Gs.tskh Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Diện Chẩn 21 Trường Hợp Cụ Thể

--- Bài mới hơn ---

 • Gs.tskh Bùi Quốc Châu Nhận Bằng Khen Của Hiệp Hội Gd Nghề Nghiệp Và Nghề Công Tác Xã Hội Vn
 • Cách Xử Lý Cơn Huyết Áp Cao
 • Phương Pháp Không Dùng Thuốc Diện Chẩn Có Tốt Không?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Điều Trị Thế Nào?
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không?
 • Kỹ thuật ấn của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  Gây phản ứng ngược, đúng ngay vào cơ quan bất ổn sẽ đem lại hiệu quả tác động. Tác động đột ngột sẽ có phản xạ…

  Kỹ thuật mới:

  a) Ấn nhanh: Dùng đầu nhỏ que dò day, hoặc bút dò có lò xo để có độ nhún. Que dò thẳng góc với mặt da, ngón tay út làm điểm tựa vạch vào mặt da để tìm sinh huyệt, khi tìm được sinh huyệt đột ngột ấn Nhanh – Mạnh – Chính xác (mạnh tương đối không để bầm- tím chảy máu) cần hỏi chủ thể cảm nhận thế nào? Thường chỉ tác động từ 1 – 3 ấn (phát) là có hiệu quả.

  b) Ấn chậm: Thủ thuật như ấn nhanh nhưng cần chú ý khi tìm được sinh huyệt thì ấn để nguyên que dò, đếm từ 1 – 30 thì thôi (khoảng 30 giây) thì bỏ ra, gọi là ấn chậm.

  Đây là 1 Thủ pháp nằm trong 20 Thủ pháp của Diện chẩn điều khiển liệu pháp nó là một thủ pháp đứng hàng đầu của phương pháp Diện chẩn chỉ khác là ấn nhanh thì đau hơn thường áp dụng cho người còn trẻ tuổi, còn những người già thông thường là dùng thủ pháp ấn chậm 30 giây..

  Khi dò tìm sinh huyệt có thể nhiều điểm đau thì phải chọn điểm đau nhất.

  Đây là 1 Thủ pháp dễ học, dễ làm, ít tốn kém, hiệu quả nhanh nhất là đối với vùng sâu, vùng xa.

  Năm ngoái (2002) Thầy Bùi Quốc Châu Bùi Quốc Châu phổ biến kỹ thuật day phơn phớt theo vòng tròn thuận hay nghịch (tuỳ theo người sử dụng) đó là thuộc âm. Còn kỹ thuật ấn nhanh hoặc chậm 30″ thuộc về dương.

  Nếu ấn nhanh ba lần (3 phút) không có kết quả thì chuyển sang ấn chậm 30″ thì sẽ có kết quả do mỗi phù hợp với mỗi cách ấn vì không có cái gì có kết quả cho tất cả mọi trường hợp.

  – Đây là “Chìia Khoá Vạn Năng” của Diện chẩn điều khiển liệu pháp. Tại sao lại gọi là Chìa khoá vạn năng vì nó có thể mở được tất cả các bệnh một cách nhanh chóng Chìa khoá mở nhiều cửa (còn phác đồ thì mỗi phác đồ chỉ là một chìa khoá cho một loại bệnh).

  – Thủ pháp ấn nhanh, hoặc ấn chậm, là cách tác động theo sinh huyệt trên đồ hình (nghĩa là phải thuộc đồ hình), thủ pháp ấn nhanh, ấn chậm không cần đến huyệt vị (tức là không cần định huyệt).

  – Nếu không thuộc đồ hình thì đau đâu ấn đó.

  Gs.TSKH Bùi Quốc Châu hướng dẫn chi tiết từng trường hợp thực hành Diện CHẩn

  Tai nạn ngã xe chấn thương đập đầu xuống đất hiện nay tay phải giơ lên mỏi và nặng.

  – Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt trên gờ mày phải, trái không đau, quanh mắt khu vực 73 đều không đau, tiếp tục tìm hai bên cánh, mũi bên phải (khu vực 64+) thấy đau ấn chậm 30″ chưa cảm nhận thấy bớt. Tìm 64 ấn chậm 30″ vẫn chưa thấy đỡ.

  – Thầy Bùi Quốc Châu ấn 19 để mở huyệt sau 30″ vẫn chưa chuyển biến gì.

  – Tìm sinh huyệt ở khu vực 127 cũng không đau, khoảng quanh số 0+ thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động và ấn nhanh vẫn không thấy đỡ.

  Thầy Bùi Quốc Châu nói: Trong trường hợp này phải ấn bộ thăng và không được uống đồ mát đây là thuộc âm chứng.

  – Tiếp tục tìm sinh huyệt ở trước tai trái ở trán, ở khu 37 vẫn không có.

  – Chuyển dò sinh huyệt bằng ngải cứu Thầy Bùi Quốc Châu hơ ở đốt 3 ngón trỏ tay phải đến đốt 1 nóng giật nhưng vẫn chưa thấy bớt.

  – Tiếp tục hơ ở Hộ khẩu tay phải điểm nóng giật ở ngón trỏ, điểm nóng chuyển lên cánh tay trên.

  Tiếp tục hơ khu vực Hộ khẩu về phía.ngón cái nhưng đốt 1 ngón trỏ vẫn bị nóng giật lên. cảm thấy đỡ được 50 – 60% nhẹ tay.

  Trường hợp này tai nạn là khó chữa nhưng kiên trì, tin tưởng, lạc quan áp dụng biến Đồ hình, Biến dụng cụ ta đã tìm ra được sinh huyệt ở ngón trỏ đốt I Hộ khẩu tay phải bằng Ngải cứu chứ không phải bằng que dò.

  Bệnh đau cổ gáy, vai phải đã 6 đến 7 năm từ khi bị huyết áp thấp.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở gần cuối đuôi mày phải (khu vực H.130+) thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động đã thấy đau và nóng vùng vai. tự ấn chậm 30″, sau 1 phút cảm thấy nóng ran từ gáy xuống vai và hết đau.

  Tiếp tục tìm bên trái cũng khu vực 130- có điểm đau tự ấn chậm 30″ cảm nhận nóng rất mạnh và kêu lên: Thưa. Thầy Bùi Quốc Châu em khỏi rồi.

  bị gió đau cứng cổ gáy

  Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt ở cuối mày phải không có điểm đau, trên gờ mày không đau, bên trái cũng không đau, khu vực dưới miệng vùng 127 cũng không đau.

  Trường hợp này làm phản chiếu không được vì không có sinh huyệt, ta làm tại chỗ.

  Tìm sinh huyệt tại khu vai phải đau (có sinh huyệt) Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh mạnh. Sau chưa đầy 1 phút quay cổ được (vỗ tay ran) đúng là 1 phát ăn ngay (cười).

  Đau vùng ót (cổ gáy) mỗi khi đọc báo khoảng 10 phút thì đau.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò sau gáy phải có sinh huyệt đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh sau gần 1 phút cảm thấy nhẹ nhiều.

  Đau 2 bên cổ gáy xuống vai.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt tại chỗ bên phải không đau và bên trái cũng không đau.

  Tiếp tục tìm ở khu vực trán, mũi, pháp lệnh đều không đau cuối cùng khu H.51 bên trái đau ấn nhanh.

  Khu vực 209 kéo xuống đau, ấn chậm 30″ cảm thấy đỡ.

  Đau đầu, choáng chóng mặt, nhức đầu đờm trong cổ, mỏi cơ bắp, khi nắm tay mạnh bị chuột rút.

  – Thầy Bùi Quốc Châu đo huyết áp 134/80 mạch 95.

  – 5 hôm nay không ngủ tý nào, hiện đang có hơi sốt.

  – Theo Thầy Bùi Quốc Châu trường hợp này phải chữa lâu.

  Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt bên mép phải khu vực H.156+ có điểm đau ấn chậm 30 giây. Sau gần 1 phút cảm thấy 1/2 đầu trái có nhẹ đi.

  – Tiếp tục vạch khu156- có sinh huyệt ấn chậm 30″ đầu nhẹ đỡ choáng hết chóng mặt. Tạm nghỉ về chữa tiếp.

  Bệnh Tê hai bên đùi, đã tiêm hết 5,6 triệu tiền thuốc vẫn chưa khỏi.

  Thầy Bùi Quốc Châu xác định bệnh Tê là bệnh khó muốn chữa khỏi phải có thời gian, Nhưng Thầy Bùi Quốc Châu làm mẫu để mọi người biết cách làm.

  – Đầu tiên Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở 2 bên khoé miệng (Đồ hình âm dương) dò bên trái không đau, mà bên dưới mép đau Thầy Bùi Quốc Châu gạch khởi động thì đã thấy giật mạnh cả hai đùi như châm điện Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh giật mình, sau 1 phút thấy người nóng gian và thấy khỏi cả hai tay nhưng tê chỉ có bớt (về nhà cần làm tiếp như Thầy Bùi Quốc Châu là tốt).

  – Tiếp tục tìm điểm đau khác, sinh huyệt mũi bên trái thấy đau, Thầy Bùi Quốc Châu gạch khởi động và ấn mạnh giật nẩy mình (khu vực Huyệt 37 chủ trì về tê). Sau 1 phút thấy đùi giật giật và đi thử thấy tốt hơn lúc chưa ấn, và đỡ đau nhiều vỗ tay…

  Bệnh đau ngón chân cái bên phải (gút).

  Thầy Bùi Quốc Châu dò ở ụ cằm phải có sinh huyệt vạch khởi động ấn nhanh.

  Sau gần 1 phút cảm thấy đỡ 50%.

  Bệnh ho triền miên 13 năm nay, đã uống thuốc tây nhiều, khi trời lạnh xì mũi có máu tươi, không tức ngực, hiện tại đang ngứa họng.

  – Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở 2 bên khu 12 – 20 đều không thấy đau, dò đến khu vực 58, 74 đau, dò 61 đau nhiều hơn. tự ấn 30″ sau 1 phút cảm thấy đỡ ngứa họng.

  Tiếp tục tìm ở 14 đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn 30″ sau đó bệnh nhận cảm nhận độ vướng họng được 50% bớt đờm, ấn tiếp 14+ chậm 30″. Sau đó cảm nhận giảm 70% (vỗ tay).

  Viêm họng hạt, viêm phế quản, xoang mũi, đau ngực.

  – Chữa đau tức ngực: Thầy Bùi Quốc Châu dò khu 189 không đau đến khu vực 58- đau và để tự ấn chậm 30″ sau 1 phút hít vào, thở ra thấy đỡ.

  – Thầy Bùi Quốc Châu tiếp tục dò khu vực 64- đau và tự ấn chậm đến 30″ xong lắng nghe thì thấy dễ thở hơn.

  – Khu vực 52+ tự ấn chậm 30″; và tam giác phế khu vực 467+ thấy ngực bên trái nhẹ hơn (giao thoa) tiếp tục ấn chậm 467 cảm nhận bên ngực phải nhẹ được 40%.

  – Khi ấn 19 đau tiếp tục ấn chậm 30″ và cảm nhận ngực bên phải nhẹ được 70% (vỗ tay).

  Tối ngủ răng đè lưỡi rát, tay trái bị ran từ bé (bẩm sinh). Hiện nay đang đau lòng bàn tay.

  – Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt 2 bên thái dương khu giữa trán, khu đuôi mày gần (180) bị đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh.

  – cảm thấy mặt nóng lên và đỡ đau ở bàn tay bớt khoảng 50%. về nhà ngày làm 3 lần.

  – Về lưỡi: Dò sinh huyệt ở khu 63, 113 ấn chậm 30″ đến tối mới thấy bớt hay không?

  Cháu bị đau lợi không ăn được, chỉ uống được, hiện tại đang đau lợi.

  Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt khu 20, 19 đều không đau, vạch 2 bên mũi cũng không đau đến khu vực 58 có điểm đau, ấn chậm 30″ cháu cảm nhận vẫn đau lợi. Thầy Bùi Quốc Châu vạch tiếp hai bên mép khu vực 38 báo đau ấn chậm 30″. Sau đó cháu cảm thấy đỡ rồi sau l phút cháu đã khỏi đau. (Đến chiều hỏi thì mẹ cháu nói buổi trưa cháu đã ăn được bánh rồi).

  Đau lưng cấp mấy ngày nay từ giữa thắt lưng xuống xương cụt. Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt trên vùng trán (khu H106) ấn nhanh. đỡ mỏi tiếp tục vạch khu H 34 và 97 ấn nhanh. lắng nghé và cảm nhận đỡ nhiều.

  Mắt mở, ruồi bay

  – Thầy Bùi Quốc Châu dò các điểm chung quanh mắt, phía gần 73+ thì đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động và ấn chậm 30″.

  Sau 1 phút cảm nhận của thấy tinh hơn và điểm ruồi bay đã có nhạt hơn.

  – Thầy Bùi Quốc Châu tiếp tục tìm điểm khác bên trái xung quanh mắt không đau đến vùng 3″ thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn chậm 30″.

  Sau 1 phút thấy hết ruồi bay bên phải tiếp tục ấn khu vực 52 (đối diện với 58) sau khi ấn thấy nốt ruồi bay gần hết.

  – Tiếp tục tìm sinh huyệt ở khu vực 127 vạch nhẹ xong ấn chậm 30″ gần khu huyệt 34/ Sau đó thấy hết ruồi bay (vỗ tay).

  Do lao động trí óc mệt mỏi, suy nhược đau từ sau lưng đến tận chân phải do hít các hoá chất trên bị nhiễm độc, do bế tắc: nguyên tắc tác động này là dò sinh huyệt theo đồ hình ba lần nếu không được thì phải chuyển sang chiêu khác dùng ngải cứu v.v…

  – Thầy Bùi Quốc Châu dò trên 2 cung mày, dưới cằm, 2 bên cánh mũi không thấy sinh huyệt. Thầy Bùi Quốc Châu ấn 19 vẫn không thấy đau vì này đã tập khí công có thể tập sai nên gây rối loạn Thầy Bùi Quốc Châu tìm khắp mặt không có điểm đau, kể cả hai bên trên tai cũng không đau đến sau vùng mày phải đau hơn các nơi khác Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động vùng khoé mắt đau hơn cả Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh. Sau 1 phút thấy hơi nóng người và thấy nhẹ vùng bên phải người.

  – Dò tiếp vùng dưới mặt vùng H73 Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh chảy nước mắt. Sau 1 phút cảm thấy ấm chạy đến 2 vùng bả vai và trước ngực sau 1 phút phát biểu bệnh giảm 60%.

  Di chứng tai biến mạch máu não cách đây 5 tháng, đau bả vai, tay chỉ giơ lên ngang cổ (tay trái).

  – Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt trên cung mày bên phải thấy đau (chéo).

  Vì là người già nên phải gạch khởi động và ấn chậm vào điểm đau (sinh huyệt 30″) sau 1 phút thấy bớt đau tay đã giơ cao lên đến mũi đau giảm 40 + 50% (vỗ tay).

  – Thầy Bùi Quốc Châu dò lần hai thấy dưới mép trái có sinh huyệt gạch khởi động, ấn mạnh. đã giơ tay cao hơn, giảm đau khoảng 60% (vỗ tay)..

  Di chứng tai biến mạch máu não, tay giơ cao đau, tay gãi đằng sau lưng chưa hết cỡ, mồm nói chưa chuẩn.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở mặt (nơi nào 10 ra thì làm trước) dò sinh huyệt cánh tay trên cung mày, vạch 2 bên cung mày không thấy đau, Thầy Bùi Quốc Châu dò vạch xuống quanh mắt (khu vực 358-) có điểm đau vạch khởi động và ấn chậm 30″ sau 1 phút cảm nhận đưa tay về sau lưng đỡ được 70%. Tiếp tục dò khu vực 358+ cũng có điểm đau và ấn chậm 30″ sau đó cảm nhận đưa tay về sau tốt hơn.

  – Chữa nói hơi ngọng: Thầy Bùi Quốc Châu dò quanh khu vực 12 ± 20 ±, 18 ± đều không đau, tiếp tục 79 ± cũng không đau dò tiếp 7 ±, 113 ±, 17 ±.

  – Tiếp tục ở tay hơ ngón cái (vì ngón cái đồng hình lưỡi) ở đây không có thời gian về nhà hơ.

  Bệnh tê tay phải.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở khu 180 ±, 460 ± có điểm đau, ấn nhanh thấy hơi nóng tay bên phải, tiếp tục tìm sinh huyệt bên khu vực 37 ấn nhanh cảm thấy ấm tay hơn và tê có bớt ít.

  – Tiếp tục tìm ấn đầu ngón giữa tay trái ấn nhanh. cảm thấy đỡ tê 50 – 60%.

  – Tiếp tục ấn đầu ngón đeo nhẫn ấn mạnh. Sau gần phút cảm thấy đỡ hơn.

  Bệnh u xương ngón trỏ tay phải.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt ở khu H.49 đau, ấn nhanh có đỡ đau giảm khoảng 25%. Tiếp tục dò tìm khu 127 không đau, mép trên bên phải không đau cạnh khu 38+ đau ấn nhanh. vẫn thấy chưa bớt, tiếp tục tìm thái dương trái (khu 460) ấn mạnh cảm thấy giảm 40%. Tiếp tục tìm sinh huyệt khắp mật đều không có sinh huyệt.

  – Thầy Bùi Quốc Châu lấy điếu ngải hơ đối xứng ụ xương ngón trỏ tay trái xong lại hơ trực tiếp ụ xương ngón tay trỏ tay phải: Không giảm.

  – Tiếp tục hơ dưới ngón (đối xứng u xương) thì thấy đỡ khoảng 45% và tiếp tục hơ trước ụ xương ngón trỏ trái.

  thấy tạm thời đỡ 50%.

   Định Thị Hồng Thuỷ- 33 tuổi, giáo viên cấp I.

  Bệnh đau bả vai cấp đầu tiên Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt trên 2 cung mày đều không có sinh huyệt (không đau) Thầy Bùi Quốc Châu dò tiếp ở 2 bên cánh mũi, bên phải đau hơn bên trái (vì đau bả vai phải). Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh vào sinh huyệt ở cánh mũi phải ấn 1 phát giật nẩy mình sau gần 1 phút thấy nóng cả hai vai và lưng và cảm thấy bả vai phải không đau nữa khỏi 100%. Thật là tuyệt vời.

  Đây là món quà đầu xuân. Thầy Bùi Quốc Châu Châu gửi cho CLB Diẹn chẩn Sơn Tây (vỗ tay nhiều và lâu).

  Đau xương đùi trái, đi chấm phẩy nhức gối trái do chấn thương.

  Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở má trái không đau, vùng đầu gối trên trán (H.197) không đau dò tiếp khu vực pháp lệnh (H38+) Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động cảm nhận nhẹ đầu gối bớt được 80%.

  Chủ thích:

  – Nếu ấn huyệt cả 2 bên không có dấu (-) hoặc (+).

  – Nếu ấn huyệt một bên phải hoặc trái có dấu (+) hoặc (-)..

  Ví dụ: Huyệt số 3+ bên phải

  Số 3 – bên trái, Số 3+- là cả hai bên.

  MỤC LỤC

  1. Chấn thương, cổ, gáy đau, cứng…
  2. Đau đầu, đùi tê
  3. Gút
  4. Ho, họng viêm
  5. Lưỡi rát, lòng bàn tay đau, lợi đau, lưng đau cấp.
  6. Mắt mờ (ruồi bay)
  7. Suy nhược
  8. Tai biến mạch máu não, tay tê
  9. U xương
  10. Vai đau
  11. Xương đùi đau

  Biên tập: LY. Phạm Văn Nhâm & Nguyễn Tiến Sử

  Trích cuốn Mắt Thấy Tai Nghe

  DungCuDienChan.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc: Hiệu Quả Tới Đâu?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Đơn Giản Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Diện Chẩn Trị Đau Tay Trên Mặt
 • Chữa Bệnh Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Và An Toàn?
 • Diện Chẩn Chữa Mất Ngủ, Cơ Thể Suy Nhược Trên Mười Năm
 • Gs.tskh Bùi Quốc Châu Giảng Về Nền Tảng Diện Chẩn, Những Kiến Thức Căn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Diện Chẩn Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không? Cách Thực Hiện (2021)
 • Bạn Có Thể Tự Điều Trị Viêm Xoang Mũi Cho Mình?
 • 1001 Mẹo Vặt Diện Chẩn
 • Giảm Béo Vòng Eo 10Cm An Toàn & Cực Đơn Giản
 • Bộ Số 9: Giảm Béo Tan Mỡ Bụng Siêu Đỉnh
 • LỜI GIỚI THIỆU

  … Thể theo yêu cầu của các bạn yêu thích phương pháp DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP. Chúng tôi lược bài nói chuyện của GS. TS Bùi Quốc Châu tại nhiều Câu Lạc bộ của nhiều địa phương như Hà Nội – Sơn Tây – Thái Bình nhân dịp Ông ra dự lễ kỷ niệm 10 năm (1992 – 2002) ngày thành lập CLB Diện Chẩn Dưỡng-sinh Hà Nội.

  Nội dung bài nói chuyện phong phú – bổ ích có nhiều gợi mở, cung cấp nhiều thông tin mới và những kinh nghiệm thực tế có kết quả. Là tài liệu giúp ta nghiên cứu ứng dụng sáng tạo trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

  – Để tiện cho việc sử dụng chúng tôi có sắp xếp lại….để các bạn tiện theo dõi.

  – Xin chân thành cảm ơn thày Bùi Quốc Châu.

  Trân trọng giới thiệu một phần bài giảng của Thầy trong cuốn MẮT THẤY TAI NGHE cùng bạn đọc; 

  ——

  I/ Tại sao lại có các đồ hình trong Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  Dựa vào nguyên tắc là tìm được huyệt và theo các thuyết đồng hình, đồng dạng v.v… Từ đó liên kết lại với nhau mà vẽ ra các đồ hình hiện có. Ví dụ: Đầu tiên tìm được huyệt số 1 ở sống mũi một bệnh nhân nghiện ma tuý vì thấy sống mũi đồng hình với sống lưng trên thực tế lâm sàng khi châm kim vào huyệt số 1 ở sống mũi thì nơi tương ứng ở sống lưng hết đau từ đó mới coi sống mũi là sống lưng của con người trên mặt, từ sống lưng đó suy ra trên lưng là cổ, trên cổ là đầu, dưới lưng là mông, dưới mông là đùi, chân v.v…

  (1 ý tưởng là những bộ phận trên cơ thể có chữ sống đều có thể chữa được xương sống lưng),

  Từ đó mà vẽ ra được đồ hình số 1 đồ hình ngoại vi cơ thể trên mặt (Đồ hình âm dương).

  II/ Tại sao tìm ra trên 500 huyệt trên mặt mà trên đồ hình không để hết các huyệt đó?

  Với lý do nếu để cả 500 huyệt mà lên đồ hình thì sẽ rất đậm đặc ở đồ hình và trên thực tế khi chữa bệnh cũng không dùng hết các huyệt đó cho nên thầy chỉ chú giải có 128 huyệt thông thường có vị trí huyệt cụ thể, có tác dụng của từng huyệt và chủ trị của từng huyệt. Thực tế cũng chỉ cần 128 huyệt này là đủ.

  III/ VỀ CÁC KỸ THUẬT BẰNG DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

  Thầy Bùi Quốc Châu nói rõ hơn về chữa bệnh bằng diện chẩn điều khiển liệu pháp có ba cách:

  1/ Theo phác đồ đặc hiệu và phác đồ gợi ý.

  Hiện nay đa số các học viên diện chẩn đều chữa bệnh theo cách này vì ít phải động não và theo kinh nghiệm những người đi trước đã chữa khỏi cho bệnh nhân. Nhưng phương pháp này (cách này) là phác đồ không hợp với tất cả bệnh nhân vì cơ địa mỗi người một khác, tuổi tác khác nhau; Thời gian bị bệnh khác nhau, mức độ bệnh năng nhẹ khác nhau v.v.., do đó nếu chỉ dựa vào phác đồ thì không thể bớt hoặc khỏi bệnh chữ tất cả mọi người được.

  2/ Chữa theo đồ hình và sinh huyệt

  Cách này giúp ta chữa được nhiều bệnh vì nó yêu cầu thầy thuốc phải thuộc đồ hình (tâm lý là các thầy diện chẩn không thích chữa theo cách này) nếu thầy thuốc thuộc đồ hình thì sẽ tìm cách chữa được nhiều bệnh cho riêng từng bệnh nhân, trên thực tế nhiều thầy diện chẩn chữa theo cách này mang lại hiệu quả cao vì tác động lên vùng (trong vùng có huyệt) phản chiếu, đối xứng, đồng ứng vị mà khỏi được bệnh 1 cách thần kỳ như các ông Trần Dũng Thắng, Hoàng Chu, Nguyễn Thu Hà, Thu Lãng v.v. .

  3/ Dò đau ở đâu thì tác động ở đấy (tức là không cần đồ hình, sinh huyệt và cũng không cần phác đồ)

  Vì sau khi khám bệnh dò tìm được sinh huyệt thì tuỳ theo bệnh nhân hợp với tác động nào thì ta áp dụng cách tác động đó với bệnh nhân thì bệnh nhân sẽ bớt hoặc khỏi bệnh.

  Tóm lại có 3 cách chữa bệnh bằng diện chẩn nhưng dù có áp dụng cách nào đi nữa người chữa phải luôn luôn nhớ hai chữ Tuỳ và Biến nghĩa là phải linh hoạt sáng tạo, không cứng nhắc và có thể áp dụng phối hợp một số phương pháp khác không dùng thuốc (kể cả dùng thuốc) – để chữa cho bệnh nhân bớt bệnh hoặc khỏi bệnh ta vẫn áp dụng lấy việc chữa khỏi bệnh cho mọi người lên hàng đầu không câu nệ, không cố chấp v.v…

  IV/ VỀ KỸ THUẬT DÒ HUYỆT

  Xin nhắc lại là cầm cây dò day đầu nhỏ thẳng góc với mặt da nếu có điểm đau đó chính là huyệt cần tìm.

  Trong kỹ thuật dò huyệt có thể gặp các trường hợp sau:

  1/ Trường hợp dò đâu cũng thấy đau

  Chả nhẽ khắp nơi đều là huyệt? Gặp trường hợp này thầy thuốc phải biết là do chạm mạch tức là các huyệt đã bị đóng lại rồi (theo luật phản hiện) muốn khai mở huyệt thì ta phải ấn huyệt 19 trước rồi sau đó mới dò huyệt tiếp.

  Vậy câu vần rằng:

            Dò đâu cũng cảm thấy đau

  Là do chập mạch với nhau đó mà

            Làm sao sinh huyệt, hiện ra

  Số 0 (không) đã đóng thầy đà biết không?

            Muốn cho mạch được lưu thông, 19 (mười chín) khai mở ta không lạ gì.

  2/ Trường hợp dò chỗ nào cũng không thấy đau tức là không có sinh huyệt thì làm thế nào?

  Gặp trường hợp này người chữa phải tìm nguyên nhân?

  Có thể do bệnh nhân quá yếu (quá già) nên bệnh không phản xạ được ra ngoài, lúc này người chữa phải nâng khí, phải bổ âm bổ huyết, tăng lực v.v… cho Bệnh nhân rồi sau đó mới tìm dò huyệt hoặc do bệnh nhân đã chữa ở nhiều nơi, bằng nhiều phương pháp khác nhất là đã châm cứu bằng kim hoặc đã phẫu thuật, hay chỉnh hình, chạy điện. v.v… nên các sinh huyệt đã bị mất hoặc bị trơ không còn tác dụng phản xạ v.v… gặp trường hợp này phải lăn gạch nhiều lần mỗi lần lăn gạch xong lại dò tìm sinh huyệt.

  Cứ tiến hành như thế thì thế nào sinh huyệt cũng sẽ xuất hiện. Muốn vậy người chữa phải kiên định, phải có lòng tin, phải sáng tạo mà muốn làm được như thế phải không ngừng rèn luyện, học tập, phải nhớ, phải thuộc đồ hình và lại phải biết vận dụng hai chữ Tuỳ, Biến trong dò huyệt.

  V/ MỘT SỐ ĐIỂM CẦN HIỂU THÊM VỀ CÁC ĐỒ HÌNH ĐÃ CÓ

  Ở đây Thầy Bùi Quốc Châu chỉ gợi ý để từ đó các người làm diện chẩn cần suy ngẫm, nghiên cứu thêm để ứng dụng vào chữa bệnh.

  1/ Tại sao tác động vào cạnh ngón tay trỏ thì hết đau ở hông sườn? Vì nếu theo châm cứu, ngón trỏ là kinh đại trường, theo diện chẩn ngón tay là Thân ngươi (đồng hình) nên mé tay là hông sườn nên ta tác động vào cạnh ngón tay tức là ta đã tác động lên hông sườn đây là áp dụng luật phần chiếu của phản chiếu (phản chiếu kép).

  2/ Ở đồ hình số 15: Phản chiếu bàn tay lên mặt và nội tạng lên bàn tay.

  Điểm đặc biệt là gan nằm ở bên lòng bàn tay trái, dạ dày lại nằm ở bên lòng bàn tay phải vì khi hai bàn tay của Thầy đặt lên mặt bệnh nhân (mu bàn tay của thầy đặt sát mặt bệnh nhân còn lòng bàn tay của thầy thì ngửa ra đối diện với mặt của thầy, hai ngón út sát vào nhau do đó gan ở bên phải mà lại rơi vào lòng bàn tay trái;

  Từ đó mà ta suy ra các bộ phận khác (nội tạng trên bàn tay).

  3/ Đồ hình Số 21: Đồ hình phản chiếu hàn tay trên lưng và nội tạng lên bàn tay.

  Ta thấy dạ dày lại ở lòng bàn tay phải tức là bên lưng phải gan lại ở bên lưng trái vì bàn tay của Thầy áp vào lưng bệnh nhân mu bàn tay thầy áp sát lưng bệnh nhân lòng bàn tay ngửa ra thì xẩy ra hiện tượng trên từ đó mà suy ra các bộ phận nội tạng khác trên bàn tay đặt trên lưng bệnh nhân.

  4/ Đồ hình thái cực (đồ hình số 5)

  Bên trái đỏ là dương (+) bên phải xanh là âm (-).

  Trên thực tế khi ta tác động vào các huyệt bên phải (như vạch day, ấn v.v…) thì làm bệnh nhân hưng phấn do đó bên phải chữa các bệnh về dương hư, bên trái là âm hư từ đó nếu bệnh nhân bị bệnh do hàn, mệt, dương hư, âm hư v.v… mà tìm ra cách chữa cho bệnh nhân chóng khỏi bệnh.

  5/ Đồ hình não và tim.

  Tại sao mặt lại là trái tim?

  Trên thực tế khi đôi tình nhân gặp nhau thì thường mặt đỏ tại sao vì hồi hộp do đó tim đập mạnh. Khi tim đập mạnh thể hiện lên mặt đỏ từ đó suy ra mặt là trái tim (Đồng hình) đồ hình này dùng để chữa các bệnh về tim. Ví dụ: Chỉ cần gạch mặt ngày ba lần và làm trong ba tháng liền thì hết suy tim độ II và bỏ thuốc tây không dùng, hoặc khi tim đập nhanh chỉ cần day ấn 3 lần cách khoảng huyệt 57- thì vài phút sau nhịp đập tim trở lại bình thường v.v…

  6/ Đồ hình bàn tay trên mặt

  – Bổ sung mới: Đồ hình âm dương trước đây có ngón trỏ và ngón giữa không duỗi ra nay bổ sung cho ngón trỏ và ngón giữa mỗi ra ngón trỏ chỉ vào huyệt số 7 và ngón giữa vào huyệt 113.

  – Theo luật đồng ứng: Khi vẽ phải đặt tay nắm lại trên gờ mày (vì tay nắm lại trên gờ mày có hình cong như gờ mày),

  Vì sao ngón giữa phải để thẳng con người vì theo luật giữa thì theo giữa, bên cạnh theo bên cạnh v.v… nên ngón út ở H. 191 chữa mắt rất hay, huyệt 215 cũng chữa mắt vì nó phản chiếu con mắt..

  – Có người đau 5 ngón tay 1 lúc nhưng chỉ chữa 1 ngón cái thì 4 ngón cũng khỏi vì theo thuyết “Tất cả là 1 một là tất cả” v.v…

  VI/ NÓI THÊM VỀ BỆNH LIỆT MẶT

  Bệnh liệt mặt có nhiều nguyên nhân nhưng trước tiên là do lạnh gồm uống nước đá lạnh, tắm đêm, nằm ngủ trước quạt máy v.v… vì lạnh nên các cơ co lại nên bị liệt mặt.

  Chữa liệt mặt có nhiều cách, chữa theo phác đồ, chữa theo đồ hình nhưng hay nhất là dò sinh huyệt chỗ nào đau thì dán hoặc cứu, có thể dán cao trong 6 giờ đồng hồ, những lúc không dán có thể nhúng khăn nước nóng chườm ba lần trong ngày mỗi lần 10 đến 15 phút, hoặc lấy chai nước ấm lăn bên mặt bị liệt.

  Kết hợp với dùng thang thuốc toa Nghệ + mật ong + lòng đỏ trứng gà (trong quyển ẩm thực dưỡng sinh) trước đây toa này chữa được 42 bệnh nay bổ sung có thể chữa thêm ba bệnh là ung thư máu, huyết áp thấp và liệt mặt (45 bệnh).

  VII. TÁM CÁCH TÁC ĐỘNG DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

  (Dùng cho những người chưa biết huyệt).

  Trong môn xoa bóp Việt Nam (Vinamassage) đã có nói đến để phát huy được tác dụng của các dụng cụ trong việc bảo vệ sức khoẻ ta phải biết tác động theo một trong các cách sau đây (hoặc phối hợp các cách với nhau tuỳ trường hợp).

  1/ Tác động tại chỗ (Theo nguyên tắc cục bô).

  Đau nhức ở đâu dùng con lăn hay cây cào tác động tại chỗ bị bệnh. Ví dụ: Đau lưng dùng con lăn lăn tại chỗ đau ở lưng tĩnh mạch chân bị thương (nổi gân xanh) thì ta chỉ cần dùng cây lăn đồng hay lăn cầu gai ngày lăn ba lần mỗi lần 15 sau 1 tháng thì các tĩnh mạch lăn hết.

  Hoặc trường hợp rụng tóc ta có thể dùng cây cào cào đầu mỗi ngày để làm cho tóc bớt rụng, mất ngủ nhức đầú cũng thế có thể dùng cào để cào đầu v.v…

  Tóm lại trong, rất nhiều trường hợp bệnh khác nhau ta có thể áp dụng nguyên tắc tác động tại chỗ để điều trị.

  2/ Tác động gần nơi đang đau nhức (bệnh) theo luật lân cận

  Vì 1 lý do nào đó không thể tác động tại chỗ đang đau đang có bệnh bắt buộc ta phải tác động ở chung quanh gần chỗ đau, nó vẫn có ảnh hướng làm giảm bệnh. Ví dụ: tác động xung quanh mụn nhọt làm cho bớt sưng đau v.v…

  3/ Tác động nơi đối xứng với bộ phận hay chỗ bị đau (Theo luật đối xứng)

  Áp dụng luật đối xứng như chữa chín mé ở tay hoặc chân v.v.. Khi áp dụng luật đối xứng phải thật chính xác như đối xứng trong hình học.

  4/ Tác động theo nguyên tấc trước sau là một

  5/ Tác động theo nguyên tắc giao thoa (chéo). Có nghĩa là tác động chéo..      .

  Ví dụ: Đau cánh tay trái thì tác động ở chân bên phải (chéo bên) hoặc mỏi chân trái thì lăn cánh tay phải.

  Hoặc cách chữa lẹo mắt của ông cha ta ngày xưa bị lẹo mắt bên trái thì với tay phải qua vai phải ngón cái tới đâu thì thầy thuốc chích lể chỗ đó tý máu là khỏi lẹo mắt trái, còn đối với diện chẩn thì vùng đó là vùng phản chiếu mắt trên lưng.

  6/ Tác động theo nguyên tắc trên dưới cùng bên

  Ví dụ đau cánh tay bên trái thì tác động chân bên trái cùng bên đó là luật “tương quan thủ túc” trong bấm huyệt chữa bệnh.

  7/ Tác động theo luật Đồng ứng

  Tìm những bộ phận nào có hình dáng tương tự nhau rồi tác động bằng một trong những dụng cụ như con lăn, cây cào, que dò huyệt v.v… Ví dụ: Đau đầu có thể dùng con lăn nhỏ lăn trên mu bàn tay đang nắm lại (bàn tay nắm lại hình giống cái đầu).

  Hoặc đau lưng thì lăn ống chân (vì sống chân giống sống lưng).

  Đau trong cơ thể dùng que dò huyệt ấn vào điểm đau dưới; khớp ngón chân cái cho đến lúc hết đau (vì ngón chân cái tương tự như cái đầu dưới đầu là cổ họng).

  Từ đó suy ra: Các ví dụ ở trên là theo luật đồng ứng chứ không phải theo hệ kinh lạc của châm cứu hay hệ thần kinh của Tây y.

  8/ Tác động theo luật phản chiếu

  Tác động (lăn, cào, gõ v.v…) theo các đồ hình phản chiếu (tức là tương ứng với cơ thể đã được hệ thống hoá) trên mặt hay ở các bộ phận khác trong cơ thể như da đầu, lưng, ngực, bụng, bàn tay, bàn chân,

  Ví dụ: Đau lưng dùng que dò gạch ở mang tai (sống tai) hay sống mũi vì hai nơi này phản chiếu lưng, Muốn biết những vùng tương ứng phải thuộc đồ hình (trong tuyển tập đồ hình).

  Chú ý: Muốn cho mau khỏi bệnh thì nên tác động nhiều lần lên chỗ đau theo các nguyên tắc trên, bằng các dụng cụ như cây lăn, cào, búa gõ, que dò nói khác đi hễ rảnh là làm nhưng nhớ là chỉ tác động tại một nơi khoảng vài phút để không bị trầy da và nên tác động mỗi chỗ 3 lần cách khoảng (mỗi lần vài phút) sẽ có kết quả tốt hơn tác động liên tục làm nhiều lần trong ngày sẽ đạt kết quả mau chóng và chắc chắn hơn.     

  Kết luận: Người diện chẩn phải chú ý rèn luyện có sức khoẻ tốt để chữa bệnh được dẻo dai, không mệt mỏi, phải học tập, phải đọc sách báo, phải tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây bệnh v.v…

  Vì nếu khi chữa bệnh cho bệnh nhân mà thầy thuốc yếu thì sẽ mắc lại những bệnh đó của bệnh nhân theo nguyên tắc bình thông nhau hoặc nước chảy chỗ trũng.

  Cách giải độc: Sau khi chữa thầy thuốc phải để chân trần xuống đất và lấy 1 chậu nước lạnh nhúng 2 tay của mình vào chậu nước lạnh đố 15 phút thì độc tố sẽ vào nước hết giải được độc.

  VIII. Một số lời dặn của Thầy Bùi Quốc Châu

  1. Nếu gặp bệnh nặng, khó chữa phải biết sức bình tĩnh, tự tin, tìm mọi biện pháp khai thông huyệt đạo linh động sáng tạo, Tuỳ và Biến. Có trường hợp loay hoay đến 1 -2 giờ mới tìm ra huyệt! Tìm được ra sinh huyệt (điểm đau, nhói, buốt…). Kết quả thường bất ngờ!
  2. Nếu trong khi chữa bệnh, bệnh nhân lo lắng, căng thẳng thần kinh quá nên cho bệnh nhân ăn kẹo bánh thì sẽ ổn định tư tưởng, yên tâm chữa bệnh hơn hoặc nói chuyện vui.
  3. Trong phòng khám chữa bệnh nên trang trí các tranh ảnh về Diện Chẩn, về các đồ hình v.v. làm tăng tin tưởng của bệnh nhân đến chữa bệnh..
  4. Để đạt hiệu quả chữa bệnh cao (dặn bệnh nhân) hít hơi vô và giữ hơi lại khi Thầy thuốc đang day, day xong thì thở ra đồng thời trong tâm tưởng của bệnh nhân nghĩ đến nơi đang đau của mình đang được chữa trị.
  5.  Người làm Diện Chẩn luôn luôn nhớ 5 phương pháp ứng dụng Diện Chẩn trong 10 chữ là: LÝ THUYẾT – ĐỔ HÌNH – SINH HUYỆT – LINH ĐỘNG – SÁNG TẠO
  1. Người Diện chẩn luôn nhớ:

  a/ Tứ Đắc:

  • Đắc thời (đúng lúc)
  • Đắc vị (đúng chỗ)
  • Đắc pháp (đúng kỹ thuật)
  • Đắc đô (đúng cường độ)

  b/ Tam biến:

  • Biên đồ hình, biến sinh huyệt
  • Biến dụng cụ
  • Nơi huyệt đạo không còn tác dụng thì biến

  Đó là Thuyết Nhất nguyên luận áp dụng vào Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp.

  1. Người Diện Chẩn phải thông suốt hai chữ TUỲ VÀ BIẾN

  “NHẤT QUÁN THÔNG – VẠN SỰ THÔNG “

  Trong thuyết tương đối luận áp dụng vào Diện Chẩn.

  1. Người chữa bệnh theo Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp luôn nhớ và phấn đấu.
  • Qua rừng Y (Diện Chẩn) mới đến Biển Đạo.
  • Sức khoẻ của người là hạnh phúc của ta.
  • Phá chấp tức là không được định kiến với mọi người.

  Tóm tắt, tổng hợp, ghi chép theo Thầy Bùi Quốc Châu, truyền đạt kỹ thuật mới và thực hành Diện Chẩn trong thời gian Thầy thăm và hướng dẫn 60 học viên tại Hà Nội từ 14/22 đến 20/2 năm 2000.

  Ghi chép Nguyễn Tiến sử

  Trích sách: Mắt thấy tai nghe – chúng tôi Bùi Quốc Châu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bác Sĩ Nói Gì Về “phác Đồ” Chữa Ho, Sổ Mũi Dứt Điểm Sau 3 Ngày Bằng Ngải Cứu Và Dán Cao
 • Kinh Nghiệm Chữa Ho Cho Trẻ Nhỏ
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn – Phương Pháp Điều Trị Mới
 • Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Dụng Cụ Chính Hãng
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không? Đọc Ngay Để Biết!
 • Lịch Sử Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Về Kỉ Niệm 40 Năm Ra Đời Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu
 • Mơ Hồ Liệu Pháp Diện Chẩn
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không, Cách Làm Thế Nào?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Thực Hiện?
 • 10 Cách Chữa Ho Cho Trẻ
 • GS.TSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh phương pháp Diện Chẩn và các phương pháp của trường phái Việt Y Đạo như Ẩm thực dưỡn sinh, Âm dương khí công, Thai giáo…đều là bộ môn chăm sóc sức khỏe và trí tuệ con người có giá trị bậc nhất.

  TIỂU SỬ KHOA HỌC CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU tác giả phương pháp Diện Chẩn

  Sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long, Việt Nam.

  Giáo sư, tiến sĩ khoa học danh dự.

  Giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, chúng tôi Việt Nam

  Địa chỉ: 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, chúng tôi Việt Nam.

  Học triết, văn chương và luật tại Trường Đại học Luật và Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn.

  *1965-1980:

  -Nghiên cứu về y học cổ truyền và châm cứu.

  -Theo học khoa châm cứu từ các lương y danh tiếng như: Lê Văn Kế, Khương Duy Đàm, Trần Đắc Thưởng.

  Khám phá và phát minh:

  *1965:

  -Phát minh Âm dương khí công, phương pháp thở giúp cân bằng âm dương trong cơ thể con người, điều chỉnh các rối loạn chức năng, tăng cường khí lực, mở mang trí tuệ, điều hòa tính khí, giúp trẻ hóa và sống lâu.

  *1980:

  -Tìm ra huyệt Diện Chẩn đầu tiên vào ngày 26/3/1980, điển hình là huyệt số 1 trên khuôn mặt, bước đầu hình thành phương pháp chữa bệnh mới với tên gọi là Diện chẩn-Diện châm (1980-1982). Nhưng từ năm 1982 cho đến nay gọi là Diện Chẩn -Điều khiển liệu pháp, bây giờ thường hay gọi tắt là Diện Chẩn.

  *1983:

  -Xây dựng kỹ thuật 12 động tác xoa mặt theo Diện chẩn và chà mặt bằng khăn nóng để có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và trẻ lâu.

  *1983-2014:

  -Cùng với các con là lương y Bùi Minh Tâm, thầy Bùi Minh Trí và y sĩ Lý Văn Kiệt (con rể) đã sáng chế hơn 100 mẫu dụng cụ chữa bệnh, chuyên biệt sử dụng theo kỹ thuật Diện chẩn và đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người làm ra dụng cụ Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp để phòng và chữa bệnh tại gia đình nhiều nhất”.

  *1983:

  -Xây dựng phương pháp chữa trị theo phản xạ học dành cho ngành thú y, tức kỹ thuật chăm sóc gia súc (bò, ngựa, chó, mèo,…) bằng phương pháp Diện chẩn-Điều khiển liệu pháp.

  *1984:

  -Viết sách về Ẩm thực dưỡng sinh (phương pháp phòng và chữa bệnh bằng những thức ăn hàng ngày)

  *1985:

  -Tìm ra kỹ thuật mới về hơ ngải cứu theo sinh huyệt để cai nghiện ma túy và chữa bệnh trong phương pháp Diện Chẩn.

  *1986:

  -Đề xướng Diện Quyền Đạo (một môn võ mới của tác giả Bùi Quốc Châu, tên gọi hiện nay là Diện Võ Đạo) dựa trên Âm dương khí công và các nguyên lý của Diện Chẩn.

  *1986:

  -Tìm ra phương pháp thai giáo mới gọi là Thai giáo Việt Nam để người mẹ Việt Nam có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh, nhiều nghị lực và thông minh, góp phần tạo nên nòi giống tốt cho dân tộc ta.

  *1987:

  -Tìm ra phương pháp Phát triển năng lực trí tuệ, luyện trí nhớvà cải thiện nhân cách.

  *1988-1989:

  -Mở rộng phương pháp Diện chẩn ra toàn thân qua các đồ hình phản chiếu đã tìm thấy trên các bộ phận khác của cơ thể ngoài bộ mặt. Đây là phương pháp Phản chiếu đa hệ, đa chiều (Multi-reflexology) với tên gọi thứ hai là VinaMassage vì dùng các dụng cụ để trị bệnh được làm bằng sừng trâu hay nhựa cao cấp và thép không rỉ để trị bệnh, thay cho việc dùng kim châm trên mặt vào những năm trước đó.

  *1989:

  -Tìm ra hệ thống phản chiếu 12 đôi dây thần kinh sọ não và phản chiếu hệ thống nội tiết tố trên mặt, tìm ra cách làm đẹp da và chống lão hóa.

  *1992:

  -Ra đời môn Thể dục tự ý Tiết thực (nhịn đói để xổ độc trị bệnh và giảm béo).

  -Bắt đầu xây dựng lý thuyết&thực hành VinaSex (Dục lạc kinh Việt Nam).

  *2005:

  -Đề ra các phương chữa bệnh mới gọi là Huyền công, điều trị bằng năng lượng (énergie) dựa trên phương pháp thở Âm dương khí công và thuyết Đồng ứng, những cách chữa này không đụng trực tiếp vào cơ thể người bệnh, dù cho người đó ở xa.

  -Sơ thảo tiểu thuyết “Tiểu thần y đất Việt” để hướng dẫn học sinh tiểu học và trung học biết cách phòng và trị bệnh ở gia đình.

  *2006:

  -Dạy học ở Barcelona (TBN), Haute Savoire và Pennes de Mirabeau (Pháp)

  -Đề ra phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết của cơ thể trên mặt.

  *2008:

  -Xuất bản sách về các đồ hình Đồng ứng mới (trên bàn tay, ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể).

  -Đề xướng Thực đạo Việt Nam.

  *2009:

  -Dạy học ở Paris và Barcelona.

  -Xuất bản sách “ABC Du DienChan” lần đầu tiên, tại Pháp.

  -Tìm ra kỹ thuật hát với giọng ấm, trong, âm vực rộng và cao (cải thiện giọng hát tự nhiên khỏe và hay gấp 2 lần bình thường).

  *2010:

  -Ra đời môn xoa bóp vừa thư giãn vừa trị liệu với tên gọi VietMassage.Đây là phương pháp kết hợp tay chân và dụng cụ.

  Xây dựng môn làm đẹp bằng phương pháp Diện Chẩn với tên gọi là ‘Diện Chẩn Beauty’.

  * 2011:

  Tìm ra kỹ thuật xoay (quay) hai cổ tay cùng lúc để tăng cường khí lực và lưu thông máu huyết một cách mạnh mẽ, nhanh chóng làm ấm người, trị được nhiều bệnh như thoái hóa cột sống cổ, lưng, góp phần trị được các bệnh nội tạng.

  *2014:

  Sáng chế môn Thể dục dụng cụ (tập thể dục với một dụng cụ gọi là Trục đôi thần kỳ).

  2010 – 2022:

  Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn cùng cô Lệ Yến (chủ tịch Académie DienChan tại Paris) mỗi năm 2 lần tại Hội chợ Quốc tế về Sức khỏe tại Paris.

  *2015:

  Sáng chế ra dụng cụ mới, gọi là cây Giọt Sương và kỹ thuật Nhất Dương Chỉ, giúp chữa bệnh đạt hiệu quả cao đối với nhiều loại bệnh nhưng tốn rất ít thời gian điều trị.

  Quá trình làm việc và giảng dạy Diện Chẩn tại Việt Nam:

  *1977-1983:

  -Làm việc tại Trung tâm cai nghiện Bình Triệu (Thủ Đức), thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (TP.HCM, Việt Nam).

  *1983-2015:

  -Thầy Bùi Quốc Châu và các môn sinh ưu tú đã đào tạo ước tính khoảng 30.000 học viên qua các khóa, lớp Diện Chẩn các cấp ở Việt Nam.

  – Đến nay có khoảng hàng chục triệu người biết đến Diện Chẩn trên 120 quốc gia.

  Quá trình áp dụng Diện Chẩn chữa trị cho bệnh nhân:

  *1981-2014:

  -Ước tính có hơn 5 triệu bệnh nhân đã được điều trị thành công về nhiều loại bệnh tật từ thông thường đến phức tạp tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế ở chúng tôi và các địa phương khác của Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

  Quá trình giảng dạy Diện Chẩn ở nước ngoài:

  *1988:

  -Havana, Cuba: 6 tháng.

  *1990:

  -Moscow, Nga: 2 tháng.

  *1992:

  -Paris (Pháp), Warsaw (Ba Lan), và St. Gallen (Thụy Sĩ) trong 8 tháng.

  *1998:

  -Bahrain, vùng Trung Đông.

  *2001-2015:

  -Giảng dạy Diện Chẩn tại nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Á như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Sỹ, Ý, Úc, Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản.

  *1988-2015:

  -Thống kê sơ bộ Diện Chẩn đã có mặt ở 35 quốc gia trên thế giới (Pháp, Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Ý, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Israel, Mỹ, Canada, Cuba, Argentina, Mexico, Nga, Ba Lan, Đảo Martinique, Đảo Tahiti, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Đài Loan, Bahrain, Sri Lanka, Nhật Bản, Đảo Reunion, Úc, Anh, Togo, Ấn Độ, Campuchia).

  Tham dự các hội nghị quốc tế:

  *1990:

  -Hội nghị quốc tế về châm cứu tại Paris (Pháp).

  *1999:

  -Hội nghị Bình an cho Tâm linh (Peace of Mind) trên núi Abu (Ấn Độ) do Trường Đại học Brahma Kumaris tổ chức.

  *1999-2000:

  -Đại hội quốc tế thứ 37 về y học của thiên niên kỷ mới, Colombo (Sri Lanka), tổ chức bởi Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung Sri Lanka.

  *2000:

  -Đại hội quốc tế thứ 38 về y học bổ sung tại Colombo (Sri Lanka).

  *2001:

  -Hội nghị quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

  *2004:

  -Hội nghị chuyên đề quốc tế VII về kỹ thuật massage (SITEM), Barcelona, Tây Ban Nha.

  *2005:

  -Đại hội quốc tế về các kỹ thuật massage (EXPO-2005 MASAJE), Madrid, Tây Ban Nha.

  * 2010 – 2022

  – Hội chợ Quốc tế về sức khỏe tại Paris (Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn mỗi năm 2 lần)

  Danh hiệu quốc tế:

  *1988:

  Thành viên danh dự của Hiệp hội Châm cứu-Thú y Cuba.

  *Tháng 1-2000:

  Tiến sĩ khoa học danh dự (Honoris Causa) của Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka) dành cho những người có công trình khoa học mang tính phát minh, sáng tạo.

  *Tháng 11-2000:

  Tiến sĩ y học bổ sungNgôi sao châu Á (danh hiệu trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới) ở Colombo, Sri Lanka.

  *2001: Được Đại hội Quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phong tặng ” Thầy thuốc nổi tiếng thế giới “.

  *2003:

  -Được trao chứng thư ” Ghi ơn công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại ” (Trung tâm Albert Schweitzer-Haus, Đức).

  *2009:

  Chủ tịch danh dự Académie DienChan tại Pháp.

  *2013:

  -Thành lập Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại chúng tôi (Việt Nam), mở chi nhánh Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại Paris (Pháp).

  Tác phẩm đã xuất bản:

  Đến 2013 đã ra hơn 20 đầu sách. Tiêu biểu cho sách đã xuất bản là:

  *Tại Việt Nam

  – Khái lược về Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp,1984, NXB Minh Hải. -Ẩm thực dưỡng sinh,2000, NXB Đà Nẵng -Âm Dương khí công,2001, NXB Đà Nẵng – Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp, 2003, NXB Đà Nẵng -Tuyển tập đồ hình 2004 -Chữa bệnh bằng Đồ hình Phản chiếu và Đồng ứng theo PP Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp,2012, NXB Đà Nẵng

  ABC du Dien Chan, Méthode originale vietnamienne de multiréflexologie faciale, édition Grancher, Paris, 2009

  -Schémas des similitudes de forme et de multiréflexologie en Dien Chan, édition Grancher, Paris, 2011

  Ngoài ra còn có các tư liệu, giáo trình lưu hành nội bộ như:

  – Bài giảng DC -Đồ hình 36 bệnh -Học Thầy Không Tày Học Bạn, 1992 -Ngũ thập đại huyệt -Tài liệu tham khảo 1+2 1986 -Hướng dẫn xoa mặt, 1984 -Kỷ yếu DC (20-30 năm) -Kinh nghiệm điều trị (1980-2005) -Chìa khóa vạn năng -Mắt thấy tai nghe -Diện Chẩn hợp tuyển 1, 2, 3 -Sức khỏe gia đình -Thực hành Diện Chẩn – điều khiển liệu pháp (2013) -Bộ dĩa DVD dạy Diện Chẩn (38 đĩa).v.v

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu
 • Diện Chẩn Chữa Đau Lưng: Tác Dụng & Cách Thực Hiện Đúng
 • Cách Chữa Chảy Mũi, Nghẹt Mũi, Ho Bằng Diện Chẩn
 • Điều Trị Ho Cho Trẻ Bằng “diện Chẩn”
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn: Bạn Nên Thử?
 • Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Sử Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu
 • Thông Báo Về Kỉ Niệm 40 Năm Ra Đời Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu
 • Mơ Hồ Liệu Pháp Diện Chẩn
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không, Cách Làm Thế Nào?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Thực Hiện?
 • DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU – PHƯƠNG PHÁP Y HỌC DÂN TỘC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

  Diện Chẩn-Ðiều Khiển Kiệu Pháp Bùi Quốc Châu là phương pháp chữa bệnh mới của Việt Nam ra đời vào năm 1980 tại TP. Hồ Chí Minh do nhà nghiên cứu y học dân tộc VN Bùi Quốc Châu phát minh. Ðây là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da vùng MẶT và toàn thân, không dùng thuốc, không dùng kim, không bắt mạch, chỉ dùng chủ yếu các dụng cụ y khoa của phương pháp như cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò…tác động lên các điểm và vùng tương ứng trên Đồ hình với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân.

  và xác lập hơn 20 Thuyết Phản Chiếu-thuyết cơ bản của phương pháp cho rằn g mọi tình trạng tâm sinh lý, bệnh lý, tình cảm, tính cách của con người đều được biểu hiện nơi bộ mặt và toàn thân. Bộ mặt có vai trò như tấm gương phản chiếu, ghi nhận một cách có hệ thống, có chọn lọc những gì thuộc phạm vi con người ở trạng thái tĩnh và động. Đồ hình trên vùng MẶT, rồi từ Mặt phản chiếu qua lại trên da đầu, bàn tay, bàn chân, loa tai, lưng…cùng với số lượng Đồ hình tương tự như vậy, đồng thời cũng định vị được hàng trăm đ iểm phản xạ đặc biệt (còn gọi là Sinh huyệt) trên Mặt. Thuyết Phản Chiếu ứng dụng vào Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp đã tìm ra

  Phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu không hình thành trực tiếp từ Ðông Y và Châm Cứu Trung Quốc mà xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền khẩu VN qua sự nghiên cứu những tinh hoa y học dân gian VN, y học cổ truyền, y học hiện đại, triết học Ðông phương cộng với những kiểm chứng trên mặt những bệnh nhân nghiện ma túy do chính tác giả điều trị tại trường cai ma túy Bình Triệu từ đầu năm 1980.

  “Trông mặt mà bắt hình dong”, “Mồm sao ngao vậy”, “Ða mi tất đa mao” …nói lên mối liên hệ gì giữa các bộ phận trên mặt với cơ thể? Sống mũi, sống lưng, cổ tay, cổ chân, cổ họng…có mối quan hệ như thế nào với nhau? Các dấu hiệu bất thường xuất hiện trên da mặt như vết nám, sẹo, nốt ruồi, tàn chúng tôi biết những gì đã và đang xảy ra trong cơ thể? Tại sao người Việt Nam lại nói “ăn gì bổ nấy”, khi bị nấc cục lại dán lá trầu vào ấn đường, có ý nghĩa ra sao? Những điều tưởng như bình thường và đơn giản ấy tron g cuộc sống đối với Bùi Quốc Châu lại trở thành dữ kiện quý giá của Diện Chẩn- Ðiều Khiển Liệu Pháp và của chân lý khoa học.

  Chính thuyết này đã giúp tác giả tìm ra hàng loạt Đồ hình trên cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác. Ðiều này khác với tác giả của hệ thống Vi châm như Túc châm, Nhĩ châm. Chính vì không có luật Ðồng Ứn g nên họ không thể tìm ra được hàng loạt Đồ hình phản chiếu.

  Từ thuyết Phản Chiếu cho ta khẳng định , người ta chỉ cần nhớ hai điểm căn bản là Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là phương pháp y học dân tộc Việt Nam hiện đại, không phải y học cổ truyền. Và vì vậy khi nói đến Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu PhápDiện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu PhápĐồ hìnhSinh huyệt. Đồ hìnhSinh huyệt cho ta rút ra bốn điểm căn bản của khác với các phương pháp y học đã có trên thế giới sau đây:

  không dựa trên hệ Kinh Lạc của châm cứu Trung Quốc mà dựa trên hệ Phản Chiếu (Reflexion) tức là một hệ thống nhiều 1/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình trên Mặt và Toàn Thân. Các hệ thống này không có trong y học hiện đại.

  không phải là phương pháp phản xạ theo nghĩa thông thường của phản xạ học cổ điển. Ðây là phương pháp phản x ạ đa hệ (Multisystem of Reflexion) vì có nhiều 2/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình khác với phản xạ học hiện nay trên thế giới thường gọi là Reflexologie hay Microsystèmes de L’acupuncture vốn là phản xạ đơn hệ (như Nhĩ châm, Túc châm, Thủ châm chỉ một Đồ hình duy nh ất). Tạp chí y học Pháp Energie Santé số 19/1992 gọi Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là Phản Xạ Học Việt Nam (Reflexologie Vietnamese).

  đã ứng dụng tinh thần biến dịch của Kinh Dịch vào thực tế điều trị cho nên rất biến hóa. Với quan điểm này thì các vùng phản chiếu của cơ thể ở da mặt, da đầu, loa tai, bàn chân, bàn tay, lưng…đều không cố định. Do đó một huyệt, một 3/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình phản chiếu có thể chữa nhiều bệnh và ngược lại nhiều huyệt, nhiều Đồ hình chỉ chữa một bệnh. Ðây là điểm khác biệt căn bản giữa Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp với các phương pháp y học đã có trước đây trên thế giới.

  4/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không dùng kim châm, không dùng thuốc, không bắt mạch khi chữa bệnh như y học cổ tru yển hay châm cứu. Do đó tính an toàn gần như tuyệt đối, ít tốn kém khiến cho phương pháp có thể “biến n gười bệnh thành người chữa bệnh cho chính mình”. Ðây được xem là giải pháp độc đáo nhất mà các phương pháp y học trên thế giới không có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diện Chẩn Chữa Đau Lưng: Tác Dụng & Cách Thực Hiện Đúng
 • Cách Chữa Chảy Mũi, Nghẹt Mũi, Ho Bằng Diện Chẩn
 • Điều Trị Ho Cho Trẻ Bằng “diện Chẩn”
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn: Bạn Nên Thử?
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Dụng Cụ Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn – Phương Pháp Điều Trị Mới
 • Kinh Nghiệm Chữa Ho Cho Trẻ Nhỏ
 • Bác Sĩ Nói Gì Về “phác Đồ” Chữa Ho, Sổ Mũi Dứt Điểm Sau 3 Ngày Bằng Ngải Cứu Và Dán Cao
 • Gs.tskh Bùi Quốc Châu Giảng Về Nền Tảng Diện Chẩn, Những Kiến Thức Căn Bản
 • Diện Chẩn Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không? Cách Thực Hiện (2021)
 • Khi đến nhà tôi chữa, bệnh nhân nói rằng không bao giờ ăn sáng vì không thể chịu được mùi thức ăn vào sáng sớm, trưa ăn được nửa bát, tối cũng nửa bát. Những thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng có mùi đậm đặc thì khi ngửi cảm thấy buồn nôn như: trứng vịt lộn, canh cá…hiện tại bệnh nhân cân nặng chỉ đạt 43 kg, huyết áp thấp 90 mmhg/ 60 mmhg, có khi đang đi thì ngất giữa đường.

  Như vậy từ mất ngủ và biếng ăn dẫn đến cơ thể suy nhược và huyết áp thấp. Phác đồ tôi sử dụng như sau:

   Bước 1: Ổn định thần kinh giúp ngủ tốt: 124, 34, 0 hoặc 124,34,26,106,103,0

  Bước 2: Day bộ bổ âm huyết giúp ăn ngon (LY.Tạ Minh)

              22, 127, 63M + -, 17 + -, 113 + -, 7 + -, 63, 50, 19, 39, 37, 1, 290 + -, 0 + –

  Bước 3: Sử dụng cây lăn sừng đôi lớn lăn dọc hai bên cột sống của bệnh nhân.

  Kết quả: Ngay ngày hôm sau bệnh nhân báo, sau khi về buổi tố chưa đến giờ ngủ, mà đã buồn ngủ nên phải đi ngủ sớm. Trước chỉ ngủ được có 3 đến 4 tiếng một đêm, thì hôm đó đã ngủ được gần 6 tiếng. Buổi sáng ngủ dậy thấy mùi thức ăn không còn cảm giác sợ và đã ăn được nửa phần xôi. Sáng ngày tiếp theo ăn được một quả trứng vịt lộn. Ngày thứ ba ăn được hai quả trứng vịt lộn. Ngày thứ tư ăn được một bát phở.

  Sau một tuần điều trị bệnh nhân đã ngủ được gần 7 tiếng, ăn sáng bình thường, cân nặng đã tăng được 1 kg. Thấy kết quả khả quan, gia đình động viên bệnh nhân cố gắng tiếp tục đi chữa đều đặn. Bệnh nhân phấn khởi tin tưởng vào Diện Chẩn. Kết quả sau một tháng điều trị cân nặng tăng được 3 kg, huyết áp tăng thêm 20 mmhg đạt 110 mmhg/70mmhg. 

  Tác giả: Vũ Văn Hội

  © 04/2016 – DienChanViet.Com

  Hướng dẫn chữa rụng tóc, hói trán

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không? Đọc Ngay Để Biết!
 • Top 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Review Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” – Daniel Và Tina Payne.
 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Mà Không Đăng Ký Tại Odf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Cách Chữa Đau Vai Gáy Bằng Diện Chẩn Của Bùi Quốc Châu Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Để Có Hiệu Quả Cao
 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn Là Gì? Có Trị Dứt Điểm Bệnh Dạ Dày Không?
 • Áp Dụng Phương Pháp Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn
 • Gạch Mặt Bằng Dụng Cụ Diện Chẩn Cây Dò Và Cây Ba Chia
 • Giảm Béo Bằng Diện Chẩn Là Gì? Hiệu Quả Ra Sao?
 • Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn không còn là phương pháp xa lạ với nhiều người. Cùng bài viết tìm hiểu về tác dụng của phương pháp diện chẩn và cách áp dụng trong việc điều trị với các bệnh nhân gặp tổn thương cổ vai gáy.

  Phương pháp diện chẩn là gì?

  Diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị bệnh của lĩnh vực y học cổ truyền. Tác giả của phương pháp này là nhà nghiên cứu Y học dân tộc, chúng tôi Bùi Quốc Châu, ông đã sáng tạo ra biện pháp diện chần năm 1980.

  Đặc điểm của cách chữa bệnh này đó chính là thao tác chẩn đoán cũng như chữa bệnh sẽ thực hiện ở trên vùng da mặt hoặc da toàn thân bằng các thao tác day ấn hay xoa bóp nhằm tác động vào những điểm nhạy cảm trên vùng cần điều trị.

  Nguyên tắc điều trị đau vai gáy của diện chẩn đó là dựa vào phản xạ thần kinh lên gương mặt. Nói cách khác, diện chẩn là một phương pháp giúp cho việc chẩn đoán bệnh dựa vào khuôn mặt.

  Thầy thuốc sẽ tác động lên những huyệt đạo ở vùng bị đau bằng các dụng cụ (que, búa gõ,…) hoặc dùng tay để ấn, day,… giúp khai thông các mạch máu, giúp lưu thông máu ở vùng đó được cải thiện, máu tới cơ dễ dàng hơn, giảm đi triệu chứng đau.

  Lợi ích của phương pháp diện chẩn đem lại đó là:

  • Có khả năng ngăn ngừa bệnh mới phát triển và bệnh cũ tiến triển nặng hơn.
  • Giúp giảm đau và thư giãn những vùng bệnh do hệ thần kinh bị căng thẳng cũng như các bệnh kinh niên.
  • Hỗ trợ, cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi lại bệnh tật cũng như các tác nhân gây bệnh.
  • Giúp cho cơ thể khỏe mạnh thông qua phương pháp điều trị có hiệu quả tốt và rẻ tiền.

  Cách chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

  Đau vùng vai gáy là một triệu chứng khá phổ biến nhất là những ngành nghề có đặc thù ngồi lâu, đứng lâu, không hoặc ít khi vận động,… Diện chẩn chữa đau mỏi cổ vai gáy mang lại hiệu quả rất tốt, giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mà không phải can thiệp như châm cứu.

  Ngoài ra, ở người cao tuổi cũng hay xuất hiện đau mỏi vai gáy do cơ thể đã suy yếu, xương khớp không còn dẻo dai như trước nữa, thoái hóa, kèm thèm theo mạch máu lưu thông cũng kém hơn, do đó nuôi dưỡng cơ cũng kém đi, khiến bệnh nhân đau mỏi nhiều.

  Thao tác diện chẩn 1: Khai thông huyệt đạo

  Thực hiện các động tác ở vùng vai phải nhiều hơn bên còn lại do đây là khu vực có rất nhiều các dây thần kinh cũng như các huyệt đạo tập trung lại.

  Thầy thuốc sử dụng tay hay sử dụng dụng cụ và lăn quanh khu vực vai gáy, đồng thời thầy thuốc lấy ngón tay cào vào vùng đó nhẹ nhàng.

  Thao tác diện chẩn 2: Day huyệt đạo

  Thầy thuốc sử dụng cả bàn tay và các ngón tay khi chữa đau vai gáy bằng diện chẩn, kết hợp day vào những huyệt đạo ở vai gáy. Với mỗi trường hợp đau khác nhau lại có các vị trí day huyệt khác nhau, cụ thể:

  Day ấn: Trước tiên là H.16, H61, H.287 sau đó tới các huyệt H.65, H.8, H.290, H.127, H.87, H.188, H.477, H.34, H.97, H.98, H.99, 100.

  Ấn, hơ và lăn các huyệt: H.8, H.20, H.12, H.65.

  Hơ: vùng thái dương 2 bên.

  Bôi thuốc dạng kem vào H.7.

  Gạch mí tóc ở vùng trán sau đó hơ.

  Gạch vào vùng H.156.

  Kết hợp hơ và gõ ở H.240 hoặc H.195.

  Kết hợp hơ cùng với lăn ở vùng Ấn đường và Sơn căn.

  Day ấn vào vùng H.422.

  Lăn ở vùng đầu gờ mày.

  2.2.Cách chữa đau vai gáy bằng diện chẩn khi bị đau ở bả vai

  Lăn: Ở vùng H.332, H.360, H.16.

  Lăn: Ở vùng 73 sao đó kéo lên 330.

  Day ấn vào các huyệt đạo: H.477, H.97, H.99, H.98, H.106, H.34.

  1. Dùng que cào cào vào đầu, vạch vào vị trí 6 khu vực phản chiếu cơ quan nội tạng và cơ quan ngoại vi tương ứng.
  2. Hơ nóng bằng que hương.
  3. Dùng vật liệu hình cầu có gai nhỏ lăn lên nơi phản chiếu của vùng cổ gáy, thực hiện theo Liệu trình hình dương kéo dài trong 30 phút.
  1. Thực hiện tương tự thao tác 1.
  2. Day ấn vào vị trí các huyệt H.106, H.26, H.37, H.50, H.61, H.38, H.156.
  1. Thực hiện như thao tác 2.
  2. Day ấn vào bộ huyết bổ âm huyết cho điều trị triệu chứng đau thắt.

  Thực hiện các thao tác này thường xuyên trong khoảng 1 tuần, mỗi lần từ 5 – 10 phút, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, giảm các cơn đau mỏi, tê cứng, giúp vận động được dễ dàng thoải mái hơn.

  Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn được cho là an toàn, và dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, bệnh nhân có thể thực hiện một số bài tập chữa đau vai gáy bằng yoga chuyên biệt Chỉ cần người bệnh tiếp thu được những hướng dẫn thực hiện các thao tác từ thầy thuốc thì người bệnh cũng có thể tự mình thực hiện cho bản thân mình.

  Chú ý khi dùng diện chẩn chữa đau vai gáy

  Bên cạnh phương pháp diện chẩn, người bệnh cũng có thể áp dụng thêm cách chườm ấm hoặc chườm lạnh với lá ngải cứu, nó sẽ giúp tăng tác dụng của phương pháp, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

  • Cần phải thực hiện phương pháp này trong một khoảng thời gian nhất định, không quá ngắn thì mới có tác dụng, nên bệnh nhân khi điều trị phương pháp này cần hết sức kiên trì.
  • Bổ sung tăng cường các chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể đủ sức khỏe trong suốt quá trình bệnh nhân được điều trị bệnh.
  • Tập các động tác thể dục tốt cho vùng vai gáy, giúp cải thiện tình trạng đau mỏi vai gáy, giúp cơ, khớp hoạt động nhanh nhẹn thoải mái hơn như: đi bộ nhẹ nhàng đúng cách, tập yoga,…
  • Khi có biểu hiện đau mỏi, tê bì ở vùng cổ và vùng vai gáy, thì bạn nên tạm nghỉ công việc đang thực hiện, cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, để cơ thể được thư giãn, thoải mái, cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể, giúp cho cơn đau dần tan biến.
  • Cách chữa đau vai gáy bằng diện chẩn cũng chỉ có tác dụng giảm đau ở một mức độ nào đó, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu thấy cơ thể mình có những biểu hiện bất thường thì lời khuyên chân thành và tốt nhất cho bạn đó là hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán, điều trị và tư vấn một cách hợp lý, hiệu quả hơn.

  Xua tan đau vai gáy không cần diện chẩn nhờ An cốt nam

  Theo chúng tôi Nguyễn Trọng Nghĩa (Nguyên giảng viên Đại học Y dược chúng tôi cho biết: Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn tuy là một phương pháp hay, nhưng chưa thể mang lại tác động sâu vào bên trong cơ thể. Bởi vậy, giải pháp này chỉ có tác dụng giảm triệu chứng đau nhức, chứ không thể dứt điểm được bệnh. Người bệnh muốn điều trị triệt để cần áp dụng một lộ trình chuyên biệt, bài bản”

  Thực tế, An Cốt Nam không phải là một bài thuốc quá xa lạ với bệnh nhân cả nước bởi:

  • Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường – Đơn vị nhận được giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022.
  • Được nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước đưa tin về hiệu quả, giá trị mang lại với sức khỏe xương khớp con người. Đặc biệt, năm 2022, An Cốt Nam đã vinh dự được xuất hiện trên trang thông tấn xã hàng đầu thế giới – Reuters.
  • Giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các chứng đau xương khớp nói chung và đau vai gáy nói riêng. Trong đó, có cả những người nổi tiếng như MC Quyền Linh và NS Mạc Can.

  Phác đồ “Kiềng 3 chân” của An Cốt Nam:

  – Được xây dựng từ hai bài thuốc cổ phương là “Độc hoạt tang sinh ký” và Quyên tý thang, đồng thời gia giảm thêm một số dược liệu quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Bí Kỳ Nam, Trư Lung Thảo,…

  – Thảo dược được thu hái 100% từ Vườn dược liệu của Bộ y tế, đảm bảo an toàn và chất lượng cho người dùng.

  – Thuốc được bào chế theo dạng sắc sẵn, tức nấu thảo dược trên bếp củi trong suốt 48h, trải qua 9 lần chắt lọc, phần nước cốt thu được mới đem cô thành cao. Nhờ vậy mà bẻ gãy được các liên kết khó hấp thụ, giúp cơ thể thẩm thấu dễ dàng.

  – Bài thuốc uống mang lại hiệu quả khu phong, tán hàn, kháng viêm, trừ đau nhức, bồi bổ dưỡng chất nuôi sụn khớp và ngăn ngừa tái phát.

  – Được bào chế từ các thảo mộc có dược tính mạnh như Đại hồi, Quế Chi,…

  – Có tác dụng giảm đau tại chỗ, cố định vết thương, kiểm soát tình trạng phụ thuộc vào thuốc giảm đau.

  – Người bệnh sẽ được miễn phí 3 buổi vật lý trị liệu bao gồm: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… Với những bệnh nhân ở xa, nhà thuốc sẽ cung cấp đĩa VCD hướng dẫn tập tại nhà.

  – Liệu pháp này giúp đả thông kinh mạch, giải phóng chèn ép, tăng cường sự dẻo dai của khớp cổ, vai gáy.

  Lộ trình điều trị đau vai gáy của An Cốt Nam:

  • 5-7 ngày đầu: Triệu chứng đau vái gáy thuyên giảm 30-40%.
  • Từ 10-15 ngày tiếp theo: Cơn đau cổ, vai, gáy gần như biến mất.
  • Gia cố thêm 20-30 ngày: Bồi bổ sụn khớp, dự phòng tái phát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Da Mặt Dưỡng Sinh Theo Phương Pháp Diện Chẩn
 • Những Mẹo Chữa Bệnh Đơn Giản Bằng Diện Chẩn.
 • Tự Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn
 • Phương Pháp Diện Chẩn Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc Của Ông Nguyễn Bá Hiên
 • Phương Pháp Diện Chẩn Chữa Bệnh Đau Dạ Dày
 • Gs.tskh Bùi Quốc Châu Nhận Bằng Khen Của Hiệp Hội Gd Nghề Nghiệp Và Nghề Công Tác Xã Hội Vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Cơn Huyết Áp Cao
 • Phương Pháp Không Dùng Thuốc Diện Chẩn Có Tốt Không?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Điều Trị Thế Nào?
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?
 • Buổi lễ hân hạnh đón nhận sự tham dự của: GS TSKH BÙI QUỐC CHÂU, hai thầy Bùi Minh Trí và Thầy Bùi Minh Luân. Bà Nguyễn Thị Hằng – nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề Nghiệp và nghề công tác xã hội. Tiến sỹ Hán Nôm Cung Khắc Lược. Thầy Phạm Văn Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị, Phó Hiệu Trưởng trường trung cấp (TC) Y – Dược Tuệ Tĩnh. Chủ nhiệm và hội viên các Câu lạc bộ Diện Chẩn khắp các tỉnh trong cả nước.

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng gửi lời chúc tới chúng tôi Bùi Quốc Châu, chúc Việt Y Đạo, Thầy và trò Diện Chẩn ngày càng vững mạnh để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội nhất là đối với bà con nông dân, vùng sâu vùng xa. Nguyên vị Bộ trưởng mong muốn Diện Chẩn ngày sẽ càng khẳng định tính thực tiễn và hiệu quả trong đời sống. Bà vui mừng khi Trung tâm đã kết hợp với trường Trung cấp y dược Tuệ Tĩnh để phối hợp Đông Tây Y với Diện Chẩn, khẳng định vai trò của Diện Chẩn đối với công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Bà hy vọng trong thời gian sắp tới Diện Chẩn sẽ được công nhận là một nghề trong hệ thống nghề, được cấp chứng chỉ hành nghề, để người làm Diện Chẩn có thể phát huy tối đa khả năng của mình cho đồng bào. Theo quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/03/2010 thì trong 3 yếu tố chính của Công tác xã hội thì yếu tố hàng đầu là chăm sóc sức khỏe cho người dân, tiếp theo mới là vấn đề kinh tế và các vấn đề xã hội.

  Diện Chẩn là một bộ môn chăm sóc sức khỏe hạn chế dùng thuốc do chúng tôi Bùi Quốc Châu phát minh năm 1980 tại TPHCM VN. Trải qua 37 năm Diện Chẩn ngày càng chứng tỏ tính hiệu quả, đơn giản và ưu thế vượt trội khi thực hiện ý tưởng của tác giả phương pháp là “Biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gs.tskh Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Diện Chẩn 21 Trường Hợp Cụ Thể
 • Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc: Hiệu Quả Tới Đâu?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Đơn Giản Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Diện Chẩn Trị Đau Tay Trên Mặt
 • Chữa Bệnh Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Và An Toàn?
 • Bộ Huyệt Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Về Mắt – T2

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Phác Đồ Diện Chẩn Về Mắt – T1
 • Diện Chẩn Và Các Bệnh Về Mắt
 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn: Công Dụng Và Những Điều Cần Nhớ
 • Đau Dạ Dày (Đau Bao Tử)
 • Phác Đồ Diện Chẩn Cho Các Bệnh Về Dạ Dày
 • “Vì đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì thế giới là những đôi mắt sáng”

  Phần 2: Giới thiệu trên 30 phác đồ trên 30 chứng trạng khác nhau về mắt

  Để tra cứu các huyệt Diện Chẩn, các bạn vào trang chúng tôi gõ số huyệt để xem vị trí của từng huyệt.

  Diện Chẩn bấm huyệt Cận thị

  • Ấn, ép nhãn cầu 30 – 60 giây (ấn 5 giây thư dãn 1 – 2 giây lặp đi lặp lại)

   – Bộ bổ huyết 4, 8, 20, 12, 13, 73, 65, 100, 131, 130B , 267, 34, 267B , 358, 423, 180 ế minh, đại trùy, túc quang minh, tam âm giao. Lăn quanh mắt. Lăn day vùng phản chiếu mắt ở mặt, cổ, lưng, tay, chân – Lăn đều từ mép tóc trán ra sau gáy.

  Hoặc phác đồ Cận thị tiếp theo;

  1, 6, 34, 127 và Sinh huyệt quanh mắt (Trường Khánh)

  Lưu ý: Lăn nhiều lần quanh mắt, can, thận, tỳ, vị.

  Co quắp mi

  HUYỆT SỐ: 13, 65, 130B , 267, 423

  Bong giác mạc

  HUYỆT SỐ: 217B, giữa huyệt358 và 131

  Đau trong hốc mắt, ổ mắt.

  HUYỆT SỐ: 4B , 65, 100, bôi Deepheat vào h 16 ±

  Gia bộ giảm đau: 41, 87, 85, 34, 61, 16

  Đau tròng mắt và đau T.K trên hốc mắt

  HUYỆT SỐ: 130B , 65, 423, 26, 180 Nội quan, hợp cốc

  Đục thủy tinh thể

  HUYỆT SỐ: 358, 558, 283 và Sinh huyệt quanh mắt. Bổ khí huyết

  Lẹo

  HUYỆT SỐ:

  3, 34, 197, 215 (Q. Khánh) tôi gia 65, 130B

  Đau bên nào làm bên ấy và chích lể 2 đỉnh tai, nặn máu độc. Mới nên làm 1 lần. Có mủ làm 2-3 lần khỏi.

  Cách 2: 38, 332 (Chất khác)

  Lẹo và chắp tấy viêm

  HUYỆT SỐ:

  65, 130B , 423, 197

  Lưu ý: Đối với lẹo mi dưới nhể máu ở huyệt phế du và 2 đỉnh vành tai là khỏi. Lẹo có mủ, chắp phải thêm bộ tiêu viêm, tiêu độc có mủ gia 16, 61

  Liệt thẳng cơ ngoài

  HUYỆT SỐ:

  2, 131

  Liệt dây 7 ngoại biên gây hở mi, méo mồm

  HUYỆT SỐ:

  13, 65, 73, 130B , 222, 267, 297.

  Lưu ý: Bị bệnh 3 tháng trở lại có kết quả nhanh

  Liệt dây III gây sụp mi, liệt cơ nhãn

  HUYỆT SỐ:

  65, 130B , 267

  Lồi mắt do tăng i ốt

  HUYỆT SỐ: Lăn vùng huyệt thượng thiên trụ sau gáy

  Mắt kéo màng

  HUYỆT SỐ:

  34, 65, 195, 197, 267 (T suối)

  Mắt nháy liên tục

  HUYỆT SỐ:

  Gõ đầu gôm vào vùng phản chiếu mắt ở đầu trán, thái dương, lưng (Q. Khánh) tôi gia huyệt 65.

  Cách 2: 97, 99, 102, 98. (Bác Thanh)

  Cách 3: 124, 34, 267, 100, 50

  Mộng thịt

  HUYỆT SỐ:

  Cách 1: Gõ hoa mai 3+ , 17- , 38- , 16, 130, 195 (Văn đức)

  Tôi gia: 4, 13, 130B , phong trì.

  Cách 2: Chấm: 3, 16, 50, 100, 130, 195(Thước Lộc)

  Lưu ý: 1) Tập 1 đã trình bày 3 phác đồ khác

  2) Huyệt 130B phải phải chích nhể, nặn ra máu

  Mủ ở 2 mi mắt làm mắt luôn dính, nhìn mờ

  HUYỆT SỐ:

  16, 34, 38, 39, 50, 197. Làm 8 lần thì khỏi (Q. Khánh)

  Nhìn xiên

  HUYỆT SỐ:

  131, 180, 267B, hợp cốc.

  Quáng gà

  HUYỆT SỐ:

  70, 73, 131, 283, 423, 4, 267B Bách hội

  Lưu ý: 1) Tập 1 đã trình bày 1 phác đồ khác

  Sụp misau khi mổ đục thủy tinh thể

  HUYỆT SỐ:

  34, 50, 102, 100, 124, 267 (Q. Khánh)

  Teo thần kinh do nội khoa

  HUYỆT SỐ:

  65, 130B , 175, giữa 2 huyệt 358 và 131 phong trì, quang minh

  Teo T.K thị giác

  HUYỆT SỐ:

  a) 4, 65, 131 phong trì

  b) 4, 4B , 73, 131, 209, 217B , 267B , 355, 358B

  Lưu ý: 1) Tập 1 đã trình bày 2 phác đồ khác.

  268, 99, 357, 358, 405, 4, 99, 100, 358, 405

  Viêm mắt do điện quang (Nhìn người hàn điện) hoặc bị loạn thị

  HUYỆT SỐ:

  180 hợp cốc, phong trì

  Lăn quanh mắt và khai thông sinh huyệt

  Viêm kết mạc

  HUYỆT SỐ:

  44B , 65, 73, 267, 558B gia bộ tiêu viêm.

  Lưu ý: 1) Tập 1 đã trình bày 1 phác đồ khác

  Viêm giác mạc

  HUYỆT SỐ:

  73, 131, 423, 557, 13 Gia bộ tiêu viêm

  Viêm thị giác T. Kinh (sau nhãn cầu) mãn tính

  HUYỆT SỐ:

  4, 65, 130B , 175, giữa 2 huyệt 131 và 358 phong trì, can du, quang minh.

  Lưu ý: 1) Tập 1 đã trình bày 1 phác đồ khác

  Teo T .Kinh: 268, 99, 357, 358, 405, phong trì, 4, 99, 180, 358, 405

  Viêm túi lệ

  HUYỆT SỐ:

  355, 358B , gia bộ tiêu viêm.

  Viễn thị

  HUYỆT SỐ:

  73, 209, 70

  Gia số: 4, 355, 358, 558, 283 Bộ bổ huyết

  Chảy máu ở võng mạc

  HUYỆT SỐ:

  Đau nhức nhiều gia: Cầm máu: 16, 61, 87, 85, 29

  Tiêu ứ để giảm đau nhức: 37, 73, 127, 312, 104, 19, 3

  Bộ tiêu viêm: 127, 38, 61, 143

  Bộ an thần, giảm nhức: 39, 45, 43, 300, 124, 34

  Lăn quanh mắt

  Ruồi bay

  HUYỆT SỐ:

  34, 197, 73, 16, 216

  Lăn quyanh mắt và ấn huyệt 2±, 4 ±, 267±, mắt sau lưng, quang minh, túc tam lý, phong trì. (Bác Thanh)

  @dungcudienchan.vn

  Ghi rõ nguồn gốc khi copy từ website này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Diện Chẩn Làm Đẹp
 • Bí Quyết 3 Ngày Để Làm Đẹp Da Xóa Tan Vết Nám
 • Bạn Muốn Tự Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà Bằng Phương Pháp Diện Chẩn
 • Nhờ Diện Chẩn Tìm Lại Niềm Vui Sống(Kỳ 15)
 • Bộ Số 9: Giảm Béo Tan Mỡ Bụng Siêu Đỉnh
 • Thông Báo Về Kỉ Niệm 40 Năm Ra Đời Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Hồ Liệu Pháp Diện Chẩn
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không, Cách Làm Thế Nào?
 • Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Thực Hiện?
 • 10 Cách Chữa Ho Cho Trẻ
 • Diện Chẩn Chữa Viêm Xoang
 • – Cô Nguyễn Kim Xuân Trang: 0901.267.567 – Cô Trần Thị Kim Trang: 0936.081.609 – Thầy Lý Văn Kiệt: 0904.190.128 Địa Chỉ: Số 16, Ký Con, phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh (cạnh nhà thờ Phú Hạnh số 121 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận, chúng tôi ) – Email: [email protected] *** Mua Dụng Cụ: – Cô Bùi Minh Thái: 0939.170.884 ( Giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng) Email: [email protected] *** Đăng ký lớp học Diện Chẩn: Cô Bùi Minh Thái: 0939.170.884 Anh Phan Minh: 0982.705.703 Thời gian làm việc: Tư vấn chăm sóc sức khoẻ : sáng 8h00 – 12h00 Mua bán dụng cụ: Sáng 8h00 – 12h00 Chiều: 14h00 – 17h00 ( làm việc từ thứ 2 đến thứ 7) 2. Quận 1: Chi nhánh 1 – Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc tế – Hotline: 0902.700.699 – Thầy Bùi Minh Tâm: 0903.888.397 – Cô Vũ Thị Minh Thi: 0909.059.998 Địa chỉ: 12bis Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh *** Mua dụng cụ : 0902.700.699 (Thảo Uyên/ Thuỳ) – Bán hàng: 8h00 sáng – 18h00 chiều ( Giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng) – Đăng ký lớp học: 0902.700.699 (Thảo Uyên/ Thuỳ) Thời gian làm việc: Tư vấn chăm sóc sức khoẻ: sáng 9h00 – 12h00 – Lớp học: 14h00 – 16h00 chiều 18h45 – 20h45 tối ( làm việc từ thứ 2 đến thứ 6) 3. Quận Gò Vấp: Chi nhánh 2 – Văn phòng Diện Chẩn vì cộng đồng – Thầy Bùi Minh Trí: 0905.982.983 Địa chỉ: số 43/2/12 Đường 27, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh – Thời gian làm việc: từ 9h00 sáng – 17h00 chiều ( từ thứ 2 – thứ 6) Sáng thứ 7: 9h00 – 12h00 4. Quận Tân Bình – Chi nhánh 3 – Thầy Bùi Minh Luân: 0937.718.387 – Cô Trần Thị Kim Trang : ‎0936.081.609 Địa chỉ: 95/15 Hoàng Bật Đạt, phường.15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh II. CHI NHÁNH DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU Ở CÁC TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TRONG CẢ NƯỚC

   Hải Phòng:

   – Hội Diện Chẩn Hải Phòng:

   Chủ tịch: Lương dược Nguyễn Thị Quốc Khánh

   ĐT: 0918.514.263 – 0903.811.964 (cô Đinh Hương Thảo)

   Địa chỉ 1: Chung cư Pruksa Town, P.116 lô 8, đường Máng Nước, An Đồng, Hải Phòng.

   Địa chỉ 2: Số 5/33 Kỳ Đồng, Quang Trung, Hải Phòng.

   – Diện Chẩn Beauty:

   Nguyễn Ngọc Anh

   ĐT: 093.666.8739

   Địa chỉ: 36B/96 Hai Bà Trưng, Lê Chân, Hải Phòng.

  – Cô Trần Lan Anh

  + Chi nhánh TT Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội

  + Hội quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  Địa chỉ: 314 Thuỵ Khê, Tây Hồ – Hà Nội.

  Điện Thoại: 098.307.0977 (Trần Lan Anh – Giám Đốc)

  Điện Thoại: 096.912.3516 (Ms Hà – Hotline)

  5. Đà Nẵng – Cô Võ Nam Chinh Địa chỉ: 34/3 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng Điện thoại: 0905.225.811 – Thầy Vũ Văn Đức Địa chỉ: 242 đường Trần Quang Khải, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0986.922.355 6. Vĩnh Long – Cô Trần Thị Bích Huyền Địa chỉ: Ấp Bình Tịnh B, Xã Hòa Tịnh, Huyện Mang Thít, Tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0932831186

  III. ĐỊA CHỈ DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU Ở NƯỚC NGOÀI

  1. Ở PHÁP: Trung tâm Việt Y Đạo Paris

  Add: 99 Brancion, 75015, Paris

  Tel: 06.3638.6136

  Email: [email protected]

  Website: www.academiedienchan.com

  3.Ở NHẬT: Mrs. REIKO TOMINO

  Add: 4-13-17-A, Jingumae, Shibuya TOKYO 150 – 0001 – JAPAN

  Tel: 03-5770-6818

  Email: [email protected]

  Website: www.dienchanjapan.com

  5.Ở Ý: Mr. Trương Văn Trí

  Add: Via Ticino 12F – 25015 Desenzano del Garda (Bs) – Italia

  Tel :+39 392.9301.751

  Email: [email protected]

  Website: www.riflessologiadienchan.it

  6. Tại Nga ( Mát-xcơ-va) Moscow, Varzhavskoie shosse, dom 23, kabinet 5

  ĐT. +7903 276 68 68.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Sử Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu
 • Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu
 • Diện Chẩn Chữa Đau Lưng: Tác Dụng & Cách Thực Hiện Đúng
 • Cách Chữa Chảy Mũi, Nghẹt Mũi, Ho Bằng Diện Chẩn
 • Điều Trị Ho Cho Trẻ Bằng “diện Chẩn”
 • Thầy Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Kỹ Thuật Quan Trọng Của Diện Chẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Sức Khỏe Bằng Đánh ”6 Vùng Phản Chiếu Hệ Bạch Huyết” Theo Phương Pháp Diện Chẩn
 • Hiệu Quả Không Ngờ Khi Áp Dụng Phương Pháp Giảm Béo Bằng Diện Chẩn
 • Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Bằng Muối Đơn Giản
 • Giảm Mỡ Bụng Bằng Diện Chẩn
 • Phương Pháp Giảm Mỡ Bụng Bằng Chanh Được Áp Dụng Nhiều Nhất
 • BÀI NÓI CHUYỆN CỦA GIÁO SƯ, TIẾN SĨ BÙI QUỐC CHÂU tại Gâu lạc bộ Dưỡng sinh y học Nguyễn Văn Tố ngày 24/4/2002)

  Khác với các thầy khác, Giáo sư TSKH Bùi Quốc Châu ngay từ đầu đả thông là: Do các hội viên CLB đều đã qua các lớp Điện chẩn trung – sơ cấp nên Giáo sư sẽ không đi sâu vào các phác đồ cụ thể nào mà tập trung chủ yếu vào giới thiệu đường lối và phương hướng của Diện Chẩn để giúp cho các hội viên CLB có thể linh động và sáng tạo trong ứng dụng Diện Chẩn vào các trường hợp thực tế.

  1. Diện Chẩn nâng cao thể trạng

  Trong điều trị bệnh không nên bắt tay ngay vào việc trị bệnh mà cần tìm biện pháp nâng thể lực qua sử dụng các bộ huyệt cơ bản trước rồi mới châm cứu huyệt chữa bệnh sau:

  Bộ thăng (127-50-19-37-1-73-189-103-300) tức kéo lên, dương khí, tăng khí, tăng khí dùng trong trường hợp người bị tê lạnh cóng, khí huyết tụt đi hoặc trĩ lòi ra phải kéo lên.

  Bộ bổ âm huyết: (22-127-63-7-113-17-50-19-64-39-37-1-290-0) dùng để tăng lực nếu chữa những người già yếu, gầy, thì phải châm bộ này trước rồi sau mới châm đến các huyệt của bệnh.

  Bộ giáng (124-34-26-61-3-143-222-14-156-87) tức hạ xuống trị các bệnh thuộc nhiệt, nóng.

  Trong các thủ pháp trị bệnh, Giáo sư tiến sĩ đặc biệt nhấn mạnh 2 thủ pháp sau:

  2.1. Kỹ thuật gạch mặt của Diện Chẩn

  Dùng que dò vạch dọc hoặc ngang hoặc theo đường cong như viền mũi, ụ cằm, gò xương lông mày… nhiều lần nơi nhạy cảm Bệnh nhân sẽ rất đau nhưng sau đó dịu cơn đau rất nhanh.

  – An thần, chữa mất ngủ.

  – Ngất xỉu, chóng mặt.

  – Điều hoà như động ruột, chữa táo báo, tiêu chảy.

  – Điều hoà tim mạch, chữa yếu tim, suy tim.

  – Điều hoà huyết áp cao/thấp.

  – Điều hoà tiết dịch như chữa bệnh đổ nhiều mồ hôi.

  – Đau cổ – gáy – vai.

  – Đau dạ dày.

  – Nám mặt.

  Thủ pháp gạch mặt gây kích thích mạnh hơn day ấn. Cần dùng kỹ thuật này khi day ấn không đạt kết quả cao.

  – Phạm vi tác động: ở khắp bề mặt da của cơ thể nhưng chủ yếu là ở da mặt da đầu.

  – Thủ pháp gạch mặt tuy kỳ diệu nhưng làm người bệnh rất ngại và làm nóng nhiệt trong người khiến lở miệng, lưỡi nếu gạch nhiều lần (nhiều ngày) cho nên ta chớ lạm dụng, chỉ nên dùng trong trường hợp cấp cứu như ngất xỉu, chóng mặt, nôn mửa, thổ tả.

  – Mỗi ngày chỉ nên gạch 1 đợt chia lắm 3 lần cách quãng, làm trong 3 ngày rồi ngưng, 3 ngày sau mới tiếp.

  – Hành khí (làm khí huyết lưu thông mạnh).

  Hành huyết (làm máu lưu thông mạnh trong cơ thể).

  – Làm ấm nóng cơ thể.

  – Trấn thống (giảm đau),

  – Tiêu viêm (giảm sưng)

  – Tiêu độc (trừ mủ)

  – Giảm mỏi, yếu cơ

  – Giảm tê, bại

  – Làm mạnh gân, dẻo gân

  – Giảm tiết dịch

  – Làm mềm chỗ cứng

  – Làm tăng hồng cầu

  – Giải độc

  – Làm tan máu bầm

  – Trục thấp – trừ thấp

  1. Tám cách tác động (xem phần trên: CLB DCDS Hà Nội).
  2. Giáo sư còn hướng dẫn cách phòng bệnh bằng 12 động tác xoa mặt: (Có điều chỉnh so với trước đây):

  12 ĐỘNG TÁC XOẠ MẶT THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN CỦA THẦY BÙI QUỐC CHÂU ĐỂ KHOỀ MẠNH VÀ TRẺ LÂU

  1. Xoa mặt:
  2. Xoa tay cho nóng áp vào mắt (xoa tay áp mắt).
  3. Để tay hai bên mặt chừa mũi ra đẩy lên xuống mười lần.
  4. Chà bờ môi và cằm. Mỗi bàn tay 5 lần (chà nhiều nóng)
  5. Chà dọc mũi lên tới mí tóc trán, bằng ngón tay giữa.
  6. Chà trán.
  7. Để ngón tay trỏ và giữa trước và sau mang tai hình chữ V chà xát lên xuống.
  8. Vuốt cổ (vuốt xuống).
  9. Chà gáy mỗi bên 5 cái.
  10. Cào đầu (dùng đầu ngón tay cào đầu)
  11. Xoa vòng quánh mắt từ đầu mày ra bằng hai ngón giữa.
  12. Làm nóng hai vành tai (ấm tai ấm thận).
  13. Gõ răng đảo lưỡi
  14. Dùng cây cào cào từ trán ra sau ót 100 lần
  15. Chà mặt và cổ gáy bằng khăn nước nóng độ 5 phút.

  TỐI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ – XOA CHÂN:

  1. Dùng cây cào cào từ trán ra sao ót 100 lần
  2. Dùng 2 gan bàn chân chà xát lẫn nhau cho thật kỹ, sau đó chà sát mu bàn chân. Chà sát cho đến khi nào bàn chân mềm và ấm mới thôi (động tác này làm dễ ngủ, bớt tiểu đêm, ấm chân, bớt mệt tim và hạ huyết áp).

  Lược ghi tại CLB Y học Dưỡng Sinh 47 Hàng Quạt – Hà Nội.

  BS: Nguyễn Như Thọ

  THẦY BÙI QUỐC CHÂU NÓI CHUYỆN Ở THÁI BÌNH VÀ NGHE HỌC VIÊN BÁO CÁO KẾT QUẢ CHỮA BỆNH

  I/ PHẦN THẦY CHÂU NÓI CHUYỆN VỚI HỌC VIÊN

  Tương tự như phần Thầy Châu đã nói 2 ngày lớp Bồi dưỡng nâng cao 14, 15/4-2002 tại CLB-DCDS Hà Nội.

  II/ THẦY CHÂU NGHE BÁO CÁO

  1/ Học viên Đào Thị Hán ở phường Bồ Xuyên thị xã Thái Bình đã được xem băng của ông Trần Dũng Thắng tích cực mầy mò đã chữa 6 tháng các ca chữa đều thành công.

  Mấy ca điển hình như sau:

  a) Một bệnh nhân bị đau đầu 20 năm ở Bệnh viện E đưa về tôi chữa 11 ngày, 3 ngày đầu không có hiệu quả, tôi thay đổi phác đồ 3 ngày sau bệnh nhân thấy giật đùng đùng ở đầu, sau đó thấy dễ chịu và nói tôi sẽ theo bà đến cùng, đến ngày thứ 11 mọi việc đều ổn, ăn ngủ tốt. Và trở về Hà Nội gọi điện về cảm ơn và cho con gái về hậu tạ 100 ngàn vì bà đã giúp tôi khỏi bệnh.

  b) Bệnh nhân Ngọ (bà hàng xóm) bị vôi hoá cột sống, gai đôi cột sống tôi đã chữa 23 ngày.

  Cụ thể dùng cây cạo gió đầu to tỳ mạnh vào chỗ đau xong bôi dầu cù là dùng búa to gõ thật lực sau đó dùng cào cào và dùng ngải hơ, trong khi làm các động tác trên tay vẫn phải giữ ấn mạnh cây cạo gió Thầy thuốc và bệnh nhân đều toát mồ hôi.

  Tôi làm ngày 3 lần, mỗi lần 30 phút, tuần thứ 1 bệnh nhân thấy đỡ nhiều tiếp tục làm 2 tuần nữa mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 15′. Sau 23 ngày đi siêu âm chiếu X-Quang thì gai không còn, vôi còn rất ít, và khỏi hoàn toàn.

  Thầy Châu: Cách đó là thao tác theo cục bộ.

  c) Một bệnh nhân v iêm xoang viêm mũi dị ứng.

  Tôi áp dụng phác đồ trong sách “Chìa khoá vạn năng” thì dịch lại ra nhiều, nhức đầu, đỏ mũi. Sau đó tôi thay đổi cách vuốt hai bên mũi 15 phút, bôi dầu cù là thì bệnh nhân thấy dễ chịu mũi khô không ra dịch nữa ở đây tôi đã áp dụng chữ Tuỳ và Biến của thầy Châu.

  2/ Học viên Phạm Thị Nguyệt – 60 tuổi ở phố Trần Lãm, thị xã Thái Bình.

  Một bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không nói được, vận động, cử động khó khăn do bệnh nhân không nói được nên hàng ngày phải dùng tín hiệu gõ để người nhà biết.

  Tôi đã chữa đúng 2 ngày thì bệnh nhân nói được, dậy được. Cách chữa của tôi là theo sách “Chìa khoá vạn năng” và theo thầy Châu giảng đúng là phải tuỳ cơ địa và phải biết biến hoá vì nguyên nhân sinh bệnh là âm dương không cân bằng. Cho nên trước khi chữa bao giờ tôi cũng điều hoà âm dương. Khi đã cân bằng âm dương thì quả nhiên bệnh nhân mau hồi phục. Vì bà không dậy được nên tôi dùng búa gõ và huyệt số 5 (tương ứng mông) thì bà tự trăn trở và ngồi dậy ở giường cười ha hả. Vì tôi nghĩ tác động vào mông, cột sống vì cột sống nuôi não và nuôi các chi trên, dưới nên sau khi tác động vào đó bệnh nhân đã ngồi dậy được. Quá trình tôi đã chữa 3 ca tai biến mạch máu não hồi phục (cách làm như trong sách “Chìa khoá vạn năng”).

  b) Một ca đặc biệt khác.

  Một bệnh nhân nam, 28 tuổi bị gãy chim (Dương vật) đã hai năm, nay vợ chồng gặp nhau không có kết quả. Vợ anh ta sang gặp tôi nhờ tôi chữa, may quá hôm nay nhà con đang bị nhức đầu và đang nghỉ ở nhà.

  Sau khi cháu sang tôi chữa như sau:

  c) Chữa Bướu cổ tôi đã chữa được 4 ca bướu cổ. Đặc biệt là 1 ca bướu cổ đã 14 năm.

  Đầu tiên tôi dùng phác đồ bướu cổ đơn thuần, sau đó đến phác đồ bướu độc, sau đó dùng tiêu u, tiêu bướu và bộ tiêu viêm, tiêu độc. Sau đó tôi lăn trực tiếp vào khu có bướu lăn từ trên xuống khoảng hai phút và hơ gần 1 phút phải hơ và lăn cho các chân của bướu rời ra thì mới mau khỏi.

  Tôi đã chữa từ 16 tháng chạp đến 22 tháng chạp.

  (Bệnh nhân này còn bị rối loạn tiền đình, vôi hoá 2 đốt sống cổ và bướu cổ).

  Sau 6 ngày chữa bệnh nhân đã khoẻ mạnh đi đây đi đó (chồng con đã xác nhận bà không còn bướu nữa).

  3/ Học viên Phạm Thị Hoà – 55 tuổi, ở thị trấn Vũ Thư – Thái Bình qua 1 lớp học ngắn ngày với Thầy Thắng, cộng với nghiên cứu sách vở của thầy Châu tôi đã tự chữa cho mình nhiều bệnh đã khỏi tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

  a) Người đầu tiên tôi chữa là 1 bệnh nhân đã bị ngã 6 tháng, khuỷu tay không co lên được, các ngón tay không nắm lại được. Tay phải đeo vào cổ (bệnh nhân này ở gần nhà) Tôi dùng ngải hơ các ngón chân thì bàn tay đã nắm lại được tôi tiếp tục hơ ở đầu gối chân thì khuỷu tay đã co duỗi được.

  b) Bệnh nhân Trần Thị Phương bị ngã đau bả vai, khi nằm cũng đau tôi đã dùng bộ huyệt đau bả vai như H.447 vài hôm bệnh nhân đã khỏi.

  – Đặc biệt 1 ca bị liệt đó là bác Lường – Chủ nhiệm Câu lạc bộ năng lượng sinh học ở thị trấn Vũ Thư – Thái Bình bị, tràn dịch màng phổi liệt hai chân phải chống 1 gậy và một nạng.

  Tôi và anh Bích cùng chữa cho cụ Lường, đầu tiên tôi dùng phác đồ tăng lực, đến phác đồ nhũn não.

  Sau 7 ngày hai người chữa theo phác đồ trong sách “Chìa khoá vạn năng” thì cụ Lường đã đi được 30 bước.

  – Trường hợp thứ 2: Bác Vũ Ngọc Minh – 68 tuổi ở Sân bay Nội Bài bị liệt 1/2 người. Về quê người xanh xao, nói khó, đi lại phải có người dìu vì chân tay bị cứng không co duỗi được.

  Sau 1 tháng rưỡi chữa theo như đã chữa cho cụ Lường thì bệnh nhân đã hồi phục.

  4/ Học viên Nguyễn Đăng Kỳ – 62 tuổi, ở xóm 4, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

  Là hội viên tâm năng dưỡng sinh của xã, đã theo học khoá 1 Diện Chẩn ở Thái Bình.

  Tôi đã chữa cho 1 bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Tư ở xóm 4 Quỳnh Hồng bị ung thư ác tính gia đình đã mời 4 bác sĩ Tây y đều chữa tại nhà nhưng không khỏi. Khối u đã bít lấy cổ họng làm cho bà không ăn được nữa, gia đình đã đưa lên viện 108. Sau 2 giờ chẩn đoán khám Bệnh viện đã kết luận ung thư ác tính không chữa được. Người nhà lại đưa bà về – ông Tư có đến hỏi tôi Bà nhà tôi bị bệnh như thế ông có bấm huyệt được không.

  Tôi nói: “Sách có bài, Thầy có dạy, tôi mà không làm là phản Thầy, ông nhờ tôi thì tôi làm” vì bà yếu quá nên tôi đến nhà để chữa. Cách làm của tôi là: ngày đến ấn huyệt 2 lần sáng và tối.

  Sáng bấm bộ tiêu u tiêu bướu (ở “Chìa khoá vạn năng”) nghỉ độ 1 phút bấm bộ Bướu cổ Basedow. Tôi hướng dẫn cho ông Tư và con ông hơ ngải vào cổ tay bệnh nhân. Tôi lăn trực tiếp ở ngoài cổ nơi có u ở trong.

  Chiều: – Tôi bấm ở bộ Bướu cổ Basedow,

  – Bấm bộ tiêu viêm tiêu độc

  Tôi làm trong 5 ngày đến ngày thứ 5 bà Tư đã ăn được cháo, ngày thứ 8 đã ăn được 1 bát cơm và 1 quả trúng. Đến ngày thứ 10 bà khạc ra đờm rãi (bà nói đắng lắm, không có loại mật nào đắng như thế) cùng với đờm rãi là các sợi ny lông chính là khối u đã bị lột ra thành các sợi như sợi ny lông..

  Đến nay khối u đã xẹp, bệnh nhân ăn ngủ tốt. Ông Tư đã đến nhà tôi tặng tôi 1 cây quạt cây nói để ông phục vụ bệnh nhân vì mùa hè đã đến tôi rất cảm kích.

  Sau đó bà Tư lại không ăn được, không ngủ được. Tôi lại đến nhà và tôi bấm bộ huyệt mất ngủ. Chiều bấm bộ bổ âm bổ huyết thì tối bà ngủ được, không đau đầu nữa và đã lại ăn được. Hôm sau bà phấn khởi quá đi tắm để định sang nhà tôi tạ ơn nhưng thấy vườn rau của nhà nhiều cỏ bà lại vào nhặt cỏ nên bị cảm lạnh, rét run. Ông Tư sang mời tôi, tôi đến thấy bà có triệu chứng suy sụp nặng nề và huyết áp có vấn đề.

  Tôi bảo ông Tư ông đi mời Bác sĩ, y tá đến đo huyết áp cho bà tôi không biết đo, bác sĩ đến đo huyết áp 90/60 và tiêm cho bà thuốc. Sau đó tôi đến bấm huyệt tăng huyết áp thì huyết áp của bà tăng từ 90 – 110.

  Hiện tại bà đã ăn ngon, ngủ yên, đi lại bình thường. Lần đầu tiên tôi đã cứu sống được 1 người.

  Thầy Châu: “Anh Kỳ nói năng khiêm tốn, đã cứu sống được một bệnh nhân bị ung thư ác tính. Không nên nói là đã chữa được ung thư”.

  – Cách đây 5-6 ngày (tính từ ngày 17/4/2002) 1 người ở Ngã tư Gia Lễ mang đến cho tôi 1 cháu bé 3 tuổi bị bại liệt 1/2 người chân tay bị cứng và không nói được.

  Tôi đã áp dụng phác đồ chữa liệt 1/2 trong sách “Chìa khoá vạn năng” và bài chữa bại liệt chân tay của ông Hoàng Chu.

  Cụ thể tôi bấm huyệt 34, 290, 100, 156, 39, 41 bấm 2 huyệt ở giữa trán, 2 huyệt ở mang tai, và 2 huyệt ở cổ chân kết hợp 2 huyệt ở đầu gối.

  2 ngày chữa nhưng cháu yếu quá, đến ngày thứ 3 vì tôi không ngờ nên đứng gần cháu bị cháu đạp vào ngực.

  Sau đó tôi sờ chân tay của cháu đã nóng như bình thường và cử động được. Hiện tại tôi đang tiếp tục chữa và tin tưởng sẽ thành công…

  Sau khi nghe các học viên báo cáo kết quả chữa bệnh Thầy Bùi Quốc Châu rất xúc động nói cảm ơn Bác Thắng đã có công huấn luyện đào tạo cho Thái Bình có 1 đội ngũ Diện Chẩn tốt đã chữa được nhiều bệnh khó.

  Lược ghi: Nguyễn Tiến Sử

  Ý KIẾN THẦY BÙI QUỐC CHÂU

  (Tóm lược bài nói chuyện tại CLB-DCDS thị xã Sơn Tây 20/4/2002)

  Xin báo các bạn biết tin vui là:

  Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp không chỉ phát triển ở trong nước mà nhiều nước trên thế giới đã biết đến (trên dưới 20 nước). Nhiều bác sĩ có tên tuổi trên thế giới rất thích vì dễ học, dễ làm và có hiệu quả. Tuy nhiên, không phải là vạn năng, bệnh nào cũng chữa được, người nào cũng chữa được. Qua kinh nghiệm thực tế thấy rằng:

  Bệnh nhân dùng thuốc Đông Tây y không khỏi khi chữa theo Diện Chẩn thì khỏi, ngược lại chữa bệnh Diện Chẩn không khỏi, khi uống thuốc lại khỏi, đó là vì “Hợp giữa đối tượng đó với phương pháp chữa”. Thí dụ: Quả sầu riêng rất ngon, nhưng hợp với mũi những người cảm nhận là ngon và ngược lại…

  Về chữa bệnh tôi lưu ý các bạn mấy điểm là:

  1/ Bộ mặt phản chiếu toàn thể, lăn và gạch mặt rất tốt, có khi chưa dùng huyệt gì cả, chỉ khai thông huyệt đạo bệnh nhân đã cảm thấy đỡ 80%. Trước hết chữa tại chỗ (theo 8 nguyên tắc chữa bệnh). Cấp II mới dùng phác đồ.

  2/ Đừng áp dụng máy móc theo sách (Bệnh gì? Chữa theo phác đồ nào?) mà phải tuỳ. Thí dụ: Người này lăn cào 100 cái nhưng người khác lăn thế lại bị nóng chỉ cần lăn cào ít là đủ.

  3/ Dụng cụ dùng thứ này không khỏi thì dùng thứ khác, không phải lúc nào cũng dùng nhiều dụng cụ. Có trường hợp dùng que dò tìm không ra sinh huyệt, hơ ngải cũng không bắt nóng, khi dùng con lăn lăn 100 cái thì sinh huyệt lại nổi lên.

  Tóm lại phải Tuỳ và Biên. Đó chính là Bí quyết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Pháp Trong Diện Chẩn
 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?
 • Phương Pháp Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn
 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Thực Hiện
 • Chữa Đau Dạ Dày Bằng Diện Chẩn: Hiệu Quả, An Toàn Và Tiết Kiệm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100