Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tại Sao Gọi Rắn Là Bé Na Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Ca Sĩ Ngô Kiến Huy “Âu Yếm” Gọi Virus Corona Là “Bé Na”

Ca sĩ Ngô Kiến Huy cổ vũ mọi người đi tập thể thao để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch COVID-19

Đúng giữa mùa dịch COVID-19, không ngại virus Corona,phòng tập quốc tế Jetts Fitness vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam tối 21/2, quyết định mở cửa suốt 24 giờ, liên tục cả tuần.

Dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, thường thì công chúng lo tránh chỗ đông người, ngay cả học sinh cũng có thể phải tiếp tục nghỉ học, việc đến phòng tập cũng trở thành nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là bỗng nhiên phát hiện trong phòng tập có học viên bị cúm.

Vì lý do này, nhiều cơ sở tập luyện thể dục, thể hình khác, như Trung tâm Thể hình và Yoga California đã phải công bố gấp chế độ bảo lưu thẻ tập cho hội viên tới tháng 4/2020 để đợi mùa dịch qua đi.

Trả lời câu hỏi của VietTimes về lý do tại sao lại khai trương phòng tập đúng lúc hầu hết mọi hoạt động kinh doanh đều đang bị đình trệ bởi dịch COVID-19, ông Derrick Fort, Giám đốc điều hành Jetts 24 Hour Fitness khẳng định: “Chúng tôi không sợ. Chúng tôi đã yêu cầu trang bị tất cả các phương tiện y tế cần thiết để xử lý máy móc thiết bị tập luyện, không gian phòng tập, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…”

Ông Derrick Fort, Giám đốc điều hành Jetts 24 Hour Fitness

“Hơn nữa, trong mùa dịch bệnh COVID-19 hoành hành dữ dội như thế này, hãy ý thức rằng việc nâng cao thể lực, củng cố sức khỏe của bản thân mỗi người là yếu tố quan trọng nhất để vượt qua dịch bệnh” – ông Derrick Fort nói thêm.

Có mặt tại buổi ra mắt phòng tập, ca sĩ Ngô Kiến Huy cho biết: “Từ rất lâu tôi đã quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, với chiều cao 1m75 mà tôi cân nặng tận 74 ký. Với thể dục thể hình, tôi đã giảm xuống thể hình bắt mắt như hiện tại và còn đặc biệt quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như thế này”.

“Không phải tôi là người bận rộn duy nhất. Chắc chắn tất cả mọi người chúng ta ai cũng bận. Nhưng hãy dành từ 30 phút đến 1 giờ tập luyện để nâng cao sức khỏe. Kể cả bạn kết thúc giờ làm vào lúc 21 giờ hay 22 giờ, bạn cũng nên tập luyện mỗi ngày để nâng cao thể lực, giảm cân, tạo độ dẻo dai” – Ngô Kiến Huy nói.

Gọi virus Corona một cách thân thiện là “bé Na”, Ngô Kiến Huy khuyến cáo: “Ở Việt Nam mình, thời tiết khá thuận lợi, nhưng cũng không nên chủ quan, vì “bé Na” thường chỉ tấn công những người yếu. Sức khỏe, đề kháng là rất quan trọng. Nếu chỉ ở trong nhà, suy nghĩ nhiều quá, sức đề kháng yếu, thì “bé Na” có thể tự tìm tới. Còn nếu chăm chỉ tập luyện, nâng cao sức khỏe, thì không khó để đối diện với “bé Na”.

Theo Hoà Bình/VietTimes https://viettimes.vn/ca-si-ngo-kien-huy-au-yem-goi-virus-corona-la-be-na-381194.html

Ung Thư Là Gì? Tại Sao Bệnh Được Gọi Là K?

Cụ thể, các tế bào trong cơ thể con người lớn lên và phân chia để hình thành tế bào mới. Đây là cách thức mà cơ thể trưởng thành và phát triển. Thông qua cơ chế này, các tế bào cũ sẽ “chết theo chương trình” (Apoptosis) và được thay thế bằng tế bào mới. (Apoptosis – Vốn là cách cơ thể đào thải những tế bào không cần thiết)

Tuy nhiên, khi tế bào ung thư xuất hiện thì quy tắc trong quá trình tự nhiên này bị phá vỡ. Các tế bào dần trở nên bất thường, không dần chết đi mà tiếp tục sản sinh các tế bào bị lỗi khác, với việc nhân lên không thể kiểm soát nó sẽ tạo thành khối u bất thường. Đồng thời, các khối u này cũng được chia ra thành 2 loại đó là ác tính và lành tính.

Vậy khối u ác tính và lành tính khác nhau ở đâu?

Khối u của ung thư có tính ác tính, nghĩa là nó có thể xâm lấn ra xung quanh, gọi là di căn. Thông qua hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Các tế bào của bệnh có thể di chuyển và hình thành nên một khối u mới tách biệt với khối u ban đầu.

Các khối u lành tính không có tính xâm lấn giống ác tính, mặc dù có thể kích thước nó rất lớn. Đặc biệt ta có thể điều trị bệnh bằng cách cắt bỏ khối u này với tỷ lệ tái phát cực kỳ thấp. So với trường hợp u ác tính, u lành tính không phải lúc nào cũng vô hại. Điển hình là u não lành tính có thể đe dọa đến tính mạng của người mắc phải bệnh này.

Đây là một số trường hợp mô tế bào thay đổi nhưng không phải do ung thư gây nên :

– Tăng sản: Về mặt giải phẫu của bệnh, tổ chức mô và tế bào vẫn bình thường. Việc này xảy ra khi các tế bào trong mô phân chia nhanh hơn. Nên tăng sản có nhiều nguyên nhân, điều kiện gây nên và bao gồm một số kích thích mãn tính.

– Loạn sản: Tình trạng này có tính chất nghiêm trọng hơn so với tăng sản. Các mô và tế bào trở nên bất thường và tăng nhanh nên khả năng ung thư là rất cao. Ví dụ: nốt ruồi bất thường trên da (loạn sản hắc tố).

– Carcinoma in situ: Về bản chất, đây không phải là bệnh ung thư như mọi người vẫn thường nói. Bởi vì những tế bào này sẽ không xâm lấn khỏi mô khởi đầu như thông thường. Dù vậy nhưng Carcinoma-in-situ dễ tiến triển thành bệnh nên cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại sao gọi tắt bệnh là K?

K là viết tắt hoặc nói tắt về căn bệnh khó điều trị nhất hiện nay là ung thư. Trong tiếng anh bệnh được viết là “Cancer” – dịch sang tiếng Việt là ung thư. Phiên âm của từ này là /ˈkansər/, âm K đứng đầu trong cách phát âm thay vì âm C. Do đó hầu hết mọi người sẽ gọi ung thư là K thay cho cách gọi thông thường.

Bạn có thắc mắc rằng sao không gọi như bình thường mà phải là K?

Sở dĩ gọi là K, vì bác sĩ không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân ngày càng đi xuống. Do đó, để việc điều trị thuận lợi nhất thì bác sĩ phải đảm bảo bí mật của bệnh và gọi tắt là K.

Tại Việt Nam có một hệ thống bệnh viện K chuyên khoa về điều trị ung thư, ung bướu,.. Do đó, hầu hết mọi người cũng thường quen với cách gọi bệnh là K.

Đông Lào Là Gì? Tại Sao Gọi Việt Nam Là Đông Lào?

Đông Lào chỉ là một thuật ngữ mạng và chưa có tên chính thức trong từ điển Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhắc đến Đông Lào thì cư dân mạng đều ngầm chỉ rằng đó chính là quốc gia Việt Nam của chúng ta. Thực chất, Đông Lào xuất hiện từ khoảng năm 2012 trên các trang mạng xã hội, diễn đàn nổi tiếng như: Facebook, Tinhte, Voz TTVNOL… Thuật ngữ này được khởi nguồn từ Fanpage đơn vị tác chiến điện tử nổi tiếng. Fanpage này thường xuyên đăng tải các thông tin về quân sự, chính trị hay tình hình xã hội trong nước.

Mặc dù Đông Lào nghe có vẻ hùng mạnh, mới mẻ nhưng hoàn toàn không có tên trong bản đồ các quốc gia trên thế giới. Chẳng phải quốc gia nào xa lạ, Đông Lào chính là tên gọi cư dân mạng nhắc đến để chỉ về quốc gia Việt Nam. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi bất ngờ và thú vị đúng không nào.

Trong suy nghĩ của rất nhiều người trên thế giới, Việt Nam luôn được biết đến là quốc gia hòa bình, thân thiện và dễ mến. Việt Nam cũng đang từng bước xây dựng hình ảnh một quốc gia yêu hòa bình, ghét chiến tranh và tôn trọng pháp luật quốc tế.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao phía Đông Cambodia cũng tiếp giáp với Việt Nam. Vậy tại sao không gọi là Đông Cam. Trong khi đó gọi nước Việt Nam là Đông Lào. Có lẽ đây là câu hỏi thực sự chưa có một lời giải đáp chính xác. Bởi mỗi người một ý kiến về ý nghĩa từ Đông Lào. Theo đó xuất hiện nhiều phiên bản gây hoang mang cho người dùng.

Theo những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và tìm hiểu. Cách cư dân mạng gọi Việt Nam là Đông Lào bởi những lý do như sau:

Việt Nam là quốc gia có đường biên giới giáp với rất nhiều quốc gia. Biên giới phía Nam giáp với vịnh Thái Lan, phía Bắc giáp với Trung Quốc… Đặc biệt, đường biên giới Việt Nam giáp với Lào là lớn nhất chiếm tổng diện tích 2.067 km. Xét theo tổng chiều dài đường biên giới, đây là lý do đầu tiên người ta gọi Việt Nam là Đông Lào.

Xét theo vị trí địa lý trên bản đồ, Việt Nam nằm ở phía Đông của Lào và Campuchia. Ba nước tạo thành một bán đảo Đông Dương.

Xét theo khía cạnh quan hệ chính trị láng giềng, Việt Nam và Lào luôn có mối quan hệ tình cảm thân thiết và rất sâu nặng. Trong thời kỳ chiến tranh, Việt Nam và Lào đã luôn sát cánh cùng nhau vượt qua các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm nước.

Khi thế giới Hòa Bình, mối quan hệ Việt Nam và Lào luôn luôn tốt đẹp và quan tâm nhau.

Gọi Việt Nam là Đông Lào có nên hay không?

Bạn biết đó, mạng xã hội luôn là một con dao hai lưỡi. Đối với những người biết sử dụng, nó có thể tốt và phát huy tác dụng. Trái lại với kẻ xấu lợi dụng, đây thực sự là vụ khí cho họ lừa đảo đưa ra các thông tin không đúng. Luận điệu sai trái gây hoang mang trong dư luận.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn ban đã hiểu rõ hơn về Đông Lào là gì? Đông Lào là nước nào rồi đúng không? Hy vọng rằng bài viết đem đến những kiến thức thú vị và cần thiết dành cho bạn. Đây cũng là lời nhắn nhủ chung của mọi người khi muốn nhắc nhở chúng ta về cách dùng đúng của cụm từ Đông Lào này.

Đây Là Lý Do Tại Sao Bé Bị Nhiệt Miệng

” Bé Na nhà em rất hay bị nhiệt miệng…Em đã tìm đủ cách mà bé cứ bị tái phát thôi, cứ vài tuần là lại bị 1 lần…. Mà phải vài ba ngày mới có dấu hiệu khỏi, mỗi lần như thế bé khóc nhè dữ lắm, lại lười ăn nữa… Xót con nhiều lúc em cũng không cầm được nước mắt….chị có kinh nghiệm gì không, giúp em với?”

Đây là nỗi niềm của một mẹ bỉm sữa, và nó cũng là nỗi trăn trở của những ai có con nhỏ bị nhiệt miệng.

Tôi cũng thế! Trước đây, mỗi khi con tôi bị nhiệt miệng, không những bé khó chịu mà cả gia đình tôi đều rơi vào trạng thái căng thẳng. Căng thẳng vì con không chịu ăn uống, luôn quấy khóc vì đau rát. Căng thẳng vì nhiều lúc con muốn ăn nhưng không dám ăn… cũng chính vì thế mà cân nặng của bé cứ tụt như lao dốc.

Dân gian thường hay nói rằng, nhiệt miệng là do nóng trong người. Nhưng thực chất, bé bị nhiệt miệng cũng có khá nhiều nguyên nhân các bạn ạ. Thông thường, các nguyên nhân bao gồm:

Bé ăn thức ăn quá nóng, có nhiều gia vị, dầu mỡ, thức ăn nhanh…làm nóng trong người, gây tổn thương niêm mạc miệng và viêm loét.

Bé vô tình có những chấn thương vùng miệng như: cắn phải vào môi, má hay lưỡi, ăn những thực phẩm quá cứng, ngậm phải những vật sắc nhọn…làm tổn thương miệng, nướu, lưỡi của bé.

Đa số các bé bị nhiệt miệng đều cần xem lại vấn đề vệ sinh răng miệng của các bé: có đúng cách chưa, bàn chải đánh răng, kem đánh răng có thực sự phù hợp với bé chưa?

Bên cạnh những vấn đề trên, chúng ta cần nên xem lại vấn đề dinh dưỡng ở bé đã phù hợp và cân bằng chưa? Bé có uống đủ nước hằng ngày không? Bởi, những lý do trên sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của bé. Nếu sức đề kháng suy giảm, sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công và gây bệnh nhiệt miệng.

Ngoài ra, bé sử dụng một số loại thuốc, nhất là thuốc kháng sinh kéo dài, khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng cũng là nguy cơ xuất hiện nhiệt miệng ở bé.

Dị ứng thuốc hoặc thực phẩm. Có thể các bạn nghe điều này khá mới mẻ. Tuy nhiên, một số bạn nhỏ lại khá nhạy cảm, ngoài dị ứng thuốc còn dị ứng với một số loại thức ăn: socola, phomai, đạm sữa bò, một số loại hạt … gây rối loạn hệ thống miễn dịch ở bé và làm bé bị nhiệt miệng.

Ngoài ra, nhiệt miệng là triệu chứng của một số bệnh do bé mắc phải bởi vi khuẩn hoặc virus gây ra như: tay chân miệng, Herpes, CMV, nấm…

Có cách nào phòng ngừa bé bị nhiệt miệng hiệu quả không?

Tuy nhiệt miệng không nguy hiểm, nhưng ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và đời sống của các bé!

” Chị ơi, hôm trước bé em bị nhiệt miệng, em làm theo cách chị hướng dẫn, giờ bé khỏi rồi. Em mừng muốn rớt nước mắt luôn. Chị cho em hỏi, có cách nào để bé tránh tái phát không ạ, chứ bị như lần này nữa là em chịu không nổi quá…!”

Nghe bạn ấy chia sẻ mà thương quá các bạn ạ!

Tập bé có thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Súc miệng bằng nước muối hằng ngày, tốt nhất ngày 3 lần để phòng ngừa vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Thường xuyên thay bàn chải mềm cho bé, để tránh tổn thương gây trầy xước niêm mạc miệng.

Chú ý kem đánh răng cho bé phải phù hợp, tránh kích ứng niêm mạc vùng miệng ở bé.

Chế độ ăn, uống của bé nên đa dạng và phong phú. Không nên ăn theo sở thích của bé, sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng. Ưu tiên các thức ăn thanh mát và nâng cao đề kháng cho bé như: rau xanh, cà rốt, cà chua, cam, lê, táo…

Cho bé vui chơi, nghỉ ngơi thời gian hợp lý, tránh thức khuya giúp tinh thần bé luôn thoải mái.

Lê Thị Thúy Loan – Chủ sáng lập thương hiệu AVEDO – Bệnh Da Cho Con.

Địa chỉ: Đường D32, Khu Phố 4, An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: 0985169385 (Zalo)

Fanpage: BenhDaChoCon

Facebook: Lê Thị Thúy Loan

Email: thuyloantnvn@gmail.com

Website chúng tôi