Doanh Thu Bách Hóa Xanh Bằng 51,6% Vinmart Và Vinmart+

--- Bài mới hơn ---

 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?
 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?
 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • (CL&CS) – Quý 1/2020, doanh thu của VinCommerce (chủ sở hữu thương hiệu Vinmart và Vinmart+) đạt 8.709 tỷ đồng, hệ thống Bách hóa Xanh đạt 4.491 tỷ đồng. Như vậy, doanh thu của Bách hóa Xanh bằng 51,6% doanh thu của VinCommerce.

  Tính đến 3/5/2020:

  – Vincommerce sở hữu 132 cửa hàng Vinmart và 2880 cửa hàng Vinmart+ phủ khắp Việt Nam. Doanh thu đạt 8.709 tỷ đồng trong quý 1/2020.

  – MWG sở hữu 1.256 cửa hàng tại 19 tỉnh, thành khu vực Nam bộ và 4 tỉnh khu vực Nam Trung bộ. Doanh thu đạt 4.491 tỷ đồng trong quý 1/2020.

  Tuy nhiên, tốc độ tăng doanh thu trong quý 1/2020 so với cùng kỳ năm ngoái của Bách hóa Xanh vượt trội VinCommerce khi doanh thu tăng trưởng lần lượt là 178% và 40,3%. Mặc dù doanh thu tăng thần tốc nhưng hai đơn vị vẫn còn lỗ. Biên Ebitda trong quý 1/2020 của VinCommerce là -5,1% và hướng đến mục tiêu -3% cho đến hòa vốn trong năm 2022 còn Bách hóa Xanh vẫn chưa thể hòa vốn.

  Trái ngược với sự tăng trưởng thần tốc của chuỗi Bách hóa Xanh thì chuỗi Thế giới di động của CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) lại giảm 6%. Trong khi đó, chuỗi Điện máy Xanh vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực 13% nhờ hàng điện tử, điện lạnh và gia dụng. Đặc biệt doanh số ngành hàng máy tính xách tay tăng mạnh, bằng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu học tập và làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

  Trong quý 1, MWG đạt 29.353 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước. Như đã nói, doanh thu tăng của MWG nhờ sự tăng thần tốc của chuỗi Bách hóa Xanh. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, doanh thu thuần riêng tháng 3 của MWG vẫn tăng trưởng 16% nhờ chuỗi Bách hóa Xanh ghi nhận mức doanh số kỷ lục trên 1.900 tỷ đồng. Tỷ lệ đóng góp doanh thu của chuỗi Bách hóa Xanh đã có sự tăng trưởng từ mức 8% vào thời điểm 3/2019 lên xấp xỉ 22% vào tháng 3/2020.

  MWG cho rằng nhu cầu mua sắm hàng ngày của người dân sẽ ổn định trở lại khi các yêu cầu giãn cách xã hội được nới lỏng. Tuy nhiên, dịch bệnh đã góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng, dẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ kênh truyền thống sang kênh hiện đại. Trong và sau dịp này, chuỗi Bách hóa Xanh đang trở thành điểm đến thân thuộc của người nội trợ khi khách hàng có thể mua sắm đầy đủ các sản phẩm thiết yếu một cách thuận tiên, an toàn và với giá cả bình ổn.

  Tỷ suất lợi nhuận gộp tăng mạnh lên mức 21% từ 17,7% của quý 1/2020. Chi phí bán hàng tăng 53,4% lên 3.783 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 27,2% lên 780 tỷ đồng.

  Tốc độ tăng chi phí vượt quá nhanh so với tốc độ tăng doanh thu thuần nên lợi nhuận trước thuế chỉ còn tăng 15,1%, đạt 1.544 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 1.132 tỷ đồng, tăng 8,8%. MWG là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi tăng trưởng doanh thu thuần và lợi nhuận trong quý 1/2020 vừa qua.

  Tính đến 31/3, tổng tài sản của MWG đạt 36.870 tỷ đồng, giảm 11,6% so với đầu năm, tương đương giảm 4.838 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ hàng tồn kho giảm 4.733 tỷ đồng, tương đương 18,1% với sự giảm mạnh của thiết bị điện tử và điện thoại di động. Hiện nay, hàng tồn kho của MWG đạt 21.463 tỷ đồng, chiếm 58,2% tổng tài sản.

  Nguyễn Như

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Đại Phát
 • So Sánh Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô Năm 2022 Với 2022
 • So Sánh Bảng Giá Bánh Trung Thu Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies, Bỉm Nào Giá Tốt Hơn?
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies Bỉm Nào Tốt Hơn?
 • Vingroup Công Bố Hai Thương Hiệu Mới: Vinmart Và Vinmart+

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhượng Quyền Siêu Thị Vinmart, Mở Siêu Thị Mini Vinmart
 • Sự Khác Nhau Giữa Intel Core I3, I5 Và I7? Cách Chọn Mua Phù Hợp
 • Sự Khác Nhau Giữa Cpu Core I3, I5, I7 Là Gì ?
 • Sự Khác Nhau Giữa Intel Core I3, I5 Và I7?
 • Phân Biệt Diploma, Certificate Và Degree
 • Vingroup công bố hai thương hiệu mới: VinMart và VinMart+

  Ngày 3/10/2014, Tập đoàn Vingroup công bố chính thức việc mua lại 70% cổ phần Công ty Ocean Retail và đổi tên thành Công ty CP Siêu thị VinMart. Đây là bước phát triển quan trọng đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Việt Nam. Vingroup cũng đồng thời công bố hai thương hiệu mới: VinMart và VinMart+ với kế hoạch xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ gồm 100 siêu thị và chuỗi 1.000 cửa hàng tiện ích trên khắp Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

  Với việc nhận chuyển nhượng 70% cổ phần từ Công ty Ocean Retail, Vingroup đã trở thành chủ sở hữu mới chi phối hệ thống TTTM – siêu thị Ocean Mart của tập đoàn Đại Dương – Ocean Group. Hệ thống này bao gồm 13 siêu thị hiện hữu cùng kế hoạch xây dựng hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước.

  Theo kế hoạch, sau khi thương vụ M&A của Ocean Retail hoàn tất các thủ tục, toàn bộ hệ thống OceanMart sẽ được cải tiến, nâng cấp cả về hàng hóa lẫn chất lượng dịch vụ trong thời gian nhanh nhất và đổi tên thành hệ thống VinMart. Tất cả nhân viên của OceanMart có nguyện vọng ở lại làm việc và có đủ năng lực sẽ được tham gia một chương trình huấn luyện riêng để trở thành những nhân viên tài năng và chuyên nghiệp, cũng như có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cùng tập đoàn Vingroup.

  Trong thời gian này, Vingroup cũng công bố Chiến lược phát triển hệ thống phân phối bán lẻ của Tập đoàn với thương hiệu VinMart. Theo đó, hệ thống VinMart sẽ là các siêu thị có diện tích từ 3.000m2 đến 15.000m2 và chuỗi VinMart+ là các cửa hàng tiện ích có diện tích từ 150 đến 300m2. Dự kiến đến năm 2022, VinMart sẽ có khoảng 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trên cả nước từ đầu tư xây dựng mới hoặc mua lại thông qua các giao dịch M&A.

  Chiến lược phát triển hệ thống phân phối bán lẻ của tập đoàn Vingroup ra đời với mục tiêu xây dựng VinMart và VinMart+ thành thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế, mang đến cho người dân những hàng hóa chất lượng cao với giá thành phù hợp, góp phần tạo nên phong cách mua sắm theo xu hướng mới với sự phong phú về thương hiệu đi kèm dịch vụ hoàn hảo cùng nhiều tiện ích gia tăng.

  Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Theo thống kê trên đầu người, mô hình bán lẻ hiện đại ở Việt Nam vẫn dưới mức 20%, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Singapore, Trung Quốc, Thái Lan… Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn và là thị trường mục tiêu đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ mà minh chứng rõ nét nhất chính là việc các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào thị trường này. Tuy nhiên, lợi thế “sân nhà” cùng với việc hiểu rõ thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam, chiến lược phát triển hệ thống phân phối bán lẻ của Vingroup chắn chắn sẽ góp phần làm nên những thay đổi bước ngoặt của thị trường này trong thời gian tới. Ngoài ra, với kế hoạch phát triển 100 siêu thị, 1.000 cửa hàng tiện ích, dự kiến VinMart sẽ đem lại công ăn việc làm cho khoảng 20.000 người lao động, góp phần ổn định cuộc sống và an sinh xã hội.”

  Với các lợi thế bao gồm: tài chính vững mạnh; vị trí kinh doanh đắc địa; hệ thống quản lý hiện đại; nguồn hàng đảm bảo chất lượng và phong phú; uy tín Chủ đầu tư cùng chiến lược phát triển hệ thống và tiếp cận người tiêu dùng bài bản, VinMart chắc chắn sẽ trở thành một trong số ít các chuỗi siêu thị có tốc độ phát triển nhanh và bao phủ rộng nhất Việt Nam.

  Mới đây, Vingroup đã giành Giải thưởng “Chủ đầu tư Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam – Best Retail Developer in Vietnam 2014” do tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Euromoney bình chọn. Đây là lần thứ 2 Vingroup đạt giải thưởng lớn này sau khi đã từng được vinh danh vào năm 2012.

  Tập đoàn Vingroup: Sau 12 năm tham gia và trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp mặt bằng bán lẻ với hệ thống các trung tâm thương mại (TTTM) có quy mô và đẳng cấp quốc tế mang thương hiệu Vincom, Vingroup đã chính thức quyết định tham gia vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Việt Nam. Tới đây, sự chính thức đi vào hoạt động của VinEcom – thương hiệu mới đánh dấu sự gia nhập của Vingroup trong lĩnh vực thương mại điện tử – sẽ góp phần đưa vị thế của Vingroup trong lĩnh vực bán lẻ lên một tầm cao mới. Sự khác biệt và cũng là lợi ích vượt trội của VinEcom sẽ là việc tạo ra cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm trên mạng đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng độ tin cậy cao.

  Với VinMart, VinMart+ và VinEcom, Vingroup khẳng định quyết tâm vươn tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

  Tập đoàn Đại Dương – OceanGroup: là tập đoàn kinh tế đa ngành được thành lập vào năm 2007, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, khách sạn và bán lẻ. Ngân hàng TMCP Đại Dương nhiều năm liền là Best Retail và là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng thị phần lớn nhất Việt Nam. Hệ thống khách sạn 4 – 5 sao mang thương hiệu StarCity và Sunrise Hotel & Resort do OceanHostapility quản lý đạt chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế và là doanh nghiệp nằm Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

  Với tinh thần Tiên phong – Sáng tạo và Tận tâm, OceanGroup không ngừng phát triển trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh hàng đầu Việt Nam và mang đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất.

  Công ty Ocean Retail – Công ty Ocean Retail (ORC) là một thành viên của OceanGroup, được thành lập tháng 9/2010. ORC quản lý, vận hành, kinh doanh hệ thống trung tâm thương mại OceanMall và siêu thị OceanMart. Hệ thống gồm có 9 siệu thị và 4 cửa hàng tiện lợi đạt chuẩn mực quốc tế tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Tổng diện tích mặt bằng kinh doanh siêu thị và TTTM OceanMart/ OceanMall hiện có khoảng 40.000 m2, với gần 1.500 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Dạng Nén File Nào Tốt Nhất?
 • So Sánh Sự Khác Nhau Iphone 6 Và Iphone 6S
 • Tất Cả Sự Khác Biệt Giữa Iphone 6S Và Iphone 6
 • Bùng Nổ Phân Khúc Môtô Phân Khối Lớn Tại Việt Nam Và Những Sự Khác Biệt
 • Asus Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Zenbook Và Vivobook Mới, Dự Án Concept Pc Tại Computex 2022
 • Vingroup Muốn Rút Hoàn Toàn Khỏi Chuỗi Vinmart, Vinmart+

  --- Bài mới hơn ---

 • Vinmart Có Phải Của Vingroup
 • Vingroup Là Gì? Tại Sao Vingroup Trở Thành Tập Đoàn Bđs Số 1 Việt Nam?
 • Phạm Nhật Vượng Là Ai? Con Đường Thành Công Của Phạm Nhật Vượng
 • Con Đường Thành Công Của Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng
 • Vì Sao Vingroup Trở Thành Doanh Nghiệp Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam?
 • M&A

  Sau đó, Vingroup đã thực hiện chuyển đổi toàn bộ quyền chọn nhận cổ phần còn lại sang thành cổ phần sở hữu tại The CrownX – công ty mới được thành lập để quản lý vốn tại Công ty VCM (chủ sở hữu chuỗi VinMart, VinMart+) và Công ty TNHH Masan Consumer Holdings.

  Sau quá trình chuyển đổi quyền chọn thành cổ phần, Vingroup đã bán 4,8 triệu cổ phần của công ty mới thành lập này cho một đối tác doanh nghiệp khác (Masan).

  Đặc biệt, báo cáo của Vingroup tiết lộ, tại ngày 31/12/2020, tập đoàn đã ký hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần còn lại trong Công ty The CrownX cho một đối tác doanh nghiệp khác.

  Trong đó, giá gốc của số cổ phần còn lại Vingroup nắm giữ tại The CrownX được xác định là 5.538 tỷ đồng, tuy nhiên tập đoàn đang trong quá trình xác định lại giá trị hợp lý của khoản đầu tư.

  Đây là giao dịch tiếp nối sau khi tập đoàn này quyết định hoán đổi 99,99% cổ phần của Công ty Vincommerce (công ty mẹ của VinMart và VinMart+) thành cổ phần trong Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM. Bằng giao dịch này, Vingroup khi đó sở hữu 64,3% cổ phần trong Công ty VCM.

  Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau đó đã chuyển nhượng toàn bộ 64,3% cổ phần trong VCM cho Masan để đổi lấy quyền chọn nhận cổ phần của một công ty được thành lập trong tương lai, chính là The CrownX.

  Khoản lãi từ giao dịch chuyển nhượng này được Vingroup ghi nhận là 5.498 tỷ đồng và được hạch toán vào báo cáo kết quả kinh doanh riêng cùng năm 2022.

  Trong khi đó, báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 của Masan cho biết trong tháng 6 và 8/2020, tập đoàn đã mua thêm 14,8% vốn chủ sở hữu của The CrownX với tổng giá trị 23.692 tỷ đồng. Sau giao dịch, lợi ích kinh tế của Masan trong đơn vị này tăng từ 70% lên 84,8%.

  The CrownX là doanh nghiệp được Masan thành lập để lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ thông qua việc tiếp quản chuỗi siêu thị VinMart và VinMart+ từ Tập đoàn Vingroup.

  Trong đó, The CrownX sở hữu 83,74% cổ phần của Công ty VCM – công ty sở hữu hệ thống VinMart, VinMart+, VinEco cùng 85,71% phần vốn góp tại Masan Consumer Holdings – công ty quản lý toàn bộ mảng hàng tiêu dùng của Masan.

  Theo báo cáo kết quả kinh doanh của Masan, quý IV/2020 vừa qua ghi nhận lần đầu tiên VCM ghi nhận lãi EBITDA (lợi nhuận trước thuế, khấu hao và lãi vay) dương.

  Trong đó, công ty này đạt doanh thu 7.300 tỷ đồng trong quý với lợi nhuận EBITDA 16 tỷ đồng, tương đương biên EBITDA 0,2%. Tuy vậy, lũy kế cả năm 2022, EBITDA của công ty vẫn ở mức âm 1.234 tỷ đồng, tỷ suất EBITDA tương ứng âm 4%.

  Trong khi đó, Masan Consumer Holdings ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 27% cả năm 2022, đạt 23.971 tỷ đồng.

  Tổng cộng, The CrownX có doanh thu 54.277 tỷ đồng năm 2022 và là công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiêu dùng có doanh thu lớn thứ hai tại Việt Nam.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thương Vụ Bất Ngờ: Vingroup Bán Vinmart, Vineco Cho Masan
 • Bực Bội Vì Bị Nhà Mạng Trừ Tiền Vô Lý? Đây Là Cách Khắc Phục Dễ Dàng!
 • Sim Điện Thoại Vinaphone Bị Trừ Tiền Vô Lý Do Đâu?
 • Vì Sao Khi Uống Nhiều Rượu Thường Cảm Thấy Khát Nước Và Mất Nhiều Nước Qua Nước Tiểu?
 • Top 20 Cách Trị Đau Đầu Khi Uống Rượu Bia Khá Hiệu Nghiệm
 • Nhượng Quyền Siêu Thị Vinmart, Mở Siêu Thị Mini Vinmart

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Intel Core I3, I5 Và I7? Cách Chọn Mua Phù Hợp
 • Sự Khác Nhau Giữa Cpu Core I3, I5, I7 Là Gì ?
 • Sự Khác Nhau Giữa Intel Core I3, I5 Và I7?
 • Phân Biệt Diploma, Certificate Và Degree
 • Sự Khác Biệt Chính Giữa Yêu Cầu Patch Và Put Là Gì?
 • VinMart và VinMart+ là 2 thương hiệu chuỗi bán lẻ thuộc tập đoàn Vingroup lớn nhất Việt Nam. Với mô hình kinh tế đa ngành, Vingroup đang dần trở thành nguồn sống mạnh mẽ khi phát triển toàn diện và tối ưu tất cả nhu cầu người dùng hiện nay.

  Trên tinh thần phát triển bền vững, chuyên nghiệp với phương châm “Vì chất lượng cuộc sống của mọi nhà”. Hệ thống VinMart và VinMart+ mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng về hàng hoá và dịch vụ; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng từ bình dân đến cao cấp của khách hàng. Đặc biệt khi mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart, khách hàng còn nhận đực nhiều giá trj vượt trội từ các ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mại và chi ân khách hàng.

  Với tầm nhìn dài hạn và mong muốn phát triển bền vững hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm thú vị với nhiều lựa chọn về sản phẩm. VinMart sẽ phủ rộng khắp Việt Nam với khoảng 1.000 cửa hàng VinMart+ trên gần 30 tỉnh thành. Với tổng diện tích mặt bằng kinh doanh hơn 300.000 m2

  Một điểm đến, mọi nhu cầu

  VinMart+ đặt nhu cầu và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn tìm kiếm và cải tiến không ngừng để đem đến giải pháp tổng thể và tối ưu nhất về hàng hoá và dịch vụ. Một điểm đến, mọi nhu cầu là mục tiêu và VinMart và VinMart+ đặt ra để phục vụ khách hàng. Khi bạn đặt chân tới hệ thống siêu thị VinMart hay VinMart+, không bao giờ bạn phải ghé thêm một cửa hàng khác vì chưa mua đủ đồ tiêu dùng. Có hơn 40 ngàn mặt hàng thuộc thực phẩm; hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, điện máy gia dụng, thời trang, đồ chơi,… Đáp ứng nhu cầu của khách hàng địa phương và du khách.

  Mua sắm thân thiện, địa chỉ tiện lợi

  VinMart+ đứng đầu về số lượng cửa hàng và độ phủ trên toàn quốc; gắn bó mật thiết với các cộng đồng dân cư, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận mua sắm và sử dụng dịch vụ. Các cửa hàng VinMart nằm ở các khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi; có diện tích lớn; cung cấp nhiều ngành hàng đa dạng.

  Tại các khu vực đông dân và thành phố lớn, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng VinMart và VinMart+ bất kì nơi đâu. Chỉ cần cách chưa tới 2km sẽ xuất hiện một cái tên VinMart+ trước mắt bạn. Các cửa hàng VinMart+ nằm ở các khu vực giao thông thuận lợi; có diện tích lớn; cung cấp nhiều ngành hàng đa dạng. Có hàng ngàn mặt hàng thuộc rau củ quả VinEco, thực phẩm chế biến sẵn VinMart Cook, thực phẩm tươi sống; hay các loại thực phẩm khô, bơ sữa, đồ uống , hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình,…

  Vinmart+ tươi ngon và tiện lợi

  VinMart+ có quy mô và độ phủ lớn nhất Việt Nam; là nơi cung cấp hàng hoá, thực phẩm an toàn và dịch vụ tiện ích cho mọi gia đình với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Là mô hình cửa hàng bán lẻ tiện lợi vì cộng đồng; các sản phẩm tại VinMart+ luôn đảm bảo mức độ tươi mới với mọi nhà.

  Hàng hóa chất lượng cao, minh bạch nguồn gốc

  Với quy trình kiểm soát chặt chẽ tại VinMart+, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về xuất xứ và chất lượng của hàng hoá. VinMart+ luôn cung cấp những lựa chọn đa dạng cùng với sự góp mặt của các sản phẩm nhãn hàng riêng như Vineco, Vinmart Cook, VinMart Home được Vingroup đầu tư sản xuất và chế biến với quy mô lớn.

  VinMart+ cam kết giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Tại đây, VinMart+ không áp dụng mô hình kinh doanh giá rẻ nhưng các chương trình ưu đãi, khuyến mại sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng.

  Thân thiện và tận tâm

  Cửa hàng Vinmart+ được thiết kế và bố trí thân thiện, chỉ dẫn rõ ràng. Vì lợi ích của khách hàng, Vinmart+ lựa chọn đội ngũ nhân viên tận tình, tận tâm nhất.

  Phát triển vì cộng đồng

  Sứ mệnh của VinMart+ là hoạt động kinh doanh bền vững, có trách nhiệm vì môi trường, vì cộng đồng và vì sự phát triển của xã hội. Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với cuộc sống người tiêu dùng. VinMart+ không chỉ phát triển như một nhà kinh doanh mà còn là một người bạn thông thái của khách hàng. Vì cộng đồng, VinMart+ luôn không ngừng thay đổi để phát triển cả về chất lượng, dịch vụ và nhu cầu người dân Việt Nam.

  Khác nhau giữa VinMart và VinMart+

  Có thể một số khách hàng khi chưa tới VinMart hay VinMart+ sẽ thắc mắc rằng sự khác nhau giữa hai hệ thống này của tập đoàn Vingroup. Nếu bạn đã từng đi bigC, Co.opmart, … Thì tại VinMart cũng giống như vậy. VinMart là hệ thống siêu thị có quy mô và diện tích lớn với đa dạng các mặt hàng như hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, thời trang, đồ dùng điện máy, thực phẩm, …

  Chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ ra đời cùng hệ thống siêu thị VinMart thuộc hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup. VinMart+ là mô hình cửa hàng bán lẻ tiện lợi cũng đa dạng hàng hóa và thực phẩm. Nhưng khác với siêu thị thì đây là một cửa hàng hay siêu thị mini với diên tích nhỏ và bao phủ khắp mọi nơi.

  Nhượng quyền kinh doanh siêu thị VinMart

  Hợp tác mở cửa hàng tiện ích VinMart và VinMart+ là ý định của nhiều doanh nhân khi có ý tưởng kinh doanh. Bở lẽ kinh doanh nhượng quyền thu hút được rất nhiều khách hàng ngay từ ngày đầu khai trương. Vậy muốn kinh doanh nhượng quyền siêu thị VinMart cần có những điều kiện như thế nào và phí nhượng quyền VinMart là bao nhiêu.

  Điều kiện mở cửa hàng VinMart và VinMart+

  – Quyền, nghĩa vụ của Bên nhượng quyền.

  – Quyền, nghĩa vụ của Bên nhận quyền.

  – Nội dung của quyền thương mại.

  – Giá cả, phí nhượng quyền định kỳ và phương thức thanh toán.

  – Gia hạn, chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp.

  – Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.

  Phí nhượng quyền VinMart

  Rất nhiều nhà kinh doanh muốn hợp tác mở siêu thị VinMart+ theo cách thức nhượng quyền thương hiệu siêu thị Vinmart+. Tuy nhiên chưa có dấu hiệu hay thông tin về tập đoàn Vingroup muốn mở rộng quy mô theo hình thức kinh doanh nhượng quyền. Vì vậy không có thông tin về chi phí nhượng quyền siêu thị VinMart. Chiến lược phát triển của Vinmart là phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình theo hình thức tự doanh. Nên rất khó để những cá nhân doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác mở cửa hàng vinmart, kinh doanh siêu thị theo hình thức nhượng quyền.

  Vingroup vẫn luôn chủ động tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp với mục tiêu phát triển mở rộng số lượng lớn chuỗi siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart + chứ không nhượng quyền kinh doanh. Vì thế nếu bạn có mong mốn mở một cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini thì nên tìm hiểu một số thương hiệu khác. Với mong muốn kinh doanh nhượng quyền siêu thị bạn nên tìm hiểu rõ về các chính sách kinh doanh; hình thức nhượng quyền; công thức sản phẩm và chính sách giá.

  Tư vấn Setup siêu thị mini

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vingroup Công Bố Hai Thương Hiệu Mới: Vinmart Và Vinmart+
 • Định Dạng Nén File Nào Tốt Nhất?
 • So Sánh Sự Khác Nhau Iphone 6 Và Iphone 6S
 • Tất Cả Sự Khác Biệt Giữa Iphone 6S Và Iphone 6
 • Bùng Nổ Phân Khúc Môtô Phân Khối Lớn Tại Việt Nam Và Những Sự Khác Biệt
 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?
 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • So Sánh Bình Nóng Lạnh Ariston Và Panasonic
 • Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra hồi tháng 6, khi nói về triển vọng và chiến lược phát triển của chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+, ban lãnh đạo Tập đoàn Masan từng nhiều lần đề cập đến việc phát triển các sản phẩm mang nhãn hàng riêng (own-label/private-label) như là “chìa khóa” để tạo ra sức mạnh cho chuỗi.

  Trong trao đổi với giới phân tích, lãnh đạo chuỗi bán lẻ Bách hóa Xanh cũng không ít lần đề cập đến việc xây dựng các sản phẩm nhãn hiệu riêng, như là một chiến lược cốt lõi để nâng cao sức cạnh tranh cũng như biên lợi nhuận của chuỗi này.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng là gì mà có tầm quan trọng lớn như vậy đối với các nhà bán lẻ?

  Dưới góc nhìn của nhà sản xuất, sản phẩm nhãn hiệu riêng có thể hiểu là sản phẩm do một công ty sản xuất để bán dưới nhãn hiệu của công ty khác.

  Dưới góc nhìn của nhà bán buôn/bán lẻ, sản phẩm nhãn hiệu riêng là sản phẩm mang thương hiệu của nhà bán buôn hoặc bán lẻ, việc sản xuất được ủy thác cho nhà sản xuất.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng thường rất được các chuỗi bán lẻ ưa chuộng bởi nó có thể giúp giảm thiểu chi phí/giảm giá bán sản phẩm/tăng biên lợi nhuận.

  Chẳng hạn, Vincommerce (đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng VinMart, VinMart+) hiện đang bán sản phẩm Khăn ướt không mùi Mamamy 100 tờ với giá bán lẻ 47.200 đồng trên hệ thống VinMart. Sản phẩm này do Công Ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Đông Hiệp sản xuất.

  Đồng thời, Vincommerce cũng đang bán sản phẩm Khăn giấy ướt em bé VinMart Home không mùi 100 tờ với giá bán lẻ 36.800 đồng. Sản phẩm này cũng do Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp sản xuất.

  Như vậy, sản phẩm Khăn giấy ướt em bé VinMart Home không mùi 100 tờ chính là sản phẩm nhãn hiệu riêng của Vincommerce, ủy thác cho Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp sản xuất. Có thể nhìn thấy ngay là giá bán lẻ sản phẩm mang thương hiệu VinMart Home rẻ hơn Mamamy khoảng trên 20%, dù khá tương đồng ở nhiều yếu tố và cả 2 đều do Công Ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Đông Hiệp sản xuất.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng đã có từ những năm 1960. Tuy nhiên thời kỳ đầu không phổ biến lắm vì bị định vị “dù rẻ nhưng chất lượng kém”. Mãi đến những năm 1980, sản phẩm nhãn hiệu riêng mới dần trở thành trào lưu nhờ sự cải thiện mạnh mẽ về chất lượng. Qua các cuộc khủng hoảng kinh tế, sản phẩm nhãn hiệu riêng ngày càng được ưa chuộng nhờ giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tương tự như sản phẩm mang nhãn hiệu của nhà sản xuất.

  Vì sao sản phẩm nhãn hiệu riêng thường có giá rẻ?

  Thứ nhất, nhà sản xuất không chịu áp lực hàng tồn kho, nhờ đó giảm sự lãng phí, giảm giá thành.

  Thứ ba, sản phẩm nhãn hiệu riêng có thể được điều chỉnh tỷ lệ nguyên vật liệu cho phù hợp với yêu cầu của nhà bán lẻ và điều này có thể giúp giảm giá thành.

  Thứ tư, nhà sản xuất có thể sản xuất với quy mô lớn hoặc/và tận dụng công suất dư thừa giúp giảm giá thành.

  Ngoài ra, các chi phí khác như mẫu mã, bao bì… cũng được tiết giảm tối đa.

  Một điểm cũng đáng lưu ý nữa là việc nghiên cứu triệt để nhu cầu khách hàng có thể giúp nhà bán lẻ tối ưu hóa sản phẩm nhãn hàng riêng tốt hơn, qua đó giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Chẳng hạn như chuỗi Mercadona của Tây Ban Nha sử dụng chai cạnh vuông để đựng dầu ăn nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian.

  Không phải nhà sản xuất nào cũng chấp nhận sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng, bởi trong nhiều trường hợp, sản phẩm nhãn hiệu riêng cạnh tranh với chính sản phẩm mang nhãn hiệu của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất buộc phải cân nhắc được – mất và đưa ra lựa chọn phù hợp.

  Hiệp hội các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng Mỹ phân loại các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng thành 4 loại:

  Đầu tiên là các nhà sản xuất thương hiệu quốc gia lớn sử dụng chuyên môn và công suất nhà máy dư thừa để cung cấp sản phẩm nhãn hiệu riêng cho các chuỗi bán lẻ.

  Thứ hai là các nhà sản xuất nhỏ, chuyên về các dòng sản phẩm cụ thể, hầu như chỉ tập trung sản xuất các sản phẩm thương hiệu riêng cho các chuỗi bán lẻ.

  Thứ ba, các nhà bán lẻ và nhà bán buôn lớn sở hữu cơ sở sản xuất của riêng họ và cung cấp các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng cho chính họ.

  Thư tư là các nhà sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu địa phương tham gia sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng cho từng khu vực cụ thể theo yêu cầu của chuỗi bán lẻ.

  Vậy các nhà bán lẻ sẽ xây dựng nhãn hiệu riêng thế nào? Ở phân khúc nào? Có nên đưa thương hiệu của chuỗi bán lẻ vào không?

  Một số xây dựng nhãn hiệu riêng có nhận diện khác hoàn toàn so với nhận diện của chuỗi bán lẻ, số khác thì đưa thương hiệu của chuỗi vào. Một số siêu thị làm nhãn hiệu riêng cho cả phân khúc cao cấp, tiêu chuẩn và phổ thông (như chuỗi Tesco của Anh); ngược lại, số khác chỉ xây dựng nhãn hiệu riêng ở các mặt hàng cao cấp (như nhà bán lẻ Casino của Pháp)…

  Nhìn chung, không có tiêu chuẩn nào rõ ràng trong việc xây dựng nhãn hiệu riêng. Điều này tùy thuộc vào nghiên cứu và lựa chọn của nhà bán lẻ.

  Mặc dù việc cung cấp các sản phẩm nhãn hiệu riêng cho phép tối ưu hóa chi phí cho khách hàng cũng như nhà bán lẻ, cùng với đó, có thể giúp nâng cao sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên, chiến lược này cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực.

  Dù vậy, nhìn chung, các nghiên cứu chỉ ra rằng các chuỗi có cung cấp các sản phẩm nhãn hàng riêng đạt được thị phần cao hơn các chuỗi chỉ cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia.

  Bài học thành công kinh điển từ chuỗi Mercadona

  Mercadona là chuỗi siêu thị hàng đầu Tây Ban Nha, thành công dựa vào sự tập trung mạnh mẽ vào “ông chủ” – từ mà doanh nghiệp này đề cập đến khách hàng của mình. Đây là một hình mẫu được lãnh đạo Vincommerce nhắc tới khi đề cập đến chiến lược phát triển của chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+.

  Với mô hình này, Mercadona đã đạt được mức tăng trưởng hai con số ở hầu hết các năm trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là đã vững vàng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở Tây Ban Nha.

  Công ty này sở hữu hơn 1.600 siêu thị, được thiết kế để giúp việc mua sắm trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Với hơn 24% thị phần, Mercadona là chuỗi siêu thị lớn nhất tính theo doanh số bán hàng trong nước (gấp khoảng 3 lần thị phần 8,2% của Carrefour – chuỗi nắm thị phần số 2 tại Tây Ban Nha).

  Hầu hết các nhà bán lẻ ở Tây Ban Nha cũng như nhiều quốc gia áp dụng lý thuyết tối đa hóa lợi nhuận, nghĩa là thiết lập mức giá cao nhất mà khách hàng thừa nhận hoặc chấp nhận trả tiền cho một sản phẩm nhận định.

  Mercadona đã thay đổi hoàn toàn điều này, giảm giá nhiều nhất có thể, kiếm được ít hơn trên mỗi đơn vị sản phẩm nhưng đảm bảo lượng khách hàng trung thành và ngày càng phát triển.

  Để cung cấp chất lượng cao nhất với chi phí thấp nhất, Mercadona đã phát triển hàng loạt dòng sản phẩm mang nhãn hiệu riêng (như Hacendado, Bosque Verde, Deliplus, Compy…).

  Mục tiêu của Mercadona là cung cấp một mô hình mua sắm tổng thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng về “thực phẩm, dọn dẹp, vệ sinh và chăm sóc thú cưng”.

  Sự tập trung vào nhu cầu của “ông chủ” là nguồn gốc của hầu hết các lợi thế cạnh tranh của Mercadona. Ví dụ, Mercadona nhận thấy rằng có một số sản phẩm mà khách hàng thường mua nhiều hơn trong mỗi lần thanh toán, do đó, công ty này đã thiết kế một giải pháp cho các “ông chủ” bằng cách nhóm các sản phẩm đó thành “giỏ hàng” và điều này đã giúp doanh số bán hàng tăng mạnh. Chiến lược này cho phép Mercadona giảm chi phí trong giỏ hàng của các “ông chủ” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao nhất và đảm bảo lợi nhuận cho công ty.

  Một yếu tố quan trọng khác trong mô hình hoạt động của Mercadona là mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp. Công ty tập trung vào một số lượng hạn chế các nhà cung cấp – nhà sản xuất và giữ quan hệ tin cậy với họ. Mercadona đầu tư vào họ và mua sản phẩm trực tiếp từ họ, loại bỏ toàn bộ các chi phí trung gian và thường ký các thỏa thuận bao tiêu dài hạn. Ví dụ, Mercadona có các hợp đồng đảm bảo với giá ổn định với các nông dân cung cấp nông sản. Mối quan hệ lâu dài, chặt chẽ này cho phép công ty có quyền “ép buộc” các nhà cung cấp, yêu cầu họ cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất.

  Mô hình hoạt động của Mercadona cũng tập trung mạnh vào sự đổi mới. Mercadona là nhà bán lẻ đầu tiên ở Tây Ban Nha sử dụng máy quét mã vạch. Công ty có chiến lược đổi mới “thực dụng”, luôn theo đuổi lợi ích của “ông chủ”.

  Ví dụ, việc đậy nắp hộp cá ngừ bằng nhựa giúp mở hộp dễ dàng hơn đã giúp doanh thu mặt hàng này tăng 60% sau khi áp dụng. Trong tổng số 450 sản phẩm đổi mới trong năm 2014, có tới 100 sản phẩm đổi mới dựa trên sự cộng tác với khách hàng. Công ty có 12 trung tâm đổi mới, nơi đã tổ chức 6.000 cuộc họp với khách hàng chỉ trong năm 2014, hoặc như năm 2022, đã có gần 9.000 cuộc họp được.

  Ngoài ra, công ty còn khuyến khích sự đổi mới ở các nhà cung cấp, chẳng hạn tổ chức các cuộc thi đổi mới nhà cung cấp như giải thưởng sáng tạo “Sorolla”. Số liệu cho thấy, quy mô đầu tư của các nhà cung cấp cho Mercadona vào R&D (nghiên cứu và phát triển) cao gấp đôi mức trung bình ở Tây Ban Nha.

  Đây chỉ là một số ví dụ về những cải tiến liên tục đã góp phần tiết kiệm khoảng 500 triệu euro mỗi năm. Mercadona chuyển trực tiếp những khoản tiết kiệm này thành giá thấp hơn cho khách hàng mà không làm tổn hại đến chất lượng sản phẩm.

  Công ty có lực lượng lao động hơn 70.000 nhân viên, tất cả đều có hợp đồng lâu dài và mức lương cao hơn trung bình ngành, bao gồm cả tiền thưởng. Thêm vào đó, Mercadona đầu tư rất nhiều vào việc đào tạo nhân viên của mình: hơn 11.000 người trong số họ đã được đào tạo chỉ trong năm 2014. Tỷ lệ luân chuyển nhân viên luôn ở dưới mức 5% mỗi năm. Chiến lược nhân lực này cũng được thiết kế để phục vụ mô hình kinh doanh của Mercadona: “Để làm hài lòng “ông chủ”, bạn phải hài lòng 100% và gắn kết 100%”.

  “Cuộc chiến” VinMart, VinMart+ và Bách hóa Xanh: Lợi thế thuộc về ai?

  “Phác họa” Mercadona để bạn đọc dễ hình dung những gì mà các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam sẽ làm trong tương lai. Xét về triển vọng, chuỗi VinMart, VinMart+ và chuỗi Bách hóa Xanh đang là 2 chuỗi có tiềm năng và tham vọng lớn nhất. Quan sát cho thấy, cả hai chuỗi này đã và đang chịu ảnh hưởng lớn từ bài học thành công của Mercadona.

  Đứng trên khía cạnh sản xuất sản phẩm nhãn hàng riêng, chuỗi VinMart, VinMart+ đang có lợi thế rõ rệt so với Bách hóa Xanh, bởi chuỗi này được hậu thuẫn từ nhà sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam: Masan.

  Như vậy, ở thời điểm hiện tại, chuỗi VinMart, VinMart+ có thể tận dụng cả 4 loại nhà sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng (như đã đề cập ở phần “Nhãn hàng riêng – ‘át chủ bài’ của các nhà bán lẻ”), trong khi chuỗi Bách hóa Xanh chỉ tận dụng được 3 loại nhà sản xuất, bởi MWG – công ty chủ quản của Bách hóa Xanh – không sở hữu cơ sở sản xuất của riêng họ. Kể cả trong tương lai, MWG có phát triển thêm các cơ sở sản xuất thì cũng không thể sánh với quy mô và tiềm lực sản xuất của Masan.

  Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng chỉ là một yếu tố quan trọng trong nhiều yếu tố dẫn tới thành công của chuỗi bán lẻ. Bản thân định hướng phát triển các sản phẩm nhãn hiệu riêng cũng rất quan trọng, bên cạnh đó là sự quyết liệt trong việc triển khai.

  Theo chia sẻ từ lãnh đạo Bách hóa Xanh thì chuỗi này đã thành lập riêng một đội hình chuyên trách cho việc tạo ra các nhãn hàng riêng. Trong tổng số khoảng 4.500 mã hàng (SKU), mục tiêu của Bách hóa Xanh là có thể tạo ra khoảng 1.000 – 1.500 SKU mang nhãn hàng riêng (bao gồm cả nhập trực tiếp và tự phát triển), dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

  Diện tích lớn, mặt hàng đa dạng có thể là một lợi thế trong phát triển dài hạn. Tuy nhiên, độ phủ sẽ không thể bằng cửa hàng diện tích nhỏ. Mô hình nào thành công còn phải chờ ở thì tương lai, bởi thị trường Việt Nam có những đặc thù riêng.

  Hiện tại, chuỗi VinMart, VinMart+ có khoảng 3.000 cửa hàng và đang đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt con số 30.000 cửa hàng (trong đó 10.000 cửa hàng tự phát triển và 20.000 cửa hàng nhượng quyền). Trong khi đó, chuỗi Bách hóa Xanh đang có khoảng 1.600 cửa hàng và đặt mục tiêu có 10.000 cửa hàng vào năm 2025.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Doanh Thu Bách Hóa Xanh Bằng 51,6% Vinmart Và Vinmart+
 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Đại Phát
 • So Sánh Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô Năm 2022 Với 2022
 • So Sánh Bảng Giá Bánh Trung Thu Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies, Bỉm Nào Giá Tốt Hơn?
 • Vinmart Gần Đây Bán Gì? Cách Mua Vinmart Online Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dư Luận Nga Lo Ngại Về Sự Bành Trướng Của Người Trung Quốc Và Vì Sao Người Trung Quốc Ngày Càng Bị Ghét Ở Nga
 • Tội Gì Sơ Vin Bức Bí Khi Các Nàng Có Tới 5 Cách Mix Đồ “thả Rông” Áo Ngoài Quần Mát Mẻ Xinh Tươi Lại Dễ Diện Thế Này
 • Tổng Hợp Cách Sơ Vin Đẹp Cho Nữ Và Mẹo Sơ Vin Áo Chuẩn Nhất
 • Cách Sơ Vin Đẹp: “đóng Thùng” Áo Sơ Mi “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Thời Đại Ngày Nay, Diện Áo Sơ Mi Phải Sơ Vin Thế Này Mới Gọi Là ‘chuẩn
 • Sản phẩm chăm sóc cá nhân

  Trái cây

  Thực phẩm khô

  Các loại mì đa dạng như Omachi, Hảo Hảo,… Ngoài ra còn có gia vị cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị.

  Bánh kẹo

  Bạn có thể thỏa mãn cơn nghiện đồ ngọt của mình với các loại bánh kẹo, đồ ăn vặt như Chocopie, bánh gạo, các loại hạt,…

  Đồ uống

  Ngoài các loại nước ngọt thông thường, VinMart còn cung cấp các thực phẩm bổ sung, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, đặc biệt hữu ích trong mùa dịch như hiện nay.

  Đồ tươi sống: thịt, thủy hải sản

  Các loại thịt tươi, hải sản và thịt ngoại nhập luôn sẵn sàng để phục vụ bạn.

  Ngoài thịt tươi, VinMart còn cung cấp các sản phẩm đóng gói để bạn tiện cất giữ, sử dụng trong thời gian dài.

  Hóa phẩm, chất tẩy

  Bao gồm các sản phẩm giúp bạn vệ sinh nhà cửa, giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát như nước lau sàn, bột giặt,…

  Giấy, các sản phẩm về giấy

  Bao gồm giấy ăn, giấy vệ sinh, các loại giấy ướt khác.

  VinMart cung cấp đầy đủ các vật dụng đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn từ việc trang trí, vệ sinh nhà cửa đến các sản phẩm du lịch.

  Mỹ phẩm trang điểm

  Các sản phẩm giúp bạn chăm sóc sắc đẹp như son môi, nước rửa móng, tẩy trang,…

  Mua hàng VinMart thế nào cho tiện lợi? Cách mua VinMart Online như thế nào?

  Bạn muốn mua hàng tại VinMart gần đây nhưng lại ngại dịch bệnh? Bạn không thích chen chúc đến những nơi đông người nhưng vẫn muốn nấu những bữa cơm thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình? Vậy thì hãy dùng ngay tính năng Đi chợ VinMart Online trên ứng dụng VinID. Đây là tính năng vừa được ra mắt, hỗ trợ người dùng mua hàng hóa ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Chi phí không cao hơn khi đi mua trực tiếp, được vận chuyển đến tận nơi, lại còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa.

  Những lý do bạn nên mua hàng qua tính năng Đi Chợ trên app VinID

  Những sản phẩm tại cửa hàng VinMart đều có thể mua được qua Đi Chợ. Tất cả hàng hóa đều được niêm yết giá rõ ràng, không sợ bị đội giá vào những mùa cao điểm.

  Các đơn hàng khi mua qua VinMart online sẽ được giao trong khoảng 2 – 5 tiếng. Với hóa đơn trên 500.000 đồng và cách VinMart khoảng 5 – 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng hoàn toàn. Với những trường hợp còn lại, phí giao hàng là 28.000 đồng/km.

  Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt VinMart đã áp dụng gồm: Thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay, thanh toán bằng điểm VinID, thanh toán bằng thẻ ATM.

  Thay vì đến VinMart gần đây mua hàng, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, thao tác qua điện thoại và thanh toán là xong. Nhất là trong mùa dịch như bây giờ, hạn chế ra ngoài chính là một cách để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

  Để mua hàng qua VinMart online, bạn chỉ cần làm theo các bước sau

  • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại, đăng nhập hoăc đăng kí theo hướng dẫn
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Đi Chợ trên màn hình chính ứng dụng
  • Bước 3: Chọn phương thức giao hàng là “Giao tận nơi”
  • Bước 4: Lựa chọn các sản phẩm bạn muốn mua và cho vào giỏ hàng
  • Bước 5: Thanh toán và đợi đơn hàng được giao đến tận nhà.

  VinMart là chuỗi siêu thị lớn với hàng nghìn mặt hàng đa dạng, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, bên cạnh cách đến VinMart gần đây trực tiếp mua sắm, bạn còn có thể shopping online qua tính năng Đi Chợ trên app VinID, vô cùng tiện lợi.

  Hướng dẫn cách mua hàng VinMart Online: mua sữa, gạo và nhiều thực phẩm thiết yếu Hướng dẫn cách đi chợ VinMart online trên app VinID nhanh nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Năm Nhiều Tham Vọng Với Thị Trường Điện Máy, Đầu Tư Hàng Trăm Cửa Hàng, Vì Sao Vingroup Bất Ngờ Giải Thể Vinpro?
 • Vinpro Giải Thể, Số Phận Viễn Thông A Sẽ Ra Sao? Bảo Hành Thế Nào?
 • Chuỗi Cửa Hàng Công Nghệ Vinpro+ Đóng Cửa, Vingroup Nói Là Sát Nhập
 • Vingroup Là “nhà Phát Triển Bất Động Sản Tốt Nhất Việt Nam Năm 2022”
 • Vì Sao Vingroup Quyết Định Làm Ôtô Lúc Này?
 • Vinmart Có Phải Của Vingroup

  --- Bài mới hơn ---

 • Vingroup Là Gì? Tại Sao Vingroup Trở Thành Tập Đoàn Bđs Số 1 Việt Nam?
 • Phạm Nhật Vượng Là Ai? Con Đường Thành Công Của Phạm Nhật Vượng
 • Con Đường Thành Công Của Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng
 • Vì Sao Vingroup Trở Thành Doanh Nghiệp Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam?
 • Giải Thể Vinpro, Ceo Vingroup: “Chúng Tôi Đang Thắt Lưng Buộc Bụng”
 • Nhượng Vinmart cho Masan, lãnh đạo Vingroup nói gì? – Tiêu … Vinmart có phải của vingroup

  https://zingnews.vn › nhuong-vinmart-cho-masan-lanh-da…

  Thương vụ bất ngờ: Vingroup bán Vinmart, VinEco cho Masan

  https://vneconomy.vn › thuong-vu-bat-ngo-vingroup-b…

  3 thg 12, 2022 — Tập đoàn Vingroup và Masan vừa có “cú bắt tay” được giới tài chính đánh giá là thương vụ M&A lớn nhất năm nay.

   

  VinMart – Wikipedia tiếng Việt

  https://vi.wikipedia.org › wiki › VinMart

  VinMart là hệ thống siêu thị thuộc tập đoàn VinGroup, Việt Nam. … Tháng 5 năm 2022, VinMart có khoảng 111 siêu thị và khoảng hơn 1.800 cửa hàng VinMart+ …

  Thành lập: Ngày 20 tháng 11 năm 2014; 6 năm …

  Người sáng lập: Phạm Nhật Vượng

  Số nhân viên: 11.000+ (tháng 11 năm 2022)

  Số lượng trụ sở: Tháng 10, 2022: 100+ (siêu t…

   

  Tập đoàn Vingroup – Wikipedia tiếng Việt

  https://vi.wikipedia.org › wiki › Tập_đoàn_Vingroup

  Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói … Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng … đã có 99 siêu thị VinMart* và 1.375 cửa hàng tiện ích VinMart+ hoạt động tại …

  ‎Quá trình hoạt động · ‎Ngành nghề hoạt động · ‎Ban lãnh đạo · ‎Bê bối và chỉ trích

  Bạn đã truy cập trang này vào ngày 10/01/2021.

   

  Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng còn lại gì sau khi …

  https://vietnammoi.vn › Kinh doanh

  6 thg 12, 2022 — Buông VinEco, VinMart và VinMart+, Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm … CEO Vingroup: Thị trường sẽ có một tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ … Do vậy, chúng tôi phải tối ưu hoá mọi nguồn lực, nhằm đưa VinFast và …

   

  Vì sao Vingroup ‘dứt tình’ bán công ty Vinmart, VinEco cho …

  https://kinhtemoitruong.vn › vi-sao-vingroup-dut-tinh-…

  3 thg 12, 2022 — vi sao vingroup dut tinh ban cong ty vinmart vineco cho masan … hai công ty bán lẻ và nông nghiệp cho Masan, có ý kiến cho rằng Vingroup đã … bách… là những lý do khiến tỉ phú Phạm Nhật Vượng phải “dứt tình bán con”?

   

  Vừa nhượng lại VinMart cho Masan, Vingroup bất ngờ giải thể …

  https://cafebiz.vn › vua-nhuong-lai-vinmart-cho-masan…

  18 thg 12, 2022 — Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập …

   

  Nhượng Vinmart và VinEco cho Masan, tỷ phú Phạm Nhật …

  https://vcci.com.vn › Doanh nhân – Doanh nghiệp

  4 thg 12, 2022 — Do vậy, VinGroup phải tối ưu hoá mọi nguồn lực nhằm đưa VinFast và VinSmart thành các doanh nghiệp mạnh, có tầm vóc quốc tế”, ông Quang …

   

  Vinmart: Năm 2022 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – CafeF

  https://cafef.vn › vinmart

  28 thg 12, 2022 — Năm 2022 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng Tin tức vinmart. … Kết quả này có được nhờ việc ghi nhận doanh thu tài chính từ việc chuyển nhượng 51,4 triệu cổ phiếu VinGroup. … Masan Group: Mục tiêu lợi nhuận giảm mạnh do phải bù lỗ cho Vinmart và Vinmart+, chào bán 117 triệu cổ phần mới cho đối tác.

   

  Vingroup chuyển giao VinEco và VinCommerce cho Masan …

  https://tuoitre.vn › vingroup-chuyen-giao-vineco-va-vi…

  4 thg 12, 2022 — Hệ thống Vinmart và Vinmart+ của Vingroup đã được chốt sẽ chuyển … Yếu tố quan trọng thứ hai là doanh nghiệp được chọn phải có năng lực …

   

  Lý do Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “bán” VinMart … Vinmart có phải của vingroup

  https://danviet.vn › Tiền tệ

  3 thg 12, 2022 — Lý do Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “bán” VinMart và VinEco … tỷ đồng, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

   

  Vingroup toan tính gì khi bán Vinmart, VinEco cho Masan …

  https://baomoi.com › Kinh tế › Kinh doanh

  4 thg 12, 2022 — Ngày 3/12, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) và Tập đoàn Masan (Mã CK: … nếu vẫn tiếp tục đầu tư, mỗi năm Vingroup sẽ phải chấp nhận khoản lỗ … Với hệ thống quy mô lớn của Vinmart, thương vụ này có thể giúp tham …

   

  Vingroup còn lại gì sau khi buông Vinmart, VinEco? – ICTNews

  https://ictnews.vietnamnet.vn › Cuộc sống số

  4 thg 12, 2022 — Trước khi bị nhượng cho Masan, bán lẻ và nông nghiệp từng là 2 trong 8 lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Vingroup, trong đó bán lẻ có …

   

  Tại sao Vingroup bán mảng bán lẻ cho Masan – VnExpss Vinmart có phải của vingroup

  https://vnexpss.net › Kinh doanh › Doanh nghiệp

  3 thg 12, 2022 — Toan tính của Vingroup, Masan sau cuộc sáp nhập. Vingroup có mục tiêu lớn phải dồn lực hơn là bán lẻ, còn với Masan, VinMart là mảnh …

   

  VinMart, VinMart+ vận hành như thế nào sau hơn nửa năm về …

  https://viettimes.vn › vinmart-vinmart-van-hanh-nhu-the-…

  21 thg 8, 2022 — Nửa đầu năm 2022, dưới sự điều hành của Masan, hiệu quả hoạt động … Dưới sự điều hành của VinGroup, VCM là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô … yếu do các trung tâm thương mại thuộc Vincom Retail phải đóng cửa …

   

  Vinmart kinh doanh thế nào sau nửa năm đổi chủ? – Finance

  https://vietnamfinance.vn › Tài chính

  31 thg 7, 2022 — Sau 6 tháng tiếp quản VinCommerce từ Vingroup, Masan đã đóng … lẻ VinCommerce có 2.916 cửa hàng, gồm 130 siêu thị Vinmart và 2.786 …

   

  Lựa chọn của Vingroup – chúng tôi Vinmart có phải của vingroup

  https://ndh.vn › lua-chon-cua-vingroup-1259576

  4 thg 12, 2022 — Cùng sự phát triển của chuỗi VinMart và VinMart+, doanh thu mảng bán … đang trong quá trình mở rộng khác, doanh nghiệp phải đánh đổi lợi nhuận. Trong suốt 5 năm triển khai, mảng bán lẻ của Vingroup chưa từng có lãi.

   

  Đằng sau câu chuyện Vingroup rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp

  https://bnews.vn › Doanh nghiệp

  22 thg 12, 2022 — Công bố này của Vingroup được đưa ra sau hai tuần thương vụ … tập trung cho những lĩnh vực nòng cốt thì phải cắt bớt những mảng phụ. “Đặc biệt, khi Tập đoàn có ý định vươn ra tầm quốc tế thì khó có thể … hệ thống bán lẻ với 115 siêu thị VinMart và 2.438 cửa hàng Vinmart+ trên khắp các tỉnh thành.

   

  VIC: Lựa chọn của Vingroup – BSC Vinmart có phải của vingroup

  https://www.bsc.com.vn › tin-tuc › tin-chi-tiet

  3 thg 12, 2022 — Cùng sự phát triển của chuỗi VinMart và VinMart+, doanh thu mảng bán … đang trong quá trình mở rộng khác, doanh nghiệp phải đánh đổi lợi nhuận. Trong suốt 5 năm triển khai, mảng bán lẻ của Vingroup chưa từng có lãi.

  Xếp hạng: 5 · ‎5 phiếu bầu

   

  Được – mất Vinmart về Masan – Thời báo kinh doanh Vinmart có phải của vingroup

  https://thoibaokinhdoanh.vn › thi-truong › duoc-mat-vi…

  6 thg 12, 2022 — Hiện, VinMart đang có 115 siêu thị, còn VinMart+ có 2.438 cửa hàng, lớn … cầu có tính bắt buộc đối với tập đoàn này là phải có hệ thống bán lẻ … Rõ ràng, việc nhận sáp nhập 2 đơn vị của Vingroup khiến quy mô của Masan …

  VinMart

  Vinmart thuộc Masan

  Vinmart có bao nhiều cửa hàng

  Sự khác nhau của VinMart và VinMart+

  Masan bán Vinmart

  VinMart thuộc công ty nào

  Đánh sách công ty con của Vingrou

  điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởng, hoa tươi

  dienhoavip.vn, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vingroup Muốn Rút Hoàn Toàn Khỏi Chuỗi Vinmart, Vinmart+
 • Thương Vụ Bất Ngờ: Vingroup Bán Vinmart, Vineco Cho Masan
 • Bực Bội Vì Bị Nhà Mạng Trừ Tiền Vô Lý? Đây Là Cách Khắc Phục Dễ Dàng!
 • Sim Điện Thoại Vinaphone Bị Trừ Tiền Vô Lý Do Đâu?
 • Vì Sao Khi Uống Nhiều Rượu Thường Cảm Thấy Khát Nước Và Mất Nhiều Nước Qua Nước Tiểu?
 • Vì Sao Vinmart Lại Là Nơi Mua Sắm An Toàn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Nề Hà, Hoa Vinh Thẳng Thắn Đáp Trả Antifan
 • Điện Thoại Bắt Được Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng Xử Lý Thế Nào
 • Khắc Phục Lỗi Laptop Bắt Được Wifi Nhưng Không Có Internet Với 10 Cách Đơn Giản Sau
 • Lỗi Laptop Bắt Được Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục Triệt Để
 • Cách Fix Lỗi Modem Wifi Tp
 • VinMart là ý tưởng rất thông minh nằm trong chuỗi khép kín của tập đoàn Vinhomes Vingroup, với mong muốn đem đến cho các thượng đế của mình một Thành Phố Thu Nhỏ, Vingroup đã cho ra đời hàng loạt tiện nghi, tiện ích đi kèm đầy đủ: Điện, Đường, Trường, Trạm, Siêu Thị, Trung tâm vui chơi giải trí…..

  Trong dự định của mình Vingroup sẽ xây dựng hệ thống 100 siêu thị VinMart và 1.000 cửa hàng tiện ích của VinMart+

  Đây là thương hiệu bán lẻ của tập đoàn Vingroup được phát triển trên giá trị trọng tâm là mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm và giá trị vượt trội khi mua sắm.

  VinMart là thương hiệu bán lẻ của tập đoàn Vingroup được phát triển trên giá trị trọng tâm mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm và giá trị vượt trội khi mua sắm. Hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích của Vinmart đều nằm tại các khu vực đông dân cư, có vị trí giao thông thuận lợi và độ phủ rộng khắp trên toàn quốc.

  Những siêu thị và cửa hàng tiện ích này đều nằm tại các khu vực đông dân cư và có vị trí giao thông thuận lợi, bao gồm: Trung tâm thương mại Royal City, Trung tâm thương mại Times City, khu đô thị Trung Hòa, khu đô thị Xa La Hà Đông, làng Quốc tế Thăng Long, Trung tâm văn hóa thể thao giải trí StarBowl, Mỹ Đình.

  Các siêu thị VinMart có quy mô lớn với diện tích lên đến hơn 10.000m2, với hơn 40 ngàn mặt hàng thuộc đủ các nhóm hàng khác nhau như thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, điện máy gia dụng, may mặc thời trang, đồ chơi…, hệ thống siêu thị VinMart sẽ đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng thuộc khu vực cộng đồng lớn. Trong khi đó, các siêu thị mini và cửa hàng tiện ích VinMart+ có quy mô nhỏ hơn với diện tích dưới 1.000m2 và có đầy đủ mọi mặt hàng thiết yếu, được bố trí tại các vị trí thuận tiện nhất cho việc mua sắm của khách hàng.

  Điểm nổi trội của hệ thống VinMart và VinMart+ là cam kết cao nhất từ chủ đầu tư về chất lượng phục vụ và dịch vụ đi kèm. Hệ thống VinMart đảm bảo cung cấp các sản phẩm với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, từ các đối tác uy tín trong nước và quốc tế với chất lượng được kiểm soát kỹ lưỡng theo quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Khách hàng cũng được sử dụng các dịch vụ gia tăng như: giao hàng miễn phí trong vòng 5km; dịch vụ làm sạch thực phẩm tươi miễn phí, gói quà miễn phí… và thanh toán thuận tiện bằng tất cả các loại thẻ ngân hàng.

  Ngoài hàng hóa và dịch vụ thông thường, VinMart và VinMart+ còn hỗ trợ thu phí các dịch vụ điện, nước, cước điện thoại, ADSL, truyền hình cáp, nạp tiền điện thoại, bán thẻ điện thoại… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nộp phí các dịch vụ tài chính tại VinMart và VinMart+ như phí bảo hiểm, phí trả góp, thanh toán thẻ tín dụng… từ nhiều ngân hàng và các công ty tài chính.

  Vinmart+ dường như đang tạo ra một phong cách, nhận thức tiêu dùng mới an toàn, thông minh trước bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn nạn tại các khu chợ truyền thống. Đây là chiến lược được đánh giá bài bản, chuyên nghiệp của Vingroup, đồng thời cũng là sự khác biệt nổi bật của Vinmart so với các thương hiệu bán lẻ lớn tại thị trường Việt Nam. 

  Kế đến là chiến lược về chuỗi cung ứng nông sản sạch thương hiệu Vineco độc quyền trong các siêu thị của Vinmart và Vinmart+. VinEco là thương hiệu thực phẩm sạch được chuyển giao từ công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp từ các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Từ đó, Vinmart chủ động hoàn toàn nguồn cung thực phẩm.

  Vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã công bố chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa”. Đây là chương trình nhằm trợ các doanh nghiệp nội địa sản xuất hàng tiêu dùng, góp phần tạo nguồn thực phẩm sạch và hàng tiêu dùng có chất lượng cho thị trường; đồng thời, xây dựng các thương hiệu Quốc gia, tiến tới là các thương hiệu đẳng cấp Quốc tế. Đặc biệt, với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Chương trình chú trọng ưu tiên cho nhóm hàng thực phẩm an toàn, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng cũng như tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

  Theo đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ đưa hàng vào hệ thống siêu thị với các điều kiện ưu đãi. Cụ thể với mặt hàng thực phẩm tươi sống đang được Vingroup áp dụng chính sách bán không lãi trong vòng một năm. Toàn bộ phần chiết khấu sẽ được hoàn lại về nhà cung cấp, với mục đích để các nhà cung cấp có thêm kinh phí và có điều kiện tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm, thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

  Bên cạnh ưu đãi về phân phối, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ được Vingroup hỗ trợ về công nghệ, quản trị, hệ thống kiểm soát chất lượng, công tác marketing bán hàng… Vingroup cũng sẵn sàng tham gia góp vốn, đầu tư để cùng doanh nghiệp tối ưu hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

  Chương trình này đã một lần nữa thể hiện được trách nhiệm xã hội và “một tinh thần dân tộc trong hoạt động sản xuất kinh doanh” của Vingroup. Nó không chỉ khơi dậy tinh thần coi trọng chất lượng hàng hóa và sự phát triển dài hạn của cộng đồng doanh nghiệp Việt mà còn góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho nền sản xuất trong nước./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vingroup: Giải Thể Vinpro, Rút Hết Hoạt Động Mảng Bán Lẻ Trực Tiếp
 • Giải Thể Vinpro, Ceo Vingroup: “Chúng Tôi Đang Thắt Lưng Buộc Bụng”
 • Vì Sao Vingroup Trở Thành Doanh Nghiệp Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam?
 • Con Đường Thành Công Của Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng
 • Phạm Nhật Vượng Là Ai? Con Đường Thành Công Của Phạm Nhật Vượng
 • Vingroup Còn Lại Gì Sau Khi Buông Vinmart, Vineco?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Vingroup Kinh Doanh Thành Công Đến Thế?
 • Vì Sao Vingroup Quyết Định Giải Thể Vinpro, Chia Tay Bán Lẻ?
 • Nhìn Thấu Bản Chất: Vinpro Là Lợi Thế Khổng Lồ Cho Vsmart, Nhưng Tại Sao Vingroup Không Tận Dụng Mà Lại Đem Giải Thể?
 • Giải Thể Vinpro, Ceo Vingroup: “chúng Tôi Đang Thắt Lưng Buộc Bụng”
 • Mảng Bán Lẻ Của Vingroup Làm Ăn Thế Nào Trước Khi ‘kết Hôn’ Masan?
 • Trước khi bị nhượng cho Masan, bán lẻ và nông nghiệp từng là 2 trong 8 lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Vingroup, trong đó bán lẻ có doanh số cao thứ 2 sau bất động sản.

  Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Vingroup đang tập trung vào 8 lĩnh vực chính gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, công nghiệp, công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.

  Trong đó, Công ty CP DV TM Tổng hợp VinCommerce và Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco là hai nhân tố chính trong mảng bán lẻ và nông nghiệp.

  Sau khi thương vụ sáp nhập với Công ty Hàng tiêu dùng Masan hoàn tất, Vingroup sẽ chính thức không còn điều hành trực tiếp hai mảng kinh doanh này.

  Vingroup còn lại gì khi buông nông nghiệp, bán lẻ?

  Từng tuyên bố mở 300 siêu thị Vinmart và gần 10.000 cửa hàng Vinmart+ đến năm 2025, tuy nhiên, tham vọng này của Vingroup đã phải đổi hướng khi tập đoàn tuyên bố đạt thỏa thuận sáp nhập hai chuỗi siêu thị này về Tập đoàn Masan và không còn nắm quyền kiểm soát.

  Sau thương vụ với Masan, Vingroup sẽ hoạt động còn lại với 6 lĩnh vực, trong đó có bất động sản và sản xuất đang được tập đoàn này đầu tư mạnh nhất.

  Riêng trong mảng bán lẻ, doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn giữ lại Công ty CP Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro và Công ty CP VinID.

  Trong những năm trước, bán lẻ (cốt lõi VinCommerce) là bộ phận có doanh thu cao thứ 2 tại Vingroup sau bất động sản, nhưng con số tuyệt đối lại thấp hơn gấp nhiều lần.

  9 tháng năm nay, mảng bán lẻ ghi nhận 21.883 tỷ đồng doanh thu, cao thứ 2 trong các bộ phận kinh doanh. Tuy nhiên, số thu từ bán lẻ vẫn thấp hơn 2,5 lần so với động bất động sản là 54.906 tỷ đồng. Tỷ trọng đóng góp vào doanh thu hợp nhất của mảng bất động sản cũng là 59%, trong khi số góp từ bán lẻ là 24%.

  Những năm trước, dù ghi nhận doanh thu hơn chục nghìn tỷ nhưng tỷ trọng đóng góp của bán lẻ vào doanh thu hợp nhất cũng mới trên dưới 15%.

  Ngoài bán lẻ, Vingroup vẫn duy trì mảng dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí, với doanh thu cao thứ 3 đạt 6.805 tỷ đồng sau 9 tháng. Tuy nhiên, bộ phận này cũng đang hoạt động trong tình trạng thua lỗ.

  Tương tự, như ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết, tập đoàn sẽ giữ lại y tế và giáo dục vì đây là lĩnh vực hoạt động phi lợi nhuận.

  Bán lẻ nhường chỗ cho sản xuất

  Nếu nhìn vào quy mô đầu tư của Vingroup có thể thấy bán lẻ đã không còn là mảng kinh doanh ngoài bất động sản được tập trung nhiều nhất từ khi VinFast và VinSmart xuất hiện.

  Trong khi đó, bán lẻ là lĩnh vực ngoài bất động sản được đầu tư lớn nhất của Vingroup với tổng tài sản bộ phận đến cuối năm 2022 đạt 11.332 tỷ đồng. Nhiều năm trước, dù thành lập sau, bán lẻ luôn là bộ phận có tài sản đầu tư lớn thứ 3 tại Vingroup sau bất động sản và du lịch, nghỉ dưỡng.

  Tuy nhiên, sau gần 2 năm từ khi đầu tư mảng sản xuất, Vingroup đã dồn rất nhiều lực cho VinFast và VinSmart khi tổng tài sản bộ phận này đã tăng lên 84.028 tỷ đồng, cao thứ 2 chỉ sau bất động sản và chiếm gần 24% tổng tài sản hợp nhất. Tài sản bộ phận này đã tăng gấp gần 38 lần, trong khi tài sản bộ phận bán lẻ tăng khoảng 40% và chiếm vỏn vẹn 4,4% tổng tài sản hợp nhất.

  Tương tự, khoản đầu tư tài chính của Tập đoàn mẹ – Vingroup tại hai doanh nghiệp bộ phận sản xuất là VinFast và VinSmart cũng đạt lần lượt 12.847 tỷ và 2.481 tỷ đồng đến cuối tháng 9 năm nay, đều tăng gấp đôi so với đầu năm.

  Ngược lại, việc cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu đã giảm số vốn đầu tư tài chính của tập đoàn mẹ vào bán lẻ từ 5.809 tỷ đồng tại VinCommerce hồi đầu năm xuống 4.573 tỷ tại Công ty VCM (VCM hiện là công ty mẹ sở hữu VinCommerce).

  Do phần lớn mảng sản xuất vẫn trong giai đoạn đầu tư nên kết quả kinh doanh bộ phận này vẫn chưa bằng bán lẻ và một số ngành khác.

  9 tháng từ đầu năm, bộ phận sản xuất của Vingroup mới ghi nhận 4.286 tỷ đồng doanh thu, nhưng lỗ trước thuế 4.687 tỷ đồng.

  Giảm thiểu phân tán nguồn lực

  Sau quyết định sáp nhập VinCommerce và VinEco vào Công ty Hàng tiêu dùng Masan, lãnh đạo Vingroup lý giải là để dồn lực cho hoạt động sản xuất công nghiệp và công nghệ với sản phẩm ôtô và điện thoại…

  Thực tế, việc chuyển giao lại mảng bán lẻ sẽ giúp Vingroup cắt được khoản lỗ lũy kế từ hoạt động này và giảm phân bổ nguồn lực vào quá nhiều mảng. Đây là điều từng được Vingroup coi là một trong những rủi ro hoạt động của tập đoàn.

  Trong bản cáo bạch năm 2022, Vingroup nhắc tới rủi ro đặc thù từ mô hình kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực của mình.

  Theo đó, việc phát triển với nhiều ngành lĩnh vực nếu thiếu những điều kiện cần thiết, thiếu sự chuẩn bị kỹ càng về hoạt động quản trị, điều hành, nguồn nhân lực, tài chính… có thể dẫn tới giảm sút hiệu quả kinh doanh của tập đoàn.

  Khi tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh sang các ngành nghề mới, Vingroup có thể bị phân tán về nguồn vốn cũng như nguồn nhân lực. Việc đầu tư vào ngành nghề chính giảm đi cũng khiến cho khả năng cạnh tranh có thể bị suy yếu.

  Cũng tại báo cáo này, Vingroup cho biết hoạt động bán lẻ tại Việt Nam đối mặt với nhiều cạnh tranh từ các đối thủ nước ngoài. Trong đó, các tập đoàn nước ngoài không chỉ tham gia vào thị trường bán lẻ từ khâu phân phối mà còn mở rộng chuỗi cung ứng bằng cách tham gia cạnh tranh từ khâu sản xuất.

  Các tập đoàn lớn này liên tục công bố các kế hoạch, dự án bán lẻ quy mô tại Việt Nam điển hình là Lotte, 7-Eleven, hay Aeon… Theo Vingroup, sự cạnh tranh từ các đối thủ nước ngoài sẽ tạo nên thách thức lớn cho các doanh nghiệp bán lẻ trong nước nói chung và tập đoàn nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toan Tính Của Vingroup, Masan Sau Cuộc Sáp Nhập
 • Vì Sao Vingroup ‘dứt Tình’ Bán Công Ty Vinmart, Vineco Cho Masan?
 • Tại Sao Các Đám Cháy Ở Úc Rất Khó Dập Tắt?
 • Vì Sao Cháy Rừng Ở Australia Lại Nghiêm Trọng Tới Vậy?
 • Mmo, Crypto, Coin, Token, Stock, Top 10 , Nckhspud, Skkn, : Vì Sao Khi Uống Nhiều Rượu Thường Cảm Thấy Khát Nước Và Mất Nhiều Nước Qua Nước Tiểu?
 • Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa For…in,and Foreach Trong Javascript
 • Sự Khác Nhau Giữa Big Và Large
 • Bạn Muốn Biết Sự Khác Nhau Và Giống Nhau Giữa Công Chức Và Viên Chức?
 • Duplex Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Duplex Và Penthouse
 • Thẻ Căn Cước Công Dân Và Cmnd 12 Số Khác Nhau Thế Nào?
 • Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

  Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

  Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

  Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

  Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

  Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

  Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

  Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

  cmp dword ptr total += myInterger i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

  Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

  cmp esi,dword ptr i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr ,eax mov eax,dword ptr ,eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

  Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

  Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

  Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đồng Hồ Apple Watch Series 4 Cũ Ở Đâu? Acetop Store Chuyên Bán Đồng Hồ Apple Watch Series 4.
 • Khám Phá Mới Về Sự Khác Biệt Giữa Dna Và Rna
 • Do You Know Sự Khác Nhau Giữa Dna Và Rna? ·
 • Tập Gym Và Yoga Cái Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh 6 Khác Biệt Giữa Iphone Xs Và Iphone Xr Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100