Nâng Cao Chỉ Số Cảm Xúc Eq

--- Bài mới hơn ---

 • Một Hướng Suy Nghĩ Về Phương Pháp Bảo Toàn Số Mol Electron
 • Phương Pháp Bảo Toàn Số Mol Electron Pp Bao Toan Mol Electron Doc
 • Phương Pháp Gọi Số Hạng Vắng Ppgoisohangvang Doc
 • Chương 3 Xác Định Địa Điểm Và Bố Trí Mặt Bằng Phân Xưởng
 • Đồ Án Số Hóa Tín Hiệu Và Kỹ Thuật Nén Ảnh Số Ứng Dụng Trong Truyền Hình Số
 • Trong số các yếu tố cốt lõi khác nhau làm nên tài năng và thành công nghề nghiệp, chỉ số cảm xúc EQ ngày càng chiếm một vị trí quan trọng. Hay nói một cách khác, khả năng thấu hiểu và quản lý cảm xúc của chính mình và người khác đang ngày càng trở nên cần thiết và là chìa khóa của thành công.

  Theo thống kê, khoảng 58% các yếu tố dẫn đến thành công của bạn là nhờ EQ.

  Đây là tin vui cho những người có chỉ số cảm xúc EQ cao. Vậy những người có EQ thấp làm thế nào để nâng cao kỹ năng giao tiếp và quản lý cảm xúc của mình?

  EQ chủ yếu do di truyền, hình thành từ kinh nghiệm thời thơ ấu và khá ổn định theo thời gian. Điều này không có nghĩa là những nỗ lực hướng tới cải thiện trí thông minh cảm xúc là lãng phí thời gian.

  Nếu bạn muốn biết làm cách nào để nâng cao chỉ số cảm xúc EQ của mình, hãy làm theo 5 bước quan trọng sau:

  1. Biến sự tự lừa dối thành tự nhận thức bản thân

  Chỉ số cảm xúc EQ bao gồm hai phần: nhận thức (cách chúng ta nhìn chính mình) và danh tiếng (cách những người khác nhìn chúng ta).

  Đối với hầu hết mọi người, sự khác biệt lớn giữa nhận thức và danh tiếng có thể khiến họ bỏ qua những phản hồi và đóng góp.

  Nhận thức là tìm ra cái nhìn thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và những điểm mạnh, điểm yếu đó như thế nào so với người khác. Ví dụ, hầu hết mọi người đều đánh giá EQ của họ cao, nhưng chỉ số ít trong đó mới được đánh giá là có trí thông minh cảm xúc cao.

  2. Nhìn nhận trên quan điểm của người khác

  Không dễ dàng gì khi đứng trên quan điểm của người khác để nhìn nhận sự vật, sự việc, đặc biệt là khi chúng ta không có cách nào phân biệt rõ đâu là đúng, đâu là sai.

  3. Khen ngợi để giải quyết

  Những người thành công trong sự nghiệp có khuynh hướng khen ngợi để giải quyết. Những người được khen ngợi sẽ thường hợp tác hơn, thân thiện, tin tưởng và không ích kỷ.

  Việc chủ động, thường xuyên chia sẻ kiến thức và các nguồn lực mà không mong đợi nhận lại điều gì sẽ giúp cả bạn và đối phương cùng phát triển.

  4. Kiểm soát nóng giận

  Niềm đam mê và sự nhiệt tình mãnh liệt có thể dễ dàng vượt qua giới hạn và áp lực khiến bạn căng thẳng và tức giận. Không ai thích một đứa trẻ khóc lóc. Và trong giới kinh doanh, những người dễ dàng thất vọng hoặc nản chí khi gặp vấn đề phát sinh bất ngờ được cho là không xứng đáng.

  Bạn không thể ngay lập tức biến từ Woody Allen thành Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhưng bạn có thể tránh những tình huống căng thẳng bằng cách tìm ra yếu tố gây ra nó. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được cảm xúc của mình và cả cảm xúc của người khác.

  5. Hãy khiêm tốn

  Đôi khi bạn có thể cảm thấy mình đang bị quản lý bởi một đứa trẻ 6 tuổi. Nhưng nếu bạn thường xuyên nghĩ “Tôi bị bao vây bởi những kẻ ngốc”, thì có thể hành vi tự tin của bạn sẽ bị coi là kiêu ngạo và không có khả năng nhận ra sai lầm.

  Muốn thăng tiến trong một tổ chức đòi hỏi sự tự tin nhất định. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo vĩ đại lại là những người vô cùng khiêm tốn. Họ có sự cân bằng giữa sự quyết đoán và sự khiêm tốn, thể hiện khả năng tiếp nhận thông tin phản hồi và khả năng thừa nhận sai lầm của mình.

  Khi gặp khó khăn, các thành viên trong nhóm mong đợi sự tự tin từ nhà lãnh đạo, nhưng cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ và giảng dạy khiêm tốn để cải thiện tình hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Toán Chi Tiết Nvl, Ccdc, Sp, Hh Theo Phương Pháp Sổ Số Dư
 • Một Số Vấn Đề Về Nội Dung Và Phương Pháp Dạy Các Yếu Tố Hình Học Lớp 3
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Nội Dung Dạy Các Yếu Tố Hình Học Ở Tiểu Học
 • Khái Niệm Về Dãy Số Thời Gian
 • Giáo Dục Mầm Non : Dạy Số Học Cho Trẻ Mầm Non
 • Phương Pháp Giúp Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh Cảm Xúc Eq

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Bảo Toàn Số Mol Electron
 • Phương Pháp Thẩm Định Giá Doanh Nghiệp Theo Cách Tiếp Cận Từ Thị Trường
 • Quá Trình Số Hóa Tín Hiệu Trong Voip
 • Cách Xác Định Giá Đất Theo Phương Pháp Hệ Số Điều Chỉnh Giá Đất
 • Hệ Số Điều Chỉnh Giá Đất Là Gì? Công Thức Tính Giá Đất Chuẩn
 • Vai trò của chỉ số thông minh EQ

  Trước đây, khi đánh giá một cá nhân có thành công và tài giỏi hay không, người ta thường chủ yếu quan tâm đến chỉ số thông minh IQ. Tuy nhiên, trong sự vận động không ngừng của cuộc sống, hiện nay người ta đánh giá cao về chỉ số EQ hơn và cho rằng trí thông minh cảm xúc là chỉ số quan trọng hơn IQ.

  Những cá nhân sở hữu trí thông minh EQ thường sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và thành công. Những người thành đạt không phải những người có chỉ số IQ cao nhất mà là những người có chỉ số EQ cao nhất.Đó cũng là lý do vì sao chỉ số EQ cao càng ngày càng được đánh giá quan trọng trong cuộc sống.

  Chỉ số EQ một phần là bẩm sinh nhưng cũng hoàn toàn có thể rèn luyện được qua giáo dục. Việc giáo dục để rèn luyện và nâng cao chỉ số EQ nên được tiến hành từ nhỏ, khi hệ thần kinh của bé còn chưa trưởng thành, có nhiều cơ hội tiếp nhận những cảm xúc mới.

  Phương pháp giúp tăng cường chỉ số thông minh cảm xúc EQ

  – Giúp các bé có thể hiểu rõ cảm xúc của mình bằng cách bày tỏ thành lời.

  Ví dụ: “Con cảm thấy buồn vì bạn A không cho con chơi chung” hay: Con thấy không vui vì không làm được bài toán này”… Những chia sẻ này của bé khi được mẹ đồng cảm và tâm sự sẽ giúp con được giải toả và vun đắp tình cảm tốt hơn.

  – Khi con có những hành vi không phù hợp bạn đừng vội vàng nổi nóng với con. Hãy tìm hiểu lý do để dẫn đến hành vi đó và cùng con tìm ra hướng giải quyết để tránh hành vi đó trong những lần sau.

  Ví dụ: Khi đưa con đi chơi và bạn gặp một người thân, bạn yêu cầu bé chào hỏi các bạn, nhưng con không nghe lời. Khi gặp tình huống này có nhiều phụ huynh đã quở trách con. Tuy nhiên cách ứng xử thông minh nhất đó là bạn hãy im lặng để con tiếp tục vui chơi. Nhưng khi trở về nhà, bạn hãy ngồi xuống và nói chuyện với con về điều này. Đầu tiên là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao con lại có hành động như vậy. Có thể con thấy không thích bác ấy, bác ý có bộ râu đáng sợ… hay hàng ngàn các lý do khác nhau. Sau đó hãy tìm cách để giải quyết vấn đề này trong hòa bình.

  – Nói chuyện với trẻ thường xuyên: Khi điều này diễn ra thường xuyên, gia đình sẽ hiểu nhau hơn, gắn kết thêm tình cảm. Đừng tiết kiệm lời nói với con nhất là những lời động viên, khuyến khích con. Khi nhờ con giúp đỡ việc gì đó hãy cảm hơn để con cảm thấy mình được tôn trọng.

  – Hướng dẫn cảm xúc của trẻ: Đây là một điều vô cùng quan trọng để rèn luyện EQ cho con.

  Ví dụ: Khi gặp một bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hoặc một gia đình đang gặp chuyện buồn, hãy dặn trẻ cách bày tỏ sự thông cảm, không nên vui chơi, cười cợt trong tình huống đó. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp được nhiều cá nhân có hoàn cảnh khó khăn như cụ già ăn xin, em bé bán hàng rong… Có nhiều trẻ tỏ ra bàng quan, dè bỉu những người đó. Tuy nhiên cũng không ít trẻ tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của họ. Tất cả phụ thuộc vào cách bảo ban, dạy dỗ của cha mẹ chúng. Vì thế ngay từ những ngày còn nhỏ, mẹ hãy tích cực chia sẻ với con về những hoàn cảnh và dạy con cách chia sẻ với họ.

  – Giúp trẻ kiểm soát cơn tức giận: điều này sẽ giúp trẻ vượt qua được cảm xúc nóng giận, không dẫn tới những hành vi nông nổi, thiếu kiềm chế.

  – Không nói dối những gì trẻ nhìn và cảm thấy.

  Ví dụ: Khi con hỏi lý do tại sao bố mẹ cãi nhau, lúc này đừng đánh trống lảng mà hãy đối mặt và nói với con rằng, cha mẹ đang cố gắng giải quyết các vấn đề.

  EQ giúp cho các bậc phụ huynh đang nuôi dạy con cái có được kĩ năng xã hội tốt hơn. Vì thế việc rèn luyện chỉ số này cho con là rất quan trọng và cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Mẹ Có Thể Giúp Bé Tăng Chỉ Số Eq
 • 8 Thói Quen Giúp Nâng Cao Eq
 • #1. Cách Chuyển Đổi Số Thành Chữ Trong Excel
 • Phương Pháp Mức Dư (Ghi Sổ Số Dư)
 • Phương Pháp Sổ Số Dư Trong Bài Báo Cáo
 • 8 Thói Quen Giúp Nâng Cao Eq

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Mẹ Có Thể Giúp Bé Tăng Chỉ Số Eq
 • Phương Pháp Giúp Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh Cảm Xúc Eq
 • Phương Pháp Bảo Toàn Số Mol Electron
 • Phương Pháp Thẩm Định Giá Doanh Nghiệp Theo Cách Tiếp Cận Từ Thị Trường
 • Quá Trình Số Hóa Tín Hiệu Trong Voip
 • TS. Travis Bradberry – đồng sáng lập, Chủ tịch TalentSmart, đồng tác giả cuốn Emotional Intelligence 2.0 ( Thông minh cảm xúc 2.0) cho biết, trong tất cả những trường hợp mà ông từng nghiên cứu, có đến 90% những người thành công trong sự nghiệp có chỉ số EQ cao. Nghĩa là, chúng ta vẫn có thể thành công mà không cần đến EQ, nhưng cơ hội là rất thấp.

  Theo đó, trí tuệ cảm xúc là một yếu tố vô hình trong mỗi người, ảnh hưởng đến cách họ quản lý hành vi, điều hướng các mối quan hệ, sự kiện xã hội và thực hiện các quyết định cá nhân để đạt được những kết quả khả quan.

  “Không giống như chỉ số thông minh (IQ), EQ rất dễ điều chỉnh. Khi chúng ta rèn luyện trí não bằng cách lặp lại những hành vi mới để nâng cao EQ, não bộ sẽ tạo ra các con đường cần thiết để biến chúng thành những thói quen. Không lâu sau đó, bạn sẽ bắt đầu tự động phản ứng lại môi trường xung quanh với một trí thông minh cảm xúc mà không cần phải suy nghĩ gì về nó. Và khi não tăng cường sử dụng những hành vi mới, những kết nối tạo nên hành vi tiêu cực cũ sẽ dần chết đi”, theo TS. Bradberry.

  Dù tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc là không thể bàn cãi, tính vô hình của nó khiến chúng ta khó xác định những hành vi cụ thể nào cần phải trau dồi. Do đó, TS. Travis Bradberry đã phân tích dữ liệu từ hàng triệu người mà TalentSmart đã nghiên cứu để xác định những thói quen khiến người có chỉ số EQ cao trở nên khác biệt với những người khác. Ông giới thiệu những thói quen này trong một bài viết trên CNBC:

  1. Suy nghĩ tích cực

  Theo dõi tin tức vào bất kỳ giai đoạn nào bạn sẽ thấy chúng chỉ là một chu kỳ vô tận của chiến tranh, tấn công bạo lực, các nền kinh tế mong manh, các công ty thất bại và các thảm họa môi trường. Rất dễ dàng nghĩ rằng hành tinh này đang trên đà đi xuống.

  Tuy nhiên, người thông minh cảm xúc không lo lắng điều đó, vì họ không để bị cuốn vào những điều mình không thể kiểm soát. Họ tập trung năng lượng để điều hướng 2 thứ mà họ hoàn toàn có thể kiểm soát: sự chú ý và sự nỗ lực của chính mình.

  Rất nhiều nghiên cứu cho thấy người lạc quan có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn người bi quan. Họ cũng có năng suất làm việc tốt hơn.

  2. Sử dụng “kho” từ vựng cảm xúc phong phú

  Tất cả mọi người đều trải qua nhiều cảm xúc, nhưng chỉ có một số ít người có thể định nghĩa chính xác khi chúng xảy ra. Nghiên cứu của TalentSmart cho thấy chỉ 36% người có thể làm điều này. Bởi vì nhiều cảm xúc khó gọi tên rất dễ bị định nghĩa sai, dẫn đến việc chủ thể đưa ra những lựa chọn bất hợp lý hoặc những hành động phản tác dụng.

  Những người có chỉ số EQ cao làm chủ những cảm xúc của họ bởi vì họ hiểu chính mình, và họ sử dụng “kho” từ vựng cảm xúc phong phú để làm điều đó. Trong khi nhiều người mô tả cảm xúc của mình với những từ đơn giản như “tệ hại”, “kinh khủng”, người thông minh cảm xúc có thể xác định chính xác là họ đang cảm thấy “cáu kỉnh”, “thất vọng”, “lo âu”, hoặc “bị đè nén”…

  Từ ngữ bạn chọn càng cụ thể, bạn càng xác định chính xác cảm xúc mình đang cảm thấy, biết được nó từ đâu đến và nên làm gì với nó.

  3. Quyết đoán

  Những người có chỉ số EQ cao luôn biết cách cân bằng lòng tốt, sự đồng cảm với việc khẳng định bản thân và thiết lập những ranh giới. Sự kết hợp khéo léo này là yếu tố lý tưởng để giải quyết xung đột. Vì trên thực tế, khi xung đột xảy ra, chúng ta thường dễ trở nên giận dữ hoặc thực hiện các hành vi mang tính thụ động.

  Người thông minh cảm xúc duy trì trạng thái cân bằng và thể hiện tính quyết đoán bằng cách tránh xa những phản ứng cảm xúc không chọn lọc. Điều này giúp họ có khả năng “vô hiệu hóa” những người “khó nhằn” mà không tạo ra kẻ thù.

  4. Tò mò về người khác

  Không quan trọng họ là người hướng nội hay hướng ngoại, người thông minh cảm xúc tò mò về tất cả mọi người xung quanh mình. Sự tò mò này là sản phẩm của sự thấu cảm – một trong những tố chất của người có chỉ số EQ cao.

  Càng quan tâm đến người khác và những gì họ đang phải trải qua, bạn càng có thêm nhiều sự tò mò về họ.

  5. Tha thứ, nhưng không quên

  Người thông minh cảm xúc sống theo phương châm “Lừa tôi một lần, lỗi tại bạn; lừa tôi 2 lần, lỗi tại tôi”, nghĩa là, nếu bạn cho phép người khác lừa mình đến 2 lần thì chỉ nên trách chính bản thân mình.

  Người có EQ cao tha thứ để tránh hận thù, nhưng họ không bao giờ quên. Những cảm xúc tiêu cực của việc ôm một mối hận thù có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, và người thông minh cảm xúc biết cách tránh xa chúng bằng mọi giá.

  Tuy nhiên, việc tha thứ không có nghĩa là họ cho phép người làm sai một cơ hội thứ hai. Người thông minh cảm xúc sẽ không để bị “chết chìm” bởi việc bị người khác đối xử tệ, vì vậy họ sẽ nhanh chóng bỏ qua mọi thứ và quyết tâm bảo vệ mình khỏi những mối nguy hại trong tương lai.

  6. Không để người khác giới hạn niềm vui của mình

  Khi cảm xúc hài lòng của bạn xuất phát từ việc so sánh bản thân với người khác, bạn đã không còn làm chủ niềm hạnh phúc của riêng mình nữa. Khi người thông minh cảm xúc cảm thấy tốt về việc gì đó mình đã làm, họ sẽ không để những thành tựu hoặc ý kiến của bất kỳ ai cướp đi cảm xúc tích cực đó.

  Dù không thể “tắt” các phản ứng đối với những điều người khác nghĩ về mình, nhưng bạn không phải so sánh mình với người khác và đừng xem những ý kiến của người khác là chân lý. Nghĩa là, bất kể người khác nghĩ gì hoặc làm gì, giá trị của bạn đến từ bên trong. Bất kể mọi người nghĩ gì về bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào, có một điều chắc chắn là, bạn không bao giờ tốt hoặc xấu như họ nói về bạn.

  7. Không để bị xúc phạm

  Nếu bạn thật sự thấu hiểu một cách vững chắc về bản thân mình, người khác sẽ khó thể “chọc tức” được bạn.

  Người thông minh cảm xúc luôn tự tin và có tư duy mở, điều này giúp họ tạo ra cho mình một “lớp da” khá dày.

  8. Bỏ qua những màn tự vấn tiêu cực

  Một bước lớn trong việc phát triển trí tuệ cảm xúc là ngừng tự vấn bản thân một cách tiêu cực. Càng “nhai đi nhai lại” những suy nghĩ tiêu cực, bạn càng trao cho chúng nhiều quyền lực hơn. Hầu hết những suy nghĩ tiêu cực của chúng ta chỉ là những… suy nghĩ, không phải là sự thật.

  Bạn có thể “tắt” những “tiếng nói” tiêu cực, bi quan bên trong mình bằng cách viết chúng ra. Vì khi dành thời gian để làm chậm đà tiêu cực của các suy nghĩ này, bạn sẽ đánh giá tính xác thực của chúng rõ ràng hơn. Và bạn hoàn toàn có thể khẳng định rằng những tuyên bố của mình là không đúng sự thật bất kỳ khi nào bạn dùng những từ như “không bao giờ”, “tồi tệ nhất”…

  Nếu những tuyên bố này vẫn trông có vẻ giống sự thật ngay cả khi bạn đã viết chúng ra, hãy trao đổi với một người bạn để xem anh/cô ấy có đồng ý với bạn không. Rồi sau đó bạn sẽ dần tìm ra sự thật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1. Cách Chuyển Đổi Số Thành Chữ Trong Excel
 • Phương Pháp Mức Dư (Ghi Sổ Số Dư)
 • Phương Pháp Sổ Số Dư Trong Bài Báo Cáo
 • Đề Tài: Để Dạy Tốt Yếu Tố Hình Học Ở Lớp 4
 • Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Theo Hình Thức Số Dư Đảm Phí
 • Nâng Cao Eq – Rút Ngắn Đường Đến Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Giải Các Dạng Toán Hàm Số Bậc Nhất Cơ Bản
 • Dự Báo Nhu Cầu Sản Phẩm Là Gì?
 • Chuyên Đề Giải Phương Trình Và Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Hàm Số
 • Hệ Số Điều Chỉnh Giá Đất Là Gì
 • Hệ Số Điều Chỉnh Giá Đất Là Gì? Cách Xác Định Giá Đất Theo Hệ Số K
 • Từ đầu thế kỷ XX, nhiều nghiên cứu đo lường chỉ số thông minh của con người đã được thực hiện, và từ những nghiên cứu này đã cho ra những bài kiểm tra để đánh giá chỉ số thông minh (Intelligence Quotient – IQ).

  Vào thời đó, người ta dùng IQ làm thước đo để phân biệt những người trung bình và những người xuất sắc. Các doanh nghiệp cũng dùng phương pháp này để tuyển chọn những cá nhân vào những vị trí quan trọng.

  Nhưng sau một thời gian áp dụng IQ, người ta thấy rằng chỉ số này không phản ánh chính xác khả năng thành công của một người, bởi họ tìm thấy nhiều trường hợp có chỉ số IQ cao nhưng lại không thành công, và ngược lại. Từ đó, người ta bắt đầu nghiên cứu ra một loại chỉ số mới để đánh giá khả năng thành công của một người chính xác hơn, đó chính là “trí tuệ cảm xúc” (Emotional Intelligence Quotient – EQ).

  Giáo sư E.L. Thorndike, giảng dạy tại trường Đại học Columbia, là người đầu tiên đặt tên cho các kỹ năng trí tuệ cảm xúc, và đến năm 1980 chính thức có tên gọi là trí tuệ cảm xúc.

  Nhiều công trình nghiên cứu được tiến hành ở Đại học Yale để tìm mối liên hệ giữa trí tuệ cảm xúc với các thành tựu cá nhân, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng hai người có cùng một chỉ số IQ nhưng lại đạt được những mức độ thành công khác xa nhau, và họ chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa IQ và EQ, nghĩa là không thể dùng IQ để đoán EQ của một người và ngược lại.

  Trí tuệ cảm xúc là kết quả của hai dạng năng lực chính: năng lực cá nhân và năng lực xã hội. Năng lực cá nhân bao gồm: nhận thức về bản thân và làm chủ bản thân. Năng lực xã hội tập trung vào cách thức bạn ứng xử với người khác và bao gồm nhận thức về xã hội và làm chủ các mối quan hệ. Một điều may mắn là những nghiên cứu chỉ ra rằng trí tuệ cảm xúc có thể nâng cao nhờ việc học và rèn luyện.EQ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe ra sao?

  Những nghiên cứu về trí tuệ cảm xúc chỉ ra rằng chỉ có khoảng 36% số người được khảo sát có khả năng nhận diện chính xác những cảm xúc đang diễn ra trong lòng mình. Nghĩa là hai phần ba còn lại thường bị cảm xúc chi phối và không có kỹ năng làm chủ cảm xúc.

  Trong trường học đa phần tập trung dạy kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà hầu như không có khóa học nào dạy kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Trong khi trong cuộc sống con người thường xuyên phải đưa ra những quyết định đỏi hỏi phải có kỹ năng kiểm soát cảm xúc để có quyết định đúng.

  Căng thẳng và mâu thuẫn giữa các cá nhân là bằng chứng rõ ràng của việc không hiểu và không kiểm soát được cảm xúc. Mâu thuẫn trong cuộc sống và công việc có khuynh hướng tồi tệ hơn khi chúng ta thụ động né tránh các vấn đề hoặc quá đối đầu khiến chuyện bé xé ra to, hậu quả là anh em mâu thuẫn nhau, vợ chồng ly dị, cha mẹ và con cái không hiểu nhau, mất tình bạn, mâu thuẫn với hàng xóm, đồng nghiệp…

  Trong cuộc sống, khi bạn thấu hiểu và kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt và tránh những điều tương tự trong tương lai, bạn giải quyết những mâu thuẫn một cách dễ dàng. Ngược lại nếu bạn kìm nén và trấn áp cảm xúc của mình, chúng sẽ nhanh chóng tích tụ lại thành những cảm giác khó chịu của sự căng thẳng, lo âu và giận dữ. Từ những cảm giác này sẽ dẫn đến những hành động mất kiểm soát và đem đến những hậu quả không tốt. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự đè nén cảm xúc. Sự căng thẳng, lo âu và tuyệt vọng kìm hãm hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ bị dịch bệnh tấn công, đồng thời ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, và làm tăng khả năng tự tử.

  Trí tuệ cảm xúc có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc không? Câu trả lời là rất lớn!

  Trong quyển sách Emotional Intelligence Quickbook của tác giả Travis Bradberry & Jean greaves có viết: “Trong những nhân viên văn phòng được nghiên cứu thì có 90% số người có thành tích cao cũng là những người có chỉ số EQ cao. Phát hiện này đúng với tất cả mọi người, thuộc mọi lĩnh mực, mọi vị trí, thuộc mọi quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Nghiên cứu cũng chưa tìm ra công việc nào mà hiệu suất công việc không gắn liền với trí tuệ cảm xúc. Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều tập đoàn và công ty trên thế giới dùng những bài kiểm tra EQ để tuyển chọn nhân sự”.

  Rèn luyện nâng cao EQ

  Như đã nói, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện để nâng cao chỉ số EQ. Tuy nhiên quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và sau một thời gian vài tháng bạn mới bắt đầu thấy được sự thay đổi đáng kể.

  Trở ngại lớn nhất của việc nâng cao năng lực cá nhân chính là khuynh hướng né tránh cảm giác khó chịu xuất phát trong quá trình nâng cao khả năng tự nhận thức. Cách duy nhất để thay đổi chính là đối diện với những cảm giác khiến bạn khó chịu. Thay vì né tránh một cảm xúc nào đó, mục tiêu của bạn nên là: tiếp cận nó, đón nhận nó và cuối cùng là vượt qua nó. Điều này cũng đúng với cả những cảm xúc hơi khó chịu như buồn chán, hoang mang, hoặc nghi ngại.

  Để cải thiện chỉ số EQ bạn cần tập trung vào hai yếu tố sau:

  1. Nâng cao năng lực cá nhân nhằm cải thiện cách bạn hiểu và kiểm soát bản thân. Để làm điều này bạn cần học cách đối diện với những cảm giác khó chịu, và làm chủ khuynh hướng của bạn.

  2. Nâng cao năng lực xã hội thông qua việc học cách biết lắng nghe người khác nói, và biết cách nói để người khác lắng nghe.

  Việc nâng cao năng lực của hai yếu tố trên có sự bổ trợ cho nhau, khi năng lực cá nhân được cải thiện thì tự khắc năng lực xã hội cũng tăng lên và ngược lại.

  Khi trí tuệ cảm xúc của bạn được nâng cao, con người bạn sẽ như ở một bậc cao hơn trên chiếc thang của cuộc sống. Đối với những nhà quản lý doanh nghiệp, việc nâng cao trí tuệ cảm xúc là cần thiết, vì nó sẽ giúp họ có được sự tương tác và tạo ra những mối quan hệ với cấp dưới, đồng nghiệp, cấp trên và cả với khách hàng cũng như đối tác được hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Trong cuộc sống gia đình bạn sẽ thấu hiểu những người thân của mình từ đó có được những mối quan hệ tốt hơn giúp gia đình hạnh phúc hơn, bạn được những người xung quanh bạn yêu quí và tin tưởng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Thực Hiện 3 Phương Pháp Hạch Toán Nguyên Vật Liệu Trong Kế Toán Thực Tế
 • Tìm Hiểu Về Time Series (Phân Tích Dãy Số Thời Gian) (P.3)
 • 9 Phương Pháp Dạy Bé Học Toán Mẫu Giáo Cực Đơn Giản Và Thú Vị
 • Lại Văn Song: Bài 2. Đại Số Logic
 • Dịch Vụ Báo Cáo Tài Chính
 • Sự Khác Nhau Giữa Chỉ Số Iq Và Chỉ Số Eq

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt “Soon” Và “Early”
 • Phân Biệt Soon Và Early
 • Phân Biệt Soon, Early Và Quickly
 • Cia Và Những Kế Hoạch Chiêu Dụ Điệp Viên .công An B?c Li�U
 • Phân Biệt Giữa Bb Cream, Cc Cream Và Foundation?
 • 11/14/2019 4:41:27 PM

  Trí tuệ cảm xúc , hay có tên gọi khác là chỉ số cảm xúc (EQ), được định nghĩa là khả năng phân tích, đánh giá, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của một cá nhân. Những người có chỉ số EQ cao thường là những lãnh đạo tuyệt vời và là những người làm việc vì tập thể. Họ có khả năng thấu hiểu, đồng cảm và kết nối với những người xung quanh. IQ, hay được gọi là chỉ số thông minh, là kết quả của các bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn quốc tế được phát minh để đánh giá trí thông minh của con người.

  Các bài kiểm tra IQ được sử dụng để tăng cường khả năng học tập và xác định các cá nhân có trí thông minh xuất sắc. Các bài kiểm tra EQ là thang điểm đánh giá mức độ thăng tiến tại nơi làm việc và được sử dụng để xác định các nhà lãnh đạo, những người làm việc tập thể tốt nhất.

  I. Biểu đồ so sánh

   

  EQ

  IQ

  Viết tắt của

  Emotional Quotient – Chỉ số cảm xúc (hay còn gọi là trí tuệ cảm xúc)

  Intelligence Quotient – Chỉ số thông minh

  Định nghĩa

  Chỉ số cảm xúc (EQ) là khả năng phân tích, đánh giá, kiểm soát cảm xúc của bản thân, của người khác và của các nhóm.

  Chỉ số thông minh (IQ) là kết quả của các bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn quốc tế được phát minh để đánh giá trí thông minh.

  Khả năng

  Phân tích, đánh giá, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của chính mình;nhận thức và đánh giá về cảm xúc của người khác; hiểu rõ ý nghĩa của cảm xúc.

  Học hỏi, hiểu và áp dụng thông tin vào các kỹ năng, suy luận logic , ngôn ngữ, kỹ năng toán học, tư duy trừu tượng và không gian.

  Ở nơi làm việc

  Làm việc theo nhóm, lãnh đạo, quan hệ thành công, định hướng dịch vụ, chủ động, hợp tác.

  Thành công với các nhiệm vụ đầy thách thức, khả năng phân tích và kết nối các dấu chấm, nghiên cứu và phát triển.

  Nghề nghiệp 

  định hướng

  Lãnh đạo, quản lý nhân sự, xã hội học, triết gia, chính khách…

  Bác sĩ, kỹ sư, họa sĩ, chuyên viên lập trình, kỹ sư công nghệ thông tin,…

  II. Chỉ số EQ là gì?

  Theo khoa tâm lý của Đại học New Hampshire, trí tuệ cảm xúc là “khả năng suy luận hợp lý về cảm xúc và sử dụng cảm xúc để hỗ trợ cho tư duy”. EQ đề cập đến khả năng phân tích, kiểm soát, đánh giá và thể hiện cảm xúc của một cá nhân. Những người có EQ cao có thể quản lý cảm xúc, sử dụng cảm xúc của họ để tạo ra những động lực cho bản thân, hiểu rõ giá trị của cảm xúc và nhận thức chính xác cảm xúc của người khác.

  III. Chỉ số IQ là gì?

  IV. Bạn có thể tăng cường chỉ số EQ và IQ

  Nhận thức về cảm xúc trao dồi tốt nhất từ ​​khi còn nhỏ bằng cách khuyến khích trẻ em chia sẻ, thấu hiểu nỗi buồn hoặc niềm vui của người khác, đặt mình vào vị trí của người khác, kiểm soát không gian riêng cho cá nhân và các nguyên tắc làm việc nhóm. Có rất nhiều trò chơi trên thế giới giúp tăng trí thông minh cảm xúc, tham gia vào các sự kiện xã hội có thể tăng cường trí tuệ sau khi học tập chăm chỉ trên trường học.

  IQ là một trong những yếu tố di truyền, nhưng có một số cách khác để tăng cường hiệu quả chỉ số IQ của bất kỳ một cá nhân nào bằng những khả năng tiềm ẩn thông qua các bài tập về năng lực trí tuệ như câu đố, thử thách logic, chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể thao, thiền định…

  V. Chỉ số nào quan trọng hơn – IQ hay EQ?

  Trên thế giới có rất nhiều quan điểm trái chiều về việc EQ hay IQ quan trọng hơn. Các chuyên gia đã đưa ra kết luận: “IQ cao sẽ giúp bạn vượt qua các bài kiểm tra trong trường học, EQ cao sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”.

  Một nghiên cứu tổng hợp kết quả từ một số nghiên cứu so sánh IQ và EQ, và các nhà nghiên cứu thấy rằng IQ chiếm hơn 14% hiệu suất công việc; trí tuệ cảm xúc chỉ nằm ở mức 1%. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng, trong môi trường làm việc tập thể hiện tại nếu chỉ có sự thông minh thì hoàn toàn chưa đủ, các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới không phải là những người thông minh nhất nhưng chắc chắn chỉ số EQ của họ rất cao.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Ohv, Ohc, Sohc Và Dohc
 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Ohv, Ohc, Sohc, Dohc
 • Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol
 • Xăng Và Dầu Khác Nhau Thế Nào? Ưu Nhược Điểm
 • Trung Tâm Chế Bản Điện Tử Mtd : Xuất Phim, Ghi Kẽm, In Proof, In Nhanh, Photobook.
 • Những Cách Mẹ Có Thể Giúp Bé Tăng Chỉ Số Eq

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Giúp Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh Cảm Xúc Eq
 • Phương Pháp Bảo Toàn Số Mol Electron
 • Phương Pháp Thẩm Định Giá Doanh Nghiệp Theo Cách Tiếp Cận Từ Thị Trường
 • Quá Trình Số Hóa Tín Hiệu Trong Voip
 • Cách Xác Định Giá Đất Theo Phương Pháp Hệ Số Điều Chỉnh Giá Đất
 • Chỉ số trí tuệ xúc cảm (EQ) là khả năng hiểu và kiểm soát ngôn ngữ cảm xúc của bản thân. Những bé có thể tự kiểm soát cảm xúc thường nhạy cảm với những biểu hiện của người khác, bé có thể dễ dàng đồng cảm hoặc chia sẻ. Điều này giúp bé có đời sống nội tâm phong phú và có thể làm việc tốt hơn.

  Chỉ số EQ rất quan trọng, nó giúp bé kiểm soát sự lo âu và kìm nén được cơn giận… Tất cả những điều này rất quan trọng cho sự phát triển của bé bây giờ và cả tương lai sau này. EQ không chỉ giới hạn ở sự thấu cảm, mà còn bộc lộ qua trực giác, sức sáng tạo, sự năng động, kiên cường, cân bằng áp lực,… Nếu như học được ở sách vở và trường lớp, thì chỉ số EQ được rèn luyện thông qua cuộc sống.

  Những cấp độ của chỉ số cảm xúc (chỉ số EQ)

  Nhận biết: Bé có thể nhận biết được chính xác cảm xúc của bản thân lúc này là gì và có thể biết được cảm xúc của mọi người xung quanh. Thấu hiểu: Sau mức độ nhận biết, bé phải có khả năng hiểu sâu, cặn kẽ những nguyên nhân, hậu quả, tình trạng của cảm xúc trong mình và của những người khác. (Ví dụ: tại sao mình buồn, mình vui, tại sao mình ngoan bố mẹ lại quý…)

  Đáp lại: Khi trẻ thấu hiểu cảm xúc của mình và người khác, trẻ sẽ có khả năng mô tả và đáp lại cảm xúc của mình, của người khác. Chính điều này khiến bé thông cảm và biết chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với người khác.

  Làm chủ: Điều này vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bé. Khi bé có thể làm chủ, học cách chế ngự cảm xúc của mình thì khả năng bé phát triển tư duy rất cao, bé sẽ hòa đồng, có những ứng xử hợp lý trong cộng đồng.

  “Mỗi ngày mình dành thời gian nghe nhạc cổ điển, mình cảm thấy những cái đạp hưởng ứng của con ngay từ trong bụng. Mình hiểu, con thấy thoải mái khi nghe những âm thành tuyệt với này”, chị chia sẻ

  Ngoài âm nhạc, mình có thể dành thời gian để thủ thỉ, nói chuyện, tâm sự với bé. Ví dụ, bố mẹ yêu con như thế nào, kỳ vọng sau này về con ra sao, kể cho bé phòng mới của bé sẽ trông thế nào, nhiều gấu bông, ô tô đồ chơi… bạn có thể kể cho bé một ngày làm việc rồi giải trí của mẹ. Những cuộc trò chuyện này có thể giúp bé phát triển chỉ số EQ sau khi chào đời.

  Chị Nguyệt Hà (Minh Khai, Hà Nội) là mẹ của hai bé 7 tuổi và 10 tuổi. Hai bé học rất tốt, thông minh, và đều làm lớp trưởng trong lớp học của mình. Gia đình và thầy cô đều nhận xét: các bé vâng lời, ngoan ngoãn và yêu thương mọi người. Chị Nguyệt Hà chia sẻ, ngay từ khi mang bầu đặc biệt là bé thứ 2, chị rất hay tìm sách báo đọc để biết cách chăm sóc bé và chị nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển chỉ số EQ. Chị áp dụng và nhận thấy một trong những phương pháp tuyệt vời để hiểu con chính là sự lắng nghe. Khi bố mẹ hiểu bé thì sự đồng cảm cũng từ nó mà nảy sinh.

  Đồng cảm không có nghĩa là bất cứ việc làm, hành động, suy nghĩ nào của con mình cũng hoàn toàn đồng ý. Sự đồng cảm giúp bé hiểu được cảm giác khi được bố mẹ hiểu rõ suy nghĩ quan điểm của mình. Nếu luồng suy nghĩ đó là đúng, bé vô cùng tự tin và hài lòng với bản thân khi bố mẹ ghi nhận. Còn ngược lại, điều này vẫn giúp bé tăng chỉ số trí tuệ cảm xúc khi thấy bố mẹ dỗ dành và khuyên nhủ bé. Tất cả đều ảnh hưởng đến chỉ số EQ của bé, chỉ là theo chiều tích cực hay không.

  Trước câu nói của bố, chàng trai 10 tuổi bưng mặt khóc. Vậy là từ đó Bin chẳng bao giờ dám lên trên tầng 1 mình; kể cả đi toilet, bé cũng để mở cửa cho đỡ sợ. Cứ có dịp nào đó, bố Bin lại khơi lại chuyện này và trêu con. Tuy chuyện khơi lại chỉ để con linh hoạt, mạnh dạn hơn nhưng việc phủ nhận nỗi sợ, trêu chọc con không giúp được gì cũng không thể ngăn chặn nỗi sợ hãi quay lại mà chỉ khiến bé bị mệt mỏi, ức chế.

  Bố mẹ nên trấn an con, nói rằng bạn hiểu được cảm giác của bé và trò chuyện để bé có thể tự do giải tỏa cảm xúc của mình. Làm vậy con sẽ hiểu được rằng mình không cô đơn và bố mẹ sẽ đồng hành cùng bé trong mọi trường hợp. Và khi biết cảm xúc của mình được chấp nhận, tôn trọng, bé sẽ thoải mái, tự tin hơn. Điều này tạo điều kiện cho con đủ tỉnh táo, tự tin để giải quyết vấn đề và phát triển chỉ số EQ.

  Phát triển chỉ số EQ cho con qua những câu chuyện

  Mỗi ngày bố mẹ nên dành thời gian để kể cho con nghe những mẩu chuyện nhỏ để con hiểu và chủ động tạo nên cảm xúc trong mình. Nghĩ ra tình huống và dạy con tiết chế cảm xúc. Ví dụ, thấy bạn ngã, bé không nên cười trêu lại mà nên chạy ra để nâng bạn. Những câu chuyện ấy giup con phát triển chỉ số EQ rất rõ ràng.

  Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Thói Quen Giúp Nâng Cao Eq
 • #1. Cách Chuyển Đổi Số Thành Chữ Trong Excel
 • Phương Pháp Mức Dư (Ghi Sổ Số Dư)
 • Phương Pháp Sổ Số Dư Trong Bài Báo Cáo
 • Đề Tài: Để Dạy Tốt Yếu Tố Hình Học Ở Lớp 4
 • Phương Pháp Cấy Chỉ Nâng Mũi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Phương Pháp Cấy Chỉ Giá Bao Nhiêu?
 • Cấy Chỉ Điều Trị Xương Khớp
 • Cấy Chỉ Điều Trị Xương Khớp Mang Lại Hiệu Quả Thần Kỳ
 • Phương Pháp Cấy Chỉ Vào Huyệt Đạo Để Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm
 • Phương Pháp Cấy Chỉ Chữa Viêm Xoang Có Hiệu Quả?
 • là gì? Cấy chỉ nâng mũi giá bao nhiêu là tốt nhất? Phương pháp cấy chỉ nâng mũi đã trở thành xu hướng làm đẹp cho chị em được các chủ spa, thẩm mỹ viện sử dụng để chỉnh hình mũi cho khách hàng. Nâng mũi chỉ tuy có nhiều ưu điểm nhưng thành thật mà nói phương pháp sửa mũi bằng chỉ vẫn gây ra những biến chứng. Vậy có nên cấy chỉ nâng mũi hay cấy chỉ nâng mũi được bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này

  Phương pháp cấy chỉ nâng mũi là gì? Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp chỉnh hình mũi, nâng sống mũi không cần phẫu thuật giúp thu gọn cánh mũi bằng chỉ phù hợp cho bạn nào sợ dao kéo, sợ để lại sẹo và biến chứng. Phương pháp nâng mũi cấy chỉ collagen được thực hiện bằng cách luồn sợi chỉ sinh học collagen vào sâu dưới da để những sợi chỉ collagen đính vào phần mô và cơ giúp tạo sống mũi cao đẹp tự nhiên

  Các sợi chỉ collagen được cấy vào mô ở phần mũi sẽ có cấu tạo siêu mỏng manh làm từ chất liệu collagen, tương thích với cơ thể con người. Sửa mũi bằng chỉ sẽ được áp dụng cho những người có dáng mũi trung bình, mũi không có quá nhiều khuyết điểm

  Phương pháp nâng mũi cấy chỉ được rất nhiều người biết đến và được áp dụng rộng rãi trong ngành spa thẩm mỹ viện để làm đẹp mũi. Phương pháp nâng mũi cấy chỉ là cách nâng mũi không phẫu tuyệt đối không xâm lấn không đụng chạm dao kéo nhưng giúp nâng mũi cao đẹp tự nhiên như ý khách hàng

  Tuy nhiên nâng mũi bằng phương pháp cấy chỉ vẫn có những biến chứng làm ảnh hưởng sức khỏe và làm hỏng mũi. Để hạn chế tối đa những biến chứng sau cấy chỉ mũi đì hỏi bác sĩ tiến hành ca nâng mũi đẹp không cần phẫu thuật phải nắm vững các bước nâng mũi cấy chỉ

  Phương pháp cấy chỉ nâng mũi mất khoảng 20 phút – 25 phút. Bác sĩ tiêm thuốc giảm đau và tiến hành nâng mũi bằng cấy chỉ sẽ dùng 1 loại chỉ sinh học ( bó chỉ hoặc bó sợi Collagen ) luồn vào mũi bằng đường kim tiêm nhỏ. Trên sợi chỉ sinh học sẽ có nhiều gai giúp bám dính vào các mô bên trong mũi.

  Khi mũi được nâng lên đến độ cao theo ý khách hàng thì ngưng lại, chỉ collagen sẽ tự tiêu sau vài tháng, điều này tùy vào bạn lựa chọn chỉ nào

  Nâng mũi bằng cấy chỉ phù hợp với các đối tượng:

  • Người có dáng mũi thấp
  • Người có dáng mũi sẵn nhưng sống mũi thấp
  • Người thích làm đẹp mũi nhưng sợ dao kéo
  • Người không đủ chi phí nâng mũi phẫu thuật

  Chỉ PROTISORB® – PDO Thread Lift:

  Chỉ PROTISORB® – PDO Thread Lift là loại chỉ tự tiêu 1 sợi ( đơn sợi ) tương thích với cơ thể con người rất cao. Cấy chỉ nâng mũi này dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt là nâng mũi, căng da mặt,..Màu sắc của chỉ này là màu tím hoặc trắng, sử dụng trong 6-8 tháng rồi tự tiêu

  Chỉ TRUSTISORB® – PCL Thread Lift:

  Chỉ TRUSTISORB® – PCL Thread Lift là loại chỉ đơn sợi đặc tính mềm dẻo, sử dụng từ 18-24 tháng rồi tan. Nâng mũi cấy chỉ bằng loại này mất 20 phút – 30 phút. Loại chỉ này thường được dùng để căng da và tăng sinh collagen, chỉnh hình mũi

  Cấy chỉ nâng mũi S-line chuyên dụng Hiko và Misko:

  Cấy chỉ nâng mũi bằng loại chỉ này giúp định hình được dáng mũi trở nên thon gọn, nâng cao sống mũi, điều chỉnh được cả chóp mũi, giúp cánh mũi nhỏ gọn hiệu quả cao. Chỉ Hiko an toàn 100% gần như không để lại biến chứng cho khách hàng thực hiện nâng mũi chỉ

  Chỉ Misko được sử dụng trong các ca cấy chỉ tạo hình mũi, chỉnh được các dáng mũi có khuyết điểm như mũi gãy, mũi bè, mũi quặp, mũi gồ…

  Thời gian nâng mũi bằng chỉ là từ 5 – 20 phút, không cần nghỉ dưỡng sinh hoạt bình thường, tránh động chạm vào vị trí đã cấy chỉ trong suốt 1 tuần sau khi xong ca sửa mũi bằng chỉ

  Cấy chỉ nâng mũi bằng chỉ vàng 24K:

  Chỉ vàng 24K được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ. Trong đó bằng nâng mũi chỉ vàng thường không được khuyến khích lựa chọn vì chỉ vàng là kim loại có thể gây kích ứng, nhiễm trùng

  Chỉ collagen là các sợi chỉ siêu mảnh, có mạng lưới collagen, khi luồn vào mũi chúng sẽ trở thành giá đỡ cho cấu trúc da nhằm cải thiện chiều cao của chiếc mũi.

  Phương pháp cấy chỉ collagen nâng mũi được áp dụng đa số hiện nay do có nhiều ưu điểm vượt trội giá thành vô cùng phải chăng, giúp nâng sống mũi cao đẹp tự nhiên

  Chỉ Ultra V-Lift có tên khác là PDO (Polydioxanone) , loại chỉ này được dùng nhiều trong nâng cơ mũi tạo sống mũi cao và thon gọn tự nhiên. Ưu điểm là sợi chỉ này có các gai siêu nhỏ, khi cấy vào da giúp chỉ bám vào da, kích thích cơ chế sinh ra Collagen

  Nâng mũi chỉ tự tiêu bạn chọn loại chỉ Collagen, chỉ PROTISORB® – PDO Thread Lift, chỉ Ultra V-Lift,..

  Cấy chỉ nâng mũi chống chỉ định ở những trường hợp:

  • Bệnh nhân đang sốt cao
  • Người có tiền sử huyết áp kịch phát
  • Người mang thai
  • Người không thích hợp để châm cứu
  • Người có tiền sử dị ứng với chỉ Catgut

  Dụng cụ cấy chỉ nâng mũi cần có

  • Chỉ Catgut tự tiêu số 2 hoặc số 3 thích hợp với từng loại kim tương ứng
  • Kim có thông nòng
  • Găng tay vô trùng
  • Toan có lỗ, khay và bông gạc được vô trùng sạch sẽ

  Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen?

  Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ nâng mũi:

  • Chỉ sử dụng nâng mũi là chỉ sinh học tự tiêu, an toàn với sức khỏe, kích thước sản sinh collagen tự nhiên làm da đẹp nâng mũi cao tự nhiên
  • Tạo dáng mũi thon gọn, không đau, không thâm không sẹo, thẩm mỹ cao
  • Cấy chỉ nâng mũi chỉ không gây đau đớn vì thật ra bác sĩ chỉ rạch cấy chỉ vô cùng nhỏ
  • Sau khi cấy chỉ mũi xong, chị em có thể về nhà, sau vài ngày làm làm việc được bình thường không cần nghĩ dưỡng
  • Không để lại vết bầm đau không sưng

  Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen:

  • Phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen chỉ dành cho chị em mũi có ít khuyết điểm, người có sống mũi thấp nếu nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi cao
  • Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm giỏi, lành nghề khéo léo tỷ mỉ để không gây ra biến chứng sau này
  • Người dị ứng với chỉ collagen, cơ địa nhạy cảm, phản ứng đào thải của cơ thể,..sẽ dễ gặp biến chứng
  • Chỉ cấy vào mũi phài là chỉ tự tiêu rõ nguồn gốc an toàn tương thích cơ thể con người, 100% không được dùng chỉ kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
  • Phương pháp cấy chỉ nâng mũi không sử dụng vĩnh viễn: Nâng mũi bằng chỉ có thời hạn sử dụng chỉ từ 8 tháng – 12 tháng sau đó bạn phải tiến hành tiếp 1 lần sửa mũi bằng chỉ để duy trì dáng mũi
  • Chỉ sinh học nâng mũi không có xuất xứ rõ ràng khi tiến hành sửa mũi sẽ dễ gây ra những biến chứng: nhiễm trùng, sưng mủ, đau nhức mũi hoặc sợi chỉ sinh học không tự tiêu
  • Cấy chỉ collagen mũi không hợp với cơ địa khách hàng gặp nguy cơ biến dạng đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài…
  • Phương pháp cấy chỉ mũi đẹp tự nhiên bằng collagen rất kén dáng mũi để thực hiện, chỉ hợp với người có dáng mũi trung bình không quá thấp, ít khuyết điểm

  Bật mí: Ý nghĩa tướng số của mũi dọc dừa

  Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu? Nhiều chị em còn băn khoăn khi không biết liệu pháp nâng mũi đặc biệt này về thời gian duy trì khi nâng mũi chỉ Collagen. Thành thật mà nói thì nâng mũi Collagen kéo dài được bao lâu thì tùy vào loại chỉ cấy vào mũi, thông thường cấy chỉ nâng mũi được bao lâu sẽ dao động từ 8-12 tháng, điều này còn do sự tác động của cơ địa của mỗi người, cách chăm sóc mũi, chất liệu bạn lựa chọn để nâng mũi

  Đối với chị em đã ngoài 30 tuổi thì không thể dùng chỉ nâng mũi vì vậy hãy chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn

  Cấy chỉ nâng mũi được bao lâu? Để duy trì được 1 dáng mũi cao đẹp tự nhiên bạn cần đến địa chỉ nâng mũi sau 8 tháng để kiểm tra và thực hiện tiếp 1 liệu trình đặt chỉ vào mũi

  Hiện nay có nhiều chỉ nâng mũi như V Lift, nâng mũi bằng chỉ vàng, chỉ misko, chỉ collagen,..trong đó sửa mũi bằng chỉ collagen được ưu ái lựa chọn nhất. Thời gian nâng mũi bằng chỉ có thể duy trì trong bao lâu phụ thuộc vào loại chỉ mà bạn sử dụng, các yếu tố tuổi tác và cơ địa của từng người.

  Từ những thông tin nâng mũi chỉ giữ được bao lâu chắc hẳn bạn cũng đã hiểu nâng mũi bằng chỉ Collagen kéo dài được bao lâu? Dù phương pháp nâng mũi không phẫu thuật vĩnh viễn được khẳng định bằng những cam kết về chất lượng nhưng hiệu quả đem đến cho khách hàng cũng chỉ trong thời gian 12 tháng trở lại. Nếu bạn muốn có dáng mũi đẹp vĩnh viễn trọn đời thì có thể tham khảo những phương pháp nâng mũi bằng sụn,..

  Có nên cấy chỉ nâng mũi hay không? Phương pháp cấy chỉ mũi được nhiều spa thẩm mỹ viện sử dụng để chỉnh hình mũi cho đẹp tự nhiên. Có 3 phương pháp:

  • Tiêm Filler nâng mũi: Filler có chứa thành phần Axit Hyaluronic giúp làm đầy các phần mô mềm, filler được tiêm trực tiếp vào sống mũi và chóp mũi tạo dáng mũi đẹp cao thanh tú
  • Phẫu thuật nâng mũi: Sử dụng nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn tự thân,..giúp khách hàng có mũi đẹp vĩnh viễn

  Khách hàng lựa chọn phương pháp cấy chỉ nâng mũi muốn an toàn nhất bạn cần chọn thẩm mỹ viện uy tín có yếu tố sau:

  • Máy móc vật chất hiện đại
  • Chất liệu nâng mũi
  • Cách vệ sinh dụng cụ nâng mũi
  • ………..

  Nên cần tìm hiểu các cơ sở thẩm mỹ có uy tín, trình độ bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện để tránh các biến chứng sau đây

  Biến chứng xảy ra khi nâng mũi bằng chỉ?

  • Những hậu quả nâng mũi bằng chỉ có thể xảy ra như:
  • Nhiễm trùng: Những nơi thẩm mỹ hoạt động chui thì điều kiện vệ sinh không tốt , dụng cụ sẽ không được vô trùng nên rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện, ảnh hưởng xấu nhất là hoại tử toàn bộ vùng mũi
  • Sửa mũi bằng chỉ làm dáng mũi cao đẹp tự nhiên nhưng chỉ duy trì từ 8 tháng – 12 tháng và phải tiến hành 1 lần cấy chỉ mũi để giữ dáng mũi đẹp
  • Kích ứng cơ thể: Cơ địa mỗi khách hàng là khác nhau nên cần chọn loại chỉ collagen phù hợp nếu không sẽ gây biến chứng khi nâng mũi là rất cao gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: chảy máu kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng, nâng mũi chỉ bị sưng..
  • Cấy chỉ collagen nâng mũi không đúng kỹ thuật làm biến dạng mũi, mũi bị lệch vẹo, chảy máu kéo dài . Nâng mũi bằng chỉ không phẫu thuật sử dụng loại chỉ không rõ nguồn gốc gây ra viêm nhiễm, hoại tử vùng mũi tác động xấu tới khứu giác, xoang…

  Có nên cấy chỉ nâng mũi không? Dựa vào thông tin này bạn cũng đã hiểu ra vấn đề. Với những biến chứng này thì phương pháp nâng mũi bằng chỉ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bạn nếu không may chọn những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng không an toàn nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định làm đẹp

  Chị em đã có dáng mũi thon gọn nhưng sống mũi lại thấp thì nên chọn nâng mũi Hàn Quốc. Chỉnh hình mũi phẫu thuật bằng cách này sẽ dùng silicon chuyên dụng làm sống mũi nhân tạo, điều chỉnh phù hợp kích thước mũi khách hàng giúp bạn có sống mũi đẹp an toàn vĩnh viễn

  Nâng mũi bọc sụn: Dùng sụn vành tai để bọc lấy phần sụn nhân tạo. Phương pháp nâng mũi vĩnh viễn tuyệt đối không lộ sống mũi đã được nâng

  Người có đầu mũi ngắn, xương mũi bè, cánh mũi rộng hay người có tình trạng mũi hếch, mũi lệch vách ngăn…Nâng mũi cấu trúc là dùng 2 loại sụn tự thân và sụn nhân tạo. Sụn tự thân lấy từ vách ngăn mũi, lấy sụn vành tai hoặc sụn sườn an toàn không biến chứng

  Làm sao để nâng mũi được vĩnh viễn?

  • Nâng mũi Hàn Quốc: Dành cho khách hàng có sống mũi hơi thấp, bác sĩ sẽ nâng sống mũi cao bằng đặt sóng nhân tạo chất liệu silicon chuyên dụng phù hợp với kích thước mũi và giúp khách hàng có chiếc mũi đạt đến độ cao ưng ý
  • Nâng mũi bọc sụn: Sử dụng sụn vành tai để bao bọc lấy phần sụn nhân tạo giúp sống mũi đẹp duy trì lâu dài
  • Nâng mũi cấu trúc S Line: Mũi bạn có nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn, xương mũi bè, cánh mũi rộng, mũi hếch,..thì nên chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo

  Cấy chỉ nâng mũi giá bao nhiêu tiền hiện nay 2022? Nhìn chung, nâng mũi bằng chỉ giá bao nhiêu sẽ tùy vào địa chỉ thẩm mỹ viện spa và loại chỉ cấy mũi phù hợp với cơ địa khách hàng mà có mức giá khác nhau, trung bình chi phí nâng mũi bằng chỉ sinh học dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng giá rẻ hơn nhiều so với nâng mũi phẫu thuật như nâng mũi Hàn Quốc, sline, Lline, cấu trúc, bọc sụn…

  Ngoài ra cấy chỉ nâng mũi giá bao nhiêu tiền còn tùy vào bạn chọn cơ sở thẩm mỹ viện spa nào, trang thiết bị hiện đại, KTV có tay nghề giỏi lành nghề,..và những yếu tố khác.

  Nâng mũi giá rẻ nhất hiện nay chỉ có phương pháp cấy chỉ nâng mũi không phẫu thuật, nếu chọn đúng địa chỉ spa uy tín chuyên sửa mũi bằng chỉ không dao kéo, trang thiết bị hiện đại, KTV có tay nghề cao lành nghề thì bạn sẽ sở hữu ngay dáng mũi đẹp tự nhiên nhất

  Nâng mũi bằng chỉ có tốt không?

  Phương pháp thẩm mỹ mũi không phẫu thuật bằng chỉ sẽ do các bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện, bác sĩ sẽ dùng chỉ collagen sinh học tự tiêu ( nâng mũi chỉ tự tiêu ) sau 1 thời gian sử dụng. Các sởi chị này sẽ được cấy vào mũi bằng đầu kim tiêm nhỏ giúp định hình làm sống mũi cao, ngoài ra chính sợi chỉ collagen còn giúp kích thích sản sinh ra collagen tự nhiên làm căng da trẻ hóa sang da

  Nâng mũi không phẫu thuật có an toàn?

  Cấy chỉ collagen nâng mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được công bố là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ an toàn không gây sẹo, chảy máu, không đau đớn vì thế rất được phái đẹp lựa chọn. Tuy nhiên, bất kỳ giải pháp làm đẹp nào dù không phẫu thuật vẫn có những biến chứng tiềm ẩn như nhiễm trùng, hoại tử, mũi bị biến dạng,…

  Phương pháp cấy chỉ nâng mũi gồm các bước:

  Bước 1: Khách hàng đến địa chỉ thẩm mỹ viện spa uy tín để thăm khám, tư vấn, bác sĩ giỏi sẽ xem xét dáng mũi và từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất

  Bước 2: Tiến hành gây tê sát khuẩn khu vực mũi

  Bước 3: Bác sĩ điều chỉnh dáng mũi hợp khách hàng

  Bước 4: Cấy bó chỉ sinh học để tạo dáng mũi đẹp

  Bước 5: Thoa thuốc giảm đau tốt nhất và kết thúc các bước sửa mũi bằng chỉ

  Vì sao dáng mũi được nâng cao?

  Phương pháp cấy chỉ nâng mũi tại dáng mũi cao tự nhiên là do các sợi chỉ sinh học collagen được đưa vào bên trong mũi. Chỉ collagen bám lấy các mô và kéo căng các mô xung quanh tạo dáng mũi như ý bạn. Nhưng bạn cũng cần biết là cấy chỉ vào mũi sẽ không tan ra và nguy cơ gây nhiều biến chứng

  Cấy chỉ nâng mũi có nguy hiểm không? Nâng mũi chỉ collagen không có hại nhưng chẳng may bạn chọn đúng cơ sở nâng mũi không uy tín, chất liệu chỉ cũng như cách chăm sóc mũi sau khi nâng không tốt thì sẽ xảy ra nhiều biến chứng tác hại không mong muốn.

  Nâng mũi bằng chỉ kiêng gì? Nâng mũi đẹp bằng chỉ tuy không phải là phương pháp phẫu thuật đụng chạm dao kéo nhưng để có kết quả tốt nhất bạn cần hạn chế những thức ăn sau đây trong 5 – 7 ngày

  Thức ăn cần kiêng trong 7 ngày đứng đầu danh sách là món thịt bò. Trong thịt bò có nhiều đạm, khi ăn vào sẽ làm vết thương thâm hay làm sậm màu vùng đặt chỉ. Không dùng thức ăn làm từ thịt bò để không để lại di chứng thâm gây mất thẩm mỹ vùng mũi

  Gạo nếp có đặc tính nóng, làm sưng vết thương gây khó lành. Sau khi cấy chỉ collagen bạn cần kiêng luôn thức ăn này trong 7 ngày

  Hải sản rất tốt cho cơ thể vì chứa khoáng chất vi lượng, omega – 3,..nhưng sau khi nâng mũi bằng chỉ bạn cần kiêng trong 5 – 7 ngày tránh bị dị ứng ngứa

  Ca cấy chỉ mũi được tiến hành trong khoảng 15 – 30 phút. Sau khi hoàn thành xong bạn sẽ phải ở lại 30 phút nữa để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng da, nếu không xuất hiện các dị ứng hay biến chứng phát sinh thì có trở về nhà. Trong 10 ngày sau bác sĩ sẽ hiện lịch bạn đến tái khám để kiểm tra mũi

  Các biểu hiện thông thường:

  Hiện tượng sưng đỏ đau nhẹ kéo dài trong khoảng 10 ngày ở xung quanh vùng da cấy, hãy dùng đá chườm lạnh trong 8 phút để dễ chịu hơn. Tuyệt đối không chườm lạnh trực tiếp lên da hoặc để quá lâu. Nếu bạn vẫn cảm thấy nhiều không giảm thì nên đến lại địa chỉ đó để được tái khám lại

  Không ăn thịt bò, rau muống, các món làm từ nếp…không ăn các thực phẩm quá dai hoặc quá cứng, nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

  Không vận động mạnh, không chạm tay vào vị trí nâng mũi, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không dùng mỹ phẩm có hoạt tính mạnh hay mỹ phẩm trang điểm

  Cảnh báo khi nâng mũi bằng chỉ?

  Cấy chỉ nâng mũi tuy là phương pháp sửa mũi khôn đau nhưng cũng xuất hiện nhiều mới nguy hại. Đa phần nâng mũi bằng chỉ được nhiều spa trôi nổi, không giấy phép làm nên thường có nhiều trường hợp gây biến chứng. Tốt hơn hết bạn cần đến những thẩm mỹ lớn uy tín có giấy phép có mã thuế hoạt động để chỉnh sữa mũi

  Địa chỉ nâng mũi an toàn và uy tín tại Quận 3 TpHCM?

  Phương pháp cấy chỉ nâng mũi giữ được bao lâu hay chi phí nâng mũi bao nhiêu đã được New Spa Tropic chia sẻ trong bài viết. Với phương pháp nâng mũi chỉ vĩnh viễn lý do đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính xác và nắm rõ trong tay những điểm then chốt về các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi, chính là niềm khao khát một chiếc mũi đẹp. Mũi khoằm, mũi thấp tè, mũi gãy, cánh mũi to, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ mũi hỏng… buộc lòng người ta cần một giải pháp an toàn thật, hiệu quả thật, đáng giá thật để lựa chọn.

  Thêm vào đó, nhiều người vẫn đau đáu nỗi sợ các giải pháp phẫu thuật, đụng chạm dao kéo lên cơ thể, gương mặt có thể gây ra những biến chứng bất ngờ, khó cứu chữa. Nâng mũi bằng chỉ hiện đang được nhiều chị em cân nhắc. Nhưng bạn cần chú ý có một vài trường hợp mũi không sử dụng phương pháp này được.

  Nâng mũi không phẫu thuật ở đâu đẹp và an toàn? có nên cấy chỉ nâng mũi? Bạn muốn sở hữu một chiếc mũi đẹp bằng cách nâng mũi đẹp tự nhiên bằng chỉ sinh học như mong muốn, an toàn, hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tại các viện thẩm mỹ hoặc liên hệ đến cho New Spa Tropic để chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

  Làm đẹp là một quá trình hoàn thiện bản thân lâu dài đòi hỏi sự thông minh và tinh tế. Biết cái nào hợp, cái nào không hợp, cái nào tốt nhất với mình là một điều quan trọng. Chinh phục cả góc nghiêng lẫn góc chính diện với dáng mũi phù hợp ngũ quan khuôn mặt là điều chị em nào cũng khao khát. Nâng mũi cấy chỉ giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao tự nhiên, hồi phục nhanh, chuẩn tỷ lệ vàng, sáng mọi góc nhìn.

  NEW SPATROPIC Địa chỉ:107/ 9 Vườn Chuối, phường 4, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Điện Thoại: 0908878710 – 0901187119 Email: [email protected] Facebook: Spa Tropic (https://www.facebook.com/NewSpatropic/)

  Thời gian mở cửa: 9:00 đến 20:00 hằng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Người Đàn Ông Chữa Khỏi Bệnh Hen Suyễn Bằng Phương Pháp Cấy Chỉ
 • Cấy Chỉ Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Và Cần Biết
 • Phương Pháp Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cấy Chỉ
 • Phương Pháp Cấy Chỉ Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng
 • Thạc Sĩ, Bác Sĩ Ngô Quang Hùng Ứng Dụng Thành Công Phương Pháp Cấy Chỉ Chữa Xương Khớp
 • Phương Pháp Nâng Cao Kỹ Năng Nghe

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Giúp Nhớ Lâu
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh
 • Hãy Học Ngôn Ngữ Như Những Đứa Trẻ Thơ
 • Phương Pháp Học Ngoại Ngữ Như Một Đứa Bé
 • 3 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn Nhất
 • Hiện nay, ngày càng có nhiều người biết được lợi ích của việc học tiếng Trung nên đã tìm đến nhiều Trung tâm dạy tiếng Trung Uy tín để theo học với mong muốn có thể có được nhiều cơ hội hơn khi đi làm, đi du lịch, du học hay chỉ đơn giản là thỏa niềm đam mê yêu thích tiếng Trung của mình.

  Có người biết được lợi ích và mục đích mà mình đi học tiếng Trung nhưng cũng có một số người không hiểu Vì sao nên học tiếng Trung. Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nếu không biết cách học, bạn sẽ bỏ ra thời gian và công sức khá nhiều. Việc học tiếng Trung là cả một quá trình vất vả và khó khăn. Bên cạnh đó, nếu biết cách học và rèn luyện thì nó sẽ không còn khó như bạn nghĩ. Cũng giống như việc học các ngoại ngữ khác thì những kỹ năng khi học tiếng Trung mà bạn cần cũng cần phải học và rèn luyện là Nghe- Nói- Đọc- Viết.

  Một số gợi ý cho bạn trong việc rèn luyện và nâng cao 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết trong tiếng Trung:

  • NGHE: Trong những bài học thì ngay từ lúc học ngữ âm, phụ âm hay từ vựng bạn hãy chú ý đến cách và ngữ điệu khi phát âm. Đồng thời tận dụng cả thời gian thư giãn như xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, truyền hình,… Hãy nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng không nên nghe bất cứ cái gì bằng tiếng Trung để luyện nghe cũng như nâng cao khả năng tư duy và phản xạ. Tuy khi mới bắt đầu sẽ gặp những khó khăn, tuy nhiên nếu kiên trì nó sẽ mang đến cho bạn những tiến bộ rõ rệt. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ.
  • NÓI: Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nghe cách phát âm và nhắc lại thật nhiều lần kết hợp cả việc luyện ngữ điệu theo đúng cách của người bản địa.
  • ĐỌC: cách tốt nhất giúp bạn có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc là hãy thường xuyên đọc sách, báo, tin tức hay những câu chuyện bằng tiếng Trung. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện thêm những kỹ năng bổ trợ cho kỹ năng đọc như đọc lướt, tìm ý chính và quan trọng là hiểu được vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản
 • 19 Website Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí
 • Top 10 Phương Pháp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Mà Cực Hiệu Quả
 • Một Số Phương Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Môn Thủ Công Lớp 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai Và Tránh Thai Hiệu Quả
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Thụ Thai Và Ngừa Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Phòng Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Như Thế Nào
 • Mô Hình Huấn Luyện Nhân Viên Oskar
 • Soi Cầu Dự Đoán Xsmb Chính Xác 100 Vip
 • MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC

  GIÁO DỤC THỦ CÔNG LỚP 2.

  Môn Thủ công là môn nghệ thuật mang tính thực hành cao, đòi hỏi độ chính xác, khéo léo và tư duy sáng tạo cái mới. Qua môn học này kích thích tư duy sáng tạo, khả năng thẩm mỹ, lòng say mê tìm tòi ở học sinh mà chúng ta khó nhận biết ở những môn học khác.

  Môn học còn giúp học sinh nâng cao khả năng thực hành, quan sát nhạy bén.

  Biết biến những ngôn ngữ, hình ảnh trừu tượng thành những thao tác cụ thể.

  Tăng cường khả năng hoạt động trí óc, lẫn tay chân cho học sinh.

  Đặc điểm của các giờ học Thủ công là hoạt động học lí thuyết gắn với hoạt động thực hành, mà trong đó hoạt động thực hành giữ vị trí trung tâm của giờ học. Đối với học sinh lớp 1, 2, 3 nói chung và học sinh lớp 2 nói riêng, việc học Thủ công phải nhẹ nhàng, khéo léo sinh động theo kiểu vừa học vừa chơi.

  Để đạt được yêu cầu trên mỗi giáo viên và học sinh phải đổi mới cách dạy và cách học.

  Đặc biệt là giáo viên phải đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Chính vì những lí do trên mà hôm nay khối lớp 2 chúng tôi mạnh dạn xây dựng chuyên đề “Một số phương pháp nâng cao chất lượng dạy học giáo dục Thủ công lớp 2.”

  II. THỰC TRẠNG

  1. Thuận lợi:

  1.1.Nhà trường:

  Nhà trường quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học.

  Triển khai các công văn, văn bản về đổi mới phương pháp dạy học kịp thời.

  1.2. Giáo viên:

  Giáo viên được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học hàng năm.

  Được tập huấn các lớp dạy học theo mô hình trường học mới VNEN.

  1.3. Phụ huynh:

  Phụ huynh mua sắm tương đối đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập cho học sinh.

  Đa số các em ngoan, chăm, chịu khó trong việc học.

  Chương trình mang tính vừa sức, sát thực tế nên học sinh hứng thú khi học.

  2. Khó khăn:

  2.1.Giáo viên:

  Giáo viên vận dụng phương pháp mới vào dạy Thủ công chưa linh hoạt.

  Đồ dùng dạy học chưa đảm bảo, chưa có tranh quy trình phóng to.

  Một số bài có nội dung dài nên khó đảm bảo thời gian để hoàn thành sản phẩm tại lớp.

  Một số em còn mang tính ỉ lại luôn trông chờ vào sự giúp đỡ của thầy cô.

  Kỹ năng tự phục vụ bản thân chưa cao.

  Một số học sinh thiếu dụng cụ, vật liệu học tập và biện hộ là để quên ở nhà.

  Qua một thời gian áp dụng thí điểm chuyên đề chúng tôi thu được một số thành quả như sau:Học sinh yêu thích môn học, hồi hộp chờ đón và reo vui chào đón cô giáo dạy Thủ công.

  Không khí mỗi giờ học trở nên sôi nổi, tất cả học sinh hứng thú, bận rộn làm sản phẩm.

  Học sinh làm được các sản phẩm đẹp, sáng tạo hơn.

  Người viết

  Nguyễn Thị Hằng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Thụ Tinh Nhân Tạo Hết Bao Nhiêu Tiền? Làm Iui Có Mắc Không?
 • Hướng Dẫn 8 Cách Hạ Huyết Áp Khẩn Cấp Giúp Cứu Nguy
 • Hạ Huyết Áp Nhanh Chóng Với 8 Cách Tự Nhiên
 • 3+ Cách Hạ Huyết Áp, Chữa, Điều Trị Cao Huyết Áp Nhanh Chóng Tại Nhà !
 • Hé Lộ Cách Hạ Huyết Áp Nhanh Nhất Bạn Nên Áp Dụng Ngay Hôm Nay!
 • Chỉ Số Sq Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Iq, Eq Và Sq

  --- Bài mới hơn ---

 • Keto, Eat Clean, Fasting: Bạn Nên Chọn Chế Độ Ăn Kiêng Nào?
 • Phân Biệt Soon Và Early; Soon Và Shortly; Early Và Ealier/early On
 • ?▷ Sự Khác Biệt Giữa Cửa Sông Và Đồng Bằng
 • Sự Khác Biệt Giữa Phim Men Gốm Với Phim Phún Xạ Và Tráng Phủ Kim Loại
 • Sự Khác Biệt Giữa Fbi Và Cia
 • SQ được phát triển bởi các nhà tâm lý học và triết học, Danah Zohar là người đầu tiên cho ra đời cuốn sách viết về chỉ số SQ vào năm 1977. Có thể ví trí thông minh tinh thần như nguồn sáng soi hướng đi cho linh hồn, tâm trí và cơ thể mỗi người, giúp chúng ta nhận diện đúng bản thân và hiếu về sự tồn tại của mình.

  EQ: Chỉ số cảm xúc, thể hiện thông qua khả năng quản lý, điều chỉnh cảm xúc của bản thân theo hướng tích cực nhất. Nhờ có EQ, con người có thể đối phó và vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Daniel Goleman là người đầu tiên phát triển EQ vào năm 1990. Sau này, các nghiên cứu tâm lý đều cho thấy rằng người có chỉ số EQ sẽ dễ dàng kiểm soát được cảm xúc của bản thân, có khả năng xây dựng các mối quan hệ hướng theo một lý tưởng cụ thể.

  SQ: Chỉ số tinh thần, giúp con người thấu hiểu bản thân cũng như những sự kiện tự nhiên diễn ra xung quanh, thậm chí là những điều chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến. Người có SQ cao sở hữu trí tuệ tuyệt vời, luôn sống khiêm nhường. Nhờ vào SQ, tâm trí con người có thể đạt được sự cân bằng tuyệt hảo, giá trị tinh thần được nâng cao để hướng tới hạnh phúc bền vững.

  Bài kiểm tra sơ cấp

  Không được suy nghĩ để giữ cho tâm trí và tâm hồn đạt được trạng thái tĩnh lặng tuyệt đối. Trong lúc này, 05 giác quan là thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác vẫn hoạt động bình thường. Hoàn thành bài kiểm tra này, bạn có thể trả lời câu hỏi mình thực sự là ai? Con người mình như thế nào? Bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại?

  Bài kiểm tra trung cấp

  Ở bài kiểm tra chỉ số SQ trung cấp, bạn phải vượt qua thử thách không áp dụng tâm trí nóng vào những điều đang xảy ra xung quanh và vạn vật. Khi đã đạt được trạng thái tĩnh lặng tuyệt đối, bạn hãy nhớ lại các hành động thái quá, bộc phát một các mất kiểm soát và những cử chỉ, lời nói của bản thân khi nóng giận trong quá khứ rồi bắt đầu lại một xuất phát điểm tinh thần mới.

  Vượt qua kiểm tra trung cấp, bạn sẽ có trạng thái tinh thần bình yên nhất và trả lời được các câu hỏi như: Mâu thuẫn giữa con người với con người sinh ra từ đâu? Nguồn gốc của những quan điểm trái chiều? Hạnh phúc thực sự là gì?

  Bài kiểm tra cao cấp

  Thông qua bài kiểm tra cao cấp, bạn học được cách cảm nhận sâu sắc về những điều từng xảy ra hoặc từng làm theo hướng tích cực nhất. Từ đó, bạn sẽ thấu hiểu giá trị của sự sống đang tồn tại trong cơ thể mình bằng tinh thần sáng suốt. Những câu hỏi bạn có thể trả lời sau khi hoàn thành kiểm tra là: Thế giới tự nhiên hoạt động như thế bào? Điều gì tạo ra hạnh phúc bền vững cho con người?

  Bài kiểm tra Master

  Trong số các bài kiểm tra chỉ số SQ thì Master là cấp độ khó nhất, thử thách tâm trí con người phải luôn đạt trạng thái thức tỉnh hoàn toàn trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi đang đối mặt với các tình huống gian khổ nhất. Bạn sẽ không còn phụ thuộc vào tập thể, trường phái hay cá nhân nào và vượt qua mọi đau khổ, tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi: Bạn có thể hy sinh cuộc đời mình vì điều gì? Bạn muốn để lại gì cho hậu thế?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Iq Và Eq?
 • Sự Khác Biệt Giữa ‘bảo Đảm’ Và ‘đảm Bảo’ Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Loại Sohc Và Dohc
 • Sự Khác Biệt Giữa Sohc Và Dohc
 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Dohc Và Sohc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100