【#1】Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu Là Gì? Không Phải Tình Yêu Bạn Dành Cho Người Bạn Thân Nhất Của Mình Là Tình Yêu Ngoại Trừ Phần Hấp Dẫn Sao? Sự Khác Biệt Giữa Hai Điều Này Ngoại Trừ Sự Hấp Dẫn Thể Chất Là Gì?

Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu là gì? Không phải tình yêu bạn dành cho người bạn thân nhất của mình là tình yêu ngoại trừ phần hấp dẫn sao? Sự khác biệt giữa hai điều này ngoại trừ sự hấp dẫn thể chất là gì?

Yêu và quý

là một phản ứng sinh hóa làm cho bạn cảm thấy

vui mừng

với

một người nào đó một cái gì đó

& nhiều cảm xúc lẫn lộn khác

hữu nghị

là một mối quan hệ tình cờ trong đó của bạn

mong đợi, quan tâm

ít hơn so với

Yêu và quý

mặc dù có bằng / mạnh hơn

liên kết

Yêu và quý

Không phải là luôn luôn

sức hút.

Đúng

sức hút

là một phần của tình yêu. Nếu không có

sức hút,

bạn không thể yêu Rõ ràng, không có ý thích, yêu thương là không thể.

Hiện nay

sức hút

Không phải là luôn luôn

thể chất / tình dục

hấp dẫn thể xác ???

Không!

Tương tự, tất cả chúng ta đều yêu thích

cố vấn, diễn viên, thần tượng, nhà văn, bạn bè, người thân, nhân vật hoạt hình

người mà chúng ta thực sự

giống

&

yêu và quý

quá. Một lần nữa không có

hấp dẫn thể chất

Nếu bạn nói về

tình yêu đối tác

sau đó có nói chung là một

hấp dẫn thể chất

nhưng không nhất thiết phải ở đó

Hãy lấy ví dụ về những người kết hôn

tấn công axit

những người sống sót chỉ vì họ

yêu

người đó,

không phải

cho

vẻ đẹp hình thể

chỉ nhưng đối với

xinh đẹp

Linh hồn

Thật ra là đúng

yêu và quý

đó là những cảm xúc mà

có thể

vượt qua các rào cản của

đẳng cấp, tôn giáo, quốc tịch, nước da, tuổi tác, giới tính, tiêu chuẩn, ngoại hình, kỹ năng, giáo dục & những gì không

Tình yêu là đỉnh cao nhất của sự tận tâm đó là sự gắn bó, tham gia, thích, tôn kính, đức tin, tình yêu, tinh khiết. Khi tình yêu này đến với bạn, bạn bắt đầu trở nên hòa nhập. Và tình bạn là một loại tôn giáo nơi mọi người ở lại với nhau bằng cách xây dựng niềm tin, sự tôn kính, đức tin. Bây giờ nếu bạn đang nói về Mordren ngày tình yêu thì tôi có thể nói bạn không biết tình yêu là gì. Trong thời hiện đại, những gì bạn thấy mọi người làm điều đó chỉ vì sự hài lòng về thể chất và tinh thần của họ. Nhưng trong trường hợp thực tế, tình yêu là đỉnh cao nhất của sự tận tụy nơi bạn trở thành một với bản chất của nó. Lúc đầu sự sùng kính sau đó đến tình cảm sau khi tình cảm đó lớn lên và cuối cùng hình thành tình yêu. Khi bạn đang yêu nó là một cấp độ khác nhau. Nhưng trong thời hiện đại, đây không phải là điều xảy ra. Mọi người thường tìm kiếm sự hài lòng về tinh thần và thể chất của họ. Giống như một người phụ nữ ưa nhìn hay một anh chàng đẹp trai với sự giàu có là tất cả. Họ quan tâm đến chất lượng của tinh thần bên trong và họ cũng không có nhận thức. Vì vậy, incase của điều đó trong thời hiện đại. Nếu bạn thực sự có thể thực hiện tôn giáo hữu nghị. Cánh cửa thiên đường đang mở cho bạn. Nhưng không dành cho những người yêu thích hiện đại thậm chí liều chia tay và bất cứ điều gì. Và nếu bạn nghĩ rằng sự hấp dẫn về thể xác là tình yêu thì bạn sẽ phải chịu số phận như xã hội hiện đại. Sức hấp dẫn thể chất là ổn để tiến bộ linage của bạn. Nếu bạn thay thế tình yêu. Tôi không có từ nào tốt hơn để mô tả người đó cặn bã như thế nào.

Vấn đề trong việc trả lời câu hỏi của bạn là: Bạn đang loại bỏ thành phần quan trọng nhất trong tình yêu lãng mạn – sự hấp dẫn thể xác – và đang cố gắng đánh đồng nó với tình bạn giữa hai người bạn thân nhất.

Nếu cả hai loại tình yêu mà bạn dường như chỉ ra đều giống nhau, thì tại sao chúng ta lại có những cái tên khác nhau như khi gọi một người là ‘người yêu’ và một người khác là ‘bạn thân’?

Điều đó đơn giản là vì tình yêu chúng ta dành cho người yêu khác biệt đáng kể so với tình yêu chúng ta dành cho một người bạn thân nhất.

Chúng giống hay khác nhau?

Nghiên cứu cho biết hầu như tất cả các loại nước đóng chai chỉ là nước máy, và trên thực tế, ít hơn một chút về khoáng chất và tệ hơn một chút!

Bạn rất có khuynh hướng chọn điều đó, phải không?

Tại sao?

Bởi vì cách bạn nhìn nhận về họ.

Các từ và hình ảnh đi kèm với chúng và giá mà bạn phải trả để có được nó (không giống như nước máy miễn phí) thu hút bạn hơn. Và bạn luôn mang nó bên mình mọi lúc mọi nơi để giải tỏa cơn khát.

Nó cũng giống với ‘tình yêu’.

Sự hấp dẫn về thể xác thêm pizzazz, một thứ rất quan trọng và thiết yếu, để “yêu” cho một người so với tình yêu trong một “tình bạn”.

Tình bạn là một phần của một hành trình dài của cuộc sống. Các quan điểm khác nhau tùy theo các giai đoạn của cuộc sống. Một người bạn mui xe / bạn cùng chơi / bạn đồng hành có thể không ở quanh chúng ta hôm nay. Tôi đã thấy những đứa trẻ không chịu chia tay và khóc nếu bị buộc phải chia tay. Đó là một cảm xúc phi thường của đứa trẻ. Những đứa trẻ sẽ khóc một phần cha mẹ của họ quá. Chắc chắn là cảm xúc giữa hai tình huống này.

khác nhau. Nó

khó giải thích nhưng con cái sẽ mạnh mẽ hơn khi chia tay cha mẹ tạm thời thích đi học. Những cảm xúc giống nhau áp dụng trong mọi giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Chúng tôi đã chia tay một số người bạn trong suốt cuộc đời của chúng tôi trên các tài khoản khác nhau. Tình bạn, nếu có thật, cũng có thể đạt được trạng thái thuần khiết.

Khía cạnh thiêng liêng của tình yêu tồn tại một cách tự nhiên giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em, cha mẹ lớn và những người thân (máu) khác. Tình yêu tự nhiên này một mình đủ điều kiện là tình yêu đích thực / tình yêu vô điều kiện. Đây được coi là hình thức cao nhất của tình yêu. Ở đây phúc lợi của người khác được coi là tối cao hơn chính mình. Tình yêu của người mẹ đối với con cái được coi là biểu tượng của tình yêu đích thực / không gì sánh được.

So sánh ba cảm xúc khác nhau ở trên của con người có thể không tôn trọng tình trạng thuần túy của phẩm chất con người.

Đó là một câu hỏi hay. Xem, tình yêu không có định nghĩa. Không có tình yêu như tình yêu dành cho bạn bè hay tình yêu dành cho người khác, đó là tình yêu duy nhất và duy nhất. Tình yêu dành cho bạn bè và tình yêu dành cho đối tác của bạn trong tài liệu tham khảo này không khác nhau trên cơ sở thu hút, cơ sở của sự khác biệt của họ là ưu tiên. Không có hai điều có thể có cùng mức độ ưu tiên, kể cả bố mẹ bạn, bạn sẽ ưu tiên mẹ hoặc bố của bạn hơn người khác, sự khác biệt giữa các ưu tiên có thể không đáng kể nhưng có sự khác biệt. Sức hấp dẫn thể xác không phải là tình yêu, đó là ham muốn. Tình yêu dành cho bạn bè là khác nhau ở sự tôn trọng của chính mình và tình yêu dành cho người khác cũng khác ở sự tôn trọng của chính nó. Người ta không thể yêu bạn bè của họ trước khi biết họ Tôi cảm thấy, không có tình bạn nào bắt đầu ngay khi hai cá nhân nhìn thấy nhau. Tình yêu (đối với đối tác trong tài liệu tham khảo này) mặt khác có thể là từ cái nhìn đầu tiên, bạn nhìn thấy trong mắt người khác và bạn biết điều đó, đây là người tôi sẽ ở bên mãi mãi.

Trân trọng

Avish Mishra

Tình yêu thực sự là thứ không muốn gì. Nếu bạn không muốn gì từ người bạn yêu, đó là tình yêu đích thực. Tình yêu đó có thể tồn tại giữa bất kỳ 2 người – 2 người bạn, giữa cha mẹ và con cái, giữa chồng và vợ, v.v.

Tình yêu có sức hấp dẫn thể xác là một dạng méo mó của tình yêu đích thực. Đó là ham muốn.

Không có sự khác biệt giữa tình bạn thật sự n tình yêu đích thực. Frndship thực sự là những gì không muốn gì.

svcministry.org © 2021

【#2】Bạn Hiểu Thế Nào Là Tình Bạn? Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu.

Tình bạn là gì? Là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ. Dưới góc độ cảm xúc, tình bạn là sự ngầm cam kết một cách tự nguyện. Và không chính thức giữa hai hay nhiều cá nhân về việc người này luôn là nguồn tạo ra các cảm xúc tốt cho người kia. Sẵn sàng chia sẻ khó khăn và giúp người kia giải tỏa các cảm xúc xấu.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy. Tình yêu là hiện tượng cộng hưởng cảm xúc tốt trong tình trạng lệ thuộc cảm xúc cao độ giữa các cá nhân.

Tuổi học trò với những rung động đầu đời

“Lên cấp 3, là lần đầu tiên mình ngồi cạnh con trai, và cũng là lần đầu tiên mình biết kết thân với một đối tượng khác giới. Cảm giác mọi thứ thật lạ lẫm, khác hẳn khi chơi với con gái. Cậu ấy rất hiền, hay cười và thường xuyên giúp đỡ mình trong học tập. Trái ngược hoàn toàn so với đứa con gái khó tính, tiết kiệm nụ cười và rất lười giao tiếp, là mình.

Ngạc nhiên hơn khi mình không thể hiểu nổi cậu ấy đã hóa phép kiểu gì, mà mua được của mình nhiều nụ cười đến thế. Rồi kỳ nghỉ hè lớp 10 sang 11 cũng đến. Chỉ hơn một tháng không gặp nhau thôi. Mà sao mình thấy háo hức muốn gặp lại cậu ấy biết bao – một cảm giác chưa từng có trước đây. Thậm chí, đôi khi mình còn bực tức vô cớ với mọi người chỉ vì… không thấy cậu ấy liên lạc gì với mình cả. Vậy là sao, lẽ nào mình đã yêu, và mối tình đầu của mình chính là hắn? Có cách nào để phân biệt được mình đang thích hay yêu một ai đó thì tốt biết mấy”, Phương Lê (17 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ. Đó có được gọi là tình yêu tuổi 17?

Khác với Hưng (16 tuổi) có cô bạn thân từ thủa nối khố. Hồi nhỏ, hai đứa suốt ngày cãi nhau, thậm chí có lần còn dùng bạo lực với nhau. Vậy mà bước vào ngày khai giảng cấp 3, Hưng thực sự bị sốc khi tới đón cô bạn đi học vì thấy “hắn” thật tinh khôi trong tà áo dài. Sự bất thường trong trang phục khiến Hưng bối rối không nói được gì. Mãi cho đến khi bị cô bạn gắt lên hỏi “nhìn gì, cho thủng mắt bây giờ”, Hưng mới hoàn hồn. Sau sự vụ ấy, cậu cứ bị ám ảnh mãi bởi tà áo dài – cảm giác bâng khuâng lạ. Nhưng cứ hễ gặp nhau, hai đứa lại cười nói ríu rít. Hưng tự nhủ, chắc đấy chỉ là có tí “sốc nhẹ”, rung động đầu đời thôi, chứ không phải yêu đâu…

Tình bạn tuổi trăng tròn thật đẹp biết bao

Bạn trai và bạn gái chơi thân với nhau ở tuổi trăng tròn là điều rất đẹp và đáng khích lệ. Nó sẽ giúp cho chúng ta được cân bằng và rèn luyện giới tính mình. Có một thực tế là phần lớn bạn nam không chơi với các bạn gái. Họ sẽ tỏ ra kém ga lăng và không mạnh mẽ bằng những người kết thân với nhiều phe khác giới. Ngược lại, các bạn nữ không chơi với con trai. Cũng thường thiếu nữ tính hơn, thiếu chăm sóc cho vóc dáng, ngoại hình của mình hơn.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa tình bạn và tình yêu. Thông thường, tình bạn khác giới được thể hiện ở sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau một cách vô tư, thuần túy. Trong khi tình yêu tuổi học trò lại khác, hầu hết những người yêu nhau thích tách riêng ra thành một đôi để tự chăm sóc cho đối phương. Khi xa nhau, họ sẽ cảm thấy nhớ da diết. Mong mỏi được gặp nhau mỗi ngày. Bên cạnh đó, họ còn có nhu cầu xích lại gần nhau. Bởi những động chạm cơ thể của đối phương, như nắm tay, khoác vai, ôm hôn… Song, quan trọng nhất vẫn là do sự cảm nhận của mỗi người. Và cần có thời gian nhiều hơn nữa để khẳng định tình cảm thực sự của mình là gì.

Bên cạnh đó, bà cũng đưa ra lời khuyên, tuổi học trò nên dừng lại ở mức tình bạn trong sáng. Không nên vượt quá giới hạn để tránh việc khó kìm chế cảm xúc bản thân, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu.

Tình bạn là khi bạn luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với bạn bè mình.

Tình yêu là khi bạn đem lại cho người ấy những gì tốt đẹp nhất.

Tình bạn là những lần sánh vai lặng lẽ bên người bạn tin tưởng.

Tình yêu là khi bạn cảm thấy trên thế giới này chỉ còn tồn tại mỗi hai người. Bạn và người ấy.

Tình bạn là khi họ nhìn vào đôi mắt bạn, bạn biết họ quan tâm đến bạn nhường nào.

Tình yêu là khi người ấy nhìn vào đôi mắt bạn, ánh mắt ấy sưởi ấm trái tim bạn.

Tình bạn luôn gần gũi mặc dù các bạn có ở xa nhau.

Tình yêu là khi bạn luôn cảm nhận hơi ấm, bàn tay của người ấy. Dù hai người không bên nhau.

Tình bạn luôn ngự trị trong tâm trí.

Tình yêu luôn ngự trị trong tâm hồn.

Tình bạn là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy.

Tình bạn là nụ cười ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

Tình yêu là những cử chỉ, hành động ấm áp đem lại nhiều rung động trong trái tim.

Tình bạn là dành cho tất cả mọi người

Tình yêu là chỉ dành cho riêng một người.

Tình bạn có thể tồn tại mà không cần tình yêu,

Tình yêu không thể sống nếu thiếu tình bạn.

Các bài viết trên website sinhvienlaixeantoan sẽ mang cho bạn nhiều kiếm thức bổ ích về đời sống

Bạn có tin tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không?

【#3】Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nam Và Nữ Khi Yêu

Sự khác biệt trong cảm xúc, suy nghĩ… của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ trọn vẹn.

1. Hầu hết phụ nữ đều thích âu yếm và những cái ôm ấm áp. Cho dù đó là một cô gái độc lập, mạnh mẽ thì cảm giác được nằm trong vòng tay người đàn ông mà họ yêu thương vẫn luôn mang lại cảm giác an toàn, bình yên.

Trái lại, đa số đàn ông sống khô khan hơn phụ nữ và có thể họ không nhận ra tầm quan trọng của những cử chỉ âu yếm, những cái ôm đầy tình cảm kia.

2. Cả đàn ông và phụ nữ đều muốn được người khác chú ý đến những khác biệt ở mình. Chẳng hạn như khi có mái tóc mới, bộ quần áo mới, cơ thể giảm được vài kg… ai cũng muốn được người khác nhận ra và khen ngợi.

Tuy nhiên, phụ nữ thường coi trọng việc này hơn nam giới. Nhiều chị em giận dỗi khi nửa kia không phát hiện ra cái mới ở mình, có người thì gợi ý tới nơi “Đố anh biết em có gì mới?”; phái mạnh thường chỉ âm thầm mong được nửa kia nhận ra và đề cao sự khác biệt của mình. Nếu bạn gái không nhận ra, họ cũng không đánh giá nửa kia vô tâm chỉ qua một vụ việc như thế.

3. Người chị em hay mơ tưởng nhất chính là người đàn ông họ yêu thương: tưởng tượng được hẹn hò với chàng, cùng chàng thực hiện những điều yêu thích… Trái lại, hầu hết thời gian một chàng trai nào đó để “tâm hồn treo ngược cành cây”, họ đều tưởng tượng đến những người con gái khác ngoài người yêu/vợ mình.

Nếu càng nhiều phụ nữ biết rõ sự thật này có lẽ số đàn ông FA sẽ càng nhiều hơn, song đó là sự thật. Và sự thật là tưởng tượng mà không hành động sẽ chẳng làm hại đến bất cứ ai.

4. Người con gái nào cũng mỉm cười hạnh phúc khi nhận được tin nhắn, thư từ của người mình yêu. Song hầu hết đàn ông đều coi việc liên lạc thường xuyên với vợ/bạn gái chỉ là một nghĩa vụ.

Ngoài ra, đa số đàn ông đều thấy khó chịu khi nhận được tin nhắn, các cuộc gọi liên tục từ nửa kia, đặc biệt nếu nội dung nhắn tin, hỏi thăm chỉ dừng lại “Anh đang làm gì?”, “Anh đang ở đâu?”.

5. phụ nữ thích cảm giác được nửa kia nhớ và muốn mình chứ không mong nhận được thứ tình cảm ban ơn, bởi thế họ thực sự muốn nửa kia chủ động liên lạc trong mọi tình huống.

Trái lại, trừ khi có lý do đặc biệt, đàn ông ít khi là người khởi xướng liên lạc (ngoại trừ giai đoạn cưa cẩm). Thực tế này không chứng minh cho việc anh ta không nhớ về người con gái của mình, nó chỉ có nghĩa là đàn ông cảm thấy việc liên lạc liên tục mọi lúc, mọi nơi với người yêu không thực sự cần thiết.

6. Rất nhiều cô gái kè kè bên người yêu để chứng tỏ tình cảm của mình, nhưng có đến 99% đàn ông sợ mất tự do vì yêu phải cô nàng như thế.

Điều lạ nữa là nếu một anh chàng có ý định nghiêm túc trong tình yêu với cô gái nào đó, anh ta luôn muốn duy trì mối quan hệ độc lập, thoải mái và an toàn, trong đó cả anh ta và đối tác đều có được sự tự do nhất định.

7. Hầu hết phụ nữ đều sẵn lòng tha thứ hơn nam giới, dù trên thực tế, phái yếu mới là đối tượng đáng nhận được nhiều sự khoan dung hơn cả.

8. Đa số đàn ông đều thích oral sex nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Trong khi đó, chị em lại không thường xuyên hứng thú với hình thức sex này.

9. Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết.

Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe đàn ông nói “Anh ổn”, phụ nữ thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

10. Khi phụ nữ từ chối sex, lý do phổ biến là cô ta chưa tìm thấy sự kết nối thân thiết với người đàn ông của mình, hoặc cô ta từ chối để trừng phạt nửa kia.

Khi đàn ông nói không với sex, phụ nữ nên hiểu rằng người đàn ông đó đã hết hứng thú với mối quan hệ hiện tại.

11. Gần như 100% đàn ông không hiểu nổi tại sao phụ nữ có niềm đam mê bất tận với giày dép. Còn với phụ nữ, họ thường không tha thiết với những anh chàng quá chăm chút cho những đôi giày của mình.

12. Cô nàng nào cũng khao khát sự lãng mạn và những hành động tự phát từ bạn trai. Trong khi đó, đa số các chàng có xu hướng hành động theo thói quen và họ ít hiểu được tầm quan trọng của sự lãng mạn và những cử chỉ quan tâm tự phát.

13. phụ nữ cảm thấy “có giá” khi nửa kia tìm đến mình để nhận được lời khuyên. Trái lại, đa số đàn ông không mấy quan tâm đến việc đưa ra những lời khuyên cho nửa kia.

14. Chị em mong chàng của mình sẽ hơn mình về mọi mặt. Họ không biết rằng chẳng người đàn ông nào muốn trở thành người buộc phải giỏi giang hơn bạn gái trong bất cứ lĩnh vực gì.

15. Trong suy nghĩ của phái yếu, người đàn ông quyến rũ nhất là khi họ đang cạo râu, bế một đứa bé hay say sưa sửa chữa các đồ vật.

Trong mắt đàn ông, phụ nữ sexy nhất khi họ trò chuyện thông minh; khi xuất hiện trong những bộ quần áo ôm sát cơ thể hoặc khi đang nude.

16. phụ nữ luôn muốn nghe nửa kia khẳng định mình là người tuyệt nhất. Đàn ông không thích nghe điều đó, họ chỉ cần biết một nửa luôn coi mình là chàng trai đặc biệt trong cuộc sống của cô ấy là đủ.

17. Nếu một cô gái không cảm nhận được tình yêu và được nửa kia coi trọng, sớm hay muộn cô ta cũng tìm một lối khác để lấp đầy khoảng trống mối quan hệ của mình.

Khác biệt với phụ nữ, đàn ông sẽ tìm đến mối quan hệ khác khi họ không được đáp ứng đủ nhu cầu ” chuyện ấy”.

18. Khi biết chàng của mình đang tán tỉnh người con gái khác, phụ nữ cho đó là sự lừa dối.

Trái lại, hầu hết đàn ông đều biết cô gái của mình vẫn trò chuyện với những gã trai khác và họ không xem đó là biểu hiện của sự phản bội. Ngoài ra, đàn ông mong phụ nữ đừng quy kết việc trò chuyện, tán tỉnh người con gái khác là biểu hiện của lừa dối.

19. Có một sự gặp gỡ giữa nam giới và phụ nữ, đó là cả hai giới đều cho rằng thà đối tác chia tay mình còn hơn là duy trì mối quan hệ lừa dối.

Nhưng thực tế cho thấy, vẫn có trường hợp phụ nữ biết mình bị phản bội nhưng cố duy trì mối quan hệ với tâm trạng níu kéo. Trái lại, đa số đàn ông muốn chấm dứt ngay lập tức khi phát hiện đối tác lừa dối mình.

20. Đa số phụ nữ nắm rõ về mối quan hệ và người đàn ông của mình.

Khác biệt với phụ nữ, đàn ông không nhớ chi tiết về đối tác cũng như các dấu mốc trong mối quan hệ của họ. Điều đó không nói lên họ thiếu tình yêu, chỉ là họ không bị mối quan hệ của mình chi phối quá nhiều.

Đã đọc : 914 lần

【#4】6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2)

4. Đàn ông quan tâm tới việc tìm giải pháp trong khi phụ nữ muốn được chia sẻ và đồng cảm.

Đàn ông coi trọng quyền lực, thẩm quyền, hiệu quả và thành công. Họ làm mọi thứ để tự chứng tỏ mình và phát huy quyền lực và kỹ năng của họ. Cảm nhận của họ về bản thân được xác định qua khả năng đạt đến kết quả. Họ cảm thấy viên mãn trước hết thông qua sự thành công và sự hoàn thiện. Mọi thứ đàn ông quan tâm đều phản ánh những giá trị này: Quần áo, các môn thể thao, xe phân khối lớn, đồ điện tử tối tân…

Việc đạt được những mục tiêu là rất quan trọng đối với những người Sao Hỏa bởi vì đó là cách để chứng minh quyền lực của anh ta và cảm thấy mình thực sự tốt đẹp. Và để tự cảm thấy mình tốt đẹp, anh ấy buộc phải tự mình đạt được những mục tiêu đó. Đàn ông hiếm khi nói về những vấn đề của anh ta trừ khi anh ta cần lời khuyên từ các chuyên gia. Với họ, yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn có thể tự làm điều gì đó bị coi là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Đây cũng chính là lý do mà đàn ông đưa ra những giải pháp một cách bản năng khi những người phụ nữ nói về vấn đề của họ. Khi một người phụ nữ tâm sự những cảm xúc đau khổ hay thét lên vì những vấn đề trong ngày của cô ấy, một người đàn ông sẽ kết luận một cách sai lầm răng cô ấy đang tìm kiếm một lời khuyên của một chuyên gia. Anh muốn giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn bằng việc giải quyết vấn đề của cô ấy. Anh ấy muốn hữu ích với cô ấy. Anh ấy cảm thấy mình có giá trị và xứng đáng với tình yêu của cô khi những khả năng của anh được dùng để giải quyết vấn đề của cô.

Tuy nhiên, một khi anh ấy đưa giải páp mà cô ấy vẫn đau khổ thì nó càng ngày càng khó khăn hơn đối với anh để lắng nghe cô ấy bởi vì giải pháp của anh đã bị từ chối và anh ấy cảm thấy vô dụng. Anh không biết rằng phụ nữ nói về vấn đề của mình không phải là lời đề nghị cho một lời khuyên. Phụ nữ muốn chia sẻ và đồng cảm.

5. Khác biệt về ngôn ngữ.

Ngôn ngữ của đàn ông và phụ nữ có những từ giống nhau nhưng cách sử dụng khiến cho chúng có ý nghĩa khác nhau.

Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết.

Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe đàn ông nói “Anh ổn”, phụ nữ thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

Khi đàn ông nói “Không có gì” có nghĩa là: “Không có gì làm phiền tôi mà tôi không thể tự giải quyết. Xin đừng hỏi thêm câu nào khác về vấn đề đó.” Nhưng phụ nữ lại có thể hiểu là: “Tôi không biết điều gì đã làm tôi phiền lòng. Tôi cần cô hỏi tôi nhiều để giúp tôi tìm ra điều gì đã xẩy ra.”

Khi đàn ông nói “Tốt thôi” có nghĩa là: “Tuy có vấn đề, nhưng em không phải là người gây ra. Anh có thể tự giải quyết nếu em đừng làm gián đoạn sự suy nghĩ của anh với những câu hỏi hay lời đề nghị của em. Cứ coi như là không có chuyện gì xảy ra, và anh có thể tự tìm được giải pháp có hiệu quả nhất.” Nhưng phụ nữ lại có thể hiểu là: “Đó là cách được cho là đúng. Không có gì cần phải thay đổi. Em có thể chửi mắng tôi và anh có thể chửi mắng em.” Hoặc: “Lần này không có gì hết, nhưng nhớ đó là lỗi của en. Em có thể làm lỗi một lần, nhưng đừng làm lỗi thêm lần nữa hoặc sẽ có chuyện.”

6. Đàn ông muốn được đánh giá cao trong khi phụ nữ muốn được ngưỡng mộ.

Khi người phụ nữ nói rằng: “Đó là bộ phim tuyệt vời”, phản ứng của anh ấy sẽ giống như thể anh đã sáng tác nên bộ phim đó. Vì anh là người đã đưa cô đi xem bộ phim khiến cô hài lòng, anh sẽ cảm thấy cô hài lòng với chính bản thân anh. Thực tế, anh cảm thấy như thể anh đã đạo diễn bộ phim, viết kịch bản, sản xuất và thậm chí là ngôi sao trong bộ phim đó.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò” Tại sao đàn ông thường im lặng khi cãi nhau? Sai lầm trong suy nghĩ “trái dấu hút nhau” trong tình yêu

【#5】Sự Khác Biệt Giữa Các Yêu Cầu Put Và Patch Trong Http Là Gì?

Khoảng 20 năm.

PUT ban đầu được thêm vào thông số HTTP / 1.1 vào năm 1997. Nó được dự định là một thay thế cho POST cho tệp được tải lên, nhưng nó đã bị bỏ qua trong vài năm cho đến khi cuối cùng các máy chủ web bắt đầu thực hiện nó với hành vi giống hệt với POST. Các yêu cầu kéo (nếu một thứ như vậy thực sự tồn tại trở lại thì trông như thế này

    / * triển khai HTTP PUT * / if (request.method == chúng tôi {bài đăng cuộc gọi (request); }

Cuối cùng, những người không bao giờ đọc thông số kỹ thuật, nhưng muốn phát âm thông minh bắt đầu đề nghị mọi người sử dụng put () nhưng có thể vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của họ, họ không biết sự khác biệt tinh tế giữa hai từ, vì vậy họ đã quyết định rằng PUT nên được sử dụng để cập nhật tài nguyên động (vì thông số kỹ thuật cho biết tất cả các trường sẽ được gửi) và điều đó khiến POST không có gì để làm, vì vậy ai đó đã quyết định rằng nó nên được sử dụng để tạo ra những thứ mà bạn biết, như blog Đăng bài.

Từ RFC 2616 Mục 9.6

Phương thức PUT yêu cầu thực thể kèm theo được lưu trữ theo URI yêu cầu được cung cấp. Nếu URI yêu cầu đề cập đến một tài nguyên đã tồn tại, thực thể kèm theo NÊN được coi là phiên bản sửa đổi của tài nguyên cư trú trên máy chủ gốc

Giáo dục

Sự khác biệt cơ bản giữa các yêu cầu POST và PUT được phản ánh theo nghĩa khác nhau của URI yêu cầu. Tài nguyên đó có thể là một quá trình chấp nhận dữ liệu, một cổng vào một số giao thức khác hoặc một thực thể riêng biệt chấp nhận các chú thích. Ngược lại, URI trong yêu cầu PUT xác định thực thể kèm theo yêu cầu – tác nhân người dùng biết URI được dự định là gì và máy chủ KHÔNG cố gắng áp dụng yêu cầu cho một số tài nguyên khác. Nếu máy chủ mong muốn rằng yêu cầu được áp dụng cho một URI khác,

Các thực thể kèm theo yêu cầu có nghĩa là một tập tin.

PATCH ban đầu được đề xuất vào năm 2010 trong RFC 5789

https://tools.ietf.org/html/rfc5789

Tôi không có ý tưởng khi nó được thực hiện lần đầu tiên. Và nó chắc chắn chưa bao giờ được áp dụng rộng rãi. Nghe có vẻ như ban đầu nó có nghĩa là để cung cấp khác biệt hoặc thay đổi, nhưng vì PUT đã hoàn toàn bị nhầm lẫn với POST, nên điều đó là vô vọng.

Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn là sử dụng POST cho hầu hết các yêu cầu web.

Câu trả lời dài hơn một chút là PUT PUT có nghĩa là để tải lên các tệp (đó là những gì mà thực thể kèm theo với yêu cầu có nghĩa là) và PATCH có nghĩa là để cập nhật các tệp … bạn biết, như với một BCHNG.

Sử dụng phổ biến là sử dụng bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy tốt.

【#6】Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono Và Poly Có Gì Khác Nhau

Cả hai tấm pin năng lượng mặt trời mono và poly đều có cùng chức năng trong toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời là thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành nguồn điện.

Phân biệt tấm pin Môn và Poly bằng mắt thường

Cả hai tấm pin năng lượng mặt trời mono và poly đều có cùng chức năng trong toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời là thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành nguồn điện.

Cả hai đều được làm từ silic, silic được sử dụng trong các tấm pin mặt trời vì nó là một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác. Nhiều nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời thường sản xuất cả hai tấm monocrystalline và polycrystalline.

Sự khác biệt về kỹ thuật công nghệ Tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

Cả hai tấm pin mặt trời mono và poly có thể là sự lựa chọn rất tốt cho nhà hay công trình của bạn, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai tấm pin mà bạn nên hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là bạn nên mua loại nào.

Hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể ( Mono Crystallie ) là cao hơn so với poly-crystalline. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả của đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau. Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

Như vậy, Bạn nên chọn hệ thống pin năng lượng mặt trời môn, nế u như không gian trên nóc nhà tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay vật cản vì nó có hiệu suất cao hơn.

Tuy nhiên, tùy theo mức giá (chất lượng hệ thống pin mặt trời) mà các nhà sản xuất có thời gian bảo hành 5 năm, 7 năm, 10 năm, 12 năm. Chính vì thế, việc lựa chọn đối tác cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời uy tín, bảo hành dài hạn theo cam kết là vấn đề vô cùng quan trọng trước khi quyết định đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM

Địa chỉ: 6 Phạm Thận Duật, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

【#7】Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Lãng Mạn Và Tình Bạn Là Gì?

Sự khác biệt giữa tình yêu lãng mạn và tình bạn là gì?

  • Mối quan hệ của tình yêu bắt đầu bằng tình bạn nhưng tình bạn không bao giờ bắt đầu bằng tình yêu.
  • Bạn luôn kết bạn với người bạn yêu nhưng không phải lúc nào bạn cũng yêu người mà bạn là bạn (bạn thích người bạn kết bạn)
  • Trong tình yêu có một lý thuyết hoạt động ‘thu hút ngược lại’ nhưng trong tình bạn, bạn tìm kiếm một người cũng điên rồ như bạn.
  • Bạn không thể là chính mình với người bạn yêu nếu cả hai không chia sẻ mối quan hệ bạn bè.
  • Bạn có thể trêu chọc, chọc ghẹo bạn mình nhưng bạn không thể làm những điều này với người yêu (nếu họ tức giận: P)
  • Bạn sẽ luôn cố gắng nuông chiều tình yêu của mình nhưng bạn luôn an ủi bạn mình bằng cách nói – ab natak mt kar (ngừng kịch tính)
  • Bạn sẽ lên kế hoạch gặp gỡ người yêu bằng cách xin phép trước nhưng bạn sẽ luôn đặt hàng cho bạn mình bằng cách nói thời gian và địa điểm.

Nói tóm lại, bạn hành động rất cẩn thận khi ở bên người yêu nhưng khi ở bên bạn, bạn nói bất cứ điều gì mà không cho nó một suy nghĩ thứ hai.

PS- Câu trả lời này không khái quát. Nếu người yêu của bạn là bạn thân của bạn thì bạn sẽ khó thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa tình yêu và tình bạn.

Cảm ơn vì A2A 🙂

Tình bạn có thể kết thúc trong tình yêu nhưng tình yêu không bao giờ có thể kết thúc chỉ bằng tình bạn .. Một cô gái và một chàng trai có thể là bạn thân nhưng khi vượt quá giới hạn, khi họ bắt đầu nhớ nhau như bất cứ điều gì, khi họ trở nên thân thiết như vậy Trong cuộc sống của họ không có gì mà họ không thể không chia sẻ, tự động họ yêu nhau .. Sau đó, nó sẽ trở thành mối quan hệ tốt nhất trên thế giới này .. Tôi đã nghe nói rằng một cô gái may mắn khi cô ấy có một bạn thân nhất, một người bạn trai và một người yêu .. Nhưng cô ấy thậm chí còn may mắn hơn khi cô ấy tìm thấy nó ở một người duy nhất .. Một người yêu có thể bị thu hút bởi bạn bởi một số tính năng hoặc khả năng đặc biệt của bạn nhưng một người bạn yêu bạn theo cách của bạn bằng cách biết tất cả lỗi lầm và khuyết điểm của bạn .. Tình bạn là mối quan hệ tốt nhất theo như tôi quan tâm hơn tình yêu .. Và tình bạn hóa ra trong tình yêu là tốt nhất 🙂

svcministry.org © 2021

【#8】Sự Khác Biệt Giữa Đàn Ông Để Yêu Và Đàn Ông Để Lấy Làm Chồng Mà Các Nàng Nên Biết

Nếu bạn đang yêu một người đàn ông và có ý định tiến tới hôn nhân với anh ấy thì bạn cũng nên hiểu rằng mọi thứ sẽ không còn như ban đầu sau khi hai người về chung một mái nhà.

Anh ấy rất tốt để yêu nhưng chưa chắc đã tốt khi lấy làm chồng.Có rất nhiều cặp vợ chồng đã giật mình khi nhận thấy sự khác biệt ở người bạn đời ngay sau đám cưới và điều đó có thể vô tình làm rạn nứt mối quan hệ giữa hai người. Nguyên nhân là bởi đàn ông chỉ để yêu sẽ rất khác so với đàn ông có thể cưới làm chồng. Một người đáng để làm chồng có thể sẽ cần nhiều phẩm chất khác so với người chỉ để hẹn hò.

Theo các chuyên gia, hôn nhân đã tạo nên nhiều thay đổi ở cả phụ nữ lẫn nam giới. Họ đều có xu hướng trưởng thành hơn, hy sinh nhiều hơn. Nhưng đối với đàn ông, có một sự khác biệt rõ ràng giữa những người chỉ nên hẹn hò và những người đáng để lấy làm chồng.

Một chàng trai chỉ để hẹn hò sẽ có vẻ khá trẻ con, nhưng người đàn ông đạt chuẩn để kết hôn sẽ khá trưởng thành. Kết hôn với một người đàn ông trẻ con sẽ chỉ khiến bạn bực mình và không thể quyết định được nhiều vấn đề lớn trong đời sống gia đình. Thế nên khi nói đến hôn nhân,phụ nữ nên kết hôn với một người đàn ông đủ trưởng thành để chăm sóc bạn và có những suy nghĩ chín chắn của riêng mình.

Người chỉ nên hẹn hò sống trong quá khứ và người đáng để kết hôn sẽ đưa ra các kế hoạch cho tương lai. Người đàn ông chỉ đáng để hẹn hò sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện tương lai kiểu như: hai bạn sẽ mua nhà ra sao, chăm sóc con như thế nào?… Trong khi đó, người có thể trở thành chồng bạn sẽ luôn nghiêm túc khi nói đến cuộc sống tương lai với bạn.

Đàn ông để hẹn hò luôn nghĩ rằng anh ta biết tất cả mọi thứ, nhưng người đàn ông để kết hôn sẽ muốn tìm hiểu những điều mới mỗi ngày. Đây là một trong những sự khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy ở một người đàn ông chỉ nên hẹn hò và người đàn ông có thể kết hôn được.

Đàn ông để hẹn hò sẽ thích kể chuyện nhưng người đàn ông nên kết hôn lại là một người biết lắng nghe. Tuy thực tế dường như không có nhiều người đàn ông biết lắng nghe, nhưng nếu bạn đang hẹn hò với một người biết lắng nghe, hẳn bạn đang rất may mắn và nên tính đến chuyện hôn nhân với người này.

Đàn ông để hẹn hò sẽ hy vọng người phụ nữ làm tất cả mọi thứ cho anh ta, nhưng người đàn ông để kết hôn sẽ muốn làm tất cả mọi thứ cho phụ nữ. Sự khác biệt này cho thấy tinh thần trách nhiệm ở hai kiểu đàn ông này rất khác nhau. Một bên chỉ biết đòi hỏi còn một bên lại biết hy sinh, nỗ lực vì người khác. Phụ nữ yếu mềm sẽ không thể chỉ chăm lo cho nhu cầu của đàn ông, do đó, họ cần một người cũng biết vì họ mà hy sinh.

【#9】Khác Biệt Giữa Yêu Và Thương: Làm Sao Để Xác Định Đâu Mới Là Tình Yêu Hay Chỉ Là Tình Thương Tạm Thời?

Một trong số những điều chúng ta thường thắc mắc nhiều nhất khi bước vào một trải nghiệm tình cảm đó là, liệu cảm xúc này có dẫn tới một mối quan hệ nghiêm túc hay lâu dài hay không?

Hay nói cách khác, chúng ta đều muốn biết rõ rằng mình chỉ đang cảm nắng nhất thời nửa kia thôi, và những ngọt ngào đó sẽ sớm tan biến? Hay mình đang thực sự yêu thương theo cách mà tình cảm sẽ tồn tại vững bền.

Khi chúng ta còn trẻ, thường thì một mối quan hệ tình cảm sẽ diễn biến rất nhanh: hai bên có những cuộc trò chuyện tuyệt vời, và họ đều thấy người kia hấp dẫn, cuốn hút. Và dù bạn và đối tác có đang chạm đến một cái gì đó khác biệt, bạn cũng không thể tránh khỏi những băn khoăn về chính mình và mối quan hệ.

Liệu có tín hiệu nào trên cơ thể, qua hành vi, hay ở tương tác giữa hai người mà chúng ta có thể chú ý để nhận ra sự phù hợp dài hạn của cả hai? Và nếu chúng ta đã “rơi vào lưới tình” rồi, thì, phần yêu thương chân thật tiếp nối sau đó sẽ như thế nào?

Ở một thời điểm nào đó trên hành trình tìm kiếm bạn đời của mình, chúng ta đều trải nghiệm tình huống và những câu hỏi tương tự như vậy.

Sau cơn càn quét của dopamine giống như hầu hết các mối quan hệ khởi phát, các nhà tâm lý học đã chỉ ra 3 điểm khác biệt giữa việc say nắng nhất thời và thật sự đem lòng yêu thương một người.

1. Ham muốn người kia và mong muốn điều tốt nhất dành cho họ

Khi còn ngập tràn đam mê, dưới tác động của những đợt sóng hóa học ở não bộ khiến bản thân cảm thấy vui sướng, thích thú đến chóng cả mặt, sẽ có đôi lúc ta cảm thấy bị phụ thuộc vào sự hiện diện của người đó, phải có họ thì ta mới cảm thấy cực-kỳ-và-tột-đỉnh-hạnh-phúc. Ta muốn ở bên cạnh người yêu càng nhiều càng tốt. Cơ thể như sống dậy khi thấy họ gần quanh mình.

Khi yêu thương một người thật sự, theo một cách lành mạnh, không đeo bám, ta sẽ luôn được bao trùm bởi cảm giác mong muốn dành gửi điều tốt đẹp nhất đến cho người yêu.

Nếu hai người đang đồng hành cùng nhau, thì bạn sẽ xem việc giúp đỡ họ phát triển và mở rộng khả năng bản thân để trở nên lớn mạnh, đầy đủ nhất như là một phần trong sứ mệnh cá nhân của chính mình.

Và dù hai người không còn đang hẹn hò nữa hay ràng buộc trước đây đã kết thúc rồi, bạn sẽ vẫn cổ vũ người đó từ xa, mong muốn họ được tự do và vươn xa hết mức có thể.

Yêu thương thật lòng là muốn một người có được những gì tốt nhất, cho dù là thứ tốt nhất đối với họ có thể là không hẹn hò với bạn nữa. Tình yêu thật sự sẽ muốn họ được bay cao xa, không bị kìm chân bởi điều gì đó không xứng đáng. Yêu thương chân thật là không ích kỷ. Thứ tình cảm đó sẽ phụng sự cho người được yêu ở mọi cấp độ.

Vậy nên nếu bạn thấy mình có suy nghĩ như “Trước đây thì chưa hề có, nhưng giờ thì mình muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho người kia” thì có vẻ khả năng cao là bạn đang có tình cảm đúng nghĩa yêu thương dành cho đối phương.

Và nếu như bạn đủ may mắn khi người kia cũng muốn ở bên cạnh mình, thì bạn đã tìm ra được một điều đẹp đẽ và bền bỉ rồi đấy.

2. Sự phát triển theo thời gian

Tình yêu của bạn có tiến triển gì không hay nó từ từ nhạt dần theo thời gian?

Tình yêu thì giống như ngọn núi, càng đi càng thấy “lên đỉnh”. Trong khi những thứ tình cảm nhất thời thì giống như thung lũng, lúc lên lúc xuống và chỉ khiến bạn hụt hơi.

Nghiên cứu “Kindling vs. Coal: How To Know If Your Relationship Will Last” chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 60 năm, tình yêu cuồng nhiệt đạt đỉnh trong vòng 6-12 tháng đầu của mối quan hệ rồi chìm xuồng nhanh chóng. Trong khi đó, tình yêu đồng hành có thể phát triển theo thời gian.

Một vài tháng đầu tiên của mối quan hệ mới có thể mang lại cho ta cảm giác như đang cưỡi cơn thủy triều xa bờ khi lướt sóng. Dòng nước xô đẩy ta trong một khoảng thời gian không xác định, ta không biết mình sẽ hướng về đâu, rồi cuối cùng thì nó rời bỏ, mặc kệ ta chới với tìm khí thở. Khi giai đoạn mê đắm cuồng dại đã đi qua, ta có thể nhìn nhận rõ ràng hơn rằng mình có muốn tiếp tục với mối quan hệ không.

3. Tin vào cảm giác thật của mình

Bạn hết yêu khi dòng cuốn hóa học qua đi và lại tìm kiếm những cảm xúc mới ở người khác? Hay bạn không ngừng yêu thương đối phương cho dù hai người có kề cạnh bên nhau hay không.

Tình yêu, thực ra là một thứ rất tàn nhẫn. Khi bạn chìm đắm trong nó, hoặc là sẽ hết, hoặc là sẽ cứ tiếp tục, bạn không thể biết trước được.

Để một mối quan hệ lâu dài trở nên khả thi, bạn và đối tác cần phải có sự tương hợp về mặt thể chất, cảm xúc, và trí tuệ.

Nếu thỏa mãn được chỉ một hay hai trong số ba yếu tố trên, sự gắn bó gần gũi của cả hai chắc chắn sẽ luôn mang cảm giác như đang thiếu sót gì đó hay không thật sự hài lòng.

Vậy nên nếu bạn thấy tình cảm yêu đương của mình phai nhạt nhanh chóng ngay sau giai đoạn say mê ban đầu, thì có lẽ lúc đó bạn chỉ đang cảm nắng thôi.

Nếu như bạn cảm thấy có một thứ tình cảm chắc chắn, không nản lòng với người kia và luôn ở đó dành cho họ, bất kể có phải là hai người đang cãi vã hay không, hai người có đang ở chung một nơi không, hay là có đang trong một mối quan hệ với người khác không, thì khả năng rất cao là bạn đang thật sự có lòng yêu thương dành cho người đó.

Hãy nhớ là, tình yêu thương thật sự không bắt giữ hay kìm kẹp. Nó không biểu đạt những điều như “Tôi sẽ yêu em/anh chỉ khi em/anh là của tôi”, “Tôi sẽ yêu người nếu như tôi cảm thấy rằng mình được yêu ở 100% tất cả thời điểm”, hay là “Tôi sẽ yêu nếu như anh/em hành xử như cách cụ thể này mà tôi muốn.”

Tình yêu thực sự mang tính giải phóng và trao lấy tự do. Nó khiến cho người mà bạn yêu được là chính bản thân mình nhiều hơn họ từng được là như thế. Nó giúp họ tiến đến gần hơn với cái tôi chân thật, xa rời khỏi những mặt nạ che giấu, và dễ dàng cho cả hai đồng tình, thỏa hiệp.

Sự khác biệt giữa thích và yêu luôn là đề tài hấp dẫn nhất của tình cảm. Dù có đang băn khoăn và rối trí thế nào, bạn cũng hãy nhớ rằng, trái tim ta bây giờ và cho đến mãi sau này vẫn sẽ là chuyên gia hàng đầu cho những lựa chọn. Câu trả lời hoàn hảo cho mọi câu hỏi đều nằm ở đó.

【#10】20 Điểm Khác Biệt Tâm Lý Giữa Nam Giới Và Phụ Nữ Khi Yêu

1. Hầu hết phụ nữ đều thích âu yếm và những cái ôm ấm áp. Cho dù đó là một cô gái độc lập, mạnh mẽ thì cảm giác được nằm trong vòng tay người đàn ông mà họ yêu thương vẫn luôn mang lại cảm giác an toàn, bình yên.

Trái lại, đa số đàn ông sống khô khan hơn phụ nữ và có thể họ không nhận ra tầm quan trọng của những cử chỉ âu yếm, những cái ôm đầy tình cảm kia.

2. Cả đàn ông và phụ nữ đều muốn được người khác chú ý đến những khác biệt ở mình. Chẳng hạn như khi có mái tóc mới, bộ quần áo mới, cơ thể giảm được vài kg… ai cũng muốn được người khác nhận ra và khen ngợi.

Tuy nhiên, phụ nữ thường coi trọng việc này hơn nam giới. Nhiều chị em giận dỗi khi nửa kia không phát hiện ra cái mới ở mình, có người thì gợi ý tới nơi “Đố anh biết em có gì mới?”; phái mạnh thường chỉ âm thầm mong được nửa kia nhận ra và đề cao sự khác biệt của mình. Nếu bạn gái không nhận ra, họ cũng không đánh giá nửa kia vô tâm chỉ qua một vụ việc như thế.

3. Người chị em hay mơ tưởng nhất chính là người đàn ông họ yêu thương: tưởng tượng được hẹn hò với chàng, cùng chàng thực hiện những điều yêu thích… Trái lại, hầu hết thời gian một chàng trai nào đó để “tâm hồn treo ngược cành cây”, họ đều tưởng tượng đến những người con gái khác ngoài người yêu/vợ mình.

Nếu càng nhiều phụ nữ biết rõ sự thật này có lẽ số đàn ông FA sẽ càng nhiều hơn, song đó là sự thật. Và sự thật là tưởng tượng mà không hành động sẽ chẳng làm hại đến bất cứ ai.

4. Người con gái nào cũng mỉm cười hạnh phúc khi nhận được tin nhắn, thư từ của người mình yêu. Song hầu hết đàn ông đều coi việc liên lạc thường xuyên với vợ/bạn gái chỉ là một nghĩa vụ.

Ngoài ra, đa số đàn ông đều thấy khó chịu khi nhận được tin nhắn, các cuộc gọi liên tục từ nửa kia, đặc biệt nếu nội dung nhắn tin, hỏi thăm chỉ dừng lại “Anh đang làm gì?”, “Anh đang ở đâu?”.

5. Phụ nữ thích cảm giác được nửa kia nhớ và muốn mình chứ không mong nhận được thứ tình cảm ban ơn, bởi thế họ thực sự muốn nửa kia chủ động liên lạc trong mọi tình huống.

Trái lại, trừ khi có lý do đặc biệt, đàn ông ít khi là người khởi xướng liên lạc (ngoại trừ giai đoạn cưa cẩm). Thực tế này không chứng minh cho việc anh ta không nhớ về người con gái của mình, nó chỉ có nghĩa là đàn ông cảm thấy việc liên lạc liên tục mọi lúc, mọi nơi với người yêu không thực sự cần thiết.

6. Rất nhiều cô gái kè kè bên người yêu để chứng tỏ tình cảm của mình, nhưng có đến 99% đàn ông sợ mất tự do vì yêu phải cô nàng như thế.

Điều lạ nữa là nếu một anh chàng có ý định nghiêm túc trong tình yêu với cô gái nào đó, anh ta luôn muốn duy trì mối quan hệ độc lập, thoải mái và an toàn, trong đó cả anh ta và đối tác đều có được sự tự do nhất định.

7. Hầu hết phụ nữ đều sẵn lòng tha thứ hơn nam giới, dù trên thực tế, phái yếu mới là đối tượng đáng nhận được nhiều sự khoan dung hơn cả.

8. Đa số đàn ông đều thích oral sex nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Trong khi đó, chị em lại không thường xuyên hứng thú với hình thức sex này.

9. Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết.

Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe đàn ông nói “Anh ổn”, phụ nữ thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

10. Khi phụ nữ từ chối sex, lý do phổ biến là cô ta chưa tìm thấy sự kết nối thân thiết với người đàn ông của mình, hoặc cô ta từ chối để trừng phạt nửa kia.

Khi đàn ông nói không với sex, phụ nữ nên hiểu rằng người đàn ông đó đã hết hứng thú với mối quan hệ hiện tại.

11. Gần như 100% đàn ông không hiểu nổi tại sao phụ nữ có niềm đam mê bất tận với giày dép. Còn với phụ nữ, họ thường không tha thiết với những anh chàng quá chăm chút cho những đôi giày của mình.

12. Cô nàng nào cũng khao khát sự lãng mạn và những hành động tự phát từ bạn trai. Trong khi đó, đa số các chàng có xu hướng hành động theo thói quen và họ ít hiểu được tầm quan trọng của sự lãng mạn và những cử chỉ quan tâm tự phát.

13. Phụ nữ cảm thấy “có giá” khi nửa kia tìm đến mình để nhận được lời khuyên. Trái lại, đa số đàn ông không mấy quan tâm đến việc đưa ra những lời khuyên cho nửa kia.

14. Chị em mong chàng của mình sẽ hơn mình về mọi mặt. Họ không biết rằng chẳng người đàn ông nào muốn trở thành người buộc phải giỏi giang hơn bạn gái trong bất cứ lĩnh vực gì.

15. Trong suy nghĩ của phái yếu, người đàn ông quyến rũ nhất là khi họ đang cạo râu, bế một đứa bé hay say sưa sửa chữa các đồ vật.

Trong mắt đàn ông, phụ nữ sexy nhất khi họ trò chuyện thông minh; khi xuất hiện trong những bộ quần áo ôm sát cơ thể hoặc khi đang nude.

16. Phụ nữ luôn muốn nghe nửa kia khẳng định mình là người tuyệt nhất. Đàn ông không thích nghe điều đó, họ chỉ cần biết một nửa luôn coi mình là chàng trai đặc biệt trong cuộc sống của cô ấy là đủ.

17. Nếu một cô gái không cảm nhận được tình yêu và được nửa kia coi trọng, sớm hay muộn cô ta cũng tìm một lối khác để lấp đầy khoảng trống mối quan hệ của mình.

Khác biệt với phụ nữ, đàn ông sẽ tìm đến mối quan hệ khác khi họ không được đáp ứng đủ nhu cầu “chuyện ấy”.

18. Khi biết chàng của mình đang tán tỉnh người con gái khác, phụ nữ cho đó là sự lừa dối.

Trái lại, hầu hết đàn ông đều biết cô gái của mình vẫn trò chuyện với những gã trai khác và họ không xem đó là biểu hiện của sự phản bội. Ngoài ra, đàn ông mong phụ nữ đừng quy kết việc trò chuyện, tán tỉnh người con gái khác là biểu hiện của lừa dối.

19. Có một sự gặp gỡ giữa nam giới và phụ nữ, đó là cả hai giới đều cho rằng thà đối tác chia tay mình còn hơn là duy trì mối quan hệ lừa dối.

Nhưng thực tế cho thấy, vẫn có trường hợp phụ nữ biết mình bị phản bội nhưng cố duy trì mối quan hệ với tâm trạng níu kéo. Trái lại, đa số đàn ông muốn chấm dứt ngay lập tức khi phát hiện đối tác lừa dối mình.

20. Đa số phụ nữ nắm rõ về mối quan hệ và người đàn ông của mình.

Khác biệt với phụ nữ, đàn ông không nhớ chi tiết về đối tác cũng như các dấu mốc trong mối quan hệ của họ. Điều đó không nói lên họ thiếu tình yêu, chỉ là họ không bị mối quan hệ của mình chi phối quá nhiều.