Top 9 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Easy Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Phương Pháp Easy, Easy 2

Phương pháp EASY, EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4h

Phương pháp Easy, Easy 2-3-3,5h và Easy 2-3-4 là gì? Áp dụng khi nào? Cách thức thực hiện ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau:

(Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

Để tìm hiểu thêm về tất tần tật các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

Khi nào thì áp dụng biến thể Easy 2-3-3,5h và 2-3-4?

1. Khi bé được 3-4 tháng, bé sẽ trải qua một giai đoạn khủng hoảng ngủ, thường trùng khớp với giai đoạn bé lẫy thành thạo. Ở giai đoạn khủng hoảng ngủ này, dù thực hiện đúng EASY 4 thì bé vẫn dậy đêm 1-2 lần, có thể khó ngủ lại, hoặc thức nhiều hơn. Đây là tín hiệu mẹ có thể cần tăng thêm thời gian thức vào ban ngày cho bé.

2. Khi bé có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày khi các giấc ngày đột nhiên ngắn lại, trước đây bé ngủ 2h/giấc thì giờ đây con chỉ ngủ được 30-40′. Với các bé tự ngủ thì việc phản kháng, không chịu ngủ, khóc và quấy có thể xảy ra.

3. Với các bé chưa biết tự ngủ thì mẹ ru mãi mà con không thể ngủ.

4. Một tín hiệu khác là bé khóc rất nhiều và không thể ngủ được giấc thứ 3 của EASY 4 nữa. Lúc này chính là thời điểm cần loại bỏ giấc cuối ngày ngắn ngủi của EASY 4 (trở thành lịch Easy 4 biến thể) và giai đoạn đầu chuyển giao con sẽ theo EASY 2-3-3,5H và từ từ chuyển về EASY 2-3-4H

Đặc điểm của chu kì sinh hoạt EASY 2-3-4

– Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc

– ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4 bữa kể cả ăn dặm

– TỔNG thời gian thức ngày: 9h, ngủ ngày 3- 4h; đêm ngủ 11h-12h.

– Thời gian chuyển giao có thể bắt đầu từ 18-19 tuần và bé sẽ theo lịch sinh hoạt này đến hết 10-11 tháng, thậm chí có bé có thể vui vẻ sinh hoạt với chu kì này đến tận 15 tháng tuổi.

Lịch mẫu EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4

Ở hướng dẫn mẫu này, bé sinh hoạt với chu kì EASY cách 4 giờ ăn (ăn sữa hoặc ăn dặm – bú hoặc bú – ăn dặm) một lần. Bé ngủ 2 tiếng trong một giấc ngủ ngắn.

Nếu bé yêu dậy sớm hoặc muộn hơn 2 tiếng hay khoảng cách các cữ ăn ngắn hơn (3.5 tiếng) hoặc dài hơn 4h15′ hoặc 4.5h) hay thời gian ngủ trong các giấc ngủ ngắn hoặc dài hơn thì thời gian bắt đầu của chu kì EASY  và thời gian thực hiện các hoạt động trong mỗi chu kì của ngày sẽ xê dịch theo sinh hoạt riêng của bé.

Với những tuần đầu mới chuyển lịch sinh hoạt, chúng tôi khuyên các mẹ áp dụng sát nhất có thể với lịch mẫu.

Cách thực hiện: cũng như mọi sự chuyển giao EASY khác, ở thời điểm này mẹ tiếp tục tăng thời gian thức của bé thêm. Tăng thời gian thức có thể đồng nghĩa với cho ăn tiếp tục thưa ra một chút và lịch của bé trở về rất giống lịch sinh hoạt của một người lớn. Lúc này, có thể nhiều bé đã bắt đầu ăn dặm, nên lịch ăn ở đây đã bao gồm cả bú sữa và ăn dặm.

Lưu ý: Ở độ tuổi dưới 6 tháng, bé có thể dậy ăn đêm một lần, sau đó, bé có thể tự kéo dài giấc ngủ đêm của mình đến tận sáng hôm sau mà không cần dậy ăn. Cũng có những bé có thể ngủ xuyên đêm mà không cần dậy ăn từ khi được 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn.

Hachun – Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn Easy cho con bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn Easy & Tự ngủ giai đoạn Ăn dặm - POH Easy Two (12-49 tuần). Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo

Phương Pháp Dạy Con Easy

Một trong những vấn đề mà các bà mẹ bỉm sữa khi mới sinh con thường quan tâm nhất, chính là nếp sinh hoạt ăn – ngủ của con. Tuy nhiên, đấy là khi bạn chưa biết đến phương pháp dạy con EASY!

Đầu tiên, EASY là một cụm từ viết tắt, được lấy từ những chữ cái đầu của cụm từ sau đây:

Cụ thể hơn, EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt cho trẻ được giới thiệu trong bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng Baby Whisperer của mình.

Hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng. Một ngày của bé sẽ là những chuỗi lặp đi lặp lại của nhiều chu kỳ EASY:

Bé ngủ dậy sẽ được ăn (E-eat), sau đó mẹ cho bé chơi vận động (A-activity), mẹ đặt bé xuống cho bé ngủ (S-sleep) và mẹ có thời gian thư giãn (Y-your time).

Khi bé ngủ dậy, bé lại được tiếp tục đi vào chu kỳ EASY mới: ăn, chơi, ngủ và thời gian dành cho mẹ. Cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm, kết thúc một ngày của mẹ và bé.

Thật thú vị rằng, Easy cũng có nghĩa là “dễ dàng” trong tiếng Anh. Và bạn sẽ phải bất ngờ vì cách dạy con này sẽ giúp bạn trải qua thời kì bỉm sữa vô cùng dễ dàng và không hề mệt mỏi!

Áp dụng phương pháp dạy con EASY không chỉ đem lại trải nghiệm dễ dàng trong việc nuôi con của người mẹ, mà còn giúp trẻ có nếp sinh hoạt hợp lý từ lúc sơ sinh. Nếp sinh hoạt giúp bé ăn no, ngủ đủ, phát triển toàn diện hơn về sức khoẻ và trí não.

Nếu bé được áp dụng EASY từ sớm thì dần dần bé sẽ có thể tự nhận biết được việc gì sẽ đến tiếp theo, bởi trình tự của mọi hoạt động là không thay đổi. Điều này tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho bé. Bé cảm thấy chủ động và tự tin bởi bé biết sau khi ngủ dậy mình được ăn, khi ăn xong mình được chơi và khi mệt mình sẽ được đi ngủ.

Nắm bắt được nhịp sinh học của bé, có thể tạo dựng được lòng tin trong lòng bé đối với người mẹ. Bé biết chờ đợi điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, cơ thể được ăn no, ngủ đủ giấc, bé sẽ thích nghi tốt với môi trường và phát triển nhanh hơn, khoẻ khoắn hơn!

Khi mẹ và con sinh hoạt theo phương pháp này, mẹ sẽ không bị nhầm lẫn các tín hiệu con “phát” ra. Mẹ không bị nhầm tiếng khóc vì con mệt muốn đi ngủ với khi con đòi ăn, hay tiếng khóc con chán muốn thay đổi trò chơi, hoặc khóc bởi con đau bụng.

Khi đó, mẹ sẽ biết cách phản ứng với từng nhu cầu khác nhau của bé. Mẹ sẽ không còn phải ép con ăn, hoặc để con ngủ trên ti mẹ cả ngày như xưa nữa! Cả mẹ và bé đều khoẻ hơn rất nhiều!

“Mẹ con mình đang sinh hoạt theo nếp EASY 3h từ lúc bé mới vài ngày tuổi, khi mình đã hồi sức sau khi sinh. Easy 3h tức là chu kỳ ăn – chơi – ngủ của bé lặp đi lặp lại sau mỗi 3h. Thi thoảng, sau lúc ăn khoảng 45p, bé sẽ bắt đầu khóc rấm rứt. Do đã áp dụng phương pháp này 1 thời gian, nên mình biết là bé không đói. Mà đây là lúc mình nên cho bé quấn chặt và vào nôi đi ngủ.

Khi ngủ đủ giấc sâu, Mon dậy và tiếp tục khóc đòi ăn. Như vậy, con mình vừa ăn no, vừa được ngủ đủ giấc sâu, lại tự giác đòi ăn khi đói.

Nhưng như thế vô cùng mệt mỏi vì con luôn khóc và đòi ti. Con không được no vì luôn ăn từng chút xíu một, ngủ cũng không đủ và không sâu giấc. Mẹ cũng chẳng thể nghỉ ngơi được một chút nào và luôn trong trạng thái mệt mỏi, hay quên, da đen xạm,… đến hàng xóm cũng bị làm phiền vì tiếng khóc liên tục suốt đêm.

Có thể nói, phương pháp nuôi con EASY đã thực sự cứu mình trong lần sinh thứ 2 này!”

1. EASY 3h

EASY 3h được hiểu là chu kì sinh hoạt của trẻ lặp lại sau mỗi 3 giờ đồng hồ trước khi bé ngủ giấc đêm.

Một bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3h sau bé mới đói.

Do đó, bé sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ. Chu kỳ này có thể theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

Khoảng thời gian áp dụng: Trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi

Cách làm: Cho ăn cách nhau 3 giờ. Cho con ngủ khi mẹ nhìn thấy tín hiệu của con và đặt con ngủ.

Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

Giả sử sáng bé dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp bé dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo bé)

Tổng thời gian thức kể cả ăn: 6-8h và tổng thời gian ngủ không kể ăn: 16-18h.

Ở độ tuổi này, bé có thể dậy ăn đêm 1-3 lần, cách nhau 3h. Mẹ cho ăn xong đặt bé xuống để bé ngủ lại mà không có hoạt động vận động gì.

13h bé ngủ 2 tiếng

19h bé ngủ giấc đêm

Quỳnh Trang

Easy Credit Là Công Ty Gì? Hướng Dẫn Vay Tiền Easy Credit

Easy Credit là công ty gì?

Thường được biết đến với cái tên Easy Credit, tên đầy đủ là Công ty tài chính cổ phần điện lực (EVN Finance). Tổ chức này ra đời với mục tiêu cung cấp những khoản vay tiêu dùng tín chấp nhanh chóng cho khách hàng tại Việt Nam. Thành lập vào năm 2018, Easy Credit lựa chọn thị trường phía Nam để phát triển. Thế nhưng, đến năm 2019, dịch vụ tài chính của công ty đã lan rộng đến tất cả đối tượng trên cả nước.

Để cạnh tranh với những tổ chức tín dụng tên tuổi khác trên thị trường, Easycredit tập trung vào giải pháp “vay tiêu dùng tín chấp”. Công ty không ngừng cải tiến dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Tại sao nên vay tiền tại Easy Credit?

Chỉ 24h sau khi đăng ký hồ sơ vay, khách hàng đã có thể nhận tiền nhanh chóng. Nhờ xây dựng quy trình cho vay và xét duyệt giải ngân khép kín, Easy Credit ứng dụng công nghệ giúp đẩy nhanh thời gian nhận tiền cho khách hàng. Thông qua hệ thống mạng lưới sâu rộng với nhiều đối tác liên kết, bạn có thể nhận tiền giải ngân hoặc tiến hành thanh toán tiền vay tại các điểm giao dịch.

Điều kiện vay của Easy Credit cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần bạn cung cấp đủ 2 loại giấy tờ tùy thân là công ty đã có thể xét duyệt khoản vay tín chấp nhanh chóng. Hợp đồng vay vốn sẽ được ký kết và giao tận tay cho khách hàng. Mọi thủ tục cho vay đều được đơn giản hóa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đem đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vay tối đa cho khách hàng, Easy Credit cung cấp các sản phẩm vay với mức lãi ưu đãi. Mức lãi chỉ từ 1.23 – 6.08%/tháng, cực cạnh tranh so với những tổ chức tài chính khác. Hơn nữa, khi vay tiền Easy Credit, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi lãi suất luôn được công khai một cách minh bạch. Đặc biệt, nếu hồ sơ vay của bạn uy tín thì sẽ được những lãi suất cực tốt.

Nếu như bạn thanh toán khoản nợ đúng hạn trong suốt cả quá trình vay. Vậy thì bạn sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền lên đến 20%. Cụ thể, với những khoản vay từ 10 đến 30 triệu sẽ được hoàn 5% giá trị nợ. Vay từ 31 đến 50 triệu thì được hoàn tiền 10% và khi vay vốn từ 51 đến tối đa 80 triệu, khách hàng có thể được hoàn 20%.

Easy Credit liên kết với những ngân hàng, tổ chức nào?

Để tối ưu hóa các sản phẩm cho vay và hệ thống tài chính, Easy Credit không ngừng liên kết và hợp tác với nhiều ngân hàng, công ty uy tín. Trong đó, có thể kể đến:

Đối tác ngân hàng: ngân hàng Sacombank và Vietinbank.

Đối tác cung cấp dịch vụ thu tiền hộ: Payoo, Momo và hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Đối tác phần mềm tài chính: CODIX

Hợp tác sâu rộng cùng nhiều đối tác uy tín như vậy, Easy Credit không chỉ có nguồn lực tài chính dồi dào, ổn định. Mà công ty còn tận dụng được nền tảng công nghệ mới để cải tiến dịch vụ

Các gói sản phẩm vay tín chấp của Easy Credit

Với những khách hàng có thẻ bảo hiểm y tế, đây là hình thức vay vốn hàng đầu. Chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 20 đến 60 trong thời gian đăng ký và thanh khoản vay, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có cơ sở Easy Credit, là đã có thể nhanh chóng vay tiền. Khoản tiền tối đa có thể được xét duyệt vay lên đến 50 triệu đồng.

Đây là gói vay tín chấp Easy Credit triển khai cho những khách hàng đang kinh doanh tự do và có giấy phép đăng ký. Số tiền có thể vay tối đa là 40 triệu đồng với điều kiện:

Khách hàng đủ 20 tại thời điểm tham gia vay và không quá 60 tuổi tại thời điểm thanh toán khoản vay,

Người đi vay là chủ hộ kinh doanh hoặc là vợ / chồng hợp pháp của chủ hộ kinh doanh

Thời gian kinh doanh trên 3 tháng theo ngày cấp trên giấy đăng ký kinh doanh.

Nếu bạn đang không kinh doanh và cũng không làm thẻ bảo hiểm y tế. Vậy thì có thể lựa chọn vay theo hóa đơn tiền điện. Miễn là có hóa đơn đứng tên chính người đi vay từ 250.000 VNĐ/tháng trong vòng 3 tháng gần nhất. Khi đó, bạn đã có thể vay được khoản tiền tối đa 50 triệu đồng. Một điều kiện nữa là khách hàng phải trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại nơi có chi nhánh Easy Credit.

Gói vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi vay tiền Easy Credit chính là vay bằng các giấy tờ tùy thân. Với hình thức này, bạn có thể vay lên tới 80 triệu đồng nếu đáp ứng đủ các điều kiện:

Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại những tỉnh / thành phố có Easy Credit cung cấp dịch vụ

Thu nhập ổn định với mức lương trên 4.5 triệu mỗi tháng

Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

Không có nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác.

Hướng dẫn quy trình đăng ký vay tiền Easy Credit

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào website hoặc ứng dụng của công ty Easy Credit và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân, số điện thoại di động, địa chỉ sinh sống và mức thu nhập mỗi tháng. Trong phần “Cung cấp giấy tờ” của Easy Credit:

Nếu bạn chọn mục “Đi làm hưởng lương + chứng minh thu nhập”, thì cần chuẩn bị CMND và giấy phép lái xe/ sổ hộ khẩu và hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh nếu đang sở hữu doanh nghiệp.

Nếu lựa chọn “Đi làm hưởng lương + không chứng minh thu nhập” thì chỉ cần có giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân và các giấy tờ tùy thân khác theo mẫu.

Sau khi đã lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, bạn nhấn nút “Đăng ký”. Tiếp đó sẽ có nhân viên từ Easy Credit gọi điện tư vấn hồ sơ cho vay và thẩm định cho bạn.

Bạn sẽ không cần phải trả thêm khoản phí nào cho việc thẩm định. Sau khi hồ sơ đăng ký vay tiền Easy Credit của bạn đã đủ điều kiện để giải ngân, công ty sẽ gửi tin nhắn thông báo về việc giải ngân cho bạn. Sau đó khách hàng sẽ ký kết hợp đồng với Easy Credit.

Tùy thuộc vào phương thức giải ngân mà bạn có thể nhận tiền theo yêu cầu. Có thể mang giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân, số hợp đồng và mã xác nhận từ Easy Credit đến các ngân hàng có liên kết (Vietinbank và Sacombank) để nhận tiền. Hoặc cũng có thể nhận tiền chuyển khoản vào số tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

Thanh toán khoản vay tại Easy Credit như thế nào?

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thanh toán nợ, Easy Credit đã triển khai nhiều phương thức trả. Quá trình thanh toán khoản vay sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo trả nợ đúng thời hạn.

Bạn có thể tiến hành thanh toán khoản trả mỗi tháng miễn phí tại tất cả các phòng giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng Sacombank và Vietinbank. Hoặc bạn cũng có thể đến cửa hàng của các đối tác thanh toán Payoo, Momo, Viettel Post, FPT Shop và Thế giới di động,… Các bước thanh toán tại quầy như sau:

Bước 1: Đến các điểm thanh toán và cung cấp cho nhân viên giao dịch thông tin về số hợp đồng, số điện thoại di động và số tiền cần thanh toán.

Bước 2: Nộp tiền mặt cho nhân viên tại điểm giao dịch.

Bước 3: Nhân viên in phiếu nộp tiền. Khi đó, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin và ký tên trên giấy. Lưu ý là bạn giữ lại 1 bản để làm căn cứ đối chiếu thanh toán.

Tên tài khoản: Công Ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực – Chi Nhánh TPHCM

Số tài khoản: 137000000737 tại NH Công thương Việt Nam VIETINBANK – Chi nhánh Tp. HCM

Nội dung: Thanh toán cho HĐ_xxxxxxxxxx_SDT_xxxxxxxxxx

Ví dụ Thanh toán cho HĐ_1811025789_SDT_0912345678

Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?

Phương pháp easy là gì?

Easy là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh. Có thể hiểu easy là chu kỳ sinh hoạt từ khi thức dậy đến hết ngày của bé.

Easy là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time. Có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

Bé ngủ dậy sẽ được ăn (eat), được vui chơi vận động (activity). Sau đó mẹ cho bé đi ngủ (sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (your time). Khi bé thức dậy, bạn lại tiếp tục thực hiện một chu kì easy mới. Cứ như vậy, lặp đi lặp lại cho đến khi trở thành nếp sinh hoạt của bé.

Tùy vào độ tuổi của bé mà nếp sinh hoạt sẽ có những thay đổi đáng kể. Bạn sẽ thay đổi về khoảng cách giữa các cữ bú. Thay đổi về thời gian thức và thời gian ngủ ngày cũng như ngủ đêm. Chỉ có trình tự: Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian thư giản là không thay đổi.

Những lợi ích khi nuôi con theo phương pháp easy

Nuôi con theo phương pháp easy không chỉ mang lại lợi ích tại thời điểm áp dụng. Mà còn mang lại cho mẹ và bé những lợi ích về sau.

Lợi ích đối với bé

Nếu bé được áp dụng easy từ sớm thì dần dần bé sẽ biết được tiếp theo nên làm gì. Vì trình tự của mọi hoạt động là không bao giờ thay đổi. Khi ngủ dậy bé sẽ biết mình phải ăn. Sau khi ăn xong sẽ được chơi và khi mệt thì mình phải đi ngủ.

Giúp bé hình thành được thói quen sinh hoạt đúng giờ, giờ nào việc nấy. Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.

Tạo thói quen ăn uống tốt cho bé. Ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi, không ăn vặt, không vừa ăn vừa ngủ….

Giúp bé ngủ đúng cách,tối ưu hóa thời gian ngủ của bé. Bé sẽ tự giác ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu vào ban đêm.

Là nền tảng cơ bản nhất để xây dựng lòng tin của bé với mẹ. Nếu bạn tôn trọng chu kỳ của bé, bé sẽ hiểu và tin ở bạn.

Bé có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân. Bạn kết nối được với nhịp sinh học của bé sớm bao nhiêu. Bé càng có điều kiện phát biểu nhu cầu bấy nhiêu. Điều đó vô cùng có lợi cho bé.

Lợi ích đối với mẹ

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được đúng nhu cầu của bé. Thông qua tiếng khóc của bé trong mỗi thời điểm sẽ thể hiện bé đang muốn gì. Chẳng hạn như bé muốn ăn, muốn đi vệ sinh… Từ đó giúp bạn không còn hoang mang, đáp ứng nhu cầu của bé một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lo lắng, chăm chút cho bản thân. Giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình chăm con. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giản, giải trí và nghỉ ngơi.

Lợi ích lâu dài khi nuôi con theo phương pháp easy

Phương pháp này tạo ra thói quen, nếp sinh hoạt tốt cho bé ngay từ khi mới sinh, là nền tảng vững chắc cho việc dạy bảo bé của ba mẹ sau này.

Các bước thực hiện khi nuôi con theo phương pháp easy

Bước 1: Tìm hiểu rõ về phương pháp easy

Bạn phải tìm hiểu rõ về bản chất, tác dụng và cách thực hiện phương pháp easy. Bạn có thể tìm thông tin chuẩn hóa trên internet, sách, báo hoặc qua chuyên gia.

Bước 2: Hiểu bé và lên kế hoạch phù hợp

Sau khi tìm hiểu về nuôi con theo phương pháp easy, bạn nên theo dõi thói quen của bé. Bé ăn được bao nhiêu, bao lâu thì đói, thức được bao lâu…Bạn nên căn cứ vào thể trạng của bé để lập kế hoạch easy phù hợp.

Ví dụ với một bé có cân nặng hơn 2,7 kg và dưới 3 tháng tuổi. Bé sẽ thường theo chế độ EASY 3 (tức là 3 tiếng lặp lại một chu kỳ). Khi lớn dần, bé có những thay đổi như sức ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn,… Bạn hãy đổi sang chế độ EASY 4, EASY 2 – 3 – 4 hoặc EASY 5 – 6. Bạn uyển chuyển thay đổi sao cho phù hợp với thể trạng và thói quen của bé.

Bước 3: Bắt đầu nuôi con theo phương pháp easy

Nuôi con có phải một cuộc chiến hay không là tùy thuộc vào bạn. Cách bạn nuôi dạy bé ở hiện tại thế nào. Sẽ góp phần hình thành nhân cách của bé trong tương lai. Bạn hãy áp dụng nuôi con theo phương pháp easy đúng cách để chăm con là một niềm vui!