Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Tập Easy Cho Bé Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Tốt Cho Bé, Nhàn Bố Mẹ

Kiên trì rèn con theo phương pháp EASY giúp bé sinh hoạt tự lập nên Lam Giang cùng gia đình có thêm nhiều thời gian cho bản thân và chủ động trong công việc.

Phan Nữ Lam Giang (1991, Hà Nội) là mẹ của bé Nguyễn Nữ Lam Anh (17 tháng tuổi).

Sinh con đầu lòng nên Lam Giang khá bối rối, lại thêm cơ địa của mẹ yếu không chăm sóc được bé nhiều nên trong tháng đầu tiên bé không có nề nếp sinh hoạt, thức dậy 3-4 lần khiến cô và gia đình khá vất vả. Từ khi bé đầy tháng, Lam Giang rèn con theo phương pháp EASY: Eat (con ăn) – Activity (con chơi) – Sleep (con ngủ) – Your time (thời gian của mẹ), mọi chuyện đã thay đổi.

Từ khi Meo (tên ở của con gái tôi) đầy tháng, tôi bắt đầu rèn bé theo chu kỳ EASY 3 giờ (cho ăn cách nhau 3 giờ). Tôi bắt đầu bằng việc quấn chặt để đảm bảo con có giấc ngủ ngon và luôn ưu tiên giấc ngủ của con tuyệt đối.

Kết quả bé giảm dần số lần thức dậy mỗi đêm từ 3-4 lần xuống còn 1-2 lần. Khi 7 tháng tuổi, bé ngủ một giấc dài 8 tiếng. Khoảng 12 tuần tuần bé cắt ăn đêm hoàn toàn nên ban ngày ăn tốt hơn (mỗi cữ từ 180-200 ml sữa), giấc ngủ đêm từ 11-12 tiếng.

Khi bé lớn lên, tôi dựa trên các dấu hiệu thay đổi của bé để điều chỉnh phù hợp theo các chế độ EASY 4, EASY 2-3-4, EASY 5-6. Song không phải lúc nào bé cũng hợp tác, có những giai đoạn như tuần 15 đến tuần 19 là giai đoạn khủng hoảng của cả hai mẹ con.

Từ 15 tuần tuổi, các giấc ngày của bé rất ngắn chỉ từ 30-45 phút nên sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn. Lúc này, tôi căn cứ vào biểu hiện từng ngày của bé để áp dụng EASY 4 hoặc EASY 2-3-4. Bước vào 5 tháng tuổi, bé trở về là một em bé ngoan và hợp tác với lịch sinh hoạt EASY 2-3-4.

Hiện nay, bé đã 17 tháng tuổi, sinh hoạt theo EASY 5-6 (bé sinh hoạt gần như một người lớn, chỉ ngủ giấc trưa từ 2-3 tiếng và một giấc đêm trong 11-12 tiếng) và đã đi học mầm non. Nề nếp sinh hoạt của bé phù hợp với sinh hoạt của cả gia đình tôi cũng như ở lớp.

Qua quá trình nuôi con và kiên trì áp dụng phương pháp EASY, tôi nhận thấy mình thu được nhiều lợi ích như bé rất ngoan, có kỷ luật và hợp tác với người lớn, mẹ và người nhà cũng chủ động trong việc chăm sóc con. Đặc biệt, giấc ngủ ổn định khoa học giúp bé khoẻ mạnh, ăn tốt trong khi tôi cũng như gia đình vẫn có nhiều thời gian cho bản thân, chủ động trong công việc.

Luyện Easy Cho Bé 1 Tháng Tuổi

Dựa trên câu chuyện có thật của một ông bố bác sĩ khi cho bé sinh đôi theo Easy từ khi 1 tháng tuổi.

Hai bé sinh đôi nhà anh Đức Trung – bác sĩ bệnh viện TWQĐ 108 được sinh ra đúng đợt đại dịch Covid ập đến, Hà Nội giãn cách xã hội. Nhà anh neo người, không thuê được giúp việc, taxi được lệnh cấm chạy, vợ chồng anh loay hoay trong mớ kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh.

May thay lúc ấy anh được vợ nhắc nhở về bộ 3 cuốn sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến (NCKPLCC) mà vợ chồng mua từ hồi bầu Bơ – Khoai, và được biết rằng hiện nay có app POH cực kì hữu ích, được xây dựng trên nền tảng kiến thức từ sách NCKPLCC với sự hệ thống hóa đến từng ngày tuổi của con, giúp cha mẹ dễ đọc và áp dụng, bên cạnh đó còn được sự đồng hành đầy tin tưởng của bộ 3 tác giả – là chuyên gia, giảng viên của khóa học.

Có nên cho bé 1 tháng tuổi theo Easy?

Theo anh Đức Trung, việc cho bé theo EASY sớm cực kỳ có lợi, bé được thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp với tuần tuổi, cha mẹ được hỗ trợ giúp con ăn no ngủ đủ và có nếp sinh hoạt từ sớm.

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi con có những lúc gặp vấn đề khi bé Bơ – Khoai có giấc ngủ ngày quá ngắn (Catnap) hoặc đêm dậy nhiều lần, hay như hiện tượng REM sáng, hoặc bé Bơ vào giấc đêm khó mà bé Khoai thì không… Mà may mắn thay khi được sự tư vấn cực kỳ chuyên sâu từ đội ngũ giảng viên của POH, nếu tìm hiểu qua những group miễn phí nhan nhản trên mạng mà mục đích chính để bán hàng, thì có khi lại chữa lợn lành thành lợn què.

Theo Easy sớm có lợi ích gì?

Đến nay vợ chồng anh chị đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi em bé Bơ với thành tích 3p40s/ bình 200ml. Đủ 200ml một tay hất bình, một tay giật khăn ra khỏi cổ vô cùng dứt khoát. Thỉnh thoảng cao hứng, em bé rít lên 270ml. Bụng tròn như quả bóng làm cả bố lẫn mẹ vừa mừng vừa lo.

Câu chuyện trên của Bơ – Khoai là một trong hàng nghìn câu chuyện về luyện easy cho bé 1 tháng tuổi và có quả ngọt ngay sau đó.

(Bài tốt nghiệp của bác sĩ Đức Trung bác sĩ bệnh viện TWQĐ 108 – Học viên POH Easy One: https://www.facebook.com/Trung110191/videos/3605803366098994

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi không cần luyện ngủ. Con chỉ cần thực hiện trình tự ngủ nhất quán để khuyến khích con tự đưa mình vào giấc ngủ. Nhiều bé chỉ cần mẹ tạo điều kiện là đã giúp con tự ngủ. Mẹ không cần phải luyện cứng nhắc hay để cho con khóc.

Nhiều mẹ hiểu nhầm Easy là tự ngủ, thực chất không phải. Easy là tiền đề của tự ngủ. Bé có nếp sinh hoạt Easy phù hợp mới có thể tự ngủ thành công. Để biết “luyện ngủ” cho bé 1 tuổi như thế nào ba mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sau hoặc truy cập Khuyến khích bé sơ sinh tự ngủ, làm sao cho đúng?

Sau khi được ăn no và vỗ ợ hơi thật kĩ, được thay bỉm sạch sẽ và được chơi. Ngay khi có dấu hiệu buồn ngủ thì bắt đầu thực hiện trình tự ngủ

Mẹ winddown, mẹ đặt bé xuống cũi và lùi xa ra và cho con cơ hội tự ngủ theo bản năng.

Nếu con khóc, mẹ hãy dùng nút chờ 3-5 phút và sau đó cho bé ngậm ti giả đồng thời thực hiện vỗ dỗ bé khi con nằm trên giường. Mẹ sẽ thực hiện như vậy cho đến khi con ngủ mới ngừng.

Lưu ý khi khuyến khích bé tự ngủ:

Hãy thực hiện trình tự đi ngủ cho con ở mọi giấc, đây là cách đưa tín hiệu đồng nhất và là cách tạo phản xạ có điều kiện tốt nhất cho con.

Khi đạt 6 tuần và chuyển Easy 3.5, lúc đó việc hướng dẫn tự ngủ sẽ bài bản hơn

Một số bài học cho cha mẹ có con dưới 4 tuần cần thực hành thành thạo và app POH Easy One có thể giúp được cha mẹ:

Bài học ợ hơi và giúp con giảm 90% quấy khóc. Với nhiều bé tại POH Easy One, chỉ cần vỗ ợ hơi chuẩn con đã theo được Easy bài bản

Bài học trình tự đi ngủ cho trẻ sơ sinh

Bài học Shhh/Vỗ

Tất cả những bài học trên đều có trong khóa học POH Easy One giúp cha mẹ có thể định hướng cho con vào nếp sinh hoạt và tự ngủ từ sớm.

Chúc các cha mẹ thành công.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé

Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên: Hachun, Hương Đỗ, Thanh Hương Ng và bác sĩ Minh Hạnh…

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy: Dễ Mẹ, Khó Bé!

Có nên quấn kén cho trẻ?

Bác sĩ Lê Nguyễn Nhật Trung – Phó trưởng khoa Nhi sơ sinh và Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc – cho biết: “Trong bụng mẹ, trẻ nằm co ro, hai tay chân co gấp lại. Còn sau sinh, ưu thế vẫn là co các cơ gấp. Dần dần, con duỗi tay chân nhiều hơn, đó là lúc cơ gấp và cơ duỗi của con cân bằng.

Sau sinh, trẻ có nhiều phản xạ, trong đó có giật mình, thường xảy ra trong khoảng 1-1,5 tháng sau sinh là có thể hết. Do vậy, để tránh trẻ giật mình và ngủ ngon giấc, cha mẹ cần hạn chế tiếng động, ánh sáng, phòng ngủ cần thoáng mát, yên tĩnh. Nếu làm cách này mà trẻ vẫn giật mình, có thể quấn trẻ để hỗ trợ trẻ giảm giật mình.

Tuy nhiên, không được duỗi thẳng trẻ rồi quấn chặt vì làm vậy là trái với sinh lý bình thường mà chỉ quấn nhẹ nhàng và không siết chặt tư thế của trẻ. Nếu quấn quá chặt sẽ hạn chế đường thở của con, có thể gây đột tử. Hoặc quấn sát cổ có thể làm trẻ gập cổ quá cũng cản trở đường thở. Chỉ quấn phần thân trên và để chân cho bé cử động.

Có nên cai sữa đêm trẻ sơ sinh?

Vì cho rằng việc thức đêm bú sữa sẽ ảnh hưởng đến thời lượng và chất lượng ngủ của con, có thể làm trẻ bị sâu răng, hầu hết bà mẹ nuôi con theo phương pháp Easy đều cố gắng cai sữa đêm cho con càng sớm càng tốt. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 1: “Không phải tất cả trẻ đều có thể không bú đêm sau hai tháng tuổi, mà phải tùy thuộc vào sức khỏe, tính nết từng trẻ. Đừng máy móc là cai sữa đêm vào hai tháng hay ba tháng… cho con. Cho trẻ bú đủ năng lượng ban ngày mới có thể không cần phải bú đêm”.

Có nên cho trẻ ngậm ti giả?

Theo trường phái nuôi con Easy, việc ngậm ti giả là một trong những cách hỗ trợ trẻ vào giấc ngủ hay giảm sự khó chịu hiệu quả. Nếu dùng ti giả thường xuyên, trẻ sẽ bị ghiền, lệ thuộc, rất khó cai và lười bú mẹ. Chưa kể, vấn đề vệ sinh, an toàn: bé làm rớt rồi nhặt lại ngậm tiếp, vô tình đưa vi khuẩn, vi-rút vào người.

Nguy hiểm hơn, ti giả có rất nhiều loại, thượng vàng hạ cám. Nếu trẻ dùng ti giả chất lượng không đảm bảo, tiếp xúc với nhựa quá sớm và thường xuyên, nhất là loại làm từ nhựa tổng hợp, dân dụng, có chất bisphenol A, tích lũy trong người nhiều, hằng ngày, sẽ gây ung thư, vô sinh. Nếu buộc phải cho trẻ dùng ti giả thì chỉ nên sau 4-5 tháng tuổi và cai càng sớm càng tốt.

#Nuôi #con #theo #phương #pháp #Easy #dễ #mẹ #khó #bé.

Nguồn: www.phunuonline.com.vn.

Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?

Phương pháp easy là gì?

Easy là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh. Có thể hiểu easy là chu kỳ sinh hoạt từ khi thức dậy đến hết ngày của bé.

Easy là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time. Có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

Bé ngủ dậy sẽ được ăn (eat), được vui chơi vận động (activity). Sau đó mẹ cho bé đi ngủ (sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (your time). Khi bé thức dậy, bạn lại tiếp tục thực hiện một chu kì easy mới. Cứ như vậy, lặp đi lặp lại cho đến khi trở thành nếp sinh hoạt của bé.

Tùy vào độ tuổi của bé mà nếp sinh hoạt sẽ có những thay đổi đáng kể. Bạn sẽ thay đổi về khoảng cách giữa các cữ bú. Thay đổi về thời gian thức và thời gian ngủ ngày cũng như ngủ đêm. Chỉ có trình tự: Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian thư giản là không thay đổi.

Những lợi ích khi nuôi con theo phương pháp easy

Nuôi con theo phương pháp easy không chỉ mang lại lợi ích tại thời điểm áp dụng. Mà còn mang lại cho mẹ và bé những lợi ích về sau.

Lợi ích đối với bé

Nếu bé được áp dụng easy từ sớm thì dần dần bé sẽ biết được tiếp theo nên làm gì. Vì trình tự của mọi hoạt động là không bao giờ thay đổi. Khi ngủ dậy bé sẽ biết mình phải ăn. Sau khi ăn xong sẽ được chơi và khi mệt thì mình phải đi ngủ.

Giúp bé hình thành được thói quen sinh hoạt đúng giờ, giờ nào việc nấy. Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.

Tạo thói quen ăn uống tốt cho bé. Ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi, không ăn vặt, không vừa ăn vừa ngủ….

Giúp bé ngủ đúng cách,tối ưu hóa thời gian ngủ của bé. Bé sẽ tự giác ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu vào ban đêm.

Là nền tảng cơ bản nhất để xây dựng lòng tin của bé với mẹ. Nếu bạn tôn trọng chu kỳ của bé, bé sẽ hiểu và tin ở bạn.

Bé có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân. Bạn kết nối được với nhịp sinh học của bé sớm bao nhiêu. Bé càng có điều kiện phát biểu nhu cầu bấy nhiêu. Điều đó vô cùng có lợi cho bé.

Lợi ích đối với mẹ

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được đúng nhu cầu của bé. Thông qua tiếng khóc của bé trong mỗi thời điểm sẽ thể hiện bé đang muốn gì. Chẳng hạn như bé muốn ăn, muốn đi vệ sinh… Từ đó giúp bạn không còn hoang mang, đáp ứng nhu cầu của bé một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lo lắng, chăm chút cho bản thân. Giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình chăm con. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giản, giải trí và nghỉ ngơi.

Lợi ích lâu dài khi nuôi con theo phương pháp easy

Phương pháp này tạo ra thói quen, nếp sinh hoạt tốt cho bé ngay từ khi mới sinh, là nền tảng vững chắc cho việc dạy bảo bé của ba mẹ sau này.

Các bước thực hiện khi nuôi con theo phương pháp easy

Bước 1: Tìm hiểu rõ về phương pháp easy

Bạn phải tìm hiểu rõ về bản chất, tác dụng và cách thực hiện phương pháp easy. Bạn có thể tìm thông tin chuẩn hóa trên internet, sách, báo hoặc qua chuyên gia.

Bước 2: Hiểu bé và lên kế hoạch phù hợp

Sau khi tìm hiểu về nuôi con theo phương pháp easy, bạn nên theo dõi thói quen của bé. Bé ăn được bao nhiêu, bao lâu thì đói, thức được bao lâu…Bạn nên căn cứ vào thể trạng của bé để lập kế hoạch easy phù hợp.

Ví dụ với một bé có cân nặng hơn 2,7 kg và dưới 3 tháng tuổi. Bé sẽ thường theo chế độ EASY 3 (tức là 3 tiếng lặp lại một chu kỳ). Khi lớn dần, bé có những thay đổi như sức ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn,… Bạn hãy đổi sang chế độ EASY 4, EASY 2 – 3 – 4 hoặc EASY 5 – 6. Bạn uyển chuyển thay đổi sao cho phù hợp với thể trạng và thói quen của bé.

Bước 3: Bắt đầu nuôi con theo phương pháp easy

Nuôi con có phải một cuộc chiến hay không là tùy thuộc vào bạn. Cách bạn nuôi dạy bé ở hiện tại thế nào. Sẽ góp phần hình thành nhân cách của bé trong tương lai. Bạn hãy áp dụng nuôi con theo phương pháp easy đúng cách để chăm con là một niềm vui!