Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng / Tâm Lý Học
 • Sự Khác Biệt (Tinh Tế) Giữa Lòng Tự Trọng Và Lòng Tự Ái / Tính Cách
 • Nghiên Cứu Phật Học Đông Á: Hướng Dẫn Tài Liệu Tham Khảo
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Luật Dân Sự 2005 Và Bộ Luật Dân Sự 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Loa Nghe Nhạc Và Loa Karaoke Như Thế Nào?
 • Sự khác biệt giữa lòng tự ái và lòng tự trọng là gì?

  Lòng tự trọng: Đây là ý thức về sự tự tôn tích cực dựa trên kiến ​​thức thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn. Lòng tự trọng có được bằng cách vượt qua những trở ngại và đạt được những điều bạn coi trọng thông qua những nỗ lực cá nhân bền bỉ. Bởi vì lòng tự trọng dựa trên tài năng thực sự của bạn và bạn kiếm được, nó tương đối ổn định và có thể chịu được những thất bại bình thường trong cuộc sống hàng ngày: bị đặt một bàn xấu ở nhà hàng hoặc ai đó thô lỗ với chúng tôi.

  Lòng tự ái: Loại Narcissism mà tôi viết và điều trị trong tâm lý trị liệu là một cách bảo vệ chống lại sự thiếu tự trọng ổn định. Người kể chuyện không thể thừa nhận bất kỳ điểm yếu cá nhân nào. Thay vào đó, họ khẳng định rằng họ không có người nào mặc dù có bất kỳ bằng chứng nào ngược lại. Thay vì cảm nhận sự tự tôn tích cực thực tế dựa trên những thành tựu thực sự, người đó đưa ra những tuyên bố hoành tráng về bản thân: họ đặc biệt, độc đáo, hoàn hảo, không bao giờ nhầm lẫn về bất cứ điều gì, v.v.

  Bởi vì những tuyên bố này không dựa trên việc vượt qua những trở ngại thực sự, không có ý thức bên trong ổn định về việc hoàn thành một cái gì đó thực sự. Do đó, họ không cung cấp sự bảo vệ thực sự chống lại những xúc phạm và thất bại không thể tránh khỏi của cuộc sống.

  Đấm

  Nếu bạn có thể thừa nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của mình và về tổng thể, bạn hài lòng với tổng thể bạn là ai; bạn có lòng tự trọng

  Nếu bạn không thể thừa nhận có bất kỳ điểm yếu nào và cảm thấy cần phải khẳng định rằng bạn là người hoàn hảo; bạn là người tự ái.

  Elinor Greenberg, Tiến sĩ, CGP

  Trong thực tiễn tư nhân ở NYC và tác giả của cuốn sách: Borderline, Narcissistic, và Schizoid Thích ứng: Theo đuổi tình yêu, sự ngưỡng mộ và an toàn.

  www.elinorgreenberg.com

  Tôi đang giải quyết các đặc điểm tự sự chỉ trong câu trả lời này. Không tự ái rối loạn. Đây là một điều rất khác biệt và là một tình trạng có thể chẩn đoán được, xin vui lòng không nhầm lẫn về những gì tôi đang nói về.

  Đặc điểm tự sự là khía cạnh tính cách mà mỗi người trên hành tinh này ở một mức độ nào đó. Một số rất thấp, một số khá cao. Nó không phải là một rối loạn, nó chỉ đơn giản là bao nhiêu người tình cờ được quay số về những đặc điểm đó.

  Kevin Dutton đã được biết để nói rằng lòng tự ái chỉ là kết thúc sắc nét của sự tự tin.

  Điều đó khá tốt tổng hợp nó lên. Đó chỉ là lòng tự trọng quay số.

  Lòng tự ái – ma thuật đen! Khói và gương, lâu đài cát ảo! Đó là sự lừa dối, dối trá và đánh cắp, ít nhất là những cảm xúc, thậm chí không có một chút nhận thức nào về thiệt hại gây ra cho bản thân và người khác. Luôn luôn không bao giờ cho đi.

  Lòng tự trọng – ma thuật trắng! nó không thể được hoàn tác hoặc phá hủy, nó có tất cả các khía cạnh của định luật nhiệt động lực học – Năng lượng không thể bị phá hủy, – chỉ được chuyển đổi hoặc vận chuyển. Nếu có sự cộng hưởng, giao tiếp tốt nó có thể được truyền lại. Tất cả các nhu cầu nguồn như vậy là một chút duy trì, như thực phẩm, đồ uống và giấc ngủ. Bằng cách chuyển đổi năng lượng cơ bản đó, một số xuất hiện như một nguồn vô hạn nâng đỡ những người khác.

  Có thể sức mạnh được với bạn,

  các

  Sự khác biệt giữa lòng tự trọng và lòng tự ái có ý nghĩa rất lớn ở cấp độ cá nhân và xã hội. Lòng tự trọng khác với lòng tự ái ở chỗ nó thể hiện thái độ được xây dựng dựa trên những thành tựu mà chúng ta đã làm chủ, những giá trị mà chúng ta tôn trọng và quan tâm đến những người khác. Ngược lại, lòng tự ái thường dựa trên nỗi sợ thất bại hay yếu đuối, tập trung vào bản thân, một động lực không lành mạnh để được coi là tốt nhất, và sự bất an sâu sắc và cảm giác không thỏa đáng tiềm ẩn. Trang trên psychologytoday.com

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng
 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet
 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Và Loài Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Thụ Phấn Và Thụ Phấn Chéo
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng / Tâm Lý Học
 • Sự Khác Biệt (Tinh Tế) Giữa Lòng Tự Trọng Và Lòng Tự Ái / Tính Cách
 • Nghiên Cứu Phật Học Đông Á: Hướng Dẫn Tài Liệu Tham Khảo
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Luật Dân Sự 2005 Và Bộ Luật Dân Sự 2022
 • David Levithan đã từng nói: “Lòng tự ái, bạn không tin nó, eh, tôi không có gương trên chân mình”. Trong thực tế, trong lòng tự ái, chúng ta luôn tìm kiếm sự hợp pháp của chúng ta, giống như trong quá trình tự đánh giá bản thân. Đó là lý do tại sao nó rất dễ gây nhầm lẫn cho họ. Tuy nhiên, có sự khác biệt không thể hòa giải giữa hai và chúng tôi sẽ xác định chúng trong bài viết này.

  Lòng tự ái và lòng tự trọng tìm kiếm theo cùng cách thức hợp pháp hóa. Và nếu có, sự khác biệt ở đâu? Tại sao nhầm lẫn chúng dễ dàng như vậy? Thật đơn giản: lòng tự ái nhận ra nghiên cứu này để đạt được một hình ảnh tốt, trong khi lòng tự trọng làm điều đó chỉ bằng sự tồn tại, vô điều kiện.

  Sự khác biệt giữa lòng tự ái và lòng tự trọng

  Nếu chúng ta làm theo lý do mà chúng ta bắt đầu bài viết này, chúng ta có thể thêm Lòng tự ái và lòng tự trọng là những thành phần đối lập trong các động cơ và hình thức họ thực hiện. Ít nhất đó là điều mà hai nhà tâm lý học đã làm việc về sự nhầm lẫn này nghĩ rằng: Pilar Mallor và Manuel Villegas.

  Trong nghiên cứu của họ, có sự khác biệt rõ ràng giữa lòng tự ái và lòng tự trọng, ngay cả khi có những hành vi có thể đến từ cả hai nguồn gốc. do đó, làm thế nào để phân biệt hai chế độ trong một người? Chúng ta sẽ khám phá ra một số điểm phân biệt rõ ràng chúng.

  Người tự yêu mình có một nhận thức phóng đại về bản thân mình

  Sự khác biệt chính giữa người tự yêu và người có lòng tự trọng là hình ảnh cô ấy có. Đó là để nói, trước đây có một tầm quan trọng phóng đại và hoàn toàn bị bóp méo. Thứ hai truy cập một sự hài lòng nội thất hơn nhiều, ít tăng cao và lập luận tốt hơn.

  Đó là để nói rằng người tự yêu tìm kiếm hạnh phúc và an ninh trong một hình ảnh phóng đại của chính mình, mà trong thực tế dẫn anh ta để có một nhận thức méo mó. Đó là để nói, nó cho thấy một khoảng trống bên trong thực sự, trong đó giấu một người không chắc chắn của chính nó.

  Về phần mình, một người có lòng tự trọng tốt dựa trên các mối quan hệ thỏa đáng của mình. Số tiền này không cho hình ảnh của một người có tầm quan trọng lớn hơn hình ảnh thực tế. Đó là một người chắc chắn về bản thân, người không cần phải phóng đại hoặc nhấn mạnh thành công của mình trước những người khác. Anh ta chỉ thích cuộc sống bằng cách ăn mừng với họ.

  “Bạn không nghĩ rằng nó là lạ mà mọi người có hình ảnh của họ ở khắp mọi nơi ở nhà? Nó giống như họ đang cố gắng để chứng minh họ tồn tại.” -Candance Bushnell-

  Sự quyết đoán so với nhu cầu chú ý

  Ngược lại, các hồ sơ tự yêu mình, theo quan điểm thờ phượng cắt cổ của nó về hình ảnh riêng của nó, cần sự chú ý. Tức là, anh ấy sẽ luôn cố gắng trở thành đối tượng của sự chú ý, sẽ tìm cách trở thành “trung tâm của bữa tiệc” và mọi người đều biết anh ta ở đó. Anh ta cần những người khác liên tục nuôi dưỡng sự thờ phượng của người mình.

  Đây là một điểm khác để phân biệt những người tự yêu mình với những người có lòng tự trọng tốt: khả năng cảm thông. Chính vì người có lòng tự trọng khỏe mạnh có thể phát triển, trong tương tác xã hội, sự kiên nhẫn mà chúng tôi đã nói và đó là điều không thể thiếu đối với việc lắng nghe tích cực.

  Trong khi một người tự yêu mình chỉ nghĩ về bản thân và hình ảnh của mình, một người có lòng tự trọng tốt là ở một vị trí tốt hơn để kết nối với những người khác. Đó là để nói, vì cô ấy không cảm thấy muốn thôi, cô ấy có thể sử dụng năng lượng này để đặt mình vào vị trí của người khác. Do đó, sẽ dễ hiểu hơn các quan điểm, ý thức hệ và cảm xúc khác nhau.

  Tính ích kỷ so với hợp tác

  Một chìa khóa khác để hiểu sự khác biệt giữa một người tự yêu mình và một người khỏe mạnh: ích kỷ. Nó rất dễ dàng để nghĩ rằng một người nghĩ rằng chỉ có mình yêu bản thân mình, và tốt; nhưng trong thực tế tình yêu này mà anh ta dự đoán đầy những nghi ngờ và kết thúc trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của anh ta.

  Một người có lòng tự trọng tốt biết khi nào và làm thế nào để thể hiện sự rộng lượng. Cô ấy hợp tác trong khi người tự yêu mình không có khả năng này. Nếu anh ta không gặt hái những lợi ích, anh ta sẽ không phấn đấu.

  “Điều làm cho nỗi ghen tị ghen tuông đến mức cấp tính là cái bàn trang điểm không thể giúp nó chịu đựng được.” -Stendhal-

  Kiêu ngạo so với lòng bi mẫn

  Sự kiêu ngạo cũng là một điểm khác biệt giữa những người tự yêu mình và những người có lòng tự trọng lành mạnh. Trong khi trước đây không thể hiện sự từ bi cho bất cứ ai, ngoại trừ có lẽ cho chính nó, những người thực sự yêu nhau biết giá trị của họ và thách thức giúp đỡ người khác.

  do đó, người tự yêu mình, trong kiêu ngạo của mình, thường hung hăng, ghen tị hoặc cần phải thống trị để cảm thấy tốt. Nó sẽ hầu như không chấp nhận những lời chỉ trích và trung lập như nó, và sẽ có xu hướng mang nó theo một cách rất cá nhân … và không tốt, chính xác. Anh ta sẽ khó học hỏi từ những sai lầm của mình bởi vì anh ta gặp khó khăn lớn trong việc cảm nhận chúng, và đặc biệt là trong việc chấp nhận chúng.

  Một người tự yêu và một người có lòng tự trọng tốt có thể, ngay từ cái nhìn đầu tiên, có vẻ tương tự. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua và kết hợp chặt chẽ hơn với nhau hoặc khác, chúng ta thấy rằng sự tương đồng giữa lòng tự trọng và lòng tự ái này được pha loãng như một ảo ảnh trong nước đối diện với ốc đảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet
 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Và Loài Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Thụ Phấn Và Thụ Phấn Chéo
 • Sự Khác Biệt Giữa Một Loài Đơn Hình Và Một Loài Polytypic Là Gì?
 • Sự Khác Biệt (Tinh Tế) Giữa Lòng Tự Trọng Và Lòng Tự Ái / Tính Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Phật Học Đông Á: Hướng Dẫn Tài Liệu Tham Khảo
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Luật Dân Sự 2005 Và Bộ Luật Dân Sự 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Loa Nghe Nhạc Và Loa Karaoke Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Một Người Mẹ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Và Có Sự Chuẩn Bị Kỹ Càng Trước Khi Sinh Con
 • Sự Khác Biệt Giữa Ung Thư Ở Người Lớn Và Trẻ Em?
 • Rõ ràng rằng đối với điều này, chúng ta phải có một lòng tự trọng nhất định, đó là, đánh giá cao cho chính mình. Nhưng … nó ở đâu giới hạn giữa việc có lòng tự trọng tốt và tội lỗi tự ái? Có thực sự là vấn đề của xã hội hiện tại của chúng ta?

  Ranh giới mỏng manh giữa lòng tự trọng và lòng tự ái

  Nói tóm lại, lòng tự ái là lòng tự trọng được nâng lên sức mạnh tối đa; sự ngưỡng mộ quá mức mà bạn cảm nhận về ngoại hình, phẩm chất hoặc của hồi môn của bạn.

  Sự khác biệt giữa lòng tự ái và lòng tự trọng là người đầu tiên cho rằng sự từ chối giá trị của người khác, được giảm xuống chỉ là những người cung cấp sự chú ý và nổi tiếng. Mặt khác, lòng tự trọng là điều khiến chúng ta cảm thấy tốt về bản thân mình như những sinh vật hòa nhập trong một xã hội đầy những con người hoàn toàn hợp lệ.

  Nhưng … không phải thời gian trôi qua đã biến lòng tự trọng của chúng ta thành lòng tự ái thông qua việc sử dụng các công nghệ mới?

  Sự phát triển của tự ái

  Tuổi vị thành niên là một giai đoạn của cách mạng, trong số những thứ khác, nội tiết tố, dẫn đến chúng ta có những thăng trầm của lòng tự trọng. Hy vọng, sau thời gian này, chúng tôi sẽ xoay sở để thoát khỏi tình trạng không hề hấn gì và với lòng tự trọng thường xuyên.

  Tập hợp các nhận thức, suy nghĩ và định giá của chúng ta chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thế giới xung quanh.

  Theo một số lý thuyết, chúng ta xây dựng lòng tự trọng dựa trên sự chấp nhận xã hội của các đồng nghiệp của chúng tôi. Nhưng đã đến lúc cái tôi của ai đó, có lẽ là của chúng ta, bị thổi phồng quá mức, và nó nổi bật lên; anh ấy yêu bản thân mình quá mức và vượt trội hơn mọi thứ khác.

  Hiện tại có một số bài viết đổ lỗi cho các công nghệ, hay đúng hơn là lạm dụng chúng ta tạo ra chúng là người trực tiếp tạo ra người tự ái, nhưng không có người tự ái trước internet?

  Sự sùng bái bản ngã

  Sự sùng bái đối với chính chúng ta, đối với cơ thể hay tâm trí theo thời gian, đã tồn tại một thời gian.

  Hãy bắt đầu với từ tự sự mà xuất phát từ huyền thoại về Narciso, tồn tại cả trong thần thoại Hy Lạp và La Mã. Nó nói về một chàng trai trẻ đẹp trai đã đánh cắp trái tim của mọi phụ nữ và người giận dữ không nên, cuối cùng đã chết chìm trong nước để yêu chính sự phản chiếu của anh ta.

  Vấn đề tồn tại, do đó, từ thời cổ đại; những gì đã thay đổi là các yếu tố của trò chơi. Ông đã cho chúng tôi để “selfies”, nhận được nhiều lượt “thích”, có nhiều ảnh và nhiều bạn bè, người theo dõi … Ngay cả những người viết trên trang web này, chúng tôi cũng không thích theo tỷ lệ mà bài viết của chúng tôi được chia sẻ?

  Có lẽ là tất cả, bằng cách này hay cách khác, chúng ta phạm tội trong những dịp để có bản ngã. Tuy nhiên, dễ dàng hơn khi nhìn thấy ống hút trong mắt người khác.

  Thật ra, Điều duy nhất mà chúng ta có thể đổ lỗi trên Internet là nó đã giúp chúng ta dễ dàng hơn, và phổ quát hơn. Bây giờ tôi có thể tự hào vì có nhiều bạn bè mà không phải làm việc hoặc chăm sóc những mối quan hệ đó, nếu thỉnh thoảng tôi thích “nó”. Tôi có thể dạy cho những người khác, hàng trăm “người bạn” của tôi, tôi hạnh phúc như thế nào với cuộc sống của tôi, đối tác của tôi, công việc của tôi, tôi đẹp trai như thế nào (với các ứng dụng di động sửa, tăng, giảm và làm tắc, tất nhiên là). Nói tóm lại, thật dễ dàng vì tôi chọn những gì cần thể hiện.

  Thực tế là chúng ta sống trong một kỷ nguyên điên cuồng của chủ nghĩa tư bản và nền kinh tế tự do, nơi chúng ta nhầm lẫn hạnh phúc với chủ nghĩa tiêu dùng, và điều này đang tiêu tốn chúng ta. Mặc dù vậy, khả năng vượt qua ranh giới của lòng tự trọng để tự cho mình là trung tâm và tự ái đã tồn tại trước bất kỳ mạng xã hội nào. Nếu không, hãy hỏi Donald Trump; đó là một ví dụ tốt về việc yêu bản thân quá mức.

  Các mạch thần kinh của egrialrism

  Trong nội bộ, những khoảnh khắc giả tạo nhỏ bé này khiến chúng ta ngưỡng mộ quá nhiều và khiến nó được biết đến trong các mạng, kích hoạt trung tâm khen thưởng của não cũng như tình dục, ăn uống, rộng lượng …

  Và, sau tất cả, điều gì mang lại ý nghĩa cho sự tồn tại của chúng ta, điều gì thúc đẩy chúng ta và thúc đẩy chúng ta từ quan điểm cơ bản và sinh học nhất đó là phần thưởng và niềm vui. Làm thế nào chúng ta có được nó sẽ tiếp tục thay đổi: bây giờ là thời trang để tạo dáng trong ảnh và lọc món mì ống của tôi, nhưng có thể may mắn, ngày mai, hãy thử lòng vị tha và rộng lượng như một cơ chế thưởng cho não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng / Tâm Lý Học
 • Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng
 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng / Tâm Lý Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt (Tinh Tế) Giữa Lòng Tự Trọng Và Lòng Tự Ái / Tính Cách
 • Nghiên Cứu Phật Học Đông Á: Hướng Dẫn Tài Liệu Tham Khảo
 • Sự Khác Biệt Giữa Bộ Luật Dân Sự 2005 Và Bộ Luật Dân Sự 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Loa Nghe Nhạc Và Loa Karaoke Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Một Người Mẹ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Và Có Sự Chuẩn Bị Kỹ Càng Trước Khi Sinh Con
 • David Levithan từng nói: “Lòng tự ái. Bạn không thể tin rằng tôi không có một chiếc gương dài. ” Trong thực tế, đó là để tìm kiếm sự hợp pháp của bản thể, cũng như lòng tự trọng. Vì lý do đó, Rất dễ nhầm lẫn lòng tự ái và lòng tự trọng, tuy nhiên, có những khác biệt không thể hòa giải giữa hai người. Chúng tôi sẽ dành bài viết này cho họ.

  Cả lòng tự ái và lòng tự trọng đều tìm kiếm một cách hợp pháp. Và nếu vậy … Vì vậy, sự khác biệt ở đâu? Tại sao họ rất dễ nhầm lẫn? Đơn giản, trong khi lòng tự ái làm cho tìm kiếm này thông qua hình ảnh tốt, lòng tự trọng thực hiện nó bằng sự tồn tại đơn giản, vô điều kiện.

  Sự khác biệt giữa lòng tự ái và lòng tự trọng

  Theo lý do mà chúng tôi bắt đầu bài viết, chúng tôi có thể thêm rằng Lòng tự ái và lòng tự trọng là những thành phần trái ngược nhau trong những động lực và hình thức tạo ra. Vì vậy, ít nhất hãy coi đó là hai trong số các nhà tâm lý học đã làm việc nhiều nhất cho sự nhầm lẫn này, Pilar Mallor và Manuel Villegas.

  Trong nghiên cứu của ông, chúng tôi tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa lòng tự ái và lòng tự trọng, mặc dù có những hành vi có thể, trong trường hợp không có thêm thông tin, được quy cho hai nguồn gốc. Theo cách này, làm thế nào để chúng ta phân biệt cả hai phương thức trong một người? Chúng tôi sẽ khám phá một số điểm phân biệt rõ ràng chúng.

  1. Người tự ái có nhận thức phóng đại về bản thân

  Sự khác biệt chính giữa người tự ái và người có lòng tự trọng tốt là hình ảnh của chính nó. Đó là, cái đầu tiên được đưa ra một tầm quan trọng cường điệu và thực sự bị bóp méo. Thứ hai đề cập đến một sự hài lòng bên trong nhiều hơn, ít thổi phồng hơn và tranh luận tốt hơn.

  Ý tôi là, người tự ái tìm kiếm phúc lợi và an ninh thông qua một hình ảnh phóng đại, những gì thực sự là một nhận thức bản thân bị bóp méo. Đó là, nó cho thấy một khoảng trống nội bộ thực sự trong đó một người không an toàn che giấu.

  Về phần mình, một người có lòng tự trọng tốt dựa trên sự hài lòng của mình để thỏa mãn các mối quan hệ. Điều tương tự, không làm cho hình ảnh của bạn quan trọng hơn thực tế. Là một hồ sơ tự tin, bạn không cần phải phóng đại hay làm nổi bật những thành công trước mặt người khác, chỉ cần tận hưởng việc ăn mừng họ.

  “Bạn có nghĩ là lạ không khi ai đó có hình ảnh của họ ở khắp mọi nơi? Giống như họ đang cố chứng minh rằng họ tồn tại “

  2. Quyết đoán chống lại sự cần thiết phải chú ý

  Một người có lòng tự trọng cao là người quyết đoán. Anh ấy biết cách lắng nghe, tham dự và chọn những khoảnh khắc để nói. Trên thực tế, anh ấy làm điều đó với kiến ​​thức và luôn tăng thêm giá trị cho sự can thiệp của mình. Đó là, anh ấy có trí tuệ tình cảm và xã hội. Ngoài ra, anh ấy thích sự kiên nhẫn mang đến cho anh ấy sự đảm bảo rằng, khi đến lượt anh ấy, anh ấy sẽ có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình.

  Tuy nhiên,, hồ sơ tự sự, với sự sùng bái cắt cổ của nó cho hình ảnh, cần chú ý. Điều đó có nghĩa là, nó sẽ luôn cố gắng trở thành “tâm điểm của ánh đèn sân khấu”, vì vậy nó sẽ tìm cách trở thành “trung tâm của bữa tiệc” và cho mọi người biết rằng nó ở đó. Cần một sự tôn thờ liên tục của bản thân từ người khác.

  3. Đồng cảm

  Một sự đối chiếu của điểm trước đó, một chi tiết trong đó những người tự ái khác với những người có lòng tự trọng lành mạnh là khả năng thấu cảm của họ. Chính xác là vì người có lòng tự trọng lành mạnh có thể phát triển trong giao tiếp xã hội, sự kiên nhẫn mà chúng ta đã nói và đó là điều cần thiết để lắng nghe tích cực.

  Trong khi một người tự ái chỉ nghĩ về bản thân và hình ảnh của mình, Một người có lòng tự trọng lành mạnh ở một vị trí tốt hơn để kết nối với những người khác. Đó là, bằng cách không thu hút sự chú ý của bạn bởi nhu cầu làm hài lòng, bạn có thể sử dụng nó để đặt mình vào “làn da” của người khác. Nó dễ dàng hơn cho anh ta để hiểu các quan điểm, ý thức hệ và cảm xúc khác.

  4. Sự ích kỷ so với sự hợp tác

  Một chìa khóa khác mà chúng ta có thể phân biệt lòng tự ái và lòng tự trọng là sự ích kỷ. Thật dễ dàng để nghĩ rằng một người chỉ nghĩ rằng mình yêu chính mình, nhưng trong thực tế, mong muốn này mà anh ta dự tính là rất nhiều nghi ngờ rằng cuối cùng trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của anh ta.

  Vậy, một người có lòng tự trọng cao biết khi nào và làm thế nào để thể hiện sự hào phóng và nó là hợp tác. Trong khi đó, người tự ái không thể làm như vậy, nếu anh ta không tạo ra lợi nhuận, anh ta sẽ khó nỗ lực.

  “Điều làm cho nỗi đau của sự ghen tuông rất gay gắt là sự phù phiếm không thể giúp nó.”

  5. Kiêu ngạo so với từ bi

  Sự kiêu ngạo sẽ là sự khác biệt thứ năm giữa lòng tự ái và lòng tự trọng. Trong khi người tự ái không tỏ ra thương cảm với ai, ngoại trừ chính mình, Những người thực sự yêu nhau có ý thức về giá trị và thử thách đẹp khi giúp đỡ người khác.

  Vậy thì, người tự ái, trong sự kiêu ngạo của mình, thường hung hăng, ghen tị và cần sự thống trị để cảm thấy tốt. Anh ta sẽ khó chấp nhận một lời chỉ trích và, dù trung lập đến đâu, anh ta sẽ có xu hướng nhận nó một cách cá nhân … và không phải vì điều tốt hơn, chính xác. Anh ta sẽ khó học hỏi từ những sai lầm của mình vì anh ta gặp khó khăn trong việc nhận ra chúng và hơn hết là chấp nhận chúng.

  Một người tự ái và một người có lòng tự trọng lành mạnh, trong trường hợp đầu tiên, có vẻ rất giống nhau. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua và nó bắt đầu gắn kết với hai tính cách, chúng ta thấy sự tương đồng giữa lòng tự ái và lòng tự trọng bị pha loãng như ảo ảnh của nước trước ốc đảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng
 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet
 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Và Loài Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Do & Tự Do Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Đã Nhận Thấy Rằng Những Người Bảo Thủ Thường Sử Dụng Thuật Ngữ “tự Do” Và Những Người Tự Do Sử Dụng Thuật Ngữ “tự Do”. Làm Thế Nào Để Bạn Xem Sự Khác Biệt Giữa Hai Từ?
 • Ielts Speaking: Sự Khác Biệt Giữa Part 1 Và Part 3
 • Sự Khác Nhau Giữa Want Và Need
 • Một Vài Cách Dùng Với “need”
 • Sóng Cơ Học Là Gì?
 • Sự khác biệt giữa Tự do & Tự do là gì?

  Tôi sống ở nước cộng hòa Georgia, một đất nước được tự do hóa khỏi Nga trong lịch sử khá gần đây. Là một người nước ngoài ở đất nước này, tôi có một ý kiến ​​rất khác về điều này so với người dân địa phương. Tôi dạy tiếng Anh ở đây và đôi khi trẻ em mất kiểm soát. Mỗi giáo viên mà tôi đã nói chuyện đều nghe thấy cụm từ, “Bạn không thể cho tôi biết phải làm gì, chúng tôi đều miễn phí.”, Ít nhất một lần. Thái độ này trải dài ngay qua các thế hệ.

  Là một người ngoài cuộc, tuy nhiên, tôi thấy một số khía cạnh của xã hội là lạ. Nếu bạn đi từ Đông sang Tây, hai điều sẽ là tâm điểm chú ý mạnh mẽ nhất; lĩnh vực và công nghiệp Nga bị bỏ rơi. Ở làng tôi từng sống ở đó có nhiều đất nông nghiệp chung, lại bị bỏ hoang. Câu lạc bộ, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, nhà máy; mọi thứ đều bị bỏ rơi

  Nếu bạn nói với mọi người về chủ nghĩa cộng sản, họ có thái độ tích cực về nó; mà tôi đã không mong đợi để nghe. “Chủ nghĩa cộng sản, là một thời gian đơn giản hơn, mọi người đều có một công việc, mọi người đều có đủ tiền và mọi người đều có thức ăn.”

  Ở Zugdidi, một thị trấn nhỏ ở phía tây Georgia có hai bên được ngăn cách bởi một nhà ga xe lửa. Một mặt, “phía Gruzia”, ​​là những gì đất nước và khách du lịch gọi là Zugdidi. Ở phía bên kia, “phía Nga” là một thị trấn bị bỏ hoang. Điều kỳ lạ về thị trấn bị bỏ hoang là cơ sở hạ tầng tốt hơn thị trấn chính và các tòa nhà bị bỏ hoang là những thứ như nhà hát, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí; những thứ mà thành phố mới không có.

  Cách tôi hợp lý hóa logic này trong đầu là nó giống như chia tay với đối tác lâu dài của bạn, phá hủy mọi thứ bạn sở hữu vì nó nhắc nhở bạn về họ, sau đó ngồi trong một căn phòng trống; thậm chí không có một cuốn sách để đọc.

  Đối với tôi, Georgia không miễn phí và thực tế là xa nó. Tuy nhiên, họ có nhiều quyền tự do hơn so với dưới chế độ cộng sản. Điều đó nói rằng họ cũng đã từ bỏ các quyền tự do khác nhân danh dân chủ. Chỉ có khoảng 10% người dân có việc làm, lương hưu rất thấp, hệ thống giáo dục là một trong những điều tồi tệ nhất, hệ thống chăm sóc sức khỏe rất tồi tệ (quá đắt đối với người dân và thiếu sự tỉnh táo), bên ngoài Tbilisi và Batumi rất Một vài cơ sở giải trí, hệ thống giao thông chỉ mới bắt đầu thực sự trở thành một thứ gì đó, cơ sở hạ tầng gần như không tồn tại ở một số vùng của đất nước và giống như tất cả các nền dân chủ, có 1% hàng đầu nắm giữ tất cả tiền.

  Bây giờ tất cả những điều đó có vẻ hơi tiêu cực. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình ở một ‘suprha’ của Gruzia (một bữa ăn tối lớn với các đĩa được xếp chồng lên nhau) bạn sẽ thấy một phía khác của Georgia, bạn sẽ thấy một nền văn hóa nơi không có bữa tối trên TV, mọi người ngồi xung quanh một cái bàn và bữa tiệc thông qua cuộc trò chuyện kích thích tư duy mạnh mẽ. Một chủ nhân bánh mì nướng, hoặc ‘Tamada’, được chọn để lãnh đạo bữa tiệc; nướng, nướng bánh mì nướng, về tự do đất nước này có.

  Đất nước này đã dạy tôi rất nhiều về định nghĩa tự do và tự do và tôi thấy các từ đồng nghĩa là những từ rất khác nhau. Từ tự do phải luôn được theo sau bởi từ “tự do khỏi nhà tù” hoặc “tự do khỏi sự chuyên chế” và tự do không phải là một thứ mà bạn có đó là một nhóm những điều nhỏ nhặt, hay “tự do”, mà người ta có được khi họ đạt được được trao tự do từ một kẻ áp bức chẳng hạn.

  Ở một góc nhìn khác và đây hoàn toàn là ý kiến ​​của tôi; tự do có thể được xem như một động từ, đó là điều bạn làm, một sự chuyển đổi nếu bạn có thể. Tự do có thể được xem như là danh từ rất nhiều những điều nhỏ nhặt và đôi khi lớn mà mỗi người có sau khi họ được giải thoát khỏi một cái gì đó. Tuy nhiên, tôi không nghĩ tự do là một tính từ; Sẽ là sai lầm khi nói “Anh ấy là một người tự do.” Mặc dù anh ta có thể đã ở tù 30 năm và có thể cảm thấy như mình là ‘tự do’, sau đó anh ta sẽ tham gia vào xã hội, trong đó anh ta sẽ phải làm việc và đóng thuế để được tiếp cận với các quyền tự do mà đất nước phải cung cấp, nhưng sẽ cũng thấy rằng anh ta bị kỳ thị trong suốt 30 năm và sẽ thấy mình bị giam cầm bởi quá khứ. Không một người đàn ông nào thực sự tự do, nhưng ngay cả một tù nhân cũng có thể có tự do. Ngoài ra sự giải thoát của một người là sự quyến rũ của một người khác.

  Trên một quan điểm rộng, người ta có thể nói rằng hai từ này đồng nghĩa với nhau nhưng khi một người nói theo nghĩa của hai khía cạnh xã hội thì hai từ đó biểu thị hai quan điểm khác nhau.

  Tự do là tuyệt đối trong tự nhiên có nghĩa là không có giới hạn đối với nó, nó giống như một con chim trên bầu trời tự do có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào nó thích. Nhưng trong trường hợp tự do, đó là quyền tự do của một cá nhân trong các cấu trúc đạo đức của xã hội, đó là khả năng làm mọi việc một cách tự do tuân thủ một số quan niệm định sẵn của xã hội có tổ chức.

  Tự do có thể được gọi là hóa thân chính trị của tự do.

  Theo quan điểm của tôi,

  • Tự do là một đánh giá về khả năng của một người để tiến hành các vấn đề cá nhân một cách độc lập mà không bị hạn chế bên ngoài, trở ngại, cản trở hoặc hạn chế.
  • Liberty là một trạng thái bình thường hóa, tự do tập thể được kiểm duyệt bởi chính phủ được thành lập cho mục đích này.

  Những mô tả này cố gắng giải thích ngắn gọn cho sự tinh tế của những khái niệm đẹp, nhưng hơi lý tưởng hóa này. Khi chúng được xem xét đầy đủ, các hiệu ứng lạ và dường như mâu thuẫn được quan sát thấy:

  • Tự do phải bao gồm khả năng chọn sự ràng buộc theo mong muốn hoặc niềm tin. Tự do có thể bao gồm bất kỳ chiều nào của sự tồn tại cá nhân (ví dụ: pháp lý, đạo đức, tài chính, triết học, tinh thần).
  • Liberty, mặc dù được cấu thành để đảm bảo tự do cho tất cả mọi người, phải hạn chế quyền tự do của người này để bảo vệ quyền tự do của người khác (ví dụ: Liberty bị vi phạm khi người này giết người khác mà không có ‘lý do chính đáng’. Tương tự, Liberty bị từ chối khi luật pháp của họ cho phép một người tước đi quyền tự do cá nhân khác trái với ý muốn của họ).

  Tóm tắt:

  Tự do là một trạng thái chủ quan, cá nhân.

  Tự do là một trạng thái tập thể trong đó các quyền tự do của tập thể là tối quan trọng; thậm chí đến mức giới hạn tự do cá nhân để đảm bảo quyền tự do lớn nhất cho tập thể.

  Tôi không phải là chuyên gia về từ nguyên, nhưng về cơ bản tôi nghĩ chúng là hai từ có ý nghĩa khác nhau thực sự được đưa vào ngôn ngữ tiếng Anh thông qua hai con đường khác nhau. Tự do của người Hồi giáo đến từ nguồn tiếng Đức (đó là lý do tại sao nó nghe gần giống với tiếng Đức tự do), và Freedom Freedomty đến từ nguồn Norman (đó là lý do tại sao nó gần với tiếng Pháp tự do của Pháp). Tín dụng William the Conqueror để làm cho tiếng Anh trở nên phong phú hơn hoặc khó hiểu hơn cho thiên niên kỷ cuối cùng.

  Theo cách nói hàng ngày của người Anh, tôi nghĩ rằng sự khác biệt thực sự duy nhất là sự tự do của Hồi giáo ngụ ý sự tự do được chỉ định để hành động trong một hệ thống chính trị, trong khi đó, quyền tự do có thể áp dụng cho khả năng hành động trong mọi tình huống. Nếu cánh tay của bạn được giải phóng khỏi bị mắc kẹt dưới một tảng đá, bạn có thể sẽ nói rằng nó đã được giải thoát, hoặc bạn có quyền tự do di chuyển nó, nhưng có lẽ bạn không nói rằng nó đã được giải phóng khỏi sự chuyên chế của tảng đá, hoặc nó bây giờ là tự do để di chuyển. Trừ khi bạn là một nhà thơ đang cố gắng tạo ra một hình ảnh nhất định, tất nhiên.

  Cũng như rất nhiều trong ngôn ngữ, nó phụ thuộc phần lớn vào sự hiểu biết lẫn nhau về các từ giữa những người trao đổi suy nghĩ. Sự khác biệt từ điển nghiêm ngặt rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải tính đến ý nghĩa của các từ. những ý nghĩa đó luôn luôn thay đổi một cách tinh tế. Theo quan điểm của tôi, sự khác biệt ý nghĩa ngày nay giữa hai từ bản lề về yếu tố chính trị đó.

  Tự do đề cập đến các quyền sở hữu chung của người dân trong cộng đồng hoặc tiểu bang khi họ áp dụng cho chính phủ của mình. Nói chung, tự do thường được mô tả như một thuộc tính có mặt từ khi sinh ra

  Ví dụ: các thành viên gia đình của một gia đình giàu có được hưởng ‘quyền tự do’ của họ, điều mà những người hầu phục vụ họ không được hưởng

  Tự do được mô tả bởi sự vắng mặt của bất kỳ áp lực bên ngoài. Vì vậy, tự do phải được kiếm và duy trì.

  Ví dụ: Tự do ngôn luận.

  Tự do được trao, trong khi tự do đóng vai trò là người bảo vệ cho phép tự do.

  Hiện tại, các từ dường như chồng chéo lẫn nhau và do đó được sử dụng thay thế cho nhau

  Câu hỏi ban đầu: Sự khác biệt giữa Freedom & Liberty là gì?

  Mặc dù hai từ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Hãy để tôi giải thích.

  Tự do vs Tự do

  Google định nghĩa tự do là:

  quyền lực hoặc quyền hành động, nói hoặc suy nghĩ như người ta muốn mà không bị cản trở hay gò bó.

  Hãy nghĩ về tự do như một cái gì đó bên trong, một cái gì đó mà một cá nhân có thể sở hữu. Các

  sự tự do

  đưa ra quyết định. Các

  sự tự do

  để cảm nhận một cách nhất định. Các

  sự tự do

  rẽ trái hoặc phải. Tự do là quyền tự quyết và một hình thức của ý chí tự do.

  Mặt khác, Google định nghĩa tự do là:

  Tình trạng tự do trong xã hội khỏi những hạn chế áp bức của chính quyền đối với cách sống, hành vi hoặc quan điểm chính trị của một người.

  Do đó, Liberty, như một cấu trúc bên ngoài và về cơ bản có nghĩa là không bị hạn chế. Nó nằm ngoài cái tôi và cho phép một cá nhân tự lựa chọn. Nó thường được liên kết với chính trị và chính phủ.

  Theo nhiều cách, tự do là cần thiết cho tự do thực sự của con người, nhưng con người vẫn có thể có một số tự do mà không có tự do.

  Có lẽ cách dễ nhất để thấy tự do là trong Dự luật về Quyền, 10 Sửa đổi đầu tiên đối với Hiến pháp Hoa Kỳ. Nhiều người tìm đến những Sửa đổi này và nói rằng họ cấp những thứ cho công dân của đất nước, nhưng họ thực sự không.

  Không, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, quyền cầm vũ khí, những nguyên tắc cai trị này là quyền tiêu cực và không cung cấp cho bạn một vật chất hoặc dịch vụ (chẳng hạn như một nền tảng để truyền bá thông điệp của bạn hoặc súng lục được nạp). Thay vào đó, họ đảm bảo rằng chính phủ sẽ không hạn chế bạn làm chúng. Chính phủ sẽ không hạn chế bạn nói lên suy nghĩ của bạn. Họ sẽ không ngăn bạn thực hành tôn giáo của bạn. Và họ không thể ngăn chặn sự hình thành của một dân quân có tổ chức.

  Điều này, bạn của tôi, là một sự khác biệt đáng kể.

  Ở đây, tốt cho Mỹ, hiến pháp của chúng ta trao cho chúng ta quyền tự do, không phải quyền tự do (không phải vì chúng ta không có tự do và tự do, mà vì tự do là một cấu trúc cá nhân và không phải là thứ mà chính phủ có thể hạn chế). Cam kết của chúng tôi tái khẳng định điều này:

  Tôi cam kết trung thành với quốc kỳ của Hoa Kỳ.

  Và với nền cộng hòa mà nó đứng, một quốc gia dưới Thiên Chúa, không thể chia cắt,

  Với sự tự do và công bằng cho tất cả.

  Khi nói đến tự do, chúng ta cũng có thể có điều đó, nhưng đó không phải là thứ mà chính phủ của chúng ta có thể cho chúng ta.

  Điều thú vị là, theo Tuyên ngôn Độc lập, ngay cả tự do cũng là bẩm sinh để trở thành người Mỹ, một quyền của Chúa:

  Chúng tôi giữ những sự thật này là hiển nhiên, rằng tất cả mọi người đều được tạo ra như nhau, rằng họ được tạo ra bởi Đấng Tạo Hóa của họ với một số Quyền không thể sửa đổi, trong số đó có Sự sống, Tự do và quyền mưu cầu Hạnh phúc.

  Hy vọng điều này sẽ giúp!

  ~ Sam

  Tái bút: Nếu bạn muốn nhìn sâu hơn về sự khác biệt giữa tự do và tự do, hãy xem điều này:

  Tự do vs Tự do: Hiểu về sự khác biệt & Điều gì có nghĩa là thật sự miễn phí

  .

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Dân Chủ Và Tự Do
 • Tour Operator Là Gì Và Những Điều Cần Biết
 • Sự Khác Nhau Giữa Du Lịch Bụi Và Du Lịch Theo Tour
 • Sự Khác Biệt Giữa Đêm Và Tối Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Phí Và Giá Cả Là Gì?
 • Phân Biệt Tự Trọng Và Tự Ái Như Thế Nào Chính Xác Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Viêm Họng Hạt Và Ung Thư Vòm Họng
 • Cách Phân Biệt Ung Thư Vòm Họng Và Viêm Họng
 • Giày Adidas Yeezy 700 Rep 1:1
 • Cấu Trúc By The Time Và Cách Phân Biệt Với When, Until Trong Tiếng Anh
 • Kem Chống Nắng The Saem Chính Hãng, Cách Phân Biệt Thật Giả
 • Tự trọng là gì? Tự ái là gì? Cách phân biệt tự trọng và tự ái như thế nào chính xác nhất?

  Tự trọng và tự ái đều là những tính cách trong con người. Những tính cách này đều ảnh hưởng đến sự cuộc sống của con người và phân biệt tự trọng và tự ái như thế nào chính xác nhất?

  Lòng tự trọng là những gì chúng ta nghĩ về bản thân. Khi nó tích cực, chúng ta có sự tự tin và tự tôn. Chúng ta hài lòng với bản thân và khả năng của mình, con người và năng lực của chúng ta. Lòng tự trọng tương đối ổn định và lâu dài, mặc dù nó có thể dao động. Lòng tự trọng lành mạnh làm cho chúng ta kiên cường và hy vọng vào cuộc sống.

  Lòng tự trọng không chỉ ảnh hưởng đến những gì chúng ta nghĩ, mà còn ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm thấy và hành xử. Nó và có những ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc và sự tận hưởng cuộc sống của chúng ta. 

  Nó ảnh hưởng đáng kể đến các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm các mối quan hệ, công việc và mục tiêu của chúng ta cũng như cách chúng ta chăm sóc bản thân và con cái.

  Mặc dù những sự kiện khó khăn, chẳng hạn như chia tay, bệnh tật hoặc mất thu nhập, trong thời gian ngắn có thể làm giảm lòng tự trọng của chúng ta, chúng ta sẽ sớm hồi phục để suy nghĩ tích cực về bản thân và tương lai của mình. 

  Ngay cả khi chúng ta thất bại, nó không làm giảm lòng tự trọng của chúng ta. Những người có lòng tự trọng lành mạnh ghi nhận bản thân khi mọi thứ diễn ra thuận lợi, và khi không, họ xem xét các nguyên nhân bên ngoài và cũng thành thật đánh giá những sai lầm và thiếu sót của mình. Sau đó, họ cải thiện chúng.

  Suy giảm lòng tự trọng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng quản lý nghịch cảnh và những thất vọng trong cuộc sống của chúng ta. Tất cả các mối quan hệ của chúng ta đều bị ảnh hưởng, bao gồm cả mối quan hệ của chúng ta với bản thân. Khi lòng tự trọng của chúng ta bị suy giảm, chúng ta cảm thấy không an toàn, so sánh mình với người khác và nghi ngờ và chỉ trích bản thân. 

  Chúng ta không nhận ra giá trị của mình, cũng không tôn vinh và bày tỏ nhu cầu và mong muốn của mình. Thay vào đó, chúng ta có thể hy sinh bản thân, trì hoãn với người khác hoặc cố gắng kiểm soát họ và / hoặc cảm xúc của họ đối với chúng ta để cảm thấy tốt hơn về bản thân. 

  Ví dụ: chúng ta có thể làm hài lòng mọi người, thao túng hoặc hạ giá trị của họ, kích động lòng ghen tị hoặc hạn chế sự kết hợp của họ với những người khác. Dù vô thức hay vô thức, chúng ta đánh giá thấp bản thân, bao gồm cả những kỹ năng và thuộc tính tích cực của mình, khiến chúng ta trở nên siêu nhạy cảm với những lời chỉ trích. Chúng ta cũng có thể sợ thử những điều mới, vì chúng ta có thể thất bại.

  chúng ta có thể làm hài lòng mọi người, thao túng hoặc hạ giá trị của họ, kích động lòng ghen tị hoặc hạn chế sự kết hợp của họ với những người khác. Dù vô thức hay vô thức, chúng ta đánh giá thấp bản thân, bao gồm cả những kỹ năng và thuộc tính tích cực của mình, khiến chúng ta trở nên siêu nhạy cảm với những lời chỉ trích. Chúng ta cũng có thể sợ thử những điều mới, vì chúng ta có thể thất bại.

  Tự ái là gì?

  Lòng tự ái là sự tham gia vào bản thân đến mức khiến một người phớt lờ nhu cầu của những người xung quanh. Mặc dù mọi người có thể thỉnh thoảng thể hiện hành vi tự ái, nhưng những người tự yêu thực sự thường coi thường người khác hoặc cảm xúc của họ. Họ cũng không hiểu tác động mà hành vi của họ gây ra cho người khác.

  Những người có dấu hiệu tự ái thường rất quyến rũ và lôi cuốn. Họ thường không thể hiện hành vi tiêu cực ngay lập tức, đặc biệt là trong các mối quan hệ . Những người thể hiện lòng tự ái thường thích vây quanh mình với những người nuôi dưỡng cái tôi của họ. Họ xây dựng các mối quan hệ để củng cố ý tưởng về bản thân, ngay cả khi những mối quan hệ này là hời hợt.

  Các kiểu tự ái

  Có hai loại tự yêu khác nhau mà hành vi tự yêu có thể thuộc. Hai loại có thể có những đặc điểm chung nhưng xuất phát từ những trải nghiệm thời thơ ấu khác nhau. Hai kiểu này cũng quy định những cách khác nhau mà mọi người sẽ cư xử trong các mối quan hệ.

  Grandiose Narcissism

  Những người có hành vi này rất có thể được đối xử như thể họ là cấp trên hoặc hơn những người khác trong thời thơ ấu. Những kỳ vọng này có thể theo chúng khi chúng trở thành người lớn. Họ có xu hướng khoe khoang và là người theo chủ nghĩa tinh hoa.

  Những người có lòng tự ái lớn thường hung hăng , thống trị và phóng đại tầm quan trọng của họ. Họ rất tự tin và không nhạy cảm.

  Chứng tự ái dễ bị tổn thương

  Hành vi này thường là kết quả của việc bỏ bê hoặc lạm dụng thời thơ ấu. Những người có hành vi này nhạy cảm hơn nhiều. Hành vi tự ái giúp bảo vệ họ khỏi cảm giác thiếu thốn. Mặc dù họ đi giữa cảm giác thấp kém và vượt trội so với người khác, họ cảm thấy bị xúc phạm hoặc lo lắng khi người khác không đối xử với họ như thể họ đặc biệt.

  Dấu hiệu của chứng tự ái

  Chứng tự ái vẫn đang được nghiên cứu và khám phá, vì nhiều người tự yêu và những người bị NPD không tìm cách điều trị. Tuy nhiên, có một số đặc điểm chung của những người có hành vi tự ái mà bạn có thể phát hiện ra.

  Một đặc điểm chung khác của lòng tự ái là hành vi lôi kéo hoặc kiểm soát. Lúc đầu, một người tự ái sẽ cố gắng làm hài lòng bạn và gây ấn tượng với bạn, nhưng cuối cùng, nhu cầu của chính họ sẽ luôn đặt lên hàng đầu.

  Khi quan hệ với người khác, người tự ái sẽ cố gắng giữ mọi người ở một khoảng cách nhất định để duy trì sự kiểm soát. Họ thậm chí có thể lợi dụng người khác để đạt được điều gì đó cho mình.

  Cần sự ngưỡng mộ

  Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của một người tự ái là nhu cầu thường xuyên được khen ngợi hoặc ngưỡng mộ. Những người có hành vi này cần cảm thấy sự đánh giá cao từ người khác và thường khoe khoang hoặc phóng đại thành tích của họ để được công nhận. Họ cũng thích cảm thấy được đánh giá cao để nâng cao cái tôi của mình.

  Thiếu sự đồng cảm

  Thiếu sự đồng cảm là một dấu hiệu khác của lòng tự ái. Điều này có nghĩa là người tự ái không sẵn lòng hoặc không thể đồng cảm với nhu cầu, mong muốn hoặc cảm xúc của người khác. Điều này cũng khiến họ khó tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Kiêu căng

  Những người có hành vi tự ái đã coi mình là vượt trội so với những người khác, vì vậy họ có thể trở nên thô lỗ hoặc lạm dụng khi không nhận được sự đối xử mà họ cho là xứng đáng. Mặc dù họ tự cho mình là cao cấp, nhưng họ có thể nói hoặc hành động thô lỗ đối với những người mà họ cho là kém cỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dạng Thức Của Động Từ: V
 • Liên Hệ Giữa Etilen Rượu Etylic Và Axit Axetic, Bài Tập Vận Dụng
 • Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật – Giả Đơn Giản Nhất
 • Đồng Hồ Rolex Thật Và Giả
 • Đồng Phục Công An Nhân Dân Việt Nam Có Gì Mới?
 • Sự Khác Biệt Giữa Hộp Số Tự Động Amt Và Cvt Trong Xe Hơi Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Toefl Ibt Và Ielts
 • 2018 Mitsubishi Xpander Chọn Số Sàn Mt Hay Tự Động At ?
 • Phân Biệt Một Số Khái Niệm Trong Sql
 • Sự khác biệt giữa hộp số tự động AMT và CVT trong xe hơi là gì?

  Trước hết chúng ta hãy có một ý tưởng ngắn gọn về hoạt động của AMT và CVT.

  Truyền dẫn thủ công tự động AMT là tự động hóa của hệ thống truyền dẫn thủ công thông thường. Không có thay đổi lớn về thiết kế, các nguyên tắc cơ bản trong AMT so với truyền tay. AMT chỉ loại bỏ nỗ lực của người lái để vận hành lựa chọn ly hợp và chuyển số vì cả hai đều được thực hiện tự động. Trong AMT, cơ cấu chọn bộ ly hợp và bộ truyền bánh răng được vận hành bởi một bộ vận hành thủy lực được điều khiển bởi Bộ điều khiển truyền dẫn TCU (có chương trình hiệu chỉnh được cài đặt trong nó). Lưu ý rằng, các cú sốc Shift cảm thấy trong truyền dẫn thủ công không được loại bỏ trong AMT. AMT cung cấp một tỷ số truyền hạn chế, tức là tốc độ 4/5/6 tương tự như hộp số tay.

  Đến với CVT- Truyền biến thiên liên tục, nó thay thế các bánh răng bằng hai ròng rọc có đường kính thay đổi, mỗi hình dạng giống như một cặp hình nón đối diện, với một vành đai kim loại hoặc chuỗi chạy giữa chúng. Một ròng rọc được kết nối với động cơ (trục đầu vào) và cái kia với bánh xe truyền động (trục đầu ra). Các nửa của mỗi ròng rọc là di chuyển; khi các nửa ròng rọc đến gần nhau hơn, vành đai buộc phải đạp cao hơn trên ròng rọc, làm cho đường kính của ròng rọc lớn hơn một cách hiệu quả.

  CVT cung cấp trải nghiệm lái xe mượt mà, mượt mà so với AMT.

  Trong động cơ CVT luôn được vận hành ở tốc độ thuận lợi mang lại hiệu quả động cơ tốt nhất, trong khi đó động cơ AMT không được vận hành liên tục ở tốc độ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra trong AMT có sự sụt giảm lực lái trong giai đoạn chuyển số dẫn đến trải nghiệm lái xe khó chịu.

  Lịch sự:

  Saga này là sử thi!

  Truyền liên tục biến đổi – Hộp số cao su được trang bị!

  Hộp số AMT gần giống với hộp số tay thông thường, sự khác biệt chính là việc chuyển số được thực hiện bởi một bộ điều khiển. Vì vậy, thay vì một trình điều khiển tham gia vào một ly hợp và thay đổi thiết bị, bộ điều khiển thực hiện điều này cho người lái xe.

  Trong khi đó CVT hoạt động do lực ly tâm và lực căng đai để chuyển chuyển động quay từ hình nón này sang hình nón khác.

  Lực ly tâm của ròng rọc ổ đĩa có thể được điều chỉnh với sự trợ giúp của việc thêm trọng lượng. Điều này được gọi là điều chỉnh một cvt để tạo ra một hiệu suất tối ưu cho một chiếc xe cụ thể

  AMT: –

  Hộp số tay tự động bao gồm chữ viết tắt, trong đó hộp số tay được tự động hóa với công nghệ bánh răng dễ dàng. Theo định nghĩa, AMT là hộp số không ly hợp vì hộp số sử dụng công nghệ để giảm thiểu sự tham gia của người lái với các nhiệm vụ truyền dẫn, cũng như làm cho các rắc rối giao thông giảm đi.

  Cần lưu ý rằng hộp số AMT cũng đáng tin cậy và đáng tin cậy, vì nó có lợi hơn nhiều theo hộp số tay của một mô hình phù hợp cho hoạt động. AMT cũng làm cho việc lái xe không gặp rắc rối trong giới hạn thành phố. Thật tốt khi công nghệ AMT có hiệu quả về chi phí và người ta cũng có thể tận dụng cơ sở này trên những chiếc xe giá rẻ.

  Xe AMT

  – Maruti Suzuki Celerio, Swift Dzire, Mahindra TUV300.

  CVT: –

  Bây giờ được truyền tải biến đổi liên tục (CVT), hộp số cho biết là công nghệ tiên tiến hơn, sử dụng một tốc độ bánh răng duy nhất để tăng tốc, cũng là một hệ thống lái xe không cần ly hợp.

  CVT là hộp số phù hợp nhất trong những ngày này vì sự đáng tin cậy khi đi với mục đích đi lại hàng ngày. nơi có rất nhiều điều kiện lái xe ‘dừng và đi’. Loại hộp số CVT đặc biệt này sử dụng hộp số tốc độ duy nhất, có thể quay vòng và tăng tốc cao, nhưng, không được nhầm lẫn với ma sát mà nó có thể gây ra khi chuyển số vì nó an toàn và âm thanh bởi công nghệ.

  Xe CVT-

  Maruti Suzuki Baleno, Honda Jazz, Honda City.

  Như chúng ta đã thấy rất nhiều xe tự động trong quá khứ gần đây được ra mắt ở đây tại Ấn Độ.

  Mỗi hộp số tự động hoạt động trên một bộ cơ chế cuối cùng mang lại cho họ những con số hiệu quả nhiên liệu khác nhau, sự mượt mà trong cần số và loại trải nghiệm lái mà họ cung cấp.

  AMT

  Tự động truyền tay không thực sự là một hệ thống tự động hoặc không có ly hợp. Nó khá là một hộp số tay tạo điều kiện cho việc sang số mà không cần nhấn vào ly hợp. Một hệ thống thiết bị truyền động thủy lực và một bộ điều khiển điện tử, hoạt động kết hợp với nhau chỉ đơn giản là tham gia và giải phóng bộ ly hợp trong khi chuyển số. Đó là khá nhiều – đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả – và bạn có lý do tại sao nó gây ra quá nhiều tiếng ồn trong phân khúc ngân sách của ô tô.

  CVT

  Đơn vị truyền tải biến đổi liên tục là một bước nhảy vọt đối với một hệ thống hoàn toàn tự động. Trong khi các đơn vị truyền thông thường có một số tỷ số tốc độ bánh răng cố định cần phải hoạt động để tiếp tục tăng tốc, hệ thống CVT bao gồm một bánh răng duy nhất có thể thay đổi thông qua một tỷ lệ bánh răng hiệu quả liên tục, chỉ đáp ứng với phản ứng của bướm ga . Một bộ tỷ lệ tốc độ bánh răng mới giúp cho chuyến đi của bạn luôn ổn định với loại phản ứng mà bạn dự đoán trong khi đi xuống bàn đạp.

  DSG

  DSG là các CVT phát triển hơn, tự hào hơn về ly hợp kép so với các hệ thống ly hợp đơn truyền thống của CVT. Sử dụng một cặp ly hợp có nghĩa là khi một ly hợp nhả một bánh răng, một ly hợp khác tham gia vào lần tiếp theo cùng một lúc, loại bỏ hiệu quả thời gian trung lập giữa các bánh răng thay đổi. Ly hợp kép cũng làm cho nó tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các đối tác thủ công của họ, điều mà không nhiều tự động có thể tự hào.

  Liên kết:

  https://www.myspinny.com/blog/index.php/amt-vs-cvt-vs-dsg-the-automatic-difference/

  Chào,

  AMT (Truyền tay thủ công)

  Đó là một hộp số ô tô không tự động thay đổi bánh răng, nhưng tạo điều kiện cho việc thay đổi bánh răng bằng tay bằng cách phân phối với nhu cầu nhấn bàn đạp ly hợp cùng lúc với việc thay đổi bánh răng. Nó sử dụng các cảm biến điện tử, khí nén, bộ xử lý và bộ truyền động để thực hiện chuyển số theo lệnh của người lái xe hoặc bằng máy tính. Điều này loại bỏ sự cần thiết của bàn đạp ly hợp mà người lái cần phải giảm xuống trước khi thay đổi bánh răng, vì chính bộ ly hợp được kích hoạt bởi thiết bị điện tử có thể đồng bộ hóa thời gian và mô-men xoắn cần thiết để chuyển số nhanh, trơn tru. Hệ thống này được thiết kế bởi các nhà sản xuất ô tô để cung cấp trải nghiệm lái xe tốt hơn thông qua các thao tác vượt nhanh trên đường cao tốc.

  CVT (Truyền biến thiên liên tục)

  Đó là một truyền có thể thay đổi liên tục thông qua vô số tỷ số truyền hiệu quả giữa các giá trị tối đa và tối thiểu. Điều này trái ngược với các truyền cơ học khác cung cấp một số tỷ số truyền cố định. Tính linh hoạt của CVT cho phép trục đầu vào duy trì tốc độ góc không đổi.

  Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tối đa hóa hiệu suất của một chiếc xe bằng cách cho phép động cơ quay ở tốc độ RPM mà tại đó nó tạo ra công suất cực đại. Giá trị này thường cao hơn RPM đạt được hiệu quả cao nhất. Cuối cùng, CVT không yêu cầu nghiêm ngặt sự hiện diện của bộ ly hợp. Tuy nhiên, trong một số xe, một bộ ly hợp ly tâm được thêm vào, để tạo điều kiện cho một lập trường trung lập, có ích khi chạy không tải hoặc đảo ngược thủ công vào chỗ đỗ xe.

  Hi vọng điêu nay co ich.. ! 🙂

  truyền liên tục biến

  (

  CVT

  ) = An

  hộp số tự động

  có thể thay đổi liên tục thông qua vô số hiệu quả

  tỷ số truyền

  giữa các giá trị tối đa và tối thiểu.

  Hộp số tự động = A

  thay đổi hoàn toàn

  tỷ số truyền

  khi xe di chuyển, giải phóng người lái khỏi phải sang số

  thủ công

  .

  Đúng như tên gọi, Hộp số tự động hoàn toàn không thực sự là một hệ thống tự động hoặc không có bộ ly hợp. Nó khá là một hộp số tay tạo điều kiện cho việc sang số mà không cần nhấn vào ly hợp. Một hệ thống thiết bị truyền động thủy lực và một bộ điều khiển điện tử, hoạt động kết hợp với nhau chỉ đơn giản là tham gia và giải phóng bộ ly hợp trong khi chuyển số. Đó là khá nhiều – đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả – và bạn có lý do tại sao nó gây ra quá nhiều tiếng ồn trong phân khúc ngân sách của ô tô.

  Đến từ Hộp số tay tự động, bộ truyền liên tục biến đổi là một bước nhảy vọt hướng tới một hệ thống hoàn toàn tự động. Trong khi các đơn vị truyền thông thường có một số tỷ số tốc độ bánh răng cố định cần phải hoạt động để tiếp tục tăng tốc, hệ thống CVT bao gồm một bánh răng duy nhất có thể thay đổi thông qua một tỷ lệ bánh răng hiệu quả liên tục, chỉ đáp ứng với phản ứng của bướm ga . Một bộ tỷ lệ tốc độ bánh răng mới giúp cho chuyến đi của bạn luôn ổn định với loại phản ứng mà bạn dự đoán trong khi đi xuống bàn đạp. Mặc dù không phải là loại hộp số tự động tốt nhất hiện có trên thị trường, nhưng nó là loại được phổ biến rộng rãi hơn.

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Từ Nối Chỉ Sự Đối Lập Trong Ielts Writing Và Ielts Speaking “
 • At The Weekend Or On The Weekend? Woodward English
 • Cách Phân Biệt Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Atm Chi Tiết Nhất
 • Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Căn Cước Công Dân Và Cmnd? 2022
 • Có Hay Không Sự Khác Nhau Giữa Cmtnd Và Thẻ Căn Cước?
 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Thụ Phấn Và Thụ Phấn Chéo

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Và Loài Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet
 • Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài 2022
 • 5 Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng
 • Sự Khác Biệt Giữa Lòng Tự Ái Và Lòng Tự Trọng Là Gì?
 • Quá trình chuyển hạt phấn hoa từ bao phấn sang nhụy của một bông hoa, nhưng khi quá trình này nằm giữa những bông hoa của cùng một loại cây thì thuật ngữ này được gọi là tự thụ phấn, trong khi khi sự chuyển giao nằm giữa những bông hoa của cây khác của cùng một loài được gọi là thụ phấn chéo . Thứ hai, dòng dõi thuần dòng thu được trong quá trình tự thụ phấn.

  Mục tiêu của mọi sinh vật sống là tạo ra những con non của chúng và chuyển nhân vật của chúng cho chúng. Thụ phấn cũng là quá trình tương tự xảy ra ở thực vật, nơi sinh sản và thụ tinh được xử lý trong hoa, nơi tiếp tục tạo ra hạt giống. Khi phấn hoa được chuyển giữa các bông hoa, hạt giống được tạo ra có chứa thông tin di truyền của cây và có khả năng sinh con.

  Nói chung, chúng tôi nói rằng trong quá trình thụ phấn, hạt phấn hoa sau đó được chuyển từ bao phấn của hoa sang nhụy. Nếu chúng ta quan sát hoa của bất kỳ loại cây nào, như hoa hồng Trung Quốc, chúng ta sẽ thấy các bộ phận khác nhau như đài hoa, cánh hoa, nhụy, kiểu dáng, bao phấn, dây tóc, nhụy hoa, nhụy hoa, cuống lá, đồi thị, buồng trứng và noãn. Bao phấn và sợi được cho là bộ phận sinh sản đực của hoa, trong khi nhụy hoa có nhụy, kiểu và buồng trứng được đề cập là bộ phận sinh sản nữ của hoa.

  Thuật ngữ thụ phấn đạt được sức hấp dẫn của nó khi Gregor Mendel thụ phấn chéo thành công đậu Hà Lan. Có nhiều phương pháp thụ phấn khác nhau tùy thuộc vào loại thực vật như trong thực vật hạt kín, nó diễn ra giữa các bông hoa của cùng một cây (tự thụ phấn), trong khi ở thực vật học, nó xảy ra giữa hai cây khác nhau với cùng một loài (khác nhau) thụ phấn).

  Trong nội dung này, chúng tôi sẽ nghiên cứu hai loại thụ phấn chính và các điểm nền tảng mà chúng có thể được phân biệt.

  Biểu đồ so sánh

  Cơ sở để so sánh Tự thụ phấn Thụ phấn chéo

  Quá trình cận huyết ở thực vật nơi phấn hoa được chuyển từ bao phấn sang nhụy của cùng một loài hoa hoặc một loài hoa khác nhưng của cùng một loại cây.

  Quá trình lai xa giữa hai loài thực vật cùng loài và hoa khác nhau.

  Xảy ra trong

  Tự thụ phấn xảy ra ở thực vật di truyền giống nhau.

  Thụ phấn chéo xảy ra ở thực vật di truyền khác nhau của cùng một loài.

  Tác nhân thụ phấn bên ngoài

  Không có yêu cầu của các tác nhân thụ phấn.

  Các tác nhân thụ phấn bên ngoài được yêu cầu như nước, động vật, gió và côn trùng.

  Hoa hoàn hảo

  Tự thụ phấn chỉ xảy ra trong hoa hoàn hảo.

  Nó xảy ra ở cả hoa không hoàn hảo và hoàn hảo.

  Những cây này có hoa nhỏ.

  Những loại này có mùi hương, mật hoa và cánh hoa màu sáng.

  Hạt phấn hoa

  Số lượng hạt phấn hoa ít hơn được sản xuất.

  Một số lượng lớn các hạt phấn hoa được sản xuất.

  Sinh sản

  Geitonogamy và autogamy là hai loại của quá trình sinh sản.

  Allogamy loại sinh sản xảy ra ở đây.

  Biến đổi di truyền

  Với sự tự thụ phấn, con cháu thuần dòng có được và do đó không có vai trò trong các biến thể di truyền.

  Với sự thụ phấn chéo, các biến thể di truyền và tái tổ hợp di truyền được quan sát.

  Nhân vật mong muốn có thể có được, nhưng nhân vật không mong muốn không thể được loại bỏ.

  Nhân vật mong muốn có thể được lấy và nhân vật không mong muốn có thể được loại bỏ.

  Con cháu

  Nó dẫn đến con cái đồng hợp tử.

  Nó dẫn đến con cái dị hợp tử.

  Ví dụ

  Lúa mì, gạo, đậu, hoa lan, lúa mạch, cà chua, đào, mơ.

  Dâu tằm, ngô, bí ngô, dâu tây, dâu đen, mận, nho, thủy tiên, phong, catkins, cỏ.

  Định nghĩa tự thụ phấn

  Khi một bông hoa của cây có khả năng tạo hạt bằng cách tự thụ phấn và không cần một bông hoa khác hoặc khi sự thụ phấn xảy ra trong hoa của cùng một cây được gọi là tự thụ phấn. Các loài đơn tính và lưỡng tính chủ yếu được biết đến để tự thụ phấn.

  Những bông hoa của thực vật tự thụ phấn có phần sinh sản nam và nữ trong cùng một bông hoa. Đây là phương pháp đơn giản và không cần bất kỳ sự đầu tư nào, ở đây các hạt phấn được tập hợp trong bao phấn (phần sinh sản đực) và chuyển sang nhụy (phần sinh sản nữ) của một bông hoa và do đó quá trình thụ tinh được thực hiện.

  Autogamy là quá trình khi hoa sinh sản trong chính nó, trong đó, các hạt phấn được chuyển từ nam sang phần nữ của hoa, trong khi Geitonogamy hơi khác nhau và xảy ra ở các hoa khác nhau của cùng một cây. Cleistogamy là quá trình hoa mở ra và thụ phấn.

  Ưu điểm của tự thụ phấn là cây không cần bất kỳ tác nhân nào như gió, côn trùng để được thụ tinh, phương pháp này thậm chí không cần đầu tư thêm. Mặc dù biến thể di truyền không có và do đó, cùng một sản phẩm thu được mọi lúc.

  Định nghĩa thụ phấn chéo

  Khi hoa của cây được thụ phấn với hoa khác của cây khác, nó được gọi là thụ phấn chéo. Quá trình này cũng được thực hiện một cách nhân tạo, để có được chất lượng mới và tốt của hoa, trái cây và rau quả. Trong đó, hai giống cũ tạo ra một giống mới. Ví dụ, lai giữa hai giống xoài chỉ để có được năng suất tốt mới. Vì vậy, trong biến thể di truyền chéo và tái tổ hợp di truyền được nhìn thấy.

  Không thể thụ phấn chéo giữa các loài hoàn toàn khác nhau, ví dụ như cà chua không thể thụ phấn với khoai tây hoặc hành tây, nhưng một giống cà chua có thể được lai với một loài cà chua khác.

  Sự khác biệt chính giữa tự thụ phấn và thụ phấn chéo

  1. Tự thụ phấn là quá trình giao phối xảy ra ở giữa hai bông hoa của cùng một cây, trong phấn hoa này được chuyển từ bao phấn sang nhụy. Thụ phấn chéo là quá trình lai xa giữa hai loài thực vật cùng loài và các loài hoa khác nhau, trong đó cũng các hạt phấn được chuyển từ bao phấn sang nhụy.
  2. Trong tự thụ phấn, có sự tham gia của một cây, trong khi thụ phấn chéo hai cây khác nhau cùng loài, mặc dù có sự khác biệt về mặt di truyền.
  3. Các tác nhân thụ phấn bên ngoài không được yêu cầu trong quá trình tự thụ phấn, nhưng ngược lại, các tác nhân thụ phấn bên ngoài như nước, động vật, gió và côn trùng là bắt buộc.
  4. Tự thụ phấn chỉ xảy ra ở hoa hoàn hảo, và cây có hoa nhỏ, trong khi thụ phấn chéo xảy ra ở cả hoa không hoàn hảo và hoàn hảo, và hoa của cây có mùi hương, mật hoa và cánh hoa sáng màu.
  5. Các hạt phấn hoa được sản xuất ít hơn về số lượng tự thụ phấn, trong khi số lượng lớn các hạt phấn được tạo ra trong quá trình thụ phấn chéo.
  6. Geitonogamyautogamy là hai loại quá trình sinh sản xảy ra trong quá trình tự thụ phấn, trong khi loại sinh sản allogamy xảy ra trong quá trình thụ phấn chéo.
  7. Sự biến đổi di truyền không được quan sát thấy trong và tạo ra dòng con thuần chủng, trong khi thụ phấn chéo, các biến thể di truyền và tái tổ hợp di truyền được quan sát.
  8. Tự thụ phấn dẫn đến con cái đồng hợp tử, trong khi thụ phấn chéo dẫn đến con cái dị hợp tử .
  9. Có thể thu được các ký tự mong muốn, nhưng ký tự không mong muốn không thể được loại bỏ trong trường hợp tự thụ phấn, trong khi các ký tự mong muốn thụ phấn chéo có thể được lấy và ký tự không mong muốn có thể được loại bỏ.
  10. Một vài ví dụ về các loại cây tuân theo quá trình tự thụ phấn là lúa mì, gạo, đậu, hoa lan, lúa mạch, cà chua, đào, mơ, trong khi dâu, ngô, bí ngô, dâu tây, mâm xôi, mận, nho, hoa thủy tiên, cỏ là ví dụ của sự thụ phấn chéo.

  Phần kết luận

  Chúng tôi có thể tóm tắt bài báo bằng cách nói rằng chúng tôi đã biết về các loại sinh sản và thụ tinh xảy ra trong planta và có hai loại. Tự thụ phấn cũng quan trọng không kém là thụ phấn chéo, và được sử dụng để tăng năng suất và giống cây trồng. Vì đôi khi chúng ta cần cùng một loại cây mỗi lần, và đôi khi cũng cần phải sửa đổi và cũng cần cho cây được thụ phấn chéo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Một Loài Đơn Hình Và Một Loài Polytypic Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Kênh Phân Phối Và Điểm Bán Hàng
 • Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu Là Gì? Không Phải Tình Yêu Bạn Dành Cho Người Bạn Thân Nhất Của Mình Là Tình Yêu Ngoại Trừ Phần Hấp Dẫn Sao? Sự Khác Biệt Giữa Hai Điều Này Ngoại Trừ Sự Hấp Dẫn Thể Chất Là Gì?
 • Mad: Có Nghĩa Là Sự Khác Biệt Tuyệt Đối
 • Định Nghĩa Giữa “khác Biệt”, “đặc Biệt” Và “độc Đáo”
 • Sự Khác Biệt Giữa Umpire Và Trọng Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Bóng Đá Có Nghĩa Là Gì Ở Úc? Những Cách Dùng Từ Đặc Biệt Trong Bóng Đá Của Người Úc
 • Windows 64Bit, Windows 32Bit Và Sự Khác Biệt Giữa Chúng
 • So Sánh Iphone Xs Và Iphone Xr 2022
 • Sự Khác Biệt Phũ Phàng Của Cuộc Sống Xưa Và Nay
 • Trẻ Em Xưa Và Nay Và 8 Mẩu Chuyện Nhỏ Chứng Minh Sự Khác Biệt
 • Umpire vs trọng tài

  Nếu bạn sống ở một quốc gia thịnh vượng chung, bạn hẳn đã thấy một trận đấu cricket trực tiếp hoặc trên TV. Bạn biết rằng có hai quan chức đưa ra quyết định sa thải người dơi trong khi để mắt không có bóng, mở rộng và bỏ chạy. Hai quý ông này, những người tiếp tục duy trì trong suốt thời gian của trận đấu, cho dù đó là trận đấu 20-20, ODI hay trận đấu thử nghiệm, được gọi là trọng tài một cách đáng ngạc nhiên, cũng có một trọng tài thứ ba, người đưa ra phán quyết của mình về việc sa thải khi trọng tài trường không thể quyết định về LBW hoặc hết. Nếu bạn cũng thích bóng đá, bạn hẳn đã thấy một người điều hành trong trò chơi, chạy với một tiếng huýt sáo trong miệng và một lá cờ trong tay kia. Người đàn ông này được gọi là trọng tài, và không phải là trọng tài. Trên thực tế, ngoài bóng chày và môn cricket, gần như tất cả các môn thể thao khác đều có trọng tài. Tại sao hai tên khác nhau này dành cho các quý ông là trọng tài viên trong một trò chơi, và sự khác biệt là gì, nếu có?

  Vào thời xưa, đó là một thông lệ cho các đội trưởng của các đội đối thủ trong một trò chơi bóng đá để tham khảo ý kiến ​​với nhau trong một nỗ lực để giải quyết tranh chấp. Cuối cùng, cả hai thuyền trưởng đều mang theo trọng tài đảng phái của riêng họ. Điều này có nghĩa là các thuyền trưởng có thể tập trung vào trò chơi và các trọng tài từ cả hai bên cãi nhau với nhau trong trường hợp tranh chấp. Sau đó, một quan chức khác có tên trọng tài đã được thêm vào trò chơi để thực hiện các quy tắc và giám sát các tranh chấp. Vì đây là người mà cả đội trưởng và trọng tài được nhắc đến, anh ta được gọi là trọng tài.

  Trong khi các trọng tài trong môn cricket và bóng chày mặc quần dài, các trọng tài mặc trang phục giống như các cầu thủ và do đó xuất hiện trên sân trong áo phông và quần short. Trong khi một trọng tài trong trò chơi cricket là một người khá tỉnh táo, luôn giữ nụ cười, một trọng tài trong một trận bóng đá được xem là một người kích động, chạy theo các cầu thủ để theo dõi các pha phạm lỗi và luôn trong trạng thái sẵn sàng để hiển thị các cờ khác nhau. Tiếng còi của anh ấy thổi và trò chơi đi vào bế tắc khi anh ấy chỉ ra lỗi. Mặc dù cả trọng tài và trọng tài đều vượt qua các phán đoán, một trọng tài chủ yếu đứng ở một vị trí trong khi trọng tài vẫn tiếp tục chạy mọi lúc.

  Nếu một người tra từ điển, anh ta thấy rằng cả trọng tài và trọng tài đều được mô tả là trọng tài. Trong thực tế, bạn sẽ thấy rằng trọng tài đã được đưa ra như một từ đồng nghĩa với trọng tài. Mặc dù không có nhiều sự khác biệt về vai trò và trách nhiệm của hai quan chức, nhưng lý do tại sao chúng tôi có cả trọng tài và trọng tài phải làm với việc gọi bóng đá ở Mỹ, trong khi gọi nó là bóng đá ở nhiều quốc gia khác, đặc biệt là Châu Á.

  Trong quần vợt, có các thẩm phán đường, trọng tài và cũng là một trọng tài. Trong khi người chơi có thể tìm thấy lỗi với quyết định của trọng tài hiện trường, quyết định của trọng tài được chấp nhận là quyết định cuối cùng và anh ta dường như có thẩm quyền trong vấn đề này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Kỳ Hay Là Mỹ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Nói “usa” Và “us Of A Là Gì?” Khi Nào Thì Thích Hợp Để Sử Dụng Một Cụm Từ Khác?
 • Sự Khác Nhau Giữa Test Case Và Test Scenario
 • Sự Khác Nhau Giữa Digital Signage Và Touch Screen Kiosk
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa J2Me, J2Se Và J2Ee
 • Sự Khác Nhau Giữa Dân Chủ Và Tự Do

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Tự Do & Tự Do Là Gì?
 • Tôi Đã Nhận Thấy Rằng Những Người Bảo Thủ Thường Sử Dụng Thuật Ngữ “tự Do” Và Những Người Tự Do Sử Dụng Thuật Ngữ “tự Do”. Làm Thế Nào Để Bạn Xem Sự Khác Biệt Giữa Hai Từ?
 • Ielts Speaking: Sự Khác Biệt Giữa Part 1 Và Part 3
 • Sự Khác Nhau Giữa Want Và Need
 • Một Vài Cách Dùng Với “need”
 • Hai khái niệm Tự do (Liberty) và Dân chủ (Democracy) xưa nay thường được hiểu là tương tự, hoặc ít ra thì cũng rất gần nhau, theo hướng giải phóng con người. Quả thực, trong các nước dân chủ phương Tây thì hai yếu tố ấy cũng bện chặt vào nhau để tạo nên một nền Dân chủ – Tự do (liberal democracy). Hầu hết chúng ta đều hiểu Dân chủ và Tự do là hai yếu tố biến thiên cùng chiều như một cặp bài trùng. Vì thế cũng không ai mổ xẻ tách bạch sự khác nhau giữa hai khái niệm ấy làm gì.

  Song thực tiễn chính trị đã khiến cho hai từ Dân chủ và Tự do buộc phải được hiểu một cách chính xác hơn (nhưng vẫn cùng chiều), rồi thật bất ngờ, dưới bàn tay nhào nặn khéo léo của một số nhà chính trị ở một số quốc gia, Dân chủ và Tự do không bện chặt vào nhau nữa, chẳng những rời nhau ra mà có thể còn chống lại nhau. Từ đó hình thành và phát triển những hệ thống chính trị Dân chủ – nhưng không Tự do (illiberal democracy).

  “Nhiều chính quyền được bầu lên một cách dân chủ, thậm chí các chính quyền được bầu lại hoặc được tái xác nhận thông qua trưng cầu dân ý, lại càng bất chấp các giới hạn quyền lực do hiến pháp qui định và thường tước đi các quyền và những tự do căn bản của người dân”.

  Sự phát hiện điều nghịch lý và khái quát thành lý luận này của Fareed Zakaria, một nhà báo, nhà triết học chính trị với vốn sống chính trị phong phú, thuộc số những nhà trí thức hàng đầu có nhiều ảnh hưởng nhất hiện nay Fareed Zakaria là một nhà báo Mỹ gốc Ấn Độ. Ông sinh năm 1964 tại thành phố Mumbai (tên cũ là Bombay) thuộc bang Maharashtra – Ấn Độ, trong một gia đình Hồi giáo. Cha ông là Rafiq Zakaria (1920-2005), một học giả Hồi giáo và là một chính trị gia của Đảng Quốc Đại Ấn Độ (Indian National Congress). Mẹ ông, Fatima Zakaria, đã có thời là biên tập viên của tuần báo Times of India (Thời báo Ấn độ). Sau khi học trung học tại Ấn Độ, Zakaria du học tại Hoa Kỳ, tốt nghiệp Cử nhân (B.A.) tại Đại học Yale và lấy bằng tiến sĩ chính trị học (Ph.D. in Political Science) tại Đại học Havard – nơi đây ông được hướng dẫn bởi các vị giáo sư chính trị học nổi tiếng như Samuel P. Huntington và Stanley Hoffmann. Ông nhập quốc tịch Hoa Kỳ vào năm 2001.

  Sau khi tham gia một công trình nghiên cứu của Đại học Havard về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, Zakaria trở thành biên tập viên điều hành (managing editor) của tạp chí Foreign Affairs (Các vấn đề đối ngoại) và giữ chức vụ này trong 7 năm (từ năm 1993 đến năm 2000). Tạp chí này là một tập san chuyên đề bàn về các quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, được phát hành hai tháng một lần bởi Hội đồng về Các Quan hệ Đối ngoại (Council on Foreign Relations, CFR). Tháng 10 năm 2000, ông được bổ nhiệm làm tổng biên tập (editor) của tạp chí Newsweek International (tức ấn bản quốc tế của tạp chí Newsweek). Với chức vụ này, ông chịu trách nhiệm trông nom các ấn bản tiếng Anh ở hải ngoại của tờ tạp chí nổi tiếng này, được phát hành khắp châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Trung Đông với trên 3 triệu ruỡi độc giả. Ngoài nhiệm vụ đó, ông còn thường xuyên viết bài cho các tờ báo nổi tiếng ở Mỹ như New York Times, Wall Street Journal, Washington Post, New Republic, v.v… Ông còn cộng tác với nhiều đài truyền hình nổi tiếng như PBS (2005-2007), ABC (2002-2007) và CNN (từ tháng 6 năm 2008). Không chỉ là nhà báo, Zakaria còn là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng như: The Future of Freedom (Tương lai của Tự do, 2003) và The Post-American World (Thế giới hậu – Hoa Kỳ, 2008).

  Năm 1999, tạp chí Esquire vinh danh ông là “một trong 21 nhân vật quan trọng của thế kỷ 21″. Năm 2007 ông được các tạp chí Foreign Policy và Prospect xếp vào danh sách 100 nhà trí thức hàng đầu được nhiều người biết đến của thế giới. Tháng 1 năm 2009, tạp chí Forbes xếp Zakaria vào danh sách 25 nhà tự do (liberals) có ảnh hưởng nhất trong giới truyền thông Hoa Kỳ.

  Bài báo “Sự trỗi dậy của nền dân chủ phi-tự do” (The Rise of Illiberal Democracy) công bố trên tạp chí Foreign Affairs vào tháng 11 năm 1997 là tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất của Zakaria.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Operator Là Gì Và Những Điều Cần Biết
 • Sự Khác Nhau Giữa Du Lịch Bụi Và Du Lịch Theo Tour
 • Sự Khác Biệt Giữa Đêm Và Tối Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Chi Phí Và Giá Cả Là Gì?
 • Phân Biệt Price, Cost, Value Và Worth
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100