So Sánh Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Chi Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam
 • Phí Giao Dịch Chứng Khoán Ở Đâu Thấp Nhất Và Tốt Nhất?
 • So Sánh, Đánh Giá Iphone 12 Và Iphone 11 Pro Max
 • So Sánh Phí Giao Dịch Atm Của Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Hiện Nay
 • So Sánh Google Pixel 3Xl Và 4Xl: Bản Nâng Cấp Sau 1 Năm Có Thực Sự Đáng Giá?
 • Chia sẻ trên: 11/02/2019 04:33 PM 71115

  Khi bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư không tính toán đến những chi phí khi giao dịch như: Phí giao dịch chứng khoán, thuế hay chênh lệch mua bán. Phí giao dịch là một phần quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận của chiến lược đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư có thói quen giao dịch nhiều. Bài viết này sẽ làm rõ về mức phí giao dịch được áp dụng ở các công ty chứng khoán hiện này.

  Phí giao dịch chứng khoán là gì? Cách tính phí giao dịch

  Phí giao dịch hay còn gọi là phí môi giới chứng khoán là phí mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch mua bán chứng khoán thành công (lệnh được khớp). Phí này do công ty chứng khoán thu của khách trên cơ sở cung cấp dịch vụ giúp khách hàng có thể mua bán chứng khoán thành công qua công ty mình. Ở Việt Nam, loại phí này được thu trên cơ sở % Giá trị mua bán trong ngày của khách hàng.

  Ví dụ: Một khách hàng đặt mua 2 lệnh trong ngày là Lệnh mua 1000 cổ phiếu PVS – Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam với mức giá mua thành công là 28.700 đồng / cổ phiếu và 1000 cổ phiếu VNM – Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam – Vinamilk với mức giá mua thành công là 210.100 đồng / cổ phiếu. Vậy tổng giá trị mua của khách hàng này là (1000 × 28.700 đồng) + (1000 × 210.100) = 238.800.000 đồng. Giả sử mức phí mà khách hàng phải chịu ở Công ty Chứng khoán A là 0.30% thì phí giao dịch phải trả là: 238.800.000 × 0.30% = 716.400 đồng.

  Theo Thông tư số 38/2011/TT-BTC ngày 16/3/2011 của Bộ Tài chính, phí giao dịch mua, bán chứng khoán đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ mà các công ty chứng khoán thu là từ 0.15% đến 0.5% Giá trị giao dịch. Tuy nhiên, mức phí hiện nay đang nằm trung vùng từ 0.15% – 0.35%. Mỗi công ty chứng khoán có một biểu phí giao dịch riêng, nhưng giữa các công ty không có chênh lệch nhiều. Thông thường thì các công ty chứng khoán lớn và uy tín có mức phí giao dịch cao hơn các công ty chứng khoán nhỏ. Đồng thời ngay trong một công ty chứng khoán cũng tồn tại nhiều mức phí khác nhau. Giá trị giao dịch càng lớn thì tỷ lệ phí giao dịch càng thấp.

  Tuy nhiên, phí giao dịch không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán đối với nhà đầu tư. Mục đích cuối cùng của việc đầu tư chứng khoán vẫn là khả năng đem lại lợi nhuận, do đó nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố quan trọng khác như:

  1. Chất lượng của dịch vụ tư vấn, hỗ trợ

  Một công ty tốt sẽ luôn cố gắng nâng cao giá trị, chất lượng dịch vụ và tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Do đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố như tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng. Yêu cầu đặt ra cho chuyên viên tư vấn là phải kịp thời hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong thời gian giao dịch, cung cấp thông tin chính xác, tư vấn hiệu quả.

  2. Lựa chọn công ty chứng khoán lớn để giảm thiểu rủi ro

  Trong số gần 100 doanh nghiệp chứng khoán, nhà đầu tư nên chọn những công ty chứng khoán lớn có uy tín trên thị trường để mở tài khoản. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo tỷ lệ an toàn cao và phòng tránh được những rắc rối trong trường hợp không may công ty chứng khoán bị phá sản. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên nhà đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn công ty để mở tài khoản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toàn Cảnh Phí Dịch Vụ Mobile Banking Của Các Ngân Hàng Hiện Nay
 • Nên Dùng Atm Ngân Hàng Nào? So Sánh Phí, Dịch Vụ
 • Overload Và Override Là Gì, So Sánh Overload Và Override
 • Hiểu Rõ Hơn Về So Sánh Object Javascript
 • So Sánh Trang Bị 3 Phiên Bản Mitsubishi Outlander 2022 Mới
 • So Sánh Phí Giao Dịch Chứng Khoán Của Các Sàn Chứng Khoán Việt Nam Và Phí Môi Giới Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Ctck Nào Có Phí Giao Dịch Thấp Nhất?
 • So Sánh Chi Tiết Iphone 12 Pro Vs Iphone 12 Pro Max
 • So Sánh Iphone 11 Pro Max Và Note 10 Plus: Đâu Là Sự Lựa Chọn Đúng Đắn
 • So Sánh Iphone 12 Pro Và 12 Pro Max: Phiên Bản Nâng Cấp Không Chỉ Là Màn Hình Lớn
 • Cập Nhật Danh Sách Ngân Hàng Miễn Phí Rút Tiền, Chuyển Tiền Năm 2022
 • Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người.

  Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch.

  Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán cụ thể:

  Phí giao dịch Mitrade

  Về cơ bản giao dịch chứng khoán chỉ tồn tại 2 dạng chính bao gồm chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh

  Giao dịch chứng khoán cơ sở và phí giao dịch chứng khoán

  Nếu bạn có ý định đầu tư vào các cổ phiếu Việt Nam như Vinamilk, Vin Group hay chỉ số VNindex, HNX30 thì giao dịch chứng khoán cơ sở là sự lựa chọn duy nhất.

  Những sản phẩm này và toàn bộ cổ phiếu của các công ty Việt Nam được niêm yết trên 2 sàn chứng khoán HOSE và HNX đều có thể giao dịch được thông qua các công ty chứng khoán thành viên.

  Ưu điểm Nhược điểm ė Phí giao dịch chứng khoán cao

  ė Không thể giao dịch cổ phiếu, chỉ số nước ngoài

  Giao dịch chứng khoán phái sinh và phí giao dịch chứng khoán

  Điểm nổi bật nhất mà chứng khoán phái sinh mang lại cho trader đó là khả năng tham gia vào một thị trường quốc tế với vô vàn những sản phẩm giao dịch hấp dẫn, đồng thời chứng khoán phái sinh cũng cho phép các trader có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để khuếch đại khối lượng và lợi nhuận của mình lên gấp nhiều lần.

  Sản phẩm giao dịch chính

  Bạn cũng có thể giao dịch các thị trường khác trên các sàn phái sinh như:

  Khác với giao dịch chứng khoán cơ sở, với chứng khoán phái sinh bạn được phép mở rộng khả năng kiếm lợi nhuận ở cả hai chiều tăng/giảm giá của sản phẩm giao dịch với hai vị thế mua&bán

  Tuy nhiên, nếu chỉ có như vậy thì giao dịch chứng khoán phái sinh đã không thể phát triển mạnh mẽ được như hiện tại. Một ưu điểm nữa cũng vô cùng hấp dẫn các trader đó là tỷ lệ ký quỹ & đòn bẩy tài chính khi giao dịch chứng khoán phái sinh bằng hình thức giao dịch ký quỹ.

  Và để bạn hiểu hơn về công cụ này mình sẽ lấy một ví dụ về giao dịch chứng khoán tại Mitrade – sàn giao dịch chứng khoán phái sinh uy tín được quản lý bởi Ủy Ban Chứng Khoán và Đầu Tư Úc.

  Ở đây, sản phẩm chứng khoán được giao dịch là chỉ số Dow Jones(US30) đang có giá 26787,5$. Mình mở một vị thế bán chỉ số US30 vì cho rằng giá sẽ giảm về 26588$, khối lượng đầu tư của mình dự tính là 1 lô.

  Cách tính phí giao dịch chứng khoán, giá trị đầu tư, số vốn đầu tư và lợi nhuận sẽ là:

  Giá trị đầu tư = Số lô x Kích thước lô x Giá vị thế Mua/Bán Giá trị khoản đầu tư = 1 x 1 x 26787,5 = 26787,5$

  Tuy nhiên, mình sẽ không phải trả 100% giá trị khoản đầu tư bởi đây là giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh. Tại Mitrade, tỷ lệ ký quỹ ban đầu được áp dụng cho giao dịch chỉ số chứng khoán là 0,5% nên:

  Lợi nhuận = (Chênh lệch giá lúc đóng và mở vị thế) x số lô x kích thước lô Lợi nhuận = (26797,5 – 26588) x 1 x 1= 199,5$ = 148,9%(Hiệu suất)

  Như vậy, với giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh trên Mitrade mình đã được hưởng tỷ lệ ký quỹ 0,5% tương đương với đòn bẩy 1:200. Điều này cũng áp dụng tương tự với giao dịch hơn 30+ cổ phiếu nước ngoài hàng đầu khác trên Sàn Mitrade .

  Kích thước lô và tỉ lệ đòn bẩy mỗi sản phẩm trên Mitrade là khác nhau:

  2. Phí giao dịch chứng khoán của sàn chứng khoán phái sinh Việt Nam

  Spad: Là mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán của sản phẩm chứng khoán. Spad thường được tính bằng pip. Ví dụ như chỉ số EU50 trên sàn Mitrade có spad là 200 pip – một tỷ lệ khá dễ chịu nếu như so với các sàn khác.

  Hoa hồng: là mức phí áp dụng mỗi khi bạn thực hiện mở hoặc đóng một vị thế. Mức hoa hồng này do các sàn tự quy định NHƯNG nếu bạn giao dịch tại Mitrade thì phí hoa hồng sẽ là 0.

  Phí qua đêm: được áp dụng cho các vị thế giao dịch qua ngày, đây là khoản phí rất nhỏ và thường nằm trong khoảng 0,01% tổng giá trị vị thế.

  Như vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn toàn bộ những chi phí khi giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh(giao dịch ký quỹ).

  Ở phần cuối này, mình sẽ giải đáp câu hỏi của nhiều nhà đầu tư mới về việc nên lựa chọn hình thức giao dịch chứng khoán nào là phù hợp nhất trong năm 2022.

  Thuế và Phí là hai dữ kiện quan trọng trong giao dịch chứng khoán. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lợi nhuận của nhà đầu tư, chính vì thế nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lương về 2 thông số này.

  Các loại thuế & phí khi giao dịch chứng khoán cơ sở

  Thuế: Có 2 loại thuế chính mà bạn phải chịu khi giao dịch chứng khoán cơ sở là thuế cổ tức và thuế thu nhập.

  Phí: Tương tự như thuế thì nhà đầu tư cũng phải chịu 2 loại phí cơ bản khi giao dịch chứng khoán cơ sở bao gồm

  Các cơ quan nhà nước quy định mức tối đa của phí giao dịch là 5% cho 1 lần nhưng mức sàn thì lại tùy thuộc vào quy định của các công ty chứng khoán thành viên.

  Ngoài ra, một số công ty chứng khoán còn thu thêm phí duy trì tài khoản và phí dịch vụ, đây là các loại phí phát sinh và cũng được quy định riêng theo từng công ty.

  Ví dụ như khi bạn muốn quyền sở hữu chứng khoán tại Công ty chứng khoán MBS thì bên chuyển nhượng phải chịu phí 0,2% giá trị giao dịch, bên nhận chuyển nhượng cũng phải đóng một khoản phí tương đương với 0,1% giá trị chuyển nhượng.

  Phí giao dịch chứng khoán của một số công ty chứng khoán tại Việt Nam

  Phí giao dịch của các loại thị trường chứng khoán: Phí giao dịch chứng khoán của các công ty chứng khoán:

  0% hoa hồng+Spad thấp

  Cho tất cả giao dịch

  Đây là ưu điểm tuyệt vời mà sàn Mitrade dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn.

  Việc không tính phí giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn trong việc đầu tư và tối ưu hóa được lợi nhuận.

  Ngoài ra Mitrade cũng là một sàn giao dịch uy tín khi được quy định và cấp phép bởi ASIC – Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc

  Công ty chứng khoán Vndirect

  – Áp dụng cho tất cả giao dịch với khách hang tự doanh

  Công ty chứng khoán Vndirect áp dụng 2 mức phí cho 2 dịch vụ tự doanh và môi giới.

  Mức phí mà sàn áp dụng thuộc mức trung bình của thị trường.

  Đặc biệt nếu là khách hàng tự doanh và là khách hàng lớn sẽ có chính sach hoàn phí cạnh tranh.

  – Từ 800 triệu VNĐ trở lên sử dụng dịch vụ môi giới

  – Giao dịch online

  Công ty chứng khoán có mức phí trung bình khá cao.

  Tuy nhiên cũng là phù hợp khi điều kiện giao dịch của sàn là khá thấp với các khoản đầu tư nhỏ

  – Giao dịch từ 500 triệu VNĐ trở lên

  Công ty chứng khoán FBTS

  – Dưới 200 VNĐ

  Mức phí giao dịch của FBTS tương đối dễ chịu.

  Nhưng bù lại các khoản giao dịch nằm ở mức tương đối lớn. Sàn hướng tới các cá nhân có nhiều vốn hoặc tổ chức đầu tư.

  – Từ 1 tỷ đồng trở lên

  Công ty chứng khoán HSC có 2 lựa chọn cho nhà đầu tư đó là giao dịch online hoặc giao dịch qua chuyên viên môi giới.

  Các mức phí cũng nằm ở mức tương đối trên thị trường.

  Công ty chứng khoán VCBS

  – Giao dịch Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảo bảo niêm yết theo gói chủ động

  Công ty chứng khoán VCBS có 2 gói là: Gói chủ động và Gói tư vấn. Các mức phí của gói tư vấn sẽ cao hơn so với gói chủ động.

  Ngoài ra phí giao dịch của VCBS cũng nằm ở mức trung bình. ĐIều đặc biệt là phí không chia theo giá trị giao dịch và được chia theo sản phẩm.

  Công ty chứng khoán Techcombank-TCBS

  – Đăng ký và sử dụng gói ưu đãi iwealth Pro hoặc Trial

  Công ty chứng khoán TCBS hiện đang là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất tại Việt Nam

  Việc áp dụng công nghệ giao dịch tự động đã giúp TCBS có được mức phí trong mơ, tuy nhiên nó lại rất khó tiếp cận với các nhà đầu tư mới

  – Từ 700 triệu trở lên đối với các kênh: Stock24, M.Stock24/Home24/APP MB/Plus24

  Công ty chứng khoán MBS có có nhiều loại phí và phức tạp.

  Công ty chia thành nhiều kênh giao dịch khác nhau và áp dụng các khoản phí khác nhau.

  Về mặt bằng chung thì phí giao dịch của MBS nằm ở mức trung bình. Tuy nhiên sự phức tạp về cách tính phí cũng là một rào cản đối với nhà đầu tư trẻ.

  – Trên 1 tỷ đồng đối với kênh: Broker/Sàn, Contact24

  Nếu là một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường thì việc nắm bắt các khoản phí từ các công ty chứng khoán là điều tương đối dễ. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì có lẽ ít nhiều sẽ bị choáng ngợp. Vì thế lời khuyên dành cho các nhà đầu tư trẻ là hãy lựa chọn các sàn chứng khoán có cách tính phí đơn giản để bắt đầu.

  Đặc biệt nếu yêu thích giao dịch ngắn hạn và yêu thích chứng khoán Mỹ bạn có thể lựa chọn sàn Mitrade. Tận hưởng mức phí giao dịch 0% và nhiều ưu đãi hấp dẫn của sàn.

  Phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất?

  Theo như bảng phí giao dịch này, sàn fpts có vẻ như sở hữu mức phí giao dịch thấp nhất với tối thiếu 0,08% đối với Cổ phiếu – chứng chỉ quỹ – ETF và 0,05% đối với trái phiếu.

  Tuy nhiên, bạn còn cần phải lưu ý đến các loại phí phát sinh như đã đề cập ở phần trên. Vì vậy, trước khi quyết định công ty chứng khoán để giao dịch, tốt nhất bạn nên yêu cầu họ thống kê toàn bộ các chi phí giao dịch để tránh trường hợp bị tính thêm phí mà không hề hay biết.

  4. Hướng dẫn giao dịch với phí giao dịch chứng khoán thấp

  Bạn cần phải có tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán thành viên của 2 sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX mới có thể bắt đầu giao dịch chứng khoán cơ sở. Việc hoàn tất đăng ký cần có hợp đồng và ký quỹ giao dịch, vì vậy tốt nhất là bạn nên đến tận trụ sở công ty chứng khoán để thực hiện(dự kiến thời gian khoảng 1-3 ngày làm việc).

  Sau khi đã hoàn tất đăng ký và ký quỹ, bạn có thể bắt đầu sử dụng tài khoản giao dịch các sản phẩm chứng khoán cơ sở theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn và quy định của sở giao dịch.

  Đơn giản và nhanh chóng là những gì mà giao dịch chứng khoán phái sinh gây ấn tượng với mình ngay từ thời điểm mới bước chân vào tìm hiểu. Mình sẽ lấy sàn Mitrade làm ví dụ – sàn giao dịch được quy định bởi ASIC và mình đang chơi.

  Tài khoản DEMO phục vụ cho việc thử nghiệm, luyện tập chiến lược giao dịch với 50000$ tiền ảo được cung cấp miễn phí và không có rủi ro thua lỗ tiền thật.

  Khi đóng vị thế tức là bạn sẽ nhận về lợi nhuận hoặc thua lỗ(nếu có) của khoản đầu tư và chúng được thể hiện bằng số dư trong tài khoản giao dịch.

  Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu thế nào là giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Ở phần tiếp theo mình sẽ giải đáp những thắc mắc về thuế & phí khi giao dịch bằng 2 cách này.

  Như các bạn cũng đã biết, năm 2022 là một năm có rất nhiều biến động lớn xảy ra tại Việt Nam và trên khắp thế giới. Dịch bệnh, thiên tai và các cuộc xung đột địa chính trị đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế khiến thị trường chứng khoán gần như đã sụp đổ vào hồi tháng 3 và chỉ vừa mới vực dậy trong thời gian gần đây.

  Bước sang năm 2022 vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết và triển vọng hồi phục & phát triển kinh tế đang bị đặt trong sự nghi ngờ không chắc chắn.

  Trong bối cảnh đó, việc bỏ một số vốn lớn ra để đầu tư chứng khoán cơ sở không thực sự là một phương án hiệu quả trừ khi bạn sở hữu khả năng phân tích thị trường xuất sắc và nhìn ra các cổ phiếu của những công ty có khả năng vượt qua giông bão để phát sinh lợi nhuận trong dài hạn.

  Các ưu điểm này giúp chứng khoán phái sinh dễ dàng tiếp cận với nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ luôn có lợi nhuận khi tham gia vào thị trường mà không có đủ kiến thức giao dịch.

  Và để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh, mình xin giới thiệu bộ 7 công cụ hỗ trợ nhà đầu tư trên .

  Vì là một sàn giao dịch uy tín nên tất nhiên Mitrade luôn cung cấp các công cụ quản lý rủi ro miễn phí cho nhà đầu tư thông qua các lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới.

  Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào Bitcoin, hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để đảm bảo lợi ích của bạn. Theo mình, sàn giao dịch Mitrade là một lựa chọn rất tiềm năng.

  Thử Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh

  Các ưu điểm khi giao dịch Bitcoin trên Mitrade:

  √ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

  √ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

  √ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

  √ Mức chênh lệch cạnh tranh

  √ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

  √ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

  √ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

  √ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

  Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

  Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

  Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

  Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Phí Dịch Vụ Mobile Banking, Internetbanking Và Chuyển Khoản Giữa Các Ngân Hàng
 • Tất Cả Các Loại Phí Dịch Vụ Của Các Ngân Hàng Hiện Nay: Không Biết Mất Tiền Triệu Hàng Năm
 • Điểm Tên 10 Ngân Hàng Mở Thẻ Ngân Hàng Miễn Phí Và Nhanh Nhất
 • Tất Cả Cần Biết Về Phí Dịch Vụ Ngân Hàng Hiện Nay
 • So Sánh Phí Dịch Vụ Thẻ Atm Tại Các Ngân Hàng
 • So Sánh Chi Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phí Giao Dịch Chứng Khoán Ở Đâu Thấp Nhất Và Tốt Nhất?
 • So Sánh, Đánh Giá Iphone 12 Và Iphone 11 Pro Max
 • So Sánh Phí Giao Dịch Atm Của Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Hiện Nay
 • So Sánh Google Pixel 3Xl Và 4Xl: Bản Nâng Cấp Sau 1 Năm Có Thực Sự Đáng Giá?
 • Pixel 4 Và Pixel 4 Xl: Có Đủ Cho Tham Vọng Của Google?
 • Với tác động của dịch Corona, thị trường chứng khoán Việt Nam và VN Index đã trải qua giai đoạn nửa đầu năm đầy biến động về mặt giá trị lẫn thanh khoản. Đồng thời, với đánh giá chung về triển vọng cũng như mức định giá khá rẻ so với mặt chung thị trường chứng khoán toàn cầu, thì đây cũng là lúc mở ra nhiều cơ hội để các nhà đầu tư bỏ quên kênh đầu tư này có cơ hội tiếp cận với thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Bài viết này chỉ ra tại sao các cái tên như SSI, HSC, VCS, VNDS.. lại luôn đứng top các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, cũng như so sánh biểu phí của các sàn này để giúp nhà đầu tư Việt Nam dễ dàng lựa chọn được 1 sàn giao dịch tốt tối ưu hóa được chi phí giao dịch của mình.

  1.1 Theo tiêu chí vốn điều lệ

  Theo quyết định số 27/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính Việt Nam, công ty chứng khoán được định nghĩa là:

  “tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân, được thành lập theo hình thức được pháp luật quy định; đối tượng kinh doanh chủ yếu và mang tính chất nghề nghiệp là chứng khoán. Dấu hiệu đặc trưng của công ty chứng khoán là tự cách thành viên của Sở giao dịch chứng khoán, với các hoạt động kinh doanh chủ yếu gồm có: môi giới chứng khoán, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư chứng khoán. Trên thực tế, hoạt động môi giới của công ty chứng khoán có vai trò rất quan trọng trong việc mua, bán chứng khoán trên thị trường giao dịch tập trung nên công ty chứng khoán còn được gọi là công ty môi giới.”

  Theo đó, công ty chứng khoán còn gọi là môi giới chứng khoán, sàn giao dịch chứng khoán, sàn môi giới chứng khoán, hoạt động theo Luật và các quy định của pháp luật và được phép cung cấp và thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

  Tính theo tiêu chí vốn điều lệ đăng ký như trên, top 5 Công ty Chứng khoán lớn nhất Việt Nam tương ứng gồm có:

  Tuy nhiên, có 1 điều lưu ý, là vốn điều lệ chỉ là 1 tiêu chí rất nhỏ để xem xét mức độ vững mạnh của 1 công ty, đặc biệt là 1 công ty chứng khoán, bởi vì việc công ty có góp đủ số vốn đó hay không, hoặc là nguồn gốc của số vốn đó … có thể là 1 ẩn số. Vì thế, chúng ta sẽ xem xét thêm tiêu chí vốn chủ sở hữu trong phần tiếp.

  1.2 Theo tiêu chí vốn chủ sở hữu

  Theo Tiêu chí vốn chủ sở hữu, SSI lần nữa lại là công ty chứng khoán có vốn chủ cao nhất, xếp hạng 1. Các vị trí cao lần lượt thuộc về:

  1.3 Theo tiêu chí thị phần môi giới

  Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất, phản ánh thực tế sự lựa chọn của khách hàng và giá trị của 1 thương hiệu sàn giao dịch. Nếu 1 Công ty chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn, chứng tỏ Công ty đó được nhiều khách hàng lựa chọn để mở tài khoản Chứng khoán và giao dịch trên thị trường tài chính Việt Nam.

  Thị phần có được cũng có thể do công ty Chứng khoán đã phát triển từ lâu và thâm nhập vào thị trường sâu rộng, nên lượng khách hàng đăng ký được tích lũy từ thời điểm mới hoạt động đến giờ. Dù vậy, thị phần cao chưa chắc công ty đó đã tốt, chính sách cho khách hàng hiện tại có thể kém hơn so với nhiều Công ty mới gia nhập. Tuy nhiên, 1 điều chắc chắn là thị phần lớn chứng tỏ sàn giao dịch được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn, tin tưởng và không có lý do nào để chuyển qua sàn khác.

  1.4 Theo các tiêu chí khác

  Ngoài 3 tiêu chí quan trọng bên trên, để lựa chọn được 1 sàn giao dịch lớn và uy tín, chúng ta còn phải đánh giá thêm 1 số các tiêu chí khác, có thể là:

  • Lợi nhuận sau thuế: là Lợi nhuận cuối cùng của Công ty sau khi đã trừ hết tất cả các nghĩa vụ tài chính, người lao động, lãi suất, thuế, …Nếu lợi nhuận sau thuế của 1 công ty chứng khoán quá thấp, tức là hoạt động kinh doanh không mang lại hiệu quả, không đảm bảo nguồn vốn đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi để tái đầu tư hệ thống, mở rộng mạng lưới hoạt động,…, do đó, về lâu dài không thể Phát triển Tốt, không đảm bảo được tính ổn định cũng như an toàn cho tài khoản chứng khoán và hoạt động giao dịch của khách hàng.
  • Mức độ uy tín, như liệu công ty Chứng khoán là con của các Ngân hàng hay các tập đoàn kinh tế lớn như VCBS thuộc ông lớn Vietcombank, CTS thuộc ngân hàng Vietinbank, BVSC là con của Tập đoàn Bảo Việt, … Tuy nhiên, công ty con được hạch toán độc lập với tập đoàn nên nếu xảy ra những vấn đề gây mất uy tín, cũng như phá sản thì cũng chỉ ảnh hưởng phần nào gián tiếp, nên đây vẫn không phải là yếu tố chính yếu.
  • Đánh giá của các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ trên App Store, Google Play, hoặc các diễn đàn… Nhưng luôn lưu ý, đây là các đánh giá chủ quan và phiến diện, có thể xuất phát từ 1 sai sót nào đó, chứ không phản ảnh được chất lượng của toàn bộ hệ thống.

  Như vậy, tổng hợp lại tất cả các tiêu chí, danh sách 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam và có độ uy tín bao gồm:

  2. So sánh chi phí giao dịch của các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

  Phần này chúng tôi sẽ so sánh chi tiết chi phí giao dịch của 4 ông lớn chứng khoán Việt Nam, có thị phần giao dịch chứng khoán cơ sở cao nhất theo sở giao dịch chứng khoán tp HCM. Đó là: SSI, HSC, VCSC, và VNDS.

  Chúng tôi sẽ đi vào so sánh chi tiết 4 loại chi phí sau: Nạp rút tiền, phí giao dịch mua bán chứng khoán cơ sở, Lãi suất cho vay margin, Chi phí khác, nếu có

  Miễn phí từ sàn, và theo phí ngân hàng bạn sử dụng

  Miễn phí từ sàn, và theo phí ngân hàng bạn sử dụng

  Miễn phí từ sàn, và theo phí ngân hàng bạn sử dụng

  Miễn phí từ sàn, và theo phí ngân hàng bạn sử dụng

  Nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán tại SSI sang tài khoản ngân hàng với hạn mức chuyển tiền lên đến 70 tỷ/ ngày thông qua hệ thống online SSI Web Trading.

  Qua ACB, BIDV, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank: miễn phí

  Ngân hàng khác, (Đã bao gồm VAT): Mức thu: 0.022% *giá trị chuyển khoản, Tối thiểu: 11,000 đồng/giao dịch, Tối đa: 220,000 đồng/giao dịch

  Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán.

  Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán.

  Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán.

  Phí giao dịch chứng khoán cơ sở

  – Giao dịch trực tuyến: 0,25%

  – Giao dịch qua các kênh khác (Tổng giá trị giao dịch/ngày/tài khoản):

  + Dưới 50 triệu VNĐ: 0,4%

  + Từ 50 triệu VNĐ đến dưới 100 triệu VNĐ: 0,35%

  + Từ 100 triệu VNĐ đến dưới 500 triệu VNĐ: 0,30%

  + Từ 500 triệu VNĐ trở lên: 0,25%

  – Dưới 100 triệu đồng: 0,35%

  – Từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng: 0,30%

  – Từ 300 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng: 0,25%

  – Từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng: 0,20%

  – Từ 1 tỷ đồng trở lên: 0,15%

  0,2% GTGD/1 lệnh giao dịch độc lập, 0,3% GTGD/1 lệnh giao dịch có hỗ trợ, 0,35% GTGD/ 1 lệnh qua môi giới

  Phí giao dịch 0,15%/GTGD độc lập, Phí giao dịch 0,2%/GTGD, Phí bậc thang từ 0,15%/GTGD giành cho nhu cầu có môi giới riêng

  Dịch vụ lưu ký Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm

  0,27 đồng/CP, CCQ, CW/tháng

  0,27 đồng / cổ phiếu, chứng chỉ quỹ / tháng

  0,3 VNĐ/CP- CCQ/ tháng

  0,3 VND/1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ/tháng

  Chuyển khoản chứng khoán(Khi đóng tài khoản hoặc theo yêu cầu khách hàng)

  0,3 đồng /CP, Tối thiểu: 50,000 đồng/lần, Tối đa: 300,000 đồng/lần/mã chứng khoán

  0,3 đồng / chứng khoán / 1 lần chuyển khoản / 1 mã chứng khoán (tối đa không quá 300.000 đồng / 1 lần / 1 mã chứng khoán)

  1VND/ 1CK/ 1 lần CK/ 1 mã chứng khoán (Tối thiểu:50.000VND, Tối đa: 1.000.000VND)

  1VND/chứng khoán/lần chuyển khoản, Tối thiểu: 100.000 VND, Tối đa: 2.000.000 VND

  Lãi suất ký quỹ / Ứng trước chứng khoán (Thay đổi theo từng thời điểm

  Lãi suất: 12%/năm (360 ngày)

  0,0329%/ ngày, 12%/năm

  Nguồn sưu tầm và tổng hợp bởi chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán
 • Toàn Cảnh Phí Dịch Vụ Mobile Banking Của Các Ngân Hàng Hiện Nay
 • Nên Dùng Atm Ngân Hàng Nào? So Sánh Phí, Dịch Vụ
 • Overload Và Override Là Gì, So Sánh Overload Và Override
 • Hiểu Rõ Hơn Về So Sánh Object Javascript
 • Phí Giao Dịch Chứng Khoán Ở Đâu Thấp Nhất Và Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh, Đánh Giá Iphone 12 Và Iphone 11 Pro Max
 • So Sánh Phí Giao Dịch Atm Của Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Hiện Nay
 • So Sánh Google Pixel 3Xl Và 4Xl: Bản Nâng Cấp Sau 1 Năm Có Thực Sự Đáng Giá?
 • Pixel 4 Và Pixel 4 Xl: Có Đủ Cho Tham Vọng Của Google?
 • So Sánh Tv Oled Và Qled Khác Nhau Như Thế Nào?
 • có tổng hợp lại Dữ liệu Biểu phí Dịch vụ của 23 Công ty Chứng khoán dựa trên Website của các Công ty Chứng khoán đó để bạn có cái nhìn Tổng quát nhất về Phí Dịch vụ của những Công ty này . Bài viết Phí Giao dịch Chứng khoán Ở đâu Thấp nhất và Tốt nhất? cũng Hỗ trợ thêm cho Bài chính: Các loại Phí và Thuế trong Chứng khoán.

  Ngoài ra, Bài này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu.

  + Mô hình 2 – Phí Giao dịch có Nhân viên Môi giới Hỗ trợ: là việc Khách hàng – Nhà đầu tư tham gia Chứng khoán nhưng luôn cần có Chuyên viên Môi giới chuyên nghiệp Hỗ trợ lâu dài trong quá trình Đầu tư nên mức Phí phải trả thường cao hơn. Thông thường mức phí dạng này sẽ cao hơn từ 0,15% – 0,4% (Tùy Giá trị Giao dịch và Công ty Chứng khoán). Nhìn chung mô hình này phù hợp với những người mới tham gia cần nhiều Hỗ trợ hoặc các Khách VIP (Sẽ được Phí thấp khi Tài sản Đầu tư hoặc Giá trị Giao dịch hàng tháng lớn).

  Dễ thấy Mức phí của những Giao dịch nhỏ đang (thường < 100 triệu đồng) có mức chênh lệch rất lớn lớn giữa các Công ty Chứng khoán nếu như có Chuyên viên Môi giới Hỗ trợ. Có Công ty lên đến 0,35% – Rất cao nhưng cũng có Công ty chỉ có 0,15%. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này khi lựa chọn Công ty Chứng khoán có Phí Giao dịch Chứng khoán Ở đâu Thấp nhất và Tốt nhất.

  + Tuy nhiên tại 1 số Công ty Chứng khoán, Khách hàng vẫn được sự Hỗ trợ Tư vấn của Chuyên viên Môi giới mà hưởng mức Phí khá cạnh tranh (Phù hợp người mới tham gia với Vốn Đầu tư ban đầu khá nhỏ). Đây thường là những Công ty Chứng khoán chỉ áp dụng duy nhất Mô hình có Môi giới mà không có Mô hình Tự giao dịch, việc áp dụng duy nhất này được coi là tiên phong coi trọng trải nghiệm Dịch vụ Chất lượng cao đến với Khách hàng nhưng vẫn duy trì mức Phí cạnh tranh đủ tốt đến với Khách hàng như SSI, MAS, FPTS.

  – Lời khuyên: Nhìn chung nếu bạn là người mới tham gia thì nên chọn Mở tại những Công ty có Môi giới hỗ trợ vì có rất nhiều vướng mắc cần sự hướng dẫn, hỗ trợ Tư vấn từ Nhân viên Môi giới. Sau này tham gia được 1 đến 2 năm, đã có hiểu biết và kinh nghiệm nhất định về Đầu tư Chứng khoán rồi thì có thể không cần Môi giới hỗ trợ nữa. Tốt nhất là nên chọn những Công ty Chứng khoán lớn không phân biệt 2 chế độ Tự chơi và có Môi giới Hỗ trợ mà vẫn được hưởng mức Phí giao dịch cạnh tranh cùng Dịch vụ, Hệ thống Phần mềm, Chính sách ưu đãi tốt nhất. Lúc này sẽ có những gợi ý sau khi tìm hiểu về Phí Giao dịch Chứng khoán Ở đâu Thấp nhất và Tốt nhất:

  Ta thấy Phí Ứng trước – Vay Margin của 23 Công ty Chứng khoán dao động từ 11,5% / năm (0,032% / ngày) đến 14,5% / năm (0,0403% / ngày). Mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có quy định khác nhau về Mức phí này và sẽ thay đổi theo từng thời kỳ. Tuy nhiên khác với Phí Giao dịch ở trên thì mức độ chênh lệch Phí Ứng trước hay Lãi vay Margin bên này không lớn quá và chỉ thực sự đáng kể nếu bạn muốn Vay Margin dài hạn thì nên cân nhắc chọn lựa. Dễ thấy hiện tại 1 số Công ty Chứng khoán cung cấp dịch vụ này với Phí rất ưu đãi, chỉ khoảng 10,4% – 12% / năm, thấp hơn mặt bằng chung khá nhiều, tiêu biểu là KIS, TCBS, MAS. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại Bảng trên để nắm bắt được Mức phí Ứng trước và Vay Margin của những Công ty Chứng khoán bạn quan tâm. Mức Phí hay Lãi vay ở trên hoàn toàn có thể thay đổi nếu Mức độ Vay của bạn đủ lớn và có thể đàm phán được. Các Nhà cho vay hàng đầu hiện nay lần lượt là: MAS, SSI, HSC, VNDS và VCSC.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Chi Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam
 • So Sánh Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán
 • Toàn Cảnh Phí Dịch Vụ Mobile Banking Của Các Ngân Hàng Hiện Nay
 • Nên Dùng Atm Ngân Hàng Nào? So Sánh Phí, Dịch Vụ
 • Overload Và Override Là Gì, So Sánh Overload Và Override
 • Tìm Hiểu Giao Dịch Chứng Khoán Online?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiếu Dời Đô (Lý Thái Tổ)
 • Tổng Quan Về Các Công Thức Trong Excel
 • Chương 1 : Giới Thiệu Chung Về Microsoft Excel
 • Tìm Hiểu Về 12 Cung Hoàng Đạo Và Các Ngôi Sao Chiếu Mệnh Của Từng Cung
 • Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Chung Euro ( Châu Âu )
 • Mô tả

  Tìm hiểu giao dịch chứng khoán online?

  Giao dịch chứng khoán online là hình thức giao dịch qua đó bạn có thể nhập các yêu cầu giao dịch cửa mình trực tiếp vào hệ thống của nhà môi giới và lệnh mua bán được thực thi tức thì thông qua nền tảng giao dịch của họ. Khi internet bùng nổ đã giúp đỡ giao dịch đầu tư chứng khoán trở nên dễ dàng hơn mà không cần người khác tham gia

  Tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán

  Mở tài khoản chứng khoán là một quy trình đơn giản. Thông thường bạn có thể hoàn thành các bước đăng ký trực tuyến chỉ trong mấy bước điền các thông tin cơ bản như email, số điện thoại, họ tên…Và khi bạn đã có tài khoản bạn chỉ cần thực hiện bước cuối là xác minh thân nhân và địa chỉ. Nạp tiền và tài khoản sau đó bạn có thể đầu tư khi quá trình này hoàn tất

  Hiện nay các broker thường cho phép bạn sử dụng đòn bẩy khi đầu tư và giao dịch. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro bạn nên tìm hiểu kỹ. Tại Việt nam hiện nay có một số nhà môi giới ngoại hối cũng cung cấp mở tài khoản chứng khoán, các sản phẩm chứng khoán dạng CFD dành cho những trader muốn thử sức mình giao dịch trong lĩnh vực này

  Phân tích đầu tư chứng khoán công việc không thể bỏ qua

  Phân tích chứng khoán là gì? Là phương pháp được sử dụng bởi một thương nhân hay nhà đầu tư để kiểm tra và đánh giá thị trường chứng khoán để đưa ra quyết định sáng suốt về việc bán và mua cổ phiếu. Phân tích chứng khoán cũng có thể được gọi là phân tích thị trường chứng khoán thế giới, hay là phân tích vốn chủ sở hữu. Phân tích chứng khoán có thể đạt được cái nhìn sâu sắc về toàn bộ nền kinh tế và thị trường chứng khoán trên một lĩnh vực cụ thể hoặc cổ phiếu riêng lẻ

  Bạn có nên đầu tư chứng khoán?

  Đầu tiên bạn chọn nên đầu tư thị trường chứng khoán nào. Thị trường chứng khoán bao gồm thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh

  Có 2 thị trường chứng khoán cần xem xét có nên đầu tư chứng khoán sơ cấp và thứ cấp

  Những lý do khách để xem bạn có quyết định đầu tư chứng khoán như: Tỷ lệ lợi nhuận cao hơn, lãi vốn và cổ tức có khác biệt khi mua. Quyền sở hữu khi mua cổ phiếu của các công ty niêm yết cung cấp cho bạn. Có nên đầu tư chứng khoán để đa dạng hóa hay có nên đầu tư vào chứng khoán đầu cơ hay không?

  Bạn nên nắm chắc các kiến thức tin nhanh chứng khoán, bản tin chứng khoán, tin tức thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán online, phân tích chứng khoán, ủy thác đầu tư chứng khoán … một cách rành rọt, hiểu được các thuật ngữ trong ngành

  Các báo giá luôn được cập nhật theo thời gian thực được sử dụng , nhưng nhiều người tin rằng nó còn có thể cung cấp cho ta những cái nhìn sâu sắc. Bạn cũng nên nhớ rằng không thể gần như không nhìn thấy giá và khối lượng chính xác tại thời điểm chính xác nó đang được gia dịch. Một báo giá cổ phiếu, bảng giá chứng khoán trực tuyến chỉ cung cấp một bức tranh chung về hoạt động hiện tại của một cổ phiếu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam
 • Phân Tích Đoạn Trích “trao Duyên” (Truyện Kiều
 • Khái Quát Chung Về Dân Ca Việt Nam
 • Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh
 • Tìm Hiểu Văn Bản: Chiếc Lược Ngà
 • Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam Nhà Đầu Tư Nên Biết
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Phái Sinh ” Đầu Tư Phái Sinh
 • Khái Niệm, Phân Loại, Vai Trò Của Công Ty Chứng Khoán
 • Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Tại Việt Nam
 • Các loại lệnh giao dịch chứng khoán

  1. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO):

  • Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
  • Đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa sẽ không xác định được giá khớp lệnh nếu chỉ có lệnh ATO trên sổ lệnh
  • Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động tự hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.
   Là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

  • Là lệnh mua/bán chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.
  • Khi được nhập vào hệ thống giao dịch, lệnh mua MP sẽ được thực hiện ngay tại mức giá bán thấp nhất và lệnh bán MP sẽ thực hiện ngay tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết, lệnh MP sẽ được xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn hoặc lệnh bán tại mức giá mua thấp hơn tiếp theo hiện có trên thị trường và tiếp tục so khớp.
  • Nếu khối lượng đặt của lệnh MP vẫn còn sau khi giao dịch theo nguyên tắc trên và không thể tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại mức giá cao hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn bán tại mức giá thấp hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.
  • Trường hợp giá thực hiện cuối cùng là giá trần đối với lệnh mua MP hoặc giá sàn đối với lệnh bán MP thì lệnh thị trường sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh giới hạn bán tại giá sàn.
  • Lệnh MP có hiệu lực trong phiên khớp lệnh liên tục
  • Lệnh MP sẽ tự động hủy nếu không có lệnh giới hạn đối ứng tại thời điểm nhập lệnh vào hệ thống giao dịch.
  • Lệnh mua MP của nhà đầu tư nước ngoài sau khi khớp một phần, phần còn lại sẽ tự động hủy nếu chứng khoán hết room.

  ệnh mua tại mức giá bán thấp nhất hoặc lệnh bán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường trong phiên khớp lệnh liên tục. Trong đó có 03 loại lệnh sau:

  • Lệnh MAK: Là lệnh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ bị hủy ngay sau khi khớp.
  • Lệnh MOK: Là lệnh nếu không được thực hiện toàn bộ thì bị hủy trên hệ thống ngay sau khi nhập.
  • Lệnh MTL: Là lệnh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ chuyển thành lệnh LO
  • Là lệnh giới hạn nhưng duy trì nhiều ngày cho đến khi lệnh được khớp hoặc hết thời gian khách hàng lựa chọn khi đặt lệnh mà chưa được khớp.
  • Trong thời gian duy trì lệnh giới hạn, vào ngày giao dịch lệnh sẽ tự động đưa lên sàn khi:
  • Đáp ứng các điều kiện khác của một lệnh thông thường ( sức mua, khối lượng..)
  • Lệnh có thể được khớp từng phần. Phần còn lại vẫn tiếp tục còn hiệu lực.

  6. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC):

  • Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
  • Đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa sẽ không xác định được giá khớp lệnh nếu chỉ có lệnh ATC trên sổ lệnh
  • Lệnh sẽ tự động tự hủy bỏ sau khi hết phiên nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.
  • Lệnh PLO là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.
  • Lệnh PLO chỉ được nhập vào hệ thống trong phiên giao dịch sau giờ.
  • Lệnh PLO được khớp ngay khi nhập vào hệ thống nếu có lệnh đối ứng chờ sẵn. Giá thực hiện là giá đóng cửa của ngày giao dịch.
  • Lệnh PLO không được phép sửa, hủy.
  • Trong trường hợp trong phiên khớp lệnh liên tục và khớp lệnh định kỳ đóng cửa không xác định được giá thực hiện khớp lệnh, lệnh PLO sẽ không được nhập vào hệ thống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Những Điều Cần Biết Về Bảng Điện Tử Chứng Khoán?
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán Cơ Sở Tại Vndirect
 • Cẩm Nang Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Cho Nhà Đầu Tư Mới 2022
 • Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Và Tìm Hiểu Về Giao Dịch Sau Giờ Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Mở Tài Khoản Tại Công Ty Chứng Khoán Fpt
 • Fts : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Fpt
 • Trọn Bộ 11 Cuốn Sách Dạy Đầu Tư Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • 5 Quyển Sách Hay Về Chứng Khoán Dành Cho Những Người Mới
 • 100 Tài Liệu Free Tự Học Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giờ giao dịch chứng khoán là thời gian thị trường chứng khoán mở cửa để cho các nhà giao dịch tự do thực hiện các hoạt động mua bán ngay tức thì. Thời gian đóng cửa của các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, nhưng họ thường đóng cửa vào buổi tối – trừ ngày lễ. Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường nơi chứng khoán được giao dịch suốt cả ngày; nó hoạt động như một thực thể đảm bảo giao dịch có trật tự và phổ biến hiệu quả các báo giá cho các cổ phiếu trên sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch chứng khoán chính là Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, Sở giao dịch Thụy Sĩ, Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq. Giao dịch thường được mở cửa vào thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần. Để có quyền truy cập vào bất kỳ thị trường giao dịch nào sẽ cần một nhà môi giới chứng khoán. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về giờ giao dịch chứng khoán của các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và giao dịch ngoài giờ làm việc.

  Giờ giao dịch chứng khoán của các sàn giao dịch lớn trên thế giới

  Giờ giao dịch chứng khoán tại Mỹ / Châu Mỹ

  Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) có trụ sở tại thành phố New York. NYSE là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới và nó là một tổ chức công cộng. Kể từ năm 2022, NYSE có giờ giao dịch bình thường từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều giờ địa phương, trừ khi có một đóng cửa sớm do một kỳ nghỉ.

  Nasdaq là một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ hoạt động như một thị trường điện tử toàn cầu để giao dịch chứng khoán. Giờ giao dịch trước thị trường là từ 4 giờ sáng đến 9 giờ 30 phút giờ địa phương và giao dịch sau giờ làm việc kéo dài từ 4 giờ chiều. đến 8 giờ tối Giờ giao dịch bình thường bắt đầu lúc 9:30 sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều.

  Sở giao dịch chứng khoán Toronto của Canada mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 4 giờ chiều giờ địa phương, không nghỉ trưa.

  Giờ giao dịch chứng khoán ở Châu Á

  Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, và nó có thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1 giờ chiều.

  Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo của Nhật Bản mở cửa lúc 9:00 sáng và đóng cửa lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, với thời gian ăn trưa từ 11:30 sáng đến 12:30 tối.

  Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 4 giờ chiều. giờ địa phương, và nó có thời gian ăn trưa từ 12 giờ đến 1 giờ chiều

  Giờ giao dịch tại Châu Âu

  Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn mở cửa lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 4:30 chiều giờ địa phương không có thời gian nghỉ trưa.

  Euronext Paris mở cửa lúc 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 5:30 chiều giờ địa phương không có thời gian nghỉ trưa.

  Sàn giao dịch Thụy Sĩ mở cửa lúc 9:00 sáng, đóng cửa lúc 5:30 chiều giờ địa phương và không có thời gian nghỉ trưa.

  Giao dịch sau giờ làm việc là gì?

  • Giao dịch sau giờ làm việc diễn ra sau khi thị trường đã đóng cửa.
  • Giao dịch sau thị trường thường diễn ra trong khoảng 4:00 chiều và 8 giờ tối, trong khi phiên giao dịch tiền chợ kết thúc lúc 9:30 sáng.
  • Mạng liên lạc điện tử làm cho giao dịch sau giờ làm việc có thể hoạt động.
  • Giao dịch sau giờ làm việc cho phép các nhà đầu tư phản ứng ngay lập tức với tin nóng và thuận tiện hơn nhiều.

  Ai có thể giao dịch trong phiên sau giờ làm việc?

  Giao dịch sau giờ làm việc được sử dụng chủ yếu bởi các nhà đầu tư tổ chức cho đến những năm 1990 khi ECN trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Một ECN không chỉ cho phép các nhà đầu tư cá nhân tương tác điện tử, nó còn cho phép các nhà đầu tư tổ chức lớn tương tác ẩn danh, từ đó che giấu hành động của họ.

  Khi giao dịch mở rộng đã trở nên ngày càng phổ biến trong thập kỷ qua, các nhà đầu tư đã chấp nhận nó. Trên thực tế, một số nhà môi giới hiện cung cấp giao dịch sau giờ làm việc, bao gồm ICMarket, FXTM, Exness, FBS, …

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc tất cả các tài liệu công bố của công ty môi giới của bạn trước khi bạn bắt đầu giao dịch trên thị trường sau giờ làm việc.

  Giao dịch sau thị trường và trước thị trường

  Giao dịch sau giờ làm việc có thể được chia thành hai phần khác nhau trong ngày. Đầu tiên là giờ giao dịch sau khi thị trường đóng cửa. Hầu hết các sàn giao dịch thường hoạt động giao dịch sau thị trường trong khoảng 4:00 chiều và 8:00 tối.

  Bạn cũng có thể tham gia giao dịch trước thị trường, diễn ra vào buổi sáng trước khi thị trường mở cửa trước 9:30 sáng. Bắt đầu phiên giao dịch trước thị trường phụ thuộc vào sàn giao dịch.

  Lợi thế và rủi ro khi giao dịch ngoài giờ làm việc

  Lợi thế khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

  Giao dịch sau giờ làm việc có một số rủi ro, nhưng cũng có một số lợi ích như sau:

  Giao dịch dựa trên thông tin mới nhất: Có thể giao dịch sau khi thị trường bình thường đóng cửa cho phép bạn phản ứng nhanh với các tin tức mới hoặc thông tin mới trước khi thị trường mở cửa vào ngày hôm sau.

  Thuận tiện: Nhà đầu tư có thể thích giao dịch vào thời gian thấp điểm và giao dịch sau giờ làm việc cung cấp thêm tính linh hoạt này.

  Rủi ro khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

  Sự phát triển của giao dịch sau giờ làm việc mang đến cho các nhà đầu tư khả năng thu được lợi nhuận lớn, nhưng bạn cũng nên biết về một số rủi ro và nguy hiểm vốn có của nó:

  Ít thanh khoản: Có nhiều người mua và người bán hơn trong giờ thường lệ. Trong giao dịch sau giờ làm việc, cổ phiếu của bạn có thể có khối lượng giao dịch ít hơn và việc chuyển đổi cổ phiếu thành tiền mặt có thể khó hơn.

  Spad rộng: Khối lượng giao dịch thấp hơn có thể dẫn đến chênh lệch rộng giữa giá mua và giá bán. Do đó, rất khó để một cá nhân thực hiện đơn hàng của mình với giá ưu đãi.

  Cạnh tranh khốc liệt cho các nhà đầu tư cá nhân: Mặc dù các nhà đầu tư cá nhân hiện có cơ hội giao dịch trên thị trường sau giờ làm việc, nhưng thực tế là họ phải cạnh tranh với các nhà đầu tư tổ chức lớn có quyền truy cập vào nhiều nguồn lực hơn so với nhà đầu tư cá nhân trung bình.

  Biến động: Thị trường sau giờ giao dịch được giao dịch mỏng so với giao dịch giờ thường. Do đó, bạn có nhiều khả năng gặp biến động giá nghiêm trọng trong giao dịch sau giờ làm việc hơn so với giao dịch trong giờ thông thường.

  Mặc dù công nghệ có thể ảnh hưởng đến giờ giao dịch thông thường, nhưng có thể có nhiều độ trễ và chậm trễ hơn trong giao dịch sau giờ làm việc, có nghĩa là giao dịch của bạn thậm chí không thể thực hiện.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội
 • Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Nyse Là Gì? Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York
 • Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội Và Hcm
 • Cùng Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Chứng Khoán
 • So Sánh Phí Giao Dịch Atm Của Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Google Pixel 3Xl Và 4Xl: Bản Nâng Cấp Sau 1 Năm Có Thực Sự Đáng Giá?
 • Pixel 4 Và Pixel 4 Xl: Có Đủ Cho Tham Vọng Của Google?
 • So Sánh Tv Oled Và Qled Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Oled Là Gì? Qled Là Gi? Sự Khác Biệt Giữa Qled Và Oled Tv
 • So Sánh Tivi Qled Và Oled: Nên Chọn Mua Màn Hình Nào
 • 19/08/2019

  Bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới rộng khắp, mức độ bảo mật, … thì phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch qua ATM cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng đang phải cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng…

  Xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển mạnh trong những năm trở lại đây, tuy nhiên với những khách hàng không quen với công nghệ thì việc thực hiện các giao dịch qua máy ATM vẫn là cách thức được nhiều người chọn lựa.

  Bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới rộng khắp, mức độ bảo mật, … thì phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch qua ATM cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng đang phải cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để giao dịch. Vậy đâu là ngân hàng có mức phí giao dịch trên máy ATM ưu đãi nhất cho khách hàng?

  Khảo sát của chúng tôi tại thời điểm ngày 18/8 cho thấy nhiều ngân hàng đang miễn phí rút tiền ATM nội mạng. Có thể kể đến những ngân hàng như: OceanBank, Nam A Bank, VietABank, TPBank, SHB, LienVietPostBank,… Riêng với OceanBank, Nam A Bank và VietABank còn miễn phí rút tiền ngay cả khi khách hàng thực hiện trên máy ATM ngoài hệ thống (với những máy ATM của các ngân hàng liên minh).

  Bên cạnh đó thì cũng có không ít các ngân hàng vẫn tích cực thu phí và phí rút tiền tại máy ATM cùng hệ thống dao động trong khoảng từ 1.100 – 2.200 đồng. Một số ngân hàng tính phí rút tiền dựa trên số tiền rút hay dựa trên loại thẻ. Chẳng hạn, với NCB, khách hàng sẽ phải nộp 550 đồng phí rút tiền nếu rút dưới 1.000.000 đồng, 880 đồng nếu rút từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng và nếu rút trên 3.000.000 đồng, số tiền phí sẽ là 1.100 đồng.

  Với các giao dịch rút tiền mặt tại ATM khác hệ thống, mức phí dao động từ 1.100 – 3.300 đồng/ giao dịch. Cụ thể, SHB và Agribank thu phí 1.100 đồng/giao dịch. Mức phí rút tiền sẽ là 3.300 đồng với các ngân hàng như DongA Bank, SCB, NCB, Vietcombank, BIDV,… Trong khi đó VIB và VPBank miễn phí rút tiền nếu số dư bình quân lần lượt từ 5 triệu đồng và 2 triệu đồng trở lên.

  4 ngân hàng nước ngoài hiện nay cũng đang miễn phí rút tiền tại ATM nội mạng là Shinhan Bank, HSBC, Standard Chartered Bank và Public Bank Vietnam. Mức phí rút tiền tại ATM ngoại mạng dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng.

  Với những người không đăng ký các dịch vụ như Internet banking, Mobile banking… hoặc rất ít khi giao dịch, thay vì phải đến quầy thì chuyển tiền qua cây ATM là lựa chọn tối ưu vì có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về địa lý, thời gian giao dịch và nhận tiền.

  Khảo sát của chúng tôi tại hơn 20 ngân hàng cho thấy, hiện có nhiều ngân hàng miễn phí chuyển khoản nội bộ tại các ATM cùng hệ thống với thẻ ghi nợ. Có thể kể đến như TPBank, SHB, LienVietPostBank, SCB, VietABank, Nam A Bank, Public Bank Vietnam, Standard Chartered Bank, VPBank, OceanBank, ABBank, Techcombank, VIB… Cũng tại các ngân hàng này, mức phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM cùng hay khác hệ thống đều không quá cao, dao động từ mức miễn phí đến 11.000 VNĐ cho mỗi giao dịch thành công.

  Cũng có không ít ngân hàng thu phí đối với việc chuyển khoản nội bộ tại các ATM cùng hệ thống với thẻ ghi nợ như NCB, ACB, Eximbank, Sacombank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, DongA Bank… Với chuyển khoản tại ATM khác hệ thống qua thẻ ghi nợ, mức phí tối đa ở nhóm các ngân hàng này là 16.500 VNĐ/1 giao dịch, trong đó BIDV, Agribank hay DongA Bank thu phí ở mức cao nhất, lên tới 0,05-0,066% số tiền giao dịch.

  Có thể thấy, so với chuyển khoản bằng Internet banking hoặc Mobile banking, chuyển khoản qua cây ATM có mức phí rẻ hơn tương đối, tuy nhiên cũng có khá nhiều bất lợi. Đối với một số ngân hàng, đơn cử như Agribank thì hạn mức chuyển khoản qua cây ATM bị giới hạn ở mức 25 triệu đồng/ngày, với Sacombank giới hạn 50 triệu đồng một lần chuyển và 500 triệu đồng một ngày, Vietcombank thì giới hạn tối đa 100 triệu đồng một ngày. Việc chuyển khoản số lượng lớn bị giới hạn và phải chia nhỏ ra nhiều lần sẽ làm cho các thao tác trên cây ATM trở nên phức tạp. Hơn nữa việc tính phí trên mỗi lần giao dịch và trên tổng số tiền giao dịch cũng khiến cho chi phí người dùng phải chịu là khá lớn.

  Một loại phí giao dịch khác tại ATM được nhiều khách hàng quan tâm là phí vấn tin tài khoản và phí in sao kê giao dịch. Ngoài rút tiền, chuyển khoản, máy ATM còn cung cấp dịch vụ vấn tin, in sao kê cho khách hàng muốn kiểm tra số dư của tài khoản.

  Khảo sát ở 23 ngân hàng tại Việt Nam (gồm ngân hàng Việt Nam và chi nhánh ngân hàng nước ngoài) cho thấy loại phí này hầu như không quá cao, chủ yếu dao động từ 0 đồng đến 11.000 đồng. Standard Chartered Bank và Shinhan Bank hiện miễn phí cả 2 dịch vụ này. Sacombank chỉ thu phí khi khách hàng thưc hiện in sao kê tại ATM napas, cụ thể là 880 VND/GD.

  Nhóm 7 ngân hàng là LienVietPostBank, SHB, VIB, SCB, Eximbank, VPBank và VietABank miễn phí khi khách hàng thực hiện vấn tin, in sao kê tại ATM cùng hệ thống. Trong khi SCB, Eximbank thu phí 550 đồng khi khách hàng vấn tin tại ATM khác hệ thống dù in sao kê hay không thì 5 ngân hàng còn lại vẫn thu riêng phí vấn tin 550 đồng và phí in sao kê 550 đồng.

  Ngân hàng Techcombank thu phí in sao kê tại ATM Techcombank là 550 đồng và 550 đồng khi vấn tin tại ATM khác hệ thống dù có in sao kê hay không. Ngược lại, Vietinbank chỉ thu phí in sao kê là 550 đồng tại ATM cùng hệ thống và 1.650 đồng tại ATM ngoài hệ thống.

  Các ngân hàng khác chỉ miễn phí vấn tin tài khoản tại ATM cùng hệ thống. Chẳng hạn, OceanBank hay Nam A Bank thu 110 đồng khi in sao kê tại ATM nội bộ và lần lượt là 330 đồng và 550 đồng khi vấn tin hay in sao kê tại ATM khác hệ thống. Phí cao hơn một chút là TPBank, ACB ở mức 550 đồng; tiếp đến là NCB, DongA Bank, Public Bank Vietnam là 550 – 880 đồng.

  Có 2 ngân hàng thuộc Big4 quy định mức phí vấn tin, in sao kê ở ATM ngoài hệ thống theo ATM trong nước hay ATM nước ngoài là BIDV và Agribank. Mức phí cho giao dịch này tại ATM khác hệ thống ở nước ngoài được Agribank tính lên đến 8.800 đồng và BIDV thu 11.000 đồng.

  Vietcombank và ABBANK hiện áp dụng thu phí cho giao dịch ở mọi ATM. Cụ thể, Vietcombank đều thu mức phí 550 đồng khi khách hàng vấn tin hay in sao kê. Còn ABBANK thu 550 đồng cho mỗi giao dịch vân stin hay in sao kê tại ATM của ABBANK và 880 đồng cho các giao dịch này tại ATM không thuộc ABBANK.

  Từ những tổng hợp trên cho thấy, với mỗi loại phí các ngân hàng khác nhau có quy định khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Một lời khuyên cụ thể là khi rút tiền, vấn tín, in sao kê tài khoản hay chuyển khoản trong cùng hệ thống, chủ thẻ nên thực hiện trên máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ thì phí giao dịch sẽ ít hơn hoặc được miễn phí. Còn khi chuyển khoản liên ngân hàng thì khách hàng có thể tham khảo bảng khảo sát để chọn giao dịch ở ngân hàng có mức phí thấp và phù hợp với nhu cầu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh, Đánh Giá Iphone 12 Và Iphone 11 Pro Max
 • Phí Giao Dịch Chứng Khoán Ở Đâu Thấp Nhất Và Tốt Nhất?
 • So Sánh Chi Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam
 • So Sánh Phí Giao Dịch Của Các Công Ty Chứng Khoán
 • Toàn Cảnh Phí Dịch Vụ Mobile Banking Của Các Ngân Hàng Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh Tại Bsc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chứng Khoán Phái Sinh: Hướng Dẫn Cách Chơi Cơ Bản.
 • Gợi Ý Chọn Sách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Án Ngữ Văn Lớp 8 Tiết 44: Tìm Hiểu Chung Về Văn Bản Thuyết Minh
 • Soạn Bài Tìm Hiểu Chung Về Văn Bản Thuyết Minh (2021) ▶️ Wiki 1 Phút ◀️
 • Tổng Kết Cuộc Thi “Tìm Hiểu Về Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Và Dịch Vụ Công Trực Tuyến Tỉnh Bắc Giang Năm 2022” Trên Địa Bàn Huyện Việt Yên
 • 1. Các khái niệm cần biết khi giao dịch chứng khoán phái sinh

  1.1 Các phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh

  Khác với thị trường cổ phiếu khi chỉ có 2 phiên khớp lệnh liên tục và định kỳ đóng cửa thì kết cấu phiên giao dịch của chứng khoán phái sinh gồm 3 phiên: phiên giao dịch khớp lệnh định kỳ mở cửa, phiên khớp lệnh liên tục và phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

  Chứng khoán phái sinh có 3 phiên thay vì 2 phiên như chứng khoán cơ sở

  Ngoài ra, thời gian giao dịch của thị trường phái sinh cũng sẽ mở cửa sớm hơn thị trường cổ phiếu 15 phút. Tuy nhiên, cả hai thị trường đều kết thúc cùng giờ với thị trường cơ sở. Cách hoạt động các phiên cụ thể như sau:

  Phiên sáng:

  • Phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa: 8g45 – 9g00.

  • Phiên khớp lệnh liên tục: 9g00 – 11g30.

  • Giao dịch thỏa thuận: 8g45 – 11g30.

  Phiên chiều:

  • Phiên khớp lệnh liên tục: 13g00 – 14g30.

  • Phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa: 14g30 – 14g45.

  • Giao dịch thỏa thuận: 13g00 – 14g45.

  1.2 Sản phẩm đầu tiên của CKPS là HĐTL chỉ số VN30

  Hợp đồng tương lai là sản phẩm đầu tiên của thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam. Cụ thể hơn, đó là hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

  Chỉ số VN30 là chỉ số được chọn làm tài sản cơ sở cho hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu. VN30 mang ý nghĩa đại diện cho 30 cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE, có vốn hóa thị trường và thanh khoản cao nhất cùng với các yếu tố kỹ thuật khác.

  VN30 chính là sản phẩm chứng khoán phái sinh đầu tiên ở thị trường Việt Nam

  Hiện nay, VN30 chiếm đến 80% tổng giá trị vốn hóa và 60% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Hiện tại, cùng một lúc thì VN30 sẽ có 4 tháng đáo hạn với các mã khác nhau là:

  • HĐTL cho tháng hiện tại: VN30F1902

  • HĐTL cho tháng kế tiếp: VN30F1903

  • HĐTL cuối quý gần nhất: VN30F1906

  • HĐTL cuối quý tiếp theo: VN30F1909

  1.3 Hệ số nhân

  Hệ số nhân trong VN30 sẽ giúp xác định giá trị hoặc quy mô của một hợp đồng. Hệ số nhân có giá trị là 100.000 đồng. Từ đó, giá trị hợp đồng được xác định theo công thức: Giá trị hợp đồng = Hệ số nhân x Giá 1 hợp đồng tương lai chỉ số.

  Ví dụ, với chỉ số VN30 tại mức 1000 điểm thì nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền là 100.000.000 đồng để mua 1 hợp đồng tương lai trên.

  1.4 Đơn vị yết giá

  Đơn vị yết giá có tác động tới tính thanh khoản của thị trường và hiệu quả của nhà đầu tư

  Hệ thống giao dịch của hợp đồng tương lai chỉ số được tổ chức gần giống hệ thống giao dịch trên thị trường cổ phiếu. Đây là hệ thống đấu giá khớp lệnh với nhiều phiên giao dịch khác nhau.

  1.5 Bước giá giao động tối thiểu

  Bước giá giao động tối thiểu là 0.1 điểm chỉ số (tương đương 10.000 đồng). Từ đó, tùy thuộc vào mức giá sàn và giá trần mà bạn có thể ra lệnh đặt cho hợp đồng.

  Ví dụ, một hợp đồng có chỉ số điểm giả định là 700 điểm, dựa vào biên độ giao động với bước giá giao động tối thiểu mà bạn có thể đưa lệnh đặt là 651.00 – 699.90 hoặc 700.10 – 749.00.

  1.6 Đơn vị giao dịch

  Đơn vị giao dịch được xác định là hợp đồng. Trong đó, khối lượng giao dịch yêu cầu tối thiểu sẽ là 1 hợp đồng trên một giao dịch chỉ số VN30.

  1.7 Biên độ giao động giá

  Biên độ giao động giá hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là 7%

  Biên độ giao động giá là giới hạn giá có thể biến đổi tối đa trong phiên giao dịch. Trong hợp đồng tương lai chỉ số VN30 thì biên độ giao động giá là 7%. Giá tham chiếu là giá thanh toán cuối ngày của ngày giao dịch liền trước. Từ đó, giới hạn giao động giá được xác định như sau:

  • Giá trần = Giá tham chiếu + (Giá tham chiếu x Biên độ giao động giá)

  • Giá sàn = Giá tham chiếu – (Giá tham chiếu x Biên độ giao động giá)

  1.8 Các loại lệnh giao dịch

  Trong hợp đồng tương lai được chia ra làm 2 loại lệnh giao dịch, gồm:

  • Bên mua: đặt lệnh mua hợp đồng trên thị trường và được khớp lệnh đối ứng trên cơ sở về giá và khối lượng.

  • Bên bán: đặt lệnh bán hợp đồng trên thị trường và được khớp lệnh đối ứng trên cơ sở về giá và khối lượng.

  1.9 Ngày giao dịch cuối cùng

  Ngày giao dịch cuối cùng trong hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là ngày thứ 5 lần thứ 3 của tháng đáo hạn.

  1.10 Phương thức giao dịch, thanh toán

  Phương thức giao dịch và thanh toán của chứng khoán phái sinh

  Phương thức giao dịch chủ yếu của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là khớp lệnh và thỏa thuận.

  • Phiên khớp lệnh liên tục: được chia thành phiên sáng từ 9g đến 11g30 và phiên chiều từ 13g đến 14g30.

  • Phiên giao dịch thỏa thuận: được chia thành phiên sáng từ 8g45 đến 11g30 và phiên chiều từ 13g đến 14g45.

  Phương thức thanh toán của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán có hai hình thức là:

  • Thanh toán lãi lỗ vị thế (thanh toán hàng ngày): gồm trường hợp đóng mở vị thế cùng ngày và trường hợp đóng vị thế trước hạn.

  • Thanh toán khi thực hiện hợp đồng (thanh toán đáo hạn): được thực hiện khi hoàn tất thanh toán lãi lỗ vị thế của ngày giao dịch cuối cùng.

  2. Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh tại BSC

  2.1 Mở tài khoản chứng khoán cơ sở tại BSC

  Nếu khách hàng đã có tài khoản thì bỏ qua bước này. Bạn có thể mở tại sàn giao dịch hoặc thông qua website của BSC.

  2.2 Mở tài khoản phái sinh trực tiếp tại sàn giao dịch của BSC

  Các nhà đầu tư có thể mở tài khoản Online hoặc qua quầy giao dịch của BSC

  Trong bước này, đối với khách hàng cá nhân thì cần có CMND hoặc thẻ căn cước. Còn với khách hàng tổ chức thì yêu cầu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy phép hoạt động và CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện.

  2.3 Đặt lệnh vào làm việc tiếp theo sau khi mở tài khoản thành công

  Ngay sau ngày làm việc tiếp theo sau khi mở tài khoản thành công, bạn đã có thể đặt lệnh giao dịch. Với khách hàng đặt lệnh tại sàn thì ghi phiếu lệnh chuyển vào quầy giao dịch. Còn đối với khách hàng nộp/ rút tiền mặt:

  • Lập phiếu yêu cầu nộp/rút tiền mặt tại quầy giao dịch.

  • Hoặc KH có thể nộp tiền trực tiếp vào TK ngân hàng của BSC (ngược lại có thể chuyển khoản về TK ngân hàng đã đăng ký với BSC).

  Video: Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh với phần mềm online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh Với Cơ Hội Sinh Lời Hấp Dẫn
 • Lệnh Chứng Khoán Là Gì? Hiểu Các Lệnh Để Đầu Tư Chứng Khoán Ở Việt Nam – Cophieux
 • 9 Cách Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh
 • Danh Sách Mã Chứng Khoán Cổ Phiếu Công Ty Niêm Yết (Hose
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Xe Đạp Điện
 • Lệnh Giao Dịch Ato, Atc, Lo, Mp Trong Chứng Khoán Là Gì? – Hỏi Đáp Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Phái Sinh Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì? Những Đặc Điểm Của Chứng Khoán Phái Sinh
 • Tìm Hiểu Chứng Khoán Phái Sinh – Chungkhoanwork
 • Công Ty Chứng Khoán – Khái Niệm, Nghiệp Vụ Và Nguồn Thu Chính
 • Bạn Có Biết : Vai Trò Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì ?
 • Lệnh giao dịch ATO, ATC, LO, MP trong chứng khoán là gì? – Hỏi đáp chứng khoán

  Câu hỏi chứng khoán: Tôi muốn biết lệnh giao dịch ATO, ATC, LO, MP trong chứng khoán là gì. Tác dụng của các lệnh này là gì và cách sử dụng các lệnh này trong giao dịch cổ phiếu như thế nào? (Bui Thi Phuong)

  Trả lời:

  • Lệnh ATO – Lệnh ưu tiên khớp trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa T1.
  • Lệnh ATC – Lệnh ưu tiên khớp trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa T3.

  Một lưu ý nữa với bạn khi đặt mua bằng lệnh ATO, ATC là hãy xác định khối lượng cổ phiếu/chứng chỉ quỹ muốn mua tối đa bằng bội số của 100 gần dưới số lượng xác định bằng tổng số tiền có trong tài khoản chia cho giá trần của phiên đó để đảm bảo tiền trong tài khoản vẫn đủ để thanh toán khi được khớp.

  • Lệnh ATO (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa) là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
  • Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ (hiện tại thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa là 8h30-9h) xác định giá mở cửa. Lệnh này sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa đối với lệnh không được thực hiện hoặc phần lệnh còn lại chưa được thực hiện.

  Nhà đầu tư lưu ý, khi đặt lệnh ATO trên các phiếu lệnh tại công ty chứng khoán, không cần ghi giá cụ thể mà ghi ATO.

  Ví dụ: Sổ lệnh của cổ phiếu ABC có giá tham chiếu 10.000 đồng

  KL mua

  Giá mua

  Giá bán

  KL bán

  1.500

  10.000đ (3)

  ATO

  2.000 (2)

  9.900 đồng

  1.000 (1)

  (1),(2),(3): Thứ tự lệnh được nhập vào hệ thống

  Nên đọc:

   

  Tin lời thằng bạn

  Giả sử lệnh ATO trên chỉ bán với khối lượng 500 đơn vị thì bên mua sau khi khớp vẫn còn thừa 1.000 đơn vị và lúc này lệnh (1) mới được khớp. Do lệnh (1) vào hệ thống trước nên được ưu tiên giá tốt và 1.000 đơn vị sẽ được khớp với giá 10.000 đồng. Khả năng mua được hoặc bán được của lệnh ATO rất cao, nhưng mức giá có thể không có lợi.

  Lệnh ATC (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa) là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.

  Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

  Lệnh ATC được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa (10h15-10h30). Lệnh ATC sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá đóng cửa đối với lệnh không được thực hiện hoặc phần lệnh còn lại chưa được thực hiện.

  Lệnh ATO, ATC, LO, MP là gì?

  DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://dautuchungkhoan.org để xem danh sách đầy đủ)

  Có 4 loại lệnh được sử dụng trong giao dịch chứng khoán:

  Lệnh giới hạn (LO) là lệnh mua bán với giá xác định. Lệnh sẽ được khớp khi giá khớp nhỏ hơn hoặc bằng giá mua (đối với lệnh mua) hoặc giá khớp lớn hơn và bằng giá bán (đối với lệnh bán). Lệnh LO có thể dùng trong cả 3 đợt.

  ATO là lệnh mua bán bằng mọi giá trong khoảng giá sàn và giá trần. ATO tương đương với lệnh LO mua bằng giá trần và bán bằng giá sàn. Tuy nhiên lệnh ATO được ưu tiên khớp trước. Lệnh ATO chỉ dùng ở đợt mở cửa thị trường.

  Lệnh ATC giống như lệnh ATO nhưng được áp dụng ở đợt đóng cửa.

  Lệnh thị trường (MP):

  – Là lệnh mua chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất, hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.

  – Lệnh thị trường chỉ được sử dụng trong đợt giao dịch khớp lệnh liên tục.

  Lệnh giao dịch

  1. Lệnh giới hạn: là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh giới hạn có hiệu lực kể từ khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến lúc kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

  2. Lệnh thị trường (viết tắt là MP): là lệnh mua chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Lệnh MP chỉ được sử dụng trong thời gian khớp lệnh liên tục. Hiện nay, lệnh MP chưa được áp dụng trên TTCK Việt Nam.

  – Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết thì lệnh MP sẽ được xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn hoặc lệnh bán tại mức giá mua thấp hơn tiếp theo hiện có trên thị trường.

  – Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn còn và không thể tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại mức giá cao hơn một bước giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn bán tại mức giá thấp hơn một bước giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.

  – Trường hợp giá thực hiện cuối cùng là giá trần đối với lệnh MP mua hoặc giá sàn đối với lệnh MP bán thì lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh giới hạn bán tại giá sàn.

  3. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (viết tắt là ATO): là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.

  4. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (viết tắt là ATC): là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. Lệnh ATC được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá đóng cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.

  Nguyên tắc khớp lệnh giao dịch

  Hệ thống giao dịch thực hiện so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán theo nguyên tắc ưu tiên về giá và thời gian, cụ thể:

  – Ưu tiên về giá: lệnh mua có mức giá cao hơn/lệnh bán có mức giá thấp hơn được ưu tiên thực hiện trước.

  – Ưu tiên về thời gian: trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

  Lưu ý

  – Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa của chứng khoán nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn, nhưng không ghi mức giá mà ghi là ATO.

  – Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa của chứng khoán nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn, nhưng không ghi mức giá mà ghi là ATC.

  – Lệnh thị trường nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn nhưng không ghi mức giá mà ghi là MP. Các thành viên không được nhập lệnh MP vào hệ thống giao dịch khi chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với chứng khoán đó.

  (Câu trả lời do Yahoo Hỏi đáp, VnExpss, Công ty Chứng khoán VP Bank – VPBS, hoclamgiau cung cấp)

  4.3

  Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

  HÀ NỘI:

  Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

  Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

  Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  ĐÀ NẴNG:

  Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

  SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

  Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

  Đăng ký ngay !

  ▼Nhận xét của Học viên:

  Đăng ký lấy Quà ngay

  Địa chỉ chi nhánh:

  Vinh – Nghệ An:

  354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

  Bình Dương:

  Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

  Cần Thơ:

  Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

  Đồng Nai:

  Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

  An Giang:

  Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

  Hải Phòng:

  Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

  Vũng Tàu:

  Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

  Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lệnh Trong Chứng Khoán: Atc, Ato, Mp, Lo Là Gì (Cụ Thể) – Cophieux
 • Hướng Dẫn Đặt Lệnh Trực Tuyến, Bán/mua Cổ Phiếu Online
 • Các Bước Tìm Hiểu Chứng Khoán
 • Top 5 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Tốt Nhất Nhật Bản
 • Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Mỹ Ở Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100