Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Diện Chẩn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phương Pháp Diện Chẩn Là Gì? Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Như Thế Nào?

Phương pháp diện chẩn là gì?

Phương pháp diện chẩn dùng để trị bệnh theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên gương mặt. Đây là phương pháp chữa bệnh mới và rất đơn giản bằng cách day ấn lên những vùng nhất định hay còn được gọi là sinh huyệt.

Sinh huyệt được biết là những vùng phản chiếu tương ứng với các cơ quan nội tạng hay ngoại vi cơ thể. Nó chỉ hiện lên trên khuôn mặt để báo bệnh khi một cơ quan trong cơ thể đang gặp phải vấn đề. Trong khu thực hiện biện pháp day ấn hay hơ nóng để sinh huyệt báo bệnh, người bệnh luôn có cảm giác bị đau ở những vùng phản chiếu đó. Phương pháp này giúp hệ thần kinh ổn định trở lại đồng thời giúp não bộ và tủy sống tạo ra những loại thuốc giảm đau tự nhiên trong máu, tăng cường sức đề kháng với hệ miễn nhiễm chống vi trùng gây nên bệnh. Thực hiện đến khi khỏi bệnh, sinh huyệt sẽ tự biến mất và không còn cảm giác đau nhức khi day ấn nữa.

Phương pháp diện chẩn của thầy Bùi Quốc Châu

Theo thầy tổ Bùi Quốc Châu, Phương pháp diện chẩn có thể tự học và người bệnh có thể tự chữa cho mình. Với phương pháp này người bệnh có thể giảm nhanh các triệu chứng đau trong thời gian ngắn, đồng thời tăng cường sức khỏe. Cụ thể, phương pháp diện chẩn mang lại những lợi ích sau đây:

Diện chẩn giúp ngừa bệnh, ngăn ngừa hay chấm dứt căn bệnh mới phát.

Tăng cường hệ miễn dịch tốt để cơ thể có sức đề kháng chống bệnh tật và tác nhân gây nhiễm trùng.

Tăng cường sự bài tiết của thuốc giảm đau tự nhiên trên cơ thể để được trung hòa và tinh thần vui vẻ hơn.

Thúc đẩy cơ thể sống khỏe mạnh, chống lão hóa với một phương pháp trị liệu hữu hiệu và đỡ tốn tiền nhất.

Nhắc đến phương pháp diện chẩn, người ta thường nghĩ ngay đến biện pháp chữa đau lưng hiệu quả bằng cách kích hoạt toàn bộ các huyệt trên vùng mặt. Phương pháp này khá an toàn cho sức khỏe, được thực hiện bằng que dò hay dùng tay để khai thông các sinh huyệt tại vùng phản xạ thần kinh trên mặt của người bệnh. Tùy vào vị trí đau lưng ở mỗi người cũng như các vấn đề về bệnh xương khớp mà sẽ có những tác động vào các huyệt khác nhau để giảm thiểu tình trạng đau đầu.

Đối với đau lưng và triệu chứng nhức mỏi thông thường

Với trường hợp này, thầy thuốc có thể sử dụng các biện pháp như day ấn, hơ nóng và gỡ để tác động vào các khu vực huyệt 0,1, 45, 87, 170, 300, 342, 558

Đau lưng do các vấn đề về thoái hóa, gai đốt sống

Trường hợp bệnh nhân bị đau lưng do thoái hóa, gai đốt sống thì cần được xác định các huyệt là 1, 8, 26, 29, 34, 37, 87. 103, 126, 127, 189, 342, 347.

Đau lưng vùng thận

Tập trung tác động lên các vùng huyệt như 0, 17, 38, 45, 300 để chữa đau lưng vùng thận

Đau vùng cột sống lưng

Người bị đau vùng cột sống lưng, bạn hãy tác động lên các huyệt số 1, 19, 63, 143, 219, 342, 558, 559, 560 để điều trị bệnh dứt điểm

Đau lan xuống thắt lưng

Tình trạng đau lan xuống thắt lưng thì bạn hãy tác động phương pháp diện chẩn đến các huyệt số 0, 1, 19, 21, 43, 45, 127, 210, 290, 300, 341, 342, 560.

Đau loang giữa 2 bả vai

Tình trạng đau loang giữa 2 bả vai thường tác động lên các huyệt như 310, 332, 360, 420, 421, 491, 561, 565.

Phương pháp diện chẩn chữa đau họng như thế nào?

Đồ hình sinh huyệt lòng bàn tay

Chữa viêm họng bằng phương pháp diện chẩn

Đây là phương pháp được áp dụng với người chớm bị bệnh, mà chưa có những triệu chứng khác ngoài đau rát họng

1 cây lăn có cầu gai nhỏ

Bước 1: Xác định vị trí cần lăn

Thầy Bùi Quốc Châu cho rằng, khi bị viêm họng với triệu chứng đau rát cổ họng thì thường xác định vị trí ở chính giữa và phía dưới của ngón áp út và được lăn ở vị trí chính giữa gang bàn tay. Lưu ý: Đối với nam giới cần lăn bên tay trái. Đối với nữ giới cần xác định vị trí lăn bên tay phải

Bước 2: Sau khi xác định được vị trí cần lăn, người bệnh hãy dùng cây lăn có cầu gai nhỏ chuẩn bị ở trên để lăn huyệt và mở rộng ra những vùng xung quanh da trong 2 phút.

Phương pháp này nên được thực hiện từ 3 – 4 lần, đến khi các triệu chứng đau rát họng giảm hẳn.

Chữa viêm họng cấp tính bằng diện chẩn

Bước 1: Dùng tay thấm một ít dầu gió, sau đó xoa nhẹ nhàng vào phía trong của cổ tay và hai bên sườn tay.

Bước 2: Tiếp tục dùng ngón tay để day và ấn liên tiếp tại các huyệt khác bao gồm: Huyệt số 8, 12 và huyệt 20. Những huyệt này được xác định nằm giữa hai bên mắt và sống mũi

Bước 3: Dán salonpas vào huyệt 17 và huyệt 38. Hai huyệt này được xác định nằm tại hai bên nhân trung

Phương pháp này nên được thực hiện 3 lần/ ngày, mỗi lần 3 lượt và mỗi lượt cách nhau 5 phút. Người bệnh cần phải thực hiện kiên trì cho đến khi thấy bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn

Ngoài 2 trường hợp trên, phương pháp diện chẩn này còn sử dụng cho những người trong trường hợp bệnh nặng, nguy cơ biến chứng với các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi.

Bước 2: Dùng tay thấm một ít dầu cù là ấn định các vị trí huyệt gồm: Huyệt 14, huyệt 20 và huyệt 275. Xoay nhẹ trong vòng 90 giây

Bước 2: Với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng đang phát triển và mới chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh cần áp dụng phương pháp chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn 1 lần/ngày cho đến khi giảm hẳn các triệu chứng của bệnh.

Bước 3: Với những trường hợp bệnh viêm họng nặng hơn, người bệnh cần áp dụng phương pháp diện chẩn chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn 2 lần/ngày (sáng và tối trước khi đi ngủ).

Chữa Viêm Họng Bằng Phương Pháp Diện Chẩn

Chữa viêm họng bằng phương pháp diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh còn khá mới mẻ nhưng được nhiều người công nhận mang đến hiệu quả cao. Với phương pháp này, người bệnh không cần phải dùng đến thuốc mà vẫn có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhờ các thủ thuật day ấn huyệt vô cùng đơn giản.

Diện chẩn là gì?

Diện chẩn điều khiển liệu pháp còn được gọi tắt là Diện chẩn, được nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu phát minh dựa trên những tinh hoa y học cổ truyền và văn hóa dân gian của Việt Nam kết hợp với triết học Đông phương và y học hiện đại.

Chữa viêm họng bằng phương pháp diện chẩn

1. Phương pháp diện chẩn chữa đau họng

Xác định điểm cần lăn: điểm này nằm ở gan bàn tay phía dưới ngón áp úp. Nam tay trái, nữ tay phải.

Dùng cây lăn tại điểm này và xung quanh trong 2 phút.

Mỗi ngày lăn nhiều lần, mỗi lần 2 phút sẽ hết đau cổ họng.

Nếu không có cây lăn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ có độ ma sát để thực hiện cũng cho kết quả rất tốt.

2. Phương pháp diện chẩn chữa viêm họng cấp

– Phương pháp thực hiện:

Dùng dầu nóng xoa vùng cổ tay phía trong.

Xoa dầu vào hai bên tái tai.

Dùng ngón tay vừa ấn vừa day giữa sống mũi ngang hai mắt tại các huyệt 8-12-20.

Dán cao salonpas vào hai bên nhân trung ở các huyệt 17-38.

Mỗi ngày thực hiện 3 lần, mỗi lần 3 lượt cách nhau 5 phút.

3. Phương pháp diện chẩn chữa viêm họng hạt

Dùng que thủy tinh chấm dầu cù là xoay tròn nhẹ tại huyệt 20 giữa hai mắt và huyệt 14 (hoặc 275), mỗi huyệt 90 vòng.

Nếu bệnh nhẹ, thực hiện 1 lần/ngày, bệnh nặng thì áp dụng 2 lần/ngày kèm theo hơ cổ họng.

Nếu viêm họng hạt kèm sốt cao, người bệnh có thể hơ nhang ngải cứu trên cột sống lưng rồi dùng khăn ướt bọc đá viên chà lên trán và các huyệt trên mặt.

Trươc khi đi ngủ, người bệnh nên ngậm khò nước muối để việc điều trị đạt kết quả tốt.

Phương pháp này áp dụng chữa viêm họng và viêm amidan đều rất hiệu quả.

Tự Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn

Diện Chẩn là phương pháp trị bệnh dùng nguyên tắc phản xạ thần kinh lên gương mặt. Cách thức chữa trị rất mới mẻ và đơn giản bằng cách day ấn lên những vùng nhất định trên mặt gọi là sinh huyệt.

Sinh huyệt là những vùng phản chiếu tương ứng với những cơ quan nội tạng hay ngoại vi cơ thể, chỉ hiện lên trên mặt để báo bệnh một khi những cơ quan này bị bệnh hay có vần đề. Khi day ấn hay hơ nóng sinh huyệt báo bệnh, người bệnh có cảm giác đau ở vùng phản chiếu đó. Cách thức day ấn và hơ nóng sinh huyệt giúp hệ thần kinh được quân bình trở lại, giúp não bộ cùng tủy sống tạo ra thuốc giảm đau tự nhiên trong máu, tăng cường sức đề kháng của hệ miễn nhiễm chống vi trùng gây bệnh. Sau khi khỏi bệnh, sinh huyệt sẽ lặn biến đi, không còn đau khi day ấn nữa.

Bất cứ ai cũng có thể tự học Diện Chẩn, tự chữa bệnh cho mình và có thể thấy ngay hiệu quả của việc chữa trị. Nhiều triệu chứng đau nhức có thể giảm nhanh hay bớt hẳn trong thời gian rất ngắn, có khi chỉ dưới một phút. Phương pháp chữa bệnh này có thể dùng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và đem lại những ích lợi sau đây:

Ngừa bệnh, ngăn ngừa hay chặn dứt căn bệnh mới phát.

Tăng cường hệ miễn nhiễm để có sức đề kháng chống bệnh tật và nhiễm trùng.

Tăng cường sự bài tiết thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể để thân thể được quân bình và tinh thần được an vui.

Thúc đẩy sống khỏe mạnh, chống lão hóa với một phương pháp trị liệu hữu hiệu và đỡ tốn tiền nhất.

Chỉ cần day ấn hay chà một số khu vực trên mặt để bớt đau lưng hay lúc khởi điểm nhức đầu kinh niên. Ngăn chặn cảm cúm mới phát bằng một số cách day ấn và hơ nóng trong vòng vài phút. Diện Chẩn, một trong những phương pháp trị bệnh đơn giản và hữu hiệu nhất, giúp giảm đau nhanh chóng cho nhiều căn bệnh thường hay gặp.

Giáo sư Bùi Quốc Châu, một bác sĩ châm cứu từ Saigon, Việt Nam là người phát minh ra môn chữa bệnh này vào năm 1980 để thay thế cho môn châm cứu của Đông y trong nhiều trường hợp và an toàn hơn. Diện Chẩn căn cứ trên khả năng tự chữa khỏi bệnh của cơ thể và nguyên tắc phản chiếu theo lý thuyết Âm Dương và Ngũ Hành biểu hiện trong ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Cách chữa trị rất đơn giản và người mới học có thể tự chữa cho mình và đạt được hiệu quả tức khắc. Quý vị làm việc trong ngành y tế nên biết thêm môn này vì sẽ có ích lợi rất nhiều trong việc giúp bệnh nhân giảm đau, xoa dịu thần kinh.

Trong chuyên mục tự chữa bệnh của Bác Sĩ Nói Gì – chúng tôi chúng tôi sẽ dần đăng một số đồ hình thể hiện các sinh huyệt là những vùng phản chiếu tương ứng với những cơ quan của cơ thể.

Phương Pháp Massage Bấm Huyệt Diện Chẩn Là Gì?

Ngày đăng 30/11/2019 09:01

Phương pháp massage bấm huyệt diện chẩn là gì?

Massage bấm huyệt diện chẩn điều trị theo nguyên tắc phản xạ thần kinh trên gương mặt, một liệu trình trị bệnh hiện đại và đơn giản. Không tốn nhiều thời gian với phương pháp thực hành là ấn, day lên những vùng “sinh huyệt” nhất định đó gọi là phương pháp massage bấm huyệt diện chẩn.

Khi các cơ quan quan trọng trong cơ thể ta gặp vấn đề, bệnh tật, cơ thể ta sẽ tự bật chế độ báo động bằng “sinh huyệt”, bởi “sinh huyệt” là những vùng phản chiếu tương ứng với cơ quan nội tạng.

Với phương pháp massage hay còn gọi là bấm, day, hơ nóng lên những vùng sinh huyệt, cơ thể ta sẽ luôn mang cảm giác bị đau trên những vùng đó, tuy vậy cách “trị bệnh” này lại khiến cơ thể đặc biệt là cơ quan thần kinh vùng tủy não và não bộ của ta ổn định trở lại và tự tạo nên những loại thuốc giảm đau tự nhiên trong máu, không chỉ vậy còn khiến ta tang cường sức đề kháng và tạo nên hiện miễn nhiễm chống vi trùng gây bệnh.

Nếu ta duy trì massage diện chẩn đến khi hết bệnh, vùng sinh huyệt sẽ tự biến mất và ta sẽ không còn cảm giác đau nhức khi bấm, day hay ấn nữa.

Tác dụng của phương pháp massage diện chẩn

Massage diện chẩn giúp cơ thể ta chấm dứt bệnh cũ tái phát, ngăn ngừa bệnh mới, mầm bệnh mới hoành hành.

– Giúp giảm nguy cơ stress, đau đớn, bệnh thần kinh căng thẳng đặc biệt ở những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và nam giới tuổi kinh niên.

– Chống lão hóa, kích thích hormon gây hưng phấn, phấn khích yêu đời, đó còn là phương pháp trị liệu vô cùng hiệu quả về cả mặt vật chất lẫn tinh thần.

– Phương pháp massage diện chẩn này khiến cơ thể ta tiết ra loại “thuốc giảm đau tự nhiên”, thứ thuốc ấy khiến cơ thể ta được trung hòa về cả tinh thần và thể chất giúp ta cảm thấy sảng khoái, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

– Về hệ miễn dịch, hệ miễn dịch được tăng cường và cải thiện rõ rệt vì vậy cơ thể ta có thêm sức đề kháng chống các loại bệnh tật và nhiễm trùng.

Theo thầy thuốc Bùi Quốc Châu – người đã sáng lập ra phương pháp massage diện chẩn, thì người người nhà nhà ai cũng có thể tự học và tự chữa cho chính bản thân mình được.

Nếu người bệnh duy trì các liệu trình massage thì chỉ trong thời gian ngắn bệnh nhân có thể giảm nhanh rõ rệt các triệu chứng đau, đồng thời cũng khiến sức khỏe như thêm dồi dào được bổ trợ và tăng cường hơn trước rất rõ rệt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các loại ghế massage tại nhà để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Việc sử dụng ghế massage toàn thân sẽ giúp nâng cao sức khỏe, thư giãn và phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.