Nhãn Hàng Hóa Và Nhãn Hiệu Hàng Hóa Khác Nhau Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn
 • So Sánh Windows Có Bản Quyền Và Windows Không Bản Quyền Khác Nhau Như Thế Nào
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt 7 Loại Tiếng Anh Khác Nhau?
 • Tiếng Anh Học Thuật Là Gì? Và Sự Khác Nhau Với Tiếng Anh Thông Dụng
 • Biên Dịch Và Phiên Dịch Khác Nhau Như Thế Nào
 • NHÃN HÀNG HÓA VÀ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

  Nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hàng hóa phải chẳng chỉ là tên gọi khác nhau của cùng một đối tượng? Có phải đều là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của chủ thể này với hàng hóa dịch vụ của chủ thể khác?

  Vậy nhãn hàng hóa là gì? Nhãn hàng hóa được ghi nhận trong nghị định 89/2006/ND-CP hướng dẫn về nhãn hàng hóa, theo đó Nhãn hàng hóa là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.(Điều 3 Nghị định 89/2006/ND-CP). Pháp luật sẽ quy định cụ thể nội dung, cách thức ghi nhãn trên sản phẩm và đặc biệt là sản phẩm hóa chất, sản phẩm thuốc lá.

  Dựa trên những khái quát cơ bản trên ta thấy rằng sự khác biệt giữa nhãn hiệu hàng hóa/nhãn hàng hóa được thể hiện trên một số những khía cạnh cơ bản sau:

  Chức năng: Nhãn hiệu có chức năng phân biệt hàng hóa của chủ thể này với hàng hóa của chủ thể khác. Còn nhãn hàng hóa sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về sản phẩm (như: tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hang hóa; xuất xứ hang hóa; các tiêu chuẩn kỹ thuật của hang hóa hay thành phần, định lượng, hạn sử dụng….của hàng hóa.

  Về hình thức thể hiện: Nhãn hiệu hàng hóa được dể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc. Còn nhãn hàng hóa được thể hiện dưới dạng bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.

  Việc sử dụng nhãn hiệu/nhãn hàng hóa: Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa là quyền của cá nhân tổ chức. Các chủ thể này sử dụng nhãn hiệu không chỉ để làm dấu hiệu phân biệt mà còn sử dụng trong các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gây dựng thương hiệu cho sản phẩm, nói chung nhằm mụ đích kinh tế trong hoạt động thương mại.

  Ngược lại, việc sử dụng nhãn hàng hóa là nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá phải thực hiện theo quy định của Nhà nước

  Vai trò của nhãn hiệu/ nhãn hàng hóa: Nhãn hiệu được sử dụng để phực vụ cho mục đích thương mại của chủ thể kinh doanh, còn nhãn hàng hóa được sử dụng nhằm hướng tới bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Http Và Https
 • Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Giáo Viên Mần Mon Thành Thị Và Nông Thôn
 • Bài Tập Tn L10 Chương 6 (Cn)
 • Những Cái Nào Là Sự Khác Biệt Thú Vị Nhất Giữa Xã Hội Nông Thôn Và Thành Thị, Và Tại Sao Vậy?
 • Hóa Trị Và Xạ Trị Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Hóa Trị Và Xạ Trị Trong Điều Trị Ung Thư
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Xạ Trị Trong Điều Trị Ung Thư Phổi
 • Tìm Hiểu Về Những Cải Tiến Của Phương Pháp Xạ Trị U Đại Tràng Ác Tính
 • Bệnh Viện Fv Hợp Tác Cùng Bệnh Viện Chợ Rẫy Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học “các Kỹ Thuật Mới Trong Phương Pháp Xạ Trị”
 • Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt
 • 19/10/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 11.672 lượt xem

  Hóa trị và xạ trị đều có mục đích là loại bỏ các tế bào ung thư và hỗ trợ các phương pháp khác trong việc thu nhỏ khối u, tiêu diệt các khối u còn sót lại. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau giữa hóa trị và xạ trị như sau:

  Khái niệm

   Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị là liệu pháp “toàn thân” – hoạt động trên toàn cơ thể để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Các loại thuốc được sử dụng sẽ được thay đổi tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư cũng như tuổi tác và sức khoẻ của bệnh nhân. Mục tiêu của hóa trị liệu là để ngăn chặn sự lây lan của ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể.
   Xạ trị hay còn gọi là liệu pháp bức xạ là phương pháp sử dụng các hạt hoặc sóng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Bức xạ được đưa vào cơ thể bằng cách sử dụng các thiết bị đặc biệt. Bức xạ cũng có thể ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh, tuy nhiên, các tế bào bình thường có thể tự sửa chữa, trong khi tế bào ung thư thì không thể.

  Cách thức thực hiện

  • Tiêm vào cơ, tĩnh mạch, hoặc động mạch
  • Uống
  • Tiêm vào cơ thể
  • Xạ ngoài là dùng máy để hướng trực tiếp chùm bức xạ tới vùng khối u.
  • Xạ trị trong sử dụng một dạng thức có tên gọi là xạ áp sát. Theo đó, tia xạ được đưa vào bên trong cơ thể người bệnh bằng cách cấy phóng xạ vào trong hoặc tiếp giáp với khối u.
  • Xạ trị hệ thống: Bệnh nhân sẽ nuốt hoặc được tiêm thuốc phóng xạ vào máu để điều hướng tới các tế bào ung thư.

  Xạ trị: với phương pháp này, bác sĩ có thể chỉ định xạ trị từ bên ngoài, bên trong hoặc xạ trị hệ thống:

  • Hóa trị: các phản ứng phụ của hóa trị khác nhau tùy thuộc vào loại và số lượng hóa trị liệu đã sử dụng và cách cơ thể bệnh nhân phản ứng với hóa trị. Vì các loại hóa chất đi xuyên qua cơ thể, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh, dẫn đến nhiều tác dụng phụ như: t hiếu máu, tăng nguy cơ nhiễm trùng, bầm tím, rụng tóc tạm thời; buồn nôn, chán ăn, Một số loại thuốc hóa học có thể làm hỏng các tế bào trong tim, thận, bàng quang, phổi, và hệ thống thần kinh. Bác sĩ cần theo dõi chặt chẽ và có thể kê đơn thuốc để bảo vệ các tế bào bình thường của cơ thể. Ngoài ra còn có các loại thuốc giúp giảm tác dụng phụ. táo bón, tiêu chảy.

  Tác dụng phụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xạ Trị Là Gì? Bệnh Nhân Có Nên Sử Dụng Phương Pháp Này Không?
 • Chăm Sóc Bệnh Nhân Xạ Trị Chữa Ung Thư Như Thế Nào?
 • Kết Quả Chụp Quét Tiết Lộ Vì Sao “người Băng” Wim Hof Có Khả Năng Kháng Lạnh Phi Thường
 • Kết Quả Chụp Quét Tiết Lộ Vì Sao “người Băng” Wim Hof Có Khả Năng Kháng Lạnh Phi Thường :: Blog Tâm Thức
 • Nhận Diện Và Chữa Trị Bệnh Vẩy Nến Móng Tay
 • Túi Xách Hàng Hiệu Thật Và Giả Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Sữa Rửa Mặt Innisfree Thật Giả Chính Xác Nhất
 • Phấn Nước Iope Air Cushion Có Tốt Không? Làm Sao Để Phân Biệt Giả Và Thật?
 • Cách Phân Biệt Hàng Thật Phấn Nước Iope Air
 • Cách Phân Biệt Bồn Cầu Inax Thật Giả
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Thiết Bị Vệ Sinh Inax Thật Hay Giả Cực Dễ 2022
 • Cách phân biệt túi xách hàng hiệu thật – giả

  1. Nghiên cứu thông tin túi xách hàng hiệu kỹ lưỡng

  Cách tốt nhất để sở hữu một chiếc túi xách hàng hiệu chính là mua trực tiếp tại cửa hàng chính hãng hay đại lý ủy quyền. Tuy nhiên, đối với những thương hiệu chưa có cửa hàng đặt tại khu vực bạn có thể mua được thì các trang web trực tuyến chính hãng sẽ là phương án thay thế.

  Trong trường hợp muốn mua túi xách thông qua các trang web trực tuyến khác, bạn nên tìm những địa chỉ uy tín. Sau khi xem xét thông tin, hãy đến tận nơi để kiểm tra nhãn mác, xuất xứ, chất liệu cũng như từng chi tiết trên túi xách.

  2. Cẩn thận với những túi xách có mức giá “trong mơ”

  Đừng để bị mê hoặc bởi những con số “ảo” từ các trang web chuyên bán hàng hiệu. Trước khi mua, hãy kiểm tra kỹ giá gốc của túi xách trên trang web chính hãng của thương hiệu. Trên thực tế, rất nhiều thương hiệu cao cấp cho đến xa xỉ như Louis Vuitton, Hermès ít khi tung ra các chương trình giảm giá.

  Vì vậy, nếu bạn tìm được những chiếc túi xách được bán với mức giá “hời”, hãy cẩn thận bị lừa. Khả năng cao là các thiết kế này đã qua sử dụng, không còn trong trạng thái hoàn hảo, hay tệ hơn là đồ giả.

  3. Kiểm tra xuất xứ túi xách hàng hiệu thật

  Thông thường, trên các thiết kế túi xách của những nhãn hàng cao cấp đều có dòng chữ thể hiện thông tin về nơi sản xuất. Gucci và Prada sẽ là “Made in Italy” (sản xuất tại Ý), Dior sẽ là “Made in Italy” hoặc “Made in Spain” (sản xuất tại Tây Ban Nha) và Chanel, Louis Vuitton sẽ là “Made in France” (sản xuất tại Pháp).

  4. Logo thương hiệu trên túi xách

  Những đặc điểm trên logo là cách hiệu quả nhất giúp bạn phân biệt túi xách hàng hiệu thật và giả. Logo Chanel sẽ bao gồm 2 chữ C lồng vào nhau và các chữ cái không bị biến tấu theo hướng hơi giống chữ O như túi xách giả. Chữ “CHANEL” thường được khắc bên trong túi cùng với dòng chữ “Made in France” bên cạnh hoặc ngay bên dưới.

  Tương tự Chanel, những chữ O trong logo của Louis Vuitton sở hữu đường nét tròn hoàn hảo, trong khi túi xách Louis Vuitton giả thường sử dụng chữ O hình oval. Louis Vuitton rất tinh tế trong việc sắp đặt logo trên túi xách khi xếp các chữ cái Louis Vuitton lồng vào nhau hoàn toàn đối xứng trên khắp bề mặt sản phẩm.

  Túi Prada phiên bản mới thường có phần bảng tên bên trong được in 2 dòng chữ “PRADA” và “Made in Italy”. Logo bên ngoài túi thường được thiết kế dạng hình tam giác ngược cùng chữ “PRADA” và “Milano” hoặc chỉ có 2 dòng chữ này. .

  Ngoài logo “GG”, túi xách Gucci chính hãng sẽ có bảng tên bên trong đề “GUCCI” và “Made in Italy” với số hiệu thiết kế gồm dãy bốn đến sáu chữ số được đóng dấu trên da.

  Túi xách giả cũng rất dễ bị viết sai chính tả tên thương hiệu. Thay vì Cartier, Louis Vuitton túi xách giả thường mang tên Carter, Louis Vutton.

  5. Kiểm tra kỹ nhãn mác trên túi xách

  Một cách khác để phân biệt túi xách hàng hiệu thật và giả chính là kiểm tra mác hoặc thẻ đảm bảo hàng thật. Thẻ của Gucci thường có dòng chữ “GUCCI” viết in hoa màu xám đậm trên nền trắng. Ngay bên dưới là dòng chữ “controllato” và dãy số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0. Mặt sau thẻ để trống.

  Dior thiết kế mác dưới dạng một thẻ có viền thuôn tròn từ chất liệu da bên trong túi xách. Mặt trước là logo Christian Dior và mặt sau là số serie được in hoa hoàn toàn. Những chiếc túi Prada thường có một thẻ giấy nhỏ màu trắng in một con số ngẫu nhiên bên trong.

  6. Phân biệt túi xách hàng hiệu thật và giả bằng các chi tiết trên túi

  Trước khi quyết định mua túi xách, hãy kiểm tra cẩn thận từ chất liệu, đường may, hoa văn bên trong túi, dây kéo, ổ khóa cho đến phần thẻ giấy bên ngoài. Hãy thử cảm nhận chất liệu da trên túi xách. Da thật sẽ mềm mại và khô, trong khi da giả thường dính và nhờn. Nếu bạn ngửi thấy mùi keo hay hóa chất khác, đó chắc chắn là túi giả.

  Túi Hermès và Chanel thật không bao giờ đi kèm thẻ giấy. Các chiếc túi Hermès Birkin và Kelly đi kèm với một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ Hermès ở dưới, đồng thời số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau.

  Trong khi đó, Prada chỉ sử dụng một số hãng dây kéo nhất định như Lampo, Ykk, Riri, Opti và Ipi. Những cái tên này sẽ được dập nổi trên mặt sau của dây kéo. Có thể khẳng định đây không phải là một chiếc túi Prada thật nếu nó không có tên một trong những hãng trên.

  Tương tự Prada, Dior chỉ trung thành với dây kéo từ Lampo và dây kéo tự thiết kế. Bạn nên kiểm tra kỹ sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của dây kéo để phân biệt túi xách hàng hiệu thật và giả.

  Hướng dẫn chọn mua túi xách hàng hiệu thật Secondhand Nhật Bản

  Bạn có biết sở hữu được hàng hiệu đòi hỏi bạn phải có kinh tế khá giả. Với phái nữ, túi xách 1 phụ kiện thời trang không thể thiếu khi đi chơi, đi làm… Mua túi xách hàng hiệu secondhand Nhật bản là 1 cách giảm chi phí đáng kể trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

  Việc đeo túi xách để trông thật đẹp, làm cho bộ trang phục thêm mới mẻ, việc chọn lấy những chiếc túi phù hợp với dáng người và phong cách của bạn cũng rất quan trọng.

  1. Mục đích mua túi xách

  Bạn muốn chọn cho mình một chiếc túi đi làm, đi chơi, hay đi học? Bạn sẽ dùng chúng để đựng rất nhiều đồ dùng cá nhân của mình hay chỉ để trưng diện? Hãy tự trả lời cho mình những câu hỏi đó để chọn được chiếc túi phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

  2. Tính đa dụng của túi xách

  có thể bạn sẽ cần kiếm vài chiếc túi .vừa thanh lịch lại đa dụng và bạn có thể thấy chúng có đủ các kiểu dáng khác nhau . Tìm , kiểm tra những chi tiết như khóa túi, đinh trang trí, phần túi đựng, chất liệu và các đồ trang trí khác trên túi.Những loại túi này hoàn toàn có thể kết hợp với tất cả các đồ!

  Và tất nhiên là bạn cũng có thể cần chọn loại túi phù hợp với phong cách của bạn nữa để đảm bảo bạn sẽ style riêng biệt cho mình

  3. Màu sắc của túi xách hàng hiệu

  bạn sẽ cần kiếm vài chiếc túi màu trung tính như đen, nâu, trắng/kem. giúp bạn kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Những màu sắc tươi sáng như hồng, cam, đỏ…sẽ mang đến cho bạn sự trẻ trung, sôi nổi.

  4. Kích thước của túi xách hàng hiệu thật

  mua một chiếc túi để dùng hàng ngày cho việc đi học hay đi làm, bạn nên chọn những chiếc túi xách có kích thước trung bình, vừa đủ để đựng những đồ dùng cá nhân hàng ngày như ví, kính mắt, sổ, bút, đồ trang điểm, điện thoại… Nếu chỉ dùng để dạo phố hay tham gia các bữa tiệc, bạn nên chọn những chiếc túi nhỏ gọn, có thiết kế nổi bật để làm tôn lên bộ trang phục mình mặc.

  Có bao giờ bạn nghĩ hình dáng và độ dài của chiếc túi của mình có thể ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn không? với bất cứ tấm vải hay đồ phụ kiện nào cũng có thể làm thân hình bạn nhỏ đi hoặc to lên, phụ thuộc vào kích cỡ, hình dáng . Nên để ý chọn những chiếc túi có kích cỡ tỷ lệ thuận với hình dáng cơ thể mình.

  5. Chất lượng và giá cả túi xách hàng hiệu secondhand

  hàng đã qua sử dụng ro đó bạn cần kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền của chúng khi sử dụng. Hãy chắc chắn rằng những đường chỉ, khóa kéo thật chắc chắn để bạn có thể sử dụng trong thời gian dài nhất. Căn cứ vào nhu cầu tài chính cụ thể của mình để có thể chọn mua một chiếc túi phù hợp cho bản thân. Giá cả là mộ trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua túi xách.

  Chú ý: Tự hỏi bản thân:”Mình có thật sự, thật sự cần đến nó không?” Cũng thử hình dung xem chiếc túi đó có kết hợp được với nhiều loại quần áo của bạn hay không. Và giá mà mình bỏ ra mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Túi Xách Hàng Hiệu Thật Và Giả
 • 7 Cách Nhận Biết Hàng Hiệu Thật Và Giả
 • Review Neutrogena Hydro Boost Water Gel: Cách Dùng, Giá 2022, Phân Biệt Thật Giả
 • Cách Phân Biệt Ví Gucci Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Kính Gucci Thật Và Giả Đơn Giản Nhất
 • Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Kế Toán Quản Trị Và Kế Toán Tài Chính
 • Phân Biệt Kế Toán: Tài Chính, Quản Trị, Tổng Hợp, Chi Tiết
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Kế Toán Quản Trị Và Kế Toán Tài Chính
 • Sự Khác Biệt Giữa Kế Toán Quản Trị Và Kế Toán Tài Chính
 • Phân Biệt Kế Toán Quản Trị Với Kế Toán Tài Chính
 • Chúng ta đều biết rằng kem chống nắng là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần làm để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Khi tìm mua kem chống nắng chúng ta thường hay nghe nhắc đến “kem chống nắng hóa học” và “kem chống nắng vật lý” nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về 2 loại kem chống nắng này, và vì sao người ta phải phân loại chúng ra như vậy. Cùng tìm hiểu các thức hoạt động của 2 loại kem chống nắng này cũng như ưu và nhược điểm của từng loại, trước khi bạn quyết định tìm cho mình một sản phẩm kem chống nắng phù hợp.

  Kem chống nắng vật lý bảo vệ da như thế nào?

  Thành phần chống nắng vật lý (hay thành phần chống nắng vô cơ ) gồm hai hợp chất là Kẽm oxit (ZnO)Titanium dioxit (TiO2). Đây là hai hợp chất chính được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng vật lý.

  Cơ chế hoạt động của lớp màng này là một tấm chắn có tác dụng phản xạ, khuếch tán ngăn không cho tia UV tiếp xúc được với da.

  Các thành phần chống nắng vật lý không hấp thụ vào da, có khả năng chống nắng phổ rộng, bảo vệ da chống lại cả tia UVA và UVB.

  Ưu điểm:

   Khả năng chống nắng mạnh mẽ, ngăn cản được cả tia UVA và UVB.
   Thành phần an toàn, không thẩm thấu vào da nên sử dụng được cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.
   Có tác dụng bảo vệ da ngay sau khi sử dụng kem chống nắng mà không cần chờ kem thấm.
   Không hoặc ít gây ra tình trạng kích ứng trên da, phù hợp cả với những người có da nhạy cảm, bị mụn hay dễ mẩn đỏ.
   Thành phần chống nắng hoạt động khá bền vững trên da, không cần phải thoa lại kem thường xuyên.

  Nhược điểm:

   Tuy hoạt động bền vững trên da nhưng các chất chống nắng vật lý lại dễ bị rửa trôi bởi nước. Nên nếu bạn đi bơi hay hoạt động thể thao đổ nhiều mồ hôi thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi.
   Vì kẽm oxit (ZnO) và Titanium dioxit (TiO2) đều là các khoáng chất nên khi bôi lên da dễ để lại vệt trắng, nâng tone da, trông mất thẩm mĩ nhất là đối với những người có làn da tối màu.
   Lớp màng chống nắng không thẩm thấu mà nằm trên bề mặt da nên dễ gây cảm giác bí tắc, nặng nề trên mặt.

  Kem chống nắng hóa học bảo vệ da như thế nào?

  Hiện nay, có 16 loại hợp chất chống nắng được FDA công nhận và cấp phép sử dụng trong các sản phẩm chống nắng.

  Ngoại trừ hai thành phần vật lý là kẽm oxit (ZnO) và Titanium dioxit (TiO 2) thì 14 hợp chất còn lại đều là các thành phần chống nắng hóa học ( hay thành phần chống nắng hữu cơ)

  Cơ chế hoạt động của kem chống nắng hóa họchấp thụ tia UVchuyển hóa chúng thành nhiệt năng, sau đó khuếch tán đi trước khi chúng ảnh hưởng đến làn da của bạn. Một số loại kem chống nắng hóa học còn giúp ngăn cản các tác động xấu từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm…

  Kem chống nắng hóa học không tạo lớp màng bên ngoài như dạng vật lý mà thẩm thấu vào sâu trong lớp biểu bì và hạ bì của da.

  Ưu điểm:

   Ưu điểm lớn nhất của kem chống nắng hóa học là nó rất mỏng nhẹ, dễ tán và rất dễ sử dụng hàng ngày.
   Thẩm thấu vào da nên không làm lên tone da quá trắng, giữ cho làn da trông vẫn tự nhiên như khi không có kem chống nắng
   Dễ dàng để sử dụng cùng với các sản phẩm dưỡng khác và các sản phẩm makeup mà không sợ bị cợn trắng hay làm dày lớp trang điểm.
   Kem chống nắng hóa học rất đa dạng với các chỉ số SPF khác nhau và có cả khả năng kháng nước, nên rất dễ dàng để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
   Không phải sử dụng một lượng kem lớn mỗi lần như kem chống nắng vật lý.
   Công thức dễ dàng bổ sung các thành phần dưỡng da, cấp ẩm và các chất chống oxi hóa.

   Cần thoa kem chống nắng hóa học 20-30 phút trước khi ra ngoài, vì các hợp chất cần có thời gian để thẩm thấu vào da mới có thể hoạt động hiệu quả được.
   Rất dễ gây kích ứng và châm chích da vì bảng thành phần quá nhiều các hợp chất chống nắng khác nhau. Kem chống nắng hóa học có SPF càng cao càng dễ kích ứng.
   Một số hợp chất chống nắng hóa học có thể gây các biến chứng thai nhi nên sẽ không an toàn cho phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.
   Không bền trên da, thường các bạn sẽ cần bôi lại sau khoảng 2 tiếng sử dụng.
   Do cơ chế hoạt động là hấp thụ và chuyển hóa tia UV thành nhiệt năng, nên sau một khoảng thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận được da nóng lên, ửng đỏ vì phát nhiệt.
   Kem chống nắng hóa học thường chứa nhiều cồn để làm lỏng kết cấu và dễ dàng thẩm thấu vào da hơn, vì thế khi sử dụng dễ gây khô da và kích ứng với những làn da nhạy cảm, thiếu ẩm.
   Da đang bị mụn, đang điều trị các bệnh về da liễu không nên sử dụng kem chống nắng hóa học vì có thể khiến tình trạng da trầm trọng hơn.

  Kết luận

  Mỗi một loại kem chống nắng đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên dựa theo tình trạng da của bản thân để cân nhắc, và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với mình. Đôi khi cũng cần sử dụng kết hợp nhiều loại khác nhau nữa mới có thể đem lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình.

  Dù là kem chống nắng vật lý hay hóa học thì bạn cũng nên tránh những thành phần như: hương liệu, paraben,… Lựa chọn những sản phẩm không chứa dầu, non-comedogenic (thành phần gây bít tắc lỗ chân lông).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nàng Đã Biết Sự Khác Nhau Của Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Chưa? Cùng Tìm Hiểu Ngay Nhé!
 • Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học, Bạn Biết Chưa?
 • Cách Nhận Biết Đơn Giản Kem Chống Nắng Hóa Học Và Vật Lý
 • Cách Nhận Biết “chuẩn Xác” Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học
 • Hướng Dẫn 8 Cách Phân Biệt Giày Nike Thật Giả Chỉ Với 3 Phút
 • Kem Chống Nắng Hóa Học Và Vật Lý Khác Nhau Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Khác Nhau Thế Nào?
 • Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học
 • Kế Toán Quản Trị Và Kế Toán Tài Chính Khác Nhau Thế Nào?
 • So Sánh Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Tài Chính Và Kế Toán
 • So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Kế Toán Tài Chính Và Kế Toán Quản Trị
  • Các loại kem chống nắng mà bạn nhất thiết phải biết
  • Bao lâu nay bạn xài kem chống nắng vậy bạn có biết bao nhiêu loại kem chống nắng trên thị trường?
  • Mùa hè sắp đến, và câu chuyện về lựa chọn kem chống nắng bảo vệ da lại được rất nhiều người quan tâm, không chỉ Nữ Giới mà còn Nam Giới nữa.
  • Trong bài này chúng ta sẽ nói về kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý.

  KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

  • Loại KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC có khả năng HẤP THỤ. Nó hấp thụ tia UV và sau đó trung hòa chúng, giải phóng nhiệt.
  • Các loại DA NHẠY CẢM có thể thấy công thức này gây khó chịu hoặc kích ứng trên da. Nếu bạn dùng KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC thì phải thoa lên da trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút.
  • Một số thành phần chống nắng hóa học chính của loại kem này bao gồm: Avobenzone (Parsol 1789), Octinoxate, Octisalate, Octocrylene, Oxybenzone, Ecamsule (Mexoryl), Homosalate, Padimate A, Padimate O

  KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ (KHOÁNG CHẤT)

  • Loại KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ có khả năng PHẢN CHIẾU. Nó PHẢN CHIẾU các tia ra khỏi da, tưởng tượng một rào cản hoặc lá chắn trên da của bạn khi bạn thoa kem chống nắng vật lý
  • Điều này rất tốt cho các loại da nhạy cảm và trẻ sơ sinh vì nó ít gây kích ứng và hiệu quả nhất.

   Hoạt động ngay khi thoa lên da. Tuy nhiên, nó có thể cảm thấy dày và thường để lại một lớp trắng.

  • Thành phần chống nắng vật lý: Titanium Dioxide và Zinc Oxide (được FDA phê chuẩn)

  Có một số công ty trộn các thành phần chống nắng hóa học với một số thành phần chống nắng vật lý để tạo ra một công thức mới trung hoà hơn với mọi loại da.

  Trộn chúng lại sẽ có độ đặc nhẹ hơn nhờ các thành phần chống nắng hóa học và ít gây kích ứng hơn nhờ các thành phần chống nắng vật lý.

  các sản phẩm mix này cũng sẽ giúp sàng lọc một phần quang phổ lớn hơn bảo vệ da tốt hơn.

  Lưu ý: UVA làm lão hóa làn da và UVB làm bỏng da bạn! Vì vậy, thật hữu ích khi được bảo vệ khỏi cả hai loại tia cực tím.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học
 • Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học
 • Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học Là Gì?
 • So Sánh Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Nên Dùng Loại Nào?
 • Kem Chống Nắng Hóa Học Là Gì? Cách Nhận Biết Kem Chống Nắng Hóa Học
 • Poster Và Banner Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada
 • Postgraduate Là Gì? Postgraduate Khác Gì Với Master?
 • Du Học Canada: Sự Khác Nhau Master Và Post
 • Phân Biệt “Defer”, “Delay”, “Postpone” Và “Cancel”
 • Là Dân Nghe “Sành Nhạc” Lâu Năm, Bạn Có Biết Đâu Là Những Điểm Khác Nhau Đặc Trưng Giữa Kpop Và Us/uk?
 • POSTER LÀ GÌ?

  Poster hay còn gọi là áp phích, là một tờ giấy in lớn được thiết kế để gắn với một bề mặt thẳng đứng. Poster gồm cả văn bản và đồ họa. Tuy nhiên, chúng cũng có thể hoàn toàn chỉ có văn bản hoặc đồ họa. Đây là ấn phẩm được dùng để cung cấp nhiều thông tin cùng một lúc. Kể từ khi áp phích được in trên giấy, chúng có hiệu quả về chi phí nhưng cũng không được kéo dài khi ngoài trời.

  Có nhiều loại poster khác nhau:

  – Poster đung để tuyên truyền

  – Poster điện ảnh để quảng bá

  – Poster sự kiện

  BANNER LÀ GÌ?

  Banner hay biểu ngữ, là một dải vải hoạc vinyl dài mang khẩu hiệu hoặc hình ảnh thiết kế. Được vận chuyển trong các cuộc diễu hành và dễ dàng nhìn thấy ở nơi công cộng. Các công ty cũng tận dụng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua banner. Vị trí đặt banner thường cao hơn poster.

  Banner thường ngắn gọn, xúc tích hơn nội dung của poster. Kích thước chữ cũng lớn hơn. Bởi vì vị trí banner thường đặt trên cao và ở nơi đông người nên phải có khả năng truyền tải thông tin nhanh và cụ thể hơn poster.

  Sự khác biệt giữa Poster và Banner là gì?

  Chất liệu:

  + Poster: Poster được làm bằng giấy in.

  + Banner:Banner được làm từ vinyl hoặc vải.

  Kích thước:

  + Poster:Poster có thể có kích thước khác nhau, nhưng nhìn chung chúng nhỏ hơn các biểu ngữ.

  + Banner:Banner thường lớn hơn áp phích và có hình chữ nhật.

  Nội dung:

  + Poster:Poster có thể chứa cả thông tin đồ hoạ và văn bản; Có thể có rất nhiều từ.

  + Banner:Biểu ngữ thường chỉ có một vài từ.

  Cỡ chữ:

  + Poster:Các từ trong poster có thể được viết bằng chữ cái rất nhỏ; Điều này phụ thuộc vào số lượng từ.

  + Banner:Các từ trong các biểu ngữ được viết bằng chữ cái lớn để chúng có thể được đọc từ xa.

  Đọc hiểu:

  + Poster:Poster không phải là để đọc từ xa.

  + Banner:Biểu ngữ phải được đọc từ xa.

  Vị trí:

  + Poster:Poster được trưng bày ở bảng thông báo, dán trên tường, và các bề mặt thẳng đứng khác.

  +Banner:Banner treo trên cao hoặc được giữ trong tay.

  Quảng Cáo Long Khánh

  Địa chỉ: Quốc Lộ 1A. Đường 21 tháng 4, P. Xuân Bình, T.x Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai (gần tượng đài Long Khánh)

  Điện thoại: 0251 3877 009

  Website: chúng tôi

  Email:[email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Defer, Delay, Postpone Và Cancel
 • Cấu Trúc Prefer, Would Prefer: Cách Dùng Và Bài Tập
 • Quản Lý Lớp (Class) Và Đối Tượng (Object)
 • Sự Khác Biệt Giữa Virus, Spyware Và Malware
 • Siêu Thị Máy Chủ :: Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Máy Tính Để Bàn
 • Sắt Và Thép Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Kim Loại Sắt – Thép, Gang – Thép, Sắt – Gang
 • Phân Biệt Sắt Và Thép Trong Xây Dựng
 • Sắt Và Thép Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Sắt Thép Giả – Thật
 • Hướng Dẫn Về Tên Nam Và Nữ Trong Tiếng Nhật
 • Sự khác biệt cơ bản giữa sắt và thép.

  Khác biệt lớn nhất có thể thấy được ở sắt và thép là: trong khi sắt và một yếu tố tự nhiên thì thép là hợp chất. Có thể tìm thấy các quặng sắt trong các tảng đá. Sau đó đem những quặng sắt này đi nung chảy sẽ tạo thành sắt nguyên chất. Bạn có thể sử dụng máy móc để tạo những thỏi sắt này thành nhiều nguyên liệu khác nhau.

  Thép là một hợp kim được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau. Chủ yếu là sắt và cacbon. Tùy thuộc vào các loại thép muốn tạo ra mà tỉ lệ để pha trộn sẽ khác nhau. Mỗi loại sẽ có thuộc tính khác nhau, để sử dụng với các mục đích khác nhau.

  Ví dụ như nếu bạn trộn thép với crom thì sẽ có được thép không gỉ và bền hơn các loại khác.

  Trong các công trình ngày nay, thép được sử dụng rộng dãi hơn so với sắt vì nó mạnh hơn và tốt hơn cho sức nén và sức căng. Các vật dụng trong gia đình trước đây chủ yếu được làm bằng gang và sắt, nhưng sau cuộc cách mạng công nghiệp nó đã dần bị thay thế bởi các vật dụng được làm bằng thép.

  Nếu một hợp kim sắt có chứa 2% cacrbon thì vẫn có thể được gọi là thép. Và nếu trên 2% carbon thì sẽ được gọi là gang.

  Sự khác nhau giữa Sắt và thép về tính chất

  Nếu chỉ nhìn vào bề ngoài của sản phẩm, người bình sẽ rất khó đẻ phân biệt đâu là sắt đâu là thép. so với tính chất vật lý và tính chất hóa học thì sự khác nhau giữa sắt và thép rất rõ ràng

  Độ cứng

  Thép có thể hoàn toàn thay thế sắt trong các công trình xây dựng nhà cửa, chung cư, đường sắt và nhiều công trinh khác. Thép thường nhẹ hơn sắt. Khả năng uốn cong, biến dạng và vênh theo thời gian của sắt là lớn hơn.

  Tính ăn mòn.

  Ăn mòn là một quá trình oxy hóa khi để các vật liệu này ngoài môi trường. Sự oxy hóa làm cho kim loại bị gỉ, ăn mòn và chuyển sang màu cam. Đây là một tính chất vật lý cho thấy rõ sự khác nhau giữa sắt và thép.

  Cả sắt và thép đều không tránh khỏi sự ăn mòn của môi trường. Tuy nhiên, khả năng ăn mòn của thép ít hơn và nó ít xốp hơn. Cụ thể, người ta đã chế tạo ra loại thép không gỉ để tránh các nguyên vật liệu gặp phải hiện tượng này. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng người ta còn sơn một lớp phủ bề mặt ngoài của sắt và thép để chống lại sự oxy hóa.

  Độ bền

  THAM KHẢO: CÁC LOẠI THÉP CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

  TẠI ĐÂY

  Tính bền vững

  Cả sắt và thép đều được coi là có tính bền vững cao. Bạn đều có thể nung tan chảy 2 vật liệu này để chế tạo ra các vật dụng mới. Không có vật liệu nào mất đi độ bền khi chúng được tái chế nhiều lần.

  Tuy nhiên, thép được coi là một nguyên vật liệu thân thiện với môi tường hơn. Do quá trinh tái chế sẵn sẽ tốn nhiều năng lượng hơn thép.

  Tính linh hoạt

  Bạn có thể uốn cong và định hình thép theo cách bạn cần và thậm chí là tạo ra các thanh thép rỗng.

  Sắt nguyên chất thông thường rất mềm. Nên cần trộn sắt với carbon hay một số hợp kim khác để tạo ra một hợp kim, giúp nó có thêm sức mạnh. Sắt nguyên chất thích hợp để đúc và rèn các vật liệu trang trí công phu, nhưng nó không hữu ích trong xây dựng.

  Giá cả

  Sử dụng thép giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sắt. Thép và sắt có nhiều mức giá khác nhau, nhưng thường giá thép sẽ rẻ hơn.

  Để được tư vấn thêm về các loại thép, hãy liên hệ với chúng tôi. 

  CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG

  Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội

  Hotline: 

  0965.999.806 – 0912.277.624

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Say Và Tell
 • Công Thụ Là Gì? Tìm Hiểu Rõ Thế Nào Là Công Và Thụ?
 • Phân Biệt Các Loại Bình Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Đánh Giá So Sánh Sonic 150 Vs Raider 150 Về Ngoại Hình Và Thông Số Kỹ Thuật
 • “Hoàng Xà” Có Thực Hay Chăng?
 • Cognac Và Whisky Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng So Sánh Rượu Whisky Và Cognac
 • Những Loại Rượu Vang Khác Nhau
 • Phân Biệt Nhanh Mùi Vị Các Dòng Rượu Vang Phổ Biến Hiện Nay
 • Rượu Vang Và Những Khác Biệt So Với Rượu Mạnh.
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Rượu Chivas 12, 18, 21,25 Thật Và Giả
 • COGNAC VÀ WHISKY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

   

  (Hình ảnh từ hãng Aderia sản xuất tại Nhật Bản.) 

  Cognac được làm từ trái nho còn Whisky được làm từ các loại hạt ngũ cốc, mà chủ yếu là lúa mạch. Cả hai dòng rượu đều được chưng cất và chuyển hoá chất đường thành ethanol (alcohol). Tuy nhiên, cả hai có một điều giống nhau là cùng được ủ trong thùng gỗ để tăng độ “mềm” của rượu, hấp thụ được màu và mùi của thùng rượu.

   

  NHO VÀ HẠT NGŨ CỐC

   

  Whisky được làm từ các loại hạt ngũ cốc, mà chủ yếu là từ lúa mạch, sau đó trộn với nước và men, đem hỗn hợp đi chưng cất. Phần rượu thu được sau quá trình chưng cất được ủ trong thùng gỗ sồi.

   

  Vậy Whisky và Whiskey khác nhau như thế nào? Một cái có chữ “e” và một cái không có chữ “e”. Sự khác nhau này thể hiện vùng chưng cất rượu. Whisky đến từ Scotland, Nhật hoặc Canada trong khi Whiskey đến từ Ireland và Mỹ.

   

  Nguyên liệu tạo ra Cognac là trái nho. Các trái nho được lên men trong 5 ngày và đem đi chưng cất theo quy trình chưng cất hai lần, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi.

   

  TUỔI CỦA COGNAC VÀ WHISKEY

   

  Cognac trẻ nhất là 2 tuổi rưỡi. Hầu hết các loại cognac đều nhỏ hơn 6 tuổi nhưng cũng có những loại hàng trăm năm tuổi.

   

  Trong khi Cognac sử dụng các thuật ngữ để chỉ độ tuổi như VOP, VS, VSOP và XO thì Whiskey lại thể hiện rõ độ tuổi chính xác của mình như 3, 5, 10, 12 hoặc 15 năm. Có cả những loại whiskey 18 năm nhưng lâu hơn nữa thì rất hiếm.

   

  Trong khi cognac được xem là một loại đồ uống có cồn hỗ trợ tiêu hoá, dùng sau bữa ăn, có thể cùng với cafe, thì whiskey lại không mang hình ảnh “già nua” và “bảo thủ” như vậy mà được dùng trong bữa ăn, cả trong quán bar và các hộp đêm. Ngày nay, Cognac đang được dùng nhiều hơn dưới dạng một loại đồ uống cocktail, với vai trò là một thành phần quan trọng trong cocktail.

   

  COGNAC TỐT HƠN WHISKEY?

   

   

  Nguồn: blog.cognac-expert.com

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Rượu Cognac Và Whisky – Hầm Rượu Thành Đạt
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Của Bản Thân
 • Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học)
 • Protein Hình Cầu So Với Protein Sợi
 • Marketing Và Quảng Cáo Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Visa Và Passport Khác Nhau Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Visa/thị Thực Là Gì? Visa Khác Hộ Chiếu Như Thế Nào? Làm Visa Ở Đâu?
 • Sự Khác Nhau Giữa ++ I Và I ++ Là Gì?
 • Https Là Gì? Khác Nhau Giữa Https Và Http
 • Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Win 10 Pro N Là Như Thế Nào Win 10 Pro Và Win 10 Pro N Khác Nhau Không
 • Sở hữu hộ chiếu và visa trong tay, bạn có thể thỏa sức “bay lượn” đến bất kỳ vùng đất nào (Ảnh-Internet).

  Khái niệm

  Passport là giấy tờ mang tính cá nhân do chính phủ cấp cho công dân tại quốc gia mình.

  Visa là dạng giấy phép bạn trình trước cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà bạn xin xuất nhập cảnh vào quốc gia đó.

  Phân loại

  Có 3 nhóm phổ biến:

  • Phố thông: Được dùng chủ yếu trong các chuyến đi du lịch nước ngoài. Thời hạn của hộ chiếu này là 10 năm.

  Có 5 nhóm phổ biến:

  • Du lịch: Được cấp cho các cá nhân đến với mục đích du lịch.
  • Kinh doanh: Cấp cho cá nhân đến nước ngoài với mục đích kinh doanh, thương mại.
  • Lao động tạm thời: Dành cho người lao động tạm thời tại nước ngoài trong khoảng thời gian nhất định.
  • Quá cảnh: Cấp cho cá nhân đi lại tại 1 quốc gia nhất định trước khi di chuyển đến quốc gia thứ 3 (thường có thời hạn 5 ngày).
  • Du học: Dùng cho cá nhân đến nước ngoài với mục đích học tập.

  Được cấp bởi

  Cơ quan chính phủ của một quốc gia. Cụ thể là Cục xuất nhập cảnh.

  Lưu ý: Cá nhân có hộ khẩu thuộc tỉnh nào sẽ đến văn phòng quản lí xuất nhập cảnh của tỉnh để làm hồ sơ yêu cầu được cấp passport.

  Cơ quan đại diện của quốc gia muốn đến, thông thường là Đại sứ quán.

  Đặc điểm

  Gồm 28 trang, trong đó bao gồm các thông tin của người được cấp như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh,..)

  Chỉ là 1 tem dán được dán vào 1 trang của cuốn hộ chiếu.

  Mục đích sử dụng

  Là hình thức giấy tờ tùy thân khi ra nước ngoài.

  Là giấy phép nhập cảnh được công nhận khi muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó.

  Thời hạn

  Thường có thời hạn 5-10 năm tính từ ngày cấp.

  Tùy vào mục đích và quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, thông thường visa có thời hạn dưới 1 năm.

  Lệ phí

  Đối với passport Việt Nam:

  • Làm mới: 200.000VNĐ
  • Cấp lại do hư/hỏng: 400.000 VNĐ
  • Cấp chung cho trẻ em: 50.000VNĐ
  • Gia hạn passport hết hạn: 200.000 VNĐ.

  Tùy theo nhu cầu thực tế mà mỗi quốc gia sẽ có quy định về các mức phí. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 của Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể.

  Thời gian cấp

  Cơ quan quản lí xuất nhập cảnh của từng quốc gia sẽ có quy định về thời gian cấp và nhận hộ chiếu khác nhau.

  Tại Việt Nam, thời gian tiếp nhận và trả kết quả hộ chiếu thông thường là 8 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ).

  Tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, thông thường đối với các dạng visa du lịch rơi vào khoảng 2-4 tuần.

  Với nhiều văn phòng đại diện đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc xử lí các hồ sơ xin Visa. Vietnam Booking tự hào là thương hiệu nhận được sự tin cậy của nhiều khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những khó khăn, nhu cầu , giúp bạn hoàn thiện mọi hồ sơ visa xuất nhập cảnh một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Và Hộ Chiếu Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Hoán Vị Gen Là Gì? Đặc Điểm, Ý Nghĩa Của Hoán Vị Gen
 • Hoán Vị Gen Là Gì? Những Cơ Bản Về Hoán Vị Gen
 • 5 Đề Thi Thử Tốt Nghiệp Của Bộ Gd&đt Môn Sinh
 • Bộ Đo Thể Tích Và Dung Tích Cho Trẻ Mầm Non Bằng Chất Lỏng, Cát 1044
 • Dầu Và Mỡ Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Từ Đếm Được Và Danh Từ Không Đếm Được (Countable And Uncountable Nouns)
 • 5 Cách Nhận Biết Phân Biệt Da Thật Và Da Giả
 • Cách Phân Biệt Da Thật Da Giả Đơn Giản Nhất
 • Cách Phân Biệt Giày Nam Da Thật Và Da Giả
 • Thuốc Elevit Chính Hãng Như Thế Nào?
 • Dầu ăn và mỡ cung cấp năng lượng như nhau, tức là 1g cung cấp 9k calo nhưng thành phần các axit béo lại khác nhau.

  1.1. Dầu ăn thực vật

  Dầu thực vật không chứa cholesterol nhưng chứa nhiều axit béo chưa no giữ vai trò quan trọng cho cơ thể, nhưng axit arachidonic – một axit béo chưa no rất ít. Trẻ em bên cạnh việc dùng dầu ăn thực vật cũng nên ăn các loại dầu được chiết xuất từ gan cá, mỡ cá có chứa các axít béo Omega-3, DHA và EPA, đây là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Trong đó dầu cá giúp cho quá trình phát triển triển não bộ ở trẻ, giúp tăng cường thị giác và ngăn chặn các rối loạn hành vi của trẻ.

  XEM THÊM: Ăn mỡ lợn có béo không? Nên dùng mỡ lợn hay dầu ăn?

  1.2. Mỡ động vật

  Mỡ động vật chứa nhiều cholesterol, chứa nhiều axit béo no không tốt cho hệ tim mạch của người cao tuổi. Tuy nhiên đối với trẻ em thì cholesterol là chất cần thiết có vai trò sản xuất các nội tiết tố sinh dục, thượng thận. Chính vì thế, không nên loại bỏ mỡ trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ, nên cho trẻ ăn nửa dầu, nửa mỡ. Mỡ động vật nhất là mỡ gan cá và một số động vật ở biển chứa nhiều axit arachidonic, nhiều vitamin A, D rất cần thiết cho cơ thể.

  Nhìn chung việc lựa chọn mỡ động vật hay dầu thực vật cho từng đối tượng nên có sư tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng. Trường hợp nếu người béo phì, mỡ máu cao hơn mức bình thường, người cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch nên dùng dầu thực vật, rau xanh, trái cây, các loại cá và không nên dùng mỡ động vật. Còn nếu người bình thường không phải kiêng mỡ động vật thì có thể sử dụng tỷ lệ dầu – mỡ là 2-1 hoặc 3-1. Đối với trẻ em không nhất thiết phải kiêng mỡ động vật nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều sẽ gây béo phì.

  2.Sử dụng dầu – mỡ cho trẻ em như thế nào?

  Dầu mỡ đối với trẻ em là rất cần thiết và là nguồn cung cấp năng lượng chính, do lượng thức ăn trẻ ăn ít mà nhu cầu năng lượng cao nên trẻ sẽ phải ăn nhiều dầu – mỡ hơn. Chính vì thế mà dầu – mỡ không thể thiếu được trong các bữa ăn của trẻ. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn nên chất béo trong sữa mẹ chiếm 50% năng lượng. Còn trẻ từ 6 tháng trở đi, đến thời kỳ ăn dặm thì lượng chất béo trong bữa ăn phải có từ 40-45%. Với trẻ dưới 1 tuổi, năng lượng do chất béo cung cấp khoảng 40%. Trẻ từ 1-3 tuổi năng lượng do chất béo cung cấp khoảng 30-35%.

  Như vậy, nếu chế độ ăn thiếu chất béo có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho bé chậm tăng cân do thiếu năng lượng. Bên canh đó, chế độ ăn cho trẻ thiếu dầu – mỡ sẽ khiến trẻ không hấp thu được các loại vitamin A, D, K, E… dẫn đến trẻ chậm lớn, biếng ăn, còi xương, hay ốm vặt. Trẻ rất cần phát triển và tăng trưởng nhanh cả về thể chất lẫn tinh thần trong những năm đầu đời. Do vậy, nếu thiếu hụt chất béo trong bữa ăn hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể nhất là hệ thần kinh. Bởi thế mà cha mẹ phải đảm bảo đủ chất béo cho trẻ.

  3.Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu và mỡ

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Danh Từ, Động Từ, Tính Từ, Trạng Từ Trong Tiếng Anh
 • Cách Chữa Trị Mụn Triệt Để
 • Các Loại Mụn Cơ Bản Cần Biết
 • Phân Biệt Nước Tẩy Trang Bioderma Auth Và Fake Nhanh Chóng
 • Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100