Top 6 # Xem Nhiều Nhất Sự Khác Nhau Giữa Credit Card Và Debit Card Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Sự Khác Nhau Giữa Credit Và Debit Card

Chỉ trong vài tháng gần đây lượng khách hàng trên toàn quốc đăng ký sử dụng thẻ tín dụng qua website chúng tôi đã tăng gấp hơn 2 lần so với năm trước. Và cũng có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa việc sử dụng thẻ Debit card và thẻ credit card, hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý khách phân biệt sự khác nhau giữa 2 thẻ tín dụng này.

Thẻ Credit và Debit card đều có đặc điểm chung đó là: có thể rút tiền tại các máy ATM, thanh toán cho việc mua hàng hóa tại các cửa hàng hay trên mạng mà không cần phải dùng đến tiền mặt.

Thẻ tín dụng Debit và Credit có thể coi chúng là một chiếc giúp bạn thực hiện mọi giao dịch tại những nơi chấp nhận thẻ như: các cửa hàng, các siêu thị, các khách sạn, các site bán hàng trực tuyến v.v..

Thủ tục phát hành: rất đơn giản, chỉ cần có CMND hoặc hộ chiếu là bạn đã có thể làm một chiếc thẻ. Thời gian gian phát hành tùy theo ngân hàng có thể trung bình từ 7 – 14 ngày. Nhưng hiện nay có ngân hàng ACB là hỗ trợ làm thẻ Debit nhanh nhất phát hành thẻ sau 30 phút kể từ khi đăng ký.

Chức năng Thẻ Debit : Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, khách sạn, v.v. bằng cách quẹt thẻ trực tiếp để thanh toán. Hoặc có thể thanh toán online nhưng số lượng site hay shop online chấp nhận loại thẻ này hạn chế hơn thẻ credit.

– Thẻ tín dụng Credit – Credit card : Là loại thẻ có đầy đủ chức năng của một thẻ debit, ngoài ra bạn còn được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng để có thể chi tiêu thêm (trong phạm vi hạn mức tín dụng) khi mà tài khoản thẻ của bạn đã hết tiền. Khi không có tiền trong thẻ bạn vẫn có thể chi tiêu và rút tiền. Nói ngắn gọn là bạn vay tiền của ngân hàng để chi tiêu trước rồi trả lại cho ngân hàng sau.

Sự khác biệt cơ bản là thẻ Debit là nạp tiền vào sử dụng hết thì nạp tiếp, còn thẻ tín dụng Credit là loại thẻ sử dụng trước rồi trả tiền sau ( Thẻ ghi nợ ngân hàng). Điều đặc biệt là bạn được sử dụng tiền trong vòng 30 ngày hoàn toàn không mất lãi suất…Nạp lại rồi lại chi tiêu tiếp

Thủ tục phát hành: phức tạp hơn thẻ debit. Để được ngân hàng cấp cho bạn thẻ credit, bạn phải đảm bảo hoặc cho ngân hàng thấy được khả năng thanh toán của bạn. Hai hình thức ngân hàng áp dụng để đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán cho họ là:

Chú ý : Với thẻ ghi nợ ( Credit Card ) không nên rút tiền mặt để sử dụng sẽ tốn phí rất cao…vì họ không khuyến khích rút tiền..Và ưu tiên cho việc sử dụng mua sắm, shopping

Chức năng: đây là loại thể có đầy đủ các chức năng giống như thẻ debit, ngoài ra bạn còn được chấp nhận rộng rãi hơn. Hầu như tất cả đều chấp nhận thẻ credit.

Các bạn không làm kinh doanh online cũng nên sử dụng thẻ tín dụng credit card vì khi mua hàng qua việc sử dụng thẻ này nên sẽ được triết khấu lại. Hơn nữa sử dụng thẻ loại này tự nhiên bạn có thêm vài chục triệu để tiêu trước mà không phải thanh toán lãi suất ngân hàng.

Ví dụ : Bạn có sổ tiết kiệm 30 triệu trong ngân hàng và muốn làm thẻ tín dụng credit card thì bạn chỉ cần liên hệ ngân hàng làm thẻ tín dụng trị giá 30 triệu hoặc hơn và sử dụng nhưng tiền lãi suất tiết kiệm bạn vẫn nhận đều hàng tháng.

So Sánh Thẻ Credit Card Và Debit Card

Tìm hiểu về khái niệm thẻ Credit và thẻ Debit

Debit card là gì?

Debit card còn được biết đến với tên gọi khác là thẻ ghi nợ. Nó là một loại thẻ ATM nổi bật do các ngân hàng phát hành. Nó thường được sử dụng để thanh toán tại các điểm chuyên biệt, chấp nhận loại thẻ này. Như các siêu thị, máy ATM… Từ đó, giúp bạn mua sắm, chi tiêu một cách đơn giản hơn.

Thẻ Debit giúp việc chi tiêu, mua sắm không dùng tiền mặt được đơn giản hơn

Tuy nhiên, số tiền bạn chi tiêu chính là số tiền bạn có trong tài khoản. Hiểu đơn giản là bạn có bao nhiêu tiền chỉ được dùng bấy nhiêu mà thôi. Nó không phải loại thẻ cho phép bạn thanh toán trước và trả tiền sau như nhiều người vẫn nghĩ.

Credit card là gì?

Đây chính là tên gọi khác của thẻ tín dụng. Nó là loại thẻ chi tiêu trước sau đó mới phải trả tiền. Nó cũng là một loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay. Với loại thẻ này, ngân hàng sẽ cấp cho người dùng thẻ một số tiền nhất định để dùng trong chi tiêu. Số tiền này lớn hay không phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng.

Chủ thẻ Credit có thể chi tiêu tiền trong phạm vi được ngân hàng cho phép. Hình thức sử dụng tiền có thể là cà thẻ POS, rút tiền mặt trực tiếp. Sau đó, bạn sẽ phải chi trả lại số tiền đó cho ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức vay ngân hàng nhanh chóng theo hạn mức cho trước.

So sánh thẻ Credit Card và Debit Card

Những điểm giống nhau giữa thẻ Credit và thẻ Debit

2 loại thẻ này có khá nhiều điểm giống nhau

Cả hai đều là một loại thẻ ATM do các ngân hàng cấp và giám sát.

Thẻ Debit hay Credit đều có thể sử dụng để rút tiền tại các máy ATM có liên kết với ngân hàng đó.

Bạn có thể dùng Credit, Debit trong việc thanh toán khi mua sắm. Ngay cả mua hàng online, nó cũng phục vụ nhu cầu của người dùng một cách hoàn hảo khi mua sắm không sử dụng tiền mặt.

Có thể nói rằng, hai loại thẻ này đều là một chiếc ví điện tử siêu thông minh cho người dùng. Nó dễ dàng giúp bạn mua sắm mà không cần dùng đến tiền mặt. Hiện tại, có rất nhiều siêu thị, cửa hàng, khách sạn, sàn thương mại điện tử cho phép dùng cả hai loại thẻ này để thanh toán.

Những điểm khác biệt giữa hai loại thẻ Credit và Debit

Chúng cũng có nhiều điểm khác nhau

Nên dùng loại thẻ nào?

Lời khuyên dành cho bạn

Hiện tại, các trang thương mại điện tử, nhà phân phối đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng thanh toán qua thẻ Debit hay Credit. Do đó, bạn có thể nhận được khuyến mãi lớn, hoàn tiền cao khi mua sắm.

Thẻ Tín Dụng Credit Card Và Thẻ Ghi Nợ Debit Card Là Gì

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) và thẻ ghi nợ (còn gọi là Debit Card) là 2 loại thẻ thanh toán được phát hành bởi các tổ chức tài chính như Ngân hàng nội địa hay Tổ chức Tài Chính Quốc Tế. Chúng đều có mục đích hỗ trợ việc thanh toán điện tử cho người sử dụng.

1. Thẻ tín dụng Credit Card là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn “vay tiền” của Ngân hàng để tạm thời mua sắm, khi tài khoản Ngân hàng của bạn đang không đủ tiền để chi tiêu. Giới hạn tiêu của bạn sẽ là một hạn mức nhất định nào đó theo quy định của Ngân hàng. Thông thường, bạn phải hoàn lại tiền đã “tạm vay” trước đó bằng thẻ tín dụng cho Ngân hàng trong khoảng 45 ngày sau đó, nếu không chỗ tiền “tạm vay” đó của bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi suất theo quy định. Trong khoảng 45 ngày đó là chỗ tiền đó không sinh lãi nào hết.

2. Thẻ ghi nợ Debit Card là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ có chức năng khác hẳn so với thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thẻ tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản Ngân hàng đi kèm với thẻ đó. Nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản để mua sắm online thì bắt buộc bạn phải trực tiếp ra Ngân hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhận chuyển khoản từ ai đó. Ví dụ như bạn muốn mua đôi giày trị giá 2 triệu nhưng trong thẻ, tài khoản Ngân hàng chỉ có 1 triệu 500 nghìn VND thì không thể mua sắm được.

3. So sánh sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ:

Thủ tục đăng ký:

– Thẻ tín dụng credit card: Bạn phải chứng minh tài chính và khả năng thanh khoản như thu nhập hàng tháng mới có thể được duyệt làm thẻ.

– Thẻ ghi nợ debit card: Cực đơn giản, ra Ngân hàng mở tài khoản và đăng ký là có thể đợi nhận thẻ ngay.

Chính sách ưu đãi:

– Thẻ tín dụng credit card: Được hưởng nhiều ưu đãi, được Ngân hàng khuyến khích sử dụng

– Thẻ ghi nợ debit card: Ít có ưu đãi, dường như là không có

Phạm vi sử dụng:

Cả 2 loại thẻ này đều được chia làm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán Quốc Tế với tầm hoạt động khác nhau như: thẻ thanh toán nội địa chỉ có thể mua sắm trong nước còn thẻ thanh toán Quốc Tế có thể cho phép bạn mua sắm ở nước ngoài.

Các thẻ thanh toán Quốc Tế phổ biến hiện nay được gọi theo tên các Tổ chức Tài Chính Quốc Tế phát hành ra thẻ đó như thẻ Visa, Mastercard, JCB,…

Tại Việt Nam, các loại thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) và thẻ ghi nợ (còn gọi là Debit Card) nội địa hoặc quốc tế hầu hết được phát hành bởi các Ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… nên khách hàng khi muốn làm bất kỳ loại thẻ thanh toán nào xin hãy đến chi nhánh hoặc trụ sở các Ngân hàng gần nhất để tiến hành thủ tục phát hành thẻ theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước.

Với vị thế chuyên gia số 1 Việt Nam và kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vưc Thẻ và Xác thực bảo mật, MK Group là đối tác cung cấp giải pháp máy in thẻ nhựa, máy dập nổi thẻ nhựa công suất vừa và siêu lớn cực kỳ tin cậy của nhiều khách hàng lớn như ngân hàng như Vietcombank, ViettinBank,…. để sản xuất và phát hành các loại thẻ thanh toán cho khách hàng trên Toàn Quốc. Bên cạnh đó, MK Group còn cung cấp tới khách hàng các giải pháp kiểm soát ra vào bằng thẻ từ đảm bảo an ninh và kiểm soát nhân viên. Đặc biệt, MK Group hiện tại không có chức năng phát hành bất kỳ loại thẻ thanh toán nào ra thị trường.

Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card

Khác biệt giữa Visa card và Master card

Nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa và thẻ MasterCard là một, trên thực tế tính năng giống nhau (đều là thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế) nhưng lại là hai thẻ khác nhau. 

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ do công ty này phát hành, được chấp nhận tại hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard trên toàn thế giới. MasterCard là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ với lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng. Công ty này tham gia phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit Card) và thẻ tín dụng (credit Card), liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Thẻ mang thương hiệu Visa chính là do tổ chức này liên kết với ngân hàng đó phát hành cho bạn, do đó bạn có thể thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào trong 30 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khi nói tới thẻ Visa, nhiều người thường hiểu đó là thẻ tín dụng nhưng quan điểm này sai, thẻ Visa gồm nhiều loại thẻ chứ không chỉ là thẻ tín dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và MasterCard là do hai tổ chức khác nhau phát hành. Tính năng sử dụng của chúng hoàn toàn như nhau.

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard. Thì bạn chỉ cần quẹt thẻ tín dụng sau đó nhập vào mã PIN, ký tên xác nhận giao dịch là bạn đã thanh toán xong món hàng.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard. Tuy nhiên cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài vì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM nội địa là bạn phải nhập vào mã số PIN. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại nhà với chi phí rút tiền thấp hơn so với ATM.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard tùy theo ngân hàng đó liên kết với tổ chức nào. Thậm chí ngân hàng có thể liên kết với cả hai tổ chức, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard để khách hàng lựa chọn, tính năng hoàn toàn giống nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và cũng là thẻ do hai tổ chức này liên kết phát hành. Nếu hiểu rõ bản chất thẻ tín dụng là gì, bạn sẽ hiểu vì sao không nên rút tiền mặt ở thẻ quốc tế (kể cả là thẻ ghi nợ) vì phí rút tiền rất cao; nó cũng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền.

Ngoài Visa, MasterCard còn có các tổ chức phát hành thẻ khác trên toàn cầu, được nhiều người biết đến như công ty JCB có trụ sở tại Nhật Bản, UnionPay có trụ sở tại Trung Quốc, American Express tại Hoa Kỳ. Các tổ chức này cũng tham gia phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, liên kết với các ngân hàng đối tác để phát hành cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ mang thương hiệu của bất kỳ tổ chức nào vì thẻ của bạn được chấp nhận trên toàn cầu, tuy nhiên phổ biến hơn cả là thẻ mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard.

Tweet