Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Bằng Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

--- Bài mới hơn ---

 • Học Toán Soroban Tại Nhà Không Khó Với 6 Bước Cực Đơn Giản
 • Fingermath Và Soroban, Cha Mẹ Nên Chọn Toán Fingermath Hay Soroban?
 • Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất
 • Phương Pháp Học Nhanh Nhớ Lâu
 • 2 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhớ Siêu Lâu
 • 2020-11-13 14:18:42

  Mặc dù bộ não chúng ta là một tiềm năng vô tận nhưng không phải lúc nào cũng được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Như mọi bộ phận, mọi cơ bắp trên cơ thể cần rèn luyện hàng ngày, bộ não của chúng ta cũng cần được kích thích thường xuyên để phát huy được hết những khả năng của nó. Một trong những điều tuyệt vời nhất để kích thích trí não là học một ngôn ngữ mới. Hiện nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ toàn cầu được ưa chuộng và thông dụng hơn cả.

  Tuy nhiên, nhiều bạn dù đã dành nhiều năm học tiếng Anh ở trên lớp, trên giảng đường mà cung không đạt hiệu quả như mong muốn. Có thể là bạn học mà không biết những từ vựng nào là cần thiết hay không thể tổng hợp kiến thức ngữ pháp một cách khoa học. Đó là lý do khiến chúng ta cứ bơi bơi trong bể từ vựng, kiến thức mà không phát triển được khả năng ngoại ngữ nữa. Và bạn lại tự hỏi đâu là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nỗ lực học từ vựng, ngữ pháp hay mọi thứ mà chỉ nhớ được trong một thời gian ngắn?

  Trí nhớ là một trong những điều kiện cần thiết để học bất cứ thứ gì bao gồm cả chuyện học tiếng Anh. Để hỗ trợ việc ghi nhớ tốt hơn, phương pháp “Siêu trí nhớ” được coi là một bộ môn thể thao trí tuệ nhằm rèn luyện sức khỏe não bộ, mang lại sự phát triển cân bằng ở cả hai bán cầu não. Đồng thời “siêu trí nhớ” cũng giúp phát triển tư duy logic và khả năng tư duy sáng tạo. Sở hữu một trí nhớ tốt sẽ giúp ta không chỉ ở hiện tại mà ngay cả khi đã trưởng thành làm mọi việc dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

  Theo phân tích của tiến sĩ Biswaroop, não bộ con người ghi nhớ thông tin dựa trên quy luật của sự tưởng tượng hình ảnh. Chúng ta ghi nhớ tốt hơn những điều mình nhìn thấy hơn là nghe thấy. Vì vậy đôi mắt đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ của con người.

  Nếu như những file âm thanh dễ dàng bị rò rỉ và lãng quên thì hình ảnh lại khó mất đi hơn. Vậy nên việc học vẹt đa phần không đạt được hiệu quả dài hạn vì nếu chỉ thuần đọc đi đọc lại để ghi nhớ sẽ chỉ là lưu trữ thêm file âm thanh và có nhập bao nhiêu cũng sẽ không đủ, rò rỉ ra ngoài. Thay vào đó, việc liên kết sự vật cần ghi nhớ với một vị trí hoặc hình ảnh có sẵn, từ đó hình thành trí nhớ lâu dài.

  Có 2 bước chính khi học một từ mới, đó là:

  1. Bước 1: Phải tìm được một hình ảnh ẩn bên trong từ đó.
  2. Bước 2: Gắn nghĩa của từ đó vào hình ảnh tìm được.

  Phương pháp này còn giúp người học phát huy được khả năng tưởng tượng của mình. Hình ảnh càng sinh động, câu chuyện càng hài hước thì càng dễ ghi nhớ. Người học sẽ cần sử dụng khả năng sáng tạo các câu chuyện bằng hình ảnh.

  Việc áp dụng Siêu trí nhớ trong việc học sẽ giúp ta tập trung hơn để phát huy năng lực của não bộ. Ta sẽ biết rằng trí não của mình cũng thực sự kì diệu và việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả. Với Siêu trí nhớ, bạn có thể ghi nhớ dễ dàng hơn, đột phá hiệu suất trong việc học và khám phá niềm yêu thích với tiếng Anh nói riêng hay bất cứ một ngoại ngữ nào nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Spaced Repetition Là Gì Tại Sao Nó Lại Phổ Biến Như Vậy?
 • Nên Học Revit Theo Phương Pháp Nào?
 • 8 Mẹo Để Có Cách Học Ielts Reading Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Reading Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Đàn Guitar Hiệu Quả
 • Những Phương Pháp Mới Để Tập Đàn Guitar Không Nản Chí
 • Những Phương Pháp Học Đàn Guitar Không Bị Nản Chí
 • Phương Pháp Học Đàn Guitar Hiệu Quả Cho Người Đang Nản Chí
 • Guitar Lead Là Gì? Phương Pháp Tự Học Guitar Lead
 • Cùng với sự phát triển của công nghệ, Tiếng Anh đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm Y học, Kỹ thuật và Giáo dục…trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay. Đặc biệt, với những đang phát triển như Việt Nam, khi ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia đầu tư một cách mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Việc cải thiện Tiếng Anh giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm quốc tế. Cũng như phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu ở nước ngoài tốt hơn. Vậy đối với những người mới bắt đầu, thì phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là như thế nào?

  Tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh giao tiếp

  Tiếng Anh ngày nay như một nhu cầu tất yếu. Nhằm phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc và giao tiếp với mọi người trong môi trường quốc tế. Khi Việt Nam là một đất nước đang có nền kinh tế phát triển thì việc sử dụng tiếng Anh được coi như là cầu nối để giúp bạn có thể tìm được và hợp tác với những người nước ngoài. Chính vì vậy, trong những năm qua, tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc. Và đây cũng là những yếu tố quyết định ra trường của những trường Đại học và cao đẳng trên khắp cả nước.

  Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cần phải có sự kiên trì cũng như sự đầu tư về thời gian. Và đối với những người bắt đầu từ con số 0, thì việc học tiếng anh để giao tiếp đối với họ còn khá nhiều bỡ ngỡ. Vậy đâu là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu?

  Phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

  Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, khi thấy một từ mới nào thì nên ghi nhớ. Và tập thói quen viết lại một câu văn đúng có chứa từ đó trong câu. Điều này sẽ giúp cho việc nắm vững ngữ pháp. Cũng như khả năng nói sẽ tăng lên rõ rệt.

  Việc rèn luyện kỹ năng nghe thường xuyên sẽ là chìa khoá thành công. Nó giúp dẫn dắt bạn đến việc nói tốt. Vì việc nghe thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ cách phát âm cũng như ngữ điệu của người nói.

  Cần nhắc lại và ôn lại các bài tập nhiều lần. Hoặc nghe đi nghe lại nhiều lần thể có thể dễ dàng nắm rõ những ý trong câu. Cũng như hiểu bài, thấm bài nhanh nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm thì cần phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não và ôn đi ôn lại nhiều lần.

  Đây là kinh nghiệm học Tiếng Anh và sử dụng ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Không những thế còn giúp cho bạn có thể thoải mái hơn khi nói tiếng Anh và không gặp khải cảm giác lo sợ.

  Trong các bài học được kể bằng những câu chuyện ngắn, người hỏi sẽ đặt ra những câu hỏi. Và khi ấy bạn sẽ là người trả lời. Hãy tập thói quen này mỗi ngày để có thể phản xạ nhạy bén trước những câu hỏi của người đối diện. Phương pháp này cũng giúp bạn rèn luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn. Hãy luyện tập thường xuyên để tạo thói quen và phản xạ tốt.

  Chắc chắn rằng, tại ACET bạn sẽ có được những hướng đi rõ ràng và đạt hiệu quả cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Giỏi Toán Đơn Giản Nhất Dành Cho Bé
 • Phương Pháp Học Giỏi Toán Lớp 10 Phần 1
 • Cách Nhớ Nhanh Mọi Thứ Chỉ Cần Đếm Từ 1 Tới 10
 • Cách Lập Kế Hoạch Chinh Phục Mục Tiêu Với Bí Mật P.i.n
 • Tư Duy Tích Cực Và Câu Chuyện 52 Chiếc Lá Diệu Kỳ
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Trong Vòng 3 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Khoản Elsa Speak Pro 9/2020
 • Tổng Hợp Những Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả Mà Ai Cũng Nên Biết
 • Các Phương Pháp Tự Học Excel Hiệu Quả Nhất Cho Dân Văn Phòng
 • Phương Pháp Học Bằng Flashcards Hiệu Quả
 • Katchup, Flashcard Học Tiếng Anh,flashcard Học Tiếng Nhật
 • Muốn học tiếng Anh cấp tốc trong vòng 3 tháng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần bắt đầu bằng việc xây dựng một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết. Nếu có thể, hãy dành toàn bộ ưu tiên trong thời gian này cho việc học tiếng Anh, tiết kiệm đến từng giờ để bổ sung kiến thức.

  Sau khi xây dựng được kế hoạch, bạn cần phải tuân thủ và bám sát những nội dung học đã đề ra. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để những bước sau đạt được thành quả như mong đợi.

  Sắp xếp thời gian ưu tiên học tiếng Anh

  Một khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh trong vòng 3 tháng, bạn phải thực sự dành toàn bộ thời gian cho việc học. Bởi lẽ học tiếng Anh cấp tốc yêu cầu bạn phải dành gấp đôi, gấp ba hay thậm chí nhiều thời gian hơn thông thường để bổ sung kiến thức thì việc học mới đạt được hiệu quả.

  Điều này có nghĩa là bạn phải lập một thời khóa biểu cụ thể theo khung giờ để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cần thiết thay vì học một cách ngẫu hứng. Chẳng hạn như dành buổi sáng để luyện phát âm, đầu giờ chiều để bổ sung lại kiến thức ngữ pháp…

  Một khi đã bắt đầu thành thạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn có thể điều chỉnh lại khung thời gian để dành cho các kỹ năng khác như thực hành nghe, nói, đọc… Việc học tiếng Anh cấp tốc theo một lộ trình bài bản như thế này mới có thể giúp bạn nhanh chóng theo kịp mục tiêu 3 tháng mà mình đề ra.

  Chọn được người hướng dẫn hoặc app học tiếng Anh phù hợp

  Bên cạnh việc tự lên kế hoạch học tập, để học tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả tối ưu bạn còn cần phải có sự hướng dẫn từ người có chuyên môn hoặc app học tiếng Anh phù hợp. Bởi lẽ, bạn sẽ khó lòng nhận ra lỗi sai trong các kỹ năng thực hành của mình mà không có sự trợ giúp.

  Riêng với những bạn đang cần học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, có thể tìm sự trợ giúp từ app ELSA Speak. Đây là ứng dụng học tiếng Anh onlineduy nhất hiện nay có khả năng phát hiện và sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết nhờ sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo.

  Thông qua các bài học tập trung vào rèn luyện kỹ năng giao tiếp và phát âm gồm: luyện nói, luyện nghe, nhấn âm, hội thoại và ngữ điệu, ELSA sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói chuẩn như người bản xứ. Nếu dùng phần mềm từ 30-60 mỗi ngày, bạn sẽ thấy bản thân có sự tiến bộ rõ rệt chỉ sau 4-6 tuần. Như vậy, việc hoàn thành mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc trong vòng 3 tháng là điều hoàn toàn khả thi.

  Có thể nói không quá lời rằng chăm chỉ chính là điều kiện tiên quyết để chinh phục một ngôn ngữ mới. Chính vì vậy, không có cách học tiếng Anh cấp tốc nào tốt hơn việc tận dụng thời gian học mọi lúc mọi nơi. Hãy tận dụng các nguồn tài liệu bạn tìm được từ sách báo, internet để luyện tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

  Chẳng hạn như luyện nghe khi đi xe buýt, tập thể dục hoặc lúc đang làm việc nhà… Bạn sẽ thấy dần dần khả năng nghe của mình sẽ được cải thiện rõ rệt. Thực hiện tương tự với các kỹ năng khác và bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình được nâng cao mỗi ngày.

  Kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra

  Một khi đã có mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc trong vòng 3 tháng, bạn hãy kiên trì theo đuổi và thực hiện đúng những kế hoạch của mình đã đề ra. Luôn tự nhắc nhở với bản thân về thành quả mà bạn sẽ đạt được khi hoàn thành mục tiêu. Có như vậy việc học mới đạt kết quả tốt và không bị bỏ dở giữa chừng.

  Luyện nói trước gương

  Với đa số mọi người, cái đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để giao tiếp hiệu quả hơn với người nước ngoài. Vậy nên, một bí quyết nữa dành cho bạn là hãy luyện nói trước gương để tự đánh giá kỹ năng và biểu cảm của bản thân, từ đó dần dần chỉnh sửa và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Đây cũng là cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả dành cho những bạn không có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với người nước ngoài hoặc không có bạn đồng hành thích hợp để luyện tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện Ehon Trong Gia Đình Nhật
 • Sách Ehon Giúp Trẻ Sơ Sinh Phát Triển Thị Giác Thế Nào?
 • Tác Dụng Của Truyện Tranh Ehon Nhật Bản
 • Sách Ehon Kuma Bé Học Toán Trong Giai Đoạn Đầu Đời
 • 6 Phương Pháp Tự Học Excel Hiệu Quả
 • Bạn Có Biết Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Hai Bán Cầu Não

  --- Bài mới hơn ---

 • Tận Dụng Hai Bán Cầu Não Để Học Giỏi
 • Bảng Phiên Âm Quốc Tế Tiếng Anh (Ipa)
 • Bảng Ipa Là Gì? Cách Dùng “bảng Phiên Âm Tiếng Anh” Quốc Tế
 • Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Với Bảng Phiên Âm Chữ Cái Ipa
 • Phương Pháp Học Các Môn Xã Hội: 5 Phương Pháp Mà Học Sinh Nào Cũng Áp Dụng Được
 • Như các bạn đã biết, não của con người được chia ra làm 2 bán cầu: trái và phải. Bán cầu não phải thiên về âm nhạc, hội họa, màu sắc, tình cảm… còn bán cầu não trái lại có khả năng ghi nhớ về số học, ngôn ngữ, sự kiện, lập luận, phân tích,… Vì vậy, khi bạn tận dụng 2 bán cầu não của mình, sẽ giúp việc học tiếng anh chuyên ngành trở nên tốt hơn.

  Vậy, còn chần chừ gì mà không cùng khám phá phương pháp học tiếng Anh qua hai bán cầu não với QTS – English ngay nào.

  1. Lợi ích của học từ vựng bằng 2 bán cầu não

  Cách học tiếng Anh bằng 2 bán cầu não sẽ mang đến cho bạn những kết quả đột phá:

  • Học từ vựng nhanh nhất và nhớ lâu.
  • Tỉ lệ giữ lại kiến thức sau khi học lên đến 80% so với các phương pháp khác chỉ từ 5 – 10%.
  • Ôn tập dễ dàng hơn.

  Và, cuộc nghiên cứu của tổ chức Adam Khoo Learning Centre còn ghi nhận Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á áp dụng thành công phương pháp “Whole Brain Learning” giúp thắp sáng cả 2 bán cầu não. Đặc biệt, các chuyên gia giáo dục cho rằng phương pháp Whole Brain Learning sẽ phát huy hiệu quả rất cao nếu biết cách áp dụng trong việc học từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh với những bước đơn giản sau:

   Visualization (nâng cao sức mạnh của sự hình dung)

  Lối tư duy này sẽ giúp tạo kết nối giữa hai bán cầu não, đồng thời gia tăng liên kết nơron trong não, giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

  Bạn sẽ làm quen với việc liên kết các hình ảnh lại với nhau nhằm tăng tính logic, khả năng sáng tạo. Chẳng hạn: Đặt một hình tam giác (triangle) lên trên một hình vuông (square) sẽ thành một ngôi nhà (house)… Thực hành và rèn luyện cách này thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tư duy một cách hệ thống và chặt chẽ hơn.

   Imagination (thúc đẩy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng).

  Ví dụ: Tôi là một phi công (I’m a pilot). Tôi đang làm việc (I’m at work). Tôi có thể nhìn thấy mọi thứ trên trái đất (I can see everything on the earth). Tôi rất hạnh phúc (I’m very happy)…

  Đây là bước giúp chuyển thể những gì đã học trở nên cụ thể và rõ ràng hơn bằng những diễn đạt kết hợp đồng bộ bởi ngôn ngữ hình thể, âm điệu và ngôn từ. Từ đó kiến thức sẽ được đưa vào sâu hơn trong não, giúp tăng cường khả năng phản xạ và giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên.

  2. Kỹ thuật âm thanh tương tự với 2 bán cầu não

  Bằng cách sử dụng kỹ thuật âm thanh tương tự sẽ giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành và từ vựng hiệu quả hơn. Hầu hết các kỷ lục gia về trí nhớ trên thế giới đều dùng đến kỹ thuật này. Một vài cái tên tham khảo như: S.Wiltshire, Nelson Dellis, Dr. Biswaroop Row Chowdhurry, Nguyễn Phùng Phong, Dương Anh Vũ… trong đó có cả các thiên tài về tự học ngoại ngữ như Daniel Tammet, Charles Berlits.

  Kỹ thuật âm thanh tương tự được thực hiện như sau:

  Bước 1: Mỗi từ / cụm từ vựng tiếng Anh đều có âm thanh. Hãy chia nhỏ nó ra thành những đơn vị âm thanh nhỏ hơn.

  Ví dụ: Bruesque : thô lỗ. Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS – QUE.

  Bước 2: Hãy gắn mỗi âm thanh nhỏ đó với một hình ảnh liên tưởng cụ thể.

  Bước 3: Tạo ra một câu chuyện để kết nối những hình ảnh đã liên tưởng với nhiều màu sắc, kích thước và cảm xúc khác nhau sẽ giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng.

  Ví dụ: Bạn học từ Verbal /ˈvɜːrbl/ bằng miệng.

  – Dựa vào phiên âm quốc tế, chúng chia nhỏ thành: /ˈvɜːr/ và /bl/

  – Vớ(r) liên tưởng đến đôi vớ (đôi tất), bồ(l) chim bồ câu.

  – Giờ các bạn hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng trên cách đồng thơ mộng, chiếc “Vớ” được nhân cách hóa đang tỏ tình với anh “Bồ câu”, và họ trao cho nhau nụ hôn nồng cháy “bằng miệng”.

  3. Phương pháp học tiếng anh với 2 bán cầu não bằng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy là phương pháp hệ thống hóa các kiến thức bằng cách vẽ sơ đồ phân nhánh bao gồm các từ khóa theo nguyên tắc 5W1H (What – cái gì ; Where – Ở đâu ; When – Khi nào ; Who – Ai ; Why – Tại sao và How – Như thế nào) giúp cô đọng lượng kiến thức khổng lồ trên một hình vẽ.

  Sơ đồ tư duy bao gồm cả logic lẫn sáng tạo, nên bạn có thể dùng cả hai bán cầu não một lúc. Khi áp dụng nhuần nhuyễn sơ đồ tư duy bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy “bức tranh tổng thể” của kiến thức và các vấn đề cần ghi nhớ, cũng như dễ dàng thuyết trình, trình bày vấn đề với người khác nhờ có sơ đồ tư duy.

  • Sử dụng màu sắc để làm nổi bật các từ khóa.
  • Sử dụng mũi tên, biểu tượng hoặc các hình ảnh để nhấn mạnh mối quan hệ giữa các nhóm kiến thức.
  • Sử dụng mind map để sáng tạo hoặc lập kế hoạch, ngay khi có ý tưởng hãy viết ngay nó vào một nơi hợp lý trên sơ đồ để khỏi quên mất.

  Nếu bạn muốn học tiếng Anh online và nói tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thì có thể tham khảo về QTS – English. Đây là một chương trình học tiếng Anh linh hoạt với số lượng học viên tối đa chỉ có 6 người. Chắc chắn với quy mô như thế này, bạn sẽ không phải băn khoăn về hiệu quả học tiếng Anh giao tiếp của mình nữa.

  Đến với QTS – English, ngoài việc được học Anh văn online với người nước ngoài bạn sẽ được cập nhật các tin tức mới nhất của thế giới để cải thiện khả năng đọc – hiểu và ngữ pháp của mình. Với sự theo dõi trực quan quá trình học của bạn, cùng đội ngũ Tutor giám sát, đôn đốc. QTS – English cũng giúp bạn tự đánh giá khả năng và thúc đẩy bản thân tiến lên các lớp cao hơn.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngoại Ngữ Bằng Hai Bán Cầu Não
 • Kích Thích “2 Bán Cầu Não” Để Học Giỏi
 • Dạy Trẻ Học Bằng 2 Bán Cầu Não Giúp Trẻ Thông Minh Hơn
 • Phương Pháp Làm Bài Đọc Hiểu Chứng Chỉ B1 Một Cách Hiệu Quả
 • Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhớ Ngay Trong 1 Ngày
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Cần Làm Như Thế Nào
 • Cha Mẹ Nên Bắt Đầu Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà Từ Đâu?
 • Phương Pháp Tự Học Phần Viết Luận Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Cao
 • Các bạn có đồng ý rằng hiện nay càng ngày thì các em nhỏ càng được tiếp xúc với tiếng anh ngày một sớm không? Điều này cũng dễ hiểu thôi vì tiếng anh không chỉ đơn giản là một môn học nữa mà đây còn là một ngoại ngữ thật sự quan trọng. Đại đa số các quốc gia hiện nay đều sử dụng tiếng như một ngôn ngữ thứ hai không thể thiếu. Thay vì phải học quá nhiều ngôn ngữ nếu muốn giao tiếp với nhiều quốc gia thì hiện nay chúng ta chỉ cần học tiếng anh là đủ. Vì đây là ngôn ngữ quốc tế, có tiếng anh là có thể giao tiếp được với nhiều nước.

  Thế nhưng không được may mắn, không được tiếp xúc, không được học tiếng anh từ khi còn nhỏ mà tới tận bây giờ một số người mới học tiếng anh từ con số 0 trở nên. Đây chắc chắn là một vấn đề có phần khó khăn hơn nhưng tất nhiên không gì không thể. Và để cho việc học tiếng anh từ con số 0 của một số người trở nên đơn giản hơn thì chúng ta sẽ có một số phương pháp học mang tính đặc thù và phù hợp. Hy vọng những chia sẻ sau sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong quá trình chinh phục tiếng anh từ con số 0. Tham khảo Học tiếng anh cho người lớn tuổi với bí quyết hay

  Sau bài bảng chữ cái thì tiếp theo bạn có thể học về số đếm, thứ ngày, tháng năm. Rồi học về những câu hội thoại đơn giản. Cứ như vậy, những bài đơn giản đầu tiên chỉ dừng lại ở việc làm quen với tiếng anh một cách sơ bộ nhất. Chưa hề có gì khó hay thách đố ai cả vậy nên bạn cứ học một cách nhẹ nhàng, làm sao nắm được kiến thức đó là được.

  Dù là những bài đơn giản những cũng không được xem thường mà lơ là, học hời hợt hay bỏ qua. Vì các bạn phải biết, tất cả mọi thứ cao siêu mấy trên đời thì đều bắt đầu từ những nội dung cơ bản trước tiên, dù đơn giản nhưng lại giữ vai trò quan trọng.

  Chính vì đây là hai nội dung rất quan trọng mà người mới học cần gấp rút nắm được nên có thể học kết hợp từ vựng và ngữ pháp với nhau. Thời gian đầu của quá trình học có thể chia đều thời gian ra, 1 nửa học từ vựng và 1 nửa học ngữ pháp. Cứ duy trì như vậy cho tới khi nắm được sơ bộ những nội dung ngữ pháp quan trọng đê sử dụng thì có thể tăng thời gian học từ vựng lên 2 phần còn thời gian học ngữ pháp 1 phần.

  Việc học kết hợp cả hai yếu tố như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, nội dung học không bị nhàm chán và học sẽ thật sự hiệu quả.

  Tiếng anh là một ngôn ngữ và để học được một ngôn ngữ, sử dụng được một ngôn ngữ chắc chắn sẽ cần có những không gian, môi trường để bạn luyện tập tiếng anh. Và câu lạc bộ tiếng anh là một phương án hết sức tối ưu, vừa rẻ, vừa tiện lợi lại hết sức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Từ Vựng Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 18 Phương Pháp Giúp Bạn Ghi Nhớ 100 Từ Một Ngày
 • 10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh Qua Phương Pháp Phản Xạ Bằng Cơ Thể (Tpr)
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Học.
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Lứa Tuổi 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Học.
 • Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh Qua Phương Pháp Phản Xạ Bằng Cơ Thể (Tpr)
 • 10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 18 Phương Pháp Giúp Bạn Ghi Nhớ 100 Từ Một Ngày
 • Khác với tiếng Anh bậc tiểu học, giúp cho các con làm quen cơ bản với bộ môn tiếng Anh, tiếng Anh cấp 2, bậc THCS trở lên sẽ giới thiệu và cung cấp cho các con một lượng kiến thức rộng lớn, phức tạp và cũng đi vào hệ thống hơn.

  Đặc biệt, đối với các con mới bước vào lớp 6 sẽ rất bỡ ngỡ với cách học và lượng kiến thức lớn (đặc biệt là ngữ pháp, từ mới). Hơn nữa, nhiều phụ huynh còn muốn chuẩn bị cho con mình những kỹ năng tiếng Anh để làm nền tảng lấy các chứng chỉ quốc tế như TOEFL junior, SSAT, TOEFL iBT, SAT, IELTS…Vì vậy, hãy giúp con e mình bằng cách tìm một khoá học chất lượng phù hợp với lứa tuổi thiếu niên. Trung tâm tiếng Anh Oxford English UK Vietnam xin lưu ý các bậc phụ huynh khi cho con e mình học tiếng Anh phải xem khoá học có đáp ứng được các tiêu chí sau không:

  Các thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên bản ngữ sẽ có vốn từ vựng phong phú để chia sẻ với học trò của mình. Tuy nhiên, với học sinh cấp 2, đặc biệt với các bạn mới vào lớp 6, thì việc mở rộng vốn từ phải dần dần để đảm bảo cho các bạn có thể sử dụng và ghi nhớ từ vựng cho các tình huống thực tế.

  4. Không chỉ đọc mà được rèn luyện cả kỹ năng Viết

  5. Thực hành, thực hành mọi lúc, mọi nơi có thể

  Việc học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em có môi trường nghe, nói, thực hành tất cả các kỹ năng một cách hoàn hảo nhất. Nhưng nếu không có điều kiện, hãy khuyến khích các e thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bằng việc xem phim tiếng anh, đọc báo tiếng anh, nói chuyện với bạn bè, tham gia câu lạc bộ…

  Trung tâm Oxford English UK Vietnam xin trân trọng giới thiệu một khoá học hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí trên, học với 100% giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm. Đó là khoá học Oxford Junior, giành riêng cho lứa tuổi 10-15 cung cấp cho các e những kiến thức cũng như kỹ năng phù hợp với lứa tuổi đó nhất.

  Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Khám Phá Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • 5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Lứa Tuổi 10
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Học.
 • Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh Qua Phương Pháp Phản Xạ Bằng Cơ Thể (Tpr)
 • BẠN CẦN BAO LÂU ĐỂ GIỎI TIẾNG ANH?

  Áp lực, mệt mỏi, mông lung như vòng luẩn quẩn. Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực cứ vẩn vơ trong đầu, bạn có dám tự thay đổi bản thân, tự trao cho mình cơ hội để chinh phục tiếng Anh?

  “Bí mật phương pháp học tiếng Anh siêu tốc”- nằm trong bộ ba cuốn sách luyện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả giúp bạn chinh phục cánh cửa tiếng Anh một cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

  Toàn bộ kinh nghiệm học tiếng Anh được đúc kết trong 6 năm của chúng tôi Vũ, từ không biết gì đến khi có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài cũng như tham gia các chương trình phát triển bản thân dạy bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được CHỈ TRONG 6 NGÀY.

  Nội dung sách “Bí mật phương pháp học tiếng anh siêu tốc” gồm 2 phần chính:

  Phần 1: Giải quyết 80% vấn đề học tiếng Anh

  Phương Pháp Học Tiếng Anh siêu tốc vô cùng hiệu quả và tiết kiệm thời gian, được thiết kế phù hợp với người Việt học tiếng Anh. Chỉ với 100 GIỜ luyện tập bạn có thể nói tiếng Anh CHUẨN như người bản xứ và tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

  Phần 2: Xây nền móng cho việc học tiếng Anh

  Cùng với bộ video online Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ các âm rõ ràng và đơn giản.

  Trong tiếng Anh có hàng ngàn, hàng vạn từ và cụm từ. Với cuốn sách “Bí mật phương pháp học tiếng Anh siêu tốc”, thay vì tập nói tiếng Anh từ năm này qua năm khác, bạn học một lần có thể nói Chuẩn tất cả các từ tiếng Anh.

  Khi học xong bộ ba cuốn sách luyện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả kết hợp với bộ ba chương trình học online, bạn không những nói CHUẨN 100% Anh-Mỹ mà còn tự tin giao tiếp với người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh trong học tập, công việc hay phục vụ mục đích giải trí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Khám Phá Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • 5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo
 • Học Tiếng Anh Với Phương Pháp Shadowing
 • Review Com Fluency: Đây Có Phải Phương Pháp Học Giao Tiếp Tốt Nhất?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Lứa Tuổi 10
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Học.
 • Giới thiệu Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng

  Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng

  “Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng tiếng Anh để trao đổi với nhau trong công việc và cuộc sống. Những yêu cầu của thực tiễn và sự mong đợi của nhiều người muốn có được một tài liệu tham khảo và định hướng cho việc học tập, thực hành tiếng Anh đã thúc giục tôi cho ra đời cuốn sách Phương pháp học tiếng Anh siêu đẳng này.

  Các phương pháp, nguyên tắc được chia sẻ trong Phương pháp học tiếng anh siêu đẳng áp dụng cho mọi đối tượng học tiếng Anh ở mọi trình độ, giúp bạn vươn lên một tầm cao mới và mau chóng có khả năng tiếng Anh xuất sắc vượt trội:

  – Những người đang đi làm

  – Sinh viên, học sinh

  – Những người giỏi tiếng Anh muốn duy trì phong độ và hoàn thiện hơn nữa

  – Những người muốn có chỉ dẫn tự học tiếng Anh

  Các chương trong sách được sắp xếp theo trật tự logic, có sự liên kết với nhau. Do đó, bạn hãy đọc tuần tự từ chương I cho đến hết chương X để nắm bắt được toàn bộ nội dung cuốn sách. Với những lần đọc sau, bạn có thể đọc bất kỳ chương sách, nội dung nào bạn quan tâm.

  Bạn hãy xem cuốn sách này như cẩm nang hướng dẫn bạn trong suốt hành trình chinh phục và làm chủ tiếng Anh của mình. Dù trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào đi nữa, bất kỳ lúc nào đọc lại cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện ra điều gì đó hữu ích để học và nâng tầm hơn nữa.”

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • 5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo
 • Học Tiếng Anh Với Phương Pháp Shadowing
 • Review Com Fluency: Đây Có Phải Phương Pháp Học Giao Tiếp Tốt Nhất?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả (Dĩ Nhiên Là Sẽ Có Đổ Máu)
 • Khám Phá Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Lứa Tuổi 10
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Bác Hồ kính yêu của chúng ta thông thạo nhiều ngoại ngữ: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Thái Lan, Tây Ban Nha, Ả Rập,… Kofi Annan nguyên là Tổng thư kí Liên Hợp Quốc thông thạo các thứ tiếng: Anh, Pháp, Fante, các phương ngữ thuộc ngôn ngữ Akan và các ngôn ngữ châu Phi khác. Và rất nhiều vị lãnh đạo tài ba khác trên thế giới đã học không chỉ một, mà là nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này không chỉ nằm ở sự quyết tâm tự học mà là họ đã có phương pháp đúng. Chúng ta học tiếng anh mãi mà chưa tiến bộ, chắc chắn là do chưa tìm được phương pháp phù hợp mà thôi. Cùng khám phá phương pháp học tiếng anh siêu đẳng sau đây để nâng cao khả năng tiếng Anh.

  CÁCH LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP

  Thực ra không có phương pháp học tiếng anh nào phù hợp với tất cả mọi người. Có thể có người thích học tiếng anh thông qua nghe nhạc, chép lời bài hát và học từ vựng. Có người lại thích xem các chương trình thời sự, chính luận. Hoặc lại có người thích xem phim, đọc truyện tiếng Anh,… Còn rất nhiều các phương pháp khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu. Nhưng tựu chung lại, bạn nhất định phải kiên trì suốt quá trình học. Tiếng Anh của bạn hôm nay phải tiến bộ hơn ngày hôm qua. Đó là điều bạn cần làm được.

  Trước khi quyết định mình sẽ học tiếng Anh bằng phương pháp nào, hãy tự hỏi mình:

  1. Phương pháp này khiến mình thích thú không? (Thích thú giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi học tiếng Anh, xóa bỏ đi sự lười biếng luôn ẩn nấp sẵn)

  2. Phương pháp này có phù hợp với điều kiện của mình không? (tài chính, thời gian, địa điểm)

  3. Phương pháp này giúp mình cải thiện các kĩ năng tiếng Anh còn yếu không? (không học lan man và tập trung vào các kĩ năng còn yếu để phát triển đồng đều cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả)

  Nếu phương pháp học tiếng Anh của bạn đáp ứng đủ 3 câu hỏi trên, hãy nỗ lực cố gắng.

  PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH SIÊU ĐẲNG

  1. Học đi đôi với hành

  Đây cũng là một nguyên tắc không chỉ áp dụng trong học tiếng Anh mà áp dụng cho tất cả các bộ môn khác. Bạn học sư phạm nhưng không bao giờ đứng trên bục giảng, bạn sẽ không thể trở thành giáo viên. Bạn học tiếng Anh nhưng không dám nói, không dám viết thể hiện năng lực, bạn sẽ khó mà sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ được. Như vậy, bạn hãy:

  • Biết cách tạo môi trường nói tiếng anh, đó là những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi có người nước ngoài tới tham quan. Hãy chủ động bắt chuyện với họ!
  • Tận dụng sự phát triển của công nghệ để trao đổi, nói chuyện với người nước ngoài thông qua Hang out, Skype,…hoặc bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào.
  • Cài đặt ngôn ngữ tiếng anh ở điện thoại, ứng dụng, hoặc tận dụng việc sử dụng tiếng anh nơi đâu nếu có thể.
  • Viết blog bằng tiếng anh.
  • Hãy dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập tiếng anh.

  2. Tự học để ghi nhớ kiến thức

  Tự học là quá trình tiếp thu kiến thức sâu nhất mà bạn có thể làm được. Tự học giúp bạn kiến tạo kiến thức dựa trên nền kiến thức sẵn có và ghi nhớ lâu hơn các phương pháp khác, hoặc được truyền đạt từ người khác.

  Để tự học hiệu quả:

  Muốn phát âm chuẩn phải biết điều này

  Kết liễu cơn ác mộng mang tên “ngữ pháp tiếng anh”

  Cách luyện nghe ielts hiệu quả

  Chiến thuật nâng điểm ielts reading nhất định phải biết

  3. Truyền đạt kiến thức đã được học

  Sau tất cả, hãy rèn luyện cho mình thói quen học tiếng anh thường xuyên, duy trì việc học này đều đặn.

  Bác Hồ đã tận dụng mọi nơi, mọi lúc có thể để học tiếng Anh. Một nhà báo nước ngoài viết rằng: “Trên đường đi tìm hiểu thế giới, ở mỗi nơi tàu dừng lại, đối với anh Ba đều là một trường đại học. Ở đó, anh đã trực tiếp thu lượm được những hiểu biết”.

  Dù hoàn cảnh nào, Người vẫn duy trì việc học thường xuyên, đều đặn. Có lần nói chuyện với thanh niên, Người cho biết: để học được ngoại ngữ, Bác phải kiên trì mỗi ngày học thuộc 10 từ; học ở mọi nơi, mọi lúc cho kỳ thuộc. Cứ thế mà tích lũy dần, như ta bỏ tiền tiết kiệm hàng ngày vào ống “. Trích từ “Bác Hồ học ngoại ngữ: Tích lũy dần, như bỏ tiền tiết kiệm hàng ngày”.

  TẠI HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, luyện tập và thực hành được đặt lên hàng đầu. Bạn không chỉ được rèn luyện trên lớp học mà còn được hỗ trợ tự học ở nhà.

  • Cam kết đạt chuẩn đầu ra theo yêu cầu
  • Phương pháp độc đáo
  • Số lượng học viên chỉ 5 người/lớp
  • Miễn phí tài liệu trong suốt quá trình học
  • Miễn phí test năng lực đầu vào
  • Tặng bí kíp học tiếng Anh và luyện thi hiệu quả
  • Giáo viên tâm lí, nhiệt tình và trình độ chuyên môn cao

  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  Cô Sương: 0963 10 9998

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo
 • Học Tiếng Anh Với Phương Pháp Shadowing
 • Review Com Fluency: Đây Có Phải Phương Pháp Học Giao Tiếp Tốt Nhất?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả (Dĩ Nhiên Là Sẽ Có Đổ Máu)
 • Review Sách Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả (Dĩ Nhiên Là Sẽ Có Đổ Máu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Com Fluency: Đây Có Phải Phương Pháp Học Giao Tiếp Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Anh Với Phương Pháp Shadowing
 • 5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo
 • Khám Phá Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là câu hỏi luôn được rất nhiều bạn quan tâm vì ai cũng biết được lợi ích của việc khi giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

  Nếu không biết tiếng Anh, mình không thể trở thành mình của ngày hôm nay và thế giới xung quanh mình cũng cực kỳ nhỏ bé.

  Ngay cả má mình, người phụ nữ luôn “phản đối” việc mình cứ “bỏ nhà đi lang thang hoài” cũng thừa nhận “rất hối hận” đã cho mình học tiếng Anh; vì nếu không biết tiếng Anh thì làm sao mình biết đường mà đi.

  Quá trình 12 năm học tiếng Anh thất bại

  Sau đó lên lớp 3 má cho đi học ở nhà thiếu nhi quận 5. Sáng thứ 7, chủ nhật nào cũng đi học anh văn, vẫn là cuốn sách đó nhưng học tiếp lên tập 1, tập 2.

  Sau đó thì lên lớp 6, chương trình học Việt Nam mới bắt đầu có môn Tiếng Anh chính thức và có giáo trình của Bộ Giáo Dục. Từ lớp 6 mình học đến lớp 12 luôn.

  Thất bại…

  Tuy học rất nhiều, nhưng kết quả chẳng bao nhiêu. Mình không thể nắm được bí quyết học tiếng Anh hiệu quả. Mình có thể biết nhiều từ hơn các bạn khác, chia thì, viết văn câu chữ “dài dài” ra hơn chút, nhưng gặp Tây vẫn run, nói không được câu nào, và đổ mồ hôi quá trời (nhìn thẳng mặt người ta còn không dám nữa)

  Ngoài ra mình cũng không biết cách viết mail, xem phim nghe cũng không hiểu, đọc cái gì có tiếng Anh cũng không đọc được (đó giờ chỉ “đục lỗ” chia thì không, một hai câu ngắn gọn chứ không có đọc hiểu)

  Học 12 năm vậy là xem như thất bại rồi phải không?

  Thế là mình quyết tâm học anh văn, lúc đó nghĩ “cả đời mình không học được Anh văn thì không làm cái gì khác nữa”

  Bí quyết học tiếng anh hiệu quả của bản thân mình

  Bản thân mình không bao giờ nghĩ mình giỏi tiếng Anh, trình độ chắc chắn là không cao nhưng tinh thần chia sẻ thì luôn cao.

  Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Theo mình cái nền của Anh Văn không phải ngữ pháp, mà là từ vựng. Dù mình nói sai, nhưng nếu nói được vài từ chính hoặc mình không thể phản xạ nói nhanh nhưng hiểu ý nghĩa các từ là gì thì cũng sẽ giải quyết được bài toán giao tiếp.

  Cách 1: Dùng giấy hai mặt để học từ vựng tiếng Anh

  Mình lấy một tờ giấy chiếc, chia làm bốn cột, cả mặt trước và mặt sau. Lưu ý là phải chia các cột sao cho hai mặt nó khớp với nhau! Sau đó một mặt dành cho viết từ vựng tiếng Anh, một mặt dành cho viết từ vựng tiếng Việt. Cứ thế cái danh sách cứ kéo dài đến hết mặt giấy thì sang tờ khác.

  Ví dụ mặt A từ “English” – mặt B giải nghĩa “tiếng Anh” và viết trùng khớp nhau (dù nó 2 mặt nhưng lật qua lật lại là thấy)

  Phải viết cho khớp hai mặt giấy các từ cùng vị trí nhau nha vì mỗi ngày mình sẽ ôn lại từng cột, từ nào không biết thì lật tờ giấy lại là thấy ngay. Ngoài ra từ nào quên thì mình sẽ dùng cây viết highlight lên, quên 1 lần thì màu vàng, 2 lần thì highlight đè lên màu cam, etc cứ thế để nhìn thấy màu sắc đó mà “hận bản thân” sao ngu quá học hoài không vô.

  Mỗi ngày các bạn cứ thêm 5 từ mới và ôn lại 5 từ cũ, học chừng 30 ngày là có 150 từ mới rồi.

  Tip: sau này từ vựng nhiều, nên học theo Family của nó, ví dụ như 1 từ sẽ có danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, etc Hãy gom lại học một lần hết.

  Difference (noun) – Different (adjective) – Differ (Verb)

  Tip: phương pháp này cũng rất tốt khi học pposition như excited with, interested in

  Cách 2: Dán giấy sticker khắp nhà để học từ vựng tiếng Anh

  Mình mua xấp giấy sticker nhỏ mà nhiều màu, dán từ vựng ngay trên các món đồ vật trong nhà. Ví dụ như cái bàn thì dán miếng có từ table, cái ghế thì chair. Nhìn đơn giản vậy chứ có nhiều món mình không biết lắm như coasters (miếng lót dưới ly cho đừng chảy nước) , extension (đồ nối đồ cắm điện)

   Oxford Advanced Learner’s Dictionary (8th Edition)

  Các bạn chỉ cần tải về unzip, run và install. Rất đơn giản sử dụng nha!

  Bản này thì quá nổi rồi, không cần nói thêm gì nữa 😀 Cài đặt cũng nhẹ nhàng, không tốn nhiều bộ nhớ.

  https://www.mediafire.com/…/Oxford_Advanced_Learners_D…/file

  Một cuốn từ điển rất hay khác của Oxford, được giới thiệu là có hơn 250000 collocations và 75000 examples phổ biến trong Anh – Anh và Anh-Mỹ, rất giá trị để cải thiện tiếng Anh.

  http://www.mediafire.com/…/Oxford_Collocations_Diction…/file

  Bạn có biết “say”, “speak”, “tell” khác nhau ở điểm nào không? Cuốn này giúp các bạn “nhóm” các từ có nghĩa tương đương và phân biệt cách dùng cho từng trường hợp.

  http://www.mediafire.com/…/Oxford_Learner_s_Thesaurus…./file

  Cách học viết tiếng Anh hiệu quả

  1. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

  Bạn không cần viết gì cao siêu, chỉ kể lại chuyện xảy ra hàng ngày, xem như mình nói chuyện với mình thôi. Trong lúc viết các bạn sẽ thấy cực kỳ khó khăn để diễn giải vì cách chia thì để phân biệt thời gian, cách viết một câu cho nó đàng hoàng (đọc tiếp mình chia sẻ cách mình học câu bên dưới). Quan trọng hơn là các bạn không biết dùng từ gì để nói.

  Cách mình làm là cứ viết thôi, văn tuông trào ra cái gì viết cái đó, từ nào không biết bỏ trống, và dùng viết chì viết bằng Tiếng Việt. Sau khi “cạn” văn rồi thì dò từ điển để “đục lỗ” bỏ vào. Cách này các bạn sẽ không bị nản, không bị tuột hứng, sau đó quay lại dò 1 lần nữa thì lại ghi nhớ thêm 1 lần nữa.

  Tip: danh sách từ mới này có thể bỏ vào cách “Giấy hai mặt” ở trên để làm phong phú thêm

  Tip: hiện nay có app Grammarly, các bạn có thể down về làm Chrome extension, nhưng chỉ nên bật lên sau khi mình viết xong hết rồi để check thôi nha, chứ nó auto correct học không nhớ đâu.

  2. Sưu tầm câu tiếng Anh hay

  Bạn nên ghi chú lại các câu viết hay (đọc ở sách, hay bản thân google được trong lúc dò từ) để tạo cho mình một ngân hàng câu “sịn” và tái sử dụng lại. Mình nhớ thời ngây ngô đi đâu bài văn mình cũng có câu “It plays an important role in …” hoặc “I hardly believe that…” hoặc từ “nowadays” Quê muốn chết!!

  https://drive.google.com/drive/folders/1sqvxnNhNt92khpjtpgWnM5JV3pnEzGjb

  Nguồn 4000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

  Cách luyện nghe tiếng Anh

  Nghe ra rả cả ngày

  Hồi học đại học, một cô giáo chỉ rằng cứ mở tiếng Anh nghe cả ngày đi, không cần hiểu hay không hiểu, nhưng mưa dầm thấm lâu, nó sẽ đi vào người mình. Không biết hiệu quả không nhưng mình cứ làm theo. Mình đeo headphone nghe radio BBC trước khi đi ngủ rồi chìm vào giấc ngủ luôn, xem như nó ru mình ngủ, chứ mình có hiểu nó nói gì đâu.

  • Nghe những đoạn ngắn (mới bắt đầu): https://www.eslfast.com
  • Trình độ trung bình:
  • Website mình dùng nghe ra rả cả ngày:
  • Truyện audibook
  • Download app TED về điện thoại, chỉnh chế độ thông báo khi có video mới

  Ở nhà lau nhà, quét nhà cũng mở, chạy xe ngoài đường cũng mở. Các bạn tin đây không, chứ đây là thói quen ít nhất trong vòng 2 năm của mình; mà chắc chắn một điều mình chả hiểu người ta nói gì nếu mình không chú ý nghe hehe.

  Xem phim tiếng Anh

  Mình nghiện phim lắm và cách mình xem phim cũng rất là “khổ luyện”. Đầu tiên là xem qua 1 lượt, bật phụ đề luôn (tiếng Anh) để xem “enjoy” cái nội dung. Sau đó xem lại một lần và bấm dừng (pause) để dò từ điển những từ không hiểu. Cuối cùng là coi lại lần cuối để hiểu hoàn chỉnh nhất.

  • Friends
  • Modern Family
  • Gossip Girl
  • How I met your mother
  • Desperate Housewives
  • Các phim hoạt hình

  Danh sách các phim truyền hình (nhiều tập, mỗi tập ngắn, phù hợp giải trí và học):

  • TV show:
  • Vlog: Ingrid Nilsen, AprilJustinTV

  Các kênh Youtube hay để follow nghe và học: (khi xem Youtube, bật chức năng phụ đề lên nghe và đọc)

  Cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp

  Nhại giọng nói

  Hơn mười mấy năm học anh văn mà mình thấy lúc nào giọng nói cũng cứng đơ, nó ngang phè ra và không có cong lưỡi, lên xuống như người ta. Thế là quyết tâm về mở đĩa ra (loại mà có sẵn text ở ngoài) hoặc nghe BBC luôn có bài đọc và bài nghe chung. Người ta nói chỗ nào lên giọng thì mình dùng viết đánh dấu lại để biết. Sau đó đọc theo, đọc đi đọc lại cố gắng sao cho nó giống nhất.

  Các cụm từ phổ biến dùng trong văn nói: https://www.speaklanguages.com/english/phrases/

  Tip: Các bạn nên dùng điện thoại ghi âm lại cho có vẻ “chuyên nghiệp”, tạo động lực và cũng như làm bản so sánh sau 1 tuần, 1 tháng xem giọng mình có sự thay đổi không?

  Tiếp xúc bên ngoài

  Hiện nay ở Việt Nam có nhiều câu lạc bộ tiếng Anh, quán cà phê tiếng Anh để tham gia, mình nghĩ các bạn nên đi hết đi, vì không học được cái này cũng học được cái kia (kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội, etc)

  Nghe thì job rất oai, nhưng cũng không phải dễ dàng đâu. Làm trợ giảng thì chỉ làm ở mấy lớp có mấy bé dưới 8 tuổi (vì tiếng Anh mình đâu có đủ giỏi, chỉ giỏi hơn mấy đứa con nít), công việc chính là như bảo mẫu thôi. Mà bảo mẫu con nhà giàu thì mệt lắm, vì sợ làm gì “con người ta”, nào là dẫn đi vệ sinh, xếp hàng, xếp chỗ ngồi, chấm bài, giải thích phụ huynh. Nói “đồng nghiệp” là tây nhưng không có thời gian nói chuyện vì lo “bảo mẫu” mà. Lợi ích duy nhất là được nghe tiếng Anh ra rả mỗi ngày và gặp người nước ngoài không còn run nữa.

  Sau khi tự tin hơn một chút thì mình đi dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Mình lên các group trên Facebook đăng tin dạy tiếng Việt, cơ duyên sao đó thì có một bạn giới thiệu chị người Pháp muốn học. Chị này người Pháp, mình người Việt, hai người giao tiếp bằng tiếng Anh. TRỜI ƠI!!!!

  Bài liên quen: Hẹn hò trai tây

  Phải nói mình vật lộn vài tháng rất vất vả nhưng nhờ mình nhiệt tình, dùng “năng lượng tuổi trẻ” ra gào thét, cuối cùng chị đó cũng bập bẹ đôi chút, rồi còn giới thiệu thêm bạn bè học. Tự nhiên lúc đó mình “buôn may bán đắt quá trời”, lịch cứng ngắt luôn. (Bài học cho cả đời mình luôn là về sau cái gì mình không giỏi thì mình làm nhiệt tình vào, bỏ cả “trái tim” vào thì người ta cũng sẽ nhìn nhận công sức mình)

  Hiện nay các trung tâm anh văn nào có người nước ngoài cũng cần trợ giảng và người nước ngoài vào Việt Nam cũng rất đông. Tại sao không lợi dụng cái nhu cầu đó mà mình vừa có tiền, vừa nâng cao học tiếng Anh hiệu quả?

  Các trường này đều có tuyển trợ giảng hết, các bạn chỉ cần vào link trường và tìm trang nhân sự là ra. Hoặc like Facebook để canh khi nào người ta tuyển.

  Luyện đọc tiếng Anh

  Ngày xưa mình từng ra nhà sách Nguyễn Huệ lùng các cuốn sách Anh Văn về truyện để đọc. Loại này là dạng tóm tắt các tác phẩm nổi tiếng trên thế giới như Tom Sawyer, Little Prince. Điểm đặc biệt là sách xếp theo từng trình độ anh văn của người đọc. Có 6 cấp độ, 1 là dễ nhất và tăng lên. Càng khó từ từ vựng và cách sắp xếp câu càng phức tạp.

  Cách Google này còn tạo cho các bạn thói quen chủ động tìm kiếm thông tin.

  Các bạn đừng ngại đọc có nhiều từ không hiểu trong câu vì thế nào cũng sẽ đoán được nghĩa. Tác giả sẽ giải thích các từ khó đó hoặc ẩn ý các từ đó trong đoạn văn và mình sẽ phải “động não” để hiểu.

  Ví dụ như bạn không hiểu được nhân vật chính mô tả là fat (mập) mà đọc tiếp theo là cô ấy ăn gấp 3 lần người thường và ngày 8 bữa thì bạn sẽ hình dung được cô này mập rồi phải không?

  Học tiếng Anh hiệu quả sao mà khó quá!!

  Mình viết dài dòng và cung cấp nhiều nguồn như vậy để tạo động lực cho các bạn. Hy vọng đọc bài này xong các bạn sẽ thấy có năng lượng và quyết tâm học Anh văn. Ngày nay có rất nhiều ứng dụng, công cụ hỗ trợ nên việc tìm cho mình một nguồn học tiếng Anh hiệu quả theo mình là điều không khó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Sách Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Review Sách Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Đẳng
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Bận Rộn
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn
 • Hiệu Quả Bất Ngờ Từ Việc Học Tiếng Anh Qua Truyện Ngắn
 • Tin tức online tv