Intranet Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Intranet, Internet Và Extranet?

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Hệ Thống Thủy Lực Và Khí Nén
 • Hệ Thống Phanh Khí Nén: So Sánh Phanh Khí Nén Và Phanh Thủy Lực
 • Lỵ Amip Là Gì? Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị
 • Phân Biệt Bệnh Kiết Lỵ Trực Trùng Và Kiết Lỵ Amíp
 • Cách Phân Biệt Lỵ Trực Trùng Và Lỵ Amíp
 • Intranet là gì?

  Intranet là 1 hệ thống mạng nội bộ, dựa trên giao thức TCP/IP, và những hệ thống mạng kiểu này thường được áp dụng trong các công ty, cơ quan, trường học… Toàn bộ thành viên trong hệ thống intranet muốn truy cập, hoạt động được đều phải có thông tin xác thực, bao gồm Username (Tài khoản) và Password (mật khẩu). Và các site dựa trên intranet có hoạt động tương tự như các website hay thấy trên Internet khác, nhưng khác ở chỗ là được bảo vệ bởi 1 lớp Firewall (tường lửa), nhằm mục đích ngăn cản các truy cập không rõ nguồn gốc vào hệ thống.

  Intranet hoạt động với mục đích tương tự như internet, nhưng intranet được dùng để trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu nội bộ. Tuy nhiên, intranet có lợi thế hơn là được bảo vệ bởi Firewall, tức là trước khi đăng nhập được vào mạng thì người dùng phải có tài khoản để truy cập vào hệ thống, một biện pháp bảo vệ hữu hiệu và giúp quản lý được mọi truy cập. Không như internet, cứ có mạng và thiết bị kết nối là có thể truy cập vào được.

  Đặc điểm cụ thể của intranet?

  Có thể hiểu là, Intranet là một mạng riêng mà chỉ có thể truy cập bởi người dùng có thẩm quyền. Nếu cắt nghĩa về mặt ngôn ngữ, tiền tố “intra” có nghĩa là “nội bộ”, nghĩa là mạng intranet được thiết kế cho truyền thông nội bộ.

  Intranet có thể được giới hạn trong phạm vi mạng LAN cụ thể, hoặc người dùng có thể được truy cập từ xa bằng Internet thông qua một đường hầm (tunel). Các mạng intranet nội bộ nhìn chung là an toàn nhất vì chúng chỉ có thể được kết nối từ bên trong mạng. Vì vậy, để truy cập vào mạng intranet qua mạng diện rộng (WAN), bạn bắt buộc phải nhập thông tin đăng nhập.

  Intranet được sử dung với mục đích gì?

  Các mạng intranet phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục tiêu chính là giúp cho việc giao tiếp trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và an toàn hơn. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể tạo ra mạng intranet cho phép nhân viên chia sẻ tin nhắn và các tập tin với độ bảo mật cao. Nó cũng giúp các quản trị viên hệ thống gửi thông tin, tin nhắn và cập nhật tất cả các máy kết nối với intranet nhanh chóng, đơn giản hơn.

  Hầu hết các giải pháp mạng intranet đều có giao diện web để người dùng truy cập. Giao diện này cung cấp thông tin và công cụ cho nhân viên và nhóm thành viên. Nó có thể bao gồm lịch, thời gian dự án, danh sách tác vụ, các tệp tin bí mật và một công cụ nhắn tin để giao tiếp với người dùng khác. Trang web intranet thường được gọi là cổng thông tin (portal) và có thể được truy cập bằng một URL mạng nội bộ. Nếu mạng intranet được giới hạn trong một mạng nội bộ, người dùng sẽ không thể truy cập nó từ (hoặc ra) bên ngoài intranet.

  Intranet và sự phân biệt giữa internet và intranet?

  Theo định nghĩa, Internet được biết đến là một hệ thống toàn cầu của các mạng máy tính được kết nối với nhau sử dụng Internet Protocol Suite (TCP / IP) chuẩn để phục vụ hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

  Intranet và Internet khác nhau ở điểm: Intranet là mạng nội bộ nhưng vận hành trên giao thức của Internet, nơi mà chỉ cho phép các thành viên trong cùng một tổ chức có quyền truy cập. Nói cách khác Intranet hoạt động theo các giao thức của Internet nhưng bị ngăn cản với phía ngoài bởi tường lửa (là hệ thống đứng giữa môi trường bên trong và bên ngoài mạng) và chỉ các thành viên trong mạng mới có khả năng truy cập.

  Intranet được sử dụng cho những thứ có lẽ an toàn hơn Internet. Ví dụ: các tệp lưu trữ .mht trên máy tính của bạn có thể an toàn hơn .com. Do đó, lưu trữ .mht của bạn được cấp các đặc quyền cao hơn (tùy thuộc vào cài đặt internet của bạn) để thực hiện các công cụ.

  Sự khác biệt giữa intranet và extranet?

  Intranet là mạng riêng sử dụng giao thức Internet, kết nối mạng. Một mạng mở rộng có thể được xem như một phần của mạng nội bộ của công ty được mở rộng cho người dùng bên ngoài công ty, thường là qua Internet.

  Extranet là một phần của Intranet mà có khả năng truy xuất được từ bên ngoài qua Internet. Hay nói cách khác, Extranet là mạng nội bộ mở rộng.

  Nếu như hạn chế của Intranet là chỉ được truy cập bởi các thành viên bên trong mạng thì Extranet cho phép những người bên ngoài có mật khẩu có thể truy cập hạn chế vào khu lưu trữ thông tin của mạng.

  Extranet đang được sử dụng như một cách để các đối tác kinh doanh trao đổi thông tin bởi khả năng mở rộng ra môi trường ngoài của nó.

  Lời kết

  Hiện nay, Intranet đã trở thành mạng lưới không thể thiếu trong một tổ chức, nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể trong việc truyền tải dữ liệu với tính bảo mật cao. Ngoài ra, mạng lưới intranet còn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, việc phổ biến mạng lưới intranet là cần thiết trong xã hội công nghệ số hiện nay, bảo đảm an toàn cho việc truy cập mạng của bạn.

  (Tham khảo nguồn websit Totolink)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Mạng Máy Tính Intranet Và Mạng Extranet
 • Phân Biệt Hộ Chiếu Và Visa
 • So Sánh Hộ Chiếu Và Visa
 • So Sánh Mô Hình Quản Lý Công Mới (Hành Chính Phát Triển) Với Mô Hình Hành Chính Truyền Thống
 • So Sánh Thì Hiện Tại Đơn Và Thì Hiện Tại Tiếp Diễn
 • Sự Khác Biệt Giữa Intranet, Internet Và Extranet

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Intranet Và Extranet (Công Nghệ)
 • So Sánh Người Dùng Intranet Và Extranet
 • Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm So Sánh Hệ Thống Thủy Lực Và Khí Nén
 • So Sánh Giống Và Khác Nhau Giữa Khí Nén Và Thủy Lực
 • Ưu Nhược Điểm Của Hệ Thống Điều Khiển Khí Nén – Thủy Lực
 • Mạng nội bộ là một phần của Internet thuộc sở hữu tư nhân của một tổ chức. Nó kết nối tất cả các máy tính với nhau và cung cấp quyền truy cập vào các tệp và thư mục trong mạng. Nó có một tường lửa bao quanh hệ thống để tránh người dùng trái phép truy cập mạng. Chỉ người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập mạng.

  Internet là một mạng toàn cầu thiết lập kết nối và cung cấp truyền giữa các máy tính khác nhau. Nó sử dụng cả chế độ liên lạc có dây và không dây để gửi và nhận bất kỳ thông tin nào như dữ liệu, âm thanh, video, …

  Sự khác biệt giữa Intranet và Internet

  Trên thực tế cả Internet và Intranet đều có thể được truy cập bằng bất kỳ trình duyệt nào, sử dụng giao thức Internet để truyền dữ liệu và cả hai đều được sử dụng để chia sẻ thông tin với người dùng qua mạng.

  Tiêu chí

  Internet

  Mạng nội bộ

  Ý nghĩa

  Kết nối mạng máy tính khác nhau với nhau

  Nó là một phần của Internet thuộc sở hữu tư nhân của một công ty cụ thể

  Khả năng tiếp cận

  Bất cứ ai cũng có thể truy cập Internet

  Chỉ có thể truy cập bởi các thành viên tổ chức, có chi tiết đăng nhập.

  An toàn

  Không an toàn so với Intranet

  An toàn

  Không có người dùng

  Vô hạn

  Hạn chế

  Lưu lượng truy cập

  Hơn

  Ít hơn

  Dạng kết nối

  Công cộng

  Riêng tư

  Thông tin cung cấp

  Không giới hạn, và có thể được xem bởi tất cả mọi người

  Hạn chế và lưu hành giữa các thành viên của một tổ chức

   

  Sự khác biệt giữa Intranet và Extranet?

  Intranet là mạng riêng sử dụng giao thức Internet, kết nối mạng. Một mạng mở rộng có thể được xem như một phần của mạng nội bộ của công ty được mở rộng cho người dùng bên ngoài công ty, thường là qua Internet. 

  Extranet là một phần của Intranet mà có khả năng truy xuất được từ bên ngoài qua Internet. Hay nói cách khác, Extranet là mạng nội bộ mở rộng.

  Nếu như hạn chế của Intranet là chỉ được truy cập bởi các thành viên bên trong mạng thì Extranet cho phép những người bên ngoài có mật khẩu có thể truy cập hạn chế vào khu lưu trữ thông tin của mạng.

  Extranet đang được sử dụng như một cách để các đối tác kinh doanh trao đổi thông tin bởi khả năng mở rộng ra môi trường ngoài của nó. 

  Hiện nay, Intranet đã trở thành mạng lưới không thể thiếu trong một tổ chức, nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể trong việc truyền tải dữ liệu với tính bảo mật cao

  “BKAII – Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!”

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Và Phân Biệt Giữa Quản Lý Công Truyền Thống Với Quản Lý Công Mới
 • Hành Chính Công, Dịch Vụ Công, Thủ Tục Hành Chính
 • Hàm So Sánh Trong Excel – Cách Sử Dụng Hàm So Sánh Và Ví Dụ Sử Dụng Hàm So Sánh
 • Tại Sao Các Biến Toàn Cục Không Tốt? » Cafedev.vn
 • Bài 3 (Tiếp Theo): Biến Toàn Cục, Biến Cục Bộ Và Phạm Vi Của Biến
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Intranet Và Extranet (Công Nghệ)

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Người Dùng Intranet Và Extranet
 • Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm So Sánh Hệ Thống Thủy Lực Và Khí Nén
 • So Sánh Giống Và Khác Nhau Giữa Khí Nén Và Thủy Lực
 • Ưu Nhược Điểm Của Hệ Thống Điều Khiển Khí Nén – Thủy Lực
 • Lịch Sử Đế Quốc Ottoman
 • Internet vs Intranet vs Extranet

   

  Các mạng máy tính khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc liên kết của chúng. Mỗi loại mạng có các đặc điểm riêng cung cấp mức độ dịch vụ mong muốn cho khán giả. Có ba loại mạng toàn diện, Internet, Intranet và extranet. Mỗi mạng chia sẻ các công nghệ truyền thông giống nhau. Chúng khác nhau về kích thước, mức độ truy cập và bản chất của người dùng.

  Internet

  Internet là một mạng công cộng trực tuyến, với hàng ngàn máy tính (máy chủ và máy khách) được kết nối với nhau để chia sẻ thông tin. Các cụm mạng máy tính được kết nối với nhau để xây dựng mạng lưới trải rộng trên toàn thế giới. Không có bộ điều khiển tập trung để điều khiển truyền thông. Nó dựa trên các thiết bị và giao thức mạng (giao thức định tuyến Ex) đã được thỏa thuận trước đó. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập Internet thông qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Nói chung, internet không được kiểm soát và không bị kiểm duyệt, nhưng có một số quốc gia bị hạn chế truy cập internet đối với công dân của họ. Mặc dù không có thực thể tập trung để kiểm soát, ICANN (Tập đoàn Internet về tên và số được gán) quản lý các địa chỉ giao thức Internet và tên miền.

  Mạng nội bộ

  Intranet là một mạng riêng tư trực tuyến, với số lượng máy tính hạn chế được kết nối và điều khiển theo cách thức xác định. Intranet được thiết lập và kiểm soát bởi một tổ chức, để đảm bảo kết nối an toàn và không bị gián đoạn giữa các thành viên để trao đổi thông tin hiệu quả hơn. Yêu cầu của tổ chức có thể bao gồm chia sẻ cập nhật tin tức mới nhất, thông tin quản lý, thay đổi tổ chức, chính sách và thủ tục mới, v.v..

  Intranet rất giống với Internet, nhưng nó bị cô lập với thế giới bên ngoài. Tường lửa được sử dụng để kết nối Intranet với thế giới bên ngoài khi nó phải được kết nối với Internet. Nó sử dụng các giao thức tương tự như TCP / IP. Kích thước của Intranet phụ thuộc vào yêu cầu của tổ chức. Nó có thể trải dài trên một tòa nhà, một khu vực hoặc một quốc gia. Ngoài ra, có nhiều tổ chức đa quốc gia duy trì mạng nội bộ giữa các quốc gia sử dụng kết nối cáp quang chuyên dụng. Hiệu quả giao tiếp giữa các thiết bị mạng cao do băng thông được gán hoàn toàn cho một số lượng người dùng cố định. Không có đột biến lưu lượng truy cập thường xuyên, sự cố kênh hoặc tình huống ngoại tuyến của máy chủ trong Intranet. Mạng nội bộ có thể được truy cập thông qua Internet. Có các kỹ thuật như kết nối VPN để cung cấp kết nối an toàn trong các tình huống như vậy.

  Extranet

  Extranet là một phần của Intranet, cũng được phân loại là mạng riêng của mạng. Nó được kiểm soát và quản lý bởi một tổ chức, để cung cấp quyền truy cập an toàn vào Intranet từ thế giới bên ngoài. Nhiều tổ chức kinh doanh cần các đối tác kinh doanh và khách hàng của họ để kết nối với Intranet để tăng cường giao tiếp và hiệu quả. Vì Intranet chỉ cho phép các thành viên nội bộ có quyền truy cập, các thành viên bên ngoài (đối tác và khách hàng) sử dụng Extranet để truy cập mạng. Quản trị / quản lý hệ thống có thể quyết định người dùng nào sẽ cho phép thông qua Extranet. Nói chung, người dùng bên ngoài được cấp quyền truy cập hạn chế qua Intranet.

  Không chỉ người dùng bên ngoài, đôi khi các thành viên của chính tổ chức có thể cần truy cập mạng qua Internet cũng có thể sử dụng Extranet.

  Sự khác biệt giữa Internet, Intranet và Extranet là gì?

  • Khi nói đến kích thước của mạng, Internet là lớn nhất và bao gồm hàng trăm ngàn thiết bị mạng và kết nối. Kích thước mạng nội bộ có thể kéo dài từ hàng trăm đến vài nghìn máy tính. Extranet là một phần của Intranet, vì vậy nó là nhỏ nhất.

  • Internet là một mạng công cộng. Intranet và Extranet là các mạng riêng.

  • Người dùng có thể truy cập Internet ẩn danh. Người dùng nên có tên người dùng / mật khẩu hợp lệ để truy cập Intranet và Extranet.

  • Nói chung, Internet không được kiểm soát và không bị kiểm duyệt. Nhưng Intranet / Extranet được quy định bởi các chính sách của tổ chức.

  • Về bản chất của người dùng, Internet có số lượng người dùng ẩn danh không giới hạn. Intranet giữ số lượng người dùng được xác định trước là thành viên nội bộ của tổ chức. Người dùng Extranet chủ yếu là người dùng phi tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Intranet, Internet Và Extranet
 • So Sánh Và Phân Biệt Giữa Quản Lý Công Truyền Thống Với Quản Lý Công Mới
 • Hành Chính Công, Dịch Vụ Công, Thủ Tục Hành Chính
 • Hàm So Sánh Trong Excel – Cách Sử Dụng Hàm So Sánh Và Ví Dụ Sử Dụng Hàm So Sánh
 • Tại Sao Các Biến Toàn Cục Không Tốt? » Cafedev.vn
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet

  --- Bài mới hơn ---

 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng
 • Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng / Tâm Lý Học
 • Sự Khác Biệt (Tinh Tế) Giữa Lòng Tự Trọng Và Lòng Tự Ái / Tính Cách
 • Web Tin Học Trường Tín có bài: Sự khác biệt giữa Internet và Intranet Nói chung, hầu hết mọi người đều nhầm lẫn giữa Internet và Intranet. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt để phân biệt giữa 2 khái niệm này.

  Nói chung, đa số mọi người đều nhầm lẫn giữa Internet và Intranet. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt để phân biệt giữa 2 định nghĩa này.

  Internet

  Internet được sử dụng để kết nối đồng thời các mạng máy tính khác nhau. Nó là một mạng công cộng, do đó bất kỳ ai cũng có thể có thể truy cập Internet. Trong Internet, có nhiều người dùng và Internet cung cấp con số tin tức không giới hạn cho người dùng.

  Ưu điểm

  • Internet là một mạng lưới các máy tính tại những địa điểm khác nhau trên thế giới.
  • Cho phép bạn gửi email từ mọi vị trí.
  • Giúp bạn gửi hoặc nhận file giữa các máy tính khác nhau.
  • Internet cấp phép mọi thứ các doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa và lớn bán đồ của họ với các khoản đầu tư nhỏ.
  • Internet cung cấp tin tức trên toàn thế giới.
  • Internet giúp bạn cập nhật những tin tức và công nghệ mới nhất.
  • Internet giúp mọi người gặp gỡ những người có cùng sở thích như cộng đồng, diễn đàn, chat, trang web, v.v…

  Nhược điểm

  • Nó cho phép mọi người nói đến tất cả mà không có bất kỳ giới hạn hoặc kiểm duyệt nào. Điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu trong một số trường hợp.
  • Các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị một số kết quả thông tin giả mạo.
  • Internet cũng có thể thay thế sự hợp tác trực diện và làm mất đi tính kết nối giữa loài người với nhau.
  • Internet khiến con người lười biếng hơn – đối với những việc thông thường như tìm kiếm nhà hàng gần nhất hoặc tìm khách sạn tốt nhất.

  Intranet

  Intranet là loại Internet được dùng bởi tư nhân. Đây là một mạng riêng, do đó không phải bất kỳ ai cũng cũng có thể có thể truy cập vào Intranet. Trong Intranet, con số người sử dụng bị có hạn và nó cũng cung cấp số lượng tin tức có hạn cho người dùng.

  Ưu điểm

  • Nhanh chóng, dễ dàng, kinh phí thấp
  • Dựa trên các chỉ tiêu mở
  • Cho phép kết nối với những hệ thống khác
  • Truy cập tin tức nội bộ và bên phía ngoài
  • Cải thiện giao tiếp

  Nhược điểm

  • Xuất hiện mối dọa dẫm với việc chia sẻ thông tin và mất quyền khống chế
  • Có thể bị truy cập trái phép
  • Băng thông có hạn cho doanh nghiệp
  • Quá tải thông tin làm giảm công suất
  • Có độ phức tạp và chi phí khó xác định

  Internet và Intranet khác gì nhau?

  Internet và Intranet khác gì nhau?

  Bây giờ, hãy cũng điểm qua sự khác biệt giữa Internet và Intranet.

  Internet, Intranet, sự khác biệt giữa Internet và Intranet, phân biệt Internet và Intranet, Internet và Intranet khác gì nhau

  Nội dung Sự khác biệt giữa Internet và Intranet được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Và Loài Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Thụ Phấn Và Thụ Phấn Chéo
 • Sự Khác Biệt Giữa Một Loài Đơn Hình Và Một Loài Polytypic Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Kênh Phân Phối Và Điểm Bán Hàng
 • Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu Là Gì? Không Phải Tình Yêu Bạn Dành Cho Người Bạn Thân Nhất Của Mình Là Tình Yêu Ngoại Trừ Phần Hấp Dẫn Sao? Sự Khác Biệt Giữa Hai Điều Này Ngoại Trừ Sự Hấp Dẫn Thể Chất Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Internet Và World Wide Web Là Gì? 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Mạng Nội Bộ 2022
 • Sql:function Và Store Procedure (Hàm/thủ Tục) Trong Sql
 • Sự Thống Nhất Và Khác Biệt Giữa Công Tác Kiểm Tra Và Giám Sát Của Đảng 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Khí Hậu Và Thời Tiết Là Gì?
 • Internet là gì?

  Định nghĩa từ điển của internet là nó là một hệ thống toàn cầu gồm các máy tính được kết nối cho phép mọi người chia sẻ thông tin và liên lạc. Còn được gọi là web trên toàn thế giới hoặc chỉ là web ngắn gọn, internet bây giờ rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi thật khó tin rằng nó chỉ thực sự tồn tại từ những năm 1980. Tuy nhiên, cho dù đó là kiểm tra Facebook, tìm kiếm các tiêu đề tin tức mới nhất, nghiên cứu các lựa chọn nhà hàng hoặc đặt kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, internet hiện nay đối với nhiều người trong chúng ta là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó cho phép chúng tôi kết nối và phổ biến dữ liệu với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

  Mọi người thường đề cập đến việc truy cập internet khi thực tế họ có nghĩa là lên mạng để tìm kiếm thứ gì đó hoặc hoàn thành một nhiệm vụ. Internet không gì khác hơn là mạng máy tính được sử dụng để truyền dữ liệu từ vị trí này sang vị trí khác. Khái niệm này rất giống với một mạng lưới các con đường nối liền nhau xuyên qua phong cảnh. Các trang thông tin quen thuộc mà chúng tôi duyệt trực tuyến cũng như các tính năng khác như chương trình nhắn tin, mua sắm tại nhà, chia sẻ tệp và các trang web tải nhạc hoặc video đều hoạt động trên mạng cơ bản.

  Sự thật là internet không chỉ là một bộ sưu tập các máy tính độc lập, tất cả đều được liên kết với nhau chủ yếu sử dụng mạng điện thoại. Kết nối các máy tính thực tế là sự kết hợp của cáp đồng kiểu cũ cũng như cáp quang mới hơn cùng với kết nối vô tuyến không dây và liên kết vệ tinh.

  Nói tóm lại, internet là phương tiện để chúng ta di chuyển dữ liệu được vi tính hóa từ vị trí này sang vị trí khác.

  Mạng nội bộ là gì?

  Mặc dù internet về cơ bản là một nền tảng hướng ngoại, nhưng khi so sánh thì mạng nội bộ là một nền tảng hướng nội. Định nghĩa từ điển cho mạng nội bộ là một hệ thống nội bộ gồm các máy tính được kết nối hoạt động như internet và cho phép mọi người trong một tổ chức chia sẻ dữ liệu và liên lạc với nhau. Quyền truy cập vào mạng nội bộ chỉ giới hạn ở những người được ủy quyền nên không giống như internet nơi thông tin có thể truy cập khá nhiều đối với bất kỳ ai, mạng nội bộ là một mạng riêng, khép kín.

  Và cũng giống như internet, một mạng nội bộ cung cấp các mô-đun mạnh mẽ của riêng nó nằm trên nền tảng cơ bản. Các tính năng này sẽ thay đổi từ tổ chức này sang tổ chức và mạng nội bộ sang mạng nội bộ nhưng có khả năng bao gồm một số hoặc tất cả những điều sau đây:

  • quản lý tập tin và hệ thống chia sẻ tài liệu
  • trang tin tức nhóm và công ty và blog
  • hình thức tùy chỉnh và quy trình công việc
  • nhúng ứng dụng Google hoặc Office 365
  • lịch công ty, câu đố và khảo sát
  • tiểu sử nhân viên và thư mục
  • diễn đàn nhóm và công ty và không gian làm việc hợp tác.

  Vì vậy, làm thế nào để các doanh nghiệp sử dụng mạng nội bộ?

  Chà, một mạng nội bộ có thể đồng thời đánh dấu vào một số hộp công ty. Ngoài việc là một trang web, nó cũng có thể là một kênh nội bộ để liên lạc và chia sẻ thông tin giữa các nhóm cũng như là một nền tảng để khuyến khích và thúc đẩy sự hợp tác.

  Trong những ngày đầu, mạng nội bộ thường là một nguồn thông tin tĩnh, không thay đổi. Mạng nội bộ từng là kho lưu trữ cho các chính sách, thủ tục và thông tin chính của công ty mà phần lớn sau khi đăng đã bị lãng quên. Tuy nhiên, mọi thứ đã chuyển từ đó và mạng nội bộ đã phát triển để trở thành một trung tâm động. Các công ty đang sử dụng mạng nội bộ để:

  • chia sẻ tài liệu và phổ biến thông tin
  • truyền thông tin tức công ty và tin nhắn công ty
  • hoàn thành nhiệm vụ trực tuyến và quy trình công việc
  • tăng cường hợp tác và làm việc chung giữa các nhóm và địa điểm văn phòng
  • thúc đẩy sự tham gia của nhân viên với blog, khảo sát và diễn đàn công ty.

  Bản chất đám mây của mạng nội bộ, theo đó thông tin được lưu trữ trên các máy chủ từ xa có nghĩa là mọi thứ trên mạng nội bộ đều có thể truy cập 24/7 thông qua điện thoại thông minh hoặc kết nối internet. Và trong môi trường làm việc kỹ thuật số hiện đại, nơi ngày càng có nhiều nhân viên làm việc từ xa và làm việc linh hoạt, mạng nội bộ đám mây có nghĩa là nhân viên không còn cần phải có mặt trong văn phòng để hoàn thành công việc. Với một đám mây mạng nội bộ, các nhân viên vẫn làm việc hiệu quả và làm việc cho bạn cho dù trên chuyến tàu hàng ngày của họ đi làm, tham dự một hội nghị ở nước ngoài hoặc ra ngoài thăm khách hàng.

  Vì vậy, đối với nhân viên trung bình, mạng nội bộ sẽ là những gì họ sử dụng để hoàn thành công việc. Cần tải lên một nhà cung cấp mới trên hệ thống công ty? Không có vấn đề gì, hãy sử dụng biểu mẫu tùy chỉnh của mạng nội bộ được tự động chuyển đến nhân viên chính xác để hành động. Tìm kiếm quan điểm của nhân viên về logo công ty mới? Dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một cuộc khảo sát trực tuyến trên mạng nội bộ và mời nhân viên đưa ra phản hồi của họ. Tìm cách để phát triển một nhóm làm việc giữa các bộ phận về cải thiện trải nghiệm của khách hàng? Sử dụng thư mục nhân viên của mạng nội bộ để xác định các thành viên tiềm năng và sau đó thiết lập không gian dự án để các thành viên chia sẻ hiểu biết, ý tưởng và hợp tác làm việc. Đây chỉ là một ví dụ thực tế về một mạng nội bộ đang hoạt động.

  Điểm mấu chốt là mạng nội bộ giúp lực lượng lao động của bạn dễ dàng giao tiếp, cộng tác và kết nối hơn. Rất đơn giản, đó là nhân viên công cụ chính sử dụng để hoàn thành công việc của họ và vì vậy nó có thể giúp tăng hiệu quả và hiệu quả của nhân viên cũng như năng suất chung.

  Sự khác biệt giữa Internet và mạng nội bộ là gì?

  Vì vậy, để trở lại câu hỏi ban đầu của chúng tôi. Sự khác biệt chính giữa internet và mạng nội bộ là internet kết nối nhiều người với nhiều trang web khác nhau trên cơ sở toàn cầu, trong khi mạng nội bộ kết nối mọi người trong một tổ chức hoặc cộng đồng quan tâm như trường đại học hoặc bệnh viện. Mạng nội bộ sẽ không thể thực hiện được nếu không có công nghệ của internet, nhưng thực tế nó là một con thú riêng biệt.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo mạng nội bộ của riêng mình, có một hướng dẫn tuyệt vời cho người mới bắt đầu tại

  Cách tạo một mạng nội bộ: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

  đáng để kiểm tra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Intranet Là Gì ? Extranet Là Gì ? Khác Biệt Gì So Với Mạng Internet ?
 • Tuyển Tập 50 Đề Thi Chuyên Đề “đại Cương Về Kim Loại” Cực Hay Có Lời Giải Chi Tiết
 • Sự Khác Nhau Giữa Visa Và Hộ Chiếu Passport? Mối Liên Hệ Visa Và Passport
 • Cách Đơn Giản Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hộ Chiếu Và Thị Thực
 • Passport Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Hộ Chiếu (Passport) Và Visa
 • Sự Khác Biệt Giữa Mạng Nội Bộ, Extranet Và Internet Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Và Kích Hoạt Dịch Vụ Mobile Bankplus Của Vietcombank
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Tài Khoản Bankplus Viettel Và Sử Dụng Các Ứng Dụng Phổ Biến Nhất
 • 1 Tài Khoản Ngân Hàng Liên Kết Được Mấy Ví Điện Tử: Momo, Airpay, Viettelpay, Zalopay
 • Sự Khác Biệt Giữa Mobile Banking Và Internet Banking
 • Mobile Banking Và Internet Banking Là Gì? Chúng Có Gì Khác Nhau?
 • Câu hỏi này đã được di chuyển từ Stack Overflow vì nó có thể được trả lời trên Super User. Di cư 9 năm trước .

  Sự khác biệt giữa mạng nội bộ, extranet và internet là gì?

  • Intranet là nội dung được chia sẻ bởi các thành viên trong một tổ chức.
  • Extranet được chia sẻ nội dung được các nhóm truy cập thông qua các ranh giới giữa các doanh nghiệp.
  • Internet là giao tiếp toàn cầu được truy cập thông qua Web.

  Để hiểu rõ hơn, hãy xem bản vẽ này:

  Tóm lược:

  Internet, extranet và mạng nội bộ đều dựa trên cùng các công nghệ TCP / IP. Tuy nhiên, chúng khác nhau về mức độ truy cập mà chúng cho phép đối với nhiều người dùng khác nhau trong và ngoài tổ chức và quy mô của mạng. Mạng nội bộ cho phép truy cập hạn chế chỉ các thành viên của một tổ chức; một extranet mở rộng quyền truy cập đó bằng cách cho phép những người không phải là thành viên như nhà cung cấp và khách hàng sử dụng tài nguyên của công ty. Sự khác biệt giữa Internet và extranet là trong khi extranet cho phép truy cập hạn chế vào những người không phải là thành viên của một tổ chức, Internet thường cho phép mọi người truy cập tất cả các tài nguyên mạng.

  Không nhất thiết phải định nghĩa dứt khoát, nhưng Wikipedia định nghĩa chúng như sau.

  Mạng nội bộ :

  Mạng nội bộ là mạng máy tính riêng sử dụng các công nghệ Giao thức Internet để chia sẻ an toàn bất kỳ phần nào trong thông tin hoặc hệ thống hoạt động của tổ chức trong tổ chức đó.

  Extranet :

  Một extranet là một mạng riêng sử dụng các giao thức Internet, kết nối mạng. Một extranet có thể được xem như một phần của mạng nội bộ của công ty được mở rộng cho người dùng bên ngoài công ty, thường là thông qua Internet.

  Internet :

  Internet là một hệ thống toàn cầu gồm các mạng máy tính được kết nối với nhau, sử dụng Bộ giao thức Internet (TCP / IP) tiêu chuẩn để phục vụ hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

  • Internet : Chỉ có một trong số đó, và bạn đang sử dụng nó ngay bây giờ.
  • Intranet : Mạng nội bộ của một công ty là chủ yếu.
  • Extranet : Một phần của mạng nội bộ được cung cấp công khai hầu hết thông qua internet.

  Intranet được sử dụng cho những thứ có lẽ an toàn hơn Internet. Ví dụ: những tài liệu lưu trữ .mht trên máy tính để bàn của bạn có thể an toàn hơn so với .com. Do đó, tài liệu lưu trữ .mht của bạn được cung cấp các đặc quyền cao hơn (tùy thuộc vào cài đặt internet của bạn) để thực hiện công cụ. Một ví dụ khác là các máy tính khác trên mạng, nếu bạn ở trong một công ty. Bất cứ điều gì được đồng nghiệp truyền cho bạn có thể đáng tin cậy hơn (ít nhất là với IE *) so với .com.

  Vùng Internet là để cho phép bạn lướt web. Nếu bạn truy cập một trang web xấu, sẽ khó tấn công chúng hơn so với Intranet trên. Với Intranet, có lẽ sẽ dễ như lấy kẹo từ một anh chàng nói “kẹo miễn phí!” (Mặc dù, đừng ăn những viên kẹo đó; chúng có thể bị nhiễm độc).

  * BTW, IMHO, IE kém an toàn hơn nhiều so với thứ gì đó như Mozilla Firefox (hay còn gọi là “trình duyệt an toàn nhất”). Mặc dù vậy, tôi sử dụng Google Chrome, nhưng ít nhất Firefox tốt hơn IE. (Ngoài ra, vui lòng không đánh giá thấp tôi chỉ vì bạn là một Micro-softie; đây chỉ là ý kiến ​​của tôi.)

  Về cơ bản, đây là một cách để trình duyệt internet cho phép định cấu hình trình duyệt để các ứng dụng web khác nhau được cung cấp các quyền kiểm soát truy cập khác nhau:

  Sự khác biệt chủ yếu nằm ở

  Internet và các vùng không tin cậy so với Intranet, các vùng đáng tin cậy

  Mạng nội bộ và vùng tin cậy được phép chạy các điều khiển x hoạt động (chủ yếu để cho phép phần mềm nội bộ được triển khai mà không có nhiều cảnh báo cho người dùng cuối)

  Như @digitxp đã nói, thực sự không khôn ngoan khi sử dụng IE, trừ khi bạn bị ràng buộc sử dụng nó bởi một số trang web chỉ có IE, mạng nội bộ hoặc không.

  Về cơ bản, đây là một cơ chế kiểm soát truy cập để tăng cường bảo mật trên Internet Explorer (nghĩa là, nếu có bất kỳ bảo mật nào trong Internet Explorer) và các sản phẩm web khác của Microsoft.

  Một extranet là một mạng máy tính cho phép truy cập có kiểm soát từ bên ngoài, cho các mục đích kinh doanh hoặc giáo dục cụ thể. Một extranet có thể được xem như một phần mở rộng của mạng nội bộ của công ty được mở rộng cho người dùng bên ngoài công ty, thường là các đối tác, nhà cung cấp và nhà cung cấp.

  1. Internet có nghĩa là mạng toàn cầu.

  2.Intranet có nghĩa là một tổ chức duy nhất nơi thông tin chia sẻ có thể được truy cập thông qua một tổ chức.

  3.Extranet có nghĩa là một nội dung được truy cập được chia sẻ thông qua một tổ chức và cả một tổ chức khác nếu họ cho phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sms Banking Là Gì? Có Nên Đăng Ký Sms Banking??
 • Nên Dùng Kaspersky Antivirus Hay Internet Security?
 • So Sánh Smart Tv Và Internet Tv Dựa Trên 5 Tiêu Chí
 • Internet Tv Là Gì? Nó Có Gì Khác So Với Smart Tv?
 • So Sánh Smart Tv Và Internet Tv Theo 10 Tiêu Chí Đánh Giá Quan Trọng
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet, Mạng Nội Bộ Và Extranet Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Unix Vs Linux. Nguồn Gốc Và Sự Khác Biệt
 • Sự Khác Biệt Giữa Mac Os Và Linux Là Gì?
 • So Sánh Giữa Hệ Điều Hành Mac Os Và Windows.
 • What Is Firmware? Differences With Software, Operating System And Device Driver?
 • Sự Khác Biệt Giữa Fdi Và Oda
  • Intranet là nội dung được chia sẻ bởi các thành viên trong một tổ chức.
  • Extranet được chia sẻ nội dung được các nhóm truy cập thông qua các ranh giới giữa các doanh nghiệp.
  • Internet là giao tiếp toàn cầu được truy cập thông qua Web.

  Tham khảo sơ đồ mạng bên dưới để bạn tham khảo

  Sự khác biệt giữa Internet, Intranet, Extranet như sau:

  Internet, Intranet và Extranet là các mạng của máy tính.

  Internet là một mạng mở cho tất cả mọi người có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trên thế giới có thiết bị được kết nối internet.

  Intranet là mạng máy tính dành cho các nhóm chứa các thành viên nhỏ và chỉ những thành viên này có thể truy cập được. Các mạng này được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh vì một thành viên phải chia sẻ tệp và tài liệu khác cho các thành viên khác trong một nhóm. Hoặc nó cũng được sử dụng để kết nối mạng trong tòa nhà hoặc nhà.

  Extranet là mạng máy tính được sử dụng bởi những người thuộc mạng cụ thể có đăng nhập Tôi và mật khẩu. Đôi khi, hai bộ phận này được sử dụng để liên lạc với nhau hoặc bởi một số công ty để xử lý tài khoản cho các khách hàng cụ thể.

  Xin lỗi cho bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc chính tả.

  Internet là mạng toàn cầu, ví dụ đáng chú ý nhất của mạng LAN.

  Intranet là mạng riêng của tổ chức, chỉ có thể truy cập đối với người dùng được ủy quyền.

  Extranet là một trang web cho phép các bên thứ ba, nhà cung cấp, nhà cung cấp và các đối tượng tương tự truy cập vào các tài nguyên nhất định của một tổ chức.

  Đó là một tập hợp con của Intranet.

  Internet là gì

  Đây là một mạng máy tính toàn cầu được sử dụng để chia sẻ thông tin dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và tất cả các loại tệp phương tiện. Về mặt kỹ thuật, Internet được gọi là mạng Net, là một cụm các hệ thống được kết nối với nhau bằng các giao thức truyền thông tiêu chuẩn. Phần được sử dụng rộng rãi nhất của Internet là World Wide Web (thường được viết tắt là “WWW” hoặc được gọi là “Web”). Tính năng nổi bật của nó là siêu văn bản, một phương pháp tham chiếu chéo ngay lập tức.

  Extranet là gì?

  Extranet là một loại mạng cho phép truy cập có kiểm soát đối với các đối tác, nhà cung cấp và nhà cung cấp hoặc một nhóm khách hàng được ủy quyền để truy cập các tệp và thông tin từ mạng nội bộ của tổ chức.

  Ý nghĩa của Intranet?

  Intranet là một loại mạng đặc biệt không có sẵn cho thế giới bên ngoài, chỉ những người được cấp mới có thể truy cập mạng này. Loại tường lửa đặc biệt giúp kiểm soát truy cập giữa Intranet và Internet để chỉ cho phép truy cập vào Intranet cho những người là thành viên của cùng một công ty hoặc tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Mạng Lan Wan Man
 • 5 Trái Ngược Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Cuộc Sống
 • Trật Tự Hai Cực Ianta Đã Được Hình Thành Như Thế Nào? Trật Tự Này Có Đặc Điểm Gì Giống Và Khác So Với Trật Tự Vecxai
 • Phân Biệt Thực Phẩm Chức Năng Với Thực Phẩm Thường Và Thuốc Chữa Bệnh
 • Tổng Quan Về Thị Trường Sơ Cấp Và Thị Trường Thứ Cấp
 • Intranet Là Gì ? Extranet Là Gì ? Khác Biệt Gì So Với Mạng Internet ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Internet Và World Wide Web Là Gì? 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Mạng Nội Bộ 2022
 • Sql:function Và Store Procedure (Hàm/thủ Tục) Trong Sql
 • Sự Thống Nhất Và Khác Biệt Giữa Công Tác Kiểm Tra Và Giám Sát Của Đảng 2022
 • Cả 3 khái niệm Intranet, Extranet và Internet đều là nói về mạng máy tính: Mạng máy tính là một hệ thống các máy tính được liên kết với nhau mục tiêu nhằm chia sẻ tài nguyên trên mạng và liên hệ giữa các chủ thể làm việc trên mạng

  • Internet: liên hệ nhiều mạng với nhau theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau
  • Mạng Intranet là mạng máy tính cục bộ dành cho các doanh nghiệp liên kết với khách hàng theo tiêu chuẩn của Internet .các doanh nghiệp sử dụng mạng để quản lý trong nội bộ doanh nghiệp và liên kết với bên ngoàI
  • Extranet là mạng máy tính mà nó liên kết những mạng Intranet của những đối tác kinh doanh thông qua Internet

  Ngoài ra còn có các định nghĩa khác về Intranet và extranet như sau:

  • Intranet là web (kho thông tin dữ liệu điện tử) sử dụng nội bộ (Internal Web)
  • Intranet là một mạng sử dụng nội bộ như LAN hay WAN thực hiện được các ứng dụng, nói cách khác các dịch vụ của Internet, chủ yếu là dịch vụ Web với giao thức truyền siêu văn bản – http (HyperText Transfer Protocol) và dịch vụ truyền File (FTP), E-Mail v.v..
  • Intranet là công nghệ của Internet triển khai sau bức tường lửa tạo nên năng suất làm việc cho các công ty.
  • Các tổ chức trên thế giới đã tìm ra được một phương pháp để tăng cường thông tin trong nội bộ cũng như với bên ngoài sử dụng công nghệ Web trong một hệ thống dữ liệu thông tin kiểu mới gọi là Intranet.
  • Intranet là một mạng nội bộ theo kiểu Internet được sử dụng như một “mạng ảo cá nhân” hiệu quả nhất (VPN-Virtual Private Network).
  • Intranet là sự mở rộng mới của công nghệ Internet cung cấp khả năng chia sẻ thông tin trong nội bộ của một tổ chức.

  Có nhiều cách định nghĩa nhưng thực chất Intranet là một mạng nội bộ để các nhân viên trong một công ty hay một tổ chức xây dựng và chia sẻ thông tin chứa trên các cơ sở dữ liệu riêng theo phương pháp của WorldWideWeb của Internet, có nghĩa là sử dụng ngôn ngữ phát triển siêu văn bản – HTML(HyperText Markup Language), giao thức truyền siêu văn bản HTTP và giao thức TCP/IP.

  Tính chất quan trọng của Intranet là phải có kế hoạch để bảo vệ thông tin nội bộ, không cho phép những người không được phép truy nhập cơ sở dữ liệu của mình. Có nhiều cách ngăn chặn như dùng mật khẩu, các biện pháp mã hoá hay bức tường lửa (nhưng bức tường lửa rất khó ngăn chặn “người nhà”). Một biện pháp bảo vệ hữu hiệu truyền thống là chính sách và hệ thống quyết định cho ai được vào lĩnh vực dữ liệu nào.

  Extranet là mạng trao đổi qua internet nhưng có bảo mật những thông tin nội bộ của mạng

  Một cách hiểu nhanh gọn về sự khác nhau giữa Intranet và Extranet :

  Intranet nói chung là mạng nội bộ. Nó có thể là nguồn chia sẻ thông tin dựa trên môi trường web, nó cũng có thể chỉ là sự liên kết giữa các máy tính để chia sẻ dữ liệu (copy files và in ấn). Việc gán ghép khái niệm “web” ngay khi nói đến “Intranet” là không còn chính xác nữa.

  Intranet cũng sử dụng giao thức TCP/IP như Internet và có thể hỗ trợ mọi dịch vụ như những gì có trên Internet (trừ kho tàng dữ liệu khổng lồ được chia sẻ trên Internet), nhưng theo mặc định thì tách biệt với Internet. Có thể cài đặt để một mạng Intranet sử dụng được Internet, nhưng đấy lại là chuyện khác.

  Đi kèm với khái niệm “Intranet” ngày nay, còn có khái niệm “Extranet”, là một sự mở rộng của Intranet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập 50 Đề Thi Chuyên Đề “đại Cương Về Kim Loại” Cực Hay Có Lời Giải Chi Tiết
 • Sự Khác Nhau Giữa Visa Và Hộ Chiếu Passport? Mối Liên Hệ Visa Và Passport
 • Cách Đơn Giản Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hộ Chiếu Và Thị Thực
 • Passport Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Hộ Chiếu (Passport) Và Visa
 • Sự Khác Nhau Giữa Hộ Chiếu Và Visa? 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Internet Và Web, So Sánh Internet Và Www

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Kinh Tế Vi Mô Và Vĩ Mô
 • Sự Khác Biệt Giữa Nhà Quản Lý Và Nhà Lãnh Đạo
 • 3 Sự Khác Biệt Lớn Giữa Người Quản Lý Và Nhà Lãnh Đạo
 • Sự Khác Biệt Giữa Thành Ngữ Và Tục Ngữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Thị Trường Sơ Cấp Và Thứ Cấp Là Gì?
 • Internet là mạng lưới khổng lồ, kết nối hàng tỷ máy tính và các thiết bị phần cứng khác. Mỗi một thiết bị có thể kết nối với bất kỳ các thiết bị khác miễn là các thiết bị này được kết nối với Internet.

  Web bao gồm tất cả các trang web mà bạn có thể xem trực tuyến trên Internet bằng thiết bị phần cứng của mình.

  Internet là cơ sở hạ tầng phần cứng

  Internet là sự kết nối khổng lồ giữa hàng tỷ máy tính và các thiết bị kết nối khác trên toàn thế giới và được kết nối thông qua cáp hoặc tín hiệu không dây. Mạng lưới khổng lồ này đại diện cho các thiết bị cá nhân, thiết bị kinh doanh, giáo dục và chính phủ, bao gồm mainframe (máy tính lớn), máy tính để bàn, điện thoại thông minh, tiện ích gia đình thông minh, máy tính bảng, laptop và các thiết bị khác.

  Internet ra đời vào những năm 1960 với tên gọi là ARPAnet, lúc đầu mạng lưới này được thử nghiệm làm cách để quân đội Mỹ có thể duy trì liên lạc trong trường hợp nếu có cuộc tấn công hạt nhân nguyên tử xảy ra.

  Trải qua thời gian, ARPAnet được đưa vào sử dụng để kết nối các máy tính lớn (mainframe) trong các trường đại học nhằm mục đích phục vụ cho việc học tập. Vào những năm 1980 và 1990, khi máy tính cá nhân trở thành xu hướng chủ đạo, mạng Internet đã tăng theo cấp số nhân vì số lượng người dùng sử dụng Internet ngày càng tăng.

  Ngày nay Internet đã phát triển và trở thành “mạng nhện khổng lồ” kết nối hàng tỷ máy tính cá nhân, máy tính chính phủ, giáo dục và thương mại và tất cả các thiết bị này được kết nối thông qua cáp hoặc các tín hiệu không dây.

  Không một cơ quan, đối tượng nào sở hữu Internet. Không một chính phủ nào có thẩm quyền về hoạt động của mình. Một số quy tắc kỹ thuật và các tiêu chuẩn về phần cứng và phần mềm thực thi cách người dùng truy cập Internet.

  Sự khác nhau giữa Internet và Web

  Web là các thông tin trên Internet

  Bạn phải truy cập Internet để xem World Wide Web và bất kỳ trang web hoặc nội dung nào trong đó thông qua một số trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome. Web là phần thông tin chia sẻ, là tên mở rộng của các trang HTML trên Internet.

  Web chứa hàng tỷ trang kỹ thuật số mà người dùng có thể xem thông qua phần mềm trình duyệt web trên máy tính. Các trang này chứa nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm nội dung tĩnh như các trang bách khoa toàn thư và các nội dung động như các trang bán hàng eBay, trang cổ phiếu, thời tiết, tin tức và báo cáo lưu lượng truy cập.

  World Wide Web ra đời vào năm 1989. Web được các nhà vật lý nghiên cứu xây dựng để chia sẻ kết quả nghiên cứu của họ trên các máy tính với nhau. Ngày nay, ý tưởng đó đã phát triển thành bộ sưu tập tri thức con người lớn nhất trong lịch sử.

  Web chỉ là một phần của Internet

  Mặc dù các trang web chứa một lượng thông tin khổng lồ, nhưng chúng không phải là cách duy nhất để chia sẻ các thông tin thông qua Internet.

  Internet, không phải là web, cũng được sử dụng để gửi email, các tin nhắn tức thời, và truyền các file. Web là một phần rất lớn của Internet nhưng không phải là tất cả.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-internet-va-web-26282n.aspx

  Sau khi đã tìm hiểu và biết được sự khác nhau giữa Internet và Web, hy vọng bạn đọc sẽ không còn bị nhầm lẫn và dùng sai giữa Internet và Web nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Ẩm Thực 3 Miền Bắc
 • Sự Khác Biệt Giữa Nhóm Thực Vật C3, C4, Cam Của Pha Tối?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Và Tình Bạn
 • Khác Biệt Đám Cưới Mỹ Và Việt Nam Là Gì
 • Sự Khác Nhau Giữa Đám Cưới Việt Nam Và Mỹ
 • Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Gang Và Thép

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Gang Và Thép
 • 7 Điểm Khác Nhau Giữa Hộ Kinh Doanh Và Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Doanh Nghiệp Tư Nhân Và Hộ Kinh Doanh
 • Tổng Quan Về Các Khối U Vùng Đầu Cổ
 • Chương 1 – Kiếm Và Đao.
 • GANG theo định nghĩa là hợp kim Fe-C với hàm lượng Các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có Các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S Gang thông dụng thường chứa: 2,0÷4,0% Các bon – 0,2÷1,5% Mn – 0,04÷0,65% P – 0,02÷0,05% S Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là sắt (hơn 95% theo trọng lượng) và các nguyên tố hợp kim chính là carbon và silic. Hàm lượng của carbon trong gang nằm trong miền từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, với miền có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim của sắt sẽ là thép carbon. Một phần đáng kể silic (1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. Tuy nhiên, gang được xem tương tự như hợp kim chứa hai nguyên tố là sắt và carbon ở trang thái đông đặc, trên biểu đồ trạng thái sắt – carbon tại điểm austectic (1154°C và 4,3%C).

  Gang với thành phần hóa học gần điểm austectic có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200°C, thấp hơn 300°C so với sắt nguyên chất. Nhìn chung người ta xem gang như là một loại hợp kim có tính dòn. Màu xám ở mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng của gang: chính là sự phân bổ ở dạng tự do của khối carbon, với hình thù dạng tấm khi hợp kim đông đặc. Với đặc tính: điểm nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau như sản xuất

  nắp ga gang

  , song thoát nước ….

  Gang và Thép là hợp kim giữa Sắt và Cacbon cơ bản giống nhau về cấu tạo, khác nhau về tỉ lệ thành phần Cacbon có trong chúng.theo định nghĩa là hợp kim Fe-C với hàm lượng Các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có Các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S Gang thông dụng thường chứa: 2,0÷4,0% Các bon – 0,2÷1,5% Mn – 0,04÷0,65% P – 0,02÷0,05% S Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là sắt (hơn 95% theo trọng lượng) và các nguyên tố hợp kim chính là carbon và silic. Hàm lượng của carbon trong gang nằm trong miền từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, với miền có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim của sắt sẽ là thép carbon. Một phần đáng kể silic (1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. Tuy nhiên, gang được xem tương tự như hợp kim chứa hai nguyên tố là sắt và carbon ở trang thái đông đặc, trên biểu đồ trạng thái sắt – carbon tại điểm austectic (1154°C và 4,3%C).Gang với thành phần hóa học gần điểm austectic có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200°C, thấp hơn 300°C so với sắt nguyên chất. Nhìn chung người ta xem gang như là một loại hợp kim có tính dòn. Màu xám ở mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng của gang: chính là sự phân bổ ở dạng tự do của khối carbon, với hình thù dạng tấm khi hợp kim đông đặc. Với đặc tính: điểm nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau như sản xuất, song thoát nước ….

   

   

   

   

  sản xuất nắp hố ga

   

   

  Phôi gang dùng để

  THÉP là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0.02% đến 1.7% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. . Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dể uốn, và sức bền kéo đứt. Thép với tỷ lệ carbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dể gãy hơn.

  Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2.14% theo trọng lượng xảy ra ở 1130 độ C; nếu lượng carbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn trong quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ là cementite (xê-men-tít) có cường lực kém hơn. Pha trộn với carbon cao hơn 1.7% sẽ được gang. Thép cũng được phân biệt với sắt rèn, vì sắt rèn có rất ít hay không có carbon, thường là ít hơn 0.035%. Ngày nay người ta gọi ngành công nghiệp thép (không gọi là ngành công nghiệp sắt và thép), nhưng trong lịch sử, đó là 2 sản phẩm khác nhau. Ngày nay có một vài loại thép mà trong đó carbon được thay thế bằng các hổn hợp vật liệu khác, và carbon nếu có, chỉ là không được ưa chuộng.

   

   

  Hình ảnh thép dùng để sản xuất tấm sàn grating

  Trước thời kì Phục Hưng người ta đã chế tạo thép với nhiều phương pháp kém hiệu quả, nhưng đến thế kỉ 17 sau tìm ra các phương pháp có hiệu quả hơn thì việc sử dụng thép trở nên phổ biến hơn. Với việc phát minh ra quy trình Bessemer vào giữ thế kỉ 19 CN, thép đã trở thành một loại hàng hoá được sản xuất hàng loạt ít tốn kém. Trong quá trình sản xuất càng tinh luyện tốt hơn như phương pháp thổi Oxy, thì giá thành sản xuất càng thấp đồng thời tăng chất lượng của kim loại. Ngày nay thép là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí. Thông thường thép được phân thành nhiều cấp bậc và được các tổ chức đánh giá xác nhận theo chuẩn riêng.

  ĐẶC TÍNH :

  Cũng như hầu hết các kim loại, về cơ bản, sắt không tồn tại ở vỏ trái đất, nó chỉ tồn tại khi kết hợp với oxy hoặc lưu huỳnh. Sắt chứa các khoáng bao gồm Fe2O3-một dạng của oxid sắt có trong khoáng Hematite, và FeS2 – quặng sunphit sắt. Sắt được lấy từ quặng bằng cách khử oxy hoặc kết hợp sắt với một nguyên tố hoá học như cacbon. Quá trình này được gọi là luyện kim, được áp dụng lần đầu tiên cho kim loại với điểm nóng chảy thấp hơn. Đồng nóng chảy ở nhiệt độ hơn 10800 °C, trong khi thiếc nóng chảy ở 250 °C. Pha trộn với carbon trong sắt cao hơn 2.14% sẽ được gang, nóng chảy ở 1390 °C. Tất cả nhiệt độ này có thể đạt được với các phương pháp cũ đã được sử dụng ít nhất 6000 năm trước. Khi tỉ lệ oxy hoá tăng nhanh khoảng 800 °C thì việc luyện kim phải diễn ra trong môi trường có oxy thấp. Trong quá trình luyện thép việc trộn lẫn cacbon và sắt có thể hình thành nên rất nhiều cấu trúc khác nhau với những đặc tính khác nhau.

  Hiểu được điều này là rất quan trọng để luyện thép có chất lượng. Ở nhiệt độ bình thường, dạng ổn định nhất của sắt là sắt ferrite có cấu trúc body-centered cubic (BCC) hay sắt, một chất liệu kim loại mềm, có thể phân huỷ một lượng nhỏ cacbon (không quá 0.021% ở nhiệt độ 910 °C). Nếu trên 910 °C thì ferrite sẽ chuyển từ BCC sang FCC, được gọi là Austenit, loại này cũng là một chất liệu kim loại mềm nhưng nó có thể phân huỷ nhiều cacbon hơn (khoảng 2.03% cacbon nhiệt độ 1154 °C). Một cách để loại bỏ cacbon ra khỏi astenite là loại xementit ra khỏi hỗn hợp đó, đồng thời để sắt nguyên chất ở dạng ferite và tạo ra hỗn hợp cementit-ferrit. Cementit là một hợp chất hoá học có công thức là Fe3C.

  THÉP HIỆN ĐẠI :

  Thép hiện đại được chế tạo bằng nhiều các nhóm hợp kim khác nhau, tùy theo thành phần hóa học của các nguyên tố cho vào mà cho ta các sản phẩm phù hợp với công dụng riêng rẽ của chúng. Thép carbon bao gồm hai nguyên tố chính là sắt và cacbon, chiếm 90% tỷ trọng các sản phẩm thép làm ra. Thép hợp kim thấp có độ bền cao được bổ sung thêm một vài nguyên tố khác (luôn <2%), tiêu biểu 1,5% mangan, đồng thời cũng làm giá thành thép tăng thêm. Thép hợp kim thấp được pha trộn với các nguyên tố khác, thông thường mô lip đen, mangan, crom, hoặc niken, trong khoảng tổng cộng không quá 10% trên tổng trọng lượng. Các loại thép không gỉ và thép không gỉ chuyên dùng có ít nhất 10% crom, trong nhiều trường hợp có kết hợp với niken, nhằm mục đích chống lại sự ăn mòn. Một vài loại thép không gỉ có đặc tính không từ tính. Thép hiện đại còn có những loại như thép dụng cụ được hợp kim hóa với số lượng đáng kể bằng các nguyên tố như volfram hay coban cũng như một vài nguyên tố khác đạt đến khả năng bão hoà.

  Những cái này là tác nhân kết tủa giúp cải thiện các đặc tính nhiệt luyện của thép. Thép dụng cụ được ứng dung nhiều vào các dụng cụ cắt gọt kim loại, như mũi khoan, dao tiện, dao phay, dao bào và nhiều ứng dụng cho các vật liệu cần độ cứng cao.

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Gang Và Thép
 • Nhựa Phenolic Fomanđehit Là Gì?
 • Tính Chất Hóa Học Và Công Thức Cấu Tạo Của Phenol C6H5Oh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Hóa 12 Chương : Polime
 • Phân Biệt Especial Và Special, Especially Và Specially
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100