Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tại Sao Châu Âu Lại Đổi Giờ Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Cuocthitainang2010.com

Ngày Đổi Giờ Mùa Đông Tại Châu Âu 2022

Châu Âu Sẽ Thay Đổi Múi Giờ Mùa Đông Vào Ngày 28/10/2018

Sự Xâm Nhập Của Ruồi

Thuốc Diệt Giòi Neporex 50Sp Rẻ Nhất, Hiệu Quả Nhất , Sản Phẩm Số 1

Tại Sao Cuộn Cảm Chặn Dòng Điện Cao Tần Cho Dòng Diện Một Chiều Đi Qua

Lời Bài Hát Em Ổn Không

Ngày đổi giờ mùa đông tại Châu Âu sẽ diễn ra vào tháng 10- lùi lại một giờ. Mặc dù điều này có nghĩa là chúng ta có thể ngủ lâu hơn một giờ, nhưng cũng có nghĩa là trời tối sớm hơn. Vào tháng Ba thì hoàn toàn ngược lại: ngủ ít hơn một giờ, nhưng ngày lại sáng lâu hơn. Sự thay đổi thời gian là một vấn đề xảy ra hàng năm, ý nghĩa của việc thay đổi thời gian là một vấn đề còn gây tranh cãi.

Ngày đổi giờ mùa đông tại Châu Âu vào tháng 10 hàng năm

Lần đổi giờ thứ hai vào năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10. Bạn phải chuyển từ thời gian mùa hè sang thời gian mùa đông vào cuối tuần áp chót của tháng Mười.

Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là: Vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2022, đồng hồ sẽ lùi lại một giờ lúc 3 giờ sáng. 3 giờ sáng trở thành 2 giờ sáng.

Bằng cách chuyển sang mùa đông, chúng ta nhận được một giờ miễn phí. Đồng thời, trời tối sớm hơn một giờ.

Giờ mùa đông 2022: Tự thay đổi giờ trên đồng hồ?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màn hình kỹ thuật số, ví dụ như trong các thiết bị gia dụng hoặc trong xe hơi, phải được chuyển đổi bằng tay.

Sự thay đổi thời gian mang lại điều gì?

 Câu hỏi này đã được tranh luận sôi nổi kể từ khi việc chuyển đổi được giới thiệu. Một trong những lý do chính mà ban đầu được sử dụng làm lý lẽ cho sự thay đổi thời gian đã bị bác bỏ từ lâu. Càng nhiều ánh sáng ban ngày vào mùa hè đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít năng lượng hơn trong những tháng này, nhưng hiệu quả tiết kiệm tối thiểu này sẽ bị loại bỏ vào mùa đông, vì hệ thống sưởi diễn ra sớm hơn vào buổi sáng.

Sự thay đổi thời gian sang mùa đông được coi là ít có vấn đề hơn, sau tất cả, nó mang lại một ngày Chủ nhật kéo dài 25 giờ mà nhiều người cho là đặc biệt thư giãn. Ở đây, nhịp sinh học cũng có chút nhầm lẫn, nhưng “1 giờ đồng hồ được cho thêm” được nhìn nhận tích cực hơn là tiêu cực.

Chuyển sang thời gian mùa đông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Một số người khó thay đổi thời gian theo mùa hơn những người khác. Điều này đặc biệt áp dụng cho việc chuyển đổi thời gian sang giờ mùa hè. Khi một ngày đột nhiên “ngắn lại” một giờ, nhịp sinh học của một số người sẽ lạc nhịp. Ví dụ, mệt mỏi và chán nản thường gặp trong những ngày đầu tiên sau khi thay đổi thời gian.

Mức độ phản ứng mạnh mẽ của con người và động vật đối với sự thay đổi thời gian ở mỗi người khác nhau. Mặc dù sự thay đổi dường như trôi qua mà không có dấu vết đối với một số người, nhưng có thể mất vài tuần đối với những người khác.

Không nên bãi bỏ việc thay đổi giờ mùa đông/hè?

Tuy nhiên, việc thực hiện điều đó sẽ mất nhiều thời gian. Trong khi các công dân EU đã bày tỏ ý kiến của họ, hầu hết các quốc gia thành viên vẫn chưa có lập trường rõ ràng. Thậm chí hơn một năm sau khi các kế hoạch của Ủy ban được công bố, rất ít tiến bộ nào được thực hiện.

Trên thực tế, Nghị viện EU muốn bãi bỏ việc thay đổi thời gian vào năm 2022. Tuy nhiên, một quyết định cuối cùng đã bị hoãn vô thời hạn. Để thay đổi có hiệu lực, đa số các bộ trưởng có trách nhiệm của các quốc gia EU phải đồng ý.

Lịch sử thay đổi thời gian ở Đức và Châu Âu

Giờ mùa đông được gọi là giờ chuẩn ở Đức từ năm 1950 đến 1980. Sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào những năm 1970, năm 1976, Pháp đã quyết định đưa ra thời gian mùa hè vì lý do chính sách năng lượng. Nhiều quốc gia thành viên của Cộng đồng châu Âu, tiền thân của EU ngày nay, đã làm theo, chủ yếu vì lý do kinh tế.

Trong EU, đồng hồ đã được chuyển đổi theo quy tắc thống nhất ở tất cả các quốc gia thành viên kể từ năm 1996. Vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và tháng 10, thời gian được đặt trước một giờ hoặc lùi lại một giờ.

Nguồn: RND

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Apple Airpods Và Cách Khắc Phục

Khắc Phục Lỗi Airpods Không Kết Nối Được Với Apple Watch

Truyện An Dương Vương Và Mị Châu

Không Tải Được Sticker Zalo, Giải Pháp Là Đây

Ip Để Xem Các Trang Web Bị Chặn Ở Nước Ngoài ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️

Châu Âu Đổi Sang Giờ Mùa Đông

Châu Âu Đổi Giờ Và Sự Rắc Rối Không Cần Thiết

Tại Sao Không Có Cảm Giác Đi Cầu?

Dựng Nước Phải Luôn Đi Đôi Với Giữ Nước, Có Dựng Được Nước Mạnh Thì Mới Giữ Được Nước Bền

Bài Học “dựng Nước Phải Đi Đôi Với Giữ Nước ” Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Lời Bài Hát Em Ổn Không Trịnh Thiên Ân, Lyric, Video Nhạc, Mp3

Theo đó, vào lúc 3h ngày 29-10 thì giờ giấc sẽ được tự động điều chỉnh lại còn 2h sáng. Mọi người nói nôm na là “được ngủ nướng thêm 1 giờ”.

Qui ước đổi sang giờ mùa Đông và mùa Hè chính thức được áp dụng tại nhiều quốc gia ở châu Âu từ năm 1977 để tiết kiệm năng lượng bởi các nước đều thấm thía sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973.

Qui ước qui định chuyển sang giờ mùa Hè vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 trong năm và sang giờ mùa Đông vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 10. Việc đổi giờ được thực hiện vào lúc rạng sáng ngày Chủ nhật vốn là ngày nghỉ để không ảnh hưởng đến giờ giấc làm việc của mọi người.

Đến năm 1998, toàn bộ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã áp dụng qui ước đổi giờ 2 lần trong năm để thống nhất giờ giấc trong các phương tiện giao thông liên đới giữa các nước và cho các hoạt động liên lạc.

Việc chỉnh đổi giờ giấc được giải thích là nhằm tiết kiệm năng lượng bởi vào mùa Hè, ánh sáng tự nhiên nhiều trong ngày, thậm chí dến 9h tối vẫn còn sáng như vào những ngày chiều bình thường nên điều chỉnh giờ sẽ giúp khai thác ánh sáng mặt trời, không buộc phải bật điện công cộng vào giờ đã qui định.

Như Bộ Chuyển đổi năng lượng của Pháp cho biết việc chuyển đổi giờ đã giúp tiết kiệm 440 gigawatt/h điện chiếu sáng trong năm 2009 – tương đương mức tiêu thụ năng lượng điện của 800.000 hộ gia đình.

Còn theo Cơ quan Môi trường và Kiểm soát năng lượng (Ademe), việc chuyển đổi giờ theo mùa sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tang đều từ nay đến năm 2030 chủ yếu ở phần điện cho sưởi ấm.

Tuy nhiên sau này nhiều ý kiến phản biện cho rằng việc điều chỉnh giờ theo mùa không đem lại lợi ích như người ta mong đợi.

Về mặt tiết kiệm năng lượng, có những tháng trong “giờ mùa hè” (tháng 3, 4 và 10), thời tiết buổi sáng lạnh nên người dân dậy sớm sẽ phải bật sưởi nhiều hơn nên gây tốn kém năng lượng.

Kế đến là nhịp sinh học của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ, dễ bị ảnh hưởng xấu do thay đổi giờ giấc nên về lâu dài, thiệt hại trong vấn đề này đối với ngân sách nhà nước cũng không hề nhỏ.

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy người ta phải mất trung bình 1 tuần lễ để thích ứng với giờ giấc mới, dù chỉ là điều chỉnh 1 giờ. Nhịp sinh học của người già và người bệnh kinh niên thường đã quen với nhịp cố định nên cảnh hưởng điều chỉnh càng nặng nề hơn.

Một số nước như Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu không áp dụng đổi giờ nữa. Từ tháng 6-2016, chính quyền Ankara đã tuyên bố ngưng theo giờ mùa Đông và áp dụng luôn giờ mùa Hè của châu Âu cho giờ của mình.

Tại Sao Châu Phi Lại Nghèo?

Giải Thích Cho Câu Hỏi Vì Sao Adn Có Tính Đa Dạng Và Đặc Thù

Đóng Vai An Dương Vương Kể Lại Truyện An Dương Vương Và Mị Châu

Truyện Tại Sao Anh Lại Thích Tôi

Tại Sao Anh Lại Thích Tôi

Châu Âu Đổi Giờ Và Sự Rắc Rối Không Cần Thiết

Tại Sao Không Có Cảm Giác Đi Cầu?

Dựng Nước Phải Luôn Đi Đôi Với Giữ Nước, Có Dựng Được Nước Mạnh Thì Mới Giữ Được Nước Bền

Bài Học “dựng Nước Phải Đi Đôi Với Giữ Nước ” Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Lời Bài Hát Em Ổn Không Trịnh Thiên Ân, Lyric, Video Nhạc, Mp3

“thân Người Khó Được”, Tại Sao Dân Số Thế Giới Đang Tăng Nhanh Chóng?

84% người dân châu Âu cho rằng việc đổi múi giờ hai lần trong năm là việc làm vô ích. (Ảnh: AFP).

Để tìm lại nguồn gốc xuất phát của ý tưởng đổi giờ tại các nước châu Âu, cần quay ngược thời gian về thời điểm hơn 1 thế kỷ trước, ở thời điểm của Thế chiến I. Anh và Ireland khi đó là các nước đầu tiên thực hiện việc đổi sang giờ mùa Hè, để tiết kiệm điện.

Lí do là vào mùa Hè, mặt trời chiếu sáng nhiều hơn, buổi tối đến muộn hơn, nên có thể kéo dài thời gian làm việc hơn nhờ ánh sáng tự nhiên.

Trong nhiều năm sau đó, nhiều nước châu Âu, tuỳ các giai đoạn khác nhau, đều thực hiện phương pháp này, với mục đích giống nhau là tiết kiệm năng lượng. Mùa Hè nhiều ánh sáng thì rút đẩy nhanh hơn 1 tiếng để làm nhiều hơn, mùa Đông tối sớm thì rút ngắn lại 1 tiếng để nghỉ sớm hơn.

Tuy nhiên, phải đến sau cú sốc khủng hoảng dầu mỏ đầu những năm 70, các nước châu Âu mới thực hiện việc đổi giờ hai lần trong năm một cách đồng loạt. Đến năm 2001, Uỷ ban châu Âu chính thức đưa ra Quy định thống nhất ngày tháng đổi giờ từ Hè sang Đông và ngược lại: vào ngày cuối tuần cuối cùng của tháng tháng 10 và tháng 3.

Cho đến nay, hơn 60 nước trên thế giới đang thực hiện điều này.

Lợi ích khiêm tốn

Mục đích lớn nhất, và duy nhất, của việc đổi giờ trong quá khứ là để tiết kiệm năng lượng.

Câu hỏi đặt ra là liệu việc đổi giờ này có thực sự giúp các nước tiết kiệm năng lượng hiệu quả hay không?

Các nghiên cứu chuyên sâu, như của Cơ quan kiểm soát môi trường và năng lượng Pháp (ADEME) chỉ ra rằng, việc đổi giờ mang lại tác dụng rất khiêm tốn.

Tác động lớn nhất là ở việc chiếu sáng. Vào năm 2010 tại châu Âu, việc đổi giờ giúp tiết kiệm được khoảng 440 GWh, tức tương đương lượng điện tiêu thụ của khoảng 800.000 hộ gia đình, qua đó giảm được 44.000 tấn CO2 xả vào môi trường.

Nhưng qua từng năm, lợi ích này càng thu hẹp lại và đến năm 2030, dự đoán việc tiết kiệm điện nhờ đổi giờ chỉ còn ở mức 340 GWh. Trong khi đó, tác dụng tiết kiệm đối với việc sưởi ấm và làm mát là không đáng kể.

Ngoài ra, những người phản đối việc đổi giờ còn cho rằng việc đổi giờ khiến gia tăng các tai nạn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ do thay đổi nhịp sinh hoạt thường ngày.

Mùa Đông hay mùa Hè?

Qua từng năm, các nước đều dần từ bỏ việc đổi giờ. Năm 1991 là Trung Quốc, đến 2011 là Nga và Belarus, 2022 đến lượt Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại châu Âu, các kiến nghị bãi bỏ việc đổi giờ ngày càng lớn, buộc Uỷ ban châu Âu phải hành động. Một cuộc thăm dò dư luận rộng lớn được tiến hành trong hai năm qua, với hơn 4,6 triệu người tham gia đã đưa đến kết quả là 84% người dân châu Âu phản đối việc đổi giờ.

Đến tháng 9/2018, Uỷ ban châu Âu chính thức đưa ra thông báo sẽ huỷ bỏ việc đổi giờ, bắt đầu từ tháng 4/2019.

Theo nguyên tắc, vào ngày 31/3/2019, tất cả các nước châu Âu vẫn đổi sang giờ mùa Hè, và kéo dài giai đoạn giờ mùa Hè này đến ngày 27/10/2019. Từ thời điểm đó trở đi, các nước được quyền tự lựa chọn múi giờ mà mình sẽ áp dụng. Nhưng lựa chọn này phải được thông báo chậm nhất vào ngày 27/4/2019.

Các Bộ trưởng Giao thông EU sẽ họp buổi đầu tiên vào ngày 30-31/10 này tại Graz (Áo) để tìm ra giải pháp./.

Châu Âu Đổi Sang Giờ Mùa Đông

Tại Sao Châu Phi Lại Nghèo?

Giải Thích Cho Câu Hỏi Vì Sao Adn Có Tính Đa Dạng Và Đặc Thù

Đóng Vai An Dương Vương Kể Lại Truyện An Dương Vương Và Mị Châu

Truyện Tại Sao Anh Lại Thích Tôi

Châu Âu Lấy Lại Tỉnh Kaliningrad

Một Tháng 5 Nước Đòi Sáp Nhập, Nga Có Thêm Nhiều Kaliningrad?

Lý Do Các Cán Bộ Bị Bắt Trong Vụ Nhật Cường Mobile

Nguyên Nhân Gây Rụng Hoa, Rụng Quả Non Trên Cây Ăn Quả Và Biện Pháp Khắc Phục

Hạn Chế Rụng Trái Non Trên Cây Ăn Trái

Khắc Phục Hiện Tượng Cây Ớt Chỉ Thiên Bị Rụng Lá Non, Lá Đọt Bị Xoăn Lại

“Thời gian của Kaliningrad đã kết thúc. Trong Hiệp định Potsdam hay Helsinki không đề cập đến việc trao Kaliningrad cho Nga sử dụng vĩnh viễn”, ông Balsys nhấn mạnh.

Trước khi trở thành vùng lãnh thổ tách rời của Nga ở châu Âu sau Thế chiến II, Kaliningrad, hay còn được biết tới cái tên Konigsberg, từng là vùng lãnh thổ thuộc Đức. Tại Hội nghị Postdam, Konigsberg trở thành một phần lãnh thổ của Liên bang Xô viết, sau khi các quốc gia đồng minh thỏa thuận chia nhau châu Âu.

NATO tập trận tại Litva.

Mặc dù đóng vai trò như một khu vực quân sự khép kín dưới thời Xô Viết, song Kaliningrad (đặt tên năm 1946) – thủa ban đầu vẫn còn mang đậm yếu tố lịch sử Đức. Nhưng do chính sách trục xuất người Đức và di dân người Nga và Ukraine tới của Liên Xô, yếu tố lịch sử Đức đã dần biến mất.

Hiện nay, người Đức chỉ chiếm khoảng 0,8% với trên tổng số 940.000 cư dân tại vùng lãnh thổ tách rời này của Nga, ít hơn rất nhiều so với tỷ lệ 77,9% người Nga, 8,0% người Belarus, 7,3% người Ukraine và 1,9% Lithunia. Điều này là một trong những lý do khiến hiện nay Đức cũng không bao giờ còn nhắc tới “vùng lãnh thổ đã mất” nữa.

Với đường biên giới trên bộ giáp Nga và Belarus – quốc gia đồng minh và là địa điểm đặt rất nhiều hệ thống vũ khí tối tân của Nga, dải bờ biển chịu sự khống chế của Hạm đội Baltic của Nga, các quốc gia NATO là Lithuania, Estonia, Litva và Ba Lan đã và đang chịu sức ép rất lớn về mặt quân sự từ Moscow.

Nỗi ám ảnh với Litva

Không chỉ muốn EU lấy lại Kaliningrad, Litva còn có động thái mà theo nhận định của các chuyên gia là thể hiện sự sợ hãi đối với Nga – đặc biệt là vùng lãnh thổ Kaliningrad.

Theo Sputnik hồi giữa tháng 1/2017, Bộ Nội vụ Litva cho biết ngân sách năm 2022 của nước này sẽ dành một khoản tiền trị giá khoảng 3,8 triệu USD dành cho việc xây dựng một hàng rào biên giới với khu vực Kaliningrad thuộc Nga.

Cổng thông tin Lietuvos Zinios dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Eimutis Misiunas nêu rõ: “Khoản tiền này sẽ đủ cho việc xây dựng hàng rào. Một hệ thống giám sát biên giới hiện đại sẽ được lắp đặt gần hàng rào, các nguồn lực sẽ được triển khai vào năm tới.”

Theo ông Misiunas, hàng rào biên giới này sẽ có chiều dài 135 km, sẽ giúp ngăn ngừa hoạt động buôn lậu. Cho đến nay, biên giới giữa Litva và khu vực Kaliningrad của Nga chỉ được phân định bằng các biển hiệu đặc biệt.

Giới chuyên gia nhận định, việc xây hàng rào quanh biên giới với Kaliningrad cỉa Litva không đơn giản chỉ để phòng chống buôn lậu mà thực chất là nhằm đối phó với Nga. Thời gian gần đây, Litva liên tục có những động thái nhằm chuẩn chị cho tình huống xấu nhất xảy ra – chiến tranh.

Hồi đầu tháng, Tờ The Guardian đưa tin các nhà chức trách Litva vẫn đang tích cực phát tờ rơi giảng giải cho người dân những biện pháp để đối phó với “sự xâm lăng của Nga”.

Theo The Guardian, vấn đề khiến hầu hết người Litva lo lắng, đó là: “Phải làm gì trong trường hợp bị Nga xâm lược?”. Các quan chức Litva luôn bận rộn tìm kiếm câu trả lời, vẫn không ngừng nỗ lực tăng cường năng lực quốc phòng của đất nước.

Litva hy vọng, mối quan hệ của Mỹ với các quốc gia vùng Baltic sẽ vẫn như trước đây. Tuy nhiên họ vẫn chuẩn bị trước cho người dân của mình đối mặt với tình huống tồi tệ.

“Chúng ta phải cho thấy rằng, mỗi người trong chúng ta đã sẵn sàng đối mặt với bất kỳ cuộc xâm lăng nào và sẽ chiến đấu giành lại từng cm lãnh thổ của chúng ta” – The Guardian dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Litva.

Không những có sự chuẩn bị trong nước, Litva còn kêu gọi sự hỗ trợ từ Mỹ và các nước thành viên NATO. Đáp trả lời kêu gọi từ Litva, ngày 3/1 những binh sĩ thuộc các lực lượng đặc biệt Mỹ (SOF) đã được triển khai tại Litva. Phía Litva còn nêu rõ các binh sĩ Mỹ sẽ đồn trú tại nước này chừng nào tình hình an ninh trong khu vực còn đòi hỏi, đặc biệt là giúp đối phó với “mối đe dọa từ Nga”.

Theo thông báo, các binh sĩ SOF tham gia các hoạt động huấn luyện quân sự chung với Litva và trong vùng Baltic nhằm tăng cường khả năng hoạt động phối hợp và các năng lực phòng thủ.

Theo BNS, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Thông tin thuộc Bộ Quốc phòng Litva Asta Galdikaite khẳng định: “Sự hiện diện của SOF tại Litva là một trong những biện pháp răn đe và là hình thức hợp tác chặt chẽ dài hạn với Mỹ”.

Không chỉ có Mỹ, Đức cũng tuyên bố rằng, nước này sẵn sàng có sự can dự mạnh mẽ hơn vào việc kiềm chế Nga trong chiến lược của NATO tại vùng biên giới phía Đông của khối liên minh quân sự này.

Cụ thể, Đức có thể phái binh sỹ tới Litva khi sứ mệnh đảm bảo cho các đồng minh phía Đông của NATO được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vacsava (Ba Lan) vào tháng 7/2016.

Bản kế hoạch của Đức đã được Thủ tướng Merkel thông báo riêng với các nhà lãnh đạo Mỹ, Pháp, Anh và Italy tại hội nghị thượng đỉnh diện hẹp của nhóm G-5 vừa diễn ra tại thành phố Hannover của Đức.

Clip NATO tập trận sát nách Nga hồi cuối năm 2022 Thùy Dung

Báo Nga: Kaliningrad Có Thể Trở Thành Crimea Thứ Hai?

Các Loại Đau Đầu Thường Gặp Khiến Bạn Khó Chịu

Cách Sửa Lỗi Máy In Không Nhận Lệnh In Trên Máy Tính, Pc

Bà Bầu Bị Đắng Miệng Phải Làm Sao ? Tại Sao Bà Bầu Bị Đắng Miệng ?

Mắt Mờ Đột Ngột Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc

Châu Âu Sẽ Thay Đổi Múi Giờ Mùa Đông Vào Ngày 28/10/2018

Sự Xâm Nhập Của Ruồi

Thuốc Diệt Giòi Neporex 50Sp Rẻ Nhất, Hiệu Quả Nhất , Sản Phẩm Số 1

Tại Sao Cuộn Cảm Chặn Dòng Điện Cao Tần Cho Dòng Diện Một Chiều Đi Qua

Lời Bài Hát Em Ổn Không

Dân Số Thế Giới Tăng Lên Gần 8 Tỷ Người, Ngày Càng Già Hoá

Việc chuyển đổi giờ mùa đông sẽ bắt đầu vào rạng sáng giữa ngày thứ bảy và chủ nhật tuần này (28/10/2018). Đêm mùa đông sẽ dài hơn một tiếng, nên thời điểm 3h sáng sẽ được chỉnh thành 2h sáng.

Được biết, vào ngày 12/9/2018, Ủy ban châu Âu đã ban hành một dự thảo đề xuất một bộ quy tắc cho việc bãi bỏ các thay đổi đồng hồ theo mùa trong Liên minh châu Âu.

Nếu được chấp thuận, đồng hồ trên toàn EU sẽ thay đổi cuối cùng vào ngày Chủ nhật, 21/3/2019. Mỗi nước thành viên sau đó sẽ có cơ hội để quyết định nếu họ ở lại trên “thời gian mùa hè” (DST) quanh năm hoặc thay đổi đồng hồ của họ một lần nữa vào Chủ nhật, ngày 27/10/2019 để theo dõi thời gian tiêu chuẩn cố định trong những năm tiếp theo.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh một lần nữa rằng “thay đổi giờ phải dừng lại” và “các nước thành viên nên tự quyết định xem công dân của họ có sống vào mùa hè hay mùa đông không.”

Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngừng thay đổi giờ DST hàng năm, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cam kết. “Sẽ vô nghĩa khi hỏi ý kiến ​​của mọi người và không hành động nếu bạn không đồng ý với họ”, Juncker nói trong một cuộc phỏng vấn với mạng lưới truyền hình Đức ZDF.

Việc thay đổi giờ đồng hồ gây lãng phí thời gian

Là chủ tịch của Ủy ban châu Âu, cánh tay điều hành của EU, Juncker nắm giữ quyền lực đáng kể để thực hiện thay đổi lập pháp. Tuy nhiên, mặc dù cam kết của ông quyết định về vấn đề “hôm nay”, như ông nói vào thứ Sáu ngày 31 tháng 8 năm 2022, việc thúc đẩy xóa bỏ DST ở các nước thuộc Liên minh châu Âu là cả một con đường dài phía trước.

Trước tiên, Ủy ban sẽ phải phê duyệt bước và gửi hóa đơn. Sau đó, việc xóa bỏ DST phải được xóa bỏ tại Quốc hội EU, và cuối cùng, nó sẽ phải được chấp thuận bởi tất cả 28 quốc gia thành viên của EU.

Ngay cả khi một đạo luật để loại bỏ DST đã được thiết lập, nó có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi nó thực sự được thực hiện. Cập nhật tất cả các hệ thống bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trên khắp châu Âu là một nhiệm vụ rất lớn, và các nhà lập pháp có thể sẽ lưu tâm đến điều đó, cho phép nhiều thời gian cho việc thực hiện kỹ thuật.

DST ở châu Âu

Thay đổi đồng hồ ở châu Âu được điều chỉnh tập trung bởi luật pháp của EU. DST bắt đầu vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng Ba và kết thúc vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng Mười. Các nước tham gia là:

Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Bulgaria , Pháp , Đức , Ý , Ba Lan , Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Hầu hết các nước châu Âu khác, bao gồm Na Uy và Thụy Sĩ. Các nước châu Âu không có DST: Armenia , Belarus , Georgia , Iceland , Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không sử dụng DST nhưng vẫn ở thời gian tiêu chuẩn trong cả năm.

Năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ quyết định chấm dứt DST vĩnh viễn . Lãnh thổ chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ của Bắc Síp vẫn theo sau phần còn lại của Síp và thay đổi đồng hồ theo quy định của DST của EU.

Múi giờ Trong DST

Bắt đầu DST

Múi giờ chuẩn (không có DST)

Thời gian mùa hè của Anh (BST) , được sử dụng ở Anh trong mùa hè .

Giá trị UTC : +1 giờ

DST bắt đầu lúc 01:00 (1 giờ sáng) giờ địa phương .

Đồng hồ được đặt trước 1 giờ đến 02:00 (2 giờ sáng).

Giờ chuẩn Ailen (IST) , được sử dụng ở Ireland trong mùa hè.

Giá trị UTC : +1 giờ

DST bắt đầu lúc 01:00 (1 giờ sáng) giờ địa phương .

Đồng hồ được đặt trước 1 giờ đến 02:00 (2 giờ sáng).

Giờ mùa hè Tây Âu (WEST) , được sử dụng ở Quần đảo Canary , Quần đảo Faroe và Bồ Đào Nha .

Giá trị UTC : +1 giờ

DST bắt đầu lúc 01:00 (1 giờ sáng) giờ địa phương . Đồng hồ được đặt trước 1 giờ đến 02:00 (2 giờ sáng).

Giờ Tây Âu (WET)

Giá trị UTC : Không

Giờ mùa hè Trung Âu (CEST) , được sử dụng ở các quốc gia như Áo , Pháp , Đức , Ý , Hungary , Na Uy , Ba Lan , Tây Ban Nha và Thụy Sĩ .G

Giá trị UTC : +2 giờ

DST bắt đầu lúc 02:00 (2 giờ sáng) giờ địa phương , khi đồng hồ được đặt trước 1 giờ đến 03:00 (3 giờ sáng).

Giờ Trung Âu (CET)

Giá trị UTC : +1 giờ

Giờ mùa hè Đông Âu (EEST) , được sử dụng ở các quốc gia bao gồm Bulgaria , Estonia , Phần Lan , Hy Lạp , Latvia , Lithuania và Romania .

Giá trị UTC : +3 giờ

DST bắt đầu lúc 03:00 (3 giờ sáng) giờ địa phương , khi đồng hồ được đặt trước 1 giờ đến 04:00 (4 giờ sáng).

Giờ Đông Âu (EET)

Giá trị UTC : +2 giờ

Ngày Đổi Giờ Mùa Đông Tại Châu Âu 2022

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Apple Airpods Và Cách Khắc Phục

Khắc Phục Lỗi Airpods Không Kết Nối Được Với Apple Watch

Truyện An Dương Vương Và Mị Châu

Không Tải Được Sticker Zalo, Giải Pháp Là Đây

Tại Sao Châu Phi Lại Nghèo?

Châu Âu Đổi Sang Giờ Mùa Đông

Châu Âu Đổi Giờ Và Sự Rắc Rối Không Cần Thiết

Tại Sao Không Có Cảm Giác Đi Cầu?

Dựng Nước Phải Luôn Đi Đôi Với Giữ Nước, Có Dựng Được Nước Mạnh Thì Mới Giữ Được Nước Bền

Bài Học “dựng Nước Phải Đi Đôi Với Giữ Nước ” Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Điều khiến người ta ngạc nhiên là số phận kém may mắn mà châu Phi phải chịu đựng trong suốt gần 50 năm qua kể từ ngày thoát khỏi ách thuộc địa. Đầu những năm 60 thế kỉ 20 châu Phi cũng không kém cạnh những nước như Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) hay Malajsia lúc bấy giờ. Trong khi những nước này trở thành những con rồng kinh tế thì GDP (tổng sản phẩm nội địa) của châu Phi trong hai thập kỉ trở lại đây giảm mạnh. Châu Phi không giàu thêm mà ngược lại, có vẻ như chỉ nghèo đi.

Địa lý

Châu Phi là nạn nhân của địa lý. Châu Phi nghèo vì châu Phi có số phận đen đủi. Đất châu Phi không màu mỡ, phù nhiêu như đất châu Á. Lục địa đen cũng phải chịu nhiều bệnh tật hơn. Đa số dân cư sống không tập trung gần bờ biển cộng với hệ thống đường và sông nước kém gây cản trở giao thương và phát triển kinh tế. Việc điều khiển quốc gia tại châu Phi rất khó khăn vì chính phủ còn yếu mà lí do đơn giản cũng chỉ bởi do sự nghèo. Mà đã nghèo thì không thể dự trữ được vốn quan trọng nhằm gây dựng một tương lai sáng sủa hơn.

Chính trị

Lí do nghèo vì chính trị thực sự là bi quan hơn rất nhiều so với lí do địa lý. Hàng tấn tai họa mà châu Phi phải gánh chịu như chiến tranh, chuyên chế, tham nhũng, hạn hán, đói nghèo, bạo lực hàng ngày tạo nên một cuộc khủng hoảng ở mức độ khó có gì thay đổi nổi. Nguồn gốc khủng hoảng nằm ở những người cầm quyền tại châu Phi do họ không có khả năng điều khiển đất nước.

Mặc dù thế, sau khi giành được độc lập triển vọng phát triển của lục địa đen không có vẻ tồi lắm. Hạ tầng cơ sở do người phương Tây để lại vẫn trong tình trạng tốt. Tuy nhiên xã hội châu Phi không nhận được văn hóa chính trị thích hợp để có thể điều khiển được sự tồn tại của các bộ tộc, sự khác biệt giữa các vùng miền hay giữa các tôn giáo. Sau những hào hứng đầu tiên những khó khăn và lý tưởng chính trị giảm một cách bi thảm. Đường lối đặc trưng của hầu hết các nước châu Phi là sự tách biệt với xã hội và tạo hệ thống tham nhũng.

TUY NHIÊN CÒN CÓ NHỮNG LÍ DO ĐƠN GIẢN KHÁC MÀ TƯỞNG AI CŨNG BIẾT!

Thất nghiệp – cái nghèo nơi thành thị

Tại các thành phố tỉ lệ thất nghiệp vẫn tăng. Các nhà máy, xí nghiệp không có khả năng tạo ra công ăn việc làm ổn định. Điều này trong tương lai hẳn sẽ còn là một vấn đề lớn bởi số người ở độ tuổi lao động đến 25 tuổi tăng gấp đôi. Vùng nam châu Phi đến khu vực Sahara tỉ lậ lao động này tăng 2,6% mỗi năm. Vấn đề hệ trọng hơn việc thất nghiệp là thiếu việc làm. Thiếu việc làm ở đây nghĩa là có đi làm nhưng việc làm nay đây mai đó, làm việc với năng xuất thấp và với đồng lương bèo bọt. Tỉ lệ thiếu việc làm này chiếm nhiều hơn tỉ lệ thất nghiệp.

Vấn đề tiếp theo là việc những người trẻ tuổi không có cơ hội kiếm việc làm. Ở một số nước 80% dân số tạo nên tỉ lệ thất nghiệp. Theo phỏng đoán, chỉ tầm 5-10% số người tìm việc có cơ hội kiếm cho mình một công việc ổn định trong khi đó 55% dân châu Phi ở độ tuổi đến 18.

Một lí do chính nữa đó là dịch HIV, đặc biệt ở các nước nam châu Phi. Vì lí do này mà tỉ lệ nam lao động ở nam Phi giảm từ 79,1% xuống 63,3%. Nếu tình hình vẫn cứ tiếp diễn như trên thì tương lai cho việc giảm nghèo là rất u ám.

Hạn hán – cái nghèo miền nông thôn

Ngành công nghiệp ở các nước châu Phi chỉ chiếm vị trí thứ hai. Gần 80% dân số lệ thuộc vào nông nghiệp. Tuy nhiên số hoa màu trồng được không đủ nuôi sống số dân đang tăng nhanh. Thức ăn cho người còn không có huống hồ là thức ăn cho súc vật. Các sa mạc đã chiếm tới 40% diễn tích đất canh tác.

Trong hai thập kỉ cuối châu Phi phải gánh chịu nhiều nạn hán lớn bất thường so với những mùa khô ở các thập kỉ trước và so với 100 trở lại đây thì hậu quả gánh phải có lẽ là tồi tệ nhất. Những nước chịu hậu quả nhiều nhất là Etiopie, Sudan, Chad và nhất là Somalia, nơi mỗi ngày có hơn 700 người chết (đặc biệt là trẻ em) với số nạn nhân của dịch đói vẫn không chịu giảm.

Hạn hán đang đe dọa mạng sống của hơn 30 triệu dân châu Phi ở Angola, Botswana, Lesotho, Malawi, Mosambique, Nambia, Swaziland, Tanzanie, Zambie và Zimbabwe. Mạng sống của 130 triệu người khác đang nằm trong mức độ đặc biệt nguy hiểm. Hạn hán đang phá hủy nền kinh tế của các nước này.

Châu Phi là châu lục nghèo nhất với số nước kém phát triển nhiều nhất thế giới, nơi đói nghèo hoành hành và cũng từ đó là nạn suy dinh dưỡng với bệnh tật. Hậu quả của đại hán hán năm 1973-1974 ở những vùng quanh Sahara khiến 6 triệu người lâm vào cảnh đói ăn. Gió thổi mạnh làm đất mất màu, những chuồng gia súc chết hết và những người dân đói khát phải được gửi vào các trại cứu hộ để nhận sự giúp đỡ cần thiết nhất. Năng suất sản phẩm kém đến mức hậu quả của việc kinh tế giảm vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ. Đối với những người nông dân nghèo ở vùng khô hạn thì sự thay đổi thời tiết cộng với lượng mưa hàng năm có ảnh vô cùng lớn đến sự sống còn.

Một tác nhân quan trọng gây ra sự thoái hóa môi trường tự nhiên và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên chính là do người dân, cái đói cộng với sự nghèo nàn. Nông nghiệp châu Phi thường xuyên phải gánh chịu hậu quả thiên tai không thể nuôi nổi những người dân đói vẫn đang ngày một tăng. Tỉ lệ dân số tăng rất nhanh (hơn 3% một năm). Châu Phi không thể đáp ứng được những yêu cầu của lượng dân đang tăng và hậu quả là những nguồn tài nguyên thiên nhiên đang kiệt quệ, sự thoái hóa đât và môi trường thiên nhiên bị phá hỏng khiến vòng quay của nạn hạn hán không thể thay đổi mà chỉ thêm tệ đi.

Cuộc chạm trán giữa các tôn giáo

Những tín đồ cơ đốc mền nam Phi chết vì đói do lính hồi giáo chiếm tất cả những gì người nghèo gieo trồng được trên mảnh ruộng của mình. Nơi đây nạn đói hoành hành và nhiều thành phố đang lụi tàn. Bệnh viện nằm trong tình trạng tiêu điều. Cả đất nước thì khủng hoảng (nhất là nam Sudan). Hầu như đa số dân chúng không thiết trồng trọt gì trên đồng nữa vì theo họ làm thế là vô ích. Đằng nào thì lính tráng cũng sẽ cướp hết. Mặc dù nơi đây có sự trợ giúp nhân đạo song rất nhiều người nghèo đã chết trên đường đến những tổ chức nhân đạo vì trên đường đi họ uống phải nguồn nước nhiễm độc. Đối với người dân nam Sudan thì thức ăn, đồ uống và thuốc là những thứ xa xỉ.

Theo nhà kinh tế học người Mỹ Jeffrey Sachs thì những nước giàu có làm rất ít để giúp đỡ những nước nghèo như châu Phi. Có nhiều giải pháp được đặt ra nhằm giúp đỡ châu Phi như xóa nợ cho châu Phi, tăng cường giúp đỡ về mọi mặt, kết thúc thương mại chính trị.

Cụ thể là: bổ sung thực phẩm chưa nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết nhằm giảm số lượng người chết đói hay suy dinh dưỡng, sử dụng phân bón và hệ thống làm ẩm để cải tạo đất, phân phối lưới, màn chống muỗi sốt rét và thuốc chống các triệu chứng AIDS, hủy bỏ lệ phí y tế cho những dịch vụ cơ bản, tăng cường giáo dục phổ cập, xây dựng mạng lưới thông tin liên lạc,…

Kết thúc cảnh nghèo sẽ sớm đạt được nếu Mỹ và các nước phát triển chịu rút thêm tiền từ hầu bao và tăng cường sự giúp đỡ của mình lên gấp đôi.

Tuy nhiên sự việc không hề đơn giản như trên lý thuyết. Trong thời buổi kinh tế hoảng lọan như hiện nay thì chẳng mấy ai muốn rút tiền ra giúp những nước nghèo mà không biết kết quả có đạt được gì không. Lí do đơn giản ở đây là nạn tham nhũng đang hoành hành khắp châu Phi. Nhiều sự giúp đỡ từ nước ngoài rơi vào túi các viên chức chính phủ hay túi người thân, gia đình của họ. Hay nhiều khi những công trình như trường học, đường xá, bệnh viện được xây lên lại bị phá hỏng và tất cả lại bắt đầu từ số không.

Xem ra tìm ra một giải pháp cứu giúp châu Phi thoát ra khỏi tình trạng hiện này vẫn sẽ còn là một bài toán khó giải.(opera.com)

Giải Thích Cho Câu Hỏi Vì Sao Adn Có Tính Đa Dạng Và Đặc Thù

Đóng Vai An Dương Vương Kể Lại Truyện An Dương Vương Và Mị Châu

Truyện Tại Sao Anh Lại Thích Tôi

Tại Sao Anh Lại Thích Tôi

Tại Sao Bị Chảy Máu Cam

Brexit: Tại Sao Anh Lại Rời Khỏi Liên Minh Châu Âu? Lời Giải Thích Với Những Hình Minh Họa Đơn Giản!

Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Rụng Tóc Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì

Chương 34: Tại Sao Có Người Tóc Bị Rụng Thành Từng Mảng?

Tại Sao Lại Xuất Hiện Hiện Tượng Rụng Tóc Từng Mảng

Tại Sao Có Người Tóc Bị Rụng Thành Từng Mảng?

Anh đã bỏ phiếu để rời Liên minh châu Âu – một lần nữa, một quyết định đi kèm với đó là những hậu quả vẫn còn chưa rõ ràng. Chúng ta không biết rõ điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của nền kinh tế Anh, các chính sách và mối quan hệ với các nước châu Âu khác. Đã có nhiều khúc quanh và bước ngoặt trong chính trị Anh dẫn đến sự kiện đặc biệt này. Nhưng bạn không nhất thiết phải theo dõi tất cả những vấn đề đấy để hiểu lý do tại sao người Anh muốn rời khỏi Liên minh châu Âu và những vấn đề phía bên trong của khối liên minh đó.

Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu EU xuất hiện như thế nào và nước Anh quyết định không tham gia vào đó như thế nào. Điều này sẽ làm sáng tỏ câu hỏi lớn nhất, và cũng lờ mờ nhất: Điều gì xảy ra tiếp theo?

Tại sao Liên minh châu Âu tồn tại, vì sao?

Châu Âu là một lục địa lâu đời và là một tập hợp các quốc gia đã từng trải qua rất nhiều cuộc chiến. Ví dụ, trong Thế chiến II, các quốc gia ở châu Âu đã chiến đấu chống lại nhau và điều đó làm tổn thương rất nhiều đến lục địa này.

Vì vậy, sau Thế chiến II, nhiều quốc gia cảm thấy cần phải tập hợp các nước châu Âu lại với nhau – bắt đầu với các ngành công nghiệp than và thép để rồi sau đó mở rộng sang một loạt các vấn đề thương mại rộng lớn hơn.

Các quốc gia thường đưa ra các luật lệ riêng về những mặt hàng được nhập khẩu vào đất nước của họ. Ví dụ, nếu bạn sản xuất một chiếc xe hơi ở Pháp và nhập khẩu nó vào Anh, bạn sẽ phải trả một mức thuế cho Anh để làm điều đó.

Hoặc giả sử bạn là người Pháp và bạn muốn sống và làm việc ở Anh. Bạn sẽ phải trải qua một quy trình dài để làm như vậy một cách hợp pháp.

Tây Âu có hàng chục quốc gia, mỗi quốc gia có chính sách thương mại, nhập cư và kinh tế riêng. Nếu cố gắng điều hướng và tuân theo tất cả các quy tắc này là rất không hiệu quả và phức tạp. Liên minh châu Âu hình thành về cơ bản bắt đầu từ một câu hỏi: Điều gì xảy ra nếu tất cả các quốc gia đều có cùng một quy tắc? Điều gì nếu tất cả các rào cản được gỡ bỏ xuống?

Và đó là cách mà EU đã hình thành.

Hầu hết mọi quốc gia Tây Âu đã tham gia nhóm để hợp nhất các luật lệ về kinh tế của họ vào năm 1993. Họ đã làm điều này bằng cách cho phép người dân, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt là nguồn vốn vốn tự do di chuyển giữa các quốc gia thành viên. Nó giống như cách các tiểu bang ở Mỹ làm việc. EU đã giúp thúc đẩy thời kỳ thịnh vượng kinh tế lâu dài, và nó đã giúp giữ cho khu vực hòa bình cũng như ổn định.

Có những thách thức khi hợp tác. Khi một cái gì đó xấu xảy ra, nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người!

Phần hấp dẫn của EU là nó giúp các nước châu Âu chia sẻ sự thịnh vượng của nhau dễ dàng hơn. Nhưng, như với bất kỳ liên minh nào, sự hợp tác có nghĩa là nếu có sự suy thoái diễn ra, họ sẽ suy thoái cùng nhau – Hiện tượng này anh em ta gọi là “Chìm thuyền”!

Lấy ví dụ, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu đã không đáp ứng hiệu quả, dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn nhiều so với mức cần thiết. Thất nghiệp tăng, doanh thu thuế giảm. Các ngân hàng cần tiền cứu trợ, và nợ ở một số nước EU tăng vọt.

Nhìn thấy EU trong cuộc khủng hoảng như vậy, một số người đã bắt đầu suy nghĩ về việc giống như đang có một cái “ách” đặt lên cổ vậy – và lo lắng đã xuất hiện, gia tăng giữa các quốc gia giàu có (như Vương quốc Anh) rằng họ có thể phải giúp đỡ các nước ít giàu hơn.

Một phần đông người Anh không thích rằng nhiều người nước ngoài đã chuyển đến Anh sau khi EU được thành lập

Liên minh châu Âu mới giúp công dân của một quốc gia di cư sang một quốc gia khác dễ dàng hơn nhiều. Và “dân số sinh ra ở nước ngoài” của Anh tăng vọt sau khi gia nhập liên minh châu Âu.

Các chuyên gia nhìn thấy hai lực lượng chính thúc đẩy xu hướng này:

EU mở rộng sang cả các nước hậu cộng sản vào giữa những năm 2000 (Khu vực Đông Âu), và người dân ở các nước đó nghèo hơn. Nhiều công dân của họ đã di cư đến các quốc gia giàu có hơn – như Vương quốc Anh.

Vụ sụp đổ thị trường năm 2008 đã tác động mạnh đến một số nước châu Âu. Khi những người từ các quốc gia đó không thể tìm được việc làm tại quê hương, công dân của họ đã đi tìm việc ở các nước khác – như Vương quốc Anh.

Như Zack Beauchamp viết: “Thị trường lao động Anh tương đối dễ xâm nhập và rất nhiều người trên khắp châu Âu nói tiếng Anh, vì vậy đó là mục tiêu tự nhiên của những người Nam, Đông Âu này.”

Căng thẳng về nhập cư đã tăng đáng kể ở Anh trong những năm 2014-2016.

Hai mươi năm trước, hầu như không ai nghĩ rằng quan hệ nhập cư hay chủng tộc là một trong những vấn đề quan trọng nhất của Anh Quốc.

Và thời gian đã thay đổi.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2022, 45% người Anh xác định “quan hệ nhập cư/chủng tộc” là vấn đề hàng đầu của đất nước.

Bảy mươi bảy phần trăm người Anh ngày nay tin rằng mức độ nhập cư vào nước này nên được giảm xuống.

Năm 2022, Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố một cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có nên ở lại Liên minh châu Âu hay không?

Đó là Brexit, cuộc bỏ phiếu đã tiến hành lần đầu tiên vào 23/06/2016.

Và bằng một tỷ lệ nhất định, người Anh đã bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu.

Điều này gây ra nhiều hỗn loạn ở Anh; không ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Thủ tướng Anh Cameron tuyên bố từ chức vì ông không muốn rời bỏ liên minh EU và ông tin rằng đất nước nên có một nhà lãnh đạo đưa Anh Quốc theo hướng mà cử tri đã chọn. Cuộc bỏ phiếu không nhất thiết bắt buộc Anh rời khỏi EU, nhưng hầu như là thế, bởi vì bất chấp ý chí của người dân sẽ ảnh hưởng rất tồi tệ đến chính trị.

Rời khỏi EU sẽ là một quá trình dài, đầy đau đớn:

Vương quốc Anh và EU có hai năm để tìm ra các điều khoản cho vấn đề này (Nay đã gần 4 năm) – những quy tắc nào vẫn sẽ áp dụng cho Anh và những đặc quyền nào mà Anh vẫn sẽ nhận được.

Nếu không có một thỏa thuận nào đó làm dịu tình hình – điều đó cho phép Anh tiếp tục tận dụng ít nhất một số chính sách hợp tác của Liên minh châu Âu trước, điều mà quốc gia này rất thích – thì sẽ rất tệ đối với Anh Quốc.

Nhà kinh tế Jacob Funk Kirkegaard nói với đã trao đổi vơi Timothy B. Lee: Các nhà sản xuất ô tô ở Anh có thể cảm thấy khá an toàn khi họ có thể bán xe của họ ở bất kỳ quốc gia EU nào, bởi vì mọi người, mọi công ty đều có chung tiêu chuẩn. Nhưng nếu không có thỏa thuận, việc bán chiếc xe đó trên khắp EU có thể trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Và điều này không chỉ là về ô tô – các sản phẩm khác như dược phẩm, công nghệ, thực phẩm hoặc bất cứ thứ gì khác mà Anh sản xuất có thể dễ dàng đi vào các nước châu Âu khác.

Tất cả những điều đó sẽ khó khăn hơn nếu không có thỏa thuận nào.

Khoảng 1,2 triệu người Anh hiện đang sống ở các quốc gia EU khác. Họ có thể làm việc ở các quốc gia khác mà không gặp nhiều rắc rối. Điều đó sẽ thay đổi sau Brexit.

Có một kịch bản có thể xảy ra trong đó Anh có thể giữ các thỏa thuận kinh tế của mình.

Ý tưởng ở đây là để người Anh thực hiện một thỏa thuận với EU cho phép họ giữ các đặc quyền kinh tế của mình, giống như Na Uy. Nhưng đây cũng là vấn đề, EU có thể sẽ không tha thứ, vì Anh Quốc chỉ bỏ phiếu để ra đi, mà không suy nghĩ đến toàn cục của liên minh.

Tình trạng có thể tồi tệ hơn?

EU đã làm cho vấn đề thương mại với châu Âu trở nên dễ dàng hơn đối với Mỹ và các đồng minh. Điều đó cũng khiến việc tình hình địa chính trị cũng như các vấn đề về địa chính trị sẽ dễ dàng hơn. Thay vì nói chuyện với hàng chục quốc gia khác nhau, các quan chức Mỹ có thể đến EU và đàm phán với một lục địa.

Sự ra đi của Anh có thể sẽ tạo một hiệu ứng gợn sóng trên khắp châu Âu, và đây cũng là hiệu ứng có thể tạo nên những cơn sóng thần

Brexit của Anh là một vấn đề lớn. Nhưng nó cũng có thể là khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn. Đây có thể là mầm mống biểu hiện chính trị bất mãn giữa các nước EU, có khả năng gây ra sự tan rã của liên minh châu Âu.

Đây là một bài viết mang tính “Khái quát hóa” vấn đề Brexit vốn đã tồn tại 3 năm trở lại đây. Bài viết dành cho những anh chị không theo dõi và cũng chưa hiểu lắm về sự kiện này. Đây là một sự kiện mang dấu ấn của “Sắc tộc và lợi ích” trong nền một liên minh lớn.

Brexit là một sự kiện mang tính chất “phân kỳ” trong lợi ích nhóm. Khi Anh Quốc vừa không muốn giúp đỡ các “nước nghèo” trong liên minh, vừa muốn các lợi ích về xuất khẩu và thương mại của mình được giữ nguyên. Liệu rằng, tương lai Brexit sẽ như thế nào? Và nó còn giày vò anh chị em Traders đến đâu nữa? Nhưng có một câu thần chú mà chúng ta vẫn có thể sử dụng mỗi khi giao dịch: “Còn Brexit, không trade Bảng Anh”!

Zalo Bạn Đang Bị Cấm Nhắn Tin Cho Người Lạ? Nguyên Nhân

Tại Sao Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo? Mẹo Khắc Phục

Yêu Bạn Thân, Cái Kết Trong Tay Người

Đọc Truyện (Tfboys)_Tại Sao Tôi Không Thể Yêu Em?

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Facebook Messenger

Tại Sao Châu Phi ‘giàu’ Nhưng Người Dân Lại Nghèo?

Mạng Xã Hội Dậy Sóng Vì Câu Chuyện Xúc Động Của Quán Quân Trần Thế Trung Ở Chung Kết Olympia

Trần Thế Trung Và Hành Trình Giành Vòng Nguyệt Quế Olympia

Bài 13 : Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất (1914

Android Không Bắt Được Wifi, Sửa Lỗi Điện Thoại Android Không Bắt Được

Vì Sao Trẻ Sơ Sinh Hay Vặn Mình, Gồng Mình Khi Ngủ Và Cách Chữa

Nghịch lý này vẫn hiện hữu ở châu Phi như cách nó tồn tại hàng thế kỷ ở châu lục này.

Tỉnh Katanga thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, bao gồm cả các khoáng sản giá trị với trữ lượng lớn như kim cương, vàng hay tantalum.

Ở Katanga, một sự bùng nổ về khai thác đã diễn ra trong giai đoạn chuyển giao thế kỷ, khi Tổng thống Laurent – Desire Kabila và con trai ông cho phép các công ty khai mỏ quốc tế thu lợi từ kho báu quốc gia.

Sự dàn xếp này tạo ra nguồn của cải dồi dào, đem đến sự giàu có cho các tầng lớp dân chúng ở Congo, đặc biệt là những người khai mỏ. Nhưng với người nghèo, lợi ích được hưởng là không đáng kể. Theo một điều tra của Liên Hợp Quốc, từ năm 1999 đến năm 2000, chế độ Kabila “đã chuyển giao ít nhất 5 tỷ đô la Mỹ quyền sở hữu thuộc về khu vực nhà nước sang các công ty tư nhân mà không có bất cứ bồi thường hay trợ cấp cho Kho bạc Nhà nước”.

Sự phồn thịnh này diễn ra đồng thời với một cuộc đàn áp tàn nhẫn do bất đồng chính kiến. Năm 2004, một nhóm nhỏ tiếp quản một mỏ đang khai thác bởi công ty Anvil Mining của Úc, phản đối việc các công ty thu được nguồn lợi khổng lồ mà không khen thưởng cho lực lượng lao động địa phương. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, quân đội Congo đã đàn áp cuộc nổi dậy và giết hơn 100 người.

Các công nhân khai thác coban từ một hồ nước tại tỉnh Katanga, Cộng hòa Congo. Ảnh: Getty

Chủ nghĩa thực dân hiện đại

Không phải ngẫu nhiên mà sự giàu có đáng kinh ngạc, bạo lực tràn lan và nghèo đói ở Cộng hòa Congo lại kết hợp “hài hòa” với nhau. Đây được coi như một phần của khuôn mẫu gây ra sự tàn phá khắp châu Phi. Trong một ấn phẩm mới của The Looting Machine, tác giả của cuốn sách Tom Burgis đã tiến hành điều tra về nghịch lý giữa “một bên là lục địa nghèo nhất thế giới, nhưng cũng có thể cho rằng, đây là lục địa giàu có nhất”.

Nên đọc

Burgis, một cựu phóng viên cho Lagos và Johannesburg, đã chứng kiến một loạt các chính phủ bất lương qua chuyến đi của mình đến hàng chục các quốc gia giàu tài nguyên. Nhưng một trong những vấn đề chính được phát hiện đó là sự tước đoạt nguồn tài nguyên với số lượng lớn trong thời kỳ thuộc địa đã chỉ chậm lại suốt giai đoạn sau độc lập.

“Khi thế lực bên ngoài rời đi, bạn chỉ còn lại một tầng lớp không có sự phân chia giữa quyền lực chính trị và quyền lực kinh tế. Nguồn thu duy nhất để giàu có là mỏ hoặc giếng dầu, và đó là công thức chung xuất hiện ở các quốc gia mắc căn bệnh tham nhũng trầm trọng. Ở một nơi nào đó như Nigeria, giới tinh hoa muốn tự tạo ra các thứ thuế từ nguồn tài nguyên dầu mỏ hay khai khoáng mang lại”.

Burgis trích dẫn một tàn tích khác của thời kỳ thuộc địa trong sự hiện diện liên tục và sức mạnh của các công ty dầu khí và khai mỏ. Burgis cho rằng có “các công ty xuyên quốc gia nắm giữ một quyền lực về kinh tế cũng như chính trị khủng khiếp ở châu Phi sau độc lập. Bằng cách này, một sợi dây kết nối từ khai thác thời thuộc địa với khai thác thời hiện đại được hình thành”.

“Cung cấp nhiên liệu” cho đàn áp

Burgis lập luận, các chính phủ phải dựa vào nguồn doanh thu từ tài nguyên dẫn đến tham nhũng và đàn áp, cuối cùng là không có trách nhiệm với người dân của mình. Ông lấy Angola – đất nước có nguồn thu từ dầu chiếm một nửa GDP, như một ví dụ cho việc chính phủ là “dịch vụ của tầng lớp thượng lưu”. Theo số liệu kiểm toán của IMF năm 2011 cho thấy, 32 tỷ đô la Mỹ biến mất khỏi tài khoản chính thức trong giai đoạn 2007-2010, chiếm 25% thu nhập của nhà nước.

Trong tác phẩm của mình, tác giả có viết “chính phủ có thể hành xử như vậy nếu thấy không cần sự đồng ý của người dân”. Angola đã có những hành động để giải quyết những chỉ trích trong những năm gần đây. Điều này được thể hiện trong cuộc bầu cử năm 2012 được các quan sát viên trung lập nhận xét là “tự do và công bằng”. Tuy vậy, những nhóm nhân quyền chứng thực rằng đàn áp vẫn là một thực tế của cuộc sống.

Đống rác này ngày một cao lên trong khi tiền bạc mà Angola dành cho cộng đồng quá ít ỏi. Ảnh: Getty

Những thỏa thuận bí mật

Sự phát triển mạnh mẽ của các ngân hàng nước ngoài trong những năm cuối thế kỷ XX đã tạo ra các cơ hội mới cho các ông trùm tài nguyên, để che giấu dấu vết, một thực tế đã được phơi bày trong hồ sơ Panama.

Nên đọc

Doanh nhân Israel Dan Gertler là người đi tiên phong từ rất sớm. Sau khi gây dựng được một tình bạn thân thiết với Tổng thống nước Cộng hòa Dân chủ Congo Joseph Kabila, Gertler gần như nắm giữ độc quyền việc xuất khẩu kim cương của quốc gia này, và nhanh chóng trở thành tỷ phú. Gertler chuyển tiền mặt thông qua một mạng lưới phức tạp các tài khoản nước ngoài trong “thiên đường” thuế, đồng thời giữ bí mật thông tin chi tiết các giao dịch gây tranh cãi.

Burgis cho biết, “Trong trường hợp của các giao dịch tài nguyên ở châu Phi, các quỹ nước ngoài sẽ che dấu các giao dịch đáng ngờ. Trong những năm 1980, theo nghĩa đen, hối lộ là những chiếc xe chứa đầy tiền mặt và bạn chuyển giao chiếc chìa khóa cho nỗ lực hối lộ của bạn”.

“Ngày nay, hối lộ phức tạp hơn nhiều, và trở nên khó xác định hơn. Bạn phải xâm nhập rất nhiều những bí mật ở nước ngoài để có thể nhìn được những mâu thuẫn của lợi ích nằm sâu trong trung tâm”.

Thời đại của tài chính toàn cầu đã tạo cơ hội cho các thị trường ở châu Phi hình thành một thế hệ mới các thương nhân bí ẩn. Burgis dành nhiều thời gian để lần theo dấu vết Sam Pa, một thương nhân kín tiếng người Trung Quốc, người đã sử dụng rất nhiều mật danh khi tiến hành giao dịch trên khắp lục địa, từ dầu mỏ ở Angola đến kim cương ở Zimbabwe. Pa được cho là dẫn đầu nhóm đầu tư bí mật Queensway. Burgis cho rằng Pa chính là người đại diện cho nhà nước Trung Quốc, mặc dù chính phủ phủ nhận điều này.

Phá vỡ dây chuyền

Burgis hoài nghi việc ngành công nghiệp tài nguyên có thể sẽ được cải tổ. “Có một khả năng đáng lo ngại rằng không thể đưa các nguồn lực tự nhiên ở các nước này đóng góp cho lợi ích chung. Hầu như ở khắp các nơi nhận được một nguồn lợi đáng kể từ dầu mỏ hay khai khoáng thì thường xảy ra bạo lực – điều đó được thể hiện trong bản chất của các ngành công nghiệp khi nó là nguyên nhân gây ra những vấn đề”.

Botswana và Nam Phi đã thích nghi từ sự tăng lên của chuỗi giá trị – đó là phát triển các ngành công nghiệp có tay nghề cao từ các ngành tài nguyên thiên nhiên thay vì chỉ xuất khẩu thô, chẳng hạn như đánh bóng kim cương hoặc các cho ra đời các sản phẩm hàng hóa kim loại. Burgis tin rằng đa dạng hóa nền kinh tế đi từ một nguồn tài nguyên đơn lẻ – như chính phủ của Tổng thống Buhari ở Nigeria đang cố gắng làm – có thể làm giảm những ảnh hưởng từ sự lệ thuộc.

Burgis cũng gợi ý một lựa chọn khác đó là giữ nguồn tài nguyên ở trong nước và nâng giá thuế quan để bảo vệ ngành công nghiệp nội địa. Tuy vậy, các nhà lãnh đạo châu Phi không muốn áp dụng biện pháp đó.

Burgis cho hay “Chúng ta có một hệ thống thương mại quốc tế với các quy định ngặt nghèo về thuế quan. Các nước châu Phi đã thông qua một thị trường chính thống để từ đó buộc họ phải cắt giảm các bang và nắm lấy thời cơ từ nền kinh tế thị trường – nơi mà đa số họ là những kẻ thua cuộc”.

Đánh bóng kim cương ở Bostwana, một trong những ngành công nghiệp kỹ thuật cao tại nước này. Ảnh: Getty

Đồng lõa tập thể

Trách nhiệm đối với sự tuyệt vọng của các quốc gia phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên vượt xa tầm kiểm soát của các thương nhân cũng như các nhà độc tài. Các nền kinh tế toàn cầu vẫn đòi hỏi một nguồn cung cấp nguyên liệu lớn từ các nước châu Phi, hình thành một tình thế bắt buộc để duy trì hiện tại.

Burgis hoan nghênh các bước tiến như “Quá trình Kimberley” để ngăn ngừa hiện tượng thương mại “kim cương máu”. “Bài học cho những người phương Tây đang muốn giải quyết những thiệt hại từ các ngành công nghiệp dầu mỏ cũng như khai khoáng. Và tham nhũng sẽ đi cùng với họ. Vấn đề này hiện vẫn tồn tại trong hệ thống tài chính quốc tế”.

Burgis đề nghị tiến hành đăng ký công cộng toàn cầu dành cho các công ty để chống lại việc các công ty sử dụng vỏ bọc trong các giao dịch bất hợp pháp. Burgis cho biết thêm “những bí mật tài chính hiện thời có thể không phải là lỗi của các nước châu Phi”.

Bản chất của chuỗi cung ứng toàn cầu có nghĩa là đồng lõa với những tội ác xung quanh việc khai thác nguồn tài nguyên, được kéo dài từ những nhà độc tài châu Phi đến những người mua điện thoại ở châu Âu.

Ở mọi cấp độ, ảo tưởng là một rào cản lớn cần phải gỡ bỏ. Burgis nhớ lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật hàng đầu của chế độ độc tài Angola, người đã tranh luận nhiệt tình rằng ông đã bảo vệ người dân của mình khỏi sự lạm dụng tồi tệ hơn.

“Đó là bản chất con người. Chẳng ai nghĩ rằng mình là người xấu cả”, Burgis cho hay.

Soạn Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Câu 1: Nguyên Nhân Cuộc Khởi Nghĩa Yên Thế Câu 2: Vì Sao Khởi Nghĩa Yên Thế Lại Thất Bại Câu 3: Tại Sao Nói Cuộc Khởi Nghĩa Hương Kh

Vì Sao Con Gái Lại Dễ Mềm Lòng Với Người Con Trai Nhỏ Tuổi Hơn Mình?

Vì Sao Bố Thường Chiều Con Gái, Mẹ Thường Yêu Con Trai?

Vì Sao Con Gái Học Giỏi Hơn Con Trai?

Tại Sao Lại Bị Mất Ngủ Dù Không Lo Âu, Căng Thẳng

Tại Sao Phụ Nữ Mất Ngủ Triền Miên Ở Tuổi 40?

Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Messenger Trên Máy Tính Laptop

Hay Bị Hoa Mắt Chóng Mặt Buồn Nôn Là Triệu Chứng Bệnh Gì ?

Người Bị Hoa Mắt, Chóng Mặt Nên Và Không Nên Ăn Gì?

Hay Bị Chóng Mặt Đau Đầu Là Bệnh Gì?

Mất ngủ đang dần trở thành nỗi lo đối với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này để phòng tránh.

Rối loạn nhịp sinh học gây mất ngủ về đêm

Caffeine là một trong những thủ phạm gây mất ngủ mà ai cũng biết đến, cơ thể chúng ta cần đến 8 giờ để các tác động của caffeine dừng lại. Đó là lý do bạn không nên uống cà phê vào buổi chiều vì nó sẽ gây tình trạng mất ngủ vào buổi tối. Bên cạnh caffeine, không thể không nhắc đến nicotine – chất kích thích giúp cơ thể tỉnh táo nhưng cũng là một trong những tác nhân gây mất ngủ.

Tiếng ồn hay ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến chất lượng nệm gối, bởi một tấm đệm cứng, không đủ thoải mái sẽ khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. Vì vậy, đừng quên thay đệm sau 7 tháng để bảo vệ xương sống cũng như giấc ngủ của bản thân.

Mất ngủ kéo dài và mối nguy hại đối với sức khỏe

Hà Anh thân mến! Giấc ngủ tác động rất lớn đến sức khỏe con người. 8 tiếng được coi là thời gian vàng cho giấc ngủ chất lượng. Nếu bạn rơi vào tình trạng mất ngủ kéo dài, cơ thể sẽ gặp một số vấn đề sau:

Suy giảm miễn dịch: Mất ngủ gây suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc cảm cúm cao gấp 3 lần.

Tăng cân: Khi mất ngủ, cơ thể sẽ tăng cường sản xuất hormone ghrelin, kích thích cơn đói và giảm sự sản xuất leptin, thúc đẩy sự thèm ăn, gây ra nguy cơ béo phì.

Lão hóa da: Mất ngủ kéo dài khiến bạn trở nên, làn da mất sức sống, quầng thâm xuất hiện. Những người ngủ ít thường có nhiều vết chân chim, nếp nhăn, vết nám trên khuôn mặt.

Kim Thần Khang – Giải pháp thảo dược cho người mất ngủ

– Tăng cường lưu thông máu: Sự kết hợp giữa hợp hoan bì và các thảo dược quý như: Ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, toan táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, giải trầm uất và tăng cường lưu thông máu, cải thiện triệu chứng mệt mỏi, đau nhức sau khi ngủ dậy, tránh hư phiền, khó ngủ, căng thẳng, khó chịu.

– Dưỡng tâm, an thần: Kim Thần Khang chứa các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3, soy lecithin giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, ngăn chặn sự xuất hiện của chứng khó ngủ.

Sự kết hợp của các thành phần trên giúp cung cấp dưỡng chất cho hệ thần kinh, đem lại giấc ngủ ngon. Không những vậy, do được bào chế từ các thành phần thảo dược và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên Kim Thần Khang đảm bảo an toàn, không gây tương tác với bất kì loại thuốc dùng cùng nào khác.

Kim Thần Khang giúp bạn loại bỏ nỗi lo khó ngủ hàng đêm

Trên thực tế, Kim Thần Khang đã nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực từ khách hàng. Đa số người dùng đều có chung cảm nhận, sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 1 – 2 tuần: Các triệu chứng như: Mệt mỏi, lo âu, sợ hãi, căng thẳng, khó đi vào giấc ngủ… được cải thiện.

Sau 1 – 3 tháng: Tâm trạng trở về bình thường, khi dậy không còn cảm giác mệt mỏi, lo âu, giấc ngủ đến nhẹ nhàng hơn.

Sau 3 – 6 tháng: Sức khỏe hồi phục, người khỏe mạnh, ngủ ngon giấc mỗi đêm, giấc ngủ kéo dài từ 7 – 8 tiếng/ ngày, tâm trạng hân hoan, yêu đời, trở về với cuộc sống bình thường.

Sử dụng Kim Thần Khang theo đúng hướng dẫn sẽ giúp bạn cải thiện triệu chứng mất ngủ, tăng cường sức khỏe thần kinh. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đúng liều và đủ liệu trình liên tục từ 3 – 6 tháng. Mỗi năm nên uống nhắc lại 1 – 2 liệu trình để ngăn bệnh tái phát.

Kinh nghiệm cải thiện mất ngủ thành công

Kim Thần Khang hiện là sản phẩm uy tín được nhiều người lựa chọn trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ, tiêu biểu là trường hợp của anh Đỗ Văn Phong (sinh năm 1977, trú tại thôn 1, xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) từng 4 năm mất ngủ triền miên khiến anh rơi vào bất an, cơ thể mệt mỏi. Dù đã đi khám chữa nhiều nơi, uống cả những thuốc an thần gây ngủ nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Thật may mắn, nhờ biết đến thảo dược thiên nhiên mà niềm hạnh phúc đã trở về với cuộc sống của anh.

Lắng nghe chia sẻ của anh Phong qua video sau đây:

Nếu còn thắc mắc về câu hỏi: Tại sao lại bị mất ngủ, cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm Kim Thần Khang, vui lòng gọi đến tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006105 / Hotline (Zalo/Viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Mang Thai Có Bị Buồn Ngủ Không? Tại Sao Tôi Mất Ngủ Triền Miên?

Tại Sao Uống Trà Lại Bị Mất Ngủ?

Tại Sao Lại Bị Mất Ngủ?

Tại Sao Bị Bệnh Gan Lại Rối Loạn Giấc Ngủ, Mất Ngủ

Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Trẻ Em

Du Học Châu Âu Chi Phí Rẻ

Dưa Leo Nó Phân Biệt Vùng Miền Và Ghét +S Vậy Sao. Part 1

Tổng Hợp Những Thằng Bị Ghét Nhất Voz Part 1

Vụ Bê Tráp : Eó Hiểu Mấy Thanh Niên Nghĩ Gì Mà Chửi Mấy Em Gái Như Đúng Rồi Part 1

‘lãnh Đạo Còn Phân Biệt Vùng Miền Thì Bảo Sao…’

Phân Biệt Chào Mào Non Trống Và Mái

Hiện nay, nhiều quốc gia vốn là điểm nóng du học đã dần xiết chặt visa với du học sinh Việt Nam. Đơn cử như Úc, trên website đại sứ quán nước này đã chính thức thông báo không chấp thuận cấp visa cho các ứng viên đến từ Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh và Quảng Bình . Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Mỹ , Canada… cũng ngày càng khó khăn hơn trong việc cấp visa cho ứng viên Việt Nam. Vậy nếu bạn đang ở tại những vùng này nhưng có nhu cầu du học hoặc cho con em du học thì phải làm sao? Lúc này, một hướng đi mới là hoàn toàn cần thiết.

Thời gian gần đây, cộng đồng du học chợt nổi lên về một quốc gia nằm ở châu Âu, với chất lượng giảng dạy không hề thua kém các nước tiên tiến kể trên mà còn đầu mở cửa cho sinh viên quốc tế, không yêu cầu IELTS , không yêu cầu chứng minh thu nhập và chi phí du học thấp từ ăn ở cho đến học phí . Đó chính là Cộng hòa Síp (Cyprus), quốc gia được mệnh danh “Hòn ngọc quý của Địa Trung Hải”. Bạn đã biết về quốc gia này chưa?

Website: https://hcv.edu.vn/gioi-thieu-ve-dat-nuoc-sip-cyprus/.

Ngày 23/02 tới đây, Viet Global hân hạnh tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề du học Síp. Buổi tọa đàm sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của phụ huynh và các em học sinh về miền đất hứa du học này. Đặc biệt, chúng tôi vinh hạnh vì sự có mặt của Thầy TASOS ANASTASIOU – hiệu trưởng trường đại học của Síp sang Việt Nam để giao lưu trực tiếp với phụ huynh và học sinh.

Hội thảo “Du học châu Âu chi phí rẻ tại “Hòn ngọc quý của Địa Trung Hải ” không phân biệt vùng miền

– Thời gian: 09:30 ngày 23/02/2019;

– Địa điểm: Lầu 1, số 163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận. TP.HCM.

Làm sao đăng ký hội thảo?

Cách 1: Gọi đến hotline/zalo 0908 558 959 để được tư vấn và đăng ký hội thảo;

Cách 2: Điền thông tin vào bảng sau để giữ chỗ ngay hôm nay: https://hcv.edu.vn/du-hoc-chau-au-chi-phi-re-khong-ielts-co-phai-giac-mo/.

Nội dung chia sẻ:

Lộ trình du học Síp tiết kiệm nhất;

Định hướng ngành học, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp;

Giải đáp lộ trình học tiếng Anh tại Síp nếu không đủ điểm IELTS;

Hướng dẫn chuyển ngành, chuyển tiếp đến Anh, Úc, Mỹ…

Cơ hội làm thêm trong quá trình học;

Cơ hội ở lại làm việc và đinh cư sau khi tốt nghiệp;

Hỏi – đáp trực tiếp với hiệu trưởng trường tại Síp;

Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị để du học.

* Đặc biệt: Ứng viên đăng ký hồ sơ du học Síp kỳ nhập học tháng 6/2019 sẽ được Viet Global tặng ngay 1 balo và vali siêu bền để làm hành trang du học và hạn chót nhận hồ sơ cho khóa tháng 6 vào 15/3/2019. Cam kết từ Vietglobal ” không visa không tốn bất cứ chi phí nào”.

Hãy đến với Du học Síp chi phí thấp, không chứng minh tài chính, học bằng tiếng Anh, du lịch khắp các nước châu Âu bằng visa Síp đặc biệt là “không phân biệt vùng miền”.

Síp là quốc gia như thế nào?

Cộng hoà Síp (Cyprus) là một quốc gia nhỏ xinh đẹp, được mệnh danh là “Hòn ngọc quý của Địa Trung Hải”. Síp là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi mà Alexander Đại đế và nữ hoàng Cleopatra từng sống.

Cộng hòa Síp là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Bằng chứng là trên nhiều bảng xếp hạng toàn cầu về nhiều chỉ số khác nhau, Síp đều giữ vị trí rất cao.

Síp và những bảng xếp hạng toàn cầu:

+ Tạp chí The Economist – một tạp chí chất lượng nhất trên thế giới, trong danh sách xếp hạng chỉ số nơi đáng để sinh ra trong năm 2013 đã đánh giá Cộng hòa Síp ở vị trí 24.

+ Trong danh sách xếp hạng các quốc gia đáng để kinh doanh năm 2014, Ngân hàng thế giới đã đánh giá cộng hòa Síp ở vị trí thứ 39.

+ The Wall Street Journal – một sản phẩm nhật báo của New York có sức ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới, trong danh sách xếp hạng chỉ số tự do kinh tế năm 2022 đã đánh giá Cộng hòa Síp hạng 45 trên toàn cầu và xếp hạng 20 trong khu vực châu Âu.

+ Trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để kinh doanh, tạp chí Forbes đã xếp hạng Cộng hòa Síp ở vị trí thứ 33.

+ Knight Frank – công ty bất động sản và tư vấn bất độc sản tại London, Anh rất nổi tiếng trên thế giới đã xếp hạng Phong cách sống quốc tế cho các quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2013, Cộng hòa Síp xếp hạng 5.

+ UNDP – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã đưa ra đánh giá về chỉ số phát triển con người, trong danh sách này, Cộng hòa Síp xếp thứ 31.

+ Trong các bảng xếp hạng quốc tế khác, Cộng hòa Síp cũng được đánh giá rất cao, có thể kể đến một số bảng xếp hạng sau:Tư cách thành viên trong các tổ chức quốc tế; Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) (1995);Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) (1975)…

+ Hộ chiếu Síp nằm trong top 8 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, đi được hơn 150 nước.

+ Chất lượng giáo dục tại Síp : Tuy là một quốc gia không quá lớn, nhưng Síp là một trong những nơi chú trọng giáo dục nhất châu Âu. Quốc đảo này dùng gần 7% GDP cho công tác giáo dục, khiến Síp trở thành 1 trong 3 nước đầu tư cho giáo dục nhiều nhất EU, sánh vai cùng Đan Mạch và Thụy Điển. Cùng với vị trí địa lý hoàn hảo cho du lịch, không có gì đáng ngạc nhiên khi các trường đại học ở Síp đào tạo ra các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch. Bằng cấp từ các trường đại học Síp được công nhận trên toàn thế giới. Học phí tại Síp thấp thấp hơn các nước châu Âu khác và chi phí ăn ở vô cùng hợp lý. Sinh viên du học tại Síp còn có cơ hội du lịch khắp châu Âu với hộ chiếu Síp mà không cần xin visa.

+ Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh Quốc với nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Du học sinh Síp có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các trường trong khu vực hoặc trong khối EU như Anh, Pháp, Đức mà không cần phải quay trở lại Việt Nam làm thủ tục.

Nếu những quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada xét duyệt hồ sơ cực kỳ gắt gao khi đòi hỏi du học sinh phải có điểm IELTS cao, học bạ và điểm GPA tốt cùng thời gian gián đoạn việc học không quá lâu… Thì Síp lại rất rộng rãi trong vấn đề này.

Visa châu Âu gần như 100%, điều kiện xét duyệt mở, bằng trung học nghề vẫn được xem xét, tuổi đời có thể lên đến 38 tuổi và Síp nhận hồ sơ không giới hạn bất cứ vùng miền nào. Không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản hơn. Không cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Không bắt buộc tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL tại các trường đại học ở Síp.

Với yêu cầu đầu vào thấp mà chất lượng không chút thua kém các nước châu Âu, Síp đang trở thành điểm đến du học mới “chạm tay là bỏng” của du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, do số lượng người quan tâm quá nhiều nên chưa biết bao lâu nữa Síp sẽ bắt đầu giới hạn du học sinh nước ngoài đến đảo quốc này. Để không bỏ lỡ cơ hội du học tuyệt vời này hãy đăng ký ngay trước khi điều kiện lại bị thắt chặt.

Những lý do khác khiến du học sinh không thể bỏ qua Síp: Chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước châu Âu; Học phí thấp so với các nước trong khối châu Âu ; Được phép làm thêm với thu nhập cao, trung bình 10 Euro/giờ; Sinh viên được đi du lịch khắp châu Âu khi có giấy phép cư trú tại Síp; Bằng cấp của đại học Síp được chính phủ Síp và Accreditation Council công nhận về chất lượng giáo dục; Bằng cấp đại học Síp được công nhận toàn cầu tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada… Được nhận bằng của Anh, Mỹ và một số nước châu Âu khác theo chương trình giảng dạy liên kết và chương trình chuyển tiếp các nước châu Âu và châu Mỹ.

Vậy du học Síp cần những điều kiện gì?

Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 đối với hệ Cao Đẳng; 6.0 đối với hệ Đại học; 6.5 đối với hệ Thạc sĩ. Nếu không đủ điểm bạn có thể sang Síp học khóa tiếng Anh tăng cường, sau đó học chương trình chính khóa. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, điểm trung bình 5,0 (trung bình) trở lên. Đặc biệt, Síp chấp nhận cả bằng trung học nghề, trung học chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời của Bạn , Bạn muốn đặt chân đến Châu Âu vào mùa hè năm 2022 mời bạn đến dự buổi tọa đàm: “Du học châu Âu chi phí rẻ, không giới hạn vùng miền” giới thiệu về điều kiện du học Síp, thủ tục và chi phí, hướng dẫn chọn trường và những điều cần chú ý trước và sau khi du học.

Son Dưỡng Môi Vaseline Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?

Sữa Dưỡng Thể Vaseline Hay Nivea Tốt Hơn?

Sữa Dưỡng Thể Toàn Thân Vaseline Healthy White Uv Lightening Cho Bạn Tư Tin Với Làn Da Trắng Mịn

Lưu Ý Khi Mua Sữa Dưỡng Thể Vaseline

Cách Phân Biệt Dầu Gội Tresemme Thật Và Dầu Gội Tresemme Giả