Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Khi Đi Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nam Và Nữ Khi Yêu
 • Sự Khác Biệt Giữa Xương Nam Và Nữ
 • 6 Thần Dược Cho Phụ Nữ
 • Nên Chọn Thu Âm Giọng Đọc Quảng Cáo Nam Hay Nữ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Miền Nam Và Giọng Miền Bắc
 • Du lịch ngày càng trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người, bất kể nam hay nữ. Và trong mỗi hành trình khám phá, giữa nam và nữ cũng có nhiều khác biệt thú vị mà bạn cần biết để dung hòa tính cách của cả hai.

  CÁCH CHUẨN BỊ ĐỒ ĐẠC

  Phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chuẩn bị đồ đạc trong khi đó đàn ông thường sửa soạn hành lý trong vòng 24h trước giờ khởi hành đối với các chuyến đi dài và hay sát giờ lên đường mới bắt đầu thu xếp đồ đối với các chuyến đi ngắn. Không chỉ vậy, mà số lượng đồ đạc mang theo cũng có sự chênh lệch nhất định. Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông đem ít đồ dùng hơn, còn phụ nữ thì ngược lại và phần lớn phụ nữ còn không sử dụng hết số đồ đạc mang theo.

  Nếu các bạn nam có thể tự do du lịch một mình mà không có nhiều lo ngại quá nhiều về sự an toàn hay khó khăn trên đường đi thì đa số phái nữ thường đi du lịch theo nhóm hoặc cùng người yêu để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Song những năm gần đây, số lượng phụ nữ du lịch một mình ngày càng tăng bởi họ đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống và cả khả năng tự vệ.

  Mặc dù việc lựa chọn điểm đến phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, phái mạnh thường thích chinh phục những vùng đất xa xôi còn phái nữ lại tìm đến những thiên đường lãng mạn hay những điểm đến tiện lợi cho mua sắm và ăn uống.

  Không chỉ lựa chọn điểm đến, nam và nữ còn có sự khác biệt nhất định khi lựa chọn các hoạt động khám phá ngoài trời. Phái nam thường thích các trải nghiệm vận động như leo núi, đi bộ, đạp xe, chèo thuyền hay thám hiểm. Còn phần lớn phụ nữ lại thích các hoạt động thiên về văn hóa, gần gũi thiên nhiên và khám phá cuộc sống của người dân địa phương.

  Phụ nữ thường được biết đến bởi khả năng tiết kiệm và cân đối chi tiêu hơn đàn ông. Tuy nhiên, khi đi du lịch phái đẹp lại có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là các khoản như ăn uống, mua sắm hay làm đẹp. Trái ngược lại, đàn ông thường dành nhiều thời gian để trải nghiệm hơn là phải suy nghĩ ăn cái gì hay mua cái gì nên các chuyến đi của họ thường ít tốn kém hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Khi Du Lịch
 • 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)
 • Nam Và Nữ Khi Yêu Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Những Điểm Khác Nhau Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu
 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Dưới Góc Nhìn Pháp Luật
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Khi Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Khi Đi Du Lịch
 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nam Và Nữ Khi Yêu
 • Sự Khác Biệt Giữa Xương Nam Và Nữ
 • 6 Thần Dược Cho Phụ Nữ
 • Nên Chọn Thu Âm Giọng Đọc Quảng Cáo Nam Hay Nữ?
 • Ngoài ra, sự khác biệt lớn của hành lý giữa hai giới còn ở số lượng đồ đạc họ mang theo. Mỗi chiếc vali phản ánh chính xác tính cách trái ngược khi nam giới thường chỉ mang theo những món đồ tối giản thật sự cần thiết còn phái nữ có xu hướng mang theo tất cả mọi thứ họ có gồm đủ loại quần áo mặc mỗi ngày, phụ kiện trang sức, giày dép, đồ mĩ phẩm thậm chí cả chăn, gối riêng… mà họ chưa chắc đã dùng đến trong chuyến đi.

  Tuy nhiên những năm gần đây, số lượng phụ nữ theo đuổi xu hướng du lịch một mình ngày càng nhiều bởi họ đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống và cả khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi những điều xấu. Đặc biệt, lựa chọn du lịch một mình còn đem đến cho bạn cơ hội kết bạn với những con người xa lạ để từ đó mở rộng mối quan hệ và lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ chẳng thể quên.

  Phái mạnh với tính cách sôi nổi, ưa thích thử thách thường lựa chọn các hoạt động có tính vận động cao như leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, thám hiểm hang động hay tham gia các trò chơi mạo hiểm… Phần lớn phụ nữ sẽ chọn lựa hoạt động nhẹ nhàng hơn như tham quan địa danh nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa địa phương, hòa mình vào bầu không khí thiên nhiên, mua sắm và trải nghiệm nhịp sống cùng người dân địa phương.

  Về mặt lên kế hoạch, phụ nữ cũng “lấn át” nam giới khi dành nhiều thời gian tìm hiểu cụ thể từng địa điểm, chi phí, món ăn đặc trưng của địa phương, lên kế hoạch chi tiết cho từng thời điểm trong ngày. Ngược lại, nam giới không đặt tâm nhiều tới vấn đề này, thậm chí họ có thể đưa ra quyết định thực hiện chuyến đi trong chưa đầy 1 tháng trước ngày khởi hành.

  Trong chuyến đi, phái đẹp dường như đánh mất khả năng cân đối chi tiêu thường ngày của mình bởi sự hấp dẫn của nền ẩm thực hấp dẫn, những món đồ lấp lánh thu hút ánh nhìn, chi phí làm đẹp và đặc biệt không thể cưỡng lại các sản phẩm miễn thuế. Trái lại, nam giới sẽ dành thời gian và ngân sách của mình để trải nghiệm hoạt động du lịch, nhịp sống địa phương. Vậy nên sự khác biệt chi phí du lịch của nam giới luôn ít hơn nữ nhiều lần.

  Wanderlust Tips

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)
 • Nam Và Nữ Khi Yêu Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Những Điểm Khác Nhau Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu
 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Dưới Góc Nhìn Pháp Luật
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Não Của Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Lý Khi Yêu Giữa Hai Phái Có Sự Khác Biệt Như Thế Nào?
 • Điểm Khác Biệt Trong Hành Vi Mua Hàng Của Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Hai Giới Và Cách Cải Thiện Mối Quan Hệ
 • 10 Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Xương Nam Và Nữ
 • Thiên Chúa dựng nên người nam và nữ có nhiều điểm khác biệt về thể chất cũng như tinh thần, để mỗi người hoàn thành thiên chức, sứ mệnh riêng của mình. Đồng thời để bổ túc giúp đỡ nhau hoàn thành sứ mệnh chung trong đời sống gia đình.

  Thiên Chúa tạo dựng con người để được sống hạnh phúc, nên hạnh phúc thật chỉ có được từ nơi Thiên Chúa, và bí quyết của hạnh phúc là khám phá và thực hiện thánh ý Ngài. Chính trong lúc đi tìm sự hòa hợp giữa vợ chồng, người này phải khám phá tâm hồn người kia và gọt dũa góc cạnh tâm hồn mình, là ta đang thực tập điều đó ngay trong môi trường gia đình. Đây là một công việc trường kỳ, đòi hỏi nhiều cố gắng. Nhiều gia đình không được hạnh phúc chỉ vì thiếu hiểu biết và lười biếng. Người ta lo học hỏi mọi điều trên thế gian này, nhưng lại không chịu học cách sống.

  Để giúp các bạn trẻ có một cái khung cho việc hiểu biết lẫn nhau, xin được giới thiệu những nét khác nhau căn bản giữa nam và nữ :

  Người nam được dựng nên để bảo vệ và nuôi sống gia đình, đương đầu với những khó khăn thực tế. Do đó thân thể người nam thường cứng rắn, mạnh mẽ hơn nữ. Ngược lại, cơ thể người nữ được dựng nên để hoàn thành chức năng làm mẹ, và đồng thời tạo sự hấp dẫn người nam, do đó uyển chuyển, mềm mại và duyên dáng hơn.

  Trí óc người nam thiên về lý luận, phân tích.- Coi việc làm quan trọng hơn lời nói. Còn người nữ thì hướng về trực giác và thực tế.- Coi lời nói là quan trọng

  Nam coi tình yêu là một trong những điều quan trọng bên cạnh những điều quan trọng khác. Khi yêu, nam thường chủ động, muốn chiếm đoạt và dễ bị kích động. Nữ coi tình yêu là tất cả. Khi yêu, họ sẵn sàng dâng hiến. Cảm xúc của nữ đến từ từ nhưng kéo dài.

  Nam có lòng đạo đức kém sốt sắng, nhưng bền vững. Khó giữ đức tiết độ và khiết tịnh. Nữ thì nhiệt thành, thích hình thức, chi tiết. Nhưng dễ thay đổi và dễ bị lung lạc.

  Tâm sinh lý mỗi người được hình thành tùy theo môi trường xã hội nơi người đó sinh ra và lớn lên. Các nhà tâm lý học đã khám phá và thu gọn những khác biệt về tâm lý giữa nam và nữ trong 5 định luật :

  Người ta kể rằng : Chú bé nọ được một vị ẩn tu đưa lên núi từ nhỏ, ngày ngày tu học và cầu nguyện, xa cách cuộc sống trần gian. Cho đến một ngày kia, chú đã trở thành một thanh niên. Vị ẩn tu đưa chú xuống núi để trắc nghiệm. Cảnh sống của người trần tục có bao nhiêu điều khiến chú ngạc nhiên. Chú hỏi, thầy trả lời suốt dọc đường đi. Đến khi trên đường về, bất chợt gặp một đám các cô thiếu nữ xinh đẹp và duyên dáng, chú hỏi :

  – Thưa thầy, đó là cái gì vậy ?

  Vị ẩn tu ngước nhìn mấy cái nón các cô đội và đáp :

  – Ồ, đó chỉ là mấy cái nón thôi con ạ !

  Về đến trên núi, chàng tu sĩ trẻ bỗng ngẩn ngơ. Thầy hỏi tại sao, chàng thật lòng trả lời :

  – Thưa thầy con nhớ mấy cái nón quá. Con thích mấy cái nón đó lắm!

  Khi người đàn ông nghĩ về một người phụ nữ, thường hình dung tới thân hình, tới đường nét, sắc diện của thể xác. Vì thế trong tình yêu của người đàn ông, thể xác luôn chiếm ưu tiên. Thực tế cho thấy, khi người con trai đứng trước một thiếu nữ xinh đẹp đầy quyến rũ, sẽ thấy thể xác rung động trước rồi sau đó tình cảm trái tim mới hòa nhịp.

  Trong đời sống vợ chồng, người đàn ông dễ bị lôi cuốn bởi thể xác người phụ nữ, nên việc kết hợp thân xác thường chủ động và mau chóng.

  Đối với người phụ nữ thì khác, điều ưu tiên nơi họ không phải chỉ là thể xác nhưng là một trái tim, một tình cảm. Một trái tim muốn được hòa nhịp với trái tim khác và một tình cảm tha thiết muốn hiến trọn cho người mình yêu.

  Những dị biệt trên là định luật ưu tiên:

  – Đối với người đàn ông: thể xác ưu tiên.

  – Đối với người phụ nữ: trái tim ưu tiên.

  – Khi hiểu tình yêu của người phụ nữ thiên về tình cảm như vậy, người chồng phải biết quan tâm săn sóc vợ bằng những lới âu yếm, bằng cử chỉ thân mật, dịu dàng, tôn trọng. Đừng quá chú ý tới thể xác hoặc vội vàng mỗi khi gần gũi.

  – Người vợ biết tâm lý người đàn ông như vậy, nên thực tế một chút, đừng quá khắc khe, cũng đừng buồn khi thấy chồng quá chú ý tới thể xác của mình hoặc quá lý tưởng khi yêu đương.

  Nàng đem hết khả năng làm một món ăn đặc biệt. Cơm dọn xong rồi nhưng chàng còn mải mê với cờ tướng. Đến khi chàng chiếu tướng được thì cơm canh đã nguội lạnh, còn nàng chỉ biết ôm con thinh lặng, thở dài:”anh ấy mê cờ tướng hơn mình!”

  Cũng có khi cả mấy ngày liền chàng câm như hến, bỗng dưng có người bạn đến nói chuyện đạo lý hoặc nói chuyện thời sự, chiến tranh và hòa bình, chàng nói thao thao bất tuyệt từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều rồi từ chiều đến tối. Nàng tự nhủ:” Phải chăng mình không còn hấp dẫn, nên anh ấy chỉ mải mê những chuyện không đâu?”

  Trái tim của người phụ nữ có thể nói là một toàn thể dành hết cho người mình yêu, không có phân cách. Mối tình dành cho anh chiếm hết trai tim chị và tình yêu chi phối mọi hoạt động của cuộc đời chị. Hai mối tình không thể chung sống hòa bình: đó là đặc điểm trái tim phụ nữ.

  Trái tim người đàn ông thì khác: rắc rối, nhiều chuyện mà các chuyên gia thường nói trái tim của các ông có tới bốn ngăn, và các ngăn ấy hoạt động độc lập với nhau, nên nhiều khi khiến người phụ nữ khó hiểu.

  – Ngăn thứ nhất: dành cho vợ, anh yêu chị và khi ở với chị thì không nghĩ tới gì khác.

  – Ngăn thứ hai: dành cho sự nghiệp, trong cuộc đời người đàn ông, sự nghiệp luôn chiếm địa vị quan trọng, vì thế đã có nhiều người vì sự nghiệp mà quên cả vợ con gia đình.

  – Ngăn thứ ba: dành cho sở thích, như hoạt động xã hội, giáo dục, chính trị hay vì lý tưởng ….

  – Ngăn thứ tư: dành cho giải trí, như thể thao, ca hát, tìm thú vui nơi chim, cây, cá kiểng… hoặc nghỉ ngơi.

  Chị hãy an tâm tin rằng anh chỉ yêu chị và yêu thương gia đình. Đừng thấy anh say mê những công việc khác mà vội nghĩ rằng anh thờ ơ với gia đình rồi nghi ngờ, khó chịu. Chị hãy tập cảm thông, chia sẻ với anh, và trong mọi lúc nên biết tươi cười hoặc lo âu với anh, an ủi, khuyến khích anh những khi cần. Đừng ngăn cấm hoặc cản trở công việc của anh.

  Anh không nên bắt chị phải theo những hoạt động anh thích. Phải chừng mực trong công việc. Biết dùng tình yêu để dung hòa những dị biệt. Nếu được nên để chị cùng tham gia công việc của mình. Biết đền bù cho vợ bằng những lời nói, thái độ, cử chỉ yêu thương, hoặc phụ giúp công việc của chị mỗi khi có dịp.

  Trong xóm ai cũng cho anh chồng là người đáng trách, không phải vì anh rượu chè, cờ bạc hoặc đam mê vợ bé. Nhưng anh ấy đáng trách ở chỗ cứ lông bông và để vợ đi làm nuôi cả gia đình. Thế nhưng người vợ lúc nào cũng bênh vực chồng: “Anh ấy thật tốt, lúc nào cũng vậy, luôn nghĩ đến vợ con”. Quả thật chị đã không dối lòng, bởi một lý do thật đơn giản: không có díp nào trong cuộc đời chị, mà anh ấy không chứng tỏ tình yêu và sự săn sóc đối với chị bằng những món quà nhỏ.

  Người phụ nữ được phú bẩm có trực giác nhạy cảm về chi tiết để họ có khả năng chu toàn sứ mạng làm vợ, làm mẹ và săn sóc gia đình, nên chị thường hay chú ý đến chi tiết của sự việc. Trong khi người đàn ông chỉ nhớ đến những nét đại cương. Chị chú ý quan sát và nhớ rất kỹ những chi tiết trong đời sống của anh, của gia đình. Trong khi anh ít để ý và hay quên.

  Sự sai biệt tâm lý này là nguyên nhân của nhiều vui buồn trong đời sống vợ chồng. Một việc nhỏ cũng làm chị bực mình đau khổ. Một quên sót của chồng đối với vợ có thể làm chị buồn tủi, nghi ngờ, giận hờn. Vì thế, người chồng hãy chịu khó để ý đến vợ, nhẫn nại nghe chị nói dù là những chuyện nhỏ nhặt. Hãy lợi dụng những cơ hội làm chị vui: quà tặng ngày sinh nhật, nhớ ngày bổn mạng, ngày cưới, những ngày vui buồn của chị… Một lời khen, một sự quan tâm hay giúp đỡ đúng lúc có khả năng làm chị sung sướng hạnh phúc.

  Người chồng thường dễ bực bội khi vợ hay than phiền về những chuyện nhỏ nhặt hoặc khó chịu khi thấy vợ hay dò xét. Hiểu như vậy, chị hãy rộng lượng với chồng, thông cảm với những dự tính công việc, những sinh hoạt hoặc những giao tế của anh. Chị cũng nên bớt những chi tiết có thể làm bận tâm chồng một cách vô ích.

  Tình yêu chân thật không có giới hạn. Không bao giờ được coi là quá đủ. Yêu là nghĩ đến người yêu và không ngừng tìm hạnh phúc cho người mình yêu.

  Trước khi về với chàng, nàng có quan hệ tình cảm khá sâu sắc với một người. Nàng cũng đã cho chàng biết. Bất ngờ hôm nay đi làm về sớm, chàng thấy nàng đang ngồi nói chuyện với người ấy. Chàng không nói một tiếng, mà bỏ ra ngay và đóng sập cửa lại. Mãi đến khuya chàng trở về trong hơi men nồng nặc, rồi nằm ngủ tới sáng. Thế nhưng hôm sau vừa thức dậy, chàng đã tìm gặp để nói ngay với nàng :”Em à, nghĩ lại hôm qua anh làm như vậy là không đúng, anh xin lỗi !”

  Nhưng nếu trường hợp ngược lại, nàng đi chợ về sớm, gặp chàng đang tiếp người bạn gái cũ thì sao ?

  Nàng hơi giật mình một chút, nhưng chấn tỉnh lại ngay và vồn vã :

  – Chào chị, mới tới chơi, thật quí biết bao !

  Rồi quay sang chồng :

  – Anh tệ thật, sao không pha nước chị ấy uống !

  Nàng vội vã đi pha nước cho hai người rồi nói :

  – Chị ngồi nói chuyện với chồng em, em xin lỗi phải lo công việc một chút !

  Chàng yên tâm ngồi nói chuyện mãi, đến lúc tiễn cô bạn về xong, vẫn không thấy động tĩnh gì. Vào bếp thấy lạnh ngắt. Vào phòng thấy nàng đang nằm khóc thút thít. Chàng ngồi an ủi, phân trần một lúc nàng mới nguôi ngoai dậy lo cơm nước.

  Rồi mọi chuyện tưởng chừng như không có gì xảy ra. Cho đến một buổi sáng, hai tuần sau, chàng vừa thay bộ đồ mới, còn đang mang giày, chải đầu thì nàng sừng sộ :

  – Diện đồ đẹp đi đâu đó, định đi với nó nữa hả ?

  Trong phạm vi tình cảm, người đàn bà như một đầu máy xe lửa : chuyển bánh chầm chậm, có đà đi rất nhanh, nhưng dừng lại cũng chậm. Chị không phản ứng cùng lúc nhưng sau anh. Tuy nhiên khi đã bắt nhịp thì xúc cảm ấy kéo dài và sâu đậm hơn anh. Người đàn ông thì ngược lại, tình cảm chóng bộc phát nhưng cũng chóng nguội tàn. Vì vậy mà “tiếng sét ái tình” thường xảy ra đối với phái nam.

  *Trong đời sống thực tế:

  Hiểu biết định luật tâm lý này để biết tha thứ, tránh những xích mích, nghi kỵ lẫn nhau. Trong mọi việc anh hãy kiên nhẫn chờ đợi. Trong quan hệ thân mật cũng vậy, tránh những cử chỉ vội vàng hấp tấp, nên dịu dàng tế nhị.

  5.5)Định luật thính giác:

  Một người khao khát nghe và một người lên tiếng yêu thương, khen ngợi, còn gì tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Thế nhưng trong cuộc sống bình thường, thì một người muốn nghe những lời dịu ngọt, nhưng một kẻ chẳng nói nửa lời hoặc chỉ nói những lời cộc lốc. Đó là do định luật thính giác chi phối.

  Trong đời sống gia đình, sự im lặng thường tạo nên bầu khí nặng nề. Người chồng vì thế thích ra quan cà phê hay đến một nơi khác vui vẻ hơn. Còn vợ sẽ thích la cà bên nhà hàng xóm để chuyện trò… Do đó, muốn tránh bầu không khí ấy, là nguyên nhân đưa tới xa cách, đôi bạn cần chú ý đến định luật tâm lý này.

  Người phụ nữ có lỗ tai gắn liền với trái tim. Những gì vào lỗ tai thì rơi thẳng vào tim, do đó chị có nhược điểm là thích nghe và dễ tin những điều người ta nói hơn là việc người ta làm. Chồng làm rất nhiều việc giúp chị mà không nói gì, chị vẫn cho là anh không thương chị hoặc thương không hết lòng. Bởi vì chị là người rất thích nghe.

  Người đàn ông ở trong gia đình nhiều khi lại là người thiếu cái”lưỡi”. Ở quán xá hoặc ở những nơi khác anh nói thao thao bất tuyệt vế những chuyện chính trị, xã hội, nghề nghiệp hay giải trí… Vì những chuyện đó có tính cách chung chung, vô thưởng vô phạt. Ở nhà thì ngược lại, miệng anh câm như hến, ít nói, trầm ngâm… vì anh không thích những chuyện vụn vặt, chi tiết. Anh ngại tâm sự, bộc lộ có đụng chạm tới bản thân mình.

  Anh cần phải “tập nói”, phải chủ động phá tan bầu không khí nặng nề trong gia đình. Phải biết nói những lời yêu thương, vỗ về, an ủi… Hay nhắc lại những kỷ niệm đẹp, êm đềm ngày trước. Vì người đàn bà thích sống lại những quá khứ đẹp như vậy. Khi nói phải với cung điệu nhẹ nhàng , ôn tồn. Những gì anh với giọng dịu dàng, âu yếm, tôn trọng, chị sẽ cho là đúng và sẽ chấp nhận. Nhưng nếu anh nói với giọng gắt gỏng, khó chịu hoặc khinh khỉnh, chị sẽ cho là sai, khó chấp nhận mặc dù đó là những điều đúng hoàn toàn. Khi phải xây dựng khuyết điểm của chị, anh nên áp dụng như vậy và đùng bao giờ chê hoặc chế giễu vợ trước mặt người khác.

  Giữa vợ chồng cần phải có thói quen đối thoại cởi mở, trao đổi thẳng thắn mọi vấn đề. Đối thoại sẽ giúp tránh được những nghi ngờ, hiểu lầm. Nghe vợ tâm sự, nói chuyện nhà cửa, cơm áo gạo tiền, con cái, bạn bè… Nghe chồng nói chuyện về chính trị, xã hội, thể thao, giải trí… Yêu là nói là nghe, nghĩa là đối thoại, là mở tâm hồn và lý trí để cùng đón nhận, tham dự, chia sẻ tâm tình của nhau.

  Tình yêu chân thật là thấy rõ khuyết điểm của người yêu, nhưng vui vẻ đón nhận, đống thời khám phá ra ưu điểm của họ mà khéo léo phát huy. Trong đời sống hôn nhân gia đình, để tạo được sự hòa hợp trọn vẹn và vững bền, hai vợ chồng cần hiểu rõ những khác biệt của nhau, để có thể cảm thông, chia sẻ và nương tựa vào nhau trong dự tôn trọng và yêu thương chân thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Có Sự Khác Nhau Giữa Hoạt Động Não Ở Nam Giới Và Nữ Giới?
 • Có Gì Khác Nhau Giữa Não Bộ Của Nam Giới Và Nữ Giới?
 • Sự Khác Nhau Giữa 3 Hệ Điều Hành Ios, Android Và Windows Phone
 • Sự Khác Nhau Giữa Android Và Ios?
 • Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Iphone Và Android Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Sự Khác Biệt Giữa Xương Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Thần Dược Cho Phụ Nữ
 • Nên Chọn Thu Âm Giọng Đọc Quảng Cáo Nam Hay Nữ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Miền Nam Và Giọng Miền Bắc
 • Điểm Khác Biệt Giữa Giày Thể Thao Nam Và Nữ 2022
 • So Sánh Kích Thước Giữa Hai Loại Giày Sneaker Nữ Và Giày Của Nam
 • Sự khác biệt chính giữa xương nam và nữ là ở vùng xương chậu. Xương chậu nam hẹp hơn và hình trái tim trong khi xương chậu nữ rộng hơn và có hình tròn. Điều này chủ yếu là do chức năng sinh con ở nữ giới.

  Nhìn chung, tổng số xương là tương tự nhau ở cả hai giới, nhưng chúng cho thấy sự khác biệt về cấu trúc và hình thái. Điều này là để tạo điều kiện cho các chức năng khác nhau dành riêng cho từng giới. Sự tham gia của nội tiết tố trong sự phát triển xương cũng là một sự khác biệt giữa xương nam và nữ.

  NỘI DUNG

  1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Xương nam là gì 3. Xương nữ là gì 4. Điểm tương đồng giữa xương nam và xương 5. So sánh cạnh nhau – Xương nam và xương ở dạng bảng 6. Tóm tắt

  Xương nam là gì?

  Xương nam cho thấy các đặc điểm khác biệt đối với xương cụ thể. Xương chậu của nam giới cho thấy một sự khác biệt rõ rệt so với xương chậu của phụ nữ. Xương chậu của nam giới hẹp hơn và có một xương chậu hình trái tim. Góc mà hai xương mu gặp nhau hẹp hơn so với nữ.

  Xương nữ là gì?

  Xương nữ chủ yếu được cấu trúc theo cách tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng sinh nở. Do đó, sự sắp xếp xương chậu khác nhau nhiều ở nữ giới để thực hiện chức năng sinh sản này. Xương chậu của nữ rộng hơn và có một đầu vào hình tròn. Góc giữa hai xương chậu cũng rộng hơn nhiều.

  Nhìn chung, xương chi nữ mỏng hơn và ngắn hơn với sự lắng đọng canxi ít hơn. Xương sọ của phụ nữ có phần nhô ra ngoài chẩm bên ngoài ít rõ rệt hơn và xương hàm có hình tròn và nhọn hơn ở nữ giới. Tương tự như nam giới, ở nữ giới, sự phát triển của xương bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố sinh dục nữ estrogen từ đó quyết định hình dạng của các xương này.

  Điểm giống nhau giữa xương nam và nữ là gì?

   Cả xương nam và nữ đều có số lượng bằng nhau. Chúng bao gồm canxi và protein xương khác. Xương giúp tạo hình cho cơ thể, bảo vệ và vận động. Hormone giới tính hỗ trợ sự phát triển xương ở cả nam và nữ.

  Sự khác biệt giữa xương nam và nữ là gì?

  Xương nam bao gồm xương có hình dạng và hình thái khác nhau được thiết kế đặc biệt cho các chức năng nam trong khi xương nữ bao gồm xương có hình dạng và hình thái khác nhau được thiết kế đặc biệt cho chức năng nữ. Xương chậu ở nam giới hẹp hơn với đầu vào xương chậu hình trái tim trong khi của nữ giới rộng hơn với đầu vào xương chậu hình tròn. Hơn nữa, xương chi ở nam dài hơn và dày hơn nữ. Xương nam cũng có nhiều lắng đọng canxi hơn xương nữ.

  Hộp sọ của nam giới có phần nhô ra ngoài chẩm rõ rệt hơn trong khi hộp sọ của nữ giới có phần nhô ra ngoài chẩm bên ngoài ít rõ rệt hơn. Hơn nữa, con đực có xương hàm hình vuông trong khi con cái có xương hàm tròn và nhọn. Hormone giới tính chịu trách nhiệm cho sự phát triển xương ở nam giới là testosterone trong khi estrogen là hormone giới tính chịu trách nhiệm cho sự phát triển xương ở nữ giới.

  Tóm tắt – Xương nam vs nữ

  Xương nam và nữ rất giống nhau ngoại trừ một vài đặc điểm cho thấy sự khác biệt về cấu trúc và hình dạng ở giới tính. Cấu trúc của xương chậu, xương chi, xương sọ và xương hàm là sự khác biệt chính giữa xương nam và nữ

  Hình ảnh lịch sự:

  1. (1) Pelvis (nam) BY 3.0) qua Wikimedia Commons

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nam Và Nữ Khi Yêu
 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Khi Đi Du Lịch
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Khi Du Lịch
 • 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)
 • Nam Và Nữ Khi Yêu Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Áo Thun Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơ Mi Nam Khác Sơ Mi Nữ Ở Điểm Nào?
 • Cổ Áo Sơ Mi: Thật Thiếu Xót Khi Bạn Chưa Biết Gì Về Chúng!
 • Sự Khác Biệt Trong Hành Vi Mua Sắm Của Phụ Nữ Và Đàn Ông
 • Sự Khác Biệt Trong Tư Duy Mua Sắm Của Đàn Ông Và Phụ Nữ.
 • Động Vật Có Thể Cho Biết Sự Khác Biệt Giữa Con Người Nam Và Nữ?
 • Đàn ông và phụ nữ có hình dạng khác nhau – như một thực tế thời trang cơ bản mà hầu hết mọi người không cảm thấy cần phải đề cập đến nó. Có những nhà thiết kế và thiết kế của phụ nữ và những người tạo ra quần áo cho cả hai giới đều có một dòng khác nhau cho mỗi người. Tuy nhiên, khi nói đến áo phông, phụ nữ thường không có lựa chọn nào khác ngoài mặc những người được thiết kế với những người đàn ông trong tâm trí. Chúng được gọi là “unisex”, nhưng phụ nữ biết rõ hơn. Mọi thứ đã thay đổi, và thời trang chủ yếu này đã có trong cả phụ nữ dành cho cả nam và nữ.

  credit: Michael Kovac / Getty Images Giải trí / Getty Images Bạn không cần phải mặc áo phông của bạn trai. Một phong cách không còn phù hợp với tất cả, như Josh Slack và Louise Roe chứng minh.

  Unisex Tees

  Khi bạn muốn nhớ một kỳ nghỉ hoặc kỷ niệm chiến thắng vô địch của đội yêu thích của bạn, một chiếc áo phông cho phép bạn mặc đồ lưu niệm để tuyên bố niềm vui của bạn trong sự kiện này. Khi mùa xuân hoặc mùa hè đến, bạn có thể mặc một tee trắng cơ bản như cái nhìn bình thường của bạn. Các tee unisex cơ bản được thiết kế cho nam giới, với một đường viền cổ tròn, vai rộng và lỗ cánh tay khá lớn. Các tay áo ngắn thường chạy 8 để 10 inch từ vai, làm cho họ một chút dài cho hầu hết phụ nữ. Vải, cho dù hỗn hợp bông hoặc bông, dày và hơi nặng. Trước đây, phụ nữ phải mua tees nam nhỏ hoặc vừa với thiết kế cơ bản này trong cửa hàng quà tặng, cửa hàng bán đồ thể thao hoặc trung tâm mua sắm – nhưng không còn nữa.

  Hình dạng và phù hợp

  Trở lại trong 1980s, lấy cảm hứng từ Madonna và bộ phim “Flashdance”, phụ nữ bắt đầu cắt những chiếc áo phông và áo phông unisex để làm cho chúng trở nên thú vị và nữ tính hơn. Tuy nhiên, điều này không thay đổi thiết kế cơ bản. Các nhà sản xuất may mặc đã chú ý đến mong muốn của phụ nữ cho nhiều nữ tính hơn và bắt đầu thay đổi hình dạng để tạo ra những chiếc áo phông cong phù hợp với cơ thể phụ nữ. Phụ nữ cũng muốn phù hợp hơn, và các nhà thiết kế tuân thủ. Không còn làm phụ nữ trẻ phải buộc các bên của tees của họ trong hải lý hoặc nhồi chúng qua vòng để có được một phù hợp hơn tâng bốc.

  Đường viền cổ và tay áo

  Các hình dạng cổ và tay áo của tees của phụ nữ đã phát triển để nhiều áo sơ mi của phụ nữ với cùng một biểu tượng hoặc thiết kế cơ bản như tees unisex hầu như không giống họ. Trong khi các tee unisex có một cổ tròn, phù hợp, áo sơ mi nữ đi kèm với V và sâu-V cổ, muỗng cổ và thậm chí cổ vuông. Các áo sơ mi có thể có tay áo T-shirt thường xuyên, tay áo bó sát hoặc tay áo dài hơn. Bạn có thể tìm thấy chiếc áo phông “cơ bản” màu trắng trong vô số các thiết kế.

  Vải

  Bất kỳ người phụ nữ nào có những đường khâu dày của một người đàn ông đánh bóng bằng nách hoặc eo của cô đều thở phào nhẹ nhõm khi mặc những chiếc vải mỏng hơn, mỏng hơn của áo phông nữ. Bông mềm, thoáng khí từ lâu đã là loại vải chính cho tees của phụ nữ, và nó được kết hợp bởi lông vũ hầu như không có hỗn hợp cho mùa hè. Không có cách nào khác đáng kể của bạn sẽ nhầm lẫn của bạn dễ thương, bán đục, phù hợp chặt chẽ tee cho mình, ngay cả khi nó chỉ là đồng bằng màu trắng. Nhưng, tất nhiên, tees của phụ nữ có tất cả các màu sắc của cầu vồng và với mọi mẫu hình và biểu tượng có thể tưởng tượng, bao gồm các đội thể thao và điểm đến kỳ nghỉ.

  Tác Giả: Gwen Perkins

  --- Bài cũ hơn ---

 • ? Sự Khác Biệt Giữa Tâm Lý Nam Và Nữ
 • Có Phải Nữ Lãnh Đạo Tốt Hơn Nam Giới?
 • Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Những Nhà Lãnh Đạo Tuyệt Vời Ở Các Độ Tuổi Khác Nhau
 • Giới Tính Và Sự Lãnh Đạo
 • Cách Phân Biệt Mùi Nước Hoa Dành Cho Nam Và Nữ Chính Xác Nhất
 • ? Sự Khác Biệt Giữa Tâm Lý Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Áo Thun Nam Và Nữ
 • Sơ Mi Nam Khác Sơ Mi Nữ Ở Điểm Nào?
 • Cổ Áo Sơ Mi: Thật Thiếu Xót Khi Bạn Chưa Biết Gì Về Chúng!
 • Sự Khác Biệt Trong Hành Vi Mua Sắm Của Phụ Nữ Và Đàn Ông
 • Sự Khác Biệt Trong Tư Duy Mua Sắm Của Đàn Ông Và Phụ Nữ.
 • Bộ phim “Major Payne”

  Đối với một người phụ nữ, giáo dục nam là tàn nhẫn vô nghĩa, cho nam giới giáo dục nữ là giáo dục của những người tinh quái.

  tải xuống video

  Bộ phim “Bài giảng về phụ nữ LA Matsih”

  Chế độ mẫu hệ, số phận của người phụ nữ và sự tàn ác của phụ nữ

  tải xuống video

  Bộ phim “Hiệp sĩ trong ngày”

  Trong tình huống nguy hiểm, cảm xúc của một người đàn ông có thể quản lý được, và cảm xúc của cô gái đang gặp khó khăn lớn.

  tải xuống video

  Bộ phim “Friends”

  Ross hôn tôi!

  tải xuống video

  Sự khác biệt về tâm lý nam và nữ là hiển nhiên, cơ chế của những khác biệt này và ranh giới của chúng không rõ ràng. Đàn ông và phụ nữ có giá trị khác nhau, giải trí riêng của họ, phong cách riêng của họ đối phó với các vấn đề và một phong cách khác nhau của giáo dục. Một cậu bé và một cô gái, một người đàn ông và một người phụ nữ dễ phân biệt với xa, và đằng sau những khác biệt này là sự khác biệt tâm lý.

  Một khi nghệ sĩ Nicole Hollander vẽ một truyện tranh nhỏ như vậy: hai nhân vật với đôi tai đỏ từ quầy sương giá trên phố vào ngày lạnh nhất trong năm. Người ta nói: “Tại sao tôi cần một chiếc mũ, tôi sẽ không cảm thấy lạnh chút nào.” Thứ hai: “Tôi không đội mũ, nó làm hỏng tóc của tôi.” Ai là cậu bé và cô gái là ai? Mọi người đều biết câu trả lời.

  Nam và nữ là hai cực, giữa chúng ta sống, người bê tông.Hầu như bất cứ ai trong những người đàn ông là hiện thân của một hoàn toàn Đàn ông, và những loại phụ nữ là duy nhất và đầy đủ các phụ nữ, mỗi người đàn ông kết hợp cả hai phẩm chất nam tính và nữ tính.

  bản chất của sự khác biệt tâm lý giữa nam giới và phụ nữ là gì? – Một mặt, các chàng trai và cô gái ban đầu, bởi di truyền và sinh học, mối quan tâm khác nhau, khả năng và phong cách khác biệt của nam và nữ có thể được nhìn thấy trong thời thơ ấu: chàng trai thích chơi với xe ô tô và chiến đấu, cô gái chơi với búp bê và mui – và nó đến ngoài sức mạnh của ảnh hưởng xã hội, là “khâu” sinh học. Mặt khác, cả nam lẫn nữ – không chỉ quan hệ tình dục sinh học là giới tính, quan hệ tình dục xã hội.

  Có rất nhiều nghiên cứu tài liệu này hay tính năng khác trong xã hội hiện đại của nam và nữ, nhưng không có hệ thống liệt kê các tính năng nhất định vốn có trong một người đàn ông hay phụ nữ, đến một mức độ nhỏ đến sự hiểu biết về đặc điểm thiết yếu của nam tính và nữ tính. Chuyển từ việc liệt kê ngẫu nhiên các tính năng nhất định sang mô tả khái niệm về sự khác biệt chính giữa Nam tính và Nữ tính, chúng ta xem xét có thể tách ra các vị trí sau: một người đàn ông được định hướng tốt hơn trong thế giới khách quan, một người phụ nữ trong thế giới quan hệ.Đối với nam giới, điều quan trọng hơn là hành động, nó tập trung vào các chỉ số khách quan bên ngoài, đối với phụ nữ, cảm xúc quan trọng hơn cảm xúc, họ là hướng dẫn chính của họ. Trong phong cách ảnh hưởng của đàn ông – Siloviki, phụ nữ – Dushki, đàn ông thích lãnh đạo rõ ràng, phụ nữ – ẩn.

  Phụ nữ thường muốn kết hôn không chỉ là một nam giới, mà là một người đàn ông thực sự. Tương tự như vậy, đàn ông không chỉ cần một con búp bê nữ, mà là một người phụ nữ xinh đẹp và xinh đẹp. Để điều này xảy ra, cha mẹ chăm sóc nuôi dạy con trai như đàn ông, và con gái là phụ nữ. Mặt khác, có vẻ hữu ích là phụ nữ không bị giới hạn trong một vòng tròn hẹp của “các vấn đề của phụ nữ” và nhiệm vụ gia đình, để họ có thể chọn các hoạt động của riêng mình mà họ sẽ quan tâm và học hỏi họ. Tương tự như vậy, nếu đàn ông thêm vào bản thân những khả năng và tài năng mà phụ nữ thường sở hữu, điều này cũng sẽ làm giàu cho họ. Đồng thời, nhiều câu hỏi khó khăn vẫn còn: thực tế là thế nào và liệu đàn ông sẽ chấm dứt là đàn ông sau này, và phụ nữ – phụ nữ?

  Nam và nữ trong tâm lý học thực tế

  Có hai điểm khác nhau: ai làm việc và làm việc. “Ai làm việc” là một cuộc trò chuyện về giới tính của một nhà tâm lý học thực tế, một cuộc trò chuyện về cách tiếp cận nam và nữ trong tâm lý học thực tế.”Ai làm việc với” là một cuộc trò chuyện về giới tính của khán giả mục tiêu, một cuộc trò chuyện về những đặc thù của ngôn ngữ và nhận thức của nam và nữ. Xem →

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Phải Nữ Lãnh Đạo Tốt Hơn Nam Giới?
 • Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Những Nhà Lãnh Đạo Tuyệt Vời Ở Các Độ Tuổi Khác Nhau
 • Giới Tính Và Sự Lãnh Đạo
 • Cách Phân Biệt Mùi Nước Hoa Dành Cho Nam Và Nữ Chính Xác Nhất
 • Sự Khác Nhau Giữa Nước Hoa Và Xịt Khử Mùi Toàn Thân
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Xương Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Vùng Chậu Là Vùng Nào? Nằm Ở Đâu, Cấu Trúc Và Chức Năng
 • Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ
 • Điểm Khác Biệt Giữa Giày Thể Thao Nam Và Nữ
 • Bộ Tranh Hài Hước Về Sự Khác Nhau Giữa Nam Giới Và Nữ Giới
 • Sự Khác Nhau Giữa Áo Sơ Mi Nam Và Nữ
 • sự khác biệt giữa bộ xương nam và nữ

  Câu trả lời 1:

  Nonya và Woodard có một số điểm. Quan hệ tình dục trong bộ xương chỉ có thể được xác định nếu bạn có hộp sọ và xương chậu.

  Giả sử nó nằm trong một quần thể nơi các đặc điểm được đánh dấu rất rõ, bạn sẽ tìm thấy:

  Sọ nam

  Đàn ông có xu hướng có đặc điểm rõ rệt hơn. Hãy nói rằng họ là người đứng đầu lớn. Những cái phổ biến nhất là:

  • Mào của họ lớn hơn và rõ rệt hơn.
  • Quỹ đạo của chúng có hình vuông.
  • Rìa siêu hấp dẫn dày hơn.
  • Glabella và các vòm siêu lớp nổi bật hơn.
  • Quá trình Mastoid nổi bật hơn.
  • Cơ thể bắt buộc có hình vuông hơn và ramus tăng dần có nhiều vỏ; ít gây khó chịu

  Sọ cái

  Đặc điểm của chúng hoàn toàn trái ngược với những hộp sọ nam:

  • Nuchal Crest hầu như không nổi tiếng.
  • Các quỹ đạo được làm tròn hơn.
  • Rìa Supraorbital không dày lắm.
  • Glabella và vòm siêu lạnh không nổi bật chút nào.
  • Quá trình mastoid không lớn lắm, không nổi bật.
  • Các bắt buộc được làm tròn hơn và ramus tăng dần là khó khăn, nghiêng.

  Xương chậu nam

  Xương chậu được hình thành bởi sacrum và hai os coxae. Sacrum (và coccyx) không đáng tin cậy khi xác định giới tính; Một số người cho rằng ở nữ giới, góc tạo ra giữa sacrum và coccyx không quá gay gắt. Nó gần như là một đường thẳng. Ở nam giới, góc khét tiếng hơn và sẽ chỉ ra trước hơn là kém hơn. Một số người khác nói rằng cả hai hình thức đã được tìm thấy trong giới tính khác, vì vậy nó không hoàn toàn đáng tin cậy. Tốt hơn nên xem xét góc này cùng với hộp sọ và các đặc điểm xương chậu khác.

  Ở nam giới, đặc điểm os coxae chủ yếu là không có, không rộng. Hãy nói rằng họ có nó nhỏ ở dưới đó. Dễ nhớ theo cách đó.

  • Các vòi chậu iliac dày hơn.
  • Các sulcus pauricular vắng mặt.
  • Các notch đau thần kinh tọa (lớn hơn) không rộng. Nó rộng như ngón tay cái để bạn có thể có một ý tưởng.
  • Các góc subpubic hoặc concavity không rộng. Nó rất cấp tính.
  • Các vòm bụng không có hoặc không rộng. Đây là lý do hông rộng hơn ở nữ so với nam. Xương mu có bề mặt ngang ngang lớn hơn.

  Xương chậu nữ

  Điều tương tự như hộp sọ, đối diện với những người đàn ông.

  • Iliac tuberosity không dày như những con đực.
  • Preauricular sulcus có mặt. Đôi khi nó tạo thành một số loại kênh hoặc đường hầm.
  • Các notch đau thần kinh tọa lớn hơn là rất rộng.
  • Góc dưới cơ thể rộng hơn. Không cấp tính. Điều này là do bề mặt lông mu lớn hơn ở nam giới.
  • Vòm bụng có mặt. Như đã nói trước đây, có nhiều bề mặt để sinh.

  Bây giờ, nếu bạn có cả một quần thể với giới tính được xác định thông qua những đặc điểm này, bạn có thể quan sát các kiểu mẫu khác: chiều cao, mật độ xương, biến dạng do căng thẳng nghề nghiệp. Nhưng, nếu đó là một dân số đa dạng như Hoa Kỳ hiện đại, thật khó để xác định các mô hình khác này vì bạn không biết thủ tục thực tế của họ.

  Ngay cả các đặc điểm của hộp sọ và os coxae cũng khác nhau giữa các quần thể. Nếu theo quy trình của Mastoid là nhỏ theo ý kiến ​​của một nhóm pháp y người Argentina, thì họ có thể sai về việc đó là nữ vì trong dân số họ đang quan sát, giả sử là một thị trấn ở Scandinavi, quá trình Mastoid ở nam giới được so sánh nhỏ hơn Sọ người Argentina, nhưng chúng lớn hơn hoặc có kích thước tương đương với những người phụ nữ có cùng dân số.

  Câu trả lời 2:

  Có sự khác biệt trong hộp sọ của nam và nữ trong nhiều trường hợp (mặc dù tất cả các bộ xương khác nhau). Một số khác biệt bao gồm;

  1. Hộp sọ của nam giới thường nặng và dày hơn sọ nữ
  2. Đường thời gian thường rõ rệt hơn ở nam so với nữ,
  3. Phần dưới của quỹ đạo khác nhau giữa nam và nữ, nữ có những đường gờ sắc nét hơn về phía dưới quỹ đạo và nam có quỹ đạo hơi xanh hơn nữ
  4. Vết rách nhẹ trên các quỹ đạo thường thấy trên hộp sọ của đàn ông so với phụ nữ. 4 cách để xác định giới tính (Khi tất cả những gì bạn có là một hộp sọ)

  Một sự khác biệt khác nằm ở xương chậu của đàn ông và phụ nữ. Đây là những khác biệt chính của ghi chú giữa nam và nữ;

  1. Xương chậu của nữ lớn hơn và rộng hơn xương chậu đực và có một xương chậu tròn hơn.
  2. Voi mào đực cao hơn con cái, khiến xương chậu giả của chúng trông cao hơn và hẹp hơn.
  3. Các sacrum nam dài hơn, hẹp hơn, cứng hơn và có một biểu hiện sacral rõ rệt so với sacrum nữ.
  4. Góc độ giữa rami mu kém hơn là cấp tính (70 độ) ở nam giới, nhưng khó chịu (90 nhiệt100 độ) ở phụ nữ. Theo đó, góc được gọi là góc dưới lưỡi ở nam giới và vòm mu ở phụ nữ.

  Sự khác biệt về xương chậu nam và nữ được lấy từ bài viết sau;

  https://www.boundless.com/physiology/textbooks/boundless-anatomy-and-physiology-textbook/skeletal-system-parts-of-the-sk MP và nam-bồ nông-493-4533 /

  Những khác biệt khác không được đề cập ở trên bao gồm những điều sau đây;

  Bộ xương nam

  1. Khoang chậu hẹp hơn và ít phòng hơn.

  2. Coccyx ít di chuyển.

  3. Sacrum dài, hẹp hơn với độ lõm.

  4. Xương chậu nặng và dày

  5. Bề mặt khớp lớn.

  6. Xương chậu sâu hơn.

  7. Vòm vòm dưới 900.

  8. Tubchity Ischial quay vào trong.

  9. Obturator foramen tròn.

  10. Đầu vào xương chậu và đầu ra nhỏ hơn.

  11. Đau thần kinh tọa hẹp.

  12. Các gai xương chậu vượt trội trước gần hơn.

  Bộ xương nữ

  1. Khoang chậu rộng hơn, sâu hơn.

  2. Coccyx di chuyển nhiều hơn.

  3. Sacrum ngắn, rộng gần bằng phẳng với độ cong về phía trước ở phần dưới.

  4. Xương chậu nhẹ và mỏng.

  5. Bề mặt khớp nhỏ.

  6. Xương chậu lớn hơn ngắn.

  7. Vòm vòm hơn 900.

  8. Tubchity Ischial hướng ra ngoài.

  9. Obturator foramen hình bầu dục.

  10. Đầu vào xương chậu và đầu ra lớn hơn.

  11. Đau thần kinh tọa rộng.

  12. Các gai xương chậu vượt trội phía trước cách xa nhau.

  Cả hai danh sách trên được liệt kê trong bài viết sau;

  Sự khác biệt giữa bộ xương nam và nữ

  Tôi hy vọng điều này có thể hữu ích trong một số vấn đề.

  Câu trả lời 4:

  Chà, nếu bạn đang nói về bộ xương của con người nam và nữ trưởng thành, có một vài:

  Nữ giới thường:

  1. Có khung xương chậu rộng hơn được định hướng để thuận lợi cho việc sinh nở
  2. Là một vài inch ngắn hơn.

  Nam giới thường:

  1. Hông hẹp hơn.
  2. Có bờ vai rộng hơn.
  3. Là một vài inch cao hơn.

  Bây giờ, trước khi bất cứ ai nghĩ rằng tôi là một chiều, xin vui lòng đọc các bằng chứng sau đây:

  Đối với những người bạn đã biết về Hội chứng không nhạy cảm Androgen, hãy bỏ qua liên kết.

  hội chứng không nhạy cảm androgen

  là một điều kiện trong đó một người được sinh ra có kiểu hình nữ và kiểu gen XY. Nói cách khác, một số phụ nữ thực sự được sinh ra với nhiễm sắc thể nam.

  Nếu có bất kỳ sự khác biệt cơ bản nào giữa nam (XY) và nữ (XX), người ta sẽ nghĩ rằng họ sẽ được nhìn thấy rõ ràng ở một người như vậy.

  (Bốn phụ nữ ở đây có Hội chứng vô cảm Androgen hoàn toàn.)

  Phụ nữ Intersex lên tiếng để bảo vệ thế hệ tiếp theo

  Câu trả lời 5:

  Có nhiều chỉ số giới tính trong bộ xương người, nhưng sự khác biệt chính là được tìm thấy ở xương chậu và hộp sọ. Trong khung xương chậu, phiên bản nữ có tổng thể tương đối rộng hơn so với nam giới, notch đau thần kinh tọa xuất hiện ở một góc rộng hơn 45 độ, cũng như góc ở phía trước của xương chậu bên dưới bản giao hưởng xương mu. Ngoài ra còn có một sulcus pauricular, một rãnh hoặc rãnh nhìn thấy trên xương chậu, đó là dấu hiệu của khung chậu nữ. Trong hộp sọ, phía trên hốc mắt, con đực có xu hướng có những vầng trán rõ rệt, trong đó những vầng trán của con cái thường không có. Cũng như vậy, ở phía sau trung tâm phía dưới của kỹ năng, con đực có xu hướng có một đỉnh chóp rõ rệt, thường trơn tru và vắng mặt ở con cái.

  Câu trả lời 6:

  Câu trả lời 7:

  Như giáo viên sinh học lớp 10 của tôi đã dạy chúng tôi, cách để nói sự khác biệt về giới tính của bộ xương là bằng hông / xương chậu. Nếu xương chậu là đầu vào xương chậu mở và tròn, thì đó là bộ xương nữ, nếu hẹp hơn, xương chậu hình trái tim là nam. Nếu đó là xương trẻ em, có thể không thể biết được vì sự khác biệt trong bộ xương trở nên rõ rệt trong quá trình dậy thì và trưởng thành tình dục.

  https://anthropology.si.edu/writteninbone/male_fbang.html

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Hai Giới Và Cách Cải Thiện Mối Quan Hệ
 • Điểm Khác Biệt Trong Hành Vi Mua Hàng Của Nam Và Nữ
 • Tâm Lý Khi Yêu Giữa Hai Phái Có Sự Khác Biệt Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Não Của Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Dưới Góc Nhìn Pháp Luật
 • Những Điểm Khác Nhau Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu
 • Nam Và Nữ Khi Yêu Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Khi Du Lịch
 • Ở nam và nữ cho thấy sự khác biệt lớn nhất trong kết nối não liên bán cầu, với phụ nữ trẻ đến trung niên có nhiều mối liên hệ giữa bán cầu chủ yếu ở thùy trán, với phụ nữ lớn tuổi cho thấy các kết nối phân phối rộng rãi hơn trong não chứ không phải chỉ ở thùy trán .

  Đàn ông không phải đến từ sao Hỏa và phụ nữ không đến từ sao Kim , nhưng bộ não của họ thực sự đang có những dây mắc xích khác nhau , một nghiên cứu mới của Ragini Verma và các cộng sự thuộc Đại học Pennsylvania cho biết .

  “Trung bình , não bộ ở nam giới kết nối trước ra sau mạnh mẽ hơn so với nữ giới “, trong khi ” não bộ ở nữ giới có các kết nối mạnh mẽ từ trái sang phải, ” trưởng nhóm nghiên cứu Ragini Verma , một phó giáo sư X quang tại Đại học Y khoa Pennsylvania cho biết .

  Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy sự khác biệt về hành vi giữa nam và nữ . Ví dụ, phụ nữ có thể có nhận thức xã hội và trí nhớ tốt hơn , trong khi những người đàn ông có thể có động cơ và kỹ năng phân tích tốt hơn . Nghiên cứu hình ảnh não đã chỉ ra rằng phụ nữ có tỷ lệ cao hơn chất xám, mô tính toán của bộ não, trong khi nam giới có tỷ lệ cao hơn của chất trắng , các loại cáp kết của não. Nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não nam giới và nữ giới được kết nối khác nhau.

  Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã scan não của 949 người ở độ tuổi từ 8-22 (428 nam và 521 nữ) , sử dụng một hình thức chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI).

  Những người đàn ông trẻ đã có các kết nối mạnh mẽ hơn trong bán cầu não trong khi các phụ nữ trẻ có các kết nối mạnh mẽ hơn giữa bán cầu , kết quả công trình nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Proceedings của Viện hàn lâm Khoa học ngày Dec.2.2013 . Tuy nhiên , tiểu não , một phần của não dưới đại não, đóng một vai trò trong việc phối hợp chuyển động cơ bắp , cho thấy mô hình ngược lại, với nam giới có kết nối mạnh mẽ hơn giữa bán cầu .

  Nói tổng quát , mặt sau của não bộ xử lý nhận thức và mặt trước của não xử lý hành động; bán cầu trái của não bộ là nơi của tư duy logic, trong khi phía bên phải của não thiên về suy nghĩ trực quan. Những phát hiện cho rằng nam giới có thể nổi trội ở khả năng vận động kết hợp phân tích, trong khi phụ nữ có thể nổi trội ở tư duy trực quan.

  ” Đó là hấp dẫn mà chúng ta có thể thấy một số khác biệt chức năng ở cấu trúc não bộ giữa nam và nữ giới . Cấu trúc não bộ mỗi cá nhân có thể có một phần của cả nam giới và nữ giới trong họ “, Verma nói với LiveScience

  Khi các nhà nghiên cứu đã so sánh những người trẻ tuổi theo nhóm tuổi, họ nhìn thấy sự khác biệt não rõ rệt nhất là ở thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi ) , cho thấy giới tính bắt đầu phân ra ở tuổi thiếu niên . Ở nam và nữ cho thấy sự khác biệt lớn nhất trong kết nối não liên bán cầu, với phụ nữ trẻ đến trung niên có nhiều mối liên hệ giữa bán cầu chủ yếu ở thùy trán, với phụ nữ lớn tuổi cho thấy các kết nối phân phối rộng rãi hơn trong não chứ không phải chỉ ở thùy trán .

  Một câu hỏi kéo dài là liệu sự khác biệt về cấu trúc của não bộ dẫn đến sự khác biệt về chức năng của não , hay sự khác biệt về chức năng dẫn đến thay đổi cấu trúc .

  Những phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học hiểu được tại sao một số bệnh , chẳng hạn như bệnh tự kỷ, được phổ biến hơn ở nam giới , Verma nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Căn Bản Giữa Não Bộ Của Nam Và Nữ
 • Có Bất Kỳ Sự Khác Biệt Nào Giữa Não Nam Và Não Nữ Không?
 • Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Chia Tay
 • Top 5 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Hệ Điều Hành Ios Và Android
 • So Sánh “triệt Để” Sự Khác Nhau Giữa Android & Ios
 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nam Và Nữ Khi Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Xương Nam Và Nữ
 • 6 Thần Dược Cho Phụ Nữ
 • Nên Chọn Thu Âm Giọng Đọc Quảng Cáo Nam Hay Nữ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Miền Nam Và Giọng Miền Bắc
 • Điểm Khác Biệt Giữa Giày Thể Thao Nam Và Nữ 2022
 • Sự khác biệt trong cảm xúc, suy nghĩ… của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ trọn vẹn.

  1. Hầu hết phụ nữ đều thích âu yếm và những cái ôm ấm áp. Cho dù đó là một cô gái độc lập, mạnh mẽ thì cảm giác được nằm trong vòng tay người đàn ông mà họ yêu thương vẫn luôn mang lại cảm giác an toàn, bình yên.

  Trái lại, đa số đàn ông sống khô khan hơn phụ nữ và có thể họ không nhận ra tầm quan trọng của những cử chỉ âu yếm, những cái ôm đầy tình cảm kia.

  2. Cả đàn ông và phụ nữ đều muốn được người khác chú ý đến những khác biệt ở mình. Chẳng hạn như khi có mái tóc mới, bộ quần áo mới, cơ thể giảm được vài kg… ai cũng muốn được người khác nhận ra và khen ngợi.

  Tuy nhiên, phụ nữ thường coi trọng việc này hơn nam giới. Nhiều chị em giận dỗi khi nửa kia không phát hiện ra cái mới ở mình, có người thì gợi ý tới nơi “Đố anh biết em có gì mới?”; phái mạnh thường chỉ âm thầm mong được nửa kia nhận ra và đề cao sự khác biệt của mình. Nếu bạn gái không nhận ra, họ cũng không đánh giá nửa kia vô tâm chỉ qua một vụ việc như thế.

  3. Người chị em hay mơ tưởng nhất chính là người đàn ông họ yêu thương: tưởng tượng được hẹn hò với chàng, cùng chàng thực hiện những điều yêu thích… Trái lại, hầu hết thời gian một chàng trai nào đó để “tâm hồn treo ngược cành cây”, họ đều tưởng tượng đến những người con gái khác ngoài người yêu/vợ mình.

  Nếu càng nhiều phụ nữ biết rõ sự thật này có lẽ số đàn ông FA sẽ càng nhiều hơn, song đó là sự thật. Và sự thật là tưởng tượng mà không hành động sẽ chẳng làm hại đến bất cứ ai.

  4. Người con gái nào cũng mỉm cười hạnh phúc khi nhận được tin nhắn, thư từ của người mình yêu. Song hầu hết đàn ông đều coi việc liên lạc thường xuyên với vợ/bạn gái chỉ là một nghĩa vụ.

  Ngoài ra, đa số đàn ông đều thấy khó chịu khi nhận được tin nhắn, các cuộc gọi liên tục từ nửa kia, đặc biệt nếu nội dung nhắn tin, hỏi thăm chỉ dừng lại “Anh đang làm gì?”, “Anh đang ở đâu?”.

  5. phụ nữ thích cảm giác được nửa kia nhớ và muốn mình chứ không mong nhận được thứ tình cảm ban ơn, bởi thế họ thực sự muốn nửa kia chủ động liên lạc trong mọi tình huống.

  Trái lại, trừ khi có lý do đặc biệt, đàn ông ít khi là người khởi xướng liên lạc (ngoại trừ giai đoạn cưa cẩm). Thực tế này không chứng minh cho việc anh ta không nhớ về người con gái của mình, nó chỉ có nghĩa là đàn ông cảm thấy việc liên lạc liên tục mọi lúc, mọi nơi với người yêu không thực sự cần thiết.

  6. Rất nhiều cô gái kè kè bên người yêu để chứng tỏ tình cảm của mình, nhưng có đến 99% đàn ông sợ mất tự do vì yêu phải cô nàng như thế.

  Điều lạ nữa là nếu một anh chàng có ý định nghiêm túc trong tình yêu với cô gái nào đó, anh ta luôn muốn duy trì mối quan hệ độc lập, thoải mái và an toàn, trong đó cả anh ta và đối tác đều có được sự tự do nhất định.

  7. Hầu hết phụ nữ đều sẵn lòng tha thứ hơn nam giới, dù trên thực tế, phái yếu mới là đối tượng đáng nhận được nhiều sự khoan dung hơn cả.

  8. Đa số đàn ông đều thích oral sex nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Trong khi đó, chị em lại không thường xuyên hứng thú với hình thức sex này.

  9. Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết.

  Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe đàn ông nói “Anh ổn”, phụ nữ thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

  10. Khi phụ nữ từ chối sex, lý do phổ biến là cô ta chưa tìm thấy sự kết nối thân thiết với người đàn ông của mình, hoặc cô ta từ chối để trừng phạt nửa kia.

  Khi đàn ông nói không với sex, phụ nữ nên hiểu rằng người đàn ông đó đã hết hứng thú với mối quan hệ hiện tại.

  11. Gần như 100% đàn ông không hiểu nổi tại sao phụ nữ có niềm đam mê bất tận với giày dép. Còn với phụ nữ, họ thường không tha thiết với những anh chàng quá chăm chút cho những đôi giày của mình.

  12. Cô nàng nào cũng khao khát sự lãng mạn và những hành động tự phát từ bạn trai. Trong khi đó, đa số các chàng có xu hướng hành động theo thói quen và họ ít hiểu được tầm quan trọng của sự lãng mạn và những cử chỉ quan tâm tự phát.

  13. phụ nữ cảm thấy “có giá” khi nửa kia tìm đến mình để nhận được lời khuyên. Trái lại, đa số đàn ông không mấy quan tâm đến việc đưa ra những lời khuyên cho nửa kia.

  14. Chị em mong chàng của mình sẽ hơn mình về mọi mặt. Họ không biết rằng chẳng người đàn ông nào muốn trở thành người buộc phải giỏi giang hơn bạn gái trong bất cứ lĩnh vực gì.

  15. Trong suy nghĩ của phái yếu, người đàn ông quyến rũ nhất là khi họ đang cạo râu, bế một đứa bé hay say sưa sửa chữa các đồ vật.

  Trong mắt đàn ông, phụ nữ sexy nhất khi họ trò chuyện thông minh; khi xuất hiện trong những bộ quần áo ôm sát cơ thể hoặc khi đang nude.

  16. phụ nữ luôn muốn nghe nửa kia khẳng định mình là người tuyệt nhất. Đàn ông không thích nghe điều đó, họ chỉ cần biết một nửa luôn coi mình là chàng trai đặc biệt trong cuộc sống của cô ấy là đủ.

  17. Nếu một cô gái không cảm nhận được tình yêu và được nửa kia coi trọng, sớm hay muộn cô ta cũng tìm một lối khác để lấp đầy khoảng trống mối quan hệ của mình.

  Khác biệt với phụ nữ, đàn ông sẽ tìm đến mối quan hệ khác khi họ không được đáp ứng đủ nhu cầu ” chuyện ấy”.

  18. Khi biết chàng của mình đang tán tỉnh người con gái khác, phụ nữ cho đó là sự lừa dối.

  Trái lại, hầu hết đàn ông đều biết cô gái của mình vẫn trò chuyện với những gã trai khác và họ không xem đó là biểu hiện của sự phản bội. Ngoài ra, đàn ông mong phụ nữ đừng quy kết việc trò chuyện, tán tỉnh người con gái khác là biểu hiện của lừa dối.

  19. Có một sự gặp gỡ giữa nam giới và phụ nữ, đó là cả hai giới đều cho rằng thà đối tác chia tay mình còn hơn là duy trì mối quan hệ lừa dối.

  Nhưng thực tế cho thấy, vẫn có trường hợp phụ nữ biết mình bị phản bội nhưng cố duy trì mối quan hệ với tâm trạng níu kéo. Trái lại, đa số đàn ông muốn chấm dứt ngay lập tức khi phát hiện đối tác lừa dối mình.

  20. Đa số phụ nữ nắm rõ về mối quan hệ và người đàn ông của mình.

  Khác biệt với phụ nữ, đàn ông không nhớ chi tiết về đối tác cũng như các dấu mốc trong mối quan hệ của họ. Điều đó không nói lên họ thiếu tình yêu, chỉ là họ không bị mối quan hệ của mình chi phối quá nhiều.

  Đã đọc : 914 lần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nam Và Nữ Khi Đi Du Lịch
 • Sự Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Khi Du Lịch
 • 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)
 • Nam Và Nữ Khi Yêu Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Những Điểm Khác Nhau Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu
 • Sự Khác Biệt Về Bệnh Lậu Giữa Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Khác Nhau Giữa Bệnh Lậu Ở Nam Và Nữ Mà Bạn Cần Biết
 • Nên Mua Bàn Thí Nghiệm Hankook Ở Đâu Để Đảm Bảo Chất Lượng
 • Sự Khác Biệt Giữa Lưu Và Lưu Như Trong Microsoft Word Là Gì?
 • Nên Mua Sh 125 Hay 150? Động Cơ Của Xe Nào Khỏe Hơn, Bền Bĩ Hơn
 • So Sánh Nên Mua Honda Sh 125 Hay Honda Sh 150I? Động Cơ Nào Bền Hơn?
 • Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo nên mức độ phức tạp của bệnh lậu cũng khác nhau.

  Bệnh lậu được biết từ lâu, nhưng mãi đến năm 1897 mới được Neisser tìm ra, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Đây là bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt.

  Vi khuẩn lậu có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6µm, rộng 0,8µm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm.

  Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường; ngược lại sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung.

  Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo. Niệu đạo của nữ giới tương đối ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, vì vậy bệnh lậu ít rầm rộ hơn, có nhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skène, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.

  Niệu đạo của nam giới chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm; niệu đạo trước có nhiều hang, là nơi trú ẩn của lậu cầu; niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn. Ngoài ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littr cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.

  Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, lậu cầu tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó.

  Về triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm dễ bỏ qua, vì thế là nguồn lây nhiễm rất đáng quan tâm. Thời gian ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần.

  Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, triệu chứng thường âm thầm, không rõ. Theo thống kê, có khoảng 97% số ca bệnh không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, khó chịu, nếu không điều trị bệnh sẽ đi vào giai đoạn mãn tính không có biểu hiện gì đặc biệt, mà thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng như viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm trực tràng. Viêm ống dẫn trứng có thể dày dính, gây thai ngoài tử cung, hoặc tắc tai vòi gây vô sinh.

  Về điều trị, lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh.Vì vậy, cần điều trị càng sớm càng tốt, điều trị đúng thuốc – đủ liều; điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý. Thuốc hiện nay được chọn ưu tiên là spectinomycine với tên biệt dược là Trobicin hay Kirin, 4g – tiêm bắp một liều duy nhất; trường hợp bệnh mãn tính, tiêm liên tiếp 2 ngày, với nữ giới thì dùng liều gấp đôi nam giới.

  Nếu không tiện tiêm thuốc có thể chọn giải pháp uống nhưng thường tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn, thuốc thường dùng azithromycin (Zithromax) 250mg x 4 viên uống liều duy nhất. Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

  Về phòng bệnh, cho đến hôm nay, dùng bao cao su được xem như là phương tiện duy nhất để phòng bệnh lậu, tuy nhiên đó chưa phải là phương pháp đảm bảo tuyệt đối.

  Nguồn giáo dục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Chấn Thương Niệu Đạo Ở Nam Và Nữ
 • Sự Khác Biệt Giữa Giải Phẫu Niệu Đạo Nam Và Nữ
 • Sự Khác Nhau Giữa Viêm Niệu Đạo Do Lậu Và Không Do Lậu
 • Sự Khác Biệt Giữa Não Nam Và Nữ / Tâm Lý Học Nhận Thức
 • Có Sự Khác Biệt Giữa Não Nam Và Nữ? / Tâm Lý Học
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100