ vì sao con bị phạt như vậy. Khi con thực hiện xong thời gian phạt hãy để trẻ nhận lỗi sai của mình.

3.1.4. Cắt giảm một số quyền lợi của trẻ

Khi trẻ mắc lỗi nào đó, cha mẹ có thể áp dụng hình phạt bằng cách cắt giảm một số quyền lợi của chúng như thời gian xem tivi mỗi ngày, đi đá bóng với bạn, đi ăn nhà hàng cùng bố mẹ hay đi chơi công viên… Cha mẹ hãy giải thích rõ về hình phạt để con không tủi thân hay oán giận vì mất quyền lợi, để trẻ hiểu được trách nhiệm khi mình làm sai. Từ đó, con bạn sẽ học được cách kiểm soát bản thân tốt hơn, biết cách kiềm chế.

Nhiều cha mẹ áp dụng hình phạt bắt làm việc nhà hay viết chữ cho con. Đây là điều nên tránh vì giúp cha mẹ làm việc nhà và học tập là những việc đương nhiên con bạn phải làm. Do đó, nếu bạn áp dụng đó là những hình phạt sẽ khiến con thấy mình không có trách nhiệm phải làm những điều đó nếu không phạm lỗi. Thậm chí khi làm những việc đó trong lúc miễn cưỡng khiến con bạn chán ghét làm việc nhà hay việc học.

3.2. Phương pháp dạy con không đòn roi cho trẻ lớn hơn

Nếu con bạn đã có những nhận thức tương đối, đang là những học sinh hay sinh viên tuổi mới lớn, có thể áp dụng những cách dạy con không đòn roi tương ứng bao gồm:

3.2.1. Nghiêm khắc nhưng dịu hiền

Nếu bạn nói những lời nói nhẹ nhàng, khuyên bảo nhưng dứt khoát. Các cụ ta có câu “nói ngọt lọt tới xương” là vì lẽ đó. Bạn hãy áp dụng sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều đấy.

3.2.2. Giữ im lặng trong lúc nóng giận

Nếu bạn thấy giận dữ khi con phạm lỗi, hãy bảo với con rằng “bây giờ mẹ đang giận, không thể giải quyết chuyện của con vội mà hãy nói sau”.

Nếu con bạn không nghe lời đừng dùng hình phạt cho điều đó. Bạn hãy tìm cách sao cho con làm theo lời cha mẹ một cách tâm phục khẩu phục. Ví dụ “mẹ không đồng ý khi con để phòng bữa bãi như vậy. Từ lần sau hãy để đồ vào đúng vị trí của nó. Phải làm sao để con nhớ điều này nhỉ?”

Nếu muốn nhắc con dậy đi học đúng giờ, bạn không nên nói “mẹo phải nhắc con bao nhiều lần để con dậy đúng giờ, đi học sớm đây?” mà hãy bảo “Con hãy dậy đúng giờ và bảo mẹ làm đồ ăn sáng cho trước khi tới lớp.”

Khi con mắc lỗi, làm sai điều gì, hãy giải thích đúng sai, điều nên làm và không nên làm để con hiểu vì sao phải làm như vậy. Điều này giúp con bạn hiểu lý lẽ, biết phân biệt những hành vi tốt xấu, đúng sai.

Khi con phạm lỗi, cha mẹ nên bình tĩnh, tránh nổi nóng. Đừng coi việc con phạm lỗi là điều gì quá nghiêm trọng mà cần hiểu rằng, con bạn đang trong quá trình học hỏi để trưởng thành nên phạm lỗi, mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi. Do đó, đây là thời điểm, bạn dạy con những điều hay lẽ phải để điều chỉnh hành vi, giúp con có những thái độ và hành động đúng. Có như vậy, bạn mới giữ được bình tĩnh, không cáu giận từ đó giúp dạy con hiệu quả hơn.

Ví dụ, bạn khuyến khích con làm việc nhà bằng cách tạo những động cơ tốt như “Con uống nốt nước đi để mẹ con mình về nhà. Mẹ muốn kịp làm món ăn tối ngon cho cả nhà.” Như vậy, con bạn sẽ có động lực giúp mẹ hơn.

Ra lệnh cho con sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu, phải làm việc gì đó một cách miễn cưỡng. Đồng thời, con bạn sẽ cảm thấy thiếu gần gũi, thân thiện với cha mẹ qua những mệnh lệnh đó. Không nên nói “Ăn cơm ngay đi! Con có nghe mẹ nói không?” mà hãy nói “Con hãy ăn cơm đi kẻo đói. Mẹ đang bận một chút.”

Tốt nhất, cha mẹ nên hạn chế la mắng con khi chúng phạm lỗi mà cần giữ bình tĩnh. Những lúc giận dữ có thể khiến bạn có những lời lẽ không hay, thậm chí xúc phạm con, vô tình sỉ nhục con sẽ khiến con bạn bị tổn thương và oan ức. Thậm chí, trong lúc nóng giận, lỗi của con không đáng kể nhưng cha mẹ làm trầm trọng hóa lên quá mức. Sự thiếu khách quan, không công bằng trong đánh giá của cha mẹ sẽ khiến con bạn bất mãn và không chịu nghe lời.

Như vậy, đối với mỗi lứa tuổi của con trong quá trình nuôi dạy sẽ cần có những phương pháp dạy con không đòn roi và kiến thức riêng mà cha mẹ cần chú ý để dạy con hiệu quả trở thành con ngoan trò giỏi và thành công trong cuộc sống.

Nói chung, phương pháp dạy con không đòn roi còn nhiều mới mẻ đối với nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam và nhu cầu tìm hiểu là rất lớn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã cho bạn những thông tin và gợi ý thiết thực.


【#3】Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi (2 Cuốn)

 • Giá bìa: 238.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 190.400 ₫
 • Tiết kiệm: 47.600 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 • Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Ngày xuất bản: 05-2019
 • Kích thước: 13 x 20 cm
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 0

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

Mỗi khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng ý mình, trẻ em thường phản kháng kịch liệt chứ không chịu tiếp thu. Chúng la hét, gào khóc, ném đồ đạc, đánh người; hoặc trở nên tê liệt, khép kín, không thèm tiếp xúc với ai khác. Đây là những phản ứng mà hai tác giả có sách bán chạy nhất New York Times – Daniel J. Siegel và Tina Payne Bryson – gọi là phản ứng của Bộ não Không sẵn sàng. Nhưng với sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ em có thể học được cách để phát triển Bộ não Sẵn sàng. Ở trạng thái Sẵn sàng, trẻ sẵn lòng khám phá thế giới một cách cởi mở, tò mò và can đảm, không sợ thất bại.

Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được:

Cách củng cố bốn yếu tố cơ bản của một Bộ não Sẵn sàng: sự cân bằng, tính kiên cường, sự thấu hiểu và khả năng đồng cảm.

Cách nhận biết khi nào trẻ cần thúc đẩy vượt ra khỏi vùng an toàn, và khi nào trẻ cần vỗ về để có thời gian trưởng thành phù hợp.

Cách định hướng cho trẻ không rơi vào các trạng thái tiêu cực (về hành vi cũng như cảm xúc), mà thay vì thế, học cách nhìn nhận thế giới qua lăng kính tích cực.

Cách giúp trẻ mở lòng với thế giới và sống đúng với con người mình, không ích kỷ và cũng không trở thành những đứa trẻ chỉ biết chạy theo thành tích và làm hài lòng người lớn.

Phương pháp dạy con không đòn roi 2 là cuốn sách gối đầu giường của những bậc phụ huynh, giúp bạn nuôi dưỡng ngọn lửa trong lòng con mình luôn tỏa sáng và bùng cháy rực rỡ.


【#4】Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Giới thiệu sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi – Tác giả Daniel J. Siegel & Tina Payne Bryson

Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

Trích dẫn hay trong sách

Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Mã hàng 8936066684347
 • Tên Nhà Cung Cấp: 1980 Books
 • Tác giả: Daniel J. Siegel & Tina Payne Bryson
 • Người Dịch: Linh Vũ
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích thước: 13 x 20.5
 • Số trang: 376
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

1 Cuốn sách hướng đến phương pháp dạy trẻ bằng tình yêu thương và thấu hiểu. Mọi hành động, thái độ, và lời nói mà cha mẹ cho là chưa đúng là tín hiệu trẻ đang cần sự giúp đỡ của cha mẹ để nhìn nhận vấn đề, lập thói quen ứng xử bằng suy nghĩ thay cho cảm xúc. Với trẻ, cha mẹ là người trẻ dựa dẫm, nơi hướng đến để nhận sự che chở, yêu thương. Vậy nên sẽ rất mâu thuẫn nếu người trao cho trẻ tình yêu lại là người làm tổn thương trẻ bằng đòn roi – cách mà ta đã từng xem là phương pháp giáo dục hiệu quả.

2 Mình đang hoang mang tột độ trong việc dạy con, luôn cáu gắt quát tháo con, thậm chí cả đánh đập vì con ko bao giờ làm theo ý mình. Không biết là mình là người mẹ quá tồi hay con mình quá khó dạy, hy vọng cuốn sách này sẽ cho mình một lối đi

3 Sách khá hữu ích dành cho các bậc cha mẹ. Sách giúp thay đổi cách suy nghĩ truyền thống của các bậc phụ huynh hiện nay và giúp cha mẹ chủ động hơn trong việc giáo dục con em

4 Mình mua sách này khi tự nhận thấy tình cảnh mẹ con đang tệ. Mình hay cáu gắt và la mắng bé. Cảm thấy bất lực và tội lỗi nên lên tìm mua cả đống sách thể loại này. Huữ ích lắm ạ. Mình thay đổi con sẽ thay đổi hihi

5 Nội dung hay, rất đáng đọc, Mỗi phụ huynh nên trang bị cho bản thân làm sách gối đầu giường trong việc nuôi dạy con nè

Review sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Cuốn sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” gợi ý cho những bậc cha mẹ những phương pháp để kỷ luật trẻ theo hướng tôn trọng và yêu thương.

Khi bạn trở thành cha mẹ, điều đó có nghĩa là bạn phải đối mặt với vô số những tình huống như con cái nghịch ngợm, người lúc nào cũng lem luốc, đồ chơi thì vương vãi đầy nhà…

Những tình huống như vậy thêm những áp lực trong công việc, từ cuộc sống hàng ngày khiến bạn mất bình tĩnh, trở nên cáu kỉnh, thậm chí dùng đòn roi với trẻ để giải toả ức chế. Bên cạnh đó, trong xã hội hiện đại, nhiều bậc cha mẹ vẫn có suy nghĩ “yêu cho roi cho vọt”.

Khi áp dụng phương pháp này, họ đang thừa nhận sự khôn lớn, dạn dày là kết quả của việc rèn giũa nghiêm khắc bằng đòn roi, quát mắng, với những lời hứa trong nước mắt.

Nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy rằng việc giáo dục trẻ bằng đòn roi không chỉ gây hại cho thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và trí tuệ của trẻ

Với mong muốn giúp cha mẹ tạo ra môi trường sống, hình thành nhân cách trẻ để phát triển toàn diện thông qua các phương pháp không đòn roi Tiến sĩ Y khoa Daniel và Tiến sĩ Triết học Tina Payne đã cho ra mắt cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi

Cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi của tác giả Daniel và Tina Payne.

Trong tác phẩm Phương pháp dạy con không đòn roi, hai tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm kỷ luật mà bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng phạm phải. Kể từ đó, hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý các hành vi và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, tác giả tập trung vào việc đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) để nuôi dạy trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh của câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân cho hành vi sai trái của trẻ.

Khi chúng ta quan sát, hiểu từng vấn đề và lấy lại bình tĩnh, chúng ta sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Bạn muốn dạy con điều gì ? Cách nào là dạy con tốt nhất ?

Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ, những câu hỏi hồn nhiên, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn luôn vô hạn. Khi bạn chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như trẻ, bạn sẽ hiểu và thông cảm với hành vi phá phách của con bạn. Mặt khác, hành động này là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé là thu hút được sự chú ý của mọi người. Do đó, cách duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu cho trẻ càng nhiều càng tốt.

Nhưng yêu thương không có nghĩa là nuông chiều vô hạn, chúng ta cần biết ranh giới. Bên cạnh đó, cha mẹ thay vì ra lệnh hoặc yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình, thì hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu được con mình đang nghĩ gì.

Mối quan hệ với con trẻ luôn là trung tâm cho mọi việc chúng ta làm. Cho dù chúng ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, chúng ta muốn chúng cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, ngay cả khi chúng đang thừa nhận một hành động tử tế hoặc chỉ ra hành vi sai trái.

Chỉ gần 400 trang sách, 2 tác giả đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những bậc làm cha mẹ có thể tạo môi trường tốt nhất để trẻ tự do phát triển nhưng vẫn biết vâng lời, ngoan ngoãn mà không cần sử dụng các phương pháp cực đoan.

08 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất dành cho các mẹ

“Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách giúp giáo dục trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn.

 • Phương pháp dạy con không đòn roi
 • Cha mẹ thông thái con thông minh
 • Nuôi con không phải là cuộc chiến
 • Để con được ốm
 • Con nghĩ đi mẹ không biết
 • Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
 • Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương
 • Hỏi bác sĩ nhi đồng
 • 1. Phương pháp dạy con không đòn roi

  Với mong muốn giúp các bậc cha mẹ có thể tạo ra môi trường sống, định hình nhân cách trẻ phát triển một cách toàn diện thông qua phương pháp không đòn roi Tiến sĩ Y khoa Daniel và Tiến sĩ Triết học Tina Payne đã cho ra đời cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi.

  Trong cuốn sách, 2 tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm của việc kỷ luật mà bất kỳ cha mẹ nào cũng dễ dàng phạm phải. Từ đó hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý hành vi và sự ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

  Trong Phương pháp dạy con không đòn roi tác giả tập trung đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) đối với việc nuôi dạy con trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân dẫn đến hành vi sai trái của trẻ.

  Khi ta quan sát, hiểu rõ từng vấn đề và lấy lại sự bình tĩnh sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Điều bạn muốn dạy con là gì? Dạy con theo cách nào là tốt nhất?

  Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ những câu hỏi ngây ngô, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn vô hạn. Khi ta chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như những đứa trẻ bạn sẽ hiểu, thông cảm với hành vi phá phách của con cái. Mặt khác, hành động này chính là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

  Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé chính là thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy, biện pháp duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu thương cho con trẻ nhiều nhất có thể.

  Nhưng yêu thương không đồng nghĩa với việc nuông chiều vô hạn, ta cần biết đưa ra ranh giới. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh thay vì ra lệnh hay yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu chúng đang nghĩ gì.

  Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

  Chỉ qua gần 400 trang sách, 2 tác giả cho ta thấy được tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, sự kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những người làm cha, làm mẹ có thể tạo ra môi trường tốt nhất để trẻ được tự do phát triển nhưng vẫn nghe lời, ngoan ngoãn mà không cần dùng đến những phương pháp cực đoan.

  2. Cha mẹ thông thái con thông minh

  Một lúc nào đó, ở một mức độ nhất định, mọi đứa trẻ đều phải chật vật với việc tự sắp xếp, tự kiểm soát và hoà đồng với người khác. Cuộc chiến dọn phòng xảy ra ở hầu hết mọi gia đình tại Mỹ. Và không có một đứa trẻ mười ba tuổi nào trên hành tinh này làm được tất cả bài tập chỉn chu, đúng thời hạn một cách hoàn hảo mỗi ngày. Nhưng có một vài đứa trẻ có vẻ cần sự giám sát và giúp đỡ quá mức thường xuyên trong khi những đứa trẻ đồng trang lứa khác có thể bắt đầu tự kiểm soát công việc của mình.

  Bạn có lẽ đang tự hỏi khi nào bạn có thể đứng sang một bên như những bậc phụ huynh khác, khi nào bạn được thoát khỏi gánh nặng cuả việc thường xuyên phải nhắc nhở con? Khi nào con bạn học được cách tự giữ bình tính hơn là dựa dẫm vào bạn để làm việc gì đó? Liệu đến khi nào bạn có thể dừng việc quản lý từng bước mọi vấn đề trong cuộc đời con mình mà vẫn đảm bảo con sẽ thành công?

  Nếu bạn trăn trở những vấn đề trên thì quyển sách này sẽ cho bạn câu trả lời và giúp bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong quá trình dạy dỗ con cái.

  “Nuôi con không phải là cuộc chiến” mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm quí báu trong việc nuôi dạy con của những bà mẹ trẻ. Bạn đã được làm mẹ và đã được ôm đứa con bé nhỏ của mình trong vòng tay? Vậy cuốn sách này chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong độ tuổi này. Nắm bắt được những cốt lõi của vấn đề chắc chắn bạn sẽ trẻ thành một người mẹ “ưu tú” nhất đối với con.

  Cuốn sách này đề cập đến khá nhiều vấn đề của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như chuyện ăn, chuyện ngủ, chuyện chơi, chuyện kỷ luật, chuyện an toàn và chuyện đi học, đi du lịch… Trong mỗi phần, đầu tiên các tác giả cung cấp những kiến thức cơ bản và khoa học về nhu cầu, sự phát triển và tâm sinh lý của trẻ như số giờ ngủ của trẻ từng độ tuổi, tuần khủng hoảng… để bố mẹ hiểu được con. Sau đó, cuốn sách cung cấp các thông tin về cách luyện ngủ, cách cho con ăn, cách rèn con vào kỷ luật, các để con tự chơi ngoan… để bố mẹ có cơ sở tham khảo và học hỏi.

  “Để con được ốm” là quyển sách hay, là cẩm nang “bí kíp” cho những ai chuẩn bị làm Mẹ cũng như đang làm Mẹ. Cuốn sách được viết bởi tác giả Uyên Bùi và bác sĩ Trí Đoàn. Cuốn sách như một cuộc cách mạng mới mẻ với các mẹ lần đầu nuôi con – và cũng có khá nhiều thông tin khác với hiểu biết của các mẹ đã nuôi con đến tập 2 hay tập 3. Những thắc mắc: nên ở cữ như thế nào, vấn đề dinh dưỡng, các bệnh thường gặp ở trẻ,… đều được giải đáp trong quyển sách này.

  Sách để Con được ốm

  Sách để Con được ốm

  Điều thực sự thú vị đó là những thông tin đều rất khoa học và đáng học hỏi. Nếu các mẹ mong muốn quãng thời gian trải nghiệm làm mẹ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn thì đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho các bậc cha mẹ.

  5. Con nghĩ đi mẹ không biết

  “Con nghĩ đi, mẹ không biết” là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpss, Dântrí… Nhưng khác với những dòng chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung các bài được chọn lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do.

  “Con nghĩ đi mẹ không biết” là những trải nghiệm thật của bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen, được viết bằng lối kể chuyện giản dị, thực tế nhưng vô cùng sinh động, thiết thực của tác giả. Hành trình lớn lên cùng con của bà mẹ này có thể chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác có lẽ là bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật như được rút ra từ tim của người mẹ.

  Đối tượng độc giả chính của cuốn sách là các ông bố- bà mẹ, nhưng các bạn trẻ vẫn có thể đọc sách để hiểu hơn về phụ huynh mình, cũng là một món quà ý nhị khi muốn “nhắc khéo” bố mẹ rằng: “con muốn tự lập”. Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

  Cuốn sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”

  “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

  Chờ đến Mẫu Giáo Thì đã Muộn

  Chờ đến Mẫu Giáo Thì đã Muộn

  Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

  Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, ông Ibuka đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận. Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú.

  Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được. Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

  “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt ,lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật. Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn. Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện.

  “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” là cuốn sách dạy con kiểu Do Thái do Sara Imas chấp bút. Trong cuốn sách này, bà không chỉ kể lại quá trình nuôi dạy nghiêm khắc của mình mà còn tập hợp thành hệ thống về các phương pháp, kỹ năng giáo dục con. Ở cuối từng phần, từng chương, cuốn sách luôn rút ra những bài học kinh nghiệm, công thức cụ thể để người đọc soi chiếu. Qua cuốn sách, độc giả cảm nhận được tình yêu thương của một người mẹ dành cho con được đặt trong những hành động, mục tiêu, biểu hiện, kỷ luật hàng ngày. Không phải chỉ có những bà mẹ Trung Quốc cung phụng con cái mới là yêu con.

  Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.” Bài học lớn nhất mà cuốn sách này chỉ ra là tình yêu thương cần được đặt đúng chỗ.

  Do Thái là một cộng đồng huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng những người Do Thái có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ. Tìm hiểu phương pháp dạy con của một bà mẹ người Israel cũng là tìm hiểu những bước đi nền tảng đầu tiên và kỳ diệu làm nên thành công của người Do Thái.

  8. Hỏi bác sĩ nhi đồng

  Gần một đời nghề làm việc với trẻ em, gần một đời nghề tiếp xúc với bệnh nhi, làm việc tại Khoa Nhiễm – Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi “đầu sóng ngọn gió” về dịch bệnh, Bác sĩ Trương Hữu Khanh thấu hiểu những khó khăn, lo lắng và nhiều vấn đề cha mẹ các bé quan tâm và hỏi han trong quá trình chăm sóc con cái. Với mong muốn chia sẻ, giải thích những khúc mắc của cha mẹ các bé, bác sĩ đã mở fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng,giải đáp mọi vấn đề bệnh trẻ em, và trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều bà mẹ bỉm sữa.

  Mua sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ở đâu?

  Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” khoảng 63.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

  1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Shopee”

  2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Tiki”

  3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Fahasa”

  Đọc sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ebook pdf

  (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

  THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI


  【#5】Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi

  Trước hiện trạng cuộc sống nhiều áp lực cùng sự thiếu hiểu biết về các phương pháp dạy trẻ, nhiều ông bố bà mẹ đã coi đòn roi là cách để giáo dục con cái. Thực chất, đòn roi chưa bao giờ là biện pháp giáo dục hiệu quả mà chỉ thể hiện sự bất lực của phụ huynh trước con thơ.

  Bố mẹ cần lắng nghe con như thế nào?

  Mỗi khi bé không vâng lời hoặc làm sai điều gì đó, cha mẹ không nên vội vàng đổ lỗi cho bé hay gấp gáp trách phạt mà cần phương pháp dạy trẻ đúng đắn. Bất kỳ chuyện gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó, do vậy bạn cần kiên nhẫn lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của con trước khi la mắng, trách móc. Tại một hội thảo chia sẻ phương pháp giáo dục không đòn roi, chúng tôi Huỳnh Văn Sơn cũng nói lên nhu cầu quan trọng của mọi đứa bé trong giai đoạn này chính là được chấp nhận và lắng nghe cảm xúc. Trong độ tuổi từ 0 – 6, con trẻ rất nhạy cảm với thế giới xung quanh và chưa nắm rõ cách thể hiện cảm xúc. Con chưa có nhiều kinh nghiệm sống hay học cách ứng xử phù hợp, chính vì vậy vai trò dẫn dắt của phụ huynh rất quan trọng. Khi con hành động sai lầm thì phụ huynh không nên vội vàng xuất ra lời la mắng và sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy uất ức, khó nói ra lời thật lòng hay những vướng mắc mà con đang gặp phải. Bố mẹ chính là những người thân thiết nhất với con. Nếu bạn không chịu lắng nghe con thì ai sẽ làm được điều đó chứ?

  Cách để bày tỏ sự đồng cảm với con cái

  Hầu hết trong mọi trường hợp trẻ được bố mẹ lắng nghe và quan tâm tới cảm xúc của chính bản thân thì trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra sai lầm và có những tư duy tích cực để giải quyết vấn đề. Là bố là mẹ, bạn hãy bày tỏ sự đồng cảm với con bằng những lời động viên, sẻ chia như: “Ừ vậy hả con, con có sao không, bố mẹ hiểu, có bạn nào giống con không…” để xoa dịu tâm trạng của con, giúp con an tâm và tin tưởng chia sẻ mọi điều với phụ huynh.

  Làm sao để cha mẹ có thể bày tỏ cảm xúc với con cái

  Thay vì sử dụng những biện pháp mạnh như la mắng, đòn roi hoặc ký luật thép với con thì bố mẹ nên kiên nhẫn giải thích sự việc cho bé hiểu và nhận ra sai lầm. Phương pháp dạy trẻ không đòn roi sẽ giúp bạn dạy dỗ con nên người mà không cần thiết phải đánh con. Khi không hài lòng với hành động của con, bố mẹ cần thể hiện và bày tỏ mong muốn và cảm xúc của mình. Ví dụ như: “nếu con buồn như vậy thì mẹ cũng buồn lắm, mẹ hiểu con của mẹ mà nhưng nếu không học điều căn bản thì con sẽ…” sẽ có sức mạnh to lớn giúp lay động suy nghĩ của con và nhanh chóng nhận ra vấn đề của mình.

  Hãy khuyến khích con tự tìm ra giải pháp phát triển bản thân

  Cùng con giải quyết vấn đề sau khi mắc lỗi

  Chỉ với một chút khéo léo và tiết chế cơn giận với trẻ, các bậc làm cha làm mẹ có thể giáo dục con hiệu quả mà không cần động đòn roi. Chỉ bằng 6 bước đơn giản phía trên, Wabooks tin rằng bố mẹ và con cái sẽ luôn đồng hành và giải quyết mọi vấn đề.


  【#6】Hải Sản Tươi Sống Ông Giàu Khẳng Định Chất Lượng Tại Thị Trường Việt

  Hải sản tươi sống là món ăn thường thấy ngay trong những bữa ăn hằng ngày. Ngày nay, thực khách đã có thể thưởng thức trọn vẹn nhiều thực phẩm hải sản từ bình dân đến quý hiếm trên bàn ăn Việt. Với những loại thực phẩm đồ biển tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

  Thành công trong lĩnh vực kinh doanh hải sản tươi sống Online

  Trước đây, việc kinh doanh bán hải sản tươi sống chủ yếu theo phương pháp truyền thống, bán buôn ngoài chợ, trưng bày hàng ra khách ưng thì mua. Đặc biệt không hề có dịch vụ giao hàng tận nơi nào cả bởi ngày trước chỉ quan trọng việc mua bán, không chú trọn nhiều đến phần dịch vụ kèm theo sau.

  Tuy nhiên gần đây, nhiều nơi đã phát triển, việc kinh doanh bán hải sản Online tại các thành phố lớn rất được ưa chuộng như ở TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng,.v.v.. Nhiều khách hàng thỏa lòng khi có thể thưởng thức hải sản tươi ngon, còn sống, tươi rói ngay tại nhà mà chẳng cần đi xa hay lo toan việc chọn hàng ngon tốt. Nhất là những hải sản vẫn còn sống, lại được giao hàng sống đến tận nơi càng được nhiều khách hàng yêu thích hơn nữa.

  Để có thể làm được điều này, đơn vị kinh doanh hải sản tươi sống Ông Giàu (Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu) đã dày công nghiên cứu cách nhập hàng tươi ngon, cách bảo quản hải sản, cách phục vụ vận chuyển hải sản đảm bảo chất lượng. Hơn thế nữa, Ông Giàu không chỉ nghiên cứu hàng hải sản Việt Nam, tại đây còn có nhập nhiều mặt hàng hải sản nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Alaska, Pháp.

  Anh Võ Trường Thành – giám đốc công ty Thủy hải sản Ông Giàu cho biết “việc kinh doanh hải sản Online khá hợp thời thế, tuy nhiên, nếu không biết cung cấp hải sản chất lượng, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì cũng không thể thu hút khách về với công ty như hiện nay”.

  Thị trường hải sản tươi sống Online của Ông Giàu chinh phục bằng nhiều sản phẩm độc đáo

  Là một đơn vị kinh doanh nổi tiếng trong thị trường hải sản Online, công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu là nhà cung cấp hơn 200 loại hải sản khác nhau, có hải sản Việt từ các vùng biển lớn như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc, Vũng Tàu, Quảng Ninh,.v.v. và có cả các sản phẩm nhập khẩu nước ngoài như cua Hoàng Đế King Crab, Tôm hùm Alaska, Bào ngư Hàn Quốc, Sò Điệp Pháp, Bạch Tuộc Nhật Bản,.v.v.. Vì thế, Hải sản Ông Giàu không chỉ nổi tiếng riêng về mặt kinh doanh hải sản mà còn về cả dịch vụ tốt giao hàng tận nơi, nhân viên tư vấn chu đáo, tận tình.

  Nhiều sản phẩm quý hiếm cũng được Hải sản Ông Giàu sưu tầm và bán ra như cá Chìa Vôi nhà bè, cá Chiên, cá Anh Vũ tiến vua, bào ngư sống, vi cá mập chính hiệu, bong bóng cá sủ vàng,.v.v..

  Những mặt hàng hải sản tươi sống online đang được khẳng định cao tại thị trường Việt Nam hiện nay. Ngoài việc luôn phấn đấu phát triển không ngừng, mang đến các sản phẩm đảm bảo chất lượng cho quý khách hàng, Ông Giàu còn nâng cao dịch vụ tư vấn và giao hàng tận nơi tiện lơi. Mọi thông tin liên hệ bạn có thể truy cập Website hoặc gọi trực tiếp đến Holtine: 0913.433.587 để được tư vấn thêm.


  Bạn đang xem chủ đề Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!