Top 14 # Xem Nhiều Nhất Sự Khác Nhau Giữa Suv Và Crossover Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Sự Khác Biệt Giữa Suv Và Crossover

Crossover và SUV ngày nay là những chiếc xe lớn nhất và phổ biến nhất đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô. Trong khi những chiếc xe mui kín và hatchback có sức hấp dẫn riêng, nhiều người luôn tìm kiếm một chiếc SUV hoặc crossover. Có lẽ một thập kỷ trước, những chiếc hatch hay tiết kiệm nhiên liệu hơn có thể được đề cập trong vấn đề này, nhưng những chiếc xe có động cơ linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu hơn sẽ sớm được cung cấp cho mọi người. trở thành một chiếc xe yêu thích. Hỏi bất kỳ người đam mê xe hơi nào anh ấy thích đi loại xe nào, và nhiều người sẽ nói rằng họ thích đi xe SUV hoặc crossover bất cứ lúc nào trong ngày. Không có gì đáng ngạc nhiên khi doanh số SUV đã tăng trưởng với tốc độ chưa từng thấy trong hai năm qua. Câu hỏi đặt ra: sự khác biệt giữa hai là gì?

Một chiếc SUV là gì?

Chiếc SUV viết tắt cho Sport Utility Vehicle là một loại xe tương tự như một chiếc xe đa dụng hoặc xe đa dụng, thường được trang bị hệ dẫn động bốn bánh để lái cả trên và ngoài đường. . Nó là một chiếc xe mạnh mẽ với tất cả các tính năng mạnh mẽ có thể được lái trên các khu vực mạnh. Mặc dù nó không cung cấp thông tin đầy đủ về chiếc xe này. Thông thường, SUV có thiết kế “vỏ thân xe”, nghĩa là thân và khung được chế tạo riêng biệt và sau đó được lắp ráp. Chúng được thiết kế đặc biệt để chịu được địa hình khó khăn và điều kiện khó khăn, nhưng cũng đủ để trở thành một chiếc xe gia đình hoàn hảo cùng một lúc. Nó có thể dễ dàng chứa năm đến bảy người với nội thất rộng rãi và không gian khởi động lớn.

Tuy nhiên, thuật ngữ SUV được sử dụng cho cả SUV và crossover. Trước đó, những chiếc SUV đều cơ bắp và được trang bị đĩa bốn bánh. Từ quan điểm kỹ thuật, chúng là những chiếc xe có nội thất cao và chỗ ngồi cao để mô phỏng theo cách một chiếc xe nâng được chế tạo. Những chiếc SUV đời đầu được cho là hậu duệ của những chiếc xe quân sự hạng nhẹ cực kỳ chắc chắn và tiện dụng được thiết kế để chở quân trên địa hình gồ ghề. Đến những năm 1990, SUV đã trở thành phương tiện tốt nhất ở Mỹ và Châu Á. SUV đã đi một chặng đường dài, từ việc lựa chọn những chiếc xe đắt tiền đến những chiếc xe gia đình tiêu chuẩn và kinh tế. Các thương hiệu SUV phổ biến nhất là Jeep, Land Rover, Hummer, Chevrolet và nhiều hơn nữa.

Một chéo là gì?

Sự giao nhau, đúng như tên gọi của nó, là một chiếc crossover minivan có mục đích chung giữa một chiếc xe đầy đủ và một chiếc SUV nhỏ gọn. Crossover trông giống như những chiếc SUV nhỏ gọn hơn, nhưng chúng được xây dựng trên nền tảng khung gầm xe hơi với kiến ​​trúc unibody. Không giống như SUV, thân và khung chéo được xây dựng như một mảnh duy nhất. Thiết kế tốt nhất của các thiết kế kết hợp là chúng nhẹ hơn nhiều, đòi hỏi tăng hiệu quả nhiên liệu và hiệu quả nhiên liệu. Crossover là chiếc xe gia đình hoàn hảo với tất cả chuông và còi của một chiếc xe tiện ích. Thuật ngữ “crossover” xuất hiện mười năm trước như là một thay thế tốt hơn cho một chiếc SUV hoàn chỉnh, nhưng nó đã trở thành một cái gì đó có lợi hơn.

Về sự tiện lợi và khả năng, có những cạnh cho xe cũ. Những chiếc SUV ban đầu được biết đến với kích thước và chiều cao của chúng, và mọi người sẽ cảm thấy an toàn trong những cú đánh khổng lồ này, nhưng chúng rất nặng và bất cứ ai cũng có thể xác nhận những hạn chế của một chiếc. Đây là nơi crossover đến với hình ảnh. Chúng là những chiếc xe gần như nhỏ gọn với sự kết hợp của hatch (hoặc xe mui trần) tiết kiệm nhiên liệu và xe đường thô. Để khắc phục những hạn chế của SUV, những người lái xe đã bắt đầu sản xuất những chiếc xe giống như SUV gọi là crossover, điều này không chỉ giúp lái xe dễ dàng hơn mà còn thoải mái cho những chuyến đi dài và nhiên liệu. Từ những chiếc SUV cấu trúc đến những chiếc xe dựa trên hiệu suất, crossover đã trở thành cách hoàn hảo cho một chiếc xe gia đình.

Sự khác biệt giữa SUV và Crossover

Nguyên tắc cơ bản của SUV và crossover

Mặc dù thuật ngữ SUV và crossover thường được sử dụng thay thế cho nhau trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng sự khác biệt giữa chúng là tinh tế. SUV thường là xe bốn bánh, có thể được chở đến địa hình nặng trong điều kiện đường xá cực kỳ khó khăn. Crossover là những chiếc SUV nhỏ gọn về mặt kỹ thuật, nổi bật so với các tính năng của chiếc SUV đầy đủ và sự thoải mái của chiếc xe này.

SUV và nền tảng chéo

Nhìn bề ngoài, tất cả đều trông giống nhau. Mặc dù crossover là những chiếc SUV kỹ thuật, nhưng không phải tất cả chúng đều có hệ dẫn động bốn bánh. Sự giao nhau được xây dựng trên nền tảng khung gầm và chiếc SUV trên nền tảng khung gầm xe tải. Những chiếc SUV bắt chước chiếc xe ga, trong khi những chiếc crossover giống như những chiếc minivan.

Kiến trúc của SUV và crossover

Cả SUV và crossover đều có các tính năng gần như giống nhau về sự thoải mái và chất lượng xe, nhưng những chiếc xe nhẹ thì nặng hơn với kiến ​​trúc thô nhẹ. Những chiếc SUV có kiến ​​trúc “vỏ thân xe”, xây dựng cả thân và khung riêng biệt, sau đó lắp ráp, và sự giao nhau thường có nghĩa là thân và khung được dựng thành một mảnh.

Mục đích của SUV và crossover

SUV là phương tiện hạng nặng. Chiếc SUV gần như không có bánh xe và đi kèm với giải phóng mặt bằng và được thiết kế để vượt qua các khu vực gồ ghề, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Crossover là thiết thực trong thiết kế được thiết kế để trở thành chiếc xe hoàn hảo cho một chiếc xe gia đình.

SUV và Crossover: Bảng so sánh

Tóm tắt các câu thơ SUV

Thuật ngữ SUV thường được sử dụng cùng với crossover, nhưng chúng rất khác nhau về chất lượng lái xe và sự thoải mái. Mặc dù SUV thường có các phương tiện giao thông đường bộ hạng nặng được thiết kế để vượt địa hình gồ ghề trong điều kiện khó khăn, nhưng trong điều kiện khắc nghiệt, crossover được thiết kế để phù hợp với bất kỳ ngân sách và phong cách. là những công cụ tiện ích. Những chiếc xe được xây dựng trên nền tảng khung gầm xe tải với thiết kế “vỏ thân xe”, có nghĩa là vỏ và khung được chế tạo riêng biệt. Đổi lại, sự giao nhau có nghĩa là cơ thể và khung được xây dựng thành một mảnh.

Tài liệu tham khảo

Tín dụng hình ảnh: https: chúng tôi mega.org/wiki/File:Nissan_Skyline_Crossover_01.jpg#/media/File:Nissan_Skyline_Crossover_01.jpg

Tín dụng hình ảnh: https://pixabay.com/en/auto-suv-vehicle-small-car-1055544/

Nieuenhuis, Paul và Peter Wells. Công nghiệp ô tô toàn cầu. New Jersey: John Wiley & Sons, 2015. In

Erjavek, Jack và Rob Thompson. Công nghệ ô tô: phương pháp hệ thống. Boston: Báo thù, 2014. In

Jason. Công nghệ ô tô: Nghề của kẻ ngốc. Indiana: iUniverse, 2009. In

Xe Crossover Là Gì? Suv Là Gì? So Sánh Khác Biệt Giữa Crossover Và Suv

Crossover là gì? Đây là dòng xe nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Thậm chí rất nhiều người hiện nay vẫn còn nhọc nhằn khi phân biệt giữa Crossover và SUV là gì?

Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn rằng bạn hoàn toàn có thể phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa Crossover và SUV mà không cần mất quá nhiều thời gian?

Nghe thật thú vị, phải không? Bắt đầu tìm hiểu thôi!

Rất nhiều người hiện nay chưa thể phân biệt Crossover là gì? SUV là gì?

Vì sao dòng xe Crossover ra đời?

Về đặc tính kỹ thuật, mẫu xe SUV truyền thống là loại thân trên khung (body-on-frame) – nghĩa là những bộ phận chính của xe sẽ được hoàn thiện riêng biệt sau đó được úp lên khung xe. SUV sở hữu cấu trúc, khả năng vận hành đi cùng mức tiêu thụ nhiên liệu tương tự xe tải.

Tuy nhiên, do giá thành nhiên liệu ngày càng đắt đỏ, đặc biệt là các yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải ngày một gắt gao nên SUV không còn là sự lựa chọn hàng đầu như trước. Nhưng sự thật là nhiều người vẫn có nhu cầu tìm mẫu xe gia đình rộng rãi, tiện nghi, sử dụng chủ yếu trong thành thị.

Đợi đã! Nếu chỉ bao nhiêu lý do ở trên đã kết luận lịch sử ra đời của Crossover thì quá vội vàng!

Bởi Crossover ra đời là để xóa nhòa những nhược điểm thường gặp trên các mẫu xe SUV 7 chỗ. Chẳng hạn: SUV có khối lượng nặng nề, cồng kềnh, khó luồn lách trong thành phố, mức tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

Từ những lý do trên, Crossover đã ra đời! Crossover hội tụ những ưu điểm nổi bật, đồng thời khắc phục nhược điểm của các mẫu xe SUV, đặc biệt còn mang đến đến cảm giác lái tốt hơn.

Crossover là gì? Sự thật về dòng xe Crossover ít ai biết

Bạn có thấy thật sự tiện nghi, thoải mái cùng với cảm giác đánh lái sướng hơn khi “cưỡi” Crossover trên phố? Vậy xe Crossover là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Crossover là gì? Đó chính là những gì bạn sắp được khám tiếp theo sau đây:

Crossover có được ưu điểm ấy nhờ sở hữu ngoại hình được ví như phiên bản thu nhỏ của các mẫu xe SUV trên thị trường hiện nay. Ngoại hình của Crossover cũng mềm mại hơn các mẫu xe SUV.

Tiêu chí quan trọng nhất để xác định sự khác biệt giữa hai dòng xe này cần phải dựa vào cấu trúc xe. Crossover sở hữu cấu trúc xe thuộc loại unibody hay monocoque body – đều là loại thân liền khung. Cấu trúc này của crossover khiến người dùng dễ dàng liên tưởng đến cách tạo hình của Sedan. Do đó, crossover được đánh giá là mẫu xe lai tạo giữa dòng xe SUV và dòng xe Sedan.

Crossover có thân liền khối như một chiếc sedan

Ưu điểm nổi bật chỉ có trên Crossover

Về ưu điểm, các mẫu xe Crossover sở hữu thiết kế gọn gàng, đồng thời có những góc phức tạp trên thân xe chứ không như SUV. Ngoài ra, Crossover vẫn sở hữu khung gầm cao, với không gian rộng rãi cho phép xe chạy linh hoạt không chỉ đường trường mà còn những cung đường off-road đơn giản. Do đó, có thể thấy Crossover ra đời là sự tổng hợp đầy đủ những ưu điểm của SUV và sedan.

Dòng xe Crossover sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ, nhất là giá thành mềm hơn SUV. Crossover đã thật sự khắc phục được nhược điểm của SUV ở phần kích thước. Crossover có ngoại hình gọn gàng nên di chuyển linh hoạt trong đô thị, tiết kiệm nhiên liệu hơn các mẫu xe SUV.

Crossover sử dụng khung gầm chất liệu thép cứng (giống xe tải) giúp tránh vặn xoắn khi di chuyển trên địa hình khó, đồng thời tăng khả năng chịu tải, giảm thiểu độ ổn và tác dụng của mặt đường lên khoang xe. Nhờ vậy, CUV còn mang lại khả năng chở tải, kéo theo tải (xe khác), vượt địa hình không thể xem thường.

Nhờ sử dụng kết cấu thân vỏ và khung gầm liền khối nên giúp giảm bớt trọng lượng của xe Crossover. Do vậy, xe thường được lắp động cơ nhỏ hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng xe Crossover

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Crossover không thể thay thế vị trí của SUV hiện nay? Bởi vì Crossover mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật vừa kể trên kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh nhưng dòng xe này vẫn tồn tại nhược điểm đó là khả năng vận hành off-road trên những cung đường phức tạp còn kém xa so với SUV do kết cấu khung liền thân.

Hyundai Tucson là chiếc Crossover rất được ưa chuộng

Nhọc nhằn phân biệt Crossover và SUV

Sự ảnh hưởng của Crossover không hề nhỏ vì ngày nay, rất nhiều mẫu xe SUV thương mại từ SUV 7 chỗ hạng trung đến cỡ lớn đều sử dụng kết cấu unibody tương tự như Crossover. Điều này dẫn tới sự nhọn nhằn cho người dùng khi muốn phân biệt để chọn đúng dòng xe Crossover hoặc SUV.

Chẳng hạn như Mercedes chuyển hết các dòng GLE, GLS thành thân liền khung, mặc dù kết cấu bị lai thành dạng của crossover nhưng xe vẫn được gọi là SUV. Tuy nhiên vẫn có nhiều mẫu xe cỡ nhỏ sinh ra là crossover nhưng lại được nhà sản xuất xếp vào SUV (cỡ nhỏ), như: Honda CR-V, Ford EcoSport.

Tóm lại, từ những lý giải crossover là gì và SUV là gì, có thể thấy khái niệm của 2 dòng xe này được dùng chung trong thời điểm hiện nay, chủ yếu có ý nghĩa về marketing nhiều hơn là phân loại chi tiết về yếu tố kỹ thuật.

Crossover gồm những phân khúc nào?

Crossover được chia thành thành 4 phân khúc bao gồm: Mini Crossover, Compact Crossover, Mid-Size Crossover và Full-Size Crossover.

1/ Mini Crossover

Phân khúc Mini Crossover còn được biết đến với tên gọi là Subcompact Crossover. Xe sử dụng hệ khung gầm của những mẫu Sedan hạng B, với thiết kế nhỏ gọn, năng động, trẻ trung. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Ford EcoSport, Hyundai Kona, Honda HR-V.

2/ Compact Crossover

Phân khúc Compact Crossover là sự chọn lựa hoàn hảo cho những ai cần tìm mẫu xe thường xuyên di chuyển trong đô thị với kích thước vừa phải, tiện nghi vừa đủ khi đi dã ngoại. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Honda CR-V, Volkswagen Tiguan, BMW X1, Audi Q2, Land Rover Velar, Porsche Macan.

3/ Mid-Size Crossover

Phân khúc Mid-Size Crossover với sự góp mặt của những mẫu xe có kích thước dưới 5m. Đặc điểm của các dòng xe trong phân khúc này đó là xe có thiết kế 7 chỗ ngồi. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Subaru Forester, Hyundai SantaFe, BMW X3, Audi Q5, Mercedes-Benz GLC, Land Rover Evoque, Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg.

4/ Full-Size Crossover

Phân khúc Full-Size Crossover với sự xuất hiện của các chiếc xe cỡ lớn 7 chỗ ngồi, trang bị đa dạng công nghệ hiện đại và hướng đến Khách hàng cao cấp. Các đại diện trong phân khúc này bao gồm: Audi Q7, Land Rover Range Rover, Ford Explorer.

Nguồn: DailyXe

Có Gì Khác Biệt Giữa Ba Khái Niệm Suv, Mpv Và Crossover?

MPV hiện đại được thiết kế với tiêu chí quan trọng nhất là vận chuyển một số lượng lớn hành khách mà vẫn đảm bảo an toàn, thoải mái. Hầu hết các mẫu MPV đều có khả năng chở từ 5-7 người. Xe MPV cũng thường cao hơn xe sedan cho gia đình nhằm mang lại không gian lớn hơn cho việc chuyên chở và thường sử dụng hệ dẫn động bánh trước. Về hình dạng ngoại thất, xe MPV có chiều dài tương đối ngắn và chúng thường có mui xe ngắn, có hình dạng khí động học. MPV cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, các mẫu nhỏ như: Citroen C3 Picasso, các mẫu MPV cỡ trung như Ford C-Max và phiên bản MPV lớn như Volkswagen Sharan. Ngoài ra có thể kể đến các mẫu MPV lai SUV như Suzuki XL 7.

Những chiếc xe SUV được thiết kế để off-road thường là xe dẫn động 4 bánh, nhưng có nhiều chiếc SUV chỉ dùng để lái trong thành phố và trên các tuyến đường cao tốc mà không di chuyển trên địa hình đèo dốc thì còn được định nghĩa là một chiếc xe có thên xe được chế tạo từ khung xe tải. Xe SUV thường có động cơ mạnh mẽ và chúng không phải là lựa chọn đúng đắn khi tiết kiệm nhiên liệu là tiêu chí ưu tiên.

Giống như dòng xe MPV, SUV có kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau, có một số thuật ngữ khác dùng để gọi xe SUV đó là Mini SUV như mẫu Jeep Wrangler, BMW X3; mẫu SUV có kích cỡ trung bình như: Ford Explorer và Volkswagen Touareg; mẫu SUV có kích cỡ lớn như Toyota Sequoia.

Crossover hiện đại so với SUV thì có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn, có khả năng xử lý tốt hơn và được thiết kế rộng rãi, thoải mái hơn. Crossover thường có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng crossover thường được thiết kế lớn hơn sedan dành cho gia đình và nhỏ hơn một chiếc SUV đầy đủ. Một số ví dụ về những chiếc xe crossover đang được bán trên thị trường: Volkswagen Tiguan, Nissan Qashqai, Mazda CX-5 và Audi Q3.

4. So sánh MPV, SUV và crossover

Tóm lại, MPV là một chiếc xe tải nhỏ hay còn gọi là xe tải mini, được thiết kế để chuyên chở từ 5-7 người một cách thoải mái nhất. Một chiếc SUV được thiết kế, chủ yếu, là một phương tiện off-road và có thể di chuyển trên đường bằng. Xe crossover là sự giao thoa giữa một chiếc SUV và một chiếc sedan gia đình.

Hi vọng những tin tức trên đã cung cấp kiến thức hữu ích đến độc giả.

Phân Biệt Các Dòng Xe Crossover, Suv Và 4×4

Phân biệt các dòng xe crossover, SUV và 4×4

Xe 4×4 là gì ?

Trước khi nhắc đến các mẫu SUV và crossover, cần phải đề cập đến xe 4×4. Đầu tiên, 4×4 là cái tên đơn giản, xuất phát từ thực tế xe sở hữu hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và nền tảng khung gầm mạnh mẽ, nặng nề.

Chính điều này khiến xác của 4×4 nặng hơn, di chuyển không linh hoạt nhưng lại rất khỏe khoắn và phù hợp cho việc chuyên chở hàng hóa nên được nhiều hãng ô tô ưa chuộng. Lý do là bởi động cơ trên có thể lắp đặt dễ dàng vào nền tảng khung gầm với hệ dẫn động 4 bánh khác, gia tăng nhiều lựa chọn cho các mẫu xe bán tải hoặc ô tô con. Dù không còn được sản xuất nữa nhưng Land Rover Defender là ví dụ điển hình cho một mẫu 4×4 nổi danh thế giới ô tô, với hàng trăm phiên bản mở rộng, từ ô tô mui mềm cho tới những loại xe cứu thương hoặc cứu hỏa đang bày bán trên thị trường.

Ngoài ra, dòng 4×4 vẫn còn một số xe đang mở bán như Mitsubishi Shogun, Jeep Wrangler, Mercedes G-Class, Ssang Yong Rexton và Toyota Land Cruiser.

Xe SUV là gì?

Sport Utility Vehicle SUV – xe thể thao đa dụng là cụm từ miêu tả chính xác và đầy phong cách về dòng xe có trải nghiệm lái tốt, chi phí vận hành thấp và các trang thiết bị sang trọng hơn dòng 4×4. Nhìn từ góc độ cơ khí, thay đổi quan trọng nhất của SUV là thân xe và khung gầm liền khối, giảm bớt trọng lượng và tạo cho xe hình dáng cứng cáp.

Do đó, SUV dễ dàng tương tác và giống với một chiếc ô tô hiện đại hơn so với mẫu 4×4 truyền thống. Qua các bài kiểm tra, khả năng chịu va đập của xe cũng cải thiện hơn nhờ xuất hiện nhiều vùng chịu lực hiệu quả.

Trọng lượng giảm, động cơ thon gọn đồng nghĩa với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí phát thải giảm đi, chi phí duy trì cũng tiết kiệm. Tất cả điều đó khiến SUV là lựa chọn thân thiện với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Đối với riêng dòng SUV, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn từ mẫu Mazda CX5 phù hợp cho gia đình đến Range Rover thử thách mọi loại địa hình cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, còn có một số mẫu SUV nổi tiếng khác như: Skoda Kodiaq, Nissan X-Trail, Kia Sorento, Renault Koleos và Land Rover Discovery.

Crossover là gì?

Thực ra ranh giới phân biệt giữa crossover và 4×4 không phải lúc nào cũng rõ ràng, tuy nhiên crossover có nhiều đặc điểm giống với mẫu xe hatchback gia đình hầm hố hơn là mẫu 4×4.

Dòng crossover trông rất cứng cáp, cản xe to bè và khoảng sáng gầm xe cao, nhưng điều đặc biệt là lực thường chỉ chuyển đến hệ dẫn động cầu trước và sử dụng động cơ tương đương công suất với các loại hatchback và supermini khác. Đặc biệt, với crossover, cả gia đình có thể tận hưởng phong cách, tính ứng dụng cao và sự vững chãi tương tự như 4×4 hoặc SUV; nhưng chi phí vận hành, trải nghiệm lái xe và công nghệ lại tương đương như những mẫu xe hạng sang cỡ Volkswagen Golf.

Trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng 4×4 là 5,7 đến 7,8 lít/100km và SUV là 4,7 đến 5,7 lít/100km, thì con số này tại hầu hết các mẫu crossover là 4 lít/100km. Ngoài ra, xe cũng có mức độ phát thải thấp hơn so với hai dòng còn lại.

Hầu hết các mẫu crossover sử dụng động cơ diesel hoặc động cơ xăng tăng áp nhỏ, dung tích từ 1.0L đến 2.0L. Cũng có cả loại xe có lựa chọn động cơ hybrid như Toyota C-HR hoặc Kia Niro.

Ngoài ra, dòng crossover cũng có hai loại lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, các loại xe có kích thước lớn, tương tự như dòng hatchback gia đình là: Peugeot 3008, SEAT Ateca, Nissan Qashqai hay Skoda Karoq. Bên cạnh đó, cần kể đến một vài mẫu crossover cỡ nhỏ như: Renault Captur, Peugeot 2008, Vauxhall Mokka X, Citroen C4 Cactus, Mazda CX-3, Ford EcoSport và Ford Fiesta Active.