Top 10 # Xem Nhiều Nhất So Sánh Phí Dịch Vụ Các Ngân Hàng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

So Sánh Phí Dịch Vụ Thẻ Atm Tại Các Ngân Hàng

Xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển mạnh trong những năm trở lại đây, tuy nhiên với những khách hàng không quen với công nghệ thì việc thực hiện các giao dịch qua máy ATM vẫn là cách thức được nhiều người chọn lựa.

Bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới rộng khắp, mức độ bảo mật, … thì phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch qua ATM cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng đang phải cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để giao dịch. Vậy đâu là ngân hàng có mức phí giao dịch trên máy ATM ưu đãi nhất cho khách hàng?

Khảo sát của chúng tôi tại thời điểm ngày 18/8 cho thấy nhiều ngân hàng đang miễn phí rút tiền ATM nội mạng. Có thể kể đến những ngân hàng như: OceanBank, Nam A Bank, VietABank, TPBank, SHB, LienVietPostBank,… Riêng với OceanBank, Nam A Bank và VietABank còn miễn phí rút tiền ngay cả khi khách hàng thực hiện trên máy ATM ngoài hệ thống (với những máy ATM của các ngân hàng liên minh).

Bên cạnh đó thì cũng có không ít các ngân hàng vẫn tích cực thu phí và phí rút tiền tại máy ATM cùng hệ thống dao động trong khoảng từ 1.100 – 2.200 đồng. Một số ngân hàng tính phí rút tiền dựa trên số tiền rút hay dựa trên loại thẻ. Chẳng hạn, với NCB, khách hàng sẽ phải nộp 550 đồng phí rút tiền nếu rút dưới 1.000.000 đồng, 880 đồng nếu rút từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng và nếu rút trên 3.000.000 đồng, số tiền phí sẽ là 1.100 đồng.

Với các giao dịch rút tiền mặt tại ATM khác hệ thống, mức phí dao động từ 1.100 – 3.300 đồng/ giao dịch. Cụ thể, SHB và Agribank thu phí 1.100 đồng/giao dịch. Mức phí rút tiền sẽ là 3.300 đồng với các ngân hàng như DongA Bank, SCB, NCB, Vietcombank, BIDV,… Trong khi đó VIB và VPBank miễn phí rút tiền nếu số dư bình quân lần lượt từ 5 triệu đồng và 2 triệu đồng trở lên.

4 ngân hàng nước ngoài hiện nay cũng đang miễn phí rút tiền tại ATM nội mạng là Shinhan Bank, HSBC, Standard Chartered Bank và Public Bank Vietnam. Mức phí rút tiền tại ATM ngoại mạng dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng.

Với những người không đăng ký các dịch vụ như Internet banking, Mobile banking… hoặc rất ít khi giao dịch, thay vì phải đến quầy thì chuyển tiền qua cây ATM là lựa chọn tối ưu vì có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về địa lý, thời gian giao dịch và nhận tiền.

Khảo sát của chúng tôi tại hơn 20 ngân hàng cho thấy, hiện có nhiều ngân hàng miễn phí chuyển khoản nội bộ tại các ATM cùng hệ thống với thẻ ghi nợ. Có thể kể đến như TPBank, SHB, LienVietPostBank, SCB, VietABank, Nam A Bank, Public Bank Vietnam, Standard Chartered Bank, VPBank, OceanBank, ABBank, Techcombank, VIB… Cũng tại các ngân hàng này, mức phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM cùng hay khác hệ thống đều không quá cao, dao động từ mức miễn phí đến 11.000 VNĐ cho mỗi giao dịch thành công.

Cũng có không ít ngân hàng thu phí đối với việc chuyển khoản nội bộ tại các ATM cùng hệ thống với thẻ ghi nợ như NCB, ACB, Eximbank, Sacombank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, DongA Bank… Với chuyển khoản tại ATM khác hệ thống qua thẻ ghi nợ, mức phí tối đa ở nhóm các ngân hàng này là 16.500 VNĐ/1 giao dịch, trong đó BIDV, Agribank hay DongA Bank thu phí ở mức cao nhất, lên tới 0,05-0,066% số tiền giao dịch.

Có thể thấy, so với chuyển khoản bằng Internet banking hoặc Mobile banking, chuyển khoản qua cây ATM có mức phí rẻ hơn tương đối, tuy nhiên cũng có khá nhiều bất lợi. Đối với một số ngân hàng, đơn cử như Agribank thì hạn mức chuyển khoản qua cây ATM bị giới hạn ở mức 25 triệu đồng/ngày, với Sacombank giới hạn 50 triệu đồng một lần chuyển và 500 triệu đồng một ngày, Vietcombank thì giới hạn tối đa 100 triệu đồng một ngày. Việc chuyển khoản số lượng lớn bị giới hạn và phải chia nhỏ ra nhiều lần sẽ làm cho các thao tác trên cây ATM trở nên phức tạp. Hơn nữa việc tính phí trên mỗi lần giao dịch và trên tổng số tiền giao dịch cũng khiến cho chi phí người dùng phải chịu là khá lớn.

Một loại phí giao dịch khác tại ATM được nhiều khách hàng quan tâm là phí vấn tin tài khoản và phí in sao kê giao dịch. Ngoài rút tiền, chuyển khoản, máy ATM còn cung cấp dịch vụ vấn tin, in sao kê cho khách hàng muốn kiểm tra số dư của tài khoản.

Khảo sát ở 23 ngân hàng tại Việt Nam (gồm ngân hàng Việt Nam và chi nhánh ngân hàng nước ngoài) cho thấy loại phí này hầu như không quá cao, chủ yếu dao động từ 0 đồng đến 11.000 đồng. Standard Chartered Bank và Shinhan Bank hiện miễn phí cả 2 dịch vụ này. Sacombank chỉ thu phí khi khách hàng thưc hiện in sao kê tại ATM napas, cụ thể là 880 VND/GD.

Nhóm 7 ngân hàng là LienVietPostBank, SHB, VIB, SCB, Eximbank, VPBank và VietABank miễn phí khi khách hàng thực hiện vấn tin, in sao kê tại ATM cùng hệ thống. Trong khi SCB, Eximbank thu phí 550 đồng khi khách hàng vấn tin tại ATM khác hệ thống dù in sao kê hay không thì 5 ngân hàng còn lại vẫn thu riêng phí vấn tin 550 đồng và phí in sao kê 550 đồng.

Ngân hàng Techcombank thu phí in sao kê tại ATM Techcombank là 550 đồng và 550 đồng khi vấn tin tại ATM khác hệ thống dù có in sao kê hay không. Ngược lại, Vietinbank chỉ thu phí in sao kê là 550 đồng tại ATM cùng hệ thống và 1.650 đồng tại ATM ngoài hệ thống.

Các ngân hàng khác chỉ miễn phí vấn tin tài khoản tại ATM cùng hệ thống. Chẳng hạn, OceanBank hay Nam A Bank thu 110 đồng khi in sao kê tại ATM nội bộ và lần lượt là 330 đồng và 550 đồng khi vấn tin hay in sao kê tại ATM khác hệ thống. Phí cao hơn một chút là TPBank, ACB ở mức 550 đồng; tiếp đến là NCB, DongA Bank, Public Bank Vietnam là 550 – 880 đồng.

Có 2 ngân hàng thuộc Big4 quy định mức phí vấn tin, in sao kê ở ATM ngoài hệ thống theo ATM trong nước hay ATM nước ngoài là BIDV và Agribank. Mức phí cho giao dịch này tại ATM khác hệ thống ở nước ngoài được Agribank tính lên đến 8.800 đồng và BIDV thu 11.000 đồng.

Vietcombank và ABBANK hiện áp dụng thu phí cho giao dịch ở mọi ATM. Cụ thể, Vietcombank đều thu mức phí 550 đồng khi khách hàng vấn tin hay in sao kê. Còn ABBANK thu 550 đồng cho mỗi giao dịch vân stin hay in sao kê tại ATM của ABBANK và 880 đồng cho các giao dịch này tại ATM không thuộc ABBANK.

Từ những tổng hợp trên cho thấy, với mỗi loại phí các ngân hàng khác nhau có quy định khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Một lời khuyên cụ thể là khi rút tiền, vấn tín, in sao kê tài khoản hay chuyển khoản trong cùng hệ thống, chủ thẻ nên thực hiện trên máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ thì phí giao dịch sẽ ít hơn hoặc được miễn phí. Còn khi chuyển khoản liên ngân hàng thì khách hàng có thể tham khảo bảng khảo sát để chọn giao dịch ở ngân hàng có mức phí thấp và phù hợp với nhu cầu của mình.

So Sánh Phí Dịch Vụ Mobile Banking, Internetbanking Và Chuyển Khoản Giữa Các Ngân Hàng

Phí dịch vụ Mobile Banking sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng nhưng sẽ chủ yếu gồm phí đăng kí dịch vụ, phí duy trì, phí chuyển khoản…

Phí dịch vụ Mobile Banking sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng nhưng sẽ chủ yếu gồm phí đăng kí dịch vụ, phí duy trì, phí chuyển khoản.

Phí đăng ký dịch vụ và duy trì dịch vụ dao động từ miễn phí đến hơn 100.000 đồng/năm

Khảo sát của chúng tôi tại các ngân hàng nội cho thấy, khi sử dụng dịch vụ, khách hàng hầu như được miễn phí đăng ký và sử dụng một số dịch vụ như truy vấn số dư, lịch sử giao dịch và phải trả một số loại phí trong đó phổ biến là phí duy trì và phí chuyển khoản.

Một số ngân hàng thì quy định phí duy trì dịch vụ Mobile banking theo một số điều kiện như theo gói dịch vụ hay hạn mức chuyển khoản thực tế bình quân ngày. Như VPBank thu phí 4.400đ/tháng với gói Mobile Banking chuẩn), 11.000đ/tháng với gói cao cấp, 16.500đ/tháng với gói linh hoạt và 33.000đ/tháng nếu là gói VIP. NCB thì thu 6.600đ/tháng với gói cơ bản và 9.900đ/tháng với gói nâng cao. Hay DongABank thu phí 4.950đ/tháng nếu hạn mức chuyển khoản thực tế tối đa: 10 triệu đồng/ngày và là công nhân, sinh viên; 9.900đ/tháng nếu hạn mức 10 triệu đồng/ngày; 50.000đ/tháng nếu hạn mức 100 triệu đồng/ ngày và 100.000đ/tháng nếu hạn mức 500 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh các ngân hàng thu phí thì cũng có nhiều nhà băng không thu phí duy trì dịch vụ, chẳng hạn như BIDV, Techcombank, LienVietPostBank, SHB, SeABank…

Chuyển tiền: Nơi miễn phí, chỗ vẫn tận thu cả chuyển nội mạng

Đối với các giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, khảo sát cho thấy có nhiều ngân hàng hiện đang miễn phí hoàn toàn cho khách hàng. Có thể kể đến các ngân hàng như: VietinBank, Techcombank, VPBank, TPBank, HDBank, SHB, SeABank,..

Ngược lại, NCB, OceanBank là 2 ngân hàng thực hiện thu phí ngay cả với những giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống với mức phí lần lượt là 1.100 đồng và 2.200 đồng/giao dịch.

Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng tính phí dựa trên số tiền chuyển của khách hàng. Chẳng hạn, khách hàng sẽ phải nộp phí 2.200 đồng với giao dịch dưới 50 triệu và 5.500 đồng với giao dịch trên 50 triệu khi chuyển tiền tại Vietcombank. Tương tự, với BIDV, mức phí sẽ là 1.100 đồng với giao dịch nhỏ hơn 30 triệu, và 0,01% với giao dịch lớn hơn 30 triệu (tối đa là 9.900/ giao dịch). Với các giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản của cùng một khách hàng, cả 2 ngân hàng này hiện đều đang miễn phí dịch vụ.

Với dịch vụ chuyển tiền đến người nhận bằng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, mức phí sẽ cao hơn, thường tính trên phần trăm số tiền gửi. Mức phí tối thiểu của dịch vụ này thường dao động từ 11.000-16.500 đồng/món. Tuy nhiên, mức phí tối đa có thể lên đến 1,1 triệu đồng.

Chuyển liên ngân hàng: Ít ngân hàng miễn phí

Đối với chuyển khoản liên ngân hàng, chỉ có Techcombank là đang miễn phí toàn bộ các giao dịch hay OceanBank áp dụng mức phí chung là 8.800 đồng/1 giao dịch, số còn lại có những chính sách tính phí riêng, thường dựa trên một số yếu tố như giá trị món tiền, chuyển tiền nội tỉnh hay khác tỉnh, thời gian nhận lệnh chuyển tiền,…

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức phí từ 0,01% đến 0,04% tính trên giá trị món tiền, tối đa thường là 1,1 triệu đồng. Mức phí cao nhất được áp dụng là 0,05% đối với giao dịch qua tài khoản của hai ngân hàng là VPBank và Agribank.

Thống kê cho thấy nếu khách hàng chuyển tiền từ 10 triệu trở xuống, mức phí giữa các ngân hàng chênh lệch không nhiều, dao động trong khoảng từ 7.700 đồng đến 11.000 đồng/1 giao dịch.

Với mỗi giao dịch 50 đến 100 triệu đồng, VPBank thu phí thấp nhất với chỉ 8.800 đồng/1 giao dịch, trong khi ở Agribank lên đến 55.000 đồng cho một lần chuyển khoản 100 triệu.

Trong khi đó, với mỗi giao dịch từ 500 triệu trở lên, mức phí có sự khác biệt rõ rệt: ngoại trừ BIDV duy trì mức phí tối đa là 55.000 đồng/1 giao dịch, mức phí ở các ngân hàng còn lại đều lên đến hàng trăm nghìn đồng, cao nhất là VPBank và Agribank với 275.000 đồng cho mỗi giao dịch chuyển khoản 500 triệu.

Hiện nay, một số ngân hàng còn kết hợp thu phí dựa trên việc chuyển tiền nội tỉnh hay khác tỉnh, thời gian nhận lệnh chuyển tiền… Khảo sát cho thấy, nếu DongABank, BacABank hay Sacombank thu phí chuyển tiền nội tỉnh khá thấp (chỉ từ 0,005% đến 0,018%) thì khi chuyển tiển khác tỉnh, mức phí của ba ngân hàng tăng mạnh lên tới 0,05%. Ngược lại, VietABank, HDBank, VIB không có quá nhiều sự chênh lệch giữa chuyển tiền nội tỉnh hay khác tỉnh, dao động ở mức 0,02%-0,03%.

Với những giao dịch liên ngân hàng số lượng lớn ở HDBank cũng cần lưu ý thực hiện lệnh chuyển tiền trước 14h vì sau khoảng thời gian đó, chênh lệch mức phí có thể lên tới 0,01%.

Có thể thấy tuỳ mục đích sử dụng dịch vụ Mobile Banking mà người dùng lựa chọn ngân hàng có mức phí phù hợp. Tuy nhiên, phí không phải là sự ưu tiên duy nhất, khách hàng cũng cần xét đến những ngân hàng có ứng dụng Mobile Banking bảo mật, nhanh và dễ sử dụng để đảm bảo các giao dịch được thực hiện hiệu quả nhất.

Tất Cả Các Loại Phí Dịch Vụ Của Các Ngân Hàng Hiện Nay: Không Biết Mất Tiền Triệu Hàng Năm

Hiện nay, công nghệ hóa tối đa các dịch vụ đang là xu thế của mọi ngành, lĩnh vực trong đó có ngành ngân hàng. Mobile Banking là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi tính năng đa dạng, giao dịch đơn giản và tiết kiệm thời gian. Phí dịch vụ Mobile Banking sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng nhưng sẽ chủ yếu gồm phí đăng kí dịch vụ, phí duy trì, phí chuyển khoản.

Phí đăng ký dịch vụ và duy trì dịch vụ dao động từ miễn phí đến hơn 100.000 đồng/năm

Tại các ngân hàng nội, khách hàng hầu như được miễn phí đăng ký và sử dụng một số dịch vụ như truy vấn số dư, lịch sử giao dịch như ở BIDV, Techcombank, LienVietPostBank, SHB và phải trả một số loại phí trong đó phổ biến là phí duy trì và phí chuyển khoản.

Ở nhóm thu phí, các ngân hàng thu từ 4.400đ/tháng -11.000đ/tháng cho tất cả các gói dịch vụ hay mức chuyển khoản nào.

Cụ thể, Vietcombank, ABBank, Agribank, Sacombank (11.000đ/tháng); Vietinbank, HDBank, SeABank, OceanBank (8.800đ – 9.900đ/tháng);…

Một số ngân hàng quy định phí duy trì dịch vụ Mobile banking theo gói dịch vụ hay hạn mức chuyển khoản thực tế bình quân ngày: VPBank thu phí 4.400đ/tháng và 33.000đ/tháng nếu là gói VIP. NCB thu 6.600đ/tháng với gói cơ bản và 9.900đ/tháng với gói nâng cao. Hay DongABank thu phí 4.950đ/tháng nếu hạn mức chuyển khoản thực tế tối đa: 10 triệu đồng/ngày và là công nhân, sinh viên; 9.900đ/tháng nếu hạn mức 10 triệu đồng/ngày; 50.000đ/tháng nếu hạn mức 100 triệu đồng/ ngày và 100.000đ/tháng nếu hạn mức 500 triệu đồng/ngày.

Chuyển tiền: Nơi miễn phí, chỗ vẫn tận thu cả chuyển nội mạng

Đối với các giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, nhiều ngân hàng hiện đang miễn phí hoàn toàn cho khách hàng. Có thể kể đến các ngân hàng như: VietinBank, Techcombank, VPBank, TPBank, HDBank, SHB,..

Ngược lại, NCB, OceanBank là 2 ngân hàng thực hiện thu phí ngay cả với những giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống với mức phí lần lượt là 1.100 đồng và 2.200 đồng/giao dịch.

Một số ngân hàng tính phí dựa trên số tiền chuyển của khách hàng. Giao dịch dưới 50 triệu với phí 2.200 đồng và 5.500 đồng với giao dịch trên 50 triệu khi chuyển tiền tại Vietcombank. Với BIDV, mức phí sẽ là 1.100 đồng với giao dịch nhỏ hơn 30 triệu, và 0,01% với giao dịch lớn hơn 30 triệu (tối đa là 9.900/ giao dịch). Với các giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản của cùng một khách hàng, cả 2 ngân hàng này hiện đều đang miễn phí dịch vụ.

Với dịch vụ chuyển tiền đến người nhận bằng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, mức phí sẽ cao hơn, thường tính trên phần trăm số tiền gửi. Mức phí tối thiểu của dịch vụ này thường dao động từ 11.000-16.500 đồng/món. Tuy nhiên, mức phí tối đa có thể lên đến 1,1 triệu đồng.

Chuyển liên ngân hàng: Ít ngân hàng miễn phí

Đối với chuyển khoản liên ngân hàng, chỉ có Techcombank là đang miễn phí toàn bộ các giao dịch hay OceanBank áp dụng mức phí chung là 8.800 đồng/1 giao dịch, số còn lại có những chính sách tính phí riêng.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức phí từ 0,01% đến 0,04% tính trên giá trị món tiền, tối đa thường là 1,1 triệu đồng. Mức phí cao nhất được áp dụng là 0,05% đối với giao dịch qua tài khoản của hai ngân hàng là VPBank và Agribank.

Với mỗi giao dịch 50 đến 100 triệu đồng, VPBank thu phí thấp nhất với chỉ 8.800 đồng/1 giao dịch, trong khi ở Agribank lên đến 55.000 đồng cho một lần chuyển khoản 100 triệu.

Trong khi đó, với mỗi giao dịch từ 500 triệu trở lên, mức phí có sự khác biệt rõ rệt: ngoại trừ BIDV duy trì mức phí tối đa là 55.000 đồng/1 giao dịch, mức phí ở các ngân hàng còn lại đều lên đến hàng trăm nghìn đồng, cao nhất là VPBank và Agribank với 275.000 đồng cho mỗi giao dịch chuyển khoản 500 triệu.

So Sánh Lãi Suất Tiền Gửi Các Ngân Hàng

So sánh lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng – Cập nhật mới nhất lúc 22:34:11 31/07/2021

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND dành cho khách hàng cá nhân tại 14 ngân hàng được cập nhật mới nhất.

Chú thích màu sắc:

Màu xanh lá cây

là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Màu đỏ

là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Ngân hàng Kỳ hạn gửi tiết kiệm 0 tháng 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng

SHB

0.2

3.5

3.7

5.8

6.1

6.4

6.6

6.7

6.7

BIDV

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

VietinBank

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

5.8

Vietcombank

0.1

3.1

3.4

4

4

5.8

5.8

5.7

5.4

DongABank

0.2

3.6

3.6

5.5

5.7

6

6.3

6.3

6.3

Eximbank

MBBank

0.1

3.5

3.8

4.68

5.1

5.3

6.5

5.67

6.6

MaritimeBank

3.5

3.8

5.35

5.9

5.5

0.2

1.6

6

OCB

0.2

3.75

3.9

5.8

6

6.3

6.5

6.65

6.65

Agribank

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

VIB

0.2

4

4

5.7

5.8

6.69

6.4

6.5

6.5

Đơn vị: %/năm