Sự Khác Biệt Giữa Suv Và Crossover

--- Bài mới hơn ---

 • Khác Biệt Giữa Dòng Xe Crossover Và Suv
 • Sự Khác Biệt Eau De Parfum Và Eau De Toilette?
 • Sự Khác Nhau Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette
 • Sự Khác Biệt Giữa Báo Và Tạp Chí
 • Web App Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Website Và Web App
 • Crossover và SUV ngày nay là những chiếc xe lớn nhất và phổ biến nhất đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô. Trong khi những chiếc xe mui kín và hatchback có sức hấp dẫn riêng, nhiều người luôn tìm kiếm một chiếc SUV hoặc crossover. Có lẽ một thập kỷ trước, những chiếc hatch hay tiết kiệm nhiên liệu hơn có thể được đề cập trong vấn đề này, nhưng những chiếc xe có động cơ linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu hơn sẽ sớm được cung cấp cho mọi người. trở thành một chiếc xe yêu thích. Hỏi bất kỳ người đam mê xe hơi nào anh ấy thích đi loại xe nào, và nhiều người sẽ nói rằng họ thích đi xe SUV hoặc crossover bất cứ lúc nào trong ngày. Không có gì đáng ngạc nhiên khi doanh số SUV đã tăng trưởng với tốc độ chưa từng thấy trong hai năm qua. Câu hỏi đặt ra: sự khác biệt giữa hai là gì?

  Một chiếc SUV là gì?

  Chiếc SUV viết tắt cho Sport Utility Vehicle là một loại xe tương tự như một chiếc xe đa dụng hoặc xe đa dụng, thường được trang bị hệ dẫn động bốn bánh để lái cả trên và ngoài đường. . Nó là một chiếc xe mạnh mẽ với tất cả các tính năng mạnh mẽ có thể được lái trên các khu vực mạnh. Mặc dù nó không cung cấp thông tin đầy đủ về chiếc xe này. Thông thường, SUV có thiết kế “vỏ thân xe”, nghĩa là thân và khung được chế tạo riêng biệt và sau đó được lắp ráp. Chúng được thiết kế đặc biệt để chịu được địa hình khó khăn và điều kiện khó khăn, nhưng cũng đủ để trở thành một chiếc xe gia đình hoàn hảo cùng một lúc. Nó có thể dễ dàng chứa năm đến bảy người với nội thất rộng rãi và không gian khởi động lớn.

  Tuy nhiên, thuật ngữ SUV được sử dụng cho cả SUV và crossover. Trước đó, những chiếc SUV đều cơ bắp và được trang bị đĩa bốn bánh. Từ quan điểm kỹ thuật, chúng là những chiếc xe có nội thất cao và chỗ ngồi cao để mô phỏng theo cách một chiếc xe nâng được chế tạo. Những chiếc SUV đời đầu được cho là hậu duệ của những chiếc xe quân sự hạng nhẹ cực kỳ chắc chắn và tiện dụng được thiết kế để chở quân trên địa hình gồ ghề. Đến những năm 1990, SUV đã trở thành phương tiện tốt nhất ở Mỹ và Châu Á. SUV đã đi một chặng đường dài, từ việc lựa chọn những chiếc xe đắt tiền đến những chiếc xe gia đình tiêu chuẩn và kinh tế. Các thương hiệu SUV phổ biến nhất là Jeep, Land Rover, Hummer, Chevrolet và nhiều hơn nữa.

  Một chéo là gì?

  Sự giao nhau, đúng như tên gọi của nó, là một chiếc crossover minivan có mục đích chung giữa một chiếc xe đầy đủ và một chiếc SUV nhỏ gọn. Crossover trông giống như những chiếc SUV nhỏ gọn hơn, nhưng chúng được xây dựng trên nền tảng khung gầm xe hơi với kiến ​​trúc unibody. Không giống như SUV, thân và khung chéo được xây dựng như một mảnh duy nhất. Thiết kế tốt nhất của các thiết kế kết hợp là chúng nhẹ hơn nhiều, đòi hỏi tăng hiệu quả nhiên liệu và hiệu quả nhiên liệu. Crossover là chiếc xe gia đình hoàn hảo với tất cả chuông và còi của một chiếc xe tiện ích. Thuật ngữ “crossover” xuất hiện mười năm trước như là một thay thế tốt hơn cho một chiếc SUV hoàn chỉnh, nhưng nó đã trở thành một cái gì đó có lợi hơn.

  Về sự tiện lợi và khả năng, có những cạnh cho xe cũ. Những chiếc SUV ban đầu được biết đến với kích thước và chiều cao của chúng, và mọi người sẽ cảm thấy an toàn trong những cú đánh khổng lồ này, nhưng chúng rất nặng và bất cứ ai cũng có thể xác nhận những hạn chế của một chiếc. Đây là nơi crossover đến với hình ảnh. Chúng là những chiếc xe gần như nhỏ gọn với sự kết hợp của hatch (hoặc xe mui trần) tiết kiệm nhiên liệu và xe đường thô. Để khắc phục những hạn chế của SUV, những người lái xe đã bắt đầu sản xuất những chiếc xe giống như SUV gọi là crossover, điều này không chỉ giúp lái xe dễ dàng hơn mà còn thoải mái cho những chuyến đi dài và nhiên liệu. Từ những chiếc SUV cấu trúc đến những chiếc xe dựa trên hiệu suất, crossover đã trở thành cách hoàn hảo cho một chiếc xe gia đình.

  Sự khác biệt giữa SUV và Crossover

  Nguyên tắc cơ bản của SUV và crossover

  Mặc dù thuật ngữ SUV và crossover thường được sử dụng thay thế cho nhau trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng sự khác biệt giữa chúng là tinh tế. SUV thường là xe bốn bánh, có thể được chở đến địa hình nặng trong điều kiện đường xá cực kỳ khó khăn. Crossover là những chiếc SUV nhỏ gọn về mặt kỹ thuật, nổi bật so với các tính năng của chiếc SUV đầy đủ và sự thoải mái của chiếc xe này.

  SUV và nền tảng chéo

  Nhìn bề ngoài, tất cả đều trông giống nhau. Mặc dù crossover là những chiếc SUV kỹ thuật, nhưng không phải tất cả chúng đều có hệ dẫn động bốn bánh. Sự giao nhau được xây dựng trên nền tảng khung gầm và chiếc SUV trên nền tảng khung gầm xe tải. Những chiếc SUV bắt chước chiếc xe ga, trong khi những chiếc crossover giống như những chiếc minivan.

  Kiến trúc của SUV và crossover

  Cả SUV và crossover đều có các tính năng gần như giống nhau về sự thoải mái và chất lượng xe, nhưng những chiếc xe nhẹ thì nặng hơn với kiến ​​trúc thô nhẹ. Những chiếc SUV có kiến ​​trúc “vỏ thân xe”, xây dựng cả thân và khung riêng biệt, sau đó lắp ráp, và sự giao nhau thường có nghĩa là thân và khung được dựng thành một mảnh.

  Mục đích của SUV và crossover

  SUV là phương tiện hạng nặng. Chiếc SUV gần như không có bánh xe và đi kèm với giải phóng mặt bằng và được thiết kế để vượt qua các khu vực gồ ghề, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Crossover là thiết thực trong thiết kế được thiết kế để trở thành chiếc xe hoàn hảo cho một chiếc xe gia đình.

  SUV và Crossover: Bảng so sánh

  Tóm tắt các câu thơ SUV

  Thuật ngữ SUV thường được sử dụng cùng với crossover, nhưng chúng rất khác nhau về chất lượng lái xe và sự thoải mái. Mặc dù SUV thường có các phương tiện giao thông đường bộ hạng nặng được thiết kế để vượt địa hình gồ ghề trong điều kiện khó khăn, nhưng trong điều kiện khắc nghiệt, crossover được thiết kế để phù hợp với bất kỳ ngân sách và phong cách. là những công cụ tiện ích. Những chiếc xe được xây dựng trên nền tảng khung gầm xe tải với thiết kế “vỏ thân xe”, có nghĩa là vỏ và khung được chế tạo riêng biệt. Đổi lại, sự giao nhau có nghĩa là cơ thể và khung được xây dựng thành một mảnh.

  Tài liệu tham khảo

  • Tín dụng hình ảnh: https: chúng tôi mega.org/wiki/File:Nissan_Skyline_Crossover_01.jpg#/media/File:Nissan_Skyline_Crossover_01.jpg
  • Tín dụng hình ảnh: https://pixabay.com/en/auto-suv-vehicle-small-car-1055544/
  • Nieuenhuis, Paul và Peter Wells. Công nghiệp ô tô toàn cầu. New Jersey: John Wiley & Sons, 2022. In
  • Erjavek, Jack và Rob Thompson. Công nghệ ô tô: phương pháp hệ thống. Boston: Báo thù, 2014. In
  • Jason. Công nghệ ô tô: Nghề của kẻ ngốc. Indiana: iUniverse, 2009. In

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Ai, Machine Learning Và Deep Learning
 • Phân Biệt Machine Learning Và Deep Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Tuxedo Và Suit
 • Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Tuxedo Và Suit
 • Visa Là Gì ? Passport Là Gì ? Tất Tần Tật Từ A
 • Khác Biệt Giữa Dòng Xe Crossover Và Suv

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Eau De Parfum Và Eau De Toilette?
 • Sự Khác Nhau Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette
 • Sự Khác Biệt Giữa Báo Và Tạp Chí
 • Web App Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Website Và Web App
 • Trang Web Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Trang Web Và Website
 • 1. Một số mẫu xe SUV và Crossover

  Mẫu xe Crossover cỡ nhỏ: Hyundai I20 Active, Honda HR-V, Ford Ecosport v.v..

  Mẫu xe Crossover cỡ lớn: Hyundai Tucson, Kia Sportage, Mazda CX-5 v.v…

  SUV: Hyundai Satanfe, Toyota Fortuner, Ford Everest v.v…

  2. Định nghĩa về xe suv và crossover

  Trước khi sơ lượt qua những điểm khác biệt giữa 2 mẫu xe này, chúng ta hãy điểm lại những định nghĩa như mẫu xe crossover là gì? dòng xe suv là gì? được trích từ những dòng xe phổ biến tại Việt Nam.

  Mẫu xe SUV ( hay còn gọi là Sport Utility Vehicle) là xe thể thao đa dụng với đặc tính to lớn, gầm cao và khả năng vượt địa hình, và do đó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đặc tính kết cấu khung gầm của mẫu xe SUV tương tự với xe tải hạng nhẹ, và loại khung này bao gồm phần thân xe tách rồi với bệ gầm.

  Mẫu xe Crossover ( CUV – Crossover Utility Vehicle) là mẫu xe lai đa dụng, giữa SUV và xe du lịch. Do đó, CUV ( mẫu xe crossover) có kết cấu khung gầm liền khối (uni-body) tương tự với những dòng sedan hay hatchback. Hơn thế nữa, CUV tạo được nhiều góc phức tạp trên thân xe chứ không như SUV, đồng thời vẫn có gầm cao, không gian rộng rãi, khả năng vượt địa hình. Tuy nhiên, so về khả năng vượt địa hình thì vẫn không tốt bằng những dòng xe SUV.

  3. Sự khác biệt giữa mẫu xe crossover và suv.

  Không gian bên trong

  Tuy nhiên , nhược điểm của kết cấu xe Crossover là liền khối nên khả năng cách âm tương đối kém so với mẫu xe SUV.

  Khả năng vượt địa hình

  Phần khung được thiết kế dựa trên nền tảng của xe tải, nên các dòng xe SUV 5 – 7 chỗ có khả năng chịu được tải cao, khả năng vận hành tốt hơn khi di chuyển trong những địa hình xấu như đồi dốc, hay đầm lầy hay kéo xe. Do đó, đây là sự vượt trội của mẫu xe SUV.

  Khả năng an toàn

  Nhờ vào kết cấu khung liền khối như các dòng xe sedan, nên những dòng xe crossover có khả năng ổn định cao hơn, cảm giác lái tốt hơn so với SUV, và khả năng an toàn khi va chạm hoặc lật xe khi quẹo cua gấp lại thấp hơn so với SUV trên những đoạn đường bằng phẳng.

  Tiết kiệm nhiên liệu

  Ta có thể thấy sự khác nhau về kết cấu bệ gầm của 2 mẫu xe khác nhau nên trọng lượng khác nhau, và ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiêu liệu. Ví dụ, xe Hyundai Tucson có mức độ tiêu hao nhiên liệu ít hơn so với Hyundai Santa Fe.

  Như chúng ta thấy, Đánh giá xe crossover và suv đều đem đến cảm giác lái, không gian chứa đồ và hàng khách rộng rãi. Hơn thế nữa, tính năng năng an toàn giữa suv và crossover gần như giống nhau tùy thuộc vào địa hình di chuyển, khả năng quan sát đường đi tốt hơn so với những dòng xe sedan hay hatchback. Đây là lý do vì sao những dòng xe này ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam.

  • Crossover: Nhẹ, mức tiêu hao nhiên ít hơn, linh hoạt hơn, và thoải mái hơn trên đường bằng.
  • SUV: khả năng vận hành, bền bỉ, thường xuyên chở năng, hay luôn hoạt động ở tải cao, và vượt địa hình tốt.

  Tuy nhiên, dòng xe Crossover và Suv ngày càng trở nên giống nhau bởi những thay đổi về công nghệ và vật liệu sử dụng. Hy vọng qua bài viết này Anh/Chị có thể tìm được câu trả lời cho “nên mua dòng xe đa dụng 7 chỗ nào?”

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Suv Và Crossover
 • Sự Khác Nhau Giữa Ai, Machine Learning Và Deep Learning
 • Phân Biệt Machine Learning Và Deep Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Tuxedo Và Suit
 • Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Tuxedo Và Suit
 • Xe Crossover Là Gì? Suv Là Gì? So Sánh Khác Biệt Giữa Crossover Và Suv

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Parfum, Eau De Toilette Và Eau De Cologne Với Các Loại Thuốc Xịt Cơ Thể Hiện Đại Là Gì? Khi Nào Và Ở Đâu Chúng Ta Nên Sử Dụng Chúng?
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Toilette Và Eau De Parfum Nồng Độ Nước Hoa
 • Eau De Toilette (Edt) Là Gì? Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Về Eau De Toilette
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette. Sự Khác Biệt Giữa Eau De Toilette, Nước Hoa Và Nước Hoa Là Gì
 • Sự Khác Biệt Giữa Nước Hoa Và Eau De Parfum Là Gì. Eau De Toilette, Nước Hoa Hoặc Nước Hoa: Cách Chọn Chính Xác Thứ Bạn Cần
 • Crossover là gì? Đây là dòng xe nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Thậm chí rất nhiều người hiện nay vẫn còn nhọc nhằn khi phân biệt giữa Crossover và SUV là gì?

  Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn rằng bạn hoàn toàn có thể phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa Crossover và SUV mà không cần mất quá nhiều thời gian?

  Nghe thật thú vị, phải không? Bắt đầu tìm hiểu thôi!

  Vì sao dòng xe Crossover ra đời?

  Về đặc tính kỹ thuật, mẫu xe SUV truyền thống là loại thân trên khung (body-on-frame) – nghĩa là những bộ phận chính của xe sẽ được hoàn thiện riêng biệt sau đó được úp lên khung xe. SUV sở hữu cấu trúc, khả năng vận hành đi cùng mức tiêu thụ nhiên liệu tương tự xe tải.

  Tuy nhiên, do giá thành nhiên liệu ngày càng đắt đỏ, đặc biệt là các yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải ngày một gắt gao nên SUV không còn là sự lựa chọn hàng đầu như trước. Nhưng sự thật là nhiều người vẫn có nhu cầu tìm mẫu xe gia đình rộng rãi, tiện nghi, sử dụng chủ yếu trong thành thị.

  Đợi đã! Nếu chỉ bao nhiêu lý do ở trên đã kết luận lịch sử ra đời của Crossover thì quá vội vàng!

  Bởi Crossover ra đời là để xóa nhòa những nhược điểm thường gặp trên các mẫu xe SUV 7 chỗ. Chẳng hạn: SUV có khối lượng nặng nề, cồng kềnh, khó luồn lách trong thành phố, mức tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

  Từ những lý do trên, Crossover đã ra đời! Crossover hội tụ những ưu điểm nổi bật, đồng thời khắc phục nhược điểm của các mẫu xe SUV, đặc biệt còn mang đến đến cảm giác lái tốt hơn.

  Crossover là gì? Sự thật về dòng xe Crossover ít ai biết

  Bạn có thấy thật sự tiện nghi, thoải mái cùng với cảm giác đánh lái sướng hơn khi “cưỡi” Crossover trên phố? Vậy xe Crossover là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Crossover là gì? Đó chính là những gì bạn sắp được khám tiếp theo sau đây:

  Crossover có được ưu điểm ấy nhờ sở hữu ngoại hình được ví như phiên bản thu nhỏ của các mẫu xe SUV trên thị trường hiện nay. Ngoại hình của Crossover cũng mềm mại hơn các mẫu xe SUV.

  Tiêu chí quan trọng nhất để xác định sự khác biệt giữa hai dòng xe này cần phải dựa vào cấu trúc xe. Crossover sở hữu cấu trúc xe thuộc loại unibody hay monocoque body – đều là loại thân liền khung. Cấu trúc này của crossover khiến người dùng dễ dàng liên tưởng đến cách tạo hình của Sedan. Do đó, crossover được đánh giá là mẫu xe lai tạo giữa dòng xe SUV và dòng xe Sedan.

  Ưu điểm nổi bật chỉ có trên Crossover

  Về ưu điểm, các mẫu xe Crossover sở hữu thiết kế gọn gàng, đồng thời có những góc phức tạp trên thân xe chứ không như SUV. Ngoài ra, Crossover vẫn sở hữu khung gầm cao, với không gian rộng rãi cho phép xe chạy linh hoạt không chỉ đường trường mà còn những cung đường off-road đơn giản. Do đó, có thể thấy Crossover ra đời là sự tổng hợp đầy đủ những ưu điểm của SUV và sedan.

  Dòng xe Crossover sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ, nhất là giá thành mềm hơn SUV. Crossover đã thật sự khắc phục được nhược điểm của SUV ở phần kích thước. Crossover có ngoại hình gọn gàng nên di chuyển linh hoạt trong đô thị, tiết kiệm nhiên liệu hơn các mẫu xe SUV.

  Crossover sử dụng khung gầm chất liệu thép cứng (giống xe tải) giúp tránh vặn xoắn khi di chuyển trên địa hình khó, đồng thời tăng khả năng chịu tải, giảm thiểu độ ổn và tác dụng của mặt đường lên khoang xe. Nhờ vậy, CUV còn mang lại khả năng chở tải, kéo theo tải (xe khác), vượt địa hình không thể xem thường.

  Nhờ sử dụng kết cấu thân vỏ và khung gầm liền khối nên giúp giảm bớt trọng lượng của xe Crossover. Do vậy, xe thường được lắp động cơ nhỏ hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  Nhược điểm lớn nhất của dòng xe Crossover

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Crossover không thể thay thế vị trí của SUV hiện nay? Bởi vì Crossover mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật vừa kể trên kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh nhưng dòng xe này vẫn tồn tại nhược điểm đó là khả năng vận hành off-road trên những cung đường phức tạp còn kém xa so với SUV do kết cấu khung liền thân.

  Nhọc nhằn phân biệt Crossover và SUV

  Sự ảnh hưởng của Crossover không hề nhỏ vì ngày nay, rất nhiều mẫu xe SUV thương mại từ SUV 7 chỗ hạng trung đến cỡ lớn đều sử dụng kết cấu unibody tương tự như Crossover. Điều này dẫn tới sự nhọn nhằn cho người dùng khi muốn phân biệt để chọn đúng dòng xe Crossover hoặc SUV.

  Chẳng hạn như Mercedes chuyển hết các dòng GLE, GLS thành thân liền khung, mặc dù kết cấu bị lai thành dạng của crossover nhưng xe vẫn được gọi là SUV. Tuy nhiên vẫn có nhiều mẫu xe cỡ nhỏ sinh ra là crossover nhưng lại được nhà sản xuất xếp vào SUV (cỡ nhỏ), như: Honda CR-V, Ford EcoSport.

  Tóm lại, từ những lý giải crossover là gì và SUV là gì, có thể thấy khái niệm của 2 dòng xe này được dùng chung trong thời điểm hiện nay, chủ yếu có ý nghĩa về marketing nhiều hơn là phân loại chi tiết về yếu tố kỹ thuật.

  Crossover gồm những phân khúc nào?

  Crossover được chia thành thành 4 phân khúc bao gồm: Mini Crossover, Compact Crossover, Mid-Size Crossover và Full-Size Crossover.

  1/ Mini Crossover

  Phân khúc Mini Crossover còn được biết đến với tên gọi là Subcompact Crossover. Xe sử dụng hệ khung gầm của những mẫu Sedan hạng B, với thiết kế nhỏ gọn, năng động, trẻ trung. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Ford EcoSport, Hyundai Kona, Honda HR-V.

  2/ Compact Crossover

  Phân khúc Compact Crossover là sự chọn lựa hoàn hảo cho những ai cần tìm mẫu xe thường xuyên di chuyển trong đô thị với kích thước vừa phải, tiện nghi vừa đủ khi đi dã ngoại. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Honda CR-V, Volkswagen Tiguan, BMW X1, Audi Q2, Land Rover Velar, Porsche Macan.

  3/ Mid-Size Crossover

  Phân khúc Mid-Size Crossover với sự góp mặt của những mẫu xe có kích thước dưới 5m. Đặc điểm của các dòng xe trong phân khúc này đó là xe có thiết kế 7 chỗ ngồi. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Subaru Forester, Hyundai SantaFe, BMW X3, Audi Q5, Mercedes-Benz GLC, Land Rover Evoque, Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg.

  4/ Full-Size Crossover

  Phân khúc Full-Size Crossover với sự xuất hiện của các chiếc xe cỡ lớn 7 chỗ ngồi, trang bị đa dạng công nghệ hiện đại và hướng đến Khách hàng cao cấp. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Audi Q7, Land Rover Range Rover, Ford Explorer.

  Nguồn: DailyXe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Crossover Là Gì? Phân Biệt Crossover Và Suv Đơn Giản
 • Xe Suv Và Crossover Có Gì Khác Biệt?
 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning Và Data Science
 • Bài 5: Sự Khác Nhau Giữa Machine Learning Vs Deep Learning
 • Xe Suv Và Crossover Có Gì Khác Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Crossover Là Gì? Phân Biệt Crossover Và Suv Đơn Giản
 • Xe Crossover Là Gì? Suv Là Gì? So Sánh Khác Biệt Giữa Crossover Và Suv
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Parfum, Eau De Toilette Và Eau De Cologne Với Các Loại Thuốc Xịt Cơ Thể Hiện Đại Là Gì? Khi Nào Và Ở Đâu Chúng Ta Nên Sử Dụng Chúng?
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Toilette Và Eau De Parfum Nồng Độ Nước Hoa
 • Eau De Toilette (Edt) Là Gì? Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Về Eau De Toilette
 • Những chiếc xe ô tô cỡ lớn đang là xu hướng thịnh hành ở Việt Nam hiện nay và những phương tiện này rất dễ bị phát hiện cho dù bạn đang lái xe trong thành phố, trên đường cao tốc hay ở vùng nông thôn. Kích thước, chiều cao và kiểu dáng của chúng khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho nhiều người lái xe, ngoài ra có hàng chục mẫu xe tuyệt vời hiện nay trên thị trường.

  Một số mẫu ô tô thường gây nhầm lẫn cho một số người lái xe khi nhìn vào các loại xe lớn hơn là sự khác biệt giữa crossover và SUV. Vì vậy, sự khác biệt chính xác của hai dòng xe là gì và tại sao lại quan trọng?

  Xe SUV

  SUV luôn là loại xe ô tô cỡ lớn được thiết kế để cho phép người lái xe đi qua các địa hình khác nhau hoặc kéo các phương tiện khác. Trong thời gian gần đây, những chiếc SUV ngày càng trở nên nhỏ hơn, tập trung vào kiểu dáng hơn là khả năng off-road. Để đáp ứng nhu cầu mới của người lái xe, những chiếc SUV hạng trung đã được chế tạo và sau đó là những chiếc SUV cỡ nhỏ như Ki Seltos, hiện là một trong những chiếc xe phổ biến nhất trên đường và có giá cả phải chăng.

  Xem xếp hạng SUV có những mẫu xe nào?

  Crossover

  Xe ô tô Crossover có xu hướng có kiểu dáng của một chiếc SUV với chiều cao gầm xe tăng lên, tầm nhìn tốt và dễ dàng tiếp cận, nhưng chúng vay mượn rất nhiều từ những chiếc hatchback nhỏ hơn và thực dụng hơn nhiều. Chúng có xu hướng có động cơ nhỏ và tiết kiệm và không chiếm nhiều chiều cao (mặc dù có kiểu dáng của một chiếc xe lớn hơn), mặc dù chúng có sẵn ở các kích cỡ khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là chúng có giá cả phải chăng hơn và bảo hiểm rẻ hơn nhiều so với SUV.

  Xem xếp hạng Crossover nhỏ gọn có những mẫu xe nào?

  Nền tảng

  Sự khác biệt giữa SUV và crossover còn nằm ở nền tảng. Giả sử, một chiếc SUV có khung gầm của một chiếc xe tải trong khi một chiếc crossover có khung gầm xe hơi. Điều này có nghĩa là những chiếc SUV có thiết kế thân trên khung thay vì thân và khung là một mảnh.

  Điều này có thể khá phức tạp và định nghĩa của một người có thể khác với định nghĩa của người khác. Khi nghi ngờ, thuật ngữ SUV là một lựa chọn an toàn vì nó được sử dụng để mô tả bất kỳ phương tiện dẫn động bốn bánh nào có khoảng sáng gầm xe được nâng lên.

  SUV đã bùng nổ phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây với nhiều mẫu xe tuyệt vời có sẵn. Nhu cầu này dẫn đến sự phát triển của những chiếc crossover, có nhiều tính năng giống như một chiếc SUV nhưng thường không được thiết kế để đi địa hình. Với suy nghĩ này, một chiếc SUV là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một chiếc xe chắc chắn có thể vượt qua những địa hình khó, trong khi một chiếc crossover sẽ phù hợp hơn với những người thích kiểu dáng của một chiếc SUV nhưng cần một cái gì đó thực dụng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning Và Data Science
 • Bài 5: Sự Khác Nhau Giữa Machine Learning Vs Deep Learning
 • Sự Khác Nhau Giữa Ai (Artificial Intelligence) Machine Learning Và Deep Learning
 • Sự Khác Biệt Của Marketing Quốc Tế Với Marketing Quốc Gia
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Dòng Xe Suv Và Cuv

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Tinh Dầu Và Hương Liệu
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Giao Thức Truyền Dữ Liệu Tcp Và Udp
 • Sự Khác Nhau Giữa Vải Không Dệt Và Vải Bố?
 • Sự Khác Nhau Giữa Không Gian Và Thời Gian 2022
 • Sấy Chân Không Và Sấy Đông Khô Khác Nhau Như Thế Nào
 • ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA SUV VÀ CUV (CROSSOVER)

  Có lẽ, Chúng ta sẽ gặp đôi chút bối rối khi chọn mua một chiếc xe mới mà không thể hiểu tại sao chiếc A có người lại gọi là SUV có người lại gọi là CUV (Crossover). Một số người lại cho rằng SUV thì to, dài và hầm hố hơn CUV. Nhưng không phải!!! Chúng ta đang nhầm lẫn và vẫn sẽ tiếp tục nhầm lẫn. Lý do vì sao, các nhà sản xuất ngày nay đã cố tình gây nên điều đó, khiến chung ta nhầm lẫn và họ sẽ thành công trong Marketing.

  Đầu tiên, hãy xem SUV là gì? Và CUV là gì?

  SUV là viết tắt của Sport Utility Vehicle nghĩa là xe thể thao đa dụng.

  CUV là viết tắt của Crossover Untility Vehicle xe Lai đa dụng.

  Từ ý nghĩa của cái tên ta có thể hình dung CUV là dòng xe Lai. Vậy lai giữa cái gì?

  CUV là dòng xe Lai giữa SUV và Sedan. Được sử dụng khung (Chassis) và vỏ (body) liền khối với nhau (Unibody) chính vì vậy CUV có ưu điểm xe gọn và nhẹ. Tất nhiên, bên cạnh đó nhược điểm của Unibody vẫn là tiếng ồn, rung từ lốp vào khoang xe. Một số dòng xe Crossover tại Việt Nam như : Kia Sorento, Honda – CR-V, Volkswagen The Tiguan…

  SUV, về cơ bản được thiết kế để vượt các địa hình ghồ ghề và khó khăn. Với thiết kế Body on Frame (vỏ xe trên khung xe), nghĩa là được tách biệt thành 2 phần khung và vỏ, giúp cho xe có khả năng Off-road, khả năng kéo và khả năng tải tốt hơn Crossover. Tuy vậy, do thiết kế thành hai phần tách biệt khung và vỏ, nên một phần khung phía sau phải chịu tải và gánh vác hệ thống treo phụ thuộc, do đó về không gian hữu dụng trong xe sẽ nhỏ hơn CUV

  Ngày nay, các thuật ngữ này đang bị dẫm lên nhau và khó có thể nhận biết được sự khác biệt, nếu không ngồi lên xe và cảm nhận.

  Nếu đường đến ngôi nhà của bạn, là đường đất đỏ mùa mưa, những tuyến đường hay sạt lở, công trình đang xây dựng… thì hãy thật sự cân nhắc SUV.

  Còn bạn đang ở Thành phố đông đúc và gặp khó khăn trong việc di chuyển nhưng vẫn muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân, hãy chọn ngay Crossover.

  Tóm lại, hãy cân nhắc kỹ lượng trước khi mua một chiếc xe mới và chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nhu cầu của bản thân. Chiếc xe không chỉ là người bạn đồng hành, mà nó còn rất hữu dụng khi cần thiết.

  Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Grammar: Phân Biệt “as
 • Vest Tuxedo Và Suit Là Gì, Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Gọi Hàm Truyền Kiểu Value, Reference Và Pointer Trong C++
 • So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Tấm Poly Đặc Ruột Và Rỗng Ruột
 • Apple Magic Mouse 1 Và Apple Magic Mouse 2
 • Có Gì Khác Biệt Giữa Ba Khái Niệm Suv, Mpv Và Crossover?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Đình Việt Có Nên Chọn Xe Ô Tô Dòng Minivan?
 • Sự Khác Nhau Giữa Mbr Và Gpt, Bios Và Uefi/efi
 • Sự Khác Nhau Giữa Master Boot Record (Mbr) Và Guid Partition Table (Gpt)
 • Sự Giàu Có Và Nghèo Đói Của Các Quốc Gia :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Sự Khác Biệt Giữa Nhà Giàu Và Nhà Nghèo Trong Nuôi Dạy Con
 • MPV hiện đại được thiết kế với tiêu chí quan trọng nhất là vận chuyển một số lượng lớn hành khách mà vẫn đảm bảo an toàn, thoải mái. Hầu hết các mẫu MPV đều có khả năng chở từ 5-7 người. Xe MPV cũng thường cao hơn xe sedan cho gia đình nhằm mang lại không gian lớn hơn cho việc chuyên chở và thường sử dụng hệ dẫn động bánh trước. Về hình dạng ngoại thất, xe MPV có chiều dài tương đối ngắn và chúng thường có mui xe ngắn, có hình dạng khí động học. MPV cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, các mẫu nhỏ như: Citroen C3 Picasso, các mẫu MPV cỡ trung như Ford C-Max và phiên bản MPV lớn như Volkswagen Sharan. Ngoài ra có thể kể đến các mẫu MPV lai SUV như Suzuki XL 7.

  Những chiếc xe SUV được thiết kế để off-road thường là xe dẫn động 4 bánh, nhưng có nhiều chiếc SUV chỉ dùng để lái trong thành phố và trên các tuyến đường cao tốc mà không di chuyển trên địa hình đèo dốc thì còn được định nghĩa là một chiếc xe có thên xe được chế tạo từ khung xe tải. Xe SUV thường có động cơ mạnh mẽ và chúng không phải là lựa chọn đúng đắn khi tiết kiệm nhiên liệu là tiêu chí ưu tiên.

  Giống như dòng xe MPV, SUV có kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau, có một số thuật ngữ khác dùng để gọi xe SUV đó là Mini SUV như mẫu Jeep Wrangler, BMW X3; mẫu SUV có kích cỡ trung bình như: Ford Explorer và Volkswagen Touareg; mẫu SUV có kích cỡ lớn như Toyota Sequoia.

  Crossover hiện đại so với SUV thì có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn, có khả năng xử lý tốt hơn và được thiết kế rộng rãi, thoải mái hơn. Crossover thường có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng crossover thường được thiết kế lớn hơn sedan dành cho gia đình và nhỏ hơn một chiếc SUV đầy đủ. Một số ví dụ về những chiếc xe crossover đang được bán trên thị trường: Volkswagen Tiguan, Nissan Qashqai, Mazda CX-5 và Audi Q3.

  4. So sánh MPV, SUV và crossover

  Tóm lại, MPV là một chiếc xe tải nhỏ hay còn gọi là xe tải mini, được thiết kế để chuyên chở từ 5-7 người một cách thoải mái nhất. Một chiếc SUV được thiết kế, chủ yếu, là một phương tiện off-road và có thể di chuyển trên đường bằng. Xe crossover là sự giao thoa giữa một chiếc SUV và một chiếc sedan gia đình.

  Hi vọng những tin tức trên đã cung cấp kiến thức hữu ích đến độc giả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Suv Là Gì? Cách Phân Biệt Các Dòng Xe Suv, Sedan, Hatchback
 • Nên Chọn Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop?.
 • Sự Khác Nhau Chính Giữa C# Và Java Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa C# Và Java 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Các Tour Du Lịch, Du Lịch, Tham Quan, Du Lịch, Chuyến Đi Và Hành Trình Là Gì?
 • Thế Nào Là Xe Mpv, Suv Và Crossover?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mbr Và Gpt Là Gì
 • Sự Khác Nhau Giữa Người Giàu Và Người Nghèo: Đến Đường Nước Thải Cũng Khác Biệt Đến Nặng Nề
 • Sự Khác Biệt Giữa Những Quốc Gia Giàu Và Nghèo Không Phải Là Tuổi Tác Của Một Quốc Gia.
 • Sự Khác Biệt Giữa Đứa Trẻ Lớn Lên Trong Nhà Giàu Và Nhà Nghèo
 • Sự Khác Biệt Giữa Đàn Ông Giàu Và Đàn Ông Nghèo
 • Thế nào là xe MPV, SUV và Crossover?

  Dòng xe MPV

  Đầu tiên, đây là dòng xe khá tương đồng với 2 dòng còn lại nhưng sở hữu đặc điểm dễ nhận biết nhất. Theo đó, MPV là tên viết tắt của chữ Multi Purposes Vehicle, chỉ một mẫu xe đa dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu của người lái. Có thể dễ nhận thấy rằng MPV là một mẫu xe nhiều chỗ, có thể vận chuyển đến 7 – 8 người và chuyên chở đồ đạc, hành lý một cách thoải mái.

  Vì mục đích sử dụng đa dạng, xe có thiết kế thân kéo dài nhằm tăng cường không gian. Hơn nữa, xe MPV có gầm thấp hơn các họ hàng khác và đôi khi còn trang bị cả cửa trượt để giúp việc lên xuống dễ dàng hơn.

  Dòng xe SUV

  Là một trong số các dòng xe hot nhất hiện nay, dòng xe thể thao đa dụng SUV (Sport Utility Vehicle) với kích cỡ bành trướng cùng thiết kế cứng rắn, mạnh mẽ cùng khả năng off-road, vượt ải dễ dàng. Song, mẫu xe vẫn được các khách hàng lựa chọn làm phương tiện di chuyển trong thành phố hoặc chở gia đình do có đến 5 – 7 chỗ, tùy biến thể.

  Nhìn chung, đúng với tên gọi, xe SUV mang phong cách thể thao với gầm cao cùng thiết kế uy dũng đầy cá tính. Sức mạnh vượt bật cùng khung gầm tinh chỉnh và hệ truyền động 4 bánh cũng là các đặc điểm dễ chú ý trên xe, cung cấp khả năng lăn bánh trên đường xá gồ ghề, lội bùn hoặc vượt địa hình. Tuy nhiên, đây là một dòng xe thiêng về sức mạnh nên mức tiêu thụ nhiên liệu và thải khí khá cao so với các dòng xe khác.

  Dòng xe Crossover/CUV

  Cũng là một dòng xe gây sự chú ý trên thị trường ô tô hiện nay, Crossover – hay còn gọi là xe CUV – thực chất là một mẫu xe lai tạo giữa dạng xe sedan gia đình và dòng xe SUV thể thao. Theo đó, xe thừa hưởng phần lớn các đặc tính và ưu điểm của 2 dạng xe tiền bối. Tuy nhiên, xe khó có thể đạt được trình độ “chuyên môn” của 2 dòng xe trước. Điển hình, xe vẫn có khả năng off-road nhưng vẫn kém so với xe SUV đo được thiết kế để sử dụng cho việc lăn bánh trên đường nhựa là chủ yếu. Nhìn chung, có thể xem CUV là một là một phiên bản kiểu cách hơn của SUV, sở hữu thân hình liền khung monobody của sedan với gầm cao tương tự SUV nhưng có thiết kế quyến rũ, thanh mãnh và gọn gàng hơn. Song, đừng lựa chọn CUV nếu tay lái tìm kiếm 1 mẫu xe off road do đó chỉ là chức năng phụ của Crossover, không nên lạm dụng thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Màn Hình Tn Và Màn Ips
 • Sự Khác Nhau Giữa Java Và C#
 • Sự Khác Nhau Giữa C# Và Java
 • Tourism Là Gì? Những Khái Niệm Về Tourism Cần Biết
 • Sự Khác Biệt Giữa Sick Và Ill
 • Crossover Là Gì? Phân Biệt Crossover Và Suv Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Crossover Là Gì? Suv Là Gì? So Sánh Khác Biệt Giữa Crossover Và Suv
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Parfum, Eau De Toilette Và Eau De Cologne Với Các Loại Thuốc Xịt Cơ Thể Hiện Đại Là Gì? Khi Nào Và Ở Đâu Chúng Ta Nên Sử Dụng Chúng?
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Toilette Và Eau De Parfum Nồng Độ Nước Hoa
 • Eau De Toilette (Edt) Là Gì? Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Về Eau De Toilette
 • Sự Khác Biệt Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette. Sự Khác Biệt Giữa Eau De Toilette, Nước Hoa Và Nước Hoa Là Gì
 • Crossover là chiếc xe lai giữa Sedan và SUV. Bản chất của Crossover là sự kết hợp những ưu điểm giữa sự êm ái trên Sedan và khả năng đi địa hình của SUV. Dễ hiểu hơn, Crossover được định nghĩa là chiếc xe gầm cao có khung gầm liền khối.

  Phân biệt Crossover và SUV

  Điểm cơ bản phân biệt giữa SUV và Crossover dựa trên hệ khung gầm, thân vỏ. Đối với Crossover, xe có khung gầm, thân vỏ liền khối gọi là Unibody tương tự như những chiếc xe Sedan, trái lại, những mẫu xe SUV thì có khung gầm và thân vỏ tách rời.

  Thông thường, trên các mẫu xe Crossover đi cùng với nó là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian – All Wheel Drive (AWD), còn trên SUV là hệ dẫn động 2 cầu Four Wheel Drive (4WD).

  Ưu điểm của xe Crossover

  Crossover là một kiểu xe đa năng, phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Nó là sự kết hợp khá toàn diện giữa một chiếc xe Sedan và SUV, nên sẽ có cả ưu điểm của 2 mẫu xe trên.

  • Sự êm ái: Khung gầm, thân vỏ liền khối như những kiểu Sedan giúp chiếc xe vận hành êm ái hơn so với SUV.
  • Khả năng đi địa hình: Không phải là một chiếc xe có khả năng Off-Road siêu đẳng như những chiếc SUV thực thụ. Tuy nhiên, khoảng sáng gầm lớn và trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian giúp Crossover có khả năng Off-road nhẹ. Nó hoàn toàn đủ khả năng chinh phục đường sá phức tạp, lội nước nhẹ,…
  • Thiết kế: Hầu hết Crossover đều dễ dàng cho việc thiết kế một kiểu dáng đẹp, sang trọng, hiện đại. Nó hòa nhã giữa một chiếc xe lịch sự như Sedan và cũng rất lịch lãm như một chiếc SUV.
  • Giá bán: Nếu tìm một chiếc xe gầm cao có giá phù hợp thì nên cân nhắc đến Crossover thay vì SUV. Ngày nay, Crossover đều có giá bán khá tốt, phân khúc tiếp cận dễ dàng như EcoSport hay Kona.
  • Đa dạng mẫu mã, phân khúc: Crossover tham gia hầu hết phân khúc và rất đa dạng trong phân khúc mà nó góp mặt.

  Crossover tạm chia thành 4 phân khúc: Mini Crossover, Compact Crossover, Mid-Size Crossover và Full-Size Crossover. Trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu một vài mẫu xe Crossover đang góp mặt trên thị trường Việt Nam.

  Được xây dựng từ hệ khung gầm của những chiếc xe Sedan hạng B. Mini Crossover còn được gọi là Subcompact Crossover được thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung và hiện đại, rất được ưa chuộng tại các thị trường đang phát triển.

  Tham gia phân khúc này có: Ford EcoSport, Hyundai Kona, và Honda HR-V.

  Phân khúc này có rất nhiều mẫu xe tham dự, hầu hết các hãng xe đều không bỏ lở phân khúc rất được ưa chuộng này. Compact Crossover theo đánh giá của chúng tôi là những mẫu xe phù hợp khi di chuyển trong đô thị với kích thước vừa phải, và thoải mái khi đi dã ngoại.

  Tham gia phân khúc này có: Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Honda CR-V, Volkswagen Tiguan, Subaru Forester, BMW X1, Audi Q2, Land Rover Velar, Porsche Macan.

  Những chiếc xe có kích thước dưới 5m sẽ góp mặt trong phân khúc này, tuy nhiên, với chiếc xe khá lớn, hầu hết đến từ những dòng xe thương hiệu cao cấp. Phân khúc này, xe thường được thiết kế 7 chỗ ngồi để tận dụng kích thước lớn của xe:

  Tham gia phân khúc này có: Hyundai SantaFe, BMW X3, Audi Q5, Mercedes-Benz GLC, Land Rover Evoque, Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg.

  Crossover đang dần ngày càng hoàn thiện các phân khúc của mình. Hiện nay, gia nhập Full-Size Crossover vẫn chưa có nhiều dòng xe, các chiếc xe cở lớn đều trang bị 7 chỗ ngồi, công nghệ tối tân và tại Việt Nam thường dành cho đối tượng Khách hàng cao cấp.

  Tham gia phân khúc này có: Audi Q7, Land Rover Range Rover, BMW X7.

  Chúng tôi vẫn chờ đón các phiên bản lớn hơn của Crossover, chắc chắn trong thời gian ngắn đến các hãng xe sẽ bắt kịp xu thế với những chiếc xe Large-Size Crossover như phân khúc SUV đang sở hữu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Suv Và Crossover Có Gì Khác Biệt?
 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Deep Learning, Machine Learning Và Data Science
 • Bài 5: Sự Khác Nhau Giữa Machine Learning Vs Deep Learning
 • Sự Khác Nhau Giữa Ai (Artificial Intelligence) Machine Learning Và Deep Learning
 • Phân Biệt Các Dòng Xe Crossover, Suv Và 4×4

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cô Nàng Mê Mùi Hương Nên Biết: Sự Khác Nhau Giữa Tinh Dầu, Dầu Thơm Và Nước Hoa
 • Sự Khác Nhau Giữa Báo Và Tạp Chí
 • Phân Biệt Bios Legacy Và Uefi
 • Mối Liên Hệ Giữa Vitamin D, Canxi Và Phát Triển Chiều Cao
 • Sự Khác Nhau Giữa Còi Xương Và Loãng Xương Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Phân biệt các dòng xe crossover, SUV và 4×4

  Xe 4×4 là gì ?

  Trước khi nhắc đến các mẫu SUV và crossover, cần phải đề cập đến xe 4×4. Đầu tiên, 4×4 là cái tên đơn giản, xuất phát từ thực tế xe sở hữu hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và nền tảng khung gầm mạnh mẽ, nặng nề.

  Chính điều này khiến xác của 4×4 nặng hơn, di chuyển không linh hoạt nhưng lại rất khỏe khoắn và phù hợp cho việc chuyên chở hàng hóa nên được nhiều hãng ô tô ưa chuộng. Lý do là bởi động cơ trên có thể lắp đặt dễ dàng vào nền tảng khung gầm với hệ dẫn động 4 bánh khác, gia tăng nhiều lựa chọn cho các mẫu xe bán tải hoặc ô tô con. Dù không còn được sản xuất nữa nhưng Land Rover Defender là ví dụ điển hình cho một mẫu 4×4 nổi danh thế giới ô tô, với hàng trăm phiên bản mở rộng, từ ô tô mui mềm cho tới những loại xe cứu thương hoặc cứu hỏa đang bày bán trên thị trường.

  Ngoài ra, dòng 4×4 vẫn còn một số xe đang mở bán như Mitsubishi Shogun, Jeep Wrangler, Mercedes G-Class, Ssang Yong Rexton và Toyota Land Cruiser.

  Xe SUV là gì?

  Sport Utility Vehicle SUV – xe thể thao đa dụng là cụm từ miêu tả chính xác và đầy phong cách về dòng xe có trải nghiệm lái tốt, chi phí vận hành thấp và các trang thiết bị sang trọng hơn dòng 4×4. Nhìn từ góc độ cơ khí, thay đổi quan trọng nhất của SUV là thân xe và khung gầm liền khối, giảm bớt trọng lượng và tạo cho xe hình dáng cứng cáp.

  Do đó, SUV dễ dàng tương tác và giống với một chiếc ô tô hiện đại hơn so với mẫu 4×4 truyền thống. Qua các bài kiểm tra, khả năng chịu va đập của xe cũng cải thiện hơn nhờ xuất hiện nhiều vùng chịu lực hiệu quả.

  Trọng lượng giảm, động cơ thon gọn đồng nghĩa với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí phát thải giảm đi, chi phí duy trì cũng tiết kiệm. Tất cả điều đó khiến SUV là lựa chọn thân thiện với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

  Đối với riêng dòng SUV, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn từ mẫu Mazda CX5 phù hợp cho gia đình đến Range Rover thử thách mọi loại địa hình cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, còn có một số mẫu SUV nổi tiếng khác như: Skoda Kodiaq, Nissan X-Trail, Kia Sorento, Renault Koleos và Land Rover Discovery.

  Crossover là gì?

  Thực ra ranh giới phân biệt giữa crossover và 4×4 không phải lúc nào cũng rõ ràng, tuy nhiên crossover có nhiều đặc điểm giống với mẫu xe hatchback gia đình hầm hố hơn là mẫu 4×4.

  Dòng crossover trông rất cứng cáp, cản xe to bè và khoảng sáng gầm xe cao, nhưng điều đặc biệt là lực thường chỉ chuyển đến hệ dẫn động cầu trước và sử dụng động cơ tương đương công suất với các loại hatchback và supermini khác. Đặc biệt, với crossover, cả gia đình có thể tận hưởng phong cách, tính ứng dụng cao và sự vững chãi tương tự như 4×4 hoặc SUV; nhưng chi phí vận hành, trải nghiệm lái xe và công nghệ lại tương đương như những mẫu xe hạng sang cỡ Volkswagen Golf.

  Trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng 4×4 là 5,7 đến 7,8 lít/100km và SUV là 4,7 đến 5,7 lít/100km, thì con số này tại hầu hết các mẫu crossover là 4 lít/100km. Ngoài ra, xe cũng có mức độ phát thải thấp hơn so với hai dòng còn lại.

  Hầu hết các mẫu crossover sử dụng động cơ diesel hoặc động cơ xăng tăng áp nhỏ, dung tích từ 1.0L đến 2.0L. Cũng có cả loại xe có lựa chọn động cơ hybrid như Toyota C-HR hoặc Kia Niro.

  Ngoài ra, dòng crossover cũng có hai loại lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, các loại xe có kích thước lớn, tương tự như dòng hatchback gia đình là: Peugeot 3008, SEAT Ateca, Nissan Qashqai hay Skoda Karoq. Bên cạnh đó, cần kể đến một vài mẫu crossover cỡ nhỏ như: Renault Captur, Peugeot 2008, Vauxhall Mokka X, Citroen C4 Cactus, Mazda CX-3, Ford EcoSport và Ford Fiesta Active.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Điện Áp 220V Và 110V
 • Sự Khác Nhau Giữa Công Nghệ Màn Hình Oled Và Qled Là Gì?
 • Bơ Và Phô Mai Có Gì Khác? Loại Nào Tốt Hơn
 • Hệ Pal Và Ntsc Là Gì?
 • 17 Sự Khác Nhau Trong Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu Và Người Nghèo * Web Tài Chính
 • Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa For…in,and Foreach Trong Javascript
 • Sự Khác Nhau Giữa Big Và Large
 • Bạn Muốn Biết Sự Khác Nhau Và Giống Nhau Giữa Công Chức Và Viên Chức?
 • Duplex Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Duplex Và Penthouse
 • Thẻ Căn Cước Công Dân Và Cmnd 12 Số Khác Nhau Thế Nào?
 • Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

  Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

  Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

  Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

  Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

  Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

  Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

  Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

  cmp dword ptr total += myInterger i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

  Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

  cmp esi,dword ptr i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr ,eax mov eax,dword ptr ,eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

  Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

  Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

  Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đồng Hồ Apple Watch Series 4 Cũ Ở Đâu? Acetop Store Chuyên Bán Đồng Hồ Apple Watch Series 4.
 • Khám Phá Mới Về Sự Khác Biệt Giữa Dna Và Rna
 • Do You Know Sự Khác Nhau Giữa Dna Và Rna? ·
 • Tập Gym Và Yoga Cái Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh 6 Khác Biệt Giữa Iphone Xs Và Iphone Xr Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100