Hiểm Họa Khôn Lường Từ Cần Sa Tổng Hợp Và “cỏ Mỹ”

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Cây Gai Dầu (Hemp) Và Cây Cần Sa (Marijuanna)
 • Sự Khác Biệt Giữa Giăm Bông Và Thịt Xông Khói Là Gì?
 • 11 Định Kiến Sai Lầm Về Cần Sa Thường Thấy Tại Việt Nam
 • Xoài Và Cần Sa: Sự Kết Hợp Từ Thiên Đường
 • Sự Khác Nhau Giữa Khởi Nghiệp Và Kinh Doanh Nhỏ
 • Cần sa tổng hợp là mối lo ngại ngày càng gia tăng cho các bậc phụ huynh. Nó còn có tên là “K2”, “Spice” và “Nitro” và trẻ em cũng có thể mua được. Nhiều loại trong số này được bán trên thị trường một cách hợp pháp với tên gọi “hương thảo dược” trong khi những loại khác được nhóm cùng với heroin và cocaine.

  Đối với thanh thiếu niên, “thảo mộc tự nhiên” này là một chất có thể khiến họ “phê sướng”. Nếu con cái bạn đang sử dụng cần sa tổng hợp hoặc cỏ Mỹ, bạn nên chú ý những điều sau đây.

  Một số loại cần sa tổng hợp (cần sa “giả”) là hợp pháp ở Mỹ trong khi một số những loại khác lại không hợp pháp. Việc sử dụng cần sa tổng hợp đã gia tăng từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002. Nó không cho kết quả dương tính khi thử nghiệm nước tiểu và được giao bán trên thị trường với thành phần là “100% thảo dược hữu cơ”, khẳng định rằng nó “hoàn toàn tự nhiên và an toàn”.

  Sự thật là, không có một loại ma túy nào trên thị trường là hoàn toàn tự nhiên. Chúng đều chứa nhiều loại chất hóa học tổng hợp khác nhau. Những hóa chất này được sản xuất trong phòng thí nghiệm và mục đích ban đầu trước đây là giúp các nhà khoa học nghiên cứu não bộ của con người.

  Theo Cơ quan Phòng chống Ma túy Hoa Kỳ (DEA), phần lớn các hợp chất hóa học này được sản xuất ở châu Á và không có quy định hoặc tiêu chuẩn sản xuất nào. Sau đó, chúng được nhập lậu vào Hoa Kỳ nơi chúng được rắc lên các nguyên liệu khác, được đóng gói và bán trong các cửa hàng thuốc lá và các cửa hàng tiện lợi.

  Một số hóa chất này hiện nay là hợp pháp ở Mỹ. Tuy nhiên, kể từ khi các loại cần sa tổng hợp lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, hơn hai mươi hợp chất này được kiểm soát ở cấp liên bang.

  Trong năm 2022, DEA đã liệt kê 15 loại cần sa tổng hợp là các chất được kiểm soát theo Bảng I trong hướng dẫn quốc gia về Ma túy. Bảng này đã nhóm chúng cùng loại với heroin, cocaine và cần sa. Đồng thời, họ lưu ý rằng hơn 75 hợp chất bổ sung đã được xác định nhưng hiện tại hoàn toàn không được kiểm soát.

  Có vô số loại chất đang được bán dưới dạng hỗn hợp “thuốc thảo dược” hay các chất thay thế cần sa, “cỏ Mỹ”. Điều này gây khó khăn cho các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, các cán bộ công tác xã hội… trong việc xác định chúng. Một số loại cần sa tổng hợp có tên nhãn là K2, Spice, Genie, Nitro, Puff v.v…

  Cần sa tổng hợp được định nghĩa là một hỗn hợp lá khô có nguồn gốc từ các cây thảo dược. Nó có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây, nâu, vàng, đỏ. Nó thường được bán trong các gói nhỏ khoảng 5-7 cm. Các gói nhỏ này thường là gói giấy bạc hoặc gói zip nhựa.

  Một số sản phẩm cần sa “giả” được bán trên thị trường ghi trên bao bì rằng chúng có chứa các loại thảo mộc được sử dụng cho mục đích y học.

  Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy một số thành phần thảo dược được liệt kê bởi các nhà sản xuất không thể được tìm thấy trong các gói cần sa “giả”. Một số loại cần sa tổng hợp này có thể không chứa gì ngoài những mảnh cỏ bình thường.

  Ban đầu, các sản phẩm cần sa “giả” có chứa một hóa chất có tên HU-210 có cấu trúc phân tử rất giống với THC-thành phần hoạt chất trong cần sa. Do HU-210 được liệt kê là chất được kiểm soát theo Lịch trình I tại Mỹ, các sản phẩm cần sa “giả” chỉ được sản xuất và bán ở các nước khác.

  Kể từ đó, các loại chất cần sa tổng hợp mới đã được tạo ra. Một số có cấu trúc tương tự THC nhưng một số khác thì không, trong khi một số là các chất được kiểm soát bởi chính phủ. Bằng cách tạo ra các loại cần sa tổng hợp khác nhau, các nhà sản xuất có thể tiếp thị hợp pháp các sản phẩm của họ tại Mỹ khi một sản phẩm nào đó của họ trở nên bất hợp pháp.

  Một nghiên cứu đã so sánh mức độ ảnh hưởng đối với những người lái xe có sử dụng cần sa. Một nhóm người tham gia hút cần sa tổng hợp còn nhóm còn lại hút cần sa tự nhiên. Họ đã thấy một sự gia tăng đáng kể trong sự nhầm lẫn, mất phương hướng ở người dùng cần sa tổng hợp. Khả năng nói mạch lạc của họ cũng bị ảnh hưởng và điều này không được ghi nhận ở những người sử dụng cần sa tự nhiên.

  Trong số những người sử dụng cần sa tổng hợp, các đánh giá (review) thường rất khác nhau. Một số người nói rằng nó tạo ra cảm giác tương tự như cần sa tự nhiên, nhưng cảm giác đó không được lâu. Tuy nhiên, một số người khác nói rằng nó chỉ đem lại cảm giác dễ chịu hơn một chút chứ không phải cảm giác “phê sướng” mà cần sa tự nhiên tạo ra.

  Không có loại cần sa tổng hợp nào được đánh giá là có mùi vị tuyệt vời cả. Một người dùng nói rằng nó có mùi vị “khó chịu” hơn cần sa tự nhiên và nó “làm cho cổ họng của bạn bỏng rát và phổi của bạn khó chịu” rất lâu sau khi hút.

  Chúng ta chỉ đơn giản là chưa thể biết hết các ảnh hưởng lâu dài là gì. Ngoài các tác động ngắn hạn, sự tăng huyết áp, co giật, run rẩy và cảm giác lo lắng cũng đã được ghi nhận ở những người sử dụng cần sa tổng hợp. Liệu những tác động này có kéo dài hay không vẫn chưa được hiểu rõ, đặc biệt là đối với những thanh thiếu niên thường xuyên sử dụng các loại cần sa tổng hợp. Tuy nhiên việc sử dụng bất kỳ chất nào cũng có thể có tác động tiêu cực đến phổi.

  Thanh thiếu niên rất dễ bị cám dỗ và sử dụng các sản phẩm cần sa “giả”, cần sa tổng hợp. Các em thường lầm tưởng rằng cần sa tổng hợp được làm từ các thành phần “tự nhiên” nên nó khá an toàn.

  Việc gia đình và thầy cô giáo dục cho các em về những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bất cứ chất gì chưa được kiểm nghiệm là rất quan trọng. Bạn có thể nói cho thanh thiếu niên của mình rằng những chất cần sa tổng hợp này là những hợp chất hóa học hoàn toàn nhân tạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Căn Hộ Condo Sự Khác Nhau Giữa Condominium Và Apartment
 • Căn Hộ Là Gì? Chung Cư Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Là Chung Cư
 • Web Api Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Web Api 2022
 • Cách Dùng Could, Was Able To, Và Managed To Để Diễn Tả Khả Năng Trong Quá Khứ
 • Sự Khác Nhau Giữa Could & Was/were Able To
 • Sự Khác Nhau Giữa Cây Gai Dầu Và Cần Sa (Cập Nhật Năm 2022)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Cần Và Muốn
 • Sự Khác Biệt Giữa Yêu, Muốn Và Cần Một Ai Đó
 • Bạn Đang Làm Một Nghề Hay Đang Xây Dựng Sự Nghiệp?
 • Top 10 Câu Hỏi Người Mới Sử Dụng Cần Sa Cần Giải Đáp
 • Sự Khác Nhau Giữa Startup Và Khởi Nghiệp
 • Sự khác nhau giữa gai dầu và cần sa là gì?

  Trong khi gai dầu và cần sa thường được coi là ám chỉ một “loài” hoặc “giống” của cây Cannabis, nhưng thực ra về mặt kỹ thuật thì không phải vậy.

  Gai dầu và cần sa đơn giản là một cách thức phân loại được cộng đồng ghi nhận, nhưng không phải là cách phân loại nếu xét theo tiêu chỉ của phân loại học đối với cần sa.

  Gai dầu là gì?

  “Gai dầu” là thuật ngữ dùng để phân loại giống Cannabis chứa ít hơn hoặc bằng 0.3% THC (theo cân nặng khô)

  Trong khi khái niệm hợp pháp nêu trên được hợp pháp hóa trong Đạo luật Nông nghiệp năm 2022, “gai dầu” thường được dùng để mô tả giống Cannabis không gây tác động tâm lý được thu hoạch cho ngành công nghiệp sử dụng chiết xuất gai dầu.

  Với bằng chứng được ghi lại về việc sử dụng nó xuyên suốt lịch sử, bao gồm những khám phá về vật liệu làm từ gai dầu suốt 10,000 năm qua, nhiều người tin rằng gai dầu là loại lương thực đầu tiên được canh tác bởi loài người.

  Cần sa là gì?

  “Marijuana” (Một cách gọi tên của cần sa) là thuật ngữ để xếp loại giống Cannabis chứa nhiều hơn 0.3 % THC (theo cân nặng khô) và gây ra tác động tâm lý và hiệu ứng hưng phấn cho người sử dụng.

  Trong khi cách sử dụng của thuật ngữ này khá thông dụng trong văn hóa người Mỹ, nó tượng trưng cho sự hiểu biết nghèo nàn về Cannabis. Những cá nhân và tổ chức nổi tiếng trong ngành công nghiệp Cannabis từ chối sử dụng thuật ngữ này, thậm chí một số trong số họ còn cho rằng nó mang tính “phân biệt chủng tộc”.

  Trong những năm đầu lịch sử của người Mỹ, từ “marijuana” không hề tồn tại và “cannabis” được dùng chính cho việc phân loại loài thực vật này.

  Vào khoảng cuối 1910 đến đầu 1920, gần 1 triệu người Mexico nhập cư vào Mỹ, tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi cuộc cách mạng Mexico.

  Trong suốt khoảng thời gian này, phong trào bài trừ người Mexico đã bắt đầu tăng nhanh và khái niệm “marijuana” này được sinh ra với mục đích liên hệ việc người Mexico sử dụng cần sa và tiêu cực hóa nó.

  Không lâu sau đó, những lời đồn vô căn cứ trở nên rầm rộ, cảnh báo người Mỹ về sự nguy hiểm và nguy cơ án mạng gây ra bởi việc sử dụng “cần sa Mexico” hay “hút cỏ”, gây ra sự định tệ hơn cho phong trào bài trừ người Mexico.

  Với định kiến về cần sa tăng cao, chính phủ Mỹ bắt đầu áp đặt luật với cây cần sa ngày càng mạnh mẽ.

  Đến 1927, 11 bang ở Mỹ thông qua luật bài trừ cần sa và tới thập niên 30, tuyên truyền bài trừ cần sa và nỗi sợ “cần sa điên cuồng” được áp dụng hoàn toàn.

  Sau khi thông qua luật liên bang “Đạo luật thuế cần sa năm 1937”, áp đặt nặng nề, vô lý các thuế lên việc tàng trữ, mua bán hay vận chuyển loại cây này, chính quyền liên bang chính thức cấm cần sa, đặt nền móng cho hành trình 80 năm cấm cây cần sa.

  Sự nhầm lẫn giữa gai dầu và cần sa

  Dựa trên thông tin được sử dụng để miêu tả cây gai dầu và cây cần sa, đặc điểm chuyên biệt để xác định chúng dựa trên một yếu tố – hàm lượng THC trong cây, đúng hơn là cái làm cho người dùng phê.

  Trong khi đặc tính gây phê của mỗi loại cây là một yếu tố quan trọng cần xem xét, việc phân loại Cannabis là cây gai dầu hoặc cần sa dựa trên một đặc điểm duy nhất là sự miêu tả sai lệch về Cannabis khiến người dùng không thể hiểu được sự đa dạng của nó.

  Phân loại Cannabis là cây gai dầu hoặc cây cần sa giống như phân loại tất cả các loại trái cây có múi vào 2 loại ngọt hoặc chua, mà không thừa nhận các đặc tính đa dạng của từng loại quả.

  Ngoài ra, cây gai dầu và cần sa thường có thể không thể phân loại riêng với nhau.

  Điều này đã dẫn đến nhiều vấn đề đối với cảnh sát khi bắt giữ và thu giữ cây gai dầu dù nó hợp pháp 100% nhưng lại trông giống hệt cần sa.

  Việc phân loại cây gai dầu hoặc cần sa thiếu sót sự hiểu biết thực sự về Cannabis, thể hiện một vấn đề rõ ràng về phân loại tác dụng.

  Giải pháp hữu hiệu là loại bỏ sự tồn tại của những từ này; tuy nhiên, bây giờ khi những khái niệm này đã ăn sâu vào xã hội của chúng ta, vấn đề này sẽ khó thay đổi.

  Giải pháp thực tế duy nhất hiện nay là giáo dục lại cho cộng đồng qua thời gian.

  Trong trường hợp đó, có lẽ tốt nhất là nên tuyên truyền định nghĩa về cây gai dầu và cây cần sa, cách sử dụng chúng thế nào trong xã hội và hệ thống pháp lý của chúng ta để tránh bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng sản phẩm gai dầu hoặc CBD

  Là giống của cùng một loài thực vật, cây gai dầu và cây cần sa có nhiều điểm tương đồng và thậm chí có thể trông giống hệt nhau.

  Với các quy định pháp lý đối lập và các tác dụng, cách sử dụng rất khác nhau, bạn chắc chắn không muốn làm cho hai khái niệm này bị lẫn lộn.

  Để hiểu sự khác biệt của hai loại này, hãy xem xét 4 điểm khác biệt chính giữa cây gai dầu và cây cần sa.

  Cây gai dầu vs Cây cần sa: Thành phần

  Đặc điểm xác định giữa cây gai dầu và cây cần sa là thành phần hóa học có trong mỗi loại cây.

  Cả gai dầu và cần sa đều có thể cho ra một lượng lớn CBD, hợp chất không gây phê; tuy nhiên, THC lại được sản xuất ở các mức độ khác nhau.

  Trong khi gai dầu chứa không quá 0,3% THC theo khối lượng khô, cần sa có thể chứa tới 30% hàm lượng THC.

  Do sự khác biệt giữa mức độ THC của chúng, gai dầu và cần sa được quy định rất khác nhau theo luật.

  Mặc dù gai dầu trước đây được quy định là một chất cấm theo Đạo luật kiểm soát chất vào năm 1970, nhưng nó đã bị loại bỏ như một chất cấm theo Đạo luật cải tiến Nông nghiệp 2022, được liên bang hợp pháp hóa các sản phẩm từ cây gai dầu và sản phẩm từ gai dầu có chứa không quá 0,3% THC.

  Cần sa, mặc khác vẫn được coi như một hợp chất cần hạn chế và là chất cấm liên bang theo Đạo luật kiểm soát Chất.

  Cây gai dầu vs Cây cần sa: Canh tác

  Gai dầu và cần sa được thu hoạch cho các mục đích khác nhau, do đó, nghiễm nhiên, chúng đòi hỏi các điều kiện trồng khác nhau.

  Các giống cần sa được lai tạo chọn lọc trong môi trường có kiểm soát, được thiết kế để tối ưu các đặc tính của giống và tạo ra các cây cái có thể cho hoa.

  Để trồng cần sa hoặc cây cannabis khác đúng cách, người trồng phải chăm sóc kỹ lưỡng theo từng giai đoạn vòng đời cây và duy trì các điều kiện môi trường chính xác cho nó, như nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm thích hợp.

  Ngược lại, cây gai dầu có thể trồng đến tối đa kích thước và năng suất ở ngoài trời và không đòi hỏi mức độ kiểm soát và chăm sóc kỹ như với cây cần sa.

  Cây gai dầu vs Cây cần sa: Cách sử dụng

  Cây gai dầu và cây cần sa mỗi loại cho ra các liều lượng đặc biệt vì thành phần riêng của nó.

  Là chất tác động tâm sinh lý mạnh mẽ, THC có thể liên kết trực tiếp với các thụ thể CB1 và CB2 trong Hệ thống Endocannabinoid, gây ra các hiệu ứng thay đổi tâm lý, hưng phấn được gọi là “phê”.

  Trong khi cần sa thường được công nhận cho mục đích giải trí, các nghiên cứu đã tiết lộ tiềm năng của nó trong rất nhiều ứng dụng trị liệu.

  Trong khi đó, gai dầu được thu hoạch để sản xuất các sản phẩm với ứng dụng rộng, trong đó có thể kể đến:

  • Sản phẩm công nghiệp như giấy, vải vóc, vật liệu xây dựng và nhựa.
  • Thực phẩm như dầu ăn, bột gai dầu và sản phẩm từ hạt gai dầu.
  • Sản phẩm y tế như dầu CBD và kem bôi ngoài da CBD.

  Sự khác biệt giữa Tinh dầu CBD chiết xuất từ cây gai dầu và Tinh dầu CBD chiết xuất từ cây cần sa

  CBD có thể chiết xuất được cả từ cây gai dầu hoặc cây cần sa, tuy nhiên, do đặc điểm riêng của từng loại cây, người ta sẽ cho rằng CBD lấy từ mỗi cây sẽ khác nhau theo một cách nào đó.

  Đáng ngạc nhiên, chúng không hề.

  Vậy nếu CBD giống hệt nhau ở cấp độ phân tử, CBD nên hợp pháp cho dù nó có nguồn gốc từ gai dầu hay cần sa, miễn là nó có hàm lượng THC dưới 0,3%? Không hẳn…

  Mỹ là nơi luật pháp có thể gây ra một chút bối rối.

  Theo Đạo luật Nông nghiệp năm 2022, thường được gọi là Luật nhà nông, gai dầu và chiết xuất gai dầu đã được hợp pháp hóa.

  Luật nông trại năm 2022 hợp pháp hóa CBD nhưng nó bắt buộc phải được chiết xuất từ gai dầu và có nồng độ THC dưới 0.3%

  Dịch giả: Sunny Nguyen

  Nguồn: Hemp vs Marijuana: The Difference Explained (2019 Update)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Khách Sạn Và Căn Hộ Chung Cư Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Và Chung Cư
 • Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Dịch Vụ, Nhà Ở Và Căn Hộ Chung Cư
 • Can Và Could Khác Nhau Ở Điểm Nào? Cách Dùng Ra Sao?
 • Sự Khác Nhau Giữa Web Service, Wcf, Wcf Rest, Web Api
 • Sự Khác Nhau Giữa Thịt Bò Ăn Cỏ Và Bò Ăn Ngũ Cốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chất Lượng Đào Tạo Y Sĩ Đa Khoa Có Được Liên Thông Lên Bác Sĩ Không?
 • Sự Khác Biệt Giữa Bác Sĩ Và Trợ Lý Bác Sĩ Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Tinh Tế Giữa With(), Apply(), Let(), Also() Và Run() Trong Kotlin
 • Sự Khác Nhau Giữa Pop Và Imap Trong Tài Khoản Email
 • Sự Khác Nhau Giữa Hai Chuẩn Kết Nối Pop Và Imap
 • Là loại bò được nuôi chăn thả tự do, thức ăn chủ yếu là cỏ, thời gian nuôi trên 6 tháng .

  Bò ngũ cốc

  Được nuôi trong các trai trại lớn, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc, sau 6 tháng sẽ được đưa đến trang trại để vỗ béo và làm thịt.

  Về quá trình nuôi và bảo quản thịt

  Bò ăn cỏ: được nuôi tại các cơ sở địa phương với quy mô nhỏ lẻ, thức ăn chủ yếu là cỏ, chăn thả tự nhiên. Quá trình nuôi lấy thịt sẽ lâu hơn đối với bò ngũ cốc vì còn phụ thuộc vào nguồn thức ăn theo mùa, cho sản lượng thấp. Ví dụ: trung bình một người Hoa Kỳ 1 năm sẽ sử dụng khoảng 30kg thịt/năm, nếu chuyển sang ăn loại thịt này sẽ làm giảm lượng calo hấp thụ là 16.642 calo/người. Ngoài ra, loại mô hình này còn nhỏ lẻ, quá trình nuôi lâu dài dẫn tới chi phí tăng cao, chưa được định hình về tiêu chuẩn, chất lượng không nhất quán dẫn tới khách hàng vẫn chưa thực sự biết đến sản phẩm này. Quá trình bảo quản thịt chỉ được trong thời gian ngắn, vì thịt chứa ít mỡ nên chỉ dùng biện pháp bảo quản ướt để đảm bảo miếng thịt không bị quá khô và mất nước nhưng đồng thời làm giảm hương vị thơm ngon của miếng thịt bò.

  Bò ngũ cốc: Được chăn nuôi với quy mô lớn, quá trình nuôi thực hiện bởi các quy định nghiêm ngặt. Hệ thống nuôi ổn định, thời gian xuất chuồng nhanh, vì thế luôn đảm bảo năng suất và chất lượng thịt. Quá trình bảo quản lâu, miếng thịt đan xen nhiều lớp mỡ nên có thể bảo quản khô giúp giữ trọn hương vị thịt, đảm bảo độ tươi ngon như ban đầu.

  Về giá cả

  Với quá trình nuôi bằng việc thả tự do và cho ăn cỏ, vì thế giá của loại thịt bò này có giá cao hơn so với thịt bò chăn nuôi công nghiệp nhưng lại rẻ hơn thịt bò ngũ cốc. Điều này tạo nên cơn sốt cho mọi người tiêu dùng vì giá thành rẻ, dễ dàng tìm kiếm trên các loại kênh internet, làm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, giá cả của bò ăn cỏ sẽ biến động lên xuống, phụ thuộc vào nguồn cỏ theo mùa. Vào mùa khan hiếm cỏ, giá thành loại thịt này sẽ cao hơn. Còn bò ngũ cốc, năng xuất chăn nuôi ổn định nên giá thành cũng ổn định hơn.

  Về thành phần dinh dưỡng

  Loại bò ăn cỏ: như với tên gọi của chúng, đúng tất cả giai đoạn chăn nuôi tới khi giết mổ đều được cho ăn cỏ và thả tự do. Vì thế, thịt loại bò này sẽ chứa rất ít mỡ hoặc không có, hàm lượng calo thấp, nhưng hàm lượng omega-3 cao hơn nhiều so với bò ngũ cốc, chứa nhiều loại vitamin. Loại thịt này rất phù hợp cho nhóm người ăn kiêng, còn để xem xét tổng thể về giá trị dinh dưỡng, thì loại bò này không hẳn tốt cho sức khỏe.

  Loại bò cho ăn ngũ cốc: Bò ngũ cốc cũng được nuôi tương tự bò ăn cỏ trong vòng 6 tháng đầu, sau khi tới chu kỳ chuẩn bị lấy thịt sẽ được đưa đến trang trại ngũ cốc để được vỗ béo. Vì được vỗ béo cho nên loại bò này chứa nhiều chất béo bão hòa và không bão hòa đơn, Chất béo không bão hòa đa omega-6. Do được vỗ béo vào giai đoạn cuối trước khi giết mổ sẽ cho năng xuất cao hơn, thịt đan xen với mỡ nên chất lượng thịt cao cấp, mùi vị đặc trưng.

  Về hương vị và độ mềm

  Bò ăn cỏ thớ thịt thường có màu thẫm hơn, ít giắt mỡ, mỡ có màu vàng. Vì vậy khi chế biến nếu bạn không biết nấu sẽ dễ làm miếng thịt trở nên khô, hơi dai và không mềm.

  Kết luận

  Hiện nay tại Nguyên Hà chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu khắt khe về ATVSTP với giá cả cực ưu đãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Bò Mỹ Và Bò Úc
 • Hệ Ntsc Là Gì? Hệ Pal Là Gì? So Sánh Giữa Ntsc Và Pal
 • Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát
 • Hệ Pal Và Ntsc Là Gì? 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Multi Và Điều Hòa Cục Bộ
 • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Cây Gai Dầu (Hemp) Và Cây Cần Sa (Marijuanna)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Giăm Bông Và Thịt Xông Khói Là Gì?
 • 11 Định Kiến Sai Lầm Về Cần Sa Thường Thấy Tại Việt Nam
 • Xoài Và Cần Sa: Sự Kết Hợp Từ Thiên Đường
 • Sự Khác Nhau Giữa Khởi Nghiệp Và Kinh Doanh Nhỏ
 • Sự Khác Nhau Giữa Khởi Nghiệp Và Doanh Nghiệp Nhỏ
 • Cần sa và gai dầu đều thuộc họ cannabis, là một trong những loài thực vật đầu tiên được con người canh tác. Cùng với sự tiến hóa của con người, các nhà lai tạo đã lai tạo được nhiều giống cannabis chuyên dùng cho trị liệu y học và nhiều giống chuyên dùng trong nghành công nghiệp…

  Cây gai dầu được canh tác với mục đích chính là lấy hạt để ép dầu và sợ để làm nhiều sản phẩm công nghiệp khác nhau phục vụ cho đời sống hàng ngày của con người.Cây gai dầu từ xa xưa rất cao lớn và mọc rất nhanh đã được loài người nguyên thủy canh tác để làm dầu (từ hạt), làm quần áo, dây thừng cột thuyền buồm ra khơi và giấy (từ sợi của thân cây).

  Cây cần sa khi sử dụng cho hiệu ứng tâm lý cũng được loài người nguyên thủy tìm kiếm và sử dụng vào mục đích trị liệu y học và tôn giáo. Trong số những cây thực vật này cũng có nhiều giống cây cannabis có thành phần THC cao (cho hiệu ứng tâm lý khi sử dụng).

  2. Hàm lượng THC và CBD

  Những cây cannabis có chứa nhiều loại tinh dầu được xếp vào nhóm cannabinoids (dầu cần sa). Khoa học hiện tại đã tìm thấy khoảng 75 cannabinoids khác nhau.

  Cây gai dầu và cây cần sa đều được gọi chung là canabis. Hai loại cây này đều có chứa tinh dầu THC và CBD. Tinh dầu THC là tinh dầu gây phê(high) khi người dùng sử dụng hoa cần sa. Còn CBD là tinh dầu không gây phê nhưng rất có lợi cho sức khỏe.Một điều thú vị là khoa học hiện tại đã chỉ ra rằng khi kết hợp sử dụng THC và CBD thì CBD sẽ làm chậm và kéo dài hiệu ứng của THC trong cơ thể của người sử dụng.

  • Cây gai dầu: Hàm lượng THC dưới 0,3%. Chủ yếu là hàm lượng CBD cao.
  • Cây cần sa: Hàm lượng CBD thấp, chủ yếu là THC lớn hơn 0,3%.

  3. Canh tác

  Cây gai dầu và cây cần sa được canh tác theo những cách khác nhau vào những mục đích sử dụng khác nhau.

  • Cây cần sa: Theo Sutton thì: “Cây cần sa sử dụng cho mục đích trị liệu y học được tuyển chọn rất kỹ lưỡng dựa theo những tính chất di truyền của chúng để lấy hoa của cây cái, chúng cũng được gieo trồng trong những không gian phù hợp với cách trồng tốt nhất”.Cây cần sa có nhiều hàm lượng THC cần phải được canh tác trong những điều kiện đặc biệt (indoor và outdoor). Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng của vụ mùa là: Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, CO2 và không khí, cùng nhiều yếu tố khác nữa.

  4. Hợp pháp hóa

  • Cần sa: Như các bạn cũng biết, hiện nay đã có tới 23 tiểu bang tại Mỹ hợp pháp hóa cần sa (con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai). Tại Mỹ, cannabis (hemp & marijuanna) được xếp vào “Schedule I drugs” dưới sự quản lý của “Controlled Substances Act”. Gần đây, một số nước như Israel và Canada đã hợp pháp hóa cần sa trị liệu. Thế nhưng canh tác cần sa đòi hỏi phải tuân thủ nhiều điều luật khắt khe hơn là đối với việc canh tác cây gai dầu, nguyên nhân là do cần sa vẫn còn bị coi là một chất ma túy. Thật khó có thể tin phải không?
  • Gai dầu: Nước Mỹ hiện tại chưa cho phép canh tác cây gai dầu, thế nhưng trên thế giới cây gai dầu đang được canh tác trên hơn 30 nước. Trong số những nước này có thể kể đến: Trung Quốc, Chile, những nước Châu Âu, Cannada (66 700 hecta năm 2013). Ngược lại, nước Mỹ lại cho phép nhập khẩu những sản phẩm từ cây gai dầu từ những nước khác! Theo Hemp Industry Association thì mỗi năm những sản phẩm từ cây gai dầu nhập khẩu vào Mỹ có giá trị lên tới 500 triệu USD.Cây cần sa vẫn còn chưa được hợp pháp hóa tại hầu hết các nước trên thế giới.

  Những điều luật rất khắt khe dành cho cây cannabis (cây cần sa và cây gai dầu) khiến cho việc nghiên cứu khoa học gặp rất nhiều khó khăn.

  “Theo hiểu biết của tôi, đã có hàng ngàn tổ chức và cá nhân có đầy đủ máy móc và dụng cụ cần thiết gửi yêu cầu để được cấp giấy phép tiến hành nghiên cứu loài thực vật duy nhất: cannabis trên phương diện trị liệu y học và canh tác trong nghành công nghiệp, thế nhưng chỉ có 40 giấy phép tìm kiếm khoa học được chấp nhận và hơn nữa lại còn phải tuân thủ những điều kiện khác kèm theo” – Sutton chia sẻ.

  Mặc dù khó khăn là thế nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra cách cần sa hoạt động khi được sử dụng vào mục đích trị liệu y học. Và ngày càng phát hiện ra được nhiều thông tin quan trọng phục vụ vào mục đích trị liệu những căn bệnh cụ thể.

  Hiện nay, ngày càng có nhiều nước trên thế giới hợp pháp hóa cần sa, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để các nhà khoa học, các tổ chức nghiên cứu, các nghành công nghiệp nghiên cứu và chế tạo những sản phẩm mới từ cây gai dầu và cây cần sa. Cũng cần nói rằng những sản phẩm có thể được chế tạo từ cây gai dầu và cây cần sa là không thể đếm được (rất nhiều). Đây là một trong những điểm chung của cây gai dầu và cây cần sa.

  Sản phẩm ưa chuộng

  [ux_products auto_slide=”3000″ ids=”6060,6056,5240,7259,3692,6117,7232,6224″]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểm Họa Khôn Lường Từ Cần Sa Tổng Hợp Và “cỏ Mỹ”
 • Căn Hộ Condo Sự Khác Nhau Giữa Condominium Và Apartment
 • Căn Hộ Là Gì? Chung Cư Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Là Chung Cư
 • Web Api Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Web Api 2022
 • Cách Dùng Could, Was Able To, Và Managed To Để Diễn Tả Khả Năng Trong Quá Khứ
 • Sự Khác Nhau Giữa Bò Mỹ Và Bò Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Thịt Bò Ăn Cỏ Và Bò Ăn Ngũ Cốc
 • Chất Lượng Đào Tạo Y Sĩ Đa Khoa Có Được Liên Thông Lên Bác Sĩ Không?
 • Sự Khác Biệt Giữa Bác Sĩ Và Trợ Lý Bác Sĩ Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Tinh Tế Giữa With(), Apply(), Let(), Also() Và Run() Trong Kotlin
 • Sự Khác Nhau Giữa Pop Và Imap Trong Tài Khoản Email
 • Thịt bò Ngoại đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Trong đó, thịt bò Mỹ và thịt bò Úc là hai sản phẩm nội trội. Với nhu cầu thị trường tiềm năng và luôn tăng trưởng, thịt bò Úc và Mỹ có cơ hội phát triển rất cao.Và để trả lời cho câu hỏi “thịt bò Mỹ và thịt bò Úc loại nào ngon hơn” thì hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu và phân biệt hai loại thịt bò nhập khẩu này.

  Tìm hiểu về bò Mỹ

  Đối với bò Mỹ trong vòng những tháng đầu tiên, bò được nuôi dưỡng bằng cỏ tự nhiên.

  – Khi bò từ 13 đến 16 tháng tuổi, có trọng lượng từ 300 – 325 kg sẽ được nuôi dưỡng với chế độ ăn đặc biệt. Đến giai đoạn này, bò được nuôi dưỡng trong vòng ít nhất 120 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là ngô, chiếm ít nhất 70% khối lượng thức ăn.

  Chất lượng ổn định, có nhiều vân mỡ, thịt mềm, có mùi vị trái cây.

  Nhược điểm

  Giá cao nhưng chất lượng tốt.

  Tìm hiểu về bò Úc

  Còn thịt bò Úc, bò được nuôi lớn và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên

  – Bò được nuôi trong vòng ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%).

  Thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài

  Nhược điểm

  Chất lượng không ổn định, thịt không có vân mỡ.

  Cái nhìn tổng quát về thịt bò Mỹ và bò Úc

  Hai loại thịt bò với hai phương pháp chăn nuôi khác nhau sẽ cho ra hương vị và chất lượng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thịt bò Úc và thịt bò Mỹ đều được chăn nuôi trong quy trình khép kín. Điều này giúp đảm bảo chất lượng thịt và người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

  Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn có cái nhìn tổng quan và so sánh chính xác sự khác biệt giữa thịt bò Mỹ và thịt bò Úc.

  Mua thịt bò nhập khẩu thịt bò Mỹ và bò Úc ở đâu tốt nhất?

  Thịt bò nhập khẩu với các loại thịt đặc trưng đang được ưa chuộng nhất Việt Nam như: Thịt ba rọi bò, Thịt sườn bò, thịt gầu bò, thịt vùng cổ bò,thịt thăn bò ….tất cả đều có tại Nguyên Hà Food

  Đến với Nguyên Hà Food bạn có thể yên tâm mua Thịt bò nhập khẩu với các loại thịt bò Úc, Thịt bò Mỹ có chất lượng và giá cả tốt nhất. Với chính sách giao hàng tận nơi thì bạn không cần phải đi đâu xa mà hãy đến với Nguyên Hà Food để tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Ntsc Là Gì? Hệ Pal Là Gì? So Sánh Giữa Ntsc Và Pal
 • Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát
 • Hệ Pal Và Ntsc Là Gì? 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Multi Và Điều Hòa Cục Bộ
 • Sự Khác Nhau Giữa Notepad Và Wordpad Trong Windows
 • Sự Khác Nhau Giữa Hàng Mỹ Và Hàng Hàn Quốc ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino
 • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino Là Gì? Sự Khác Biệt Trong Loại Cà Phê Mạnh Hơn Và Thêm Sữa Vào
 • Sự Khác Biệt Giữa Xa Hơn Và Xa Hơn
 • Hướng Dẫn Tạo Thẻ Master Card Ảo Với Vtcpay
 • 17 Sự Khác Nhau Về Tư Duy Giữa Người Giàu Và Người Nghèo
 • Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũ, Samsung S6 Edge cũ, Samsung S7 cũ, Samsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

  Điện thoại Hàn Quốc ( Samsung,LG )

  Trước hết, cũng cần phải nói rõ phạm vi “điện thoại Hàn Quốc” được nhắc đến ở đây là những điện thoại chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc nhưng được đưa về Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Do vậy, cũng là điện thoại Samsung, LG, nhưng ngoài các điện thoại phân phối chính hãng, điện thoại Samsung, LG xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng đều được xếp chung vào dạng “điện thoại Hàn Quốc”.

  Samsung và LG là 2 tên tuổi lớn nhất tại Hàn Quốc hiện tại. Số lượng Smartphone bán ra thị trường lớn nhất Hàn Quốc và đứng top thế giới.

  Điện thoại Hàn Quốc được phân biệt đơn giản là khi bật/tắt máy có xuất hiện logo của một trong ba nhà mạng Hàn Quốc như SK Telecom, LG U+ và KT Corp. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Hàn Quốc, trên vỏ máy (thường là mặt sau) có decan trong suốt có in thông tin nhà mạng phân phối điện thoại, số serial, IMEI.

  Nhìn chung, các máy điện thoại Hàn Quốc đều thể hiện rõ trên pin và thân máy là được sản xuất tại Trung Quốc (Made in China).

  Các sản phẩm đến từ Hàn Quốc về đến tay người Việt không cần thông qua can thiệp phần cứng hay phần mềm nào hết. Đi thẳng máy bay về bỏ sim dùng bình thường, điểm yếu duy nhất là dùng trình tin nhắn gốc chỉ nhắn được 160 kí tự và có một số app nhà mạng Hàn Quốc nhìn hơi khó chịu. Tuy nhiên cửa hàng bên mình bán ra đều xử lí fix hết lỗi này mới bán ra cho khách hàng.

  Nói nôm nà một cách dễ hiểu,điện thoại Hàn Quốc như bản quốc tế bình thường và được nhà sản xuất Samsung,LG ưu tiên nhất. Được cập nhật phần mềm nhanh nhất từ nhà mạng và nhà sản xuất

  Nói bên lề một xíu là các sản phẩm đến từ Hàn Quốc chất lượng phần cứng như Samsung luôn đạt yêu cầu cao nhất, đơn giản Samsung LG là sản phẩm cây nhà lá vườn, giá thành rẻ cho thị trường nội địa và chất lượng cũng phải cao nhất. Ngoài ra Samsung và LG còn ưu tiên với các phiển bản cấu hình cao hơn nhiều so với quốc tế. Ví dụ: Samsung Galaxy S5 ở thị trường Hàn Quốc có thêm phiên bản S5 LTE Ram 3G, Chip 805 và màn 2k,…..ở các sản phẩm đều có phiên bản cấu hình cao. Còn LG cũng tương tự như G3 có G3 Cat6 cấu hình cao hơn hẳn G3 quốc tế hay G3 mỹ……..

  Điện thoại đến từ các nhà mạng Mỹ ( Sprint,Verizon,T-mobile,AT&T,…..)

  Nói đến điện thoại Mỹ trong 2 năm trở lại đây chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các siêu phẩm giá hời đúng không ạ? Cuối năm 2022 bên mình bán ra số lượng S6 mỹ, Note 5 mỹ số lượng dẫn đầu bảng các sản phẩm bán ra. Đơn giản giá thành rất rẻ mà lại sở hữu cấu hình,kiểu dáng hình thức đáng mơ ước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Định Dạng Rar Và Zip Là Gì. Trình Lưu Trữ Winzip Và Winrar: Chọn Gì? Điểm Giống Và Khác Nhau Của Người Lưu Trữ. Tại Sao Phải Lưu Trữ Tệp
 • While Và Do…while Trong C++
 • Javascript: Cách Sử Dụng Var, Let Và Const
 • Chuẩn Uefi, Legacy Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Uefi, Legacy, Bios 2022
 • Chuẩn Uefi Và Legacy Là Gì
 • Sự Khác Nhau Giữa Đám Cưới Việt Nam Và Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Khác Biệt Đám Cưới Mỹ Và Việt Nam Là Gì
 • Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Và Tình Bạn
 • Sự Khác Biệt Giữa Nhóm Thực Vật C3, C4, Cam Của Pha Tối?
 • Sự Khác Biệt Giữa Ẩm Thực 3 Miền Bắc
 • Sự Khác Nhau Giữa Internet Và Web, So Sánh Internet Và Www
 • Mới đây, MC Kỳ Duyên có vài nhận xét về sự khác nhau giữa tiệc cưới ở Mỹ và Việt Nam. Cô viết:

  Thêm 3 nét khác biệt giữa đám cưới Mỹ và Việt:

  – Khi đứng lên phát ngôn chú rể Mỹ thường nói về cô dâu và cảm xúc cho vợ, chú rể Việt Nam thường nói nặng hơn về công ơn sinh thành của cha mẹ

  – Khách Việt Nam đi phong bì và thường giá trị nhiều hơn Mỹ đi quà

  – Đám cưới Việt Nam nhiều đồ ăn hơn (9, 10 món thay vì Mỹ chỉ có 3). Nói chung là ngon hơn.

  Thực tế, đây chỉ là một số khác biệt trong văn hóa tiệc cưới Mỹ nói riêng và phương Tây nói chung so với tiệc cưới truyền thống Việt Nam. Mỗi nơi đều có đặc trưng riêng, cũng như mỗi nơi đều có những điểm hay, điểm dở. chúng tôi sẽ so sánh 10 điều điểm khác nhau cơ bản để cô dâu chú rể hiểu hơn về văn hóa từng nơi, cũng như học hỏi những điều hay cho đám cưới của mình.

  1. Thời gian gửi thiệp mời

  – Cô dâu chú rể phương Tây gửi thiệp trước vài tháng để đặt lịch hẹn sớm với khách mời, nên dù khách ở xa vẫn có thể thu xếp về dự tiệc cưới.

  – Cô dâu chú rể Việt Nam thường chỉ gửi thiệp cưới trước khoảng 2 tuần, thậm chí có người chỉ mời trước vài ngày. Mời khách quá muộn gây bất tiện vì khách không thu xếp được. Ngoài ra nhiều người khó tính không hài lòng vì rằng mời gấp là không tôn trọng khách. Vì vậy uyên ương nên cân nhắc mời cưới từ sớm.

  2. Thời gian tổ chức tiệc cưới

  – Tiệc cưới phương Tây thường diễn ra vào buổi tối cuối tuần (dao động từ thứ 6 tới chủ nhật).

  – Tiệc cưới ở Việt Nam diễn ra cả buổi trưa hoặc buổi tối, có thể diễn ra vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần tùy theo gia đình đã xem ngày từ trước đó.

  3. Tính chất tiệc cưới

  – Tiệc cưới phương Tây là dịp gia đình, bạn bè của cô dâu chú rể tụ họp, giao lưu và chia sẻ hạnh phúc cùng uyên ương.

  – Tiệc cưới Việt Nam còn mang nặng tính hình thức, nhiều ý kiến còn cho rằng đây là dịp để “trả nợ” nhau bằng tiền mừng, quà mừng.

  – Cô dâu chú rể là người chịu chi phí cũng như chịu trách nhiệm tổ chức toàn bộ bữa tiệc đãi khách trong đám cưới phương Tây.4. Người tổ chức tiệc cưới

  – Ở Việt Nam, đám cưới không chỉ dành cho uyên ương mà còn do bố mẹ hai bên quyết định phần lớn. Phụ huynh thường đứng ra lo liệu chi phí chính và có quyền quyết định về bữa tiệc.

  5. Khách mời

  – Số lượng khách trong đám cưới phương Tây thường ít, chủ yếu là bạn bè thân thiết của uyên ương cùng người thân trong gia đình.

  – Khách mời trong đám cưới Việt Nam tối thiểu là vài trăm người, thậm chí có đám cưới mời hơn 1.000 khách. Bởi cha mẹ uyên ương là người tổ chức chính, nên phụ huynh muốn mời thêm bạn bè, người quen tới dự tiệc của con cái. Có uyên ương mời cả khách xã giao, chỉ giao thiệp quen biết trong công việc hay chỉ gặp mặt 1-2 lần. Đây là điều còn hạn chế trong đám cưới ở Việt Nam. Điều này cũng làm tăng chi phí tổ chức lên đáng kể. Cô dâu chú rể nên thuyết phục cha mẹ mời ít để đám cưới nhỏ gọn, thân mật. Gia đình chỉ nên mời những người họ hàng, bạn bè thân thiết, khách mời cả hai gia đình nên dưới 300 khách.

  6. Thời gian khách tới dự tiệc

  – Trong đám cưới phương Tây, khách thường tới từ sớm để dự tiệc. Mỗi khách sẽ được xếp chỗ từ trước và vị trí ngồi sẽ được thông báo trong thiệp.

  – Ở Việt Nam, việc khách đến muộn hơn giờ ghi trong thiệp cưới là điều phổ biến. Đây cũng là điều khiến nhiều uyên ương “đau đầu” vì khó sắp xếp chỗ ngồi cũng như tính toán số khách mời.

  7. Quà mừng

  – Khách mời thường tặng quà cho cô dâu chú rể phương Tây. Bởi khách là những người thân thiết nên có thể hỏi uyên ương trước về quà tặng hoặc họ tự tin chọn quà vừa ý với cặp đôi.

  – Khách mời trong đám cưới Việt Nam thường mừng bằng tiền. Vì nhiều khách không thân thiết, không hiểu rõ sở thích uyên ương nên họ hạn chế chọn quà mà thay bằng tiền mừng để cặp đôi tự lựa chọn quà hoặc trang trải cho chi phí đám cưới.

  – Đám cưới phương Tây và đám cưới Việt Nam đều có nghi lễ trao nhẫn, cắt bánh cưới, cùng uống rượu mừng.8. Nghi lễ trong tiệc

  – Đám cưới phương Tây có một phần không thể thiếu là cô dâu chú rể phát biểu. Cặp đôi thường chia sẻ về câu chuyện tình yêu của hai người và phát biểu những điều về kỷ niệm, về đám cưới.

  – Hầu hết uyên ương Việt Nam không phát biểu trong tiệc cưới mà dành phần này cho bố mẹ. Cha cô dâu hoặc cha chú rể sẽ phát biểu cảm ơn khách và mời mọi người dùng tiệc. Gia đình cũng sẽ ít đề cập đến tình yêu của cặp đôi.

  9. Ngân sách cho tiệc cưới

  – Đám cưới phương Tây thường tiêu tốn nhiều tiền bởi không chỉ chú trọng vào thực đơn, địa điểm cưới mà uyên ương cũng muốn trang trí tiệc lộng lẫy hay thuê wedding planner để lo liệu tiệc chu toàn. Nhiều người còn tổ chức cưới kết hợp du lịch, mời khách tới những thành phố nổi tiếng để dự tiệc.

  – Đám cưới truyền thống ở Việt Nam đơn giản hơn nên ngân sách chi phụ thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình. Ngoài ra không phải uyên ương nào cũng thuê người tổ chức cưới chuyên nghiệp hay trang trí tiệc cưới cầu kỳ nên chi phí này được cắt giảm.

  10. Thực đơn trong tiệc

  – Tiệc cưới phương Tây thường chia thành 3 phần, gồm khai vị, món chính và tráng miệng. Số lượng món ăn vì thế cũng không nhiều. Một số đám cưới tổ chức tiệc cưới buffet.

  – Tiệc cưới Việt Nam thường có ít nhất 8-12 món với niều món ăn đặc trưng trong các bữa cổ truyền thống.

  Theo: ngoisao.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Thú Vị Giữa Đám Cưới Xưa Và Nay: Khác Từ Thiệp Cưới Cho Đến Cỗ Cưới, Váy Cưới
 • Sự Khác Biệt Giữa Đám Cưới Thời Xưa Và Nay
 • Ngỡ Ngàng Vì Sự Khác Biệt Giữa Đám Cưới Ngày Xưa Và Hiện Đại
 • Windows 10 Home, Pro, Enterprise Và Education Khác Gì Nhau?
 • Sự Khác Biệt Giữa Các Phiên Bản Windows 10
 • Sự Khác Nhau Giữa Phun Xăm Thẩm Mỹ Và Xăm Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Html Và Xhtml
 • Sự Khác Biệt Giữa Html, Html5 Và Xhtml Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Xhtml Và Html5 Là Gì?
 • Xhtml Là Gì ? Html Và Xhtml Giống Và Khác Nhau Những Gì? ” Cmay.vn
 • Khác Biệt Giữa Html Và Html5 (Và Những Lợi Ích Của Html5)
 • Đối với một số người, phần lớn vẫn liên tưởng rằng phun xăm thẩm mỹ và các thủ thuật làm đẹp như phun xăm, điêu khắc chân mày, phun môi…là giống như xăm mình. Mọi người thường không có sự phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

  Một ngày kia, chúng tôi có gặp một khách hàng và họ muốn giải đáp thắc mắc về các thủ thuật thẩm mỹ vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Cô ấy vẫn với một khuôn mặt đầy nghi vấn: “Nó vẫn là một hình xăm phải không!”

  Đâu là sự khác nhau giữa phun xăm thẩm mỹ và xăm hình

  Với khái niệm thẩm mỹ vĩnh viễn là một khái niệm khá chung chung và khó có thể giải thích. Các kỹ thuật của thẩm mỹ vĩnh viễn đã phát triễn mạnh mẽ qua thời gian. Ngày nay, phần lớn kỹ thuật được dùng là Microblading. Bạn có thể quen nghe trong tiếng việt như phun thêu hay điêu khắc.

  Hiểu rõ về Microblading là gì sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

  Hình xăm được bạn lựa chọn để đánh dấu một hành hình của cuộc sống của mình. Một bức tranh nghệ thuật trên da thể hiện cá tính và sự độc đáo của bản thân bạn. Nhiều vị trí có thể xăm trên cơ thể và bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

  Một hình xăm được vẽ và xăm bằng một máy xăm được gọi là coil machine. Một cỗ máy rất mạnh mẽ dùng để chèn sắc tố (mực xăm) và lớp hạ bì, lớp sâu của da. Điều này làm cho sắc tố; mực xăm vĩnh viễn và rất khó để loại bỏ.

  Một hình xăm sẽ theo bạn vĩnh viễn và với sự lựa chọn màu mực xăm chất lượng tốt. Màu xăm sẽ không bị phai nhạt theo thời gian.

  Permanent Make Up Thẫm mỹ vĩnh viễn.

  Thẩm mỹ vĩnh viễn có thể giải thích như là một cây bút kẻ mắt không bao giờ bị nhòe khi đi bơi, chạy bộ hoặc khi đi ngủ. Sự khác biệt duy nhất giữa phun xăm thẩm mỹ và xăm mình là khái niệm “bán vĩnh viễn”.

  Quy trình được thực hiện với bút Make Up vĩnh viễn hoặc máy chèn sắc tố (mực) vào lớp biểu bì, phần nông của da. Bạn có thể thấy có nhiều loại máy khác nhau nhưng việc chèn sắc tố (mực) vẫn còn trong lớp biểu bì.

  Da của chúng ta là một sinh vật sống và các tế bào da mới được sản xuất liên tục, điều này khiến cho hiệu ứng của thẩm mỹ vĩnh viễn mờ dần theo năm tháng. Đây là lý do tại sao Make Up vĩnh viễn là bán vĩnh viễn.

  Trang điểm vĩnh viễn

  Trang điểm vĩnh viễn là cụm từ phổ biến nhất được sử dụng, nhưng các thuật ngữ như Micropig sắc tố và mỹ phẩm vĩnh viễn cũng được sử dụng để mô tả quy trình tương tự.

  Đối với lông mày vĩnh viễn, cũng như các phương pháp điều trị môi và chân mày, máy xăm thẩm mỹ được sử dụng để nhẹ nhàng cấy sắc tố vào da bằng nhiều loại kim mịn. Nó khác với một máy xăm thông thường ở chỗ tần số thấp hơn nhiều có nghĩa là sắc tố được cấy gần bề mặt.

  Một số người sẽ nói cảm giác như một bàn chải đánh răng điện áp vào da; một chút khó chịu nhưng không quá đau đớn.

  Có nhiều kiểu dáng bạn có thể lựa chọn khi lựa chọn phương pháp trang điểm vĩnh viễn. Có nhiều dạng lông mày thực tế mà bạn có thể lựa chọn để có nó. Bạn cũng có thể lựa chọn cho đôi môi sáng, má hồng tự nhiên, tăng cường hàng mi tinh tế hoặc kẻ mắt bằng chì kẻ mắt latino – sự lựa chọn là của bạn!

  Bán vĩnh viễn

  Để định nghĩa quy trình là “bán vĩnh viễn” theo định nghĩa ngụ ý rằng kết quả là tạm thời và da sẽ trở về trạng thái ban đầu.

  Trong khi thực tế có thể luôn tồn tại một màu còn sót lại trên da; nó chỉ có thể không tồn tại có thể nhìn thấy – do đó cuộc tranh luận.

  Thực tế là nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Tuổi thọ của một kết quả có thể phụ thuộc vào vô số các yếu tố như tuổi tác, loại da, thói quen chăm sóc da, tiếp xúc với tia cực tím, danh sách này tiếp tục.

  Một trong những yếu tố mà không nghi ngờ gì có tác động lớn nhất đến sự phai màu sớm của kết quả là phơi nhiễm tia cực tím.

  Vì vậy những người bạn thích nằm trên giường tắm nắng hoặc không đặc biệt thận trọng khi sử dụng SPF sẽ gần như chắc chắn nhận thấy kết quả của bạn mờ dần nhanh hơn một người không sử dụng giường tắm nắng và sử dụng SPF hàng ngày.

  Để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất kéo dài, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vải (da của bạn) ở trạng thái tối ưu và cách tốt nhất để đảm bảo rằng làn da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất là tuân theo chế độ chăm sóc da đã được quy định cho loại da cụ thể của bạn.

  Hiểu thêm về microblading

  Microblading (hoặc thêu lông mày) là một phương pháp thủ công tương đối mới. Nó được coi là bán vĩnh viễn, so với kỹ thuật tạo sợi lông truyền thống.

  Nó được thực hiện bằng cách sử dụng một lưỡi dao rất mịn để gửi các sắc tố vào lớp biểu bì. Bởi vì nó tác động màu sắc gần bề mặt hơn; các nét vẽ xuất hiện rõ nét và rất tốt. Không có vấn đề gì về việc làm chảy máu trên da.

  Phương pháp này là lý tưởng cho bất cứ ai muốn tăng cường vẻ ngoài của lông mày của họ. Kết quả là trông tự nhiên, giống như lông thật, bất kể số lượng lông hiện tại.

  Những người mắc chứng rụng tóc, lượng giác hoặc bất kỳ tình trạng nào khác gây ra rụng tóc đều có lợi rất nhiều từ Microblading, cũng như những người chỉ đơn giản là có một đôi chân mày đẹp hơn.

  Các sắc tố được sử dụng trong phương pháp này đã được xây dựng để phù hợp với màu lông mày ban đầu của bạn và nếu lông mày vẫn còn, hãy hòa trộn hoàn hảo vào chúng. Kết quả là một lông mày tự nhiên, hoàn hảo, đầy đặn hơn.

  Ban đầu, lông mày có vẻ đậm hơn nhưng mờ dần đáng kể trong khoảng thời gian hai tuần. Nó là hoàn toàn quan trọng để có một buổi hẹn touchup thực hiện, vì rất khó để dự đoán da sẽ giữ sắc tố tốt như thế nào.

  Microblading kéo dài bao lâu

  Kết quả có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ 11 đến 18 tháng, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thủ thuật. Tuy nhiên, một lần Touch up mỗi năm một lần được khuyến nghị để giữ lại hình dạng và độ bão hòa của sắc tố.

  Microblading là một kỹ thuật hơi khác biệt và đặc biệt trog các kỹ thuật làm đẹp; có nghĩa là sắc tố được cấy vào da, nhưng một dụng cụ cầm tay chính xác được sử dụng thay vì máy.

  Cái hay của microblading là những nét giống như tóc bạn có thể đạt được rất tốt đến nỗi nó điều trị siêu thực nhất, nó không có gì lạ khi nó thường được gọi là thêu thêu lông mày.

  Một kỹ thuật viên microblading vẽ tỉ mỉ từng nét tóc lên da để theo hướng và độ dài của những sợi tóc hiện có.

  Nếu không có lông, đừng lo lắng, một kỹ thuật viên lành nghề có thể tạo ra đôi lông mày đẹp phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn và bắt chước giống như lông mày tự nhiên.

  Microblading và những ưu điểm

  Các nét được tạo ra bởi kỹ thuật microblading gần bề mặt hơn khi sử dụng máy và kim được sử dụng thậm chí còn sắc nét hơn. Có nghĩa là các nét tóc chính xác hơn và mịn hơn có thể được tạo ra.

  Nếu bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên nhất mà không ai có thể đoán được bạn là thủ thuật thẩm mỹ thì đây là cách được nhiều khách hàng ưu chuộng.

  Bất cứ kỹ thuật nào cũng có những điều thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nhưng đừng lo, một nghệ sĩ ưu tú sẽ có thể tư vấn chính xác phương pháp điều trị nào phù hợp và điều chỉnh mọi thứ theo đặc điểm tự nhiên của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Phun Và Thêu Chân Mày Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Điêu Khắc Chân Mày Và Phun Xăm Chân Mày
 • Sự Khác Nhau Giữa Phun Xăm Và Điêu Khắc Lông Mày 2022
 • Các Fan Không Khỏi Thích Thú Khi ”bố Đẻ” Của Big Hit Tiết Lộ Sự Khác Biệt Giữa Hai Nhóm Nhạc ”đàn Anh
 • Sự Khác Biệt Chính Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Ả Rập
 • Sự Khác Nhau Giữa Xăm Mình Và Phun Xăm Thẩm Mỹ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone Xs Và Iphone Xr: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Cao Cấp Và Giá Rẻ?
 • Khám Phá Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Đàn Ông Để Yêu Và Để Cưới, Con Gái Cần Lưu Ý
 • Sự Khác Biệt Giữa Đàn Ông Để Yêu Và Đàn Ông Để Lấy Làm Chồng Mà Các Nàng Nên Biết
 • So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business _ Thietbihop247
 • Nhận Biết Sự Khác Nhau Giữa Iphone 11, 11 Pro Và 11 Pro Max
 • Đối với một số người, phần lớn vẫn liên tưởng rằng phun xăm thẩm mỹ; và các thủ thuật làm đẹp như phun xăm; điêu khắc chân mày; phun môi..vv.. là giống như xăm mình. Mọi người thường không có sự phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

  Một ngày kia, chúng tôi có gặp một khách hàng và họ muốn giải đáp thắc mắc về các thủ thuật thẩm mỹ vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Cô ấy vẫn với một khuôn mặt đầy nghi vấn: “Nó vẫn là một hình xăm phải không!”

  Đâu là sự khác nhau?

  Hiểu rõ về Microblading là gì sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

  Xăm mình.

  Hình xăm được bạn lựa chọn để đánh dấu một hành hình của cuộc sống của mình. Một bức tranh nghệ thuật trên da thể hiện cá tính và sự độc đáo của bản thân bạn. Nhiều vị trí có thể xăm trên cơ thể; bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Một hình xăm được vẽ và xăm bằng một máy xăm được gọi là coil machine. Một cỗ máy rất mạnh mẽ; dùng để chèn sắc tố (mực xăm) và lớp hạ bì, lớp sâu của da. Điều này làm cho sắc tố; mực xăm vĩnh viễn và rất khó để loại bỏ.

  Một hình xăm sẽ theo bạn vĩnh viễn và với sự lựa chọn màu mực xăm chất lượng tốt. Màu xăm sẽ không bị phai nhạt theo thời gian.

  Permanent Make Up. Thẫm mỹ vĩnh viễn.

  Thẩm mỹ vĩnh viễn có thể giải thích như là một cây bút kẻ mắt không bao giờ bị nhòe khi đi bơi; chạy bộ hoặc khi đi ngủ. Sự khác biệt duy nhất giữa phun xăm thẩm mỹ và xăm mình là khái niệm “bán vĩnh viễn”.

  Quy trình được thực hiện với bút Make Up vĩnh viễn hoặc máy chèn sắc tố (mực) vào lớp biểu bì, phần nông của da. Bạn có thể thấy có nhiều loại máy khác nhau nhưng việc chèn sắc tố (mực) vẫn còn trong lớp biểu bì. Da của chúng ta là một sinh vật sống và các tế bào da mới được sản xuất liên tục; điều này khiến cho hiệu ứng của thẩm mỹ vĩnh viễn mờ dần theo năm tháng. Đây là lý do tại sao Make Up vĩnh viễn là bán vĩnh viễn.

  Trang điểm vĩnh viễn.

  Trang điểm vĩnh viễn là cụm từ phổ biến nhất được sử dụng; nhưng các thuật ngữ như Micropig sắc tố và mỹ phẩm vĩnh viễn cũng được sử dụng để mô tả quy trình tương tự. Đối với lông mày vĩnh viễn, cũng như các phương pháp điều trị môi và chân mày; máy xăm thẩm mỹ được sử dụng để nhẹ nhàng cấy sắc tố vào da bằng nhiều loại kim mịn. Nó khác với một máy xăm thông thường ở chỗ tần số thấp hơn nhiều có nghĩa là sắc tố được cấy gần bề mặt.

  Một số người sẽ nói cảm giác như một bàn chải đánh răng điện áp vào da; một chút khó chịu nhưng không quá đau đớn. Có nhiều kiểu dáng bạn có thể lựa chọn khi lựa chọn phương pháp trang điểm vĩnh viễn. Có nhiều dạng lông mày thực tế mà bạn có thể lựa chọn để có nó. Bạn cũng có thể lựa chọn cho đôi môi sáng, má hồng tự nhiên; tăng cường hàng mi tinh tế hoặc kẻ mắt bằng chì kẻ mắt latino – sự lựa chọn là của bạn!

  Bán vĩnh viễn.

  Để định nghĩa quy trình là “bán vĩnh viễn” theo định nghĩa ngụ ý rằng kết quả là tạm thời và da sẽ trở về trạng thái ban đầu; trong khi thực tế có thể luôn tồn tại một màu còn sót lại trên da; nó chỉ có thể không tồn tại có thể nhìn thấy – do đó cuộc tranh luận. Thực tế là nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Tuổi thọ của một kết quả có thể phụ thuộc vào vô số các yếu tố như tuổi tác; loại da, thói quen chăm sóc da; tiếp xúc với tia cực tím, danh sách này tiếp tục.

  Một trong những yếu tố mà không nghi ngờ gì có tác động lớn nhất đến sự phai màu sớm của kết quả là phơi nhiễm tia cực tím; vì vậy những người bạn thích nằm trên giường tắm nắng; hoặc không đặc biệt thận trọng khi sử dụng SPF sẽ gần như chắc chắn nhận thấy kết quả của bạn mờ dần nhanh hơn một người không sử dụng giường tắm nắng và sử dụng SPF hàng ngày. Để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất kéo dài, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vải (da của bạn) ở trạng thái tối ưu và cách tốt nhất để đảm bảo rằng làn da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất là tuân theo chế độ chăm sóc da đã được quy định cho loại da cụ thể của bạn.

  Hiểu thêm về microblading.

  Microblading (hoặc thêu lông mày) là một phương pháp thủ công tương đối mới. Nó được coi là bán vĩnh viễn, so với kỹ thuật tạo sợi lông truyền thống. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng một lưỡi dao rất mịn để gửi các sắc tố vào lớp biểu bì. Bởi vì nó tác động màu sắc gần bề mặt hơn; các nét vẽ xuất hiện rõ nét và rất tốt. Không có vấn đề gì về việc làm chảy máu trên da.

  Phương pháp này là lý tưởng cho bất cứ ai muốn tăng cường vẻ ngoài của lông mày của họ. Kết quả là trông tự nhiên; giống như lông thật, bất kể số lượng lông hiện tại. Những người mắc chứng rụng tóc, lượng giác hoặc bất kỳ tình trạng nào khác gây ra rụng tóc đều có lợi rất nhiều từ Microblading; cũng như những người chỉ đơn giản là có một đôi chân mày đẹp hơn.

  Các sắc tố được sử dụng trong phương pháp này đã được xây dựng để phù hợp với màu lông mày ban đầu của bạn; và nếu lông mày vẫn còn, hãy hòa trộn hoàn hảo vào chúng. Kết quả là một lông mày tự nhiên, hoàn hảo, đầy đặn hơn. Ban đầu, lông mày có vẻ đậm hơn; nhưng mờ dần đáng kể trong khoảng thời gian hai tuần. Nó là hoàn toàn quan trọng để có một buổi hẹn touchup thực hiện, vì rất khó để dự đoán da sẽ giữ sắc tố tốt như thế nào.

  Microblading kéo dài bao lâu.

  Kết quả có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ 11 đến 18 tháng, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thủ thuật. Tuy nhiên, một lần Touch up mỗi năm một lần được khuyến nghị để giữ lại hình dạng và độ bão hòa của sắc tố.

  Microblading là một kỹ thuật hơi khác biệt và đặc biệt trog các kỹ thuật làm đẹp; có nghĩa là sắc tố được cấy vào da, nhưng một dụng cụ cầm tay chính xác được sử dụng thay vì máy.

  Cái hay của microblading là những nét giống như tóc bạn có thể đạt được rất tốt đến nỗi nó điều trị siêu thực nhất; nó không có gì lạ khi nó thường được gọi là thêu thêu lông mày. Một kỹ thuật viên microblading vẽ tỉ mỉ từng nét tóc lên da để theo hướng và độ dài của những sợi tóc hiện có. Nếu không có lông, đừng lo lắng, một kỹ thuật viên lành nghề có thể tạo ra đôi lông mày đẹp phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn và bắt chước giống như lông mày tự nhiên.

  Microblading và những ưu điểm.

  Các nét được tạo ra bởi kỹ thuật microblading gần bề mặt hơn khi sử dụng máy và kim được sử dụng thậm chí còn sắc nét hơn; có nghĩa là các nét tóc chính xác hơn và mịn hơn có thể được tạo ra. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên nhất mà không ai có thể đoán được bạn là thủ thuật thẩm mỹ; thì đây là cách được nhiều khách hàng ưu chuộng.

  Bất cứ kỹ thuật nào cũng có những điều thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nhưng đừng lo, một nghệ sĩ ưu tú sẽ có thể tư vấn chính xác phương pháp điều trị nào phù hợp và điều chỉnh mọi thứ theo đặc điểm tự nhiên của bạn.

  Gà Brows điêu khắc chân mày Gò Vấp

  Địa chỉ: 27 Trần Thị Nghỉ phường 7 Gò Vấp HCM

  Hotline: 0917 11 77 39

  Website: https://gabrows.com/

  f acebook.com/dieukhacchanmay.GaBrows/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Người Việt Nam Và Người Nhật Bản
 • Sự Khác Biệt Về Giá Trị Công Việc Giữa Người Việt Nam Và Nhật Bản
 • Điều Khác Biệt Giữa Người Việt Nam Và Người Nhật Bản
 • Sự Khác Nhau Giữa Look, Seem, Appear
 • Sự Khác Nhau Giữa Bản Cv Và Sơ Yếu Lý Lịch
 • Sự Khác Nhau Giữa University, College, Và Community College Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ: Phân Biệt College Và University
 • Sự Khác Nhau Giữa Tcp Và Udp
 • #1 Sự Khác Nhau Giữa Đàn Guitar Và Đàn Ukulele
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Guitar Và Đàn Ukulele
 • Sự Khác Nhau Giữa Struct Và Union
 • Nhiều bạn trẻ và phụ huynh ở Việt Nam khi nghe đến từ College thường nghĩ đến trường Cao Đẳng Cộng Đồng (Community College). Đây là những trường hai năm trao chứng chỉ Associate và chuyên dạy nghề. Đôi khi có người đánh đồng từ này với hệ thống trường cao đẳng ở nước nhà, nghĩ rằng College nằm dưới cơ University. Tuy nhiên, đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm và có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội vào những trường đại học chất lượng nhất nước Mỹ. Khác với các quốc gia nói tiếng Anh khác, ở Hoa Kỳ, “University” và “College” là hai từ gần như đồng nghĩa.

   Trường University 4 năm và College 4 năm

  College (không tính đến Community College) là trường đại học 4 năm có quy mô nhỏ hơn, ít ngành học, học sinh hơn (1.000-2.000 người), và thường chỉ cấp bằng cử nhân. Vì College là trường nhỏ, họ có một môi trường gắn bó hơn giữa sinh viên và giáo sư. Ví dụ, ở trường mình học lấy bằng cử nhân, Wabash College (Indiana), có khoảng 900 học sinh và mỗi lớp học chỉ có từ 10-20 người. Thầy cô biết tên của tất cả sinh viên và thỉnh thoảng mời đến nhà ăn. Ở Wabash, mình mà muốn đặt hẹn gặp giáo sư thì có thể làm ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau. Mình nghe kể các học sinh ở những trường to, như trường Indiana University-Bloomington, đôi khi học cả học kỳ mà vẫn chưa bao giờ gặp giáo sư trong văn phòng vì các thầy cô quá bận. Chính vì cái môi trường gắn bó cao này mà thầy cô ở Wabash biết mình rõ, viết letters of recommendation tốt khi mình nộp đơn thực tập và chương trình cao học.

  Bằng cử nhân trao bởi College 4 năm có giá trị hệt như University 4 năm. Mình chưa bao giờ phỏng vấn với ai mà họ nói họ chỉ thuê người có bằng cử nhân từ University thôi. Các College ưu tú nhất và nổi tiếng nhất nước Mỹ bao gồm Williams College (Massachusetts), Amherst College (Massachusetts), và Swarthmore College (Pennsylvania).

  Tham khảo : 59 Đại học Mỹ từ chối xét SAT/ACT (Test-blind)

  Kết luận: Đừng để hai thuật ngữ này khiến bạn bối rối. Cứ google là ra

  Khác với Canada, nơi mà College thường chỉ đến trường dạy nghề, ở Mỹ mọi người đều nghĩ “College” và “University” là hai từ đồng nghĩa. Ở đây người ta thường hỏi nhau “What college did/do you go to?” mặc dù người trả lời học ở một trường có tên university. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp ngoại lệ cho nguyên tắc chung về sự khác nhau giữa college và university. Dartmouth College là một trường Ivy League tương đối lớn ngang hàng với Harvard, Princeton, Yale mặc dù họ mang tên college. Nói chung là đừng bị ràng buộc bởi hai chữ này khi chọn trường ở Mỹ.

  SSDH team sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Arabica Và Robusta
 • Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Arabica Và Robusta
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Soap Và Rest Web Service 2022
 • Phân Biệt Road, Street, Way, Path, Route Dễ Nhớ
 • Sự Khác Nhau Giữa Tiêu Chuẩn (Tcvn) Và Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia (Qcvn)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100