Top 14 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Trường Sinh Bất Tử Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

6 Phương Pháp ‘Trường Sinh Bất Tử’ Ghê Rợn

Không ít người mong được trẻ mãi không già và thậm chí trơ nên trường sinh bất tử. Rất nhiều phương pháp đã được đưa ra và đã được quảng bá rộng rãi là thần dược giúp bạn trở nên bất tử.

Ướp xác, thiền sâu và bơm tinh hoàn chuột lang vào cơ thể… là những phương pháp mà người xưa tin rằng có thể giúp con người trở nên bất tử. Với mong muốn đó, nhiều người đã chế ra những phương thuốc kỳ dị để rồi tự tìm đến con đường tự diệt.

1. Thần dược làm từ tinh hoàn chuột lang

Nhà sinh lý học, thần kinh học uyên bác Charles-Édouard Brown-Séquard (1817 – 1894) đã bị hủy hoại danh tiếng vào cuối đời khi đi tìm phương pháp trường sinh bất tử. Theo đó, ông đã tự tiêm vào cơ thể mình hợp chất được chiết xuất từ tinh hoàn của chuột lang và chó bởi ông tin rằng đó là thần dược làm trẻ hóa.

Tin rằng mình đã phát hiện ra thuốc trường sinh thứ thiệt, Brown-Séquard đã tặng công thức của mình miễn phí cho nhiều nhà khoa học khác. Một số người vẫn nghĩ nó là một chất kỳ diệu, trong khi những người khác cảm thấy “khó thở” mỗi khi nghe tới. Có ít nhất một ca tử vong được ghi nhận từ thần dược của Brown-Séquard, rất có thể do người dùng không biết trong thuốc này có thành phần gì.

Người dùng thuốc của Brown-Sequard nổi tiếng nhất có lẽ là Pud Galvin – danh thủ ném bóng tài năng, cũng là người tiên phong dùng thuốc để tăng lực trong thi đấu thể thao. Galvin cho rằng, tiêm thuốc giúp anh chơi tốt hơn nhưng chắc chắn nó không làm anh bất tử.

2. Thay máu để trường sinh

Alexander Bogdanov (1873 – 1928) là một người xuất chúng, được biết đến như người tiên phong cho cải cách nghệ thuật và đặt nền móng cho cả một hệ thống lí luận của Liên Xô cũ.

Ông tin rằng việc truyền máu là một phương pháp trường sinh bất tử khiến người ta khỏe lên và sống thọ. Chính ông đã nhiều lần truyền máu và sau mỗi lần truyền máu thì lại thấy cơ thể trẻ khỏe ra.

Không may, ở lần truyền máu cuối cùng của cuộc đời mình, máu truyền vào cơ thể ông là của một sinh viên đang bị sốt rét. Ông đã qua đời ngay sau đó.

Nguyên nhân qua đời của ông chưa được xác định có do virus sốt rét hay không nhưng cậu sinh viên đã truyền máu cho ông đã sống rất khỏe mạnh sau đó.

3. “Thần dược” thủy ngân

Các hoàng đế Trung Quốc ngày xưa cho rằng, thuốc có thể làm tăng tuổi thọ. Bởi vậy mà rất nhiều nhà giả kim thuật Trung Quốc đã tinh chế ra “thuốc bất tử” được làm từ thủy ngân, nhưng đáng buồn là bệnh nhân uống thần dược này thường chết sớm hơn bình thường.

Với mong muốn được sống thọ cùng trời đất, vua Tần Thủy Hoàng đã sử dụng thủy ngân để duy trì sự sống. Tuy vậy, mong muốn không thành hiện thực và vị vua nổi tiếng lịch sử Trung Quốc đã chết ở tuổi 39.

Không phải chỉ có Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất chết bởi phương pháp này, mà có tới 5 vị hoàng đế nhà Đường vì tin tưởng vào vị thuốc này cũng đã bỏ mạng.

Hoàng đế Xianzong tuy không chết vì “thần dược” nhưng đã bị chính nô tài của mình ám sát bởi không thể nào chịu được tính đãng trí của ông vua sau khi uống thuốc. Không chỉ vậy, vào năm 1567, Hoàng đế Minh Thế cũng đã uống thủy ngân để trường sinh bất lão nhưng rốt cuộc ông cũng không thể sống sót.

4. Uống vàng duy trì sắc đẹp

Vào thời vua Henry II của nước Pháp, một người phụ nữ tên Diane de Poitiers (1499 – 1566) sở hữu vẻ đẹp tuyệt trần bên cạnh vua. Để duy trì vị thế về sắc đẹp, bà Diane thường xuyên uống một loại hỗn hợp từ vàng clorua và dung môi diethyl ether để ngăn ngừa lão hóa. Đáng tiếc là hợp chất này đã khiến Diane chết dần chết mòn và qua đời ở tuổi 66.

Những khám nghiệm trên tóc bà cho thấy bà đã nhiễm độc vàng mãn tính. Diane cũng không phải là người duy nhất ra đi vì nhiễm độc chất chì và asen vì có quá nhiều trong đồ trang điểm.

5.Thiền sâu và ướp xác

Nhiều người tin rằng, những người đã thiền sâu sẽ ở trong trạng thái đó hàng tỷ năm, sau đó họ sẽ sống lại với một trạng thái nguyên vẹn.

Một trong những phương pháp mà người xưa tin để có thể trở nên bất tử là ướp xác cơ thể sống của chính mình. Tục ướp xác sống này được những nhà sư thuộc dòng tu bí truyền Shingon ở Nhật thực hiện từ 1.000 năm trước.

Đầu tiên, người thực hiện trải qua chế độ ăn uống chỉ có hạt, trái cây và quả mọng trong 1.000 ngày, đồng thời kết hợp tập luyện khắc khổ. Tiếp theo là 1.000 ngày chỉ ăn rễ và vỏ cây nhằm tiêu hao lượng nước trong cơ thể.

Giai đoạn thứ ba, nhà sư sẽ uống một thứ trà độc được chế từ cây dầu bóng hay nhựa thông. Thứ trà này sẽ gây nên chứng nôn mửa và mất nước trong cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng là một chất bảo quản rất tốt khiến các loại côn trùng và nấm không thể phá hoại cơ thể sau khi chết.

Cuối cùng, sau bao ngày chịu khổ hạnh, nhà sư sẽ tự nhốt mình vào một ngôi mộ đá và ngồi thiền cho đến lúc chết. Người xưa cũng làm một pho tượng để bọc lấy xác nhà sư sau khi ông qua đời.

6. Hòn đá phù thủy

Các nhà giả kim thuật ở Trung Quốc không phải là những người duy nhất tin rằng thủy ngân là một phần chính trong thuốc trường sinh bất tử.

Người phương Tây cũng đã tìm cách chế tạo ra “hòn đá phù thủy” với tác dụng trẻ hóa và làm cho con người bất tử. Tất nhiên những công thức để chế tạo ra hòn đá này không thể nào thiếu thủy ngân.

Khi tiếp xúc nhiều với thủy ngân sẽ gây nguy hiểm trầm trọng với sức khỏe của họ. Isaac Newton cũng là người quan tâm sâu sắc đến hòn đá phù thủy này. Sau khi mất, ông được chẩn đoán là mang nhiều dấu hiệu ngộ độc thủy ngân như rối loạn, run, hoang tưởng, mất ngủ…

Sự thật hòn đá phù thủy này có bất tử hay không thì chưa ai biết, chỉ biết rằng đó là tác nhân khiến cho nhiều người phải bỏ mạng vì nghiên cứu chúng.

Theo Một thế giới

Giấc Mơ Trường Sinh Bất Lão Và Liều Thuốc Bất Tử

Thuốc luôn là một trong những vật dụng đồng hành cùng sức khỏe con người. Nhờ việc sáng chế ra những viên thuốc nên con người có thể chống đỡ lại bệnh tật. Sự thay đổi của thời tiết, môi trường, cuộc sống, rồi khi chúng ta gặp những biến cố thông thường trong công việc, hay đơn giản hơn là khi chúng ta già đi, chẳng còn sung sức như thời thanh xuân nữa và mắc nhiều bệnh mạn tính như ung thư, đái tháo đường… Tất cả những trường hợp luôn có thể xảy ra ấy đều cần đến thuốc. Tuy nhiên, khát khao của viên thuốc chữa bệnh đã không còn giới hạn mà người ta muốn tìm đến cả những liều thuốc bất tử.

Loài người đã trải qua 4 cuộc cách mạng công nghệ: Cách mạng công nghiệp lần 1 sử dụng năng lượng hơi nước để cơ giới hóa sản xuất, cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt, cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất, cách mạng công nghiệp lần 4 là kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học tức trí tuệ nhân tạo. Điều này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong đó cả y dược học.

Những thành tựu lớn trong công nghệ dược phẩm (bao gồm cả công nghệ nano) gắn liền với những nghiên cứu sinh khả dụng đã tạo nên những sản phẩm đặc biệt có giá trị cao trong điều trị, góp phần đưa y học thế giới có những bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp vì mục tiêu sức khỏe con người.

Viên thuốc đầu tiên ra đời và được cải tiến, hiện nay bằng công nghệ nano, người ta đã tiến thêm một bậc. Các sản phẩm dược lý tạo ra chỉ bé bằng một phân tử hoá học mang kích thước cỡ nanomet (nm). Có thể hiểu đơn giản như thế này, dược điều trị thông thường tạo ra những viên thuốc to như cái khuy áo thì dược nano lại tạo ra được những viên thuốc bé hơn cả sợi tóc. Trên những viên thuốc bé nhỏ này, ngoài thành phần hoạt tính là thuốc người ta còn gắn lên đó những phân tử chất dẫn đường có nhiệm vụ nhận ra đích nào cần đến.

Công nghệ dược nano góp phần đưa y học có những bước tiến vượt bậc trong chăm sóc sức khỏe con người.

Sự thành công vang dội nhất của dược nano là trong ung thư. Các hạt nano có kích thước vô cùng nhỏ, được đưa vào khối u bên trong cơ thể. Dưới tác động nhiệt được kích thích từ bên ngoài như laze, hồng ngoại, các hạt nano sẽ gia nhiệt và khiến tế bào ung thư thu nhỏ lại. Các hạt nano còn đóng vai trò là phương tiện dẫn truyền thuốc, đưa thuốc điều trị tới chính xác vị trí của khối u, tăng tính hiệu quả của việc điều trị và giảm tác động đến các tế bào lành tính.

Nói chung việc điều trị bệnh đối với y học nói chung ngành dược phẩm nói riêng vẫn là đề tài nóng bỏng trong các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi lẽ sức khỏe và bệnh tật luôn song hành làm con người phải tìm thuốc, phương pháp chế ngự nó. Song song với đó người ta lại ước ao trường sinh bất tử. Điều này luôn được các nhà khoa học tìm tòi, nghiên cứu.

Vào cuối năm 2017 các nhà khoa học Australia chuẩn bị thử nghiệm thuốc có khả năng đảo ngược quá trình lão hóa trên người. Loại thuốc này theo dự kiến sẽ giúp những đoạn ADN bị tổn thương qua thời gian được làm tươi mới trở lại. Nỗ lực của nhóm nghiên cứu đã thu hút sự chú ý của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Thuốc này đã được thí nghiệm thành công trên chuột. Kế hoạch tiếp theo của nhóm nghiên cứu là thử nghiệm trên người trong thời gian tới.

Tìm được phương thuốc giúp con người trẻ mãi không già, “trường sinh bất lão” vốn là một mong ước kéo dài cả nghìn năm của con người. Ngay cả trong thời hiện đại, các nhà khoa học cũng vì ý tưởng này mà nghiên cứu không ngừng nghỉ và việc này có vẻ như đã dần đem lại thành quả.

Chưa dừng lại ở đó, Các nhà khoa học Úc đã tìm ra một loại vitamin, gọi là nicotinamide mononucleotide (NMN), giúp sửa chữa thương tổn ADN. Một loại thuốc có thể đảo ngược quá trình lão hóa sẽ được thử nghiệm trên người trong năm nay và có thể được tung ra thị trường vào năm 2020. Thí nghiệm này đã được các nhà khoa học làm trên chuột, những con chuột trung niên được cho dùng vitamin trên đã sống thọ hơn 20% và có thể chạy nhanh hơn. Các nhà khoa học khẳng định: Các tế bào của những con chuột già trở nên không thể phân biệt so với các con chuột trẻ chỉ sau một tuần điều trị. Đây là bước tiến gần nhất đến một loại chống lão hóa an toàn và hiệu quả mà có lẽ chỉ cần 3-5 năm nữa sẽ có mặt trên thị trường nếu các cuộc thử nghiệm diễn ra suôn sẻ.

Nhiều nhà khoa học đều thống nhất cho rằng, viên thuốc bất tử chưa ra đời được thì con người phải có biện pháp giảm bệnh tật để sống khỏe, sống thọ.

“Tiên dược” giúp trường sinh bất lão ở đâu?

Bản năng sinh tồn và phát triển cùng tự nhiên luôn tồn tại trong tất cả sinh vật sống trên thế giới, kể cả loài người. Từ thời cổ xưa, con người đã tìm được những loài thực vật để tự chữa lành khi bị thương, các cách để bảo vệ bản thân trước sự nguy hiểm của tự nhiên. Ngày nay, có thể nói, thế giới đang bước vào thời đại khoa học công nghệ với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống ở mọi lĩnh vực, trong đó lĩnh vực được quan tâm nhất chính là sức khỏe con người. Người ta muốn hướng tới những sản phẩm tự nhiên có giá trị cao, có lợi cho sức khỏe, đưa con người gần gũi với thiên nhiên.

Thuật tái sinh và chặn đứng lão hóa được nhiều người biết đến để tìm sự bất tử, tuy nhiên thử nghiệm này vẫn còn đang tiếp tục thì nhiều người không ngần ngại bỏ tiền vào những lời đồn đại.

Quy luật sinh-lão-bệnh-tử không chừa một ai. Khi chúng ta già đi, các tế bào trong cơ thể sẽ ngưng làm việc và có thể hư hỏng, gây ra các căn bệnh như ung thư, tim mạch và mất trí nhớ (Alzheimer).

Từ các phòng thí nghiệm “biệt dược chống lão hoá” đến các nghiên cứu khoa học về gene và nhân chủng, con người cố tìm cách kéo dài tuổi thọ và tìm ra những bí quyết giúp sống lâu và sống khoẻ mạnh, có chất lượng. Trong khi các nhà khoa học tìm mọi cách để kéo dài tuổi thọ, thậm chí tìm cả giải pháp “bất tử” thì nhiều người cho rằng không phải tìm đâu xa mà chỉ cần vận dụng phương pháp thuận tự nhiên thì điều đó đạt được.

Nhiều nhà khoa học đều thống nhất cho rằng, viên thuốc bất tử chưa ra đời được thì con người phải có biện pháp giảm bệnh tật, sống khỏe, sống thọ. Để thực hiện được điều đó, cơ thể cần được thanh lọc và hít thở đúng cách. Ngồi tĩnh lặng 5 phút trước khi đi ngủ, mỗi ngày trong chế độ dinh dưỡng hãy lưu ý chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau củ quả tươi sống, hạn chế dầu mỡ, thức ăn nhanh, bia, rượu, thuốc lá và uống đủ nước, chủ động nâng cao sức đề kháng bằng các loại hoa quả giàu vitamin C; chủ động nâng cao sức khỏe bằng cách tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày là rất cần thiết.

ThS. BS Nguyễn Ngọc Phương

Sự bất tử của con người là cần sống lành mạnh. Đừng chờ có bệnh mới “vái tứ phương” mà nên ý thức rèn luyện, cải thiện sức khỏe ngay khi đang trong thời kỳ sung sức hoặc trước khi cảm nhận được dấu hiệu sức khỏe suy giảm. Hãy tưởng tượng cơ thể bạn là triệu triệu tế bào hợp lại, hãy chủ động dẫn nhập nguồn năng lượng tích cực, tự nhiên có ở xung quanh để thúc đẩy cơ chế tự hoàn thiện bên trong từng tế bào.

Rợn Người Những Phương Pháp Trường Sinh Bất Lão Thời Xa Xưa

Lí giải nguyên nhân cướp biển luôn bịt một bên mắt dù không mù ‘Luật áo tắm của Mỹ’ và sự ra đời của bikini

Từ xa xưa, con người đã luôn đi tìm cách để chiến thắng quy luật của thời gian, tìm ra bí mật “trường sinh bất”. Do đó, đã có không biết bao công sức được đổ ra nhằm làm chậm lại tuần hoàn “sinh lão bệnh tử” của kiếp người.

Nhưng trong thời kì mà khoa học còn lạc hậu, đã có những phương pháp truy cầu sinh mệnh vĩnh hằng mà khi nhìn lại, chúng ta không khỏi rùng mình vì sự kinh dị của chúng.

1. Ngủ với trinh nữ

Vào năm 1796, nhà vật lý người Đức Christoph Wilhelm Hufeland cho rằng ngủ bên cạnh những trinh nữ mà không quan hệ hay có ý nghĩ tà dâm sẽ có thể kéo dài tuổi thọ.

2. Uống máu đấu sĩ

Gaius Plinius Secundus – một nhà sử gia đã cho biết những người La Mã sống ở thế kỷ 1 sau Công nguyên, được cho đã uống máu của các đấu sĩ thiệt mạng từ đấu trường để giúp chữa bệnh động kinh và tăng cường sức khỏe.

3. Uống hỗn hợp vàng

Theo các sử gia tìm hiểu được, một quyển sách tiếng Phạn mang tên Sushruta Samhita (xuất hiện vào thế kỷ 6 trước Công nguyên) khuyên những người muốn sống thọ nên uống hỗn hợp vàng, mật ong, bột rễ cây và bơ sau khi tắm vào buổi sáng.

4. Quả hemayet

Một phương thuốc được xem rất thần kỳ, có thể “cải lão hoàn đồng” đã được tìm thấy trên mẩu giấy cói có niên đại 1600 năm trước Công nguyên. Theo công thức này, người ta phải trộn một loại quả có tên là hemayet với nước, sau đó đun sôi cho đến cạn và sấy khô rồi sử dụng.

5. Não khỉ và thảo mộc

6. Rượu pha vàng kèm thịt rắn

Roger Bacon, một nhà sư kiêm triết gia sống ở thế kỷ 13, đã sở hữu một chế độ ăn vô cùng “heo thì” để có cuộc sống vĩnh cửu. Trong cuốn sách “The Cure Of Old Age” (Thuốc cải lão) của mình, ông khuyên mọi người nên uống rượu pha cùng với vàng, ngọc trai, san hô và xương hươu. Ngoài ra, ông còn khẳng định ăn rắn rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

7. Vàng và rất nhiều vàng

Vào thế kỷ 16, Diane de Poitiers – tình nhân của Vua Henry II (Pháp) đã uống một hỗn hợp vàng clorua và dietyl ete với mong muốn sẽ giúp mình trẻ mãi không già. Đáng tiếc là hợp chất này đã khiến Diane chết dần chết mòn và qua đời ở tuổi 66.

Kết quả khám nghiệm trên tóc của bà cho thấy bà đã bị ngộ độc vàng mãn tính. Diane cũng không phải người phụ nữ duy nhất ra đi trong nỗ lực làm đẹp của mình bởi cũng có nhiều người đã mất vì nhiễm độc chì và asen có quá nhiều trong đồ trang điểm xưa.

8. Thay máu liên tục

Alexander Bogdanov (1873 – 1928) là một người xuất chúng, ông được biết đến là người tiên phong cho cải cách nghệ thuật của Liên Xô cũ.

Ông tin rằng, việc thay máu sẽ khiến người ta khỏe lên và sống thọ. Chính ông đã truyền máu rất nhiều lần và sau mỗi lần như vậy, ông lại thấy mình trẻ khỏe ra. Đen cho ông, ở lần truyền máu cuối cùng của cuộc đời mình, máu truyền vào người ông là của một sinh viên bị sốt rét và ông đã qua đời ngay sau đó.

9. Thủy ngân

Các hoàng đế Trung Hoa ngày xưa cho rằng, thuốc có thể làm tăng tuổi thọ. Bởi vậy mà rất nhiều nhà giả kim thuật Trung Quốc đã tinh chế ra thần dược bất tử được cho là có cả thành phần thủy ngân. Do vậy, hiển nhiên là bệnh nhân uống thần dược này thường chết sớm hơn bình thường.

Tần Thủy Hoàng – vị vua bạo ngược khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc qua đời ở tuổi 39, được chẩn đoán cái chết là do ông uống thủy ngân.

10. Ướp xác cơ thể sống

Một trong những phương pháp kì lạ khác mà người xưa tin để có thể trở nên bất tử là ướp xác cơ thể sống của chính mình. Tục ướp xác sống này được những nhà sư thuộc dòng tu bí truyền Shingon ở Nhật thực hiện từ 1.000 năm trước.

Thường thì những nhà sư sau khi tự ướp xác mình sẽ không bị coi là chết mà là rơi vào trạng thái thiền sâu. Nhiều người tin rằng, những người đã thiền sâu sẽ ở trong trạng thái đó hàng tỷ năm, sau đó họ sẽ phục sinh với một cơ thể nguyên vẹn.

Sách Phương Pháp Trường Sinh Và Đạo Thiền

Tiên sinh ấn chữa “Zen” – Thiền – là cả một hậu ý thân mật, mặc dù toàn bộ quyển sách không đề cập đến vấn đề ngồi thiền, chỉ quán thiền, công án thiền… Chỉ độc một mũi tên mà thành tựu hai, ba mục tiêu và đích chính rốt ráo là đại trí tuệ. Tiên sinh thường nói phương pháp trường sinh và triết học phương Đông không phải là một y khoa mà nhất là không phải là một đối chứng trị liệu, nó chữa con người. Đọc kỹ sách này, chúng ta thấy tiên sinh từngnhấn mạnh, phương pháp Trường sinh là nền tảng của thiền và là gốc của tất cả đại tôn giáo Đông Phương. Điểm tối hậu nhắm đến là lẽ tuyệt vời: sức khoẻ vững bền, tự do vô hạn, hạnh phúc không cùng, công bằng tuyệt đối.

Thực phẩm trường sinh của cổ nhân trong đời sống thực tiễn hàng ngày là giúp con người chiến thắng bệnh đau, giành lại sức khoẻ, sau đó là tiến tới satori. Vì chỉ có Satori (ngộ), đích của “Xen”, con người mới thâm nhập bản thể tuyệt đối xuyên qua thế giới tương đối, phù hư. Những ai đã từng thực hành phương pháp Ohsawa nghiêm nhặt chắc chắn thấy rõ sức khoẻ mình được phục hồi trọn vẹn; ổn định dần, minh mẫn hơn, tập trung hơn. Đó không phải là điềm triệu định lực của “Zen” sao?

Thật là một hậu ý, một món quà ân nghĩa sâu mà tiên sinh Ohsawa cho chúng ta trong thời đại mới, qua cách sử dụng ngôn từ thiện xảo: Đông phương gặp gỡ Tây phương trên đầu tựa sách. Nếu đánh mất ý nghĩa này, một mục tiêu mà mọi tôn giáo Đông phương đều chung nắm đến, chịu dừng lại thụ hưởng ở chỗ hết bệnh hoạn, chẳng lẽ chúng ta đành nhận một chút của cải thừa kế, sức khoẻ hạnh phúc phù du – trăm năm là hạn, mà bỏ đi cả kho tàng cũng tại thế gian nhưng hạnh phúc lại chân thực – Satori – vốn được nhận định là hằng hữu nơi tâm linh?

Thực hành tuy đơn giản mà khó vì quanh ta luôn luôn có quá nhiều cám dỗ phức tạpvà trở ngại. Dầu gì thì sức khoẻ cũng quý hơn vàng, huống chi sức khoẻ chính mình không gì đổi được, lại bền vững, ưu việt cùng tự do vô biên, hạnh phúc vĩnh cửu và công bằng tuyệt đối. Chúng đòi hỏi một hiểu biết sâu và một ý chí kiên cường, trăn trở ráo riết, vấp ngã rồi đứng dậy, độc hành, tiến bước như dấn mình vào một cuộc phiêu lưu, bảo đảm bình an mà đầy bất ngờ, thích thú và kỳ vọng.

Lời nói đầu

Tựa

Cùng độc giả của tôi

Chương 1: Phương pháp trường sinh và triết lý y học Đông phương

Chương 2: Phép trị liệu của tôi là gì?

Chương 3: Bảy điều kiện của sức khoẻ

Chương 4: Nếu có đức tín, sẽ không có gì mà không làm nổi

Chương 5: Mười cách ăn và uống để có sức khoẻ

Chương 6: Thực phẩm chính

Chương 7: Những món ăn đặc biệt

Chương 8: Thuyết âm – dương

Chương 9: Đề nghị cách trị một số triệu chứng bệnh theo phương pháp trường sinh

Chương 10: Những đề nghị thiết thực đặc biệt cho bệnh

Chương 11: Thực phẩm trường sinh cho trẻ

Chương 12: Về việc nấu nướng.

Mời bạn đón đọc.